Vai Trò Của Quản Trị Tài Chính Trong Doanh Nghiệp

Xem 2,475

Cập nhật thông tin chi tiết về Vai Trò Của Quản Trị Tài Chính Trong Doanh Nghiệp mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,475 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Luận Văn: Quản Lý Nhà Nước Đối Với Doanh Nghiệp Nhà Nước, Hot
 • Chuyên Đề Hoàn Thiện Quản Lý Nhà Nước Đối Với Các Cụm Công Nghiệp Vừa Và Nhỏ Trên Địa Bàn Hà Nội
 • Hệ Thống Quản Lý Kho Và Các Phần Mềm Quản Lý Kho Tốt Nhất
 • Mô Tả Các Chức Năng Và Các Luồng Của Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự Giaotrinhpttkhttt Doc
 • Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự
 • Một số nội dung hoạt động trong quản trị tài chính doanh nghiệp

  – Đảm bảo kiểm tra, kiểm soát thường xuyên đối với tình hình hoạt động và thực hiện tốt hoạt động phân tích tài chính doanh nghiệp.

  – Xác định nhu cầu vốn, tổ chức huy động các nguồn vốn để đáp ứng cho hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động đầu tư của doanh nghiệp.

  – Tham gia xây dựng, đánh giá và lựa chọn các dự án đầu tư và kế hoạch kinh doanh. Doanh nghiệp phải xem xét hiệu quả tài chính của dự án, cân nhắc giữa chi phí bỏ ra, những rủi ro có thể xảy ra và khả năng thu lợi nhuận khi thực hiện dự án.

  – Phân tích khả năng sinh lợi nhuận trong các dự án bỏ vốn đầu tư kinh doanh, từ đó các nhà đầu tư lựa chọn được những phương án, hình thức đầu tư mà khả năng đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp là cao nhất

  – Quản lý được nguồn vốn và quỹ của doanh nghiệp trong suốt quá trình thành lập và phát triển. Trong quá trình xây dựng kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp mình, các nhà đầu tư phải luôn đặt cho mình câu hỏi: Doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn? Khi nào doanh nghiệp cần thêm vốn và làm cách nào để huy động được vốn cho doanh nghiệp? Bởi lẽ, trong quản trị tài chính vấn đề vốn là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất.

  – Vai trò là công cụ kiểm tra các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp:

  Tài chính doanh nghiệp thực hiện việc kiểm tra bằng đồng tiền và tiến hành thường xuyên, liên tục thông qua phân tích các chỉ tiêu tài chính. Cụ thể các chỉ tiêu đó là: chỉ tiêu về kết cấu tài chính, chỉ tiêu về khả năng thanh toán, chỉ tiêu đặc trưng về hoạt động, sử dụng các nguồn lực tài chính; chỉ tiêu đặc trưng về khả năng sinh lời…Bằng việc phân tích các chỉ tiêu tài chính cho phép doanh nghiệp có căn cứ quan trọng để đề ra kịp thời các giải pháp tối ưu làm lành mạnh hoá tình hình tài chính – kinh doanh của doanh nghiệp.

  – Vai trò đòn bẩy kích thích và điều tiết hoạt động kinh doanh:

  Thu nhập bằng tiền của doanh nghiệp được tài chính doanh nghiệp phân phối. Thu nhập bằng tiền mà doanh nghiệp đạt được do thu nhập bán hàng trước tiên phải bù đắp các chi phí bỏ ra trong quá trình sản xuất như: bù đắp hao mòn máy móc thiết bị, trả lương cho người lao động và để mua nguyên nhiên liệu để tiếp tục chu kỳ sản xuất mới, thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước. Phần còn lại doanh nghiệp dùng hình thành các quỹ của doanh nghiệp, thực hiện bảo toàn vốn, hoặc trả lợi tức cổ phần (nếu có). Chức năng phân phối của tài chính doanh nghiệp là quá trình phân phối thu nhập bằng tiền của doanh nghiệp và quá trình phân phối đó luôn gắn liền với những đặc điểm vốn có của hoạt động SXKD và hình thức sở hữu doanh nghiệp.

  Ngoài ra, nếu người quản lý biết vận dụng sáng tạo các chức năng phân phối của tài chính doanh nghiệp phù hợp với qui luật sẽ làm cho tài chính DN trở thành đòn bẩy kinh tế có tác dụng trong việc tạo ra những động lực kinh tế tác động tới tăng năng suất, kích thích tăng cường tích tụ và thu hút vốn, thúc đẩy tăng vòng quay vốn, kích thích tiêu dùng xã hội.

  Qua bài viết hy vọng bạn đọc có thể trả lời được câu hỏi: “Vai trò của quản trị tài chính trong doanh nghiệp”. Và có cái nhìn khái quát hơn về vai trò của quản trị tài chính trong doanh nghiệp hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vấn Đề Quản Lý Chất Lượng Sản Phẩm
 • Vai Trò Của Quản Trị Chất Lượng Sản Phẩm Trong Doanh Nghiệp
 • Khuyến Cáo Tăng Cường Hiệu Quả Hoạt Động Của Phòng Quản Lý Chất Lượng Của Các Bệnh Viện
 • Bộ Nnptnt Lần Thứ 3 Yêu Cầu Tỉnh Cà Mau Dừng Thực Hiện Một Quyết Định
 • Cục Quản Lý Chất Lượng Nông Lâm Sản Và Thủy Sản
 • Bạn đang xem bài viết Vai Trò Của Quản Trị Tài Chính Trong Doanh Nghiệp trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!