Đề Xuất 11/2022 # Xử Lý Cột Trong Word, Thao Tác Làm Việc Với Cột Trong Văn Bản Word / 2023 # Top 13 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Xử Lý Cột Trong Word, Thao Tác Làm Việc Với Cột Trong Văn Bản Word / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xử Lý Cột Trong Word, Thao Tác Làm Việc Với Cột Trong Văn Bản Word / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HƯỚNG DẪN THAO TÁC XỬ LÝ CỘT TRONG WORD , XỬ LÝ CỘT VĂN BẢN TRONG WORD 1. Hiển thị đường viền cột chứa văn bản

Để giúp người sử dụng nhận thấy văn bản nằm trong cột nào qua đó thao tác xử lý cột trong word dễ dàng bạn có thể bật chế độ hiển thị đường viền bao quanh mỗi cột.

Trên Word 2007 trở lên, kích vào biểu tượng Office Word ở góc trên màn hình sau đó chọn Word Options.

Lựa chọn thẻ Advanced trong cửa sổ Word Options. Ở khung bên phải kéo xuống một chút bạn sẽ thấy mục Show document content, tích vào lựa chọn Show text boundaries trong mục này và nhấn OK để hoàn tất thay đổi hiển thị đường viền, xử lý cột trong file word

2. Mở nhanh thao tác xử lý cột trong Word (Columns)

Trong word, bạn có thể mở nhanh hộp thoại Colunms để xử lý cột văn bản trong word một cách nhanh chóng bằng cách đặt nháy chuột tại cột văn bản muốn xứ lý cột trong word. Sau đó kích đúp chuột trái vào khoảng trống màu xanh trên cây thước như hình.

3. Tùy chỉnh kích thước, độ rộng của cột

Theo mặc định Office Word sẽ chia đều độ rộng các cột trong Word bằng nhau nếu bạn không chỉnh sửa. Để có thể thao tác xử lý cột trong word, mở hộp thoại Colunms. Tại đây bạn bỏ dấu tích tại ô Equal column width sau đó thực hiện tùy chỉnh kích thước độ rộng của cột (Width) và khoảng cách giữa các cột (Spacing) ở khung phía trên.

4. Chia nhiều cột, các layout bố cục xử lý cột trong file Word

Cũng tại cửa sổ Columns bạn có thể lựa chọn số lượng cột ở mục Preset hay bố cục chia cột sang trái, phải. Office Word cũng cho phép bạn chia nhiều hơn số lượng cột đã cho bằng cách điền số lượng cột vào ô Number of columns. Tích vào Line between nếu bạn muốn chia đường kẻ ngăn cách các cột.

5. Đặt tiêu đề cho cột

Giống như những tờ báo, những đoạn văn bản trên một trang của họ đều có tên tiêu đề riêng. Bạn cũng có thể đặt tiêu đề cho cột. Trên cột cần đặt tiêu đề, ở dòng đầu tiên là tiêu đề xử lý cột văn bản trong word. Sau đó bôi đen toàn bộ nội dung tiêu đề đã đặt.

Tại thẻ Page Layout, tích vào mục Colunms và chọn One. Như vậy là đoạn văn bản đó đã được chuyển thành một cột riêng lẻ cho phép bạn dễ dàng đặt tiêu đề trong đó.

6. Xử lý cột trong word, ngắt cột nhanh.

Nếu như bạn đã chia 2 hoặc nhiều cột mà đoạn văn bản của bạn không chuyển sang cột kế, bạn sẽ phải nhấn Enter nhiều lần hoặc nhấn Ctrl + Shift + Enter để xuống hết trang và chuyển cột. Có một cách ngắt cột nhanh hơn và không để lại khoảng trống trong văn bản.

7. Canh đều nội dung trong cột

Có thể trong quá trình thiết lập các cột trong Word, bạn sẽ gặp phải trường hợp nội dung trong các cột không được đều, có cột nội dung dài hơn cột kia. Vì thế mà bạn cần căn đều nội dung giữa các cột nhằm sắp xếp hợp lý hơn, có bố cục đẹp mắt hơn cho nội dung của bạn. Sử dụng cách ngắt cột để thực hiện việc chia đều nội dung trong cột.

Những Thủ Thuật Xử Lý Cột Trong Microsoft Word / 2023

1. Cách tạo đường viền cột văn bản:

Khi tạo thêm những đường viền bao quanh ở một cột nội dung văn bản, người đọc và cả người chỉnh sửa nội dung có thể dễ dàng nhận biết văn bản thuộc vị trí cột nào, từ đó thuận tiện hơn trong quá trình chỉnh sửa.

Bước 1:

Trong Word 2007, trước hết tại giao diện văn bản chúng ta sẽ nhấn vào biểu tượng Office và sau đó nhấn Word Options.

Bước 2:

Tiếp đến, người dùng nhấn chọn vào mục Advanced trong danh sách menu bên trái. Nhìn sang giao diện bên phải, chọn tới phần Show Document Content rồi tích chọn vào Show text boundaries. Cuối cùng nhấn OK để có thể tạo được đường viền cho cột văn bản.

2. Truy cập nhanh hộp thoại xử lý cột Columns:

3. Điều chỉnh kích thước, độ rộng cột:

Tùy theo từng yêu cầu của cột văn bản trong nội dung mà người dùng có thể điều chỉnh kích thước độ rộng của các cột. Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Columns theo cách làm phần 2 bên trên. Tại giao diện hộp thoại Colums, để có được độ rộng của cột bằng nhau, chúng ta tích chọn vào Equal column width.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự điều chỉnh lại khoảng cách giữa của cột thì có thể bỏ dấu tích tại Equal column width. Tiếp đến điều chỉnh kích thước độ rộng của cột tại phần Width và khoảng cách giữa các cột tại Spacing.

4. Cách thêm nhiều cột nội dung Word:

Tại hộp thoại Columns, chúng ta có thể tạo thêm các cột cho nội dung văn bản tùy ý, với số lượng cột có sẵn ở mục Presets, hoặc chia bố cục cột sang phải và sang trái. Hoặc tự thêm số lượng cột nội dung văn bản trong mục Number of columns.

Khi bạn tích chọn vào Line between sẽ xuất hiện đường kẻ để ngăn cách giữa các cột, tạo bố cục rõ ràng hơn cho nội dung đang xử lý.

5. Chèn tiêu đề văn bản trong cột sau khi định dạng cột:

Khi chúng ta chèn thêm tiêu đề cho từng cột trong nội dung văn bản, người dùng có thể nắm bắt nội dung của một cột, cũng như các cột nhanh hơn, nhất là với những nội dung được chia thành nhiều cột.

Bước 1:

Trên cột cần đặt tiêu đề, tại dòng đầu tiên nhập tiêu đề cột, hãy bôi đen đoạn đó.

Bước 2:

Tiếp đến, tích chọn vào tab Page Layout, tích tiếp vào mục Columns và chọn One.

6. Ngắt cột văn bản nhanh hơn trong Word:

Để ngắt cột trong nội dung văn bản, chúng ta sẽ nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter, hoặc nhấn Enter nhiều lần để có thể xuống trang và chuyển sang cột kế. Tuy nhiên, nếu muốn ngắt cột nhanh hơn người dùng có thể thực hiện theo thao tác đơn giản sau.

Đầu tiên, đặt trỏ chuột tại đầu văn bản muốn chuyển sang cột kế bên, rồi nhấn tiếp vào Breaks rồi nhấn Column.

7. Canh đều nội dung giữa các cột văn bản:

Trong quá trình chia cột nội dung văn bản sẽ xuất hiện hiện tượng cột dài, cột ngắn. Điều này là do số lượng chữ trong nội dung của từng cột cũng như độ rộng của từng cột khác nhau. Điều này sẽ khiến bố cục của toàn bộ nội dung văn bản không đồng nhất. Để xử lý vấn đề này, với những cột có nội dung dài, chúng ta có thể thực hiện thao tác ngắt cột như cách làm phần 6 bên trên.

Như vậy, nội dung trong cột dài đó sẽ được chuyển sang cột kế tiếp. Tùy theo nội dung của từng cột và bố cục của từng bài mà người dùng lựa chọn vị trí nội dung để ngắt cột sao phù hợp nhất.

Ngắt Trang Và Cột Trong Microsoft Word / 2023

Ngắt trang là kết thúc một trang và bắt đầu với một trang mới. Khi bạn nhập nội dung đến cuối trang và tiếp tục nhập nội dung thì Microsoft Word sẽ ngắt trang và tạo một trang mới ngay sau trang hiện hành, những nội dung tiếp theo sẽ nằm ở trang mới.

Bước 1: Đưa con trỏ soạn thảo đến vị trí muốn ngắt trang (kết thúc trang).

– Phím tắt Ctrl + Enter.

Pagination – Phân Trang

Tính năng phân trang giúp bạn kiểm soát nội dung trên các trang đồng nhất không bị rời rạc do tính năng tự ngắt trang và tự tạo trang mới trong Word. Tính năng này có ích khi đoạn văn của bạn đang ở cuối dòng và bị chia ra hai phần và mỗi phần ở mỗi trang.

Ví dụ bạn có văn bản của bạn có lời một bài hát và toàn bộ lời bài hát đó phải ở cùng một trang để người hát khi xem lời không bị dán đoạn do phải lật qua trang khác để tiếp tục xem nội dung lời bài hát. Tiếp tục xem để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của tính năng phân trang.

Xem bài Bắt đầu thao tác với đoạn văn để dễ dàng thao tác với bài này.

Bước 1: Chọn đoạn hoặc những đoạn văn bản cần thay đổi cách thức phân trang.

Bước 3: Chọn thẻ Line and page break.

Nhóm Pagination chứa các lệnh thao tác phân trang:

Mặc định được chọn. Bắt buộc có ít nhất hai dòng của đoạn văn được chuyển sang trang sau và không thể có một trang kết thúc bởi hai dòng của đoạn văn bản đó.

– Đoạn văn trên có 3 dòng, nếu hai dòng cuối nhảy sang trang mới thì còn lại một dòng ở trang cũ, nhưng theo quy tắc của Widow/Orphan control thì hai dòng không thể kết thúc một trang nên cả đoạn nhảy sang trang mới.

Để nhảy từng dòng sang trang mới bạn bỏ chọn Widow/Orphan control.

Giữ đoạn đang chọn cùng trang với đoạn tiếp theo.

– Đoạn đang chứa con trỏ và đoạn tiếp theo sẽ chuyển sang trang tiếp theo.

Giữ các dòng trong đoạn không bị chia ra làm hai khi tới cuối trang văn bản. Đối với đoạn dài hơn một trang thì chắc chắn bị chia.

Giữ đoạn văn luôn ở đầu trang, ngắt trang ở trước đoạn đó.

– Đoạn văn được chọn sẽ nhảy sang trang tiếp theo cho dù sau đoạn được chọn còn đoạn khác nằm cùng trang.

– Nếu bạn gặp vấn đề con trỏ đang ở đầu trang nhưng không thể xóa để về trang trước thì hãy tắt Page break before ở trên.

Cột là số cột nội dung trên một trang văn bản. Ví dụ sau có hai hay ba cột.

Độ Rộng Và Khoảng Cách Cột

Độ rộng cột là khoảng cách từ lề trái của một đến lề phải của cột đó.

Khoảng cách cột là khoảng từ lề phải của cột trước đến lề trái của cột ngay sau.

Thao tác thay đổi độ rộng cột và khoảng cách cột:

Bước 2: Mở Hộp thoại Columns. Có thể làm theo cách sau.

– Nhấn đúp chuột vào vùng biểu thị khoảng cách cột trên thanh thước.

Bước 2: Di chuyển chuột đến vị trí phân cách giữa độ rộng cột và khoảng cách cột sao cho chuột hiển thị biểu tượng dấu mũi tên hai chiều.

Bước 3: Nhấn chuột trái, kéo thả để thay đổi độ rộng cột và khoảng cách cột.

Đường Ranh Giới Giữa Hai Cột

Văn bản của bạn đã bố trí theo nhiều cột, có thể là hai hay ba cột, chương trình sẽ tự động chia cột và chia đều nội dung cho các cột nhưng bạn muốn thay đổi điều đó, tự ý kết thúc một cột và nhảy sang cột thứ hai hay thứ ba cho nội dung tiếp theo tại vị trí con trỏ. Bạn làm theo các bước sau.

Bài này đã giớ thiệu về ngắt trang và cột, nó giúp bạn có thể trình bày văn bản một cách hợp lí phân trang, tối ưu chiều ngang nội dung với cột.

Vậy là đã hết phần thao tác với trang văn bản, phần tiếp theo là Chèn đối tượng.

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Hướng Dẫn Các Thao Tác In Văn Bản Trong Word 2010, 2003, 2007, 2013 / 2023

1. Cách in Word 2003

Bước 1:

Đầu tiên, muốn in được văn bản, chúng ta cần cho máy tính của bạn kết nối cũng máy in. Sau đó chọn File văn bản bạn muốn in, từ cửa sổ word 2003, bạn chọn File và kéo xuống tiếp tục chọn Print.

Bước 2:

Sau khi thực hiện xong thao tác trên, cửa sổ Print sẽ hiển thị, lúc này bạn chỉ cần điền những thông tin về máy in và số trang bạn muốn in,…

Lưu ý: Bảng thông tin của giao diện máy in gồm có những thông tin sau:

Name: Đây là tên máy in mà bạn sẽ sử dụng để in tài liệu.

Page range: Tùy chọn này đánh dấu các trang mà bạn sẽ in. Chẳng hạn như All – tất cả, Current page – chỉ in trang hiện tại, hoặc Pages – in theo đánh số trang. Nhưng hầu hết

Copies: Số lượng bạn muốn in. Chẳng hạn nhập 1 để in ra 1 bản.

Print what: Đây là nội dung cần in. Bạn không cần quan tâm lắm tới tùy chọn này.

Print: Cách in chọn trang chẵn lẻ (cách nhau 2 mặt giấy)

Pages persheet: Với tùy chọn này bạn có thể in nhiều trang trên cùng một khổ giấy

Scale to paper size: Nếu muốn thu phóng tỷ lệ bạn có thể chọn ở đây.

Bước 3:

Bạn chỉ cần nhấn phím OK là có thể tiến hành quá trình in.

2. Cách in Word 2007, 2010, 2013

Bước 1:

Cũng từ cửa sổ Word 2007, 2010, 2013, các bạn chọn File, tiếp đến kéo chuột tùy chọn tới Print. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Ctrl + P.

Bước 2:

Sau khi hoàn thành thao tác này, giao diện máy in sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình, lúc này bạn cũng chỉ cần chọn các thông tin để điền vào giao diện này.

Copies: số lượng bản in (tùy chọn).

Printer Properties: Tùy chọn máy in cho việc in ấn.

Print All Pages: Trong mục này có thể chọn bao gồm Print All Pages (in tất cả các trang của văn bản) hoặc Print Curent Page (chọn in chỉ vài trang tùy chọn) và khi đó dòng Pages ở dưới sẽ dùng đánh số trang để in như 3-5,…

Print One Sided (in 1 mặt) hoặc Print on Both Sides (in 2 mặt giấy) tích hợp tùy máy in có tính năng in 2 mặt hay không.

Collated (in theo tập): Chức năng này dùng để đóng sổ luôn 1 tập văn bản khi muốn in với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.

Portrait/ Lanscape Orientation: Bạn có thể lựa chọn bản in dọc hay in ngang

A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho giấy in A4 hoặc A3,…

Magins: Lựa chọn căn lề cho bản in có nhiều định dạng như kiểu Normal với căn lề 4 bên 1″ hoặc Narrow căn lề 4 bên 0,5″,…

Page per sheet: Lựa chọn in gộp các trang in của văn bản lại trong 1 page. Có thể lựa chọn in 2/4/6 hoặc 8 trang gộp 1

Bước 3:

Sau khi chọn đầy đủ thông tin trên đó, bạn chỉ việc kéo chuột và nhấn Print để tiến hành quá trình in.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xử Lý Cột Trong Word, Thao Tác Làm Việc Với Cột Trong Văn Bản Word / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!