Đề Xuất 12/2022 # Trường Mầm Non Lộc Thủy / 2023 # Top 14 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Trường Mầm Non Lộc Thủy / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trường Mầm Non Lộc Thủy / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thế kỷ 21 là thế kỷ của trí tuệ, thế kỷ của nền kinh tế trí thức. Chính vì vậy Đảng, Nhà nước ta rất quan tâm và đầu tư giáo dục, với quan điểm “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển. Giáo dục Mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục, trường đảm nhận nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, là cơ sở nền tảng cho quá trình học tập, phát triển tư duy, hình thành cơ sở ban đầu nhân cách con người mới xã hội chủ nghĩa và chuẩn bị tiền đề cần thiết cho trẻ vào trường tiểu học.

Xuất phát từ những đặc điểm cơ thể trẻ luôn phát triển tuân theo những quy luật cơ bản của sinh học, trình tự và tốc độ của sự phát triển phụ thuộc vào những yếu tố về di truyền, môi trường sống và đặc biệt là phương pháp nuôi dưỡng và rèn luyện thân thể một cách có ý thức.

Trong vài thập kỉ và đặc biệt là trong những năm gần đây, cùng với sự chuyển biến mọi mặt của xã hội và đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội trẻ em đã có điều kiện được chăm sóc tốt hơn dẫn đến tinh trạng béo phì rất nhiều . Trên thực tế có nhiều yếu tố ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển thể chất của trẻ như: kinh tế, xã hội, chất lượng môi trường sống, song yếu tố chính vẫn là hình thức tổ chức giáo dục thể chất cho trẻ.

“Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển thể chất cho trẻ 5 – 6 tuổi ở trường Mầm non”.

Đề tài:“Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển thể chất cho trẻ 5 – 6 tuổi ở trường Mầm non”

1.2.1. Đề tài nhằm giải quyết:

Như trên đã trình bày: Giáo dục thể chất đã trở thành nhiệm vụ quan trọng và được quan tâm ngay từ bậc học mầm non….phải bắt đầu từ lứa tuổi mầm non và phải được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên để giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh cân đối hài hòa và phát triển toàn diện về nhân cách. Mục đích nghiên cứu của tôi là nhằm tìm ra phương pháp hiệu quả nhất trang bị cho trẻ bước đầu có những có kỹ năng nhất định cần thiết về phát triển thể chất, giúp trẻ hứng thú tham gia vào hoạt động.

– Giúp giáo viên nhận thức đúng tầm quan trọng, cần thiết phải giáo dục thể chất cho trẻ 5 – 6 tuổi ở trường Mầm non. Đồng thời bước đầu tháo gỡ những vướng mắc lúng túng về nội dung, biện pháp giáo dục thể chất cho trẻ. Từ đó cùng các đồng nghiệp tìm ra được một số biện pháp, hình thức tổ chức hữu hiệu để giáo dục thể chất cho trẻ Mầm non.

Trong khuôn khổ kinh nghiệm này bản thân tôi chỉ giới hạn phạm vi nghiên cứu của mình về ý thức giáo dục phát triển thể chất trong trường, trong lớp học mẫu giáo ở độ tuổi 5 – 6 tuổi mà tôi đang đảm nhận. Nhưng đề tài thành công phạm vi áp dụng của nó sẽ được mở rộng ra ở trường chúng tôi, các trường bạn. Và ở cấp độ lớn hơn, ở các địa phương khác cũng có thể áp dụng….

2.1.1. Những thuận lợi cơ bản:

– Năm học 2014-2015, tôi đã được nhà trường phân công giảng dạy lớp 5 – 6 tuổi với số lượng 26 cháu. Các cháu khá mạnh dạn, thông minh, thích tham gia vào các hoạt động.

– Trong năm học nàytrường đang phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn hai nên Ban giám hiệu nhà trường quan tâm trong việc triển khai kịp thời chương trình giáo dục phát triển thể chất, thường xuyên tăng trưởng cơ sơ vật chất phục vụ hoạt động phát triển thể chất cho trường (chú trọng cho lớp 5 – 6 tuổi).

– Bản thân tôi là một giáo viên giảng dạy khá lâu năm trong nghề lại luôn chịu khó tìm tòi học hỏi nên cũng tích lũy được một số kinh nghiệm trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, hướng dẫn trẻ tham gia hoạt động phát triển thể chất, xây dựng môi trường đẹp gần gũi cuốn hút trẻ hăng say tham gia.

– Số trẻ nam và nữ tương đối cân bằng

– Phụ huynh học sinh quan tâm đến tình hình sức khỏe và chương trình học của con em mình

1.1.2 Những khó khăn ban đầu:

– Khả năng chú ý có chủ định của trẻ còn hạn chế, sự hứng thú của trẻ chưa bền nên ý thức tập luyện của trẻ chưa cao.

Giáo viên chưa có nhiều sáng tạo trong hoạt động giáo dục thể chất.

– Diện tích lớp học và diện tích sân tập chưa đạt chuẩn quy định.

– Đồ dùng trực quan chưa hấp dẫn dẫn lôi cuốn trẻ dẫn đến các giờ hoạt động còn khô khan chưa có hiệu quả.

– Giáo viên chưa có nhiều hình thức tổ chức linh hoạt, sáng tạo vào hoạt động khiến trẻ gò bó, chưa hứng thú cho nên giờ hoạt động thể chất chưa đạt hiệu quả cao.

Vào đầu năm học, sau một thời gian dạy, quan sát các em tôi tổ chức cho trẻ tham gia vào các hoạt động giáo dục thể chất, thông qua một số tiêu chí cụ thể và thống kê được một số thông tin ban đầu như sau:

2.2.1. Biện pháp xây dựng kế hoạch của lớp:

Bắt đầu nhận lớp, bản thân đã triển khai ngay việc xây dựng kế hoạch thực hiện của lớp. Vì xây dựng kế hoạch là một việc làm không thể thiếu của người giáo viên đứng lớp, nhằm tạo tính chủ động, làm việc có khoa học, có nề nếp và cũng là cơ sở để nhận xét đánh giá chất lượng công việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và điều chỉnh một số công việc còn thiếu sót so với yêu cầu đặt ra. Việc xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhóm lớp, phù hợp với khả năng nhận thức thực hành của trẻ.

Dựa trên kế hoạch hoạt động của nhà trường, tôi nghiên cứu tiến hành khảo sát, đánh giá từng nội dung xem nội dung nào lớp đã làm được và kết quả ở mức độ nào, những nội dung nào chưa làm được, cần bổ sung những điều kiện gì để hoàn thiện. Từ đó, tôi xây dựng kế hoạch từng tháng, từng tuần sao cho phù hợp, những công việc nào giáo viên tự làm, những công việc nào cô và trẻ cùng làm và làm vào thời gian nào thích hợp để có hiệu quả thực sự.

: – Tháng 9, 10, do thời tiết hay mưa nên tôi lên kế hoạch giáo dục thể chất cho các em bằng các hoạt động ở trong lớp (nếu trời mưa); ở ngoài sân trường (Nếu trời đẹp)

– Tháng 11, 12 thời tiết hay mưa, rét , tôi lên kế hoạch giáo dục thể chất cho các em bằng các hoạt động ở trong nhà.

– Tháng 1, 2 thời tiết ấm và đẹp hơn, tôi lên kế hoạch giáo dục thể chất cho các em bằng các hoạt động ở sân trường.

– Tháng 3, 4,5 thời tiết nắng nhiều, tôi lên kế hoạch giáo dục thể chất cho các em bằng các hoạt động ở vườn trường vào đầu giờ học buổi sáng.

Vì hoạt động giáo dục thể chất thường diễn ra nhiều nhất ở các hoạt động, trò

chơi vận động. Các trò chơi lại được tổ chức nhiều ngoài trời (Phụ thuộc vào thời tiết). Nên khi lên kế hoạch cần có kế hoạch dự phòng thay đổi trò chơi, hoạt động theo thời tiết.

2.2.2. Chuẩn bị điều kiện và đảm bảo an toàn phục vụ giáo dục thể chất cho trẻ:

Muốn trẻ hứng thú với lĩnh vực giáo dục, các hoạt động phát triển thể chất thì việc đầu tiên của mỗi một giáo viên phải gây được hứng thú cho trẻ khi tới lớp học. Trẻ có được cô yêu thương, thích đến trường thì trẻ mới có hứng thú tham gia các hoạt động khác. Vì thế môi trường học tập tốt, môi trường học tập thân thiện sẽ khuyến khích trẻ thíc đi học, tích cực hoạt động theo các yêu cầu của cô. Vì vậy việc xây dựng môi trường học tập phù hợp và hấp dẫn trẻ là vô cùng cần thiết.

Môi trường ngoài lớp học các cô giáo trong trường cùng phối hợp bố trí thời gian để thay đổi tạo quang cảnh sự phạm mới mẻ hấp dẫn. Đồ chơi ngoài trời thường bố trí sắp xếp tạo khoảng trống của sân trường cho trẻ tập thể dục sáng, trẻ có địa điểm để tham gia các hoạt động phát triển thể chất. Bên cạnh đó giáo viên thường tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động lao động ngoài trời như việc trồng cây, chăm sóc cây, tưới cây… Từ đó giúp trẻ phát triển thể chất và yêu thiên nhiên hơn.

Ví dụ: Tổ chức hoạt động giáo dục thể chất củng cố rèn luyện kĩ năng cho nội dung chính của hoạt động, tôi tổ chức cho trẻ leo trèo qua các thang thể dục, đồ chơi ngoài trời hoặc leo lên bước xuống qua các bậc thang … hay chơi các trò chơi vận động, trò chơi dân gian ở ngoài sân trường

Môi trường đa dạng, phong phú hấp dẫn sẽ gây hứng thú cho trẻ và tạo ra kết quả của hoạt động cao hơn. Từ đó góp phần hình thành và nâng cao mối quan hệ thân thiện giữa cô và trẻ, giữa trẻ và giáo viên. Qua việc vận dụng khi thực hiện trong môi trường học tập, tôi nhận thấy trẻ tham gia sôi nổi hơn với các hoạt động, đặc biệt là hoạt động giáo dục phát triển thể chất.

a. Dụng cụ, đồ dùng tập luyện:

: Khi tổ chức cho trẻ tập thể dục sáng, tôi thường xuyên thay đổi đồ dùng cho trẻ theo tuần: khi thì sử dụng vòng thể dục, khi thì gậy thể dục, nơ, cờ…sử dụng các đồ dùng này phù hợp với nội dung bài học và chủ điểm đang thực hiện. Hay khi chuẩn bị đồ dùng cho trẻ vận động cơ bản, tôi trang trí các đồ dùng học tập như cổng thể dục, tạo các đường hẹp bằng các dây hoa – thanh nhựa. Bật qua vật cản thì tôi thường làm các hộp…. có màu sắc hấp dẫn, kích thích thu hút trẻ vào giờ hoạt động, phát triển thể chất cho trẻ đạt kết quả cao. Các loại đồ dùng phục vụ học tập của trẻ được cô tạo ra luôn tuân thủ nguyên tắc: bền chắc, không sắc nhọn, không có nguy cơ gây tai nạn cho trẻ, đảm bảo an toàn cho trẻ.

b. Đảm bảo an toàn khi sử dụng các dụng cụ học tập, vui chơi:

Trong trường mầm non việc đảm bảo an toàn cho trẻ được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, người giáo viên luôn lấy nhiệm vụ an toàn cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi là trọng tâm kế hoạch đề ra. Trẻ cần được đảm bảo an toàn trong mọi hoạt động có sự giám sát của giáo viên như: Trẻ chơi với các đồ dùng đồ chơi, dụng cụ luyện tập, địa điểm cho trẻ hoạt động. Trước mỗi trò chơi, tôi luôn quan tâm làm tốt công tác chuẩn bị: Sân tập, kiểm tra dụng cụ trước khi cho trẻ luyện tập. Đối với các đồ dùng như: ghế thể dục, thang leo… tôi kiểm tra độ chắc trước khi cho trẻ sử dụng. Nếu thấy chưa chắc chắn tôi tìm cách sửa chữa ngay. Khi đảm bảo được độ an toàn cho trẻ, tôi mới triển khai trò chơi đó, nếu không được cần thay đổi trò chơi vận động khác phù hợp với dụng cụ, đồ dùng hiện có của các em. Có kế hoạch kiểm tra thường xuyên đồ dùng, đồ chơi trong lớp để đảm bảo tính an toàn cho trẻ khi tham gia hoạt động.

Khi các em chơi trò chơi vận động: ” Cầu thủ bóng rổ”

Các em cần dụng cụ như là cốt bóng nhưng cột bóng rổ đó không còn an toàn nữa. Tôi mạnh dạn thay trò chơi ” Chim đổi lòng, hay trò chơi cho cá ăn”…. 2. 2.3. Lồng ghép tích hợp các hoạt động khác vào hoạt động thể chất: a/ Sử dụng âm nhạc trong hoạt động giáo dục thể chất: – Nói đến giáo dục phát triển thể chất mọi người thường nghĩ tới sự khô khan, cứng nhắc .Thật như vậy nếu không có biện pháp làm mềm hóa hoạt động học. Hoạt động giáo dục phát triển thể chất khi có âm nhạc sẽ thấy hứng thú và phấn khởi hơn, giờ hoạt động của trẻ đạt kết quả cao hơn. Nhưng phải biết lựa chọn phù hợp với t õ ng bài tập, tường chủ điểm đó mới là một quá trình mà chúng ta phải quan tâm.

Ví dụ: – Khi dạy trẻ học chủ điểm ” Trường mầm non” tôi chọn nhạc bài: ‘Trường mẫu giáo yêu thương” kết hợp tập với vòng cho bài tập phát triển chung, thể dục sáng. Các em vừa hát vừa tập các động tác phụ họa.

– Khi dạy trẻ học chủ điểm ” Thế giới động vật” tôi chọn nhạc bài:

” Nhện nhện đang chăng tơ chăng tơ ta cùng leo lên này

Trời trời khi mưa to. Ối nhà đâu mất rồi?

À còn đâu nữa, ông mặt trời lên kìa

Nhện, lại đi chăng tơ ta cùng leo xuống nào”

Vừa hát vừa vận động các động tác phù hợp tạo sự vui tươi, nhí nhảnh, thân thiện, đồng thời phát triển thể chất cho các em.

Hoặc có thể từ các bài hát vui nhộn, nhí nhảnh với nhịp 2/4 như bài hát: “Đàn gà con”, “Đàn gà trong sân” tôi cho trẻ kết hợp khởi động trước khi hát.

Bài hát ” Con rùa chậm chạp”- kết hợp với trò chơi vận động

” Chầm chậm từng bước mà rùa vẫn cố bước đi

Và còn thi đua cùng thỏ con đang đi rất nhanh

Chớ có nghĩ, chớ có coi thường

Tưởng rùa là loài vật chậm nhất

Đôi chân, đôi chân vẫn bước đi cho đến cùng”

Với lời 2 tôi có thể thay thế bằng rùa chạy thi cùng với báo, cùng với chim hay một số con vật nào khác

Tới phần hồi tĩnh, tôi cho trẻ đi nhẹ nhàng theo nhạc bài: Chim bay

” Con chim bay chim bay.

Con cò bay cò bay.

Vịt có bay không nào?

Không bay, không bay

Vịt thích lội dưới ao.

Hay bài: Đất nước của những giấc mơ

Như đàn chim vỗ cánh vào trời cao.

Bay xa khắp chốn, ta cùng bay lên nào.

Trên trời xanh thắm, trên đồng nương xanh.

Cho trẻ thơ cất lên ngàn bao mơ ước.

Trẻ làm động tác theo nội dung của bài hát đi nhẹ nhàng 1-2 phút

Với mỗi chủ điểm tôi luôn lựa chon các bài hát có nội dung phù hợp với chủ điểm để đưa vào dạy trẻ. Tôi thường chọn lựa các bài hát vui nhộn, có động tác phụ họa gây hứng thú với trẻ và góp phần giáo dục thể chất cho trẻ. Tôi luôn hiểu: Âm nhạc và vận động liên kết với nhau từ lúc trẻ chào đời và kéo dài suốt thời kỳ thơ ấu.

b/ Tổ chức các hội thi trong hoạt động giáo dục thể chất.

Hội thi là đỉnh cao của phong trào thi đua dạy tốt học tốt, tổ chức các hội thi có hiệu quả nhằm khêu gợi tính sáng tạo, phát huy tinh thần tự học trẻ. Để hội thi có có tác dụng giáo dục thể chất cho các em thì giáo viên cần chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho hội thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tích cực ở trẻ.

Khi dạy trẻ chủ điểm Tết và mùa xuân, tôi tổ chức cho trẻ tham gia hội thi: Ngày hội mùa xuân

Với hoạt động giáo dục thể chất là: Đi trên ghế thể dục có mang vật trên tay, trò chơi – Nhảy lò cò

+ Khởi động: Cho trẻ lên tàu tới tham dự hội thi.

+ Bài tập phát triển chung: Phần thi đồng diễn (Trẻ tập các động tác thể dục theo hiệu lệnh của cô hoặc theo lời bài hát về chủ điểm này).

+Vận động cơ bản: Phần thi Ai khéo hơn ai (Đi trên ghế thể dục có mang vật trên tay}.

+ Trò chơi: Phần thi : Nhảy đẹp (Trẻ nhảy lò cò)

+ Hồi tĩnh: Cho trẻ thể hiện niềm mơ ước của mình (đi nhẹ nhàng)

Với các nội dung xuyên suốt trong hội thi của ngày hội như vậy trẻ thể hiện và hứng thú tích cực tham gia hoạt động. Bên cạnh đó, tôi chọn lựa các nội dung giáo dục cho trẻ biết về truyền thống, phong tục, tập quán của địa phương quê hương của đất nước con người việt

c/ Sử dụng thơ, truyện, đồng dao, ca dao trong hoạt động giáo dục phát triển thể chất :

Ví dụ: Hoạt động giáo dục phát triển thể chất với nội dung thực hiện “Bật vào 5 ô – trèo lên xuống ghế”. Chủ điểm gia đình. Tôi sử dụng truyện: “Tích Chu”. Cho trẻ đóng vai Tích Chu đi lấy nước cho bà uống để bà Tích Chu sống trở lại. Đường đi lấy nước khó khăn và phải trải qua nhiều sông, suối gồ ghề, khấp khểnh, vượt qua nhiều chặng đường nguy hiểm.

+ Phần khởi động: Cho trẻ đi lên tàu đi lấy nước.

+ Phần hồi tĩnh: Bạn Tích Chu có gửi tặng mỗi bạn 1 niềm mơ ước bay tới đất nước của những giấc mơ đẹp, các em hãy nói về ước mơ của mình.

Ngoài các câu chuyện, tôi còn áp dụng các bài thơ, ca dao, đồng dao để gây hứng thú dạy trẻ kích thích trẻ tích cực tham gia các hoạt động phát triển thể chất.

: Khi cho trẻ chơi trò chơi vận động: Chuyền bóng, tôi cho trẻ đọc các câu thơ: Không có cánh mà bóng biết bay

Không có chân mà bóng biết chạy

Nhanh nhanh bạn ơi xem ai tài ai khéo

Đồng thời kết hợp vừa đọc thơ trẻ vừa chơi vận động nhịp nhàng và thi đua cùng các bạn.

d/ Sử dụng trò chơi dân gian trong hoạt động giáo dục phát triển thể chất thể chất :

Các trò chơi dân gian được hình thành từ lâu đời và được ông cha ta truyền từ đời này sang đời khác, trải nghiệm qua thực tế cuộc sống con người. Những trò chơi dân gian đó theo chúng ta từ khi sinh ra và lớn lên, đi vào cuộc sống và còn đọng lại mãi trong tâm hồn chúng ta. Đó là những hình ảnh đẹp về quê hương đất nước, về gia đình và tuổi ấu thơ.

Trò chơi dân gian thường được tổ chức trong các dịp vui chơi hội hè nhằm phát triển các tố chất thể lực. Hiểu rõ đặc điểm tâm sinh lý của trẻ: “Học mà chơi- chơi mà học” nên việc sử dụng trò chơi dân gian được tôi luôn quan tâm áp dụng khi tổ chức các hoạt động. Tôi vận dụng các trò chơi dân gian phù hợp với kiến thức và tuân thử nguyên tắc vừa sức của trẻ. Chính vì vậy, nó đã giúp trẻ tiếp thu được kiến thức một cách nhẹ nhàng thoải mái.

: Với trò chơi: ” Ai ném xa nhất ” tôi có thể thay thế và đưa trò chơi dân gian: “Ném còn” vào để dạy trẻ.

Hay đối với các trò chơi củng cố phát triển cơ tay, hông, tôi cho trẻ chơi trò chơi “Đua thuyền”

Ví dụ: Khi cho trẻ chơi trò chơi vận động: Ai nhanh nhất, tôi lựa chọn và thay thế bằng trò chơi: Rồng rắn lên mây, chìm nổi ở các trò chơi này với yêu cầu người lớn làm đầu rắn phải thể hiện rõ trách nhiệm giữ đầu rắn, ngăn chặn giúp các bạn Từ việc đưa trò chơi dân gian vào thay thế các nội dung trò chơi vận động trong bài học trẻ thấy hứng thú tích cực học tập và nội dung kết quả học cao hơn.

Công tác phối kết hợp giữa phụ huynh với lớp là điều kiện không thể thiếu được trong việc thực hiện mục tiêu chăm sóc, giáo dục trẻ. Phụ huynh chính là chiếc cầu nối giữa cô và trẻ, là sợi dây liên lạc để trao đổi những thông tin cần thiết trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ nói chung và giáo dục thể chất nói riêng. Vì vậy tôi đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm chuyển tải đến phụ huynh và cộng đồng mục đích, yêu cầu, nội dung của việc giáo dục thể chất của lớp, trường mầm non. Ngoài việc tuyên truyền bằng hình thức bài viết, sưu tầm nội dung hình ảnh phù hợp như: 10 điều giáo dục thể chất dán ở góc: “Những điều mẹ cha cần biết ” để những giờ đón, trả trẻ phụ huynh trực tiếp xem, qua đó phụ huynh hiểu sâu hơn về việc giáo dục thể chất đối với sức khỏe trẻ. Ngoài ra, tôi còn liên hệ với phụ huynh sưu tầm cho lớp một số phế liệu như lốp xe máy, ô tô, các vỏ nhựa, tranh ảnh …để làm đồ dùng cho hoạt động giáo dục thể chất. Một số đồ dùng, tôi còn kết hợp với phụ huynh cùng làm để phụ huynh thấy được cách sử dụng, tác dụng của đồ dùng đó.

Ngoài ra, tôi luôn kết hợp với chính quyền địa phương trong việc giáo dục thể chất cho các em khi các em trở về sinh hoạt ở địa phương. Các tổ chức đoàn thể cùng tổ chức các hoạt động vui chơi tạo điều kiện cho trẻ phát triển về thể chất và tinh thần.

Qua việc thực hiện các biện pháp giáo dục thể chất cho trẻ 5 – 6 tuổi ở trường Mầm non trên, đến cuối năm, tôi nhận thấy các em có tiến bộ rõ rệt. Đa số trẻ khỏe mạnh hơn, vui vẻ, tự tin, linh hoạt, sáng tạo, tích cực hơn trong học tập và các hoạt động. Không khí học tập trong lớp tự nhiên, nhẹ nhàng, thân thiện hơn. Các em yêu thích đến trường hơn, quý mến bạn bè và luôn xem cô giáo là người mẹ thứ hai của mình. Một số học sinh đầu năm hơi gầy, còn rụt rè, nhút nhát đã dần trút bỏ được sự tự ti và trở nên khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tự tin để thể hiện khả năng của bản thân mình trong mọi hoạt động, mọi trò chơi. Cha mẹ học sinh đã hiểu được lợi ích của việc giáo dục thể chất cho trẻ sẽ giúp con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tự tin, thích đi học, thích đến trường nên phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình.

Tôi đã duy trì số lượng 100%, không có trẻ nghỉ học tự do và dài ngày. Tỉ lệ chuyên cần đạt 98% trở lên. Tỉ lệ bé ngoan đạt 96% trở lên.

* Chất lượng:

– Chăm sóc nuôi dưỡng: Tỷ lệ suy dinh dưỡng cuối năm 7,7% so với đầu năm 11.5% giảm 3,8%.

Tỷ lệ suy thấp còi cuối năm 7,7% so với đầu năm 11.5% giảm 3,8%.

– Lĩnh vực phát triển thể chất: Qua đánh giá chất lượng cuối năm đạt 25/26 cháu chiếm tỷ 96,2% ; Chưa đạt 1/26 chiếm tỷ lệ 3,8%.

– Lớp đạt danh hiệu Tập thể lớp Tiên tiến xuất sắc.

+ Hội thi ” Môi trường Xanh – Sạch – Đẹp” đạt giải A cấp trường.

+ Hội thi “Tự làm đồ dùng đồ chơi” cấp trường đạt giải xuất sắc.

* Đối với giáo viên:

Giáo viên đã nắm chắc nội dung, các biện pháp giáo dục thể chất cho các em, vận dụng được các phương pháp phù hợp gắn với cuộc sống thực tế của trẻ. Hình thành cho trẻ những hoạt động, hành vi thái độ đúng đắn để phát triển thể chất.

Xuất phát từ những mong muốn truyền đạt cho trẻ những tri thức ban đầu về phát triển tri thức, thể chất con người mới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì lẽ đó, mà bản thân tôi luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi, tham khảo, tài liệu và đúc rút các biện pháp trên để bản thân nắm chắc được phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ. Quá trình thực hiện các biện pháp trên giúp tôi tự tin, vững vàng hơn khi lên lớp.

* Đối với phụ huynh và cộng đồng:

Từ những kết quả đạt được bản thân tôi đã tạo được lòng tin đối với phụ huynh làm cho phụ huynh càng tin tưởng yên tâm đưa con đến trường. Qua đó nâng cao nhận thức của phụ huynh về việc giáo dục thể chất cho trẻ là rất cần thiết. Phụ huynh phấn khởi quan tâm, thường xuyên chăm lo cho con, gặp gỡ cô giáo trao đổi thăm hỏi con thường xuyên hơn. Từ đó phụ huynh đã tạo điều kiện tốt cho trẻ tham gia vào các hoạt động, cung cấp tranh ảnh, dụng cụ làm đồ chơi, làm đồ dùng học tập, hỗ trợ mua sắm những đồ dùng cần thiết cho sự phát triển thể chất của trẻ.

Như vậy, với kết quả đạt được chứng tỏ phần nào sáng kiến của bản thân đưa ra và áp dụng có hiệu quả trong lớp cũng như trong khối. Thiết nghĩ, mỗi giáo viên trong trường đều áp dụng sáng kiến này trong công tác chủ nhiệm, giáo dục trẻ của mình thì các em sẽ có k ü năng sống, thể chất phát triển tốt hơn, các em khỏe mạnh, tự tin, mạnh dạn, yêu thích đến trường hơn.

Giáo dục thể chất cho trẻ 5 – 6 tuổi ở trường Mầm non là một việc làm hết sức cần thiết của giáo viên trực tiếp chủ nhiệm, giảng dạy các em. Vì đến trường các em không chỉ biết học giỏi về kiến thức mà còn phải được giáo dục thể chất, rèn luyện sức khỏe, rèn luyện các kĩ năng sống cần thiết. Qua quá trình thực hiện các biện pháp nói trên, bản thân tôi rút ra “Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho trẻ 5 – 6 tuổi ở trường Mầm non” như sau:

1/ Muốn tổ chức tốt việc cho trẻ tham gia các hoạt động phát triển thể chất, trước hết giáo viên không ngừng tự học tập bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nắm chắc nội dung về giáo dục phát triển thể chất cho các em, cần tìm hiểu kỹ nội dung để xây dựng kế hoạch và chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tiến hành cho trẻ tham tốt hoạt động.

2/ Tạo môi trường trong và ngoài lớp luôn luôn sạch sẽ, gây được ấn tượng gần gũi thân thiện với trẻ.

4/ Tích cực tìm kiếm nguyên vật liệu, phế liệu để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ hoạt động, vận động nhiều. Cần tạo nhiều cơ hội cho trẻ được hoạt động với thiên nhiên được trải nghiệm trên các dụng cụ học tập do cô giáo làm ra. Đẩy mạnh công tác tham mưu với nhà trường để mua sắm đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc giáo dục phát triển thể chất của trẻ.

5/ Phối hợp với các đoàn thể tạo môi trường xanh- sạch- đẹp và an toàn.

7/ Nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh thông qua công tác tuyên truyền về giáo dục thể chất cho trẻ. Giáo viên thường xuyên phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh, cùng phụ huynh kiếm vật liệu, cùng phụ huynh làm đồ dùng, đồ chơi “Rẻ tiền, dễ kiếm” cho trẻ có dụng cụ học tập phong phú, đa dạng giúp trẻ yêu thích, hứng thú với giờ học, yêu thích đến trường hơn.

7/ Để trẻ tham gia hoạt động thực sự hấp dẫn trẻ, giáo viên cần quan tâm đến yếu tố thi đua, động viên, khích lệ kịp thời trong khi hoạt động học tập, vui chơi..

8/ Đặc biệt giáo viên phải thực sự thương yêu và tôn trọng trẻ, phải biết kiềm chế và kiên trì, nhẫn nại lấy tình cảm làm yếu tố quan trọng để giáo dục trẻ có làm được những điều trên thì hoạt động giáo dục phát triển thể chất cho trẻ mới đạt hiệu quả cao.

3.1.Ý nghĩa của đề tài:

Như vậy hoạt động giáo dục thể chất trong trường mầm non đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển về: Đức- Trí- Thể – Mỹ cho trẻ. Nó góp phần giúp trẻ phát triển một cách toàn diên – Thông qua hoạt động này đã tạo được không khí thoải mái giúp trẻ tham gia các lĩnh vực khác có hiệu quả hơn

Là một giáo viên mầm non cần phải có ý thức học hỏi để có những kỹ năng nhất định về những vấn đề trên nhằm tổ chức thật tốt việc giáo dục, hướng dẫn trẻ thực hiện tốt các hoạt động phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Với kinh nghiệm trên, bản thân tôi thực hiện khá tốt việc giáo dục phát triển thể chất cho trẻ. Từ đây, nó có thể sẽ được áp dụng cho tất cả giáo viên ở trường tôi không những thế nó còn được áp dụng rộng rãi cho tất cả các trường bạn trong huyện và nhiều địa phương khác…

Từng bước củng cố đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao dần chất lượng hoạt động giáo dục thể chất trong trường mầm non để việc giáo dục trẻ ý thức luyên tập góp phần vào việc hình thành nhân cách toàn diện cho trẻ mẫu giáo.

– Nhà trường đồng bộ về trang thiết bị cơ sở vật chất trong lớp và ngoài trời cho hoạt động giáo dục thể chất.

Trang bị thêm đồ dùng hiện đại để áp dụng nhu cầu dạy và học hiện nay.

Giáo dục thể chất cần chú trọng nhiều hơn dưới nhiều hình thức khác nhau:

+ Trong hoạt động thể dục, giờ học

+ Trong thể dục buổi sáng.

+ Vận động sau khi ngủ dậy.

+ Các buổi dạo chơi ngoài trời.

Quản Lý Giáo Dục Trường Mầm Non / 2023

Chương trình: ” Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục mầm non” nhằm bồi dưỡng, phát triển kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý trường mầm non trong môi trường có nhiều thay đổi, biết gắn tầm nhìn với hành động, phát huy những giá trị của tổ chức và xã hội theo định hướng đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, nâng cao chất lượng GD&ĐT phục vụ công cuộc đổi mới phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế

I. MỤC TIÊU

– Phát triển năng lực cho CBQL trường mầm non về lãnh đạo quản lý trường học, chủ động trong đổi mới lãnh đạo, quản lý để phát triển nhà trường trong bối cảnh đổi mới văn bản và toàn diện nền giáo dục. Phát huy những giá trị của nhà trường và xã hội cho sự nghiệp phát triển GD&ĐT với nhiệm vụ trung tâm là nâng cao chất lượng giáo dục phục vụ công cuộc đổi mới.

– Tăng cường năng lực lãnh đạo để CBQL trường mầm non nhận thức được sứ mạng, xây dựng được tầm nhìn, biết chọn lựa mô hình và phong cách lãnh đạo phù hợp

– Tăng cường kiến thức, kỹ năng quản lý giáo dục để CBQL trường mầm non tự học, phát triển năng lực bản thân.

– Cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục mầm non.

III. CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG

A. Phần thứ nhất: Kiến thức, kỹ năng về lãnh đạo và quản lý trường mầm non.

1. Đường lối phát triển GD&ĐT 2. Lãnh đạo và quản lý

– Tổng quan về khoa học quản lý và Quản lý giáo dục

3. Quản lý hành chính Nhà nước về Giáo dục & Đào tạo

– Quản lý hành chính Nhà nước về Giáo dục & Đào tạo

– Quản lý và thực thực thi hệ thống văn bản quản lý Nhà nước trong GD&ĐT

– Thanh tra, kiểm tra trong giáo dục mầm non

– Đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục mầm non

4. Quản lý nhà trường

– Lập kế hoạch phát triển trường mầm non

– Tổ chức thực hiện chương trình giáo dục và quản lý hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trong trường mầm non

– Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và sáng kiến kinh nghiệm tại các trường mầm non

– Quản lý nhân sự trong trường mầm non

– Quản lý tài chính, tài sản trong trường mầm non

– Xây dựng và phát triển các mối quan hệ của các trường mầm non

– Xây dựng và phát triển văn hóa nhà trường

– Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong trường mầm non

5. Kỹ năng hỗ trợ quản lý trường mầm non

– Kỹ năng đàm phán và tổ chức cuộc họp

– Phần thứ hai: Nghiên cứu thực tế và viết tiểu luận cuối khóa.

IV. HỌC PHÍ, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, HỒ SƠ NHẬP HỌC

+ Tại chúng tôi 122/12E,Tạ Uyên Phường 4, Quận 11, chúng tôi

+ Cơ sở 2: 10B Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM

+ Tại Bình Dương: 80 GS1 – P. Đông Hòa – Tx. Dĩ An – Bình Dương

V. HỒ SƠ NHẬP HỌC:

Phiếu đăng ký học (theo mẫu)

1 Chứng minh nhân dân có công chứng.

1 Bằng tốt nghiệp cao nhất ( từ cấp 3 trở lên) có công chứng.

2 ảnh 3 x 4cm ( 2 ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh).

VII. QUYỀN LỢI HỌC VIÊN

– Được bảo lưu khóa học trong vòng 6 tháng.

– Đươc tham gia khóa học sau mà không phải mất bất kỳ 1 chi phí nào

– Giảm 10% khi đăng kí khóa học trước ngày khai giảng 1 tuần

– Giảm 10% khi đăng ký nhóm từ 2 người trở lên, học viên thuộc gia đình chính sách

– Giảm 20% khi đăng ký nhóm từ 5 người trở lên

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Giáo Dục Và Công Nghệ Việt

+ Tại chúng tôi 122/12E,Tạ Uyên Phường 4, Quận 11, chúng tôi

+ Cơ sở 2: 10B Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM

+ Tại Bình Dương: 80 GS1 – P. Đông Hòa – Tx. Dĩ An – Bình Dương

+ Tại Đà Nẵng: Số 105 Lê Sát, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

+ Tại các địa chỉ khác xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0938.855.452 – 0973.745.621

Liên hệ hỗ trợ trực tuyến 24/7

Xây Dựng Môi Trường Thân Thiện Trong Trường Mầm Non / 2023

Thực hiện phương châm ” Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, ” Giáo dục không chỉ chuẩn bị cho cuộc sống mà giáo dục phải chính là cuộc sống của trẻ”, thì việc chung tay xây dựng môi trường sống và học tập thân thiện trong trường mầm non cho trẻ là trách nhiệm của toàn đội ngũ giáo dục trong nhà trường, của gia đình trẻ và cộng đồng xã hội. Sự tham gia của trẻ chính là chủ thể của quá trình giáo dục.

Môi trường giáo dục trong trường mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non. Xây dựng môi trường thân thiện là tất cả những gì trẻ em cần để sống và lớn lên một cách vui tươi, lành mạnh, an toàn. Đảm bảo cho trẻ tham gia tích cực chủ động vào quá trình phát triển thay vì thụ động chờ sự ban phát từ phía người lớn. Đảm bảo cho mỗi trẻ đều có cơ hội phát triển tối ưu những tiềm năng sẵn có để hình thành những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Thực hiện phương châm ” Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, ” Giáo dục không chỉ chuẩn bị cho cuộc sống mà giáo dục phải chính là cuộc sống của trẻ”, thì việc chung tay xây dựng môi trường sống và học tập thân thiện trong trường mầm non cho trẻ là trách nhiệm của toàn đội ngũ giáo dục trong nhà trường, của gia đình trẻ và cộng đồng xã hội. Sự tham gia của trẻ chính là chủ thể của quá trình giáo dục.Môi trường của trẻ ở trường mầm non bao gồm: môi trường tâm lý- xã hội; môi trường thiên nhiên và môi trường vật chất.

Tạo mối quan hệ đồng nghiệp thân thiện giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Tạo bầu không khí thân ái, phân công trách nhiệm hợp lý rõ ràng. Quan tâm đến nhau. Bên cạnh đó cần tạo dựng mối quan hệ thân thiết với cha mẹ trẻ, phối hợp kịp thời để tạo sự thống nhất trong chăm sóc- giáo dục trẻ. Thu hút, mở rộng sự tham gia của cha mẹ trẻ vào quá trình giáo dục, thường xuyên tổ chức cho cha mẹ trẻ thăm quan các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở lớp.Môi trường thiên nhiên chính là không gian sống thân thiện, trẻ có cảm giác được sống an toàn, được tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên là điều kiện tác động mạnh mẽ đến cảm xúc, hành vi của trẻ.Cần đủ ánh sáng, không khí trong lành, sắp xếp phòng nhóm thông thoáng. Tận dụng các khoảng trống để trồng cây, cỏ, hoa, rau… Chọn các loại cây thích hợp để trồng cho trẻ quan sát, thực hành chăm sóc, khám phá thử nghiệm và bảo vệ.

Hạn chế bê tông hóa sân, vườn trường, hạn chế tối đa hóa chất khử mùi, tẩy rửa và trang trí trường lớp bằng các cây, hoa giả. Tổ chức cho trẻ hoạt động ngoài trời với các nội dung: quan sát có chủ đích, chơi vận động, chơi tự do, vẽ, đọc sách…. trên sân trường.

Xây dựng môi trường vật chất trong trường mầm non cần quy hoạch hài hòa với thiên nhiên, cân bằng diện tích xây dựng với sân, vườn trường, tận dụng hướng gió mát, màu sắc hài hòa, sử dụng mái ngói, sàn dễ vệ sinh, đảm bảo quy chuẩn về diện tích. Sân chơi ngoài trời phải thỏa mãn nhu cầu vận động: đi, chạy, nhảy, bò, trườn, trèo, chui, ném…., thực hành tham gia giao thông của trẻ. Cần bố trí có chỗ tiếp đất êm cho các đồ chơi như thang leo, cầu trượt, tránh cảm giác sợ hãi cho trẻ. Nên thận trọng trang bị những đồ vật mang tính chất trang trí tốn kém như: hòn non bộ, các hình vật bằng bê tông… Nhà vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, có đủ thiết bị vệ sinh, phù hợp với trẻ, nhằm hình thành các thói quen vệ sinh cơ thể, trẻ không có cảm giác sợ đi vệ sinh.

Trong lớp học cần sắp xếp đồ dùng đồ chơi dễ lấy, dễ cất, có ký hiệu riêng cho các góc chơi, đồ chơi, đồ dùng cá nhân trẻ.Bố trí các góc hoạt động hợp lí: Góc hoạt động cần yên tĩnh bố trí xa góc hoạt động ồn ào, góc thư viện/sử dụng sách, tranh ở những nơi nhiều ánh sáng…Các góc hoạt động có “ranh giới” rõ ràng, có lối đi cho trẻ di chuyển thuận tiện khi liên kết giữa các góc chơi. Sắp xếp các góc để giáo viên có thể dễ dàng quan sát/ giám sát được toàn bộ hoạt động của trẻ. Tên hoặc ký hiệu các góc đơn giản, gần gũi với trẻ, được viết theo đúng quy định mẫu chữ hiện hành. Nhiều góc sẽ ở trong phòng, nhiều góc sẽ ở ngoài trời. Các góc phải được bày biện hấp dẫn. Có đồ chơi, học liệu và phương tiện đặc trưng cho từng góc.

Hoàng Oanh – Phòng GD&ĐT Hoằng Hóa

Giải Pháp Thu Hút Trẻ Cho Các Trường Mầm Non / 2023

Sau khi đã mở được trường mầm non, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đặt ra cho nhà đầu tư là công tác tuyển sinh các học viên nhí. Cần phải làm gì để thu hút trẻ theo học tại trường mầm non để đạt chỉ tiêu đầu vào là một bài toán không hề đơn giản, nhất là khi sự cạnh tranh trong lĩnh vực này đang ngày càng gay gắt.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là vấn đề đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là công tác nuôi dưỡng và giáo dục trẻ thơ. Gia đình và nhà trường cần tích cực phối hợp nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện cả về mặt thể chất, trí tuệ lẫn tinh thần, vì các chủ nhân tương lai của đất nước, vì một vóc dáng Việt Nam tự hào sánh vai với các bè bạn năm châu. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, nhà trường cần có phương pháp chăm sóc, nuỗi dưỡng và đào tạo trẻ một cách khoa học, hiệu quả, hình thành cho trẻ những kĩ năng và nhân cách tốt, chuẩn bị hàng trang vững chắc cho chặng đường tiếp theo.

Vận động trẻ đến trường là trách nhiệm chung của toàn Đảng, toàn dân, của toàn xã hội, trong đó trách nhiệm chính vẫn thuộc về người lãnh đạo và quản lý mầm non. Người lãnh đạo phải xác định được vai trò của giáo dục đối với trẻ, tạo điều kiện cho trẻ được học tập đầy đủ chương trình mầm non từ lớp nhà trẻ đến lớp mẫu giáo lớn, được vui chơi, vận động và chăm sóc phù hợp để trẻ vững vàng bước vào cấp học cao hơn.

Nhiệm vụ là thế, nhưng làm thế nào để có thể tạo ấn tượng cho các bé cũng như thu hút các bậc phụ huynh gửi gắm con em thì không phải nhà đầu tư nào cũng có giải pháp phù hợp. Cũng chính bởi lý do này mà nhiều người muốn đầu tư vào giáo dục mầm non nhưng lại e ngại, chùn chân bởi không nắm được kiến thức cơ bản về cách thu hút, vận hành.

1. Giải pháp thu hút học sinh cho các trường mầm non

Tuy nhiệm vụ khó khăn nhưng không có nghĩa là không làm được. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy tìm đến Kidspace, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ đầy đủ thông tin về các lĩnh vực mầm non, thiết kế mầm non đẹp , thiết kế nội thất, thi công nội thất mầm non,…Và nếu bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ trực tiếp giúp bạn giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, đưa trường mầm non của bạn nhanh chóng đi vào ổn định và phát triển.

a. Đầu tư cở sở vật chất, trang thiết bị

Hiện nay, các bậc phụ huynh thường rất cẩn trọng và kĩ tính khi lựa chọn địa điểm học của con em của họ. Thường thì các trường mầm non được chọn sẽ là trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, chương trình giảng dạy hay và phù hợp với bé. Và một tiêu chuẩn cũng vô cùng quan trọng đó là yêu cầu về thiết kế nội thất mầm non . Một ngôi trường với được thiết kế đẹp mắt, độc đáo và ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của rất nhiều các bậc phụ huynh và đặc biệt, những hình khối đa sắc màu cùng sự ngộ nghĩnh đáng yêu chắc chắn sẽ trở thành một thiên đường tuyệt vời trong mắt bé, kích thích sự tò mò và hứng khởi cho bé mỗi khi đến trường.

Nếu trường mầm non của bạn đáp ứng được những tiêu chuẩn nói trên thì có thể đã ghi được 80% điểm trong mắt các bậc cha mẹ.

b. Sáng tạo trong việc làm đồ chơi cho trẻ

Ngoài việc bố trí đồ dùng được thiết kế sẵn bởi các kiến trúc sư, trường mầm non cần sáng tạo trong việc làm dụng cụ học tập và đồ chơi ngoài trời cho trẻ nhằm mang đến sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho trẻ được vận động, phát triển và kích thích trẻ tích cực đến trường.

Đồ chơi tự làm nên đảm bảo các tiêu chí như tính thẩm mỹ cao, bền đẹp, dễ sử dụng, chất lượng và an toàn cho các bé. Nên tận dụng những chất liệu có sẵn không chứa chất độc hại cho bé, có giá trị sử dụng lâu dài và đặc biệt là mang tính giáo dục cao.

Giải pháp này không chỉ có hiệu quả trong việc phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú cũng như tăng cường khả năng vận động cho trẻ, mà nó còn giúp trẻ trở nên mạnh dạn, hoạt bát, dễ thích nghi và hòa nhập với bạn bè.

c. Đào tạo bài bản đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên trong nhà trường phải được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức và tâm huyết với nghề. Đối với các bậc phu huynh, một trường mầm non có chất lượng giảng dạy không tốt, giáo viên không yêu thương và quan tâm trẻ cũng đồng nghĩa là ngôi trường đó không đáng tin cậy.

d. Đầu tư vào Marketing online

Hãy liên hệ ngay với Kidspace để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn về cách tuyển sinh, thiết kế nội thất, và các lĩnh vực khác trong quá trình vận hành trường mầm non của bạn. Địa chỉ:

CÔNG TY THIẾT KẾ TRƯỜNG HỌC KIDSPACE

Địa chỉ: New skyline – Khu đô thị mới Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0987 388 886 (Mr Trang)

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trường Mầm Non Lộc Thủy / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!