Liên Hệ Về Việc Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Ở Trường Học

--- Bài mới hơn ---

 • Bài Tham Luận Về Công Tác Xây Dựng Khối Đoàn Kết Nội Bộ
 • Liên Hệ Trách Nhiệm Bản Thân Trong Việc Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Dân Tộc
 • Skkn Một Số Biện Pháp Chỉ Đạo Giáo Viên Xây Dựng Kế Hoạch Giáo Dục Lấy Trẻ Làm Trung Tâm Ở Trường Mầm Non
 • Một Số Biện Pháp Xây Dựng Kế Hoạch Giáo Dục Phù Hợp Với Bối Cảnh Địa Phương Cho Trẻ 24
 • Các Yếu Tố Tạo Nên Lớp Học Hạnh Phúc
 • Liên hệ trách nhiệm bản thân trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc

  Phát huy sức mạnh của tư tưởng đại đoàn kết dân tộc là một nội dung mang tính chất chiến lược hiện nay. Thực hiện đại đoàn kết dân tộc không chỉ là trách nhiệm của toàn Đảng mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân, nội dung bài viết này sẽ liên hệ bản thân về đại đoàn kết dân tộc ở trường học.

  Liên hệ bản thân về đại đoàn kết dân tộc

  Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ là vấn đề có tính mấu chốt tạo nên sức mạnh của tập thể góp phần to lớn vào sự thắng lợi của nhiệm vụ năm học.Bởi có đoàn kết mới có thành công, như lời Bác đã dạy:

  Để xây dựng được mối đoàn kết nội bộ theo tôi chúng ta cần có những việc làm như sau:

  – Trước hết mỗi CBGV phải có lập trường tư tưởng vững vàng, phải xác định cho bản thân mình ,phấn đấu là vì một mục đích chân chính – Đó là sự phấn đấu không phải để đạt được danh vọng mà phấn đấu vì hiệu quả của lao động có như vậy thì thi đua trong lao động sẽ không trở thành ganh đua. Khi đã có chung một lí tưởng thì mọi người sẽ chung sức, chung lòng và thân ái với nhau hơn.

  – Đoàn kết là sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng hành động vì một mục đích chung, dìu dắt nhau cùng tiến bộ. Nhưng đoàn kết không có nghĩa là im lặng, làm ngơ, là bao che cho những khuyết điểm của đồng chí đồng nghiệp mình mà mỗi cá nhân luôn nêu cao tinh thần phê và tự phê. Dám nhận ra những thiếu sót của bản thân, của đồng chí đồng nghiệp và thẳng thắn góp ý xây dựng. Phê và tự phê để loại bỏ dần những yếu điểm, hạn chế, giúp nhau cùng tiến bộ. Tuy nhiên việc góp ý kiến phải chân thành, đúng lúc, đúng nơi để đồng chí đồng nghiệp mình lắng nghe và khắc phục.

  – Nếu mỗi đ/c trong mỗi chúng ta biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, biết xem công việc của đồng nghiệp cũng như công việc của chính mình, biết nhìn nhận cái đúng cái sai và biết lắng nghe để tự sửa chữa mình, biết góp ý chân tình cho đồng nghiệp. Đó là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết nội bộ ngày càng vững chắc hơn.

  – BGH Nhà trường có vai trò rất lớn trong việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ. Nó được thể hiện ở mối quan hệ giữa BGH và đội ngũ giáo viên. Đó là sự gần gũi, cảm thông, là sự góp ý chân thành, cởi mở, không mang tính áp đặt trên-dưới. Các đ/c làm công tác quản lí cần biết nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CBGV trong trường. Khi phân công công việc hay giải quyết những thắc mắc không để gây ức chế đối với giáo viên. Sự thoải mái trong tư tưởng sẽ khiến con người ta nhiệt tình và yêu mến công việc hơn.

  – Một vấn đề hết sức quan trọng trong việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ là phát huy tinh thần dân chủ trong trường học, tạo sự công bằng đối với mỗi cá nhân trong tập thể và sự minh bạch về tài chính.

  Ngoài việc xây dựng khối đoàn kết nội bộ, muốn đơn vị trường trở thành đơn vị vững mạnh thì phải xây dựng sự vững mạnh từ các đoàn thể trong nhà trường. Để làm được điều đó theo tôi các đoàn thể cần phải thực hiện tốt những việc sau:

  – Chấp hành tuyệt đối sự lãnh đạo của Đảng, sự phân công của chính quyền.

  – Ngay từ đầu năm học mỗi đoàn thể phải xây dựng cho mình kế hoạch làm việc của năm và phân định công việc cụ thể cho từng tháng, từng kì. Việc xây dựng kế hoạch phải sát với tình hình thực tế, không qua loa, đại khái hay chung chung, có sự phân định trách nhiệm công việc rõ ràng, phân đúng người, đúng việc dựa theo khả năng, sở trường của mỗi người như vậy hiệu quả công việc sẽ cao.

  – Thực hiện nghiêm túc việc sinh hoạt định kì để đánh giá rút kinh nghiệm nhằm phát huy những mặt mạnh, có hướng khắc phục những hạn chế. Cần phải thẳng thắn nhìn nhận và chỉ ra những mặt còn thiếu sót chưa làm được. Thiếu sót đó thuộc về ai, bộ phận nào. Sự rạch ròi trong công việc sẽ khiến mỗi người có trách nhiệm hơn trong công việc của mình, tránh được tình trạng đổ lỗi cho nhau.

  – Dù cá nhân hay tập thể đều phải biết lắng nghe ý kiến đóng góp để tìm ra cái đúng, cái hay mà sửa chữa để hoàn thiện mình.

  Một tập thể đoàn kết, biết cộng đồng trách nhiệm, biết yêu thương giúp đỡ nhau thì chắc chắn tập thể đó sẽ vững mạnh và sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Cuối cùng tôi xin kính chúc quý vị đại biểu cùng toàn thể Ban lãnh đạo, CBGV trong Nhà trường dồi dào sức khoẻ, công tác tốt. Chúc trường ta trong năm học mới hãy phát huy truyền thống đoàn kết của đơn vị trường, các đoàn thể hãy phát huy sức mạnh vốn có của mình để năm học mới trường ta đạt nhiều thắng lợi mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Dựng Khối Đoàn Kết Nội Bộ Trong Nhà Trường
 • Skkn Xây Dựng Khối Đoàn Kết Trong Nhà Trường Trung Học Phổ Thông Nhằm Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác
 • Mấy Giải Pháp Xây Dựng Tỉnh, Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương Thành Khu Vực Phòng Thủ Vững Chắc
 • Giải Pháp Nâng Chất Lượng Tham Mưu Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ
 • Tập Trung Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ Vững Chắc Trong Tình Hình Mới
 • Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Trong Đơn Vị

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Lớp Học Hạnh Phúc: Hãy Bắt Đầu Từ Trái Tim Biết Cho Đi Yêu Thương
 • Lực Lượng Công An Phấn Đấu Đến Năm 2030 Tinh Nhuệ, Hiện Đại
 • Tiếp Tục Đổi Mới Toàn Diện, Xây Dựng Lực Lượng Công An Nhân Dân Trong Sạch, Vững Mạnh, Phát Huy Vai Trò Nòng Cốt, Giữ Vững An Ninh Quốc Gia, Bảo Đảm Trật Tự, An Toàn Xã Hội
 • Xây Dựng Lực Lượng Công An Nhân Dân Theo Tư Tưởng Hồ Chí Minh
 • Bàn Về Xây Dựng Tiềm Lực Đối Ngoại Của Nền Quốc Phòng Toàn Dân
 • Đoàn kết để tập hợp sức mạnh. Mà muốn tập hợp sức mạnh thì cần phát huy và thực hành dân chủ rộng rãi, công khai minh bạch trong đơn vị. Biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến mọi người, tôn trọng sự khác biệt. Những người quản lý có trách nhiệm và mọi người luôn nghiêm túc tự phê phê bình và phê bình. Mọi người thẳng thắn góp ý với tinh thần xây dựng.

  Điều quan trọng nhất để có được sự dân chủ rộng rãi trong đơn vị trên thực tế, cũng như tự phê bình và phê bình mang lại hiệu quả thiết thực là những người trong cùng đơn vị phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau. Mọi người sống với nhau sao cho có nghĩa, có tình. Muốn đoàn kết tốt mọi người phải gác những bất đồng, những khác biệt về lứa tuổi, giới tính…vì lợi ích chung cao nhất để hướng đến những điều đồng thuận, đồng nhất, đến sự phát triển chung của nhà trường.

  Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đề ra được các Nghị quyết sát, đúng và tổ chức thực hiện có hiệu quả, xây dựng và thực hiện tốt quy chế làm việc, quy chế giám sát, phát triển đảng viên đặc biệt đảng viên là sinh viên. Nội dung sinh hoạt định kỳ luôn được Chi bộ cải tiến, chú trọng đánh giá những việc làm được, làm hay, những việc chưa làm được, còn hạn chế trong thực hiện nghị quyết hàng tháng chỉ ra từ người lãnh đạo đến đảng viên để rút kinh nghiệm cho kỳ sinh hoạt sau. Các đảng viên trong Chi bộ nhờ được khuyến khích tinh thần xây dựng, dân chủ nên luôn có tinh thần tự phê bình và phê bình cao, trong đó việc phê bình luôn mang tính chất xây dựng, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đề cao sự thống nhất, đoàn kết. Cán bộ Đảng viên luôn phải là người gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, từ đó lôi cuốn quần chúng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng nếp sống văn hoá mới trong nhà trường. Các đồng chí đảng viên đều có ý thức tự rèn luyện và chống lại các hiện tượng tiêu cực, tham ô, lãng phí, cửa quyền cũng như nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về 19 điều đảng viên không được làm.

  Công tác phát triển Đảng luôn được Chi bộ quan tâm đúng mực (kết nạp được 3 ĐV trong nhiệm kỳ). Tất cả đảng viên đều có trách nhiệm phát hiện kịp thời những nhân tố tích cực để Chi bộ phân công đảng viên theo dõi giúp đỡ, bồi dưỡng đứng vào hàng ngũ của Đảng.

  Tuy nhiên trong nhiệm kỳ chi bộ cũng còn 1 số hạn chế tồn tại: Lãnh đạo chi bộ, quản lý khoa có lúc, có việc còn chưa thật sự gương mẫu, ý thức trách nhiệm chưa cao. Nói chưa thật đi đôi với làm, việc lập kế hoạch và chỉ đạo thực hiện chưa cụ thể còn chậm. Trong giao tiếp ứng xử còn nóng nảy, giao tiếp chưa văn hóa, chưa dân chủ, còn áp đặt, chưa là tấm gương cho mọi người. Còn có quần chúng chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm, có lúc có việc nhà trường, khoa giao hoàn thành còn chậm, hiệu quả giảng dạy, quản lý lớp học kết quả còn chưa cao.

  Để tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng củng cố khối đoàn kết nội bộ, thời gian tới chi bộ Ô tô, Đảng bộ nhà trường cần tiếp tục duy trì giữ vững và làm tốt hơn nữa một số mặt sau:

  – Cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị – tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng quán triệt và phổ biến kịp thời mọi đường lối, chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến mọi cán bộ đảng viên, quần chúng. Chi bộ cần làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển Đảng, tăng số lượng Đảng viên là sinh viên. Chi bộ cần động viên, khuyến khích giao nhiệm vụ cho các đồng chí tiếp tục đi học NCS.

  – Lãnh đạo chi bộ cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, thật sự gương mẫu đi đầu, cần năng động sáng tạo trong mọi công việc. Nói cần phải đi đôi với làm, nói ít, làm nhiều gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Chuẩn bị tốt cho tinh gọn bộ máy và tự chủ đại học trong thời gian tới.

  – Trong công việc, trong các cuộc họp cần thật sự dân chủ. Cần làm tốt công khai, công bằng, minh bạch. Cần thường xuyên nghiêm chỉnh làm tốt công tác tự phê bình và phê bình (là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết và thống nhất trong đơn vị, trong nhà trường). Bình tĩnh, tôn trọng và lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng của mọi người, tôn trọng khác biệt, không suy diễn chủ quan áp đặt, độc đoán…

  – Cần quan tâm tạo điều kiện, động viên, chia sẻ khích lệ các thành viên trong toàn đơn vị cả trong công việc, trong cuộc sống để tạo sự gắn kết đồng thuận, giúp nhau cùng hoàn thành công việc nhà trường giao cho khoa.

  – Bản thân mỗi Đảng viên, quần chúng cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, hiệu quả, hỗ trợ, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau giữ vững mối đoàn kết trong đơn vị, không chia rẽ, bè phái ảnh hưởng đến công việc, đến sự phát triển của đơn vị và nhà trường.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Trung Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ Vững Chắc
 • Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ Tỉnh Vững Chắc, Đáp Ứng Yêu Cầu Nhiệm Vụ Bảo Vệ Tổ Quốc Trong Tình Hình Mới
 • Phát Triển Kinh Tế Htx Theo Hướng Bền Vững Gắn Với Xây Dựng Nông Thôn Mới Tại Sơn La
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Hợp Tác Xã Trên Địa Bàn Tỉnh Bến Tre
 • Xây Dựng Gia Đình Văn Hóa: Lan Tỏa Và Đa Dạng Cách Làm
 • Xây Dựng Khối Đoàn Kết Nội Bộ Trong Nhà Trường

  --- Bài mới hơn ---

 • Liên Hệ Về Việc Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Ở Trường Học
 • Bài Tham Luận Về Công Tác Xây Dựng Khối Đoàn Kết Nội Bộ
 • Liên Hệ Trách Nhiệm Bản Thân Trong Việc Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Dân Tộc
 • Skkn Một Số Biện Pháp Chỉ Đạo Giáo Viên Xây Dựng Kế Hoạch Giáo Dục Lấy Trẻ Làm Trung Tâm Ở Trường Mầm Non
 • Một Số Biện Pháp Xây Dựng Kế Hoạch Giáo Dục Phù Hợp Với Bối Cảnh Địa Phương Cho Trẻ 24
 • Thưa các đ/c trong Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBGV trong Nhà trường

  Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ là vấn đề có tính mấu chốt tạo nên sức mạnh của tập thể góp phần to lớn vào sự thắng lợi của nhiệm vụ năm học.Bởi có đoàn kết mới có thành công, như lời Bác đã dạy:

  Để xây dựng được mối đoàn kết nội bộ theo tôi chúng ta cần có những việc làm như sau:

  – Trước hết mỗi CBGV phải có lập trường tư tưởng vững vàng, phải xác định cho bản thân mình ,phấn đấu là vì một mục đích chân chính – Đó là sự phấn đấu không phải để đạt được danh vọng mà phấn đấu vì hiệu quả của lao động có như vậy thì thi đua trong lao động sẽ không trở thành ganh đua. Khi đã có chung một lí tưởng thì mọi người sẽ chung sức, chung lòng và thân ái với nhau hơn.

  – Đoàn kết là sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng hành động vì một mục đích chung, dìu dắt nhau cùng tiến bộ. Nhưng đoàn kết không có nghĩa là im lặng, làm ngơ, là bao che cho những khuyết điểm của đồng chí đồng nghiệp mình mà mỗi cá nhân luôn nêu cao tinh thần phê và tự phê. Dám nhận ra những thiếu sót của bản thân, của đồng chí đồng nghiệp và thẳng thắn góp ý xây dựng. Phê và tự phê để loại bỏ dần những yếu điểm, hạn chế, giúp nhau cùng tiến bộ. Tuy nhiên việc góp ý kiến phải chân thành, đúng lúc, đúng nơi để đồng chí đồng nghiệp mình lắng nghe và khắc phục.

  – Nếu mỗi đ/c trong mỗi chúng ta biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, biết xem công việc của đồng nghiệp cũng như công việc của chính mình, biết nhìn nhận cái đúng cái sai và biết lắng nghe để tự sửa chữa mình, biết góp ý chân tình cho đồng nghiệp. Đó là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết nội bộ ngày càng vững chắc hơn.

  – BGH Nhà trường có vai trò rất lớn trong việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ. Nó được thể hiện ở mối quan hệ giữa BGH và đội ngũ giáo viên. Đó là sự gần gũi, cảm thông, là sự góp ý chân thành, cởi mở, không mang tính áp đặt trên-dưới. Các đ/c làm công tác quản lí cần biết nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CBGV trong trường. Khi phân công công việc hay giải quyết những thắc mắc không để gây ức chế đối với giáo viên. Sự thoải mái trong tư tưởng sẽ khiến con người ta nhiệt tình và yêu mến công việc hơn.

  – Một vấn đề hết sức quan trọng trong việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ là phát huy tinh thần dân chủ trong trường học, tạo sự công bằng đối với mỗi cá nhân trong tập thể và sự minh bạch về tài chính.

  Ngoài việc xây dựng khối đoàn kết nội bộ, muốn đơn vị trường trở thành đơn vị vững mạnh thì phải xây dựng sự vững mạnh từ các đoàn thể trong nhà trường. Để làm được điều đó theo tôi các đoàn thể cần phải thực hiện tốt những việc sau:

  – Chấp hành tuyệt đối sự lãnh đạo của Đảng, sự phân công của chính quyền.

  – Ngay từ đầu năm học mỗi đoàn thể phải xây dựng cho mình kế hoạch làm việc của năm và phân định công việc cụ thể cho từng tháng, từng kì. Việc xây dựng kế hoạch phải sát với tình hình thực tế, không qua loa, đại khái hay chung chung, có sự phân định trách nhiệm công việc rõ ràng, phân đúng người, đúng việc dựa theo khả năng, sở trường của mỗi người như vậy hiệu quả công việc sẽ cao.

  – Thực hiện nghiêm túc việc sinh hoạt định kì để đánh giá rút kinh nghiệm nhằm phát huy những mặt mạnh, có hướng khắc phục những hạn chế. Cần phải thẳng thắn nhìn nhận và chỉ ra những mặt còn thiếu sót chưa làm được. Thiếu sót đó thuộc về ai, bộ phận nào. Sự rạch ròi trong công việc sẽ khiến mỗi người có trách nhiệm hơn trong công việc của mình, tránh được tình trạng đổ lỗi cho nhau.

  – Dù cá nhân hay tập thể đều phải biết lắng nghe ý kiến đóng góp để tìm ra cái đúng, cái hay mà sửa chữa để hoàn thiện mình.

  Một tập thể đoàn kết, biết cộng đồng trách nhiệm, biết yêu thương giúp đỡ nhau thì chắc chắn tập thể đó sẽ vững mạnh và sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Cuối cùng tôi xin kính chúc quý vị đại biểu cùng toàn thể Ban lãnh đạo, CBGV trong Nhà trường dồi dào sức khoẻ, công tác tốt. Chúc trường ta trong năm học mới hãy phát huy truyền thống đoàn kết của đơn vị trường, các đoàn thể hãy phát huy sức mạnh vốn có của mình để năm học mới trường ta đạt nhiều thắng lợi mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Skkn Xây Dựng Khối Đoàn Kết Trong Nhà Trường Trung Học Phổ Thông Nhằm Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác
 • Mấy Giải Pháp Xây Dựng Tỉnh, Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương Thành Khu Vực Phòng Thủ Vững Chắc
 • Giải Pháp Nâng Chất Lượng Tham Mưu Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ
 • Tập Trung Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ Vững Chắc Trong Tình Hình Mới
 • Giải Pháp Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ
 • Xây Dựng Khối Đoàn Kết Thống Nhất Trong Đảng

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Nhiệm Vụ Trọng Tâm, 3 Giải Pháp Đột Phá Trong Xây Dựng Đảng Nhiệm Kỳ Đại Hội Xiii
 • Xây Dựng, Củng Cố Tổ Chức Cơ Sở Đảng Trong Sạch, Vững Mạnh
 • Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Công Tác Tư Tưởng Góp Phần Thực Hiện Thắng Lợi Nhiệm Vụ Chính Trị Của Đảng Bộ Tỉnh
 • Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Toàn Diện Góp Phần Thực Hiện Nghị Quyết 29 Của Trung Ương Đảng Về Đổi Mới Căn Bản Toàn Diện Gd&đt
 • Tiểu Luận Lớp Trung Cấp Lý Luận Chính Trị: Đề Tài Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên – Bài Phát Biểu
 • Đảng luôn nhắc nhở các cấp ủy Đảng, toàn thể đảng viên phải hết sức quan tâm xây dựng, giữ gìn sự thống nhất trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình.

  Trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt chú ý giáo dục cho đội ngũ cán bộ, đảng viên ý thức xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết thống nhất. Người là hiện thân của khối đoàn kết thống nhất toàn Đảng, toàn dân tộc Việt Nam. Người dạy: “Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công”.

  Vận dụng sáng tạo những tư tưởng của Mác, Ăngghen và Lê-nin, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI và các Nghị quyết hội nghị Trung ương tiếp theo của Đảng đã tổng kết những bài học kinh nghiệm lớn về vấn đề xây dựng và củng cố khối đoàn kết thống nhất.

  Thứ nhất, sự đoàn kết thống nhất phải dựa trên cơ sở Chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng.

  Thứ hai, sự đoàn kết nhất trí trong Đảng dựa trên cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc tập trung dân chủ.

  Thứ ba, thường xuyên bồi dưỡng tình đồng chí thân ái cho cán bộ, đảng viên, luôn chân thành, cởi mở, tôn trọng lẫn nhau, khiêm tốn, biết thông cảm, hết lòng giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ là những nét tiêu biểu của tình đoàn kết cộng sản.

  Thứ tư, thường xuyên và nghiêm túc tự phê bình và phê bình là phương pháp căn bản để tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng.

  Thứ năm, xây dựng và bảo vệ hạt nhân lãnh đạo thật sự là trung tâm khối đoàn kết thống nhất của Đảng.

  Tóm lại, xây dựng khối đoàn kết thống nhất vững chắc là quy luật trưởng thành của Đảng Cộng sản chân chính. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Đảng đã chỉ ra rằng, đoàn kết là truyền thống quý báu của Đảng và nhân dân ta, là di sản vô giá mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại, là nguồn gốc sức mạnh tất thắng của cách mạng Việt Nam.

  Sở Nội vụ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giữ Gìn Sự Đoàn Kết, Thống Nhất Trong Đảng Theo Tư Tưởng Hồ Chí Minh
 • Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Xây Dựng Đảng Năm 2022; Triển Khai Phương Hướng, Nhiệm Vụ Năm 2022
 • Xây Dựng Văn Hóa Trong Đảng
 • Nhận Diện Văn Hóa Đảng
 • Những Kinh Nghiệm Chủ Yếu Về Xây Dựng, Chỉnh Đốn Đảng Qua 35 Năm Đổi Mới Đất Nước
 • Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc Theo Tư Tưởng Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Nhiệm Vụ, Giải Pháp Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ
 • Triển Khai Đồng Bộ Các Giải Pháp Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ
 • Tiếp Tục Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ Tỉnh, Thành Phố Vững Chắc Trong Tình Hình Mới
 • Giải Pháp Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ
 • Tập Trung Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ Vững Chắc Trong Tình Hình Mới
 • Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

  năm 2022 của nhân dân xóm Bo (Kim Bình-Kim Bôi-Hòa Bình).

  (Ảnh: baohoabinh.com.vn)

  Với tư tưởng đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã xây dựng được một khối đại đoàn kết toàn dân tộc có sức mạnh to lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngày nay, Đảng ta tiếp tục khẳng định, đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược của cách mạng Việt Nam, là động lực và nguồn lực to lớn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nước ta đang trong thời kỳ quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội nên cơ cấu kinh tế và cơ cấu xã hội đa dạng, phức tạp với sự tồn tại khách quan của các thành phần kinh tế, các giai cấp, tầng lớp xã hội khác nhau với những lợi ích cũng rất đa dạng, khác nhau. Sự phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế vừa mở ra nhiều cơ hội nhưng vừa làm nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp. Để tập hợp, đoàn kết mọi người Việt Nam trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Đảng luôn coi trọng đề cao tinh thần dân tộc, truyền thống nhân nghĩa, khoan dung và lấy mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” làm điểm tương đồng cho các tầng lớp nhân dân, tạo nên sự đồng thuận xã hội; tôn trọng những điểm khác biệt không trái với lợi ích chung của quốc gia – dân tộc. Để khối vững chắc, Đảng lấy liên minh giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức làm nền tảng. Bởi vì, họ là các giai tầng cơ bản, chủ yếu trong cơ cấu xã hội – giai cấp, lại có lợi ích thống nhất với các tầng lớp nhân dân lao động khác. Đồng thời, tiếp tục thể chế hóa và cụ thể hóa các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách về đại đoàn kết toàn dân tộc; quan tâm, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho các thành phần của xã hội phát triển. Cùng với đó, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào định cư ở nước ngoài và có cơ chế, chính sách thu hút đồng bào hướng về Tổ quốc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Với quan điểm “cán bộ là gốc của mọi công việc”, nên trong vấn đề đại đoàn kết toàn dân, Bác luôn đòi hỏi: “Cán bộ, đảng viên và đoàn viên phải đoàn kết chặt chẽ; phải hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, đặt lợi ích chung của nhân dân lên trên lợi ích riêng của mình; phải làm gương mẫu trong đoàn kết dân tộc” 10. Thế nhưng hiện nay, vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là những người có chức có quyền, không thực hiện đúng lời Bác, dẫn tới sa sút phẩm chất, sống xa dân, thiếu trách nhiệm với dân, tác phong quan liêu, gia trưởng, độc đoán, thậm chí trù dập, ức hiếp quần chúng. Vì vậy, chúng ta càng thấm thía biết bao tư tưởng đại đoàn kết của Người. Càng trong gian khó, càng cần phải đoàn kết, thống nhất để vượt qua, hoàn thành nhiệm vụ cách mạng.

  Đoàn kết dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được nâng lên tầm cao mới trong thời đại Hồ Chí Minh, tạo nên sức mạnh vô cùng to lớn, chiến thắng giặc ngoại xâm và giành thắng lợi có ý nghĩa lịch sử trong sự nghiệp đổi mới. Do vậy, cần tiếp tục kế thừa và phát huy tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc để tạo nên sức mạnh vô địch trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

  1 – Hồ Chí Minh – Toàn tập, Tập 9, Nxb CTQG, H. 2011, tr. 90.

  2 – Sđd, Tập 3, tr. 480.

  3, 4, 5 – Sđd, Tập 9, tr. 244, 244, 69.

  6 – Sđd, Tập 10, tr. 584.

  7 – Sđd, Tập 6, tr. 16.

  8 – Sđd, Tập 13, tr. 524.

  9 – ĐCSVN – Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, Nxb CTQG, H. 2022, tr. 160.

  10 – Hồ Chí Minh – Toàn tập, Tập 13, Nxb CTQG, H. 2011, tr. 96.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Huy Sức Mạnh Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc Trong Sự Nghiệp Xây Dựng Và Bảo Vệ Tổ Quốc
 • “tăng Cường Khối Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc, Xây Dựng Đảng Và Hệ Thống Chính Trị Trong Sạch, Vững Mạnh Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh”
 • Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Toàn Dân Ở Thanh Hóa Theo Lời Căn Dặn Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh
 • Định Hướng Và Giải Pháp Xây Dựng Mô Hình Htx Sản Xuất Lúa Gạo Phát Triển Theo Chuỗi Giá Trị
 • Giải Pháp Xây Dựng Thành Công 15.000 Hợp Tác Xã Hoạt Động Hiệu Quả
 • Liên Hệ Trách Nhiệm Bản Thân Trong Việc Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Dân Tộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Skkn Một Số Biện Pháp Chỉ Đạo Giáo Viên Xây Dựng Kế Hoạch Giáo Dục Lấy Trẻ Làm Trung Tâm Ở Trường Mầm Non
 • Một Số Biện Pháp Xây Dựng Kế Hoạch Giáo Dục Phù Hợp Với Bối Cảnh Địa Phương Cho Trẻ 24
 • Các Yếu Tố Tạo Nên Lớp Học Hạnh Phúc
 • Xây Dựng Lớp Học Hạnh Phúc
 • Những Ý Tưởng Xây Dựng Lớp Học Hạnh Phúc
 • Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

  Việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc không chỉ là trách nhiệm của Đảng và nhà nước mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân. Từng cá nhân phải cố gắng phấn đấu từng ngày góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc vững mạnh.

  Trách nhiệm bản thân trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc

  Phương hướng của bản thân trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc

  – Về ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức thường xuyên: Tôi luôn luôn gương mẫu rèn luyện phẩm chất tư cách, làm tròn nhiệm vụ được Đảng và chính quyền giao phó. Sống cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, hòa nhã thân ái với mọi người, hết lòng vì nhân dân phục vụ. Tự rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong của người Đảng viên.

  – Về ý thức trách nhiệm tâm huyết với công việc nghề nghiệp. Luôn tham gia các hoạt động chuyên môn của nhà trường cũng như của Ngành. Thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

  + Về ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức thường xuyên: Tôi luôn cập nhật thông tin trên mọi thông tin đại chúng để chắt lọc, tìm kiếm những tấm gương đạo đức tốt để học hỏi.

  + Thẳng thắn, trung thực bảo vệ công lý, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, bảo vệ người tốt; Chân thành, khiêm tốn, không chạy theo chủ nghĩa thành tích, không bao che, giấu khuyết điểm ….

  + Luôn có ý thức giữ gìn đoàn kết cơ quan đơn vị. Luôn nêu gương trước đảng viên quần chúng. Nêu cao ý thức trách nhiệm công việc.

  – Về ý thức tổ chức, kỷ luật, thực hiện tự phê bình và phê bình theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:

  + Bản thân tôi tự luôn đặt mình trong tổ chức, trong tập thể, phải tôn trọng nguyên tắc, pháp luật, không kéo bè kéo cánh để làm rối loạn gây mất đoàn kết nội bộ.

  + Luôn có ý thức coi trọng tự phê bình và phê bình. Luôn phê phán những biểu hiện xuất phát từ những động cơ cá nhân. Luôn động viên những người thân trong gia đình giữ gìn đạo đức, lối sống, xây dựng gia đình văn hoá.

  Những mặt chưa làm được hoặc còn tồn tại, hạn chế.

  Bên cạnh những ưu điểm, bản thân tôi nhận thấy mình cũng còn những nhược điểm như đôi lúc làm việc còn chưa khoa học, chưa hệ thống. Và tinh thần làm việc đôi lúc chưa thật sự sâu sát, tỉ mỉ. Làm việc còn nhiều lúc hình thức chưa lắng nghe ý kiến góp ý của đồng nghiệp. Trong công tác chuyên môn nhiều lúc phê bình đồng nghiệp còn nóng nảy, gay gắt chưa khéo léo.

  Phương hướng phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng đạo đức lối sống của bản thân theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh:

  Phấn đấu hoàn thành tốt và giữ vững những kết quả đã đạt được. Luôn là người gương mẫu xứng đáng với niềm tin. Luôn gương mẫu trong các hoạt động, tích cực vận dụng sáng tạo trong giải quyết công việc được giao, phải luôn nêu gương về mặt đạo đức, giữ vững lập trường.

  Trong thâm tâm của bản thân cũng như trong mọi hành động, tôi luôn quán triệt tư tưởng sâu sắc trong việc đấu tranh với bản thân để noi theo tấm gương vĩ đại của Người. Song song với việc xây dựng Đảng tùy theo sức và vị trí của mình, bản thân tôi cũng luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, chống những luận điệu xuyên tạc và cơ hội về Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Không ngừng nâng cao trình độ của bản thân để thích ứng với điều kiện xã hội mới, áp dụng triệt để và linh hoạt các nguyên tắc của Người tùy theo vị trí của mình như: Tập trung dân chủ, Tự phê bình và phê bình, kỷ luật nghiêm minh tự giác, trong cơ quan cũng như trong cuộc sống cộng đồng.

  Đẩy mạnh công tác tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của bản thân. Luôn nêu gương trước đồng nghiệp, học sinh. Tuyên truyền đường lối chính sách pháp luật của Đảng, của nhà nước đến quần chúng nhân dân. Không ngừng tự học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Chống các biểu hiện suy thoái về phẩm chất đạo đức. Luôn tu dưỡng đạo đức phẩm chất nhà giáo, không ngừng tự học suốt đời.

  Liên hệ thực tiễn cơ quan đơn vị, trách nhiệm bản thân trong xây dựng đại đoàn kết dân tộc

  Liên hệ đại đoàn kết trong cơ quan, đơn vị:

  Tinh thần đoàn kết được ông bà ta lưu truyền lại qua lời dạy của câu ca dao “Một cây làm chẳn nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, hay “Thuận bè thuận bạn, tát cạn biển đông”… Và sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Tư tưởng đoàn kết xuyên suốt toàn bộ di chúc và cả cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Khắc ghi lời Bác Hồ dạy suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành, Chi bộ, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ …..luôn cố gắng xây dựng tập thể trở thành một khối đoàn kết, toàn tâm, toàn ý với công việc, góp phần vào sự phát triển chung.

  1. Trước hết mỗi cán bộ, đảng viên phải có lập trường tư tưởng vững vàng, xác định phấn đấu vì một mục tiêu chung – đó là hiệu quả công việc. Có như vậy thì thi đua sẽ không trở thành ganh đua, gây mất đoàn kết. Khi đã có chung một lý tưởng thì mọi người sẽ chung sức, chung lòng và thân ái với nhau hơn.

  2. Tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, dìu dắt nhau cùng tiến bộ. Tuy nhiên, đoàn kết không có nghĩa là im lặng, làm ngơ, là bao che cho những khuyết điểm của đồng chí, đồng nghiệp mà mỗi cá nhân luôn nêu cao tinh thần phê và tự phê. Dám nhận ra những thiếu sót của chính bản thân, của đồng chí, đồng nghiệp và thẳng thắn góp ý xây dựng, cùng chia sẻ và tiếp thu những cái hay, cái tốt để phát triển bản thân và tổ chức. Phê và tự phê để loại bỏ dần những yếu điểm, hạn chế, giúp nhau cùng tiến bộ. Tuy nhiên việc góp ý kiến cần phải chân thành, đúng lúc, đúng nơi.

  3. Mỗi cán bộ, đảng viên phải biết đặt lợi ích chung của tập thể, của cơ quan lên trên lợi ích cá nhân, biết vì mục tiêu chung mà phấn đấu, biết nhìn nhận cái đúng cái sai, biết lắng nghe để tự sửa chữa, biết góp ý chân tình cho đồng nghiệp. Đó là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết nội bộ ngày càng vững chắc hơn.

  4. Chi bộ, Ban Giám đốc, các đồng chí Trưởng phòng có vai trò rất lớn trong việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ. Đó là sự gần gũi, cảm thông, là sự góp ý chân thành, cởi mở, không mang tính áp đặt trên-dưới. Các đồng chí làm công tác quản lý cần biết nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên. Khi phân công công việc hay giải quyết những thắc mắc tránh việc gây ra ức chế đối với cán bộ, đảng viên. Sự thoải mái trong tư tưởng sẽ khiến con người ta nhiệt tình và yêu mến công việc hơn.

  5. Một vấn đề hết sức quan trọng trong việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ là phát huy tinh thần dân chủ, tạo sự công bằng, công khai trong đơn vị.

  Mời các bạn tham khảo các bài viết khác trong mục Tài liệu.

  Hướng phấn đấu của bản thân để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Tham Luận Về Công Tác Xây Dựng Khối Đoàn Kết Nội Bộ
 • Liên Hệ Về Việc Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Ở Trường Học
 • Xây Dựng Khối Đoàn Kết Nội Bộ Trong Nhà Trường
 • Skkn Xây Dựng Khối Đoàn Kết Trong Nhà Trường Trung Học Phổ Thông Nhằm Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác
 • Mấy Giải Pháp Xây Dựng Tỉnh, Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương Thành Khu Vực Phòng Thủ Vững Chắc
 • Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Toàn Dân Ở Thanh Hóa Theo Lời Căn Dặn Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • “tăng Cường Khối Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc, Xây Dựng Đảng Và Hệ Thống Chính Trị Trong Sạch, Vững Mạnh Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh”
 • Phát Huy Sức Mạnh Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc Trong Sự Nghiệp Xây Dựng Và Bảo Vệ Tổ Quốc
 • Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc Theo Tư Tưởng Hồ Chí Minh
 • 5 Nhiệm Vụ, Giải Pháp Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ
 • Triển Khai Đồng Bộ Các Giải Pháp Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ
 • Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc – đại đoàn kết toàn dân, coi đó là vấn đề có ý nghĩa chiến lược đối với cách mạng nước ta.

  Bởi như Người từng khẳng đinh, “Sử ta dạy cho ta bài học này: Lúc nào dân ta đoàn kết muôn người như một thì nước ta độc lập, tự do. Trái lại, lúc nào dân ta không đoàn kết thì bị nước ngoài xâm lấn”. Chính vì vậy, trong những lần về thăm Thanh Hóa, Người cũng đã nhiều lần dặn dò Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân tỉnh Thanh Hóa phải quan tâm xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc – đại đoàn kết toàn dân, xem đó là phương pháp đấu tranh cách mạng và xây dựng tỉnh nhà.

  Khi về thăm Thanh Hóa lần thứ nhất (1947), trong Bài nói chuyện với các đại biểu thân sĩ, trí thức, phú hào tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Ta thử xem kinh nghiệm lúc xưa, tổ tiên ta, đức Lê Lợi, Hưng Đạo trong cuộc chiến đấu nhiều trận thắng, cũng nhiều trận bại, nhưng rồi ta vẫn thắng, vì kiên gan và có sức đoàn kết”. Từ đó, trong yêu cầu xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu thì về chính trị, Người đặt ra yêu cầu trước hết là phải đoàn kết. Trong lần về thăm Thanh Hóa lần thứ hai (1957), trong bài nói chuyện với các đại biểu nhân dân Thanh Hóa, một lần nữa Chủ tịch Hồ Chí Minh lại nhấn mạnh về vai trò của đoàn kết trong sự nghiệp cách mạng ở nước ta: “Theo kinh nghiệm mấy năm nay bất kỳ khó khăn gì, bất kỳ công việc to mấy ta đoàn kết đều làm được hết cả…”.

  Khi đề cập đến lực lượng trong khối đại đoàn kết dân tộc, Người đã căn dặn đồng bào Thanh Hóa phải: “Đoàn kết, phải đoàn kết lương giáo, đoàn kết dân tộc Kinh và thiểu số, đoàn kết Nam – Bắc, đoàn kết quân dân, đoàn kết Việt – Hoa”. Đồng thời, trong những bài nói, bài viết với Đảng bộ, các tầng lớp nhân dân Thanh Hóa, Người cũng nhiều lần đề cập đến nguyên tắc và phương pháp thực hiện đại đoàn kết dân tộc. Trong đó, Người nhấn mạnh đến việc phải biết “cầu đồng, tồn dị”, lấy việc thống nhất lợi ích tối cao của dân tộc với lợi ích của các tầng lớp nhân dân làm cơ sở để củng cố và không ngừng mở rộng khối đại đoàn kết; phải đoàn kết lâu dài, chặt chẽ, đoàn kết thật sự, chân thành, thân ái giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Trong thư gửi đồng bào thượng du Thanh Hóa (1947), Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa nhắn gửi lời khen ngợi, nhưng đồng thời cũng là lời căn dặn các vị lang đạo và toàn thể đồng bào thượng du Thanh Hóa về tinh thần đoàn kết vì lợi ích tối cao của dân tộc: “Lúc này toàn thể quốc dân đang ra sức chống giặc cứu nước. Tôi chắc đồng bào Thượng du đều ra sức đoàn kết chuẩn bị tham gia giết giặc cứu nước để giữ vững quyền thống nhất độc lập của Tổ quốc. Việc dìu dắt đồng bào Thượng du, tôi trông cậy lòng ái quốc và sự hăng hái của các vị lang đạo” Trong bài nói chuyện với các đại biểu, thân sĩ, trí thức, phú hào tỉnh Thanh Hóa vào ngày 20-2-1947, Người cũng nhấn mạnh: “Ngày xưa có những sự xích mích phe phái, nhưng ngày nay Tổ quốc lâm nguy mà chia rẽ thì bất lợi. Ta có cái thù chung là bọn cướp nước thì dù có cái thù hiềm riêng cũng phải bỏ hết. Bỏ thù riêng để trả thù chung, đó là giành thắng lợi” Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, H.2011, t3, tr.256 Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, H.2011, t10, tr602 Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, H.2011, t5, tr78 [6] Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, H.2011, t5, tr74 Th.s Lê Ái Bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Hướng Và Giải Pháp Xây Dựng Mô Hình Htx Sản Xuất Lúa Gạo Phát Triển Theo Chuỗi Giá Trị
 • Giải Pháp Xây Dựng Thành Công 15.000 Hợp Tác Xã Hoạt Động Hiệu Quả
 • Các Giải Pháp Hỗ Trợ Xây Dựng Htx Kiểu Mới Gắn Với Chuỗi Giá Trị Sản Xuất Thực Phẩm Tại Tỉnh Bắc Kạn
 • Tìm Giải Pháp Xây Dựng Htx Kiểu Mới
 • Cần Giải Pháp Đồng Bộ Xây Dựng Giao Thông Nông Thôn
 • Skkn Xây Dựng Khối Đoàn Kết Trong Nhà Trường Trung Học Phổ Thông Nhằm Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Khối Đoàn Kết Nội Bộ Trong Nhà Trường
 • Liên Hệ Về Việc Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Ở Trường Học
 • Bài Tham Luận Về Công Tác Xây Dựng Khối Đoàn Kết Nội Bộ
 • Liên Hệ Trách Nhiệm Bản Thân Trong Việc Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Dân Tộc
 • Skkn Một Số Biện Pháp Chỉ Đạo Giáo Viên Xây Dựng Kế Hoạch Giáo Dục Lấy Trẻ Làm Trung Tâm Ở Trường Mầm Non
 • Tên sáng kiến kinh nghiệm :

  XÂY DỰNG KHỐI ĐOÀN KẾT TRONG NHÀ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ

  THÔNG NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC

  Phần I: LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

  Trong lịch sử Việt Nam ta, năm 965 sau khi Ngô Xương Văn mất, các thế lực phong

  kiến nổi dậy chiếm lĩnh riêng một vùng đất, đánh chiếm lẫn nhau liên tiếp làm cho đất

  nước rơi vào thời loạn lạc. Đây là điều kiện thuận lợi cho giặc ngoại xâm tấn công nước

  ta. Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân thống nhất đất nước, lập lại hòa bình trong cả nước,

  tạo điều kiện để xây dựng đất nước vững mạnh chống lại âm mưu xâm lược của kẻ thù

  phương Bắc.

  Trong sự nghiệp Đảng lãnh đạo nhân dân làm cách mạng. Đảng lãnh đạo nhân dân

  đứng lên đấu tranh tự giải phóng và xây dựng xã hội mới do mình làm chủ. Sự nghiệp ấy

  chỉ có thể thực hiện được bằng sức mạnh của cả dân tộc, bằng đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Điều này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh nói khá cặn kẽ. Vì vậy, theo quan niệm của

  Người, đại đoàn kết dân tộc là một trong những nhân tố quan trọng nhất đảm bảo thắng

  lợi của cách mạng Việt Nam.

  ( Trích bài viết của Tiến sĩ Nguyễn Viết về Tư tưởng Hồ Chí Minh về sức mạnh

  của Nhân dân, của khối đoàn kết toàn dân tộc – Thông tin Công tác Tư tưởng Lý luận –

  Tạp chí của Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương tháng 05 năm 2003 ).

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc được hình thành trên cơ sở tư

  tưởng-lý luận và thực tiễn hết sức phong phú. Trước hết đó là tinh thần yêu nước gắn liền

  với ý thức cộng đồng, đoàn kết dân tộc đã được hình thành và củng cố trong hàng ngàn

  năm lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của cả dân tộc, tạo thành một truyền thống

  bền vững, thấm sâu vào tư tưởng, tình cảm tâm hồn của mỗi con người Việt Nam. Tinh

  thần ấy đã tạo nên sức mạnh vô địch để chiến thắng mọi thiên tai địch họa, làm cho đất

  nước được trường tồn, bản sắc dân tộc được giữ vững. Đối với mỗi con người Việt Nam,

  yêu nước-nhân nghĩa-đoàn kết đã trở thành một tình cảm tự nhiên:

  Nhiễu điều phủ lấy giá gương

  Người trong một nước thì thương nhau cùng.

  thành một triết lý nhân sinh:

  Một cây làm chẳng nên non

  Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

  thành phép ứng xử và tư duy sáng tạo:

  Tình làng, nghĩa nước.

  Nước mất thì nhà tan.

  Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh.

  Tất cả đã ghi đậm dấu ấn trong cấu trúc xã hội truyền thống, tạo thành quan hệ ba

  tầng chặt chẽ ( Nhà – Làng – Nước ). Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: ” Từ xưa đến

  nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy ( yêu nước ) lại sôi nổi, nó kết thành

  một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn ( đoàn kết ) nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó

  khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

  Trường THPT Nhơn Trạch

  Trang: 1

  Trong thời kỳ đổi mới hiện nay của đất nước, mối liên kết giữa công – nông – trí

  thức – doanh nhân – đồng bào đang sống ở nước ngoài vẫn được duy trì, đều thể hiện

  thống nhất mục tiêu của Đảng, góp phần ra sức đưa đất nước càng thêm phồn thịnh. Học

  tập Tư tưởng Hồ Chí Minh, truyền thống đoàn kết của dân tộc, trong mỗi đơn vị hành

  chính sự nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất,….chúng ta đều phải chung sức chung lòng

  cùng thực hiện mục tiêu chung thì mới đạt thắng lợi hoàn toàn. Trong mỗi đơn vị nhà

  trường cũng vậy, trọng tâm giáo dục đạo đức học sinh. Để thực hiện điều này, nhà trường

  cần phải tổ chức phối hợp xây dựng tập thể lớp, các khối lớp đoàn kết thì mới đem lại cho

  các em một tinh thần học tập tốt, một kết quả học tập tốt, hiệu quả cao và trong Hội đồng

  sư phạm nhà trường, nếu nội bộ mất đoàn kết sẽ mang đến một hậu quả không lường

  trước được: Mục tiêu, nguyên lý giáo dục sẽ thực hiện không đúng hướng hoặc chệch

  hướng, gây xáo trộn, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giáo dục của đơn vị.

  Trong nội bộ thường xuyên có xảy ra xung đột, bất hòa mà nếu không thực hiện

  giải quyết dứt điểm thì hoạt động nhà trường không thể nào đạt kết quả tốt được.Vì thế,

  chúng ta cần phải quan tâm hết mức trong nội bộ trong nhà trường nói chung, trường

  THPT nói riêng nhất thiết và thực hiện đều đặn việc xây dựng được một khối đoàn kết nội

  bộ thì mới đưa hoạt động của nhà trường đạt kết quả ở mức độ cao. Đúng theo luận điểm

  chân lý của Bác:

  ” Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

  Thành công, thành công, đại thành công”.

  Phần II : THỰC TRẠNG CỦA TRƯỜNG THPT NHƠN TRẠCH:

  1. Đặc điểm:

  Tổng số học sinh: 1268 em, đa số thuộc gia đình lao động nông nghiệp, một phần

  phụ huynh làm công nhân ở khu công nghiệp Nhơn Trạch.

  -Tổng số lớp: 32 lớp

  -Tổng số CB – Giáo viên – CNV: 84 / nữ. 51

  Trong đó:

  * Ban giám hiệu: 03

  Nữ: 0

  * Giáo viên giảng dạy: 71

  Nữ: 43

  Môn Toán Lý Hóa SV KTNN KTCN Văn Sử Địa GDCD AV TD GDQP Tin KTPV

  71

  12

  6

  5

  3

  1

  4

  10

  3

  4

  2

  8

  5

  1

  5

  *Giáo viên làm công tác khác : 03 Nữ : 02 ( 02 Thiết bị, 01 thư viện )

  -Bí thư Đoàn Thanh niện

  : 01

  Nữ : 0

  *Nhân viên

  : 09

  Nữ : 06

  (02 bảo vệ, 01 kế toán, 03 phục vụ, 01 văn thư – Thủ quỹ, 01 nhân viên phòng

  máy, 01 nhân viên y tế )

  -Tổng diện tích mặt bằng trường: 5.656 m2.

  -Số phòng chức năng, phòng học : 40 phòng.

  2. Thuận lợi:

  Trong thời đại hiện nay Đảng và Nhà nước ta thực hiện công tác tuyên truyền, giáo

  dục và vận động toàn Đảng, toàn dân luôn ra sức học tập và rèn luyện tấm gương đạo đức

  Hồ Chí Minh đã mang lại thêm cho đội ngũ cán bộ – giáo viên – nhân viên – học sinh có

  Trường THPT Nhơn Trạch

  Trang: 2

  2

  nhận thức sâu sắc nguồn gốc, nội dung, giá trị, vai trò của tư tưởng của Bác, kiên định

  Chủ nghĩa Mác – Lê nin, làm cho Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chủ nghĩa Mác – Lê nin ngày

  càng giữ vai trò trong đời sống tinh thần, tư tưởng của mỗi cá nhân và nhất là trong nhà

  trường đã tạo ra cho các trường phong trào tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, đẩy lùi sự suy

  thoái đạo đức lối sống, càng tin tưởng đồng nghiệp, càng tập trung hoàn thành mục tiêu

  giáo dục của ngành đề ra, góp phần xây dựng đất nước tiến lên bền vững và giàu mạnh.

  Trường THPT Nhơn Trạch được phân bổ đội ngũ đủ chỉ tiêu, đa số giáo viên kiên

  định, vững vàng trong tư tưởng. Số giáo viên trẻ, nhiệt tình luôn cầu tiến trong công tác,

  có tinh thần học hỏi cao ở đồng nghiệp, biết quan tâm giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

  Học sinh đa số là con em nhân dân của một xã anh hùng trong thời kỳ chiến tranh

  và hiện nay đang ra sức xây dựng làng xóm văn minh văn hóa. Nhân dân nơi đây có tinh

  thần yêu nước, yêu làng xóm, có tinh thần ” Lá lành đùm lá rách “, lối sống chân thật, thể

  hiện phương châm ” Anh em xa không bằng láng giềng gần ” nên việc giáo dục tinh thần

  đoàn kết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau cho các em học sinh rất thuận lợi.

  3. Khó khăn:

  Tuy có nhiều yếu tố khách quan, chủ quan trong tạo sự thuận lợi trong việc xây

  dựng khối đoàn kết nội bộ trong nhà trường . Nhưng vẫn còn một số khó khăn trong quá

  trình thực hiện :

  -Trong công tác tuyên truyền vận động trong cán bộ – giáo viên – nhân viên của

  các đoàn thể chưa đạt hiệu quả cao, tổ chức các hình thức chưa thiết thực mang lại hiệu

  lực, hiệu quả. Còn một số thành viên trong nhà trường chưa có ý thức cao trong việc đưa

  cao tinh thần tập thể lên trên hết bởi do nhiều lý do khác nhau : Có lý do công tác bình

  thường, có lý do bất đồng nội bộ bởi một nguyên nhân do kẻ xấu dèm pha hoặc bởi lý do

  quyền lợi riêng của cá nhân chưa thỏa đáng, do khó khăn trong đời sống hiện nay….Cho

  nên số thành viên này dễ sa ngã, gây bất đồng đột ngột, hoặc làm việc một cách miễn

  cưỡng, không tự giác, sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong việc điều hành hoạt động của cán bộ

  quản lý trong việc chỉ đạo đội ngũ thực hiện mục tiêu, nguyên lý giáo dục có nhiều trở

  ngại và bên cạnh đó chắc chắn việc hiệu lực, hiệu quả công tác trong đơn vị không đạt

  chất lượng cao.

  Trên những cơ sở trên, chúng ta càng thấy rõ vấn đề xây dựng nội bộ trong nhà

  trường là công việc cần thiết và nhất thiết phải thực hiện và duy trì xuyên suốt thời gian

  công tác. Chính vì thế, tôi mạnh dạn đưa ra đề tài: “Xây dựng khối đoàn kết nội bộ nhằm

  nâng cao hiệu quả công tác trong trường THPT” ( Trong đề tài này, tôi chỉ đưa ra ý kiến

  xây dựng khối đoàn kết trong phạm vi đối tượng là đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên

  trong đơn vị trường học ).

  Phần III : NỘI DUNG ĐỀ TÀI:

  1. Cơ sở lý luận:

  Chúng ta biết, trong quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về sức mạnh của

  khối đại đoàn kết dân tộc:

  -Tư tưởng đại đoàn kết dân tộc có ý nghĩa chiến lược. Đó là chiến lược tập hợp lực

  lượng, nhằm hình thành sức mạnh to lớn của toàn dân tộc trong cuộc đấu tranh chống kẻ

  thù dân tộc, giai cấp. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu ra những luận điểm chân lý hết sức có

  cơ sở khoa học :

  ” Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta ”

  Trường THPT Nhơn Trạch

  Trang: 3

  -Trong các bài học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, đại đoàn kết dân tộc là mục tiêu, là

  nhiệm vụ hàng đầu của cách mạng. Như vậy đại đoàn kết dân tộc chính là đòi hỏi khách

  quan của bản thân quần chúng nhân dân trong cuộc đấu tranh để tự giải phóng, là sự

  nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Chuyển những đòi hỏi khách quan tự

  phát của nhân dân thành những đòi hỏi tự giác, thành hiện thực có tổ chức, thành sức

  mạnh vô địch trong cuộc đấu tranh vì độc lập cho dân tộc, tự do cho nhân dân, hạnh phúc

  con người (Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc – Thông tin văn hóa Trung

  ương -Tháng 05 năm 2003).

  Xuất phát từ quan điểm của Người chúng ta cần phải thực hiện nghiên cứu, học tập

  Tư tưởng Hồ Chí Minh và xem đây là nội dung chính cho việc bồi dưỡng đối với tất cả

  các thành viên trong cơ quan. Xem đây là kim chỉ nam cho hành động của mọi công

  tác.Trong công tác giáo dục nói riêng và mọi công tác nói chung, xây dựng một tập thể

  đồng tâm, thống nhất chắc chắn sẽ đạt được một kết quả hữu hiệu.

  2. Nội dung, biện pháp thực hiện:

  Từ các thực tế diễn ra trong công tác giáo dục ở nhiều đơn vị trường học. Tôi xin

  trao đổi vài suy nghĩ và đề xuất một số sáng kiến, giải pháp nhằm xây dựng đội ngũ đoàn

  kết nhằm nâng cao hiệu quả công tác ở trường THPT như sau :

  1/ Cán bộ quản lý là người thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư

  tưởng, tạo điều kiện cho từng thành viên xác định rõ trọng tâm công việc trong nhà

  trường. Tập trung xây dựng một đội ngũ luôn thể hiện tinh thần, nhận thức đúng đắn, tin

  tưởng và chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ta hiện nay, luôn ra sức

  tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thường xuyên giáo dục

  đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ý thức độc lập, tự chủ tạo sự đoàn kết thống nhất từ

  nhận thức đến hành động. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không mơ hồ, không dao

  động trước những khó khăn, cảnh giác trước đối tượng bên ngoài dèm pha, xuyên tạc gây

  rối đến nội bộ nhà trường . Phát huy vai trò lãnh đạo Đảng trong chi bộ nhà trường. Cán

  bộ quản lý thường xuyên đưa công tác tuyên truyền những chủ trương, chính sách, đường

  lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng đối tượng quần chúng trong đơn vị, đồng

  thời uốn nắn kịp thời khi phát hiện có trường hợp có biểu hiện nhận thức lệch lạc, sai trái.

  Mỗi giáo viên luôn ra sức thực hiện tốt những quy chuẩn đạo đức nhà giáo mà ngành

  Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đồng Nai vận động .

  2/ Lãnh đạo nhà trường luôn là người tuyên phong gương mẫu trong mọi công tác,

  không quan liêu, hách dịch, cửa quyền mà phải luôn luôn lắng nghe và tiếp thu những ý

  kiến từ phía cấp dưới của mình để có biện pháp bổ sung, điều chỉnh phù hợp. Chẳng hạn

  từ một việc chỉ đạo phân công đề ra mà có nhiều ý kiến xây dựng thì lãnh đạo nhà trường

  phải nhìn nhận lại quyết định của mình có đúng như những ý kiến xây dựng của cấp dưới

  không thì phải bổ sung, điều chỉ ngay, không khư khư bảo thủ quan điểm sai lệch của

  mình. Trên thực tế hiện nay ở một số đơn vị nhà trường, một số ít lãnh đạo chưa quan tâm

  đúng mức đến việc tạo ra cho đơn vị mình một không khí làm việc vui vẻ, mà luôn cứng

  nhắc một nguyên tắc có thể không phù hợp khi được áp dụng thường xuyên. Chẳng hạn

  có đơn vị chỉ vì một lý do nhỏ như công tác xét thi đua mà đã gây ra việc bất đồng giữa

  giáo viên với công đoàn trường, tổ trưởng bộ môn và Ban giám hiệu nhà trường, thậm chí

  phải dẫn đến giáo viên khiếu kiện đến các cấp quản lý. Vì thế, người lãnh đạo phải nắm

  bắt và giải quyết kịp thời, hợp tình hợp lý, giải thích rõ ràng những sai trái mà giáo viên

  vô tình hoặc cố ý cố chấp không nhìn nhận ra sẽ đem lại cho cái nhìn không tin tưởng ở

  Trường THPT Nhơn Trạch

  Trang: 4

  Trang: 5

  những suy nghĩ sai lầm, lệch lạc của cấp dưới đối với lãnh đạo cấp trên có những vấn đề

  tiêu cực về tài chính, cần giải quyết chế độ cho giáo viên đầy đủ đúng theo nguyên tắc tài

  chính ban hành.

  7/ Trường hợp khi nội bộ có xảy ra hiện trạng mất đoàn kết, luôn xung đột với

  nhau giữa các thành viên trong nhà trường thì lãnh đạo nhà trường cần nghiêm túc thực

  hiện tìm hiểu nguyên nhân như thế nào? từ đâu dẫn đến bất hòa trong giáo viên? Việc

  phối hợp các thành viên chủ chốt của trường để giải quyết vấn đề trên là điều hết sức quan

  trọng, tránh hiện tượng lơ là sẽ dẫn đến mâu thuẩn kéo dài ảnh hưởng không tốt đến công

  tác nhà trường. Đối với trường hợp vi phạm cần xử lý và đưa ra hội đồng trường để cảnh

  báo và rút kinh nghiệm. Thực hiện công tác giải quyết sự việc dứt điểm, thỏa đáng ngay

  từ ở cơ sở, tránh kéo dài, tồn đọng sẽ gây ra sự việc không hay xảy ra gây mất lòng tin

  của học sinh, phụ huynh, của xã hội về hội đồng sư phạm nhà trường .

  Phần IV : KẾT QUẢ THỰC HIỆN:

  Với những giải pháp trên được thực hiện đồng bộ, nhịp nhàng và đơn vị đã được

  những kết quả sau

  :

  Hội đồng sư phạm nhà trường thống nhất thực hiện nghiêm túc những chủ trương,

  chính sách, đường lối của Đảng và pháp luật Nhà nước hiện hành. Tham gia đầy đủ các

  buổi học tập chính trị do xã, ngành, huyện tổ chức. Vận động cán bộ – giáo viên – nhân

  viên học tập và rèn luyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảm bảo 100 % tham gia học

  tập, 100 % CB-GV thực hiện tốt nội qui cơ quan. 100% CB – GV khẳng định được trách

  nhiệm của mình trong công tác và nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ tương đối thể hiện được

  tinh thần tự giác.

  Ban lãnh đạo nhà trường thể hiện được vai trò tuyên phong gương mẫu trong công

  tác và đối với trước quần chúng. Luôn tìm biện pháp thích hợp tạo nhiều điều kiện thuận

  lợi cho giáo viên hoạt động tích cực. Tạo được sự an tâm trong tư tưởng của giáo viên

  trong công tác. Luôn luôn thể hiện được vai trò lãnh đạo của mình, tạo được uy tín trước

  quần chúng.

  Đội ngũ giáo viên nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, luôn ra sức học tập và rèn luyện

  phấn đấu, năng nỗ trong công tác giáo dục nhà trường. Nhiều giáo viên hoàn thành tốt vai

  trò công tác chủ nhiệm của mình từng bước xây dựng tập thể học sinh lớp mình đoàn kết

  nhất trí, giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn tạo được trong học sinh, phụ huynh,

  địa phương lòng tin tưởng, thương yêu và cùng ra sức học tập và hỗ trợ với nhà trường

  trong việc giáo dục học sinh. Trong năm học này, nhà trường chỉ làm việc một trường về

  học sinh bất hòa, việc đánh nhau giữa các học sinh của trường giảm đáng kể (1 trường

  hợp).

  Trong công tác, các vấn đề vướng mắc đều giải quyết kịp thời không để xảy ra tồn

  đọng một trường hợp nào chưa xử lý. Hoạt động trong công tác dạy và học của nhà

  trường diễn ra nhịp nhàng mang lại nhiều hiệu quả cao.

  Vai trò của từng thành viên trong các đoàn thể tuy chưa phát huy được hết nhiệm

  vụ của mình một cách triệt để nhưng đã tạo được nhiều ảnh hưởng góp phần phối hợp với

  chính quyền nhà trường xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tạo được nhiều kết quả tốt đẹp .

  Công tác tuyên truyền việc thực hiện luật tố cáo, khiếu nại thường xuyên được

  quan tâm đã có kết quả tốt. Trong năm học vừa qua không có hiện tượng giáo viên khiếu

  nại, tố cáo, trường cũng chưa có một buổi làm việc nào về hiện tượng bất đồng trong đội

  Trường THPT Nhơn Trạch

  Trang: 6

  ngũ thầy cô giáo. Đơn vị không xảy ra bất đồng quan điểm, không hòa hợp đã tạo được

  những điều kiện thuận lợi cho cán bộ quản lý đầu tư chỉ đạo công việc nhiều hơn, cụ thể

  hơn, thiết thực hơn và hiệu quả hơn .

  Số liệu thống kê kết quả sau khi thực hiện :

  Nội dung

  Trước khi chưa thực hiện

  sáng kiến kinh nghiệm

  Sau khi thực hiện

  sáng kiến kinh nghiệm

  01

  Không

  98,80%

  100 %

  Giáo viên có mâu thuẩn nội bộ

  Trường xây dựng được khối đoàn

  kết nội bộ ở mức độ

  Tuy kết quả chưa được triệt để hoàn toàn, nhưng cũng thể hiện được kết quả khả

  quan khi thực hiện các biện pháp, giải pháp xây dựng một đội ngũ đoàn kết nhất trí trong

  cơ quan trường học. Đây là công tác cần phải phát huy xuyên suốt trong quá trình làm

  việc trong cơ quan thời gian tới, góp phần đưa chất lượng nhà trường từng bước đi lên,

  đáp ứng được yêu cầu chung của xã hội hiện nay.

  Phần V: BÀI HỌC KINH NGHIỆM:

  Qua thực hiện các giải pháp trên, nhà trường đã xây dựng được đội ngũ của mình

  đoàn kết, thống nhất. Từ đó, đã rút ra được những kinh nghiệm sau :

  1/ Tiếp tục phát huy thực hiện những giải pháp đã thực hiện và đạt được kết quả

  khả quan. Từng bước xây dựng được một tập thể vững mạnh về mọi mặt.

  2/ Ban giám hiệu phải thực sự quan tâm đến nội bộ nhà trường trong tất cả các hoạt

  động dạy học, sinh hoạt, để từ đó nhà quản lý đưa ra được nhiều những biện pháp hợp lý

  mang lại hiệu quả cao nhất.

  3/ Trong công tác tuyên truyền, cần quán triệt đến tất cả các thành viên trong nhà

  trường ra sức học tập và rèn luyện học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  Sống và làm việc đúng theo Hiến pháp, Pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và

  Nhà nước. Từ đó hình thành trong mọi thành viên một phẩm chất đạo đức lối sống trong

  sáng. Có tinh thần tương ái, tương thân, tương trợ trong đồng nghiệp, có tấm lòng nhân ái

  trong cộng đồng, luôn tận tụy – tận tâm – tận tình với học sinh. Tích cực tham gia thực

  hiện tốt nội dung các cuộc vận động : ” Dân chủ – kỷ cương – tình thương – Trách

  nhiệm”, “Trung thành – sáng tạo – sáng tạo – Tậm tụy – gương mẫu”, “Học tập và làm

  theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ” Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh

  thành tích trong giáo dục, với vi phạm đạo đức nhà giáo và tình trạng học sinh không đạt

  chuẩn lên lớp.

  4/ Trong hoạt động của nhà trường, cần ngăn ngừa hiện tượng làm mất đoàn kết

  nội bộ xảy ra dẫn đến chất lượng hoạt động của đơn vị giảm đi. Luôn tìm hiểu nguyên

  nhân dẫn mâu thuẩn xảy ra, người quản lý giáo dục cần vững vàng, tự tin, xông xáo tìm ra

  biện pháp để giải quyết kịp thời, hợp lý, tránh để sự việc tồn đọng thời gian dài sẽ gây ảnh

  hưởng lớn đến mối đoàn kết nội bộ.

  Trường THPT Nhơn Trạch

  Trang: 7

  5/ Trong công việc, thể hiện được tính dân chủ tập trung trong cơ quan. Mọi vấn đề

  cần thống nhất và cuối cùng vẫn là quyết định của lãnh đạo nhà trường. Khen thưởng và

  xử lý đúng người đúng việc tạo được tính công bằng trong đơn vị.

  Phần VI: KẾT LUẬN :

  Trong sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của đất nước trong giai đoạn hiện nay,

  chúng ta càng thấy được truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt nam anh hùng, một dân

  tộc có truyền thống yêu nước, đoàn kết từ xa xưa đến nay. Tự hào đất nước có một lãnh tụ

  thiên tài vừa dẫn dắt đất nước vượt qua sóng gió để đi đến độc lập thống nhất nước nhà,

  vừa là một tấm gương vĩ đại mà chúng ta cần phải học tập cho đến ngày nay. Tự hào có

  Đảng và Nhà nước có những chủ trương chính sách khả thi đã đưa đất nước ngày càng

  tiến lên ngang tầm với thế giới. Ông cha ta từ xưa đến nay đã để lại cho ta nhiều bài học

  quý báu, nhất là luôn kêu gọi toàn dân tộc muốn thắng lợi trong mọi lĩnh vực trước hết

  phải đoàn kết nhất trí một lòng. Như vậy, để có được một kết quả tốt đẹp trong mỗi cơ

  quan, đơn vị, ngay trong ngành giáo dục nói chung và trường THPT của chúng ta nói

  riêng thì tại sao lại không thực hiện xây dựng nội bộ nhà trường một tập thể đoàn kết để

  tạo nên một sức mạnh to lớn bất cứ không một khó khăn nào gây trở ngại cho chúng ta.

  Sáng kiến kinh nghiệm về xây dựng khối đoàn kết nội bộ trong nhà trường THPT

  nhằm nâng cao hiệu quả công tác được trình bày với mong muốn được quí vị đại biểu, quí

  đồng nghiệp tham khảo và đóng góp xây dựng để chuyên đề được hoàn chỉnh hơn, góp

  phần tích cực trong việc xây dựng nền giáo dục Tỉnh Đồng Nai của chúng ta ngày càng

  vững mạnh và bền vững.

  Phần VII : TÀI LIỆU THAM KHẢO :

  1.Thông tin công tác tư tưởng lý luận – Tạp chí của Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung

  ương – Tháng 05/2003.

  2. Dự thảo báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai -Khóa VII

  tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần VIII (2006-2010).

  3. Giáo trình Trung cấp lý luận chính trị – Tư tưởng Hồ Chí Minh – Nhà XB Lý luận

  chính trị – Năm 2004 .

  4. Quy chuẩn đạo đức nhà giáo thực hiện cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là ” Một

  tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo ” của Ngành GD – ĐT tỉnh Đồng Nai.

  NHẬN XÉT CỦA HIỆU TRƯỞNG

  NGƯỜI THỰC HIỆN

  Nguyễn Văn Viên

  Trường THPT Nhơn Trạch

  Trang: 8

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mấy Giải Pháp Xây Dựng Tỉnh, Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương Thành Khu Vực Phòng Thủ Vững Chắc
 • Giải Pháp Nâng Chất Lượng Tham Mưu Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ
 • Tập Trung Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ Vững Chắc Trong Tình Hình Mới
 • Giải Pháp Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ
 • Tiếp Tục Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ Tỉnh, Thành Phố Vững Chắc Trong Tình Hình Mới
 • Bài Tham Luận Về Công Tác Xây Dựng Khối Đoàn Kết Nội Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Liên Hệ Trách Nhiệm Bản Thân Trong Việc Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Dân Tộc
 • Skkn Một Số Biện Pháp Chỉ Đạo Giáo Viên Xây Dựng Kế Hoạch Giáo Dục Lấy Trẻ Làm Trung Tâm Ở Trường Mầm Non
 • Một Số Biện Pháp Xây Dựng Kế Hoạch Giáo Dục Phù Hợp Với Bối Cảnh Địa Phương Cho Trẻ 24
 • Các Yếu Tố Tạo Nên Lớp Học Hạnh Phúc
 • Xây Dựng Lớp Học Hạnh Phúc
 • Bài tham luận công đoàn về công tác xây dựng khối đoàn kết nội bộ

  THAM LUẬN VỀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG KHỐI ĐOÀN KẾT NỘI BỘ

  Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các vị khách quý! Thưa toàn thể đại hội!

  Vừa rồi chúng ta đã được nghe đ/c chủ tịch công đoàn nhà trường báo cáo công tác công đoàn nhiệm kì …………. và nêu phương hướng nhiệm kì tới của công đoàn trường ………………………………………… Tôi hoàn toàn nhất trí với những nội dung mà bản phương hướng đã đưa ra. Có được kết quả tốt đẹp đó là nhờ một phần không nhỏ của sự đoàn kết gắn bó trong tập thể công nhân viên toàn trường. Tôi rất vinh dự được thay mặt toàn thể các đ/c Đoàn viên công đoàn trường ………………………………….phát biểu về việc “Xây dựng khối đại đoàn kết nội bộ” ở trường trong những năm gần đây.

  Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Đoàn kêt, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Trong mọi lĩnh vực công tác, tập thể CBCNV trường tôi luôn xác định có đoàn kết thì mới thành công. Đối với chúng tôi thì đoàn kết được thể hiện trong sinh hoạt tập thể nhà trường, trong tổ – khối chuyên môn. Xây dựng khối đại đoàn kết trong cơ quan là yêu cầu quan trọng số một của công đoàn nhà trường, đặc biệt trong những năm gần đây, công tác Đoàn kêt – Đổi mới – Phát triển” được hết sức chú trọng và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng gặp không ít khó khăn là trường có, số lượng cán bộ giáo viên trẻ chiếm gần 2/3, lực lượng này đang ở độ tuổi nuôi con nhỏ, mức lương còn thấp, kinh tế gia đình còn gặp khó khăn. Song nhờ được tiếp nối truyền thống đoàn kết của nhà trường, sự lãnh đạo sâu sát của các Cấp ủy, của chính quyền địa phương, cùng sự yêu mến tin cậy của phụ huynh và học sinh… Các tổ chức trong nhà trường ngày càng vững mạnh.

  Thưa các đồng chí! Những việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết của chúng tôi là: mỗi công đoàn viên xác định rõ mục đích phấn đấu, tư tưởng vững vàng, thân ái với đồng nghiệp, luôn nêu cao tinh thần thẳng thắn phê bình và tự phê bình, mỗi người đều coi lợi ích tập thể là lợi ích cá nhân, danh dự cá nhân là danh dự tập thể. Các đ/c lớn tuổi hơn luôn tận tình giúp đỡ, động viên dìu dắt các đ/c ít tuổi một cách vô tư, nhiệt tình hoặc khí đ/c chí mình mắc khuyết điểm thay vì chê chách, xì xèo là gần gũi, thân thiện, phân tích đúng sai để đ/c nhận ra mà sửa, hoặc khi có vấn đề gì chưa thấu hiểu thì các đồng chí có trách nhiệm giải thích rõ ràng, thấu đáo để đ/c mình hiểu. Chính vì thế mọi việc đều được giải quyết một cách thấu tình đạt lí, không để trở thành vấn đề nổi cộm, gây mất đoàn kết trong nội bộ nhà trường. Với các đoàn viên công đoàn có ý thức chưa cao, phát ngôn không có tinh thần xây dựng, thì tập thể có những biện pháp góp ý một cách thẳng thắn, chân tình, và đúng lúc. Công đoàn nhà trường đã thật sự trở thành cái nôi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của công nhân viên toàn trường. Việc làm đó thể hiện trong nhiệm kì qua, công đoàn trường MNNC chúng tôi đã nhiều lượt giúp đỡ những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm yếu lâu năm hoặc gặp điều rủi ro….

  Tinh thần đoàn kết còn được thể hiện ở mối quan hệ giữa ban giám hiệu với đội ngũ giáo viên, đó là mối quan hệ gần gũi, cảm thông, là sự góp ý chân thành, cởi mở chứ không mang tính áp đặt trên – dưới. Các đ/c quản lí luôn biết nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ CNV trong trường, phân công công việc hay giải quyết những thắc mắc để không gây ức chế, cũng như sự hiểu lầm giữa giáo viên với nhau. Chính vì thế nội bộ CNV trong nhà trường không tị nạnh, ganh đua, hay đố kị mà thay vào đó là sự nhiệt tình vui vẻ hòa thuận.

  Có thể nói rằng công đoàn trường ……………………………. đã gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp là nhờ phát huy sức mạnh tập thể của đội ngũ cán bộ CNV trong toàn trường. Kế tục sự nghiệp trồng người, tập thể nhà trường đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trường liên tục nhiều năm được công nhận “Tập thể vững mạnh xuất sắc”. Thành tích mà nhà trường đạt được những năm qua chính là những bó hoa tươi thắm dâng lên chào mừng Đại hội công đoàn trường ………………………. kì ……………

  Thưa các đồng chí!

  Là một công đoàn viên của trường ……………………………….., tôi thật sự mong muốn các đồng chí làm công tác công đoàn nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của cơ quan, sáng suốt chỉ đạo đưa tập thể CĐ nhà trường phát triển vững mạnh hơn nữa, khơi dậy những tấm gương tiêu biểu “Người tốt, việc tốt”, những thành tích đã đạt được như : Tình tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm cao, không ngại khó khăn, không né tránh những khúc mắc trong nội bộ để giải quyết ổn thỏa. Mỗi công đoàn viên cần xác định được những mục đích phấn đấu trong cơ quan, nắm bắt được thuận lợi, khắc phục khó khăn của đồng nghiệp và giải quyết mọi khó khăn trên cơ sở “Hiểu và tôn trọng lẫn nhau”, không để tình trạng mất dân chủ hoặc dân chủ quá trớn xảy ra. Các thành viên công đoàn đến trường trong tâm trạng vui vẻ, lạc quan, muốn đến trường gặp đồng nghiệp để được sẻ chia, giúp đỡ, tiếp tục cống hiến, phấn đấu cho sự nghiệp trồng người như lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây – Vì lợi ích trăm năm trồng người”, đưa trường hướng tới đỉnh cao trong sự nghiệp giáo dục, tạo nên một môi trường thân thiện giữa Nhà trường, Giáo viên và Học sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liên Hệ Về Việc Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Ở Trường Học
 • Xây Dựng Khối Đoàn Kết Nội Bộ Trong Nhà Trường
 • Skkn Xây Dựng Khối Đoàn Kết Trong Nhà Trường Trung Học Phổ Thông Nhằm Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác
 • Mấy Giải Pháp Xây Dựng Tỉnh, Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương Thành Khu Vực Phòng Thủ Vững Chắc
 • Giải Pháp Nâng Chất Lượng Tham Mưu Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ
 • Giải Pháp Xây Dựng Đoàn Kết Nội Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Đoàn Kết Nội Bộ Để Đơn Vị Luôn Phát Triển Và Vững Mạnh Toàn Diện
 • Từ Di Sản Đoàn Kết Thống Nhất Trong Đảng Của Bác, Suy Nghĩ Về Giải Pháp Tăng Cường Khối Đoàn Kết, Xây Dựng Tổ Chức Cơ Sở Đảng Trong Sạch Vững Mạnh
 • Mất Đoàn Kết Trong Tổ Chức Đảng: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục
 • Đoàn Kết, Thống Nhất Về Ý Chí Và Hành Động Trong Đảng Ta Hiện Nay
 • Đoàn Kết Thống Nhất Trong Đảng Để Hoàn Thành Tốt Nhiệm Vụ Chính Trị Được Giao
 • Nội Dung Giải Pháp Nâng Cao Tinh Thần Đoàn Kết Nội Bộ, Đoàn Kết Quân Dân, Đoàn Kết Quốc Tế, Phấn Đấu, Nội Dung Giải Pháp Nâng Cao Tinh Thần Đoàn Kết Nội Bộ, Đoàn Kết Quân Dân, Đoàn Kết Quốc Tế, Phấn Đấu, Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Ta Trong Giai Đoạn Hiện Nay. , Phân Tích Những Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Các Đồng Chí Hẫy Trình Bày Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Tron Sạch Vững Mạnh Trong Giai Đoạn H, Giải Pháp Xây Dựng Đoàn Kết Nội Bộ, 4 Giai Đoạn Của Quá Trình áp Dụng Pháp Luật, Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Trong Sạch Vững Mạnh Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Nhiệm Vụ Và Giai Pháp Xây Dựng Đẳn Trong Sạch Vững Mạnh Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Phân Tích Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Trong Sạch Vững Mạnh Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Giai Phap Nang Cao Tinh Than Doan Ket Noi Bo, Doan Ket Quan Nhan, Doan Ket Quóc Te, Phan Dau Xung Da, Giai Phap Nang Cao Tinh Than Doan Ket Noi Bo, Doan Ket Quan Nhan, Doan Ket Quóc Te, Phan Dau Xung Da, Hoach Yeu Cau Giai Phap Nang Cao Tinh Than Doan Ket Noi Bo Doan Ket Quan Dan Doan Ket Quoc Te Phan D, Giải Pháp Nâng Cao Tinh Thần Đoàn Kết Nội Bộ, Đoàn Kết Quân Nhân, Đoàn Kết Quốc Tế, Đ/c Nêu Những Giải Pháp Nâng Cao Tinh Thần Đoàn Kết Nội Bộ, Đoàn Kết Quân Dân, Đoàn Kết Quốc Tế, Phấ, Đ/c Nêu Những Giải Pháp Nâng Cao Tinh Thần Đoàn Kết Nội Bộ, Đoàn Kết Quân Dân, Đoàn Kết Quốc Tế, Phấ, Pháp Luật Về Tuyển Dụng Viên Chức ở Vn Hiện Nay Trạg Và Giải Pháp, Liên Hệ Giải Pháp Xây Dựng Giai Cấp Công Nhân Trong Các Trường Học, Cong Tac Phat Trien Đoan Vien , Nhiem Vu ,giai Phap, Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn, Các Đồng Chí Hãy Trình Bày Các Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Trong Sạch, Vững Mạnh Trong Giai , Các Đồng Chí Hãy Trình Bày Các Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Trong Sạch, Vững Mạnh Trong Giai, Bai Thu Hoạch Những Nhiệm Vụ Giải Pháp Để Thực Hiện Tốt Chủ Đề 2022 Về Tăng Cường Khối Đại Đoàn Kế, Bai Thu Hoạch Những Nhiệm Vụ Giải Pháp Để Thực Hiện Tốt Chủ Đề 2022 Về Tăng Cường Khối Đại Đoàn Kế, Giải Pháp Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ, Bao Cao Tham Luan Ve To Chuc Hoat Dong Cum Thi Duang Trong He Thong Cong Doan. Giai Phap, De Xuathco, Đề Xuất Giải Pháp Xã Hội Hóa Các ứng Dụng – Dịch Vụ Y Tế, Bài Thu Hoạch Xây Dựng Đảng Về Đạo Đức Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sử Dụng Marketing Mix, Nhiẹm Vu Giải Pháp Xây Dụng Đảng Hiên Nay, Giải Pháp Xây Dựng Lực Lượng Dân Quân Tự Vệ Nòng Cốt, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sử Dụng Vốn, Thực Trạng Và Giải Pháp Xây Dựng Nông Thôn Mới, Thực Trạng Giải Pháp Xây Dựng Khu Vực Phogphongf Thủ Huyện, Đề Tài Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Xây Dựng Nông Thôn Mới, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng, Giải Pháp Xây Dựng Môi Trường Xanh Sạch Đẹp An Toàn, Giải Pháp Xay Dung Chi Bo Trong Sạch Vung Mạnh, Bài Thu Hoạch Nêu Những Nhiệm Vụ Chủ Yếu Xây Dựng Đảng Về Đạo Đức Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Nội Dung Phát Huy Sưc Manh Toàn Đan Tộc Của Đảng Ta Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Giải Pháp Tạo Môi Trường Sử Dụng Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Thpt, Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp Tại Việt Nam Thực Trạng Và Giải Pháp, Giải Pháp Nâng Chất Lượng Tham Mưu Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ, Phân Tích Những Nhiệm Vụ Chủ Yếu Xây Dựng Đảng Về Đạo Đức Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Nội Dung, Giải Pháp Của Đảng Và Nhà Nước Về Quốc Phòng An Ninh Và Đối Ngoại, Tiểu Luận Thực Trạng Và Giải Pháp Xây Dựng Nông Thôn Mới, Hãy Giải Thích Mõi Hiến Pháp Là Một Thời Kỳ Xây Dựng Phát Triển Đất Nước, Đồng Chí Hãy Trình Bày Những Nội Dung, Giải Pháp Cơ Bản Của Đảng , Nhà Nước Ta Về Quản Lý Và Bảo Vệ, Một Số Giải Pháp Khắc Phục Lỗi Chính Tả Của Người Sử Dụng Tiếng Việt, Tiểu Luận Thực Trạng Nhiệm Vụ Giải Pháp Xây Dựng Đội Ngũ Đảng Viên, Bao Cao Tham Luan Giai Phap Xay Dung Dang Bo Trong Sach Vung Manh, Phan Tich Nhiem Vu Va Giai Phap Xay Dung Dang Trong Sach Hien Nay, Chuyen De Giải Pháp Xây Dựng Đảng Bộ, Chi Bộ Trong Sạch, Vững Mạnh Hoặc Cũng Cố Cơ Sở Yếu Kém., Giải Pháp Xay Dung Chi Bộ Trong Schj Vung Manh, Nang Cao Chat Luong Sinh Hoat Chi Bo, Tiểu Luận Nhiệm Vụ Giải Pháp Xây Dựng Đảng Trong Sạch Vững Mạnh Hiện Nay, – Giải Pháp Xây Dựng Đảng Bộ, Chi Bộ Trong Sạch, Vững Mạnh Hoặc Củng Cố, Khắc Phục Cơ Sở Yếu Kém;, Co Hai Doan Day Dien Doan Thu Nhat Dai 14m 5dm Doan Thu Hai Dai 18m 35cm Nguoi Ta Da Dung Het Tat Ca, Nội Dung Chủ Yếu Của Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc Trong Giai Đoạn Hiện Nay 1. Mục Tiêu : * Mục Tiêu T, Nội Dung Chủ Yếu Của Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc Trong Giai Đoạn Hiện Nay 1. Mục Tiêu : * Mục Tiêu T, Phân Tích Nội Dung Phấn Đấu Rèn Luyện Của Đảng Viên Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Xây Dựng Lực Lượng Dqtv, Noi Dung Quan Diem Giai Phap Quan Ly Bao Ve Chu Quyen Bien Gioi Quoc Gia, Phương Hướng Nhiệm Vụ Giải Pháp Công Tác Xây Dựng Đảng Nhiệm Kỳ Đại Hội Xiii, Muc Tieu Phuong Cham Giai Phap Phong Chong Chong Dich Loi Dung Dan Toc Ton Giao , Giải Pháp Đấu Tranh Phòng Chống Địch Lợi Dụng Vấn Đề Dân Tộc, Ttoon Giáo Chống Phá Cách Mạng Nươcs T, Giải Pháp Đấu Tranh Phòng Chống Địch Lợi Dụng Vấn Đề Dân Tộc, Ttoon Giáo Chống Phá Cách Mạng Nươcs T, Giải Thích Câu Tục Ngiải Pháp Chủ Yêu Đường Lối, Chính Sách, Pháp Luật Của Đẩng, Nhà Nươc…, Đảng Lãnh Đạo Giải Quyết Mối Quan Hệ Giữa Độc Lập Dan Tộc Gắn Liền Với Chủ Nghĩa Xã Hội Giai Đoạn 19, Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Và Nâng Cao 20/80 (tập 1) Pdf, Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Và Nâng Cao 20/80, Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Và Nâng Cao 20/80 (tập 1), Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Và Nâng Cao, Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Vũ Mai Phương, Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Và Nâng Cao 20/80 (tập 2) Pdf, Sứ Mệnh Lịch Sử Của Giai Cấp Công Nhân Việt Nam Giai Đoạn Cuộc Cách Mạng 4.0, Tiểu Luận Giai Cấp Công Nhân Việt Nam Và Sứ Mệnh Lịch Sử Của Nó Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Vai Trò Của Đoàn Viên Công Đoàn Trong Xây Dựng Nông Thôn Mới, Nâng Cao Vai Trò Của Mặt Trận Tổ Quốc Và Đoàn Thể Nhân Dân Trong Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Toàn Dâ, Chuyên Đề Nâng Cao Vai Trò Của Mặt Trận Tổ Quốc Và Đoàn Thể Nhân Dân Trong Xây Dựng Khối Đại Đoàn K, Chuyên Đề Nâng Cao Vai Trò Của Mặt Trận Tổ Quốc Và Đoàn Thể Nhân Dân Trong Xây Dựng Khối Đại Đoàn K, Nâng Cao Vai Trò Của Mặt Trận Tổ Quốc Và Đoàn Thể Nhân Dân Trong Xây Dựng Khối Đại Đoàn Kết Toàn Dâ, Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Cơ Bản Và Nâng Cao 20/80 Tập 1, Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh, Mẫu Giải Trình Giải Thể Chi Đoàn, Nhận Định Nào Sau Đây Nói Đúng Nhất Về Nội Dung Đoạn Trích Trong Lòng Mẹ, Noi Dung 19 Tieu Chi Xay Dung Nong Thon Moigiai Doan 2022,2020, Nhận Định Nào Sau Đây Nói Đúng Nhất Nội Dung Chính Của Đoạn Trích Tức Nướ, Bài Thuyết Trình Nội Dung Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Đoàn Kết Trong Công Tác Xây Dựng Đảng, Theo Tác Giả Đoạn Trích Vì Sao Cần Có Lòng Dũng Cảm Khi Đứng Một Mình, Theo Tác Giả Đoạn Trích Vì Sao Cần Có Lòng Dũng Cảm Khi Đứng Một Mình, Noi Dung, Bien Phap Xay Dung Chi Uy, Chi Bo Tsvm; Cong Tac Giao Duc, Quan Ly Ren Luyen Va Phat Trien, Noi Dung, Bien Phap Xay Dung Chi Uy, Chi Bo Tsvm; Cong Tac Giao Duc, Quan Ly Ren Luyen Va Phat Trien, Trình Bày Nội Dung Quan Điểm Của Đảng, Chính Sách Pháp Luật Nhà Nước Về Xây Dựng Nền Quốc Phòng, Phương Pháp Viết Đoạn Văn, Trinh Bay Noi Dung Quan Diem Cua Dang, Chinh Sach Phap Luat Nha Nuoc Ve Xay Dung Nen Quoc Phong Toan,

  Nội Dung Giải Pháp Nâng Cao Tinh Thần Đoàn Kết Nội Bộ, Đoàn Kết Quân Dân, Đoàn Kết Quốc Tế, Phấn Đấu, Nội Dung Giải Pháp Nâng Cao Tinh Thần Đoàn Kết Nội Bộ, Đoàn Kết Quân Dân, Đoàn Kết Quốc Tế, Phấn Đấu, Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Ta Trong Giai Đoạn Hiện Nay. , Phân Tích Những Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Các Đồng Chí Hẫy Trình Bày Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Tron Sạch Vững Mạnh Trong Giai Đoạn H, Giải Pháp Xây Dựng Đoàn Kết Nội Bộ, 4 Giai Đoạn Của Quá Trình áp Dụng Pháp Luật, Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Trong Sạch Vững Mạnh Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Nhiệm Vụ Và Giai Pháp Xây Dựng Đẳn Trong Sạch Vững Mạnh Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Phân Tích Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Trong Sạch Vững Mạnh Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Giai Phap Nang Cao Tinh Than Doan Ket Noi Bo, Doan Ket Quan Nhan, Doan Ket Quóc Te, Phan Dau Xung Da, Giai Phap Nang Cao Tinh Than Doan Ket Noi Bo, Doan Ket Quan Nhan, Doan Ket Quóc Te, Phan Dau Xung Da, Hoach Yeu Cau Giai Phap Nang Cao Tinh Than Doan Ket Noi Bo Doan Ket Quan Dan Doan Ket Quoc Te Phan D, Giải Pháp Nâng Cao Tinh Thần Đoàn Kết Nội Bộ, Đoàn Kết Quân Nhân, Đoàn Kết Quốc Tế, Đ/c Nêu Những Giải Pháp Nâng Cao Tinh Thần Đoàn Kết Nội Bộ, Đoàn Kết Quân Dân, Đoàn Kết Quốc Tế, Phấ, Đ/c Nêu Những Giải Pháp Nâng Cao Tinh Thần Đoàn Kết Nội Bộ, Đoàn Kết Quân Dân, Đoàn Kết Quốc Tế, Phấ, Pháp Luật Về Tuyển Dụng Viên Chức ở Vn Hiện Nay Trạg Và Giải Pháp, Liên Hệ Giải Pháp Xây Dựng Giai Cấp Công Nhân Trong Các Trường Học, Cong Tac Phat Trien Đoan Vien , Nhiem Vu ,giai Phap, Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn, Các Đồng Chí Hãy Trình Bày Các Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Trong Sạch, Vững Mạnh Trong Giai , Các Đồng Chí Hãy Trình Bày Các Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Xây Dựng Đảng Trong Sạch, Vững Mạnh Trong Giai, Bai Thu Hoạch Những Nhiệm Vụ Giải Pháp Để Thực Hiện Tốt Chủ Đề 2022 Về Tăng Cường Khối Đại Đoàn Kế, Bai Thu Hoạch Những Nhiệm Vụ Giải Pháp Để Thực Hiện Tốt Chủ Đề 2022 Về Tăng Cường Khối Đại Đoàn Kế, Giải Pháp Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ, Bao Cao Tham Luan Ve To Chuc Hoat Dong Cum Thi Duang Trong He Thong Cong Doan. Giai Phap, De Xuathco, Đề Xuất Giải Pháp Xã Hội Hóa Các ứng Dụng – Dịch Vụ Y Tế, Bài Thu Hoạch Xây Dựng Đảng Về Đạo Đức Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sử Dụng Marketing Mix, Nhiẹm Vu Giải Pháp Xây Dụng Đảng Hiên Nay, Giải Pháp Xây Dựng Lực Lượng Dân Quân Tự Vệ Nòng Cốt, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sử Dụng Vốn, Thực Trạng Và Giải Pháp Xây Dựng Nông Thôn Mới, Thực Trạng Giải Pháp Xây Dựng Khu Vực Phogphongf Thủ Huyện, Đề Tài Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Xây Dựng Nông Thôn Mới, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng, Giải Pháp Xây Dựng Môi Trường Xanh Sạch Đẹp An Toàn, Giải Pháp Xay Dung Chi Bo Trong Sạch Vung Mạnh, Bài Thu Hoạch Nêu Những Nhiệm Vụ Chủ Yếu Xây Dựng Đảng Về Đạo Đức Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Nội Dung Phát Huy Sưc Manh Toàn Đan Tộc Của Đảng Ta Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Giải Pháp Tạo Môi Trường Sử Dụng Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Thpt, Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp Tại Việt Nam Thực Trạng Và Giải Pháp, Giải Pháp Nâng Chất Lượng Tham Mưu Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ, Phân Tích Những Nhiệm Vụ Chủ Yếu Xây Dựng Đảng Về Đạo Đức Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Nội Dung, Giải Pháp Của Đảng Và Nhà Nước Về Quốc Phòng An Ninh Và Đối Ngoại, Tiểu Luận Thực Trạng Và Giải Pháp Xây Dựng Nông Thôn Mới, Hãy Giải Thích Mõi Hiến Pháp Là Một Thời Kỳ Xây Dựng Phát Triển Đất Nước, Đồng Chí Hãy Trình Bày Những Nội Dung, Giải Pháp Cơ Bản Của Đảng , Nhà Nước Ta Về Quản Lý Và Bảo Vệ, Một Số Giải Pháp Khắc Phục Lỗi Chính Tả Của Người Sử Dụng Tiếng Việt, Tiểu Luận Thực Trạng Nhiệm Vụ Giải Pháp Xây Dựng Đội Ngũ Đảng Viên,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Đề Xây Dựng Đảng, Nq Tw 4
 • Một Số Vấn Đề Cấp Bách Về Xây Dựng Đảng Hiện Nay
 • Nghị Quyết Hội Nghị Trung Ương 4: Một Số Vấn Đề Cấp Bách Về Xây Dựng Đảng Hiện Nay
 • 4 Nhóm Giải Pháp Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4 (Khóa Xi) Về Xây Dựng Đảng
 • Làm Tốt Công Tác Xây Dựng Đảng, Xây Dựng Và Phát Triển Bền Vững Doanh Nghiệp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100