Top 13 # Xem Nhiều Nhất Wireless Router Có Chức Năng Gì / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Sự Khác Nhau Giữa Wireless Access Point Và Wireless Broadband Router Là Gì? / 2023

Sự khác nhau giữa Wireless Access Point và Wireless Broadband Router là gì?

Trước khi chúng tôi nói thêm về wireless access point, chúng tôi xin tạm giải thích cho bạn về LAN. LAN không có gì bí hiểm cả, nó chỉ là một hệ thống network cho phép tất cả các computer cùng chung một địa điểm (ví dụ như cùng chung một căn nhà, cùng chung một văn phòng, cùng chung một building) có thể nối kết lại với nhau. Nếu bạn muốn kết nối tất cả các máy computer của bạn lại với nhau để chúng có thể chia xẻ hồ sơ, sử dụng chung một máy printer, thì bạn tạo cho bạn một hệ thống LAN thế thôi.

Bây giờ chúng tôi xin được tiếp tục giải thích tiếp về wireless access point. Wireless Access Point cũng làm công việc bắt cầu cho tất cả các máy computer dùng wireless (không dây) và các máy dùng dây Ethernet cable có thể liên lạc với nhau. Nói tóm lại nhiệm vụ chính của Wireless Access Point là nối kết tất cả máy trong nhà bạn wireless hay có dây vào hệ thống local area network của bạn.

Wireless Router – Một Wireless Router cũng làm công việc nối kết các máy computer cùng một network giống như access point, nhưng router có thêm những bộ phận hardware khác giúp nó nối kết giữa những network khác nhau lại. Internet là một hệ thống network khổng lồ và khác với hệ thống LAN của bạn. Để có thể nối kết với một hệ thống network khác chẳng hạn như internet, thì bạn phải dùng wireless router. Wireless Router sẽ giúp tất cả các máy computer của bạn nối kết vào internet cùng một lúc. Sự khác biệt mà bạn có thể phân biệt dễ dàng là wireless router có thêm một lỗ cắm ghi WAN để cắm vào DSL hoặc Cable modem.

Bạn nên sử dụng Access Point hay Wireless Router? Nếu không cần sử dụng internet mà chỉ cần nối kết tất cả các máy trong nhà lại bằng hệ thống wireless thì chúng ta sử dụng Wireless Access Point vì nó rẻ tiền hơn. Còn nếu bạn muốn nối kết tất cả các máy trong nhà lại và vào được luôn internet cùng một lúc thì bạn sử dụng wireless router. Trong trường hợp của bạn thì bạn chỉ cần mua một wireless router của một trong những công ty uy tín như D-Link, SMC, Netgear hoặc Linksyslà đủ. Wireless router sẽ nằm giữa hệ thống LAN của bạn và DSL modem để nối kết 4 computer của bạn vào internet cùng một lúc

Đánh dấu tin này:

In tin này:

Router Là Gì? Chức Năng Của Router Là Gì? Tìm Hiểu Về Router. / 2023

Router là gì ? Với công nghệ ngày càng phát triển thì việc mỗi nhà sở hữu cho mình một chiếc router là cần thiết. Vậy chức năng của router là như thế nào? Web Bách Thắng sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về nó.

Router là gì ?

Router hay còn gọi là bộ định tuyến hoặc thiết bị định tuyến, là một thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các dữ liệu qua liên mạng và đến các đầu cuối, qua một tiến trình thì được gọi là định tuyến.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về WPS là gì để biết về cách thiết lập mạng giữa thiết bị thu và phát wifi

Chức năng của router là gì?

Router có chức năng gửi các gói dữ liệu giữa nhiều mạng, có thể chia một đường mạng cho nhiều thiết bị kết nối đến.

Nói một cách dễ hiểu nhất là trên router bạn có thể cắm trực tiếp mạng Lan kết nối đến máy tính của bạn, hoặc có thể sử dụng sóng phát Wifi từ router (modem)

Router muốn phát được Wifi hoặc truyền dữ liệu mạng internet cho bạn sử dụng thì nó phải được kết nối với modem. Modem có thể là 1 cổng, 4 cổng thậm chí làm nhiều hơn và có ăng – ten phát wifi. Modem này đã được kết nối với đường truyền internet của nhà mạng cung cấp.

Việc sử dụng router rất đơn giản, trước hết bạn cần có một chiếc modem dùng để chia cổng kết nối với router, một đoạn dây mạng LAN(8 lõi) kết nối tới router. Router có thể đặt ở nơi thuận tiện cho việc chia cổng kết nối cho hàng xóm hay bạn bè dùng chung. Bạn có thể dùng nhiều router cho một modem miễn là modem có đủ cổng để kết nối. Sau cùng là cài đặt pass bảo mật. Vậy là bạn đã có mạng để có thể lướt web rồi.

Hiện nay internet giúp cho các bạn làm được rất nhiều công việc như làm việc giải trí kết nối bạn bè thông qua mạng xã hội như g+ facebook. Đặc biệt là facebook đang là lựa chọn của rất nhiều người. Để hiểu thêm về facebook bạn có thể xem qua bài News feed là gì để sử dụng facebook hiệu quả hơn

BÀI VIẾT CHẮC CHẮN BẠN QUAN TÂM

Router Là Gì? Chức Năng Chính Của Router / 2023

Router hay còn gọi là bộ định tuyến hoặc thiết bị định tuyến; là một thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các dữ liệu qua liên mạng và đến các đầu cuối; qua một tiến trình thì được gọi là định tuyến.

Về cấu tạo của router

Router có các cổng mạng LAN có thể là một hoặc nhiều cổng (có thể bao gồm cả râu phát sóng wifi), tùy thuộc vào từng loại router.

Chức năng của router là gì?

R outer có chức năng gửi các gói dữ liệu giữa nhiều mạng; có thể chia một đường mạng cho nhiều thiết bị kết nối đến.

Nói một cách dễ hiểu nhất là trên router bạn có thể cắm trực tiếp mạng Lan kết nối đến máy tính của bạn, hoặc có thể sử dụng sóng phát Wifi từ router (modem).

Router muốn phát được Wifi hoặc truyền dữ liệu mạng internet cho bạn sử dụng thì nó phải được kết nối với modem. Modem có thể là 1 cổng, 4 cổng thậm chí làm nhiều hơn và có ăng – ten phát wifi. Modem này đã được kết nối với đường truyền internet của nhà mạng cung cấp.

Cách lựa chọn Router wifi tốt nhất

Nói chung, Router wifi là thiết bị phổ biến; giá cả Router hiện nay tương đối rẻ từ 200.000 – 1.000.000 đồng (tuỳ theo nhà sản xuất). Có nhiều loại router bạn có thể lựa chọn để mua như: TP-LINK AC750, TOTOLINK A800R, Tenda AC7, BỘ PHÁT WIFI AC2600 ,….

Cách sử dụng

Việc sử dụng router rất đơn giản; trước hết bạn cần có một chiếc modem dùng để chia cổng kết nối với router; một đoạn dây mạng LAN(8 lõi) kết nối tới router. Router có thể đặt ở nơi thuận tiện cho việc chia cổng kết nối cho hàng xóm hay bạn bè dùng chung. Bạn có thể dùng nhiều router cho một modem miễn là modem có đủ cổng để kết nối. Sau cùng là cài đặt pass bảo mật. Vậy là bạn đã có mạng để có thể lướt web rồi.

Thông tin lên hệ

Roaming Trong Wireless Là Gì? Cơ Chế Roaming Trong Wireless / 2023

1 162 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 25/07/2019

Roaming trong Wireless là gì?

Roaming trong Wireless là hoạt động di chuyển của Client từ một AP này tới một AP khác nhưng vẫn giữ được kết nối. Nó giống như việc bạn dùng thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại,….) không nối dây, có thể kết nối được liên tục trong một khu vực rộng hơn khi đang di chuyển tự do nhờ việc bao phủ của điểm truy cập duy nhất.

Roaming có thể được thực hiện giữa những Mobility Group khác nhau. Thế nhưng nó phải ở trong cùng Mobility Domain với nhau. Mobility Domain chính là một mạng gồm nhiều Mobility Group có thể liên lạc, kết nối được với nhau.

Có 2 loại Roaming, đó chính là: Roaming Layer 2, Roaming Layer 3. Những bộ điều khiển của Cisco hầu hết đều hỗ trợ cả 2 loại này. Và một bộ điều khiển được hỗ trợ Roaming phải:

– Ở trong cùng Mobility Domain.

– Chạy cùng Code Version.

– Cần phải làm việc ở trong cùng LWAPP mode.

– ACL trong mạng phải giống nhau.

– SSID cũng cần phải giống nhau.

Cơ chế Roaming trong Wireless xảy ra như thế nào?

Quá trình Roaming trong Wireless diễn ra được chia thành hai trường hợp. Đó chính là quá trình Roaming Layer 2 trong Wireless cùng với quá trình Roaming Layer 3 trong Wireless.

Cơ chế Roaming Layer 2 trong Wireless

Khi bạn chuyển tới một AP khác thế nhưng vẫn ở trong VLAN đó, như vậy lúc này sẽ diễn ra Roaming Layer 2. Bởi vì vẫn giữ nguyên địa chỉ IP cùng với tất cả những hoạt động truyền dữ liệu, cho nên Client sẽ không được thông báo là chuyển vùng. Quy trình Roaming Layer 2 ở trong Wireless còn được gọi với cái tên là chuyển vùng nội bộ và quá trình này mất ít hơn 10ms.

Lúc đó Client sẽ được gửi tới một yêu cầu để có thể xác thực được khi chuyển tới một AP mới. Khi đã xác thực thành công thì AP sẽ gửi tới bộ điều khiển. Tiếp đến Client sẽ được đăng ký chuyển vùng ở trong bộ điều khiển. Thực tế quý vị sẽ không thấy được điều này ở trong bộ điều khiển.

Chẳng hạn như nếu có thêm bộ điều khiển khác ở trong trường hợp đó thì Client cũng sẽ liên kết với bộ điều khiển 1 tại VLAN10. Khi chuyển vùng tới AP 3 thì kết nối vẫn hoạt động và được quản lý bởi bộ điều khiển 2.

Vùng điều khiển vẫn sẽ xảy ra bởi khi một người dùng chuyển vùng từ một bộ điều khiển này tới bộ điều khiển khác. Thế nhưng vẫn ở trong cùng một VLAN và nó không diễn ra quá trình DHCP. Nghĩa là hai bộ điều khiển sẽ cấu hình cùng với nhóm Mobility Group, đồng thời chúng còn trao đổi những lệnh tin với nhau. Tất cả quá trình này bạn đều không thể thấy được và nó xảy ra trong vòng 20ms. Những cơ sở dữ liệu trong bộ điều khiển 1 lúc này sẽ chuyển qua bộ điều khiển 2.

Repeater Wifi là gì? So sánh giữa Repeater Wifi và Access Point Wifi

Cơ chế Roaming Layer 3 trong Wireless

Cũng giống như với Roaming Layer 2, Client sẽ chuyển vùng bằng cách trong suốt. Ở cơ chế Roaming Layer 3 chỉ có khác là bạn sẽ phải làm việc cùng với nhiều bộ điều khiển ở trên nhiều Subnet. Dù những bộ điều khiển này đều khác Subnet nhưng người dùng vẫn không đổi địa chỉ IP. Tunnel của luồng dữ liệu ở trong những bộ điều khiển đều quay trở về với bộ điều khiển gốc. Cho nên đây chính là cấu hình Smoke-And- Mirrors.

Ở quá trình Roaming Layer 3 trong Wireless sẽ có hai phương pháp đường hầm. Đó chính là đường hầm đối xứng và đường hầm bất đối xứng. Cụ thể là:

Khi Client chuyển vùng ở trong một vùng điều khiển, những dữ liệu sẽ chuyển tới bộ điều khiển mới. Trong trường hợp chuyển vùng Layer 3 những dữ liệu không phải sẽ chuyển tới bộ điều khiển mới mà nó sẽ được sao chép tới bộ điều khiển ngoài. Bộ điều khiển ngoài lúc này sẽ được đánh dấu là Foreign. Tiếp đến Client sẽ chứng thực lại rồi nó sẽ được cập nhập ở AP mới. Tất cả những địa chỉ IP sẽ không hề đổi thay và chúng luôn trong suốt với người dùng.

Khi có Client gửi dữ liệu tới nó sẽ đến một Default Gateway. Và nếu như nó rời mạng con, thì sẽ tạo ra một con đường quay lại Client. Nghĩa là nếu như bộ điều khiển 1 gửi dữ liệu tới bộ định tuyến 1 rồi tới máy chủ 1. Như vậy lúc này máy chủ 1 sẽ trả lại qua bộ định tuyến 1 rồi về bộ điều khiển 1.

Khi Client chuyển vùng tới bộ điều khiển mới cùng với một AP mới, luồng dữ liệu trả về sẽ không được phân phối tới đúng bộ điều khiển. Bởi thế toàn bộ Anchor đã được đánh dấu và nó cần phải có đường hầm để tới bộ điều khiển ngoài khi bộ Anchor thấy có luồng dữ liệu trả về.

Đường hầm đối xứng sẽ ngược lại so với đường hầm bất đối xứng. Khi mà Anchor nhận được gói tin từ bộ điều khiển ngoài qua đường hầm. Thì ngay sau đó Server sẽ hồi đáp lại khi Anchor chuyển gói tin tới và gửi dữ liệu lại Anchor. Lúc này bộ điều khiển Anchor sẽ chuyển theo đường hầm tới bộ điều khiển ngoài rồi sau đó phân phối gói tin quay trở lại Client. Anchor sẽ không thay đổi cho dù cơ sở dữ liệu của nó được chuyển tới bộ điều khiển ngoài mới.

Hy vọng thông qua những chia sẻ ngắn trên bạn có thể hiểu rõ được Roaming trong Wireless là gì? Cơ chế Roaming trong Wireless.

Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên thi công mạng lan đà nẵng hỗ trợ 24/7 giúp giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách hàng một cách nhiệt tình, tận tâm và hoàn toàn miễn phí.