Đề Xuất 12/2022 # Xu Hướng Văn Phòng Thông Minh 4.0 – Logicbuy Tech Group / 2023 # Top 12 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Xu Hướng Văn Phòng Thông Minh 4.0 – Logicbuy Tech Group / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xu Hướng Văn Phòng Thông Minh 4.0 – Logicbuy Tech Group / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc các doanh nghiệp tạo ra các cơ sở hạ tầng thông minh, cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích, nhưng trên thực tế, một văn phòng như thế nào gọi là thông minh và các công nghệ hỗ trợ của chúng cho người dùng phải như thế nào, thì không phải ai cũng biết.

Xu hướng chuyển đổi văn phòng kiểu mới trong kỷ nguyên 4.0

Cuộc cách mạng 3.0 đã qua nhưng những gì lẽ ra cần hoàn thiện ở giai đoạn ấy vẫn còn dang dở. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong làm việc vẫn còn cả chặng đường dài phía trước để hoàn thiện và đuổi theo cách mạng công nghiệp 4.0.

Một trong những thay đổi cơ bản của cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam có lẽ phải đi lên từ việc chuyển đổi cách làm việc. Thay vì làm việc với văn phòng giấy tờ cứng nhắc, văn phòng điện tử là giải pháp mang lại lợi ích thiết thực về thời gian và kinh tế.

Khi ứng dụng văn phòng điện tử vào làm việc, không chỉ dễ dàng kiểm soát số lượng, thời gian ra vào của nhân viên cũng như các cuộc họp công ty được thực hiện online dễ dàng hạn chế các chi phí và thời gian di chuyển giữa các chi nhánh.

Các thiết bị cần thiết cho văn phòng thông minh:

Máy chấm công:

Nếu như trước đây, công việc chấm công tại các công ty, doanh nghiệp chủ yếu bằng hình thức thẻ giấy. Hoặc cao cấp hơn là thẻ từ đối với các doanh nghiệp nhỏ. Còn máy chấm công vân tay dường như quá đắt đỏ. Và chỉ được dùng trong quân đội cho việc bảo mật. Thì hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, máy chấm công vân tay ngày càng đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Và ngày càng được sử dụng phổ biến hơn hai loại máy chấm công kia.

Bên cạnh đó, máy chấm công vân tay cũng mang lại những lợi ích như:

– Tăng hiệu quả công việc, đảm bảo tính quy tắc, mang đến tinh thần làm việc cao cho nhân viên.Đảm bảo tính công bằng trong quyền lợi của nhân viên.

– Đáp ứng được những nhu cầu khác nhau cho nhiều mục đích sử dụng. Từng vị trí, từng phòng ban và từng cá nhân.Hỗ trợ việc tính lương của nhân viên chính xác hơn, hạn chế tối đa những sai sót.

– Tăng năng suất làm việc và làm hài lòng cán bộ công nhân viên công ty.

-Tổ chức và quản lý thuận lợi, tăng cường tốc độ quản lý và kiểm soát nhân viên.

Kiểm soát an ninh:

Các văn phòng hiên nay sử dụng không gian và các tiện ích dẫn đến là sự vào,ra tự do của rất nhiều người hàng ngày, do đó làm giảm tối đa các nguy cơ gây ra sự mất an ninh và an toàn cho các văn phòng là một điều rất cần thiết, để đáp ứng nhu cầu này các hệ thống kiểm soát điện tử an ninh đã được ra đời, cho phép kiểm soát được các vùng bảo mật và lưu trữ lại toàn bộ lịch sử vào,ra trên hệ thống máy tính, giúp cho các bộ phận an ninh có thể giám sát, điều hành và quản trị toàn bộ khu vực quản lý của mình.

Máy chiếu;

Máy chiếu ngày nay là công cụ không thể thiếu cho những buổi hội họp văn phòng nhằm giúp mọi người trong công ty có thể chia sẻ và trình bày ý tưởng của mình đến các đồng nghiệp một cách dễ dàng và hiệu quả.

Màn hình tương tác:

Màn hình tương tác Màn hình tương tác thông minh như là một máy tính bảng cỡ lớn, hỗ trợ cảm ứng đa chạm, mượt mà cho phép hiển thị các nội dung Media, tương tác đa chạm và kết nối cầu truyền hình giữa các chi nhánh với nhau.

Vậy vì sao doanh nghiệp cần đầu tư màn hình tương tác, Chúng ta cần tìm hiểu những công dụng đặc biệt của màn hình tương tác sau đây:

– Tất cả trong một 1: Màn hình cảm ứng tương tác, máy vi tính, hệ điều hành, phần mềm tương tác, phụ kiện …

– Có thể lắp trên tường, trên giá có bánh xe, hoặc lắp trên bộ chân đế bằng điện hoạt động bằng điều khiển từ xa.

– Luôn cho hình ảnh sống động, sắc nét với độ phân giải Full HD, thậm chí lên tới Ultral HD, 4K với một số Model.

– Không có bóng trên màn hình, cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

– Chất lượng hình ảnh không bị giảm sau thời gian sử dụng.

– Không cần định vị điểm cảm ứng, cảm ứng luôn nhạy, mượt và ổn định.

– Hạn chế thời gian chết trong quá trình sử dụng, bạn cứ bật máy lên và dùng thôi.

– Tuổi thọ đèn hình lên tới 50.000 giờ, bạn hãy thử tính toán, nếu bình quân một ngày sử dụng màn hình 10 giờ thì với tuổi thọ đèn hình này bạn có thể sử dụng được trong khoảng 16 năm.

Thiết bị hội nghị truyền hình

Hiện tại các công ty có nhiều chi nhánh thường có nhu cầu liên lạc hay hội họp trực tiếp để thỏa luận chiến lược, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hay ra quyết định trong các trường hợp khẩn cấp trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Đa phần các doanh nghiệp chưa tìm hiểu hay nghĩ rằng các phương pháp giao tiếp truyền thống như: giao tiếp, hội họp qua các ứng dụng miễn phí gồm Zalo, Skype, Viber… hay giao tiếp qua mail… đã đủ đáp ứng nhu cầu giao tiếp của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế các giải pháp trên chỉ giải quyết được một phần nhỏ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, đồng thời rất hạn chế về các khả năng bảo mật thông tinh cũng như tính tương tác và chất lượng thật sự còn kém. Ngược lại, thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến lại đáp ứng gần như hoàn hảo cho nhu cầu giao tiếp của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LOGICBUY

TRỤ SỞ HCM: Số 30A Võ Trường Toản, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP HCM.

VPĐD HCM: 97-101 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0904 580 386

HÀ NỘI: Số 1A Khu Biệt Thự Licogi 13,164 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐÀ NẴNG: K12/7A Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Email : info@logicbuy.vn

Xu Hướng Giáo Dục Stem Trong Cuộc Cách Mạng 4.0 / 2023

Với kỹ năng khoa học, học sinh được trang bị kiến thức về các khái niệm, các nguyên lý, các định luật và các cơ sở lý thuyết của giáo dục khoa học. Từ đó học sinh có khả năng liên kết các kiến thức để thực hành và có tư duy sử dụng kiến thức vào thực tiễn để giải quyết vấn đề.

Có thể nói, giáo dục STEM không hướng đến mục tiêu đào tạo để học sinh trở thành những nhà toán học, nhà khoa học, kỹ sư hay những kỹ thuật viên mà chủ yếu là trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng để làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay.

Giáo dục STEM tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ 21, đáp ứng sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia và có thể tác động tích cực đến sự thay đổi của nền kinh tế tri thức trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Chúng ta cần phải khai thác những điểm mạnh của Giáo dục STEM trong dạy học ở nhà trường phổ thông, trong đó có tính đến hoàn cảnh thực tế của đất nước về trình độ và năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục; năng lực, điều kiện sống và làm việc của giáo viên; cơ sở vật chất của các nhà trường; điều kiện kinh tế-xã hội của các địa phương,…

Những ưu điểm của giáo dục STEM có thể kể đến:

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và thông qua thực hành, ứng dụng. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Qua đó, học sinh vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn.

Ngoài ra, giáo dục STEM đề cao một phong cách học tập mới cho người học, đó là phong cách học tập sáng tạo. Đặt người học vào vai trò của một nhà phát minh, người học sẽ phải hiểu thực chất của các kiến thức được trang bị; phải biết cách mở rộng kiến thức; phải biết cách sửa chữa, chế biến lại chúng cho phù hợp với tình huống có vấn đề mà người học đang phải giải quyết.

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEM

Tổ chức giáo dục FPT luôn đi đầu trong việc áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại nhất trong quá trình giảng dạy. Hiện nay, Tiểu học FPT đã mạnh dạn phối hợp cùng AmericanSTEM để đưa phương pháp học STEM theo chuẩn Mỹ (NNGS) vào chương trình giảng dạy chính khóa trong suốt cả cấp học.

Đây là một phương pháp giáo dục tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) – để đem cho người học những kiến thức về khoa học, tiếp cận kỹ năng toán học để phát triển khả năng thể hiện các ý tưởng một cách chính xác và áp dụng trong đời sống hàng ngày.

Mỗi giáo viên tại Tiểu học FPT cũng thường xuyên được yêu cầu tham gia đào tạo để có thể áp dụng các phương pháp giảng dạy mới nhất vào tất cả các môn học khác ở trường để khơi gợi sự tò mò khám phá. (hình ảnh cô giáo và học sinh đang học qua mô hình).

Không phải là những cách đào tạo, những bí quyết học cao siêu để dạy học sinh thành tài, thành những nhà toán học, khoa học vĩ đại… mà phương pháp này sẽ phát triển các kỹ năng cho trẻ để chúng có thể sử dụng trong cuộc sống tương lại, đặc biệt với môi trường công nghệ hóa, hiện đại hóa như hiện nay. Kỹ năng STEM là sự tích hợp hài hòa bốn nhóm kỹ năng riêng lẻ: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Phương pháp này xây dựng khả năng liên kết những định luật, khái niệm, nguyên lý và cả những cơ sở lý thuyết trong công cuộc giáo dục khoa học – công nghệ để thực hành và giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống.

Mang đến khả năng sử dụng, quản lý, sự nhận thức về công nghệ từ những vật dụng đơn giản hàng ngày như bút chì, bút màu đến những vật dụng phức tạp hơn. Cho trẻ hiểu theo hướn g tất cả các thay đổi của thế giới tự nhiên đều phục vụ các hoạt động của con người đều được coi là công nghệ.

Giúp trẻ hình thành các khả năng giải quyết vấn đề thực tiễn trong đời sống, hiểu được quy trình sản xuất ra một đối tượng cụ thể.

Trẻ hình thành kỹ năng toán học từ sớm sẽ có các ý tưởng chính xác, áp dụng hiệu quả các khái niệm, kỹ năng toán học vào cuộc sống hàng ngày. Giáo dục STEM giúp trẻ hình thành sớm các kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng cộng tác, kỹ năng giao tiếp…

Và đặc biệt sự phát triển của phương pháp STEM kết hợp với Art mang đến một chiến lược giáo dục cải tiến hiệu quả cao cho lĩnh vực giáo dục mầm non.

Thông qua hình thức tích hợp với nghệ thuật, trẻ sẽ dễ dàng khám phá ra các giai đoạn khác nhau của vấn đề thông qua bài múa.

Khi đã xây dựng được một mối liên hệ tự nhiên giữa chương trình giáo dục các kỹ năng cần thiết của STEM cùng chương trình nghệ thuật, hệ thống giáo dục có bối cảnh hấp dẫn, tạo hứng thú học tập và phát triển các kỹ năng toàn diện cho trẻ từ 4 tuổi trở lên.

“Gia vị” bí mật của một nền giáo dục toàn diện chính là sự SÁNG TẠO

Thế hệ trẻ liệu có thể đối mặt và vượt qua được những thử thách lớn? Để vượt qua được đòi hỏi phải có những giải pháp thực sự sáng tạo, nhưng chỉ một mình STEM không thể mang đến điều đó. Chính STEAM và sự tham gia của nghệ thuật vào trong giáo dục là rất quan trọng dành cho học sinh ở cấp lớp từ Mầm non lên đến lớp 12.

Các công ty và tổ chức mà trước kia vẫn tìm kiếm những tài năng từ trong các trường đại học nghiên cứu cỡ lớn, nay lại chuyển hướng đi tìm những người có khả năng sáng tạo, những người có thể mang đến những kỹ năng giải quyết vấn đề độc đáo, và một sự hiểu biết sâu sắc về trải nghiệm của người dùng.

Gần đây, trong cuốn sách bán chạy nhất của Walter Issacson viết về tiểu sử Steve Jobs, có nhắc đến việc Jobs đã từng nói rằng nhiều kỹ sư tài năng nhất của Apple đều rất giỏi trong âm nhạc hay một loại hình nghệ thuật nào đó. Lisa Phillips, một tác giả, nhà báo, và là một nhà giáo dục về kỹ năng lãnh đạo và nghệ thuật cũng đã liệt kê ra một danh sách 10 kỹ năng mà những người trẻ tuổi sẽ lĩnh hội được thông qua việc học nghệ thuật, đó là:

Trong bối cảnh hiện nay, chúng ta cần những chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa các bộ môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học và Nghệ thuật để đào tạo ra những thế hệ trẻ toàn diện cả về học thuật, và thúc đẩy sự sáng tạo bên trong của mỗi người. Chúng ta cần những ý tưởng mới, những giải pháp mới cho các vấn đề hiện tại và sau này. Chúng ta cần đánh thức những “nghệ sĩ” bên trong chính những thế hệ học sinh nhỏ tuổi để các em có thể trở thành những công dân toàn cầu thực thụ.

“STEM còn hơn là một môn học, hay một bảng tuần hoàn hóa học. Đó là một cách tiếp cận, một cách hiểu và khám phá thế giới để từ đó thay đổi nó” – Obama

GD&TĐ – Cho rằng Giáo dục STEM với nhiệm vụ cung cấp các kiến thức và kỹ năng liên ngành, cần thiết cho học sinh thế kỷ 21 thực sự sẽ là mô hình giáo dục hiện đại trong tương lai gần của thế giới, ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông Việt Nam (VIGEF), nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) đưa ra những lưu ý quan trọng trong dạy học STEM hiện nay trong nhà trường.

Dạy học STEM là một trong những hoạt động trong khuôn khổ của GD trải nghiệm

“Giáo dục STEM là một quan điểm giáo dục, trong đó các môn học STEM được liên kết hợp lý, giảng dạy tích hợp và được áp dụng trong bối cảnh cụ thể của thế giới thực. Từ đó, mở rộng nhà trường, kết nối với cộng đồng, phát triển các năng lực người học trong các lĩnh vực STEM. Ngày nay, quan điểm mới của Giáo dục STEM là không chỉ phát triển các năng lực người học trong lĩnh vực khoa học mà cả các lĩnh vực xã hội. Chương trình giáo dục phổ thông mới của Việt Nam cũng định hướng tương đồng với quan điểm mới của Giáo dục STEM”.

Ông Đặng Tự Ân

Với cách dạy tập trung học liên môn này, kiến thức học các môn STEM chắc chắn; khả năng sáng tạo, tư duy logic; hiệu suất học tập và làm việc vượt trội; có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn. Học sinh THPT với việc theo học các môn học STEM còn có ảnh hưởng tích cực tới khả năng lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Có thể hiểu và gọi cấp độ này là dạy học hướng theo STEM.

Thứ 2: Dạy học Công nghệ, học Robotics – đây chính là các môn học điển hình cho dạy học STEM. Thông qua việc lập trình và lắp ráp robot, học sinh có thể học được: Nguyên lý cơ bản về lập trình và các công nghệ mới hiện nay; có thể tiếp thu được các kỹ thuật lắp ráp, đồng thời phát triển tính tư duy kỹ thuật. Học Công nghệ thông qua thực hành và thông qua hoạt động dưới dạng các trò chơi làm tăng sự hứng thú và không hề gây cảm giác nặng nề, quá tải đối với học sinh. Có thể hiểu và gọi cấp độ này là dạy học bổ trợ môn học STEM.

Ở Việt Nam chưa có Chương trình dạy học STEM, mà chỉ là định hướng dưới dạng mở, linh hoạt và không tường minh. Trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể có quy định: Hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục bắt buộc. Hoạt động trải nghiệm nhấn mạnh tới sự huy động tổng hợp các kiến thức và kỹ năng từ nhiều lĩnh vực giáo dục khác nhau, hướng dẫn học sinh áp dụng vào thực tế đời sống trong trường và xã hội.

Từ đó, có thể hiểu Chương trình STEM được ẩn chứa và có tính pháp lý, nằm trong phạm vi khái niệm và nội hàm của hoạt động giáo dục trải nghiệm. Vì vậy, khi áp dụng STEM, các nhà trường phải thực hiện trong khuôn khổ quy định của hoạt động giáo dục trải nghiệm của Bộ GD&ĐT.

Giáo dục STEM đang được vận dụng hiệu quả trong môi trường GD

Điều này khác với nhiều trường học ở Mỹ, đó là trong tuần có 5 ngày thì 2 ngày dành cho dạy học các môn học theo chương trình quy định, 3 ngày còn lại tổ chức dạy học và thực hành làm dự án về STEM.

Giáo dục STEM nói chung và dạy học STEM nói riêng không phải là để học sinh trở thành những nhà khoa học mà là xây dựng cho học sinh có kỹ năng cần thiết, để làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại, trong tương lai.

Như đã đề cập ở trên, có người coi dạy STEM là phải dạy lập trình hay lắp ráp robot; hay tiếp cận công nghiệp 4.0 là phải dạy STEM – đó chỉ là cách hiểu một chiều hay cổ súy, quá đề cao STEM. Thậm chí, có đơn vị dành nhiều tiền để mua sắm công cụ học tập, thiết bị công nghệ, tin học, điện tử để phục vụ cho học STEM.

Chúng ta hoàn toàn tận dụng những cơ sở vật chất sẵn có của mỗi trường để sáng tạo công cụ dạy học STEM. Dạy học STEM chỉ là một trong những hoạt động trong khuôn khổ của giáo dục trải nghiệm. Không thể coi STEM là tất cả mà bỏ qua các phương pháp dạy học hiệu quả cũ. Hay coi nhẹ dạy các môn học xã hội, nhân văn hoặc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Để Giáo dục STEM có hiệu quả, trước hết cần xây dựng được Chương trình STEM và nội dung dạy học STEM. Ngoài ra, việc đưa STEM vào chương trình giáo dục phổ thông cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và là câu chuyện dài. Chúng ta phải thay đổi, xây dựng lại quy định thi cử, đánh giá chất lượng cho phù hợp; đào tạo bồi dưỡng giáo viên dạy STEM. Đặc biệt, với điều kiện cơ sở vật chất sơ sài ở các trường vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, thì rất khó dạy học STEM có hiệu quả.

Giải Pháp Y Tế Thông Minh Trong Kỷ Nguyên Số 4.0 / 2023

Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia trong ngành cho thấy thị trường cho các giải pháp chăm sóc sức khỏe thông minh đang phát triển với tốc độ chóng mặt với giá trị thị trường dự kiến ​​lên tới gần 251 tỷ USD vào năm 2022. Các công ty, doanh nghiệp trên thế giới đều đang tìm kiếm cơ hội mới cho mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thông minh đầy tiềm năng này.

Tại Việt Nam, tập đoàn FPT là tên tuổi dẫn đầu về công nghệ thông tin và viễn thông. Trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào ngành y tế, công ty Hệ thống thông tin (FPT Information System – FPT IS) thuộc nhóm tiên phong phát triển hệ thống thông tin quản lý bệnh viện (HIS – Hospital Information System) với tên thương mại là FPT.eHospital. FPT.eHospital được triển khai tại hơn 200 bệnh viện trên toàn quốc, trong đó có các bệnh viện lớn tuyến trung ương như: BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy…

Tiếp nối các thành công đó, FPT IS tập trung đầu tư nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới như hệ thống quản lý phòng khám thông minh, trạm y tế và bác sĩ gia đình, sổ khám bệnh điện tử, bệnh án điện tử, trục chuyển mạch thông tin y tế… phục vụ ngành y tế theo xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Mỗi sản phẩm là một giải pháp thông minh, tối ưu nhất phù hợp với các bệnh viện, quy trình khám chữa bệnh tại Việt Nam và đều có thể tùy chỉnh một cách linh hoạt sao cho phù hợp với tình hình, nhu cầu của từng bệnh viện, phòng khám, nhằm mang lại nhiều lợi ích nhất cho bệnh viện, bác sĩ, hơn hết là bệnh nhân.

Các giải pháp của FPT IS sẽ hỗ trợ các bệnh viện xây dựng được nền tảng công nghệ thông tin vững vàng cho tương lai. Đó là các công cụ đáp ứng được số lượng bệnh nhân gia tăng, hỗ trợ bác sĩ và y tá làm việc hợp tác và linh hoạt, dựa trên các thiết bị di động không chỉ năng suất và truy cập được dữ liệu bệnh nhân khi cần thiết từ xa mà còn tuân thủ an toàn, bảo mật.

Hệ thống FPT.ClinicCloud được thiết kế và phát hành tương thích với tất cả các nền tảng thiết bị đầu cuối thông minh như laptop, tablet cho tới smartphone.

2. Hệ thống quản lý Trạm y tế & Bác sĩ gia đình – (FPT.PrimeCares)

Hệ thống quản lý Trạm y tế & Bác sĩ gia đình (FPT.PrimeCares) là giải pháp quản lý hoạt động của Trạm y tế và phòng khám Bác sĩ gia đình, được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (tương thích với cả Public Cloud và Private Cloud) với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân, thực hiện theo dõi, chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ tuyến cơ sở. FPT.PrimeCares được xây dựng và phát hành trên nền tảng web và các nền tảng di động thông dụng Android, iOS.

Bên cạnh đó, FPT.ClinicCloud và FPT.PrimeCares sẽ giúp bệnh nhân theo dõi toàn bộ quá trình khám bệnh của mình sau mỗi đợt khám (hệ thống tự động gửi qua email cá nhân tóm tắt quá trình khám bệnh: chẩn đoán, đơn thuốc, lời dặn dò của bác sĩ…) một cách tiện lợi, nhanh chóng; hỗ trợ người bệnh tìm kiếm, đánh giá và tiếp cận với dịch vụ của các cơ sở khám bệnh phù hợp nhu cầu sử dụng dịch vụ. Đồng thời giúp người dân đặt lịch hẹn khám cho bản thân và cho người thân; đồng bộ dữ liệu khám bệnh với ứng dụng Sổ khám bệnh điện tử (lịch sử/hồ sơ khám bệnh, nhắc nhở uống thuốc theo đơn, đặt hẹn khám, trao đổi với bác sĩ chia sẻ thông tin khám bệnh).

3. Sổ khám bệnh điện tử – (FPT.CaresBook)

FPT.CaresBook là ứng dụng di động thiết lập kênh giao tiếp số (Digital Channel) giữa người bệnh và cơ sở khám chữa bệnh; giúp người dân có phương tiện hữu ích để tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế cho bản thân và gia đình; góp phần vào chuyển dịch phương thức tiếp cận, theo dõi và chăm sóc sức khỏe từ “bị động” sang “chủ động” cho cộng đồng, xã hội.

Sổ khám bệnh điện tử được phát triển trên 03 nền tảng công nghệ phổ biến hiện nay, gồm:

Sổ khám bệnh điện tử trên nền tảng Web;

Sổ khám bệnh điện tử trên nền tảng iOS;

Sổ khám bệnh điện tử trên nền tảng Android.

FPT.CaresBook cho phép lưu trữ hồ sơ, kết quả khám chữa bệnh của người bệnh dưới dạng tài liệu số hóa, dần thay thế việc lưu trữ kết quả khám chữa bệnh bằng sổ giấy như hiện nay. Với các đơn thuốc điện tử, lời dặn của bác sĩ được đồng bộ về thiết bị cá nhân sẽ giúp cho người bệnh có được thông tin về lịch sử khám chữa bệnh, được hệ thống nhắc nhở thực hiện việc chăm sóc y tế tại nhà tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ điều trị. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và chăm sóc y tế.

Ngoài ra, việc kết nối sổ khám bệnh điện tử với các bệnh viện có khả năng giúp cho người bệnh tiếp cận các thông tin về dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe của nhà cung cấp.

4. Hệ thống quản lý bệnh án điện tử – (FPT.EMR)

Hệ thống quản lý bệnh án điện tử (FPT.EMR) được xây dựng trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay nhằm hiện thực hóa việc số hóa hồ sơ bệnh án và tuân thủ quy định hiện hành. Tài liệu, hồ sơ bệnh án được tổ chức chặt chẽ, khoa học theo tiêu chuẩn kiến trúc tài liệu lâm sàng HL7 CDA, kiến trúc kho tài liệu lâm sàng Clinical Document Repository.

– Thu thập thông tin, tài liệu điện tử được sinh ra trong quá trình khám, chữa bệnh để từ đó chuẩn hóa thông tin và tạo lập hồ sơ bệnh án điện tử theo các biểu mẫu quy định hiện hành;

– Các tài liệu điện tử được xác thực bằng chữ ký số theo quy định của Luật giao dịch điện tử;

– Tài liệu, hồ sơ lưu trữ được tổ chức theo kiến trúc tài liệu lâm sàng đáp ứng tiêu chuẩn HL7 CDA.

5. Trục chuyển mạch thông tin y tế – (FPT.HIE)

Trục chuyển mạch thông tin y tế chúng tôi (HIE: Health Information Exchange) được thiết kế nhằm ứng dụng vào việc thiết lập nền tảng, hạ tầng trao đổi thông tin trong lĩnh vực y tế như: Liên thông, kết nối các hệ thống thông tin y tế từ các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh/thành phố từ đó hình thành kho CSDL y tế tập trung nhằm giải quyết bài toán về dữ liệu y tế đang tồn tại rải rác ở các cơ sở y tế. chúng tôi thiết lập nền tảng chia sẻ thông tin, tham khảo kết quả xét nghiệm, kết quả chẩn đoán hình ảnh giữa các cơ sở Y tế, giữa người bệnh và các chuyên gia y tế.

Hệ thống có khả năng ứng dụng vào trong các Bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh lớn nhằm thiết lập nền tảng trao đổi thông tin, liên thông giữa các hệ thống thông tin y tế theo tiêu chuẩn HL7.

5 Xu Hướng Nhà Thông Minh Smart Home Trong Năm 2022 / 2023

Nếu bạn biết tới Smart home có nghĩa là bạn đang sống với công nghệ 4.0 gần hơn bao giờ hết. Tại Việt Nam, nhà thông minh vẫn đang dần mở rộng hơn với người dùng. Tuy nhiên nó vẫn phổ biến nhất tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…. Năm 2019, ta đã thấy sự bùng nổ của các nhà sản xuất như Xiaomi, Apple, Google, Philips Hue.. khi liên tiếp cho ra các thiết bị Smarthome chất lượng cao. Họ cũng liên tiếp đưa ra các chiến lược và nhiều sản phẩm mới cho xu hướng năm 2021. Cùng điểm qua một số thiết bị nổi bật với Smart HomeKit.

1. Đơn giản hóa các thiết bị thông minh, hướng tới DIY

Nếu như trước đây, khi nhắc tới Smart home người ta thường nghĩ tới các thiết bị với chi phí đắt đỏ kèm theo đó là phải có chuyên môn kỹ thuật cao. Thì bây giờ các nhà sản xuất đã thay đổi hoàn toàn. Các sản phẩm giờ đây đơn giản hơn, tao nhã hơn. Chỉ dùng cảm ứng hoặc giọng nói để điều khiển. Thiết kế cũng trở nên nhỏ hơn nhưng vẫn rất tinh tế và hiện đại. Đặc biệt là việc Google Assistant có hỗ trợ Tiếng Việt. Và Philips Hue chính thức có mặt tại Việt Nam.

Xu hướng giao diện thân thiện với người dùng cũng được coi là tiêu chí đứng đầu. Giảm các thao tác phức tạp. Cách kết nối đơn giản hơn và thông minh hơn. Dự báo trong những năm tới đây, các thiết bị nhà thông minh sẽ được tích hợp AI để tăng tương tác với người dùng.

Các thiết bị cũng trở nên dễ kết nối và lắp đặt. Hầu hết chúng đều được hướng tới sử dụng kết nối không dây đơn giản.

Tương tự vậy Apple vẫn giữ nguyên tiêu chí của mình với Homekit: Đơn giản, dễ sử dụng, tích hợp sẵn các ngữ cảnh, tự động hóa… Ngoài ra bạn còn có thể dùng thêm các ứng dụng từ bên thứ 3 để điều khiển các thiết bị HomeKit.

2. Tăng cường bảo mật, tiện nghi hơn cho người dùng

Các nhà sản xuất đều muốn mang tới những sản phẩm đột phá về Smart home trong năm 2021. Với nhu cầu dùng công nghệ cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Khách hàng đang dần ưu tiên cho những sản phẩm có nhiều tính năng tự động. Song song đó, vấn đề an ninh của thiết bị điện tử cũng được chú ý nhiều. Họ muốn căn nhà của mình có thể tự bảo vệ chính nó.

Với những tiến bộ trong khóa cửa kỹ thuật số, camera cảm biến thông minh, cảm biến chuyển động và chuông cửa video thông minh. Việc tự động hóa sẽ bắt đầu ngay từ cửa trước. Vào năm 2020, camera cảm biến thông minh cùng với các thiết bị bảo mật thông minh khác như chuông cửa video. Và khóa thông minh sẽ có khả năng phát hiện bất cứ điều gì bất thường và ngăn chặn hành vi trộm cắp nhanh hơn cảnh sát.

Việc kết hợp các phụ kiện khác nhau tạo thành một hệ sinh thái đầy đủ bao gồm: Chiếu sáng thông minh, An ninh thông minh, điều hòa thông minh, và giải trí…

Người dùng thường có xu hướng chọn một nhà sản xuất nhất định cho căn nhà của mình. Việc này vừa đảm bảo thông tin, thói quen, cũng như sự mở rộng cho sau này.

3. Tiết kiệm hơn và sống xanh với môi trường

Tiết kiệm và sống xanh đang là xu hướng của Smart home trong những năm gần đây. Tiết kiệm không chỉ là về chi phí lắp đặt mà còn về năng lượng hằng ngày của gia đình bạn. Trước đây bạn thường không thể kiểm soát được mức độ sử dụng điện trong gia đình. Thì bây giờ việc này đã có thể giải quyết bằng các ổ cắm hay công tắc thông minh. Các ổ cắm này giúp bạn bật/tắt thiết bị từ xa. Loại bỏ các lo lắng về cháy nổ, hao phí điện năng. Ngoài ra nó còn có thể báo cáo lượng điện tiêu thụ của thiết bị.

Tương tự vậy, các công tắc thông minh giúp bạn điều khiển các bóng đèn từ trên điện thoại. Bật/tắt khi cần và có thể cho bạn biết mức điện đã sử dụng.

Ổ cắm thông minh có khả năng báo cáo lượng điện tiêu thụ

Hay như giải pháp chiếu sáng từ Philips Hue. Thông thường khi làm nhà thông minh, mọi người thường chọn giải pháp lắp các rơ-le thông minh phía sau công tắc. Tuy nhiên giải pháp của Philips Hue đó là làm các bóng đèn thông minh.

Các bóng đèn Hue là một thiết bị thông minh và chỉ cần thiết lập qua ứng dụng của nhà sản xuất là có thể sử dụng. Việc này khiến cho việc lắp đặt và thay thế trở nên đơn giản hơn. Bạn không cần phải quá giỏi về kỹ thuật mới có thể sử dụng các sản phẩm này. Chúng được sản xuất kiểu dân dụng nên rất thuận tiện cho người dùng.

Tham khảo nhanh bộ Philips Hue White Ambiance Starter Kit E27

4. Sử dụng nhà thông minh bằng giọng nói

Một trong các trợ lý ảo phổ biến nhất tại Việt Nam đó là Google Assistant. Với những người dùng đã sử dụng qua thiết bị nhà thông minh. Thì khái niệm trợ lý ảo sẽ không còn quá xa lạ. Đây là một công cụ đắc lực giúp cho ngôi nhà trở nên thông minh và hoàn toàn tự động. Không còn phải thực hiện các tác động vật lý. Cũng như hoàn toàn điều khiển với giọng nói.

Ngoài Google, bạn còn có thể dùng với Siri và Alexa. Google Assistant trở nên phổ biến là bởi vì bạn có thể bắt gặp nó ở mọi thiết bị. Từ điện thoại di động, cho tới loa, Camera và cả bộ phát Wifi…

5. Mở rộng các thiết bị nhà thông minh

Không chỉ dừng lại ở Ổ cắm, chiếu sáng, cảm biến. Các nhà sản xuất đang dần làm mọi thứ trở nên thông minh trong căn nhà Smart home. Ta có thể bắt gặp các thiết bị thông minh mới hiện nay như: Tủ lạnh thông minh, Robot hút bụi thông minh, TV thông minh, lò nướng, Máy lọc không khí … Tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES ta có thể thấy có nhiều các thiết bị thông minh chăm sóc gia đình bạn.

Lò nướng thông minh với màn hình hiển thị trạng thái Tủ lạnh thông minh từ Samsung

Thậm chí Cả L’Oreal và Olay cũng mặt tại triển lãm để giới thiệu công nghệ chăm sóc da giúp xóa nếp nhăn,.v.v. Đó là chưa kể đến thị trường gương trang điểm thông minh đang phát triển, có thể cho bạn biết về sức khỏe của làn da. Cho bạn thấy trang điểm của bạn sẽ như thế nào trước khi bạn làm. Hoặc chỉ cần hỏi Amazon Alexa, Google Asisstan t cho bạn một vài lời khuyên và hướng dẫn trong gương.

Có thể thấy rằng, cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện hơn trong những năm tới. Công nghệ sẽ giúp bạn những gì tốt nhất để bạn có thể thoải mái hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xu Hướng Văn Phòng Thông Minh 4.0 – Logicbuy Tech Group / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!