Top 10 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Của Các Giải Pháp An Toàn Giao Thông Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Những Thông Điệp Ý Nghĩa Về An Toàn Giao Thông

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông” tỉnh cho biết: Hầu hết các đội đều xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) với các hình thức: kịch, hoạt cảnh, hát, múa minh họa… trong phần thi khởi động. Việc chuẩn bị chu đáo, tập luyện kỹ lưỡng đã giúp các em học sinh có tâm lý thoải mái và tự tin khi hóa thân vào các nhân vật trong tiểu phẩm. Nội dung tiểu phẩm được các đội xây dựng khá phong phú, phản ánh đậm nét những trường hợp vi phạm xảy ra trong quá trình tham gia giao thông. Nhiều thí sinh nhập vai rất thật, phong cách tự nhiên, nhớ lời thoại, phục trang phù hợp với hoàn cảnh. Đa số các đội có những hình thức cổ động trực quan rất sinh động và bắt mắt thông qua trang phục, đạo cụ, vật dụng, hình ảnh, máy chiếu, băng rôn…

Cô giáo Khúc Thị Hiền, giáo viên Trường THCS Thái Hưng cho biết: Để tuyên truyền về ATGT đạt hiệu quả cao thì tất cả các thành viên trong đội phải nắm chắc thể lệ cuộc thi, trong đó người xây dựng kịch bản phải chọn những nhân vật, tình huống gần gũi với các em, những lời thoại ngắn, đơn giản, dễ hiểu, dễ thuộc. Một trong những lợi thế giúp các đội thi nói chung, đội tuyển Trường THCS Thái Hưng nói riêng thành công là các thành viên trong đội đều là học sinh giỏi của huyện, của tỉnh, các em mạnh dạn, tự tin, thông minh, tư duy sáng tạo, khả năng nhập vai tốt. Đến cổ vũ cho cháu gái Đào Thị Hằng, học sinh lớp 9C, Trường THCS Vũ Đông (thành phố Thái Bình), ông Đào Quang Vinh (thôn Trần Phú, xã Vũ Đông) cho biết: Những câu chuyện về ATGT mà các cháu diễn đều được xây dựng từ những chất liệu, tình huống có thật ngoài đời. Sự chủ quan, không tuân thủ quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT của nhiều người đã gây ra những thiệt hại không gì bù đắp được về tính mạng, của cải, để lại những bài học quý giá… Hiện nay, một số phụ huynh học sinh ít quan tâm đến việc bảo đảm ATGT cho các cháu, tôi hy vọng qua cuộc thi này sẽ góp phần tác động sâu hơn để các cháu có thể cùng trò chuyện, chia sẻ, tác động trở lại với phụ huynh. Đây cũng là một trong những cách hỗ trợ giáo dục về ATGT trong học đường thiết thực nhất.

Trải qua các vòng thi cấp trường, cấp cụm, cấp huyện, vòng loại cấp tỉnh, các đội tuyển: THCS Vũ Đông (thành phố Thái Bình); THCS Thái Hưng (Thái Thụy); THCS Minh Lãng (Vũ Thư) đã xuất sắc giành quyền tham dự vòng chung kết cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông” cấp tỉnh. Thông qua hình thức sân khấu hóa, cuộc thi đã tạo hiệu ứng tuyên truyền sinh động, lôi cuốn, hấp dẫn, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về bảo đảm trật tự ATGT đến không chỉ các em học sinh mà đến tất cả mọi ngườivà cộng đồng xã hội nói chung.

Phương Chi

Các Giải Pháp An Toàn Cho Giao Thông

Công tác an toàn giao thông chưa đạt được những kết quả mong muốntrước hết là do thiếu các nghiên cứu toàn diện và sâu sắc về vấn đề này. Các công trình khoa học nghiên cứuvề an toàn giao thông chưa thực sự hoàn thiện. Có hiểu biết sâu sắcvà toàn diện về công tác an toàn…

I.Các nguyênnhân chính gây nên tai nạn giao thông tại Việt nam hiện nay.

Hệ thống giao thông hiện tại có cơ sở hạ tầng nghèo nàn, lạc hậu, mạng lưới chưa được quy hoạch hợp lý . Các phương tiện tham gia giao thông cũng không đủ chất lượng. Chất lượng của hệ thống giao thông quá thấp là một trongnhững nguyên nhân chính gây ra tai nạn.

Chưa tận dụng hết các nguồn lực của xã hội tham gia vào phát triển vận tảihành khách. Nhà nướcđã có nhữngchính sáchkhuyến khích và hỗ trợđể thu hút các nguồn lực của xã hộitham gia vàovận tải hành khách công cộng, tuy nhiên trong thực tế hiệu quả của các chính sáchnày không cao. Xung quanh vấn đề trợ giá vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau đòi hỏi sự thống nhất về phương pháp luận khi giải quyết vấn đề này.

– Phát triển chưa cân đối các loại hình vận tải . Trong khi cácxe chạy quá tải chen lấn nhau trên đường bộthì các tuyến đường sắtnằm ngay bên cạnh vẫn cònchưa sử dụng hết công suất. Mặt khác nước ta có nhiều sông với bờ biển dài 3260 km nằm gần kề các tuyến hàng hải quốc tế quan trọng. Phân bớt khối lượng vận chuyển từ ô tô sang đường sắt, hàng không và đường thuỷsẽ làm giảm bớt sức épvà tai nạn giao thông trên đường bộ.

Đã có nhiều đề án về nâng cao năng lực cho vận tảixe buýt trong thành phố nhưng khó có thể thực hiện được do việc phát triển cơ sở hạ tầng phải giải phóng mặt bằng với chi phí quá lớn. Trong hệ thống vận tải hành kháchđô thịcần phát triển nhữngloại hình vận tải tiên tiến như metro, đường sắt trên cao…..

– Ý thức của người tham gia giao thông chưa cao. Theomột kếtquả điềutra khảo sát gần đây tai Hà nộithì 78% người điều khiển phương tiện hiện nay không nắm vững luật lệ giao thông. Đa số người tham gia giao thông chưa có ý thức tôn trọng luật lệ. Đây là một trong các nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông ngày càng tăng.. Nhiều cán bộ chưa làm hết trách nhiệm được giao và chính mỗi chúng ta còn chưa hoàn toàn hết lòng vì công việc này

II.Các giải pháp cho vấn đề an toàn giao thông hiện nay.

– Phát triển cân đốigiữa năng lực thông qua của các tuyến đường và phương tiện tham gia giao thông. Việc phát triển các loại phương tiện vận chuyển phải căn cứtrên cơ sở phát triểncủa hệ thống cơ sở hạ tầng của ngành giao thông.Ngoài việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phải có các biện pháp hạn chếxe con, xe máy …

– Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và hiện đại hoá cơ sở vật chất kỹ thuật của ngành giao thông vận tải. Các vấn đề an toàn phải được tính đến ngay từ khâu thiết kế xây dựngcông trình phục vụ vận tải. Khi xét duyệt các dự ánphát triển cơ sở hạ tầnggiao thông cần chú ýđến các tiêu chuẩn về an toàn giao thông. Á p dụngtiến bộ khoa học kỹ thuật mới và hiện đại hoá trang thiết bị của ngành là một hướng chính để phòng ngừatai nạn.

Phần lớn những người tham gia giao thông hiện nay chưa có đủ kiến thức về an toàn giao thông. Luật lệ an toàn giao thông chưa được phổ cập cho tất cả mọi người. Song song với việc phổ biến, đào tạo… cần có biện pháp xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạmvàcác biện phápkhác để nâng cao ý thức người tham gia giao thông.

– Đẩy mạnhxã hội hoá công tác vận chuyển hành khách thông qua chính sách trợ giá. Trong hoàn cảnh hiện nay muốn thực hiện thành công việc xã hội hoá công tác vân chuyển hành khách thì trợ giá cho các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng phải dựa trên các nguyên tắc sau:

+ Khuyến khích được các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác nhau cùng tham giavào lĩnh vực vận chuyển hành khách công cộng, gánh bớt một phần cho nhà nước.

+ Phải đặt giá vé ở mức độ thích hợp có lợi cho người dân khi sử dụng phương tiện vận tải công cộng.

+Hình thứcvà mức độ trợ giá phảiphù hợp với khả năng kinh tế của đất nước, tránh lãng phí vìsố tiền trợ giá rất lớn .

+Các chính sách trợ giá phải minh bạch, nhất quán trong suốt quá trình phát triển .

+ Phải tính đến sự phát triển hài hoà các loại hình vận tải trong hệ thống vận tải hành khách đô thị

-Phát triển metro và đường sắt trên cao trong các đô thị. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, khidân số đô thị đạt tới một triệu người trở lên thì vận tải đường sắt đô thị bắt đầu phát huy được hiệu quả và có thể đóng vai trò chính trong vận tải hành khách nội đô. Tại các thành phố lớn trên thế giới nhưNewyork, Luân đôn…. đường sắt đô thị đảm nhiệm hơn 70% khối lượng vận chuyển hành khách. So với các loại hình vận tải khác đường sắt đô thị có các ưu điểm nổi bật sau:

+ Tốc độ nhanh, khối lượng vận chuyển lớn.

+ Tiết kiệm nhiên liệu và ít gây ô nhiễm môI trường.

+ Tiết kiệm diện tích đất đai cho thành phố, không gây ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường tại các đô thị.

Căn cứ vào những ưu điểmtrên ta có thể kết luận rằng con đường hợp lý nhất để thoát ra khỏi tình trạng ách tắc và tai nạn giao thông hiện nay tại các đô thị lớn như Hà nội, thành phố Hồ Chí Minh… là phát triển đường sắt đô thị, tuy nhiên đây là một vấn đềlớn cần được nghiên cứu thận trọng.

Các Ý Nghĩa Của Các Chức Năng Của Máy Giặt

Máy giặt đã trở thành một đồ dùng thiết yếu trong mỗi gia đình ngày nay. Tuy nhiên, có một thực tế phổ biến là rất nhiều tính năng của máy giặt đã không được dùng đến bởi người dùng chưa hiểu hết về nó.

Máy giặt lớn

Các nhà sản xuất máy giặt đang nỗ lực vượt qua nhau để sản xuất ra những chiếc máy giặt nhật có công suất lớn nhất giúp bạn có thể giặt được nhiều hơn. Điều đó rất hữu ích đối với các hộ gia đình lớn hoặc cho những vật dụng cồng kềnh như chăn, màn.

Tốc độ quay của máy giặt

Rất nhiều chiếc máy giặt tự hào về tốc độ quay đạt 1400 vòng/phút, 1600 vòng/phút, hay thậm chí lên tới 1800 vòng/phút hơn hẳn tốc độ quay bình thường là 1200 vòng/phút. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình giặt hoặc điện sử dụng trong quá trình sấy khô quần áo bằng cách loại bỏ được nhiều nước hơn.

Extra rinsing (Vắt bổ sung)

Chức năng này hữu dụng đối với những người mắc bệnh chàm, da nhạy cảm hoặc dị ứng, giúp loại bỏ kỹ hơn các chất tẩy rửa trong quá trình giặt.

Nếu bạn có vấn đề với những chất tẩy rửa không bị hòa tan, hãy xem xét chuyển sang dùng các chất tẩy rửa dạng lỏng, đặc biệt dành cho chương trình giặt nhanh.

Nhiều tốc độ quay

Chức năng này cho phép bạn giảm tốc độ quay khi giặt để bảo vệ những chất liệu len, những quần áo chỉ được giặt tay và các chất liệu vải dễ bị hư hại. Tính năng này sẽ thật hữu ích nếu tốc độ quay mặc định của máy giặt lớn hơn 1000 vòng/phút.

Giặt ngâm

Hiện nay nhiều máy giặt cho phép bạn thiết lập khởi động muộn hơn, hay giặt ngâm. Ví dụ, bạn có thể cài đặt để giặt suốt đêm nhằm tận dụng giá điện rẻ ở lúc thấp điểm. Khoảng thời gian chính xác cho một chương trình giặt có thể hoãn lại từ 1 đến 24 tiếng.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chức năng giặt ngâm vào ban đêm, thì hãy quen với âm thanh của máy giặt phát ra vì nếu không bạn có thể giật mình tưởng báo động có khói ở gần đó.

Màn hình hiển thị điện tử

Chức năng này rất hữu dụng khi cần kiểm tra giai đoạn giặt của một chương trình giặt đã xong và chạy bao lâu. Một số máy giặt được trang bị màn hình cảm ứng LCD đảm bảo tiêu chuẩn Nhật.

Nó cho phép bạn thiết lập chương trình giặt sử dụng một loạt các pop-up menu. Điều này làm loại bỏ bớt các nút chức năng đang có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho những chiếc màn hình hiển thị này, và chúng thường làm cho máy giặt khó sử dụng hơn.

Xử lý bột giặt quá liều

Một số mẫu máy giặt cao cấp bao gồm chức năng này để ngăn chặn có quá nhiều chất tẩy rửa trong quá trình giặt. Máy giặt sẽ tự động thêm một chu trình xả nước nếu phát hiện có quá nhiều chất tẩy rửa.

Các Nhiệm Vụ, Giải Pháp Đảm Bảo Trật Tự An Toàn Giao Thông

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, 4 giải pháp chủ yếu, 8 nhóm nhiệm vụ rất cụ thể, chỉ đạo quyết liệt nhằm đảm bảo TTATGT trong năm 2016.

Các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định là: Nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đối với công tác đảm bảo TTATGT. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động thực thi công vụ, chú trọng vào các khâu quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, đào tạo, sát hạch cấp phép lái xe, đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông, thanh tra, tuần tra, kiểm soát. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT tới mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; chú trọng vào tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho người thực thi công vụ, báo cáo viên, tuyên truyền viên về an toàn giao thông. Tiếp tục đầu tư xây dựng, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, tăng cường biện pháp tổ chức giao thông và các điều kiện bảo đảm an toàn các tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên rà soát hệ thống biển báo hiệu giao thông, kịp thời thay thế, bổ sung các biển báo bị hư hỏng hoặc không còn phù hợp; kịp thời khắc phục, xử lý các vị trí tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT, nhất là các hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chở khách quá số người quy định, chở hàng quá tải trọng phương tiện của cầu, đường; vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Nâng cao ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ; gắn trách nhiệm người đứng đầu địa phương, đơn vị trong công tác bảo đảm TTATGT. Siết chặt công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa, nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải, tiếp tục đẩy mạnh phát triển các loại hình vận tải hành khách công cộng. Tăng cường thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; khai thác có hiệu quả thông tin từ thiết bị giám sát hành trình để xử lý. Thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người đi xe mô tô, xe gắn máy; thực hiện các giải pháp lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Cùng với 4 giải pháp chủ yếu, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra 8 nhóm nhiệm vụ cụ thể về: Công tác tuyên truyền; công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; quản lý vận tải, chất lượng phương tiện vận tải; nâng cao chất lượng đào tạo người điều khiển phương tiện giao thông; giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường; kiểm tra đôn đốc thực hiện; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an toàn giao thông. Các nhiệm vụ này đều kèm theo kế hoạch cụ thể nêu rõ nội dung công việc, cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp và thời gian thực hiện, hoàn thành.

Với những nhiệm vụ, giải pháp được đề ra cụ thể, sát thực tế, với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, chỉ rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, với ý thức chấp hành nghiêm túc của mọi người khi tham gia giao thông, chắc chắn năm 2016 chúng ta sẽ vượt mục tiêu trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, để Tuyên Quang thật sự là mảnh đất thanh bình, an lành, phát triển.