Top 6 # Xem Nhiều Nhất Vùng Dưới Đồi Có Chức Năng Sinh Lý Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Vùng Dưới Đồi Có Chức Năng Gì?

Vùng dưới đồi trong não có kích thước nhỏ bé nhưng lại nắm giữ quyền điều khiển nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vùng dưới đồi và các chức năng mà nó đảm nhiệm.

Vùng dưới đồi là một vùng nhỏ ở trung tâm bộ não, nằm giữa tuyến yên và đồi thị.

Mặc dù có kích thước rất nhỏ, tuy nhiên vùng dưới đồi lại đóng vai trò quan trọng trong sản xuất hormone cũng như kích thích nhiều quá trình khác trong cơ thể.

Các chức năng của vùng dưới đồi bao gồm:

Giải phóng hormone

Điều hòa thân nhiệt

Duy trì chu kỳ sinh lý hằng ngày

Kiểm soát sự thèm ăn

Quản lý hành vi tình dục

Điều chỉnh cảm xúc

Vùng dưới đồi có 3 vùng chính là dưới đồi trước, dưới đồi giữa và dưới đồi sau. Mỗi vùng lại chứa các hạt nhân khác nhau. Đây là những cụm tế bào thần kinh thực hiện các chức năng quan trọng, chẳng hạn giải phóng hormone.

2.1 Vùng dưới đồi trước

Khu vực này còn được gọi với cái tên là vùng trên thị. Hạt nhân chính gồm nhân trên thị, nhân cạnh não thất và một số hạt nhân nhỏ khác trong vùng dưới đồi trước.

Một số hormone quan trọng được sản xuất ở vùng dưới đồi trước bao gồm:

Hormone này giúp kích thích tuyến yên sản xuất ra hormone kích thích tuyến giáp TSH. TSH đóng vai trò quan trọng trong chức năng của nhiều bộ phận cơ thể như tim, hệ tiêu hóa và cơ bắp.

Hormone này kích thích tuyến yên sản xuất các hormone sinh sản quan trọng, chẳng hạn như hormone kích thích nang trứng (FSH) và hormone luteinizing (LH).

Loại hormone này còn được gọi là hormone chống bài niệu (ADH). Nó điều chỉnh mức nước trong cơ thể. Vasopressin giúp ngăn ngừa cơ thể khỏi bị mất nước bằng cách giảm lượng nước tiểu và báo hiệu cho thận hấp thu bớt nước.

2.2 Vùng dưới đồi giữa

Vùng này còn được gọi là vùng thân củ, chứa hạt nhân chính gồm nhân bụng giữa, nhân lưng giữa và nhân phễu.

2.3 Vùng dưới đồi sau

Khu vực này còn gọi là vùng vú, bao gồm nhân trước vú, trên vú, củ vú. Hạt nhân tại vùng này giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bằng cách gây run và ngăn chặn tiết mồ hôi.

Trường hợp vùng dưới đồi hoạt động không bình thường được gọi là rối loạn chức năng vùng dưới đồi.

Một số yếu tố gây rối loạn chức năng vùng dưới đồi bao gồm:

Chấn thương đầu

Rối loạn di truyền, chẳng hạn như thiếu hụt hormone tăng trưởng

Khối u trong hoặc xung quanh vùng dưới đồi

Rối loạn ăn uống, ví dụ chứng chán ăn hoặc cuồng ăn

Rối loạn chức năng vùng dưới đồi có thể gây ra các vấn đề sau:

Nếu vùng dưới đồi không sản xuất và giải phóng đủ vasopressin sẽ dẫn tới thận có thể loại bỏ quá nhiều nước, gây tăng tiểu và khát nước – những biểu hiện của bệnh đái tháo nhạt. Không giống như bệnh đái tháo đường, bệnh nhân đái tháo nhạt có lượng đường trong máu ổn định.

Đây là một rối loạn hiếm gặp và có tính di truyền. Nó khiến vùng dưới đồi không thể kích hoạt sau khi ăn no. Những người mắc hội chứng Prader-Willi thường xuyên thèm ăn, gây tăng nguy cơ béo phì. Các triệu chứng khác bao gồm chậm chuyển hóa, giảm cơ bắp.

Dạng rối loạn này xảy ra khi tuyến yên không sản xuất đủ hormone. Mặc dù bệnh này thường gây ra bởi tổn thương của tuyến yên, tuy nhiên rối loạn chức năng vùng dưới đồi cũng có thể là nguyên nhân.

Huyết áp cao hoặc thấp bất thường

Nhiệt độ cơ thể dao động bất thường

Tăng hoặc giảm cân không giải thích được

Thay đổi khẩu vị

Mất ngủ

Cơ thể mất nước

Vóc dáng nhỏ bé

Dậy thì chậm

Đi tiểu thường xuyên

Để được tư vấn chi tiết các vấn đề tại vùng dưới đồi cũng như hệ nội tiết, quý khách vui lòng đến trực tiếp hệ thống y tế Vinmec hoặc đặt khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

Vùng Dưới Đồi Của Não Có Cấu Trúc Và Chức Năng Gì?

Vùng dưới đồi hay vùng hạ đồi là là một vùng nhỏ của não. Nó nằm ở đáy não, gần tuyến yên. Mặc dù rất nhỏ nhưng vùng hạ đồi đóng một vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng, bao gồm:

Khi vùng dưới đồi hoạt động không hiệu quả, nó có thể gây ra các vấn đề trong cơ thể dẫn đến một loạt các rối loạn hiếm gặp. Duy trì sức khỏe vùng hạ đồi là rất quan trọng vì điều này.

2. Cấu trúc giải phẫu và chức năng của vùng dưới đồi

Vùng hạ đồi gồm có ba vùng chính. Mỗi vùng chứa các hạt nhân khác nhau. Đây là những cụm tế bào thần kinh thực hiện các chức năng quan trọng, chẳng hạn như giải phóng hormone.

2.1. Vùng trước

Vùng này còn được gọi là vùng siêu trung gian. Các hạt nhân chính của nó bao gồm nhân trên thất và nhân cạnh não thất. Cũng có một số hạt nhân nhỏ hơn ở vùng trước.

2.1.1. Một số hormone quan trọng nhất được sản xuất ở vùng trước bao gồm:

Hormone giải phóng thyrotropin (TRH). Sản xuất TRH kích thích tuyến yên sản xuất hormone kích thích tuyến giáp (TSH). TSH đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của nhiều bộ phận cơ thể, chẳng hạn như tim, đường tiêu hóa và cơ bắp.

Hormone giải phóng gonadotropin (GnRH). Sản xuất GnRH khiến tuyến yên sản xuất các hormone sinh sản quan trọng, chẳng hạn như hormone kích thích nang trứng (FSH) và hormone tạo hoàng thể (LH).

Oxytocin. Hormone này kiểm soát nhiều hành vi và cảm xúc quan trọng, chẳng hạn như kích thích tình dục, lòng tin, sự công nhận và hành vi của người mẹ. Nó cũng tham gia vào một số chức năng của hệ thống sinh sản, chẳng hạn như sinh con và cho con bú.

Vasopressin. Còn được gọi là hormone chống bài niệu (ADH), hormone này điều chỉnh lượng nước trong cơ thể. Khi vasopressin được giải phóng, nó sẽ báo hiệu cho thận để hấp thụ nước.

Somatostatin. Somatostatin có tác dụng ngăn tuyến yên giải phóng một số hormone, bao gồm hormone tăng trưởng và hormone kích thích tuyến giáp.

2.2.2. Chức năng khác của vùng trước

2.2. Vùng giữa

3. Sự phát triển phôi thai của vùng hạ đồi

Vào cuối tuần thứ tư của quá trình phát triển phôi thai, ống thần kinh được tổ chức thành các túi nguyên sinh: túi não trước hoặc túi não, túi não giữa hoặc màng não, và túi não sau, còn được gọi là túi hình thoi. Não trước tiếp tục chia thành hai túi thứ cấp.

Bệnh vùng dưới đồi là bất kỳ rối loạn nào ngăn cản vùng này hoạt động bình thường. Những bệnh này rất khó xác định và chẩn đoán vì vùng hạ đồi có nhiều vai trò trong hệ thống nội tiết. Vùng này cũng phục vụ mục đích quan trọng là báo hiệu rằng tuyến yên nên tiết ra các hormone cho phần còn lại của hệ thống nội tiết.

Vì rất khó để bác sĩ chẩn đoán một tuyến cụ thể, hoạt động không chính xác. Những rối loạn này thường được gọi là rối loạn tuyến yên – hạ đồi. Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể chỉ định một số xét nghiệm hormone để tìm ra nguồn gốc của rối loạn.

5. Nguyên nhân và những yếu tố nguy cơ

Nguyên nhân phổ biến nhất của các bệnh vùng hạ đồi là do chấn thương ở đầu tác động đến vùng dưới đồi. Phẫu thuật, bức xạ và khối u cũng có thể gây ra bệnh ở vùng này.

Một số bệnh vùng hạ đồi có mối liên hệ di truyền. Ví dụ, hội chứng Kallman gây ra các vấn đề về vùng hạ đồi ở trẻ em. Đáng chú ý nhất là dậy thì muộn hoặc vắng mặt, kèm theo khứu giác kém.

Các nguyên nhân khác của bệnh ở vùng hạ đồi có thể bao gồm:

Rối loạn ăn uống, chẳng hạn như ăn vô độ hoặc chán ăn.

Rối loạn di truyền gây tích tụ sắt dư thừa trong cơ thể.

Suy dinh dưỡng

Nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng não, thần kinh trung ương.

Chảy máu quá nhiều dẫn đến thiếu máu lên não nuôi vùng hạ đồi.

Những bệnh lý tự miễn.

6. Những tình trạng có thể xảy ra do rối loạn chức năng vùng hạ đồi

Đái tháo nhạt. Nếu vùng dưới đồi không sản xuất và giải phóng đủ vasopressin, thận có thể loại bỏ quá nhiều nước. Điều này làm tăng đi tiểu và khát nước. Khác với người bệnh đái tháo đường, người bệnh đái tháo nhạt có lượng đường huyết ổn định.

Hội chứng Prader-Willi. Đây là một rối loạn di truyền, hiếm gặp. Nó khiến vùng dưới đồi không đăng ký khi ai đó no sau khi ăn. Những người mắc hội chứng Prader-Willi thường xuyên thèm ăn, làm tăng nguy cơ béo phì. Các triệu chứng khác bao gồm trao đổi chất chậm hơn và giảm khối cơ.

Suy tuyến yên. Rối loạn này xảy ra khi tuyến yên không sản xuất đủ hormone. Mặc dù thường do tổn thương tuyến yên, nhưng rối loạn chức năng vùng dưới đồi cũng có thể gây ra. Nhiều hormone được sản xuất bởi vùng hạ đồi ảnh hưởng trực tiếp đến những hormone do tuyến yên sản xuất.

7. Những triệu chứng biểu hiện rối loạn chức năng vùng hạ đồi

Một số triệu chứng có thể báo hiệu vấn đề về vùng hạ đồi bao gồm:

8. Lời khuyên về chế độ ăn uống và sinh hoạt để vùng dưới đồi được khỏe mạnh

Vì vùng dưới đồi đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể, nên điều quan trọng là phải giữ cho nó khỏe mạnh. Một người không thể tránh khỏi hoàn toàn các yếu tố di truyền. Tuy nhiên, họ có thể thực hiện các bước ăn kiêng để hướng tới một vùng hạ đồi khỏe mạnh. Đồng thời hạn chế những nguy cơ mắc bệnh tại vùng hạ đồi.

8.1. Chế độ ăn chất béo

Vùng dưới đồi kiểm soát sự thèm ăn. Các loại thực phẩm trong chế độ ăn uống ảnh hưởng đến vùng này. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu chất béo bão hòa có thể thay đổi cách vùng hạ đồi điều chỉnh cơn đói và tiêu hao năng lượng.

Nguồn chất béo bão hòa bao gồm mỡ lợn, thịt và các sản phẩm từ sữa. Nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng chế độ ăn giàu chất béo bão hòa có thể có tác động gây viêm cho cơ thể.

Điều này có thể làm cho hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức, làm tăng cơ hội nhắm mục tiêu vào các tế bào cơ thể khỏe mạnh. Do đó, nó làm tăng tình trạng viêm trong ruột và thay đổi hoạt động tự nhiên của cơ thể.

Chế độ ăn giàu chất béo không bão hòa đa, như axit béo omega-3, có thể giúp đẩy lùi chứng viêm này. Những chất béo này có thể là một sự thay thế an toàn cho các loại dầu và chất béo khác. Thực phẩm có hàm lượng omega-3 cao bao gồm cá, quả óc chó, hạt lanh và rau xanh.

8.2. Những nhóm chất khác

Các lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh bổ sung để hỗ trợ vùng hạ đồi và chức năng não tốt nhất bao gồm:

Trái cây và rau quả giàu chất xơ

Vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể nói chung

Vitamin nhóm B hỗ trợ cho sự khỏe mạnh của hệ thần kinh.

8.3. Ngủ đủ giấc

8.4. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên sẽ tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn với phần ăn kiêng, thì việc tập thể dục là đặc biệt quan trọng.

Vùng dưới đồi là vị trí chính của hệ thống nội tiết. Hầu hết các hormone quan trọng của cơ thể đều được thúc đẩy bởi các tín hiệu hóa học từ vùng này. Chính vì vậy, chúng ta nên thực hiện theo những lời khuyên từ các bác sĩ và chuyên gia y tế. Mục đích là để vùng hạ đồi hoạt động bình thường, cơ thể khỏe mạnh.

Bác sĩ Nguyễn Lâm Giang

Rối Loạn Chức Năng Sinh Lý Là Gì?

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương(liệt dương) hay còn gọi là yếu sinh lý là sự rối loạn chức năng tình dục ở nam giới khi dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp. Hay nói cách khác độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Tuy rối loạn cương dương là một chứng rất phổ biến. Khoảng 5% người nam trên 40 tuổi và 15-25% nam giới trên 65 tuổi có triệu chứng rối loạn cương dương.

Tìm hiểu nguyên nhân gây rối loạn cương dương Nguyên nhân thể chất

+ Tim mạch: Bệnh cứng động mạch, bệnh tim hoặc tai biến não, huyết áp cao và cholesterol cao, đều tác động đến máu chảy vào và chảy ra khỏi dương vật. Bệnh tim mạch là nguyên nhân thể chất thông thường nhất của rối loạn cương dương.

+ Tiểu đường: Tình trạng mạn tính này có thể gây tổn hại cho thần kinh và tổn hại cho các mạch máu dẫn đến dương vật. 2/3 đàn ông bị bệnh tiểu đường đều bị rối loạn cương dương.

+ Thần kinh: Các tình trạng đau thần kinh gồm có tổn thương cột tủy sống, xơ cứng trùng hợp, thoái hóa thần kinh do bệnh tiểu đường hoặc nghiện rượu.

+ Mức độ thấp của hoóc môn nam testosterone.

+ Phẫu thuật: Phẫu thuật ung thư ruột kết, ruột thẳng hoặc tuyến tiền liệt, và ngay cả xạ trị tại vùng xương chậu có thể gây tổn hại cho các dây thần kinh và mạch máu, rối loạn cương dương.

+ Chấn thương: tổn thương cột tủy sống, gãy xương chậu.

Yếu tố về cách sống

+ Rượu: Uống nhiều rượu làm giảm khả năng của bạn về cương cứng. Uống rượu lâu ngày, quá độ gây tổn hại cho thần kinh và gan, và mất cân bằng hoóc môn.

+ Ít vận động

+ Hút thuốc lá: Đàn ông hút thuốc lá rủi ro bị rối loạn cương dương nhiều hơn đàn ông không hút thuốc.

Nguyên nhân tâm lý

Những nguyên nhân này có thể xảy ra riêng lẻ hoặc phối hợp với một hay nhiều nguyên nhân thể chất của rối loạn cương dương.

+ Lo lắng về khả năng thực hiện tình dục: Khi một người đàn ông lo lắng về khả năng quan hệ tình dục của mình, chức năng cương cứng của họ có thể bị ảnh hưởng.

+ Trầm cảm

+ Yếu thần kinh

+ Vấn đề về quan hệ: căng thẳng với đối tác tình dục của bạn hoặc các vấn đề khác như là tài chính, gia đình… cũng tác động tiêu cực đến chức năng tình dục.

Những cặp vợ chồng thường tránh nói về các khó khăn tình dục vì họ cảm thấy bối rối, hổ thẹn, hoặc không kín đáo. Việc tránh né này có thể xảy ra vì các lý do khác, như sợ làm tổn thương cảm giác của đối tác mình, thiếu thoải mái khi nói về các khó khăn tình dục, và quan niệm sai lầm về rối loạn chức năng tình dục.

Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám đa khoa 59 Khương Trung chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 0438 288 288.

10 Đồng Hồ Thông Minh Dưới 1 Triệu Có Đủ Các Chức Năng

Nếu bạn nghĩ, đã là đồng hồ thông minh giá rẻ thì không đáng mua. Tuy nhiên, suy nghĩ này lại chưa hoàn toàn đúng đắn. Thực tế, có rất nhiều chiếc đồng hồ thông minh với giá chưa đến 1 triệu nhưng vẫn có đầy đủ 9 tính năng của một smartwatch thông thường.

1.1 Thiết kế bắt mắt

Những chiếc đồng hồ thông minh có giá dưới 1 triệu hiện nay đã và đang được cải tiến rất nhiều về mẫu mã, kiểu dáng, thậm chí không hề kém cạnh các mẫu đắt tiền khác. Bạn có thể chọn mẫu có mặt hình vuông, hình tròn hay chữ nhật tùy thích.

1.2 Công nghệ hiện đại

Những chiếc đồng hồ thông minh giá dưới 1 triệu cũng được thiết kế và sản xuất trên công nghệ hiện đại. Màn hình cảm ứng OLED, tốc độ xử lý nhanh, bộ nhớ đủ dùng cho nhu cầu cơ bản.

1.3 Đầy đủ tính năng

Một chiếc đồng hồ thông minh có thể nghe gọi, đo nhịp tim, bước chạy, theo dõi giấc ngủ, bấm giờ, hẹn giờ, nhắc lịch, làm toán… thì chiếc đồng hồ có giá dưới 1 triệu cũng có thể làm điều đó. Ngoài ra, thiết bị vẫn có thể kết nối với điện thoại, Bluetooth, nghe nhạc, báo chống trộm, điều khiển camera…

Các chức năng của đồng hồ thông minh dưới 1 triệu.

1.4 Bắt kịp xu hướng

Với giá dưới 1 triệu bạn đã có thể bắt kịp xu hướng hiện đại ngày nay. Hơn nữa, đồng hồ thông minh như một thiết bị bổ trợ cho smartphone lại rất gọn nhẹ nên người dùng cực kỳ thoải mái khi sử dụng. Vẻ ngoài sang trọng và hiện đại giúp bạn thêm phong cách, thời thượng và tự tin.

1.5 Tiết kiệm chi phí

Nếu những chiếc đồng hồ thông minh giá 1 triệu với những tính năng kể trên đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu của bạn thì có lẽ lý do gì bạn phải tốn kém thêm khoản tiền để mua một chiếc đắt hơn.

2. Top 10 đồng hồ thông minh với giá dưới 1 triệu bạn nên mua

2.1. Đồng hồ thông minh Smart Watch U8

Thiết bị nằm trong danh sách đồng hồ thông minh tốt nhất dành cho sinh viên. Với giá chỉ 300.000 chiếc đồng hồ U8 này vẫn làm hài lòng người dùng bởi khả năng đồng bộ hóa danh bạ điện thoại, tính lượng calo tiêu thụ của cơ thể, nhận tin báo Facebook, Zalo, email, đo lượng giấc ngủ… Còn các chức năng cơ bản như đếm giờ, máy tính, báo thức…vẫn có đầy đủ.

Chiếc đồng hồ thông minh dưới 1 triệu này có thể sử dụng độc lập như một chiếc điện thoại: nghe gọi, nghe nhạc, chụp ảnh, nhắn tin, 2G. Bluetooth 3.0… giúp người dùng không quá bị phụ thuộc vào điện thoại. Ngoài ra, nó vẫn có thể thực hiện các tính năng đếm bước chân, theo dõi giấc ngủ…

2.3. Vòng Đeo Tay Thông Minh Xiaomi Mi Band 2

Chỉ với chưa đầy 500.000 bạn sẽ có một siêu phẩm đồng hồ thông minh chống nước cho nam chuẩn IP67, tối ưu hóa giao diện Mi Fit 2.0, màn hình OLED hiện đại. Theo như đánh giá Xiaomi Mi Band 2 thì thiết bị có thể mở khóa thông qua kết nối bluetooth mà không cần nhập mật khẩu. Ngoài ra, chiếc smartwatch dưới 1 triệu này cũng có thuật toán đếm bước đi để kiểm tra lượng calo tiêu thụ của người dùng, đo nhịp tim chính xác…

2.4. Đồng hồ thông minh GM08

Chiếc đồng hồ thông minh này có thể gắn sim nghe gọi, nhắn tin SMS dễ dàng. Khi kết nối với điện thoại có thể trả lời cuộc gọi, chụp ảnh, nghe nhạc. Không thể thiếu chức năng cơ bản như báo thức, lịch ngày tháng, máy tính… Mặt đồng hồ hình vuông bo góc cạnh mềm mại, dây đeo bằng cao su thoải mái, đa màu sắc phù hợp với nhiều người dùng.

2.5. Đồng hồ thông minh giá rẻ GT08

Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ thông minh dưới 1 triệu này là khả năng bảo mật cao. Khi điện thoại của bạn cách bạn hơn 10m thì tự động đồng hồ sẽ rung lên nhắc nhở, giúp bạn không còn quên điện thoại nữa. Màn hình cực nhạy cảm, có thể xem tốt ngay cả ở ngoài trời. Các tính năng về nhận thông báo cuộc gọi, tin nhắn, theo dõi sức khỏe…GT08 cũng tích hợp đầy đủ.

2.6. Vòng tay thông minh Xiaomi Mi Band 3

Vòng tay thông minh Xiaomi Mi Band 3.

Thiết bị vòng tay thông minh Xiaomi Mi Band 3 có thể báo rung, hiển thị tên người gọi, báo tin nhắn đến. Màn hinh OLED 0.78 inch hiển thị được 24 ký tự. Chuẩn chống nước 5T dưới 50m, kết nối không dây bluetooth 4.2. Chiếc đồng hồ thông minh giá dưới 1 triệu cho nữ này cũng có thể đo nhịp tim hàng ngày, theo dõi giấc ngủ. Đặc biệt, pin “trâu” tới 20 ngày liên tiếp.

2.7. Vòng đeo tay thông minh màn hình màu iWOWN I6 HrC

Chiếc đồng hồ thông minh màn hình màu iWOWN I6 HrC có thể kết nối Bluetooth 4.2 BLE, màn hình OLED 0.96 inch, chống thấm nước tiêu chuẩn IP67, thời lượng pin có thể từ 5-7 ngày sử dụng. Như những chiếc đồng hồ thông minh khác, iWOWN I6 HRC có thể hiển thị cuộc gọi, tin nhắn, tìm kiếm điện thoại, nhận thông báo từ Zalo, Facebook. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe, muốn đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, đo bước chân tính lượng calo, đặt lịch trình báo nhắc nhở…thì thiết bị này vẫn đảm bảo tốt.

2.8. Vòng đeo tay thông minh màn hình màu iWOWN I6 Pro

Thiết bị đeo tay thông minh của iWOWN này có khả năng nhận diện tới 24 loại hoạt động thể dục khác nhau. Đo nhịp tim liên tục, đo bước chân tính lượng calo tiêu thụ và quãng đường đi được. Ngoài ra, sản phẩm vẫn đảm bảo thông báo cuộc gọi, tin nhắn SMS, tin nhắn từ mạng xã hội, email. Màn hình cảm ứng OLED, chống nước tiêu chuẩn IP67, pin khỏe có thể dùng từ 5-7 ngày.

Đồng hồ thông minh NO.1 G6 .

2.9. Đồng hồ thông minh NO.1 G6

Sở hữu chiếc đồng hồ thông minh giá 1 triệu này bạn có thể nghe, gọi 2 chiều, đọc tin nhắn, nhận thông báo Facebook, email, kết nối bluetooth… Thêm vào đó là hỗ trợ đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ và hoạt động. Thiết bị được thiết kế hệ điều hành tương thích với cả Android và iOS.

2.10. Đồng hồ thông minh định vị trẻ em TIO

Thiết bị sử dụng các công nghệ định vị tiên tiến nhất hiện nay như: wifi, GPS, GSM giúp các bậc phụ huynh có thể biết được con mình đang ở đâu. Bé có thể nghe và gọi điện như một chiếc smartphone nhỏ gọn. Từ đó có thể liên lạc với bố mẹ người thân bằng SMS hoặc tin nhắn thoại. Sản phẩm chống nước, chống bụi tiêu chuẩn IP65.