Giúp Với Ạ Câu 1: Cấu Tạo Tế Bào Câu 2: Cấu Tạo Và Chức Năng Của Nơ Ron Câu 3: Tính Chất Của Cơ ? Nguyên Nhân Gây Mỏi Cơ ? Biện Pháp Chống Mỏi Cơ. Câu 4: Tính

--- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
 • Những Cách Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
 • 10 Cách Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Tránh Thai Tự Nhiên Bằng Cách Tính Ngày An Toàn
 • Đáp án:

  Giải thích các bước giải:

  1/ Cấu tạo tế bào gồm: Màng sinh chất, nhân, ti thể, chất tế bào, lưới nội chất, bộ máy Gôngi, ribôxôm và trung thể

  *cấu tạo của nơ ron gồm:

  – thân: chứa nhân

  – các sợi nhánh: ở quanh thân

  – 1 sợi trục: dài, thường có bao miêlin (các bao miêlin thường đc ngăn cách bằng eo Răngvêo tận cùng có cúc xinap-là nơi tiếp xúc giữa các nơ ron)

  *chức năng: Nơron có hai chức năng cơ bản là:

  – cảm ứng và dẫn truyền xung thần kinh.

  – Nơron hướng tâm (nơron cảm giác) có thân nằm ngoài trung ương thần kinh, đảm nhiệm chức năng truyền xung thần kinh về trung ương thần kinh.

  *t/c: t/c cơ bản của cơ là co cơ và giãn cơ

  *nguyên nhân: do cơ nhận đc ít oxi, ít năng lượng hoạt động và sự tích tụ nhìu axit lactic trong hoạt động do cơ

  – rèn luyện tập thể dục thể thao và thường xuyên lao động

  – bảo vệ và rèn luyện tốt các cơ quan khác

  – trong quá trình rèn luyện và lao động cần thực hiện với 1 mức độ vừa sức

  *t/c của xương: xương gồm 2 thành phần chính là cốt giao và muối khoáng . Sự kết hợp của hai thành phần này làm cho xương bền chắc và có tính mềm dẻo

  *chức năng của:

  – mô xương xốp : phân tán lực tác động, tạo các ô chứa tủy đỏ

  – sụn: bảo vệ giúp giảm chấn động và tránh sự cọ xát giữa hai đầu xương khi khớp cử động. Phần sụn trong che phủ đầu xương trở thành sụn khớp

  * xương:

  – dài ra do sự phân chia tế bào ở lớp sụn tăng trưởng

  – to ra do sự phân chia tế bào ở màng xương

  *biện pháp:

  – Tăng cường hoạt động thể chất

  – Giảm lượng đồ uống có ga

  – Ăn rau xanh đậm

  5/ ở người già thì xương bị phân huỷ nhanh hơn sự tạo thành, đồng thời tỉ lệ cốt giao giảm, vì vậy xương xốp, giòn, dễ gãy và sự phục hồi xương gãy diễn ra rất chậm

  6/

  B1: để nạn nhân nằm yên hoặc ngồi yên đòng thời dùng khăn sạch nhẹ nhàng lau vết thương

  B2: đặt nẹp dưới chỗ xương gãy, lót giữa 2 đầu nẹp là băng gạc đồng thời buộc cố định

  B3: sử dụng băng quấn chặt từ khuỷu tay với cổ tay quấn như vậy 2 vòng

  B4: buộc dây đeo cẳng tay vào cổ

  7/

  *máu gồm hai phần chính: các tế bào máu và huyết tương

  *chức năng: là hô hấp, chuyên chở hemoglobin, qua đó đưa O 2 từ phổi đến các mô

  *Các bạch cầu tham gia bảo vệ cơ thể bằng các cơ chế:

  – thực bào: hình thành chân giả để nuốt và tiêu hóa vi sinh vật xâm nhập nhờ bạch cầu trung tính và bạch cầu mono

  – tạo kháng thể để vô hiệu hóa kháng nguyên: được thực hiện bởi tế bào limpho B

  – phá hủy các tế bào đã bị nhiễm bệnh: được thực hiện bởi các tế bào limpho T

  *vai trò của tiểu cầu: là nz mảnh tế bào rất nhỏ hỗ trợ chức năng cầm máu bằng cách tạo các cục máu đông bịt các vết thương ở thành mạch máu. Nếu mạch máu bị tổn thương, các tiểu cầu sẽ dồn đến điểm này và bám dính vào nhau, tạo thành nút chặn vết hở

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 10. Hoạt Động Của Cơ
 • Các Bạn Giải Giùm Mình Mấy Câu Này Nha, Mấy Bạn Biết Làm Câu Nào Thì Chỉ Câu Đó Nhe. Cám Ơn Mấy Bạn Nhiều!!!câu 1: Tế Bào Trong Cơ Thể Có Chức Năng Gì?câu2: Tim Có Cấu Tạo Như Thế Nào?câu3: Nguyên Nhân Của Sự Mỏi Cơ? Các Biện Pháp Phòng Chống Mỏi Cơ?câu4: Thành Phần Hoá Học Của X
 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 63: Cơ Sở Khoa Học Của Các Biện Pháp Tránh Thai
 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 10: Hoạt Động Của Cơ
 • Skkn Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Việc Sử Dụng Đồ Dùng, Thiết Bị Môn Vật Lý Ở Trường Thcs
 • Khi Mệt Mỏi, Bạn Có Nguy Cơ Mắc Những Căn Bệnh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Phẫu Thận: Tế Bào Vị Trí Kích Thước Đặc Điểm Chức Năng
 • Bệnh Suy Thận Mạn, Ung Thư Chưa Phải Là Dấu Chấm Hết.
 • Cách Bật Tính Năng Tìm Quanh Đây Trên Zalo Mới
 • Vàng Có Phải Là Tiền Tệ Không? Có Được Gọi Là Hàng Hóa Đặc Biệt Không?
 • Trắc Nghiệm Gdcd 11 Bài 2 Có Đáp Án (Mức Độ Vận Dụng Thấp)
 • Cảm giác mệt mỏi và uể oải chưa phải điều tồi tệ nhất mà bạn gặp phải.

  Bạn có biết nguyên nhân gây mệt mỏi cho bạn khi ốm chính là phần lớn năng lượng đã được hệ miễn dịch sử dụng để tiêu diệt những ‘vị khách không mời’?

  Quá trình chống chọi lại với vi khuẩn xâm nhập cơ thể của hệ miễn dịch tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Không ngạc nhiên gì khi bạn thường cảm thấy mệt mỏi và uể oải khi mang bệnh bởi cơ thể dành phần năng lượng ưu tiên cho hoạt động của hệ miễn dịch. Tiến sĩ Y khoa Anne Cappola, Trưởng khoa Nội tiết, tuần hoàn tại đại học Pennsylvania (Mỹ), cho hay, có rất nhiều bệnh có khả năng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

  Không chỉ vậy, hiện tượng mệt mỏi cũng đến với bạn từ nhiều biểu hiện khác nhau mà nếu không chú ý sẽ khó lòng nhận ra. Đó có thể là cảm giác mệt mỏi, cạn kiệt sức lực vào cuối ngày, không thể hoàn thành những bài tập thường ngày hay chỉ đơn giản là thèm ngủ nhiều hơn mọi khi.

  Tiến sĩ cũng bày tỏ quan điểm những dấu hiệu mệt mỏi này rất khó nắm bắt. Thông thường chúng biểu hiện qua những biểu hiện vật lý nhưng cũng có lúc lại là sự mệt mỏi tinh thần Mọi người hầu hết đều không đánh giá đúng tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần và đây là sai lầm nghiêm trọng. Chỉ những người từng trải qua cơn stress nghiêm trọng mới biết chúng gây ra mệt mỏi không kém gì những chấn thương vật lý.

  Suy giảm chức năng tuyến giáp

  Tuyến giáp ‘đình công’ là một trong số những nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng uể oải. Tiến sĩ Sland Bener, Chủ nhiệm khoa Sinh học tại đại học Stanford (Mỹ) cho hay tuyến giáp tuy chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng lại đảm nhiệm vai trò điều tiết toàn bộ năng lượng trong cơ thể bao gồm cả việc phân phát cho hệ miễn dịch tuyến giáp hoạt động không hiệu quả sẽ khiến năng lượng không được phân bổ đều dẫn tới việc các cơ quan ì ạch vận động khi không đủ năng lượng. Theo thống kê, có đến 11 triệu người Mỹ đang phải chịu đựng hội chứng tồi tệ này.

  Tuy vậy, cảm giác mệt mỏi và uể oải chưa phải điều tồi tệ nhất mà bạn gặp phải. Đi kèm với đó, những rắc rối như tăng cân táo bón khô da rối loạn thân nhiệt… sẽ đe dọa bạn khi tuyến giáp không đủ điều tiết toàn bộ hoạt động.

  Tuyến thượng thận gặp trục trặc

  Tuy không phổ biến như suy giảm chức năng tuyến giáp nhưng những rắc rối của tuyến thượng thận cũng khiến cơ thể bạn rã rời không kém. Chuyên gia Y khoa Centaur Dlark tại Hiệp hội sức khỏe và phát triển y sinh cho hay, tuyến thượng thận không hoạt động hiệu quả sẽ gây ra không ít vấn đề cho hệ thống tuần hoàn. Sản sinh thiếu lượng hormone cortisol là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi chúng phá vỡ cân bằng của hệ thống hormone trong cơ thể. Ông cũng cho biết đau đầu sụt cân đau nhức bất thường hay tiêu chảy có thể là dấu hiệu cho thấy tuyến thượng thận của bạn đang kêu cứu.

  Hội chứng mệt mỏi mãn tính

  Còn được biết đến với cái tên tổn thương viêm não tủy, hội chứng này thuộc nhóm những tổn thương về tinh thần. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và việc thực hiện những công việc thường ngày cũng trở nên vô cùng khó khăn. Nhà nghiên cứu Doulge Pulssy cho biết đau nhức đầu và nhận thức mơ hồ về mọi chuyện là những dấu hiệu mà người mắc chứng mệt mỏi mãn tính gặp phải. Các chuyên gia cho rằng hiện tượng này gây ra bởi những khối sưng tại vỏ não chèn ép và gây ức chế lên hệ thần kinh

  Thiếu máu

  Khi mệt mỏi, cần cảnh giác thiếu máu

  Thiếu máu là hiện tượng thành phần oxy trong máu quá thấp, không đủ để nuôi dưỡng những cơ quan trong cơ thể. Tiến sĩ Sulos Carry, nhà nghiên cứu kiêm bác sĩ nội khoa tại Viện hàn lâm Y học Strandly (Bỉ) cho hay: ‘Thiếu máu có rất nhiều dạng nhưng tất cả chúng đều khiến cơ thể mệt mỏi’. Tiến sĩ cũng cho biết, thiếu hụt vitamin B12, chu kì kinh nguyệt kéo dài và nhiễm khuẩn Polip là những nguyên nhân phổ biến nhất gây thiếu máu Ngoài việc cảm thấy mệt mỏi, những người thiếu máu còn thường xuyên gặp những hiện tượng như tim đập nhanh chóng mặt nhức đầu, thậm chí còn bị choáng.

  Tiểu đường

  Khát nước, tiểu tiện nhiều và mệt mỏi là 3 dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đã mắc tiểu đường Theo tiến sĩ Sukol, hiện tượng này là kết quả của việc cơ thể cố gắng điều tiết lượng đường trong máu nhưng không thành. Việc cơ thể luôn trong tình trạng quá tải khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi và uể oải.

  Trầm cảm

  Số người trầm cảm ngày càng tăng lên

  Trầm cảm là sự rối loạn tâm lý có khả năng gây ra suy sụp tinh thần và tự đẩy cơ thể vào tình trạng mệt mỏi. Stew Gard, dược sĩ tại phòng khám tư nhân Hetness cho biết, vấn đề tâm lý của người trầm cảm khá khó để nắm bắt nên đến nay, nguyên nhân thực sự gây mệt mỏi cho người trầm cảm vẫn còn chưa được xác định chính xác. Tuy nhiên, những hệ quả của chứng trầm cảm thì không cần bàn cãi buồn chán, mất cảm giác ngon miệng và gặp vấn đề tập trung là những ảnh hưởng lớn nhất tới sinh hoạt hàng ngày của những người mắc trầm cảm.

  Chứng viêm màng tim

  Theo tiến sĩ Carry viêm màng tim là một dạng nhiễm khuẩn của cơ thể vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua đường máu và tấn công vào những lớp màng tim gây ra hiện tượng này. Những người có tiểu sử tim mạch hoặc sử dụng các thiết bị nhân tạo hỗ trợ thường sở hữu nguy cơ đối mặt với hiện tượng này lớn nhất.

  Ngạt thở khi ngủ

  Theo Viện nghiên cứu Trung ương về sức khỏe con người tại Mỹ ngạt thở khi ngủ gây ra bởi các vấn đề hô hấp khi không khí bị cản trở trong quá trình ngủ. Tình trạng này khiến giấc ngủ bị gián đoạn và người mắc bệnh không thể tiến vào giấc ngủ sâu. Tuy không nguy hại gì đến tính mạng và khó để nhận biết, tác động của chúng lên sức khỏe lại rất rõ rệt. Bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi buồn ngủ trong ngày hôm sau dù đinh ninh rằng mình đã dành đủ 8 tiếng tối hôm trước cho giấc ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Suy Tuyến Thượng Thận Có Chữa Được Không? Câu Trả Lời Chính Xác Nhất Tại Đây
 • Tác Hại Của Bệnh Lý Addison (Suy Tuyến Thượng Thận)
 • Kiểm Tra Ngay Tuyến Thượng Thận Nếu Bạn Thấy Có Những Dấu Hiệu Sau
 • Tìm Hiểu Về Tuyến Thượng Thận
 • Giãn Đài Bể Thận Trái: Nguyên Nhân, Chi Phí Mổ, Nên Ăn Gì?
 • Nguyên Nhân Gây Ra Tai Nạn Và Giải Pháp An Toàn Trong Cơ Khí

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Giải Pháp Kỹ Thuật An Phát
 • Công Ty Tnhh Giải Pháp Kỹ Thuật Hi
 • Công Ty Tnhh Giải Pháp Kỹ Thuật Avnet (Việt Nam)
 • Essp: Kỹ Thuật Giải Pháp Bền Vững Chương Trình
 • Tây Bắc Canh Tác Bền Vững Trên Đất Dốc
 • Kiến thức cơ bản về gia công cơ khí

  • Gia công nguội kim loại thường gọi là gia công cơ khí. Trong gia công cơ khí các chi tiết được chế tạo bằng phương pháp cắt gọt bỏ lượng dư gia công để đạt đúng kích thước và độ bóng theo yêu cầu kỹ thuật.
  • Khi làm việc tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có thể xảy ra nhiều hay ít tuỳ thuộc vào loại máy, thiết bị, tuỳ theo cách bố trí máy, cách bố trí chỗ làm việc, cách thông gió, chiếu sáng và tuỳ theo mức độ cơ khí hoá, tự động hoá.
  • Trong tài liệu này sẽ giới thiệu những yêu cầu chung về an toàn lao động trong ngành cơ khí và những yêu cầu, biện pháp kỹ thuật an toàn cụ thể đối với một số máy thiết bị điển hình, thông dụng trong ngành cơ khí của nước ta hiện nay.

  Các mối hiểm nguy trong sản xuất gia công cơ khí

  • Mối hiểm nguy trong cơ khí là nơi và nguồn phát sinh nguy hiểm do hình dạng, kích thước, chuyển động của các phương tiện làm việc, phương tiện trợ giúp, phương tiện vận chuyển cũng như các chi tiết gia công gây tổn thương cho người lao động trong quá trình lao động sản xuất như: kẹp, cắt, chặt, cán, kéo, xuyên thủng, va đập…
  • Mức độ tổn thương (hay tác hại) của mối nguy hiểm cơ khí tùy thuộc vào năng lượng của hệ thống tác động (như của máy của thiết bị…) và năng lượng tác động của con người (chuyển động của tay, của cơ thể) và cũng từ đó đánh giá tác động của mối nguy hiểm.

  Tai nạn thường gặp trong gia công cơ khí

  Các nguyên nhân thường gặp trong sản xuất gia công cơ khí

  • Thiết bị che chắn không đảm bảo an toàn
  • Thiếu thiết bị bảo hiểm hoặc thiết bị bảo hiểm bị hỏng hay không hoạt động chính xác
  • Bộ phận điều khiển máy bị hỏng
  • Vi phạm các tiêu chuẩn, quy phạm, quy trình sử dụng máy an toàn
  • Vi phạm nội quy an toàn của xưởng
  • Điều kiện vệ sinh kém như: thiếu ánh sáng, thông gió không tốt, ồn vượt quá tiêu chuẩn cho phép
  • Mặt bằng nhà xưởng lộn xộn, giao thông trong xưởng không thuận lợi
  • Sắp xếp nguyên vật liệu, thành phẩm / bán thành phẩm thiếu gọn gàng, ngăn nắp
  • Máy không hoàn chỉnh, thiết kế chưa tính đến những yếu tố kỹ thuật an toàn lao động, như ergonomia đối với người trực tiếp sử dụng, vận hành.
  • Máy không hoàn chỉnh trong công nghệ chế tạo, sai quy cách kỹ thuật, các cơ cấu điều khiển hay cơ cấu an toàn vận hành chưa đáp ứng quy chuẩn an toàn lao động, …
  • Vị trí lắp đặt, khai thác sử dụng máy không phù hợp, chưa tính đến hoặc không đảm bảo những yếu tố vệ sinh môi trường lao động công nghiệp.
  • Chế độ công nghệ, quy trình vận hành máy chưa được thiết kế và thực hiện phù hợp các quy chuẩn an toàn lao động, tuỳ theo đặc điểm an toàn ngành nghề …
  • Do đó, những biện pháp an toàn trong cơ khí phải được quán xuyến ngay từ khâu:
  • Tính toán thiết kế máy móc, công cụ và trang thiết bị công nghệ đi kèm.
  • Tính toán thiết kế công nghệ thiết bị và công nghệ gia công sản phẩm phù hợp các quy chuẩn an toàn lao động, tuỳ theo đặc điểm an toàn ngành nghề.
  • Tuyển dụng, đào tạo huấn luyện nghề cho người lao động phải đáp ứng cả những yêu cầu am hiểu kỹ thuật an toàn máy công cụ và an toàn ngành nghề tương ứng.

  Các giải pháp an toàn trong sản xuất cơ khí cho người sử dụng, vận hành, sữa chữa

  Nguyên tắc chung

  • Phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu về an toàn và vệ sinh lao động quy định hiện hành từ khâu thiết kế, chế tạo, lắp đặt, sử dụng và quản lý máy, thiết bị theo các quy phạm, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn cụ thể và các yêu cầu trong hồ sơ máy của nhà chế tạo;
  • Xác định cụ thể vùng nguy hiểm và các nguy cơ gây ra tai nạn lao động trong quá trình sử dụng máy móc thiết bị;
  • Thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn thích hợp;
  • Tổ chức mặt bằng nhà xưởng phải phù hợp với điều kiện an toàn:
  • Chọn vị trí và địa điểm phù hợp
  • Bố trí hợp lý nhà xưởng, kho tàng và đường vận chuyển đảm bảo hợp lý và thuận tiện;
  • Lắp đặt thiết bị trong xưởng đảm bảo các điều kiện an toàn;

  Nguyên tắc an toàn khi sử dụng đối với máy, thiết bị

  • Ngoài người phụ trách ra không ai được khởi động điều khiển máy;
  • Trước khi khởi động máy phải kiểm tra thiết bị an toàn và vị trí đứng;
  • Trước khi đi làm việc khác phải tắt máy, không để máy hoạt động khi không có người điều khiển;
  • Cần tắt công tắc nguồn khi bị mất điện;
  • Khi muốn điều chỉnh máy, phải tắt động cơ và chờ cho khi máy dừng hẳn, không dùng tay hoặc gậy để làm dừng máy;
  • Khi vận hành máy phải mặc trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân phù hợp (không mặc quần áo dài quá, không cuốn khăn quàng cổ, đi găng tay v.v…);
  • Kiểm tra máy thường xuyên và kiểm tra trước khi vận hành;
  • Trên máy hỏng cần treo biển ghi “Máy hỏng”.

  Các lưu ý khác giúp cho máy móc, thiết bị cơ khí an toàn và năng suất hơn

  • Chọn mua máy móc mà mọi thao tác vận hành đều thật an toàn;
  • Các bộ phận chuyển động được bao che đầy đủ;
  • Có thiết bị tự động dừng hoặc điều khiển bằng 2 tay ở tầm điều khiển;
  • Sử dụng các thiết bị nạp và xuất nguyên liệu an toàn để tăng năng suất và giảm những nguy hiểm do máy gây ra;

  Các vùng nguy hiểm của máy cần phải che chắn cẩn thận

  Các bộ phận, chi tiết che chắn cần phải:

  • Cố định chắc vào máy;
  • Che chắn được phần chuyển động của máy;
  • Không cản trở hoạt động của máy và tầm nhìn của công nhân;
  • Có thể tháo gỡ khi cần bảo dưỡng máy;
  • Bảo dưỡng máy đúng cách và thường xuyên;
  • Sử dụng trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân thích hợp;
  • Hệ thống biển báo chỗ nguy hiểm, vùng nguy hiểm đẩy đủ;
  • Đảm bảo hệ thống điện an toàn;
  • Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng cháy chữa cháy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật An Toàn Trong Cơ Khí
 • Giảm Giá Nhà Chung Cư: Giải Pháp Từ Kĩ Thuật Xây Dựng
 • Biện Pháp Tổ Chức Kỹ Thuật Thi Công Đường Giao Thông Nông Thôn Xã Yên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh
 • Để Lựa Chọn Được Nhà Thầu Phù Hợp, Chủ Đầu Tư Phải Xem Xét Và Đưa Ra Các Tiêu Chuẩn Nhất Định Để Có Thể Đánh Giá Kỹ Thuật
 • Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Nhà Thầu Đối Với Gói Thầu Mua Sắm Hàng Hóa
 • Các Bạn Giải Giùm Mình Mấy Câu Này Nha, Mấy Bạn Biết Làm Câu Nào Thì Chỉ Câu Đó Nhe. Cám Ơn Mấy Bạn Nhiều!!!câu 1: Tế Bào Trong Cơ Thể Có Chức Năng Gì?câu2: Tim Có Cấu Tạo Như Thế Nào?câu3: Nguyên Nhân Của Sự Mỏi Cơ? Các Biện Pháp Phòng Chống Mỏi Cơ?câu4: Thành Phần Hoá Học Của X

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 10. Hoạt Động Của Cơ
 • Giúp Với Ạ Câu 1: Cấu Tạo Tế Bào Câu 2: Cấu Tạo Và Chức Năng Của Nơ Ron Câu 3: Tính Chất Của Cơ ? Nguyên Nhân Gây Mỏi Cơ ? Biện Pháp Chống Mỏi Cơ. Câu 4: Tính
 • Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
 • Những Cách Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
 • 10 Cách Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Câu 7: Trả lời:

  Giải độc tố

  Một trong những lợi ích sức khỏe của hơi thở sâu là giải độc trong cơ thể. Một hơi thở sâu giúp giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể, trong khi đó nếu bạn hít thở nông, các cơ quan khác phải làm thêm giờ để giải phóng độc tố.

  Giảm căng thẳng

  Bạn đã có một ngày làm việc căng thẳng? Có một vấn đề khiến bạn giận sôi người? Hít thở sâu giúp làm giảm sự căng thẳng và thư giãn cơ bắp. Hãy thử hít thở sâu trong khi làm việc.

  Massage cơ quan bên trong

  Chúng ta thường trả một khoản tiền để massage bên ngoài cơ thể mà không nhận ra rằng những cơ quan bên trong cũng cần được “nuông chiều”. Khi hít thở sâu, bạn có thể dễ dàng massage cơ quan bên trong cơ thể.

  Tăng cường sản xuất máu

  Một hơi thở sâu có thể làm tăng cung cấp oxy cho cơ thể bạn, làm tăng hemoglobin trong máu. Tăng cường sản xuất máu sẽ giúp ích trong các hoạt động bình thường của cơ thể.

  Có tư thế đúng

  Ngày nay, nhiều người trong chúng ta đang bị mắc kẹt trên chiếc bàn làm việc. Chúng ta đều đã nghe những bài giảng về việc duy trì tư thế đúng mà không biết rằng hít thở sâu buộc chúng ta phải ngồi trong tư thế thích hợp.

  Chống lại các vấn đề hô hấp

  Hít thở sâu giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề hô hấp. Thở sâu làm nở phổi và tăng cường hoạt động của phổi. Vì vậy, phổi trở nên khỏe mạnh và miễn dịch với bệnh tật.

  Kiểm soát cân nặng

  Có rất nhiều cách để quản lý chế độ ăn uống và tập thể dục giúp thân hình thon thả. Bạn có biết rằng hít thở sâu cũng giúp ích trong việc kiểm soát trọng lượng? Oxy tăng thêm khiến sự trao đổi chất nhanh hơn, dẫn đến tiêu hóa chất béo nhanh hơn.

  Tăng cường hệ thần kinh

  Hít thở sâu cũng có lợi cho hệ thần kinh. Thêm oxy sẽ nuôi dưỡng và tăng cường não, tủy sống và tất cả các dây thần kinh lan truyền khắp cơ thể.

  Tập trung tốt hơn

  Cuộc sống thường gây áp lực và chúng ta luôn tìm cách để thư giãn đầu óc. Hít thở sâu giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ tập trung vào những công việc tiếp theo.

  Tăng sức chịu đựng

  Hít thở sâu còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Điều này có nghĩa rằng cơ thể của chúng ta sẽ có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó sản xuất nhiều năng lượng hơn và làm tăng sức chịu đựng của bạn trong tất cả hoạt động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 63: Cơ Sở Khoa Học Của Các Biện Pháp Tránh Thai
 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 10: Hoạt Động Của Cơ
 • Skkn Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Việc Sử Dụng Đồ Dùng, Thiết Bị Môn Vật Lý Ở Trường Thcs
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Biện Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sử Dụng Thiết Bị Dạy Học Và Sửa Chữa Đồ Dùng Dạy Học Bộ Môn Vật Lí Ở Trường Thcs
 • Skkn Nâng Cao Chất Lượng Dạy Học Vật Lí 7 Ở Vùng Đặc Biệt Khó Khăn.
 • Bổ Mắt, Tránh Mờ, Mỏi, Khô, Nhức, Giảm Thị Lực

  --- Bài mới hơn ---

 • Thảo Dược Methi Ấn Độ
 • Cơ Chế Hoạt Động Của Enzyme Trong Cơ Thể
 • Tăng Tiểu Cầu Tiên Phát
 • Chống Oxy Hóa Để Duy Trì Sức Khỏe
 • Thuốc Bổ Tim Mạch Của Mỹ
 •  

  Nhà sản xuất:

  Paul Brands

  Nhà nhập khẩu:

  Công ty cổ phần Dược phẩm ECO – Ecogreen

  Đối tượng sử dụng: Người trên 12 tuổi

  Thành phần:

  Broccophane (contain Sulforaphane)

  (100% Natural Extract from Broccoli Sprout)

  1000 mg

  Tagetes Erecta Extract (contain Lutein,  Zeaxanthin)

  100 mg

  Novo Omega (contain DHA)

  25 mg

  Bilberry Extract PE 5:1

  100 mg

  Black Currant Extract PE 4:1

  100 mg

  Beta Carotene, Vitamin C, Vitamin E, Zinc,  Copper

  205 mg

  Gelatin, Magnesium Stearate vừa đủ 1 viên

  Công dụng: Wit với tinh chất từ Broccophane thiên nhiên giúp tăng Thioredoxin, bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc và thủy tinh thể.

  • Tăng cường thị lực, giảm mờ và nhòe mắt.
  • Bổ sung các dưỡng chất, hoạt chất sinh học tự nhiên, hỗ trợ điều tiết mắt, cải thiện các chứng khô mắt, đau nhức mắt, chảy nước mắt sống. Giúp phòng ngừa và cải thiện hội chứng rối loạn thị giác (CVS) do sử dụng máy tính-điện thoại-màn hình tivi, các tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị)
  • Phòng ngừa đục thủy tinh thể (bệnh cườm khô) và hỗ trợ cải thiện thoái hóa hoàng điểm, tổn thương võng mạc do bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, hút thuốc lá và giảm nguy cơ mù lòa.

  Cách sử dụng:

  – Uống 1 viên/ngày (sau ăn sáng hoặc trưa)

  – Nên dùng thường xuyên

  Bảo quản:

  – Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

  Video về sản phẩm WIT:

  (*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.

  Chú ý từ Tâm Dược Pharmacy:

  – Các thông tin về thuốc trên chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ, Dược sĩ.

  – Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Tamduocpharmacy.com

  – Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Thực Phẩm Giàu Emzyme
 • Gộp Gọn Dữ Liệu Trong Nhiều Bảng Tính Vào Một Trang Tính.
 • Lợi Ích Và Tính Năng Vượt Trội Của Microsoft Office Bản Quyền
 • Cách Sử Dụng Hàm Lọc Dữ Liệu Trùng Nhau Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hyperlinks Liên Kết Dữ Liệu Hiệu Quả
 • Trình Bày Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Môi Trường? Nêu Các Biện Pháp Phòng Chống

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bộ, Ngành Bàn Giải Pháp Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí
 • Thực Hiện Các Giải Pháp Cải Thiện Chất Lượng Không Khí Đô Thị
 • Một Số Biện Pháp Cải Thiện Ô Nhiễm Không Khí Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Không Khí Và Ô Nhiễm Nguồn Nước?
 • Suy Giảm Và Ô Nhiễm Nguồn Nước Ngọt
 • + Ngành công nghiệp: Đây là nguồn gây ô nhiễm lớn nhất do con người gây ra. Quá trình gây ô nhiễm là quá trình đốt cháy các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu, khí đốt tạo ra các chất khí độc hại (CO2, CO, SO2, NOx, các chất hữu cơ chưa cháy hết: muội than, bụi). Nguồn công nghiệp có nồng độ độc hại cao, tập trung ở một không gian nhỏ, và tùy thuộc vào quy mô sản xuất và nhiên liệu sử dụng thì lượng chất độc hại và loại chất độc hại sẽ khác nhau.

  + Giao thông vận tải: Đây cũng là nguồn gây ô nhiễm lớn đối với không khí, đặc biệt là ở khu đô thị và khu đông dân cư. Quá trình đốt nhiên liệu động cơ tạo ra các chất khí độc hại làm ảnh hưởng đến không khí như CO2, CO, SO2, NOx, Pb, CH4…

  Thành phố ô nhiễm không khí do các phương tiện giao thông

  + Sinh hoạt: Chủ yếu do hoạt động đun nấu sử dụng nhiên liệu tạo ra các khí độc hại gây ô nhiễm cục bộ trong hộ gia đình và các hộ xung quanh.

  Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng không khí đang bị ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và sức khoẻ của con người?

  + Thay thế các loại máy mọc, dây chuyền công nghệ lạc hậu, gây nhiều ô nhiễm bằng các dây chuyền công nghệ hiện đại, ít ô nhiễm hơn

  + Thay thế nhiên liệu đốt cháy từ than đá, dầu mazut bằng việc sử dụng điện để ngăn chặn ô nhiễm không khí bởi mồ hóng và SO2.

  + Giảm thiểu việc xây dựng các khu công nghiệp khu chế xuất trong thành phố, chỉ giữ lại các xí nghiệp phục vụ trực tiếp cho nhu cầu sinh hoạt của người dân.

  + Khuyến khích người dân đi lại bằng các phương tiện công cộng để giảm thiểu ùn tắc và phương tiện tham gia giao thông, qua đó làm giảm mật độ khói bụi và các chất thải do quá trình đốt cháy nhiên liệu xăng dầu trong không khí, nhất là vào giờ cao điểm.

  + Tạo ra các diện tích cây xanh rộng lớn trong thành phố, thiết lập các dải cây xanh nối liền các khu vực khác nhau của thành phố, nhất là các khu vực, tuyến phố có nhiều phương tiện qua lại và hay xảy ra tình trạng ùn tắc.

  Trồng nhiều cây xanh đô thị vừa tạo cảnh quan vừa giúp giảm bớt ô nhiễm không khí

  Ngoài ra, người dân có thể sử dụng các sản phẩm khử khuẩn, thanh lọc không khí để giúp cho bầu không khí trong gia đình luôn trong lành như máy làm sạch không khí Airocide – sáng chế bởi NASA. Loại máy lọc này sẽ giúp loại bỏ bụi, vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, các chất hữu cơ bay hơi, các chất ô nhiễm không khí như CO, SO2, NOx để giúp con người luôn khoẻ mạnh và phóng tránh các bệnh về đường hô hấp trong thời ô nhiễm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Tài Các Biện Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Không Khí Ở Hà Nội
 • Tp.hcm: Tìm Giải Pháp Ngăn Chặn Ô Nhiễm Môi Trường
 • Tiểu Luận Các Biện Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Không Khí Ở Hà Nội
 • Đã Có Giải Pháp Kiểm Soát Ô Nhiễm Không Khí?
 • Ô Nhiễm Không Khí: Chủ Động Tìm Hiểu Để Có Biện Pháp Phòng Tránh
 • Bước Chân Không Mỏi Của Người Chiến Sĩ An Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Học Là Gì? Một Số Nét Chính Về Đặc Trưng Của Văn Học
 • Đồng Hồ Samsung Galaxy Watch Active R500
 • Top 10 Tính Năng Mới Được Cập Nhật Của Đồng Hồ Thông Minh Samsung
 • Đánh Giá Đồng Hồ Xiaomi Amazfit Gtr
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Xiaomi Amazfit Gts
 • Một mùa xuân mới lại về nhưng nhiều cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Cao Bằng vẫn còn ở lại trên vùng núi cao. Họ đã tạm biệt vợ con, tạm biệt cái tết sum vầy đầm ấm với gia đình để làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp mà tổ chức Dương Văn Mình lôi kéo đồng bào dân tộc Mông tổ chức “Tết chung”, gây phức tạp an ninh trật tự. Những ngày tết không nghỉ đã trở thành chuyện thường niên của các chiến sĩ trong đơn vị.

  Chia sẻ với chúng tôi, Đại tá Phương Văn Côn, Trưởng Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, 2 cái tết trước, một số người Mông ở huyện Bảo Lâm bị tổ chức Dương Văn Mình lôi kéo đi theo. Đặc biệt, từ mùng 1 tết đến rằm tháng Giêng, người Mông tổ chức “Tết chung”, đây là thời điểm mà tổ chức Dương Văn Mình lợi dụng tụ tập đông người, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

  Để phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn những hoạt động bất hợp pháp, ngoài nhiệm vụ “bốn cùng” với bà con, cán bộ, chiến sĩ của Phòng An ninh đối nội trực tiếp “cắm bản” nhiều ngày tại các điểm nóng. Từ 25 tết, các tổ công tác đã lên đường làm nhiệm vụ kéo dài tới rằm tháng Giêng.

  Một buổi họp của Phòng An ninh đối nội triển khai bảo vệ an ninh trật tự Tết Nguyên đán.

  Tết Kỷ Hợi 2022, để phòng ngừa tổ chức Dương Văn Mình lôi kéo người ở 4 huyện trong tỉnh Cao Bằng và các tỉnh lân cận như Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn tổ chức “Tết chung”, Phòng An ninh đối nội đã tham mưu cho Công an tỉnh Cao Bằng đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo 4 huyện có tổ chức Dương Văn Mình hoạt động, chủ động phương án đảm bảo an ninh trật tự cũng như tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng.

  Trước đó, lãnh đạo Phòng An ninh đối nội cùng cán bộ chiến sĩ của Đội An ninh dân tộc đã “cắm bản” ở điểm nóng Bảo Lâm để làm công tác phòng ngừa, vận động người có uy tín trong đồng bào dân tộc giúp lực lượng công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Nhiều quần chúng đã giác ngộ, không bị lôi kéo, tụ tập tổ chức “Tết chung”.

  Từ 25 tết, các tổ công tác của Công an tỉnh Cao Bằng lên đường nhận nhiệm vụ vào huyện Bảo Lâm, phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành chức năng làm công tác tuyên truyền vận động quần chúng. Nhờ triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt, các đối tượng đã nhanh chóng tan rã, không tiến hành tổ chức “Tết chung” như mọi năm.

  Đây được coi là thành công lớn trong công tác phòng ngừa, vận động quần chúng. Nhưng không vì thế mà cán bộ chiến sĩ của Công an tỉnh Cao Bằng nói chung và Phòng An ninh đối nội nói riêng được nghỉ ngơi sau tết mà các tổ công tác luân phiên “cắm bản” đến rằm tháng Giêng mới chính thức được nghỉ tết.

  Chia sẻ với chúng tôi, Đại úy Hà Ngọc Huấn, Đội trưởng Đội An ninh dân tộc cho biết, đây là cái tết thứ ba cán bộ, chiến sĩ của đội không được nghỉ tết. Anh nhớ tết năm ngoái, từ ngày 25 tháng Chạp kéo dài đến 15 tháng Giêng, cán bộ, chiến sĩ của đội thay nhau cắm bản để làm nhiệm vụ. Dương Văn Mình tập hợp một số người Mông ở tỉnh Tuyên Quang, Bắc Kạn và huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) tổ chức “Tết chung” ở xóm Khuổi Vin, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm. Từ trước tết, Phòng An ninh đối nội đã cử nhiều đợt cán bộ, chiến sĩ vào các bản vùng sâu, vùng xa làm nhiệm vụ vận động quần chúng.

  Cán bộ An ninh tặng quà cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

  Cắm bản ở điểm nóng

  Cao Bằng là địa bàn có đông đồng bào dân tộc sinh sống trên các rẻo núi cao, lợi dụng vào sự hiểu biết hạn chế về chính sách, pháp luật, đối tượng xấu đã đến lôi kéo đồng bào đi theo. Có thời điểm, nhiều xã của huyện Bảo Lâm đều có người Mông đi theo tổ chức của Dương Văn Mình.

  Ở một số địa bàn khác, kẻ xấu cũng không ngừng lợi dụng, lôi kéo người dân. Chính vì thế mà nhiệm vụ đặt ra cho cán bộ, chiến sĩ của Phòng An ninh đối nội vô cùng nặng nề. Đội An ninh dân tộc có 12 cán bộ, chiến sĩ đều quanh năm “bám bản” ở vùng núi cao của Bảo Lâm và Hà Quảng. Theo như chia sẻ của Đại úy Hà Ngọc Huấn, đợt bám bản lâu nhất là 3 tháng, nhanh thì cũng phải nửa tháng.

  Đại úy Nông Thanh Hóa, Phó Đội trưởng Đội An ninh dân tộc về nhận công tác tại Phòng An ninh đối nội từ năm 2022 cũng là ngần ấy năm anh “bám bản” trên vùng cao. Anh kể rằng, đã nhiều cái tết anh không ở nhà. 2 cái tết gần nhất anh nhận nhiệm vụ tại xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm. Kinh nghiệm nắm tình hình cho thấy, tổ chức Dương Văn Mình thường chọn ngày mùng 1 tết để tổ chức “Tết chung”.

  Nhiệm vụ của các chiến sỹ an ninh là ngăn chặn “Tết chung” gây phức tạp an ninh trật tự trên địa bàn. Mặc dù đường sá đi lại khó khăn, chỗ ăn, ở thiếu thốn nhưng anh em trong tổ công tác cố gắng khắc phục để nhanh chóng triển khai nhiệm vụ. Những nỗ lực, vất vả của các cán bộ chiến sĩ không thể đong đếm khi họ đã ngăn chặn được việc tổ chức “Tết chung” diễn ra. Họ trở về gia đình khi cái tết đã lùi xa nửa tháng.

  Chia sẻ về những lần cắm bản ở “điểm nóng” Bảo Lâm, Đại úy Nông Thanh Hóa cho biết, điều đầu tiên mà anh em tới bản là phải tiếp xúc được với đồng bào. Ở Bảo Lâm, để nói chuyện được với đồng bào Mông đã khó, để vận động họ quay về thì khó khăn gấp bội. Anh kể, trong một lần anh và đồng đội vào nhà tiếp xúc đối tượng Mã Văn Páo – người cầm đầu tích cực trong tổ chức Dương Văn Mình ở huyện Bảo Lâm đã gặp ngay sự cản trở của vợ Páo. Nhà Páo nằm trên đỉnh núi, đi bộ nửa tiếng mới tới nơi. Páo không có nhà, đang đi chăn bò ở đồi bên kia, anh em lại đi bộ sang đó.

  Các chiến sĩ An ninh “bốn cùng” với đồng bào Mông ở Cao Bằng.

  Gặp cán bộ, Páo trò chuyện bình thường. Bỗng nhiên, vợ Páo từ nhà chạy tới, gặp cán bộ Công an tỏ ngay thái độ bất hợp tác, có những lời lẽ gay gắt để phản đối cán bộ tới nhà mình. Phải mất nhiều thời gian tuyên truyền, giải thích, thuyết phục, Páo mới hứa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, tuân thủ pháp luật của Nhà nước.

  Kể về những chuyến “cắm bản” dài ngày, Thượng úy Hà Dương Ái, cán bộ Đội An ninh dân tộc cho chúng tôi biết, trước khi đi, anh em trong tổ đều chuẩn bị thực phẩm khô đem theo bởi trên đó mua thức ăn rất khó. Có những chuyến vượt rừng với chiếc ba lô nặng trĩu, đường lên bản dốc dựng ngược, mồ hôi nhễ nhại. Có những lần gặp mưa rừng, lội qua suối vắt bu đầy chân.

  Đơn vị nhất quán chủ trương, mỗi cán bộ, chiến sĩ đi “cắm bản” phải “bốn cùng” với dân: cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc, thế nên mỗi người phải học tiếng Mông, chữ viết Mông để khi đồng bào nói, mình hiểu được. Trong tổ công tác “cắm bản” đều có cán bộ công an huyện biết tiếng dân tộc, vì thế việc vận động quần chúng cũng thuận lợi hơn.

  Lần cắm bản lâu nhất của Thượng úy Hà Dương Ái là 3 tháng ở xóm Khuổi Vin, xã Lý Bôn huyện Bảo Lâm. Khuổi Vin nằm tít trên núi cao, cách thị trấn 30km, thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Muốn có nước nấu cơm, phải lên khe núi cách chỗ ở vài cây số dẫn ống nước về. Nước rửa rau xong phải tận dụng dùng để rửa bát. Anh em thay nhau một tuần ra thị trấn mua lương thực, giặt quần áo. Khuổi Vin không có điện lưới, chỉ dùng điện nước, sinh hoạt hết sức khó khăn.

  Số bà con đi theo tổ chức Dương Văn Minh chiếm tỷ lệ lớn, nhìn thấy cán bộ tới nhà họ đều thoái thác bận hoặc đi vắng để không tiếp. Có người đồng ý cho cán bộ tiếp cận nhưng khi nghe cán bộ vận động họ không nghe tuyên truyền của tổ chức Dương Văn Mình, lập tức họ phản ứng, đứng dậy bỏ đi hoặc nói những câu khó nghe bằng cả hai thứ tiếng.

  Trước tình hình đó, tổ công tác phải vận dụng linh hoạt nghiệp vụ cơ bản cùng với phát động phong trào quần chúng, vận động người có uy tín trong đồng bào dân tộc giúp đỡ. Đặc biệt phát huy tối đa công tác “bốn cùng” với dân như làm đường giúp dân, bẻ ngô, gặt lúa, làm nương rẫy cùng dân. Trong quá trình lao động thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chính sách pháp luật.

  Chỉ sau một thời gian, các chiến sỹ an ninh đã vận động được 3 hộ gia đình với 18 nhân khẩu không nghe theo hoạt động tuyên truyền của tổ chức Dương Văn Mình, một số người không có các hành vi vi phạm pháp luật. Đến nay, ở Khuổi Vin có nhiều hộ dân đã từ bỏ đi theo tổ chức này.

  Cho bản làng bình yên

  Nếu không có nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, cán bộ, chiến sĩ của Phòng An ninh đối nội không thể vượt qua được hết thảy những gian khổ, khó khăn để giữ vững an ninh chính trị, trât tự an toàn xã hội ở vùng cao Cao Bằng. Họ chấp nhận hy sinh thời gian bên gia đình, giây phút đầm ấm với người thân để nhận nhiệm vụ ở những nơi gian khổ và khắc nghiệt nhất.

  Đại tá Phương Văn Côn cho chúng tôi biết, năm 2022 Công an tỉnh Cao Bằng đã tranh thủ được 317 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần lớn vào công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, giúp lực lượng công an tuyên truyền tới đồng bào các dân tộc thiểu số chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền của đối tượng xấu.

  Do chủ động trong công tác chuyên môn, nắm vững tình hình các lĩnh vực phụ trách, Phòng An ninh đối nội đã tăng cường tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai thực hiện các mặt công tác, cử cán bộ bám địa bàn, quản lý và đấu tranh hiệu quả với các đối tượng cực đoan, quá khích, các hoạt động lợi dụng tôn giáo, dân tộc và các vấn đề xã hội khác gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự. Năm 2022 và những tháng đầu năm 2022, tình hình an ninh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đều được giữ vững.

  Một năm lại đến, những chiến sĩ của Phòng An ninh đối nội lại thêm nhiệm vụ bộn bề với những chuyến đi “cắm bản” để tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn, tiến tới xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Gian khổ, vất vả là thế nhưng họ vẫn vững bước, hy sinh hạnh phúc riêng tư để làm tròn nhiệm vụ, giữ cho bình yên trở về trên mỗi bản làng vùng cao.

  Trần Hằng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng An Ninh Đối Nội Công An Hà Tĩnh: Học Tập Và Làm Theo Lời Bác
 • Trưởng Thành Từ “nôi” Tham Mưu An Ninh
 • Tham Gia Tích Cực Vào Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia
 • Tập Huấn 4 Đạo Luật Và Công Ước Của Liên Hợp Quốc
 • Bộ Công An Sẽ Không Còn Những Tổng Cục Nào?
 • Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Môi Trường Và Những Biện Pháp Khắc Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục Tình Trạng Ô Nhiễm Môi Trường Đô Thị
 • Ô Nhiễm Môi Trường Và Biện Pháp Khắc Phục Nó
 • Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Môi Trường Nước Và Phương Hướng Khắc Phục
 • Thực Trạng Và Đề Xuất Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường
 • Trình Bày Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Không Khí Ở Đới Ôn Hòa Hậu Quả Và Biện Pháp Khắc Phục Câu Hỏi 187867
 • Ô nhiễm môi trường là tình trạng môi trường bị ô nhiễm bởi các chất hóa học, sinh học, bức xạ, tiếng ồn,… Việc này gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các cơ thể sống khác.

  (Nguồn: Theo vi.wikipedia)

  Về cơ bản, sẽ được chia làm nhiều kiểu ô nhiễm. Ô nhiễm đất, nước, không khí, phóng xạ, tiếng ồn,…

  Những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí ở nước ta hiện nay:

  Các hoạt động công nghiệp

  Trong quá trình sản xuất, đây là quá trình gây nên ô nhiễm không khí. Đốt các nhiên liệu hóa thạch như: than, dầu, khí đốt tạo ra CO2, CO, SO2,..

  Nguồn gây ra ô nhiễm không khí từ hoạt động công nghiệp thì thường có nồng độ chất độc hại cao. Và hay tập trung trong một không gian nhỏ. Tùy thuộc vào quy trình công nghệ, quy mô sản xuất và nhiên liệu sử dụng. Suy ra lượng chất độc hại và loại chất độc hại sẽ khác nhau.

  Bên cạnh đó, giao thông vận tải cũng là một trong những nguyên nhân gây đến tình trạng ô nhiễm không khí. Quá trình tạo ra các khí gây ô nhiễm là khi đốt các nguyên liệu động cơ: CO, CO2, SO2, CH4,… Nếu xét nhỏ trên từng phương diện, thì cũng không đáng kể. Nhưng nếu mật độ giao thông lớn, đường xá lại không tốt thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều.

  Vậy giải pháp để giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường không khí là gì?

  Thay thế các loại máy móc, dây chuyền công nghệ lạc hậu. Bằng các công nghệ hiện đại, ít ảnh hưởng đến môi trường.

  Khuyến khích người dân đi lại bằng các phương tiện công cộng. Nhằm giảm thiểu ùn tắc. Qua đó sẽ giảm được khói bụi, và các chất thải do đốt cháy nguyên liệu xăng dầu trong không khí. Nhất là vào những khung giờ cao điểm.

  Trồng thêm nhiều cây xanh trong thành phố. Sử dụng những nguồn năng lượng sạch.

  Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường nước

  Nguyên nhân gây ô nhiễm do con người:

  Ô nhiễm nguồn nước do con người có lẽ là nguy cơ trực tiếp gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của người dân. Phát sinh ra rất nhiều chất thải, dẫn đến ô nghiễm môi trường nước. Hơn nữa, sự thiếu ý thức và thờ ơ là nguyên nhân đáng lên án hơn.

  Biện pháp để giảm ô nhiễm môi trường nước là gì?

  • Không vứt rác ở nơi công cộng, đặc biệt là sông hồ
  • Nước thải sinh hoạt cũng như nước thải công nghiệp phải được xử lí một cách triệt để trước khi thải ra sông ngòi.
  • Không làm ô nhiễm nguồn đất, vì đất sẽ ngấm cả vào nước nữa.

  Tác hại của việc ô nhiễm môi trường là gì?

  Việc ô nhiễm môi trường đương nhiên có thể làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Gây ra các bệnh về hô hấp, tim mạch, viêm họng, đau ngực, khó thở,… Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến gây ung thư.

  Gây mưa axit làm giảm độ pH của đất

  Khói lẫn sương làm giảm ánh sáng mặt trời mà thực vật nhận được để thực hiện quá trình quang hợp.

  Các loài động vật có thể xâm lấn,cạnh tranh chiếm môi trường sống. Làm nguy hại cho các loài địa phương, từ đó làm giảm đa dạng sinh học.

  Khí CO2 sinh ra từ các nhà máy và các phương tiện qua lại còn làm tăng hiệu ứng nhà kính, làm Trái Đất ngày một nóng dần lên, các khu sinh thái sẵn có dần bị phá hủy.

  Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường?

  Một là, tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường. Những chế tài xử phạt phải thực sự đủ mạnh để đủ sức răn đe các đối tượng vi phạm.

  Hai là, tăng cường công tác nắm tình hình, thanh tra, kiểm tra, giám sát về môi trường.

  Bốn là, hạn chế vứt rác thải ra môi trường. Mỗi người có ý thức một chút, thì sẽ giúp cho môi trường được xanh – sạch – đẹp. Hạn chế được việc vứt rác, cũng làm giảm nguy cơ tắc nghẽn cống nữa đấy. Vậy nên là hãy ý thức về việc này nha.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Đất Hiệu Quả
 • Ô Nhiễm Môi Trường Biển Là Gì? Nguyên Nhân Gây, Biện Pháp Khắc Phục
 • Ô Nhiễm Môi Trường Biển Là Gì? Nguyên Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển
 • Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Biển
 • Những Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Biển
 • Các Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Môi Trường Và Biện Pháp Khắc Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • Dia Ly 7 Tiết 18 Bài 17: Ô Nhiễm Môi Trường Ở Đới Ôn Hòa.
 • 7 Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Nguồn Nước & Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Các Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Nguồn Nước
 • Phát Triển Đảng Viên Mới Ở Lạng Giang: Nhiều Biện Pháp Tạo Nguồn
 • Quảng Ninh: Tạo Nguồn Phát Triển Đảng Viên Trẻ
 • Năm 2022, môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do chính các tác nhân mà con người gây ra. Để hiểu rõ thêm bạn có thể tham khảo các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và biện pháp khắc phục hiệu quả sau đây.

  Hiểu đúng về ô nhiễm môi trường

  Đây là một hiện tượng môi trường bị nhiễm bẩn do các tác nhân gây ra. Ngoài ra khi đó môi trường bị thay đổi các tính chất hóa học, vật lý, sinh học, gây tổn hại đến sức khỏe con người và sinh vật.

  Ô nhiễm môi trường được chia thành 4 dạng chính: ô nhiễm môi trường đất, không khí, nước và các loại ô nhiễm khác. Cụ thể:

  • Ô nhiễm môi trường đất thường xuất hiện khi đát nhiễm các chất hóa học độc hại với hàm lượng vượt giới hạn cho phép. Loại ô nhiễm này thường xảy ra do các hoạt động khai thác, sử dụng phân bón, sử dụng thuốc trừ sâu…Kim loại nặng, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu.. là các tác nhân phổ biến nhất gây ô nhiễm môi trường đất.
  • Ô nhiễm môi trường không khí thường do khí thải từ nhà máy, xe cộ, hoặc đốt các loại rác… Đây là hiện tượng của một chất lạ xuất hiện hoặc thay đổi quan trọng trong thành phần không khí. Chúng làm không khí có mùi khó chịu, nhiều khói bụi và không còn sạch nữa.
  • Ô nhiễm môi trường nước có thể hiểu là một thay đổi tiêu cực các tính lý, hóa, sinh của nước. Sự xuất hiện các chất lạ ở dạng lỏng, rắn gây hại trực tiếp hoặc gián tiếp cho con người, sinh vật.

   Các loại ô nhiễm khác: ô nhiễm tiếng ồn (gồm các tiếng ồn do xe cộ, máy bay, tiếng ồn từ công nghiệp, sản xuất… ), ô nhiễm sóng (sóng vệ tinh, sóng truyền hình,… ) ô nhiễm ánh sáng, ô nhiễm phóng xạ…

  Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

  Có 5 tác nhân gây ô nhiễm môi trường chính là:

  Nguyên nhân do chất thải từ nhà máy, xí nghiệp

  Đây là một nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường không khí, khiến bầu không khí chúng ta đang hít thở ngày một nhiễm bẩn. Trong quá trình sản xuất, các nhà máy xí nghiệp đã thải ra khí CO2, CO, SO2, NO vào không khí. Hơn nữa chúng còn thải ra các chất như muội than, bụi làm không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng.

  Ô nhiễm do chất thải từ các phương tiện giao thông

  Chất thải, khói bụi từ các phương tiện giao thông, xe cơ giới, xe tải, máy bay dễ làm ô nhiễm không khí. Nhất là vào các tháng ít mưa chúng sẽ khiến không khí có tính axit. Làm tác động xấu ảnh hưởng sức khỏe con người.

  Tác nhân gây ô nhiễm môi trường từ các chất hóa học

  Để đảm bảo cây trồng phát triển mạnh, tăng năng suất thì cần phải dùng các kỹ thuật mới, các loại thuốc bảo vệ thực vật. Nhưng người dân thường lạm dụng các loại thuốc và không sử dụng đúng cách, từ đó gây ô nhiễm môi trường đất. Đặc biệt chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

  Chất thải rắn không xử lý đúng cách và đảm bảo an toàn

  Số lượng chất thải rắn ngày một nhiều. Gồm rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, xây dựng, y tế… Các loại này nếu không thu gom, phân loại và xử lý đúng cách sẽ tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đất, nước, không khí đều sẽ gặp ảnh hưởng.

  Các chất thải ra môi trường trong sinh hoạt

  Bên cạnh các nguyên nhân kể trên thì chính ý thức kém cũng là một trong các tác nhân gây ô nhiễm môi trường ngày nay. Ví dụ các hoạt động sử dụng than, chất đốt tạo ra khói bụi gây nên ô nhiễm không khí, hoặc việc xả rác bừa bãi ra các con sống, kênh mương, ao hồ làm môi trường nước ô nhiễm tạo ra ô nhiễm trắng vô cùng nguy hiểm.

  Hậu quả của việc ô nhiễm môi trường

  Bạn cần 1 đơn vị thu mua phế liệu miền Bắc uy tín nhanh chóng? Hãy liên hệ 0901 304 700

  Hậu quả ô nhiễm môi trường đối với con người

  Tầng ozone bị phá hủy nếu ô nhiễm không khí không được khắc phục. Vấn đề này sẽ gây nên nhiều bệnh lý về đường hô hấp, tim mạch, viêm họng, khó thở… Còn đối với ô nhiễm môi trường nước làm 14.000 người chết do sử dụng phải nước bẩn chưa xử lý. Ngoài ra các chất hóa học kim loại nặng trong nước làm gia tăng nguy cơ ung thư.

  Hậu quả ô nhiễm môi trường đối với hệ sinh thái

  Đất bị ô nhiễm dần trở nên cằn cỗi và không thể trồng trọt được. Khói bụi hòa trong sương sẽ giảm ánh sáng mặt trời khiến cho thực vật không đủ ánh sáng để quang hợp. Việc này ảnh hưởng đến các cơ thể sống khác trong chuỗi thức ản. Nhất là khí CO2 từ các nhà máy, xe cộ làm tăng hiệu ứng nhà kính khiến cả tráii đất nóng lên, các khi sinh thái bị phá hủy.

  Các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

  Ô nhiễm môi trường là một vấn đề kéo dài không chỉ ở Việt Nam mà là trên thế giới. Chúng gây ra nhiều hệ lũy nguy hiểm, ảnh hưởng đến con người và sinh vật. Do đó cần áp dụng các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường để giảm thiểu và xử lý tình trạng này:

  Hoàn thiện luật pháp, chế tài bảo vệ môi trường

  Để khắc phục ô nhiễm môi trường một cách hiệu quả cần phải hoàn thiện tốt hệ thống pháp luật về bảo vẹ môi trường. Cần đưa ra các mức án phạt nặng, chế tài nặng hơn để răn đe các đối tượng vi phạm.

  Nghiêm ngặt hơn về giám sát môi trường

  Nên phối hợp với các cơ quan có chuyên môn để tăng cường kiểm tra, giám sát và kiểm định các hệ thống xử lý chất thải tại nhà máy, xí nghiệp và khu công nghiệp để kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm.

  Quy hoạch các khu công nghiệp hợp lý và khoa học

  Nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp cần phải quy hoạch thành cụm hợp lý. Chúng nên tránh xa các khu dân cư đển không ảnh hưởng người dân. Đồng thời cần trang bị hạ tầng đầy đủ tiên tiến để thu gom, xử lý nước thải khoa học.

  Tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân

  Tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về các vấn đề môi trường. Phát huy tinh thần tự giác của mỗi cá nhân cộng đồng để tham gia gìn giữ môi trường sống của chúng ta.

  Mua Phế Liệu 247 chuyên thu mua các loại phế liệu với mục đích giảm rác thải cho môi trường:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Kinh Nghiệm Trong Công Tác Chủ Nhiệm Lớp 5
 • Skkn Công Tác Chủ Nhiệm Lớp Ở Tiểu Học
 • Skkn Về Công Tác Chủ Nhiệm
 • Báo Cáo Chuyên Đề Toán 9
 • Skkn Môn Toán Lớp 7 Một Số Biện Pháp Nhằm Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học Các Định Lí Ở Phân Môn Hình Học Trong Trường Thcs
 • Những Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Môi Trường Và Biện Pháp Khắc Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Một Đoạn Văn Về Nguyên Nhân Và Biện Pháp Giảm Ô Nhiễm Môi Trường Nước Bằng Tiếng Anh
 • Thế Nào Là Không Khí Ô Nhiễm? Các Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Không Khí? Liên Hệ Bản Thân
 • Những Giải Pháp Công Nghệ Chống Ô Nhiễm Không Khí Ở Các Đô Thị Lớn
 • Bài 7: Ô Nhiễm Môi Trường Ở Đới Ôn Hòa
 • Làm Sao Để Giảm Thiểu Ô Nhiễm Không Khí Và Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Bạn, Cho Gia Đình Bạn ?
 • Hiện nay, môi trường sống của chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng từ các tác nhân bên ngoài mà chủ yếu là xuất phát từ nhu cầu sinh hoạt, quá trình sản xuất của con người. Để hiểu cụ thể hơn mời bạn đọc tham khảo các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và biện pháp khắc phục bên dưới.

  Ô nhiễm môi trường là hiện tượng môi trường tự nhiên bị nhiễm bẩn. Đồng thời, các tính chất vật lý, hóa học, sinh học của môi trường cũng bị thay đổi. Từ đó gây tổn hại tới sức khỏe của con người và sinh vật.

  Những dạng ô nhiễm chính là: ô nhiễm đất, ô nhiễm môi trường không khí, ô nhiễm môi trường nước và các loại ô nhiễm khác. Trong đó:

  • Ô nhiễm môi trường đất xảy ra khi đất bị nhiễm các chất hóa học độc hại với hàm lượng vượt quá giới hạn. Ô nhiễm đất thường xảy ra do các hoạt động như khai thác khoáng sản, sử dụng phân bón,… Phổ biến nhất trong các loại chất ô nhiễm đất là kim loại nặng, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, hydrocacbon,…
  • Ô nhiễm môi trường không khí là sự có mặt của một chất lạ hoặc 1 sự biến đổi quan trọng trong thành phần không khí. Từ đó làm cho không khí không sạch hoặc gây ra sự tỏa mùi, có mùi khó chịu, nhiều khói bụi.
  • Ô nhiễm môi trường nước được hiểu là sự thay đổi theo hướng tiêu cực các tính chất vật lý, hóa học, sinh học của nước. Với sự xuất hiện các chất lạ ở thể lỏng, rắn gây ra hiện tượng độc hại cho con người và sinh vật. Làm giảm độ đa dạng sinh vật trong nước.
  • Các loại ô nhiễm khác bao gồm: ô nhiễm tiếng ồn (bao gồm tiếng ồn do xe cộ, máy bay, tiếng ồn công nghiệp,…), ô nhiễm sóng (các loại sóng như sóng vệ tinh, sóng truyền hình,… tồn tại với mật độ lớn), ô nhiễm ánh sáng, ô nhiễm phóng xạ,…

  Những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

  Có 5 nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường. Cụ thể là:

  Đây là nguyên nhân ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm môi trường không khí nói riêng. Trong quá trình hoạt động sản xuất, các khu công nghiệp đã thải ra các khí như CO2, CO, SO2, NO vào bầu không khí chung. Ngoài ra, còn thải ra các chất như muội than, bụi làm ô nhiễm không khí.

  Theo các chuyên gia, chất thải, khói bụi từ các phương tiện giao thông như xe cơ giới, xe tải, máy bay rất dễ gây ô nhiễm bầu không khí. Đặc biệt, các loại khói bụi này thường gây ô nhiễm không khí vào những tháng ít mưa có tính axit. Khói bụi có tính axit sẽ tác động xấu đến sức khỏe con người.

  Để bảo vệ cây trồng và tăng năng suất cao thì cần phải sử dụng những kỹ thuật mới, những loại thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, người dân thường lạm dụng thuốc quá nhiều hoặc không sử dụng đúng cách, thải các bao bì, vỏ thuốc độc hại ra môi trường. Từ đó gây ô nhiễm đất. Đặc biệt, điều này còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

  Hiện nay, số lượng rác thải rắn ngày càng nhiều. Bao gồm: chất thải sinh hoạt ngày thường, chất thải công nghiệp, xây dựng, rác thải y tế, chất thải trong nông nghiệp. Những loại rác thải này nếu không được thu gom, phân loại và xử lý theo đúng quy trình thì sẽ làm tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường đất, nước mặt, nước ngầm, không khí.

  Bên cạnh đó, ý thức kém, thiếu kiến thức cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường hiện nay. Cụ thể, nhiều hoạt động trong sinh hoạt như sử dụng than, các chất đốt cũng tạo ra khói bụi gây ô nhiễm không khí. Hay ý thức không phân loại rác, xả rác ra các kênh mương, ao hồ làm ô nhiễm môi trường nước.

  Hậu quả ô nhiễm môi trường

  Ô nhiễm môi trường không khí có thể làm phá hủy tầng ozone. Điều này sẽ gây ra nhiều bệnh lý cho chúng ta như bệnh về đường hô hấp, bệnh tim mạch, viêm họng, khó thở, viêm mũi,… Ngoài ra, ô nhiễm nước có thể gây ra 14.000 cái chết mỗi ngày do ăn uống bằng nước bẩn chưa được xử lý. Bên cạnh đó, các chất hóa học và kim loại nặng nhiễm trong nước có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

  Môi trường đất bị ô nhiễm sẽ trở nên cằn cỗi, không thích hợp để trồng cây. Khói bụi lẫn trong sương sẽ làm giảm ánh sáng mặt trời khiến cho thực vật khó quang hợp. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến các cơ thể sống khác trong lưới thức ăn. Đặc biệt, khí CO2 sinh ra từ các nhà máy và các phương tiện giao thông sẽ làm tăng hiệu ứng nhà kính, khiến trái đất nóng dần, các khu sinh thái bị phá hủy.

  Những biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

  Vấn đề ô nhiễm môi trường trên thế giới kéo dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và sinh vật. Chính vì vậy, cần phải áp dụng những biện pháp để khắc phục và xử lý tình trạng ô nhiễm như sau:

  Trước tiên cần phải hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề bảo vệ môi trường. Trong đó, cần phải đưa ra các mức xử phạt, chế tài nặng hơn để răn đe các đối tượng vi phạm.

  Phối hợp với các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm định các hệ thống xử lý chất thải từ các nhà máy, khu công nghiệp nhằm phát hiện kịp thời những sai phạm.

  Các nhà máy, khu công nghiệp cần được quy hoạch thành cụm, tránh xa các khu dân cư để tránh ảnh hưởng đến người dân. Đồng thời, các khu công nghiệp cần có cơ sở hạ tầng đầy đủ với hệ thống thu gom, xử lý nước thải đảm bảo khoa học.

  Cần tiến hành tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường cho người dân. Phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng trong việc tham gia gìn giữ môi trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Giá Về Ô Nhiễm Môi Trường Tại Việt Nam: Các Biện Pháp Tài Chính Cần Được Đẩy Mạnh
 • Ô Nhiễm Môi Trường Không Khí Và Giải Pháp Khắc Phục
 • Tìm Hiểu Về Biện Pháp Nhân Hóa Và Cách Sử Dụng Biện Pháp Nhân Hóa
 • Đoạn Văn Tả Bầu Trời Buổi Sáng Có Sử Dụng Phép Nhân Hóa
 • Viết Một Đoạn Văn Ngắn Trong Đó Có Sử Dụng Phép Nhân Hóa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100