12 Quy Định An Toàn Khi Lắp Đặt Điện

--- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Làm Việc Với Điện
 • Bài Giảng Môn Công Nghệ Lớp 9
 • Tổng Hợp Những Biện Pháp An Toàn Điện Chi Tiết Nhất
 • Giải Bài Tập Công Nghệ 6
 • Giải Pháp Nào Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Học?
 • Có nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng khi bạn lắp đặt điện. Do đó, bạn cần chú ý đến các nguyên tắc an toàn để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc, thậm chí là tử vong.

  12. Tất cả dây điện đều có điện

  Mỗi thiết bị điện đều phải được lắp đặt một cách thận trọng như thể chúng đều có điện. Sự cẩu thả có thể gây tai nạn chết người! Nếu bạn coi mỗi dây điện là đều có điện, khả năng bị giật sẽ giảm xuống. Quan niệm cho rằng chỉ dây có điện mới nguy hiểm là một quan niệm sai lầm. Vì có khả năng bạn bị nhầm lẫn giữa nhiều dây với nhau. Hãy coi như tất cả các dây đều có điện, điều này buộc bạn phải cẩn thận hơn.

  11. Nguồn điện ở trạng thái TẮT

  Đây là nguyên tắc đầu tiên trước khi lắp đặt hoặc sửa chữa các thiết bị điện. Đó là cách duy nhất bạn chắc chắn mình được đảm bảo an toàn điện. Điện chỉ nên được bật lên (nếu cần thử nghiệm) khi một người đang ở vị trí an toàn. Nếu không, tất cả nguồn điện phải được tắt trong suốt quá trình lắp đặt, sửa chữa.

  10. Cách điện là nguyên tắc cơ bản

  Tất cả các công cụ sử dụng trong quá trình lắp đặt, sửa chữa điện đều phải đảm bảo an toàn. Các công cụ này phải được làm bằng vật liệu không thể không dẫn điện và cách điện với tay cầm.

  9. Chú ý đến bày tay

  Bàn tay là công cụ đầu tiên có vai trò quan trọng trong quá trình lắp đặt, sửa chữa điện. Trước khi xem xét các loại công cụ được sử dụng có an toàn hay không, bạn phải đảm bảo rằng bàn tay của mình là “an toàn”. Điều này có nghĩa là đảm bảo tay khô vì tay ướt sẽ dẫn điện. Ngoài ra, bạn nên dùng găng tay không dẫn điện, đi giày chuyên dụng và mặc quần áo bảo hộ. Đây là nguyên tắc bạn luôn luôn phải nhớ vì các thiết bị bảo hộ này giúp bạn cách ly an toàn khỏi nguồn điện.

  Khoa học đã giải thích về hiện tượng dòng điện chạy qua khoang ngực. Đây là bộ phận mà dòng điện chạy qua nhanh nhất trong cơ thể. Việc dùng cùng lúc hai bàn tay khiến dòng điện được tăng cường mạnh hơn, chạy qua ngực-khu vực kết nối giữa hai cánh tay. Sử dụng các công cụ bằng một tay, tay kia đảm bảo không tiếp xúc với các bề mặt có nguy cơ rò rỉ điện là lựa chọn an toàn nhất. Theo thống kê, hầu hết các trường hợp bị điện giật xảy ra khi dùng đồng thời cả hai tay để xử lý điện.

  7. Nên lắp đặt, sửa chữa điện ở đâu?

  Bạn phải nắm được địa điểm thi công điện trước khi tiến hành làm. Đánh giá tính khả thi để quyết định lắp đặt hay không. Hầu hết các dụng cụ sửa chữa điện không an toàn khi được dùng ở trong môi trường có hơi lạnh hoặc có tiếp xúc với nguồn nước. Nếu buộc phải làm, bạn nên dùng bảng treo công cụ để giảm tiếp xúc với độ ẩm. Tuy nhiên, tốt nhất là tránh những nơi có độ ẩm cao khi lắp đặt điện.

  6. Giúp đỡ đồng nghiệp

  Nếu có cảm giác tê giật nhẹ, bạn phải tìm nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức

  5. Chú ý đến sự rò rỉ

  Bất cẩn là một nguyên nhân gây giật điện lớn. Hãy quan tâm và quan sát mọi thứ như thể đó là nguy cơ thật sự. Bất cứ sự rò rỉ nhẹ gây cảm giác tê giật đều phải được xem xét kỹ lưỡng và khắc phục triệt để trước khi tiếp tục công việc.

  4. Kiểm tra tất cả các tụ điện

  Trước khi thực hiện bất kỳ quá trình lắp đặt điện, tất cả các tụ điện phải được kiểm tra và đảm bảo khô ráo.

  3. Bạn không phải là ngoại lệ

  Bạn nên nhớ, tai nạn về điện là tai nạn thường xuyên xảy ra và bạn không phải là ngoại lệ. Điều này buộc bạn phải tuân thủ các hướng dẫn an toàn điện mọi lúc, mọi nơi. Bạn không nên sử dụng công cụ sửa chữa điện của người khác trừ phi bạn được hướng dẫn và cho phép. Việc sử dụng các công cụ của người khác có thể khiến chúng bị hỏng hoặc mất an toàn mà chủ nhân không hề biết, gây nguy hiểm cho họ khi sử dụng ở lần tới.

  2. Cẩn thận với vị trí của tất cả mọi thứ

  1. Các thiết bị của bạn

  Kể cả các thiết bị đang hoạt động tốt cũng không bao giờ đảm bảo an toàn. Không bao giờ được để gần nguồn điện các chất dễ cháy, chất lỏng. Nếu bạn là người lắp đặt điện, bạn phải chịu trách nhiệm chính về an toàn cho những người khác, vì thế sự cẩn thận của bạn sẽ giúp những người xung quanh được bảo vệ tốt nhất.

  Nguồn: Homeguides

  Related Products

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện
 • 15 Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện
 • Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện ” Suadiennuocbaotien
 • Bằng Hiểu Biết Của Mình, Em Hãy Nêu Các Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện
 • Bài 1 Trang 80 Tài Liệu Dạy
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Đèn Led Chiếu Sáng Tòa Nhà Cao Tầng

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe Ngày Ô Nhiễm.
 • Biện Pháp Bảo Vệ Tính Mạng, Sức Khỏe, Tài Sản, Danh Dự, Nhân Phẩm Của Người Tố Cáo Về Hành Vi Tham Nhũng, Lãng Phí
 • Bảo Lĩnh, Đặt Tiền Để Đảm Bảo
 • Hướng Dẫn Xin Bão Lãnh Cho Bị Can, Bị Cáo Hiện Nay
 • Các Phương Pháp Bảo Vệ Thực Vật Tại Ifarm
 • Thi công đèn LED chiếu sáng tòa nhà bằng giàn nâng

  Sử dụng giàn nâng là một trong những biện pháp thi công phổ biến trong các công trình kiến trúc có quy mô lớn. Người ta thường sử dụng giàn nâng để thi công nhiều các hạng mục khác nhau, trong đó lắp đặt đèn LED chiếu sáng tòa nhà là không thể thiếu.

  Về cấu tạo giàn nâng khá đơn giàn, bạn có thể hình dung cấu tạo giàn nâng như sau:

  Đối trọng thường là bê tông khối có lượng nặng được thiết kế bên kia đầu dây. Chân giữ phải đảm bảo đứng vững dưới mặt đất. Tủ điện điều khiển đảm bảo bạn có thể tùy chỉnh độ cao của lồng thao tác.

  Tời năng là bộ phận quan trọng giúp bạn có thể thu ngắn dây hoặc dài hơn để điều chỉnh độ cao làm việc. Tời năng chịu sự điều khiển trực tiếp của tủ điện điều khiển.

  Lồng thao tác là nơi mà người thợ đứng và lắp đặt, thực hiện các công việc thi công.

  Ưu điểm của việc sử dụng giàn nâng để lắp đặt đèn LED chiếu sáng facade tòa nhà

  Dễ dàng thi công: Bạn có thể thoải mái thi công đứng, ngồi bởi lồng thao tác được thiết kế khoa học. đảm bảo khoảng cách tiếp cận công trình phù hợp nhất, thoải mái nhất.

  Đảm bảo được độ an toàn cho đội ngũ kỹ thuật: Lồng thao tác thiết kế dạng lưới khung thép đảm bảo độ an toàn cho người thi công kể cả ở những công trình có độ cao lớn.

  Nhược điểm của việc sử dụng giàn nâng

  Sử dụng giàn nâng mặc dù rất an toàn nhưng lại đi kèm là chi phí khá tốn kém. Đồng thời việc tháo lắp và di chuyển giàn nâng khá khó khăn. Đối với giàn nâng thì thời gian lắp đặt đã lên đến 3 tiếng đồng hồ

  Biện pháp đu dây

  Thi công lắp đặt đèn LED bằng biện pháp đu dây được sử dụng phổ biến ở những công trình có chiều cao thấp và dễ dàng thi công. Nếu sử dụng dây du thì có 2 kiểu, 1 là thả chuồng cọp cho thợ thi công, hai là đu dây bằng ghế đơn giản.

  Thi công lắp đặt đèn LED chiếu sáng ngoài trời bằng cách đu dây có ưu điểm là thi công nhanh gọn, chi phí thi công khá rẻ so với những biện pháp khác.

  Nhược điểm của phương pháp thi công bằng cách đu dây là khá nguy hiểm, yêu cầu thợ thi công cần được đào tạo, có kĩ năng và có sức khỏe tốt, chịu được độ cao

  Biện pháp thi công điện chiếu sáng facade sử dụng giàn giáo

  Sử dụng giàn giáo để thi công là cách thi công phổ biến hiện nay trong những công trình đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.

  Ưu điểm của việc sử dụng giàn giáo lắp đặt đèn LED

  Dễ dàng thi công

  Đảm bảo được độ an toàn ở mức trung bình

  Nhược điểm của giàn giáo là:

  Việc lắp đặt cực kì tốn thời gian.

  Chi phí thuê giàn giáo cũng không phải là rẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Mầm Non Hiệu Quả
 • 5 Giải Pháp Trọng Yếu Giảm Tai Nạn Lao Động
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Vệ Sinh, An Toàn Lao Động
 • 8 Biện Pháp Giúp Ngăn Ngừa Tai Nạn Lao Động Và Bệnh Nghề Nghiệp
 • Đảm Bảo An Toàn Kĩ Thuật Lao Động Trong Thi Công Ép Cọc Như Thế Nào?
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc An Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Biện Pháp Quy Trình Cung Cấp Và Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc
 • Biện Pháp Thi Công, Lắp Đặt Hệ Thống Pccc An Toàn Hiệu Quả
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Pccc
 • Mẫu Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Điện Nhẹ
 • Biện Pháp Lắp Đặt Thi Công Hệ Thống Điện Nặng Và Chống Sét
  • Hệ thống trang thiết bị PCCC là phần cứng bắt buộc theo quy định Việt nam phải có của tất cả các công trình công nghiệp, trung tâm thương mại, nhà cao tầng và hầu hết các công trình khác. Việc thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho công trình không những là việc tuân thủ pháp luật, mà còn có ý nghĩa quan trọng khác là bảo vệ công trình, tài sản của Chủ đầu tư khỏi tổn thất do hỏa hoạn gây ra. Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống thiết bị tự động phát tín hiệu cháy và thông báo khu vực cháy. Hệ thống báo cháy gồm các thiết bị: Trung tâm báo cháy, đầu báo cháy tự động, nút ấn, chuông, đèn báo cháy, các modul điều khiển, dây dẫn nguồn, ống PVC bảo vệ dây dẫn, nguồn cung cấp.

  ** Hệ thống báo cháy tự động

   Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một qui trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc lửa ) lắp đặt thi công PCCC các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn ) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị, chuông, còi, đèn) các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lí kịp thời.

  ** Hệ báo cháy thông thường

   Với tính năng đơn giản, giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban không nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ… Các thiết bị trong hệ thống được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát và hiển thị toàn bộ khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có cháy). Điều này làm hạn chế khả năng xử lý của nhân viên giám sát.
   Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng ban trong từng khu vực riêng biệt với nhau. Từng thiết bị trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm một cách rõ ràng, chính xác. Từ đó trung tâm có thể nhận biết thông tin sự cố một cách chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

  Chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công hệ thống PCCC chuyên nghiệp cho nhà ở, các công trình xây dựng, kho bãi, chung cư, cao ốc, nhà xưởng, nhà máy… Thanh Minh Phương đem đến một giải pháp hoàn thiện từ việc tư vấn giải pháp đến Thiết kế chuyên nghiệp, thi công lắp đặt đảm bảo chất lượng cao nhất với giá cả hợp lý nhất, tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Bảo hành và bảo trì dài hạn hệ thống PCCC cho các công trình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Đảm Bảo Tiêu Chuẩn
 • Báo Giá Hàng Rào Kẽm Gai Chống Trộm Giá Rẻ
 • Thi Công Hàng Rào Dây Thép Gai
 • Biện Pháp Thi Công Hàng Rào Sắt
 • Biện Pháp Thi Công Hàng Rào Kẽm Gai Nhọn, Kẽm Gai Hình Dao Giá Tốt Nhất Mới 100%, Giá: 9.000Đ, Gọi: 0915 236 006, Hòa Bình
 • Quy Trình Lắp Đặt Giàn Giáo Và Biện Pháp Thi Công An Toàn !

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Nhằm Đảm Bảo An Toàn Khi Thi Công Trên Cao
 • Biện Pháp An Toàn Khi Thực Hiện Thi Công Sửa Chữa Nhà
 • Biện Pháp An Toàn Khi Thi Công Nhổ Cừ Larsen
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Hầm Thủy Điện A Lưới Thừa Thiên Huế
 • Lưu Ý Khi Sử Dụng Cẩu Tháp Trong Thi Công Nhà Cao Tầng
 • Có thể thấy những công trình xây dựng nhà cao tầng xuất hiện ngày một nhiều. Trong công tác thi công xây dựng, để đảm bảo an toàn lao động cần tuân thủ chặt chẽ quy trình lắp đặt giàn giáo đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn. Hơn nữa, việc này còn ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ hoàn thành của từng hạng mục của công trình.

  Các chuyên gia xây dựng cho biết việc lắp dựng giàn giáo là công đoạn cực kỳ quan trọng, quyết định đến sự an toàn lao động cũng như tính thẩm mỹ cho công trình. Theo đó, nhà thầu cần sử dụng thiết bị chất lượng, tìm hiểu kỹ quy trình thực hiện. Đáp ứng những tiêu chí trên mới có thể đảm bảo sự an toàn và nhanh gọn trong khi thực hiện.

  Đảm bảo quy trình lắp đặt giàn giáo an toàn, đạt chuẩn cần làm gì?

  Trước khi tiến hành xây dựng bất cứ hạng mục nào bạn cũng cần tìm hiểu quy trình lắp đặt giàn giáo đúng kỹ thuật. Việc làm này không chỉ đảm bảo an toàn cho người và của khi thi công. Hơn thế nữa, giàn giáo còn đóng vai trò nâng đỡ toàn bộ công trình, quyết định đến tiến độ công trình.

  #Lựa chọn giàn giáo chất lượng

  Trước khi tìm hiểu về quy trình lắp đặt giàn giáo bạn nhất định phải chọn được thiết bị chất lượng. Theo đó, các bộ phận phải phù hợp với hồ sơ kỹ thuật, đảm bảo yêu cầu về cường độ, kích thước, trọng lượng. Đặc biệt, giàn giáo đủ chịu lực an toàn theo trọng tải thiết kế.

  Cần tìm hiểu các bước lắp đặt cơ bản của từng loại giàn giáo cụ thể. Nắm vững các yêu cầu kỹ thuật của từng loại giàn giáo từ đơn giản đến phức tạp.

  Bên cạnh đó, hệ thống giàn giáo cần được làm từ những vật liệu chắc chắn, thẩm mỹ. Điều này nhằm hỗ trợ trong quá trình lắp dựng cũng như tháo dỡ và tiến hành lưu kho. Đồng thời, cơ chế lắp dựng phải phù hợp với môi trường làm việc trên cao.

  Ngoài ra, trong quá trình thi công lắp đặt giàn giáo phải có biện pháp phòng ngừa nguy hiểm. Hơn hết, thiết bị sử dụng được lâu dài, độ bền cao, linh động và dễ di chuyển nhiều lần. Từ đó, giúp chủ thầu tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

  Người lao động lắp đặt giàn giáo phải có sức khỏe và không sợ độ cao, đào tạo bài bản. Đồng thời, trước khi tiến hành việc này người thực hiện được hướng dẫn chuyên biệt về giàn giáo. Chỉ chấp nhận đối với cá nhân đã hoàn thành lớp tham gia các lớp tập luyện về an toàn lao động.

  Hơn thế nữa, trong quá trình lắp đặt phải có sự chỉ đạo, giám sát của bộ phận kỹ thuật. Từ đó, mới đảm bảo hiệu quả công việc cũng như thời gian hoàn thành sớm nhất.

  Người thợ trực tiếp lắp đặt phải của nhiều năm kinh nghiệm và nắm vững các thông số kỹ thuật của loại giàn giáo đó.

  Trước khi tiến hành lắp đặt giàn giáo đơn vị thi công cần kiểm tra kỹ về mọi mặt. Chỉ tiến hành nếu đáp ứng mặt mặt ổn định, không sụt lún, có rãnh thoát nước tốt. Bên cạnh đó. Cột chống đỡ giàn giáo, giá đỡ luôn phải đặt thẳng đứng đúng thiết kế.

  Chưa hết, đối với chân cột cần phải được kê đệm chống lún, chống trượt. Không sử dụng gạch, đá hay ván gãy để kê đệm vì rất mất an toàn. Đảm bảo những yêu cầu trên là bạn đang bám sát tiêu chuẩn lắp đặt giàn giáo xây dựng.

  • Bước 1: Dựng chân và cột đỡ giàn giáo, tiến hành kê đệm để chống lún và chống trượt cho cột đỡ.
  • Bước 2: Lắp cột đỡ và chân cốt theo chiều thẳng đứng và tiến hành giằng neo theo bản thiết kế.
  • Bước 3: Đảm bảo độ vững chãi bằng cách dựng khung và giằng chéo.
  • Bước 4: Tạo nơi di chuyển cho công nhân bằng cách lắp sàn thao tác. Theo đó, sàn phải cố định với khung giàn giáo để tránh rung lắc, trơn trượt.
  • Bước 5: Sau khi lắp đặt, cần kiểm tra toàn bộ hệ thống giàn giáo có bị rung lắc hay không, nếu giàn giáo đảm bảo cố định thì mới tiến hành thi công.

  Tin rằng bạn đã hiểu hơn về quy trình lắp đặt giàn giáo cơ bản khi đọc xong bài viết này. Nếu bạn muốn tư vấn cụ thể hơn về các yêu cầu kỹ thuật trong công tác thi công có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồ Án Lập Biện Pháp Kỹ Thuật Thi Công Bê Tông Cốt Thép Toàn Khối Khung Sàn Nhà Nhiều Tầng
 • Quy Trình Đổ Bê Tông Cột, Dầm, Sàn
 • Hướng Dẫn Các Bước Thi Công Đổ Bê Tông Cột, Dầm, Sàn
 • 72. Bien Phap Thi Cong Coc Khan Nhoi
 • Quy Định Về An Toàn Lao Động Trong Thi Công Xây Dựng Công Trình
 • Biện Pháp Thi Công, Lắp Đặt Hệ Thống Pccc An Toàn Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Pccc
 • Mẫu Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Điện Nhẹ
 • Biện Pháp Lắp Đặt Thi Công Hệ Thống Điện Nặng Và Chống Sét
 • Giải Pháp Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Điện Công Trình
 • Chia Sẻ Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Điện Nhẹ An Toàn
 • Báo giá hệ thống PCCC giá rẻ nhất thị trường

  Để có một hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn hiệu quả phải đạt các tiêu chuẩn TCVN, hệ thống hoạt động tính động cơ cao bảo vệ tính mạng và tài sản của con người. Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà xưởng, chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện. Cần phải có nhà tư vấn thiết kế hệ thống PCCCthi công hệ thống PCCC, Ngày Đêm đơn vị chuyên cung cấp thiết bị, thi công lắp đặt hệ thống PCCC uy tín chất lượng.

  Biện pháp thi công, lắp đặt hệ thống PCCC an toàn hiệu quả

  Căn cứ vào cơ sở pháp lý:

  – Bản vẽ thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

  – Giấy chứng nhận thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy

  – Bản vẽ thẩm duyệt kiến trúc

  Công tác triển khai thi công hệ thống PCCC an toàn hiệu quả:

  1. Lắp đặt hệ thống báo cháy:

  – Các thiết bị báo cháy: đầu báo khói, đầu báo nhiệt, tổ hợp chuông, đèn, nút ấn, dây cáp tín hiệu, tủ trung tâm báo cháy đạt các yêu cầu kỹ thuật chính hãng của chủ đầu tư yêu cầu.

  – Hệ thống báo cháy tự động địa chỉ được điều khiển từ Tủ báo cháy trung tâm đặt ở phòng điều khiển

  – Tại tất cả các tầng của công trình được thiết kế hệ thống đầu báo khói và nhiệt tại hành lang , trong các căn hộ

  – Hệ thống báo cháy được liên động với hệ thống thang máy và hệ thống thông gió, thông gió hành lang, tạo áp cầu thang bộ, tăng áp thang máy phục vụ . Khi có cháy xẩy ra , hệ thống báo cháy tự động báo tín hiệu về tủ trung tâm báo cháy và tín hiệu được gửi đến kích hoạt đến hệ thống chữa cháy, hệ thống thang máy và hệ thống thông gió , tạo áp buồng thang …

  2. Lắp đặt hệ thống chữa cháy:

  – Chuẩn bị các thiết bị: Bình chữa cháy khí, bình chữa cháy bằng bột, cuộn vòi chữa cháy, lăng phun và, bản vẽ lắp đặt đã được duyệt, thiết bị vật tư chuẩn bị cho quá trình thi công ( máy hàn, máy tiện ren, giàn giáo….), thiết bị máy móc phải được kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ; an toàn cho các thiết bị áp lực trước khi thi công.

  Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay.

  + Các ứng dụng của hệ thống này phù hợp với các toà nhà cao tầng, nhà xưởng, công trình…

  + Không phù hợp cho lắp đặt các khu vực phòng máy chủ IT hoặc những sản phẩm có đặc tính hư hại nhiều khi gặp nước.

  – Thi công hệ thống chữa cháy vách tường là hệ thống đơn giản và dễ lắp đặt ứng dụng nơi nhà ở, công ty, chung cư…

  3. Lắp đặt hệ thống bơm chữa cháy:

  + Bơm chữa cháy bằng động cơ điện chuyên dung (Bơm chính)

  + Bơm chữa cháy bằng động cơ Diesel chuyên dùng ( Bơm dự phòng )

  + Bơm bù áp lực trong đường ống ( Bơm bù áp)

  + Tủ điều khiển cho hệ thống bơm PCCC ( Fire pums Controller panel)

  – Điều khiển cho : 01 Bơm chính 01 bơm dự phòng 01 bơm tăng áp.

  – Tủ hoạt động trên nguyên lý tự động / bán tự động. Kèm theo các thiết bị hiện thị sau : Vôn kế, Ampe kế, và hệ thống đèn hiện thị tình trạng hoạt động của hệ thống bơm PCCC.

  4. Trình tự kích hoạt chữa cháy:

  CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

  Add: Số 36A – Tố Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội

  Website: https://ngaydem.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuyết Minh Biện Pháp Quy Trình Cung Cấp Và Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc An Toàn
 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Đảm Bảo Tiêu Chuẩn
 • Báo Giá Hàng Rào Kẽm Gai Chống Trộm Giá Rẻ
 • Thi Công Hàng Rào Dây Thép Gai
 • Hướng Dẫn Thi Công Lắp Đặt Cột Đèn Chiếu Sáng Đạt Tiêu Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • #9+ Dụng Cụ Bảo Vệ Và Các Biện Pháp An Toàn Điện
 • Các Biện Pháp Phòng Ngừa An Toàn Khi Làm Việc Với Bàn Ủi (7 Ảnh): Các Quy Tắc Sử Dụng Thiết Bị Điện Để Ủi Đồ An Toàn
 • Sử Dụng Điện An Toàn Trong Nhà
 • Nguyên Tắc Sử Dụng Bàn Ủi An Toàn
 • Em Hãy Nêu Các Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Điện? Cho Ví Dụ? Câu Hỏi 134259
 • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ AMBEE chuyên tư vấn thiết kế chiếu sáng và cung cấp thiết bị chiếu sáng cho lĩnh vực công nghiệp. Hôm nay xin phép giới thiệu đến các bạn qui trình cho việc thi công lắp đặt Cột đèn chiếu sáng đường phố, khu vực công cộng, khuôn viên đường đi trong các nhà máy xí nghiệp, đường nội bộ các khu công nghiệp….

  A.THI CÔNG LẮP DỰNG CỘT ĐÈN CHIẾU SÁNG:

  -Sau khi đổ bê tông hố móng cột 72h (3 ngày) theo như bản vẽ thiết kế. Đơn vị thi công có thể tiến hành lắp dựng cột thép.

  -Tiến hành dựng cột bằng cẩu trục bánh lốp ADK hoặc các cẩu tự hành có tải trọng cẩu đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đề ra.

  -Vận chuyển tập trung cột bằng xe Sơmi rơmooc từ kho sản xuất chứa vật tư đến bãi để vật tư đã qui định.

  -Khi các vị trí móng trên tuyến đổ bê tông đủ tuổi 72h (3 ngày) sẽ dùng cẩu ADK bánh lốp, xe Sơmirơmoóc cẩu chở cột từ bãi tập kết ra các vị trí dựng theo đúng tiến độ, cột đèn cao áp này được để trên xe và sẽ lần lượt được đưa tới từng vị trí móng cột.

  -Xe cẩu phải kiểm tra lại dây cáp cẩu, móc cẩu và cáp cẩu vào cột phải chắc chắn, an toàn mới ra lệnh cho công nhân vận hành cẩu nhấc cột lên khỏi mặt đất.

  -Khi thi công chỉ huy trưởng phải luôn luôn có mặt tại công trường, chỉ huy công nhân thi công đúng theo yêu cầu kỹ thuật và an toàn. Mọi cá nhân đang thi công phải tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo của chỉ huy trưởng công trình.

  -Quá trình dựng cột được ôtô cẩu bánh lốp phù hợp với các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật cần thiết để tiến hành thi công. Quá trình cẩu cột phải đảm bảo không để ảnh hưởng đến ôtô qua lại trên tuyến.

  -Sau khi căn chỉnh từng bulông tại các vị trí móng cột bằng Nivô nước thật thăng bằng thì cột được nâng bằng xe cẩu theo phương thẳng đứng và điều khiển đặt vào hệ thống bulon móng cột bằng tay, khi cột được định vị chắc chắn trong đế cột, tiến hành kiểm tra độ thẳng cột bằng quả dọi, điều chỉnh độ thẳng đứng cột bằng hệ thống các vít trên thân đế cột sau khi cột đạt độ thẳng đứng thì dừng lại và bắt chặt các bulon vào khung móng.

  -Trong thi công dựng cột cần tuân thủ chặt chẽ quy trình kỹ thuật, đặc biệt là công tác an toàn. Cụ thể như sau:

  +Công nhân dựng cột bắt buộc phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật và được đào tạo kỹ về quy trình kỹ thuật số thợ chính phải có trình độ bậc 3 bậc 4. Các thợ phụ cũng phải được huấn luyện để nắm được quy trình.

  +Công tác chuẩn bị dựng cột phải được chuẩn bị kỹ: Các mối buộc, các mối nối, các chốt và các thiết bị dựng phải được kiểm tra thật kỹ, đặc biệt là cáp kéo nếu đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn mới được sử dụng. Phải thống nhất các tín hiệu chỉ huy với toàn bộ tổ dựng cột, các bộ phận phải đứng đúng vị trí và thao tác đồng bộ, đúng trình tự và tín hiệu chỉ huy đã thống nhất.

  +Tránh các va chạm, các thao tác giật cục, đặc biệt là không gây va chạm mạnh vào móng cột (vì có thể gây vỡ bê tông móng). Thao tác trong dựng cột phải tuần tự và nhịp nhàng.

  +Trong quá trình dựng cột cần dựng biển báo công trường đang thi công và các công nhân đang thi công dựng cột phải đứng ngoài bán kính, chiều dài của cột khi cột được nhấc khỏi mặt đất, chỉ chỉnh cột khi có lệnh của người chỉ huy.

  Chú ý giải phóng mặt bằng trên không trước khi dựng cột, tránh gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.

  B.THI CÔNG CẦN ĐÈN VÀ ĐÈN CHIẾU SÁNG:

  -Cần đèn chiếu sáng sau khi được nghiệm thu đạt yêu cầu sẽ được tiến hành lắp đặt. Cần đèn sau khi lắp lên trên cột phải đảm bảo thẳng đứng, đúng hướng như trong thiết kế, không được nghiêng ngả, các bulông, ốc vít phải được bắt chặt vào thân cột.

  Để lắp đặt các phụ kiện đó cần phải có các dụng cụ để kéo lên vị trí lắp: dây thừng ni lông, pu ly nhôm …

  -Sau khi cần đã được lắp đặt vào các vị trí như trong hồ sơ thiết kế và các choá đèn chiếu sáng đã được chủ đầu tư và tư vấn giám sát nghiệm thu chất lượng đủ tiêu chuẩn đưa vào lắp đặt sẽ tiến hành lắp các bộ đèn led đường đủ điều kiện đưa vào lắp đặt lên trên cột đèn và các loại cần đèn. Trình tự công việc cụ thể như sau:

  +Đèn chiếu sáng đã được lắp bóng đèn theo đúng công suất thiết kế sẽ được đấu dây đèn 2×1.5 vào đèn chiếu sáng và được cố định vào đèn bằng chi tiết kẹp giữ có sẵn trong đèn.

  Dùng dây mồi luồn dây lên đèn từ đầu cần đèn qua lỗ luồn dây lên đèn ở trên cần để đấu vào cáp cấp nguồn.

  C.THI CÔNG TIẾP ĐỊA CỘT ĐÈN:

  -Đào rãnh tiếp địa đảm bảo độ sâu theo thiết kế.

  -Dây tiếp địa trước khi rải phải được nắn thẳng. Cọc tiếp địa được đóng trực tiếp xuống rãnh sau khi đã đạt độ sâu, dùng máy hàn hàn dây tiếp địa vào đầu cọc.

  -Lấp đất rãnh tiếp địa: đất lấp rãnh dây tiếp địa không được lẫn đá, sỏi, tạp chất. Được tiến hành lấp từng lớp dày từ 15-20 cm, tuới nước và đầm kỹ. Yêu cầu về đất đắp và quy trình thực hiện đắp rãnh tiếp địa như đắp móng cột. Các rãnh tiếp địa sau khi đắp đất đến mặt đất khởi thuỷ và đầm chặt, ta tiến hành tưới đẫm nước để giữ ẩm cho đất; đảm bảo trị số điện trở của đất như đất nguyên thuỷ.

  -Trị số điện trở tiếp địa đạt yêu cầu so với thiết kế, khi đo các vị trí không đảm bảo trị số điện trở theo yêu cầu, nhà thầu sẽ báo cơ quan thiết kế, chủ đầu tư biết để tiến hành bổ sung tiếp địa đến khi đạt chỉ số điện trở cho phép.

  -Tủ điện được kiểm tra trước khi đặt vào các vị trí. Sử dụng công nhân điện bậc cao đấu nối theo đúng sơ đồ nguyên lý, phân lộ và phân pha chiếu sáng theo hồ sơ thiết kế. Chú ý kiểm tra các vị trí đấu nối, tránh tình trạng tiếp xúc điện kém và chạm chập.

  Đấu nối, kiểm tra toàn tuyến:

  -Bảng điện cửa cột sẽ được lắp vào bên trong thân cột tại vị trí đã được bố trí sẵn và được lắp ngay ngắn, chắc chắn đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành sau này.

  Các điểm đấu nối cáp được công nhân kỹ thuật bậc 4; 5/7 thực hiện. Đầu cáp được bóc và ép các loại đầu cốt theo đúng tiết diện cáp (Được ép chặt bằng kìm chuyên dùng)

  -Các điểm nối cáp được đấu chắc chắn và trước khi đấu lên đèn được kiểm tra thông mạch bằng đồng hồ vạn năng, kiểm tra cách điện cáp bằng Megomet.

  -Hệ thống tiếp địa sau khi lắp đặt hoàn chỉnh, được thí nghiệm tiếp địa thông qua các chuyên gia về an toàn điện. Dụng cụ là máy đo Teromet chuyên dùng.

  -Sau khi hệ thống được đấu nối hoàn thiện sẽ được đóng điện bằng nguồn điện của trạm theo thiết kế hoặc bằng nguồn máy phát và kiểm tra độ rọi bằng Luxmeter. Trước khi đấu nối với nguồn điện thì nhà thầu sẽ phải phối hợp với chủ đầu tư làm việc với đơn vị điện lực địa phương trong việc xin phép cấp điểm đấu nguồn cao thế, hạ thế. Việc đấu nguồn sẽ chỉ được thực hiện khi có sự cho phép của đơn vị điện lực thông qua bản hợp đồng kinh tế được ký giữa hai bên.

  -Đóng điện không tải để kiểm tra các thông số kỹ thuật của trạm biến áp, tủ điện, đảm bảo an toàn thì mới cấp nguồn cho hệ thống chiếu sáng. Tại tủ điều khiển chiếu sáng, đóng điện Aptomát tổng kiểm tra điện áp nguồn từng pha bằng vôn kế.

  -Rút toàn bộ cầu chì của cáp cấp nguồn ra lưới. Đóng chế độ bằng tay, đồng hồ để khi kiểm tra kỹ thuật của chuyển mạch, khởi động từ.

  -Lắp cầu chì của cáp cấp nguồn ra lưới, đóng từng pha một. Đóng pha nào kiểm tra pha ấy và kiểm tra xem có hiện tượng chạm chập cáp nguồn không (Bằng cách dùng đồng hồ Vôn kế hoặc bút thủ điện kiểm tra pha bên cạnh có điện không). Đảm bảo cáp cấp nguồn ra lưới an toàn mới đóng đủ 3 pha ra nguồn.

  -Kiểm tra điện áp nguồn, dòng điện từng pha khi có tải bằng Vôn kế, Ampe kìm. Đóng điện kiểm tra chế độ tự động từ tủ điều khiển xem thời gian đóng cắt, chế độ lập trình theo điều kiện ánh sáng hiện có. Hệ thống đèn đường LED chiếu sáng trước khi đưa vào sử dụng phải được xông điện kiểm tra, vận hành thử. Tuy nhiên việc điều chỉnh tâm đèn chiếu sáng dưới đất theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật chỉ mang tính tạm thời do đèn khi được lắp đặt trên cao cường độ ánh sáng và độ rọi còn tuỳ thuộc nhiều yếu tố như chất lượng mặt đường, độ che phủ của cây xanh. Vì vậy sau khi lắp đèn Nhà thầu có trách nhiệm xông điện thử và đo đạc các thông số chiếu sáng, nếu thấy có thông số bất hợp lý sẽ xin ý kiến của Chủ đầu tư và TVGS điều chỉnh tâm sáng bằng cách điều chỉnh rãnh chạy của đui đèn. Công việc này cũng thực hiện tương tự nếu có yêu cầu thay tâm chiếu sáng của Chủ đầu tư.

  HOÀN TRẢ MẶT BẰNG THI CÔNG CHIẾU SÁNG

  -Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống điện chiếu sáng. Phải hoàn trả mặt bằng theo hiện trạng ban đầu, đúng theo quy phạm ngành giao thông.

  -Do hố móng cột, móng tủ và rãnh tiếp địa được đào trên vỉa hè nên sau khi thi công xong cần phải thực hiện hoàn trả đảm bảo như hiện trạng ban đầu.

  -Biện pháp thi công khi có phát sinh ngoài hồ sơ mời thầu:

  +Những khối lượng công việc phát sinh ngoài hồ sơ mời thầu, nhà thầu sẽ lên phương án, chuẩn bị vật tư và nhân lực, thiết bị thi công báo cáo cho chủ đầu tư, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế quyết định. Những khối lượng phát sinh nhà thầu sẽ đảm bảo thi công nhanh nhất theo đúng tiến độ đã đề ra.

  E.CÔNG TÁC HOÀN THIỆN CÔNG TRÌNH:

  -Công trình thi công theo hình thức cuốn chiếu theo từng tuyến phố từng trạm và đưa vào vận hành ngay. Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lưới đèn và đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định trong hồ sơ thiết kế . Việc nghiệm thu khối lượng và kỹ thuật phải được tiến hành ngay sau khi hết tuyến phố và từng trạm.Các công việc của khâu này là :

  +Đóng điện không tải để kiểm tra các thông số kỹ thuật của tủ điện, đảm bảo an toàn thì mới cấp nguồn cho hệ thống chiếu sáng.

  +Tại tủ điều khiển chiếu sáng, đóng điện Aptomát tổng kiểm tra điện áp nguồn từng pha bằng vôn kế.

  +Rút toàn bộ cầu chì của cáp cấp nguồn ra lưới. Đóng chế độ bằng tay, đồng hồ để khi kiểm tra kỹ thuật của chuyển mạch, khởi động từ.

  +Đóng Aptomát của cáp cấp nguồn ra lưới, đóng từng pha một. Đóng pha nào kiểm tra pha ấy và kiểm tra xem có hiện tượng chậm chập cáp nguồn không (Bằng cách dùng đồng hồ Vôn kế hoặc bút thủ điện kiểm tra pha bên cạnh có điện không). Đảm bảo cáp cấp nguồn ra lưới an toàn mới đóng đủ 3 pha ra nguồn.

  +Kiểm tra điện áp nguồn, dòng điện từng pha khi có tải bằng Vôn kế, Ampe kìm.

  -Hệ thống đèn LED chiếu sáng trước khi đưa ra lắp dựng phải được xông điện kiểm tra thử. -Tuy nhiên việc điều chỉnh tâm đèn chiếu sáng dưới đất theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật chỉ mang tính tạm thời do đèn khi được lắp đặt trên cao cường độ ánh sáng và độ rọi còn tuỳ thuộc nhiều yếu tố như chất lượng mặt đường, độ che phủ của cây xanh. Vì vậy sau khi lắp đèn Nhà thầu có trách nhiệm xông điện thử và đo đạc các thông số chiếu sáng, nếu thấy có thông số bất hợp lý sẽ xin ý kiến của Chủ đầu tư và TVGS điều chỉnh tâm sáng bằng cách điều chỉnh rãnh chạy của đui đèn. Công việc này cũng thực hiện tương tự nếu có yêu cầu thay tâm chiếu sáng của Chủ đầu tư.

  -Sau khi công tác thi công hoàn thành công trình Nhà thầu tiến hành nghiệm thu hoàn tất các thủ tục và kiểm tra nghiệm thu lại lần cuối trên cơ sở các biên bản nghiệm thu đã kỹ với từng trạm với Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát, Nếu không con gì vướng mắcđề nghị Ban quản lý dự án Cho nghiệm thu hoàn thành xây lắp toàn bộ công trình và nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

  Vì những lợi ích lâu dài và tính hiệu quả cao trong việc sử dụng các sản phẩm chất lượng và uy tín, bạn nên dùng ngay các sản phẩm đèn đường led chất lượng cao do cung ty AMBEE cung cấp.

  Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến số hotline: 0909.780.108

  AMBEE rất vui lòng được tư vấn và cung cấp những giải pháp chiếu sáng tốt nhất cho nhà máy, xí nghiệp của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Thi Công Xây Dựng Đảm Bảo An Toàn Lao Động
 • Chuyên Đề: Một Số Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Thông Tin, Dữ Liệu Của Vks Hai Cấp Tỉnh Quảng Ngãi
 • Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Cho Trẻ Trong Trường Mầm Non
 • Chăn Nuôi An Toàn Sinh Học: Giải Pháp Hữu Hiệu Phòng, Chống Dịch Bệnh
 • Giải Pháp Phát Triển Chăn Nuôi: An Toàn Sinh Học
 • Biện Pháp Lắp Đặt Máy Biến Áp

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bước Cơ Bản Lắp Đặt Lan Can Sắt
 • Biện Pháp Thi Công Móng Băng
 • Biện Pháp Thi Công Móng Đơn
 • Móng Đơn Là Gì? Biện Pháp Thi Công Móng Đơn Ngập Nước
 • Biện Pháp Thi Công Đài Móng Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Với nhu cầu tiêu thụ điện năng ngày càng lớn như hiện nay, việc tìm hiểu thi công lắp đặt máy biến áp luôn là điều cần thiết đối với mỗi công trình. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin về thi công lắp đặt máy biến áp để bạn tham khảo! Máy biến áp là gì?

  Máy biến áp hay còn gọi là máy biến thế. Đây là loại thiết bị điện có khả năng đưa năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện nhờ sự xuất hiện của cảm ứng điện từ. Theo đó, cấu tạo của máy biến áp gồm có 2 loại cuộn dây, gồm cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp.

  Khi thi công lắp đặt máy biến áp có thể chuyển đổi hiệu điện thế đúng với giá trị mong muốn. Trong đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình, máy biến áp có thể chuyển đổi từ đường dây trung thế có điện áp 10KV sang mức điện áp hạ thế 220v. Trong các nhà máy, xí nghệp hay trạm phát điện, máy biến áp có thể chuyển đổi hiệu điện thế ở mức trung thế sang mức cao thế.

  Các biện pháp thi công lắp đặt máy biến áp mới nhất

  1. Định vị thiết bị tại nơi lắp đặt và làm dấu trên bề mặt bằng các đường hoặc các điểm hoặc vết của khung đỡ.
  2. Khoan lỗ của bu-lông và lắp khung tấm đỡ hoặc tấm chặn tùy yêu cầu. Trường hợp bu-lông móng thi công lắp đặt máy biến áp là loại đúc sẵn trong bê-tông cần kiểm tra tọa độ bu- lông và điều chỉnh đến sai số thỏa mãn yêu cầu trước khi tiến hành công tác lắp đặt.

  Thi công lắp đặt máy biến áp

  1. Lắp đặt bệ đỡ tạm bằng tà-vẹt hoặc thép hình và tấm thép.
  2. Tạm thời che phủ thiết bị và các cấu kiện của nó để tránh các hư hỏng vô ý có thể gây ra trong quá trình lắp đặt thiết bị như: cánh tản nhiệt, van, đồng hồ, bảng điều khiển, sứ, ống dầu… bằng các tấm gỗ/ xốp/ bạt/ vải.
  3. Tiếp theo bước thi công lắp đặt máy biến áplà bịt kín tất cả các lỗ chờ/ bích chờ của các ống trên thân thiết bị (nếu có).
  4. Di chuyển: Bốc dỡ, nâng máy biến thế lên xe tải/Di chuyển máy vào vị trí lắp đặt/biện pháp thi công lắp đặt máy biến áp.
  5. Lắp đặt thi công lắp đặt máy biến áp:

  Tùy vào trọng lượng của thiết bị và điều kiện lắp đặt mà áp dụng biện pháp lắp đặt và thiết bị tương ứng.

  – Trường hợp lắp bằng tay:

  • Thiết bị phải được chuyển và đặt ở bệ đỡ tạm (nếu cần).
  • Dùng kích nâng để nâng thiết bị lên và đặt khung lên khung thép làm bằng thép hình/ thép tấm kết hợp với bánh xe thép hoặc.
  • Tiếp tục nâng thiết bị lên và dùng cơn lăn thép đặt dưới khung thiết bị để di chuyển thi công lắp đặt máy biến áp.
  • Kéo thiết bị bằng pa-lăng và lái (chuyển hướng) bằng xà-beng/ pa-lăng để di chuyển và đặt thiết bị vào bệ đỡ/ móng.
  • Hạ thiết bị lên vị trí đã đánh dấu.
  • Nâng nhẹ thiết bị vào đầu bu-lông móng/ bu-lông nở trên bề mặt móng. Điều chỉnh cao độ bằng các tấm thép và tấm đệm để thiết bị đặt trên mặt phẳng đúng. Kiểm tra bằng thủy bình.
  • Di vào phòng máy biến thế /biện pháp.
  • Di vào phòng máy biến thế.
  • Di chuyển máy vào vị trí lắp đặt /Di chuyển máy vào vị trí lắp đặt/biện pháp thi công lắp đặt máy biến áp.
  • Di chuyển máy vào vị trí lắp đặt.

  – Trong trường hợp sử dụng thiết bị nâng chuyển:

  • Nâng thiết bị và đặt vào vị trí lắp đã được vặch dấu trước đó.
  • Tùy vào trọng lượng của thiết bị và điều kiện lắp đặt mà áp dụng biện pháp lắp đặt và thiết bị tương ứng.
  • Điều chỉnh cao độ khung thép của thiết bị và kiểm tra bằng thủy bình.

   Lắp các tấm chặn/ siết bu-lông hãm.

  • Lắp các cấu kiện và các phụ kiện và các đường ống thi công lắp đặt máy biến áp.
  • Làm vệ sinh thiết bị và các phụ kiện.
  • Lắp đặt cáp nội bộ và đấu nối cáp.
  • Luồn cáp từ ngoài (đã kéo sẵn) vào tủ điện, kiểm tra cáp về thông mạch và cách điện, đấu nối cáp và tiếp địa.
  • Xả khí đỉnh sứ (nếu có yêu cầu).
  • Bổ sung dầu cách điện vào bình dầu phụ (nếu có yêu cầu).
  • Bảo vệ thiết bị đã lắp đặt và các phụ kiện như: đồng hồ, van, sứ, bảng điều khiển, thiết bị đo…
  1. Kiểm tra và đánh dấu thiết bị đã lắp đặt thi công lắp đặt máy biến áp vào bản vẽ. Gửi yêu cầu kiểm tra và nghiệm thu đến bộ phận tư vấn bằng form.
  2. Vệ sinh, vận chuyển rác và các vật tư thừa ra khỏi hiện trường, giữ cho hiện trường sạch sẽ và gọn gàng.

  Bài viết khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Máy Biến Áp
 • Biện Pháp Thi Công Trạm Biến Áp
 • Thi Công Lắp Đặt Vách Ngăn Vệ Sinh Chuyên Nghiệp
 • Lắp Đặt Thiết Bị Vệ Sinh Và Hướng Dẫn Sử Dụng
 • Lưu Ý Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lắp Đặt Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Cách
 • An Toàn Điện Là Gì? Các Biện Pháp Đảm Bảo Khi Thi Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Các Biện Pháp An Toàn Phòng, Chống Cháy Nổ Dịp Cuối Năm
 • Các Biện Pháp Chống Cháy Nổ Trong Nhà Xưởng
 • Đảm Bảo An Toàn Điện Trong Sản Xuất – Trung Tâm Ứng Phó Sự Cố An Toàn Môi Trường
 • Cảnh Báo An Toàn Điện Tại Hộ Gia Đình Và Những Biện Pháp An Toàn Cần Lưu Ý Khi Cứu Người Bị Điện Giật
 • Quy Định An Toàn Điện Trong Sản Xuất
 • Khi làm việc với các thiết bị điện, công tác an toàn khi thi công, lắp đặt điện là điều quan trọng và bắt buộc với các tổ chức cá nhân khi tham gia vào hoạt động này. Việc nắm rõ các kiến thức cơ bản về biện pháp an toàn điện và sử dụng thiết bị điện đúng cách sẽ giúp bạn ngăn ngừa được những sự cố chập điện và đảm bảo an toàn cho cá nhân, tổ chức.

  Lưu ý những nguyên nhân gây ra tai nạn điện: 

  • Sửa chữa điện trong khi chưa đóng/ngắt nguồn điện
  • Kiểm tra các thiết bị điện nhưng lại không dùng dụng cụ hỗ trợ, bảo vệ
  • Tiếp xúc trực tiếp với các vật mang điện
  • Sử dụng các thiết bị bị rò rỉ điện
  • Chạm tay trực tiếp vào ổ điện, dây dẫn điện bị hở hoặc dây điện trần
  • Tiếp xúc với các phần tử được tách ra khỏi nguồn điện rồi nhưng vẫn còn đang tích điện
  • Phóng điện hồ quang khi đóng cắt cầu dao điện có tải lớn hay khi ngắn mạch,… các tia hồ quang sinh ra có nhiệt độ cao. Hồ quang điện sẽ gây bỏng nặng và sâu đối với những người trong phạm vi ảnh hưởng, vết thương này rất là khó chữa trị.
  • Vi phạm khoảng cách an toàn với trạm biến thế và lưới điện cao áp. Đối với điện cao áp hay đường dây cao áp, lúc này điện sẽ bị phóng ra ngoài không khí. Dù bạn chỉ đến gần không tiếp xúc trực tiếp thì vẫn rất nguy hiểm. Ở khoảng cách tiếp xúc đủ ảnh hưởng thì sẽ có hiện tượng phóng điện cao áp, dòng điện lớn sẽ đi qua cơ thể và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

  Các lưu ý phòng ngừa tai nạn điện

  1.      Không tiếp xúc với nước

  Biện pháp phòng ngừa đầu tiên khi làm việc với các thiết bị điện là không tiếp xúc với nước. Nếu bạn đang thi công ở khu vực có sự tiếp xúc với nước, bạn cần mang giày cao su mọi lúc. Nhưng cần lưu ý tránh đứng trên bề mặt nước hoặc ẩm ướt. Ngoài ra, không được để tay ướt khi làm việc ở gần mạch điện. Luôn có 1 chiếc khăn để lau tay nếu phải tiếp xúc với nước trước khi tiến hành thi công, sửa chữa điện.

  2.      Kiểm tra dòng điện

  Phải tắt nguồn điện trước khi thực hiện thi công hoặc sửa chữa. Đây là cách duy nhất để đảm bảo không có dòng điện chạy qua dây dẫn. Để thêm an toàn, cần đặt một ghi chú ở trên bảng điều khiển dịch vụ để cảnh báo người khác không được bật nguồn. Sử dụng bút thử điện khi kiểm tra dây dẫn và ổ điện. Luôn kiểm tra thiết bị điện trước khi thi công.

  Có thể ngăn chặn điện giật xảy ra bằng cách phủ các đầu trần của dây bằng băng keo điện. Nếu bạn lỡ chạm vào dây, thì lớp băng keo sẽ ngăn bạn tiếp xúc với dòng điện và tránh được các sự cố giật điện đáng tiếc xảy ra.

  Kiểm tra nguồn điện cẩn thận trước khi thi công sửa chữa các thiết bị điện

  3.      An toàn cá nhân

  Để tránh tai nạn, cần mang ủng cao su, giày có đế cách điện, găng tay cao su cách điện, quần áo bảo hộ và cả kính an toàn. Nếu phải sử dụng thang, nên sử dụng thang gỗ, hạn chế sử dụng thang nhôm hoặc thép vì thang kim loại sẽ dễ dẫn điện nếu có sự cố rò rỉ điện xảy ra.

  4.      An toàn thiết bị điện

  Không sử dụng các thiết bị đã bị hỏng như phích cắm có lớp cách điện kém, hoặc dây điện bị hở. Tốt nhất bạn nên sửa hoặc thay thế thiết bị mới ngay lập tức. Nếu một thiết bị điện tiếp xúc với bất kỳ chất lỏng nào, hãy tắt thiết bị ngay và rút phích cắm. Không sử dụng cho đến khi nào thiết bị điện khô hoàn toàn.

  Quy trình ứng dụng biện pháp an toàn điện khi sửa chữa điện:

  • Đầu tiên: Nắm vững thông tin và kiến thức về cấu tạo, nguyên tắc hoạt động. Các kỹ năng và phương pháp sửa chữa trước khi chạm vào bất kỳ thiết bị hay nguồn điện nào.
  • Thứ 2: Rút phích cắm đối với các thiết bị điện, ngắt nguồn điện tổng đối với lưới điện.
  • Thứ 3: Thông báo với mọi người xung quanh về việc sửa điện, hoặc dán ghi chú lên nguồn điện tổng để tránh trường hợp người khác vô ý bật nguồn trở lại. Luôn thực hiện kiểm tra điện trở thiết bị bằng các dụng cụ đo điện trước khi chạm vào.
  • Thứ 4: Luôn trang bị đầy đủ dụng cụ cách điện trên người như mũ, găng tay hay ván cách điện… Tuyệt đối không chạm vào nguồn điện khi tay ướt. Không sửa điện ở các vị trí ẩm ướt, hoặc nếu có thì phải tăng cường các dụng cụ cách điện để bảo đảm an toàn.
  • Thứ 5: Luôn kiểm tra rò rỉ điện ở trên bề mặt sản phẩm sau khi đóng điện trở lại. Thực hiện các biện pháp tiếp đất và cách điện cho nguồn điện. Hàn và đóng chặt mối nối, ổ cắm, công tắc, dây điện, tránh để mạch hở ra ngoài gây nguy hiểm cho ai chạm phải.

  Spad the love

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Tắc An Toàn Vận Hành Bình Chứa Khí Nén
 • Yêu Cầu Về An Toàn Trong Sử Dụng Bình Áp Lực
 • An Toàn Đối Với Thiết Bị Chịu Áp Lực
 • Quản Lý Vốn Cố Định Trong Doanh Nghiệp
 • Quy Trình Thi Công: Công Tác Bê Tông
 • Biện Pháp Đặt Vòng Tránh Thai Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Vòng Tránh Thai Là Gì? Có Mấy Loại?
 • Ưu Nhược Điểm Của Biện Pháp Đặt Vòng Tránh Thai
 • Tìm Hiểu Về Phương Pháp Đặt Vòng Tránh Thai
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đặt Vòng Tránh Thai, Bs Trả Lời
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Dễ Gây Vô Sinh
 • Theo bác sĩ đặt vòng tránh thai là sử dụng một dụng cụ y tế có dạng hình chữ T. Nó có vai trò như một vật cản đưa vào buồng tử cung nữ giới. Có tác dụng ngăn chặn sự bám và làm tổ của trứng đã thụ tinh. Trải qua quá trình cải tiến có nhiều thế hệ vòng tránh thai đã ra đời. Chất liệu hình dạng cũng rất đa dạng, không giống nhau. Hiện nay có hai loạn phổ biến là vòng tránh thai hormone và vòng tránh thai bằng đồng.

  Vòng tránh thai hormone: các loại hormone như progestagen hay lenovorgestrel được sử dụng có tác dụng làm tăng độ quánh của chất nhầy cổ tử cung. Điều này khiến cho tinh trùng rất khó xâm nhập vào.

  Vòng tránh thai có gắn đồng: các ion đồng được giải phóng ra hàng ngày sẽ cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng. Góp phần làm thay đổi chất nhầy của âm đạo, khiến hoạt động của tinh trùng bị ảnh hưởng.

  Như vậy đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai khá an toàn và hiệu quả.

  Cơ chế hoạt động của vòng tránh thai:

  • Vòng tránh thai sẽ chiếm chỗ trong buồng tử cung, không cho trứng khi đã thụ tinh về làm tổ. Bởi vòng tránh thai sẽ tạo ra môi trường không thuận lợi cho phôi. Hoặc là ngăn cản phôi nang tiếp cận và bám vào niêm mạc tử cung để làm tổ.
  • Vai trò của các tế bào bạch cầu bám trên bề mặt của vòng tránh thai là ngăn cản thậm chí là phá hủy sự làm tổ của phôi. Hoặc là có sự xuất hiện của nhiều bạch cầu đa nhân tại niêm mạc tử cung trong trường hợp mà bạn sử dụng vòng tránh thai bằng chất dẻo. Giống như một quá trình viêm đã ngăn cản sự làm tổ của phôi và phôi được tống ra khỏi buồng tử cung cùng với hiện tượng kinh nguyệt.

  Đặt vòng tránh thai là biện pháp mà các chị em sử dụng khi chưa muốn có con. Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả cao, kéo dài. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục. Không gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

  ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ

  Bên cạnh một số hạn chế như có thể là thay đổi sinh hóa và tế bào của nội mạc tử cung; dễ bị viêm nhiễm thì phương pháp đặt vòng tránh thai có rất nhiều ưu điểm như:

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả ngay tức thì. Do đó nữ giới không cần mất nhiều thời gian chờ đợi.
  • Tuổi thọ của vòng tránh thai là từ 5 -10 năm tùy thuộc vào chất liệu vòng bạn lựa chọn.
  • Không hề gây cảm giác vướng víu hay làm giảm độ khoái cảm khi quan hệ. Do đó không làm mất hứng phấn tình dục.
  • Quan trọng là nếu chị em muốn sinh con chỉ cần đi tháo vòng thì sẽ thụ thai lại được bình thường.

  Lưu ý khi đặt vòng tránh thai:

  Một số lưu ý sau khi thực hiện đặt vòng tránh thai nữ giới cần quan tâm:

  • Vệ sinh “cô bé” sạch sẽ hàng ngày bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh được bác sĩ khuyên dùng để tránh vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập và gây bệnh.
  • Tuyệt đối kiêng chuyện “chăn gối” sau khi đặt vòng. Điều này sẽ giúp vòng tránh thai được nằm ổn định đúng vị trí.
  • Không vận động mạnh hay chơi các môn thể thao như nhảy xà, cưỡi ngựa… Bởi vì có thể khiến vòng bị tuột ra ngoài, làm giảm tác dụng của vòng.
  • Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Không làm việc nặng nhọc, cần dành thời gian thư giãn để cơ thể có thể thích nghi với vật thể lạ.

  Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Mặc dù là một thủ thuật không phức tạp, tuy nhiên các bạn cũng nên thực hiện tại những cơ sở uy tín, chất lượng để được bác sĩ tư vấn loại vòng phù hợp và hiệu quả nhất. Hạn chế được nguy cơ bị nhiễm trùng hay bị viêm nhiễm sau khi đặt vòng tránh thai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Biện Pháp Đặt Vòng Tránh Thai
 • 6 Cách Tránh Thai 100% Cho Mẹ Sau Sinh, Đẻ Thường Hay Đẻ Mổ Cũng Chiều Chồng Thoải Mái Mà Không Lo Dính Bầu
 • So Sánh Hiệu Quả Của Các Biện Pháp Tránh Thai Dành Cho Phụ Nữ Ngoài 40
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Dành Cho Nữ
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Cho Phụ Nữ Sau Sinh
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Tủ Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Phần Tủ Điện Hạ Thế
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Và Sử Dụng Tủ Lạnh Đúng Cách Khi Mới Mua Về
 • Bạn Chọn Cách Ngừa Thai Nào Sau Khi Sinh?
 • Các Phương Pháp Ngừa Thai Sau Khi Sinh
 • Tham Luận: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Nhà Trường
 • Biện pháp thi công lắp đặt tủ điện

  Trước khi lắp đặt

  1. Đệ trình bản vẽ chi tiết lắp đặt
  2. Đệ trình catalogue các vật tư , thiết bị được sử dụng trong quá trình chế tạo tủ điện.
  3. Lập phương án vận chuyển.
  4. Lập phương án bảo quản trước lắp đặt, trong khi lắp và sau khi lắp.
  5. Nghiệm thu đầu vào các thiết bị và vật tư.

  Quá trình lắp đặt

  1. Dọn dẹp, giải phóng mặt bằng và làm vệ sinh sơ bộ ở khu vực thi công.
  2. Định vị và đánh dấu vị trí lắp đặt tủ điện và các đường cáp vào, ra bằng mực phát quang hoặc loại mực có màu tương phản với màu sắc của tường và sàn nhà.
  3. Đổ bệ móng cho các tủ điện đặt sàn bằng vật liệu thích hợp.
  4. Định vị và lắp đặt hệ thống giá đỡ cho các cáp vào, ra tủ.
  5. Vận chuyển tủ điện đến nơi lắp đặt bằng phương pháp thích hợp: Con lăn, thanh ray, xe cẩu, xe nâng, tời, con đội…
  6. Làm vệ sinh bên trong và ngoài tủ.
  7. Đo trị số điện trở cách điện và tính thông mạch các đường dây điện, cáp điện trước khi đấu nối vào tủ. Ghi lại các thông số đo cần thiết vào các biểu mẫu đã được ban hành.
  8. Đấu nối cáp và dây điện.

  Sau khi lắp đặt

  1. Dùng máy hút bụi, máy nén khí làm vệ sinh tủ.
  2. Kiểm tra lại một lần nửa các mối nối về độ cứng chắc của bu lon, cách điện của đầu cáp, màu sắc và bảng số đánh dấu cáp.
  3. Bao che tủ điện chống bụi và va chạm cơ học.

  Hình ảnh về các mẫu tủ điện do DH Company thiết kế và lắp đặt

  DH Company công ty thiết kế và lắp đặt tủ điện hàng đầu

  Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt tủ điện mà chưa tìm cho mình một công ty thi công tủ điện uy tín và chất lượng hãy đến với DH Company. DH Company đã lắp đặt hàng ngàn tủ điện các loại mà còn là công ty chuyên thi công hệ thống điện, điện công nghiệp hàng đầu với hàng chục công trình lớn đã đi vào hoạt động, với đội ngũ kỹ sư điện, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm thì DH Company khẳng định mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

  Lợi ích khi mua tủ điện của DH Company

  • Sản phẩm chính hãng, lắp đặt nhanh chóng
  • Giá bán phù hợp nhất
  • Chế độ bảo hành 2 năm
  • Hỗ trợ tư vấn lựa chọn, vận chuyển, thi công, lắp đặt, hướng dẫn sử dụng tại chỗ
  • Có cán bộ công ty hàng tháng kiểm tra định kỳ cho khách hàng
  • Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chọn được mẫu tủ điện phù hợp nhất và nhận báo giá tủ điện sớm nhất

  Công ty TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DH VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Chi nhánh: Số 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

  Các bạn có thể theo dõi các bài viết khác:

  Lắp đặt tủ điện tổng các loại uy tín và chất lượng

  Báo giá lắp đặt tủ điện các loại DH Company

  Các bước lắp đặt tủ điện đúng quy chuẩn

  Hướng dẫn lắp đặt tủ điện công nghiệp đúng quy chuẩn

  Tags: biện pháp thi công lắp đặt tủ điện, bien phap thi cong lap dat tu dien, lắp đặt tủ điện, lap dat tu dien

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Sổ Thực Hiện Biện Pháp Kế Hoạch Hóa Gia Đình
 • Các Biện Pháp Kế Hoạch Hóa Gia Đình An Toàn
 • Kiểm Soát Rủi Ro (Risk Control) Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Kiểm Soát Rủi Ro
 • Các Biện Pháp Kiểm Soát Và Hạn Chế Rủi Ro
 • Các Biện Pháp Kiểm Soát Rủi Ro
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×