Đề Xuất 11/2022 # Vĩnh Phúc: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dạy Học Online Trong Mùa Dịch / 2023 # Top 19 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Vĩnh Phúc: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dạy Học Online Trong Mùa Dịch / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vĩnh Phúc: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dạy Học Online Trong Mùa Dịch / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Xây dựng) – Để củng cố kiến thức và tổ chức dạy nội dung kiến thức mới cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh trong thời gian nghỉ học kéo dài do dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã triển khai hình thức học qua truyền hình, học trực tuyến (online) qua mạng Internet.

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy học online trong mùa dịch.

Học online qua mạng Internet là một hình thức học khá mới mẻ, khi triển khai có những thuận lợi và khó khăn gì? Để làm rõ vấn đề này, phóng viên Báo điện tử Xây dựng có có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Lê Huy – Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc.

PV: Trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã có những chỉ đạo và kế hoạch như thế nào để đảm bảo chương trình dạy và học năm học 2019-2020?

Ông Nguyễn Lê Huy: Trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì dịch bệnh Covid-19, Sở đã tham mưu với UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động dạy học đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Cụ thể, quán triệt trong toàn ngành thực hiện nghiêm những yêu cầu về phòng, chống dịch của Trung ương, của tỉnh và của ngành. Trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kéo dài thời điểm kết thúc năm học, tinh giản nội dung chương trình đối với các cấp học bậc học và triển khai dạy học trực tuyến, dạy học online, Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng 4 kịch bản tổ chức dạy học ứng với 4 thời điểm học sinh có thể đi học trở lại trong bối cảnh dịch còn kéo dài.

Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các đơn vị nhà trường tổ chức dạy học qua truyền hình và nguồn học liệu trên Internet; tổ chức dạy học trực tuyến; giao bài ôn tập cho học sinh. Nội dung dạy học chủ yếu là ôn tập, củng cố kiến thức, đồng thời tổ chức dạy học các nội dung kiến thức mới, trong đó quan tâm tới các lớp cuối cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Cùng với đó, các cơ sở giáo dục tổ chức rà soát cơ sở hạ tầng, thiết bị đầu cuối phục vụ triển khai và quản lý dạy học qua truyền hình và trực tuyến đối với học sinh. Đối với dạy học trên truyền hình, thống nhất sử dụng nội dung chương trình do Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội và kênh VTV7 phát sóng từ đầu tháng 3/2020; đồng thời Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các đơn vị cung cấp giải pháp dạy học trực tuyến như VNPT, Viettel Vĩnh Phúc… để hỗ trợ các nhà trường, các thầy cô giáo triển khai dạy học trực tuyến.

PV: Theo ông, việc triển khai hình thức học online của địa phương có thuận lợi và khó khăn gì?

Ông Nguyễn Lê Huy: Trong bối cảnh học sinh nghỉ học vì Covid-19, có thể khẳng định dạy học online là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên đây là hình thức dạy học mới, do vậy sẽ gặp những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý, tổ chức triển khai:

Thứ nhất: Đội ngũ giáo viên không được đào tạo, tập huấn bài bản về dạy học online, chủ yếu triển khai qua quá trình tự học, tự nghiên cứu.

Thứ hai: Cơ sở hạ tầng cho dạy – học online còn chưa đảm bảo về thiết bị đầu cuối, đường truyền giờ cao điểm chưa đáp ứng được nhu cầu. Qua thống kê Vĩnh Phúc còn gần 40% gia đình học sinh chưa có Internet, trên 60% gia đình học sinh chưa có máy tính; an toàn hệ thống phòng học ảo còn chưa cao.

Thứ ba: Với phương thức học online, để đạt hiệu quả thì yêu cầu về phẩm chất tự học đối với học sinh là rất cao, tuy nhiên đối với một số học sinh, nhất là học sinh ở các cấp học dưới phẩm chất này còn chưa được rèn luyện nhiều.

Thứ tư: Về hàng lang pháp lý đối với giáo dục phổ thông về hình thức dạy học online còn chưa cao, hiện tại mới chỉ ở dưới dạng hướng dẫn.

PV: Xin ông cho biết, nhằm khắc phục khó khăn khi học online, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã triển khai những biện pháp nào để nâng cao chất lượng dạy và học online?

Ông Nguyễn Lê Huy: Những khó khăn khi dạy học online đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc lường trước và đã triển khai những giải pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

Cụ thể, ngành đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành và các đơn vị phối hợp, giúp đỡ với ngành Giáo dục triển khai công tác dạy học online như: Hỗ trợ về đường truyền Internet, bảo mật thông tin phòng học ảo, hướng dẫn về kỹ thuật…

Tăng cường công tác quản lý đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trong công tác tổ chức dạy học online; biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tổ chức dạy học online nhằm nhân rộng mô hình dạy học mới này.

Nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong công tác tổ chức dạy học online, trong đó chú trọng về nội dung, phương pháp giảng dạy phù hợp. Cùng với đó, giáo viên chủ nhiệm phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý con em tham gia đầy đủ thời khóa biểu trên truyền hình và trực tuyến. Công tác tổng hợp báo cáo tỷ lệ học sinh tham gia học trên truyền hình, học trực tuyến được các cơ sở giáo dục báo cáo định kỳ vào cuối mỗi tuần.

Cùng với sự quyết tâm của Đảng, Chính phủ và toàn dân trong công tác phòng chống dịch, với thực tế diễn biến dịch bệnh và quá trình dạy học đang diễn ra trên địa bàn tỉnh, tin rằng Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành tốt chương trình năm học theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bích Huệ

Theo

Link gốc:

Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dạy Học Toán / 2023

GD&TĐ – Những giải pháp nâng cao chất lượng dạy học môn Toán cấp trung học được Sở GD&ĐT Bến Tre kết luận sau 2 hội thảo chuyên môn được Sở GD&ĐT tổ chức mới đây.

Tăng cường tự học, khuyến khích trải nghiệm sáng tạo

Về đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, Sở GD&ĐT Bến Tre đưa giải pháp: Căn cứ chuẩn kiến thức kĩ năng bộ môn Toán, tổ chuyên môn tiếp tục xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp năng lực học sinh, theo hướng tăng cường phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh.

Tùy theo đối tượng học sinh, giáo viên lựa chọn phương pháp, kỹ thuật dạy học phù hợp, tốt nhất để đạt được mục tiêu dạy học, đồng thời phát huy được sự tích cực, chủ động của học sinh.

Giáo viên linh hoạt tổ chức các hoạt động dạy học, không cứng nhắc hỏi – đáp theo các câu hỏi, bài tập có sẵn trong sách giáo khoa; mạnh dạn thay thế các câu hỏi, bài tập phù hợp năng lực học sinh trong tổ chức các hoạt dạy học.

Tăng cường hoạt động hướng dẫn học sinh tự học, đặc biệt là hoạt động tự học ngoài lớp học, cần phải hướng cụ thể nhiệm vụ học tập: hệ thống các câu hỏi, bài tập cần chuẩn bị, tham khảo tài liệu nào,…

Giáo viên thường xuyên theo dõi, nắm bắt tâm lý học sinh, giao nhiệm vụ phù hợp năng lực, tránh gây áp lực, nặng nề cho học sinh; rèn luyện học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu sách giáo khoa để tiếp nhận và vận dụng kiến thức mới thông qua giải quyết nhiệm vụ học tập.

Tiếp tục ứng dụng có hiệu quả các phần mềm Toán: Maple, Sketchpad, Geogebra,…để tổ chức các hoạt động dạy học; các công cụ như Zalo, Messenger vào tổ chức hướng dẫn học tự học; khuyến khích soạn giáo án E- learning đăng website trường để học sinh có thể xem lại, ôn tập kiến thức.

Khuyến khích xây dựng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo góp phần phát triển năng lực học sinh, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Đổi mới phương pháp, hình thức kiểm tra, đánh giá

Nhấn mạnh đổi mới phương pháp, hình thức kiểm tra, đánh giá, Sở GD&ĐT Bến Tre yêu cầu tổ chuyên môn, giáo viên tổ chức ra đề, coi, chấm và nhận xét, đánh giá học sinh trong việc thi và kiểm tra đảm bảo thực chất, khách quan, trung thực, công bằng, đánh giá đúng năng lực và sự tiến bộ của học sinh.

Chú trọng đánh giá sản phẩm của học sinh như: các hoạt động trên lớp, hồ sơ học tập, vở học tập; kết quả thực hiện một dự án học tập, nghiên cứu khoa học- kỹ thuật, qua bài thuyết trình (bài viết, bài trình chiếu, video clip,…) về kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập.

Giáo viên có thể sử dụng các hình thức đánh giá này thay cho các bài kiểm tra hiện hành. Tiếp tục thực hiện xây dựng đề kiểm tra 1 tiết, cuối học kỳ, cuối năm học theo ma trận với 4 mức độ yêu cầu: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Kết hợp một cách hợp lý giữa hình thức kiểm tra tự luận với trắc nghiệm khách quan.

Không đánh giá, xếp loại giờ dạy của các tiết dạy theo nghiên cứu bài học nếu giáo viên dạy không có yêu cầu. Chủ động thực hiện dạy học theo chuyên đề, dạy học theo dự án.

Giáo viên tự nghiên cứu, tìm tòi, đề xuất các giải pháp mới để đưa vào nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn. Chủ động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu giảng dạy với đồng nghiệp trong – ngoài tỉnh.

Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học Tiếng Anh / 2023

“Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt môn tiếng Anh là việc không thể chậm trễ hơn nữa”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh tại tọa đàm tìm giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh được tổ chức tại TP HCM, chiều 20/7.

Đây là tọa đàm thứ hai, sau tọa đàm tìm giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học môn Lịch sử được Bộ GD&ĐT tổ chức ngay sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Kỳ thi năm nay, dù đã có tiến bộ song Lịch sử và Tiếng Anh vẫn là hai môn có số điểm trung bình thấp nhất.

Báo cáo tại tọa đàm, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, hàng năm Bộ đều phân tích kết quả thi THPT quốc gia trong đó có môn Tiếng Anh, để đánh giá chất lượng giáo dục và có những điều chỉnh việc dạy – học, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên cho phù hợp.

Bà Nguyễn Thị Mai Hữu, Giám đốc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia cho rằng cho rằng cần sớm triển khai rộng rãi chương trình ngoại ngữ hệ 10 năm và rất cần có vai trò xã hội hóa, cần sự hỗ trợ của các trung tâm ngoại ngữ trong đào tạo giáo viên, nhất là giáo viên vùng sâu vùng xa.

Cũng trong phiên trao đổi này, đại diện phía Trung tâm Anh ngữ, ông Steven Happel, Quản lý chuyên môn Cấp cao của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đưa ra nhận xét và góp ý. Theo ông, quá trình huấn luyện và đào tạo để đảm bảo chất lượng giáo viên dạy ngoại ngữ hiện nay chưa có chuẩn chính xác và bài bản. Các giáo viên đang thiếu cơ hội được tham gia những buổi tập huấn về phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp.

Trong khả năng của mình, với mong muốn đóng góp vào kết quả chung, mỗi năm, VUS đều đưa Hội nghị Giảng dạy tiếng Anh VUS Tesol đến đông đảo giáo viên Anh ngữ trên cả nước và khu vực. Sắp tới VUS sẽ tiếp tục có nhiều chương trình để hỗ trợ đào tạo giáo viên các trường chính quy nhằm góp phần thiết thực vào mục tiêu nâng cao trình độ Anh ngữ của học sinh

Bà Lê Quang Thục Quỳnh, Tổng Giám đốc VUS cũng đưa ra một số báo cáo và đề xuất nhằm giúp phát triển việc dạy và học Tiếng Anh trên cả nước. Cụ thể, có ba việc cần đẩy mạnh và thực hiện nhanh chóng: Phát huy sự hợp tác giữa trung tâm Anh ngữ và hệ thống trường công từ đó thấy rõ hơn vai trò của xã hội hóa giáo dục; phát huy vai trò của trung tâm Anh ngữ trong phổ cập tiếng Anh cho mọi người; tạo điều kiện phát triển hệ thống trung tâm Anh ngữ chất lượng.

Để sớm hiện thực hoá các đề xuất trên, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS có những bước xúc tiến đồng thời đưa vào thực tế các hoạt động thực tiễn. Trong đó có chương trình hỗ trợ đào tạo giáo viên tiểu học theo hình thức tự nguyện đăng ký và VUS hỗ trợ tài chính với mục tiêu giúp giáo viên đạt chuẩn đầu ra là PET. Chương trình thực hiện thí điểm với 100 giáo viên đào tạo trong 10 tháng với ngân sách đầu tư dự kiến khoảng 2,3 tỷ đồng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những ý kiến từ các thành viên tham gia, đồng thời đưa ra những nhận định để khép lại buổi tọa đàm lần này: “Chất lượng dạy và học tiếng Anh phụ thuộc vào chất lượng đội ngũ giáo viên, lâu nay chuẩn hóa giáo viên vẫn theo nguyên tắc nặng bằng cấp, nhẹ thực hành. Phải từng bước hoàn thiện quy trình chuẩn hóa, giáo viên cần tăng cường giao lưu với giáo viên nước ngoài, nâng cao kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy”.

Bộ trưởng cũng lưu ý đến nguồn học liệu mở, học liệu số hóa để mọi người có thể linh hoạt học mọi lúc, bên cạnh đó cần phát triển một hệ thống khảo thí chuẩn, có thể kiểm tra trình độ Anh ngữ chính xác, đồng đều, tránh tình trạng mỗi bên một kiểu như hiện nay. Đó cũng là bước đệm giúp đẩy mạnh việc xã hội hoá Anh ngữ, tránh tình trạng chênh lệch quá rõ giữa các địa phương như hiện nay.

“Quan trọng là tạo được động lực cho người học, khi người học nhận thấy học ngoại ngữ là cần thiết cho việc đi thi, đi làm, giao tiếp hay để biết thêm một ngôn ngữ, việc học ngoại ngữ sẽ dễ dàng hơn và có chất lượng”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Thế Đan

Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học Ngoại Ngữ / 2023

Đánh giá về chỉ số thông thạo Anh ngữ (EPI) của Việt Nam trong những năm gần đây, bà Cao Phương Hà – Giám đốc Tổ chức Giáo dục quốc tế EF (Education First) tại Việt Nam cho biết: Theo Bảng xếp hạng chỉ số thông thạo Anh ngữ của 88 quốc gia trên thế giới do EF thực hiện, năm 2018, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 7 ở châu Á.

So với năm đầu tiên tham gia đánh giá (năm 2011) thì những năm gần đây, Việt Nam liên tục vượt hạng về chỉ số thông thạo Anh ngữ. Điều này chứng minh việc dạy và học tiếng Anh ở Việt Nam đã có bước cải thiện đáng kể, cần tiếp tục được duy trì và phát huy hơn nữa.

Bà Cao Phương Hà cũng giải thích thêm, sở dĩ năm nay vị trí của Việt Nam thấp hơn năm ngoái là do số lượng quốc gia tham gia đánh giá nhiều hơn năm ngoái, chứ thực tế các chỉ số của năm 2018 đều cao hơn năm 2017 và những năm trước đó.

Toàn cảnh buổi tọa đàm. (Nguồn: Bộ GD&ĐT)

Hầu hết các ý kiến tại tọa đàm thống nhất cho rằng, giáo viên đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ nên việc xây dựng đội ngũ giáo viên đạt yêu cầu về chất lượng và đảm bảo đủ số lượng là cần thiết. Bên cạnh đó, để cải tiến chương trình học hiện nay, cần gắn việc dạy ngoại ngữ với các môn học khác để tạo hứng thú cho học sinh.

Về công tác khảo thí ngoại ngữ, các đại biểu đề xuất giải pháp về đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên trách nhằm nâng cao chất lượng khảo thí theo tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể như khả năng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ thực hiện khảo thí tiếng Anh cho Việt Nam của ETS hay chương trình đào tạo bồi dưỡng đội ngũ thực hiện khảo thí tiếng Anh cho Việt Nam của Hội đồng Anh và Cambridge.

Về cải tiến chương trình, học liệu bà Bùi Hiền Thục – Giám đốc Công ty Giáo dục Việt Úc cho rằng việc dạy ngoại ngữ cần gắn với các môn học, môn chuyên ngành nhằm tạo hứng thú và hiệu quả học tập cho học sinh. Bà cũng đề xuất mô hình dạy Tiếng Anh – Toán, Tiếng Anh – Thể dục – Âm nhạc hiệu quả hiện đang được áp dụng tại một số trường phổ thông.

Về ứng dụng công nghệ trong dạy và học ngoại ngữ, theo bà Phạm Thị Ngọc Lan – Giám đốc BU Giáo dục Viettel, trong Cuộc cách mạng 4.0, cần thiết phải xây dựng hệ thống chương trình và học liệu dạy tiếng Anh trực tuyến nhằm tạo cơ hội cho người học có cơ hội học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi và bằng mọi phương tiện.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Tổng Giám đốc Egroup cho rằng để tăng cơ hội sử dụng ngoại ngữ, cần xây dựng mạng xã hội, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, các chương trình dạy – học tiếng Anh trực tuyến, kết hợp ứng dụng công nghệ điện thoại thông minh.

Cần khơi dậy một môi trường mọi người đều thích học tiếng Anh

Phát biểu kết luận tọa đàm, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đánh giá cao giải pháp mà các đại biểu đã đưa ra nhằm “hiến kế” cho việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT lưu ý đến việc chuẩn hóa chương trình, học liệu và tính thiết thực của việc dạy học tiếng Anh. Theo Bộ trưởng, hiện nay, các chương trình, học liệu học tiếng Anh tại Việt Nam rất đa dạng, nhưng cần có một chương trình chuẩn hóa, thiết thực, tránh hàn lâm để học sinh dễ tiếp cận, không phải đọc nhiều sách, phụ huynh không phải mua nhiều sách, gây lãng phí.

Chương trình này phải tương đối phổ biến và cố gắng số hóa để các trường khu vực vùng sâu, vùng xa, thiếu giáo viên dạy ngoại ngữ đạt chuẩn vẫn có thể tiếp cận được.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy -Tổng Giám đốc Egroup chia sẻ về các chương trình dạy – học tiếng Anh trực tuyến. (Nguồn: Bộ GD&ĐT)

Việc dạy và học ngoại ngữ cần phải thiết thực, ứng dụng, coi ngoại ngữ là công cụ để giao tiếp, học thực chất, tránh tình trạng học đối phó, học vì bằng cấp, chứng chỉ. Cần xây dựng một cộng đồng nói tiếng Anh, khơi dậy một môi trường mà mọi người thích nói tiếng Anh, thích đọc tiếng Anh, một xã hội học tập, tạo thành phong trào sâu rộng, người biết nhiều dạy cho người biết ít, không chỉ với học sinh, sinh viên mà cả người trưởng thành, toàn dân đều có thể học ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, mục tiêu học ngoại ngữ của mỗi người khác nhau nên cần đa dạng hóa các mô hình giảng dạy theo hướng, các trường phổ thông dạy nội dung cơ bản, mang tính ứng dụng thực tiễn cao. Những học sinh có nhu cầu sử dụng ngoại ngữ trong học tập, nghiên cứu hoặc đi du học có thể tìm đến các trung tâm đào tạo chuyên sâu ngoài nhà trường.

Về vấn đề khảo thí, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, Bộ sẽ xem xét việc xây dựng trung tâm khảo thí độc lập, uy tín, có thể mời các tổ chức kiểm định quốc tế có kinh nghiệm để đánh giá chất lượng của các trung tâm giảng dạy ngoại ngữ tại Việt Nam hiện nay, đảm bảo khách quan, không để thả nổi, buông lỏng chất lượng. Các trung tâm đều phải kiểm định và được xếp hạng khi tham gia hoạt động giảng dạy.

Bộ GD&ĐT cũng đang xem xét các giải pháp đổi mới phương thức đào tạo, bồi dưỡng giáo viên. Theo đó, giáo viên phải được chuẩn hóa, bồi dưỡng đào tạo theo thực tế, phù hợp theo yêu cầu của từng cấp học. Đổi mới phương thức bồi dưỡng giáo viên bằng công nghệ, giảm cách bồi dưỡng truyền thống không thiết thực. Đồng thời tăng cường xã hội hóa, tạo động lực cho giáo viên tự học để nâng cao kiến thức.

“Tất cả các giải pháp đặt ra đều hướng đến mục đích cuối cùng là tạo môi trường tốt nhất cho việc dạy và học ngoại ngữ đạt hiệu quả. Nếu thế hệ trẻ có được kỹ năng tiếng Anh cùng kiến thức công nghệ thông tin vững chắc thì chắc chắn sẽ hiện thực hóa được rất nhiều khát vọng. Chúng ta sẽ làm được nếu thực hiện tốt ngay từ bây giờ. Để trong 20 năm tới, khi tiếng Anh tốt, công nghệ thông tin mạnh thì chắc chắn nền giáo dục sẽ thay đổi” – Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

P.T

Nguồn :

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vĩnh Phúc: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dạy Học Online Trong Mùa Dịch / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!