Đề Xuất 5/2022 # Vài Trò Chức Năng Nhiệm Vụ Của Bộ Phận Kcs Ngành May # Top Like

Xem 14,256

Cập nhật nội dung chi tiết về Vài Trò Chức Năng Nhiệm Vụ Của Bộ Phận Kcs Ngành May mới nhất ngày 22/05/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 14,256 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nhân Viên Ksc Là Gì? Những Công Việc Chính Của Kcs
 • Trung Tâm Kiểm Nghiệm, Phòng Kcs Của Xí Nghiệp Dược Và Thanh Tra Dược
 • Công Việc Của Qaqc Sẽ Làm Những Gì?
 • Bai Tieu Luan Quan Ly To Chuc
 • Khám Sức Khỏe Sinh Sản Tiền Hôn Nhân Ở Đâu Tốt Hà Nội * Chao Bacsi
 • , https://www.facebook.com/garmentspace at https://www.facebook.com/garmentspace

  Published on

  Kho tài liệu: Giá 10k/ 5 lần download -Liên hệ: chúng tôi Chỉ với 10k THẺ CÀO VIETTEL bạn có ngay 5 lượt download tài liệu bất kỳ do Garment Space upload, hoặc với 100k THẺ CÀO VIETTEL bạn được truy cập kho tài liệu chuyên ngành vô cùng phong phú Liên hệ: www.facebook.com/garmentspace

  1. 1. BỘ PHẬN KCS I. Vai trò của bộ phận KCS: – Chất lượng sản phẩm ngành may khác với chất lượng sản phẩm nói chung là chất lượng các sản phẩm do công nghệ may tạo ra. Chất lượng sản phẩm may phục vụ cho các mục đích sau: * Bảo vệ cơ thể con người về mặt sức khỏe * Mang đến cho con người và xã hội tính nghệ thuật cao Lịch sử phát triển ngành may và tạo mẫu mốt qua các thời kỳ cùng với sự hoàn thiện của con người, quần áo cũng được hoàn thiện dần theo đặc điểm của từng thời kỳ và theo chiều hướng phức tạp hơn, cầu kỳ hơn về kiểu cách chất lượng. Tuy vậy, dù ở thời kỳ nào, dù thô sơ, đơn giản hay phức tạp, bao giờ sản phẩm từ ngành may cũng mang đầy đủ các yếu tố sau: + Tính mỹ thuật ( làm tăng vẻ đẹp của sản phẩm) + Tính kỹ thuật (kích thước, kiểu dáng, kỹ thuật lắp ráp…) + Độ bền sử dụng : theo tính chất của vải, chỉ; theo điều kiện kỹ thuật về đường may, mũi chỉ…; đảm bảo tính tiết kiệm ( thời gian, nguyên phụ liệu, nhân công ..) – Việc kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm là một chức năng cơ bản trong các chức năng quản lý. Nó là cầu nối giữa người quản lý và các cán bộ điều hành. Việc kiểm tra chất lượng sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng vì nó đánh giá được khả năng sản xuất, trình độ nghiệp vụ của công nhân trong doanh nghiệp. Vì vậy, mỗi bộ phận đều cố gắng giữ mức hư hỏng là ít nhất. Mỗi người làm xong công việc của mình đều phải tự kiểm tra, người làm sau sẽ kiểm tra lại việc của người làm trước trước khi tiến hành làm công việc của mình. – Công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm có vai trò rất quan trọng trong sản xuất. Làm tốt công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm sẽ giảm được rất nhiều phiền phức do chất lượng sản phẩm không đảm bảo như: + Chậm trễ trong sản xuất vì phải tái chế, phải sửa hàng nhiều lần vì không đảm bảo chất lượng. + Giá thành tăng vì tốn nhiều công sức và thời gian sửa hàng. + Chậm giao hàng, khách hàng không bằng lòng, phạt tiền, kiện cáo …, làm giảm uy tín của doanh nghiệp, dễ mất khách hàng II. Chức năng của bộ phận KCS: – Tham mưu và đề xuất với ban lãnh đạo công ty về công tác tổ chức quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm. – Bao quát chung về công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm – Thành lập các bộ phận đảm nhận các hoạt động kiểm tra chất lượng sản phẩm trong công ty, xí nghiệp cho phù hợp với thực tế ( đổi người, bố trí người phù hợp với công việc ) III. Nhiệm vụ của bộ phận KCS:
  2. 2. 1. Nhiệm vụ của bộ phận KCS: – Theo dõi, kiểm tra tỉ lệ và đánh giá cụ thể tình hình chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng. – Theo dõi, tổng hợp, phân tích các phát sinh về chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất. – Kiểm tra qui trình quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất – Tổng hợp và báo cáo tình hình chất lượng hàng tháng. – Quản lý và giám sát việc thực hiện các nội qui về cấp phát vật tư, nguyên phụ liệu sản xuất. – Phổ biến và hướng dẫn đến từng tổ sản xuất các yêu cầu về chất lượng sản phẩm. – Phát hiện kịp thời những sai hỏng và đề xuất biện pháp sửa chữa. – Lập biên bản những trường hợp sai qui trình kỹ thuật và qui rõ trách nhiệm thuộc về ai. – Tham gia giải quyết đơn khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm. 2. Nhiệm vụ của kiểm hóa: – Kiểm tra 100% chất lượng từng bước công việc trong sản phẩm của mã hàng. – Kiểm tra lại 100% các sản phẩm không đạt chất lượng mà kiểm hóa đã cho tái chế cho đến khi hàng đạt chất lượng IV. Quyền hạn: 1. Quyền hạn của KCS: – Kiểm tra thực hiện các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm trong toàn công ty – Kiến nghị với lãnh đạo công ty đình chỉ xuất xưởng những mã hàng không đạt chất lượng sản phẩm. – Kiến nghị và đề xuất với ban lãnh đạo công ty về việc khen thưởng, phạt chất lượng sản phẩm – Kiến nghị cho tái chế lô hàng nếu không đạt yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu của khách hàng. 2. Quyền hạn của kiểm hóa: – Có quyền đề nghị kỹ thuật chuyền và tổ trưởng kiểm hóa lập biên bản công nhân vi phạm chất lượng, có tỉ lệ hàng hư cao và sửa hàng hư không đạt yêu cầu. – Có quyền đề xuất với tổ trưởng kiểm hóa cho tái chế các bước công việc không đạt yêu cầu. V. Cơ cấu nhân sự của bộ phận KCS: Cơ cấu nhân sự của bộ phận KCS thường không ổn định, phụ thuộc vào từng công ty. Hiện nay, ngành may chưa cósự thống nhất về nhân sự của bộ phận KCS. Vì vậy, giữa các công ty, xí nghiệp, bộ phận KCS thường có cơ cấu khác nhau. Thông thường, cơ cấu nhân sự của bộ phận này phụ thuộc vào sự đánh giá, nhìn nhận của ban giám đốc công ty về chất lượng sản phẩm và các yêu cầu về KCS mà khách hàng đòi hỏi. Có 2 dạng chính: 1. Đối với cty may lớn: có nhiều xí nghiệp trực thuộc, mỗi xí nghiệp may lại có tổ may, chuyền may.
  3. 3. a. Phòng KCS công ty: – 1 Trưởng phòng: chịu trách nhiệm chung về điều hành, giám sát việc quản lý , kiểm tra chất lượng sản phẩm của toàn bộ công ty. – 1 Phó phòng: theo dõi, đánh giá, đề xuất những biện pháp kích thích qúa trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. – 2 đến 4 nhân viên chuyên theo dõi việc thực hiện qui trình sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm ở các xí nghiệp trực thuộc. Lưu ý: nhóm này hưởng lương của công ty. b. Phòng KCS của xí nghiệp: có trách nhiệm theo dõi, tổ chức quản lý, giám sát KCS của toàn xí nghiệp: – 1 Tổ trưởng : điều hành chung – 10 đến 20 nhân viên theo dõi việc thực hiện quá trình sản xuất, kiểm tra chất lượng sản phẩm ở các chuyền may, gồm: + 1 nhân viên KCS ở bộ phận Chuẩn bị sản xuất (đặc biệt là khâu giác sơ đồ), ở kho nguyên phụ liệu và ở phân xưởng cắt. + 10 đến 17 người làm KCS ở phân xưởng may (1 người/tổ ) + 1 đến 2 người làm KCS ở phân xưởng hoàn tất. Lưu ý: nhóm này hưởng lương của xí nghiệp. c. Nhóm nhân viên kiểm hóa: thường 1 tổ may có nhiều chuyền may, tối thiểu 1 chuyền phải có 1 nhân viên kiểm hóa làm nhiệm vụ kiểm tra tất cả các bước công việc và kiểm tra sản phẩm hoàn tất. Nhóm này chịu sự chỉ đạo của nhân viên KCS của xí nghiệp ( người coi tổ may đó), lãnh đạo phân xưởng may, kỹ thuật chuyền và ban quản lý chuyền. 2. Đối với xí nghiệp may nhỏ: thường chỉ có 1 tổ KCS và mô hình thu nhỏ tối đa, gồm: – 1 tổ trưởng : chịu trách nhiệm chung về KCS ở toàn xí nghiệp – 2 đến 4 nhân viên theo dõi về KCS ở các tổ theo sự phân công ( ăn lương của xí nghiệp ) – Bộ phận KCS chuyền (thu hóa, kiểm hóa): mỗi chuyền có 1 người. Ngoài ra, nhân viên này còn kiêm thêm 1 số việc phụ: chạy chuyền, cắt chỉ …. VI. Các điều kiện để trở thành nhân viên KCS Hiện nay, trong nhiều doanh nghiệp, một số nhân viên KCS được chọn chỉ do quá trình làm việc tốt “lâu năm lên lão làng ” mà chưa thực sự giải quyết được nhiều công việc cấp thiết cho doanh nghiệp. Vì thế, cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nhân sự, cụ thể nên chọn nhân viên có đủ các yêu cầu sau: – Tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành May công nghiệp. – Giỏi chuyên môn. – Có trí nhớ tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát. – Có kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề một các độc lập. – Có khả năng giao tiếp tốt, cẩn thận, kiên nhẫn và trên hết là phải có tinh thần vô tư, trong sáng để làm cho mọi người tin tưởng.
  4. 4. R&D R&D là từ viết tắt của research & development – nghiên cứu và phát triển; một trong những chìa khóa thành công của nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới. Nghiên cứu và phát triển bao gồm việc đầu tư, tiến hành và/ hoặc mua bán các nghiên cứu, công nghệ mới phục cụ cho quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Công tác nghiên cứu và phát triển cũng nhằm khám phá những tri thức mới về các sản phẩm, quá trình, và dịch vụ, sau đó áp dụng những tri thức đó để tạo ra sản phẩm, quá trình và dịch vụ mới, có tính cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc của thị trường tốt hơn. R&D và cải tiến công nghệ, quy trình công nghệ luôn là mục tiêu và chức năng quan trọng của các công ty tiên tiến, công ty đa quốc gia tiên phong, lớn thế giới. “Để trở thành công ty luôn dẫn đầu thị trường không còn cách gì khác là luôn phải đi trước đối thủ một bước về phát triển sản phẩm và công nghệ để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng với giá cả phải chăng và chi phí tối ưu”[1]. PHÒNG SẢN XUẤT MỤC ĐÍCH CỦA CÔNG VIỆC Điều hành hoạt động sản xuất của xí nghiệp theo nhiệm vụ, kế hoạch được giao. Tổ chức phân công công việc, đôn đốc, hướng dẫn công nhân trong ca sản xuất đảm bảo đúng tiến độ, yêu cầu chất lượng. Quản lý toàn bộ máy móc thiết bị, vật tư, thành phẩm, bán thành phẩm, kho bãi, hàng hóa thuộc xí nghiệp phụ trách. CÁC TRÁCH NHIỆM CHÍNH 1. Lập kế hoạch sản xuất và tổ chức công việc theo quy trình công nghệ, đơn đặt hàng, kế hoạch được giao. a. Cân đối năng lực sản xuất của xí nghiệp, chủ động đề xuất các giải pháp nâng cao hệ số khai thác, sử dụng máy móc và nguồn nhân lực của xí nghiệp. b. Lập kế hoạch sản xuất cho xí nghiệp căn cứ kế hoạch tổng thể theo yêu cầu. c. Triển khai kế hoạch sản xuất, tổ chức phân công, giao việc hàng ngày cho các tổ và nhân viên trong xưởng đảm bảo sử dụng tối ưu máy móc và nhân công. d. Đôn đốc và kiểm tra các tổ của xí nghiệp thực hiện sản xuất theo đúng quy trình công nghệ, đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ theo yêu cầu. 2. Quản lý và phát triểnđội ngũ công nhân viên, đáp ứng các yêu cầu, chức năng, nhiệm vụ a. Rà soát, xác định nhu cầu số lượng và chất lượng nhân sự, đề xuất tuyển dụng. b. Đào tạo, huấn luyện và hướng dẫn nhân viên.
  5. 6. lập qui trình công nghệ gia công cho một chi tiết hợp lý nhất, hướng dẫn cho NV cách pha chế hỗn hợp màu….. hướng dẫn cho nhân viên cấp dưới về Thiết bị máy móc,dây chuyền công nghệ, an toàn lao động, nội qui lao động cơ bản để sản xuất một công đoạn cụ thể. Các tổ trưởng bộ phận có trách nhiệm điều phối , giao việc cho từng công nhân tại xưởng mình .Tham mưu với lãnh đạo cấp trên về việc đề xuất khen thưởng, tăng lương…hoặc thuyên chuyển ,sa thải những công nhân làm việc chưa phù hợp với công việc hoặc không đạt hiệu quả công việc.Trực tiếp tham gia sản xuất, hướng dẫn trực tiếp cho công nhân về cách vận hành máy, cách gia công, chế tạo chi tiết. Phân xưởng mẫu: Có trách nhiệm tiếp nhận các mẫu thiết kế mới để sản xuất, lưu trữ các sữa đổi ,bổ sung trong quá trình làm mẫu báo cáo trực tiếp với QĐ để kịp thời chỉnh sửa bản vẽ cho phù hợp. Phân xưởng này ngoài công việc chính là làm mẫu, trong thời gian rãnh việc sẽ hỗ trợ sản xuất theo sự chỉ định của quản lý trực tiếp. Bộ phận bảo trì: Lên kế hoạch sữa chữa định kỳ, sữa chữa đột xuất máy móc thiết bị.Thiết kế, dự bị những thiết bị mau hỏng để kịp thời sửa chữa khi có sự cố đột xuất. Tham gia thiết kế, chế tạo các dụng cụ cần thiết trong sản xuất Bộ phận vật tư nguyên liệu:Chịu trách nhiệm nghiệm thu, kiểm tra các số liệu ,kích thước đúng theo yêu cầu .Xuất kho đúng các nguyên vật liệu,các hàng hóa khi có đề xuất của trưởng các bộ phận. Báo cáo hằng ngày số liệu cho QĐ xưởng và bộ phận kế hoạch nguyên liệu về tình hình nguyên liệu trong ngày. Đề xuất phương án lên kế hoạch mua vật tư hợp lý

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kcs Là Gì? Nhiệm Vụ Công Việc Của Nhân Viên Kcs
 • Kcs Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Kcs Gồm Những Gì?
 • Quy Chế Hoạt Động Của Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Bệnh Viện Tỉnh Kon Tum
 • Qa Là Gì? Qc Là Gì? Nhiệm Vụ Của Qa Và Qc
 • Trưởng Phòng Quản Lý Chất Lượng Qa Qc
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Vài Trò Chức Năng Nhiệm Vụ Của Bộ Phận Kcs Ngành May trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100