Đề Xuất 12/2022 # Uber Lại Vướng Bê Bối “Bịt Miệng” Khách Hàng Nữ Bị Xâm Hại Bởi Các Tài Xế / 2023 # Top 19 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Uber Lại Vướng Bê Bối “Bịt Miệng” Khách Hàng Nữ Bị Xâm Hại Bởi Các Tài Xế / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Uber Lại Vướng Bê Bối “Bịt Miệng” Khách Hàng Nữ Bị Xâm Hại Bởi Các Tài Xế / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Uber được cho là đã ép các nạn nhân phải chấp nhận biện pháp xử lý “dĩ hòa vi quý” và không được phép lên tiếng về vụ việc.

Theo thông tin từ trang The Guardian, Uber đã bị khởi kiện với cáo buộc cố ý “bịt miệng” những khách hàng nữ bị xâm hại bởi các tài xế bằng cách ép họ phải chấp nhận biện pháp xử lý giảng hòa giữa hai bên. Theo đơn kiện, quá trình xử lý có đi kèm với điều khoản các nạn nhân không được phép lên tiếng về những gì đã xảy ra với họ.

Theo luật sư Jeanne M. Christensen, 9 phụ nữ tham gia vụ kiện nói rằng họ muốn “buộc Uber phải thừa nhận rằng chuyện này đang xảy ra và giải quyết”. Uber “phản pháo” lại rằng khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ, tất cả đều đã đồng ý sẽ giải quyết xung đột bằng biện pháp giảng hòa, và công ty khẳng định vụ việc này hoàn toàn không có thật.

Bằng cách ép mọi khách hàng sử dụng dịch vụ của mình phải giải quyết xung đột bằng hình thức trên, Uber có thể dễ dàng “bịt miệng” các nạn nhân và nhấn chìm mọi vấn đề. Giới truyền thông sẽ không bao giờ biết đến chuyện một vài phụ nữ bị các tài xế Uber xâm hại, quấy rối tình dục, và Uber cũng không còn phải quá bận tâm sau khi đã dàn xếp “ổn thỏa”.

Trong email hồi âm cho The Guardian, Uber có viết: “Những cáo buộc này rất quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi có thái độ rất nghiêm túc khi nhìn nhận chúng. Giảng hòa là biện pháp xử lý hợp lý nhất trong những trường hợp như thế này, khi nguyên đơn có thể nói ra với công chúng bao nhiêu tùy thích mà vẫn có thể kiểm soát quyền riêng tư của mình”.

Thành ý của Uber là rất tốt, nhưng trang The Guardian cũng chỉ ra rằng công ty không hề trả lời những câu hỏi về việc các thỏa thuận hòa giải của họ có bao gồm điều khoản bảo mật cấm các nạn nhân lên tiếng hay không.

Văn Hoàn

Quản Lý Nhà Văn Hóa Xã, Phường: Vướng Từ Cơ Chế / 2023

Theo Thông tư số 12 ngày 22/12/2010 của Bộ VHTT&DL quy định về mẫu tổ chức, hoạt động và tiêu chí của Trung tâm văn hóa, thể thao (VHTT) xã, phường các nhà văn hóa chỉ được phép tổ chức các hoạt động VHTT, vui chơi giải trí… Thế nhưng, nếu “áp” nguyên Thông tư này vào thực tế, nhiều nhà văn hóa từ xã đến phường sẽ sớm rơi vào cảnh chợ chiều.

Kinhtedothi – Nhà văn hóa phường Dịch Vọng. Ảnh: Công Trình

Đụng đâu cũng thấy sai phạm Theo quy định, nhà văn hóa phường là nơi tuyên truyền phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức các hoạt động VHTT, vui chơi giải trí; bảo tồn, phát huy các hình thức sinh hoạt VHTT dân tộc; bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật, thể dục thể thao; nâng cao dân trí và mức hưởng thụ VHTT cho Nhân dân; thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các tầng lớp Nhân dân tham gia mọi hoạt động VHTT; phục vụ các nhiệm vụ KT – XH của địa phương. Tuy nhiên, nếu đem những quy định trên áp dụng vào thực tế có thể thấy hầu hết các nhà văn hóa trên địa bàn Hà Nội đều vi phạm.

Bởi từ lâu nay, phần lớn các nhà văn hóa phường, xã trên địa bàn Hà Nội ngoài việc thực hiện đúng theo các quy định trên còn phải kiêm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ khác như, nơi trông giữ phương tiện, điểm bán nước giải khát… Đơn cử, tại Nhà văn hóa phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), từ năm 2013, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ phường Dịch Vọng, UBND phường Dịch Vọng đã ký hợp đồng hợp tác với Công ty ID Thủ đô để khai thác 1 phòng chiếu phim 3D và sử dụng 2/3 phần sân vườn để tổ chức thành quán cafe, nước giải khát phục vụ người dân đến sinh hoạt tại Nhà văn hóa, làm nơi chờ của phụ huynh học sinh tham gia tập luyện tại các câu lạc bộ. Điều đáng nói, tình trạng trên không chỉ diễn ra tại phường Dịch Vọng, mà đã và đang diễn ra tại nhiều phường, xã trên địa bàn TP, đặc biệt là những khu vực đông dân cư, hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Cần cơ chế đặc thù

Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được bất cứ phản ánh nào của người dân về việc đơn vị liên kết tổ chức các hoạt động gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như hoạt động VHTT của người dân. Ông Nguyễn Đình Hy – Bí thư chi bộ Khu dân cư số 3, phường Dịch Vọng

Thảm Bê Tông Nhựa Nóng / 2023

BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THI CÔNG TỔNG THỂ

1.Giải pháp kỹ thuật – Phương án thi công tổng thể:  

I/ Giới thiệu chung:

+ Công tác chuẩn bị: 

a.Chuẩn bị mặt bằng thi công

   Mặt bằng thi công luôn đảm bảo gọn gàng, di dời toàn bộ tất cả các chướng ngại vật tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thảm BTNN.

b.Tập kết máy móc thiết bị đến công trường

+ Công tác chính: 

– Kiểm tra lại cao độ hoàn thiện lớp cấp phối đá dăm trên cùng đã đúng với cao độ thiết kế hay chưa (khảo sát cho toàn khu vực cần thi công)

– Chia lưới cao độ cho đội thi công thảm nhựa, vệ sinh và tưới nhựa dính bám bằng nhũ tương CRS-1 hàm lượng 1kg/1m2.

– Rải thảm bê tông nhựa nóng hạt…tùy thuộc vào thiết kế, tiến hành lu lèn hoàn thiện mặt đường.

– Nghiệm thu bàn giao công trình.

II. Giải pháp thi công:

– Thi công thủ công kết hợp với cơ giới ( chủ yếu là cơ giới )

– Tùy theo tình hình thi công tại các khu vực lân cận công trường có thể tổ chức thi công rải thảm BTNN vào ban đêm, tổ chức thi công 2 ca/ngày để rút ngắn thời gian thi công.

III.Công tác hoàn thiện công trình – Nghiệm thu – Bàn giao:

– Kiểm tra chất lượng công trình

– Dọn dẹp vệ sinh hoàn trả mặt bằng.

– Vận chuyển các vật liệu thừa ra khỏi công trình

– Tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình.

BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THI CÔNG CHI TIẾT

1. Các quy trình kỹ thuật trong thi công-kiểm tra-nghiệm thu:

– TCVN 8819-2011 : Mặt đường bê tông nhựa nóng – yêu cầu thi công và nghiệm thu.

– TCVN 8817-2011 : Nhũ tương nhựa đường a xít – toàn tập.

– TCVN 8864-2011 : Mặt đường ô tô – xác định độ bằng phẳng bằng thước dài 3,0 mét

– 22 TCN 279-01 : Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thí nghiệm – nhựa đường đặc

-TCVN 8866-2011 : Mặt đường ô tô – xác định độ nhám mặt đường bằng phương pháp rắc cát – thử nghiệm.

– TCVN 5308-1991 : Quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng. 

– Quy định quản lý chất lượng công trình xây dựng ban hành theo Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ.

– Nghị định số 49/2008/NĐ-CP ngày 18/4/2008 về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 về quản lý chất lượng công trình xây dựng.

2.Nội quy công trường:

– Cán bộ, công nhân làm việc trên công trường phải chấp hành nội quy, quy trình làm việc, nội quy kỷ luật lao động, các quy trình trong bản nội quy này.

– Phải thực hiện tốt công tác nghiệp vụ chuyên môn, biện pháp kỹ thuật thi công, biện pháp an toàn đề ra, bảo đảm chất lượng công trình, tiến độ thi công, an toàn lao động trên công trường.

– Công nhân không được đi lại ngoài phạm vi của đơn vị mình. Ra vào cổng trong giờ làm việc phải được phép của cán bộ phụ trách. Cấm vào khu vực có biển báo nguy hiểm.

– Phải sử dụng và bảo quản tốt các dụng cụ làm việc, các trang bị phòng hộ lao động đã được cấp phát.

– Cấm đùa giỡn trong giờ làm việc hoặc nghỉ ngơi tại các vị trí không an toàn.

– Cấm làm việc riêng trong giờ làm việc cũng như đưa các máy móc ra khỏi phạm vi công trường với mục đích cá nhân. Khi có mưa to gió lớn không được trú mưa ở những nơi đang xây dở dang mà phải vào nơi an tòan đã được quy định…

3.Tổ chức thi công:

a) Công tác chuẩn bị:

– Thí nghiệm vật liệu đầu vào, thiết kế cấp phối và chấp thuận trạm trộn BTN.

– Trước khi tiến hành rải thảm BTN, phòng thí nghiệm cty sẽ lấy mẫu vật liệu đầu vào bao gồm: Đá các loại, cát, bột khoáng, nhựa đường 60/70 tại trạm để thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý và thiết kế cấp phối hỗn hợp bê tông nhựa,phù hợp với nguồn vật liệu tại trạm trình tư vấn giám sát.

– Vật liệu tưới dính bám: Được kiểm soát bởi nhà cung cấp

b) Phương án tổ chức thi công:

– Phương án nhân sự: Bao gồm ban chỉ huy công trường + đội thi công.

– Phương án thiết bị thi công: Tùy vào tiến độ thi công và khối lượng mặt bằng được bàn giao mà bố trí thiết bị cho phù hợp.

-Tập kết máy móc – Thiết bị đến công trường

TRIỂN KHAI THI CÔNG THẢM BTNN

a)  Dọn vệ sinh mặt bằng:

   Công tác dọn vệ sinh sẽ do tổ vệ sinh đảm nhận, được thực hiện chủ yếu bằng thủ công. Dùng chổi cứng quét gom các bụi bẩn trên mặt đường, sau đó thu dọn ra khỏi phạm vi thi công.

   Công tác dọn vệ sinh phải được nghiệm thu trước khi tưới nhựa dính bám.Tùy vào vật liệu sử dụng để tưới dính bám mà bố trí thi công phù hợp.

   Dùng máy thổi bụi thổi sạch những hạt bụi còn sót lại trên mặt đường trước khi thảm BTNN.

b) Tưới nhựa dính bám mặt đường:

   Đối với nhũ tương CRS-1, có thể sử dụng xe tưới nhựa chuyên dụng để tưới, tùy vào hàm lượng tưới nhựa mà cài đặt các thông số kỹ thuật phù hợp để công tác tưới nhựa được chuẩn xác.

   Chia bề rộng thành nhiều vệt tưới, bề mặt tưới nhựa sau khi tưới xong phải đều, lượng nhựa phải phủ kín bề mặt.

   Trong quá trình tưới nhựa nếu lượng nhũ tương bị tràn ra ngoài thì nhanh chóng lấp phần nhũ tương tràn bằng cát hoặc đất. Sau đó chứa vào vào thùng có dấu hiệu nhận biết rõ ràng để đưa đi đổ bỏ.

   Cô lập phạm vi đã tưới nhựa xong, tuyệt đối không cho các thiết bị đi vào khi nhựa tưới chưa phân tích xong. Tuỳ theo điều kiện thời tiết, thời gian từ lúc tưới nhũ tương CRS-1 dính bám đến khi rải lớp BTNN tối thiểu là 1h.

c) Vận chuyển bê tông nhựa nóng:

   Dùng ôtô tự đổ vận chuyển hỗn hợp BTNN từ trạm trộn ra công trường. Thùng xe phải kín, sạch, có quét lớp dầu chống dính bám vào đáy và thành thùng. Không được dùng dầu nhờn, dầu cặn hay các dung môi làm hòa tan nhựa đường để quét đáy và thành thùng xe. Xe vận chuyển BTNN phải là xe chuyên dụng,có bảo ôn,có bạt che phủ.

   Trước khi đổ hỗn hợp BTNN vào phễu máy rải,phải kiểm tra nhiệt độ BTNN bằng nhiệt kế, nếu nhiệt độ nhỏ hơn quy định thì phải loại bỏ.

d) Rải thảm bê tông nhựa nóng:

   Lắp đặt hệ thống cao độ chuẩn cho máy rải: cấu tạo của hệ thống cao độ chuẩn tuỳ thuộc vào loại cảm biến của máy rải. Khi lắp đặt hệ thống này phải chú ý tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của nhà sản xuất thiết bị và phải đảm bảo các cảm biến làm việc ổn định với hệ thống cao độ chuẩn này.

   Hỗn hợp BTN phải được rải bằng máy. Trừ những vị trí cục bộ máy không thể rải được thì mới được phép rải thủ công.

   Trước khi bắt đầu công tác rải hỗn hợp, các thanh gạt của máy rải phải được làm nóng. Guồng xoắn của máy rải phải được đốt nóng trước khi đổ vật liệu vào máy. Hỗn hợp được rải và san gạt theo đúng độ dốc dọc, cao độ, mặt cắt ngang yêu cầu. Theo bề rộng mặt bê tông hiện hữu, chỉ cần dùng 1 máy rải, trình tự rải phải được tổ chức sao cho khoảng cách giữa các điểm cuối của các vệt rải trong ngày là nhỏ nhất.

   Ô tô chở hỗn hợp BTN đi lùi tới phễu máy rải, bánh xe tiếp xúc đều và nhẹ nhàng với 2 trục lăn của máy rải. Sau đó điều khiển cho thùng ben đổ từ từ hỗn hợp xuống giữa phễu máy rải. Xe để số 0, máy rải sẽ đẩy ô tô từ từ về phía trước cùng máy rải.

Ảnh công trường 1

Ảnh công trường 2

Ảnh công trường 3

   Khi hỗn hợp BTN đã phân đều dọc theo guồng xoắn của máy rải và ngập tới 2/3 chiều cao guồng xoắn thì máy rải bắt đầu tiến về phía trước theo vệt quy định. Trong quá trình rải luôn giữ cho hỗn hợp thường xuyên ngập 2/3 chiều cao guồng xoắn. Tốc độ rải phải ổn định và phải được giữ đúng trong suốt quá trình rải.

   Trong suốt thời gian rải hỗn hợp BTN, bắt buộc phải để thanh đầm của máy rải luôn hoạt động. Phải thường xuyên dùng thuốn sắt đã đánh dấu để kiểm tra bề dày rải. Cuối ngày làm việc, máy rải phải chạy không tải ra quá cuối vệt rải ít nhất 5 m mới được ngừng hoạt động.

   Mối nối ngang sau mỗi ngày làm việc phải được sửa cho vuông góc với trục đường. Trước khi rải tiếp, phải cắt bỏ phần đầu mối nối, sau đó dùng nhựa tưới dính bám quét lên vết cắt để đảm bảo vệt rải cũ và mới dính kết tốt. Các mối nối ngang của hai vệt rải sát nhau phải cách nhau ít nhất 1 m. 

   Các mối nối dọc để qua ngày cũng phải được xử lý như đối với mối nối ngang. Trước khi rải vệt tiếp theo, phải cắt bỏ phần rìa của vệt rải cũ, dùng nhựa tưới dính bám quét lên vết cắt sau đó mới tiến hành rải.

   Trong trường hợp máy đang rải gặp trời mưa đột ngột thì Đội trưởng thi công sẽ báo ngay về trạm trộn tạm ngừng cung cấp bê tông nhựa. Trong trường hợp khi lớp bê tông đã lu lèn sơ cấp thì cho phép tiếp tục lu trong mưa cho hết số lượt yêu cầu. 

e) Lu lèn hỗn hợp BTNN:

– Qui trình lu lèn bê tông nhựa phải thực hiện theo ba giai đoạn. Lượt lu của mỗi giai đoạn sẽ được quyết định sau khi đã thảm thử bê tông nhựa bởi Tư vấn giám sát.

– Nhiệt độ hỗn hợp bê tông nhựa nóng chuyển đến công trường phải nằm trong khoảng từ 1200C đến 1650C. Nhiệt độ tối thiểu cho lu lèn sơ bộ là 1200C . Mặc khác bảng tiêu chuẩn trên đề cập đến các giá trị số, đặc biệt là phạm vi nhiệt độ cho từng giai đoạn thảm khác nhau, hiển thị mục tiêu các giá trị đáp ứng được về yêu cầu độ chặt.

– Theo yêu cầu của 3 giai đoạn lu lèn (lu sơ bộ, trung gian và hoàn thiện) 

Giai đoạn

Lu sơ bộ

Lu trung gian

Lu hoàn thiện

Loại lu

1 Lu 2 bánh thép 

 từ ( 8 – 10 tấn )

1 Lu lớp (12-16 tấn)

1 Lu 2 bánh thép (8 – 10 tấn )

1 Lu 2 bánh thép 

 (8 – 10 tấn)

Số lượt lu

             2 – 4

                   8 – 10

  3 – 4

Lu bánh sắt  :  Tối đa 3 km/h đều đặn.

Lu bánh lốp :  Tối đa 2.5 km/h cho lượt lu đầu tiên.

Tối đa 5 km/h cho các lượt lu tiếp sau.

Tối thiểu một lu bánh sắt và một lu bánh hơi phục vụ qui trình lu lèn bê tông nhựa. 

Việc lu lèn được xác nhận theo tiêu chuẩn của dự án. 

Lu sơ bộ:

   Sau khi thảm bê tông nhựa, lu sơ bộ và trung gian sẽ được tiến hành bởi lu bánh sắt (8-10 T). Tối thiểu từ 2-4 lượt trên toàn bộ bề mặt trong suốt quá trình lu sơ bộ. 

Lu trung gian:

   Ngay sau khi quá trình lu sơ cấp kết thúc và bê tông nhựa vẫn còn nóng, tiến hành lu thứ cấp trên bề mặt không ít hơn 8-10 lượt bởi lu bánh hơi (12-16 T) và lu rung hai bánh (8-10 T), hoặc 02 lu bánh hơi (12-16 T). Các lu bánh hơi phải nhẵn, cùng kích cỡ, và căng đúng áp lực.

Lu hoàn thiện:

   Khi nhiệt độ vẫn nằm trong giới hạn cho phép, sau khi lu thứ cấp bằng lu lốp đã hoàn thành thì đưa 01 lu (8-10 T) để tạo độ bằng phẳng, độ chặt và hoàn thiện bề mặt.

– Sau khi hỗn hợp nhựa đã được thảm, căn chỉnh cho đều bề mặt sẽ tiến hành lu lèn đồng bộ bởi xe lu. Mức độ lu lèn cần đạt ít nhất 98% (theo AASHTO T230) mật độ mẫu được lu trong phòng thí nghiệm được làm cùng loại vật liệu với tỉ lệ như nhau.

+ Phân bố nhiệt trong bê tông nhựa khu vực nam bộ.

   Qúy khách có nhu cầu muốn hợp tác xin hãy liên hệ với chúng tôi để có được một dịch và sản phẩm tốt nhất.

Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TM-DV HUỲNH TRÂN

Địa chỉ: 256 đường Tam Bình,P.Tam Phú,TP.Thủ Đức,TP.HCM

Điện thoại: (028) 3729 3429

Email: [email protected]

Hotline: 0978.991 881 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Cắt Giảm Chi Phí Logistics Trong Bối Cảnh Mới / 2023

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đưa ra 5 nội dung gợi mở về giải pháp nhằm cắt giảm chi phí và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam trên cơ sở chuyển đổi số. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại diễn đàn, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đưa ra một số nội dung gợi mở về giải pháp nhằm cắt giảm chi phí và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam trên cơ sở chuyển đổi số. Bí thư Thành uỷ Hà Nội cho rằng, cần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) trong lĩnh vực logistics, trong đó khuyến khích DN logistics đầu tư cho hoạt động R&D thành lập các trung tâm nghiên cứu riêng.

Bên cạnh đó, tăng cường áp dụng các thành tựu của cách mạng công nghệ 4.0 trong các dịch vụ logistics như ứng dụng công nghệ blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng hàng hóa, ứng dụng công nghệ in 3D nhằm giảm thiểu thời gian lưu kho và sản xuất; sử dụng hệ thống quản lý vận tải, kết hợp công nghệ điện toán đám mây và định vị vệ tinh cho phép DN truy xuất vị trí hàng hóa, quản lý phương tiện vận chuyển tại các khu vực hẻo lánh hoặc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt; ứng dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường giúp nhận diện nhanh chóng thông tin lô hàng, từ đó đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn hàng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng mạng lưới liên kết các DN logistics bảo đảm sự kết nối giữa các chủ thể tham gia, chú trọng và phát triển nâng cao chất lượng nhân lực logistics 4.0.

Cuối cùng, ông Vương Đình Huệ cho rằng, cần phát triển các giải pháp logistics mới nhằm tiết kiệm nhiên liệu và giảm ô nhiễm như sử dụng năng lượng tái tạo tại các khu cảng, kho vận và phương tiện vận chuyển, tính toán và cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong hoạt động logistics, sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường khi vận chuyển trong thành phố.

Còn Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng logistics là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của cả nước cũng như từng địa phương, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

“Do đó, nếu nâng cao chất lượng, giảm giá thành các dịch vụ logistics, sẽ giúp doanh nghiệp tiết giảm được rất nhiều chi phí, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm, của cả nền kinh tế”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định, thời gian tới, Việt Nam đặt ra mục tiêu tăng trưởng của các ngành dịch vụ logistics đạt 15-20%/năm, chiếm tỷ trọng 8-10% GDP. Tỷ lệ thuê ngoài dịch vụ logistics đạt 50-60%. Chi phí logistics giảm xuống tương đương 16-20% GDP, xếp hạng theo chỉ số năng lực quốc gia về logistics (LPI) trên thế giới đạt thứ 50 trở lên.

“Để thực hiện định hướng và mục tiêu nêu trên, tôi yêu cầu các bộ, ngành và địa phương theo chức năng và nhiện vụ được giao có chương trình cụ thể thực hiện kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT, Bộ Công Thương và các bộ, ngành, địa phương, tiếp thu ý kiến, khẩn trương giải quyết các kiến nghị của các hiệp hội, các DN vận tải, logistics, cắt giảm ngay các thủ tục không cần thiết”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng nhấn mạnh 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cho các bộ, ban ngành tại Diễn đàn.

“Tôi đề nghị các hiệp hội, doanh nghiệp trong ngành dịch vụ logistics chủ động đổi mới mô hình, hoạt động, ứng dụng công nghệ thông tin, nắm bắt thông tin thị trường để có giải pháp huy động nguồn lực, mở rộng sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp Việt Nam nên chủ động tìm kiếm, liên kết với các doanh nghiệp quốc tế có uy tín để cùng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ logistics”, Phó Thủ tướng kết luận.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định, thời gian tới, Việt Nam đặt ra mục tiêu tăng trưởng của các ngành dịch vụ logistics đạt 15-20%/năm, chiếm tỷ trọng 8-10% GDP. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Còn nhiều thách thức

Phát biểu tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, tính chung trong lĩnh vực vận tải, kho bãi, bưu chính, chuyển phát, thị trường logistics Việt Nam đang thu hút khoảng tới trên 30.000 DN. Trong đó, chủ yếu là DN vận tải đường sắt, đường bộ và đường ống (59,02%). Tiếp đó là DN kho bãi và các hoạt động hỗ trợ vận tải (33,26%). Còn lại là DN vận tải đường thủy (5,27%), vận tải hàng không (0,02%) và DN bưu chính chuyển phát (2,34%).

Theo Hiệp hội DN dịch vụ logistics Việt Nam, cùng với tốc độ tăng trưởng của GDP, giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất nhập khẩu, trị giá bán lẻ hàng hóa và dịch vụ, trong thời gian vừa qua dịch vụ logistics của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng tương đối cao, đạt 12-14%. Tỷ lệ DN thuê ngoài dịch vụ logistics đạt khoảng 60-70%, đóng góp khoảng 4-5% GDP.

“Đại dịch COVID-19 bùng phát từ cuối tháng 1/2020 đã tác động đến hơn 200 nước và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, gây ra tác động nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội, trong đó phải kể đến sự đứt gãy của chuỗi cung ứng, ngừng trệ của hoạt động logistics đến nay vẫn chưa phục hồi lại được hoàn toàn. Cho đến nay, kinh tế thế giới trong 10 tháng năm 2020 vẫn diễn biến phức tạp và có nhiều yếu tố không thuận lợi. Kinh tế-thương mại toàn cầu tăng trưởng chậm lại, chưa kể đất nước còn phải gánh chịu tác động không nhỏ bởi các đợt bão lũ liên tục gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản của nhân dân”, Bộ trưởng nhìn nhận.

Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và DN trong thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống đại dịch COVID-19 đồng thời tranh thủ cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP, EVFTA,… phục hồi nhanh các hoạt động kinh tế, tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam tiếp tục được ổn định. Điều này đã phần nào phản ánh qua tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam sau 10 tháng năm 2020 ước đạt 439,8 tỷ USD, tăng 2,62% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, điểm sáng trong hoạt động thương mại thời gian vừa qua là xu hướng chuyển đổi thói quen mua sắm của người dân, ứng dụng mua sắm trực tuyến nhiều hơn. Điều này sẽ kéo theo việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số hóa trong lĩnh vực thương mại và logistics, qua đó đem lại nhiều lợi ích to lớn cho DN thương mại điện tử, cho hộ kinh doanh cá thể, cá nhân… nhờ việc giảm chi phí thuê cửa hàng, chi phí bán hàng, trong khi lại mở rộng được thị trường trên môi trường mạng internet.

Về lĩnh vực logistic, Bộ trưởng cho rằng, các cam kết mở cửa thị trường lĩnh vực dịch vụ logistics trong các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới không quá xa so với các cam kết của Việt Nam trong WTO và cơ bản là phù hợp với các quy định pháp luật và chính sách hiện hành. Các hiệp định này có thể tác động tới việc cam kết mở cửa thị trường trong lĩnh vực vận tải và phục vụ vận tải, cam kết trong các lĩnh vực ảnh hưởng đến dung lượng thị trường dịch vụ logistics trên các góc độ quy mô do tăng nguồn cầu dịch vụ, chất lượng dịch vụ, nhu cầu mở rộng công suất, đầu tư và thực hiện dịch vụ.

“Trong cả hai khía cạnh này, cơ hội và thách thức đều khá lớn trong bối cảnh DN logistics nội địa có sức cạnh tranh không cao”, Bộ trưởng đánh giá.

Phan Trang

Bạn đang đọc nội dung bài viết Uber Lại Vướng Bê Bối “Bịt Miệng” Khách Hàng Nữ Bị Xâm Hại Bởi Các Tài Xế / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!