Đề Xuất 4/2023 # Trải Nghiệm Lớp Học Thông Minh # Top 8 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 4/2023 # Trải Nghiệm Lớp Học Thông Minh # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trải Nghiệm Lớp Học Thông Minh mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuyển đổi kỹ thuật số lớp học để khuyến khích tương tác

Cải thiện việc học của học sinh với trải nghiệm trong lớp học cuối cùng.

Giám sát tình hình tiến bộ của từng học sinh hiệu quả hơn

78% CÁC GIÁO VIÊN VÀ NHÀ QUẢN TRỊ

cho biết công nghệ có tác động tích cực tới lớp học và hiệu quả của học sinh

Trung Tâm Giáo Dục Kỹ Thuật Số, Lộ Trình Giáo Dục Số Hóa (2013)

Chuẩn bị nội dung dễ dàng để cung cấp tài liệu học tập năng động

Hãy tưởng tượng nếu chuẩn bị tài liệu giảng dạy tốn ít thời gian hơn, hoặc nếu có thể chuẩn bị nội dung giảng dạy khi đang bay. Máy Tính Bảng Galaxy với Softchalk giúp việc này khả thi và mang lại cho giáo viên nhiều thời gian có ý nghĩa hơn với học sinh. Các bài học toàn diện bao gồm tài liệu đa phương tiện phong phú có thể kết nối mượt mà với giải pháp Smart School Smart board và dễ dàng tải lên đám mây. Thuyết trình trước lớp, phân phát và quản lý tài liệu thật dễ dàng, và giáo viên giờ đây có thể tập trung sáng tạo những bài học năng động, tương tác cho học sinh.

Lôi cuốn học sinh tham gia tích cực và năng động để cải thiện tình hình học tập trong lớp

Tích hợp thiết bị di động vào chương trình giảng dạy truyền thống cho phép học sinh tham gia các môn học ở mức độ sâu hơn. Nhờ có Máy Tính Bảng Galaxy với giải pháp Smart School Smart board , giáo viên có thể giao bài kiểm tra để kiểm tra tình hình tiến bộ của học sinh hoặc chia sẻ nội dung trên màn hình bảng thông minh của họ cho cả lớp. Không chỉ có vậy, thiết bị này đủ bền để chịu được cách sử dụng của các học sinh hiếu động nhưng đủ nhạy cho phép viết tay tự nhiên với S-Pen. Thậm chí với số lượng lớn thiết bị trên khu vực rộng hơn cũng không phải vấn đề nhờ có Giải Pháp Smart WLAN của Samsung luôn đảm bảo truyền tải dữ liệu thông suốt.

Hợp tác hiệu quả hơn để nuôi dưỡng kỹ năng học tập tập thể

Theo dõi tiến bộ của từng học sinh để hỗ trợ cá nhân

Hỗ trợ cá nhân học sinh và giúp học sinh tiến bộ trở nên dễ dàng hơn nhờ Máy Tính Bảng Galaxy với giải pháp Smart School Smart board. Quản lý lớp học bằng thanh công cụ Lesson Toolbar bao gồm các tính năng xếp lịch, quản lý học sinh, thư viện và ứng dụng cùng với khả năng kiểm tra tiến độ các hoạt động nhóm. Nếu cần, giáo viên có thể kiểm soát dạng số thiết bị của học sinh để ngăn chặn sự xao nhãng trước khi vượt khỏi tầm kiểm soát.

Giải Pháp Lớp Học Thông Minh

Giải pháp lớp học thông minh Teamie Classroom được Anysoft cung cấp thiết kế theo phong cách hiện đại. Ứng dụng những thành tựu khoa học mới. Giúp cho việc triển khai, vận hành hệ thống trở nên đơn giản mang lại trãi nghiệm người dùng tốt hơn và hiệu quả hơn trong việc dạy và học. Với sự hỗ trợ của Màn hình tương tác thông minh teamie hoặc Bảng tương tác thông minh Teamie, máy tính bảng 10.1, laptop hoặc PC, Hệ thống được trang bị phần mềm kết nối thiết bị cùng phần mềm quản lý học tập (LMS) bên ngoài lớp học và hệ thống mạng, lớp học thông minh giúp kết nối học viên và giáo viên dể dàng hơn. Ngoài ra hệ thống trang bị thêm các thiết bị đa phương tiện, sử dụng các giáo trình điện tử. Giúp lớp học trở nên trực quan sinh động…

Giải pháp lớp học thông minh “Teamie Classroom”

Cụ thể hơn, phần mềm giảng dạy tương tác cho phép giáo viên đưa giáo trình hoặc biên soạn các bài giảng Elearning để trình bài trước lớp hoặc giáo viên có thể đưa ra các yêu cầu đến từng học viên từ Màn hình tương tác thông minh Teamie thông qua máy tính bảng hay Laptop. Ứng dụng này cũng hỗ trợ học viên tương tác trực tiếp với giáo viên bằng cách gửi câu hỏi tới giáo viên, theo dõi lịch học tập hoặc bài học ở mọi lúc, mọi nơi bằng máy tính bảng, bằng điện thoại thông minh kể cả bên ngoài lớp học.

Cùng đó, cũng trên màn hình tương tác thông minh, giáo viên có thể quản lý được màn hình máy tính bảng của từng học sinh, theo dõi quá trình học tập và điều hành các hoạt động trong lớp thông qua tính năng Quản lý học tập (Learning Management).

Điểm khác biệt “giải pháp lớp học thông minh” của Anysoft so với các phương pháp giảng dạy truyền thống và các giải pháp khác là năng cao khả năng tự học tự sáng tọa của học viên, khả năng kết nối, tối ưu thiết bị và tạo nội dung đa phương tiện, giúp đơn vị dễ dàng xây dựng nội dung số và kho học liệu… khuyến khích giao tiếp hai chiều giữa giáo viên và học viên, khuyến khích học viên chủ động, sáng tạo trong việc tìm kiếm tri thức mới… hơn là truyền thụ kiến thức một chiều

Ngoài ra việc kiểm tra đánh giá, chấm điểm, thống kê kết quả của giáo viên cũng dễ dàng hơn trong hoạt động dạy học. kể cả bên ngoài lớp học bằng việc giao nhiệm vụ và bài tập về nhà cho học viên…

Những thiết bị không thể thiếu trong lớp học thông minh chuẩn 4.0 bao gồm :

1. Màn hình tương tác thông minh Teamie 2. Thiết bị thu phát không dây kết nối học sinh và giáo viên 3. Hệ thống âm thanh 4. Bộ điều khiển trung tâm tích hợp phần mềm quản lý tập trung và liên kết các lớp học ở xa thông qua Internet 5. Hệ thống máy tính bảng cho học sinh và giáo viên 6. Máy chiếu vật thể 7. Camera Tracking ghi hình toàn bộ bài giảng 8. Tủ sạc máy tính bảng 9. Hệ thống điểm danh tự động 10. Phần mềm soạn giảng tương tác Teamie Board và Phần mềm tổ chức kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến…

Dễ dàng triển khai đồng bộ và hợp tác các lớp tham dự ở xa thông qua Internet

Để nhận báo giá lớp học thông minh “Teamie classroom“

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ Mr. Trung 0933.725.070

Ra Mắt Giải Pháp Lớp Học Di Động Thông Minh

Đây là sản phẩm kết hợp giữa giải pháp Lớp học thông minh và phòng học ngoại ngữ, kết quả của sự phối hợp nghiên cứu giữa CMS và Intel, có thể giúp cho giáo viên và học sinh đạt hiệu quả tối ưu trong việc dạy, học nói chung và học ngoại ngữ nói riêng.

Lễ ra mắt giải pháp lớp học di động thông minh.

Mô hình CMS SMC gồm 30 máy tính xách tay, chứa trong một tủ có thể đẩy, được trang bị khả năng kết nối mạng không dây, các máy xách tay sẽ luôn được nạp đầy pin, có thể sử dụng liên tục nhiều giờ đồng hồ ngay cả khi mất nguồn điện chính, hệ thống có khả năng trao đổi âm thanh, hình ảnh sinh động trực quan.

Giải pháp cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giáo viên – học sinh, học sinh với nhau. Giáo viên có thể điều hành lớp học và giám sát bài học của nhiều học sinh cùng lúc chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy của giáo viên; học sinh dễ dàng luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngoại ngữ hoặc cùng học các môn học khác, đồng thời có thể có các cách học tập trung hoặc tham gia theo cặp, theo nhóm.

CMS SMC cũng cho phép truyền tải âm thanh, hình ảnh, đàm thoại, giúp giáo viên và học sinh phát huy tối đa thời gian dạy-học và giao tiếp sống động.

Với khả năng kết nối mạng không dây, các máy xách tay được trang bị sẵn, lớp học hoạt động bình thường trong mọi hoàn cảnh và không hề bị ảnh hưởng hay chi phối bởi điều kiện bên ngoài như điện năng hay không có kết nối với mạng Internet.

Đại diện của Intel, ông Sam Al-Schamma, Giám đốc mảng giáo dục của Intel khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đơn vị hàng đầu về sản xuất của Việt nam như CMS, nhằm tiếp tục phát triển những giải pháp hữu ích cho ngành giáo dục Việt Nam.

Đánh giá cao tính sáng tạo và độ cơ động, linh hoạt của giải pháp này, tuy nhiên, ông Phí Đức Nam – Trưởng phòng Thiết bị, sách và đồ chơi trẻ em (Cục Cơ sở vật chất và Thiết bị trường học, Đồ chơi trẻ em, Bộ GD-ĐT) cũng đặt ra một số vấn đề mà CMS cần quan tâm, đó là cải tiến giao diện và các tính năng phần mềm thân thiện hơn nữa với người sử dụng, tạo ra sự trao đổi đa chiều, hỗ trợ tốt nhất đối với người dạy và người học.

Ông Nguyễn Phước Hải – Tổng giám đốc công ty TNHH máy tính CMS cám ơn các góp ý của ông Nam và cho biết, CMS sẽ tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm hơn nữa. Được biết CMS là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay của Việt Nam đầu tư nghiên cứu và ứng dụng giải pháp lớp học di động thông minh trong trường học.

“Lớp học Di động Thông minh CMS là một giải pháp giúp các trường không phải chờ đầu tư xây cất phòng học chuyên dụng riêng cho tin học (tiết kiệm thời gian), không mất chi phí xây sửa (tiết kiệm tiền bạc) và cơ hội dành các lớp học hiện có cho nhu cầu giảm số lượng học sinh (thường quá tải) trong mỗi lớp. Dù chi phí đầu tư cho giải pháp này có thể nhỉnh hơn đôi chút so với riêng phần đầu tư thiết bị của phòng tin học theo kiểu truyền thống nhưng tính tổng thể thì vẫn tiết kiệm được một khoản kha khá. Vì vậy ngoài lợi ích Dạy học không cần điện lưới, Dạy ở bất cứ lớp học nào thì lợi ích về mặt kinh tế cũng là một điểm sáng của giải pháp mới này” – ông Nguyễn Phước Hải nhấn mạnh.

Sáng Kiến Kinh Nghiệm: Một Số Kinh Nghiệm Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Giáo Dục Trải Nghiệm Cho Học Sinh Cấp Tiểu Học

Sáng kiến quản lí giáo dục bậc Tiểu học

Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động Giáo dục trải nghiệm cho học sinh cấp Tiểu học sẽ là tài liệu tham khảo hay dành cho quý thầy cô nâng cao chất lượng quản lí giáo dục. Chúc quý thầy cô dạy tốt!

Sáng kiến kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động Giáo dục trải nghiệm

Chương I TỔNG QUAN I. Lí do chọn sáng kiến:

Trong hệ thống giáo dục Quốc dân, Tiểu học là bậc học có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự vận động và phát triển trong toàn hệ thống giáo dục, là bậc học nền tảng đặt cơ sở ban đầu cho việc hình thành và phát triển toàn diện nhân cách của con người, là nền móng vững chắc cho toàn bộ hệ thống giáo dục Quốc dân.

Một trong những nhiệm vụ cần thực hiện nghiêm túc nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác quản lý nhà trường cấp Tiểu học, theo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 cấp tiểu học của Phòng GD&ĐT huyên Lương Sơn, đó là: “Tiếp tục chỉ đạo việc quản lí, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng và định hướng phát triển năng lực học sinh; điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp đặc điểm tâm sinh lí học sinh tiểu học; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống; chỉ đạo triển khai thí điểm có hiệu quả mô hình trường học mới, phương pháp Bàn tay nặn bột; đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá thực hiện tốt Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT ngày16 tháng 2 năm 2016 về quy định đánh giá học sinh tiểu học…” và “Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian, hoạt động tập thể phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương. Hướng dẫn để khuyến khích học sinh chủ động tham gia tổ chức, điều khiển các hoạt động tập thể và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.”

Điều 9, Thông tư số 22 /2016/TT-BGDĐT ngày 16 tháng 2 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Quy định về đánh giá thường xuyên sự hình thành và phát triển phẩm chất của học sinh: “Các phẩm chất của học sinh được hình thành và phát triển trong quá trình học tập, rèn luyện, hoạt động trải nghiệm cuộc sống trong và ngoài nhà trường.” Giáo viên đánh giá mức độ hình thành và phát triển một số phẩm chất của học sinh thông qua các biểu hiện hoặc hành vi. Để hình thành, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh tiểu học trong và ngoài nhà trường một cách toàn diện và hiệu quả. Yêu cầu đặt ra đối với các nhà quản lý giáo dục nói riêng và các thầy cô giáo nói chung là vô cùng quan trọng. Cần đảm bảo tốt hoạt động dạy học các môn học theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, đồng thời phải đảm bảo hoạt động giáo dục trải nghiệm một cách tích cực phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh tiểu học.

Khoản 3 điều 29/Điều lệ trường tiểu học (2015), quy định: “Hoạt động giáo dục trải nghiệm bao gồm sinh hoạt tập thể, hoạt động vui chơi, thể dục thể thao, tham quan du lịch, giao lưu văn hoá; hoạt động bảo vệ môi trường; lao động công ích và các hoạt động xã hội khác”.

Trong những năm học trước mặc dù Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm sâu sắc tới hoạt động đoàn thể trong nhà trường nói chung và hoạt động giáo dục trải nghiệm cho học sinh nói riêng cũng đã góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả trong các hoạt động như: sinh hoạt tập thể đã từng bước đi vào nền nếp, thể dục thể thao cũng đã đạt nhiều thành tích cao song do phần đa là phát triển từ năng lực sở trường vốn có hoặc do các em có cha mẹ bồi dưỡng tập luyện sau đó tuyển chọn các em vào đội tuyển để bồi dưỡng thi đấu. các hoạt động tham quan du lịch, giao lưu văn hóa văn nghệ cũng được thường xuyên tổ chức hằng năm vào các dịp ngày lễ lớn; hoạt động bảo vệ môi trường cũng được phát động triển khai; lao động công ích và các hoạt động xã hội khác như công tác từ thiện, thanh thiếu niên chữ thập đỏ cũng đi vào hoạt động nhưng tính khoa học, tính giáo dục hiệu quả chất lượng chưa cao, chưa đáp ứng được mục đích yêu cầu đặt ra của nhà trường. Nhận thức rõ được vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giáo dục nhằm hình thành và phát triển phẩm chất của học sinh tiểu học trong và ngoài giờ học chính khóa. Bản thân tôi đã ra sức tìm tòi, ra sức học hỏi, nghiên cứu sách tham khảo, với kinh nghiệm của bản thân trong quá trình công tác thực hiện nhiệm vụ được giao. Với vai trò là một quản lý trong lĩnh vực chuyên môn và phụ trách đoàn thể của mình tôi đã tập trung vào nghiên cứu, thực thi những nội dung chương trình, kế hoạch, hành động cụ thể từ những chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, nhà nước, của ngành và các tổ chức đoàn thể để hoàn thành sáng kiến kinh nghiệm: “Một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động Giáo dục trải nghiệm cho học sinh cấp Tiểu học trường TH&THCS Cao Dương”. Với hy vọng phần nào giúp bản thân hoàn thành tốt hơn trong công tác quản lý để góp phần thúc đẩy phong trào hoạt động đoàn thể trong nhà trường, giáo dục học sinh hình thành nhân cách và phát triển phẩm chất đáp ứng yêu cầu của thời đại và mong muốn góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng một nền móng vững chắc cho đất nước từ những lớp học sinh hoàn thiện về mặt trí thức và nhân cách.

………….

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trải Nghiệm Lớp Học Thông Minh trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!