Top 13 # Xem Nhiều Nhất Thực Phẩm Chức Năng Tốt Cho Gan Thận / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Thực Phẩm Tốt Cho Gan Và Thận / 2023

Gan là một cơ quan lớn trong cơ thể, chịu trách nhiệm trong quá trình trao đổi chất, chuyển hóa các loại thực phẩm bạn ăn thành một hình thức có thể sử dụng được – năng lượng. Tương tự như vậy, thận giúp đỡ để xử lý máu của bạn, thông qua chọn lọc và loại bỏ các chất thải và chất lỏng cho bài tiết qua đường tiết niệu. Khi chức năng của một hoặc cả hai cơ quan này bị tổn thương, cả hệ thống cơ thể cũng bị thay đổi theo. Lúc này, quy trình ăn uống và tiêu thụ, chuyển hóa thức ăn cũng không được hiệu quả như trước. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên xem lại chế độ ăn uống của mình và đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Thực phẩm ít chất béo

Bởi vì gan của bạn chịu trách nhiệm về chuyển hóa chất béo, nên ăn các loại thực phẩm ít chất béo có thể giúp bảo tồn chức năng gan và làm giảm sự phân hủy các protein quý. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tiêu thụ một số chất béo, bởi chúng là một nguồn quan trọng của các axit béo thiết yếu, tạo calo và chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, để tránh làm tổn hại chức năng thận, bạn nên giới hạn nguồn chất béo cao trong phốt pho. Tiến sĩ y khoa Erik Castle (Mỹ) giải thích rằng bệnh thận thường có thể dẫn đến mức tăng của phốt pho, có thể làm giảm canxi trong cơ thể của bạn.

Hạn chế Protein

Protein trong chế độ ăn uống của bạn là quan trọng để duy trì cấu trúc của mô, cơ quan và hệ thống miễn dịch. Một vai trò quan trọng của thận trong quá trình trao đổi chất là tách các chất thải từ máu, giữ lại các protein để phân phối cho các cơ quan và các mô. Nếu chức năng thận của bạn bị tổn thương, thận có thể không xử lý được nhiều protein như là một người khỏe mạnh, dẫn đến hạn chế lượng protein cung cấp cho cơ thể.

Carbohydrates

Carbohydrates là nguồn cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng và một phần chất xơ cho cơ thể. Những thực phẩm này, trong đó bao gồm khoai tây, bí và đậu Hà Lan, nên được đưa vào mỗi bữa ăn. Nếu bạn có bị tổn hại chức năng thận, thì hãy ý thức được rằng một số các loại thực phẩm carbohydrate như ngô, sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt và atisô tự nhiên có lượng phốt pho cao nên được hạn chế hoặc loại bỏ trong các chế độ ăn uống của mình để ngừa mất canxi. Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để biết thêm về số lượng và loại carbohydrate bạn tiêu thụ và kế hoạch ăn uống phù hợp với sức khỏe gan, thận của mình.

Giới hạn muối

Nếu bạn có bị tổn hại chức năng thận, nên sử dụng sản phẩm muối kali thay cho natri. Kali được lọc qua thận của bạn, và nếu thận không hoạt động đúng chức năng của nó thì mức độ khoáng chất này có thể tăng trong máu của bạn. Nên kiểm tra với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn về thực phẩm có nhiều chất natri hoặc kali mà bạn thường tiêu thụ.

Những thực phẩm tốt cho gan

2. Uống rượu bia

3. Ăn nhiều thịt

5. Ăn nhiều muối

7. Căng thẳng, mệt mỏi

Thực Phẩm Chức Năng Nào Hại Gan, Thận? / 2023

Là bác sĩ, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi uống TPCN nào cho khỏe, cho cường tráng, thậm chí mong chờ loại TPCN nào bổ cho gan hoặc thận.

Chưa có thống kê chính thức và đầy đủ có bao nhiêu người mắc bệnh mãn tính hay giảm chức năng một cơ phận nào đó đã tự ý dùng TPCN, nhưng có vẻ không hề là con số nhỏ. Do bệnh mãn tính thường không chữa khỏi được bằng tân dược nên tâm lý chung người bệnh luôn tìm kiếm những điều trị hỗ trợ khác từ nguồn gốc thiên nhiên.

Trong danh sách bệnh lý thường hay dùng TPCN, người bệnh thận mãn tính giai đoạn sớm (không phải bệnh thận giai đoạn cuối) dùng chế phẩm từ thảo mộc thuộc tốp đầu. Rất may là tần suất uống những loại TPCN giảm theo giai đoạn nặng của suy thận. Trong danh sách này nhiều thứ đã được hiệp hội chuyên ngành cảnh báo là có hại cho người có bệnh thận mãn tính.

Giới chuyên môn cũng chưa rõ có bao nhiêu TPCN có hại cho thận, một phần vì nhóm hàng này thật sự chưa được quản lý chặt chẽ như dược phẩm. Danh sách các thảo mộc không có lợi đôi khi còn gây hại cho thận chắc chắn chưa ngừng lại.

Ngay tại Mỹ, quốc gia được xem là quản lý nhóm hàng TPCN chặt chẽ hơn cả, nhưng trong báo cáo khảo sát sức khỏe quốc gia cho thấy trong vòng 30 ngày trước khi tham gia phỏng vấn, 21.169 phụ nữ cho biết có đến 50% dùng TPCN, 15% dùng TPCN được xác định là có hại. Với tình hình bệnh quá tải như nước ta, người bệnh sống xa thành phố còn quen dùng thuốc dân gian hay TPCN, rất nhiều bệnh nhân chưa được tư vấn thích hợp.

Một thực tế nữa là nhiều bệnh nhân bị bệnh thận nhưng không biết mình có bệnh, không hiểu rõ độ nặng ra sao. Thầy thuốc đôi khi không cảnh giác hay không nhận thức rõ sự nguy hại của TPCN.

Do vậy người bệnh cần chủ động hỏi bác sĩ của mình về tình trạng bệnh tật, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định dùng thêm một chế phẩm nào khác dù là thuốc tây hay không phải thuốc tây, bởi hầu hết chúng đều được chuyển hóa và thải trừ ra khỏi cơ thể qua thận và bởi chúng có thể tương tác với thuốc điều trị đang được kê toa.

Nếu nghĩ rằng sản phẩm từ cây cỏ an toàn hơn thuốc hoặc cứ dùng nhiều là tốt vì chúng từ thiên nhiên là sai lầm bởi chúng không hề tự nhiên với cơ thể con người. Bất kỳ thức gì khi vào cơ thể đều phải qua quá trình chuyển hóa, nếu sử dụng quá nhiều TPCN sẽ tạo gánh nặng cho gan, tích tụ chất dư thừa lâu ngày có thể khiến cơ thể phản ứng, thậm chí gây viêm gan do thuốc hay viêm mô kẽ thận.

Một số TPCN còn bị tạp nhiễm những thành phần khác như phấn hoa, dư lượng thuốc trừ sâu hoặc bị pha trộn thêm steroids hay estrogens, thạch tín, thủy ngân, chì… nhưng không hề được thể hiện đầy đủ trong nhãn hàng.

Không phải mọi lứa tuổi đều có thể dùng TPCN. Sẽ không an toàn nếu bạn không biết rõ sức khỏe tim mạch hoặc thận của mình, cũng như tăng nguy cơ nếu dùng cho người già. Không ít TPCN làm nặng thêm bệnh lý hoặc tương tác với thuốc trị bệnh đang dùng làm giảm hiệu quả của thuốc điều trị. Chẳng hạn glucosamine thường dùng cho thoái hóa khớp do có chứa Na (sodium) nên thận trọng dùng cho người suy tim, suy thận nặng.

Hạn chế người dân dùng TPCN nhìn chung là cần thiết. Để đạt được mục tiêu này cần phải kết hợp nhiều cách:

(1) Vì TPCN được đưa ra thị trường không buộc phải có bằng chứng về tính an toàn và hiệu quả, luật quản lý nhóm hàng này cần cải tiến và giới quản lý nên đòi hỏi tính an toàn cao hơn trước. Ví dụ ghi rõ trên nhãn đầy đủ thành phần, không nên liệt kê qua loa, những tác dụng phụ có thể gặp, đối tượng nào nên tránh dùng.

(2) Nâng hiểu biết của người bán về nhóm TPCN mà họ đang bán. Thực tế là họ không được tập huấn về những vấn đề này mà đa số chạy theo lợi nhuận.

(3) Về phần người bệnh, hãy chủ động báo bác sĩ các thứ mình đang uống (thuốc không kê toa, đông dược và cả TPCN) để dễ theo dõi tác dụng phụ và tương tác thuốc.

(4) Thầy thuốc nên hỏi thêm để biết một khi nghi ngờ bệnh nhân của mình đang dùng thuốc nào khác và tìm hiểu thông tin để biết những thứ đang dùng có nguy hiểm cho người có bệnh gan hoặc thận.

5 Thực Phẩm Chức Năng Bổ Thận Cực Tốt Cho Nam Giới / 2023

Thực phẩm chức năng bổ thận có thể hỗ trợ nam giới cải thiện các vấn đề sinh lý hiệu quả. Vậy những loại thực phẩm chức năng nào được tin dùng nhất hiện nay? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những sản phẩm chức năng được đông đảo đấng mày râu lựa chọn.

TOP 5 thực phẩm chức năng bổ thận hiệu quả

Thực phẩm chức năng bổ thận là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm được bổ sung thêm các chất “chức năng” và được dùng để bồi bổ thận, giúp cải thiện tình trạng sức khỏe sinh lý ở nam giới.

Maca Đông Trùng Hạ Thảo

Thực phẩm chức năng bổ thận đầu tiên mà các bạn nên lựa chọn chính là Maca Đông Trùng Hạ Thảo. Sản phẩm do công ty Wakan Medica Nhật Bản, đơn vị uy tín trong lĩnh vực sản phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất.

Thành phần: Maca Đông Trùng Hạ Thảo được bào chế từ 3 thần dược quý là đông trùng hạ thảo, maca và nhân sâm Mỹ.

Công dụng:

Bổ thận tráng dương cho nam và tăng cường sức khỏe

Tăng cường sinh lý nam và làm chậm quá trình mãn dục

Lưu ý công dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo từng người

Cách dùng: Sử dụng 3 viên/ lần, ngày 3 lần. Sản phẩm có thể bảo quản trong 3 tháng kể từ ngày sử dụng.

Chống chỉ định: Những bệnh nhân dị ứng với các thành phần của thuốc.

Giá bán: Giá bán của sản phẩm là 1.000.000đ

Thực phẩm chức năng bổ thận tráng dương Eva’s Dream

Eva’s Dream là thực phẩm chức năng bổ thận và tăng cường sức khỏe toàn diện cho nam giới. Sản phẩm này được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên nên an toàn và vô cùng lành tính.

Thành phần: Bao gồm 12 loại thảo dược Đông y như nhung hươu, cá ngựa, cao nhân sâm, mẫu lệ, cao dâm dương khắc…

Công dụng:

Bổ thận tráng dương, phục hồi và tăng cường chức năng của thận

Hỗ trợ điều trị nam giới bị yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm, thận yếu.

Giảm các triệu chứng mệt mỏi, ù tai, đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm

Cách dùng: Sử dụng 3 ngày/lần, mỗi lần uống 2 viên và uống trước khi ngủ 1h

Chống chỉ định: Lưu ý sản phẩm không dành cho người bị bệnh tim và trẻ em dưới 18 tuổi

Giá bán: Sản phẩm được bán trên thị trường với giá dao động từ 100.000-130.000 đồng/hộp nhỏ 4 viên

Thực phẩm chức năng bổ thận của Úc Vitatree Kidney Tonic

Vitatree Kidney Tonic là viêm uống bổ thận của Úc được nhiều chuyên gia đánh giá cao và được nhiều người tin dùng.

Thành phần: Sản phẩm là viên uống được chiết xuất từ những loại thảo dược thiên nhiên như ngũ vị tử, đông trùng hạ thảo, cây tầm ma và một số thành phần khác.

Công dụng:

Thúc đẩy trao đổi của tế bào chất, làm giảm tần số tiết niệu

Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về thận, suy nhược cơ thể

Giảm mệt mỏi, suy giảm sinh lý, kinh nguyệt không đều

Cách dùng:

Đặc biệt phù hợp cho đối tượng lớn tuổi, từ trung niên trở đi

Uống 2 lần/1 ngày, mỗi lần 1 viên hoặc theo chỉ định của bác sĩ

Lưu ý tuyệt đối không sử dụng quá liều khuyến cáo

Chống chỉ định: Những người dị ứng với thuốc hoặc các thành phần của thuốc

Giá bán: Sản phẩm có giá bán dao động từ 1,080,000 đồng đến 1,123,200 đồng.

Kidney Essential Swanson

Viên uống bổ thận Swanson Kidney Essential là sản phẩm của Mỹ đạt tiêu chuẩn GMP giúp tăng cường chức năng thận. Kidney Essential được bào chế thành viên nang dễ uống và hấp thụ tốt.

Đặc biệt, sản phẩm không chứa các chất tạo màu, tạo ngọt hoặc các thành phần gây dị ứng.

Thành phần: Sản phẩm được chiết xuất từ Cranberry cùng nhiều vitamin, khoáng chất giúp thận hoạt động đúng chức năng và mang lại sự an toàn khi sử dụng.

Công dụng:

Cải thiện chức năng của thận, hỗ trợ đào thải chất cặn bã tốt hơn

Duy trì đường tiết tiết niệu khỏe mạnh, giảm nguy cơ viêm nhiễm

Bổ thận, tráng dương và hỗ trợ sản xuất hormone

Duy trì kiểm soát bàng quang ở cả nam và nữ

Cách dùng: Sử dụng ngày 1-2 lần, mỗi lần 1 viên

Chống chỉ định: Không dùng cho bà bầu, phụ nữ đang cho con bú, trẻ em và người có vấn đề về tiêu hóa

Giá bán: Kidney Essential được bán với giá giao động từ 250.000-360.000 đồng/hộp 60 viên

Thuốc bổ thận của Nhật KanKa

Bổ thận Kanka Nhật Bản cũng là thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam tin dùng. Sản phẩm được biết đến là thành quả nghiên cứu khoa học từ trường đại học Kindai Nhật Bản cùng các chuyên gia tập đoàn dược Ronjin.

Thành phần: Sản phẩm là sự kết hợp của nhiều dược liệu quý như sâm cau, sâm Siberia, sâm Thổ Cao Ly, không chỉ bổ thận mà còn tốt cho sức khỏe của nam giới.

Công dụng:

Hỗ trợ làm giảm tình trạng thận hư yếu hay đổ mồ hôi và tiểu đêm

Đẩy lùi chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm

Cải thiện cả về số lượng lẫn chất lượng “tinh binh”

Hỗ trợ làm chậm quá trình mãn dục ở nam giới

Cách dùng:

Uống sau khi ăn no 30 – 60 phút và dùng liên tục từ 1-3 tháng để có kết quả tốt nhất

Sử dụng nguyên viên, không được nhai nát hoặc ngậm tan dưới lưỡi

Chống chỉ định: Trẻ em dưới 18 tuổi hoặc những người bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Giá bán: Sản phẩm có giá dao động từ 4.000.000-5.000.000 VNĐ/hộp 60 viên

Mãnh lực trường xuân – Thận khỏe, sinh lý tốt, sung mãn bất tận đến tuổi 80

Mãnh lực trường xuân là giải pháp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý được hàng triệu quý ông lựa chọn và kiểm chứng hiệu quả. Trong chương trình Cơ thể bạn nói gì VTV2, số phát sóng ngày 16/06/2020, Mãnh lực trường xuân đã được lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả truyền hình.

Thành phần: Công dụng:

Bổ thận, tăng cường chức năng thận, khắc phục tình trạng thận hư, thận yếu.

Bổ huyết, tăng cường lưu thông khí huyết, cải thiện khả năng cương cứng của dương vật.

Ích tủy sinh tinh, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Kéo dài thời gian quan hệ.

Kích thích ham muốn và khoái cảm tình dục, cải thiện chất lượng cuộc yêu.

Cách sử dụng:

Mãnh lực trường xuân màu xanh: Dành cho quý ông dưới 30 tuổi.

Mãnh lực trường xuân Plus màu đỏ: Dành cho quý ông trên 30 tuổi.

Mỗi ngày uống 2 lần, sáng và tối sau bữa ăn. Mỗi lần uống 6 – 8 viên.

Giá bán:

Mãnh lực trường xuân phổ thông: 750.000 VNĐ/lọ 50gr

Mãnh lực trường xuân plus: 950.000 VNĐ/lọ 50gr

Gần 2 triệu quý ông đã tin dùng Mãnh lực trường xuân và ghi nhận hiệu quả vượt ngoài mong đợi. NSND Nguyễn Hải cũng đã sử dụng và đánh giá: ” Mãnh lực trường xuân là bảo bối gối giường giúp tôi khắc phục được những vấn đề sinh lý khó nói. Tôi cảm nhận rõ nét cơ thể không chỉ khỏe lên, mà sinh lý mạnh mẽ, nhập cuộc sung mãn. Con người như trẻ ra đến cả chục tuổi vậy. ”

Bạn cần nhớ rằng thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không thể thay thế cho thuốc. Đồng thời khi sử dụng các sản phẩm này, bạn cần lưu ý các điều sau:

Khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ thận thì người bệnh cần kiên nhẫn và tuân theo phác đồ của bác sĩ và tránh lạm dụng.

Cùng với việc sử dụng thuốc, nam giới cần tăng cường rèn luyện thể dục, thể thao và ăn uống khoa học.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, cà phê, thức ăn nhiều dầu mỡ

Ngưng sử dụng ngay lập tức khi gặp các phản ứng như dị ứng, tiêu chảy

Các trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường… cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ khi sử dụng thuốc.

Đặc biệt, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc mà cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, để tránh các vấn đề nguy hiểm xảy ra.

Thực Phẩm Tốt Cho Gan Nhiễm Mỡ / 2023

Rau củ quả là một trong những thực phẩm lý tưởng dành cho những ai bị gan nhiễm mỡ. Việc ăn nhiều rau củ quả sẽ giúp hạ cholesterol trong máu và tế bào gan. Theo khuyến cáo, những người bị gan nhiễm mỡ nên bổ sung tối thiểu khoảng 300g rau xanh và 200g quả chín tươi mỗi ngày.

Cà chua là một trong những thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Các loại rau củ quả bạn có thể tham khảo tốt cho người bị gan nhiễm mỡ phải kể đến như: cà chua tươi, táo chín, ớt vàng, bưởi, cam, quýt, lá sen, rau ngót, rau diếp cá, rau cần tây, nấm hương…

Lá sen giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong tế bào gan. Bạn có thể dùng lá sen để uống hoặc nấu cháo.

Nấm hương có khả năng giảm cholesterol dư thừa trong máu và gan

Rau cần chứa nhiều vitamin có tác dụng mát gan, giải độc.

Các loại quả tươi như dưa gang, cà chua, mướp đắng, dưa chuột… đều giúp mát gan, giải nhiệt, tăng cường trao đổi chất

Ngô giúp tăng cường chuyển hóa chất béo trong cơ thể.

Các loại rau nhà họ cải như cải bẹ, bông cải xanh, bắp cải mầm giúp tăng nồng độ enzyme giải độc, bảo vệ gan khỏi hư hại.

Các loại hạt được chất minh là rất tốt cho cơ thể, nó chứa một lượng chất béo vừa phải, đảm bảo dinh dưỡng cho sức khỏe. Ngoài ra, các loại hạt còn chứa nhiều vitamin E, canxi, magie… rất tốt cho lá gan của bạn. Các loại hạt mà người bị gan nhiễm mỡ có thể dùng như: hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt dẻ cười, hạt điều…

Các loại cá béo dầu

Sử dụng cá hồi trong khẩu phần ăn hằng ngày không những tốt cho gan mà còn đẹp da, đẹp tóc

Hiện nay, các loại cá như cá hồi, cá thu… được xem là nhóm cá béo chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào như acid béo omega 3, vitamin D… Ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe hệ tim mạch, các loại cá này còn rất tốt cho gan. Cụ thể, bổ sung thường xuyên các loại cá này có thể giúp:

Các loại thức uống tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

Giấm táo: Thúc đẩy việc giảm cân và làm giảm lượng chất béo tích tụ bên trong gan.

Trà xanh: Uống trà xanh thường xuyên chính là biện pháp tốt nhất để phòng gan nhiễm mỡ.

Sử dụng giấm táo mỗi ngày có thể phòng được bệnh gan nhiễm mỡ

Phòng bệnh gan nhiễm mỡ với Long Đởm Giải Độc Gan

Để gan luôn khoẻ mạnh, thì ngoài chế độ dinh dưỡng thì bạn nên kết hợp sử dụng các sản phẩm đông y tốt cho gan như Long Đởm Giải Độc Gan để tăng cường chức năng gan, phòng ngừa các bệnh về gan hiệu quả.

Long Đởm Giải Độc Gan đã được kiểm chứng là sản phẩm tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường chức năng gan. Sản phẩm là sự kết hợp giữa bài thuốc cổ phương với nhiều dược liệu quý hiếm như:

Long Đởm: Giúp tiêu hoá tốt, hỗ trợ đại tiện không tiêu chảy

Trạch tả: Lợi tiểu, bụng đầy chướng, bí tiểu tiện

Atiso: Lọc thải chất độc trong gan

Chi tử: Thanh nhiệt, lợi tiểu, tả hoả, cầm máu, giúp lợi niệu

Sinh địa: Giúp bổ khí huyết, kinh nguyệt không đều, thiếu máu

Nhân trần: Nhuận gan, lợi mật, lợi tiểu, khu phong trừ thấp

Hoàng cầm: Thanh nhiệt, giải độc

Đại hoàng: Giúp nhuận tràng, chữa đầy hơi, khó tiêu

Sài hồ và Cam thảo: Chống viêm, chống dị ứng, giải độc

Vậy nên, sử dụng Long Đởm Giải Độc Gan thường xuyên có thể giúp thanh lọc, giải độc gan, cũng như giúp tăng cường sức khoẻ của bản thân. Đặc biệt, nhờ chiết xuất từ 100% thảo dược từ thiên nhiên, nên đảm bảo an toàn, dùng thường xuyên mà không lo tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, để phòng bệnh gan nhiễm mỡ gan khỏe mạnh bạn cũng nên thay đổi lối sống, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, kiểm soát trọng lượng cơ thể, tập thể dục thường xuyên, uống nhiều nước mỗi ngày…