Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Chức Năng Find My Iphone Trên Iphone

--- Bài mới hơn ---

 • Tính Năng ‘find My Iphone
 • Cách Tìm Iphone Bị Mất Bằng Icloud Với Chức Năng Find My Iphone
 • Sao Chép Định Dạng Trong Microsoft Word Bằng Format Painter
 • Xét Nghiệm Chức Năng Gan Gồm Những Gì? Hướng Dẫn Xem Các Chỉ Số Xét Nghiệm Gan
 • Kiểm Tra Chức Năng Gan Như Thế Nào?
 • Tính năng tìm lại iPhone của tôi “Find My iPhone” trên iPhone sẽ giúp bạn tìm kiếm dế yêu iPhone của Bạn khi chẳng may bị mất hay thất lạc. “Find My iPhone” được tính hợp sẵn trên iPhone sẽ hiển thị chính xác điện thoại iPhone của bạn trên bản đồ, nhờ đó giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn.

  Trong bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách sử dụng tính năng tìm lại iPhone của tôi “Find My iPhone” và cách tìm lại iPhone bị thất lạc của bạn.

  Cách sử dụng Find My iPhone

  Sau đó bạn sẽ thấy hiện lên bản đồ cùng với vị trí của tất cả các thiết bị iPhone, IPad, iPod có kết nối đến tài khoản iCloud này.

  Khi âm thanh được phát đi, trên iPhone của bạn sẽ phát ra âm thanh giống như nhạc chuông của của điện thoại cùng với hiển thị trên màn hình thông báo về Find My iPhone.

  Nếu nó vẫn nằm đâu đó do thất lạc thì bạn có thể dễ dàng tìm lại nó, còn người nào đó đã lấy nó thì phải dùng cách khác để tìm hoặc xoá luôn dữ liệu đang có trên iPhone, để không bị đánh cắp dữ liệu quan trọng trên đó.

  Chế độ Lost Mode & xoá sạch dữ liệu trên iPhone (Erase iPhone)

  Làm hết cách mà không thể tìm lại được dế yêu của bạn, đến lúc bạn nghĩ tới việc sử dụng tính năng Lost Mode hay Erase iPhone trên iPhone của Bạn.

  Khi sử dụng chức năng Lost Mode, bạn sẽ được nhắc nhập số điện thoại và tin nhắn đến người nhận, giúp người nhặt được iPhone có thể liên lạc trả lại máy cho bạn (trừ khi lấy cắp thì thua), đồng thời tính năng này cũng phát thông báo âm thanh đến người nhận, định vị vị trí mới iPhone khi nó kết nối Internet.

  Nếu iPhone của bạn bị đánh cắp không thể nào lấy lại được thì bạn hãy sử dụng tính năng Erase iPhone xoá toàn bộ dữ liệu trên đó để bảo vệ thông tin quan trọng của bạn.

  Bạn có thể tắt chức năng này, tuy nhiên tôi khuyên bạn không nên tắt nó, bởi vì nếu lỡ đâu một ngày đẹp trời nào đó bạn bị lạc hay mất dế yêu thì bạn không thể theo vết hay định vị để tìm lại iPhone của Bạn.

  Vài lời kết

  Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách tìm lại chiếc dế yêu nếu chẳng may bị thất lạc hay bị đánh cắp.

  Cảm ơn Bạn đã ghé blog của mình.

  Toàn Lê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Floating Bar Trên Lg V30 Là Gì Và Nó Làm Được Những Gì?
 • 7 Tính Năng Mới Trên Android 7.0 Mà Ios Cũng Phải “chào Thua”
 • Cách Tạo Fanpage Thực Phẩm Chức Năng Trên Facebook?
 • Cách Bật Chức Năng Cho Phép Theo Dõi Trên Facebook, Bật Followers Face
 • 20 Tính Năng Của Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Bật Tắt Chức Năng Thời Gian Sử Dụng Trên Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bật Gps Cho Iphone Đơn Giản Trong 3 Bước
 • Hướng Dẫn Cách Bật, Mở Chế Độ Định Vị, Chức Năng Gps Trên Iphone
 • Cách Bật Định Vị Iphone Và Làm Sao Tìm Điện Thoại Khi Bị Mất
 • Chức Năng Của Iphone 6S Plus Có Gì Đặc Biệt
 • Cách Làm Cho Iphone Ngừng Theo Dõi Vị Trí Của Bạn
 • Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách bật tắt chức năng Thời gian sử dụng trên iPhone, đây là tính năng cho phép người dùng có thể dễ dàng quản lý thời gian dùng thiết bị trên mỗi ứng dụng hoặc cho con em chúng ta chơi game trong giới hạn thời gian được thiết lập.

  Tự động bật tắt Oppo, đặt thời gian tắt Oppo, hẹn giờ bật Oppo tự động
  Cách tắt định vị iPhone
  Bật, tắt chức năng dành cho người khiếm thị trên Oppo
  Bật chức năng dành cho người khiếm thị trên iPhone 6
  Ước lượng thời gian sử dụng Pin iPhone bằng 360 Security

  Khác với các bước cài mật khẩu giới hạn iPhone giúp bảo mật hơn mà chúng ta đã tìm hiểu trong thời gian trước đây, thì cách bật tắt chức năng Thời gian sử dụng trên iPhone là một tính năng vô cùng hữu ích giúp bạn có thể quản lý thời gian sử dụng điện thoại chính xác nhất.

  Bật tắt chức năng Thời gian sử dụng trên iPhone

  Lưu ý, cách thực hiện sử dụng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone chỉ áp dụng cho các thiết bị iPhone, iPad đã cập nhật iOS 11 trở lên.

  Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại iPhone chúng ta sẽ thực hiện truy cập vào ứng dụng Cài đặt và lựa chọn vào biểu tượng mục Thời gian sử dụng như hình dưới.

  Bước 2 : Tiếp đến để có thể bật chức năng Thời gian sử dụng trên iPhone này chúng ta sẽ ấn chọn mục Bật thời gian sử dụng .

  Các bạn sẽ cần phải xác nhận Tiếp tục với tính năng Thời gian sử dụng hoàn toàn mới trong lần đầu tiên sử dụng này.

  Bước 3 : Kế tiếp chúng ta sẽ ấn chọn xác nhận Đây là iPhone của tôi để hoàn tất thiết lập Thời gian sử dụng trên iPhone, và ngay lập tức chúng ta sẽ có danh sách các thông tin thời gian sử dụng của tính năng này.

  – Tại ví dụ này chúng tôi muốn giới hạn thời gian sử dụng các ứng dụng trò chơi, chúng ta sẽ lựa chọn mục Giới hạn ứng dụng , các bạn sẽ lần lượt ấn chọn mục Thêm giới hạn và chọn mục Trò chơi như hình dưới.

  Sau đó ấn chọn Thêm để xác nhận thiết lập chức năng thời gian sử dụng trên iPhone.

  Bước 3 : Lúc này trên màn hình, các bạn sẽ xác nhận thời gian sử dụng ứng dụng trò chơi trên iPhone sẽ là bao lâu trước khi bị khoá, khi đã hoàn tất việc nhập thời gian này chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng quay về để hoàn tất quá trình cài đặt.

  Và bạn sẽ thấy được thiết lập thời gian sử dụng ứng dụng đã được thêm vào như hình trên.

  Bước 4 : Và để hoàn tất việc bật tắt chức năng thời gain sử dụng trên iPhone, chúng ta sẽ quay trở lại màn hình tính năng Thời gian sử dụng và ấn chọn mục Sử dụng mật mã thời gian sử dụng để cài đặt mật khẩu khoá ứng dụng.

  Trong trường hợp mà bạn muốn tắt chức năng thời gian sử dụng trên iPhone này chúng ta sẽ ấn chọn mục Tắt Thời gian sử dụng.

  https://9mobi.vn/huong-dan-bat-tat-chuc-nang-thoi-gian-su-dung-tren-iphone-24026n.aspx

  Và trong trường hợp bạn đã vô tình quên mất mật khẩu giới hạn trên iPhone mà chúng ta đã thiết lập trước kia và không thể mở khoá tính năng này, các bạn có thể tham khảo bài viết lấy lại mật khẩu giới hạn iPhone, khôi phục Password khi quên để nhanh chóng khắc phục điều này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Chức Năng “tránh Quấy Rầy Trong Lúc Lái Xe” Trên Iphone (Do Not Disturb While Driving On Iphone)
 • Làm Gì Khi Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Hiện “kết Nối Với Itunes”
 • Kích Hoạt Iphone, Ipad, Ipod Sau Khi Bị Vô Hiệu Hóa
 • Cách Khắc Phục Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Nhanh Chóng
 • Sửa Lỗi Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Do Nhập Sai Passcode
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Ẩn Trên Iphone Có Thể Bạn Chưa Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã 7 Kí Hiệu Bí Ẩn Trên Iphone Chưa Chắc Người Dùng Thâm Niên Đã Biết Đến
 • Cách Thiết Lập Chức Năng Không Làm Phiền Của Samsung Galaxy S7
 • Cách Sử Dụng Tính Năng “không Làm Phiền” Trên Iphone Để Tối Ưu Hóa Thời Gian Của Bạn
 • Chức Năng Không Làm Phiền Trong Iphone Có Nghĩa Là Gì. Chế Độ Không Làm Phiền Trên Iphone: Cách Thiết Lập, Cách Tắt? Biểu Tượng Trăng Lưỡi Liềm Trên Iphone Có Ý Nghĩa Gì
 • Cách Kích Hoạt Chế Độ “không Làm Phiền” Trên Iphone
 • Điện thoại iPhone 7.8.9.10.11 được nhiều người sử dụng nhờ thiết sang trọng và cấu hình tốt. Tuy nhiên, Apple vẫn đang còn “giấu” chúng ta những tính năng cực hay trên những chiếc điện thoại thông minh này?

  1. Gửi tin nhắn thoại trong iMessage

  iMessage trên iPhone là một tiện ích giúp người dùng có thể nhắn tin qua lại giữa các iPhone với nhau mà không cần một ứng dụng nào khác và hoàn toàn miễn phí.

  Trò chuyện với bạn bè và người thân thông qua tính năng gửi tin nhắn thoại thật dễ dàng. Khi đang trong 1 cuộc trò chuyện bạn chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng micro nhỏ ở bên cạnh khung chat. Tin nhắn thoại sẽ tự động ghi âm. Thả ngón tay ra để kết thúc. Bạn có thể nghe lại tin nhắn, chỉnh sửa trước khi gửi đi.

  2. Trả lời nhanh

  Điện thoại thông báo bạn nhận được một tin nhắn. Làm thế nào để trả lời ngay trên màn hình khóa mà không cần vào ứng dụng nhắn tin, đọc lại rồi mới trả lời. Rất đơn giản, trên màn hình khóa, chạm vào phần tin nhắn, gạt sang trái, màn hình sẽ hiện ra nút Trả lời (Reply), và bạn có thể gõ phần trả lời ngay trên màn hình khóa.

  Nếu iPhone của bạn hỗ trợ 3D Touch, hãy thử nhấn lâu hơn vào thông báo trên Màn hình khóa hoặc trong Trung tâm thông báo. Bạn thường sẽ nhận được các tùy chọn nâng cao như: Các phím tắt có thể thao tác để lưu trữ email, chấp nhận lời mời lịch, trả lời tin nhắn,… và có thể xem bản xem trước của tin nhắn đó.

  Hãy thử tập thói quen xem thông báo 3D Touching để xem tất cả những tin nhắn và trả lời mà không cần mở ứng dụng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian .

  3. Con trỏ chuột 3D Touch

  Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6s trở lên, chỉ cần nhấn mạnh vào bàn phím, ngay lập tức nó sẽ biến thành bàn di chuột ảo. Sau đó, bạn có thể vuốt theo bất kỳ hướng nào và con trỏ sẽ di chuyển theo hướng tương ứng.

  Đặc biệt tính năng này rất hữu ích khi sử dụng với văn bản trên điện thoại. Vấn đề chọn văn bản trên màn hình cảm ứng vốn thao tác rất khó khăn. Vì vậy, nếu bạn kiểm soát chính xác các vị trí trên con trỏ, thì tính năng này giải quyết được cả hai vấn đề.

  Khi bạn đang ở chế độ bàn di chuột, nhấn 3D Touch một lần nữa và chỉ cần di chuyển ngón tay, là văn bản mà bạn chọn đã được tô đậm.

  4. Điều hướng bằng cử chỉ

  Nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng màn hình cảm ứng hoặc các nút, bạn có thể thay đổi cách trên iPhone phản hồi các thao tác chạm của mình qua cử chỉ đa nhiệm.

  Trên các thế hệ iPhone như iPhone X, Xs/Xs Max và iPhone 11 do đã loại bỏ phím Home vật lý – thay bằng cảm ứng điện dung nên giờ đây, để mở đa nhiệm, chuyển đổi các ứng dụng, kích hoạt Siri, xem thông báo bạn đều phải thực hiện bằng các cử chỉ điều hướng ngay trên màn hình. Ví dụ như:

  • Về màn hình chính: Vuốt từ cạnh dưới của màn hình lên để về Màn hình chính
  • Mở Bộ chuyển đổi ứng dụng (đa nhiệm): Vuốt lên từ cạnh dưới và dừng lại ở giữa màn hình, sau đó nhấc ngón tay ra. Vuốt sang phải để duyệt các ứng dụng đang mở.
  • Dùng Phím tắt trợ năng: Bấm nút sườn ba lần.

  Bạn có thể sử dụng các bộ lọc để tạm thời chỉ hiển thị các thư nhất định trên iPhone – các thư đáp ứng tất cả các tiêu chí mà bạn chọn trong danh sách bộ lọc. Ví dụ: nếu bạn chọn “Chưa đọc” và “Chỉ thư có tệp đính kèm”, bạn sẽ chỉ nhìn thấy các email chưa đọc có tệp đính kèm.

  Để lọc thư trên iPhone, bạn có thể thao tác:

  • Bước 1: Chạm vào nút Lọc email ở góc dưới cùng bên trái của danh sách hộp thư.
  • Bước 2: Chạm vào “Được lọc theo”.
  • Bước 3: Chọn hoặc bật các tiêu chí cho email mà bạn muốn xem.
  • Bước 4: Chạm vào nút Lọc email ở góc dưới cùng bên trái để ẩn các email không khớp với các bộ lọc hiện tại. Chạm lại để tắt bộ lọc.

  Để tắt một bộ lọc đang hoạt động, hãy bỏ chọn hoặc tắt bộ lọc. Để tắt tất cả bộ lọc, hãy chạm vào nút Bộ lọc.

  6. Ứng dụng chặn cuộc gọi

  Cách chặn cuộc gọi trên iPhone được xem là một tính năng vô cùng hữu ích và thiết thực, giúp cho chủ sở hữu loại smartphone này vừa chặn được những cuộc gọi ngoài danh bạ nhưng đồng thời vẫn giữ cho điện thoại kết nối phòng khi khẩn cấp.

  Không thể tránh khỏi nhiều trường hợp có những cuộc gọi quan trọng, không mang tính chất làm phiền nhưng lại đến từ một số máy lạ. Vì vậy, để tránh chặn nhầm cuộc gọi, người dùng iPhone có thể tải ứng dụng miễn phí Truecaller từ App Store trên smartphone của mình.

  Truecaller là ứng dụng giúp nhận biết và ngăn chặn các cuộc gọi làm phiền thông qua dữ liệu do chính cộng đồng người dùng đóng góp. Ứng dụng này cũng có thể hiển thị thông tin người gọi đến dù chưa lưu vào danh bạ.

  7. Universal Clipboard

  Clipboard (hay còn gọi là Universal Clipboard) là một phần của tính năng Continuity, cho phép người dùng dễ dàng chuyển các nội dung văn bản, hình ảnh và nhiều thứ khác giữa các thiết bị trong hệ sinh thái macOS và iOS chỉ bằng các câu lệnh copy và paste đơn giản.

  Trong khi Handoff – một phần khác của Continuity – cho phép chuyển dữ liệu của một ứng dụng giữa các thiết bị để người dùng có thể tiếp tục công việc khi chuyển đổi thiết bị mà không sợ bị gián đoạn, Universal Clipboard lại đơn giản hơn nhiều khi chỉ cho phép chuyển các nội dung do chính người dùng lựa chọn, và có thể đưa nội dung đó vào một ứng dụng hoàn toàn khác trên thiết bị được chuyển đến. Hướng dẫn: Cách sử dụng Clipboard chung trên iPhone/iPad và máy tính Mac

  8. Tiện ích mở rộng ứng dụng chia sẻ

  Tiện ích mở rộng chia sẻ giúp việc chia sẻ nội dung với mọi người, hoặc trong một số trường hợp là chia sẻ với các ứng dụng khác, diễn ra nhanh chóng và dễ dàng trên iPhone. Để bật tiện ích mở rộng chia sẻ hoặc thao tác, hãy mở một ứng dụng cho phép bạn chia sẻ nội dung.

  Safari là một ví dụ tốt bởi vì mọi người đều có nó và nó thường có sẵn trên trên màn hình chính iPhone. Sau khi mở, hãy truy cập trang web và nhấn vào nút “Share” trong thanh điều hướng ở cuối màn hình. Kéo hết sang bên phải và nhấn vào nút “More” với biểu tượng là ba dấu chấm.

  Màn hình tiếp theo hiển thị mọi tiện ích thao tác hoặc chia sẻ có sẵn, tùy thuộc vào hàng bạn đã chọn. Để bật tiện ích mở rộng, hãy chuyển nút gạt bên cạnh tiện ích đó

  9. Các tính năng ẩn trên Siri

  Siri thường là cách dễ nhất để bắt đầu sử dụng các tính năng trợ năng với iPhone. Với Siri, bạn có thể mở ứng dụng, bật hoặc tắt nhiều cài đặt hoặc sử dụng Siri cho những việc ứng dụng làm tốt nhất – hoạt động như trợ lý cá nhân thông minh của bạn.

  10. Các widget

  Kể từ khi Apple cập nhật lên iOS 10, các wdget của iOS đã được Apple bố trí lại và sắp xếp vào màn hình riêng, không còn nằm trong trong Notification Center nữa. Bên cạnh đó cũng có nhiều Widget tiện dụng hơn được tung ra trên App Store để người dùng tải về sử dụng.

  Muốn mở màn hình chứa widget trên iOS 10 bạn phải vuốt màn hình khóa sang phải hoặc từ màn hình chính bạn vuốt từ trên xuống để mở thanh Notification Center.Từ thanh ấy, bạn vuốt sang phải để chuyển sang màn hình chứa widget.

  Để thêm một widget mới, cuộn xuống cuối màn hình widget, bấm Edit. Ở màn hình Add Widgets kế tiếp có hiển thị danh sách toàn bộ các widget mà bạn có thể sử dụng, bạn bấm dấu cộng cạnh tên widget muốn kích hoạt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 17 Tính Năng Hay Nhất Trên Iphone Xs Max Bạn Không Thể Không Biết
 • Công Dụng Tuyệt Vời Của Chế Độ Do Not Disturb Trên Iphone, Không Biết Thì Phí Quá
 • 4 Cách Để Thoát Khỏi Những Thông Báo Phiền Phức Trên Iphone
 • 6 Công Dụng Thú Vị Của Chế Độ Máy Bay Trên Iphone, Bạn Đã Thử Chưa?
 • Cách Kích Hoạt Chế Độ Không Làm Phiền Trên Android
 • Hướng Dẫn Tìm Bạn, Kết Bạn Trên Zalo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chặn Tìm Kiếm Zalo Bằng Số Điện Thoại
 • Tại Sao Zalo Không Vào Được Phòng Trò Chuyện? Cách Xử Lý Nhanh
 • Cách Theo Dõi Zalo Người Khác Dễ Dàng, Đơn Giản
 • Cách Theo Dõi Tin Nhắn, Cuộc Gọi Zalo Của Người Khác
 • Cách Tắt Đồng Bộ Cuộc Gọi Trên Zalo
 • zalo và Messenger là 2 ứng dụng được rất nhiều người dùng quan tâm và sử dụng. Ứng dụng zalo không chỉ đơn thuần là một ứng dụng nhắn tin thông thường, mà nó còn có các chức năng kết bạn làm quen, kết bạn dùng số điện thoại,…

  Tìm kiếm bạn bè thông qua số điện thoại

  Bước 1: Truy cập vào ứng dụng zalo sau đó tìm đến dấu “+” trên góc phải màn hình.

   

  Bước 2: Chọn vào “Thêm bạn”.

   

  Bước 3: Bạn nhập SĐT cần tìm kiếm sau đó bấm vào “Tìm” là người bạn muốn kết bạn sẽ hiện ra.

  Kết bạn zalo bằng danh bạ điện thoại

  Bước 1: Truy cập vào ứng dụng zalo sau đó tìm đến dấu ”+” trên góc phải màn hình.

   

  Bước 2: Chọn vào “Thêm bạn”.

  Bước 3: Bạn chọn “Bạn từ danh bạ máy”. Sau đó danh sách bạn bè trong danh bạ của bạn sẽ hiện ra.

   

  Cách tìm bạn bè quanh đây

  Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng, bạn bấm vào thanh “Search”.

  Bước 2: Tìm kiếm với từ khóa “Tìm quanh đây”.

  Kết bạn từ danh sách gợi ý

  Bước 1: Truy cập vào ứng dụng zalo sau đó tìm đến dấu ”+” trên góc phải màn hình.

  Bước 2: Chọn vào “Thêm bạn”.

  Bước 3: Bạn chọn vào “Có thể bạn quen”. Ngay sau đó, một danh sách bạn bè sẽ hiện ra.

  Kết bạn Zalo bằng quét mã QR

  Với chức năng này, bạn vừa có thể cho bạn bè tìm mình và mình cũng có thể tìm bạn bè thông qua mã QR hoặc bạn có thể lưu mã QR của bạn bè lại để kết bạn.

  Bước 1: Truy cập vào ứng dụng zalo sau đó tìm đến dấu ”+” trên góc phải màn hình.

  Bước 2: Chọn vào “Thêm bạn”.

  Bước 3: Chọn “Quét mã QR”.

   

   

  Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy!

  Cách Tải Zalo App, File Apk, link tải Zalo apk cho điện thoại

  Cách xoá tài khoản zalo

  Hướng dẫn cài đặt Zalo dành cho máy tính PC, Laptop (Windows, Macbook)

  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Zalo

   

  Hướng dẫn tải Zalo cho Macbook

  tim zalo

  zalo kết bạn

  zalo kết bạn được bao nhiêu người

  zalo kết bạn tối đa bao nhiêu người

  zalo giới hạn kết bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Zalo Pay Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ví Zalo Pay
 • Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Được Khám Và Kê Đơn Thuốc Như Thế Nào ?
 • Tư Vấn Di Truyền Trước Khi Sinh
 • Bảng Giá Dịch Vụ Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội
 • Phục Hồi Chức Năng – Bộ Y Tế
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Chức Năng Scan Trên Máy In

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Các Chức Năng Trên Đồng Hồ G
 • Dù Đã Dùng Lâu Nhưng Bạn Có Hiểu Hết Về Danh Từ Smartphone?
 • Smartphone Là Gì? Tìm Hiểu Về Smartphone Là Gì?
 • Bí Quyết Tiết Kiệm Pin Cho Smartphone Là Gì
 • 15 Tính Năng “vi Diệu” Của Smartphone Rất Uổng Phí Nếu Không Thử
 • – Ngày nay máy scan được sản xuất tích hợp với chức năng photo và in ấn từ nhiều hãng khác nhau như Epson, Genius, HP, plustek… Tuy nhiên, chúng ta không cần quá đặt nặng vấn đề nhãn hiệu hay khả năng phân giải của máy scan là bao nhiêu. Mà cần dựa trên tiêu chí yêu cầu sử dụng cũng như mức chi phí đánh đổi để chọn cho mình một máy scan thích hợp. Một lời khuyên là không chọn máy quá nhiều chức năng, hãy tập trung vào chức năng nào mình cẩn sử dụng nhiều nhất bởi máy đa chức năng có độ bền không bằng máy ít chức năng.

  – Sau đó, hãy kết nối với máy tính bằng USB đi kèm và cài đặt chính xác Driver cho nó. Thường các đĩa CD kèm theo máy được trang bị rất nhiều chương trình để hỗ trợ scan cho nhà sản xuất, nhưng chỉ cần có Driver và phần mềm hỗ trợ Scan là được.

  – Phương pháp khác là bạn có thể cài phần mềm Softi Scan to PDF thay cho phần mềm PDF đã cài sẵn trong máy nếu thấy khó dùng hoặc không tối ưu. Để tiện lợi hơn nữa trong quản lý tài liệu bạn cài luôn phần mềm Docpro.

  • Bước 1: Chạy phần mềm Softi Scan to PDF
  • Bước 2: Nhấn chọn chuẩn Scan trong ô Select Scanner
  • Bước 3: Chọn 200 ở ô DPI
  • Bước 4: Chọn Color ngay sau ô DPI
  • Bước 5: Tick chọn trước hàng chữ “Show Scanner Dialog” rồi bấm Scan
  • Bước 6: Bấm phím Preview, quét chọn hay điều chỉnh vùng tài liệu scan. Sau đó chọn lại nút Scan
  • Bước 1: Nếu là văn bản tiếng anh, các bạn cài và chạy phần mềm chúng tôi rồi nhấn “Open” để mở file tài liệu đã scan và lưu dưới dạng file hình ảnh.
  • Bước 2: Lúc này các nội dung văn bản và tài liệu sẽ hiện lên ở khung bên trái khi nhấn “ORC”. Tiếp tục, bạn có thể lưu dữ liệu thành file text hoặc copy vào chương trình khác.
  • Bước 3: Bấm nút “Clear Text Windows” để xóa nội dung và tiếp tục làm văn bản khác tương tự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Scan Tài Liệu Từ Máy Photocopy Đơn Giản Nhất
 • Scan Là Gì? Các Loại Máy Scan Bán Chạy Nhất
 • Scan Là Gì? Có Công Dụng Gì? Làm Sao Để Scan Giấy Tờ Được?
 • Máy Scan Là Gì? Có Những Loại Nào?
 • Công Dụng Của Máy Scan Là Gì?
 • Hướng Dẫn Tìm Bạn Bè Quanh Đây Trên Facebook Cho Android, Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Tắt Chế Độ Tìm Quanh Đây Trên Facebook, Tìm Kiếm Bạn Bè Xung Quanh
 • Ngân Hàng Trung Ương Là Gì? Chức Năng Và Vai Trò Của Nhtw
 • Các Tổ Chức Quốc Tế Imf, Wb (Lịch Sử Ra Đời, Chức Năng, Nhiệm Vụ, Vai Trò Đối Với Các Nước Đang Phát Triển)
 • Hải Phòng: Vì Sao Xảy Ra Việc Chiếm Đất, Xây Dựng Trái Phép Tại Đường World Bank?
 • Nghiệp Vụ Ngân Hàng Thương Mại
 • Tính năng tìm Bạn bè quanh đây trên Facebook cũng tượng tự như Tìm quanh đây trên Zalo, người dùng dễ dàng rủ rê, hẹn hò hay tụ tập cùng những người bạn mới ở ngay gần vị trí của mình chỉ bằng cách chia sẻ vị trí của mình trên điện thoại Android hoặc iOS.

  Để sử dụng tính năng tìm bạn bè quanh đây trên Facebook thì trước tiên người dùng cần bật tính Định vị trên điện thoại iPhone hoặc Android.

  Hướng dẫn tìm bạn bè quanh đây trên Facebook

  Thao tác tìm bạn bè quanh đây trên Facebook ở điện thoại Android và iPhone là giống nhau. Trong bài, Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn trên thiết bị Android, người dùng iPhone làm theo tương tự.

  Bước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại.

  Bước 2: Nhấn vào Menu có biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở trên, bên phải màn hình.

  Bước 3: Chọn Bạn bè quanh đây.

  Bước 4: Nhấn nút Bắt đầu để bỏ qua màn hình giới thiệu.

  Bước 5: Thiết lập quyền Riêng tư. Trong mục Chia sẻ vị trí, bạn có các lựa chọn:

  Bạn bè: Bạn bè và người sử dụng Bạn bè quanh đây sẽ thấy bạn.

  Bạn bè trừ: Bạn bè và người sử dụng Bạn bè quanh đây sẽ thấy bạn, trừ người trong danh sách.

  Bạn bè cụ thể: Chỉ những người trong danh sách mới có thể thấy bạn.

  Sau khi thiết lập xong, người dùng nhấn nút Bật để kích hoạt chức năng.

  Bước 6: Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị danh sách bạn bè hoặc những người sử dụng Tìm bạn bè quanh đây trên Facebook ở gần vị trí của bạn.

  Nhấn vào tên người dùng để xem Trang cá nhân, Gửi tin nhắn Messenger hoặc Vẫy tay để bắt đầu trò chuyện.

  Bước 7: Để tắt chế độ tìm Bạn bè quanh đây trên Facebook, bạn chỉ kéo thanh trượt sang trái ở phần tên hiển thị của mình, sau đó lựa chọn:

  Tạm dừng trong 1 giờ

  Tạm dừng cho đến 8:00 sáng mai

  Tạm dừng trong 24 giờ

  Tắt tính năng Bạn bè quanh đây.

  tìm bạn bè quanh đây trên Facebook

  , tim ban be gan day tren Facebook, kết bạn quanh đây trên Facebook,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngân Hàng Điện Tử Là Gì? Vai Trò Của Ngân Hàng Điện Tử
 • Ngân Hàng Điện Tử Là Gì? Ưu Điểm Của Dịch Vụ Ngân Hàng 4.0
 • Ngân Hàng Điện Tử Là Gì? Có Nên Sử Dụng Ngân Hàng Điện Tử Không?
 • Chức Năng Của Ngân Hàng Trung Ương Là Gì? Tại Sao Cần Chức Năng Của Ngân Hàng Trung Ương?
 • Thuốc Emucan (Hộp 60 Viên)
 • Hướng Dẫn Tìm Và Kết Bạn Trên Zalo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lấy Lại Tin Nhắn Zalo Bị Xóa Trên Điện Thoại
 • Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Đã Xoá Nhanh Chóng Trong 3 Giây Năm 2022
 • Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Trên Điện Thoại Android
 • Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Khôi Phục, Lấy Lại Tin Nhắn Zalo
 • Cách Phát Video Trực Tiếp Trên Zalo Cho Android, Ứng Dụng Live Stream
 • Zalo đã trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu trong điện thoại của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bạn có thể tải Zalo miễn phí về điện thoại và máy tính bảng Android rất dễ dàng và đăng ký bằng cách nhập số điện thoại và có thể sử dụng ngay.

  Có rất nhiều bạn bè và người thân của bạn đang tham gia Zalo? Vậy làm sao để có thể kết bạn với họ hoặc tìm được những người bạn xung quanh mình để trò chuyện. TCN sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm và kết bạn Zalo.

  Hướng dẫn tìm bạn trên Zalo

  Bước 1: Bạn có thể truy cập vào mục tìm và thêm bạn bằng 2 cách:

  Cách 2: Chạm vào biểu tượng vòng kết nối và chọn mục tìm bạn như hình bên dưới

  Bước 2: Thêm bạn trên Zalo

  Có 4 cách thêm bạn bao gồm:

  • Thêm bạn bằng số điện thoại: bạn nhập số điện thoại của bất kỳ người bạn nào và bấm vào tìm bạn để xem người đó có sử dụng Zalo hay không, nếu bạn đó cũng cài đặt và sử dụng Zalo, bạn có thể gửi yêu cầu kết bạn.
  • Tìm bạn từ Facebook: kết nối với tài khoản Facebook để tìm bạn thông qua mạng xã hội này.
  • Tìm bạn từ Google+: bạn cũng có thể kết bạn thông qua kết nối tài khoản Google+
  • Quét bạn ở gần: Zalo cho phép bạn quét những người cũng sử dụng Zalo ở xung quanh bạn.

  Bước 3: Các cách kết bạn khác

  Tìm bạn Zalo quanh đây

  Tính năng này cho phép Zalo định vị vị trí hiện tại của bạn, bạn có thể tìm thấy những người bạn ở gần mình, đồng thời họ cũng có thể tìm thấy và kết bạn với bạn. Bạn có thể bấm vào biểu tượng 3 dấu ngạch ngang góc phải trên cùng màn hình để lộ ra cài đặt như hình bên dưới.

  Đoạn mã QR có hình tương tự như bên dưới. Bất cứ người bạn nào tạo đoạn mã này và chia sẻ với bạn thì bạn đều có thể kết bạn bằng cách quét mã nhanh.

  Bạn cũng có thể chia sẻ đoạn mã lên Facebook hoặc Google+ để người khác có thể thực hiện thao tác kết bạn nhanh chóng.

  Ngoài những tính năng trên, Zalo còn ‘khá thông minh’ khi đưa ra những gợi ý kết bạn khác cho người dùng ngay trong giao diện chính. Và chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng này để thêm bạn vào danh bạ Zalo của mình.

  Cụ thể, sau khi đăng nhập tài khoản, các bạn chọn vào Danh bạ. Ngay bên trên là mục Gợi ý kết bạn mà chúng ta sẽ tìm kiếm và kết bạn từ trong đó.

  Những người này thường là bạn bè đã có số điện thoại được lưu trong máy của bạn, khi họ hoặc bạn sử dụng Zalo, ứng dụng này sẽ tự động quét và lọc ra những người cũng đang sử dụng công cụ này để thông báo cho bạn. Nếu là những người sử dụng Zalo sau bạn, sẽ có thông báo kèm số lượng như bên dưới. Còn nếu họ dùng trước, tài khoản Zalo sẽ vẫn có trong mục Gợi ý kết bạn, nhưng không hiển thị như trường hợp đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Tính Năng Mới Cực Hay Trên Zalo Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
 • Cách Tìm Bạn Trên Zalo Thông Qua Số Điện Thoại Viettel, Vinaphone, Mob
 • Cách Tìm Người Dùng Qua Số Điện Thoại Bất Kỳ Nhanh Nhất
 • Cách Đặt Mã Khóa Zalo Trên Điện Thoại, Đặt Mật Khẩu Zalo Trên Pc
 • Cách Đặt Mật Khẩu/ Mã Khóa Để Bảo Vệ Tài Khoản Zalo An Toàn
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Các Chức Năng Trên Máy Giặt Sanyo

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Hoạt Động Của Máy Giặt Sanyo
 • Sửa Máy Giặt Samsung, Cách Tự Sửa Máy Giặt Samsung Tại Nhà Hà Nội
 • Hướng Dẫn Cách Vắt Quần Áo Bằng Máy Giặt Chuẩn Chuyên Gia
 • Tốc Độ Quay Vắt Trên Máy Giặt Là Gì, Có Tác Dụng Như Thế Nào?
 • Cách Vắt Quần Áo Bằng Máy Giặt Sanyo Đời Cũ
 • I- Hướng dẫn cách sử dụng các loại máy giặt cửa trên Sanyo:

  1. Chuẩn bị bột giặt (kéo ngăn chứa ra và đổ vào):

  Thợ sửa máy giặt cho biết khi kéo ngăn chứa xà bông, nước giặt và nước xả vải ra bạn sẽ thấy có 3 ngăn:

  Cho nước tẩy vào ngăn thứ nhất (nếu cần)

  Đổ bột giặt vào ngăn thứ hai.

  Đổ nước xả làm mềm vải vào ngăn thứ 3 (comfor). Nước xả vải đổ vào sao cho vừa với lượng quần áo và không nên cho ngập chữ max.

  Các thao tác trên bảng điều khiển:

  Các chức năng trên bảng điều khiển của máy giặt cửa trên Sanyo

  2. thợ sua may giat tai Da Nang Giải thích ý nghĩa các phím chức năng trên bảng điều khiển của máy giặt cửa trên Sanyo:

  Nút khởi động nguồn: Bật và tắt nguồn máy giặt

  Nút khởi động/tạm dừng: Sử dụng để thao tác khởi động khởi động máy giặt/tạm dừng hoạt động của máy giặt.

  Chọn chương trình giặt: Lựa chọn các chương trình giặt phù hợp như: giặt tiêu chuẩn, giặt mạnh, giặt nhẹ, giặt chăn mềm,…

  Chương trình giặt tiêu chuẩn: Khi bạn chọn chế độ này, máy giặt sẽ tự động lựa chọn mức nước để giặt.

  Giặt mạnh: Chế độ giặt mạnh cho quần áo dính vết bẩn cứng đầu.

  Giặt nhẹ: Chế độ giặt nhẹ cho những loại quần áo bông, dễ nhàu,…

  Giặt nhanh: Chế độ giặt nhanh

  Giặt ngâm: Kích hoạt chế độ ngâm cho quần áo

  Vắt: Chế độ vắt

  Vặt cực khô: Chế độ vặt cực khô giúp bạn vắt khô quần áo đặc biệt là các loại chăn bông, mềm, vỏ gối,…

  Mực nước: Các mực nước tự chọn phù hợp với khối lượng quần áo giặt.

  II- Các bước sử dụng trên máy giặt Sanyo cửa trên:

  Bước 1: Nhấn nút nguồn để khởi động máy giặt

  Bước 2: Nhấn nút chọn chương trình giặt để chọn một chương trình giặt phù hợp với loại vải. Ở bước này bạn nhấn giữ nút chương trình đến khi màn hình hiển thị số theo chương trình chọn phù hợp trên bảng điều khiển. Ví dụ: Bạn chọn chương trình giặt tiêu chuẩn bạn giữ nút chương trình đến khi màn hình hiển thị số 1.

  Bước 3: Sau khi nhấn nút, máy giặt sẽ tự động xác định khối lượng quần áo và chọn một mực nước phù hợp cho lần giặt. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn bằng cách nhấn nút mực nước trên bảng điều khiển.

  Bước 4: Nhấn nút khởi động/tạm dừng để bắt đầu giặt quần áo.

  Bật/tắt tiếng “beep” báo hiệu:

  Để bật hoặc tắt tiếng beep trên máy giặt, các bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Khởi động/Tạm dừng trong vòng 4 giây cho đến khi nghe tiếng “beep” vang lên là đã thành công. Để bật lại âm báo, các bạn hãy lặp lại các bước trên.

  Hy vọng sau khi đọc bài viết này của các ký thuật sửa máy giặt sanyo sẽ giúp các chị em sử dụng máy giặt một cách thành thạo và tận dụng được hết các tính năng của nó để mang lại hiệu quả trong quá trình giặt giũ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Loại Máy Giặt Cửa Trên Sanyo
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Lg 9Kg Cửa Ngang, Cửa Đứng Từ A
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Lg Cửa Trên Và Máy Giặt Lg Cửa Ngang
 • Review Máy Giặt Lg Cửa Ngang Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu, Cách Dùng
 • Cách Sử Dụng Máy Giặt Lg Cửa Trước Giúp Máy Bền, Giặt Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Chức Năng Tìm Kiếm Trong Microsoft Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Năng Reveal Formatting Trong Word 2010
 • Gõ Tắt Trong Microsoft Word 2007 Hoặc 2010?
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Liên Kết Trong Word Đơn Giản Nhất
 • Một Số Kỹ Năng Cần Biết Trong Word
 • Hướng Dẫn Cách Ẩn Và Hiển Thị Văn Bản Ẩn Trong Word
 • Khi làm việc với tài liệu dài, nhiều nội dung có thể khiến bạn khó khăn và mất thời gian để tìm một từ, cụm từ nào đó, ví dụ như bạn muốn tìm kiếm 1 từ khóa nào đó, hoặc một chuỗi ký tự được lặp lại nhiều lần trong cả bài văn, đi tới vị trí của từ khóa đó trong từng đoạn văn. Để thực  hiện việc này một cách chuyên nghiệp, tự động, không bị bỏ sót thì chúng ta cần sử dụng tới tính năng Find (tìm kiếm) trong Microsoft Word.

  Link tải tài liệu mẫu: http://bit.ly/2rIZjSG

  Cách sử dụng chức năng Tìm kiếm (Find – Phím tắt Ctrl + F)

  Để mở chức năng tìm kiếm, chúng ta chọn mục Find trong tab Home

  Việc tìm kiếm sẽ giúp bạn:

  • Đếm được số lần xuất hiện của từ khóa trong bài văn. Trong ví dụ trên chúng ta thấy có dòng ‘4 results‘ để thể hiện có 4 kết quả của từ khóa EX101 trong đoạn văn trên.
  • Nắm được vị trí của từ khóa đó trong mỗi đoạn văn. Từ khóa được tô màu nền để làm nổi bật lên trong đoạn văn giúp chúng ta có thể dễ dàng tra cứu tới vị trí đoạn chứa từ khóa đó. Việc tô màu này không ảnh hưởng tới việc in hoặc  định dạng gốc của từ khóa đó.

  Để di chuyển tới các kết quả theo thứ tự tìm kiếm: chúng ta bấm vào nút mũi tên Lên / Xuống. Mỗi khi bấm nút đó thì trong Bảng điều hướng sẽ di chuyển tới từng vị trí kết quả tìm được, đồng thời vị trí từ khóa trong phần nội dunng cũng được tô đậm hơn để thể hiện chúng ta đang chọn tới vị trí đó. Các bạn hãy xem hình bên dưới để hiểu rõ hơn điều này:

  Để đóng bảng tìm kiếm (tắt chức năng tìm kiếm): thì chúng ta bấm vào dấu X (close) trong góc trên bên phải của Bảng điều hướng.

  Đánh giá bài viết này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xoá Bỏ Formatting Trong Word
 • Hướng Dẫn Khóa Văn Bản Trong Microsoft Word
 • Giới Hạn Chỉnh Sửa Trong Word
 • Microsoft Word 2010 Sự Khác Biệt (Ngày 14
 • Biểu Tượng Chìm Trong Word
 • Hướng Dẫn Sử Dụng ‘find My Iphone’ Trên Thiết Bị Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Ứng Dụng Định Vị Find My Iphone Có Chính Xác Không
 • Uống Cây An Xoa Phục Hồi Chức Năng Gan Thận
 • Bệnh Dị Ứng Có Liên Quan Đến Chức Năng Gan, Thận Không?
 • Đường Huyết Cao Ảnh Hưởng Đến Chức Năng Gan Thận Như Thế Nào?
 • Cơ Thể Dễ Bị Dị Ứng Do Chức Năng Gan Kém
 • Find My iPhone thì chúng ta chỉ liên tướng đến việc chỉ các thiết bị của Apple mới làm được? Nhưng không phải vậy… Các thiết bị Android cũng đã được thiết lập một số những chức năng tương tự có thể giúp cho chúng ta định vị các thiết bị đã mất hoặc tưới tin nhắn giúp cho vệc tìm kiếm các thiết bị Android trở nên dê dàng hơn nhiều.

  Để tìm được thiết bị Android của bạn bị mấy thì có 2 cách để bạn tìm lại. Thứ nhất thì bạn chọn Remotely locate this device để xác minh địa điểm và chắc chắn rằng chức năng định vị của bạn phải luôn được bật. Và cách thứ 2 là bạn có thể chọn Allow remote lock and earse với một điều kiện nữa là mạng 3D, Wifi… của bạn phải được thông suốt mới có thể xóa tin nhắn hoặc khóa điện thoại từ xa.

  Và sau khi bật thanh công 2 chức năng đó thì bạn sẽ được hỏi lại một lần nữa để xác minh… Ở bước này các bạn hãy bấm Activate để cho phéo Android Device Manager thực hiện những thao tác bảo vệ khi cần thiết.

  Bắt đầu công cuộc tìm kiếm

  Phần này sẽ hướng dẫn bạn với giả tưởng bạn đã mất đi chiếc điện thoại yêu quý. Hãy lập tức vào trang web của Android Device Manager, đăng nhập bằng chính tài khoản Google trên điện thoại và chờ trang web định vị ‘dế cưng’ hộ bạn trên một tấm bản đồ. Nếu bạn có nhiều hơn một thiết bị hãy giúp trang web đỡ nhầm lẫn bằng cách chọn cái đã bị mất trong danh sách và tiếp tục tìm kiếm. Sau đó bạn có thể thực hiện một trong những thao tác sau: phát nhạc chuông, khóa hay xóa luôn nội dung trong điện thoại. Chế độ Ring (phát nhạc chuông) được sử dụng khi bạn nghĩ điện thoại chỉ lẫn đâu đó trong nhà và không nên dùng trong trường hợp bạn chắc chắn bị mất cắp. Hãy nghĩ đến hai lưa chọn khóa và xóa tin nhắn thay vì tự động phát nhạc chuông ‘hù dọa’ kẻ trộm.

  Khi quyết định khóa máy, bạn sẽ cần nhập một mật khẩu khác để tránh kẻ cắp có thể mở khóa của bạn dễ dàng. Bạn cũng có thể gửi kèm một tin nhắn tới điện thoại đã bị mất.

  Ngay sau khi nhấn Lock, một tin nhắn sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của điện thoại như sau:

  Nguồn bài viết: Hướng dẫn sử dụng Find My iPhone trên Android

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Ứng Dụng Find My Friend Trên Iphone Để Định Vị Bạn Bè
 • Hướng Dẫn Tắt Find My Iphone/ipad/mac Và Đăng Xuất Apple Id
 • Cách Xóa Thiết Bị Liên Kết, Tắt Tính Năng Find My Iphone/ipad/mac Và Đăng Xuất Tài Khoản Apple Id
 • Website Khóa Iphone Qua Imei Bị Hacker Việt Tấn Công & Cách Bật Chức Năng Find My Iphone
 • Bật Find My Phone Tìm Điện Thoại Iphone
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100