Bài 13. Tiết Kiệm Và Bảo Vệ Nguồn Nước

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Biện Pháp Tiết Kiệm Và Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch
 • Bổ Cập Nước Giải Pháp Hồi Sinh Môi Trường Sông Hồ Hà Nội
 • Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch Ở Việt Nam
 • Bảo Vệ Nguồn Nước Ngọt Trên Đảo Lý Sơn
 • Thúc Đẩy Các Giải Pháp Bảo Vệ Nguồn Tài Nguyên Nước Bền Vững
 • Ngày dạy: thứ ………, ngày …… tháng …… năm 201…

  II. ĐỒ DÙNG DẠY – HỌC:

  1. Giáo viên: Bảng phụ.

  2. Học sinh: Đồ dùng học tập.

  III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC CHỦ YẾU:

  Hoạt động của giáo viên

  Hoạt động của học sinh

  1. Hoạt động khởi động (5 phút):

  – Kiểm tra bài cũ: Gọi học sinh lên trả lời các câu hỏi tiết trước.

  – Nhận xét, đánh giá.

  – Giới thiệu bài mới: trực tiếp.

  2. Các hoạt động chính:

  – Hát đầu tiết.

  – 3 em thực hiện.

  – Nhắc lại tên bài học.

  a. Hoạt động 1: Xác định các biện pháp (10 phút)

  * Mục tiêu: Học sinh biết được các biện pháp tiết kiệm và bảo vện nguồn nước.

  * Cách tiến hành:

  – GV gọi HS trình bày

  – Các nhóm lần lượt lên trình bày kết quả điều tra được thực trạng và nêu các biện pháp tiết kiệm bảo vệ nguồn nước

  * NL: Nước là nguồn năng lượng quan trọng có ý nghĩa quyết định sự sống còn của loài người nói riêng và trái đất nói chung. Nguồn nước không phải là vô tận, cần phải giữ gìn, bảo vệ và sử dụng hiệu quả. Tuyên truyền mọi người giữ gìn, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước.

  * Mục tiêu : Giúp HS biết đưa ra ý kiến đúng sai

  * Cách tiến hành

  – Các nhóm đánh giá ý kiến ghi trong phiếu và giải thích lý do

  – GV gọi HS trình bày.

  – Đại diện các nhóm nên trình bày

  * GV kết luận:

  a. Sai vì lượng nước sạch chỉ có hạn và rất nhỏ so với nhu cầu của con người.

  b. Sai, vì nguồn nước ngầm có hạn

  c. Đúng, vì nếu không làm như vậy thì ngay từ bây giờ chúng ta sẽ không đủ nước dùng…

  * MT: Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước là góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, làm cho môi trường thêm sạch đẹp, góp phần bảo vệ môi trường.

  c. Hoạt động 3: Trò chơi: Ai nhanh ai đúng (10 phút)

  * Mục tiêu: Học sinh ghi nhớ các việc làm để tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước

  * Cách tiến hành

  – GV chia HS thành các nhóm và phổ biến cách chơi

  – HS làm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tài Nguyên Sinh Vật Là Gì? Những Biện Pháp Bảo Vệ Tài Nguyên Sinh Vật
 • Đề Tài Bảo Vệ Nguồn Tài Nguyên Nước
 • ​bảo Vệ Tài Nguyên Nước Bằng Nhiều Biện Pháp Cụ Thể
 • Công Nghệ 7 Vnen Bài 12: Khai Thác Và Bảo Vệ Nguồn Lợi Hải Sản
 • Soạn Vnen Công Nghệ 7 Bài 12: Khai Thác Và Bảo Vệ Nguồn Lợi Hải Sản
 • 5 Biện Pháp Tiết Kiệm Và Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Bổ Cập Nước Giải Pháp Hồi Sinh Môi Trường Sông Hồ Hà Nội
 • Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch Ở Việt Nam
 • Bảo Vệ Nguồn Nước Ngọt Trên Đảo Lý Sơn
 • Thúc Đẩy Các Giải Pháp Bảo Vệ Nguồn Tài Nguyên Nước Bền Vững
 • Nhiều Giải Pháp Bảo Vệ Tài Nguyên Nước
 • Tài nguyên thiên nhiên không phải là vô hạn, chúng đang dần cạn kiệt, nhất là trong thực trạng biến đổi khí hậu phức tạp hiện nay. Theo đó, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước đang là một vấn đề nhức nhối, cần được quan tâm và chung tay khắc phục. Có rất nhiều nơi đang phải chi một khoản tiền lớn để được sử dụng nước, thậm chí là không có nước sạch để dùng. Vì vậy, mỗi người phải hiểu và áp dụng các biện pháp để bảo vệ nguồn nước sạch không bị ô nhiễm, bằng những hành động nhỏ nhất từ trên chính ngôi nhà của mình.

  Chia sẻ

  1. Tái chế rác thải nhựa

  Hoạt động sinh hoạt thường nhật thải ra rất nhiều rác thải sinh hoạt, bao gồm rác hữu cơ và vô cơ. Khi xử lý rác thải sinh hoạt, đối với rác vô cơ, bạn cần phân loại rác thành loại tái chế được và loại không tái chế được. Đừng vứt cả đi để tránh gây lãng phí và gây ô nhiễm môi trường.

  Đặc biệt, bạn đừng bao giờ vứt rác nhựa, túi nilong xuống sông, hồ,..mà hãy tái chế chúng. Theo nghiên cứu khoa học, nhựa vốn không thể phân hủy hoặc là phân hủy rất lâu, khoảng 500 – 1000 năm tùy thuộc vào điều kiện môi trường đại dương. Ngoài ra, nhựa cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mới phân hủy được. Nếu nằm sâu trong một bãi rác, túi nhựa dày hoặc chai nhựa có thể mãi mãi không bị phân hủy.

  Để tái chế nhựa, bạn có thể:

  2. Tiết kiệm nước

  Trong thời buổi tài nguyên thiên nhiên dần cạn kiệt như hiện nay, việc tiết kiệm nước càng cần được lưu tâm nhiều hơn. Bạn có thể thực hành tiết kiệm nước bằng những điều đơn giản sau:

  • Chỉ dùng khi thật sự cần thiết.
  • Khi đánh răng, rửa chén không nên xả nước liên tục.
  • Đối với việc tưới cây, rửa xe,.. nên dùng nước mưa thay vì nguồn nước sinh hoạt.

  3. Xử lý chất thải đúng cách

  Xử lý rác thải hiệu quả sẽ giúp môi trường sống trở nên tốt hơn. Một số cách xử lý chất thải trong gia đình mà bạn cần lưu ý bao gồm:

  • Không vứt rác bừa bãi, hãy luôn bỏ rác vào thùng rác.
  • Khi xử lý chất thải của người và động vật, cần phải có kế hoạch thu gom với hố ủ vệ sinh hợp lý, tránh trường hợp xả tràn lan ra ngoài gây ô uế và mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
  • Không vứt rác thải, xác động vật chết xuống sông, hồ, kênh rạch.
  • Các loại rác dễ phân hủy như vỏ quả, rau củ, thức ăn ôi thiu… có thể chôn lấp xuống đất.
  • Hãy thực hiện các cách thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thông tắc bồn cầu để hạn chế các loại hóa chất bột thông tắc ô nhiễm nguồn nước.

  4. Sử dụng chất tẩy rửa có nguồn gốc thiên nhiên.

  Các loại nước thải do quá trình giặt rửa thường được thải trực tiếp xuống cống, hay nguồn nước chính. Một số loại nước rửa chén, nước giặt hay nước lau sàn có chứa nhiều chất hóa học tẩy rửa, khi tiếp xúc với môi trường nước sẽ khiến nước bị ô nhiễm. Vì vậy, để góp phần bảo vệ môi trường, bạn nên lựa chọn các sản phẩm chất tẩy rửa có nguồn gốc thực vật, vừa an toàn cho sức khỏe vừa góp phần bảo vệ nguồn nước, thân thiện với môi trường, chẳng hạn như các sản phẩm Seventh Generation.

  Các sản phẩm Seventh Generation với thành phần 97% gốc thực vật, 0% hóa chất tẩy độc hại, 0% hương liệu nhân tạo, 0% phosphate, sạch an toàn và lành tính cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với cam kết “Sống xanh hôm nay vì 7 thế hệ mai sau”, tất cả các sản phẩm của Seventh Generation đều được đảm bảo thân thiện với môi trường xuyên suốt cả chu kỳ sử dụng: không với thử nghiệm trên động vật, vỏ chai 100% làm từ nhựa tái chế, thành phần có khả năng phân huỷ sinh học an toàn cho môi trường.

  Bạn có thể mua các sản phẩm Seventh Generation tại ĐÂY.

  5. Tuyên truyền với mọi người

  Biện pháp cuối cùng giúp bảo vệ nguồn nước hiệu quả là tuyên truyền, thúc đẩy gia đình, hàng xóm cùng nâng cao ý thức cộng đồng, chung tay giữ sạch nguồn nước bằng những việc làm đơn giản như không xả rác nơi công cộng, không xả chất thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, không sử dụng chất thải tươi làm phân bón và hạn chế tối đa dùng chất hóa học.

  Xuất bản lần đầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 13. Tiết Kiệm Và Bảo Vệ Nguồn Nước
 • Tài Nguyên Sinh Vật Là Gì? Những Biện Pháp Bảo Vệ Tài Nguyên Sinh Vật
 • Đề Tài Bảo Vệ Nguồn Tài Nguyên Nước
 • ​bảo Vệ Tài Nguyên Nước Bằng Nhiều Biện Pháp Cụ Thể
 • Công Nghệ 7 Vnen Bài 12: Khai Thác Và Bảo Vệ Nguồn Lợi Hải Sản
 • Giải Pháp Để Tiết Kiệm Nguồn Nước Cho Tương Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Sử Dụng Tiết Kiệm Nguồn Nước Trong Mùa Khô Hạn
 • Các Biện Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Các Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Trong Các Cơ Quan Công Sở, Các Khu Vực Hành Chính Sự Nghiệp Và Gia Đình
 • Làm Gì Để Công Sở, Văn Phòng Tiết Kiệm Điện Và Ít Tốn Tiền Nhất
 • Thực Hiện Tiết Kiệm Điện Trong Các Cơ Quan Công Sở
 • Một Số Trao Đổi Về Thu Ngân Sách Nhà Nước Ở Việt Nam Giai Đoạn 2009
 • (Moitruong.net.vn) – Quản lý, sử dụng nguồn nước thích ứng với biến đổi khí hậu, quy hoạch; Đầu tư phát triển và quản lý vận hành hệ thống cấp nước; Ứng dụng khoa học công nghệ là một trong những giải pháp giải quyết vấn đề tiết kiệm nước trong tương lai...

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh Định hướng phát triển cấp nước đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

  Mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ bao phủ dịch vụ cấp nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung tại các đô thị đạt 100%, với tiêu chuẩn cấp nước bình quân đạt 120 lít/người/ngày đêm, chất lượng nước đạt quy chuẩn quy định; Các khu công nghiệp được cấp nước đầy đủ theo yêu cầu áp lực và lưu lượng. Tỷ lệ hệ thống cấp nước khu vực đô thị lập và thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn đạt 75%; Tỷ lệ thất thoát thất thu nước sạch tại các đô thị dưới 15%. Dịch vụ cấp nước liên tục, đủ áp lực 24 giờ trong ngày.

  Quản lý, sử dụng nguồn nước thích ứng với biến đổi khí hậu

  Để thực hiện tốt việc quản lý, sử dụng nguồn nước cần đẩy mạnh công tác lập quy hoạch tài nguyên nước; Tăng cường công tác quản lý, giám sát, bảo vệ nguồn nước; Kiểm soát chặt chẽ việc xả thải vào nguồn nước; Xây dựng hệ thống hồ trữ nước mưa, nước mặt và các công trình ngăn mặn, xả lũ có tính đến biến đổi khí hậu; Lập kế hoạch khai thác, sử dụng hồ trữ nước đa mục đích, ưu tiên cho khai thác cung cấp nước sinh hoạt.

  Khai thác sử dụng nguồn nước ngầm hợp lý và từng bước giảm lưu lượng khai thác nước ngầm tại các đô thị lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long… Nghiên cứu các giải pháp phổ cập nước ngầm hướng tới tạo nguồn nước dự phòng chiến lược trong trường hợp xảy ra các sự cố về nguồn nước mặt, hệ thống cấp nước và biến đổi khí hậu; Thiết lập hệ thống kiểm soát, cảnh báo chất lượng, trữ lượng nguồn nước; Nghiên cứu giải pháp dự phòng nguồn nước bảo đảm an toàn nguồn nước cho nhà máy nước.

  Quy hoạch, đầu tư phát triển và quản lý vận hành hệ thống cấp nước

  Tổ chức lập hoặc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cấp nước quy mô vùng liên tỉnh, vùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo đảm cấp nước an toàn; Phát triển cấp nước đô thị kết hợp cấp nước cho khu dân cư nông thôn tập trung và khu công nghiệp trên địa bàn; Ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình cấp nước quy mô vùng liên tỉnh.

  Đầu tư xây dựng đồng bộ các hạng mục công trình từ nguồn nước, xử lý nước đến mạng lưới đường ống cấp nước với các trang thiết bị tiên tiến, áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát hoạt động công trình; Từng bước đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa, tự động hóa hệ thống cấp nước và bảo đảm cấp nước an toàn.

  Thúc đẩy triển khai đầu tư xây dựng các dự án cấp nước theo hình thức đối tác công tư (PPP) và các hình thức đầu tư khác phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội của từng địa phương; Tập trung đầu tư mở rộng và cải tạo mạng đường ống cấp nước tăng tỷ lệ bao phủ và nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước; Ưu tiên đầu tư các dự án bảo đảm cấp nước an toàn và chống thất thoát nước sạch; Khuyến khích sử dụng vật tư, thiết bị có chất lượng cao được sản xuất trong nước khi đầu tư xây dựng và cải tạo công trình cấp nước.

  Ứng dụng khoa học công nghệ

  Ứng dụng công nghệ thông tin, thiết bị thông minh trong quản lý, vận hành hệ thống cấp nước; Lựa chọn công nghệ và thiết bị tiên tiến, có chế độ tự động hóa cao, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, thân thiện môi trường và bảo đảm cấp nước an toàn; Nghiên cứu, tổ chức sản xuất vật tư, thiết bị trong nước có chất lượng cao, đến năm 2025 có khả năng cung cấp đầy đủ các chủng loại vật tư, thiết bị ngành nước.

  Đầu tư nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới trong việc xử lý nước mặn, nước lợ cho các vùng bị xâm nhập mặn và khó khăn về nguồn nước; Nghiên cứu công nghệ tái sử dụng nước mưa hỗ trợ nước sinh hoạt và các nhu cầu khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Chúng Ta Phải Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch?
 • Cử Nhân Tiếng Anh Là Gì? Thực Trạng
 • Tại Sao Dạy Tiếng Anh Ở Việt Nam Không Hiệu Quả?
 • “thực Trạng” Trong Tiếng Anh: Định Nghĩa, Ví Dụ
 • Thực Trạng Là Gì? Thực Trạng Tiếng Anh Là Gì? Bạn Đã Biết Chưa?
 • Giải Pháp Tiết Kiệm Nguồn Nước Trong Sản Xuất Nông Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Tiết Kiệm Nước Trong Nông Nghiệp
 • 14 Phương Pháp Tiết Kiệm Nước Hiệu Quả
 • Giải Pháp Mới Cho Vấn Đề Tiết Kiệm Nước
 • Các Biện Pháp Ứng Dụng Công Nghệ Trong Dạy Học
 • Một Số Giải Pháp Hiệu Quả Ứng Dụng Công Nghệ Trong Trường Thcs
 • Chúng ta sẽ luôn cần nước để trồng cây. Và câu hỏi được đặt ra là chúng ta cần bao nhiêu nước? Nhiều nông dân, trường đại học và công ty làm về nông nghiệp trên thế giới đang xem xét vai trò của việc bảo tồn nguồn nước, đồng thời làm thế nào để có thể bảo tồn hiệu quả đối với nguồn tài nguyên hữu hạn này. Nông nghiệp hiện đại với sự trợ giúp của các công cụ và công nghệ kỹ thuật số giúp bảo tồn nguồn nước nhiều hơn.

  Ở các nước có nền nông nghiệp tiên tiến, người nông dân sử dụng bộ cảm biến hoặc vệ tinh để giám sát và đo độ ẩm của đất. Sau đó thông qua các công cụ kỹ thuật số, các dữ liệu được phân tích chi tiết để từ đó giúp người nông dân áp dụng phương pháp tưới tiêu phù hợp.

  Giải pháp tiết kiệm nguồn nước trong sản xuất nông nghiệp

  Như bạn đã biết, thế giới ngày nay đang phải đối mặt với nhiều áp lực về việc cung cấp nước ngọt. Trên thế giới, nông nghiệp sử dụng tới 70% lượng nước từ sông, hồ, nước ngầm và sông băng, được gọi chung là nước ngọt. Một số khu vực hưởng lợi từ lượng mưa dồi dào nên có nguồn bổ sung.

  Một áp lực khác đối với nguồn cung cấp nước ngọt đến từ khí hậu thay đổi nhanh chóng, làm thay đổi thời tiết và lượng mưa trên khắp hành tinh. Khi ít mưa (so với mức trung bình lịch sử), người nông dân phải thích nghi bằng cách tưới tiêu thường xuyên hơn. Khi mưa rơi nhiều hơn, nông dân cũng phải thích nghi, thường là bằng cách chọn các giống cây trồng phù hợp với điều kiện đất ẩm ướt. Để đối phó với những trường hợp này, nông dân hiện đang áp dụng các hệ thống thủy lợi hiệu quả hơn, cải thiện khả năng giữ nước trong đất. Một số giải pháp thuỷ lợi phổ biến được kể đến ở đây là tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, tưới phun sương…

  Để bảo tồn nguồn nước, người ta còn nỗ lực cải thiện chất lượng đất theo hướng tăng độ ẩm, giúp thực vật tiếp cận và lấy thêm nước đã có trong đất – giảm nhu cầu tưới tiêu bổ sung. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong các khu vực bị đe doạ bởi hạn hán hoặc chỉ có lượng mưa nhỏ. Những thực hành này tạo điều kiện cải thiện khả năng hấp thụ lượng mưa hoặc tưới tiêu của đất. Độ ẩm của đất càng nhiều càng tốt cho cây trồng, trong một khoảng thời gian dài./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Cách Để Tiết Kiệm Nước Tại Nhà
 • 9 Biện Pháp Tiết Kiệm Nước Đáng Lưu Ý
 • Giải Pháp Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Bạn
 • Giải Pháp Dịch Tiếng Anh Chuyên Nghiệp Nhất
 • Giới Thiệu Về Giải Pháp Tinh Hoa
 • Giải Pháp Sử Dụng Tiết Kiệm Nguồn Nước Trong Mùa Khô Hạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Các Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Trong Các Cơ Quan Công Sở, Các Khu Vực Hành Chính Sự Nghiệp Và Gia Đình
 • Làm Gì Để Công Sở, Văn Phòng Tiết Kiệm Điện Và Ít Tốn Tiền Nhất
 • Thực Hiện Tiết Kiệm Điện Trong Các Cơ Quan Công Sở
 • Một Số Trao Đổi Về Thu Ngân Sách Nhà Nước Ở Việt Nam Giai Đoạn 2009
 • Cần Giải Pháp Đồng Bộ Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Thu Ngân Sách Nhà Nước
 • Hiện tượng thiếu nước, hạn hán xét về bản chất là mất cân bằng cung-cầu về nước; trong khi cung hữu hạn, sự lãng phí nước đang hiện hữu ở mọi ngành sử dụng nước. Vì thế, sử dụng nước hợp lý, tiết kiệm là một giải pháp rất cần thiết đối với mọi nhu cầu dùng nước.

  Hiện nay, lượng nước sử dụng trong sản xuất nông nghiệp chiếm khoảng 70% tổng nhu cầu về nước; đặc biệt đối với những vùng khô hạn, tài nguyên nước khan hiếm, phương thức quản lý nhu cầu sử dụng nước là giải pháp cần thiết, mang lại hiệu quả cao.

  Nông dân xã Nhị Hà (Thuận Nam) sử dụng rơm phủ gốc thanh long giữa ẩm, hạn chế bốc hơi nước trong mùa khô hạn.

  Ảnh: Sơn Ngọc

  Giải pháp quan trọng đầu tiên để tránh căng thẳng về nước tưới trong mùa khô hạn là phải bố trí lại cơ cấu trồng trọt, chăn nuôi, cơ cấu cây trồng, mùa vụ hợp lý. Trong sản xuất nông nghiệp, việc bố trí cơ cấu mùa vụ, nhất là cơ cấu cây trồng theo khí hậu phù hợp với khả năng cung cấp nước, sẽ giảm căng thẳng về nguồn nước mà vẫn cho hiệu quả cao.

  Nông nghiệp là ngành sử dụng nước nhiều nhất và chịu ảnh hưởng của hạn hán, thiếu nước nhiều nhất. Không chỉ với cây trồng cạn mới quan tâm đến kỹ thuật và công nghệ tưới tiết kiệm nước mà ngay cả với lúa cũng phải quan tâm áp dụng. Ứng dụng các công nghệ tưới hiện đại như tưới phun mưa, nhỏ giọt cấp lượng nước đúng yêu cầu sinh trưởng và phát triển của cây trồng, nhờ đó vẫn đảm bảo cho năng suất cao mà lại tiết kiệm nước đáng kể.

  Giảm nhỏ mức tưới ở những giai đoạn sinh trưởng của cây trồng không quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm cũng là một giải pháp tốt. Trong trường hợp hạn hán thiếu nước, sẽ ưu tiên nguồn nước cho những giai đoạn quyết định đến năng suất, hạn chế sử dụng nước trong các giai đoạn khác.

  Che phủ đất làm giảm lượng bốc hơi cũng là một giải pháp rất hiệu quả trong phòng chống hạn hán. Che phủ bằng các giải pháp truyền thống dùng rơm rạ, cỏ khô… đối với cây trồng lâu năm như các loại cây ăn quả có tác dụng giữ ẩm chống hạn còn bổ sung lượng mùn làm xốp đất, tốt cây. Những năm gần đây, nhiều vùng đã sử dụng vật liệu mới để làm giảm bốc hơi như biện pháp che phủ ni-lông trên mặt luống khi gieo trồng đậu phộng, dưa hấu, cà chua hoặc đưa vào đất các chất giữ ẩm mang lại hiệu quả cao.

  Trước tình hình khô hạn đã và đang diễn ra trên diện rộng, kéo dài tại nhiều vùng miền của cả nước. Với Ninh Thuận là vùng rất nhạy cảm với tình hình hạn hán, thiếu nước, để sử dụng ít nước nhưng vẫn bảo đảm hiệu quả kinh tế, cần phải ứng dụng những giải pháp khoa học-công nghệ mới nhằm giảm thiểu thất thoát, tái sử dụng, chống ô nhiễm và làm cạn kiệt nguồn nước hiện nay là vấn đề đáng quan tâm.

  Đặng Thanh Bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Để Tiết Kiệm Nguồn Nước Cho Tương Lai
 • Tại Sao Chúng Ta Phải Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch?
 • Cử Nhân Tiếng Anh Là Gì? Thực Trạng
 • Tại Sao Dạy Tiếng Anh Ở Việt Nam Không Hiệu Quả?
 • “thực Trạng” Trong Tiếng Anh: Định Nghĩa, Ví Dụ
 • Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Ngầm

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Vnen Công Nghệ 7 Bài 12: Khai Thác Và Bảo Vệ Nguồn Lợi Hải Sản
 • Công Nghệ 7 Vnen Bài 12: Khai Thác Và Bảo Vệ Nguồn Lợi Hải Sản
 • ​bảo Vệ Tài Nguyên Nước Bằng Nhiều Biện Pháp Cụ Thể
 • Đề Tài Bảo Vệ Nguồn Tài Nguyên Nước
 • Tài Nguyên Sinh Vật Là Gì? Những Biện Pháp Bảo Vệ Tài Nguyên Sinh Vật
 • Tin đồn ông shulkin bị thay thế đã tràn ngập báo chí từ cả tháng nay. 111 ngày 04 tháng 4 năm 1995.

  Khai Thác Bảo Vệ Sử Dụng Hợp Lý Tài Nguyên Nước Ngầm Báo đà Nẵng

  Ban hành kèm theo công văn số.

  Sctv nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và viễn thông hàng đầu việt nam. ông này là thứ trưởng duy nhất của tt obama được tt trump lưu giữ. 7 thống kê từ econonomist books biên tập pocket world in ps 2003 edition london.

  Tài liệu lưu trữ là tài sản quý giá của dân tộc có giá trị đặc biệt đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc phải được bảo quản an toàn. Truyền hình trả tiền internet tốc độ cao vod điện thoại quốc tế dịch vụ giải trí giá trị gia tăng. Profile books ltd 2003 trang 90 92 trừ các thống kê về số ấn bản khoa học được biên tập từ các dữ liệu trong cơ sở dữ liệu chỉ số phát triển thế giới của ngân hàng thế giới.

  Không chỉ là sự tình cờ sự xuất hiện ngày một dày đặc của mafia nga cho thấy sự bành trướng của tổ chức này trên mọi mặt của đời sống thế giới.

  Huyện Yên Phong Tỉnh Bắc Ninh Quy Hoạch Khai Thác Và Bảo Vệ Nguồn

  đồng Nai Tăng Cường Quản Lý Bảo Vệ Nguồn Nước Ngầm Www

  Chung Tay Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch Vì 1 Thế Hệ Tốt đẹp Hơn

  ô Nhiễm Nước Và Các Nguyên Nhân Gây ô Nhiễm Nguồn Nước Báo Quảng

  ô Nhiễm Từ Nông Nghiệp Là Mối đe Dọa Lớn đối Với Nguồn Nước Thế Giới

  ô Nhiễm Nguồn Nước Ngầm Do đâu Wwwtinmoitruongvn

  Bài 47 Thực Vật Bảo Vệ đất Và Nguồn Nước Học Trực Tuyến

  Bảo Vệ Tài Nguyên Nước Cần Sự Chung Tay Của Cả Cộng đồng Cục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Tránh Ô Nhiễm
 • Nêu Nguyên Nhân, Triệu Trứng Và Cách Phòng Bệnh Kiết Lị
 • Nêu Vai Trò Của Nước Trong Đời Sống Và Sản Xuất ? Nêu Các Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Tránh Ô Nhiễm . Câu Hỏi 891247
 • Hạn Chế Khai Thác Để Bảo Vệ Nguồn Nước Ngầm
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Bảo Vệ Nguồn Nước
 • Nhiều Giải Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Ngầm Quý Giá

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Vệ Nguồn Lợi Thủy Sản Ven Bờ: Cần Biện Pháp Mạnh Hơn – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Bàn Giải Pháp Bảo Vệ Nguồn Lợi Thủy Sản – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Giải Pháp Bảo Vệ Và Phát Triển Nguồn Lợi Thủy Sản
 • Chìa Khoá “Vàng” Giúp Viết Bài Tiếng Anh Về Ô Nhiễm (Đất, Nước)
 • Bảo Vệ Tài Nguyên Nước
 • Đồng Nai đã triển khai hàng loạt giải pháp nhằm hạn chế khai thác nước ngầm nhưng vẫn đảm bảo nguồn nước sạch cung cấp cho sinh hoạt và sản xuất, đặc biệt là ở vùng nông thôn.

  Trạm bơm Bến Thuyền (xã Phú Bình, H.Tân Phú) phục vụ tăng cường cho cánh đồng Năm Sao bị thiếu nước. Ảnh: Ngọc Liên

  TIN LIÊN QUAN

  • Khai thác phải đi kèm với bảo vệ

  Từ đầu năm 2022, UBND tỉnh đã có chủ trương ngưng khai thác nước ngầm, đặc biệt là cho mục đích sản xuất công nghiệp tại những khu vực đã có nguồn nước máy hoặc nước mặt thay thế.

  Từ đầu năm 2022, UBND tỉnh đã có chủ trương ngưng khai thác nước ngầm, đặc biệt là cho mục đích sản xuất công nghiệp tại những khu vực đã có nguồn nước máy hoặc nước mặt thay thế.

  * Tiết kiệm nước trong sản xuất

  Mùa khô năm nay, sản xuất nông nghiệp phải đối mặt với tình hình khô hạn, xâm nhập mặn sớm, thiếu nước ngọt. Ứng phó với nguy cơ hạn, mặn, UBND tỉnh đã ra Chỉ thị về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn và thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô 2022-2020. Chỉ thị của UBND tỉnh yêu cầu các huyện, chúng tôi Khánh và TP.Biên Hòa tổ chức kiểm tra, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến thời tiết, nguồn nước, đánh giá khả năng cung cấp nước phục vụ sản xuất và dân sinh trên địa bàn; rà soát, điều chỉnh, bổ sung phương án phòng, chống hạn, xâm nhập mặn, cấp nước phục vụ sản xuất, dân sinh trong mùa khô năm 2022-2020.

  Chủ động chống hạn mặn, ngay từ đầu năm, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã thực hiện việc chuyển đổi cây trồng, điều chỉnh thời vụ, cơ cấu cây trồng phù hợp; đặc biệt là rà soát lại, nâng cấp các hệ thống thủy lợi. Theo Giám đốc Sở NN-PTNT Huỳnh Thành Vinh: “Đồng Nai cũng đi đầu trong cả nước trong việc nhân rộng mô hình tưới nước tiết kiệm. Hiện toàn tỉnh có khoảng 56 ngàn ha diện tích cây trồng đã được ứng dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm. Đây cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp”.

  * Tăng sử dụng nguồn nước mặt

  Trước đây, do hệ thống cung cấp nước mặt còn hạn chế nên UBND tỉnh và Bộ TN-MT đã cấp phép cho nhiều đơn vị được khai thác nước ngầm.

  Theo Sở TN-MT, đến nay, 16 doanh nghiệp được UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác nước ngầm đã ngưng khai thác, tiến hành đấu nối sử dụng nước sạch. Những năm gần đây, Đồng Nai đã đầu tư xây dựng, lắp đặt mới hàng trăm km đường ống để cung cấp nước sạch được khai thác từ các nguồn nước mặt nhằm bảo vệ nguồn nước ngầm tránh nguy cơ cạn kiệt.

  Tuy nhiên, thời gian gần đây, để bảo vệ nguồn nước ngầm, UBND tỉnh đã có chủ trương ngưng khai thác nước ngầm, đặc biệt là cho mục đích sản xuất công nghiệp tại những khu vực đã có nguồn nước máy hoặc nước mặt thay thế.

  Thay vào đó, Đồng Nai đã đầu tư xây dựng, lắp đặt mới hàng chục công trình cung cấp nước với hàng trăm km đường ống để cung cấp nước sạch đến cho người dân, đặc biệt là những vùng nông thôn. Kết quả, toàn tỉnh hiện có 93 công trình cấp nước sạch, tập trung ở các vùng nông thôn của các huyện: Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Thống Nhất và chúng tôi Khánh với công suất thiết kế cung cấp đủ cho khoảng 380 ngàn dân. Mục tiêu phấn đấu của tỉnh là đến cuối năm 2022, 100% các hộ dân nông thôn đều được sử dụng nước sạch.

  Để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và hạn chế việc khai thác nước ngầm quá mức, Đồng Nai cũng rất quan tâm đầu tư các dự án thủy lợi phục vụ sản xuất. Hiện trên địa bàn tỉnh có 130 công trình thủy lợi đang hoạt động gồm các hồ, đập dâng, trạm bơm tạo nguồn, ngăn mặn, tiêu thoát lũ. Hệ thống thủy lợi đã cơ bản phục vụ cấp nước cho gần 21 ngàn ha đất sản xuất nông nghiệp; cấp nước phục vụ công nghiệp và sinh hoạt là hơn 55.900 m3/ngày, ngăn mặn và lũ gần 9,6 ngàn ha. Trong năm 2022, UBND tỉnh tiếp tục dành nguồn vốn hơn 400 tỷ đồng để đầu tư cho 12 công trình thủy lợi lớn, ưu tiên cho các dự án nạo vét kênh mương, suối, rạch, xây dựng mới các hồ chứa nước.

  Quỳnh Nhi – Lê Quyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ô Nhiễm Môi Trường Nước Bằng Tiếng Anh
 • Địa Chỉ Mua Máy Lọc Nước Karofi Ở Đâu “Uy Tín
 • Bảo Vệ Động Vật Hoang Dã: Cần Những Giải Pháp Quyết Liệt, Đồng Bộ
 • Chủ Động Các Biện Pháp Bảo Vệ Rừng
 • Câu L A Trò Của Rừng Trong Việc Ba …
 • Các Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Ô Nhiễm Môi Trường Nước Là Gì? Hậu Quả, Biện Pháp Khắc Phục Ở Vn
 • Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học
 • Cần Có Giải Pháp Kịp Thời Bảo Vệ Đa Dạng Sinh Học Và Hệ Sinh Thái Của Việt Nam
 • Biện Pháp Bảo Tồn Đa Dạng Sinh Học
 • Bảo Vệ Môi Trường/đa Dạng Sinh Học
 • Thứ tư – 02/10/2019 11:55

  – Với việc phát triển kinh tế như hiện nay, các nguồn nước thải đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, các biện pháp xử lý nước thải phải được triển khai đồng bộ. Sự phát triên kinh tế vấn đề xử lý môi trường cần phải phát triển song song và yêu tiên hàng đầu, nếu chỉ chú trọng kinh tế mà môi trường sống của cộng đồng xã hôi hội bị hủy hoại, thi việc phát triển kinh tế không có ý nghĩa.

  – Các giải pháp nào, hay biện pháp nào là căn cơ cho biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch cũng phải tính đến cho tổng thể xử lý tậm góc, mới cải thiện môi trường.

  Ý TƯỞNG GIẢI PHÁP BẢO VỆ NGUỒN NƯỚC SẠCH

  Chất lượng tốt nhất – Tiến độ nhanh nhất – Dịch vụ tốt nhất.

  Hãy liên hệ với Chúng tôi theo địa chỉ trên website hoặc để lại lời nhắn qua e-mail :[email protected] / [email protected] Chúng tôi sẽ liên hệ lại Quý khách hàng thời gian sớm nhất có thể !

  Tác giả bài viết: VIMHP.,JSC

  Nguồn tin: VIMHP., JSC

  Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://vimhpgroup.vn là vi phạm bản quyền

  Tags: VIMHP, Dịch vụ tốt nhất, Chất lượng tốt nhất, Hãy làm môi trường ý nghĩa, hệ thống xử lý nước thải tại miền bắc, hệ thống xử lý nước thải tại hà nội, Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, Hệ thống xử lý nước thải công nghệp, Hệ thống xử lý nước thải y tế, Đơn vị thi công nước thải trực tiếp, Nhà thầu thi công trực tiếp, Đơn vị thi công, Môi trường sống của bạn, Minh Hà Phát là đơn vị thi công trực tiếp, Nhà thâu thi công xử lý nước thải, Tiến độ nhanh nhất, Ai xử lý nước thải, Ở đâu xử lý nước thải tốt nhất, Đơn vị nào chuyên xử lý nước thải sinh hoạt, Đơn vị chuyên xử lý nước thải khu đô thị, Xử lý nước thải khu ở công nghiệp, Tìm đơn vị xử lý nước thải, Cần xử lý nước thải khu đô thi, Minh Hà Phát nhà thầu thi công trọn gói, Xử lý nước thải Minh Hà Phát, Xử lý khí thải Minh Hà Phát, Quan trắc khí thải Minh Hà Phát, Quan trắc nước thải Minh Hà Phát, Ô nhiễm môi trường xử lý thế nào, Đơn vị nào chuyên xử lý ô nhiễm môi trường, Ai xử lý ô nhiễm môi trường, Xử lý nước thải ô nhiễm như thế nào, Ai xử lý ô nhiễm nước thải, Ở đâu xử lý ô nhiễm nước thải, Môi trường ô nhiễm là gì, Thế nào là ô nhiễm môi trường, Cách xử lý ô nhiễm môi trường, xử lý ô nhiễm môi trường hiệu quả nhất, Cần tìm đơn vị xử lý ô nhiễm môi trường, Sự cần thiết tái sử dụng nước thải, Làm thế nào để bảo vệ nguồn nước sạch, Bảo vệ nguồn nước sạch bằng cách nào, Biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch không bị ô nhiễm, Cần có giải pháp đồng bộ bảo vệ nguồn nước sinh hoạt, Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ cuộc sống chính bạn, Hạn chế khai thác để bảo vệ nguồn nước ngầm, Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước, Bảo vệ môi trường nguồn nước mặt, Ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường là giải pháp căn cơ hiệu

  Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

  Phòng kinh doanh

  Mrs Linh

  Mrs Tuyết

  Mr X.Chung

  Mr Long

  Phòng Kỹ thuật

  Mr Luyện

  Mr D. Chung

  Mr Trường

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Nguồn Nước Hiệu Quả, Dễ Thực Hiện
 • Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch Bằng Cách Nào?
 • Một Số Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch
 • Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch Không Bị Ô Nhiễm
 • Tại Sao Phải Bảo Vệ Rừng?dùng Biện Pháp Nào Để Bảo Vệ Rừng? Câu Hỏi 129968
 • Những Biện Pháp Tiết Kiệm Nguồn Nước Sạch Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cổng Điện Tử
 • Những Cách Bảo Vệ Trái Đất
 • Sứ Mạng Sống Còn Của Cả Loài Người
 • Quy Trình Bảo Quản Nông Sản Sau Thu Hoạch
 • Công Nghệ Sau Thu Hoạch Một Số Nông Sản
 • Nước và năng lượng là hai nguồn tài nguyên rất quan trọng nhưng năng lượng có thể chuyển hoá thành những dạng khác còn nước thì không. Do đó, việc bảo tồn nguồn nước là vô cùng cần thiết, trong đó mỗi người chúng ta nên dành ưu tiên cao nhất cho tiết kiệm nước sinh hoạt.

  Sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước

  Các loại bồn cầu thông thường có thể tích bể chứa từ 6 đến 11 lít, nhưng lượng nước cần thiết để xả sạch bồn cầu chỉ cần 3 lít nước. Như vậy chỉ riêng việc sử dụng bồn cầu hàng ngày bạn đã đang lãng phí tới 70% lượng nước. Bạn nên trang bị và sử dụng loại bồn cầu tiết kiệm nước với thể tích bồn xả 3 lít hoặc 4,5 lít. Mỗi ngày bạn sẽ tiết kiệm được 30 lít đến 80 lít nước.

  Kiểm tra và khắc phục rò rỉ

  Lượng nước bị rò rỉ chiếm hơn 10% hoá đơn dùng nước của một gia đình trong một tháng. Hãy thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn nước và đồng hồ nước. Khi phát hiện có sự rò rỉ, bạn cần nhờ thợ hoặc tự sửa chữa ngay lập tức.

  Tận dụng nước tối đa khi có thể

  Khi rửa bát, rửa rau hay cọ rửa đồ vật…. nên hứng sẵn một chậu nước sạch. Nước rửa lần cuối có thể dùng lại vào việc khác như cọ rửa hoặc lau nhà. Còn nước không có xà phòng có thể được dùng để tưới cây, tưới đất cho ít bụi…Chỉ rửa trực tiếp dưới vòi nước khi thật cần thiết và điều chỉnh vòi vừa đủ dùng.

  Sử dụng vòi hoa sen hiệu quả

  Mỗi với phút xả, đầu vòi hoa sen kiểu cũ sẽ tiêu thụ 14l nước trong khi vòi hoa sen chỉ tốn 9l. Hãy thay đầu hoa sen và bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% lượng nước tiêu thụ cho việc tắm rửa.

  Khoá vòi nước khi đánh răng

  Nhiều người có thói quen để nước chảy liên tục khi đánh răng. Đây là hành động lãng phí và không cần thiết. Chỉ cần chứa đầy nước trong cốc súc miệng là tắt vòi nước là bạn đã tiết kiệm được 5l nước trong 1 phút.

  Tiết kiệm nước khi nấu ăn

  Bạn có thể đặt một chậu nước nhỏ bên cạnh để sau mỗi lần cắt rau, củ, hành, tỏi… ta rửa tay. Trừ khi cần làm sạch dầu mỡ, còn lại bạn chỉ cần nhúng tay vào chậu nước rồi lau khô bằng khăn sạch, thay vì rửa dưới vòi nhiều lần gây lãng phí nước.

  Không rửa xe, sân hè bằng vòi phun nước

  Sử dụng xô xà phòng để rửa xe và chỉ dùng vòi phun nước khi rửa xe. Tốt nhất là sử dụng hệ thống rửa xe không dùng nước. Nên sử dụng chổi, tránh dùng vòi phun nước để dọn sạch sân nhà.

  Tiết kiệm nước khi giặt quần áo và sử dụng máy giặt công suất lớn

  Khi giặt quần áo bằng tay, bạn nên dùng phèn chua hoặc chanh rửa tay để tiết kiệm nước. Bạn cũng có thể mang găng cao su để hạn chế rửa tay nhiều lần. Khi xả quần áo lần cuối, bạn giữ lại nước này để làm sạch sàn nhà, lau nhà hoặc rửa xe. Nếu dùng máy giặt tự động, bạn nên chạy máy khi có đủ khối lượng theo công suất thiết kế và thay thế máy giặt của gia đình khi đã quá cũ.

  Tận dụng nguồn nước mưa

  Đây là phương pháp tận dụng nguồn nước tự nhiên một cách hiệu quả, ít tốn kém. Nếu có điều kiện, bạn nên xây bồn chứa, thùng phi để trữ nước mưa. Nước mưa sẽ được dùng để rửa xe, vệ sinh bồn cầu, trồng cây… còn riêng nước máy chỉ dành cho việc ăn uống, tắm rửa. Ngoài ra, nước mưa còn được các nước tiên tiến trên thế giới xử lý thành nước sạch để sinh hoạt và sản xuất công nghiệp.

  Tiết kiệm nước khi tưới cây, cỏ

  Tưới nước vào sáng sớm và tránh tưới khi trời gió sẽ giúp giảm lượng nước thất thoát do bay hơi và ngăn ngừa sự phát triển của nấm, sự phá hoại của các loại ốc sên, sâu, chuột hại vườn.

  Trồng các loại cây chịu hạn

  Có nhiều loại cây bụi và cây cảnh đẹp có thể phát triển tốt mà lại cần ít nước hơn nhiều so với các loại cây khác. Chúng cũng giúp tiết kiệm lượng nước đáng kể và làm tăng khả năng kháng các loại sâu bệnh.

  Với ý thức sâu sắc trong việc tiết kiệm nước, bạn có thể có nhiều sáng kiến ưu việt hơn tùy theo hoàn cảnh mỗi người. Tiết kiệm nước sẽ trở thành thói quen khi tất cả mọi người trong gia đình nhận thức được tầm quan trọng của nó. Nhờ vậy, chúng ta có thể cùng nhau tiết kiệm tiền, góp phần giữ gìn nguồn nước sạch, bảo vệ tài nguyên và môi trường.

  Hướng dẫn trẻ em tiết kiệm nước

  Bạn không cho trẻ nghịch nước trong phòng tắm một mình. Chúng sẽ mở vòi nước xối xả mà có khi chỉ tắm qua loa. Hãy dạy trẻ ý thức tiết kiệm nước ngay từ bé.

  Tiết kiệm nước trong phòng tắm

  Khi tắm, bạn nên rút ngắn khoảng cách vòi nước xối, không nên tắm vòi sen quá 4 phút và tắt nước trong thời gian chà xà phòng. Cứ mỗi phút nhàn rỗi vòi sẽ tiêu tốn 20l đến 45l nước. Nếu gia đình trung bình có 4 người thì bạn sẽ tiết kiệm được 108l nước mỗi ngày. Bạn cũng cần giới hạn số lần tắm trong bồn vì tốn rất nhiều nước. Nếu cọ rửa phòng tắm nên làm từ cao xuống thấp, cọ rửa gương, lavabo, bồn cầu…trước khi cọ sàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sở Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn
 • Các Giải Pháp Tiết Kiệm Nước Sạch Trong Gia Đình
 • Bảo Vệ Tài Nguyên Nước
 • Chìa Khoá “Vàng” Giúp Viết Bài Tiếng Anh Về Ô Nhiễm (Đất, Nước)
 • Giải Pháp Bảo Vệ Và Phát Triển Nguồn Lợi Thủy Sản
 • Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Tránh Ô Nhiễm

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Ngầm
 • Soạn Vnen Công Nghệ 7 Bài 12: Khai Thác Và Bảo Vệ Nguồn Lợi Hải Sản
 • Công Nghệ 7 Vnen Bài 12: Khai Thác Và Bảo Vệ Nguồn Lợi Hải Sản
 • ​bảo Vệ Tài Nguyên Nước Bằng Nhiều Biện Pháp Cụ Thể
 • Đề Tài Bảo Vệ Nguồn Tài Nguyên Nước
 • Khoảng cách ly vệ sinh được tính từ nguồn thải chất ô nhiễm tới khu dân cư. Một thực tại đáng báo động là ô nhiễm không khí ô nhiễm môi trường ô nhiễm nguồn nước làm bức xúc trong dư luận cả nước hiện nay.

  Các Giải Pháp Bảo Vệ Tài Nguyên Môi Trường Biển Tạp Chí Giao

  Cần hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa.

  Biện pháp bảo vệ nguồn nước tránh ô nhiễm. Biện pháp chống ô nhiễm nguồn nước đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường. Bên cạnh đócũng cần có những biện pháp xử lý hợp vệ sinh để bảo vệ nguồn nước sạch tránh gây ô nhiễm. Thực trang ô nhiễm nguồn nước hiện nay.

  Biện pháp giải ô nhiễm môi trường nước tăng cường xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp lý để khai thác hợp lý tài nguyên bảo môi trường thúc đẩy phát triển bền vững trong chế tài xử phạt phải thực đủ mạnh để đủ sức răn đe đối tượng vi phạm. Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường chính là ở việc nâng cao ý thức của mỗi người dân.

  Xử lý nước thải phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải do sinh hoạt rồi mới đổ ra hệ thống cống chung để bảo vệ nguồn nước sạch tránh tình trạng xả tràn lan gây ô nhiễm. Kích thước của dải cách ly phụ thuộc vào công suất của nhà máy mức độ tiên tiến hiện đại của công nghệ sản xuất tình trạng của các trang thiết bị xử lý ô nhiễm môi trường. Cần tích cực tuyên truyền vận động mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường gắn với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

  Mặc cho các cơ quan chức năng kêu gọi bảo vệ môi trường bảo vệ nguồn nước nhưng vẫn chưa có biện pháp chặt chẽ và kiểm soát chưa gắt gao nên hiện tượng này vẫn tiếp tục tái diễn và trở nên trầm trọng hơn. Và có một thực tế đáng buồn rằng nguồn nước của chúng đang bị ô nhiễm trầm trọng. Nước là nguồn tài nguyên quý báu và hết sức thiết yếu đối với sự sống trên trái đất.

  Tìm Giải Pháp Chống ô Nhiễm Nguồn Nước

  Tài Nguyên Môi Trường 2572017 Tìm Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Hồ

  Bảo Vệ Nguồn Nước Bằng Cách Thả Hàng Nghìn Quả Bóng Xuống Mặt Hồ

  Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch Bằng Cách Nào Wwwtinmoitruongvn

  Thực Trạng Và Giải Pháp Quản Lý Môi Trường Nông Thôn

  Biện Pháp Khắc Phục Môi Trường Nước Bị ô Nhiễm

  Bảo Vệ Tài Nguyên Nước

  Hãy Chung Tay Vì Môi Trường Của Chúng Ta

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nêu Nguyên Nhân, Triệu Trứng Và Cách Phòng Bệnh Kiết Lị
 • Nêu Vai Trò Của Nước Trong Đời Sống Và Sản Xuất ? Nêu Các Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Tránh Ô Nhiễm . Câu Hỏi 891247
 • Hạn Chế Khai Thác Để Bảo Vệ Nguồn Nước Ngầm
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Bảo Vệ Nguồn Nước
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Về Bảo Vệ Động Vật Hoang Dã Ở Nước Ta Hiện Nay
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100