Top 14 # Xem Nhiều Nhất Thực Phẩm Chức Năng Anh Là Gì / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

” Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì ? Hỏi &Amp; Đáp Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì / 2023

” Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì ? Hỏi & Đáp Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì

” Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì ? Hỏi & Đáp Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì

Hiện nay, thực phẩm chức năng là nhóm sản phẩm nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên thông tin về nó tại Việt Nam còn khá mơ hồ khiến cho người tiêu dùng hiểu sai thực phẩm chức năng. Mục tiêu của bài viết là cung cấp một cách nhìn bao quát cũng như trả lời những câu hỏi phổ biến về thực phẩm chức năng.

Đang xem: Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì

Thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food) là gì? Sự khác nhau giữa hai nhóm sản phẩm?

Lợi ích của việc sử dụng thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food)?

Có hay không những nguy cơ khi sử dụng thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food)?

Ai là người chịu trách nhiệm về sự an toàn của thành phần bổ sung (Dietary supplement và thực phẩm chức năng (Functional food) ?

Chúng tôi hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với bạn đọc, những người đang muốn lựa chọn những thực phẩm chức năng phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Phần I: Thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food) là gì?

1.1 Phân biệt giữa thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food)

Trước tiên, chúng tôi muốn làm rõ hai khái niệm tiếng Anh là “Dietary supplement” and “Functional food”. Hiện nay, hai khái niệm này đang có sự nhầm lần khi chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Dietary supplement: Thành phần bổ sung vào chế độ ăn uống.Functional food: Thực phẩm chức năng.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, chúng ta đang đánh đồng hai khái niệm này. Trên thị trường Việt Nam, hầu hết các sản phẩm thuộc nhóm thành phần bổ sung (Dietary Supplement) đang được dán nhãn là thực phẩm chức năng. Ví dụ, Fucoidan hay viên dầu cá Omega là hai thực phẩm chức năng được giới thiệu rộng rãi trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, cả Fucoidan và viên dầu cá Omega được dán nhãn tiếng Anh là “Dietary Supplement”. Trong khi đó, nhóm sản phẩm “Functional food” cũng được dán nhãn là thực phẩm chức năng.

Các thành phần bổ sung (Dietary supplement) có những dạng bào chế là viên con nhộng, viên gel tương tự thuốc điều trị. Tại Việt Nam, các thành phần bổ sung (Dietary supplement) được dán nhãn là thực phẩm chức năng được quản lý bởi “Cục An toàn thực phẩm” không phải “Cục Quản lý Dược”.

Tiếp theo đây, chúng tôi xin trình bày định nghĩa về Thành phần bổ sung (Dietary Supplement) và Thực phẩm chức năng (Functional Food) được chấp nhận trên thế giới.

1.2. Thành phần bổ sung (Dietary Supplement)

Thành phần bổ sung (Dietary Supplement) là sản phẩm chứa thành phần dinh dưỡng nhằm bổ sung chất dinh dưỡng bên cạnh bữa ăn hằng ngày (1). Thành phần bổ sung có thể chứa một hoặc kết hợp nhiều thành phần sau đây:

Vitamin, ví dụ: vitamin A, DKhoáng chấtCác loại thảo mộc hoặc thực vậtAxit aminChất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Trong một số trường hợp, lượng thức ăn hàng ngày không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, sử dụng các thành phần bổ sung có thể làm tăng tổng lượng chất dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu cơ thể.Chất cô đặc ( dịch chiết cô đặc từ các loại thảo dược có lợi cho sức khỏe), chất hỗ trợ cho quá trình chuyển hóa của cơ thể, chất cấu thành một thành phần cần thiết trong cơ thể hoặc dịch chiết từ các loại dược liệu.

Thành phần bổ sung (Dietary Supplement) có thể được sản xuất và đóng gói dưới nhiều hình thức như viên nén, viên nang, gel mềm, chất lỏng, hoặc bột. Một số chất bổ sung chế độ ăn uống giúp đảm bảo cơ thể bạn nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết; một số khác có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh.

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm được dán nhãn tiếng Anh Thành phần bổ sung (Dietary supplement) đều được dán nhãn tiếng Việt là “thực phẩm chức năng”. Điều này gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

1.3. Thực phẩm chức năng (Functional food)

Thực phẩm chức năng là những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn những thực phẩm truyền thống. Họ được bổ sung các thành phần mang lại những lợi ích cho cơ thể (2).

Thực phẩm Chức năng (Functional Food) không có dạng thuốc như viên con nhộng, viên gel chỉ có dạng thực phẩm (3).

Phần II: Những lưu ý khi sử dụng thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food)

2.1. Lợi ích của việc sử dụng thành phần bổ sung (Dietary Supplement)

Việc bổ sung một số chất có thể giúp bạn bảo đảm rằng bạn nhận đủ những chất thiết yếu cho một vài chức năng của cơ thể, mặc khác trong một vài trường hợp nó giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Tuy nhiên, thành phần bổ sung (Dietary Supplement) không thể thay thế cho bữa ăn, các bữa ăn lành mạnh là cần thiết.

2.2. Có hay không những nguy cơ khi sử dụng Thành phần bổ sung (Dietary supplement )?

Nội dung này, chúng tôi muốn đề cập về những khuyến cáo của FDA về việc sử dụng thành phần bổ sung (Dietary supplement). Có những nguy cơ tồn tại khi sử dụng các thành phần bổ sung (Dietary Supplement ). Rất nhiều thành phần bổ sung (Dietary Supplement) chứa các thành phần có hoạt tính có tác dụng sinh học mạnh mẽ lên cơ thể. Tuy nhiên, những tác dụng này chưa được kiểm tra một cách rõ ràng, cụ thể bằng các bằng chứng khoa học. Điều này có thể gây nguy hiểm trong một vài trường hợp, gây ra những thương tổn hoặc những vấn đề phức tạp đến sức khỏe. Một số hành vi sau đây có thể gây ra những nguy cơ thậm chí là gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

Kết hợp các thành phần bổ sung (Dietary Supplement) Kết hợp thành phần bổ sung (Dietary Supplement) cùng với thuốc điều trị Thay thế thuốc kê theo đơn bằng các thành phần bổ sung.

Sử dụng quá nhiều các thành phần bổ sung như vitamin A, vitamin D hay sắt.

Một số thành phần bổ sung gây ra những ảnh hưởng không mong muốn trước, trong và sau phẫu thuật. Do vậy, cần bảo đảm bác sĩ điều trị của bạn biết thông tin về bất kì thành phần bổ sung mà đang sử dụng. Chúng tôi trình bày hai ví dụ tiêu biểu để bạn đọc có thể hiểu hơn về nguy cơ khi sử dụng thực phẩm chức năng.

Ví dụ 1: Thực phẩm chức năng St John’s wort được chỉ định hỗ trợ điều trị trầm cảm. Tuy nhiên, thành phần dịch chiết Hoa Mai (Hypericum) là thành phần chính trong sản phẩm nay có thể làm bất hoạt một vài enzyme trong cơ thể gây giảm tác dụng của các loại thuốc điều trị (4).

Ví dụ 2: Viên sắt, thành phần bổ sung (Dietary Supplement) được sử dụng khá phổ biến. Người bình thường chỉ cần hấp thụ 1 miligram Sắt mỗi ngày. Nếu lượng Sắt đưa vào cơ thể nhiều hơn mức cần thiết, cơ thể không thể tự đào thải Sắt, gây ra tình trạng thừa sắt (Hemochromatosis). Do đó, lượng Sắt thừa sẽ tích tụ tại các cơ quan trong cơ thể như gan, tuyến tụy, tuyến yên, tim. Đây là nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường, tim mạch, loãng xương, vấn đề ở túi mật, ung thư (5).

2.3. Ai là người chịu trách nhiệm về sự an toàn của các Thành phần bổ sung (Dietary supplement)?

FDA không được ủy quyền để đánh giá độ an toàn và hiệu quả thành phần bổ sung (Dietary Supplement) trước khi được lưu hành trên thị trường (1) (6).

Nhà sản xuất và phân phối chịu trách nhiệm đảm bảo các sản phẩm của họ là an toàn trước khi đưa vào thị trường (1) (6).

Nếu các sản phẩm chứa các thành phần mới, nhà sản xuất phải thông tin đến FDA về thành phần trước khi đưa vào thị trường. Tuy nhiên, các thông tin này chỉ được kiểm tra bởi FDA, không phải chứng nhận. Đồng thời, FDA chỉ kiểm tra độ an toàn, không tiến hành kiểm tra hiệu quả sinh học của thành phần này.

2.4. Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thực phẩm chức năng (Functional food)

Câu hỏi đầu tiên thực phẩm chức năng (Functional food) có thật sự mang lại hiệu quả hay không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần chú ý đến thành phần được bổ sung trong loại thực phẩm chúng ta sử dụng về hàm lượng, tác dụng, liều giới hạn hằng ngày, độc tính của thành phần đó. Nếu thực phẩm được bổ sung các thành phần như vitamin hay khoáng chất, người tiêu dùng có thể biết chính xác thành phần và hàm lượng. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm được bổ sung các loại thảo mộc là một trường hợp khác. Ở đây, chúng tôi đưa ra hai ví dụ:

Câu hỏi tiếp theo là độ an toàn của thực phẩm chức năng (Functional food). Một vài thành phần dinh dưỡng được bổ sung trong thực phẩm chức năng (Functional food) có hoạt tính rất mạnh. Đặc biêt, đối với các thực phẩm chức năng được bổ sung thành phần thảo dược. Tuy nhiên, tác dụng của nó lại chưa được kiểm tra một cách cẩn thận bởi các cơ quan chức năng.

Để đánh giá về thực phẩm chức năng (Functional food), người tiêu dùng cần kiểm tra thông tin được nhà sản xuất cung cấp trên bao bì một cách cẩn thân bao gồm chất dịnh dưỡng được bổ sung trong loại thực phẩm đó là gì ? Hàm lượng bao nhiêu? Nhu cầu và khả năng hấp thụ của cơ thể như thế nà? Liệu có gây ra phản ứng phụ khi cơ thể tiếp nhận các chất dinh dưỡng được bổ sung hay không? Đây chính là một bước cần thiết để lựa chọn các một sản phẩm có lợi cho sức khỏe, bổ sung những khoáng chất cần thiết cơ thể bạn.

Phần III: Tổng kết

Để tổng kết cho bài viết này, chúng tôi muốn đưa ra một vài lưu ý cho các độc giả khi sử dụng thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food).

Thành phần bổ sung (Dietary supplement) có thể gây ra những tác dụng phụ không dự đoán trước. Liều dùng và tác dụng không mong muốn của thành phần bổ sung (Dietary supplement) chưa được nghiên cứu một cách kĩ lưỡng, chúng ta chưa có hệ thống y tế cộng đồng chưa đủ mạnh để tư vấn những thông tin chính xác về hiệu quả và cách sử dụng. Do đó, khi sử dụng thành phần bổ sung (Dietary supplement) cần hết sức cẩn thân, kiểm tra thông tin thành phần, cách sử dụng một cách kĩ lưỡng để tránh gây ra những ảnh hưởng không mong muốn.

Không nên lạm dụng các thực phẩm chức năng (Functional food), đa dạng hóa món ăn, không nên chỉ tập trung một nhóm thực phẩm nhất định.

Các bữa ăn hằng ngày là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Việc đa dạng hóa bữa ăn với nhiều nhóm thực phẩm khác nhau là cách tốt nhất để bảo đảm cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khác nhau.

Phần 1: Quy trình nghiên cứu phát triển thuốc – ThS Trần Hồng Loan

Phần 3: Sự thật về tác dụng điều trị ung thư của Fucoidan – ThS Trần Hồng Loan

Chịu trách nhiệm nội dung: ThS Trần Hồng Loan

Tài liệu tham khảo

A. El Sohaimy; Functional Foods and Nutraceuticals-Modern Approach to Food Science. World Appl. Sci. J., 20 (5): 691-708, 2012Scientific concepts of functional foods in Europe. Consensus document. Br J Nutr 81 Suppl 1, S1-27.Khuyến cáo về bệnh chuyển hóa Sắt trong thành phần bữa ăn (Diet Recommendations for hemochromatosis) từ Viện Nghiên cứu bệnh về rối loạn chuyển hóa Sắt (Iron Disorder Institute)https://nccih.nih.gov/research/results/gems/qa.htm

Chịu trách nhiệm thông tin: Th.S Trần Thị Hồng Loan

Khái Niệm Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì? / 2023

Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam ngày càng phát triển. Không chỉ có sản phẩm bào chế tại Việt Nam các sản phẩm thực phẩm chức năng bào chế ở nước ngoài cũng được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Vậy bạn có biết các sản phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu, thực phẩm chức năng tiếng anh là gì? Và người tiêu dùng nên chọn dùng thực phẩm chức năng chất lượng Việt Nam hay chất lượng ngoại nhập thì tốt hơn?

Thực phẩm chức năng là gì? Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì?

Thực phẩm chức năng được biết đến với những tên gọi khác như thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm hỗ trợ chức năng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm thuốc và với tiếng anh thực phẩm chức năng được gọi là Functional Foods.

Thực phẩm chức năng tác dụng chính là bảo vệ sức khỏe

Sản phẩm thực phẩm chức năng thường ở dạng sữa, trà thảo dược, viên uống, nước uống… được bào chế từ các nguyên liệu tự nhiên hoặc các sản phẩm có thêm chất chức năng. Các sản phẩm này nhằm hỗ trợ sức khỏe, tăng cường sức để kháng, cung cấp dinh dưỡng, làm đẹp và rất nhiều công năng khác nhằm mang đến một thể lực tốt, một sức khỏe tốt cho người sử dụng.

Những công dụng của thực phẩm chức năng trong nước và nhập khẩu tại Việt Nam:

Hiện nay, xu hướng phòng bệnh hơn chữa bệnh của người Việt Nam ngày càng được nâng cao. Chính vì thế rất nhiều sản phẩm bảo vệ sức khỏe trong và ngoài nước được người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng. Thông thường các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được người Việt Nam ưa chọn nhất có những công năng:

– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một bữa ăn tạm thời (Phù hợp cho người cao tuổi).

– Hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh về gan, thận, tim, tai biến mạch máu não…

– Bổ sung nhanh chóng các Vitamin và khoáng chất bị thiếu.

– Làm đẹp: Giảm cân, đẹp da…

Nên sử dụng thực phẩm chức năng nội hay ngoại nhập?

Thực phẩm bổ sung nội hay ngoại nhập có thể khác nhau về phương thức bào chế, nguyên liệu bào chế… nhưng công dụng sản phẩm nào tốt hơn, chất lượng hơn thì khó có thể so sánh.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LEAD VIỆT NAM Địa chỉ: Nhà OV16.5 KĐT Xuân Phương, P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội ĐT: 02439 919 939 – 0987 691 633 Email: phongthitruonglv@gmail.com

Thực Phẩm Chức Năng Là Gì / 2023

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm dùng để hổ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người, cung cấp dinh dưỡng cơ bản, có chức năng phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe nhờ các chất chống oxy hóa (beta-caroten, lycopen, lutein, vitamin C, vitamin E…), chất xơ và một số thành phần khác.

Loại thực phẩm chức năng được kể đến đầu tiên là những thực phẩm mà khi ở dạng tự nhiên đã có những hoạt chất có lợi với lượng lớn. Tiếp đó là nhóm thực phẩm có ít hoạt chất hơn, phải bổ sung hoặc tinh chế cô đặc lại ở dạng dễ sử dụng, hay gây biến đổi gene để tăng hàm lượng một số chất có lợi.

Điểm khác nhau giữa thực phẩm chức năng và thực phẩm truyền thống: – Thực phẩm chức năng được sản xuất chế biến theo công thức bổ sung một số thành phần có lợi và loại bớt một số thành phần bất lợi. Việc bổ sung hay giảm bớt phải được chứng minh và cân nhắc một cách khoa học, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Thực phẩm chức năng có tác dụng với sức khỏe nhiều hơn là các chất dinh dưỡng thông thường. Nó rất ít tạo ra năng lượng như các loại thực phẩm truyền thống.

– Liều sử dụng thực phẩm chức năng thường nhỏ, chỉ vài miligam như là thuốc.

– Đối tượng sử dụng thực phẩm chức năng có chỉ định rõ rệt như người già, trẻ em, phụ nữ tuổi mãn kinh, người có hội chứng thiếu vi chất, rối loạn chức năng sinh lý nào đó…

Điểm khác nhau giữa thực phẩm chức năng và thuốc: – Thực phẩm chức năng được nhà sản xuất ghi trên nhãn là thực phẩm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn sức khỏe, phù hợp với các quy định về thực phẩm.

– Thuốc được công bố là sản phẩm thuốc có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh với công dụng, chỉ định, liều dùng, chống chỉ định.

– Thực phẩm chức năng có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài nhằm nuôi dưỡng cơ thể, và phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh… mà vẫn an toàn, không có độc hại, không có phản ứng phụ.

– Người tiêu dùng có thể tự sử dụng theo “hướng dẫn sử dụng” của nhà sản xuất mà không cần khám bệnh, hoặc thầy thuốc phải kê đơn

Thực phẩm chức năng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng, mỗi loại thực phẩm chức năng có những công dụng khác nhau, thường người ta chia thành các nhóm như:

Nhóm thứ nhất: Có tác dụng chống oxy hóa như vitamin C, E, Betacaroten, kẽm vi lượng, các sản phẩm từ hạt nho… Nhóm này có tác dụng giúp cho cơ thể phá hủy các gốc tự do, các tác nhân oxy hóa, nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Trên 100 chứng bệnh có nguyên nhân sâu xa từ sự mất cân bằng giữa các yếu tố tấn công và bảo vệ của hệ thống oxy hóa trong cơ thể. Tác động mạnh mẽ của các gốc tự do nguồn gốc oxy là các bệnh viêm nhiễm, bệnh phỏng, vết thương lâu lành, bệnh tim mạch… Đây là nhóm chiếm số lượng lớn được sử dụng khá rộng rãi trong cộng đồng.

Nhóm thứ hai: Là nhóm sản phẩm có tác dụng như thay thế bổ sung các nội tiết cả ở nam lẫn nữ. Chúng có tác dụng là tăng sinh lực ở đàn ông. Ở nữ giới, các sản phẩm này có tác dụng hạn chế tối đa các triệu chứng bất lợi về thần kinh, xương khớp… nhất là tăng cường hóc-môn nữ ở những phụ nữ có tuổi, giúp họ sống vui hơn, khỏe hơn, kéo dài tuổi thanh xuân.

Nhóm thứ ba: Sản phẩm mang tính thích nghi sinh học như các loại sâm, đông trùng hạ thảo, sữa ong chúa… có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng…

Nhóm thứ tư: Có tác dụng tăng cường chính khí, tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư… Như các sản phẩm có nguồn gốc từ cúc nhím của Mỹ, sụn và dầu gan cá mập, nấm linh chi, xạ đen, xạ linh…

Nhóm thứ năm: Nhóm sản phẩm có tác động lên hệ thần kinh, chống stress như cây kawa, nữ lang…

Nhóm thứ sáu: Là các vitamin, axit amin, các nguyên tố vi lượng…

Vai trò và vị thế của thực phẩm chức năng ngày càng được nâng cao trong đời sống xã hội. Thế nhưng phương pháp dù hiện đại đến đâu cũng vẫn có hạn chế riêng của nó. Khi đã để bệnh phát sinh rồi mới chữa thì vô cùng tốn kém, có khi đã là quá muộn.

Nếu chủ động phòng bệnh bài bản, khoa học, kiên trì thì sẽ đạt được hiệu quả tốt. Tuy nhiên, có một số lưu ý là khi sử dụng sản phẩm nào, người tiêu dùng nên chọn lựa kỹ càng nguồn gốc sản xuất và nhất thiết phải được sự chỉ dẫn của các nhà chuyên môn.

thuc pham chuc nang

Herbalife Là Gì? Thực Phẩm Chức Năng Herbalife Là Gì? / 2023

3/3/2015 –

I. Herbalife là gì? Hẳn là nhiều người trong số chúng ta có thắc mắc không hiểu cụm từ này là gì ! Hãy cũng chúng tôi giải đáp thắc mắc trên!

Herbalife – là một công ty thuộc lĩnh vực bán hàng trực tiếp, thuộc hiệp hội Direct Selling Association (www.dsa.org) của Mỹ. Sản xuất và kinh doanh các loại thực phẩm bổ sung cao cấp, thực phẩm chức năng được sáng lập năm 1980 bởi Mark Hughs tại Los Angeles , Califonia (Ca), Hoa Kỳ. Đến nay Công ty Herbalife đã hoạt động được 35 năm và có mặt tại 80 quốc gia với hơn 3,2 triệu nhà phân phối độc lập. Doanh thu năm 2010 của công ty lên đến 4,3 tỷ USD. Cam kết của Herbalife rất rõ ràng và cũng chính là sứ mệnh của tập đoàn: “Nâng tầm chất lượng sống”.

Herbalife là thành viên của Hiệp hội bán hàng trực tiếp DSA (Direct Selling Association) và Liên đoàn Thế giới của các nhà bán hàng trực tiếp WFDSA (World Federation of Direct Selling).

Ngoài Mỹ hãng có chi nhánh và kho hàng tại 70 Quốc gia ở khắp các châu lục trên toàn thế giới. Riêng ở châu á Hãng có mặt ở 14 Quốc gia. Quốc gia đầu tiên hãng mở chi nhánh và kho hàng là Nhật Bản, rồi đến Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Thái Lan.

Hàng ngày ước tính có hơn 60 triệu người sử dụng sản phẩm của hãng.

Hãng có một phòng thí nghiệm hiện đại riêng mang tên Mark Hughes chuyên nghiên cứu về dinh dưỡng tế bào và phân tử có liên kết với 17 phòng thí nghiệm của 17 trường đại học hàng đầu của Mỹ và trên thế giới nhằm phát triển ngày càng tốt hơn các dòng sản phẩm của Hãng.

Hãng có một quỹ từ thiện mang tên Herbalife Family Foundation.

Hãng có các Hội đồng tư vấn Khoa học và Y khoa bao gồm các nhà khoa học, các bác sỹ giỏi nhất bang nào đó của Hoa Kỳ hoặc Liên Bang.

Ngay khi có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2009, khắp nơi tại TPHCM và Hà Nội người ta bàn tán xôn xao về một liệu pháp dinh dưỡng mới từ những sản phẩm của hãng mang tên Herbalife có khả năng chống lão hoá, thải độc, bệnh tim mạch, tăng cân, giảm cân…

Bằng những sản phẩm ưu việt nhất, công ty luôn cố gắng tạo cơ hội thuận tiện nhất để người tiêu dùng Việt Nam tối ưu hóa chế độ dinh dưỡng của mình. Không chỉ đơn thuần cung cấp sản phẩm, Herbalife định hướng cho người tiêu dùng hiểu biết và xây dựng được chế độ dinh dưỡng lành mạnh hơn.

Sản phẩm của Herbalife là thực phẩm chức năng chứ không phải là thuốc và có nguồn gốc tự nhiên, hoàn toàn từ thảo dược được sản xuất theo công nghệ Dinh dưỡng tế bào, là công nghệ đăng ký bản quyền của Herbalife.

Tại Mỹ, sản phẩm Herbalife đã được Cục Quản lý chất lượng Dược và Thực phẩm (FDA) kiểm soát chất lượng và xác nhận Herbalife là thực phẩm. Còn ở Việt Nam, các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife cũng đã được Cục Quản lý Vệ sinh An toàn Thực phẩm – Bộ Y Tế cấp chứng nhận chất lượng và cho phép nhập khẩu.

Ở Việt nam, các sản phẩm được phân phối theo mô hình đa cấp, mức độ chiết khấu sẽ được thay đổi tùy vào doanh số của mỗi nhà phân phối. chính vì vậy mỗi nhà phân phối có mức chiết khấu khác nhau. dẫn đến việc họ sẽ đưa ra các mức giá bán khác nhau.

Các sản phẩm của Herbalife không có các khuyến cáo bắt buộc của Hãng về chống chỉ định, về tác dụng phụ, về quá liều, trong khi các dược phẩm bắt buộc phải có những nhãn mác cảnh báo về vấn đề này.

II. Thực phẩm chức năng của Herbalife là gì ?

Để tìm hiểu thực phẩm chức năng Herbalife là gì thì chúng ta cần biết thực phẩm chức năng là gì? Thực phẩm chức năng là một loại thức ăn đặc biệt, không nhiều calories nhưng đầy đủ và cân đối các vi chất dinh dưỡng, do đó có khả năng bổ sung các vi chất dinh dưỡng thiếu hụt cho cơ thể (mà bằng con đường ăn uống bình thường hàng ngày không cung cấp đủ), hạn chế nguy cơ thừa năng lượng, giúp thải độc và kháng gốc tự do. Nhờ đó tăng cường chức năng của các tế bào, các tạng, giúp cơ thể tăng cường sức khoẻ, dự phòng bệnh tật, điều chỉnh trọng lượng và hỗ trợ chữa bệnh.

Vậy thực phẩm chức năng của Herbalife là gì ?

Thực phẩm chức năng của Herbalife Herbalife là một loại thực phẩm cao cấp, giầu hàm lượng các vi chất dinh dưỡng, đầy đủ và cân đối các vi chất dinh dưỡng nhưng không giầu năng lượng, có nguồn gốc thảo dược. Được sản suất và tinh chế hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên không chứa chất phụ gia, bằng công nghệ chiết xuất và tinh chế hiện đại nhằm duy trì, ổn định thành phần và hàm lượng các vi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Thực phẩm bổ sung Herbalife được sản xuất dưới các dạng: bột dinh dưỡng kiểu coktail, viên nén thảo dược, dịch tiết cô đặc…

Nguyên liệu để sản xuất thực phẩm bổ sung Herbalife được lấy từ nhiều loại thực phẩm quí hiếm của Trung Quốc, Hàn Quốc, ấn Độ, Braxin, Nam Mỹ, Trung Đông…

Kết qủa từ những nghiên cứu thử nghiệm được tiến hành rất chặt chẽ tại nhiều trung tâm lớn có uy tín trên thế giới và thực tế sử dụng của hàng trăm triệu người trong suốt gần 25 năm qua cho thấy, các sản phẩm của Herbalife thật sự an toàn cho người sử dụng.

Một số ưu điểm của thực phẩm chức năng Herbalife

– Tồn tại ở dạng có khả năng hấp thụ tối đa qua hệ thống vi nhung mao thành ruột non. – Dinh dưỡng ở mức tế bào: Đây là một điểm rất quan trọng vì tế bào là nền tảng, là đơn vị cơ bản của mọi cơ thể sống. Mọi hoạt động sống của cơ thể hầu hết đều xẩy ra ở tế bào. Trong tế bào thường xuyên diễn ra các hoạt động trao đổi chất, hô hấp, chuyển hoá, bài tiết, sinh sản… – Giải sản phẩm rộng, đáp ứng mọi nhu cầu cho mọi đối tượng: Giầu hàm lượng, đầy đủ và cân đối về thành phần các vi chất dinh dưỡng, có sản phẩm dùng cho mọi đối tượng – Các sản phẩm Herbalife có nguồn gốc thảo dược: Các thực phẩm có nguồn gốc thảo dược tốt cho cơ thể, phù hợp cho hầu hết mọi đối tượng, có tác dụng hỗ trợ tốt trong nhiều tình trạng bệnh lý, có khả năng thải độc, chống độc tốt thông qua vai trò các vi xơ và khả năng kháng ôxy hoá – kháng gốc tự do (Antioxydant).