Cách Tắt Kính Lúp Màn Hình Iphone. Cách Tắt Phóng Đại Trên Iphone

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ “không Làm Phiền” Trên Iphone
 • Cách Sử Dụng Chế Độ Không Làm Phiền Trên Iphone
 • Chế Độ Không Làm Phiền Trên Iphone Các Bước Cài Đặt
 • ⚙Cách Chặn Liên Lạc Hoặc Kích Hoạt Chức Năng "không Làm Phiền" Iphone X
 • Cách Sử Dụng Chế Độ Không Làm Phiền Trên Iphone Ít Người Biết
 • táo mang đến hệ điều hành di động của nó toàn bộ dòng các tính năng mới tuyệt vời. Tuy nhiên, trong quá trình thuyết trình của mình, các Cupertinos chỉ chú ý đến những thay đổi chính, bỏ qua những chức năng ít được chú ý hơn, nhưng không kém phần hữu ích.

  Liên hệ với

  Một trong những chức năng này là ” Kính lúp“Điều đó biến camera điện thoại thông minh thành kính lúp. Bạn chỉ cần hướng máy ảnh vào đối tượng mong muốn và điều chỉnh độ phóng đại mong muốn trên màn hình thiết bị. Theo tín dụng của Apple, ứng dụng thực sự hoạt động rất tốt, mang đến cho người dùng một bức tranh rõ ràng (trên iPhone mới nhất).

  Chức năng Kính lúp cho phép bạn chia tỷ lệ hình ảnh bằng cách sử dụng thanh trượt chuyên dụng hoặc cử chỉ chụm để thu phóng, khóa tiêu điểm, điều khiển đèn flash và áp dụng bộ lọc. Người dùng không chỉ có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản mà còn có thể sử dụng các hiệu ứng. Điều thú vị là Loupe thậm chí có thể hoạt động như một kính hiển vi.

  Những người muốn kích hoạt chức năng này có thể thực hiện việc này bằng cách vào Cài đặtChínhTruy cập toàn cầu → Kính lúp và trượt công tắc sang phải. Để chuyển máy ảnh sang chế độ kính lúp, bạn cần nhấn nhanh nút Home ba lần. Ba lần nhấn nữa sẽ đưa máy ảnh trở lại trạng thái bình thường.

  Bắt đầu với iOS 11, vốn đã có thể được cài đặt, Apple đã thêm khả năng đặt công tắc Kính lúp, vì điều này:

  1 … Mở ứng dụng Cài đặt và đi đến phần Điểm kiểm soát.

  2 … Thêm công tắc Kính lúp tại Điểm kiểm soát bằng cách nhấn một nút “+” .

  3 … Khám phá Điểm kiểm soát (cử chỉ từ cạnh dưới của màn hình lên trên cùng) và kích hoạt Kính lúp bằng cách sử dụng biểu tượng xuất hiện.

  Bạn có thể kích hoạt chức năng kính lúp trên iPhone hoặc iPad đang chạy, bất kể thế hệ của thiết bị đó. Cải tiến phần mềm sử dụng camera chính của thiết bị để vận hành và cho phép bạn điều chỉnh hình ảnh theo điều kiện ánh sáng bên ngoài hoặc nếu muốn, thay đổi dải màu để dễ đọc hơn.

   Vào ứng dụng “Cài đặt” – “Trợ năng” – “Kính lúp”;

   Sau đó, bật khả năng tiếp cận bằng cách di chuyển công tắc bật tắt kích hoạt sang vị trí “bật”;

  • Nếu cần, bạn có thể kích hoạt chức năng Độ sáng tự động, chức năng này sẽ tự điều chỉnh theo điều kiện ánh sáng xung quanh;
  • Chạy kính lúp nhấp ba lần trên phím Home.

  Tính năng này để làm gì? Câu hỏi hay… Nhờ đó, người dùng có thị lực kém sẽ có thể nhìn vào các vật nhỏ và thậm chí đọc được. Đồng thời, sẽ không thể thực hiện quay phim chụp ảnh theo cách này, chỉ còn khả năng “chụp” ảnh mà thôi. Theo lựa chọn của bạn, bạn có thể khóa tiêu điểm bằng cách nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới bên trái, kích hoạt đèn pin nếu có và cũng có thể đảo ngược hình ảnh hoặc áp dụng một trong nhiều bộ lọc. Ngay cả các điều chỉnh về độ phơi sáng và độ bão hòa cũng có sẵn.

  Dựa trên tư liệu từ iDownloadblog

  Chế độ kính lúp trên iPhone cho phép bạn xem bộ phận nhỏ trong tài liệu, tệp đính kèm, hình ảnh. Chức năng kính lúp có sẵn trong các phiên bản mới các hệ điều hành… Nó cũng giúp những người có thị lực kém, những người không thể nhìn thấy các chi tiết nhỏ. Rõ ràng là chế độ phù hợp với nhiều người dùng. Nhưng phải làm gì nếu tính năng phóng đại màn hình trên iPhone được ai đó vô tình cài đặt và không còn cần thiết nữa. Người dùng đang tự hỏi: làm thế nào để loại bỏ kính lúp trên iPhone. Trên thực tế, quy trình này mất vài phút nếu bạn biết thuật toán chính xác của các hành động.

  Người dùng có thể tắt phóng đại màn hình thông qua “Cài đặt” của điện thoại. Ống kính trên màn hình sẽ không hoàn toàn biến mất khỏi thiết bị mà sẽ bị ẩn đi. Các biểu tượng sẽ hiển thị chính xác trong kích cỡ thông thường, không tình cờ chuyển sang chế độ phóng to, nếu người dùng đột ngột nhấp vào biểu tượng tương ứng. Chúng tôi xóa kính lúp khỏi màn hình điện thoại theo cách này:

  • mở “Cài đặt” (dưới dạng bánh răng màu xám trên màn hình);
  • xa hơn – mục “Cơ bản”;
  • nhấp vào biểu tượng “Kính lúp”;
  • tắt bằng cách di chuyển thanh trượt đến vị trí khi dải chính có màu xám (màu xanh lục sáng: chế độ kính lúp đang hoạt động).

  Sử dụng lại tùy chọn: bật theo thuật toán tương tự, tức là tìm “Cài đặt”, chọn “Kính lúp”. Sau đó kéo thanh trượt sang phía bên kia, đến vị trí hiện hoạt.

  Tùy chọn được điều khiển bằng công tắc. Nhấn phím “Home” nằm ở giữa ba lần. Di chuyển thanh trượt sang phải (tăng kích thước của hình ảnh) hoặc sang trái (giảm).

  VoiceOver trên iPhone

  VoiceOver là một tính năng điều khiển bằng cử chỉ hướng dẫn bằng giọng nói giao diện. Nó cho phép bạn làm việc với iPhone ngay cả đối với những người không thể nhìn thấy màn hình. Bật VoiceOver trên thiết bị iOS và nhấn nút Home ba lần để bắt đầu sử dụng. Bạn sẽ nghe thấy mô tả về mọi thứ hiển thị trên màn hình: mức pin, tên người gọi và thậm chí cả tên ứng dụng bạn mở. Tốc độ nói và cao độ của giọng nói cũng có thể được điều chỉnh.

  VoiceOver trong ứng dụng

  VoiceOver trên iPhone

  Cử chỉ VoiceOver

  Bạn có thể điều khiển VoiceOver bằng một loạt cử chỉ đơn giản. Nhấn hoặc trượt ngón tay của bạn trên màn hình và VoiceOver sẽ cho bạn biết đó là gì. Chạm vào một nút để nghe mô tả của nó, sau đó nhấn đúp để nhấn. Vuốt sang trái hoặc phải để chuyển từ mục này sang mục tiếp theo. Khi một trong các yếu tố được kích hoạt, một đường viền màu đen hình chữ nhật sẽ xuất hiện xung quanh nó để người dùng có mắt có thể quan sát hành động của bạn. Và để bảo mật, hãy sử dụng tính năng điều chỉnh độ sáng để tắt hoàn toàn màn hình trong khi vẫn nghe được mọi thứ VoiceOver nói.

  VoiceOver và nhập văn bản

  Nhận dạng hình ảnh VoiceOver

  VoiceOver có thể mô tả một hình ảnh. Ví dụ: báo cáo rằng có một cái cây, một con chó hoặc một nhóm người đang cười trong ảnh. Cô ấy cũng có thể đọc văn bản trong ảnh, chẳng hạn như biên nhận trong ảnh hoặc một bài báo trên tạp chí – ngay cả khi không có chú thích nào được sử dụng. Và trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể chạm vào màn hình và xem những người trong ảnh đang buồn hay vui. Nhấn vào hình ảnh bằng ba ngón tay và VoiceOver sẽ mô tả những gì được hiển thị.

  VoiceOver và Rotor

  VoiceOver có một điều khiển rôto ảo. Điều hướng trang web hoặc tài liệu bằng cách xoay rôto trên màn hình bằng hai ngón tay, như thể bạn đang quay đĩa. Khi ở trên một trang web, hãy xoay rôto để nó liệt kê các đối tượng chính – tiêu đề, liên kết và hình ảnh. Sau đó, trượt ngón tay của bạn trên màn hình để chọn cách bạn muốn điều hướng trang. Ví dụ, chuyển từ tiêu đề này sang tiêu đề khác.

  Bàn phím VoiceOver và Braille

  VoiceOver hỗ trợ đầu vào chữ nổi 6 và 8 điểm ở cấp hệ thống và không cần kết nối bàn phím bên ngoài Chữ nổi. Rotor cho phép bạn sử dụng bàn phím chữ nổi để nhập, mở khóa iPhone, khởi chạy ứng dụng và tìm kiếm nội dung, chẳng hạn như ứng dụng Nhạc.

  Màn hình VoiceOver và Braille

  Trình chỉnh sửa VoiceOver và Phát âm

  Trong Trình chỉnh sửa phát âm, bạn có thể tạo danh sách các từ và cụm từ mà VoiceOver sẽ nói theo một cách nào đó… Khi những từ và cụm từ này xuất hiện trong tài liệu, tin nhắn, văn bản trang web hoặc ở những nơi khác, chúng phát ra âm thanh chính xác theo cách bạn muốn.

  Mô tả âm thanh

  Đối với những người sử dụng Âm thanh vượt mức, iPhone cho phép bạn nghe phụ đề chi tiết, phụ đề chi tiết hoặc màn hình chữ nổi.

  Hiển thị thích ứng

  Đảo màu trên iPhone

  Đảo màu trên iPhone

  Phóng đại

  Chức năng thu phóng tích hợp hoạt động với tất cả hệ thống iOS và với tất cả các ứng dụng từ Cửa hàng ứng dụng… Có thể bật tính năng phóng đại cho toàn bộ màn hình hoặc chỉ cho khu vực đã chọn, khu vực này sẽ mở trong một cửa sổ riêng – mọi thứ khác sẽ giữ nguyên cài đặt của nó. Bạn có thể chia tỷ lệ hình ảnh từ 100 đến 1500% và áp dụng các bộ lọc khác nhau ở cả hai chế độ. Và cũng sử dụng tất cả các cử chỉ điều khiển iPhone thông thường khi bức ảnh được phóng to. Tính năng thu phóng hoạt động với VoiceOver, vì vậy bạn không chỉ có thể nhìn rõ hơn mà còn có thể nghe thấy những gì đang xảy ra trên màn hình.

  Đặt phông chữ

  Khi bạn bật Phông chữ động lớn hơn trong Lịch, Danh bạ, Thư, Tin nhắn, Nhạc, Ghi chú, Cài đặt và một số ứng dụng của bên thứ ba, văn bản sẽ lớn hơn và dễ đọc hơn. Bởi vì các ứng dụng thích ứng với kích thước phông chữ lớn hơn, tính dễ đọc được duy trì ở bất kỳ quy mô nào. Trong một số ứng dụng cài sẵn, bạn có thể cài đặt kiểu chữ in đậm để làm cho văn bản sáng hơn.

  Chức năng kính lúp

  Kính lúp iPhone

  Chức năng Loupe là một kính lúp kỹ thuật số. Nó hoạt động với máy ảnh iPhone của bạn và phóng đại bất kỳ đối tượng nào trước mặt nó, cho phép bạn xem nó một cách chi tiết. Bạn có thể chiếu sáng đối tượng bằng đèn flash, áp dụng các bộ lọc để phân biệt màu sắc và chụp ảnh để xem ảnh tĩnh.

  Màn hình to

  Kính lúp iPhone

  Apple luôn tử tế với người dùng và thường làm hài lòng với nhiều bản cập nhật khác nhau. Công ty thường đưa ra các tính năng thú vị giúp mọi người sử dụng thiết bị dễ dàng hơn.

  Làm cách nào để bật kính lúp trên iPhone và iPad?

  2. Nhấp vào những cái chính;

  4. Mục “Kính lúp”;

  5. Nhấp vào công tắc nhỏ để bật nó lên;

  Làm thế nào để mở và phóng to kính lúp?

  1. Nhấn nút “Home” ba lần;

  2. Nhấp vào thanh trượt, bạn có thể di chuyển nó sang phải và trái. Bằng cách này, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh.

  Làm cách nào để tắt kính lúp?

  1. Đi tới cài đặt. Trên iPhone và iPad cũng vậy;

  2. Nhấp vào những cái chính;

  3. Chọn phần “Truy cập toàn cầu”;

  4. Mục “Kính lúp”;

  5. Nhấp vào công tắc nhỏ để tắt nó đi;

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Kính Lúp Trên Iphone Như Thế Nào?
 • Hoàn Thiện Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Phát Triển Nguồn Nhân Lực, Đáp Ứng Yêu Cầu Thực Hiện Chiến Lược Phát Triển Kho Bạc Nhà Nước Đến Năm 2022
 • Kho Bạc Nhà Nước Là Cơ Quan Nào? Chức Năng Và Nhiệm Vụ
 • Kho Bạc Nhà Nước Không Ngừng Hoàn Thiện Chức Năng, Nhiệm Vụ
 • Quy Định Mới Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Của Kho Bạc Nhà Nước Cấp Tỉnh
 • Những Tính Năng Hay Trên Iphone X

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Phiên Bản Iphone 11 Với Camera “khủng” Trình Làng, Có 6 Màu Sắc
 • Lỗi Thường Gặp Ở Iphone 11 Pro Max Cách Khắc Phục
 • Thủ Thuật Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone (11 Thủ Thuật)
 • Cách Sử Dụng Tính Năng Chụp Ảnh Deep Fusion Trên Dòng Iphone 11
 • Cảnh Tối Chụp Bằng Chế Độ Night Mode Trên Iphone 11 Gây Sốt Vì “sáng Quắc” Như Ban Ngày
 • Apple gọi iPhone X là sáng tạo mang tính cách mạng so với các đời máy trước đây. Không như các đời máy trước, iPhone X được thiết kế tràn màn hình, không có nút Home vật lý, đồng thời được bổ sung thêm tính năng quét nhận dạng khuôn mặt Face ID.

  Chính vì vậy, một số người dùng sẽ cảm thấy khó làm quen với iPhone X trong thời gian ngắn.Bài viết này MobiGo xin tổng hợp những tính năng hay trên iPhone X.

  Khởi động lại máy: Với những dòng iPhone trước khi thiết bị bị treo, đơ thì khởi động lại máy sẽ giữ cùng lúc phím nguồn và phím Home. Nhưng trên iPhone X thì bạn sẽ phải nhấn giữ phím tăng, giảm âm lượng và nhấn phím nguồn đến khi xuất hiện biểu tượng Apple trên màn hình là được.

  Khởi động lại máy bằng phím cứng

  Thao tác tắt nguồn đã khác so với các thế hệ iPhone trước, khi nay bạn ấn và giữ nút nguồn trên iPhone X, máy sẽ kích hoạt Siri thay vì tắt máy. Để tắt máy bạn có 2 cách:

  Cách 1: Bạn chỉ cần nhấn cùng lúc phím tăng volume và phím nguồn, giữ 1 lúc, sau đó màn hình sẽ hiện dòng thông báo tắt nguồn như thường lệ.

  Tắt nguồn máy bằng phím cứng vật lý

  Kích hoạt chế độ Dark Mode trên iOS 11. Giao diện của bạn sẽ chuyển sang màu tối, màu sắc của các biểu tượng vẫn giữ bình thường.

  Chế độ Darkmode hiển thị trên iPhone X

  Reachability cho phép bạn rút màn hình xuống thấp để dễ chạm hơn khi sử dụng một tay. Ở các đời iPhone trước, bạn sẽ double tap vào nút home để làm chuyện này, nhưng ở iPhone X mặc định Reachability bị tắt đi. Hãy làm như sau để bật và sử dụng nó:

  Settings → General → Accessibility và bật “Reachability” lên

  Giờ thì khi cần kích hoạt Reachability, bạn sẽ vuốt xuống vào thanh homescreen (nằm ở cạnh dưới màn hình).

  Đây là một vấn đề gây khó hiểu cho người dùng khi mà iPhone X lại không hỗ trợ hiển thị phần trăm dung lượng pin như là những chiếc điện thoại iphone khác, điều này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng bởi chẳng ai muốn mình sẽ phải đoán mò xem máy còn bao nhiêu %. Theo đó, mặc định máy sẽ chỉ hiển thị hình viên pin cho bạn biết dung lượng còn nhiều hay ít. Để xem được % dung lượng pin, bạn phải kích hoạt Control Center bằng cách vuốt từ tai thỏ bên phải xuống dưới, lúc này % pin sẽ được hiển thị.

  Phần trăm Pin hiển thị ở Control Center

  Để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng, bạn có thể bấm nhanh 2 lần vào nút Home, với điều kiện bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại không phải là iPhone x.

  Đối với iPhone X, mọi thao tác có phần nhẹ nhàng hơn, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới cùng lên là trình tác vụ đa nhiệm sẽ hiện ra, và bạn chỉ cần lướt qua để sử dụng như bình thường.

  Đa nhiệm trên iPhone X

  Càng nhiều ứng dụng chạy ngầm thì dung lượng pin càng nhanh giảm. Giải pháp lúc này là chúng ta sẽ tắt nó đi. Ngay khi đang ở trong trình quản lý đa tác vụ, bạn chỉ cần ấn và giữ vào màn hình một lúc, biểu tượng dấu trừ màu đỏ bên góc trái sẽ hiện ra. Lúc này bạn có 2 lựa chọn để tắt nó đi: một là bấm vào dấu trừ màu đỏ, hai là vuốt lên trên giống như thao tác truyền thống.

  7. Hiển thị trực tiếp thông báo trên màn hình khóa

  Lúc này khi có thông báo tới như tin nhắn, messenger, zalo… bạn sẽ đọc được ngay nội dung trên màn hình khóa mà không cần đợi iPhone X xác thực bạn nhìn vào màn hình điện thoại

  Hiển thị thông báo ngay tại màn hình khóa trên iPhone X

  Nút Home đã có từ rất lâu và quen thuộc với người dùng iPhone. Tuy nhiên với iPhone X, Apple đã thực hiện thay đổi lớn đó là loại bỏ nút Home. Chắc hẳn nhiều người sẽ không thoải mái khi mất đi nút Home quen thuộc.

  Để tạo được nút Home ảo thay thế nút Home truyền thống trên iPhone X, các bạn hãy làm theo bài hướng dẫn sau của :

  Trên màn hình sẽ xuất hiện nút Home ảo. Người dùng có thể cài đặt nút Home tùy ý.

  Nếu không muốn dùng nhận diện khuôn mặt và muốn tắt chức năng này, người dùng nhấn nút bên hông 5 lần. Chức năng nhận diện khuôn mặt sẽ tắt đi để bạn có thể mở khóa bằng mật khẩu. Sau đó, chức năng nhận diện sẽ hoạt động trở lại.

  Face ID là công nghệ nhận diện để mở khóa mới nhất của Apple được ra mắt trên iPhone X. Apple đã đi đầu trong việc sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt thay thế hoàn toàn cho Touch ID. Mặc dù công nghệ này được đánh giá rất tốt và tiện lợi cho người sử dụng, tuy nhiên so về tốc độ với Touch ID các đời iPhone trước thì vẫn chưa thể sánh bằng.

  Cài đặt FaceID nhận diện khuôn mặt cho iPhone X

  Để mở khóa iPhone X, đầu tiên mở sáng màn hình, đưa điên thoại lên trước mặt để cảm biến Face ID quét gương mặt và sau đó vuốt màn hình lên để vào màn hình chính. Đó là một quá trình chậm và khiến cho việc mở khóa trở nên không được tiện lợi.

  Bằng cơ chế bảo mật 2 lần, có nghĩa là cảm biến trên iPhone X sẽ kiểm tra người dùng có thật sự mở mắt trong lúc mở khóa hay không. Điều này sẽ giúp Face ID bảo mật hơn, tuy nhiên nếu bạn không cần tính năng này thì hãy tắt nó đi. Tốc độ Face ID sẽ tăng lên khá nhiều đấy.

  iPhone X ra mắt kèm nhiều công nghệ, tính năng mới như: Cảm biến camera TrueDepth, nhận diện gương mặt Face ID, bộ sử lý A11 Bionic và màn hình OLED. Dung lượng pin trên chiếc iPhone X là 2716mAh, dung lượng này lớn hơn so với các dòng iPhone trước của Apple, nhưng vì việc phải gánh một màn hình độ phân giải lên đến 2K cùng con chip xử lý mạnh mẽ nên việc thời lượng pin của iPhone X không đạt được như kỳ vọng là điều không thể tránh khỏi.

  May mắn là iPhone X đi kèm với những tùy chỉnh giúp người dùng có thể tối ưu thời lượng pin. Có 4 cách chúng ta có thể tối ưu được pin trên iPhone X

  Để thực hiện đỗi hình nên đen bạn chỉ cần làm theo thao tác này:

  Tùy chình hình nên hiển thị trên màn hình iPhone X

  Một tính năng trên iOS là sẽ rung, báo âm và sáng màn hình lên mổi khi có thông báo từ các ứng dụng được cho phép thông báo ngoài màn hình khóa. Cách thể hiện thông báo khiến những thông báo từ các ứng dụng như Messenger, Facebook… sẽ khiến màn hình khóa của bạn sáng liên tục, lượng pin hao tổn là không hề ít.

  Tùy chỉnh ứng dụng hiện thông báo

  Chế độ tiết kiệm đã được bật trên iPhone X

  Chế độ giao diện màu tối trên iPhone X

  Thay đổi cài đặt trên màn hình OLED của iPhone X có thể mang lại 2 ngày sử dụng pin. Đây là một cách rất hiệu quả tuy nhiên sẽ không thích hợp cho bạn sử dụng hàng ngày cho lắm.

  Nhiều điện thoại Android có thể mở bằng cách chạm hai lần. iPhone X cũng có thể chỉ với một cú chạm. Người dùng có thể xem đồng hồ, kiểm tra thông báo, không cần mở điện thoại bằng nhận diện khuôn mặt.

  Với các thế hệ iPhone trước còn nút Home, chúng ta sẽ có thao tác chụp ảnh bằng cách ấn cùng lúc 2 nút cứng Home + Nguồn. Tuy nhiên, iPhone X đã không còn nút Home nên thao tác sẽ khác đôi chút.

  Để chụp ảnh màn hình trên iPhone X, bạn sẽ cần nhấn nguồn + volume up (nút tăng âm lượng). Những thứ còn lại không có gì khác biệt so với trước, hình chụp xong vẫn lưu vào Photos như trước giờ.

  Còn nếu bạn là người dùng cần thường xuyên sử dụng tính năng này, thì tốt nhất bạn nên cài đặt tính năng này vào nút Home ảo. Bạn thao tác như sau:

  Ở đây bạn hãy gán chức năng chụp ảnh vào phím Home ảo để thao tác dễ dàng hơn.

  14. Phòng chống màn hình Burn-in trên iPhone X

  Burn-in là một khuyết điểm của công nghệ màn hình AMOLED, nếu không sử dụng đúng bạn có thể gặp vấn đề này trên iPhone X.Hiện tượng burn-in trên iPhone X là hiện tượng xảy ra khi một hình ảnh độ tương phản cao liên tục được hiện trên màn hình trong thời gian dài, nó làm các đi-ốt phát sáng trong ma trận AMOLED bị phân rã theo thời gian, dẫn đến độ chính xác màu sắc bị ảnh hưởng.

  Apple đã tùy chỉnh màn hình và lập trình cho iOS 11 tránh hiện tượng burn-in xảy ra. Tuy nhiên bạn cũng vẫn cần lưu ý 2 vấn đề này trong quá trình sử dụng để tránh hiện tiện burn-in xảy ra trong quá trình sử dụng.

  Bạn cần đảm bảo 2 vấn đề:

   Không để màn hình hiển thị ảnh tĩnh trong lúc để độ sáng màn hình cao hoặc tối đa trong thời gian dài: Trường hợp có ứng dụng nào đó luôn làm cho màn hình iPhone X sáng với cường độ cao, bạn hãy tạm thời giảm độ sáng của màn hình điện thoại iPhone qua Control Center. Tốt hơn hết bạn hãy cài chế độ tự khóa màn hình trong khoảng thời gian tối đa là 3-5 phút bằn cách truy cập vào

  15. Dùng Animoji như Sticker trong tin nhắn:

  Đây là tính năng độc quyền trên iPhone X, cũng là một trong những tính năng khiến người dùng quyết định chi một khoản tiền không nhỏ để sở hữu chiếc smartphone đình đám này. Theo đó, Animoji sẽ ghi lại hơn 50 cử chỉ khuôn mặt, ghi âm và bóp méo giọng nói sao cho phù hợp với biểu tượng được lựa chọn, kết quả cuối cùng là bạn sẽ có một biểu tượng nhân vật biết cử động và nói chuyện khá là ngộ nghĩnh.

  Để sử dụng được tin nhắn Animoji, bạn vào ứng dụng tin nhắn và bấm vào biểu tượng Animoji, chọn nhân vật đại diện và nhấn nút màu đỏ để bắt đầu ghi âm cử chỉ và giọng nói. Mọi chuyện còn lại cứ để camera True Depth giải quyết.

  Tính năng mới Enimoji trên iPhone X

  Nếu như những thế hệ iPhone trước chỉ hỗ trợ chụp ảnh làm mờ nền thì ở iPhone X xuất hiện thêm tính năng chụp ảnh chế độ chân dung Portrait Mode. Khi kích hoạt chế độ này, bức ảnh được chụp ra sẽ chỉ tập trung vào chủ thể, những khung cảnh phía sau sẽ bị xóa và thay thế bằng một phông nền màu đen.

  Để có thể tự sướng bằng chế độ chân dung, ngay khi đang trong ứng dụng chụp ảnh, bạn hãy vuốt để lựa chọn chế độ Portrait Mode, camera sẽ tự động làm hết những việc còn lại.

  Chế độ chụp chân dung trên iPhone X đa dạng

  iPhone X được tích hợp rất nhiều công nghệ mới kèm màn hình tràn viền ấn tượng. Tuy nhiên vẫn có điểm đặc biệt mà nhiều người không thích đó chính là phần tai thỏ

  Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, và không thích sự xuất hiện của cặp ”tai thỏ” do dải đen tạo ra, thì bạn cũng đừng quá lo lắng, có hai cách để dấu đi sự hiện diện của tai thỏ trên chiếc iPhone X của bạn.

  Ứng dụng sẽ giúp bạn ẩn tai thỏ trên iPhone X rất đơn giản được tạo ra từ nhà phát triển thứ 3, một ứng dụng để che giấu đi phần hiển thị thừa ra trên 2 góc màn hình của iPhone X. Ứng dụng có tên là Notcho, hoàn toàn mới trên App Store và bạn có thể dễ dàng tạo ra một hình nền khéo léo dành cho iPhone X.

  Tùy chỉnh Notcho để ẩn phần tai thỏ trên iPhone X

  Với Notcho, bạn cũng có thể sử dụng các hình ảnh bên ngoài mà mình yêu thích để tạo hình nền cho iPhone X. Bạn sẽ không bao giờ phải nhìn tai thỏ khó chịu (nếu bạn cảm thấy vậy) trên iPhone X.

  Cách đơn giản hơn là bạn hãy tải bộ ảnh nền sau về đổi trên iPhone X. Bộ ảnh này được thiết kế đặc biệt để phần tai thỏ phía trên bị ẩn đi phần nào. Bạn có thể tải về bộ hình nền ẩn phần tai thỏi theo đường link liên kết .

  Ở Việt Nam hầu như người dùng chưa thể thanh toán trực tuyến qua hệ thống Apple Pay. Tuy nhiên tính năng này lại rất hữu ích nếu bạn đang sinh sống tại nước ngoài.

  Theo đó, bạn sẽ phải bấm 2 lần vào nút khóa để kích hoạt tính năng. Tiếp theo bạn chỉ cần xác thực giao dịch bằng hệ thống nhận dạng sinh trắc học Face ID.

  Thanh toán PayPal trên iPhone X

  MobiGo hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, bài viết sẽ được cập nhật thêm những tính năng hay sắp tới. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tin Giờ Chót: Iphone 11 Sẽ Không Có Chức Năng Đặc Biệt Này
 • Tính Năng Deep Fusion Trên Iphone 11 Và Iphone 11 Pro Là Gì?
 • Bên Trong Iphone 11 Pro Và Pro Max Có Gì Thay Đổi So Với Thế Hệ Trước?
 • Những Tính Năng Mới Của Iphone 11 Pro Max
 • Nên Chọn Màu Sắc Nào Trong 4 Phiên Bản Màu Của Iphone 11 Pro Max
 • Hướng Dẫn Bật Tắt Chức Năng Thời Gian Sử Dụng Trên Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bật Gps Cho Iphone Đơn Giản Trong 3 Bước
 • Hướng Dẫn Cách Bật, Mở Chế Độ Định Vị, Chức Năng Gps Trên Iphone
 • Cách Bật Định Vị Iphone Và Làm Sao Tìm Điện Thoại Khi Bị Mất
 • Chức Năng Của Iphone 6S Plus Có Gì Đặc Biệt
 • Cách Làm Cho Iphone Ngừng Theo Dõi Vị Trí Của Bạn
 • Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách bật tắt chức năng Thời gian sử dụng trên iPhone, đây là tính năng cho phép người dùng có thể dễ dàng quản lý thời gian dùng thiết bị trên mỗi ứng dụng hoặc cho con em chúng ta chơi game trong giới hạn thời gian được thiết lập.

  Tự động bật tắt Oppo, đặt thời gian tắt Oppo, hẹn giờ bật Oppo tự động
  Cách tắt định vị iPhone
  Bật, tắt chức năng dành cho người khiếm thị trên Oppo
  Bật chức năng dành cho người khiếm thị trên iPhone 6
  Ước lượng thời gian sử dụng Pin iPhone bằng 360 Security

  Khác với các bước cài mật khẩu giới hạn iPhone giúp bảo mật hơn mà chúng ta đã tìm hiểu trong thời gian trước đây, thì cách bật tắt chức năng Thời gian sử dụng trên iPhone là một tính năng vô cùng hữu ích giúp bạn có thể quản lý thời gian sử dụng điện thoại chính xác nhất.

  Bật tắt chức năng Thời gian sử dụng trên iPhone

  Lưu ý, cách thực hiện sử dụng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone chỉ áp dụng cho các thiết bị iPhone, iPad đã cập nhật iOS 11 trở lên.

  Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại iPhone chúng ta sẽ thực hiện truy cập vào ứng dụng Cài đặt và lựa chọn vào biểu tượng mục Thời gian sử dụng như hình dưới.

  Bước 2 : Tiếp đến để có thể bật chức năng Thời gian sử dụng trên iPhone này chúng ta sẽ ấn chọn mục Bật thời gian sử dụng .

  Các bạn sẽ cần phải xác nhận Tiếp tục với tính năng Thời gian sử dụng hoàn toàn mới trong lần đầu tiên sử dụng này.

  Bước 3 : Kế tiếp chúng ta sẽ ấn chọn xác nhận Đây là iPhone của tôi để hoàn tất thiết lập Thời gian sử dụng trên iPhone, và ngay lập tức chúng ta sẽ có danh sách các thông tin thời gian sử dụng của tính năng này.

  – Tại ví dụ này chúng tôi muốn giới hạn thời gian sử dụng các ứng dụng trò chơi, chúng ta sẽ lựa chọn mục Giới hạn ứng dụng , các bạn sẽ lần lượt ấn chọn mục Thêm giới hạn và chọn mục Trò chơi như hình dưới.

  Sau đó ấn chọn Thêm để xác nhận thiết lập chức năng thời gian sử dụng trên iPhone.

  Bước 3 : Lúc này trên màn hình, các bạn sẽ xác nhận thời gian sử dụng ứng dụng trò chơi trên iPhone sẽ là bao lâu trước khi bị khoá, khi đã hoàn tất việc nhập thời gian này chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng quay về để hoàn tất quá trình cài đặt.

  Và bạn sẽ thấy được thiết lập thời gian sử dụng ứng dụng đã được thêm vào như hình trên.

  Bước 4 : Và để hoàn tất việc bật tắt chức năng thời gain sử dụng trên iPhone, chúng ta sẽ quay trở lại màn hình tính năng Thời gian sử dụng và ấn chọn mục Sử dụng mật mã thời gian sử dụng để cài đặt mật khẩu khoá ứng dụng.

  Trong trường hợp mà bạn muốn tắt chức năng thời gian sử dụng trên iPhone này chúng ta sẽ ấn chọn mục Tắt Thời gian sử dụng.

  https://9mobi.vn/huong-dan-bat-tat-chuc-nang-thoi-gian-su-dung-tren-iphone-24026n.aspx

  Và trong trường hợp bạn đã vô tình quên mất mật khẩu giới hạn trên iPhone mà chúng ta đã thiết lập trước kia và không thể mở khoá tính năng này, các bạn có thể tham khảo bài viết lấy lại mật khẩu giới hạn iPhone, khôi phục Password khi quên để nhanh chóng khắc phục điều này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Chức Năng “tránh Quấy Rầy Trong Lúc Lái Xe” Trên Iphone (Do Not Disturb While Driving On Iphone)
 • Làm Gì Khi Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Hiện “kết Nối Với Itunes”
 • Kích Hoạt Iphone, Ipad, Ipod Sau Khi Bị Vô Hiệu Hóa
 • Cách Khắc Phục Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Nhanh Chóng
 • Sửa Lỗi Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Do Nhập Sai Passcode
 • Cách Tắt Chức Năng Tự Động Sửa Lỗi Chính Tả Trên Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Ứng Dụng Ios Tốt Nhất Để Kiểm Tra Cảm Biến Và Chức Năng Iphone Của Bạn
 • Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra/ Test Iphone 6 Và Những Lưu Ý, Kinh Nghiệm Khi Mua Iphone 6 Cũ
 • Các Bước Kiểm Tra Iphone Cũ Trước Khi Mua
 • 17 Bí Quyết Test Iphone Cũ Chuẩn Zin
 • Công Tác Kiểm Tra Nội Bộ Trường Học
 • Với thr thuật tắt chức năng tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s cho phép chúng ta soạn tin nhắn trên thiết bị điện thoại của mình nhanh hơn và chuẩn xác hơn, bên cạnh đó cũng có thể thoát khỏi những rắc rối, tình huống dở khóc dở cười khi bạn nhắn tin với những người bạn, người thân của mình nữa, các bạn đã biết cách tắt tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone chưa?

  Cách tắt tiên đoán iPhone, tự sửa chính tả trên điện thoại iPhone
  Cách tắt tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone, iPad
  Tắt tự động sửa từ, chính tả trên iPhone 6
  Tắt tiên đoán trên Zenfone 2, tự động sửa lỗi chính tả
  Cách tắt tính năng Autocorrect trên iPhone và iPad

  Tính năng tiên đoán từ, sửa lỗi chính tả trên iPhone hỗ trợ người dùng thiết bị này có thể nhanh chóng soạn các tin nhắn, văn bản bằng tiếng Anh một cách thuận tiện nhất, tuy nhiên việc sử dụng tính năng này lại không có lợi khi chúng ta soạn tin nhắn tiếng Việt trên iPhone vì vậy cách tắt tiên đoán iPhone, tắt chức năng tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone sẽ giúp bạn soạn các tin nhắn, văn bản tiếng Việt được tốt hơn.

  Hướng dẫn tắt chức năng tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone

  Cách tắt chức năng tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s được thực hiện như sau:

  Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị.

  Bước 2 : Tại đây để tắt chức năng tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone chúng ta ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

  Bước 3 : Tiếp đó chúng ta tìm kiếm và ấn chọn chức năng Bàn phím (Keyboard) như hình dưới để tắt tiến đoán trên iPhone, tắt tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone.

  Bước 4 : Và chúng ta tìm kiếm và lựa chọn tắt chức năng Tự động Sửa (Auto Correction)để tắt chức năng tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s.

  Và sau đó chúng ta có thể thực hiện quay lại các trình nhắn tin, soạn văn bản trên thiết bị của mình để kiểm tra các thao tác soạn văn bản trên iPhone sau khi đã tắt chức năng tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone gây khó chịu mỗi khi nhắn tin, soạn thảo văn bản này.

  Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong thủ thuật Tắt tiên đoán từ, tắt tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s để có thể thoải mái nhắn tin, soạn văn bản trên thiết bị của mình mà không bị làm phiền bởi tính năng này nữa rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kiểm Tra Pin Iphone Xịn Hay Dỏm Khi Đi Thay Pin
 • Phần Mềm Kiểm Tra Pin Iphone Chính Xác Không Phải Ai Cũng Biết
 • Cách Kiểm Tra Pin Iphone Đã Bị Chai Hay Chưa?
 • Kiểm Tra Mức Độ Chai Pin Iphone Trên Ios 12
 • Phần Mềm Kiểm Tra Pin Iphone Tốt Nhất Hiện Nay
 • Cách Tắt Chức Năng Tìm Iphone Trong Icloud. Tắt Tìm Iphone Của Tôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Chiêu ‘độc’ Truy Tìm Iphone Bị Mất
 • Cách Tìm Iphone Bị Mất
 • Làm Thế Nào Để Tìm Iphone Iphone
 • Tìm Kiếm Google Bằng Giọng Nói Trên Iphone
 • Google Thử Nghiệm Chức Năng Tìm Kiếm Bằng Khẩu Lệnh Cho Chrome
 • Giả sử rằng thiết bị di động iPhone của bạn không hoạt động vì một lý do nào đó. Bạn đã quyết định giao điện thoại cho một nhân viên sửa chữa các thiết bị đó, nhưng một vấn đề nảy sinh, vì anh ta chỉ đơn giản là không muốn mang một người giao tiếp như vậy để sửa chữa. Phần lớn động lực là hầu hết mọi thiết bị đều có tính năng Tìm iPhone đặc biệt. Nếu bạn quyết định mang thiết bị đến trung tâm bảo hành, thì trước tiên bạn nên hủy kích hoạt thiết bị đó. Hôm nay chúng tôi quyết định phân tích một câu hỏi rất thú vị – làm thế nào để vô hiệu hóa chức năng “Tìm iPhone”.

  Sự cần thiết

  Tính năng này thực sự rất hữu ích trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào thiết bị di động của mình, có thể là sau khi nó bị mất hoặc thậm chí bị đánh cắp. Sử dụng chức năng này, bạn có thể khóa thiết bị, gửi hoàn toàn mọi tin nhắn văn bản, bật âm thanh và xóa mọi dữ liệu. Nếu điện thoại của bạn đã bị đánh cắp, thì bạn có thể đặt một “ổ khóa” trên nó, do đó, kẻ tấn công sẽ không thể tự kích hoạt nó nữa, ngay cả khi phần mềm được thay đổi. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể khóa điện thoại của mình nếu bạn biết ID Apple và mật khẩu của mình. Nếu không đúng như vậy, trong tương lai bạn có thể gặp sự cố khi kích hoạt thiết bị.

  Doanh số

  Một mặt, chúng tôi có thể tự tin nói rằng tính năng Tìm iPhone rất hữu ích và phù hợp. Nhưng nếu chúng ta xem xét khía cạnh khác, thì có thể dễ dàng hiểu rằng điều này là đầy rẫy với chính người dùng. Sau cùng, nếu thiết bị bị lỗi hoặc bị chặn, thì chắc chắn bạn nên biết cách tắt chức năng “Tìm iPhone” thông qua máy tính.

  Tính năng iTunes

  Nếu trước đây bạn phải liên hệ với trung tâm bảo hành để sửa chữa thiết bị di động iPhone của mình thì bạn biết rằng nhân viên sẽ yêu cầu bạn tắt chức năng tìm kiếm. Điều này được yêu cầu không chỉ vì sự an toàn cá nhân mà còn để sau khi khôi phục hệ thống của thiết bị không tự động khóa và nếu điều này đã xảy ra thì không thể khôi phục thiết bị. Sau khi bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để vô hiệu hóa chức năng “Tìm iPhone” và thực hiện nó, hãy nhớ rằng không thể tìm thấy tiện ích của bạn. Chúng ta hãy xem những việc không nên làm bây giờ cho đến khi Tắt Tìm iPhone. Thứ nhất, bạn sẽ không thể khôi phục thiết bị trong iTunes nếu cần và ngay cả khi bạn cố gắng thực hiện, trong mọi trường hợp chương trình sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn. Thứ hai, bạn sẽ không thể xóa tất cả cài đặt và dữ liệu của thiết bị di động (trên thực tế, hành động này đôi khi cũng được yêu cầu thực hiện). Trong mọi trường hợp, nếu cần, bạn luôn có thể bật lại chức năng này.

  Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu giải quyết câu hỏi làm thế nào để tắt chức năng “Tìm iPhone” thông qua iTunes. Đi tới chương trình và tìm sự ngắt kết nối của tính năng cần thiết. Điều bắt buộc phải nhớ là chức năng này phải được hủy kích hoạt từ một thiết bị khác hoặc từ một thiết bị khác, nhưng trong mọi trường hợp phải có kết nối hoạt động với Internet. Bây giờ chúng ta hãy xem nơi để tìm cơ hội mà chúng ta quan tâm và quyết định cách tắt tính năng Tìm iPhone. Trên thiết bị di động, bạn nên truy cập Cài đặt và truy cập iCloud. Xa hơn ở đó, bạn có thể tìm thấy chức năng “Tìm iPhone”, và tất cả những gì bạn phải làm là tắt công tắc.

  Không mật khẩu

  Việc mất điện thoại di động không phải là một sự kiện dễ chịu. Điều này có thể xảy ra ngay cả với những người dùng cẩn thận và chu đáo nhất, do đó, rõ ràng là không đáng để bạn dựa vào sự “vô tội” của chính mình trong vấn đề này.

  Và nếu bạn là chủ sở hữu tự hào của một trong những mẫu iPhone mới nhất, thì bạn nên nhớ rằng nhiều người thích thương hiệu Apple mới, một số người rõ ràng không mắc phải thái độ đạo đức và đạo đức thái quá và sẽ không xem xét việc mượn tài sản của người khác (tức là của bạn). một cái gì đó phi thường. Công tytáohoàn toàn hiểu được tình hình hiện tại, các công cụ tích hợp để tìm điện thoại bị mất (bị đánh cắp) vào hệ điều hành của nó iOS… Chúng không có hiệu quả vượt trội nhất và mắc phải một số hạn chế nghiêm trọng, nhưng chúng vẫn cung cấp một số xác suất để trả lại thú cưng của họ trở lại, do đó, bạn không nên bỏ qua chức năng “Find My iPhone” (“Tìm iPhone của tôi”). Có thể bạn vừa để quên điện thoại thông minh của mình ở phòng bên cạnh …

  Find My iPhone cung cấp khả năng theo dõi vị trí thiết bị của bạn

  Chú ý! Để sử dụng các công cụ tìm kiếm tích hợp, bạn phải đáp ứng hai điều kiện. Đầu tiên, bạn cần kích hoạt chúng trên điện thoại thông minh của mình trước. Để thực hiện việc này, hãy đi tới menu “Cài đặt”, chọn phần “iCloud” và kích hoạt công tắc trên màn hình “Tìm iPhone” (có hiệu lực cho phiên bản iOS 5.0 trở lên). Thứ hai, bạn phải có tài khoản iCloud của riêng mình.

  Tìm iPhone bị mất của bạn bằng bất kỳ thiết bị nào (điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay khác)

  Tìm khóa kích hoạt iPhone của tôi

  Một cải tiến cực kỳ hữu ích lần đầu tiên xuất hiện trong iOS 7. Tính năng này cho phép bạn biến một chiếc iPhone bị mất (hoặc bị đánh cắp) thành “cục gạch”, và bạn sẽ không thể khôi phục nó ngay cả khi nhấp nháy hoàn toàn. Nó tự động bật khi bạn kích hoạt cài đặt “Tìm iPhone”. Và để khôi phục chức năng của điện thoại, bạn cần nhập thông tin chi tiết của tài khoản Apple ID hợp lệ trong các trường hợp sau:

  Chú ý! Nếu thông tin đăng ký bị mất, ngay cả các chuyên gia của trung tâm bảo hành cũng sẽ không thể khôi phục iPhone. Hãy cực kỳ cẩn thận!

  Khóa iPhone bị đánh cắp (nhưng không bị mất)

  1. Khởi động dịch vụ iCloud theo cách thông thường.
  2. Chọn ứng dụng “Tìm iPhone” và chọn thiết bị mong muốn.
  3. Nhấn vào mục “Erase iPhone” trong cửa sổ hiện ra và xác nhận lựa chọn của bạn.

  Chú ý! Nếu thiết bị mục tiêu hiện đang ngoại tuyến, dữ liệu sẽ bị xóa vào lần kích hoạt tiếp theo. Nhưng khi bạn nhấp vào nút “Hoàn tất”, sẽ không thể hủy hoạt động được!

  Tắt Tìm iPhone của tôi

  Điều này có thể được thực hiện theo bất kỳ cách nào trong số bốn cách và trong mỗi trường hợp, chỉ một vài cách trong số đó có thể dẫn đến thành công.

  Tùy chọn 1: hủy kích hoạt Tìm iPhone của tôi.

  Tùy chọn 2: vô hiệu hóa (hủy kích hoạt) tài khoản iCloud trong cài đặt thiết bị.

  Tùy chọn 3: Xóa hoàn toàn dữ liệu người dùng và cài đặt trong iPhone của bạn.

  Chú ý! Mỗi hành động sẽ yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Apple ID.

  Một số lưu ý quan trọng

  1. Cần hiểu rằng dữ liệu được cung cấp bởi dịch vụ iCloud đề cập đến thời điểm kết nối cuối cùng của iPhone bị mất với mạng và không được cập nhật theo thời gian thực.
  2. Bạn có cơ hội kích hoạt tính năng nhận thông báo qua e-mail, điều này sẽ giúp bạn “bắt kịp thời điểm” sự xuất hiện của một thiết bị mất tích trên mạng, chặn từ xa thiết bị mất tích và hủy mọi thông tin cá nhân trên đó.
  3. Chức năng Find My iPhone sẽ không hoạt động nếu thiết bị bị đánh cắp và sau đó được làm mới ngay lập tức.
  4. Luôn ở chế độ định vị địa lý sẽ gây ra tải trọng khá lớn cho pin.

  Một tùy chọn khá thú vị có tên “Find My iPhone” cho phép chủ sở hữu điện thoại thông minh Apple điều khiển thiết bị từ xa – khóa điện thoại từ xa, gửi tin nhắn từ điện thoại, xóa dữ liệu được lưu trữ trên đó, v.v. vv Nó cũng có thể giúp bạn xác định vị trí của iPhone của bạn. Tất cả điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đã đánh mất một thiết bị hoặc bị đánh cắp nó từ bạn.

  Đúng, có những tình huống khi bạn cần tắt chức năng này. Ví dụ: khi bán iPhone, giao nó cho trung tâm bảo hành hoặc khi bạn cần khôi phục điện thoại thông minh của mình để hoạt động trong iTunes. Do đó, sẽ rất hữu ích cho mỗi bạn khi tìm hiểu cách hủy kích hoạt tùy chọn “Tìm iPhone”.

  Phương pháp số 1

  Có thể tắt chức năng thông qua cài đặt của dịch vụ icloud trên chính thiết bị. Tất cả những gì được yêu cầu là làm như sau:

  1. Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn.
  2. Chúng tôi đi đến phần “iCloud”.
  3. Chúng tôi đang tìm kiếm dòng tương ứng ở đây và tắt chức năng “Tìm iPhone” bằng cách trượt công tắc thanh trượt để nó chuyển sang màu xám.
  4. Tiếp theo, nhập mật khẩu cho tài khoản Apple ID của bạn để đáp ứng yêu cầu của hệ thống.
  5. Chúng tôi kiểm tra hộp thư được liên kết với tài khoản của bạn. Nó sẽ nhận được thông báo rằng chức năng này đã được vô hiệu hóa thành công.

  Để tham khảo! Nhân tiện, nhiều người hỏi liệu bạn có thể tắt Find My iPhone mà không cần mật khẩu Apple ID của mình hay không. Câu trả lời là không. Nếu không, nó sẽ không có ý nghĩa. Hãy tưởng tượng rằng ai đó đã đánh cắp điện thoại thông minh của bạn và đơn giản là vô hiệu hóa tùy chọn này, và bây giờ bạn không thể tìm ra iPhone của mình đang ở đâu.

  Phương pháp số 2

  Bằng cách vô hiệu hóa hoàn toàn iCloud khỏi chính điện thoại, bạn cũng có thể hủy kích hoạt Find My iPhone. Đúng, cùng với tùy chọn này, tính năng đồng bộ hóa thư, danh bạ, lịch, ghi chú, Safari, sao lưu, v.v. sẽ bị tắt. Nhưng nếu điều này phù hợp với bạn, thì:

  1. Đi tới “Cài đặt” trên iPhone của bạn.
  2. Từ đó chuyển đến phần iCloud.
  3. Ở cuối cửa sổ, nhấn vào mục “Xóa tài khoản”. Đừng lo lắng, nó sẽ không biến mất hoàn toàn mà chỉ biến mất khỏi bộ nhớ của thiết bị.
  4. Tiếp theo, quyết định phải làm gì với dữ liệu đã đồng bộ: lưu hoặc xóa. Nhấn vào bất kỳ tùy chọn nào trên màn hình.
  5. Bước tiếp theo là ghi lại mật khẩu cho tài khoản của bạn.
  6. Chờ một chút trong khi quá trình đăng xuất kết thúc.

  Đó là tất cả! Tất cả các tính năng, bao gồm Find My iPhone, sẽ bị tắt trên điện thoại này. Chỉ cần không đợi bất kỳ thông báo nào qua e-mail, như với tùy chọn đầu tiên.

  Phương pháp số 3

  Bạn có thể hủy kích hoạt tùy chọn trong chính ứng dụng trên thiết bị iOS. Chỉ cần làm theo các bước sau theo trình tự:

  1. Trên màn hình nền iPhone, hãy nhấn vào phím tắt Tìm iPhone của tôi.
  2. Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn vào cửa sổ xuất hiện.
  3. Chờ trạng thái của tất cả các thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn cập nhật.
  4. Trong danh sách thiết bị xuất hiện, hãy chọn thiết bị mà bạn muốn tắt chức năng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần thực hiện thao tác vuốt – di chuyển từ phải sang trái, để nút “Xóa” màu đỏ xuất hiện.
  5. Nếu không có nút thì sao? Đó là một loại sai lầm? Không. Chỉ cần ngắt kết nối iPhone của bạn khỏi Internet và thử lại.
  6. Xác nhận yêu cầu xóa.

  Bây giờ bạn có thể khôi phục thiết bị hoặc dữ liệu của mình từ một bản sao lưu. Hoặc ngược lại, xóa dữ liệu khỏi bộ nhớ của thiết bị. Nếu chúng tôi không tắt Tìm iPhone, các aytyuns tương tự sẽ không đáp ứng yêu cầu tương ứng.

  Để tham khảo!Sắc thái của phương pháp vô hiệu hóa chức năng này là lần đầu tiên iPhone được kết nối với Internet, nó sẽ kích hoạt nó trở lại.

  Nếu vì lý do nào đó (thiết bị bị hỏng, bị mất hoặc bị đánh cắp) bạn không có quyền truy cập vào điện thoại thông minh mà bạn cần phải hủy kích hoạt tùy chọn “Tìm iPhone của tôi”, thì bạn nên sử dụng ngắt kết nối từ xa thông qua máy tính có truy cập Internet. Đối với điều này:

  1. Đăng nhập vào cổng iCloud chính thức từ PC, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn.
  2. Đăng nhập vào đó.
  3. Chuyển đến tab Tất cả thiết bị. Điều này được thực hiện thông qua menu điều hướng trên cùng.
  4. Tiếp theo nhấp vào “Erase (thiết bị của bạn)”.
  5. Xác nhận yêu cầu cho thủ tục này.
  6. Nhập mật khẩu icloud của bạn.
  7. Nhấp vào “Tiếp theo” hai lần, sau đó nhấp vào nút “Kết thúc”. Trong trường hợp này, không cần thiết phải chỉ ra số liên lạc và viết nội dung tin nhắn, như khi kích hoạt Chế độ mất.

  Ngay sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước trên, yêu cầu của bạn sẽ được xếp hàng để thực hiện. Nó sẽ được thực thi vào lần tiếp theo tiện ích được kết nối với Internet.

  Để tham khảo! Tính năng Tìm iPhone đã có sẵn ngay cả trên iOS 6. Các điện thoại thông minh Apple hiện đại chạy iOS 10 và 11 cũng hỗ trợ tính năng này. Nó chỉ ra rằng tùy chọn này có sẵn trên tất cả các mô hình phổ biến, bao gồm iPhone 4s, 5 / 5s, 6, 7, 8, se và X.

  Tùy chọn tuyệt vời này cho phép chủ sở hữu iPhone điều khiển từ xa điện thoại thông minh của họ. Phương pháp này có thể cần thiết trong trường hợp mất thiết bị hoặc nếu nó bị đánh cắp. Sử dụng tùy chọn “Tìm iPhone”, bạn có thể khóa điện thoại của mình, gửi tin nhắn văn bản từ nó hoặc phát âm thanh. Ngoài ra, bạn có thể xóa dữ liệu cá nhân để nó không bị xâm nhập hoặc người đã tìm thấy thiết bị.

  Nhưng có những trường hợp bạn cần phải tắt tính năng này. Ví dụ, chúng tôi có thể trích dẫn yêu cầu của nhân viên các trung tâm bảo hành mang iPhone đi bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Thông thường, họ yêu cầu bạn tắt tùy chọn “Tìm iPhone” để sau khi có thể khôi phục hiệu suất của thiết bị, nó không bị đóng băng vĩnh viễn khi bật.

  Khi nào bạn cần hủy kích hoạt Find My iPhone?

  Nếu không tắt tùy chọn này, không thể khôi phục hiệu suất của điện thoại thông minh trong iTunes. Nó sẽ hiển thị một thông báo cho bạn biết rằng, trước khi tiến hành quy trình nhấp nháy, bạn cần phải hủy kích hoạt tùy chọn “Tìm iPhone”.

  Tuy nhiên, bạn không thể xóa tài liệu khỏi điện thoại mà không tắt chức năng này, đặt lại cài đặt, tạo lại tệp từ bản sao dự phòng được lưu trữ trong iTunes. Bạn cũng cần tắt Find My iPhone trước khi rời khỏi thiết bị để sử dụng Dịch vụ Apple. Ngoài các trường hợp trên, bạn không nên tắt tùy chọn này.

  Tìm phương pháp hủy kích hoạt iPhone

  Có một số phương pháp để tắt Tìm iPhone của tôi:

  1. Xuyên qua cài đặt trong iPhone hoặc iPad qua menu iCloud. Có hai tùy chọn cho cách thực hiện việc này.
  2. Xuyên qua phần mềm cho iOS “Tìm iPhone”. Phần mềm được phân phối miễn phí.
  3. Thông qua máy tính cá nhân đã cài đặt Windows hoặc Mac OS X, sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh trong ứng dụng Tìm iPhone. Nhân tiện, các thiết bị có hệ điều hành Android cũng phù hợp với thao tác này.

  Điều kiện tiên quyết để hủy kích hoạt Tìm iPhone từ thiết bị của bên thứ ba là truy cập Internet.

  Hủy kích hoạt Tìm iPhone trên iPhone

  Bước đầu tiên là chuyển đến cài đặt iPhone và sau đó vào menu iCloud. Và sau đó tắt tùy chọn “Tìm iPhone” trong phần này.

  Cần nhấn mạnh rằng chức năng iCloud có thể bị vô hiệu hóa riêng biệt với nhau và tất cả cùng một lúc. Các tính năng này bao gồm đồng bộ hóa thư, danh bạ trong danh bạ, lịch, lời nhắc, ghi chú, ảnh, tài liệu và thông tin, cũng như sao lưu. Ngoài ra, các tùy chọn này bao gồm Safari, móc khóa và tính năng Find My iPhone mong muốn. Để tắt tất cả các tùy chọn này cùng một lúc, bạn phải thực hiện một số hành động liên tiếp.

  Đầu tiên, bạn vào cài đặt iCloud và chọn “Xóa tài khoản”. Sau đó trả lời tích cực yêu cầu cho hoạt động này.

  Trong trường hợp người dùng không có quyền truy cập vào iPhone của họ do bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể tắt tùy chọn “Tìm iPhone” bằng bất kỳ thiết bị nào khác có hệ điều hành iOS. Để thực hiện việc này, bạn cần mở Find My iPhone. Điều này có thể được thực hiện trực tiếp từ màn hình thiết bị. Sau đó, bạn cần cung cấp ID Apple và mật khẩu của mình.

  Cũng cần lưu ý rằng nếu iPhone được kết nối lại với Internet trước khi nhấp nháy, điện thoại sẽ được thêm vào menu “Tất cả thiết bị” và “Tìm iPhone” được kích hoạt lại trên đó. Do đó, bạn không nên sử dụng Internet ngay lập tức trên điện thoại thông minh sau khi xóa nó khỏi iCloud.

  Tìm iPhone không chỉ là một tùy chọn bảo mật và phần mềm cho hệ điều hành iOS. Ngoài ra, một công cụ có tên này có sẵn trên trang web chúng tôi Trên trang này, bạn có thể quản lý Tìm iPhone và một số tính năng của nó. Ví dụ, chế độ bị mất, phát lại âm thanh và loại bỏ thiết bị. Để thực hiện các thao tác này thông qua chúng tôi bạn cần truy cập Internet.

  Khi bắt đầu làm việc với công cụ này, bạn cần truy cập vào địa chỉ – chúng tôi và đăng nhập vào trang. Một máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh là phù hợp cho việc này.

  Nhân tiện, cần nhấn mạnh rằng, không giống như xóa iPhone khỏi iCould, việc tắt Tìm iPhone bằng phương pháp được mô tả cuối cùng có thể được thực hiện cho cả thiết bị được kết nối Internet và thiết bị không được kết nối. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các phương pháp hủy kích hoạt “Tìm iPhone” chỉ khả thi nếu bạn nhập ID Apple của mình. Cần phải có sự hiện diện của một số nhận dạng mà thiết bị này hoặc thiết bị Apple đó gắn liền với quy trình này.

  IOS có một tính năng tuyệt vời Hạn chế( Cài đặt-u003e Chung-u003e Hạn chế). Nó cho phép bạn áp đặt các hạn chế đối với một số chức năng của iPad. Ví dụ, bạn có thể ngăn chặn việc cài đặt và gỡ bỏ các chương trình dành cho trẻ em. Để ngăn những đứa trẻ nhanh nhẹn tự sửa các cài đặt này, có một mật khẩu hạn chế. Nhưng trí nhớ của con người được an bài đến mức chúng ta luôn quên mọi thứ. Và không có gì ngạc nhiên nếu người dùng quên mật khẩu hạn chế trên iPad (hoặc iPhone, hoặc iPod Touch).

  Bây giờ chúng ta sẽ phân tích cách thay đổi mật khẩu hạn chế trong iOS 7 mà không cần bẻ khóa. Hướng dẫn cho các thiết bị có bẻ khóa khác ở chỗ tất cả các hành động có thể được thực hiện trong tiện ích iFile.

  Xin lưu ý rằng mật khẩu chúng tôi sẽ thay đổiđể bạn có thể truy cập lại chức năng những hạn chế và thậm chí xóa mật khẩu và đặt một mật khẩu mới. Đường khôi phục mật khẩu bị mất hoặc quên không tồn tại.

  Bước 1. Tắt Tìm iPad

  Có, trong tương lai, sau tất cả các thao tác, chức năng này có thể được bật lên, nhưng đối với thao tác này, nó sẽ phải tắt. Đi đến Cài đặt-u003e iCloud… Tắt hộp kiểm đối diện với mục Tìm iPad.

  Bước 2. Sao lưu iPad của bạn

  Chúng tôi kết nối iPad với máy tính và tạo một bản sao lưu của iPad trong iTunes. Một bản sao lưu cập nhật cho iPad sẽ hữu ích ở bước 4, trong đó chúng tôi sẽ khôi phục thiết bị từ đó.

  Chúng tôi khởi chạy iBackupBot và đợi cho đến khi nó nhận ra tất cả các bản sao lưu do iTunes thực hiện (tôi mất vài phút để xử lý ba bản sao lưu). Chúng ta cùng đi trên con đường.

  Actual_Backup-u003e System Files -u003e HomeDomain -u003e Library -u003e Preferences… Tìm tệp com.apple.springboard.plist

  Hai dòng này phải được đặt giữa các thẻ và… Số 1234 cho biết mật khẩu hạn chế trong tương lai. Bạn có thể nhập bốn số bất kỳ ở đây, mà bây giờ bạn sẽ không quên! 🙂

  Lưu file và đóng nó lại.

  Bước 4. Khôi phục iPad từ bản sao lưu

  Ở bước này, nó vẫn là khôi phục iPad từ bản sao lưu, chúng tôi đã sửa đổi một chút. Chúng tôi vào iTunes. Và nhấn nút “Khôi phục từ một bản sao”.

  Ghi chú. Bạn thực hiện tất cả các thủ tục trên có nguy cơ và rủi ro của riêng bạn. Lần kiểm tra cuối cùng về chức năng được mô tả đã được thực hiện trên iPad 2 với iOS 7.0.6 trên bo mạch mà không cần bẻ khóa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tắt Tùy Chọn “tìm Iphone Của Tôi”
 • Hướng Dẫn Vô Hiệu Hóa Tìm Iphone Từ Xa
 • Cách Sử Dụng Định Vị Iphone Mà Không Cần Sử Dụng Mạng
 • Siri Trên Iphone Là Gì? 27 Tính Năng Siri Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cách Làm Cho Iphone Ngừng Theo Dõi Vị Trí Của Bạn
 • Bật, Tắt Find My Iphone Trên Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tìm Iphone Bị Mất Hoặc Thất Lạc Ngay Cả Khi Tắt Nguồn, Tắt Máy
 • Tìm Iphone Bị Mất Bằng Icloud, Tìm Địa Chỉ Của Iphone
 • Bất Ngờ Với Tính Năng Ẩn Trên Iphone 11 Siêu Hay
 • Đánh Giá Chi Tiết Iphone 11 Pro: Lựa Chọn Hợp Lý Và Tốt Nhất?
 • 15 Chức Năng Của Ipad Hữu Dụng Tiện Lợi Mà Không Làm Máy Nóng
 • iOS – Tắt tính năng Find my iPhone từ máy tính
  Tìm iPhone bị mất
  Hướng dẫn cài đặt Find my iPhone cho iPhone 6
  Hướng dẫn xóa điện thoại iPhone, iPad ra khỏi Find My iPhone và iCloud
  Cách sử dụng Find My iPhone để tìm iPhone, iPad bị mất

  Cách bật/ tắt tính năng Find My iPhone trên iPhone

  BẬT, TẮT FIND MY IPHONE TRÊN IPHONE

  Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục iCloud để đi tới danh sách các tùy chọn thiết lập tài khoản iCloud của thiết bị

  Bước 3: Giao diện tùy chọn của iCloud hiện ra, các bạn tìm tới và nhấn vào mục Find My iPhone (Tìm iPhone)

  Bước 4: Nhấp vào công tắc tương ứng với tùy chọn Find My iPhone (Tìm iPhone) để bật tính năng này lên. Đồng thời bạn cũng có thể bật tùy chọn Send Last Location (Gửi vị trí sau cùng) để kích hoạt gửi thông tin vị trí thiết bị này tới Apple khi sắp hết pin.

  Như vậy là bạn đã kích hoạt Find My iPhone (Tìm iPhone) thành công trên iPhone của mình, nếu như muốn tắt chức năng này bạn chỉ cần gạt sang trái để tắt, một hộp thoại hiển thị yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận tiến trình tắt Find My iPhone (Tìm iPhone).

  Bước 2: Danh sách các tùy chọn iCloud hiện ra, các bạn tìm và nhấn vào mục Find My iPhone (Tìm iPhone)

  Bước 3: Để kích hoạt tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone), các bạn gạt công tắc tương ứng với tùy chọn Find My iPhone (Tìm iPhone) sang chế độ ON màu xan. Đồng thời bạn cũng có thể bật tùy chọn Send Last Location (Gửi vị trí sau cùng) để kích hoạt gửi thông tin vị trí thiết bị này tới Apple khi sắp hết pin.

  Nếu như bạn không muốn sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần gạt lại công tắc sang trái để tắt, một hộp thoại hiển thị yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận tiến trình tắt Find My iPhone (Tìm iPhone).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tìm Iphone Trên Ios Mới Nhất
 • Cách Tìm Iphone Bị Mất, Check Vị Trí, Khóa Iphone Từ Xa Bằng Find My P
 • Iphone 7 Plus Cũ Cam Kết Nguyên Zin Rẻ Nhất
 • Tính Năng Hay Trên Iphone 7 Và 7 Plus:có Thể Bạn Chưa Biết
 • Các Chỉ Số Trong Kết Quả Đo Chức Năng Hô Hấp
 • Cách Chỉnh Tỷ Lệ Màn Hình Iphone X Phóng To, Thu Nhỏ Tùy Ý Thích

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tính Năng Chat Trên Zoom
 • Tìm Hiểu Chức Năng Phóng To
 • Phân Tích Tính Giai Cấp Và Tính Xã Hội Của Nhà Nước
 • Nguồn Gốc, Bản Chất, Đặc Điểm Và Hình Thức Của Nhà Nước
 • Phân Tích Thiết Kế Hệ Thống Thông Tin
 • iPhone X là dòng điện thoại cao cấp nhất của Apple hiện nay, nó thu hút người dùng từ kiểu dáng cho đến hiệu năng nổi trội. Tuy nhiên, với màn hình tai thỏ đặc biệt muốn chỉnh tỷ lệ màn hình iPhone X để có thể phóng to, thu nhỏ lại là điều mà không phải ai cũng biết.

  Cách chỉnh tỷ lệ màn hình iPhone X bị phóng to

  Trong quá trình sử dụng, trải nghiệm máy bỗng tự nhiên màn hình chiếc iPhone X của bạn bị phóng to khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng máy. Một trong những khó khăn căn bản như: không thể chọn phím nghe máy khi có cuộc gọi đến, không thể nhìn trọn được các nội dung hay thực hiện thao tác trên màn hình.

  Theo các chuyên gia, diễn đàn công nghệ thì tình trạng này là do việc cài đặt bị sai chứ không phải do lỗi của hệ thống hay lỗi phần cứng iPhone X.

  Do đó, để thoát khỏi tình trạng khó chịu này, các bạn hãy thực hiện 1 trong 3 cách sau để biến chiếc iPhone X của mình trở lại trạng thái bình thường.

  Cách 1: Điều chỉnh trong cài đặt để tắt chế độ thu phóng màn hình iPhone X

  Tắt chế độ thu phóng trên iPhone X

  Cách 2: Sử dụng ngón tay thực hiện thao tác với màn hình chính

  Để sử dụng cách này, bạn cần sử dụng 3 ngón tay (trỏ, giữa, áp út) của mình để chạm hai cái liên tiếp vào màn hình. Sau đó kiểm tra xem các icon có được thu nhỏ với kích thước ban đầu hay không.

  Nếu cách này vẫn chưa có hiệu quả thì bạn hãy tiếp tục thưc hiện ngay cách tiếp theo.

  Cách 3: Restore lại iPhone X qua iTunes

  Để thực hiện cách này, bạn cần chuyển máy về chế độ DFU và thực hiện ngay các bước restore iPhone.

  Sau khi áp dụng tất cả các cách trên mà chiếc iPhone X của bạn vẫn chưa khác phục được tình trạng màn hình iPhone X bị phóng to, vậy thì bạn hãy mang ngay máy qua trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Thành Trung Mobile để kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục cho bạn nhanh chóng.

  Thông tin này có hữu ích không?

  Không

  Rất tiếc về điều đó

  Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

  Gửi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điốt Bán Dẫn – Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?
 • M1Nd Chính Hãng {2.290.000Đ} Hỗ Trợ Não Bộ Phát Triển Năm 2022
 • Mind Jeunesse Mỹ Hộp 30 Gói Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Não Bộ
 • Nhà Thuốc Nam Khoa Men’s Health Số 1 Ở Tphcm
 • Thực Hư Hiệu Quả Giảm Tiết Dầu, Hỗ Trợ Trị Mụn Của Viên Uống Zos+
 • 9 Tính Năng Đỉnh Trên Iphone X Đáng Giá Cả “nghìn Đô”

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Mua Iphone 11 Pro, Iphone 11 Pro Max Bộ Nhớ Trong Bao Nhiêu?
 • Thả Rơi Galaxy Note20 Ultra Và Iphone 11 Pro Max: ‘bom Tấn’ Của Samsung Hay Apple Bền Hơn?
 • Cách Chụp Ảnh Đẹp Trên Iphone 11, Iphone 11 Pro, Và Iphone 11 Pro Max
 • Một Số Ứng Dụng Hay Dành Cho Iphone 11 Pro Max
 • Tổng Hợp Tính Năng Vượt Trội Của Iphone 11 Năm 2022
 • Điện thoại iPhone X, chiếc smartphone “nghìn đô” khác biệt hoàn toàn so với những gì Apple đã từng làm. Vậy sản phẩm này phải có những tính năng nào hấp dẫn để người dùng móc hầu bao, tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết sau?

  1. Kính và hơn thế nữa

  Với iPhone X, Apple đã chính thức mang phong cách thiết kế kim loại + kính từ đời iPhone 4 trở về với sản phẩm của mình. Nhìn bề ngoài thì đây không phải là thay đổi đáng chú ý, tuy nhiên ẩn bên trong chính là công nghệ sạc không dây đã được tích hợp cho iPhone X.

  Tuy Apple có vẻ chậm chạp trong vấn đề tích hợp sạc không dây, tuy nhiên cuối cùng nó cũng được tích hợp lên thế hệ iPhone X, thậm chí là iPhone 8 và 8 Plus.

  2. Màn hình mới

  iPhone X là thế hệ điện thoại chấm dứt nổi ám ảnh viền màn hình dày cui của Apple, giờ đây bạn có 1 thiết bị với màn hình gần như tràn cạnh với tỉ lệ hiển thị mặt trước lên đến 81%.

  Ngoài ra, với việc sử dụng màn hình OLED thế hệ mới sẽ giúp chiếc iPhone X hoàn hảo hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng cũng như ít tiêu hao năng lượng hơn.

  3. Máy ảnh mới

  iPhone X được Apple chú trọng và nâng cấp rất nhiều về chất lượng chụp ảnh, với cụm camera kép 12 MP có hỗ trợ chống rung quang học (trên cả 2 camera) và công nghệ quét ảnh mới sẽ giúp thiết bị này thể hiện chính xác và chân thật nhất như những gì mắt người cảm nhận được.

  Apple nói rất nhiều về chất lượng cụm camera của họ như khẩu độ rộng hơn, vi xử lý hình ảnh riêng, HDR thế hệ mới, lấy nét nhanh và đặc biệt là công nghệ nhận diện và phát sáng các phần tử trong khung hình. Tất cả điều này sẽ tạo nên một thế hệ điện thoại iPhone mới với chất lượng camera được xếp hàng đầu hiện nay.

  4. Chế độ chụp Studio

  Chế độ chụp chân dung theo phong cách Studio trên iPhone X sẽ giúp bạn tạo ra những tấm ảnh có khả năng thay đổi mức độ, cường độ ánh sáng và hướng ánh sáng chiếu vào chủ thể.

  Tính năng này sử dụng các thuật toán thông minh trên vi xử lý A11 Bionic nhằm tạo ra biểu đồ khuôn mặt người, vật thể 3D. Sau đó phân tích ánh sáng nhận vào và xử lý theo yêu cầu của người dùng.

  5. Chụp “tự sướng” xóa phông

  Apple cũng áp dụng thuật toán thông minh lên cụm camera trên iPhone X, người dùng giờ đây có thể tự chọn nhiều phong cách chụp cho mình, đặc biệt là chụp ảnh “tự sướng” kết hợp hiệu ứng xóa phông.

  6. A11 Bionic

  Từ trước đến nay, các thiết bị iPhone luôn dẫn đầu về hiệu năng hoạt động của mình, đơn cử là iPhone 7 Plus luôn nằm trong top những chiếc smartphone mạnh nhất thế giới.

  Cho đến khi vi xử lý thế hệ mới A11 Bionic ra đời đã khiến cho cuộc đua hiệu năng chỉ còn mỗi mình Apple vì đã bỏ khá xa so với các smartphone còn lại. Theo những gì công bố, A11 mạnh hơn so với thế hệ iPhone 7 Plus đến 70%. Bên cạnh đó hiếm có smartphone hiện nay có phiên bản dung lượng cao như iPhone X 256GB.

  7. Hệ thống nhận diện khuôn mặt

  Việc loại bỏ nút Home cùng tính năng bảo mật cảm ứng vân tay đã cho thấy Apple hoàn toàn tin tưởng về hệ thống nhận diện khuôn mặt mới của mình. Nó khác hoàn toàn với những hệ thống nhận diện hiện nay, đơn cử là trên Galaxy S8 hay Note 8.

  Apple sử dụng 1 loạt cảm biến ở mặt trước kết hợp với máy quét ánh sáng nhằm vẽ lên biểu đồ khuôn mặt với hơn 30.000 điểm chấm. Sau đó tái tạo hình dáng khuôn mặt theo biểu đồ 3D với các chi tiết cụ thể về độ lồi lõm của bề mặt.

  Chính điều này sẽ giảm tối đa tỉ lệ rủi ro khi sử dụng, theo những gì công bố thì khả năng nhận diện sai của FaceID chỉ rơi vào 1/1.000.000.

  8. Thực tế ảo và những trò vui

  Apple cũng demo khả năng chơi game bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường trên iPhone X, tuy phải rất lâu nữa các nhà phát triển mới chạy theo tính năng này.

  Bên cạnh đó, Apple còn hỗ trợ người dùng khả năng hóa thân thành nhiều nhân vật hoạt hình khác bằng cách ứng dụng thực tế ảo, sau đó bạn cũng có thể chia sẻ chúng với bạn bè để cùng vui.

  9. Sạc nhanh

  Thật vui mừng thông báo với bạn, Apple đã tích hợp thành công tiêu chuẩn sạc nhanh trên thế hệ điện thoại mới của mình (50% pin trong 30 phút). Tuy nhiên, người dùng sẽ phải mua phụ kiện là cốc sạc nhanh chứ không được tặng như những gì các hãng smartphone đã làm.

  Cụ thể, người dùng phải mua củ sạc 29W giá 49 USD và dây sạc USB-C to Lightning giá 25 USD, tổng cộng là 74 USD (gần 1,7 triệu đồng) cho tính năng sạc nhanh.

  Như vậy mình đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn 9 tính năng đáng đồng tiền bát gạo nhất trên iPhone X. Bạn thấy đã đủ chưa? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn nhé!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tìm Iphone Trên Web
 • Chênh Lệch Chỉ 500 Nghìn Đồng, Iphone 11 Hay Iphone Xs Max Mới Là
 • 10 Tính Năng Ẩn Cực Hay Trên Iphone Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Chức Năng Tuyệt Hay Trên Iphone 6
 • Iphone 11 Pro Max Có Mấy Màu? Màu Nào Yêu Thích Nhất Hiện Nay?
 • Tắt Chức Năng Tìm Ipad. Tôi Có Thể Tắt Tìm Iphone Của Tôi Mà Không Cần Mật Khẩu Apple Id Không? Cách Tắt Tìm Kiếm Trên Iphone Qua Ứng Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tìm Điện Thoại Iphone Thất Lạc Đâu Đó
 • Làm Mới Ứng Dụng Trong Nền Iphone Là Gì, Có Tác Dụng Gì?
 • Cụm 3 Camera Của Iphone 11 Sẽ Đem Đến Những Gì Khác Biệt
 • Iphone 11 Pro / Pro Max: Cụm 3 Camera, Màu Mới, Chip A13 Bionic, Sạc 18W
 • Iphone 11 Pro/ 11 Pro Max: Cụm 3 Camera Sau, Chip A13 Bionic Mạnh Mẽ
 • Apple, chăm sóc khách hàng, đã cung cấp một chức năng trong điện thoại thông minh của mình cho phép bạn xác định vị trí của thiết bị trên bản đồ. Bạn có thể theo dõi các chuyển động của iPhone trong thời gian thực.

  Điều này có thể được thực hiện trong ba bước đơn giản:

   trước tiên, bạn cần truy cập trang web chúng tôi thông qua trình duyệt;

   trong cửa sổ mở ra, chọn “Tìm iPhone”.

  Giờ đây, bạn có thể tìm ra vị trí điện thoại thông minh của mình tại thời điểm này.

  Một câu hỏi nữa khiến chủ sở hữu lo lắng:có thể tìm thấy iPhone nếu nó bị tắt không ? Chúng tôi nhanh chóng an ủi bạn: cơ hội vẫn tồn tại. Trong trường hợp này, thiết bị sẽ được hiển thị trên bản đồ với một chấm màu xám, cho biết vị trí của điện thoại thông minh tại thời điểm nó bị tắt. Tuy nhiên, khi kẻ bắt cóc bật lại, iCloud sẽ hiển thị lại vị trí của nó.

  Chuyện gì xảy ra nếu không thể tìm thấy iPhone của tôi ? Apple nêu một số lý do có khả năng gây ra sự cố:

   iCloud không được cấu hình trên điện thoại thông minh;

   tìm iPhone bị tắt trên thiết bị;

   một điện thoại thông minh iOS đã được đăng nhập từ Apple ID khác;

   điện thoại không được kết nối với internet;

   ngày trên điện thoại thông minh không chính xác.

  Vì vậy, chúng tôi đã tìm ra lý do. Nó vẫn chỉ là mong muốn những người truy cập trang web không làm mất điện thoại thông minh của họ và nếu điều không may xảy ra, hãy tìm thành công thiết bị của bạn.

  Đây cách vô hiệu hóa tính năng tìm iPhone qua máy tính:

   truy cập iCloud.com;

   chọn mục menu “Tất cả thiết bị”, sau đó nhấp vào điện thoại thông minh trong danh sách bật lên;

   nhấp vào tùy chọn “xóa” và sau đó xác nhận lựa chọn của bạn;

   sau đó bạn cần điền vào trường “Mật khẩu Apple ID” và nhấp đúp vào “Tiếp theo”;

   nhấp vào Kết thúc.

  Bây giờ yêu cầu của bạn đã được gửi đến iCloud và sẽ được thực hiện sau khi điện thoại thông minh được kết nối với Internet. Yêu cầu như vậy là không thể thay đổi.

  Cách tắt Tìm iPhone mà không cần mật mã? Lỗ hổng này xuất hiện trên các thiết bị chạy trên nền tảng iOS 7.0.4, nhưng đã được sửa cho phiên bản 7.1 trở lên.

   bạn cần mở menu cài đặt và chọn iCloud;

   bấm vào tài khoản;

   cố gắng thay đổi mật khẩu bằng cách nhập một bộ ký tự ngẫu nhiên vào trường;

   nhấp vào “Hoàn tất”;

   nhấn “ok” trên thông báo lỗi hiển thị;

   chọn “Hủy” và quay lại menu iCloud chính;

   chọn một tài khoản;

   xóa dữ liệu khỏi trường “mô tả” và nhấp vào “Hoàn tất”.

  Vì một số bản cập nhật đã được phát hành cho iOS sau phiên bản 7.0.4, trang web của chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cài đặt phiên bản mới hơn của hệ thống.

  Hoặc thiết bị của bạn. Khi bạn xóa thiết bị, thiết bị đó sẽ bị xóa khỏi danh sách Tìm thiết bị iPhone của tôi và nếu thiết bị của bạn có iOS 7 trở lên, Khóa kích hoạt cũng sẽ bị tắt.

  Trước khi cho đi hoặc bán thiết bị iOS của bạn, hãy nhớ xóa nội dung và cài đặt của bạn (trong Cài đặtu003e Chungu003e Đặt lạiu003e Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt). Khi bạn xóa nội dung của mình, Tìm iPhone của tôi và Khóa kích hoạt cũng bị tắt. Xem bài viết Hỗ trợ của Apple. Để biết thêm thông tin về những việc cần làm trước khi bán hoặc tặng Apple Watch, hãy xem trong phần Hướng dẫn sử dụng Apple Watch.

  Ghi chú: Apple Watch và AirPods vẫn ở trong Find My iPhone cho đến khi bạn cũng xóa bất kỳ thiết bị nào được ghép nối với chúng.

  Xóa thiết bị iOS hoặc máy Mac

  Xóa Apple Watch hoặc AirPods

  Để xóa Apple Watch hoặc AirPods, hãy đảm bảo rằng chúng ngoại tuyến, sau đó xóa chúng khỏi Tìm iPhone của tôi trên iCloud.com.

  Khi thiết bị bị xóa, hãy nhấp vào Xóa khỏi Tài khoản.

  Tất cả nội dung của bạn sẽ bị xóa và người khác hiện có thể kích hoạt thiết bị.

  Bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị iOS khác để xóa thiết bị của mình. Để biết thêm thông tin, hãy mở Tìm iPhone của tôi, nhấn Trợ giúp, sau đó đi tới “Xóa thiết bị của bạn”. Hoặc bạn có thể xóa thiết bị khỏi tài khoản của mình. Để biết thêm thông tin, hãy xem

  Việc mất điện thoại di động không phải là một sự kiện dễ chịu. Điều này có thể xảy ra ngay cả với những người dùng cẩn thận và chu đáo nhất, vì vậy rõ ràng là không đáng để bạn trông cậy vào sự “vô tội” của chính mình trong vấn đề này.

  Và nếu bạn là chủ sở hữu tự hào của một trong những mẫu iPhone mới nhất, thì bạn nên nhớ rằng nhiều người thích thương hiệu Apple mới, một số người rõ ràng không mắc phải thái độ đạo đức và đạo đức thái quá và sẽ không xem xét việc mượn tài sản của người khác (tức là của bạn). một cái gì đó phi thường. Công tytáohoàn toàn hiểu tình hình hiện tại, các công cụ tích hợp để tìm điện thoại bị mất (bị đánh cắp) vào hệ điều hành của nó iOS… Chúng không có hiệu quả vượt trội nhất và mắc phải một số hạn chế nghiêm trọng, nhưng chúng vẫn cung cấp một số xác suất để trả lại thú cưng của họ trở lại, do đó, bạn không nên bỏ qua chức năng “Find My iPhone” (“Tìm iPhone của tôi”). Có lẽ bạn vừa để quên điện thoại thông minh của mình trong phòng bên cạnh …

  Find My iPhone cung cấp khả năng theo dõi vị trí của thiết bị của bạn

  Chú ý! Để sử dụng các công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn, bạn phải đáp ứng hai điều kiện. Trước tiên, bạn cần kích hoạt chúng trên điện thoại thông minh của mình. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến menu “Cài đặt”, chọn phần “iCloud” và kích hoạt công tắc trên màn hình “Tìm iPhone” (hợp lệ cho phiên bản iOS 5.0 trở lên). Thứ hai, bạn phải có tài khoản iCloud của riêng mình.

  Tìm iPhone bị mất của bạn bằng bất kỳ thiết bị nào (điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay khác)

  Tìm khóa kích hoạt iPhone của tôi

  Một cải tiến cực kỳ hữu ích lần đầu tiên xuất hiện trong iOS 7. Tính năng này cho phép bạn biến một chiếc iPhone bị mất (hoặc bị đánh cắp) thành “cục gạch”, và bạn sẽ không thể khôi phục nó ngay cả khi nhấp nháy hoàn toàn. Nó tự động bật khi bạn kích hoạt cài đặt “Tìm iPhone”. Và để khôi phục chức năng của điện thoại, bạn sẽ cần nhập thông tin chi tiết của tài khoản Apple ID hợp lệ trong các trường hợp sau:

  Chú ý! Nếu thông tin đăng ký bị mất, ngay cả các chuyên gia của trung tâm bảo hành cũng sẽ không thể khôi phục iPhone. Hãy cực kỳ cẩn thận!

  Khóa iPhone bị đánh cắp (nhưng không bị mất)

  1. Khởi động dịch vụ iCloud theo cách thông thường.
  2. Chọn ứng dụng “Tìm iPhone” và chọn thiết bị mong muốn.
  3. Nhấn vào mục “Erase iPhone” trong cửa sổ hiện ra và xác nhận lựa chọn của bạn.

  Chú ý! Nếu thiết bị mục tiêu hiện đang ngoại tuyến, dữ liệu sẽ bị xóa vào lần kích hoạt tiếp theo. Nhưng khi bạn nhấp vào nút “Hoàn tất”, bạn sẽ không thể hủy hoạt động được!

  Tắt Tìm iPhone của tôi

  Điều này có thể được thực hiện theo bất kỳ cách nào trong số bốn cách và trong mỗi trường hợp, chỉ một vài trong số chúng có thể dẫn đến thành công.

  Tùy chọn 1: hủy kích hoạt Tìm iPhone của tôi.

  Tùy chọn 2: vô hiệu hóa (hủy kích hoạt) tài khoản iCloud trong cài đặt thiết bị.

  Tùy chọn 3: Xóa hoàn toàn dữ liệu người dùng và cài đặt trong iPhone của bạn.

  Tùy chọn 4: Vô hiệu hóa điện thoại trong tài khoản Apple ID của bạn (thông qua dịch vụ iCloud).

  Chú ý! Mỗi hành động sẽ yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Apple ID.

  Một số lưu ý quan trọng

  1. Cần hiểu rằng dữ liệu do dịch vụ iCloud cung cấp đề cập đến thời điểm kết nối cuối cùng của iPhone bị mất với mạng và không được cập nhật theo thời gian thực.
  2. Bạn có cơ hội kích hoạt tính năng nhận thông báo qua e-mail, điều này sẽ giúp bạn “bắt kịp thời điểm” sự xuất hiện của một thiết bị mất tích trên mạng, chặn từ xa thiết bị mất tích và hủy mọi thông tin cá nhân trên đó.
  3. Chức năng “Find My iPhone” sẽ không hoạt động nếu thiết bị bị đánh cắp và sau đó được làm lại ngay lập tức.
  4. Luôn ở chế độ định vị địa lý sẽ gây ra tải trọng khá lớn cho pin.

  Bắt đầu từ phiên bản thứ bảy, iOS đã bổ sung các công cụ chống trộm. Một dịch vụ đặc biệt theo dõi vị trí của thiết bị và cho phép bạn khóa thiết bị từ xa nếu iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn bật Tìm iPhone của tôi trong quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày. Nhưng đôi khi nó cần phải tạm thời ngừng hoạt động. Những trường hợp nào cần thiết và cách tắt tìm kiếm – được mô tả bên dưới.

  Khi nào tắt dịch vụ Tìm iPhone của tôi

  Nếu bạn mang điện thoại đi sửa chữa hoặc quyết định bán và mua điện thoại mới – trong cả hai trường hợp, bạn cần phải tắt các cơ chế bảo vệ của thiết bị, là một phần của hệ điều hành. Công ty sản xuất đã triển khai chức năng theo dõi thiết bị để điện thoại bị đánh cắp hoặc bị mất có thể cho chủ nhân biết vị trí của nó và nhận được lệnh chặn, hãy đặt lại cài đặt và giảm thiểu các chức năng khả dụng. Ở trạng thái khóa, điện thoại chỉ có thể gọi 911 hoặc số do chủ sở hữu thiết bị chỉ định trong khi đăng ký.

  Công cụ bảo vệ chính là chức năng Tìm iPhone dịch vụ. Khi điện thoại có chế độ tìm kiếm đang hoạt động được chuyển đến chủ sở hữu mới, điện thoại sẽ hoạt động bình thường cho đến lần thử đặt lại hoặc cập nhật đầu tiên. Dịch vụ Find my iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập ID Apple của chủ sở hữu và nếu mã này không được nhập hoặc hóa ra không chính xác, nó sẽ chặn thiết bị. Do đó, trước khi bán thiết bị hoặc đến gặp thợ sửa chữa, những người sẽ thao tác phần mềm, dịch vụ Tìm iPhone phải được tắt.

  Chức năng Tìm iPhone của tôi được bật sẽ ngăn các tác vụ sau với thiết bị:

  Vấn đề cũng có thể phát sinh khi mua iPhone trên thị trường thứ cấp hoặc tại một trong các cuộc đấu giá nước ngoài. Sau khi nhận gói hàng và bật thiết bị, bạn sẽ thấy yêu cầu nhập mật khẩu từ bản ghi iCloud mà người bán vì một lý do nào đó đã không vô hiệu hóa. Nếu chế độ “Tìm iPhone” đang hoạt động trong iCloud, thì khi bạn cố gắng flash hoặc đặt lại về cài đặt gốc, điện thoại sẽ không hoạt động.

  Trường hợp này là khó nhất, vì không có Apple ID thì việc sử dụng điện thoại thông minh là không thể. Tùy thuộc vào phiên bản iOS và cài đặt điện thoại, chỉ cuộc gọi điện thoại hoặc tất cả các chức năng của thiết bị sẽ không khả dụng. Do đó, khi mua, hãy đảm bảo rằng iCloud đã được hủy liên kết khỏi tài khoản của bạn và chế độ “Tìm iPhone” bị vô hiệu hóa.

  Thật không tốt khi ăn cắp và thậm chí là tội hình sự. Và nếu thiết bị của người khác được tìm thấy, ý tưởng tốt nhất là tìm chủ sở hữu và trả lại thiết bị cho anh ta. Find My iPhone sẽ giúp bạn điều này bằng cách cung cấp cho bạn số liên lạc của chủ sở hữu.

  Cách tắt dịch vụ Tìm iPhone

  Có một số cách để tắt chức năng này, từ máy tính hoặc trực tiếp từ iPhone hoặc iPad. Đối với bất kỳ ứng dụng nào trong số đó, bạn sẽ cần kết nối Internet, cũng như thông tin đăng nhập và mật khẩu từ ID Apple mà thiết bị được liên kết.

  Xin lưu ý: cả thiết bị ngắt kết nối được thực hiện và thiết bị ngắt kết nối khỏi dịch vụ phải có quyền truy cập vào mạng. Dịch vụ định vị cũng phải được bật trên iPhone đang bị tắt.

  Ngắt kết nối bằng chính iPhone hoặc iPad

  Phương pháp này giả định rằng thiết bị đang hoạt động tốt, nó có quyền truy cập vào giao diện hệ điều hành và Internet, đồng thời bạn cũng biết các thông số phân quyền tài khoản.

  Phương pháp này phù hợp nhất cho một thiết bị cần được trả lại để sửa chữa hoặc bán – cuối cùng bạn sẽ nhận được một thiết bị sạch mà không có ràng buộc người dùng và dữ liệu. Tất cả những gì bạn phải làm là xóa các tập tin đa phương tiện (nhạc, ảnh và video) và lịch sử cuộc gọi khỏi điện thoại.

  Hủy dịch vụ “Tìm iPhone” bằng ứng dụng cùng tên

  1. Khởi chạy Tìm iPhone của tôi từ màn hình thiết bị của bạn.
  2. Nhập các thông số ủy quyền ID Apple. Không nhầm lẫn: bạn cần chính xác hồ sơ mà thiết bị được ngắt kết nối được gắn vào.
  3. Chờ trong khi chương trình cập nhật trạng thái của tất cả các thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn. Việc này sẽ mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào cài đặt của dịch vụ định vị và tốc độ của kênh liên lạc.
  4. Chọn thiết bị từ danh sách mà bạn muốn tắt chức năng Tìm iPhone, di chuyển dòng sang trái và nhấn nút Xóa màu đỏ.
  5. Việc tắt chức năng tìm kiếm sẽ chỉ khả dụng đối với những thiết bị bị tắt hoặc không có quyền truy cập Internet. Nếu thiết bị đang hoạt động và được kết nối với mạng, thì nút “Xóa” trong chương trình sẽ không hoạt động.
  6. Xác nhận việc xóa. Điện thoại sẽ rời khỏi danh sách các thiết bị được ghép nối, có thể khôi phục, flash và xóa dữ liệu người dùng, trước đó đã chuyển sang chế độ DFU hoặc Recovery. Hãy cẩn thận: với các phương pháp khôi phục khác, khóa kích hoạt có thể bật!

  Nếu thiết bị không thể hoạt động hoặc không có quyền truy cập thực tế vào nó, bạn có thể hủy kích hoạt chức năng tìm kiếm từ một thiết bị Apple khác. Tiện ích Tìm iPhone có sẵn bắt đầu từ iOS 7.0.

  Ở chế độ hoạt động bình thường, để khôi phục thiết bị từ bản sao lưu, cũng như xóa nội dung khỏi bộ nhớ của thiết bị, bạn cần phải tắt “Tìm iPhone” trên chính iPhone, nếu không iTunes sẽ không thực hiện yêu cầu. Và nếu thiết bị từ xa được kết nối lại với mạng trước khi khôi phục hoặc cập nhật chương trình cơ sở, nó sẽ xuất hiện lại trong menu “Tất cả thiết bị” và khóa kích hoạt sẽ bật. Sau khi xóa thiết bị của bạn khỏi iCloud, không kết nối thiết bị với Internet.

  Ngắt kết nối khỏi trình duyệt Internet của máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc PC để bàn

  Bạn không cần phải sở hữu iPhone hoặc iPad để truy cập tất cả các tính năng của dịch vụ iCloud. Trang web chúng tôi có u200bu200bthể truy cập từ bất kỳ trình duyệt nào ngoại trừ trình duyệt cũ nhất. Có nghĩa là, hầu hết mọi máy tính xách tay, PC cố định và thậm chí cả máy tính bỏ túi cũ đều có thể vô hiệu hóa cơ chế bảo vệ của dịch vụ Tìm iPhone. Để thực hiện việc này, hãy mở trang web Cloud hoặc theo liên kết trực tiếp.

  Khi bạn đã nhập mật khẩu Apple ID của mình và nhấp vào nút “hoàn tất”, bạn sẽ không thể quay lại.

  Video: Trang web iCloud – Kiểm soát iPhone của bạn

  Tất cả các phương pháp được mô tả sẽ chỉ hoạt động nếu bạn biết thông tin đăng nhập cho ID Apple. Nếu không, ngay cả một thiết bị bị xóa thông qua iTunes cũng sẽ không được kích hoạt.

  Life hack # 1: Vô hiệu hóa tìm kiếm không cần mật khẩu cho tài khoản Apple ID

  Trong iOS 7.0, tin tặc đã tìm thấy một lỗ hổng bảo mật cho phép họ vô hiệu hóa dịch vụ tìm kiếm mà không cần nhập mật khẩu Apple ID. Lỗ hổng này nhanh chóng bị phát hiện và đóng lại nên chỉ có thể khai thác trên phiên bản iOS 7.0, không cao hơn. Không thể quay trở lại phiên bản 7.0 từ một thiết bị bị khóa, do đó, phương pháp này phù hợp với một số rất nhỏ thiết bị mà chủ sở hữu đã bỏ qua việc cài đặt các bản cập nhật được đề xuất.

  1. Nhập “Cài đặt”, từ đó đi tới iCloud.
  2. Khi được nhắc nhập mật khẩu, hãy nhập bất kỳ văn bản nào và nhấp vào nút “Hoàn tất”.
  3. Để phản hồi lại thông báo rằng mật khẩu không chính xác, hãy nhấp vào Ok và sau đó nhấp vào Hủy để quay lại màn hình iCloud.
  4. Mở lại cài đặt tài khoản của bạn.
  5. Xóa tất cả dữ liệu trong trường Mô tả và nhấp vào Xong.

  Bạn cần thực hiện các thao tác sau:

  Life hack # 2: Đặt lại cài đặt iCloud bằng cách gửi thư tới bộ phận hỗ trợ kỹ thuật

  1. Một lá thư khiếu nại mô tả bản chất của vấn đề: bạn quên hoặc mất quyền truy cập vào hộp thư mà thiết bị đã được chỉ định và bạn không có mật khẩu Apple ID. Đảm bảo bao gồm số điện thoại liên hệ trong văn bản kháng nghị. Bạn cũng nên xác nhận tính chính xác của những gì bạn đang báo cáo, nếu không khả năng cao bị từ chối.
  2. Ảnh chụp của thiết bị trên nền của bao bì (hộp) ban đầu.
  3. Kiểm tra và thẻ bảo hành cho thấy quyền sở hữu của bạn đối với thiết bị. Điều rất quan trọng là cửa hàng cấp giấy bảo hành và xuất hóa đơn phải là Điểm Bán Hàng Được Apple Ủy Quyền.
  4. Nếu không có những tài liệu này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bản quét trên Internet và bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa đồ họa, hãy cung cấp cho chúng một giao diện đáng tin cậy.

  Thật không may, bạn có thể kết thúc với một chiếc điện thoại không có dữ liệu Apple ID. Ví dụ: bạn đã mua nó trên tay hoặc tại một cuộc đấu giá trực tuyến. Nếu bạn thông thạo tiếng Anh và có kỹ năng tối thiểu trong việc làm việc với các biên tập viên đồ họa, hãy thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Apple, nơi cung cấp các tài liệu sau:

  Gửi tài liệu của bạn đến địa chỉ email hỗ trợ kỹ thuật của Apple, vui lòng kiên nhẫn và chờ phản hồi. Cần lưu ý rằng bộ phận hỗ trợ kỹ thuật hiểu rõ về cả quét tài liệu trên mạng và trình chỉnh sửa đồ họa. Do đó, tỷ lệ phản hồi tích cực đối với các ứng dụng như vậy là thấp – hơn một nửa số trường hợp bị từ chối. Nhưng nếu không có lựa chọn nào khác, bạn có thể sử dụng phương pháp này – không vứt bỏ điện thoại, về nguyên tắc, nó vẫn hoạt động tốt.

  Phải làm gì nếu dịch vụ không tắt

  1. Thiết bị không truy cập được internet. Đảm bảo thiết bị được bật Wi-Fi hoặc ЗG.
  2. Cặp mật khẩu Apple ID bạn nhập và tài khoản iPhone được liên kết không khớp. Nhập tên người dùng và mật khẩu iCloud chính xác.
  3. iPhone được kết nối với iTunes và cài đặt Tìm iPhone của tôi sẽ tự động được bật.
  4. Dịch vụ định vị bị vô hiệu hóa cưỡng bức trên thiết bị mà bạn đang cố gắng tháo gỡ, do đó hệ thống không thể xác định vị trí của nó và do đó, vô hiệu hóa dịch vụ Tìm iPhone.
  5. Hệ điều hành đã được bẻ khóa trên iPhone – JailBreak.

  Sự cố với việc tắt dịch vụ tìm kiếm có thể do những lý do sau:

  Tất cả các phương pháp hủy kích hoạt dịch vụ tìm kiếm được xem xét đều yêu cầu kiến u200bu200bthức về các thông số ủy quyền ID Apple. Một vài “lỗ hổng” – lỗ hổng trong hệ thống khiến nó có thể bỏ qua chức năng tìm kiếm mà không cần mở khóa iCloud, đã được Apple đóng lại trong phiên bản 7.1 của hệ điều hành iOS.

  Khi đăng ký Apple ID, hãy sử dụng dịch vụ thư đáng tin cậy, đặt mật khẩu phức tạp và đảm bảo lưu nó ở nơi chỉ bạn mới biết.

  Sau khi hủy kích hoạt dịch vụ tìm kiếm và đã thực hiện mọi thứ theo kế hoạch với điện thoại (sửa chữa, chương trình cơ sở, khôi phục), hãy đảm bảo bật lại dịch vụ, vì việc tắt dịch vụ này sẽ làm tăng đáng kể lỗ hổng trên thiết bị di động của bạn.

  Tìm iPhone là một ứng dụng cực kỳ tiện dụng và hữu ích cho một thiết bị apple có thể trả lại tài sản đắt tiền cho chủ sở hữu hợp pháp của nó. Trong trường hợp mất hoặc mất điện thoại thông minh của bạn, bạn sẽ không phải liên hệ với mọi người mặc đồng phục, tất nhiên, nếu bạn đã cài đặt chương trình này.

  Vì vậy, chương trình này gần như toàn năng, vì nó có thể chỉ ra vị trí của kẻ bắt cóc trên bản đồ (trên tỷ lệ gần đúng). Và thậm chí xóa thông tin cá nhân có giá trị, danh bạ, ảnh, SMS và các dữ liệu khác khỏi bộ nhớ mà không cần liên hệ trực tiếp với anh ta.

  1. Đầu tiên bạn cần có một tài khoản Apple ID đã được đăng ký trước đó, nó đóng vai trò then chốt ở đây. Đăng nhập vào hồ sơ của bạn.
  2. Sau đó, bạn phải vào “Cài đặt”, tìm mục “iCloud” trong menu, chọn “Tìm kiếm iPhone” và bật nó lên.
  3. Nếu bạn là chủ sở hữu hài lòng của một số thiết bị thông minh của Apple, thì sẽ không thừa để thực hiện các bước này trên tất cả các thiết bị.

  Làm thế nào để kích hoạt và tiện ích hoạt động như thế nào?

  Ứng dụng có khả năng gì?

  Bây giờ chúng ta hãy tưởng tượng rằng chúng ta đang tìm kiếm một thiết bị thông qua ứng dụng không thể thay thế này. Bước đầu tiên là đăng nhập vào iCloud thông qua máy tính hoặc máy tính bảng, điều chính là có quyền truy cập Internet bằng thông tin đăng nhập và mật khẩu Apple ID. Tiếp theo, chọn “Tìm iPhone”. Một bản đồ sẽ xuất hiện trên màn hình và trên đó – vị trí chính xác của điện thoại của bạn. Nếu nó được bật và định cấu hình chính xác, ứng dụng sẽ cho bạn biết tiện ích đang ở đâu.

  • Phát âm thanh
  • Bật chế độ mất
  • Xóa thông tin khỏi bộ nhớ
  • Xây dựng tuyến đường đến vị trí thuận tiện nhất.

  Bằng cách nhấp vào chấm màu xanh lá cây (biểu thị iPhone), bạn có thể biết nó hiện còn bao nhiêu phần trăm pin. Ứng dụng này cũng có nhiều biện pháp phòng ngừa khác nhau nếu điện thoại của bạn nằm trong tay kẻ xấu:

  Ngay cả một đứa trẻ cũng có thể sử dụng tiện ích sau khi đọc các hướng dẫn được đề xuất của chúng tôi. Một chút chú ý và kiên trì, bạn sẽ học cách tìm kiếm thiết bị của mình giữa rừng rậm đô thị.

  Bây giờ nó có hoạt động không?

  Cách phát hiện đã bật chức năng “Tìm iPhone” vô cùng đơn giản, có muôn vàn cách, chọn cách nào tiện hơn. Các kỹ sư đã giới thiệu khả năng tìm kiếm trong phiên bản 7 của iOs, chưa kể đến phiên bản 10 và 11 hiện đại hơn.

  Trực tiếp từ chính thiết bị.

  Sử dụng Khóa kích hoạt. Đây là một dịch vụ chính thức của Apple, bất kỳ máy tính bảng hay máy tính xách tay nào cũng có thể truy cập được, cái chính là phải biết đăng nhập và mật khẩu. Để bắt đầu tìm kiếm, bạn chỉ cần xác định số sê-ri của điện thoại và nhấn nút. Phần còn lại sẽ do hệ thống tự động thực hiện.

  Internet có đầy đủ các trang web khác sẽ cho phép bạn theo dõi xem chức năng này có được kích hoạt hay không. Nhưng chúng đều hoạt động trên một nguyên tắc giống nhau, trên thực tế, chúng truy cập vào máy chủ của công ty mẹ, đưa ra dữ liệu cho người dùng, vì vậy không có ích gì khi đề cập đến chúng một cách riêng biệt.

  Khi nào thì tốt hơn nên tắt nó đi?

  • Bạn phải đặt lại hoàn toàn tùy chọn người dùng của mình, bao gồm cả nội dung và dữ liệu cá nhân
  • Cần phải “kích hoạt lại” chương trình cơ sở hoặc cập nhật hệ điều hành
  • Cần khôi phục dữ liệu bằng iTunes
  • Bạn đã phát hiện thấy lỗi trong hệ thống và đang có kế hoạch liên hệ với trung tâm dịch vụ

  “Tìm iPhone” chắc chắn là một điều thuận tiện, nhưng đôi khi có những tình huống cần phải tắt nó đi. Ở đây, tất nhiên, chúng tôi có thể nói về việc bán thiết bị, nhưng chúng tôi sẽ xem xét các trường hợp “nghiêm trọng” hơn khi chức năng này nên ngừng hoạt động:

  Trong các trường hợp khác, chúng tôi khuyên bạn nên luôn bật Tìm iPhone của tôi. Tất nhiên, vì lý do bảo mật. Nhưng, thật không may, ngay cả điều này cũng sẽ không đảm bảo an toàn 100%, bởi vì nếu những kẻ tấn công có dữ liệu từ iCloud, chúng có thể dễ dàng vô hiệu hóa chức năng hữu ích này, nhưng nếu không có mật khẩu, sẽ không thể làm được điều này.

  Bạn có thể tắt tiện ích cùng tên trong cùng một menu, chỉ cần di chuyển nút radio đến vị trí không hoạt động. Giờ đây, dữ liệu về vị trí của thiết bị không được chuyển đến máy chủ của công ty và sẽ không thể tìm ra bạn đang ở đâu bằng các chương trình.

  Tắt chức năng

  Ngoài ra còn có một số phương pháp để lựa chọn, và bạn thậm chí có thể không có điện thoại trong tay vào thời điểm đó. Tất cả những gì được yêu cầu là xóa iPhone khỏi danh sách theo dõi.

  Cách dễ nhất là làm điều đó từ điện thoại thông minh của bạn

  Để làm điều này, hãy vào “Cài đặt”, “iCloud” và ở đó chúng tôi đã hủy kích hoạt ứng dụng. Bạn sẽ cần nhập đúng mật khẩu Apple ID vào các trường thích hợp và xác nhận việc tắt chức năng. E-mail của bạn (hay còn gọi là đăng nhập tài khoản iCloud) sẽ ngay lập tức nhận được thư từ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật rằng “Tìm iPhone” đã bị vô hiệu hóa.

  Nhưng nếu vì một lý do nào đó không thể truy cập trực tiếp vào thiết bị thông minh mà bạn cần tắt chức năng này đi thì sao? Bạn có thể thực hiện việc này thông qua dịch vụ iCloud hoặc bạn có thể thực hiện thông qua cùng một ứng dụng nhưng trên một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khác.

  Mật khẩu hoặc tên người dùng bị mất

  • Đầu tiên, hãy tắt điện thoại thông minh của bạn.
  • Đăng nhập vào trang web chính thức bằng ID Apple và mật khẩu có ít nhất 8 ký tự.
  • Mở “Tất cả thiết bị” và nhấp vào iPhone hoặc iPad để xóa.
  • Nhấp vào nút “Xóa khỏi Tìm iPhone”.
  • Chúng tôi xác nhận sự lựa chọn của chúng tôi.

  Qua iCloud

  Nếu một cửa sổ nhỏ xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình, cho phép chỉ định thiết bị bị thiếu, thì bạn sẽ phải hành động theo cách khác.

  • Để thực hiện, bạn cần tải “Find iPhone” xuống một “quả táo” khác.
  • Chúng tôi đi vào ứng dụng bằng cách nhập dữ liệu iCloud của bạn từ điện thoại mà bạn bị mất. AT
  • trong danh sách các thiết bị liên kết, chúng ta tìm thiết bị mình cần, vuốt dòng có tên và nhấn vào mục “Xóa”.
  • Chúng tôi xác nhận việc xóa.

  Thông qua ứng dụng cùng tên

  Tất nhiên, để kích hoạt chức năng này hay không là tùy thuộc vào bạn. Mặc dù ứng dụng này có thể gặp một chút vấn đề, nhưng thật ngu ngốc khi phủ nhận những lợi ích rõ ràng của nó.

  Phần kết luận

  Nhớ lại! Để hoạt động chính xác, bạn cần có kết nối Internet thường xuyên để chuyển tọa độ đến máy chủ của công ty. Nếu điều kiện này không được đáp ứng, sẽ không thực tế khi bạn tự tìm mua một chiếc iphone. Chúng tôi sẽ phải nhờ đến các cơ quan thực thi pháp luật, nhưng họ không sẵn sàng tiếp nhận những vấn đề nhỏ nhặt như vậy, cơ hội tìm thấy sự mất mát sẽ có xu hướng bằng không.

  Video

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tìm Kiếm File, Tập Tin Dữ Liệu Trên Windows 7
 • Top Phần Mềm Tìm Kiếm File, Dữ Liệu Nhanh Nhất Trên Windows
 • Mẹo Tìm Kiếm Nhanh Trên Iphone Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua
 • Cách Tìm Iphone Đã Mất Bằng Imei
 • Cách Tìm, Định Vị Iphone Bị Mất Ngay Cả Khi Bị Tắt Nguồn
 • Face Id Hoạt Động Thế Nào Trên Iphone X

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Face Id Của Apple
 • Mất Face Id Iphone Có Sửa Được Không?
 • Fed Có Vai Trò Như Thế Nào Trong Nền Kinh Tế Mỹ?
 • Tiểu Đêm Do Chức Năng Thận Suy Giảm
 • Kế Hoạch Cải Thiện Sức Khỏe Cho Bệnh Nhân Suy Giảm Chức Năng Thận Của Bộ Y Tế Và Dịch Vụ Nhân Sinh
 • Face ID là tính năng bảo mật sinh trắc học dựa trên nhận dạng khuôn mặt, được Apple đưa vào iPhone X nhằm thay thế dấu vân tay Touch ID. Công nghệ này được giới thiệu có độ tin cậy cao, cách sử dụng thuận tiện, đi kèm đó là hàng loạt trang bị mới mà là một phần khiến iPhone X có giá bán đắt đỏ. Vậy làm thế nào để máy có thể xác định danh tính của chủ nhân?

  “Thiết bị sẽ so sánh hai khuôn mặt và xác định các điểm tương đồng”, Giáo sư Anil Jain nghiên cứu tại Đại học Bang Michigan (Mỹ), cho biết. “Cách đơn giản nhất là ghi nhận các điểm trên gương mặt. Bạn sẽ phải ‘đánh dấu’ gương mặt của mình, giống như việc lấy dấu vân tay với Touch ID”.

  Chụp ảnh khuôn mặt

  Face ID sử dụng một cụm đèn chiếu sáng, kết hợp với cảm biến để ghi nhận gương mặt của chủ nhân. Hệ thống này được Apple gọi với tên camera TrueDepth và hãng nói rằng nó sẽ “tạo ra một bản đồ chi tiết chiều sâu khuôn mặt để có thể nhận ra bạn ngay lập tức”.

  Để thiết lập Face ID, người dùng thực hiện theo hướng dẫn của Apple, trong đó có bước xoay tròn cổ để camera TrueDepth có thể nhận dạng khuôn mặt ở nhiều góc độ khác nhau nhằm xây dựng bản đồ 3D. Hệ thống sử dụng tia hồng ngoại (IR) để chiếu sáng vào khuôn mặt, giúp nhận dạng ngay cả trong đêm, bất kể trong nhà hay ngoài trời. IR là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến.

  “Đèn hồng ngoại phát ra ánh sáng mà mắt người không thể nhìn thấy, nó sẽ hỗ trợ trong điều kiện thiếu sáng, hoặc bù đắp khi ánh sáng môi trường không thuận lợi”, Jain giải thích. “Vì vậy, hệ thống TrueDepth cho phép nhận dạng khuôn mặt ngay cả khi trời quá tối hoặc quá sáng”.

  Để nhận dạng khuôn mặt, đầu tiên bộ cảm biến khoảng cách và cảm biến ánh sáng giúp camera TrueDepth xác định độ sáng môi trường cần thiết cho việc xác thực khuôn mặt. Tiếp theo, hệ thống flood illuminator sẽ phát ra ánh sáng hồng ngoại nhằm soi rõ khuôn mặt người dùng.

  Một máy chiếu điểm ( dot projector) phát ra hơn 30.000 điểm sáng vô hình để xây dựng bản đồ ba chiều, bao gồm cả chiều sâu của toàn bộ khu vực khuôn mặt. Một máy ảnh hồng ngoại sẽ chụp các điểm ảnh và ánh sáng hồng ngoại phản chiếu từ khuôn mặt bạn.

  Nhận dạng khuôn mặt

  Khuôn mặt là một trong những yếu tố sinh trắc học – tức một đặc tính sinh học có thể đo đạc được. Đây được coi là công cụ xác thực nhân thân hữu hiệu, trong đó ngoài khuôn mặt có thể kể đến vân tay, mống mắt hay cả giọng nói…

  Thử tính năng Face ID trên iPhone X. Video: Đình Nam.

  Các hệ thống xác thực sinh trắc học cơ bản đều hoạt động bằng cách tính toán và so sánh hai mô hình xem chúng giống nhau thế nào. Những mẫu này có thể là dạng sóng trong giọng nói, đường vân trên đầu ngón tay (hoa tay), cấu trúc mống mắt hay các đặc tính trên khuôn mặt.

  Khi thiết lập hệ thống sinh trắc, một máy tính – chẳng hạn bộ xử lý trên điện thoại – sẽ nắm bắt và lưu giữ bản tham chiếu, được gọi là mẫu hoặc “bản đăng ký”. Sau đó, khi người dùng muốn truy cập vào thiết bị, chẳng hạn mở khoá điện thoại, bạn sẽ phải đưa ra “hình ảnh xác minh” với máy tính.

  “Hệ thống máy tính sẽ tính toán với hai trạng thái, 0 và 1”, Jain nói. “Nếu hình ảnh so khớp gần với 1, điều này có nghĩa dấu vân tay hay gương mặt là trùng khớp. Nếu nó gần mức 0, đồng nghĩa bản xác minh không cùng với bản gốc, tức không cùng một người”.

  Do hình ảnh đăng ký và hình ảnh xác minh sẽ không giống nhau do khác điều kiện chụp, điện thoại sẽ sử dụng một ngưỡng để xác định xem chúng có giống nhau đáng kể hay không. Chẳng hạn điểm số so sánh đạt 0,7 thì có thể coi bản xác minh trùng với bản gốc, tuy nhiên số điểm này không phải cố định.

  Hoạt động của Face ID trên iPhone X. Video: BI.

  “Nếu bạn chỉ mở khoá điện thoại, ngưỡng mà nhà sản xuất đặt ra có thể tương đối thấp, chẳng hạn 0,5-0,6”, Jain nói thêm. Trong một số ngữ cảnh, con số này có thể cao hơn, chẳng hạn khi bạn thanh toán tiền với ví di động. “Nếu đây là một giao dịch trị giá 10.000 USD, ngưỡng này có thể tăng lên 0,9”.

  Tất cả các tính toán xảy ra rất nhanh nhờ bộ xử lý bên trong thiết bị. Chẳng hạn iPhone X với “máy thần kinh” (Neural Engine) có thể thực hiện 600 tỷ phép tính mỗi giây và nó được sử dụng để xử lý xác nhận khuôn mặt Face ID theo thời gian thực.

  Như vậy, để xác nhận khuôn mặt trên iPhone X thì hình ảnh hồng ngoại ở bước chụp ảnh sẽ được gửi đến bộ xử lý của iPhone X nhằm xây dựng “bản đồ” 3D khuôn mặt của người dùng, sau đó trình bày nó dưới dạng các thuật toán máy tính. Thiết bị sẽ so khớp với mẫu lưu trữ (bản đăng ký) và tính toán xem được bao nhiêu điểm. Máy sẽ xác thực danh tính và mở khoá khi điểm so sánh cao hơn giá trị ngưỡng.

  Độ chính xác khi xác thực

  Có ba yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác khi xác thực là: tư thế (pose), ánh sáng (illumination) và sự biểu hiện (expssion).

  “Trong điều kiện lý tưởng, nếu người dùng hợp tác, khuôn mặt trực diện, ánh sáng chiếu đồng nhất và mức độ biểu hiện bình thường, độ chính xác của xác thực có thể đạt 99,99%”, Jain nói. Rõ ràng khả năng xác thực sẽ chính xác hơn khi khuôn mặt của bạn không bị che bởi bất cứ thứ gì, chẳng hạn kính râm hay vết sẹo.

  “Với các giấy tờ nhân thân như hộ chiếu, visa, giấy phép lái xe… bạn được yêu cầu cung cấp hình ảnh đạt tiêu chuẩn”, Jain nói thêm. “Bạn không được cười hoặc mỉm cười với ảnh hộ chiếu, nền ảnh phải màu trắng và dĩ nhiên phải bỏ bất kỳ phụ kiện nào trên gương mặt”.

  Không giới hạn trong điều kiện lý tưởng, Apple tuyên bố Face ID có thể hoạt động bất chấp những thay đổi về ngoại hình của người dùng, như khi bạn đeo kính, cắt tóc hay cạo râu. Khả năng này có được nhờ công nghệ Neural Engine mà iPhone X có một “phần cứng chuyên dụng để ‘học’ các tình huống” và Apple còn phát triển nhiều “mạng lưới thần kinh” để xử lý.

  Một số thử nghiệm cho thấy Face ID có thể bị “đánh lừa” bởi các cặp song sinh (nhưng không phải cặp nào cũng thành công). WSJWired đã mời một số chuyên gia để tạo những chiếc mặt nạ có giá hàng nghìn USD, với nhiều loại chất liệu như silicon, gelatin hay nhựa… trang điểm kỹ vùng khoé mắt, lông mi… nhưng vẫn chưa “xuyên thủng” được hàng rào bảo mật này của Apple.

  Bkav dùng mặt nạ đánh lừa Face ID. Video: Bkav.

  Trong khi đó Bkav tung video tuyên bố họ có thể làm mặt nạ lừa được Face ID trên iPhone X. Đáng chú ý khi công ty Việt Nam này nói chiếc mặt nạ chỉ tốn khoảng 3,4 triệu đồng để hoàn thiện. “Nó thậm chí còn đơn giản hơn chúng tôi nghĩ”, Wired dẫn thông tin của Bkav.

  Kết quả của Bkav gây chú ý trong làng công nghệ khi đây là công ty đầu tiên tuyên bố thành công trong việc đánh lừa Face ID. Tuy nhiên, Các chuyên gia bảo mật độc lập chưa lên tiếng về tính xác thực trong video của Bkav. Đồng thời giới công nghệ đặt ra các câu hỏi về quá trình mà công ty bảo mật này thực hiện bởi video chưa thể hiện rõ ràng.

  Đình Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Apple Cải Tiến Chức Năng Face Id Vì Dịch Covid
 • Internal Firewall Là Gì? Hệ Thống Phòng Vệ Mạng Nội Bộ Cho Công Ty
 • Firewall Là Thiết Bị Gì? Phân Loại Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Firewall, Firewall Là Gì? Tìm Hiểu Các Tính Năng Của Firewall
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Firewall Ở Vultr
 • Tường Lửa (Firewall) Là Gì? Những Kiến Thức Tổng Quan Về Firewall
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100