Đề Xuất 9/2022 ❤️ Xây Dựng Bệnh Viện “xanh, Sạch, Đẹp”, Hướng Đến Sự Hài Lòng Của Bệnh Nhân ❣️ Top Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Xây Dựng Bệnh Viện “xanh, Sạch, Đẹp”, Hướng Đến Sự Hài Lòng Của Bệnh Nhân ❣️ Top Like

Xem 5,247

Cập nhật nội dung chi tiết về Xây Dựng Bệnh Viện “xanh, Sạch, Đẹp”, Hướng Đến Sự Hài Lòng Của Bệnh Nhân mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 5,247 lượt xem.

Hướng Tới Mô Hình Bệnh Viện Xanh

Tận Tụy Phục Vụ Người Bệnh Gắn Với Xây Dựng Bệnh Viện Xanh, Sạch, Đẹp

Bệnh Viện E Xây Dựng Cơ Sở Y Tế Xanh

Các Giải Pháp Tăng Trưởng Xanh

Một Số Giải Pháp Thúc Đẩy Chiến Lược Quốc Gia Về Tăng Trưởng Xanh Ở Việt Nam

Ngay sau khi Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp” được ban hành, Sở Y tế đã triệu tập các đơn vị y tế trong ngành tham dự Hội nghị trực tuyến của Bộ Y tế để triển khai Kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí thực hiện kế hoạch xây dựng cơ sở y tế “xanh, sạch, đẹp”.

Ông Nguyễn Đắc Ca, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế cho biết: “Sau 3 tháng triển khai thực hiện, đến nay cảnh quan môi trường, công tác vệ sinh của các cơ sở y tế đã có những tiến bộ đáng kể. Các cơ sở y tế đã tích cực trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan môi trường của đơn vị đảm bảo sạch, đẹp; đặc biệt là công tác vệ sinh nội ngoại cảnh đã thay đổi rất nhiều, các buồng bệnh, hành lang, nhà vệ sinh luôn được dọn dẹp sạch sẽ, các ý kiến phản ánh về công tác vệ sinh tại các cơ sở y tế đã giảm đi rất nhiều. Các đơn vị đều đảm bảo đủ nước ăn, uống, sinh hoạt hợp vệ sinh; phân loại và xử lý rác thải đúng quy định. Số lượng thùng rác ở các khoa phòng được tăng cường giúp bệnh nhân và người nhà thuận tiện hơn trong việc bỏ rác đúng nơi quy định, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ”.

Theo tiêu chí chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành, người bệnh được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ và đầy đủ các phương tiện là một trong những yêu cầu để chấm điểm bệnh viện. Cơ sở y tế đạt điểm tối đa là những nơi có nhà vệ sinh có giấy vệ sinh, bồn rửa tay, nước rửa tay, xà-phòng, dung dịch sát khuẩn, gương, bảo đảm sạch sẽ, có ít nhất một nhà vệ sinh cho 7 đến 11 giường bệnh, ghi nhật ký các giờ làm vệ sinh… Với hàng loạt các tiêu chí đó, bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã đề ra một số giải pháp nhằm cải thiện môi trường bệnh viện, nhất là việc đảm bảo sự sạch sẽ cho các nhà vệ sinh. Bà Trần Thị Ly Ly, Phó Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đa Khoa khu vực Phúc Yên cho biết: “Bệnh viện đã bố trí 64 nhà vệ sinh tại phòng bệnh phục vụ người bệnh và nhân viên y tế, diện tích trung bình mỗi phòng vệ sinh là 20m2. Trong các phòng vệ sinh đều có vòi nước, chậu rửa tay, xà phòng, gương soi và được vệ sinh thường xuyên đảm bảo phục vụ trên 800 bệnh nhân và gần 800 nhân viên y tế mỗi ngày. Bên cạnh đó, tất cả rác thải y tế, rác thải sinh hoạt được phân loại, thu gom, lưu trữ đúng quy định. Rác thải sinh hoạt được công ty Môi trường đô thị Phúc Yên thu gom, vận chuyển. Rác thải y tế được công ty URENCO 11 thu gom, vận chuyển đi tiêu hủy”.

Đưa người nhà đi điều trị di chứng do tai biến mạch não tại Khoa Nội thần kinh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, chị Đặng Thị Linh, ở xã Tiền Châu tỏ vẻ hài lòng bởi sự hướng dẫn, thăm khám nhiệt tình của cán bộ, nhân viên bệnh viện. Chị Linh cho biết: “Bên cạnh thái độ ân cần của đội ngũ y, bác sỹ tôi cũng ấn tượng bởi các trang thiết bị, vật dụng được bố trí khoa học, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Từ phòng khám đến phòng bệnh đều được lát gạch men và sơn tường màu trắng, phòng nào cũng rất sáng sủa. Trang phục củangười bệnh được cung cấp đầy đủ, người bệnh được thay quần áo, chăn màn, chiếu hàng ngày đảm bảo sạch sẽ, an toàn”.

Ông Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên cho biết: “Đơn vị triển khai các tiêu chí xây dựng Bệnh viện “xanh, sạch, đẹp” đến từng khoa, phòng, từng CBVC, người lao động để mọi người đều có ý thức xây dựng, bảo vệ môi trường bệnh viện.Bệnh viện vừa trồng mới 3 cây đa trước khuôn viên bệnh viện để tạo bóng mát và tạo cảnh quan xanh mát. Thực hiện tiêu chí “sạch”, các khoa, phòng, buồng bệnh, nhà vệ sinh, đường đi lối lại luôn được các hộ lý, y công dọn dẹp thường xuyên. Bệnh viện cũng trang bị đầy đủ máy lọc nước uống cho người bệnh và nhân viên y tế. Tuy nhiên, do người bệnh quá đông và nhiều khu nhà vệ sinh trong bệnh viện đã xuống cấp, trong khi đó bệnh viện lại đang trong giai đoạn cải tạo, xây dựng thêm nên diện tích bị thu hẹp và kinh phí đầu tư cho việc cải tạo, xây dựng các nhà vệ sinh cũng như các khu vực cây xanh, thảm cỏ còn gặp nhiều khó khăn”.

Mặc dù mới chuyển về địa điểm mới, nhưng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có sự cố gắng vượt bậc trong công tác xây dựng môi trường “xanh, sạch, đẹp” cho bệnh viện. Khi nhận bàn giao hạ tầng xây dựng từ Bệnh viện Phục hồi chức năng, hệ thống khuôn viên, phòng làm việc, bãi gửi xe, tường bao… còn chưa hoàn chỉnh. Tuy nhiên, sau 3 tháng cải tạo, Bệnh viện đã thực hiện được 30/40 tiêu chí xây dựng cơ sở y tế “xanh, sạch, đẹp”. Hiện nay, bệnh viện đang sơn sửa lại khuôn viên; khu vực hành lang luôn có nhân viên vệ sinh đảm bảo sạch sẽ. Nhân viên bảo vệ thường xuyên nhắc nhở, hạn chế hàng quán xung quanh cổng ra vào, đảm bảo an ninh trật tự, tạo sự yên tĩnh cho bệnh nhân. Tuy nhiên, ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường của người dân khi đến khám chữa bệnh chưa tốt, còn tình trạng hái hoa, bẻ cành, thực hiện quy trình vệ sinh không đúng quy định, nhiều người không có ý thức vẫn hút thuốc lá trong khuôn viên, gây khó khăn cho đội vệ sinh của bệnh viện. Ông Nguyễn Văn Công, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: “Thời gian tới, bệnh viện đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ nhân viên y tế bệnh viện cũng như người dân đến khám, chữa bệnh. Có chế tài khen thưởng cũng như xử phạt đối với những cá nhân, tập thể vi phạm quy định về bảo vệ môi trường bệnh viện. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh tại các khu vực công cộng như khu Khám bệnh, Cấp cứu… đầu tư mua sắm cây xanh, dụng cụ vệ sinh, xây dựng môi trường bệnh viện xanh – sạch – đẹp để người bệnh không có cảm giác thoải mái hơn”.

Trung Huy

Xây Dựng Bệnh Viện “xanh

Hướng Tới Xây Dựng Bệnh Viện Xanh

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Cảnh Quan Nhà Xanh

Yên Bái: Xây Dựng Tuyến Đường Xanh, Sạch, Đẹp

Giải Pháp Cho Thành Phố Xanh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xây Dựng Bệnh Viện “xanh, Sạch, Đẹp”, Hướng Đến Sự Hài Lòng Của Bệnh Nhân trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2356 / Xu hướng 2446 / Tổng 2536 thumb
🌟 Home
🌟 Top