Đề Xuất 4/2023 # Workshop Về Giải Pháp Họp Trực Tuyến Cisco Webex Video Conference # Top 13 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 4/2023 # Workshop Về Giải Pháp Họp Trực Tuyến Cisco Webex Video Conference # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Workshop Về Giải Pháp Họp Trực Tuyến Cisco Webex Video Conference mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Workshop về giải pháp họp trực tuyến Cisco Webex Video Conference

Ngày 09/11 vừa qua tại tòa nhà SVN – 115 Nguyễn Thông, F9 Q3 đã diễn ra buổi workshop giới thiệu về dòng sản phẩm hội nghị truyền hình thế hệ mới của Cisco : Webex. 

Chi tiết về buổi Workshop

Đến tham dự hội thảo là sự hiện diện của các cá nhân, tổ chức đang quang tâm đến giải pháp họp trực tuyến cho các doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ (SMB). Trong lần gặp gỡ này các thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật, tính năng nổi bật và cách sử dụng sao cho tối ưu hóa hiệu năng của thiết bị đã được những chuyên gia của Sun Media chia sẽ đến với người dùng.

Các thông tin thêm về hệ sinh thái webex của Cisco

Trong năm 2018, với phương châm “Make teamwork your best work” đã nói lên định hướng của Cisco đối với Webex team, đó chính là làm nên một ứng dụng có thể pha trộn hoàn hảo giữa Video meeting (cuộc gọi video) , group meeting / message (hội họp – gửi tin nhắn nhóm), file sharing (chia sẻ file) … có thể chạy trên mọi nền tảng thiết bị như PC, Mobile, Tablet thậm chí là trên các màn hình cảm ứng chuyên dụng.Cisco giới thiệu tổng hợp gói giải pháp hội nghị truyền hình của mình với tên gọi Webex Team. Đây được xem như một hệ hệ sinh thái toàn diện các công cụng, ứng dụng và thiết bị chuyên dùng cho lĩnh vực họp trực tuyến. Cụ thể hơn Cisco Webex bao gồm 

Webex Meetings

Không chỉ đơn thuần là giải pháp công nghệ, điều mà Cisco muốn bạn trải nghiệm chính là sự thuận tiện trong quá trình kết nối. Cùng với đó tín hiệu âm thanh / hình ảnh chất lượng cao. Và đặc biệt không thể không nhắc đến khả năng tương tác tuyệt vời lên các file được chia sẽ trong qua trình họp.

Webex Calling

Một ngày với hàng chục cuộc điện thoại kéo dài nhiều giờ liền khiến cho bạn cảm thấy đau đầu. Webex Calling sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Ứng dụng chạy trên các thiết bị IP Phone của Cisco tạo sự thân thiện trong quá trình thao tác như khi xử dụng các dòng điện thoại truyền thống.

Webex Devices

Những dòng thiết bị đầu cuối (Endpoint) của nằm trong hệ sinh thái webex của Cisco. Với đa dạng các kích thước và cấu hình, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Từ thiết bị đặt bàn (Desk Devices) cho đến thiết bị dùng cho phòng họp (Webex board, Webex room)

Webex Intergrations

Google drive/ Calendar ; Dropbox ; Twitter ; Trellor… cùng rất nhiều các ứng dụng khác có thể kết hợp cùng Webex team của Cisco để mang đến những cuộc họp tốt nhất, với nhiều nhất những tính năng mở rộng cho bạn.

Các thông tin về dòng sản phẩm Cisco Webex sẽ được Sun Media cập nhật liên tục

Quý khách hàng cần được tư vấn kỹ hơn về giải pháp họp trực tuyến của Cisco xin liên hệ cho chúng tôi theo:

Hotline: 1900 6364 37

Email: marketing@smediavn.com

Web: http://smediavn.com/

Hội Nghị Truyền Hình Cisco (Họp Trực Tuyến Tốt Nhất)

1. Giới thiệu về giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình CISCO

Thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến CISCO  (CISCO video conferencing) là giải pháp hội nghị truyền hình tinh tế từ chất lượng đến thiết kế. Thiết bị hội nghị truyền hình CISCO được tạo nên khi Cisco mua lại TANDBERG một trong những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực hội nghị truyền hình tại Châu Âu. Phát triển từ nền tảng vững chắc, giải pháp hội nghị truyền hình Cisco hiện nay được đánh giá là giải pháp thiết bị cao cấp và đặc biệt tinh tế trong thiết kế. Không chỉ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng mà còn mang đến sự sang trọng cho không gian sử dụng.

2. Tổng quát về hệ giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến CISCO

Ở phần này chúng ta cùng nhau đi chi tiết hơn từ các thành phần cấu tạo nên hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình CISCO đến phương thức vận hành của bộ sản phẩm. Hải Hưng xin chia ra làm 3 mục như sau:

2.1. Thành phần hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình CISCO

04 bộ thiết bị mạng Cisco

04 bộ switch mạng cisco tiêu chuẩn

01 phần mềm điều khiển đa điểm (MCU mềm)

04 bộ thiết bị phụ trợ bao gồm: 01 màn hình hiển thị, 01 UPS lưu điện và 01 kệ đỡ thiết bị

01 gói chi phí lắp đặt và phụ kiện cho toàn bộ hệ thống

Dịch vụ bảo hành 12 tháng cho tất cả thiết bị

Lưu ý: Các thành phần được liệt kệ ở trên chỉ có trong hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình CISCO như SX20, DX80, MCU 5300 không bao gồm các hãng khác.

2.2. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống hội nghị truyền hình CISCO

Hệ thống hội nghị truyền hình CISCO được vận hành qua phần mềm điều khiển đa điểm. Thông qua hệ thống đa điểm tất cả các điểm từ đầu đến cuối trong hội nghị đều được kết nối với nhau thông qua địa chỉ IP riêng của mỗi điểm đó. Dễ hiểu hơn mỗi điểm đều có một địa chỉ IP riêng, tất cả các điểm vệ tinh sẽ gọi đến điểm trung tâm thông qua địa chỉ IP đó và ngược lại điểm trung tâm cũng liên lạc với điểm vệ tinh thông qua địa chỉ IP riêng của mình. Đặc biệt lưu ý tốc độ đường truyền tại mỗi điểm nhánh phải đạt tối thiểu 1Mps/s và tốc độ đường truyền tại điểm trung tâm sẽ bằng tất cả các điểm nhánh cộng lại. Điều này rất quan trọng vì tốc độ đường truyền yêu cầu là ở cả 2 chiều đi và về. Quý khách hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp mạng phù hợp. Hải Hưng đề nghị nếu quý khách ở tại Hà Nội hãy sử dụng gói cước của Viettel cho hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình CISCO của mình.

2.3. Mô hình hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình họp trực tuyến CISCO

Ở mục này Hải Hưng sẽ gửi đến các bạn hình ảnh để giúp hình dung rõ nhất

Hệ thống hội nghị truyền hình CISCO

Họp Trực Tuyến Là Gì. Các Giải Pháp Họp Trực Tuyến Hiệu Quả

Ngày nay giải pháp họp trực tuyến là sự lựa chọn hàng đầu thay thế cho các cuộc họp truyền thống vốn hạn chế về mặt địa lý. Họp trực tuyến giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí và thời gian tổ chức trong hội họp, mang lại nhiều hiệu quả trong công việc.

Hội nghị trực tuyến là gì?

Hội nghị trực tuyến hay họp trực tuyến (meeting online, meeting conference) là họp hội nghị thông qua phần mềm, web hội nghị, điện thoại thông qua môi trường Internet/PSTN nhằm giảm chi phí và thời gian tổ chức so với các cuộc họp truyền thống mặt đối mặt. Ngoài ra giải pháp họp trực tuyến còn được ứng dụng trong công tác đào tạo từ xa ở trung tâm, trường học; tư vấn chuẩn đoán bệnh ở bệnh viện; tham mưu chỉ đạo quân sự của chính phủ…

Lợi ích của cuộc họp trực tuyến

Kết nối được nhiều người, ở mọi địa điểm cùng lúc, xóa bỏ khoảng cách địa lý.

Cuộc họp diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian và hạn chế những sự cố trong quá trình di chuyển.

Tiết kiệm chi phí tối đa cho mỗi lần tổ chức cuộc họp.

Trao đổi thông tin kịp thời trong nội bộ, nâng cao sự hợp tác giữa các đối tác, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Trao đổi chuyên môn, đào tạo từ xa

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: kinh doanh, y tế, giáo dục, quốc phòng…

Giải pháp họp trực tuyến

Họp trực tuyến qua thiết bị hội nghị truyền hình

Giải pháp hội nghị truyền hình sử dụng hệ thống các thiết bị phần cứng và phần mềm kết hợp với nhau để truyền tải hình ảnh, âm thanh đến một hệ thống khác thông qua đường truyền mạng internet, WAN, LAN.

Giải pháp họp trực tuyến này tốn kém nhất vì phải đầu tư hệ thống phần cứng cho các điểm cầu (chi phí thiết bị, vận hành), muốn họp bao nhiêu điểm thì phải triển khai lắp đặt hệ thống cho mỗi điểm. Tuy ngân sách đầu tư cao nhưng đổi lại họp trực tuyến thông qua hội nghị truyền hình rất chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả nhất.

Ưu điểm: Hội nghị được nhiều người, nhiều điểm, nhiều chức năng trình chiếu và chia sẻ dữ liệu, trải nghiệm hình ảnh & âm thanh hoàn hảo. Có thể nói đây là giải pháp tối ưu nhất cho một cuộc họp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp.

Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao, cần đào tạo sử dụng thiết bị ban đầu

Giải pháp hội nghị truyền hình

Ưu điểm: Chi phí rẻ (vài triệu trở lên tùy theo chức năng của điện thoại)

Nhược điểm: Chỉ trao đổi bằng âm thanh, không xem được mặt nhau

Giải pháp họp trực tuyến qua phần mềm/web

Là hình thức video call trên các phần mềm/web chat hiện nay, hỗ trợ họp trực tuyến miễn phí như Skype, Hangout, VSee… nhưng chức năng rất hạn chế, cho dù bạn trả phí để sử dụng full chức năng nhưng chừng đó vẫn không thể đáp ứng tốt cho một cuộc họp hội nghị quan trọng.

Ưu điểm: Miễn phí hoặc chi phí thấp

Nhược điểm: Hạn chế nhiều chức năng như không thể trình chiếu dữ liệu, lưu nội dung cuộc họp, giới hạn các điểm tham gia, họp trong không gian nhỏ vài người, hình ảnh và âm thanh kém chất lượng, dễ bị ngắt quãng do đường truyền mạng…

Họp trực tuyến qua skype

Sử dụng dịch vụ hội nghị

Xu hướng họp online tăng cao nên nhiều công ty có dịch vụ hội nghị để đáp ứng thị trường. Cơ bản đây cũng là hình thức hội nghị qua phần mềm nhưng các phần mềm này có nhiều chức năng cao hơn giống như sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình.

Ưu điểm: Chi phí rẻ

Nhược điểm: Quy mô nhỏ, không chủ động trong cuộc họp, không phải tài sản của công ty

Nên chọn giải pháp họp trực tuyến nào?

Nếu công ty nhỏ, một trụ sở chính, lĩnh vực kinh doanh không đòi hỏi phải họp hội nghị thì chỉ cần đầu tư bộ điện thoại hội nghị để âm thanh hội thảo kết hợp với sử dụng phần mềm video call miễn phí hiện nay như skype business.

Nếu công ty vừa và lớn, có 2 chi nhánh trở lên, lĩnh vực kinh doanh cần thiết họp khẩn cấp, thường xuyên, hay trao đổi với khách hàng, đối tác thì nên đầu tư luôn thiết bị hội nghị truyền hình cho chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể sau này.

Giải pháp họp trực tuyến đã và đang là xu hướng hội họp trong tương lai, việc đầu tư một phòng họp trực tuyến rất cần thiết cho các doanh nghiệp. Đón đầu xu thế đó, LOGICO đã nhanh chóng cập nhật công nghệ và trở thành đại lý của hãng Polycom, chuyên cung cấp các giải pháp và thiết bị hội nghị truyền hình tại Việt Nam.

Họp trực tuyến là gì. Các giải pháp họp trực tuyến hiệu quả

Hệ Thống Video Conference – Giải Pháp Hệ Thống Video Conference

`Hệ thống hội nghị truyền hình là một hệ thống thông tin bao gồm thiết bị phần cứng hoặc phần mềm hỗ trợ hội nghị (video conference) từ xa với âm thanh và hình ảnh trong thời gian thực dựa trên nền tảng mạng IP.

1. Tổng quan về Hệ thống Video Conference

Hệ thống hội nghị truyền hình- video conference là một hệ thống thông tin bao gồm thiết bị phần cứng hoặc phần mềm hỗ trợ hội nghị (meeting) từ xa với âm thanh và hình ảnh trong thời gian thực dựa trên nền tảng mạng IP. Thông thường, các thành phần trong hệ thống hội nghị truyền hình gồm: – Hệ thống điều khiển chính hội nghị truyền hình. – Hệ thống hình ảnh (quay hình và hiển thị hình ảnh). – Hệ thống âm thanh (thu và phát).

– Các thiết bị phụ trợ dùng thêm khác (như Databox: cho việc truyền dữ liệu của hai bê, whiteboard: bảng hiện thị hình ảnh…).

2. Các thành phần cơ bản của Hệ thống Video Conference

– Các thành phần kết nối mạng và đường truyền.– Các thiết bị phụ trợ dùng thêm khác (như Databox: cho việc truyền dữ liệu của hai bê, whiteboard: bảng hiện thị hình ảnh…).

2.1 Hệ thống điều khiển chính của Hội nghị truyền hình (bắt buộc phải có) Thành phần chính của một hệ thống Hội nghị truyền hình là phần mềm hội nghị truyền hình Trueconf. 2.2 Hệ thống hình ảnh (bắt buộc phải có) Chức năng của hệ thống này là thu hình và hiển thị các hình ảnh của các bên tham gia trong một hội nghị. 2.3 Hệ thống âm thanh (bắt buộc phải có) Hệ thống này có chức năng thu và phát âm thanh của các bên tham gia của một hội nghị.. 2.4 Hệ thống kết nối mạng và đường truyền (bắt buộc phải có) Một thành phần rất quan trọng trong giải pháp hội nghị truyền hình là đường truyền kết nối mạng cho hệ thống Hội nghị truyền hình. Giữa các Site phải có một phương thức truyền tin nào đó như ISDN hoặc qua mạng IP dùng các công nghệ: Leased line, xDSL, FTTx,… Tốc độ để thực hiện một hội nghị chuẩn tối thiểu phải là 128 Kbps, tuy nhiên để đạt được chất lượng hình ảnh âm thanh tốt hơn thì tốc độ phải cao hơn nhiều. 2.5 Các thiết bị phụ trợ (Tùy chọn theo yêu cầu) Ngoài các thành phần chính trên thì còn có thể có thêm các thành phần phụ trợ hội nghị truyền hình nhằm tăng cường thêm tính năng tiện ích của hội nghị như:Hội nghị dữ liệu, bảng điện tử, các thành phần khác như ghi âm hội nghị, lưu trữ hình ảnh, các phụ kiện lắp đặt,…cũng gíup tăng cường thêm các tiện ích tương ứng khác cho giải pháp hội nghị truyền hình.

3. Mô hình kết nối hội nghị truyền hình

Tùy vào tổ chức và yêu cầu của doanh nghiệp chúng ta sẽ xây dựng mô hình cho phù hợp, có hai mô hình chính là site to site (mô hình chỉ kết nối hội thảo hai điểm) và Multisite (mô hình kết nối hội thảo từ 3 điểm trở lên). 3.1 Site to site Để hội thảo hai điểm với nhau, chúng ta chỉ cần các thành phần cơ bản như đã diễn giải ở trên.

Để hội thảo đa điểm cần phải có một thiết bị phục vụ cho việc kết nối đa điểm gọi là MCU (Multi Control Unit). Thiết bị điều khiển Video Conference bình thường chỉ đóng vai trò như điểm kết nối đầu cuối. Khi dùng phần mềm để nâng cấp, Thiết bị này vừa là điểm đầu cuối, vừa có khả năng thưc hiện chức năng của MCU. Khi trở thành MCU nó có khả năng kết nối với 5 điểm khác để thực hiện một cuộc truyền hình 6 điểm và có khả năng ghép chồng với một thiết bị khác (cũng có chức năng MCU) để thực hiện một cuộc hội nghị truyền hình 10 điểm. Ví dụ với yêu cầu thực hiện kết nối 7 điểm, sử dụng MCU tích hợp, thì cần phải có 2 thiết bị được nâng cấp MCU, và được kết nối theo mô hình logic sau: – Chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với khi sử dụng MCU phần cứng

4. Băng thông yêu cầu cho hệ thống hội nghị truyền hình

– Chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với khi sử dụng MCU phần cứng– Dễ dàng thay thế/nâng cấp khi muốn mở rộng số lượng điểm cầu họp trực tuyến.

Với yêu cầu độ phân giải TV (4CIF), tốc độ frame 25fps, cần sử dụng quay cuộc gọi với băng thông 384 Kbps. Như vậy tại mỗi điểm đầu cuối, băng thông cần thiết là 384 Kbps, trong khi những điểm đóng vai trò MCU, băng thông phụ thuộc vào việc sử dụng MCU tích hợp hay MCU tách biệt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Workshop Về Giải Pháp Họp Trực Tuyến Cisco Webex Video Conference trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!