Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sản Xuất – Kinh Doanh Trong Doanh Nghiệp.

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sản Xuất Kinh Doanh Ở Các Cơ Quan, Doanh Nghiệp
 • Nhiều Giải Pháp Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Ổn Định Sản Xuất, Kinh Doanh
 • Đồng Bộ Các Giải Pháp Hỗ Trợ Phát Triển Sản Xuất, Kinh Doanh Hậu Covid
 • Tập Trung Các Giải Pháp Tín Dụng Phục Vụ Sxkd Và Tiêu Dùng Nhằm Hạn Chế “Tín Dụng Đen”
 • Tháo Gỡ Khó Khăn, Thúc Đẩy Sản Xuất Kinh Doanh, Tiêu Dùng Và Đẩy Mạnh Giải Ngân Vốn Đầu Tư Công.
 • GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ SẢN XUẤT – KINH DOANH TRONG DOANH NGHIỆP:

  Trong giai đoạn hiện nay quản trị chất lượng chiếm vai trò rất quan trọng. Quản trị chất lượng là một phần trong hệ thống quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp, là phương tiện cần thiết để đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp luôn ổn định. 

  Quản trị chất lượng không những làm cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ thoả mãn tốt hơn nhu cầu của khách hàng mà còn nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 

  Hơn nữa, quản trị chất lượng còn giúp các doanh nghiệp sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để hướng tới mục tiêu chung. Nhờ có quản trị chất lượng mà doanh nghiệp duy trì và đảm bảo thực hiện các tiêu chuẩn chất lượng đề ra và phát hiện, thực hiện các cơ hội cải tiến chất lượng thích hợp hơn với những mong đợi của khách hàng cả về tính hữu ích lẫn giá cả. 

  Đây chính là cơ sở để chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, tăng khả năng cạnh tranh về chất lượng, giá cả, củng cố và tăng cường vị thế, uy tín doanh nghiệp trên thị trường và là GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ SẢN XUẤT – KINH DOANH TRONG DOANH NGHIỆP..

  Kính gửi:  Quý Doanh nghiệp

  • Hiệu quả sản xuất kinh doanh không chỉ là thước đo giá trị chất lượng, phản ánh trình độ tổ chức sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp mà còn là cơ sở để duy trì sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, và là nhân tố thu hút vốn của các nhà đầu tư.
  • Nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận thêm các giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Viện Nghiên cứu Phát triển TP. HCM cùng phối hợp tổ chức buổi hội thảo:

  Chương trình Lãnh Đạo Tỉnh Thức dành cho chủ Doanh nghiệp: http://www.tritri.org/tin-tuc/lan-dau-tien-lanh-dao-tinh-thuc-40-chuong-trinh-do-tri-tri-training-coaching-thiet-ke-va-gioi-thieu

  GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ SẢN XUẤT – KINH DOANH TRONG DOANH NGHIỆP.

  Thời gian: 14h00, Thứ 4, Ngày 06/6/2018

  Thời gian: 14h00, Thứ 4, Ngày 06/6/2018

  Địa điểm: Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố – 28 Lê Quý Đôn, Phường 7, Quận 3

  Diễn giả:

  1.      Chuyên gia cao cấp Lý Trường Chiến:  “Quản trị chất lượng sản phẩm trong doanh nghiệp”

  2.      TS Huỳnh Thanh Điền: “Lợi ích của việc đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp”

  Diễn giả:1. Chuyên gia cao cấp Lý Trường Chiến: “Quản trị chất lượng sản phẩm trong doanh nghiệp”2. TS Huỳnh Thanh Điền: “Lợi ích của việc đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp”

  Phí tham dự: Chương trình được hỗ trợ, không thu phí

  Để công tác chuẩn bị và tiếp đón được chú đáo, Quý Doanh nghiệp vui lòng đăng ký tham dự về:

  • Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, gặp Chị Thơ: 028. 3915 2473 – 0976 717 515, email: [email protected]
  • Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố, gặp Chị Tô Thị Thùy Trang –: 0976.666.722.

  Trân trọng cảm ơn.

  Phí tham dự: Chương trình được hỗ trợ, không thu phíĐể công tác chuẩn bị và tiếp đón được chú đáo, Quý Doanh nghiệp vui lòng đăng ký tham dự về:Trân trọng cảm ơn.

  Ban Hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cty Tnhh Giải Pháp Kinh Doanh Sáng Suốt
 • Công Ty Cp Giải Pháp Kinh Doanh Corex
 • Quản Lý Thuế Bán Hàng Online: Những Thách Thức Và Các Biện Pháp Quản Lý
 • Công Ty Tnhh Giải Pháp Kinh Doanh Thông Minh
 • Giải Pháp Marketing Doanh Nghiệp Hiệu Quả Năm 2022
 • Nhiều Giải Pháp Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Ổn Định Sản Xuất, Kinh Doanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồng Bộ Các Giải Pháp Hỗ Trợ Phát Triển Sản Xuất, Kinh Doanh Hậu Covid
 • Tập Trung Các Giải Pháp Tín Dụng Phục Vụ Sxkd Và Tiêu Dùng Nhằm Hạn Chế “Tín Dụng Đen”
 • Tháo Gỡ Khó Khăn, Thúc Đẩy Sản Xuất Kinh Doanh, Tiêu Dùng Và Đẩy Mạnh Giải Ngân Vốn Đầu Tư Công.
 • 5 Giải Pháp Thúc Đẩy Sản Xuất Công Nghiệp Và Kinh Doanh Thương Mại Phát Triển
 • Bí Quyết Kinh Doanh Thời Trang Thành Công Từ A
 • Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh

  Tăng trưởng và phát triển kinh tế của năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, vừa là năm cuối cùng của kế hoạch 5 năm 2022-2020, vừa là năm giữ vai trò tạo nền tảng cho phát triển kinh tế của cả giai đoạn 2022-2025. Tuy nhiên, trong bối cảnh chịu nhiều tác động từ dịch COVID-19, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2022 như kế hoạch tỉnh đã đặt ra là thách thức rất lớn… Vì vậy, tỉnh chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp hỗ trợ theo chỉ đạo của Chính phủ để doanh nghiệp giảm bớt thiệt hại, nhanh chóng phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh, chung sức cùng địa phương đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

  Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam (KCN Bảo Minh).

  Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng giảm sút, Sở Công Thương đã tập trung theo dõi sát diễn biến thị trường, để hướng dẫn các doanh nghiệp chủ động phương án ổn định, phát triển sản xuất, xây dựng kế hoạch cụ thể sau khi chấm dứt dịch bệnh, đặc biệt phải lường trước tình huống hàng hóa nước ngoài tồn đọng do dịch bệnh COVID-19 ồ ạt tràn vào với giá thấp. Sở Công Thương tập trung thực hiện các biện pháp mang tính cấp bách là thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa. Theo dõi sát nhu cầu tiêu dùng của người dân, kiểm soát giá cả các mặt hàng có thể mất cân đối cung cầu trong ngắn hạn, để kịp thời có giải pháp điều hành, bình ổn thị trường. Hỗ trợ các hiệp hội, tổ chức doanh nghiệp nâng cao năng lực, chất lượng liên kết từ sản xuất đến phân phối, tiêu thụ để có chiến lược, kế hoạch giải phóng kịp thời hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm hàng hóa có lượng tồn kho lớn, sản phẩm nông nghiệp chính vụ. Mới đây, Sở Công Thương đã phối hợp với Trung tâm phát triển thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức hướng dẫn trực tuyến cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sử dụng sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh thông qua phần mềm chúng tôi Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh được kết nối với Sàn giao dịch điện tử của tất cả các tỉnh trong cả nước, do đó giúp người tiêu dùng cũng dễ dàng tìm hiểu thông tin về sản phẩm khi cần; đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận cơ hội sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm không chỉ trong tỉnh, mà trong phạm vi cả nước một cách dễ dàng và thuận tiện hơn, nắm bắt cơ hội sản xuất, kinh doanh nhanh chóng, kịp thời, chính xác, khách quan, tiết kiệm chi phí quản lý và theo dõi thông tin được thuận tiện, không bị rào cản bởi thời gian và không gian…

  Bên cạnh đó, Sở Công Thương tập trung nắm thông tin về thực tế ảnh hưởng của dịch bệnh và diễn biến tình hình nhập khẩu của các nước để hướng dẫn doanh nghiệp ổn định sản xuất, sẵn sàng đẩy mạnh xuất khẩu khi tình hình dịch bệnh ở các nước được kiểm soát tốt hơn. Khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh khai thác, phát triển các thị trường xuất khẩu mới để kịp thời thay thế, bổ sung các thị trường xuất khẩu đang gặp khó khăn bởi tác động của dịch bệnh COVID-19; tập trung vào các thị trường có sự kiểm soát tốt dịch bệnh. Đồng thời, hướng dẫn các doanh nghiệp cần tận dụng tốt cơ hội của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đã và sắp thực thi như Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu để gia tăng xuất khẩu, gia tăng thu hút vốn FDI, nhằm bù đắp thiệt hại do ảnh hưởng của dịch COVID-19./.

  Bài và ảnh: Thanh Thúy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sản Xuất Kinh Doanh Ở Các Cơ Quan, Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sản Xuất – Kinh Doanh Trong Doanh Nghiệp.
 • Cty Tnhh Giải Pháp Kinh Doanh Sáng Suốt
 • Công Ty Cp Giải Pháp Kinh Doanh Corex
 • Quản Lý Thuế Bán Hàng Online: Những Thách Thức Và Các Biện Pháp Quản Lý
 • Đồng Bộ Các Giải Pháp Phát Triển Sản Xuất Kinh Doanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Luận Văn Luận Văn Các Giải Pháp Chiến Lược Phát Triển Sản Xuất Kinh Doanh Của Công Ty Vạn Thành Đến Năm 2010
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Tăng Doanh Thu Và Lợi Nhuận Doanh Nghiệp
 • Các Biện Pháp Làm Tăng Doanh Thu Của Doanh Nghiệp
 • Luận Văn Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh Của Ngân Hàng Công Thương Hà Nam
 • TTH – Chiều 2/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì phiên họp trực tuyến UBND tỉnh thường kỳ tháng 5/2020- tháng đầu tiên sau khi cuộc sống trở lại bình thường sau giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

  Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại một doanh nghiệp dệt may

  Nhiệm vụ, giải pháp trong giai đoạn tới là đảm bảo hài hòa 3 mục tiêu: phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội và duy trì, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

  Dấu hiệu phục hồi

  Số liệu thống kê cho thấy, hậu giãn cách, tổng vốn đầu tư toàn xã hội của tỉnh thực hiện trong 5 tháng ước đạt 7.824 tỷ đồng, đạt 29% kế hoạch, tăng 6,8% so với cùng kỳ; tỷ lệ giải ngân theo kế hoạch đầu tư công 5 tháng đầu năm 2022 đạt 33,3% kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm ước đạt 3.200 tỷ đồng, bằng 42% dự toán, giảm 2% so với cùng kỳ; chi ngân sách Nhà nước ước đạt 3.847,3 tỷ đồng, bằng 32% dự toán.

  Tình hình phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư cũng có nhiều khởi sắc, có 381 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 4.015 tỷ đồng, tăng 16 doanh nghiệp và tăng 1,6 lần về vốn. Đặc biệt, số doanh nghiệp hoạt động trở lại có 121 doanh nghiệp; tỉnh đã cấp quyết định chủ trương đầu tư 11 dự án đầu tư mới với tổng vốn đăng ký khoảng 3.800 tỷ đồng… Điều này cho thấy, hậu giãn cách, nền kinh tế đang bắt đầu dần bình thường trở lại, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) có dấu hiệu phục hồi và phát triển.

  Đến nay, tỉnh đang thực hiện chi trả 217,15 tỷ đồng trong hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, trong đó 44,15 tỷ đồng theo Nghị quyết số 37/NQ-CP của Chính phủ về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 và tạm ứng ngân sách tỉnh 173 tỷ đồng để chi trả cho các đối tượng. Riêng các đối tượng: người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị quyết 42 của Chính phủ đã hoàn thành với số tiền 149 tỷ đồng.

  Các đối tượng khác gồm người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh; người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động làm việc không có hợp đồng lao động… tiếp nhận hồ sơ, đang thẩm định, rà soát, niêm yết danh sách.

  Đảm bảo hài hòa 3 mục tiêu

  Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, trong tháng 5/2020, vấn đề khôi phục sản xuất kinh doanh với sức sống mạnh mẽ đã được phát động, triển khai. Các trung tâm du lịch lớn đón lượng lớn du khách nội địa với các gói kích cầu thiết thực; các ngành bị thiệt hại nặng nề do COVID-19 đã trở lại hoạt động tương đối nhộn nhịp. Đây là những tiền đề vô cùng quan trọng, là động lực, đòn bẩy đưa nền kinh tế của tỉnh phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

  Giải quyết việc làm mới cho 2.607 lao động

  Trong 5 tháng, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho 2.607 lao động. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, số lượng lao động bị ngừng việc đến tháng 4 gần 7.000 người, trong đó có 2.500 được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tỉnh đã giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp tăng 103% so với cùng kỳ, trợ cấp thất nghiệp cho 3.529 người với tổng số tiền chi là 50,8 tỷ đồng.

  “Cần tập trung ưu tiên các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đảm bảo hài hòa 3 mục tiêu phòng chống dịch hiệu quả; đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội và duy trì, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Tỉnh đang rà soát, điều chỉnh giảm mức thu đối với 22 khoản phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng dịch COVID-19”- Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

  Về các giải pháp hỗ trợ SXKD, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xem xét lại cơ cấu đầu tư, ưu tiên đầu tư các dự án chuyển tiếp phát triển hạ tầng đẩy mạnh phát triển sản xuất và các dự án cấp thiết trong nguồn lực có hạn.

  Rà soát lại mức độ cần thiết các dự án vốn ngân sách địa phương khởi công mới năm 2022. Tạo điều kiện hỗ trợ khởi công các dự án ngoài ngân sách và đẩy mạnh tiến độ đầu tư các dự án trong ngân sách, chú trọng giải ngân vốn đầu tư công. Đồng thời, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư để triển khai thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm.

  Thực hiện việc điều chuyển nguồn vốn đầu tư công cho công trình, dự án khác nếu chủ đầu tư không làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Ưu tiên các nhóm giải pháp nhằm tăng thu ngân sách; điều chỉnh, cơ cấu lại nguồn thu, chi ngân sách, trong đó, thực hiện tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên, không bổ sung chi thường xuyên, trừ trường hợp đặc biệt, cấp bách.

  Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục quan tâm hỗ trợ các cơ sở sản xuất công nghiệp hoạt động ổn định, hiệu quả và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến nghiên cứu, khảo sát triển khai thực hiện các dự án.

  Rà soát về thực trạng, nhu cầu nguyên vật liệu đầu vào, đề xuất các giải pháp để đa dạng hóa, bảo đảm đủ nguồn cung cho hoạt động sản xuất trong nước; dự báo nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế; có biện pháp hỗ trợ đảm bảo nguyên vật liệu cho SXKD và phương án tổ chức sản xuất, phân phối, lưu thông, cung ứng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng; củng cố thị trường nội địa, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hoạt động bán lẻ…

  Cùng với đó, tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị; chương trình hành động của Chính phủ về Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị; xây dựng các quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn tới…Trước mắt, hoàn thành các đề án về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trình cấp có thẩm quyền xem xét để trình Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội quyết định.

  Bài, ảnh: Thái Bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Tnhh Các Giải Pháp Kinh Doanh Á Châu
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh Tại Công Ty Cổ Phần Gia Phát
 • 3 Nhiệm Vụ, Giải Pháp Hỗ Trợ Và Phát Triển Doanh Nghiệp Đến Năm 2022
 • Giải Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp Tư Nhân
 • Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Kinh Doanh Nền Tảng Tuyển Dụng Web Developer
 • Thêm Nhiều Giải Pháp Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Phục Hồi Sản Xuất Kinh Doanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Đề Những Giải Pháp Góp Phần Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Cho Vay Sản Xuất Kinh Doanh Tại Đại Á Ngân Hàng
 • Luận Văn Giải Pháp Thúc Đẩy Hoạt Động Sản Xuất Kinh Doanh Ở Công Ty Tnhh Ngọc Khánh
 • Luận Văn Một Số Giải Pháp Thúc Đẩy Hoạt Động Sản Xuất Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu Tại Công Ty Tnhh Sơn Tùng
 • Giải Pháp Toàn Diện Cho Kinh Doanh Thời Trang Thiết Kế
 • Kinh Doanh Thời Trang Mùa Corona
 • (BĐT) – Một số khoản thuế, phí, tiền thuê đất, lãi suất sẽ được miễn, giảm để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn do tác động của dịch Covid-19, phục hồi sản xuất kinh doanh.

  Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

  Trong đó, Chính phủ đưa ra nhiều giải pháp thuộc thẩm quyền của Chính phủ để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

  Cụ thể, giảm 15% tiền thuê đất phải nộp của năm 2022 đối với doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định, Hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hằng năm phải ngừng sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch.

  Giảm 2% lãi suất cho vay trực tiếp, cho vay gián tiếp đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa từ Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2022 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước.

  Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước đối với các khoản phải nộp phát sinh từ tháng 3/2020; thời gian gia hạn không muộn hơn thời điểm ngày 31/12/2020. Nghiên cứu sửa đổi quy định về thuế tiêu thụ đặc biệt để hỗ trợ phát triển sản xuất trong nước.

  Cấp phép thí điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile money).

  Chính phủ cho phép các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao là người nước ngoài làm việc trong các dự án đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, được nhập cảnh vào Việt Nam để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, bảo đảm phù hợp với các quy định về phòng, chống dịch. Nghiêm cấm phân biệt, kỳ thị người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Gia hạn giấy phép lao động cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kĩ thuật là người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp; cấp giấy phép lao động mới cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kĩ thuật là người nước ngoài để thay thế cho những người không được nhập cảnh hoặc không nhập cảnh trở lại Việt Nam.

  Bên cạnh các giải pháp thuộc thẩm quyền, tại Nghị quyết, Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội xem xét, quyết định các nội dung sau: Quy định mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay bằng 70% mức thuế quy định tại Nghị quyết số 579/2018/UBTVQH14 ngày 26/9/2018 đến hết ngày 31/12/2020; Miễn tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với doanh nghiệp khai thác nước để sản xuất, kinh doanh trong năm 2022; Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2022 đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ để hỗ trợ trong bối cảnh đại dịch Covid-19;…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Giải Pháp Nhằm Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Sản Xuất Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp Tư Nhân Thanh Yên
 • Chi Nhánh Công Ty Tnhh Giải Pháp Kinh Doanh Sáng Suốt
 • Công Ty Tnhh Giải Pháp Kinh Doanh S&h Thông Báo Tuyển Thực Tập
 • Giải Pháp Mở Rộng Cho Vay Đối Với Hộ Kinh Doanh Làng Nghề Tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Bưu Điện Liên Việt Chi Nhánh Bắc Ninh
 • Luận Văn Đề Tài Giải Pháp Nhằm Mở Rộng Hoạt Động Cho Vay Hộ Kinh Doanh Tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Lê Trọng Tấn
 • Một Số Giải Pháp Để Nâng Cao Hiệu Quả Sản Xuất Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sản Xuất, Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp Thép
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sản Xuất
 • Chuyên Đề Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh Thẻ Tín Dụng Tại Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam
 • Luận Văn Đề Tài Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh Thẻ Tín Dụng Tại Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam
 • Tài Liệu Chuyên Đề Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh Thẻ Tín Dụng Tại Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam
 • LêI Më §ÇU ViÖt Nam víi mét nÒn kinh tÕ cßn non kÐm ch­a tho¸t khái sù yÕu kÐm vµ nghÌo nµn, mét nÒn kinh tÕ chiÕm ®a sè lµ n”ng nghiÑp l¹c hËu, hÖ thèng kinh tÕ Nhµ n­íc ch­a n¨ng ®éng, kh”ng tËn dông hÕt c¸c nguån lùc tiÒm n¨ng vèn cã. Thêi gian chuyÓn ®æi c¬ cÊu kinh tÕ ch­a l©u cßn mang nÆng tÝnh tËp trung bao cÊp nÆng søc × phã th¸c cho Nhµ n­íc. ChuyÓn sang nÒn kinh tÕ, sù tiÕp thu chËm ch¹p vµ b¶o thñ ®· h¹n chÕ rÊt ®¸ng kÓ kh¶ n¨ng ph¸t triÓn nÒn kinh tÕ. NÒn kinh tÕ Nhµ n­íc vÉn mang vai trß chñ ®¹o vµ ®­îc Nhµ n­íc b¶o hé nh­ng trong thùc tÕ c¸c doanh nghiÖp Nhµ n­íc ho¹t ®éng kinh doanh kh”ng hiÖu qu¶ trong thÞ tr­êng thËm chÝ Nhµ n­íc ph¶i bï lç, kiÕn thøc kinh tÕ cña c¸c nhµ qu¶n lý nµy cã thÓ lµ khiªm tèn còng cã thÓ lµ do søc × cho Nhµ n­íc gi¶i quyÕt. Chñ tr­¬ng cña §¶ng lµ ph¶i ®æi míi hÖ thèng qu¶n lý kinh doanh, ph­¬ng thøc kinh doanh, tËn dông hÕt nguån lùc trÝ thøc, tiÕp cËn vµ ¸p dông triÖt ®Ó kiÕn thøc kinh tÕ ph­¬ng t©y vµo nÒn kinh tÕ ViÖt Nam, buéc c¸c nhµ doanh nghiÖp thùc sù kinh doanh, ®ßi hái doanh nghiÖp “sèng” b”ng chÝnh kh¶ n¨ng cña m×nh, g¾n tr¸ch nhiÖm s¶n xuÊt kinh doanh vµo tÊt c¶ mäi thµnh viªn trong doanh nghiÖp. Víi ®Ò tµi “Mét sè gi¶i ph¸p ®Ó n©ng cao hiÖu qu¶ s¶n xuÊt kinh doanh cña doanh nghiÖp” em xin ®­îc x©y dùng mét vèn Ýt hiÓu biÕt cña m×nh nãi vÒ viÖc n©ng cao hiÖu qu¶ s¶n xuÊt kinh doanh ë n­íc ta. C¸ch nh×n nhËn vÊn ®Ò gi¶i quyÕt vµ mét sè kiÕn nghÞ vÒ chÝnh s¸ch Nhµ n­íc nh”m hoµn thiÖn h¬n cho viÖc s¶n xuÊt kinh doanh gãp phÇn ph¸t triÓn nÒn kinh tÕ thÞ tr­êng theo ®Þnh h­íng x· héi chñ nghÜa. MÆc dï ®· cè g¾ng tÝch luü ®Ó cã ®­îc kÕt qu¶ tèt cho ®Ò tµi nghiªn cøu nh­ng víi sù nghiªn cøu ch­a ®­îc s©u s¾c nªn bµi viÕt kh”ng tr¸nh khái nh÷ng h¹n chÕ, sai sãt nhÊt ®Þnh. Em rÊt mong nhËn ®­îc nh÷ng ý kiÕn ®ãng gãp, phª b×nh quý b¸u cña thÇy c” ®Ó bµi viÕt thªm hoµn chØnh h¬n. Ch­¬ng I N©ng cao hiÖu qu¶ s¶n xuÊt kinh doanh – c¬ së cho sù tån t¹i vµ pr¸t triÓn cña doanh nghiÖp I- b¶n chÊt hiÖu qu¶ s¶n xuÊt kinh doanh trong c¸c Doanh nghiÖp 1- Quan ®iÓm c¬ b¶n vÒ hiÖu qu¶ s¶n xuÊt kinh doanh ( SXKD) HiÖu qu¶ SXKD lµ mét ph¹m trï kinh tÕ biÓu hiÖn tr×nh ®é qu¶n lý theo chiÒu s©u, ph¶n ¸nh tr×nh ®é khai th¸c nguån lùc trong qu¸ tr×nh t¸i s¶n xuÊt nh”m thùc hiÖn môc tiªu kinh doanh. Nã lµ ®iÒu kiÖn quan träng t¹o ®µ t¨ng tr­ëng kinh tÕ vµ thùc hiÖn môc tiªu kinh tÕ cña Doanh nghiÖp trong tõng thêi kú. Cã thÓ xuÊt ph¸t tõ nhiÒu gãc ®é kh¸c nhau ®Ó xem xÐt, ®¸nh gi¸ hiÖu qu¶ SXKD cña mét Doanh nghiÖp.. – NÕu hiÓu mét c¸ch ®Çy ®ñ th× hiÖu qu¶ SXKD thÓ hiÖn tr×nh ®é tæ chøc qu¶n lý trong ho¹t ®éng cu¶ c¸c Doanh nghiÖp. – NÕu ®øng trªn gãc ®é tõng yÕu tè riªng lÎ ®Ó xem xÐt th× hiÖu qu¶ thÓ hiÖn tr×nh ®é vµ kh¶ n¨ng sö dông c¸c yÕu tè ®ã trong qu¸ tr×nh s¶n xuÊt vµ kinh doanh. Còng gièng nh­ mét sè chØ tiªu kh¸c, hiÖu qu¶ lµ mét chØ tiªu chÊt l­îng tæng hîp, ph¶n ¸nh tr×nh ®é sö dông c¸c yÕu tè trong qu¸ tr×nh s¶n xuÊt, ®ång thêi lµ mét ph¹m trï kinh tÕ g¾n liÒn víi nÒn s¶n xuÊt hµng ho¸. S¶n xuÊt hµng ho¸ cã ph¸t triÓn hay kh”ng lµ nhê ®¹t ®­îc hiÖu qu¶ cao hay thÊp. BiÓu hiÖn cña hiÖu qu¶ lµ lîi Ých mµ th­íc ®o c¬ b¶n cña lîi Ých lµ “tiÒn”. VÊn ®Ò c¬ b¶n trong lÜnh vùc qu¶n lý lµ ph¶i biÕt kÕt hîp hµi hoµ gi÷a lîi Ých tr­íc m¾t vµ lîi Ých l©u dµi, gi÷a lîi Ých trung ­¬ng vµ lîi Ých ®Þa ph­¬ng, gi÷a lîi Ých c¸ nh©n lîi Ých tËp thÓ vµ lîi Ých Nhµ n­íc. – Trong thùc tÕ hiÖu qu¶ SXKD cña c¸c Doanh nghiÖp ®¹t ®­îc trong c¸c tr­êng hîp sau: + KÕt qu¶ t¨ng, chi phÝ gi¶m. + KÕt qu¶ t¨ng, chi phÝ t¨ng nh­ng tèc ®é t¨ng cña chi phÝ chËm h¬n tèc ®é t¨ng cña kÕt qu¶ SXKD. Tr­êng hîp nµy diÔn ra chËm h¬n vµ trong SXKD cã nh÷ng lóc chóng ta ph¶i chÊp nhËn. Thêi gian ®Çu tèc ®éc t¨ng cña chi phÝ lín h¬n tèc ®é t¨ng cña kÕt qu¶ SXKD, nÕu kh”ng th× Doanh nghiÖp kh”ng thÓ tån t¹i vµ ph¸t triÓn. Tr­êng hîp nµy diÔn ra vµo c¸c thêi ®iÓm khi chóng ta ®æi míi c”ng nghÖ, ®æi míi mÆt hµng hoÆc lµ ph¸t triÓn thÞ tr­êng míi.. §©y chÝnh lµ mét bµi to¸n c©n nh¾c gi÷a viÖc kÕt hîp lîi Ých tr­íc m¾t vµ lîi Ých l©u dµi. Th”ng th­êng th× môc tiªu tån t¹i cña Doanh nghiÖp trong ®iÒu kiÖn tèi thiÓu nhÊt lµ c¸c ho¹t ®éng SXKD cña Doanh nghiÖp ph¶i t¹o ra thu nhËp tõ tiªu thô hµng ho¸ ®ñ bï ®¾p c¸c chi phÝ ®· chi ra ®Ó s¶n xuÊt c¸c hµng hãa Êy. Cßn môc tiªu ph¸t triÓn cña Doanh nghiÖp ®ßi hái qóa tr×nh SXKD võa ®¶m b¶o bï ®¾p chi phÝ ®· bá ra võa cã tÝch luü ®Ó tiÕp tôc qóa tr×nh t¸i s¶n xuÊt më réng. Sù ph¸t triÓn tÊt yÕu ®ã ®ßi hái c¸c Doanh nghiÖp ph¶i phÊn ®Êu n©ng cao hiÖu qu¶ s¶n xuÊt. §©y lµ nhiÖm vô c¬ b¶n cña Doanh nghiÖp. 2- B¶n chÊt cña hiÖu qu¶ kinh tÕ trong SXKD. Thùc chÊt lµ n©ng cao n¨ng suÊt lao ®éng x· héi vµ tiÕt kiÖm lao ®éng x· héi. §©y lµ hai mÆt cã mèi quan hÖ mËt thiÕt cña vÊn ®Ò hiÖu qu¶ SXKD. ChÝnh viÖc kham hiÕm nguån lùc vµ viÖc sö dông chóng cã tÝnh c¹nh tranh nh”m tho¶ m·n nhu cÇu ngµy cµng t¨ng cña x· héi ®Æt ra yªu cÇu ph¶i khai th¸c, tËn dông triÖt ®Ó vµ tiÕt kiÖm c¸c nguån lùc. §Ó ®¹t ®­îc môc tiªu kinh doanh c¸c Doanh nghiÖp buéc ph¶i chó träng c¸c ®iÒu kiÖn néi t¹i, ph¸t huy n¨ng lùc, hiÖu n¨ng cña c¸c yÕu tè s¶n xuÊt vµ tiÕt kiÖm mäi chi phÝ. V× vËy, yªu cÇu cña viÖc n©ng cao hiÖu qu¶ SXKD lµ ph¶i ®¹t kÕt qu¶ tèi ®a víi chi phÝ tèi thiÓu, hay chÝnh x¸c h¬n lµ ®¹t hiÖu qu¶ tèi ®a víi chi phÝ nhÊt ®Þnh hoÆc ng­îc l¹i ®¹t hiÖu qu¶ nhÊt ®Þnh víi chi phÝ tèi thiÓu. Chi phÝ ë ®©y ®­îc hiÓu theo nghÜa réng lµ chi phÝ t¹o ra nguån lùc vµ chi phÝ sö dông nguån lùc, ®ång thêi ph¶i bao gåm c¶ chi phÝ c¬ héi. Chi phÝ c¬ héi lµ gi¸ trÞ cña viÖc lùc chän tèt nhÊt ®· bÞ bá qua, hay lµ gi¸ trÞ cña sù hy sinh c”ng viÖc kinh doanh kh¸c ®Ó thùc hiÖn c”ng viÖc kinh doanh II- N©ng cao hiÖu qu¶ SXKD – c¬ së cho sù tån t¹i vµ ph¸t triÓn cña Doanh nghiÖp. HiÖu qu¶ SXKD kh”ng nh÷ng lµ th­íc ®o chÊt l­îng ph¶n ¸nh tr×nh ®é tæ chøc, qu¶n lý kinh doanh mµ cßn lµ vÊn ®Ò sèng cßn cña Doanh nghiÖp. Doanh nghiÖp muèn tån t¹i ph¶i kinh doanh cã hiÖu qu¶. HiÖu qu¶ kinh doanh cµng cao, Doanh nghiÖp cµng cã ®iÒu kiÖn më réng vµ ph¸t triÓn s¶n xuÊt , ®Çu t­ ®æi míi trang thiÕt bÞ, ¸p dông tiÕn bé kü thuËt, quy tr×nh c”ng nghÖ míi, c¶i thiÖn vµ n©ng cao ®êi sèng ng­êi lao ®éng, thùc hiÖn tèt nghÜa vô víi Nhµ n­íc. Ta biÕt r”ng c¸c Doanh nghiÖp tiÕn hµnh ho¹t ®éng kinh doanh ®Òu víi ®éng c¬ kinh tÕ lµ ®Ó kiÕm lîi nhuËn. Trong nÒn kinh tÕ thÞ tr­êng, lîi nhuËn lµ môc tiªu cña kinh doanh, lµ th­íc ®o hiÖu qu¶ ho¹t ®éng SXKD, lµ ®éng lùc thóc ®Èy c¸c Doanh nghiÖp còng nh­ mçi ng­êi lao ®éng kh”ng ngõng sö dông hîp lý, tiÕt kiÖm c¸c nguån lùc, n©ng cao n¨ng suÊt, chÊt l­îng vµ hiÖu qu¶ cña qu¸ tr×nh SXKD. §Ó ®¹t ®­îc lîi nhuËn cao, mét Doanh nghiÖp ph¶i nh×n thÊy ®­îc nh÷ng c¬ héi mµ ng­êi kh¸c bá qua, ph¶i ph¸t hiÖn ra s¶n phÈm míi, t×m ra ph­¬ng ph¸p s¶n xuÊt míi vµ tèt h¬n ®Ó cã chi phÝ thÊp nhÊt hoÆc lµ ph¶i liÒu lÜnh, m¹o hiÓm møc b×nh th­êng vµ ®”i khi ph¶i biÕt chÊp nhËn rñi ro. V× thÕ n©ng cao hiÖu qu¶ SXKD sÏ lµm t¨ng doanh thu, t¨ng lîi nhuËn nhê ®ã mµ t¨ng tØ träng cña vèn cã lµm cho kÕt cÊu tµi chÝnh cña Doanh nghiÖp thay ®æi theo h­íng an toµn cã lîi, t¹o kh¶ n¨ng thanh to¸n tèt cho Doanh nghiÖp tõ ®ã n©ng cao uy tÝn cña m×nh trªn th­¬ng tr­êng. ViÖc SXKD cã hiÖu qu¶ sÏ ®em l¹i cho Doanh nghiÖp kh¶ n¨ng dåi dµo vÒ tµi chÝnh tõ ®ã thóc ®Èy c”ng t¸c nghiªn cøu ®Çu t­ s¶n xuÊt cho c¸c s¶n phÈm míi, thu hót lao ®éng ngoµi x· héi ®ång thêi cã ®iÒu kiÖn ®Ó c¶i thiÖn m”i tr­êng lµm viÖc còng nh­ ®¶m b¶o ®êi sèng cho ng­êi lao ®éng. Nã cßn gióp cho Doanh nghiÖp cã ®iÒu kiÖn h¬n trong viÖc nghiªn cøu vµ thùc hiÖn c¸c kh©u xóc tiÕn tiÕp thÞ, qu¶ng c¸o vµ c¸c dÞch vô kh¸c b¸n hµng lµm t¨ng kh¶ n¨ng c¹nh tranh, thu hót nhiÒu kh¸ch hµng ®Õn víi Doanh nghiÖp. Nhê vËy s¶n phÈm tiªu thô ®­îc nhiÒu h¬n. H¬n n÷a nã cßn gãp phÇn ®Èy nhanh tèc ®é lu©n chuyÓn vèn, t¨ng hiÖu qu¶ sö dông vèn, tiÕt kiÖm c¸c kho¶n chi phÝ cho Doanh nghiÖp nh­ chi phÝ kho tµng, b¶o qu¶n. Tõ tÊt c¶ nh÷ng ph©n tÝch trªn cho thÊy: kh”ng ngõng n©ng cao hiÖu qu¶ SXKD lµ môc tiªu hµng ®Çu vµ lµ ­íc väng cña mçi Doanh nghiÖp. Sau ®©y lµ vÊn ®Ò khã kh¨n, phøc t¹p, phô thuéc vµo nhiÒu yÕu tè ®ßi hái c¸c Doanh nghiÖp ph¶i cã biÖn ph¸p phï hîp, mang tÇn chiÕn l­îc xuÊt ph¸t tõ nh÷ng khã kh¨n thuËn lîi cña Doanh nghiÖp. Ch­¬ng II Ph©n tÝch vµ ®¸nh gi¸ thùc tr¹ng hiÖu qu¶ ho¹t ®éng s¶n xuÊt kinh doanh cña C”ng ty s¶n xuÊt bao b× vµ hµng xuÊt khÈu trong thêi gian qua. I- Qu¸ tr×nh h×nh thµnh vµ ph¸t triÓn cña C”ng ty s¶n xuÊt bao b× vµ hµng xuÊt khÈu Hµ Néi. 1- Hoµn c¶nh ra ®êi C”ng ty s¶n xuÊt bao b× vµ hµng xuÊt khÈu Hµ Néi. TiÒn th©n lµ xÝ nghiÖp th­¬ng binh 27/7 Hµ Néi. §­îc thµnh lËp theo quyÕt ®Þnh sè 268/CV ngµy 22/8/1975 cña Uû ban nh©n d©n Thµnh phè Hµ Néi. NhiÖm vô cña C”ng ty lµ ®­îc Thµnh phè giao cho tiÕp nhËn sè anh chÞ em th­¬ng binh sau chiÕn tranh kÕt thóc. Kh”ng ®ñ ®iÒu kiÖn lµm viÖc trong c¸c c¬ quan Nhµ n­íc (t×nh tr¹ng søc khoÎ, tr×nh ®é v¨n ho¸, tay nghÒ.. ) cña 4 quËn, huyÖn n¬i ngo¹i thµnh ®Ó tæ chøc s¶n xuÊt lµm ra cña c¶i vËt chÊt cho x· héi vµ tù nu”i sèng b¶n th©n m×nh. §ång thêi thùc hiÖn chÝnh s¸ch hËu ph­¬ng qu©n ®éi cña §¶ng vµ Nhµ n­íc sau chiÕn tranh. Giai ®o¹n ®Çu cña C”ng ty s¶n xuÊt c¸c mÆt hµng d©y chun vµ chØ kh©u cung cÊp cho ngµnh néi th­¬ng vµ qu©n ®éi. 2-Qu¸ tr×nh ph¸t triÓn. Tõ n¨m 1987 Nhµ n­íc chuyÓn nÒn kinh tÕ tõ tËp trung quan liªu bao cÊp sang nÒn kinh tÕ nhiÒu thµnh phÇn vËn hµnh theo c¬ chÕ thÞ tr­êng cã sù qu¶n lý cña Nhµ n­íc. Sè lao ®éng lµ th­¬ng binh chiÕm 70% tæng sè lao ®éng cña C”ng ty. Trong ®iÒu kiÖn c¬ së vËt chÊt rÊt nghÌo nµn, kinh nghiÖm qu¶n lý s¶n xuÊt kinh doanh cßn Ýt ái l¹i ch­a hiÓu biÕt víi c¬ chÕ thÞ tr­êng lµ bao nhiªu. Víi nh÷ng khã kh¨n trªn c©u hái ®Çu tiªn ®Æt ra cho C”ng ty lµ lµm g× ®©y ®Ó duy tr× cuéc sèng cho anh em, lµm mÆt hµng g× ®©y cho phï hîp víi c¬ chÕ thÞ tr­êng vµ ®Æc biÖt lµ phï hîp víi søc khoÎ cña th­¬ng binh, nguån vèn lÊy ë ®©u? §µo t¹o vµ h­íng dÉn c”ng nghÖ s¶n xuÊt nh­ thÕ nµo? C¸c vÊn ®Ò ®Æt ra ë ®©y ph¶i mÊt 3 n¨m (1988 – 1990) th× Ban l·nh ®¹o C”ng ty míi gi¶i quyÕt ®­îc. Sau khi tiÕp cËn víi thÞ tr­êng khu vùc phÝa Nam vµ tham kh¶o tµi liÖu khoa häc kü thuËt cña mét sè n­íc. Ban l·nh ®¹o C”ng ty ®· ®Þnh h­íng ®­îc mÆt hµng ®Ó thay thÕ cho mÆt hµng d©y chun vµ chØ kh©u ®ã lµ: S¶n xuÊt c¸c lo¹i bao b× mÒm LDPE, HDPE, PP vµ bao b× hîp Carton sãng cã in nhiÒu mµu s¾c, tói xèp siªu thÞ c¸c lo¹i ®Ó phôc vô nhu cÇu thÞ tr­êng. Th¸ng 5/1992 C”ng ty ®­îc thµnh lËp Doanh nghiÖp Nhµ n­íc theo quyÕt ®Þnh sè 388. Do n¨ng lùc s¶n xuÊt vµ nhu cÇu mÊt c©n ®èi (cung Ýt h¬n cÇu) nªn C”ng ty vÉn tiÕp tôc ®Çu t­ vµo c¸c n¨m tiÕp theo víi c¸c d©y chuyÒn s¶n xuÊt vµ C”ng nghÖ t­¬ng ®èi hiÖn ®¹i. Trong 26 n¨m qua, C”ng ty ®· tr­ëng thµnh vÒ mäi mÆt, qu¸ tr×nh ph¸t triÓn cña C”ng ty g¾n liÒn víi sù ®æi míi kh”ng ngõng vÒ tr×nh ®é qu¶n lý, vÒ kü thuËt, c”ng nghÖ… Mét niÒm vinh dù to lín ®èi víi qu¸ tr×nh ph¸t triÓn vµ tr­ëng thµnh cña C”ng ty lµ ngµy 31/10/1997 Chñ tÞch n­íc Céng hoµ x· héi chñ nghÜa ViÖt Nam TrÇn §øc L­¬ng ®· ký quyÕt ®Þnh tÆng th­ëng danh hiÖu “§¬n vÞ anh hïng” cho tËp thÓ c¸n bé c”ng nh©n viªn cña C”ng ty. II – mét sè gi¶i ph¸p cña C”ng ty ®· vµ ®ang thùc hiÖn nh”m n©ng cao hiÖu qu¶ s¶n xuÊt kinh doanh. 1- §µo t¹o con ng­êi : Lu”n chó träng c”ng t¸c gi¸o dôc chÝnh trÞ t­ t­ëng cho c¸n bé, c”ng nh©n viªn nh”m æn ®Þnh t×nh h×nh néi bé ®Ó cho ng­êi lao ®éng lu”n yªn t©m g¾n bã víi sù nghiÖp cña C”ng ty. Tæ chøc ®µo t¹o kiÖn toµn ®é ngò kÕ cËn m¸y, t¹o ®iÒu kiÖn cho ng­êi lao ®éng ®iÒu khiÓn m¸y víi thao t¸c thuÇn thôc mau lÑ cã thÓ kh¾c phôc ®­îc nh÷ng sù cè háng hãc nhÑ cña m¸y. Cö mét sè ®ång chÝ cã n¨ng lùc ®i häc vÒ qu¶n lý. Hµng n¨m th­êng xuyªn tæ chøc rÌn luyÖn thi tay nghÒ, thi thî giái ®Ó b×nh xÐt xÕp bËc thî. 2 §æi míi c”ng nghÖ n©ng cao chÊt l­îng s¶n phÈm. §©y lµ vÊn ®Ò mÊu chèt cho sù tån t¹i vµ ph¸t triÓn cña C”ng ty. C”ng ty lÊy ®Þnh møc kinh tÕ kü thuËt lµm träng t©m ®Ó x©y dùng ®iÒu tiÕt gi¸ thµnh, kÞp thêi ®¶m b¶o ®Çu vµo vµ ®Çu ra hîp lý, ®¶m b¶o s¶n xuÊt cã l·i: Cã thÓ hiÓu c”ng nghÖ lµ tæng hîp c¸c ph­¬ng tiÖn kü thuËt, kü n¨ng, ph­¬ng ph¸p ®­îc dïng ®Ó chuyÓn ho¸ c¸c nguån lùc thµnh s¶n phÈm. §æi míi c”ng nghÖ lµ qu¸ tr×nh ph¸t minh, ph¸t triÓn vµ dùa vµo thÞ tr­êng ®Ó t¹o ra nh÷ng s¶n phÈm míi, c”ng nghÖ míi. 3 Thùc hiÖn tÝch luü vèn, n©ng cao vèn tù cã. Trªn c¬ së s¶n xuÊt ph¸t triÓn, lîi nhuËn n¨m sau cao h¬n n¨m tr­íc. Trªn c¬ së tÝch luü c¸c quü cña xÝ nghiÖp, ®©y lµ c¬ së ®Ó c¶i thiÖn ®êi sèng cho ng­êi lao ®éng ®Æc biÖt lµ th­¬ng bÖnh binh. 4 Ph¸t ®éng phong trµo thi ®ua: Ph¸t huy phong trµo thi ®ua lao ®éng s¶n xuÊt lµm chñ c”ng nghÖ míi, tiÕt kiÖm vËt t­, gi÷ g×n trang thiÕt bÞ. Hµng th¸ng cã b×nh xÐt khen th­ëng kÞp thêi b”ng vËt chÊt. Do ®ã ®· thóc ®Èy, khuyÕn khÝch c¸n bé, c”ng nh©n viªn tÝch cùc trong lao ®éng s¶n xuÊt. 5 C¶i c¸ch thñ tôc hµnh chÝnh: Bé m¸y cña C”ng ty gän nhÑ, linh ho¹t, thñ tôc hµnh chÝnh ®¬n gi¶n kh”ng g©y phiÒn hµ cho kh¸ch hµng còng nh­ ng­êi lao ®éng 6 Kh”ng ngõng chiÕm lÜnh thÞ tr­êng : §Ó më réng thÞ tr­êng vµ t¹o thÕ c¹nh tranh th× ph¶i më réng hîp t¸c víi c¸c c¬ quan, Doanh nghiÖp trong vµ ngoµi n­íc, më thªm c¸c ®¹i lý tiªu thô s¶n phÈm. Ch­¬ng III Mét sè biÖn ph¸p nh”m n©ng cao hiÖu qu¶ s¶n xuÊt kinh doanh t¹i C”ng ty s¶n xuÊt bao b× vµ hµng xuÊt khÈu Hµ néi I- T¨ng c­êng sö dông cã hiÖu qu¶ nguån lao ®éng Lao ®éng cã ý nghÜa quyÕt ®Þnh ®Õn ho¹t ®éng SXKD cña Doanh nghiÖp, víi viÖc sö dông cã hiÖu qu¶ nguån lao ®éng sÏ lµm cho Doanh nghiÖp cã hiÖu qu¶ SXKD ®Ó tån t¹i vµ ph¸t triÓn, ®øng v÷ng trªn thÞ tr­êng c¹nh tranh ®Çy gay g¾t. 1- T¨ng c­êng ph©n c”ng lao ®éng, bè trÝ lao ®éng hîp lý Ph©n c”ng lao ®éng, bè trÝ lao ®éng hîp lý sÏ lµm cho C”ng ty khai th¸c ®­îc triÖt ®Ó n¨ng lùc vµ søc s¸ng t¹o cña ng­êi lao ®éng tiÕn tíi n©ng cao hiÖu qu¶ trong viÖc sö dông nguån lao ®éng. §èi víi C”ng ty s¶n xuÊt bao b× vµ hµng xuÊt khÈu Hµ Néi th× thùc hiÖn nh÷ng biÖn ph¸p sau ®Ó sö dông lao ®éng cã hiÖu qu¶. C¸c phßng ban ph¶i x©y dùng l¹i quy ®Þnh ph©n giao nhiÖm vô cô thÓ, c¸c mèi quan hÖ cña tõng thµnh viªn trong nhãm, phßng, quyÒn h¹n vµ tr¸ch nhiÖm. Kiªn quyÕt dïng c¸c biÖn ph¸p tæ chøc, thuyªn chuyÓn, cho th”i viÖc ®èi víi nh÷ng vÞ trÝ thõa trong c¸c phßng ban, d©y chuyÒn s¶n xuÊt. 2- Hoµn thiÖn c”ng t¸c ®µo t¹o vµ n©ng cao tr×nh ®é chuyªn m”n: Lùc l­îng c”ng nh©n cña C”ng ty vÒ tr×nh ®é ch­a ®¸p øng ®­îc yªu cÇu ph¸t triÓn cña C”ng ty. Tr×nh ®é lao ®éng phæ th”ng chiÕm tØ lÖ cao 92,8% trong tæng sè lao ®éng. Cïng víi yªu cÇu s¶n xuÊt cña C”ng ty cÇn ph¶i tiÕn hµnh ®µo t¹o vµ ®µo t¹o l¹i ®Ó n©ng cao tr×nh ®é chuyªn m”n. C¸n bé c”ng nh©n viªn trong C”ng ty th­êng xuyªn ®­îc kiÓm tra vµ ®µo t¹o l¹i tay nghÒ ®Ó n©ng cao hiÖu qu¶ lµm viÖc. ChÝnh s¸ch ®µo t¹o c¸n bé, c”ng nh©n cña C”ng ty th­êng ®­îc tæ chøc d­íi h×nh thøc sau: §µo t¹o t¹i chç tøc lµ ®µo t¹o kü thuËt trong ph¹m vi nhiÖm vô vµ tr¸ch nhiÖm cña nh©n viªn, d­íi sù chØ ®¹o cña gi¸m s¸t viªn hoÆc gi¸m s¸t bé phËn. Më líp ®µo t¹o trong C”ng ty, m”n häc chung cho tÊt c¶ c¸c bé phËn sÏ theo quy ®Þnh vµ h­íng dÉn cña C”ng ty. §µo t¹o ngoµi C”ng ty, C”ng ty cã thÓ cö nh©n viªn dù c¸c kho¸ huÊn luyÖn hoÆc lµ héi th¶o cña c¸c C”ng ty vµ cña c¸c tr­êng ®µo t¹o khi cã ®iÒu kiÖn. ViÖc cö ®i häc ph¶i ®­îc qu¶n lý chÆt chÏ cã ®Þnh h­íng râ rµng, cè g¾ng kÕ thõa kinh nghiÖm, nghÒ nghiÖp cò. KhuyÕn khÝch ng­êi lao ®éng sö dông thêi gian cña m×nh ®Ó tù trau dåi kiÕn thøc. C”ng ty sÏ tr¶ häc phÝ mét phÇn hay trî cÊp cho c¸c khoa häc nghiÖp vô nÕu ®­îc Ban gi¸m ®èc phª chuÈn. Trong c”ng t¸c ®µo t¹o vµ n©ng cao tr×nh ®é chuyªn m”n cña C”ng ty cã rÊt nhiÒu h×nh thøc kh¸c nhau vµ môc tiªu ®µo t¹o cho tõng n¨m ®­îc ®Ò ra theo yªu cÇu ®ßi hái cña c”ng viÖc thùc tÕ. §èi víi c¸n bé kü thuËt ®· c”ng t¸c l©u n¨m cÇn cã kÕ ho¹ch lu©n phiªn ®­a ®i ®µo t¹o l¹i vÒ khoa häc c”ng nghÖ míi, vÒ tin häc vµ ngo¹i ng÷. §èi víi c¸n bé míi ra tr­êng nªn ¸p dông h×nh thøc kÌm cÆp, båi d­ìng kinh nghiÖm t¹i chç. §èi víi c”ng nh©n ®Þnh kú hµng n¨m cã ch­¬ng tr×nh bæ tóc vÒ nghÒ nghiÖp nhÊt lµ c¸c d©y chuyÒn vÒ c”ng nghÖ míi. Ph¶i më réng chiÕn dÞch ®µo t¹o cho toµn bé lao ®éng trong C”ng ty. NghÜa lµ ng­êi lao ®éng cã kh¶ n¨ng thÝch øng víi nhu cÇu c”ng viÖc ë møc ®é nhÊt ®Þnh vÉn cÇn n©ng cao tr×nh ®é chuyªn m”n h¬n n÷a ®Ó hä cã thÓ thÝch øng víi c”ng viÖc ë møc ®é cao h¬n, tù chñ v÷ng tin trong c”ng viÖc ®­îc giao. §©y lµ biÖn ph¸p n©ng cao h¬n n÷a hiÖu qu¶ sö dông lao ®éng ®Ó thùc hiÖn ph­¬ng ¸n nµy hµng n¨m C”ng ty ph¶i bá ra mét kho¶n chi phÝ kh”ng nhá. Nh­ng kh”ng thÓ kh”ng cã v× nã liªn quan ®Õn sù ph¸t triÓn cña C”ng ty trong t­¬ng lai. II- §Èy m¹nh tiªu thô s¶n phÈm ThÞ tr­êng tiªu thô lµ ®Æc biÖt quan träng ®èi víi C”ng ty v× tõ tr­íc tíi nay kh¸ch hµng ®Æt s¶n xuÊt chÝnh lµ ng­êi t×m kiÕm thÞ tr­êng tiªu thô s¶n phÈm cña C”ng ty. Do vËy ®Ó mang l¹i hiÖu qu¶ cao trong viÖc tiªu thô s¶n phÈm. Trong thêi gian tíi C”ng ty cÇn ph¶i tiÕn hµnh c¸c biÖn ph¸p nghiªn cøu vµ më réng thÞ tr­êng bao gåm: 1- T¨ng c­êng c”ng t¸c nghiªn cøu thÞ tr­êng vµ x¸c ®Þnh thÞ tr­êng môc tiªu: NÒn kinh tÕ n­íc ta chuyÓn sang kinh tÕ thÞ tr­êng cã c¹nh tranh nªn mét Doanh nghiÖp muèn ®øng v÷ng ph¶i ®¸p øng mét c¸ch tèt nhÊt nhu cÇu thÞ tr­êng nh”m thu vÒ lîi nhuËn lín nhÊt. Trong ®iÒu kiÖn ®ã c”ng t¸c nghiªn cøu thÞ tr­êng cÇn ph¶i ®­îc th­êng xuyªn coi träng v× nã lµ kh©u cÇn thiÕt quyÕt ®Þnh trong qu¸ tr×nh kinh doanh. Qua viÖc nghiªn cøu thÞ tr­êng ®Õn viÖc x¸c ®Þnh thÞ tr­êng träng ®iÓm ®Ó quyÕt ®Þnh sù t¨ng gi¶m s¶n xuÊt ë thÞ tr­êng. ViÖc nghiªn cøu thÞ tr­êng ph¶i nghiªn cøu cô thÓ ë tõng lo¹i kh¸ch hµng, tõng lo¹i hµng dùa trªn kh¶ n¨ng cã thÓ cña Doanh nghiÖp mµ cßn chÝnh s¸ch kinh doanh hîp lý. §Ó cã ®­îc sù nghiªn cøu ®Çy ®ñ chÝnh x¸c, C”ng ty cÇn ®µo t¹o vµ cö nh÷ng chuyªn gia cã kinh nghiÖm ®i t×m hiÓu thùc tÕ, n¾m b¾t th”ng tin, xö lý d÷ liÖu, dù b¸o chÝnh x¸c vµ nÕu cã thÓ t×m vµ b¾t mèi víi kh¸ch hµng. C”ng t¸c nghiªn cøu thÞ tr­êng cña C”ng ty tõ n¨m 1998 vÉn lµ t×m kiÕm vµ t×m hiÓu thÞ tr­êng, n©ng cao gi¸ trÞ tæng s¶n l­îng hµng bao b×. Ho¹t ®éng nghiªn cøu thÞ tr­êng cña C”ng ty ®ßi hái ph¶i n¾m ®­îc nh÷ng th”ng tin cÇn thiÕt vÒ c¸c Doanh nghiÖp cïng s¶n xuÊt hµng bao b×, xu h­íng thÞ tr­êng hµng ho¸ bao b× trong n­íc vµ thÕ giíi. Kh¶ n¨ng tiªu thô cña C”ng ty. §èi víi mçi thÞ tr­êng cô thÓ C”ng ty ph¶i cã c¸ch tiÕp cËn riªng ®Ó ®Ò ra hÖ thèng chØ tiªu kü thuËt phï hîp. MÆt kh¸c c”ng t¸c nghiªn cøu thÞ tr­êng cÇn ®­îc kÐo dµi vµ th­êng xuyªn, liªn tôc, cÇn ph¶i quan t©m tíi nhiÒu th”ng tin kh¸c nhau, th”ng qua ®ã C”ng ty cã thÓ tr¸ch ®­îc nh÷ng tæn thÊt trong qóa tr×nh kinh doanh. H¬n n÷a cßn ph¶i ®­îc tiÕn hµnh trªn c¶ 2 lÜnh vùc thÞ tr­êng trong n­íc vµ thÞ tr­êng n­íc ngoµi. Nghiªn cøu thÞ tr­êng n­íc ngoµi g¾n liÒn víi c”ng t¸c xuÊt khÈu hµng ho¸ vµ nhËp khÈu vËt t­ thiÕt bÞ. Bé ph©n nghiªn cøu thÞ tr­êng xuÊt khÈu, nhËp khÈu cÇn cã c¸c c¸n bé cã kh¶ n¨ng nghiÖp vô ngo¹i th­¬ng, ngo¹i ng÷ ®Ó theo dâi c¸c thÞ tr­êng n­íc ngoµi theo tõng khu vùc nh­: thÞ tr­êng §”ng Nam ¸, thÞ tr­êng T©y ¢u, §”ng ¢u vµ c¸c thÞ tr­êng míi nh­ Trung ¸, B¾c Mü vµ Ch©y Mü. Khi cã ®iÒu kiÖn C”ng ty nªn t¹o c¬ héi cho c¸c c¸n bé tiÕp cËn c¸c thÞ tr­êng nãi trªn ®Ó cã nh÷ng th”ng tin chÝnh x¸c, ®¸nh gi¸ ®óng thÞ tr­êng tõ ®ã gióp C”ng ty cã ®ñ ®iÒu kiÖn th©m nhËp vµ më réng thÞ tr­êng ra n­íc ngoµi. Cßn ®èi víi thÞ tr­êng trong n­íc ®ang lµ tiÒm n¨ng to lín cho viÖc ph¸t triÓn s¶n xuÊt cña C”ng ty nãi riªng vµ cña toµn ngµnh nãi chung. V× thÕ ®ßi hái ph¶i cã c¬ chÕ kinh doanh hiÖn nay, ph¶i coi träng thÞ tr­êng trong n­íc víi h¬n 78 triÖu d©n lµ then chèt cho viÖc ®Çu t­ kinh doanh s¸t víi nhu cÇu thÞ tr­êng. §Ó c”ng t¸c thu nhËp th”ng tin, ®iÒu tra nghiªn cøu thÞ tr­êng néi ®Þa thµnh c¸c vïng hÑp (cã thÓ theo vïng ®Þa lý nh­: vïng §ång b”ng miÒn Nói, thµnh phè hay n”ng th”n). §èi víi nh÷ng vïng nh­ thµnh phè cã thu nhËp cao, sèng trang träng, thÝch ®i mua s¾m th× ®©y qu¶ lµ mét thÞ tr­êng lín ®èi víi C”ng ty. V× thÕ trong thêi gian tíi, C”ng ty cÇu thµnh lËp phßng Marketing víi chøc n¨ng nghiªn cøu vµ ph¸t triÓn thÞ tr­êng, ®Ò ra c¸c chÝnh s¸ch marketing (s¶n phÈm, gi¸ c¶, ph©n phèi, xóc tiÕn), phèi hîp chÆt chÏ víi phßng xuÊt nhËp khÈu ®Ó ho¹t ®éng SXKD hµng bao b× cña C”ng ty cã hiÖu qu¶ h¬n. 2- Sö dông chÝnh s¸ch khuyÕch tr­¬ng qu¶ng c¸o Qu¶ng c¸o lµ bÊt cø h×nh thøc tr×nh bÇy ®­îc chi tr¶ nµo cña tr×nh bÇy vµ xóc tiÕn phi c¸ nh©n vÒ ý t­ëng c¸c hµng ho¸, c¸c dÞch vô cho mét ng­êi b¶o trî nhÊt ®Þnh. Qu¶ng c¸o lµ ®Ó dÔ dµng cho ng­êi tiªu dïng n¾m b¾t th”ng tin vÒ hµng ho¸, thóc ®Èy kh¸ch hµng do dù ®Õn víi m×nh nhanh h¬n, tõ ®ã C”ng ty míi cã ®­îc chiÕn l­îc ®Ó ®Èy m¹ch tiªu thô s¶n phÈm. §©y lµ mét trong nh÷ng vò khÝ lîi h¹i nhÊt ®Ó thu hót kh¸ch hµng. V× nhËn thøc râ ®iÒu nµy nªn C”ng ty kh”ng tiÕc chi nh÷ng kho¶n tiÒn khæng lå cho viÖc qu¶ng c¸o, giíi thiÖu s¶n phÈm cña m×nh. Tuy nhiªn qu¶ng c¸o cã hiÖu qu¶ kh”ng ph¶i lµ ®iÒu ®¬n gi¶n, mµ nã lµ c¶ mét nghÖ thuËt, mét kü n¨ng mang tÝnh tiÓu s¶o. Qu¶ng c¸o ph¶i lµm sao cho ng­êi tiªu dïng hiÓu ®­îc thÕ m¹ch cña C”ng ty lµ mét Doanh nghiÖp lín cã lÞch sö kinh doanh l©u dµi, cã thÞ tr­êng réng, cã ch÷ tÝn trong quan hÖ bu”n b¸n, mÆt hµng kinh doanh cã chÊt l­îng, ®¶m b¶o ®óng nh·n m¸c, xuÊt xø, s¶n xuÊt víi gi¸ thµnh hîp lý, dÞch vô tr­íc vµ sau khi b¸n hµng ®¸p øng nhu cÇu tèi ®· cho kh¸ch hµng. Qu¶ng c¸o ngay trªn bao b× s¶n phÈm, qua ti vi, ®µi, b¸o. Th­êng xuyªn qu¶ng c¸o ë c¸c mÆt b¸o cã nhiÒu ®éc gi¶ quan t©m nh­ thêi b¸o kinh tÕ, ®Çu t­, Doanh nghiÖp… nh÷ng b¸o nµy lµ ph­¬ng tiÖn gi¸n tiÕp ®­a ng­êi tiªu dïng ®Õn víi C”ng ty. C”ng ty nªn duy tr× qu¶ng c¸o mét c¸ch ®Òu ®Æn. C”ng ty nªn tæ chøc cöa hµng giíi thiÖu s¶n phÈm ®Ó t¨ng kh¶ n¨ng tiÕp cËn ng­êi tiªu dïng. Tæ chøc c¸c héi nghÞ kh¸ch hµng tiªu dïng vµ kh¸ch hµng trung gian kho¶ng 3 th¸ng mét lÇn. Trong nÒn kinh tÕ thÞ tr­êng hiÖn nay muèn tiªu thô ®­îc s¶n phÈm, C”ng ty ph¶i biÕt chiÒu kh¸ch hµng b”ng c¸ch n©ng cao chÊt l­îng phôc vô th”ng qua viÖc ®¸p øng ®Çy ®ñ sè l­îng, chÊt l­îng vµ mÆt hµng sao cho phï hîp víi c¸c nhu cÇu cña nhiÒu ®èi t­îng tiªu dïng kh¸c nhau, ph­¬ng thøc tiªu thô ph¶i ®¬n gi¶n, thuËn tiÖn, thiÕt bÞ phôc vô ph¶i tiÖn lîi vµ hiÖn ®¹i. Ngoµi ra C”ng ty còng cÇn quan t©m ®Æc biÖt ®Õn th¸i ®é b¸n hµng. Nªn nhí r”ng th©n mËt, cëi më vµ chu ®¸o trong qu¸ tr×nh phôc vô lµ thø nam ch©m thu hót kh¸ch hµng. Muèn tån t¹i vµ ®øng v÷ng trong c¹nh tranh nh”m n©ng cao hiÖu qu¶ SXKD C”ng ty cÇn qu¸n triÖt ph­¬ng ch©m “kh¸ch hµng lµ tÊt c¶” III- §Çu t­ cho c”ng nghÖ míi nh”m n©ng cao chÊt l­îng s¶n phÈm. Trong nh÷ng n¨m qua víi nh÷ng nç lùc vµ cè g¾ng, C”ng ty ®· mua s¾m mét sè m¸y mãc chuyªn dïng hiÖn ®¹i vµ mét sè m¸y mãc thiÕt bÞ míi thay thÕ cho c¸c m¸y mãc cò ®· qu¸ l¹c hËu. Nh­ng so víi tr×nh ®é cña c¸c n­íc ph¸t triÓn hay ngay c¶ víi nh÷ng n­íc c¹nh tranh víi n­íc ta vÒ hµng bao b× nh­ §µi Loan, Singapro, NhËt b¶n… th× m¸y mãc thiÕt bÞ cña C”ng ty vÉn l¹c hËu h¬n. Do ®ã ®Ó n©ng cao chÊt l­îng s¶n phÈm trong gian ®o¹n hiÖn nay th× C”ng ty vÇn ph¶i ®Çu t­ thªm m¸y mãc thiÕt bÞ míi, hiÖn ®¹i cña c¸c n­íc ph¸t triÓn. §Æc biÖt nhu cÇu cña thÞ tr­êng ®èi víi s¶n phÈm bao b× cña C”ng ty trong nh÷ng n¨m tíi trung b×nh lµ 1400 tÊn/n¨m. Trong khi n¨ng lùc hiÖn t¹i n¨m 2000 cña c¸c ph©n x­ëng chØ ®¹t 1200tÊn/n¨m. V× thÕ ®Ó ®¹t chØ tiªu trªn th× c¸c ph©n x­ëng bao b× nhùa 12ng­êi/ ca dù tÝnh ph¶i ®­îc ®Çu t­ ®Ó c¶i tiÕn vµ mua míi thªm mét sè m¸y mãc thiÕt bÞ trÞ gi¸ 1,5 tû ®ång, gåm m¸y in liªn hoµn… DÜ nhiªn khi mua s¾m m¸y mãc thiÕt bÞ, ngoµi viÖc lùa chän c¸c m¸y phï hîp víi nhu cÇu, ®¶m b¶o n©ng cao chÊt l­îng s¶n phÈm, C”ng ty ph¶i ®¸nh gi¸ ®­îc hiÖu qu¶ cña viÖc ®Çu t­ vµo m¸y mãc thiÕt bÞ. IV- Sö dông hîp lý nguyªn vËt liÖu vµ ®¶m b¶o vËt t­ cho s¶n xuÊt. §Ó t¨ng kh¶ n¨ng c¹nh tranh cña s¶n phÈm th× C”ng ty ph¶i t×m mäi biÖn ph¸p ®Ó gi¶m gi¸ thµnh nh­ t¨ng n¨ng suÊt lao ®éng, ®Þnh møc nguyªn vËt liÖu s¸t sao, triÖt ®Ó tËn dông nguån nguyªn liÖu trong n­íc. Tr­íc ®©y nguyªn vËt liÖu trong n­íc chØ ®­îc C”ng ty dïng vµo s¶n xuÊt nh÷ng mÆt hµng phô. Nay mÆt hµng ®ang ®­îc ®a d¹ng ho¸, nguån nguyªn liÖu trong n­íc ®· vµ ®ang ®­îc c¶i thiÖn ®¸ng kÓ, ®¹t tiªu chuÈn chÊt l­îng tèt cho ngµnh s¶n xuÊt bao b× ®­îc ®Çu t­ kh¸ lín. C”ng ty sÏ sö dông nguån nguyªn liÖu trong n­íc nh­ lµ: thu mua phÕ liÖu, dung m”i in l”… ®Ó s¶n xuÊt nh÷ng s¶n phÈm chÊt l­îng cao vµ ®Æc tr­ng. C”ng ty cã kÕ ho¹ch thay thÕ vµ sö dông réng r·i nguyªn vËt liÖu trong n­íc tõ c¸c nhµ m¸y nhùa nh­ lµ: TiÒn Phong …… Thay v× tr­íc ®©y ph¶i nhËp khÇu, c¸c mÆt hµng cao cÊp mµ buéc ph¶i nhËp nguyªn vËt liÖu ngo¹i th× C”ng ty còng cè g¾ng sö dông thªm nguån nguyªn liÖu trong n­íc. Khi C”ng ty ®i vµo s¶n xuÊt cho c¸c thÞ tr­êng th× C”ng ty ph¶i quan t©m ®ªn viÖc ®¶m b¶o vËt t­ c¶ vÒ sè l­îng, chÊt l­îng, thêi gian vµ ®Þa ®iÓm cho qu¸ tr×nh s¶n xuÊt. Mét sè biÖn ph¸p n©ng cao chiÕn l­îc c”ng t¸c ®¶m b¶o vËt t­ cho s¶n xuÊt lµ: – T×m chän nh÷ng b¹n hµng cã uy tÝn trªn thÞ tr­êng ®¶m b¶o cung cÊp cho C”ng ty ®óng sè l­îng, chÊt l­îng, thêi gian vµ ®Þa ®iÓm giao hµng víi møc gi¸ hîp lý nhÊt. – TÝnh to¸n hîp lý sè l­îng vËt t­ cÇn nhËp mçi lÉn vµ thêi gian gi÷a hai lÇn nhËp nh”m ®¶m b¶o cho qóa tr×nh s¶n xuÊt diÔn ra liªn tôc ®ång thêi l­îng vËt t­ dù tr÷ còng kh”ng qu¸ lín, nÕu kh”ng g©y ra t×nh tr¹ng vèn bÞ ø ®äng, lµm gi¶m vßng quay cña vèn dÉn ®Õn SXKD kÐm hiÖu qu¶. – Qu¶n lý vµ tæ chøc tèt viÖc vËn chuyÓn, tiÕp nhËn hµng ho¸, t¹o ®iÒu kiÖn cung øng vËt t­ kÞp thêi vµ ®ång bé cho SXKD cña C”ng ty. Gi÷ g×n tèt sè l­îng vµ chÊt l­îng vËt t­ hµng ho¸. ®¶m b¶o sö dông hiÖu qu¶ vèn l­u ®éng, gi¶m chi phÝ trong c¹nh tranh. V- T¨ng c­êng quan hÖ hîp t¸c víi ®èi t¸c. Mèi quan hÖ víi ®èi t¸c lµ mét tµi s¶n v” gi¸ ®èi víi bÊt kú Doanh nghiÖp nµo. Doanh nghiÖp cã tån t¹i hay kh”ng phô thuéc phÇn lín vµo mèi quan hÖ nh­ ng­êi ta th­êng nãi “Bu”n cã b¹n, b¸n cã ph­êng”. Mèi quan hÖ muèn chÆt chÏ th× c¸c bªn ph¶i gi÷ ch÷ tÝn víi nhau, ®ã lµ th¸i ®é sßng ph¼ng vµ chiÕu cè lÉn nhau trong quan hÖ bu”n b¸n kinh doanh. Khi thùc hiÖn hîp ®ång, C”ng ty cã ®èi t¸c trong n­íc lµ c¸c xÝ nghiÖp may, C”ng ty thùc phÈm, c¸c C”ng ty s¶n xuÊt bét ngät, c¸c siªu thÞ… vµ c¸c C”ng ty xuÊt nhËp khÈu. C¸c mèi quan hÖ nµy mét mÆt t¹o ®iÒu kiÖn cho viÖc tiÕn hµnh s¶n xuÊt thuËn tiÖn h¬n mét mÆt cã ¶nh h­ëng tíi hiÖu qu¶ s¶n xuÊt theo hîp ®ång cña C”ng ty. §Ó ph¸t triÓn s¶n xuÊt theo hîp ®ång cã hiÖu qu¶ C”ng ty cÇn cã gi¶i ph¸p vÒ quan hÖ víi ®èi t¸c nh­ sau: 1- Quan hÖ trùc tiÕp víi ng­êi ®Æt s¶n xuÊt theo hîp ®ång. HÇu hÕt c¸c hîp ®ång cña C”ng ty ®Òu ®­îc ký trùc tiÕp kh”ng ph¶i qua kh©u trung gian nªn lîi nhuËn kh”ng bÞ chia sÏ, kÕt qu¶ lîi Ých kinh tÕ cña C”ng ty kh”ng bÞ h¹n chÕ. C¸c C”ng ty trùc tiÕp ký kÕt hîp ®ång, hä cung cÊp tµi liÖu kü thuËt c¸c mÉu hµng…®Ó C”ng ty tiÕn hµnh s¶n xuÊt. §Ó tiÕn hµnh quan hÖ trùc tiÕp víi kh¸ch hµng ®Æt s¶n xuÊt theo hîp ®ång th× C”ng ty cÇn thùc hiÖn. TiÕn hµnh t¹o mÉu m· riªng cña C”ng ty cã thÓ b”ng c¸ch hîp t¸c víi ®èi t¸c ®Ó cïng t¹o kiÓu d¸ng s¶n phÈm bao b× tói ®Ñp, thÝch hîp sÏ lµ c¬ së ®Ó cho ®èi t¸c quyÕt ®Þnh ®Æt s¶n xuÊt t¹i C”ng ty. Bëi v× mÉu m· s¶n phÈm ®· ph¶n ¸nh ®Çy ®ñ vÒ tr×nh ®é s¶n xuÊt, thÓ hiÖn chÊt l­îng cã ®¸p ®­îc yªu cÇu s¶n xuÊt theo hîp ®ång hay kh”ng. Th”ng th­êng khi ký kÕt hîp ®ång s¶n xuÊt, kh¸ch hµng th­êng trùc tiÕp cung cÊp mÉu m·, c¸c tµi liÖu kü thuËt.. 2- Quan hÖ víi c¸c C”ng ty cïng s¶n xuÊt bao b×. Mét mÆt ph¸t triÓn thªm quan hÖ hîp ®ång s¶n xuÊt cña C”ng ty ®· cã tõ tr­íc mÆt kh¸c lµ ph¸t triÓn sù liªn kÕt vÏ kü thuËt gåm: – Cïng gióp ®ì nhau vÒ vÊn ®Ò t¹o mÉu tói, bao b×. – Gióp ®ì nhau vÒ ®µo t¹o vµ tuyÓn chän c”ng nh©n. – Trao ®æi kinh nghiÖm s¶n xuÊt vµ tæ chøc s¶n xuÊt. Xu h­íng ngµy nay lµ c¸c C”ng ty kinh doanh quèc tÕ th­êng liªn kÕt víi nhau ®Ó t¨ng søc c¹nh tranh trªn thÞ tr­êng quèc tÕ. Bëi v× khi ®· lµ thµnh viªn cña mét hiÖp héi nµo ®ã th× viÖc c¹nh tranh lµ c¹nh tranh cña c¶ khèi. HiÖn t¹i C”ng ty ch­a thÓ liªn kÕt ®­îc víi c¸c Doanh nghiÖp n­íc ngoµi th× gi¶i ph¸p tr­íc m¾t lµ liªn kÕt víi c¸c Doanh nghiÖp néi ®Þa. 3- Quan hÖ víi ng­êi cung cÊp nguyªn vËt liÖu Tõ tr­íc tíi nay khi tiÕn hµnh ho¹t ®éng s¶n xuÊt, C”ng ty ph¶i nhËp hÇu hÕt nguyªn vËt liÖu tõ phÝa kh¸ch hµng n­íc ngoµi. Do vËy C”ng ty rÊt phô thuéc vµo hä. V× vËy C”ng ty ph¶i chñ tr­¬ng më réng mèi quan hÖ víi c¸c Doanh nghiÖp cung cÊp vËt liÖu, mèi quan hÖ nµy ph¶i ®­îc liªn kÕt chÆt chÏ th”ng qua c¸c ho¹t ®éng nh­. – Khi cã ®¬n ®Æt hµng th× C”ng ty ph¶i ký kÕt hîp ®ång chÆt chÏ víi nhµ cung cÊp nguyªn vËt liÖu. – Cung cÊp th”ng tin vÒ nguyªn vËt liÖu cho nhµ cung cÊp ®Ó lÇn sau cung cÊp ®­îc tèt h¬n. – Cã sù ®Çu t­ gióp ®ì vÒ vèn cho c¸c ho¹t ®éng xuÊt khÈu nguyªn vËt liÖu s¶n xuÊt cho C”ng ty m×nh. Chñ tr­¬ng më réng quan hÖ nµy sÏ t¹o ®iÒu kiÖn cho giai ®o¹n ph¸t triÓn míi cña C”ng ty ®ã lµ SXKD ®Ó më réng thÞ tr­êng vµ chiÕm lÜnh thÞ tr­êng tiªu thô s¶n phÈm. KÕt luËn XuÊt khÈu cña n­íc ta hiÖn nay ®ang gÆp nhiÒu khã kh¨n. Mét sè n­íc cã ®ång tiÒn gi¶m gi¸ nªn hµng xuÊt khÈu cña hä rÎ h¬n, lÊn s©n mét sè thÞ tr­êng cña ViÖt Nam. Chóng ta kh”ng thiÕu c¸c tæ chøc cho vay ®Ó thùc hiÖn viÖc xuÊt khÈu nh­ng vÊn ®Ò chñ yÕu cÇu gi¶i quyÕt hiÖn nay ®èi víi tÝn dông ­u ®·i lµ thiÕu nguån vèn. Trong khi ®ã, chóng ta l¹i ch­a cã mét tæ chøc hç trî vÒ vån tho¶ ®¸ng cho Doanh nghiÖp ho¹t ®éng ch¼ng h¹n nh­ b¶o l·nh tÝn dông xuÊt khÈu, b¶o hiÓm rñi ro xuÊt khÈu, hç trî vèn cho b¸n hµng tr¶ chËm. XuÊt ph¸t tõ thùc tÕ vµ ®ßi hái trªn, n­íc ta cÇn thµnh lËp mét quü hç trî xuÊt khÈu. Tr­íc m¾t quü nµy lµm nhiÖm vô cÊp tÝn dông ­u ®·i vµ lµm mÊy viÖc chñ yÕu sau: – B¶o l·nh tÝn dông xuÊt khÈu. – B¶o hiÓm rñi ro cho hµng xuÊt khÈu. – Bï l·i suÊt cho tÝn dông xuÊt khÈu. – Hç trî vèn cho c¸c Doanh nghiÖp xuÊt khÈu b¸n hµng tr¶ chËm. ViÖc nhµ n­íc lËp ra quü hç trî xuÊt khÈu sÏ gióp cho Doanh nghiÖp m¹nh d¹n b¸n hµng tr¶ chËm víi l·i xuÊt thÊp nhê vËy mµ kh¶ n¨ng c¹nh tranh cña hµng xuÊt khÈu, bªn c¹nh ®ã cßn n©ng cao ®­îc gi¸ b¸n hµng. Th”ng qua viÖc xuÊt khÈu nhiÒu, m¹nh cña c¸c C”ng ty th× s¶n phÈm cña hä ph¶i cã bao b× ®ãng gãi víi mÉu m· ®Ñp ®Ó t¨ng sù kÝch thÝch vÒ s¶n phÈm vµ ®­îc tiªu thô nhiÒu h¬n th× C”ng ty s¶n xuÊt bao b× vµ hµng xuÊt khÈu Hµ Néi sÏ cung cÊp ®­îc cho hä s¶n phÈm bao gãi cña m×nh víi môc ®Ých lµ më réng thÞ tr­êng t¨ng doanh thu, t¨ng lîi nhuËn vµ n©ng cao hiÖu qu¶ kinh tÕ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Kinh Doanh Tại Nhà Hàng La Villa
 • Luận Văn Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh Của Ngân Hàng Công Thương Hà Nam
 • Các Biện Pháp Làm Tăng Doanh Thu Của Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Tăng Doanh Thu Và Lợi Nhuận Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sản Xuất Kinh Doanh Ở Các Cơ Quan, Doanh Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhiều Giải Pháp Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Ổn Định Sản Xuất, Kinh Doanh
 • Đồng Bộ Các Giải Pháp Hỗ Trợ Phát Triển Sản Xuất, Kinh Doanh Hậu Covid
 • Tập Trung Các Giải Pháp Tín Dụng Phục Vụ Sxkd Và Tiêu Dùng Nhằm Hạn Chế “Tín Dụng Đen”
 • Tháo Gỡ Khó Khăn, Thúc Đẩy Sản Xuất Kinh Doanh, Tiêu Dùng Và Đẩy Mạnh Giải Ngân Vốn Đầu Tư Công.
 • 5 Giải Pháp Thúc Đẩy Sản Xuất Công Nghiệp Và Kinh Doanh Thương Mại Phát Triển
 • Sáng kiến cải tiến cơ cấu vận chuyển tấm dương cực từ khuôn đúc vào bể nguội đã giúp Nhà máy luyện đồng Lào Cai tiết kiệm được thời gian và kinh tế.

  Phân xưởng đúc tấm dương cực được xem là trái tim của Nhà máy luyện đồng Lào Cai, quyết định tới việc thành công của cả chuỗi quá trình sản xuất từ tinh quặng đồng ra đồng katot 99,95%. Hiện, Nhà máy luyện đồng Lào Cai đang sử dụng máy đúc mâm tròn và điều khiển tự động hóa dưới sự giám sát của người chuyên trách. Trong quá trình sản xuất nếu gặp trục trặc tại một cụm thì toàn bộ hệ thống phải tạm dừng quá trình đúc hoặc điều chỉnh tốc độ đúc để sửa chữa, khắc phục tạm thời. Điều này dẫn tới tỉ lệ phế phẩm cao, tăng chi phí năng lượng, phải điều khiển từng cụm tốn nhân lực. Để khắc phục vấn đề này, sáng kiến cải tiến cơ cấu vận chuyển tấm dương cực từ khuôn đúc vào bể nguội đã ra đời. Giúp khắc phục toàn bộ hạn chế vốn có trước đây, đồng thời nâng cao năng suất, chất lượng sản xuất. Đơn vị tiết kiệm chi phí khoảng trên 530 triệu đồng/năm. Anh Lê Hải Anh, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai cho biết: “Đối với thao tác này thì chúng tôi đã loại bỏ rất nhiều thao tác thừa như gắp, quay… đảm bảo an toàn hơn. Khi áp dụng sản phẩm mới này thao tác đơn giản, hiệu quả hơn, thời gian đúc nhanh hơn ít có sản phẩm thừa”.

  Hưởng ứng phong trào nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật, hằng năm Công ty cổ phần Môi trường đô thị tỉnh đều có từ 15 đến 20 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất và góp phần cùng với toàn công ty nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh. Sáng kiến Máy xe bao của ông Phạm Văn Tân và các cộng sự đang được đánh giá là đặc biệt hiệu quả trong việc xử lý rác thải sinh hoạt của Nhà máy Rác thải thuộc Xí nghiệp Xử lý rác thải thành phố Lào Cai. Việc nghiên cứu, lắp đặt thành công Máy xe bao đã giúp cho việc thu gom rác hữu cơ của nhà máy gần như triệt để, chỉ còn khoảng 5 đến 10% rác tính cá biệt, không thu hồi. Điều này rất có ý nghĩa trong công tác đảm bảo môi trường, giảm tối đa lượng rác thải phải thực hiện chôn lấp. Ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai cho biết: “Từ chỗ tăng được tỉ lệ rác hữu cơ thì sẽ tăng lượng rác đem đi ủ làm phân bón, việc sản xuất phân hữu cơ sẽ tăng thêm. Theo tính toán thì lượng rác hữu cơ tăng khoảng 15% tương đương thì lượng phân sản xuất sẽ tăng thêm 15% và giảm tỉ lệ rác thải phải đem đi chôn lấp”.

  Sáng kiến Máy xe bao đang được đánh giá là đặc biệt hiệu quả trong việc xử lý rác thải sinh hoạt.

  Hiệu quả của phong trào nghiên cứu, ứng dụng khoa học và kỹ thuật tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là rất rõ ràng. Hy vọng rằng trong thời gian tới đây, phong trào sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hoạt động thường xuyên tại tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

  Vinh Quang – Xuân Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sản Xuất – Kinh Doanh Trong Doanh Nghiệp.
 • Cty Tnhh Giải Pháp Kinh Doanh Sáng Suốt
 • Công Ty Cp Giải Pháp Kinh Doanh Corex
 • Quản Lý Thuế Bán Hàng Online: Những Thách Thức Và Các Biện Pháp Quản Lý
 • Công Ty Tnhh Giải Pháp Kinh Doanh Thông Minh
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sản Xuất, Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp Thép

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sản Xuất
 • Chuyên Đề Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh Thẻ Tín Dụng Tại Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam
 • Luận Văn Đề Tài Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh Thẻ Tín Dụng Tại Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam
 • Tài Liệu Chuyên Đề Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh Thẻ Tín Dụng Tại Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam
 • Đề Tài: Giải Pháp Phát Triển Dịch Vụ Mobile Banking Của Ngân Hàng Ngoại Thương, 9 Điểm!
 • Thực trạng ngành Thép Việt Nam

  Với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua, ngành Thép Việt Nam đã có bước phát triển đáng kể trong khu vực và giữ vai trò ngày càng quan trọng trong ngành Thép khu vực Đông Nam Á; đồng thời, cải thiện vị trí trong ngành công nghiệp thép thế giới, phấn đấu trở thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu thép trong khu vực.

  Theo Hiệp hội Thép thế giới (WSA), năm 2022, sản lượng sản xuất thép thành phẩm của Việt Nam đạt khoảng 15 triệu tấn, thép thô là 6,1 triệu tấn – tương đương khoảng 0,4% sản lượng thép thô toàn thế giới (được xếp thứ 24). Xét về xuất nhập khẩu, trong năm 2022, Việt Nam nhập khẩu 16,3 triệu tấn thép (đứng thứ 7 thế giới) và xuất khẩu 1,4 triệu tấn thép.

  Nếu xét về số lượng thép nhập khẩu thuần, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ. Năm 2022, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 4 triệu tấn thép các loại, tăng 18,1% so với năm 2022, trong đó riêng thép thành phẩm là 3,48 triệu tấn, tăng hơn 30% so với năm 2022.

  Tổng các loại sản phẩm thép sản xuất đạt 17,5 triệu tấn, tăng 16,8% so với năm 2022, trong đó, tổng sản lượng tiêu thụ thép các loại trong nước đạt hơn 15,3 triệu tấn, tăng 23,7% so với năm 2022. Tính toàn ngành Thép trong nước, quy mô năm 2022 chiếm khoảng 5% GDP Việt Nam. Đối với hoạt động xuất khẩu, Việt Nam đang đứng ở vị trí số 1 của khu vực ASEAN về xuất khẩu thép thành phẩm.

  Bên cạnh những thành quả đã đạt được, thực tiễn cũng cho thấy, ngành Thép Việt Nam vẫn còn có nhiều hạn chế và bất cập. Phần lớn các chuyên gia kinh tế và Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho rằng, ngành Thép vẫn chưa vận hành tối đa công suất. Hiện nay, sản xuất trong nước đã đáp ứng đủ nhu cầu thép xây dựng, thép cán nguội, ống thép, tôn mạ kim loại và sơn phủ màu nhưng Việt Nam vẫn đang nhập khẩu rất nhiều thép, chủ yếu là những sản phẩm trong nước chưa cung ứng được như thép cuộn cán nóng (HRC), thép chế tạo…

  Theo VSA, năm 2022, tổng năng lực sản xuất ngành Thép Việt Nam lên đến 22 triệu tấn (gồm thép xây dựng 10,8 triệu tấn/năm: Thép ống hàn 2,11 triệu tấn; tôn mạ các loại 4 triệu tấn; thép CRC 4,8 triệu tấn) nhưng tổng sản lượng sản xuất của các DN thép chỉ khoảng 17,1 triệu tấn, đạt 77% công suất thiết kế toàn Ngành. Phần lớn các nhà máy hiện nay sử dụng công nghệ đã lỗi thời với quy mô sản xuất nhỏ gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

  Công nghệ lạc hậu cũng làm giảm tính cạnh tranh của ngành Thép trong nước. Theo số liệu của VSA, năm 2022, hơn 2/3 nhà máy sản xuất thép dài trong nước sử dụng các thiết bị sản xuất lạc hậu, gây hao phí và ô nhiễm môi trường. Nhiều công ty sử dụng lò dung tích nhỏ (chưa tới 100 m 3) thấp hơn nhiều so với dung tích bình quân hàng nghìn mét khối của Nhật Bản và Trung Quốc.

  Trong luyện phôi trước đây, công nghệ lò EAF được ưu tiên sử dụng do yêu cầu về vốn đầu tư thấp, công nghệ lò BOF chỉ mới được ứng dụng từ năm 2012. Việc phát triển các lò EAF làm giá thành các sản phẩm thép cao hơn so với việc sản xuất bằng lò BOF. Đây là một hạn chế trong khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp (DN) thép nội địa với thép nhập khẩu. Bên cạnh đó, do công nghệ lạc hậu nên thời gian luyện một mẻ thép ở nước ta cũng nhiều gần gấp đôi so với trung bình trên thế giới.

  Ngành Thép Việt Nam chỉ mới khép kín được chuỗi giá trị của thép dài, còn thép dẹt vẫn chỉ mang tính chất gia công. Từ năm 2022 trở về trước, công suất cán thép dẹt liên tục gia tăng trong khi năng lực luyện phôi hầu như không có. Các DN tôn mạ nội địa chỉ tham gia vào công đoạn cán thép nên giá trị gia tăng không cao.

  Hơn nữa, cánh cửa hội nhập càng rộng mở, đang đặt ra cho các DN ngành Thép không ít sức ép cạnh tranh. Thuế suất nhập khẩu hàng hóa bằng 0%, thép nước ngoài nhập khẩu có cơ hội tràn vào nhiều hơn, trong khi đó thị trường xuất khẩu cũng gặp khó khăn bởi biện pháp phòng vệ thương mại của nhiều quốc gia.

  Một ví dụ điển hình thời gian qua là lượng phôi thép và thép dài Trung Quốc nhập khẩu vào nước ta tăng vọt, khiến ngành Thép trong nước hết sức khó khăn. Ngành Thép trong nước đã phải chật vật đối phó với một khối lượng lớn thép Trung Quốc giá rẻ nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam. Bên cạnh những yếu tố gian lận thương mại, những biện pháp thúc đẩy, hỗ trợ xuất khẩu của Trung Quốc đối với thép, theo các chuyên gia, giá thành sản xuất của thép Trung Quốc thực sự rất cạnh tranh và về lâu dài, sức ép của thép nhập khẩu vẫn rất lớn.

  Bộ Công Thương đã quyết định áp dụng biện pháp phòng vệ tạm thời đối với hai mặt hàng trên (chủ yếu từ Trung Quốc), nhằm ngăn chặn “làn sóng” nhập khẩu ồ ạt. Đây là động thái cần thiết, kịp thời, tuy nhiên, nếu ngành Thép không có chiến lược đối phó lâu dài và bền vững thì nguy cơ đổ vỡ sẽ vẫn hiện hữu.

  Cùng với áp lực cạnh tranh từ các sản phẩm sắt thép nhập khẩu, các sản phẩm sắt thép trong nước cũng hết sức chật vật khi “lách” qua cánh cửa hẹp xuất khẩu, xuất khẩu thép ngày càng khó khăn do vấp phải các rào cản, phòng vệ thương mại từ các nước. Trong khi đó, hầu hết các DN thép nhỏ và cơ sở sản xuất chưa áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001, ISO 14001… Đây là một hạn chế với các DN khi cần quản lý chặt về chất lượng, chi phí sản xuất.

  Sản xuất phôi thép, HRC chính là điểm khuyết trong chuỗi giá trị mà Việt Nam chưa sản xuất được. Cùng với đó, năng lực sản xuất thép cơ khí chế tạo gần như chưa có. Đó là nguyên do mà năm 2022, Việt Nam vẫn phải nhập khẩu 17,5 triệu tấn thép thành phẩm, trong đó nhiều nhất là thép hợp kim (46%) và thép tấm lá đen (32%).

  Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh ngành Thép

  Để nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành Thép, các DN thép trong nước cần thực hiện một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của DN, góp phần thúc đẩy ngành Thép Việt Nam tăng trưởng cao và ổn định.

  Thứ nhất, các DN cần tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh bằng việc tăng cường phân tích dự báo thị trường, tổ chức sản xuất, kinh doanh linh hoạt, phù hợp với diễn biến của thị trường. Vấn đề hiện nay của các DN trong ngành Thép là nên mở rộng, khai thác điểm khuyết trong chuỗi giá trị để tạo giá trị gia tăng như phân khúc HRC.

  Nếu các DN làm ống thép có thể tiến tới sản xuất được HRC, tiềm năng tăng trưởng sẽ rất rộng mở. Cần khai thác những khâu còn khuyết trong chuỗi giá trị Ngành, đa dạng hóa cơ cấu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu tốt và biên lợi nhuận cao như ống thép, tôn mạ. Song song với đó là tối ưu hóa quy mô sản xuất với quy trình khép kín, giúp nâng cao hiệu quả, tiết giảm tối đa chi phí sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh về giá, kể cả so với sản phẩm nhập khẩu.

  Thứ hai, trong giai đoạn hiện nay, các DN thép nên đầu tư theo chiều sâu. Nhiều DN thép trong nước đang có kế hoạch đầu tư mở rộng sản xuất, nhiều DN thép Trung Quốc cũng có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thép tại Việt Nam. Việc đầu tư mới hoặc mở rộng sản xuất là cần thiết, tuy nhiên, các DN chỉ nên đầu tư sản xuất những dòng sản phẩm mà Việt Nam chưa sản xuất được, như phôi thép hoặc sản phẩm thép tấm cán nóng, thép chế tạo… để hình thành dây chuyền sản xuất khép kín. Còn với các sản phẩm tốp cuối như tôn mạ, thép xây dựng… các DN cần hết sức thận trọng.

  Thứ ba, để sẵn sàng cạnh tranh, các công ty trong ngành Thép cần phải liên tục cải tiến, đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh. Cần chủ động nâng cao nội lực, sản phẩm có tính cạnh tranh cao, từ đó xây dựng ngành Thép đồng bộ, hiện đại. Điều này góp phần tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng cho các DN. Bên cạnh đó, cần xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp về phòng vệ thương mại, có kế hoạch chuẩn hoá, chuẩn bị tốt các số liệu cho các cơ quan điều tra trong và ngoài nước.

  Đồng thời, chú trọng nâng cao trình độ nhân lực trong các DN, trước hết, là người đứng đầu DN. Đứng trước những cơ hội thị trường, DN có phát triển được hay không phần lớn phụ thuộc và nhận thức, trình độ và quyết tâm của những người lãnh đạo.

  Vì vậy, để các DN sản xuất kinh doanh thép phát triển tốt thì những người đứng đầu DN cần trang bị nhiều kiến thức về kinh doanh, thị trường về lĩnh vực thép, cập nhật tình hình từ thị trường thép trong nước và thế giới; Cần chú trọng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động, tạo điều kiện cho người lao động tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn phục vụ công việc.

  Thứ tư, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, quan trọng hơn cả vẫn là ý thức từ phía cộng đồng DN. Khi bị áp dụng phòng vệ thì chính các DN trong Ngành phải hợp tác với nhau chặt chẽ. Để tăng sức cạnh tranh, các DN thép trong nước cần hợp tác, cùng nhau xây dựng một ngành Thép phát triển bền vững, hiệu quả, cạnh tranh lành mạnh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng. Để tăng cường hợp tác trong sản xuất kinh doanh thép, cần phát huy vai trò của Hiệp hội sản xuất – kinh doanh thép Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác giữa các DN.

  Hiệp hội cần phải tập hợp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thép, tạo điều kiện cho các cơ sở đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, cùng nhau làm tốt công tác xây dựng và phát triển ngành sản xuất kinh doanh thép Việt Nam. Hiệp hội có thể tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, báo cáo chuyên đề, tọa đàm trao đổi ý kiến, tập huấn và hỗ trợ đào tạo, thực tập, tham quan trong và ngoài nước để các DN thép có cơ hội học tập, giao lưu làm việc cùng nhau.

  Thứ năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã hỗ trợ rất nhiều cho ngành Thép Việt Nam trong thời gian đầu để tăng năng lực sản xuất, tiếp cận công nghệ mới; hiện đại hóa công tác quản trị kinh doanh, thị trường… Tuy nhiên, khoảng 15 năm trở lại đây, các DN, nhất là DN tư nhân trong nước đã phát triển rất mạnh, hoàn toàn có đủ khả năng đầu tư ở mọi quy mô công nghệ và hoạt động có hiệu quả.

  Vì thế, hiện tại, không nên ưu tiêu thu hút đầu tư đối với các DN FDI vào ngành Thép. Nếu vẫn thu hút đầu tư FDI vào ngành Thép thì nên là hình thức liên doanh, liên kết với DN trong nước.

  Thép là đầu vào quan trọng của nhiều ngành công nghiệp, xây dựng nên cần giữ được vai trò chủ đạo với ngành này. Không ngoại trừ khả năng việc một số DN nước ngoài đầu tư nhà máy sản xuất thép ở Việt Nam với mục đích “mượn thị trường” Việt Nam để tiêu thụ sản phẩm, tránh thuế chống bán phá giá của Việt Nam; đồng thời tránh thuế chống bán phá giá khi xuất sang các thị trường khác.

  Thứ sáu, để sản phẩm thép trong nước nâng cao được sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập sâu rộng, cần có sự quan tâm đặc biệt từ các cơ chế, chính sách của Nhà nước như: Sớm xây dựng và áp dụng hàng rào kỹ thuật, hàng rào thương mại… nhằm kiểm soát và ngăn chặn nhập khẩu tràn lan các mặt hàng mà ngành Thép trong nước đã sản xuất được; ngăn chặn nhập khẩu ồ ạt thép giá rẻ từ Trung Quốc, chống gian lận thương mại, gây thiệt hại cho các nhà sản xuất trong nước…

  1. Hiệp hội Thép Việt Nam, http://vsa.com.vn; 2. Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Nhật Hoàng (2017), Báo cáo ngành Thép, (http://static1.vietstock.vn); 3. Đỗ Thị Thúy Phương (2017), Giải pháp tăng cường sự hợp tác giữa các DN sản xuất kinh doanh thép trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Tạp chí Kinh tế và Phát triển, số 241, tháng 7/2017; 4. Các trang web: http://baocongthuong.com.vn; http://www.baohaiquan.vn; http://nhandan.com.vn; http://www.vnsteel.vn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Giải Pháp Để Nâng Cao Hiệu Quả Sản Xuất Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Kinh Doanh Tại Nhà Hàng La Villa
 • Luận Văn Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh Của Ngân Hàng Công Thương Hà Nam
 • Các Biện Pháp Làm Tăng Doanh Thu Của Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Tăng Doanh Thu Và Lợi Nhuận Doanh Nghiệp
 • Các Biện Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Tế Của Sản Xuất Kinh Doanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Khái Niệm Sáng Chế Là Gì? Giải Pháp Kỹ Thuật Là Gì ?
 • Giải Pháp Kỹ Thuật Trong Sáng Chế Việt Nam
 • Link Là Gì? Khái Niệm Và Cách Sử Dụng Các Loại Link Trong Website
 • Kích Thích Buồng Trứng Là Gì
 • Phương Pháp Kích Thích Buồng Trứng
 • Tăng cường quản trị chiến lược kinh doanh và phát triển doanh nghiệp

  Kinh tế thị trường luôn biến động, muốn tồn tại và phát triển đòi hỏi doanh nghiệp phải thích ứng với sự biến động đó. Quản trị kinh doanh hiện đại cho rằng không thể chống đỡ được với những thay đổi thị trường nếu doanh nghiệp không có một chiến lược kinh doanh và phát triển thể hiện tính chất động và tấn công. Chỉ có trên cơ sở đó, doanh nghiệp mới phát hiện được những thời cơ cần tận dụng hoặc những đe dọa có thể xảy ra để có đối sách thích hợp. Toàn bộ tư tưởng chiến lược và quản trị chiến lược sẽ được trình bày sâu ở môn chiến lược kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Phần này chỉ lưu ý rằng thiếu một chiến lược kinh doanh đúng đắn thể hiện tính chủ động và tấn công, thiếu sự chăm lo xây dựng và phát triển chiến lược doanh nghiệp không thể hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả kinh tế được và thậm chí trong nhiều trường hợp còn dẫn đến sự phá sản.

  Trong xây dựng chiến lược kinh doanh cần phải chú ý các điểm sau:

  Chiến lược kinh doanh phải gắn với thị trường:

  + Các doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh trên cơ sở điều tra, nghiên cứu nhu cầu trị trường và khai thác tối đa các thời cơ, các thuận lợi, các nguồn lực để sản xuất ra các sản phẩm với số lượng, chất lượng, chủng loại và thời hạn thích hợp. Có thể coi “chiến lược phải thể hiện tính làm chủ thị trường của doanh nghiệp” là phương châm, là nguyên tắc quản trị chiến lược của doanh nghiệp.

  + Việc xây dựng chiến lược kinh doanh phải làm tăng được thế mạnh của doanh nghiệp, giành ưu thế cạnh tranh trên thị trường.

  + Chiến lược phải thể hiện tính linh hoạt cao và vì thế xây dựng chiến lược chỉ đề cập những vấn đề khái quát, không cụ thể.

  – Khi xây dựng chiến lược kinh doanh phải tính đến vùng an toàn trong kinh doanh, hạn chế rủi ro tới mức tối thiểu

  – Trong chiến lược kinh doanh cần xác định mục tiêu then chốt, vùng kinh doanh chiến lược và những điều kiện cơ bản để đạt được mục tiêu đó.

  – Chiến lược kinh doanh phải thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa hai loại chiến lược: chiến lược kinh doanh chung (những vấn đề tổng quát bao trùm, có tính chất quyết định nhất) và chiến lược kinh doanh bộ phận (những vấn đề mang tính chất bộ phận như chiến lược sản phẩm, chiến lược giá cả, chiến lược tiếp thị, chiến lược giao tiếp khuyếch trương,…).

  – Chiến lược kinh doanh không phải là bản thuyết trình chung chung mà phải thể hiện bằng những mục tiêu cụ thể, có tính khả thi với mục đích đạt hiệu quả tối đa trong sản xuất kinh doanh.

  Một vấn đề hết sức quan trọng là nếu doanh nghiệp chỉ xây dựng chiến lược thì chưa đủ, vì dù cho chiến lược xây dựng có hoàn hảo đến đâu nếu không triển khai tốt, không biến nó thành các chương trình, chính sách kinh doanh phù hợp với từng giai đoạn phát triển cũng sẽ trở thành vô ích, hoàn toàn không có giá trị làm tăng hiệu quả kinh doanh mà vẫn phải chịu chi phí kinh doanh cho công tác này.

  Lựa chọn quyết định sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

  Phát triển trình độ đội ngũ lao động và tạo động lực cho tập thể và cá nhân người lao động

  Lao động sáng tạo của con người là nhân tố quyết định đến hiệu quả hoạt động kinh doanh. Các doanh nghiệp cần đầu tư thỏa đáng để phát triển quy mô bồi dưỡng lại và đào tạo mới lực lượng lao động, đội ngũ trí thức có chất lượng cao trong các doanh nghiệp. Nâng cao nghiệp vụ kinh doanh, trình độ tay nghề của đội ngũ cán bộ khoa học, kỹ sư, công nhân kỹ thuật để khai thác tối ưu nguyên vật liệu, năng suất máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến,…

  Đặc biệt là cán bộ quản trị, giám đốc phải được tuyển chọn kỹ càng, có trình độ hiểu biết cao. Giám đốc là nhà lãnh đạo kinh doanh, đảm bảo cho hoạt động kinh doanh có hiệu quả nên giám đốc phải có kiến thức về công nghệ, khoa học, về giao tiếp xã hội, về tâm lý, kinh tế,… tổng hợp những tri thức của cuộc sống và phải biết vận dụng kiến thức vào tổ chức, ra quyết định những công việc trong thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp.

  Về công tác quản trị nhân sự, doanh nghiệp phải hình thành nên cơ cấu lao động tối ưu, phải bảo đảm đủ việc làm trên cơ sở phân công và bố trí lao động hợp lý, sao cho phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của mỗi người. Trước khi phân công bố trí hoặc đề bạt cán bộ đều phải qua kiểm tra tay nghề. Khi giao việc cần xác định rõ chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ, trách nhiệm. Đặc biệt công tác trả lương, thưởng, khuyến khích lợi ích vật chất đối với người lao động luôn là vấn đề hết sức quan trọng.

  Động lực tập thể và cá nhân người lao động là yếu tố quyết định tới hiệu quả kinh tế. Động lực cũng là yếu tố để tập hợp, cố kết người lao động lại. Trong doanh nghiệp, động lực cho tập thể và cá nhân người lao động chính là lợi ích, là lợi nhuận thu được từ sản xuất có hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp cần phân phối lợi nhuận thỏa đáng, đảm bảo công bằng, hợp lý, thưởng phạt nghiêm minh. Đặc biệt cần có chế độ đãi ngộ thỏa đáng với những nhân viên giỏi, trình độ tay nghề cao hoặc có thành tích, có sáng kiến,… Đồng thời cũng cần nghiêm khắc xử lý những trường hợp vi phạm. Trong kinh doanh hiện đại, ở nhiều doanh nghiệp hình thức bán cổ phần cho người lao động và người lao động sẽ nhận được ngoài tiền lương và thưởng là số lãi chia theo cổ phần cũng là một trong những giải pháp gắn người lao động với doanh nghiệp bởi lẽ cùng với việc mua cổ phần người lao động không chỉ có thêm nguồn thu nhập từ doanh nghiệp mà còn có quyền nhiều hơn trong việc tham gia vào các công việc của doanh nghiệp.

  Công tác quản trị và tổ chức sản xuất

  Tổ chức sao cho doanh nghiệp có bộ máy gọn, nhẹ, năng động, linh hoạt trước thay đổi của thị trường. Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp phải thích ứng với sự thay đổi của môi trường kinh doanh. Những nội dung này đã được trình bày ở chương tổ chức bộ máy quản trị doanh nghiệp. Một điều cần chú ý là cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp phải được xây dựng phù hợp với các đặc điểm của doanh nghiệp (qui mô, ngành nghề kinh doanh, đặc điểm quá trình tạo ra kết quả,…) thì mới đảm bảo cho việc quản trị doanh nghiệp có hiệu quả được.

  Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ trách nhiệm, quan hệ giữa các bộ phận với nhau, đưa hoạt động của doanh nghiệp đi vào nề nếp, tránh sự chồng chéo giữa chức năng và nhiệm vụ của các bộ phận. Doanh nghiệp phải thường xuyên duy trì và đảm bảo sự cân đối tăng cường quan hệ giữa các khâu, các bộ phận trong quá trình sản xuất,… mới có thể nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi người, nâng cao tính chủ động sáng tạo trong sản xuất.

  – Hệ thống thông tin phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng, được thiết lập với đầy đủ các nội dung, các vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm.

  – Hệ thống thông tin phải là hệ thống thông tin thường xuyên được cập nhật bổ sung;

  – Hệ thống cần phải được bố trí phù hợp với khả năng sử dụng, khai thác của doanh nghiệp;

  – Đảm bảo việc khai thác được thực hiện với chi phí thấp nhất.

  Công tác quản trị và tổ chức sản xuất

  Một trong những lý do làm hiệu quả kinh tế ở các doanh nghiệp thấp là do thiếu kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Do vậy vấn đề nâng cao kỹ thuật, đổi mới công nghệ là vấn đề luôn được quan tâm ở các doanh nghiệp. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, đặc điểm ngành kinh doanh, mục tiêu kinh doanh mà doanh nghiệp có chính sách đầu tư công nghệ thích đáng. Tuy nhiên, việc phát triển kỹ thuật công nghệ đòi hỏi phải có đầu tư lớn, phải có thời gian dài và phải được xem xét kỹ lưỡng 3 vấn đề:

  – Dự đoán đúng cầu của thị trường và cầu của doanh nghiệp về loại sản phẩm doanh nghiệp có ý định đầu tư phát triển. Dựa trên cầu dự đoán này doanh nghiệp mới có những mục tiêu cụ thể trong đổi mới công nghệ

  – Lựa chọn công nghệ phù hợp. Các doanh nghiệp trên cơ sở mục tiêu của sản xuất đã đề ra có những biện pháp đổi mới công nghệ phù hợp. Cần tránh việc nhập công nghệ lạc hậu, lỗi thời, tân trang lại, gây ô nhiễm môi trường,… .

  – Có giải pháp đúng về huy động và sử dụng vốn hiện nay, đặc biệt là vốn cho đổi mới công nghệ, các doanh nghiệp muốn hoạt động có hiệu quả thì cần sử dụng vốn có hiệu quả, đúng mục tiêu nguồn vốn đầu tư công nghệ.

  Rút ngắn thời gian xây dựng để nhanh chóng đưa dự án đầu tư vào hoạt động luôn là nhân tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc nâng cao hiệu quả kinh tế của đầu tư kỹ thuật công nghệ.

  Trong đổi mới công nghệ không thể không quan tâm đến nghiên cứu sử dụng vật liệu mới và vật liệu thay thế vì giá trị nguyên vật liệu thường chiếm tỷ trọng cao trong giá thành của nhiều loại sản phẩm, dịch vụ. Hơn nữa, việc sử dụng nguyên vật liệu mới thay thế trong nhiều trường hợp còn có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm.

  Máy móc thiết bị luôn là nhân tố quyết định năng suất, chất lượng và hiệu quả. Trong công tác quản trị kỹ thuật công nghệ, việc thường xuyên nghiên cứu, phát triển kỹ thuật đóng vai trò quyết định. Bên cạnh đó, công tác bảo quản máy móc thiết bị, đảm bảo cho máy móc luôn hoạt động đúng kế hoạch và tận dụng công suất của thiết bị máy móc cũng đóng vai trò không nhỏ vào việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nói chung. Để đảm bảo đánh giá chính xác chất lượng hoạt động của máy móc thiết bị, trong tính chi phí kinh doanh và phân tích kinh tế cần sử dụng khái niệm chi phí kinh doanh “không tải” để chỉ chi phí kinh doanh về sử dụng máy móc thiết bị bị mất đi mà không được sử dụng vào mục đích gì.

  Tăng cường mở rộng quan hệ cầu nối giữa doanh nghiệp với xã hội

  Đổi mới công nghệ phải đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm, thực hiện tốt công tác kiểm tra kỹ thuật và nghiệm thu sản phẩm, tránh để cho những sản phẩm chất lượng kém ra tiêu thụ trên thị trường.

  Cùng với sự phát triển của nền kinh tế hàng hóa, sản xuất của các doanh nghiệp mở rộng theo hướng sản xuất lớn, xã hội hóa và mở cửa làm cho mối quan hệ lẫn nhau trong xã hội ngày càng chặt chẽ. Doanh nghiệp nào biết sử dụng mối quan hệ sẽ khai thác được nhiều đơn hàng, tiêu thụ tốt. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp muốn đạt hiệu quả cao cần tranh thủ tận dụng các lợi thế, hạn chế khó khăn của môi trường kinh doanh bên ngoài. Đó là:

  – Giải quyết tốt mối quan hệ với khách hàng: là mục đích ý đồ chủ yếu trong kinh doanh, vì khách hàng là người tiếp nhận sản phẩm, người tiêu dùng sản phẩm của doanh nghiệp. Khách hàng có được thỏa mãn thì sản phẩm mới được tiêu thụ.

  – Tạo ra sự tín nhiệm, uy tín trên thị trường đối với doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm, tác phong kinh doanh, tinh thần phục vụ,… bất cứ doanh nghiệp nào muốn có chỗ đứng trên thị trường đều phải gây dựng sự tín nhiệm. Đó là quy luật bất di bất dịch để tồn tại trong cạnh tranh trên thương trường.

  – Giải quyết tốt mối quan hệ với các đơn vị tiêu thụ, đơn vị cung ứng.

  – Phát triển thông tin liên lạc với các tổ chức, khác với thị trường.

  – Hoạt động kinh doanh theo đúng pháp luật.

  – Có ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên sinh thái: bảo vệ rừng đầu nguồn, chống sự ô nhiễm của bầu không khí, nguồn nước, sự bạc mầu của đất đai trong phát triển sản xuất kinh doanh ..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Giải Pháp Cho Kinh Tế Việt Nam Mùa Dịch Covid
 • Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Địa Phương
 • 7 Giải Pháp Cho Phát Triển Kinh Tế Bền Vững
 • Hỗ Trợ Pháp Lý Dành Cho Doanh Nghiệp
 • Hiệp Định 217/wto/vb Trợ Cấp Và Các Biện Pháp Đối Kháng
 • Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Và Kinh Doanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Quản Lý Sản Xuất Là Gì
 • Các Chức Năng Của Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Faceworks
 • Quản Lý Sản Xuất Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Quản Lý Sản Xuất
 • Chi Tiết Về Quản Lý Sản Xuất
 • Công Việc Của Nhân Viên Quản Lý Sản Xuất Là Làm Gì?
 • Phần mềm quản lý sản xuất và kinh doanh của Niềm Tin được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý của các công ty có cấu trúc phân lớp nhiều cấp, có nhu cầu lý số liệu tập trung thống nhất, nhu cầu tổng hợp và phân tích tình hình dự trữ và cung ứng hàng hóa,tình hình sản xuất,.. một cách nhanh chóng tức thời và chính xác.

  – Quản lý vật tư hàng hóa theo một quy trình xuyên suốt từ khâu nhập hàng , xuất hàng cho đến khâu thống kê báo cáo và đánh giá tình hình tồn kho.

  – Cân đối được lượng vật tư hàng hóa tồn kho với kế hoạch sản xuất nhằm đưa ra quyết định kịp thời chính xác phục vụ cho hoạt động sản xuất và phân phối hàng hóa.

  – Báo cáo thống kê và truy vấn dễ dàng theo tất cả các chỉ tiêu có trong cơ sở dữ liệu.

  Phần mềm quản lý sản xuất và kinh doanh của Niềm Tin là một môi trường cộng tác liên kết công việc của tất cả cán bộ phụ trách sản xuất và kinh doanh của công ty. Thông tin được các cán bộ tham gia trong quá trình sản xuất tuần tự bổ sung qua các khâu xuyên suốt theo quá trình mua hàng – sản xuất – bán hàng. Thông tin được liên kết, cập nhật tức thời và không có bất cứ sự trùng lặp nào. Công việc ở từng khâu được quy cách hóa và đơn giản hóa giúp người sử dụng xử lý công việc chính xác nhanh chóng và đơn giản. Công ty dễ dàng thay thế và luân chuyển cán bộ vào những vị trí phù hợp.

  – Quản lý kế hoạch sản xuất:

  + Dự báo kinh doanh

  + Lập kế hoạch sản xuất

  + Lập các phiếu yêu cầu mua hàng

  + Sản xuất

  + Điều chỉnh kế hoạch sản xuất

  – Quản lý bán hàng:

  + Lập các phiếu yêu cầu xuất hàng, in phiếu xuất hàng

  + Bán cáo bán hang, doanh thu.

  – Quản lý nhập kho:

  + Quản lý các thông tin chi tiết hàng hóa nhập kho: Ngày nhập, nhà cung cấp, chi tiết thông tin hàng hóa như mã kho, loại hàng, mã hàng, đơn vị tính, số lượng, đơn giá,…

  + In phiếu nhập kho giao dịch tự động khi nhập kho.

  + Cập nhật tức thời tình hình tồn kho.

  – Quản lý xuất kho:

  + Quản lý các thông tin chi tiết hàng hóa xuất kho như: Số hóa đơn ngày xuất kho, chi tiết về hàng hóa như mã kho, loại hàng, mã hàng, đơn vị tính, số lượng, đơn giá,…

  + In phiếu xuất kho tự động khi trừ thẻ kho.

  + Kiểm tra và cảnh báo được số lượng hàng tồn kho

  + Cập nhật tức thời tính hình tồn kho.

  – Quản lý công nợ khách hàng/nhà cung cấp: Quản lý công nợ chi tiết đến từng đơn hàng, theo thời gian mua hàng,…

  – Báo cáo: Báo cáo hàng tồn trong kho, báo cáo công nợ phải thu, phải trả, báo cáo doanh số bán hàng, báo cáo tổng hợp kết quả lãi lỗ, báo cáo theo yêu cầu khác.

  – Quản trị: Chức năng phân quyền chặt chẽ giúp cho người quản lý có thể kiểm soát mọi thao tác trên số liệu của nhân viên nhập liệu và bán hàng, từ đó đưa ra được biện pháp xử lý kịp thời, tránh thất thoát doanh thu và tài chính. Sao lưu và phục hồi dữ liệu của khi gặp có sự cố xảy ra, bảo đảm hệ thống ổn định và an toàn.

  Để có được một giải pháp tối ưu nhất phù hợp rất mong được gặp quý vị để trao đổi nhiều hơn.

  Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

  Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông Niềm Tin

  Địa chỉ: Phòng C7 – Tầng 21 – Tòa nhà Golden West – Số 2 Lê Văn Thiêm – Phường Nhân Chính – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội

  ĐT: (024) 66597 982 – 22143 644 DĐ: 0912 991 369

  Email: [email protected]

  Yahoo nick : niemtintech1 hoặc niemtintech2

  Website: http://niemtinvn.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quản Lý Sản Phẩm/dịch Vụ Trên Phần Mềm Cloudpro Crm
 • Giới Thiệu Phân Hệ Quản Lý Sản Phẩm Phần Mềm Tcsoft Medical Plus
 • Đánh Giá Mô Hình, Thực Trạng Hoạt Động Của Các Ban Quản Lý Rừng
 • Chỉ Thị Mới Trong Công Tác Quản Lý, Bảo Vệ Rừng Đặc Dụng Và Rừng Phòng Hộ
 • Tất Tần Tật Về Vị Trí Trưởng Phòng Kho Vận
 • Đồng Bộ Các Giải Pháp Hỗ Trợ Phát Triển Sản Xuất, Kinh Doanh Hậu Covid

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Trung Các Giải Pháp Tín Dụng Phục Vụ Sxkd Và Tiêu Dùng Nhằm Hạn Chế “Tín Dụng Đen”
 • Tháo Gỡ Khó Khăn, Thúc Đẩy Sản Xuất Kinh Doanh, Tiêu Dùng Và Đẩy Mạnh Giải Ngân Vốn Đầu Tư Công.
 • 5 Giải Pháp Thúc Đẩy Sản Xuất Công Nghiệp Và Kinh Doanh Thương Mại Phát Triển
 • Bí Quyết Kinh Doanh Thời Trang Thành Công Từ A
 • Giải Pháp Bán Hàng Mùa Covid
 • TIN LIÊN QUAN

  • Văn Hậu phát triển cơ bắp lý tưởng sau gần 1 năm ở Heerenveen
  • Kinh tế Việt Nam – Phát huy nội lực để phát triển bền vững
  • Thúc đẩy tăng trưởng lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn

  (Congannghean.vn)-Thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã tác động sâu rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, nhiều giải pháp hỗ trợ đảm bảo ổn định phát triển sản xuất, kinh doanh đã được UBND tỉnh cũng như các ngành, địa phương triển khai đồng bộ nhằm phấn đấu đạt chỉ tiêu tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội năm 2022.

  Các giải pháp tạo điều kiện cho lưu thông hàng hoá, giảm chi phí sản xuất kinh doanh góp phần giúp doanh nghiệp vực dậy sau dịch COVID-19

  Do tác động của dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn dẫn đến cơ cấu một số khoản thu như thu từ doanh nghiệp, khu vực công thương nghiệp – dịch vụ ngoài quốc doanh, hoạt động xuất nhập khẩu đều giảm. 

   

  Trước thực tế trên, nhằm thúc đẩy phát triển mạnh mẽ để phục hồi kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề trong thời gian qua, UBND tỉnh cũng như các ngành, địa phương đã kịp thời thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp. Đó là, tạo điều kiện cho lưu thông hàng hoá, phát triển sản xuất thông qua việc thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm thêm các đối tác trong và ngoài nước; tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại; mở rộng, tìm kiếm thị trường mới, nhất là đối với các mặt hàng đang tạm dừng xuất khẩu. Cùng với đó, cung cấp các thông tin cho doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trên địa bàn về danh sách các nhà phân phối, sản xuất, xuất khẩu nguyên phụ liệu cho các ngành dệt may, da giày.

   

  Việc giảm chi phí sản xuất, kinh doanh cũng được thực hiện thông qua việc rà soát, đề xuất phương án giảm phí, lệ phí thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh; phương án giảm giá thuê đất tại các khu, cụm công nghiệp trên cơ sở giảm khung giá thuê đất của Nhà nước đối với quy hoạch đất công nghiệp để thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ, dây chuyền sản xuất. Đối với các mặt hàng là đầu vào cho sản xuất của doanh nghiệp do Nhà nước định giá, chưa thực hiện điều chỉnh tăng giá trong quý II và quý III năm 2022. Đồng thời, gia hạn nộp thuế, không tính tiền chậm nộp thuế; miễn – giảm thuế, hoàn thuế… theo quy định của pháp luật; áp dụng các biện pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân thực hiện cơ cấu lại nợ (khoanh nợ, giãn nợ, miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, giảm phí… đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19).

   

   

   

  Đối với lĩnh vực du lịch, nhằm khôi phục, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch nội địa và quốc tế đến Nghệ An, ngành Du lịch tổ chức triển khai các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch; khuyến khích các doanh nghiệp tập trung phát triển mạnh du lịch nội địa, kết nối với các vùng, miền của cả nước. Qua đó thu hút sự tham gia chủ động, tích cực, liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ, hình thành liên minh kích cầu giữa các địa phương trọng điểm du lịch, khu du lịch, điểm du lịch, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhiều Giải Pháp Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Ổn Định Sản Xuất, Kinh Doanh
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sản Xuất Kinh Doanh Ở Các Cơ Quan, Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sản Xuất – Kinh Doanh Trong Doanh Nghiệp.
 • Cty Tnhh Giải Pháp Kinh Doanh Sáng Suốt
 • Công Ty Cp Giải Pháp Kinh Doanh Corex
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100