Top 13 # Xem Nhiều Nhất Giải Pháp Tiết Kiệm Bảo Vệ Nguồn Nước Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Bài 13. Tiết Kiệm Và Bảo Vệ Nguồn Nước

Ngày dạy: thứ ………, ngày …… tháng …… năm 201…

II. ĐỒ DÙNG DẠY – HỌC:1. Giáo viên: Bảng phụ.2. Học sinh: Đồ dùng học tập.III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC CHỦ YẾU:

Hoạt động của giáo viênHoạt động của học sinh

1. Hoạt động khởi động (5 phút):– Kiểm tra bài cũ: Gọi học sinh lên trả lời các câu hỏi tiết trước.– Nhận xét, đánh giá.– Giới thiệu bài mới: trực tiếp.2. Các hoạt động chính:– Hát đầu tiết.– 3 em thực hiện.

– Nhắc lại tên bài học.

a. Hoạt động 1: Xác định các biện pháp (10 phút)* Mục tiêu: Học sinh biết được các biện pháp tiết kiệm và bảo vện nguồn nước.* Cách tiến hành:– GV gọi HS trình bày

– Các nhóm lần lượt lên trình bày kết quả điều tra được thực trạng và nêu các biện pháp tiết kiệm bảo vệ nguồn nước

* NL: Nước là nguồn năng lượng quan trọng có ý nghĩa quyết định sự sống còn của loài người nói riêng và trái đất nói chung. Nguồn nước không phải là vô tận, cần phải giữ gìn, bảo vệ và sử dụng hiệu quả. Tuyên truyền mọi người giữ gìn, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước.

* Mục tiêu : Giúp HS biết đưa ra ý kiến đúng sai

* Cách tiến hành

– Các nhóm đánh giá ý kiến ghi trong phiếu và giải thích lý do

– GV gọi HS trình bày.– Đại diện các nhóm nên trình bày

* GV kết luận:

a. Sai vì lượng nước sạch chỉ có hạn và rất nhỏ so với nhu cầu của con người.

b. Sai, vì nguồn nước ngầm có hạn

c. Đúng, vì nếu không làm như vậy thì ngay từ bây giờ chúng ta sẽ không đủ nước dùng…* MT: Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước là góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, làm cho môi trường thêm sạch đẹp, góp phần bảo vệ môi trường.

c. Hoạt động 3: Trò chơi: Ai nhanh ai đúng (10 phút)

* Mục tiêu: Học sinh ghi nhớ các việc làm để tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước

* Cách tiến hành

– GV chia HS thành các nhóm và phổ biến cách chơi– HS làm

Giải Pháp Để Tiết Kiệm Nguồn Nước Cho Tương Lai

(Moitruong.net.vn) – Quản lý, sử dụng nguồn nước thích ứng với biến đổi khí hậu, quy hoạch; Đầu tư phát triển và quản lý vận hành hệ thống cấp nước; Ứng dụng khoa học công nghệ là một trong những giải pháp giải quyết vấn đề tiết kiệm nước trong tương lai...

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh Định hướng phát triển cấp nước đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

Mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ bao phủ dịch vụ cấp nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung tại các đô thị đạt 100%, với tiêu chuẩn cấp nước bình quân đạt 120 lít/người/ngày đêm, chất lượng nước đạt quy chuẩn quy định; Các khu công nghiệp được cấp nước đầy đủ theo yêu cầu áp lực và lưu lượng. Tỷ lệ hệ thống cấp nước khu vực đô thị lập và thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn đạt 75%; Tỷ lệ thất thoát thất thu nước sạch tại các đô thị dưới 15%. Dịch vụ cấp nước liên tục, đủ áp lực 24 giờ trong ngày.

Quản lý, sử dụng nguồn nước thích ứng với biến đổi khí hậu

Để thực hiện tốt việc quản lý, sử dụng nguồn nước cần đẩy mạnh công tác lập quy hoạch tài nguyên nước; Tăng cường công tác quản lý, giám sát, bảo vệ nguồn nước; Kiểm soát chặt chẽ việc xả thải vào nguồn nước; Xây dựng hệ thống hồ trữ nước mưa, nước mặt và các công trình ngăn mặn, xả lũ có tính đến biến đổi khí hậu; Lập kế hoạch khai thác, sử dụng hồ trữ nước đa mục đích, ưu tiên cho khai thác cung cấp nước sinh hoạt.

Khai thác sử dụng nguồn nước ngầm hợp lý và từng bước giảm lưu lượng khai thác nước ngầm tại các đô thị lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long… Nghiên cứu các giải pháp phổ cập nước ngầm hướng tới tạo nguồn nước dự phòng chiến lược trong trường hợp xảy ra các sự cố về nguồn nước mặt, hệ thống cấp nước và biến đổi khí hậu; Thiết lập hệ thống kiểm soát, cảnh báo chất lượng, trữ lượng nguồn nước; Nghiên cứu giải pháp dự phòng nguồn nước bảo đảm an toàn nguồn nước cho nhà máy nước.

Quy hoạch, đầu tư phát triển và quản lý vận hành hệ thống cấp nước

Tổ chức lập hoặc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cấp nước quy mô vùng liên tỉnh, vùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo đảm cấp nước an toàn; Phát triển cấp nước đô thị kết hợp cấp nước cho khu dân cư nông thôn tập trung và khu công nghiệp trên địa bàn; Ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình cấp nước quy mô vùng liên tỉnh.

Đầu tư xây dựng đồng bộ các hạng mục công trình từ nguồn nước, xử lý nước đến mạng lưới đường ống cấp nước với các trang thiết bị tiên tiến, áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát hoạt động công trình; Từng bước đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa, tự động hóa hệ thống cấp nước và bảo đảm cấp nước an toàn.

Thúc đẩy triển khai đầu tư xây dựng các dự án cấp nước theo hình thức đối tác công tư (PPP) và các hình thức đầu tư khác phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội của từng địa phương; Tập trung đầu tư mở rộng và cải tạo mạng đường ống cấp nước tăng tỷ lệ bao phủ và nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước; Ưu tiên đầu tư các dự án bảo đảm cấp nước an toàn và chống thất thoát nước sạch; Khuyến khích sử dụng vật tư, thiết bị có chất lượng cao được sản xuất trong nước khi đầu tư xây dựng và cải tạo công trình cấp nước.

Ứng dụng khoa học công nghệ

Ứng dụng công nghệ thông tin, thiết bị thông minh trong quản lý, vận hành hệ thống cấp nước; Lựa chọn công nghệ và thiết bị tiên tiến, có chế độ tự động hóa cao, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, thân thiện môi trường và bảo đảm cấp nước an toàn; Nghiên cứu, tổ chức sản xuất vật tư, thiết bị trong nước có chất lượng cao, đến năm 2025 có khả năng cung cấp đầy đủ các chủng loại vật tư, thiết bị ngành nước.

Đầu tư nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới trong việc xử lý nước mặn, nước lợ cho các vùng bị xâm nhập mặn và khó khăn về nguồn nước; Nghiên cứu công nghệ tái sử dụng nước mưa hỗ trợ nước sinh hoạt và các nhu cầu khác.

Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Ngầm

Tin đồn ông shulkin bị thay thế đã tràn ngập báo chí từ cả tháng nay. 111 ngày 04 tháng 4 năm 1995.

Khai Thác Bảo Vệ Sử Dụng Hợp Lý Tài Nguyên Nước Ngầm Báo đà Nẵng

Ban hành kèm theo công văn số.

Sctv nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và viễn thông hàng đầu việt nam. ông này là thứ trưởng duy nhất của tt obama được tt trump lưu giữ. 7 thống kê từ econonomist books biên tập pocket world in figures 2003 edition london.

Tài liệu lưu trữ là tài sản quý giá của dân tộc có giá trị đặc biệt đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc phải được bảo quản an toàn. Truyền hình trả tiền internet tốc độ cao vod điện thoại quốc tế dịch vụ giải trí giá trị gia tăng. Profile books ltd 2003 trang 90 92 trừ các thống kê về số ấn bản khoa học được biên tập từ các dữ liệu trong cơ sở dữ liệu chỉ số phát triển thế giới của ngân hàng thế giới.

Không chỉ là sự tình cờ sự xuất hiện ngày một dày đặc của mafia nga cho thấy sự bành trướng của tổ chức này trên mọi mặt của đời sống thế giới.

Huyện Yên Phong Tỉnh Bắc Ninh Quy Hoạch Khai Thác Và Bảo Vệ Nguồn

đồng Nai Tăng Cường Quản Lý Bảo Vệ Nguồn Nước Ngầm Www

Chung Tay Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch Vì 1 Thế Hệ Tốt đẹp Hơn

ô Nhiễm Nước Và Các Nguyên Nhân Gây ô Nhiễm Nguồn Nước Báo Quảng

ô Nhiễm Từ Nông Nghiệp Là Mối đe Dọa Lớn đối Với Nguồn Nước Thế Giới

ô Nhiễm Nguồn Nước Ngầm Do đâu Wwwtinmoitruongvn

Bài 47 Thực Vật Bảo Vệ đất Và Nguồn Nước Học Trực Tuyến

Bảo Vệ Tài Nguyên Nước Cần Sự Chung Tay Của Cả Cộng đồng Cục

Những Biện Pháp Tiết Kiệm Nguồn Nước Sạch Hiệu Quả Nhất

Nước và năng lượng là hai nguồn tài nguyên rất quan trọng nhưng năng lượng có thể chuyển hoá thành những dạng khác còn nước thì không. Do đó, việc bảo tồn nguồn nước là vô cùng cần thiết, trong đó mỗi người chúng ta nên dành ưu tiên cao nhất cho tiết kiệm nước sinh hoạt.

Sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước

Các loại bồn cầu thông thường có thể tích bể chứa từ 6 đến 11 lít, nhưng lượng nước cần thiết để xả sạch bồn cầu chỉ cần 3 lít nước. Như vậy chỉ riêng việc sử dụng bồn cầu hàng ngày bạn đã đang lãng phí tới 70% lượng nước. Bạn nên trang bị và sử dụng loại bồn cầu tiết kiệm nước với thể tích bồn xả 3 lít hoặc 4,5 lít. Mỗi ngày bạn sẽ tiết kiệm được 30 lít đến 80 lít nước.

Kiểm tra và khắc phục rò rỉ

Lượng nước bị rò rỉ chiếm hơn 10% hoá đơn dùng nước của một gia đình trong một tháng. Hãy thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn nước và đồng hồ nước. Khi phát hiện có sự rò rỉ, bạn cần nhờ thợ hoặc tự sửa chữa ngay lập tức.

Tận dụng nước tối đa khi có thể

Khi rửa bát, rửa rau hay cọ rửa đồ vật…. nên hứng sẵn một chậu nước sạch. Nước rửa lần cuối có thể dùng lại vào việc khác như cọ rửa hoặc lau nhà. Còn nước không có xà phòng có thể được dùng để tưới cây, tưới đất cho ít bụi…Chỉ rửa trực tiếp dưới vòi nước khi thật cần thiết và điều chỉnh vòi vừa đủ dùng.

Sử dụng vòi hoa sen hiệu quả

Mỗi với phút xả, đầu vòi hoa sen kiểu cũ sẽ tiêu thụ 14l nước trong khi vòi hoa sen chỉ tốn 9l. Hãy thay đầu hoa sen và bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% lượng nước tiêu thụ cho việc tắm rửa.

Khoá vòi nước khi đánh răng

Nhiều người có thói quen để nước chảy liên tục khi đánh răng. Đây là hành động lãng phí và không cần thiết. Chỉ cần chứa đầy nước trong cốc súc miệng là tắt vòi nước là bạn đã tiết kiệm được 5l nước trong 1 phút.

Tiết kiệm nước khi nấu ăn

Bạn có thể đặt một chậu nước nhỏ bên cạnh để sau mỗi lần cắt rau, củ, hành, tỏi… ta rửa tay. Trừ khi cần làm sạch dầu mỡ, còn lại bạn chỉ cần nhúng tay vào chậu nước rồi lau khô bằng khăn sạch, thay vì rửa dưới vòi nhiều lần gây lãng phí nước.

Không rửa xe, sân hè bằng vòi phun nước

Sử dụng xô xà phòng để rửa xe và chỉ dùng vòi phun nước khi rửa xe. Tốt nhất là sử dụng hệ thống rửa xe không dùng nước. Nên sử dụng chổi, tránh dùng vòi phun nước để dọn sạch sân nhà.

Tiết kiệm nước khi giặt quần áo và sử dụng máy giặt công suất lớn

Khi giặt quần áo bằng tay, bạn nên dùng phèn chua hoặc chanh rửa tay để tiết kiệm nước. Bạn cũng có thể mang găng cao su để hạn chế rửa tay nhiều lần. Khi xả quần áo lần cuối, bạn giữ lại nước này để làm sạch sàn nhà, lau nhà hoặc rửa xe. Nếu dùng máy giặt tự động, bạn nên chạy máy khi có đủ khối lượng theo công suất thiết kế và thay thế máy giặt của gia đình khi đã quá cũ.

Tận dụng nguồn nước mưa

Đây là phương pháp tận dụng nguồn nước tự nhiên một cách hiệu quả, ít tốn kém. Nếu có điều kiện, bạn nên xây bồn chứa, thùng phi để trữ nước mưa. Nước mưa sẽ được dùng để rửa xe, vệ sinh bồn cầu, trồng cây… còn riêng nước máy chỉ dành cho việc ăn uống, tắm rửa. Ngoài ra, nước mưa còn được các nước tiên tiến trên thế giới xử lý thành nước sạch để sinh hoạt và sản xuất công nghiệp.

Tiết kiệm nước khi tưới cây, cỏ

Tưới nước vào sáng sớm và tránh tưới khi trời gió sẽ giúp giảm lượng nước thất thoát do bay hơi và ngăn ngừa sự phát triển của nấm, sự phá hoại của các loại ốc sên, sâu, chuột hại vườn.

Trồng các loại cây chịu hạn

Có nhiều loại cây bụi và cây cảnh đẹp có thể phát triển tốt mà lại cần ít nước hơn nhiều so với các loại cây khác. Chúng cũng giúp tiết kiệm lượng nước đáng kể và làm tăng khả năng kháng các loại sâu bệnh.

Với ý thức sâu sắc trong việc tiết kiệm nước, bạn có thể có nhiều sáng kiến ưu việt hơn tùy theo hoàn cảnh mỗi người. Tiết kiệm nước sẽ trở thành thói quen khi tất cả mọi người trong gia đình nhận thức được tầm quan trọng của nó. Nhờ vậy, chúng ta có thể cùng nhau tiết kiệm tiền, góp phần giữ gìn nguồn nước sạch, bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Hướng dẫn trẻ em tiết kiệm nước

Bạn không cho trẻ nghịch nước trong phòng tắm một mình. Chúng sẽ mở vòi nước xối xả mà có khi chỉ tắm qua loa. Hãy dạy trẻ ý thức tiết kiệm nước ngay từ bé.

Tiết kiệm nước trong phòng tắm

Khi tắm, bạn nên rút ngắn khoảng cách vòi nước xối, không nên tắm vòi sen quá 4 phút và tắt nước trong thời gian chà xà phòng. Cứ mỗi phút nhàn rỗi vòi sẽ tiêu tốn 20l đến 45l nước. Nếu gia đình trung bình có 4 người thì bạn sẽ tiết kiệm được 108l nước mỗi ngày. Bạn cũng cần giới hạn số lần tắm trong bồn vì tốn rất nhiều nước. Nếu cọ rửa phòng tắm nên làm từ cao xuống thấp, cọ rửa gương, lavabo, bồn cầu…trước khi cọ sàn.