Đề Xuất 2/2023 # Youtube “Âm Thầm” Tắt Tính Năng Tính Tiền Của Kênh Đạt 2 Triệu Lượt Theo Dõi # Top 9 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Youtube “Âm Thầm” Tắt Tính Năng Tính Tiền Của Kênh Đạt 2 Triệu Lượt Theo Dõi # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Youtube “Âm Thầm” Tắt Tính Năng Tính Tiền Của Kênh Đạt 2 Triệu Lượt Theo Dõi mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kể từ khi khóa các kênh giang hồ mạng vì vi phạm chính sách nghiêm trọng của Youtube về bạo lực, gã khổng lồ trực tuyến này đã khá im ắng một thời gian dài bất chấp nhiều phản ánh từ người dùng lẫn giới truyền thông.

Mới đây, Youtube đã bất ngờ chặn tính năng kiếm tiền của nhiều kênh Youtube khiến giới làm nội dung trong nước bất ngờ.

Theo quan sát của Dân trí, tại các group trao đổi về kinh nghiệm làm Youtube, nhiều người cho biết, việc kích hoạt kiếm tiền trên Youtube đang rất khó khăn. Một số người còn bị tắt tính năng kiếm tiền.

Kênh Youtube 2 triệu lượt đăng ký bị khóa tính năng kiếm tiền

Tuy nhiên, một người làm sáng tạo nội dung trên Youtube cho rằng, có lẽ Youtube khóa tính năng kiếm tiền của kênh này vì những báo cáo của người dùng. Trong đó, có clip làm thịt chim quý với tựa đề: “Thần điêu xào sả ớt – cái kết của việc nuôi chim không cẩn thận” bị nhiều người chỉ trích kịch liệt thời gian qua. Kênh này cũng phải gỡ bỏ clip này.

Một nguồn tin riêng cũng tiết lộ, Google đang có động thái quyết liệt trong việc làm sạch nội dung số tại Việt Nam. Không chỉ khóa các kênh, chặn tính năng kiếm tiền ở một số kênh như hiện nay mà hãng này đang tiếp tục mở rộng rà soát và kiểm định lại nội dung của những kênh video khác.

Mặt khác, trên tab thịnh hành, Youtube cũng đã có sự chuyển biến rõ rệt, các hiện tượng giang hồ mạng đã dần như biết mất khỏi mục này. Đây có lẽ là một chiến dịch lớn của Youtube trong việc làm trong sạch hóa nền tảng video của hãng này ở Việt Nam, góp phần lớn trong việc thay đổi thói quen khi xem video của nhiều bạn trẻ. Động thái này được xem là nỗ lực rất lớn của Youtube trong việc làm sạch nội dung độc hại gây hệ lụy cho giới trẻ tại Việt Nam.

Trước đó, Youtube cũng bị chỉ trích nhiều vì việc tiếp tay cho các kênh bẩn kiếm tiền từ những nội dung độc hại, định hướng lệch lạc, gây hệ lụy cho xã hội.

Theo thông tin tổng hợp việc thực hiện Nghị quyết số 113/2015 của Quốc hội khóa XIII và các Nghị quyết của Quốc hội về hoạt động chất vấn từ Văn phòng Chính phủ, thời gian qua đã có hàng nghìn nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam của Facebook, YouTube bị xử lý, xóa bỏ.

Báo cáo tổng hợp cho biết, đến thời điểm này, Google đã ngăn chặn hơn 7.000 video clip, gỡ nguyên 19 kênh có nội dung xấu độc trên mạng xã hội YouTube. Hãng này cũng đã gỡ 58/63 trò chơi vi phạm pháp luật Việt Nam trên kho ứng dụng Google Play.

Gia Hưng

Tự Động Phát Lại Video Trên Youtube, Auto Replay Video Youtube

Cài đặt tự động phát lại video trên youtube giúp bạn có thể xem lại nhiều lần video ca nhạc hoặc bài hát mà bạn yêu thích. Để thực hiện việc này không hề khó, có thể chỉnh trực tiếp trên màn hình phát của Youtube hoặc có thể sử dụng các công cụ, website hỗ trợ khác. chúng tôi xin giới thiệu một số cách giúp tự phát lại Youtube mà bạn không cần thao tác nhiều

Youtube là trang web chia sẻ video miễn phí với số lượng người truy cập lớn nhất thế giới hiện nay. Tất nhiên người dùng chỉ có thể xem các video này trên trình duyệt của mình và không thể tải video về máy nếu không có các công cụ hỗ trợ khác cho trình Duyệt. Nhưng vấn đề đó nay cũng đã được giải quyết, với trình duyệt Cốc Cốc việc tải video youtube trở nên dễ dàng, không chỉ hỗ trợ tải video CocCoc còn hỗ trợ rất nhiều tính năng khác như xem phim dạng cửa sổ hay ghim video nếu chưa có thời gian xem, bạn đọc có thể tải và sử dụng thử.

Hướng dẫn tự động phát lại Video trên Youtube

Cách 1. Sử dụng công cụ có sẵn của youtube

Bước 1: Truy cập vào Youtube và xem một video bất kỳ

Như vậy là các bạn có thể xem video lặp vô tận, đây là tính năng có sẵn của youtube mới được cập nhật gần đây.

Cách 2. Sử dụng các website trung gian

Bước 1: Bạn mở bài hát, video mình muốn thưởng thức trên Youtube

Bước 2: Thêm chữ repeater vào sau chữ Youtube trên địa chỉ URL và nhấn Enter

Bước 3: Sau khi load lại, Youtube sẽ có giao diện hơi khác một chút. Và bây giờ bạn tha hồ nghe đi nghe lại bài hát yêu thích của mình.

3. Sử dụng ID YouTube để tự động phát video YouTube

Khá thú vị là bạn hoàn toàn có thể phát lại video YouTube chỉ bằng cách sử dụng ID của mỗi video YouTube. ID YouTube được xác định và các thông số đằng sau dấu “=” trên thanh địa chỉ của YouTube.

Ví dụ như một video YouTube như trong hình sẽ có ID là: dVJDgMmQvyY. Sau khi đã tìm được ID của một video bất kỳ trên YouTube, bạn chỉ việc sao chép và dán vào trong đường link URL cho sẵn sau đây:

https://www.youtube.com/v/dVJDgMmQvyY? playlist= dVJDgMmQvyY &autoplay=1&loop=1

Sau khi đã có đường link dẫn để tự động phát lại video YouTube, bạn chỉ việc dán URL này lên thanh địa chỉ và nhấn Enter để truy cập một video tự động phát lại.

Đối với Chrome, bạn có thể tìm hiểu các extension sau: Looper for YouTube, YouTube Looper, YouTube Repeater và Simple Youtube Repeater.

Trên Firefox, bạn có thể tham khảo các add-ons sau: YouTube Repeater, Simple YouTube Repeater , Auto Loop for YouTube.

Trên Opera, bạn có những extension sau: YouTube Repeater, Looper for YouTube và YouTube Auto Loop.

Có khá nhiều cách phát lại video YouTube mà người dùng hiện nay hoặc chưa biết hoặc chưa nắm rõ để tối ưu trải nghiệm khi xem video trên YouTube. Với tổng hợp 4 cách lặp lại video YouTube trong bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có trong tay một thủ thuật YouTube vô cùng hữu ích

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-phat-lai-video-youtube-1077n.aspx

Cách Tải Video Từ Youtube

Dịch vụ trực tuyến ClipConverter có chức năng cho phép bạn tải video từ YouTube về máy tính của mình. Để công cụ hoạt động, bạn cần sao chép URL của video từ trang web và đặt thủ công thời gian bắt đầu và kết thúc của clip bạn muốn tải xuống. Ngoài ra, người dùng có thể chọn phần mở rộng video của tệp sẽ được chuyển vào máy tính.

Hành động kỳ diệu cho YouTube: plugin trong Chrome thêm các tính năng mới

ClipConverter miễn phí và không yêu cầu người dùng đăng nhập để sử dụng dịch vụ. Kiểm tra cách tải xuống các đoạn trích từ video YouTube về máy tính của bạn.

Dịch vụ trực tuyến cho phép bạn tải xuống các video clip từ YouTube

Ứng dụng: Nhận các mẹo hay nhất và tin tức mới nhất trên thiết bị di động

Bước 1. Truy cập YouTube và sao chép URL của video bạn muốn trích xuất một đoạn;

Hành động sao chép URL của video YouTube

Bước 2. Truy cập trang web ClipConverter và dán liên kết vào vị trí “Địa chỉ video”;

Hành động dán URL của video vào dịch vụ ClipConverter

Bước 3. Nhấp vào một trong năm định dạng video được cung cấp bởi dịch vụ;

Tùy chọn để chọn định dạng video của video clip sẽ được tải xuống máy tính

Bước 4. Bỏ chọn các tùy chọn “Bắt đầu video” và “Kết thúc video”;

Tùy chọn để đặt thủ công phần đầu và phần cuối của đoạn trích bạn muốn tải xuống từ video YouTube

Bước 5. Đặt điểm bắt đầu và điểm kết thúc của phần video bạn muốn tải xuống, như thể hiện trong hình ảnh. Sau đó bấm “Tiếp tục”;

Tùy chọn để đặt phần đầu và phần cuối của đoạn video bạn muốn tải xuống trên YouTube

Bước 6. Tại thời điểm này, hãy đặt chất lượng video bằng cách chọn một trong các tiêu chuẩn được cung cấp bởi dịch vụ. Để tiếp tục và chuẩn bị tải xuống, nhấp vào “Bắt đầu”;

Tùy chọn để xác định chất lượng clip của video sẽ được tải xuống trên YouTube bởi trang ClipConverter

Bước 7. Sau khi hoàn thành, nhấp vào tùy chọn “Tải xuống” để tải video clip về máy tính của bạn.

Tùy chọn tải xuống clip từ YouTube với dịch vụ ClipConverter

Làm cách nào để ngăn video bị sập? Nhận xét về.

Tính Năng Công Chiếu Của Youtube

Sidebar

Tính năng Công chiếu của YouTube

Tính năng Công chiếu của YouTube cho phép bạn và người dùng cùng nhau xem và trải nghiệm video mới tương tự như hình thức công chiếu phim hoặc chương trình truyền hình. Bạn có thể đặt lịch tải video lên để công chiếu và tạo tiếng vang cho video bằng cách chia sẻ trang xem video đó.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể công chiếu một video trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, người dùng có thể xem video công chiếu trên bất kỳ nền tảng nào (Máy tính để bàn, iOS, Android, mWeb, v.v.).

YouTube Premieres

Công chiếu một video mới

Nhấp vào biểu tượng Tải lên ở đầu trang hoặc truy cập vào youtube.com/upload.

Chọn Đã lên lịch trong menu thả xuống. Xin lưu ý rằng việc chọn chế độ Công khai sẽ khiến hoạt động công chiếu bắt đầu ngay lập tức sau khi video tải xong lên. Bạn không thể công chiếu các video không công khai.

Chọn video. Lưu ý: Tính năng Công chiếu hiện không hỗ trợ video 360/vr180 hoặc video có chất lượng đầu ra lớn hơn 1080p.

Ở trang tiếp theo, hãy bật tính năng Công chiếu.

Chọn ngày và thời gian công chiếu.

Khi video xử lý xong, hãy nhấp vào nút “Công chiếu” ở góc trên cùng bên phải.

Trước khi bắt đầu công chiếu:

Hệ thống sẽ tạo một trang xem công khai. Video đó sẽ được công chiếu trên trang xem này.

Trước khi bắt đầu công chiếu 30 phút, những người đã đăng ký nhận thông báo (biểu tượng chuông) sẽ nhận được thông báo đón xem chương trình này. Thông báo thứ hai sẽ được gửi vào lúc bắt đầu, cho phép người xem biết video công chiếu chuẩn bị phát. Tìm hiểu thêm về cách quản lý thông báo.

Bạn và khán giả có thể tương tác trong phần nhận xét, cuộc trò chuyện trực tiếp và Super Chat (nếu bật).

Mẹo: Người xem có thể đặt lời nhắc cho video công chiếu. Hãy khuyến khích họ đặt lời nhắc trên trang xem qua một nhận xét được ghim, trong phần mô tả hoặc qua cuộc trò chuyện.

Trong khi công chiếu:

Đồng hồ đếm ngược sẽ xuất hiện trong 2 phút đầu tiên của video công chiếu. Khi đếm ngược xong, người dùng cùng nhau xem video trong thời gian thực.

Người xem không thể tua đi nhưng có thể tua lại trong video phát trực tiếp.

Số người xem đồng thời cho biết số người xem đang xem video.

Bạn và khán giả có thể tương tác trong phần nhận xét, cuộc trò chuyện trực tiếp và Super Chat (nếu bật).

Sau khi công chiếu xong:

Video đó vẫn ở trên kênh của bạn như là video đã tải lên thông thường. Lưu ý: Sau khi công chiếu, đồng hồ đếm ngược sẽ không còn xuất hiện trong video của bạn nữa.

Người xem có thể phát lại cuộc trò chuyện nếu muốn xem nội dung trò chuyện trong video công chiếu sau khi chương trình này kết thúc. Bạn có thể tắt tính năng trò chuyện bất cứ lúc nào.

Trang xem video công chiếu

Sau khi lên lịch công chiếu, hệ thống sẽ tạo một trang xem công khai mà bạn có thể chia sẻ. Trang này hiển thị siêu dữ liệu của video đó, bao gồm tiêu đề, thông tin mô tả và hình thu nhỏ. Video tải lên sẽ công chiếu trên URL của trang xem này. Người xem có thể bắt đầu tương tác thông qua phần Nhận xét và Cuộc trò chuyện trực tiếp trước và trong khi công chiếu.

Quảng bá trang xem của bạn:

Có siêu dữ liệu rõ ràng về video. Tìm hiểu thêm

Tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh. Đây sẽ là hình ảnh chính mà người xem sẽ nhìn thấy khi họ truy cập vào trang xem.

Xuất hiện. Thông báo cho người xem biết trong phần nhận xét nếu bạn sẽ có mặt để trò chuyện với họ trong khi công chiếu. Bạn cũng có thể trả lời trực tiếp cuộc trò chuyện bằng cách nhập “@” cùng với tên người dùng.

Kiếm tiền từ video công chiếu

Có một số cách giúp bạn có thể kiếm tiền từ việc công chiếu video của mình:

Super Chat:

Việc bật Super Chat cho phép người xem mua tin nhắn trò chuyện để làm nổi bật tin nhắn và bản thân họ trong cuộc trò chuyện. Bạn có thể bật Super Chat và trò chuyện với người xem trước và trong khi công chiếu.

Tìm hiểu thêm về điều kiện sử dụng và cách bật Super Chat.

Hội viên của Kênh:

Nếu đủ điều kiện, bạn có thể tận dụng các đặc quyền dành cho hội viên của kênh – chẳng hạn như cuộc trò chuyện trực tiếp chỉ dành cho hội viên, biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh và huy hiệu người hâm mộ trung thành.

Câu hỏi thường gặp

Điều gì sẽ xảy ra với một video sau khi video đó được công chiếu?

Sau khi một video đã công chiếu, video đó sẽ vẫn xuất hiện trên kênh của bạn như là video đã tải lên thông thường. Người xem có thể phát lại cuộc trò chuyện nếu muốn xem nội dung trò chuyện trong video công chiếu sau khi chương trình này kết thúc.

Người xem tìm thấy video công chiếu bằng cách nào?

Một URL công khai sẽ được tạo khi trang xem được tạo. Bạn có thể chia sẻ URL này trước, trong và sau khi công chiếu để chia sẻ video đó.

Tôi có thể lên lịch để bắt đầu ngay lập video công chiếu không? Có. Nếu bạn muốn video của mình hiển thị ngay lập tức, hãy đánh dấu video đó là “công khai” khi chọn một tùy chọn cài đặt quyền riêng tư. Sau đó, chương trình công chiếu sẽ bắt đầu ngay sau khi video được xử lý xong.

Sau khi xuất bản, tôi có thể tắt nút Công chiếu và chuyển video công chiếu thành video đã tải lên thông thường không? Không. Sau khi đã xuất bản video, bạn không thể tắt nút Phát hành lần dầu.

Các nhận xét về video công chiếu sẽ vẫn xuất hiện trên video đó sau khi kết thúc chương trình công chiếu?

Đúng vậy.

Số lượt xem của video công chiếu sẽ được tính cho video đó sau khi kết thúc công chiếu? Đúng vậy.

Người xem sẽ thấy các video công chiếu của tôi như thế nào? Video công chiếu xuất hiện trên hệ thống khám phá của YouTube giống như video đã tải lên thông thường, bao gồm kết quả tìm kiếm, trang chủ, Trang xem và phần video đề xuất. Ngoài ra, vì trang xem được đặt là công khai trước khi Video công chiếu phát nên bạn có thể chia sẻ URL của trang xem Video công chiếu trên mạng xã hội, đặt làm đoạn giới thiệu kênh hoặc quảng bá video đó theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Người xem sẽ phân biệt các video là Sự kiện trực tiếp, video công chiếu hoặc video đã tải lên thông thường bằng cách nào? Các video sắp công chiếu hoặc đang công chiếu sẽ có huy hiệu đặc biệt để phân biệt loại video đó với video đã tải lên và sự kiện trực tiếp.

Bạn có thể bật/tắt Super Chat cho một video công chiếu cụ thể không?

Không, bạn cần bật/tắt tính năng này cho kênh của mình. Tìm hiểu thêm về cách bật/tắt Super Chat.

Các phương thức tải lên khác cho video công chiếu (ví dụ: CMS, DDEX, API)

Nếu bạn cần tải video công chiếu lên bằng phương thức tải lên khác (ví dụ: Thiết bị di động, DDEX, API dữ liệu, Hệ thống quản lý nội dung, v.v.), hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới:

Chọn một phương thức tải lên rồi làm theo hướng dẫn để tải video lên.

Hãy đảm bảo tải video lên ở chế độ riêng tư . Điều này sẽ đảm bảo rằng video của bạn không vô tình phát trực tiếp sau khi tải lên.

Chuyển đến Creator Studio Classic.

Lưu ý: Một số tính năng như Công chiếu chưa có trong phiên bản YouTube Studio thử nghiệm. Nếu đang sử dụng phiên bản YouTube Studio thử nghiệm, bạn có thể truy cập vào phiên bản cũ bằng cách nhấp vào Creator Studio Classic ở góc dưới cùng màn hình.

Nhấp vào Trình quản lý video.

Nhấp vào Video.

Trên video mà bạn muốn công chiếu, hãy nhấp vào menu thả xuống rồi chọn Thông tin và cài đặt.

Trong menu thả xuống, hãy chọn Đã lên lịch làm tùy chọn cài đặt bảo mật.

Bật nút Công chiếu.

Nhấp vào Lưu thay đổi ở đầu màn hình.

* Nguồn: Youtube

Kiếm Tiền Từ Youtube Như Thế Nào &Amp; Ví Dụ Cụ Thể

Mình là Thế Khương, người tạo ra blog Kiemtiencenter – Mang đến cho bạn nguồn hướng dẫn chính xác nhất về kiếm tiền online.

Trước khi đọc bài viết, mình muốn bạn xem video demo về 1 số hình thức kiếm tiền với Youtube sau:

Hẳn khi truy cập Youtube, bạn sẽ thấy rất nhiều người đang kiếm tiền tại nền tảng videos lớn nhất thế giới này. Và hình thức ưa chuộng nhất vẫn là Youtube Partner.

Họ đều là những gương mặt tiêu biểu cho việc: Vừa tạo giá trị cho cộng đồng, & vừa tạo ra thu nhập khủng nhờ vào Youtube. Có thể đó không phải giá trị đối với bạn, nhưng nó tạo nhiều giá trị cho nhiều người khác. Chẳng hạn giá trị về: Giải trí, học tập, khám phá,…

Youtube Partner (từ Google) vẫn luôn là một trong những hình thức kiếm tiền online đông người tham gia nhất ở Việt Nam bởi vì tính chất dễ dàng để bắt đầu, tính chất lâu bền, thu nhập tiềm năng & độ uy tín cao.

Thậm chí nhiều người không cần vốn (hoặc cần ít) cũng có thể làm, nên bạn có thể thấy xung quanh bạn từ học sinh cấp 3, cao đẳng ĐH hay người lớn, nhiều người vẫn đang kiếm tiền với Youtube hàng ngày.

Nhưng chúng ta cũng không nên chỉ dừng lại với việc kiếm tiền với Youtube Partner.Bởi vì với 1 nền tảng videos lớn nhất thế giới, bạn có thể khai thác nhiều hướng kiếm tiền khác từ nó.

Ở bài viết này, mình sẽ đào sâu để:

Giúp bạn định nghĩa kiếm tiền với Youtube là gì? Đặc biệt là Youtube Partner

Giúp những bạn đã và đang kiếm tiền với Youtube Partner biết thêm 1 số hình thức khác để làm với Youtube

Kiếm tiền với Youtube có thật hay không ?

Youtube là 1 nền tảng khổng lồ được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các video để lưu trữ và chia sẻ cho người khác, cộng đồng xem, hoặc giữ riêng tư cho bạn.

Nhờ nền tảng này, cụm từ “kiếm tiền từ Youtube” đã dần trở nên thân quen. Đảm bảo xung quanh bạn sẽ có nhiều người làm. (1 số người sẽ công khai, còn 1 số người sẽ giữ bí mật, bạn sẽ không hề biết họ làm gì)

Vậy kiếm tiền với Youtube có thật không? Mình sẽ cho bạn 1 vài ví dụ:

PewDiePie: Hơn 10 triệu USD mỗi năm

Anh chàng này đã từng “troll cả thế giới” với việc tuyên bố xóa kênh Youtube của mình, anh ấy đã thực hiện lời hứa nhưng là 1 kênh khác =.=. Các nguồn nếu bạn chưa biết.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Affiliate Marketing là việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu khác. Bạn sẽ không phải lo về nguồn hàng và chăm sóc khách hàng hay kho vận.

Việc duy nhất bạn cần làm là tìm cách quảng bá sản phẩm/dịch vụ đó.

Đây là 1 hình thức ko còn mới mẻ gì. Nhiều bạn đã kiếm hàng ngàn USD mỗi tháng với việc làm affiliate marketing trên Amazon, Commisison Junction hay Shareasale,…

Hoặc ở Việt Nam, các publishers (Tên gọi của những người sản xuất nội dung kiếm tiền với affiliate) đang kiếm tiền khá tốt với Adflex & Accesstrade

Affiliate marketing cũng đang là 1 xu hướng khá thịnh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy đọc 2 bài viết sau:

Quay trở lại với Youtube, việc nhiều người sử dụng nền tảng này để kiếm tiền với affiliate trở nên rất phổ biến (thậm chí còn có được thu nhập khủng), đặc biệt là các video về giới thiệu (demo, hướng dẫn sử dụng, thủ thuật,….) các sản phẩm.

Ví dụ Verizon FiOS là 1 sản phẩm về mạng internet, truyền hình khá nổi tiếng ở Mỹ, họ sẵn sàng chia sẻ $35 đến $45 cho người giới thiệu mỗi khi họ mang về 1 khách hàng mới.

Kiểm tra dưới phần mô trả video, bạn sẽ thấy họ đang kiếm tiền affiliate marketing qua video này:

Dùng Youtube để xây dựng thương hiệu

Trường hợp này mình sẽ lấy 1 ví dụ khá nổi trội trong lĩnh vực làm đẹp, đó là ChangMakeup.

Và tất nhiên, việc bán sản phẩm cũng sẽ vô cùng thuận lợi.

Tuy nhiên trước đó Changmakeup đã từng chia sẻ rất nhiều kiến thức trên Youtube. Phải nói là “cho đi trước, nhận lại sau”.

Và điều đó cũng hoàn toàn xứng đáng, bây giờ là thời điểm để bạn ấy hưởng thành quả. Đã từng có thời gian, shop của cô nàng này có lượng đặt hàng trên 1000 đơn mỗi ngày và website phải đóng cửa để sản xuất.

Okay, đó là 3 ví dụ rõ ràng nhất mà mình đưa ra giúp bạn có thể hình dung rõ được vai trò của Youtube, thực chất nó là 1 công cụ, 1 nền tảng Video, còn làm sao để kiếm tiền đó là phụ thuộc vào kỹ năng của bạn.

Ở phần tiếp theo, mình sẽ đi sâu vào Youtube Partner, 1 hình thức dễ dàng nhất để bạn có thể bắt đầu.

Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner

Kể từ 2018, kênh Youtube của bạn cần phải có 4000 giờ xem + 1000 subscribers để tham gia Youtube Partner (View thật chứ không phải view fake), vì vậy bạn đừng cố gắng đăng ký nếu chưa đủ điều kiện này.

Hãy tham khảo những cách tăng view cho Youtube để đạt được 4000 giờ xem sớm nhất có thể.

Youtube có 1 trang riêng hướng dẫn bạn bắt đầu kiếm tiền. Nếu muốn bạn cũng có thể dành thời gian ngồi xem qua.

Nhưng những video này khá chung chung, chủ yếu hướng cho bạn cách sử dụng, cách sáng tạo nội dung 1 cách chuyên nghiệp.

Và tiền sẽ trả về tài khoản Google Adsense của bạn.

Số tiền mà bạn nhận được cũng phụ thuộc vào:

Nội dung video là gì? (Ngách gì, chẳng hạn như các lĩnh vực tài chính, làm đẹp, xe cộ thường được chia sẻ khá nhiều tiền)

Để kiếm tiền với Youtube Partner bạn cần phải có:

Tài khoản Youtube đã được chấp nhận tham gia Youtube Partner (Điều kiện 4000 giờ xem + 1000 subscribers)

Tài khoản Google Adsense Hosted.

Hướng dẫn để làm việc này mình sẽ tạo riêng ra 1 bài viết khác, nhấn vào link sau đây để chuyển qua :

Để kiếm được tiền trên Youtube thì trước hết bạn phải có video để upload, mình sẽ gợi ý những cách cơ bản để tạo được video:

Tự quay và làm video của riêng bạn

Nghe có vẻ rất khó khăn mà đúng là không dễ tẹo nào, bạn phải tạo ra các video cho riêng mình, bạn phải có năng khiếu về lĩnh vực nào đó mà bạn nghĩ có thể tạo ra giá trị cho cộng đồng.

Ví dụ: Chị Xu – Giả Vờ Xăm Thử Lòng Người Yêu

Review Video: Là những video đánh giá về các sản phẩm, dịch vụ có nhiều người quan tâm trên thị trường. Ví dụ: Video review về điện thoại, đồ công nghê, dịch vụ du lịch, thẻ tín dụng,…

Ví dụ: Mở hộp & đánh giá nhanh Huawei P8

Tutorials Video: Bạn có thể tạo ra các video hướng dẫn, chẳng hạn: Hướng dẫn dùng Photoshop để…..,hướng dẫn thu âm với…..,hướng dẫn chơi nhạc cụ,…. hướng dẫn tất cả những thứ gì mà bạn cảm thấy bạn biết mà nhiều người khác không biết

Ví dụ : Xử lý da mặt ảnh chân dung (skin retouch)

Tự tạo video hoạt hình cho trẻ em: Nếu bạn có kỹ năng về làm video hoạt hình đơn giản, bạn có thể tự biên soạn ra kịch bản để làm ra những video cho trẻ em, hãy xem ví dụ về kênh KN Channel làm ra những video búp bê babier thu hút số lượng bé gái xem cực đông:

Quay tất cả những gì bạn nghĩ là có thể có người xem: Ví dụ bạn chơi game tốt. Bạn gặp khoảnh khắc nào đó dễ thương (Em bé, thú cưng, trai gái,….) có thể quay lại. Hoặc bạn có thể làm video tổng hợp về 1 lĩnh vực nào đó mà bạn nghĩ sẽ thu hút được sự hiếu kỳ của cộng đồng.

Chẳng hạn video 30 Động Vật Đáng Yêu Khi Còn Nhỏ chỉ ghép ảnh thôi đã thu hút 1 lượng views rất khủng.

Mới bắt đầu? Có thể thử cắt ghép để tạo video.

Bạn không có khả năng nói chuyện trước video, hay dựng 1 kịch bản nảo đó, hoặc cũng chẳng có ngoại hình để tự tin làm video. Mình nghĩ việc cắt ghép, tổng hợp thông tin trên mạng sẽ là 1 cách cho bạn bắt đầu kiếm tiền với Youtube.

Ví dụ video tập hợp:

Báo mạng (Có đọc theo thì càng tốt)

Những khoảnh khắc đáng yêu của chó, mèo, chuột, gấu trúc,…

Video trẻ em, trẻ em chơi với thú cưng.

Tranh cãi, hiện tượng thiên nhiên, thiên tai trên thế giới

Những nhân vật lịch sử, nhân vật nổi tiếng, những trường hợp cá biệt.

Thực chất những video này được cắt ghép từ nhiều nguồn/video khác nhau để tạo ra 1 video riêng và người làm video có thể lồng hình ảnh, câu chữ, thuyết minh hoặc nhạc vào.

Hãy dùng Cyberlink Power Editor hoặc Proshow Gold để tạo, chỉnh sửa và xuất ra video cuối cùng.

Những video có lượng views lớn sẽ mang về lợi nhuận rất tốt cho bạn, chẳng hạn:

Nhiều bạn cũng làm vietsub (phụ đề tiếng Việt) các clip ca nhạc, phim ở nước ngoài, tuy nhiên hình thức này dễ bị report chết kênh nên minh ko khuyến khích cho lắm.

Hoặc nhiều bạn tổng hợp lại từ các nền tảng video lớn khác như Facebook, IGTV hay Tiktok cũng kiếm được rất nhiều tiền.

Youtube SEO – Cách thu hút lượt view lâu dài.

Để có được nhiều lượt view cho Youtube. Song song với việc bạn phải luôn sáng tạo để sản xuất ra những video mang lại giá trị cao, thì SEO là 1 phương án tiếp thị chủ đạo & nhiều bạn đang áp dụng rất tốt.

Chẳng hạn người dùng tìm kiếm “siêu anh hùng nào mạnh nhất”, những video SEO tốt sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên bảng kết quả. Và dĩ nhiên họ sẽ nhận được nhiều lượt view nhất.

Đây là một phương pháp phổ biến để có được lượt view một cách “miễn phí”, vì vậy mình khuyên các bạn nên tìm hiểu từ từ và áp dụng lâu dài.

Người mới có thể tham khảo SEO từ Chuyên mục SEO của Kiemtiencenter.

Thu hút nhiều lượt xem từ mạng xã hội (Facebook)

Facebook là mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới, tại sao chúng ta lại không tận dụng nó để đẩy lượt xem vào Youtube, bạn hãy xem các Vloggers nổi tiếng đều làm điều này.

Vạn sự khởi đầu nan, hãy thu hút những lượt like ban đầu bằng tất cả những cách mà bạn có thể.

Đặc biệt nếu Fanpage của bạn có nội dung chất lượng, chắc chắn sẽ có nhiều lượt likes. Và công cuộc đẩy người dùng từ Facebook lên Youtube sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Facebook Ads lúc đầu để thu hút mọi người theo độ tuổi, sở thích, giới tính, hành vi,…. Tuy nhiên cần nghiên cứu nhiều vì chạy không hiệu quả sẽ lãng phí ngân sách của bạn.

Tạm kết

Dù cho bạn làm video gì để kiếm tiền, thì hãy chắc chắn rằng video của bạn đang hướng tới 1 nhóm đối tượng nào đó. Nhóm đối tượng đó càng phổ biến thì miếng bánh sẽ càng lớn.

Cho dù làm gì đi chăng nữa, đừng bao giờ xem nhẹ vấn đề bản quyền & luôn tôn trọng chất xám của người khác. Việc reup video của những kênh khác đã và đang tiếp tục bị đào thải & đẩy lùi.

Hãy luôn sáng tạo nội dung, giữ được cái “chất” của riêng bạn.

Và Youtube không là cách duy nhất giúp bạn kiếm được tiền online, mình có 15 cách nữa muốn chia sẻ với bạn.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo bài viết: MMO là gì.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Youtube “Âm Thầm” Tắt Tính Năng Tính Tiền Của Kênh Đạt 2 Triệu Lượt Theo Dõi trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!