Đề Xuất 12/2022 # Usb Otg Là Gì? 5 Công Dụng Hữu Ích Của Usb Otg Trên Smartphone / 2023 # Top 19 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Usb Otg Là Gì? 5 Công Dụng Hữu Ích Của Usb Otg Trên Smartphone / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Usb Otg Là Gì? 5 Công Dụng Hữu Ích Của Usb Otg Trên Smartphone / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1USB OTG là gì?

USB On-The-Go, viết tắt USB OTG hay chỉ đơn giản OTG là một dạng thiết bị tích hợp cổng USB được cải tiến.

Đa số cổng USB (gồm cả USB tiêu chuẩn cỡ lớn, mini USB và micro USB) trên các thiết bị như máy nghe nhạc, điện thoại nói chung đều chỉ ở dạng khách. Nhưng thời gian gần đây cổng USB trên smartphone đã được cải tiến để thêm vào chức năng hoạt động như là thiết bị chủ, người ta gọi đó là USB OTG.

USB OTG đã xuất hiện từ khá lâu nhưng phải đến gần đây mới được tích hợp vào smartphone. Thời kì đầu có thể kể đến O2 XDA Flame, sau đó lần lượt là các sản phẩm của Nokia như N8, C6-01, C7, Oro, E6, E7, X7, 603, 701 và 808 Pureview.

Hệ điều hành Android 3.1 trở lên đã hỗ trợ USB OTG nhưng cũng mới chỉ có smartphone cao cấp và vài mẫu tầm trung hỗ trợ USB OTG.

2Làm sao để biết smartphone có hỗ trợ USB OTG không?

Cách dễ nhất để kiểm tra xem điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có hỗ trợ USB OTG hay không là nhìn vào hộp đựng thiết bị hoặc trang web của nhà sản xuất. Bạn có thể thấy một logo giống như ở trên (phần 1) hoặc thông số USB OTG được liệt kê trong thông số kỹ thuật.

Một phương pháp dễ dàng khác là sử dụng ứng dụng kiểm tra USB OTG. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí như vậy trên Google Play Store, trong đó có Easy OTG Checker là một ứng dụng đáng tin cậy cho việc này. Tải xuống và chạy ứng dụng, và bạn sẽ biết điện thoại của bạn hỗ trợ USB OTG hay không.

3Bạn cần gì để sử dụng USB OTG?

Thiết bị Android của bạn thường được trang bị cổng micro-USB hoặc USB-C tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị USB đều yêu cầu cổng USB tương thích. Bạn có thể giải quyết điều đó với một bộ chuyển đổi.

Hãy tìm một micro-USB hoặc USB-C (tùy thuộc vào điện thoại của bạn sử dụng) mang bộ chuyển đổi USB với đầy đủ kích thước. Nhiều bộ điều hợp như vậy hiện đang bán trên các trang web trực tuyến, bạn có thể tham khảo bộ chuyển đổi Anker USB-C sang USB phổ biến.

Hoặc thay vào đó, bạn có thể chọn mua ổ đĩa flash với cả cổng micro-USB và USB tiêu chuẩn, như Kingston Micro Duo. Loại USB này có giá không cao hơn nhiều so với một ổ USB thông thường.

4Các công dụng của USB OTG

1. Kết nối ổ đĩa flash và ổ cứng ngoài

Ổ đĩa flash vốn rất dễ dàng để kết nối, tuy nhiên một số ổ cứng ngoài có thể hoặc không thể hoạt động. Các ổ cứng di động lấy năng lượng từ điện thoại không phải lúc nào cũng hoạt động, nhưng các ổ ngoài có nguồn năng lượng riêng nên hoạt động tốt.

Bạn sẽ cần các ổ đĩa này ở định dạng FAT32, vì NTFS không hoạt động đúng với Android.

2. Chơi game với bộ điều khiển trò chơi video

Android Pie và thế hệ điều hành mới hơn hỗ trợ bộ điều khiển Xbox One. Nhưng bộ điều khiển Xbox 360 cũ hơn cũng hoạt động với các thiết bị Android thông qua USB OTG. Tất nhiên, bạn cần chơi các trò chơi tương thích với bộ điều khiển.

Nếu bạn đã root thiết bị Android của mình, bạn cũng có thể kết nối bộ điều khiển PlayStation. Với điều này, bạn có thể kết nối bộ điều khiển PS2 và biến thiết bị Android của bạn thành một trung tâm chơi trò chơi.

3. Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Android hoạt động tốt với hầu hết các bàn phím, chuột không dây và có dây. Bạn nên đặt bàn phím và chuột không dây với bộ thu hợp nhất, vì bạn chỉ có một kết nối USB khả dụng.

Bạn nên mua một bộ không dây cắm và chạy tiêu chuẩn tương thích với tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không mua các thiết bị yêu cầu phần mềm đi kèm, như một số thiết bị Logitech yêu cầu phần mềm SetPoint.

4. In trực tiếp từ máy in

Giống như bàn phím, máy in có USB cắm và chạy tiêu chuẩn hoạt động tốt với các thiết bị Android. Kết nối này cho phép bạn bắt đầu in mà không yêu cầu kết nối không dây hoặc phải chuyển bất cứ thứ gì sang PC trước.

Android thường hỗ trợ chế độ lưu trữ USB hàng loạt. Do đó, nếu bạn muốn in ảnh và tài liệu, bạn sẽ cần sử dụng các chế độ PTP hoặc MTP cho kết nối USB của mình.

In tực tiếp từ máy in qua kết nối smart phone càng dễ dàng hơn nếu máy in của bạn có hỗ trợ wifi.

5. Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn

Bạn có thể kết nối thiết bị Android của mình với máy ảnh DSLR và biến nó thành một màn hình trực tiếp khổng lồ, hoàn chỉnh với khả năng chụp, lấy nét, kiểm soát tốc độ màn trập và hơn thế nữa.

Bạn sẽ cần một ứng dụng điều khiển DSLR trên thiết bị Android của mình và lý tưởng nhất là Canon Camera. Ứng dụng này hoạt động với một số máy ảnh của Nikon và Sony và được hỗ trợ chính thức.

Bạn sẽ phải trả 8$ cho ứng dụng này, nhưng khá hữu ích cho những người sở hữu máy ảnh DSLR.

Cáp Otg, Micro Usb Otg, Mini Usb Otg Dùng Cho Điện Thoại, Máy Tính Bảng Android / 2023

Bạn có biết gì về USB OTG chưa?

USB On-The-Go, viết tắt USB OTG hay chỉ đơn giản OTG là một dạng thiết bị tích hợp cổng USB… khác với thông thường.

Cáp Mini USB On-The-Go

Cáp Micro USB On-The-Go

Giao thức kết nối USB (Universal Serial Bus) yêu cầu 2 thiết bị thuộc mô hình khách/chủ. Về cơ bản, cổng USB trên máy tính của bạn là chủ và chiếc flashdrive (USB) nhỏ xinh là khách. Khi khách và chủ gặp nhau, kết nối được tạo lập.

Đa số cổng USB (gồm cả USB tiêu chuẩn cỡ lớn, mini USB và micro USB) trên các thiết bị như máy nghe nhạc, điện thoại nói chung đều chỉ ở dạng khách. Nhưng thời gian gần đây cổng USB trên smartphone đã được cải tiến để thêm vào chức năng hoạt động như là thiết bị chủ, người ta gọi đó là USB OTG.

Smartphone đọc nhận phím chuột qua USB OTG

Như vậy, smartphone có hỗ trợ USB OTG cho phép nó hoạt động như một máy tính, kết nối và đọc thông tin từ ổ USB, ổ cứng gắn ngoài hay dùng chuột và bàn phím để điều khiển. Đồng thời smartphone cũng hoạt động như các USB thông thường khi kết nối với máy tính.

USB OTG đã xuất hiện từ khá lâu nhưng phải đến gần đây mới được tích hợp vào smartphone. Thời kì đầu có thể kể đến O2 XDA Flame, sau đó lần lượt là các sản phẩm của Nokia như N8, C6-01, C7, Oro, E6, E7, X7, 603, 701 và 808 Pureview. Hệ điều hành Android 3.1 trở lên đã hỗ trợ USB OTG nhưng cũng mới chỉ có smartphone cao cấp và vài mẫu tầm trung hỗ trợ USB OTG.

Dùng chia sẻ pin giữa smartphone Android qua USB OTG

Không đơn thuần là chiếc cáp OTG mà máy của bạn cần có phần cứng hỗ trợ. Để chắc chắn khi sử dụng đừng quên tham khảo kỹ thông số máy. Ngoài ra thiết bị ngoại vi cũng còn giới hạn. Bạn có thể sử dụng với những thiết bị thông thường như chuột, bàn phím, đầu đọc thẻ nhớ, usb… nhưng rất khó để sử dụng với USB 3G hay những thiết bị đòi driver đặc biệt.

Đừng quên chính chiếc smartphone bạn cắm cáp OTG trở thành chiếc máy tính. Như vậy nó sẽ phải cung cấp nguồn nuôi để thiết bị hoạt động. Khi đó dòng điện trên máy sẽ nhanh hết và với một số thiết bị nó sẽ không sử dụng được chẳng hạn như thẻ nhớ, usb dung lượng cao (thường là trên 16GB), ổ cứng di động hay 1 tay chơi game khủng…

Cáp USB OTG có khả năng tương thích ngược với những cổng không có chức năng OTG và khi đó chỉ hoạt động như một cáp USB truyền dữ liệu thông thường. Nhiều thiết bị sạc pin bằng cổng USB (điện thoại, máy nghe nhạc…) mặc định cũng sẽ tự động nhận và sạc pin khi được kết nối với smartphone có cổng USB OTG.

5 Chức Năng Tuyệt Vời Của Cổng Usb Otg Trên Android / 2023

Hầu hết chúng ta đều có ít nhất 1 USB làm thiết bị lưu trữ dữ liệu cá nhân. Bạn đã bao giờ tự hỏi, liệu có thể kết nối USB vào điện thoại của mình để xem dữ liệu được không. Câu trả lời là được nếu bạn có điện thoại Android có hỗ trợ cổng USB OTG. Vậy cổng USB OTG là gì?

USB OTG là viết tắt của từ USB On-The-Go, một tiêu chuẩn kết nối của cổng USB cho phép một thiết bị có thể đọc được dữ liệu từ USB mà không cần phải có máy vi tính PC. Lúc này thiết bị đó trở thành một “USB Host”.

Vậy bạn có thể làm gì với cổng USB OTG? Bạn có thể làm được nhiều thứ với cổng USB OTG, như bạn có thể gắn USB vào điện thoại để copy hình, gắn tay game Xbox 360 vào điện thoại android để chơi game

USB OTG không phải là một chức năng đặc biệt trên Android, hiện nay nó khá phổ biến và có mặt trên hầu hết các smartphone Android tầm trung trở lên. Một số máy in cũng đã hỗ trợ kết nối USB OTG, Microsoft đang dự định mang USB OTG vào Windows Phone 10, nhứng chưa có dấu hiệu Apple sẽ đưa USB OTG lên iPhone. Thêm một lý do nữa để chọn Android thay iPhone, ?

Điện thoại Android của bạn có hỗ trợ USB OTG không?

Các dễ nhất để kiểm tra điện thoại hay máy tính bảng có hỗ trợ USB OTG không là kiểm tra trên website nhà sản xuất. Bạn sẽ thấy logo giống trên hay sẽ liệt kê trong phần thông tin chi tiết.

Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin từ nhà sản xuất, thì hãy thử kiểm tra thiết bị của bạn trên web chúng tôi Trong phần thông tin chi tiết, hãy tìm dòng “USB” và xem có ghi “USB Host” hay “USB OTG” không, nếu có thì chúc mừng, điện thoại của bạn có USB OTG.

Thêm một cách nữa là cài ứng dụng “USB OTG Checker” từ CH Play, đây là một ứng dụng miễn phí giúp bạn nhanh chóng xác định liệu điện thoại Android của mình có hỗ trợ USB OTG không.

Để dùng USB OTG phải cần gì?

Điện thoại Android có 1 cổng chuẩn micro-USB. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị USB lại dùng cổng USB to. Vậy làm sao có thể gắn USB vào cổng micro-USB? Cáp chuyển đổi micro-USB sang USB sẽ giúp bạn.

Hiện nay cũng có một số USB vừa hỗ trợ cổng USB to vừa hỗ trợ cổng micro-USB, như Transcend, Kingston. Giá của nó thường không cao hơn so với USB thường nhiều.

Bạn có thể làm gì với cổng USB OTG?1. Kết nối USB flash hay ổ cứng di động

Phổ biến nhất là kết nối với USB hoặc ổ cứng di động USB để xem, copy, đọc dữ liệu như nghe nhạc, xem film, copy hình lưu trữ. Một số thiết bị USB cần dòng nhiều như ổ cứng di động USB khi kết nối vào có thể không nhận được vì điện thoại Android không đủ dòng cấp, lúc này nên cấp thêm nguồn rời cho ổ cứng di dộng USB.

2. Kết nối tay game để chơi game

Tay game Xbox 360 hoạt động rất ổn định với điện thoại Android hỗ trợ USB OTG. Chỉ đơn giản gắn vào và chơi thôi. Dĩ nhiên, bạn cần phải cài game có hỗ trợ tay game ngoài như: Asphalt 8: Airborne racing game hay Modern Combat 5.

Nếu điện thoại Android của bạn đã root thì bạn có thể kết nối với các tay game lại khác như tay game của PlayStation 3,…

3. Điều khiển Android bằng bàn phím, chuột

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại, máy tính bảng Android như một laptop, kết nối một bộ phím và chuột vào sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Thật tuyệt vời là Android hoạt động tốt với hầu hết các bộ phím chuột không dây.

4. In trực tiếp ra máy in

Cũng giống bàn phím, máy in có cổng USB plug and play hoạt động tốt với thiết bị Android, bạn có thể kết nối trực tiếp máy in với cổng USB OTG của điện thoại Android để in mà không cần phải có máy in không dây hoặc phải copy vào máy tính để in từ máy tính.

5. Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn

Các bạn ưu thích nhiếp ảnh sẽ thích chức năng này. Điện thoại Android của bạn có thể kết nối với máy ảnh DSLR và trở thành một màn hình động, với đầy đủ các chức năng chụp hình, lấy nét, chỉnh tốc độ màn chập, và nhiều thứ khác…

Theo: chúng tôi khác:

– Hướng dẫn reset máy in Brother 1111,1511,…

– Cuộc thi viết – Người thầy năm xưa

Chức Năng Tuyệt Vời Của Cổng Usb Otg Trên Android / 2023

2336 Lượt xem

Vậy bạn có thể làm gì với cổng USB OTG? Bạn có thể làm được nhiều thứ với cổng USB OTG, như bạn có thể gắn USB vào điện thoại để copy hình, gắn tay game Xbox 360 vào điện thoại android để chơi game

USB OTG không phải là một chức năng đặc biệt trên Android, hiện nay nó khá phổ biến và có mặt trên hầu hết các smartphone Android tầm trung trở lên. Một số máy in cũng đã hỗ trợ kết nối USB OTG, Microsoft đang dự định mang USB OTG vào Windows Phone 10, nhứng chưa có dấu hiệu Apple sẽ đưa USB OTG lên iPhone. Thêm một lý do nữa để chọn Android thay iPhone

Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin từ nhà sản xuất, thì hãy thử kiểm tra thiết bị của bạn trên web chúng tôi Trong phần thông tin chi tiết, hãy tìm dòng “USB” và xem có ghi “USB Host” hay “USB OTG” không, nếu có thì chúc mừng, điện thoại của bạn có USB OTG.

Thêm một cách nữa là cài ứng dụng “USB OTG Checker” từ CH Play, đây là một ứng dụng miễn phí giúp bạn nhanh chóng xác định liệu điện thoại Android của mình có hỗ trợ USB OTG không.

Nếu điện thoại Android của bạn đã root thì bạn có thể kết nối với các tay game lại khác như tay game của PlayStation 3,…

5. Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn

Các bạn ưu thích nhiếp ảnh sẽ thích chức năng này. Điện thoại Android của bạn có thể kết nối với máy ảnh DSLR và trở thành một màn hình động, với đầy đủ các chức năng chụp hình, lấy nét, chỉnh tốc độ màn chập, và nhiều thứ khác…

Theo: chúng tôi

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ Tổng hợp sản phẩm đặc trị

Bạn đang đọc nội dung bài viết Usb Otg Là Gì? 5 Công Dụng Hữu Ích Của Usb Otg Trên Smartphone / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!