Top 5 # Xem Nhiều Nhất Zalo Có Chức Năng Live Stream Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Live Stream Là Gì Và Các Chức Năng Kiếm Tiền Từ Live Stream Trong Năm 2022.

Live Stream là gì?

Theo khái niệm của wikipeida thì:

“Livestream là một thuật ngữ thường nói đến một phần nội dung mà bạn truyền tải trực tiếp thông qua internet nó phải cần đến các thiết như bộ mã hóa để số hóa nội dung của bạn muốn truyền tải hoặc một nhà xuất bản truyền thông để có thể cung cấp nội dung cho nhà cung cấp”

Nhưng để hiểu nôm na thì “Live stream” hay “streaming” là một thuật ngữ nói về việc truyền nội dung số trên Internet, đòi hỏi phải có một thiết bị đầu vào có tác dụng quay video như máy ảnh máy quay và các thiết bị đầu ra hỗ trợ cho Live streaming.

Vậy Live streaming được sử dụng làm gì?

Trong lĩnh vực game thì stream là thuật ngữ đã qua quen thuộc với game thủ khi người chơi sử dụng stream để truyền hình trực tiếp những hình ảnh thi đấu những giây phút nghẹt thở tới những người chơi khác trên sóng Internet. Chính vì sự tiện lợi của stream mà tính năng này đã trở thành một xu hướng mới trong thị trường game hiện nay.

Ngày nay trên các mạng xã hội nổi tiếng thì việc sử dụng stream để truyền trực tiếp các hình ảnh và những khoảnh khắc đời thường của người nổi tiếng đang trở thành một trào lưu trên mạng. Ví dụ các Hot insta và Facebook sử dụng chức năng này để giao lưu cùng hàng ngàn người theo dõi họ, chia sẻ nhiều khoảnh khắc hơn,…

Tính năng này được rất nhiều người nổi tiếng sử dụng để đưa các fan ruột của mình trải nghiệm những khoảng khắc đặc biệt của họ mà không phải ngày nào cũng có thể thấy. Cũng nhờ nó để tăng lượt tương tác và theo dõi của họ.

Vì chức năng này có thể dễ dàng sử dụng trên bất cứ thiết bị điện thoại di động nào nên nó đang rất được ưu chuộng. Và đó đều là các hình ảnh trực tiếp nên không hề chỉnh sửa hay photo nào. Vì vậy rất nhiều shop kinh doanh online sử dụng hình thức này để live stream sản phẩm để tăng tính chân thật cho khách hàng.

Tìm hiểu cách đưa Website của bạn lên Top 3 Google

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Phát Video Trên Zalo, Live Stream Zalo Trên Điện Thoại

Cách sử dụng 360LIVE Live Stream trên điện thoại Phát video trực tiếp Zalo trên Android Phát video trực tiếp Youtube trên điện thoại, Live Stream Youtube Cách Live Stream Video trên Facebook Workplace Phát video trực tiếp Youtube trên iPhone, Live Stream Youtube trên điện thoại

Hướng dẫn cách phát video trên Zalo – Live Stream Zalo. Lưu ý: hiện nay tính năng Live Stream Zalo này mới chỉ áp dụng cho các thiết bị Android khi đã tiến hành cập nhật Zalo phiên bản mới. Hướng dẫn Live Stream Zalo, phát video trực tiếp trên Zalo * Để thực hiện phát video trên Zalo chúng ta cần

– Thiết bị của bạn cần phải có kết nối mạng Internet thông qua kết nối Wifi hoặc 3G.

+ Tải Zalo cho Android: Download Zalo cho Android về thiết bị.

+ Tải Zalo cho iPhone: Download Zalo cho iPhone về thiết bị.

+ Tải Zalo cho WinPhone: Download Zalo cho WinPhone về thiết bị.

* Hướng dẫn Live Stream Video Zalo

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo trên thiết bị đã được tải và cài đặt ở trên.

Bước 2: Tại đây chúng ta tiến hành đăng nhập Zalo.

Xem lại cách đăng nhập Zalo nếu như bạn đã quên cách đăng nhập.

Bước 3: Tiến hành tham gia chat nhóm, hoặc tạo chat nhóm Zalo để thực hiện phát video trên Zalo.

Xem lại cách tạo chat nhóm Zalo để có thể tạo chat nhóm Zalo thực hiện cách phát video trên Zalo.

Lưu ý: Hiện nay tính năng Live Stream Zalo mới chỉ hỗ trợ người dùng trong chat nhóm, và tất cả người dùng phải tải và cập nhật Zalo phiên bản mới ở trên.

Bước 4: Tại giao diện trò chuyện, ấn chọn biểu tượng phát video như hình dưới để tiến hành phát video trên Zalo – Live Stream Zalo.

Bước 5: Ngay lập tức Zalo sẽ tải chương trình Live Stream Zalo, ấn chọn Bắt đầu phát để thực hiện phát video trên Zalo.

Bước 6: Và chúng ta đã thực hiện phát video trên Zalo – Live Stream trên Zalo thành công rồi đấy.

Ấn chọn biểu tượng dấu X để tắt Live Stream Zalo.

Bước 7: Ấn chọn Có để xác nhận kết thúc phát video trên Zalo.

Bước 8: Tại giao diện trò chuyện chúng ta sẽ có thể xem lại video Live Stream Zalo của mình.

Cách Tắt Thông Báo Live Stream Trên Facebook

Khi bạn theo dõi Fanpage Facebook hoặc theo dõi bất kỳ tài khoản Facebook nào đó thì mặc định chế độ thông báo sẽ luôn được bật cho Trang. Toàn bộ các nội dung mới, các bài viết cho Trang, hay video phát trực tiếp trên Trang đều được gửi thông báo tới các thành viên. Điều này giúp mọi người không bỏ lỡ bất kỳ nội dung hay hoạt động mới nào trên Trang hay tài khoản Facebook đang theo dõi.

1. Tắt thông báo live stream Facebook Android, iOS

Video hướng dẫn tắt thông báo live stream Facebook

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào giao diện tùy chọn cho tài khoản rồi nhấn vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp đến nhấn vào phần Cài đặt.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới người dùng kéo xuống bên dưới tại mục Thông báo rồi nhấn vào Cài đặt thông báo. Khi đó chúng ta sẽ nhìn thấy các nội dung được nhận thông báo phân thành từng mục khác nhau, nhấn vào mục Video. Mặc định toàn bộ các Trang Facebook và tài khoản Facebook đang theo dõi khi phát live stream sẽ gửi thông báo tới bạn.

Hãy gạt nút tròn trắng sang bên trái để tắt thông báo. Khi đó sẽ hiển thị pop-up hỏi người dùng có chắc chắn muốn tắt thông báo không, nhấn OK. Khi đã tắt thì mọi nơi mà bạn nhận được thông báo cũng không xuất hiện.

Bước 3:

Trong trường hợp người dùng muốn thay đổi thông báo video phát trực tiếp cho Trang riêng lẻ thì đi đến Trang đang theo dõi, rồi nhấn vào Đang theo dõi.

Nếu muốn tắt hoàn toàn thì tắt Nhận thông báo, hoặc nhấn Chỉnh sửa cài đặt thông báo. Hiển thị các tùy chỉnh để bạn chọn loại thông báo muốn dùng.

Nếu chọn Tiêu chuẩn hoặc Bài nổi bật, bạn sẽ nhận được thông báo về video trực tiếp từ Trang.

Chọn Tắt để tắt tất cả thông báo về video trực tiếp từ Trang này.

2. Hướng dẫn tắt thông báo live stream Facebook PC

Bước 1:

Tại giao diện trên Facebook chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng tam giác rồi chọn Cài đặt.

Bước 2:

Chuyển sang mục mới người dùng nhấn chọn vào mục Thông báo ở danh sách menu bên trái màn hình.

Bước 3:

Nhìn sang bên phải người dùng tìm tới mục Video để chỉnh thông báo video phát trực tiếp.

Ngay bên dưới là những tùy chọn để chỉnh tắt thông báo video phát trực tiếp trên Facebook từ các Fanpage hoặc người mà ban đang theo dõi. Chúng ta chỉ cần chuyển từ chế độ Bật sang chế độ Tắt là được.

Cũng hiển thị 3 lựa chọn để chúng ta điều chỉnh nhận thông báo từ Trang đã thích. Để tắt toàn bộ thông báo nhấn vào nút Tắt rồi nhấn Xong ở bên dưới.

Sau khi điều chỉnh lại thông báo thì mọi video phát trực tiếp trên Facebook sẽ không gửi thông báo tới bạn nữa. Mỗi một Trang Facebook theo dõi đều có chế độ điều chỉnh thông báo riêng nếu bạn không muốn chỉnh cài đặt chung cho thông báo phát video trực tiếp.

Cách Live Stream Facebook Trên Di Động, Máy Tính Bảng

Live stream Facebook không còn là khái niệm xa lạ với bất kỳ ai khi sử dụng mạng xã hội này. Hiện tại tính năng Live Stream đã có sẵn trên mọi phiên bản Facebook, bao gồm Live Stream Facebook trên PC mà chúng ta không cần nhờ tới phần mềm hỗ trợ như trước.

Lưu ý, mặc dù hiện tại tính năng phát live stream trên Facebook đã ổn định nhưng nếu bạn gặp tình trạng đen màn hình khi phát live trên Chrome thì có thể tắt tính năng Hardware Accerelation của Chrome theo bài viết Cách kích hoạt Hardware Acceleration trong Chrome, Firefox.

1. Cách live stream Facebook trên iPhone/iPad

Bước 1:

Tại giao diện Facebook trên iPhone chúng ta nhấn chọn vào mục Trực tiếp. Tiếp đó người dùng nhấn vào OK để vào giao diện phát trực tiếp.

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta nhấn vào chính giữa màn hình để thêm mô tả cho video phát trực tiếp. Bên dưới là 3 biểu tượng để bạn tag bạn bè, thêm cảm xúc và thêm vị trí. Nhấn vào tên người muốn tag vào video phát trực tiếp.

Mục biểu tượng người dùng chọn mục Cảm xúc và Hoạt động, chèn thêm vị trí nếu muốn.

Bước 4:

Tiếp đến quay lại giao diện chờ phát trực tiếp, chúng ta có thể lựa chọn chế độ phát video. Biểu tượng phía trên để chỉnh camera trước hoặc sau, tùy vào mục đích phát live stream, biểu tượng chỉnh đèn.

Cuối cùng người dùng nhấn Bắt đầu phát video trực tiếp bên dưới để phát. Bây giờ bạn chỉ cần đưa camera tới bất cứ vị trí hay cảnh vật nào muốn phát trực tiếp trên Facebook. Những ai tham gia và xem video trực tiếp này sẽ đều được thông báo tới bạn.

Bước 5:

Trong quá trình phát live stream, chúng ta có thể nhấn Gắn thẻ bạn bè và Chia sẻ lên nhóm nếu muốn.

Bước 6:

Khi phát trực tiếp xong chúng ta nhấn chọn vào Kết thúc ở bên dưới. Lúc này bạn sẽ có các tùy chọn đăng video trực tiếp ở dạng Tin hay không, tùy chọn Lưu để tải video quay trực tiếp xuống thiết bị, Xóa video.

Nếu muốn Xóa thì bạn phải đồng ý để xóa video. Nếu không nhấn nút Chia sẻ để đăng nội dung lên Facebook. Chúng ta chờ một lúc để Facebook đăng tải video trực tiếp lên tài khoản Facebook. Ngoài ra những video đã tải xuống chỉ cần mở album để xem là được.

2. Cách phát live video Facebook trên Android

Bước 1:

Chúng ta phải truy cập vào giao diện tài khoản Facebook rồi nhấn vào mục Phát trực tiếp, rồi nhấn vào Got it để vào giao diện phát live stream Facebook.

Bước 3:

Tiếp đến bạn nhấn vào Nhấn để thêm mô tả để viết nội dung cho video phát live stream. Bên dưới cũng là 3 biểu tượng để chúng ta thêm những nội dung khác.

Bạn chọn thêm người muốn tag vào video rồi nhấn nút Xong ở góc phải trên cùng. Tiếp đến nhập vị trí nếu muốn và thêm cảm xúc.

Bước 4:

Người dùng cũng có thể chọn chế độ hiển thị cho video. Khi đã thêm nội dung cho video, nhấn nút Xong để quay trở lại giao diện chuẩn bị phát video.

Bước 5:

Nếu muốn đổi camera trước hoặc sau thì nhấn vào biểu tượng camera cạnh biểu tượng chỉnh đèn. Nhấn Bắt đầu phát video trực tiếp ở bên dưới giao diện. Sau đó chúng ta chờ màn hình phát video hiển thị.

Bước 6:

Bên dưới giao diện phát video cũng sẽ có những biểu tượng để bạn tùy chỉnh cho video đó.

Mọi hoạt động của bạn bè tham gia vào video phát trực tiếp đều được thông báo tới bạn. Để dừng phát live stream bạn nhấn vào nút Kết thúc.

Một số mẹo hay:

Trong suốt quá trình phát Facebook Live bạn có thể xem được tổng số người xem trực tiếp, tên Facebook của những người đang xem Live của bạn.

Sau khi kết thúc Live, video sẽ tự động được lưu trên Timeline Facebook của bạn giống như một video bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn bè của bạn có thể xem sau.