Top 20 # Xem Nhiều Nhất Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Ăn Uống / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Khách Hàng / 2023

Đứng trên lập trường của khách hàng để suy nghĩ, hành động, qua đó, nhân viên phục vụ khách hàng có thể hiểu rõ hơn yêu cầu và cách suy nghĩ của khách hàng, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Thay đổi vị trí để hiểu nhu cầu cơ bản của từng đối tượng cụ thể

Nhân viên phục vụ khách hàng có thể suy nghĩ vấn đề trên góc độ của khách hàng khi đang vạch ra kế hoạch làm việc, kế hoạch phục vụ hoặc khi phát hiện ra yêu cầu, nhu cầu của khách hàng. Phương pháp cụ thể có thể thông qua thay đổi vị trí của nhân viên tiến hành suy nghĩ đổi vị trí, ví dụ như nhân viên phục vụ khách hàng thử làm khách hàng bán lẻ một hôm. Giám đốc thị trường làm nhân viên phục vụ khách hàng một hôm, chủ nhiệm trung tâm khách hàng làm giám đốc thị trường một hôm v.v..

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, cung ứng nguồn hàng và quản lý các chính sách v.v… doanh nghiệp đều phải tiến hành phân loại khách hàng và tiêu chuẩn đánh giá tương ứng, đưa ra một loạt yêu cầu cho khách hàng, ví dụ tuân thủ các yêu cầu như chính sách tiêu thụ của doanh nghiệp, trình độ kinh doanh và lương tiêu thụ nhất định. Đối với những yêu cầu này, khách hàng ít nhiều đều không thể hoàn hảo.

Nếu như quá trình đi phỏng vấn, nhân viên phục vụ khách hàng có thể cung cấp dịch vụ mang tính cá nhân, giúp đỡ khách hàng chỉnh sữa lại quầy hàng, cung cấp tình hình thị trường và kĩ năng tiêu thụ, giúp đỡ tiền bạc v.v… thì mức độ hài lòng của khách hàng nhất định sẽ được nâng cao, khách hàng nhất định sẽ phối hợp nhiệt tình với các yêu cầu mà chúng ta đưa ra, từ đó 2 bên đáp ứng nhu cầu lẫn nhau.

Những nguyên tắc chăm sóc khách hàng cần được áp dụng

Trong thời kỳ khởi sự kinh doanh với một vài nhân viên và một lượng khách hàng khiêm tốn, bạn sẽ không khó khăn gì để phục vụ khách hàng theo đúng những gì họ mong muốn. Tuy nhiên, bạn phải cần đến một chính sách dịch vụ khách hàng hợp lý và khoa học, khi số nhân viên và khách hàng ngày một đông hơn.

Quy định thành văn bản các chính sách dịch vụ khách hàng: Bạn là người đề ra các quy tắc cơ bản, nhưng mọi nhân viên trong công ty nên biết rõ để tuân thủ những quy tắc đó. Chính sách này không đòi hỏi tính phức tạp và tỉ mỉ, nhưng những điều rất đơn giản và cụ thể như “khách hàng luôn đúng”, hoặc “bất kỳ nhân viên nào cũng đều có quyền giảm giá tối đa 10% cho bất cứ khách hàng bất mãn nào tại bất cứ thời điểm nào” có thể cần thiết cho công việc hàng ngày của bạn.

Thiết lập hệ thống trợ giúp và hướng dẫn nhân viên cách duy trì tính ưu việt của dịch vụ. Những hệ thống này sẽ giúp bạn nổi so với các đối thủ cạnh tranh bằng việc đưa ra nhiều lợi ích hơn cho các khách hàng, đồng thời nhận ra những vấn đề rắc rối trước khi chúng phát sinh. Phát triển các công cụ đánh giá dịch vụ khách hàng ưu việt. Đừng quên dành phần thưởng cho những nhân viên có kết quả chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Chia sẻ thông tin với những nhân viên trực tiếp giao thiệp với khách hàng. Bạn hãy thường xuyên gặp gỡ các nhân viên bán hàng để trò chuyện về việc nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đồng thời tiếp thu ý kiến của các nhân viên bán hàng: họ là những người trực tiếp giao dịch với khách hàng nhiều hơn bất kỳ ai trong công ty bạn. Hành động theo phương châm: quan tâm, mau lẹ và có năng lực giải quyết vấn đề cho khách hàng. Các khách hàng luôn mong muốn được đối xử với tư cách cá nhân và xưng hô bằng tên riêng.

Nguồn: chúng tôi

Sưu tầm: Ngọc Thanh – KTSX

Nhiều Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Y Tế / 2023

Trong 5 năm qua, các bệnh viện (BV), Trung tâm y tế (TTYT) cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. TRIỂN KHAI NHIỀU KỸ THUẬT CAO

Các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cho bệnh nhân.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là một trong những kỹ thuật cao được Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, BV Bà Rịa triển khai từ năm 2018. Mỗi tuần, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cho 2-3 bệnh nhân. Ngoài ra, khoa còn triển khai một số kỹ thuật mới như: phẫu thuật thanh quản, thực quản; phẫu thuật đại tràng, phẫu thuật tim… Bà Trần Thị Lượm (50 tuổi, ở phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ) vừa được phẫu thuật thoát vị đĩa đệm tại BV Bà Rịa. Ca phẫu thuật thành công. “Tôi đã được thay đĩa đệm nhân tạo ở cột sống. Hiện tại, sức khỏe tôi đã bình phục, việc đi lại và vận động dễ dàng hơn trước, tôi phấn khởi lắm”, bà Lượm nói.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc BV Bà Rịa cho biết, BV đang từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Trong giai đoạn 2015-2020, BV đã thành lập thêm 6 khoa, phòng mới; triển khai 34 kỹ thuật mới, trong đó có các kỹ thuật chuyên khoa sâu như: can thiệp mạch vành, phẫu thuật nội soi khớp, nội soi tiêu hóa, phẫu thuật ung thư và hóa trị cho bệnh nhân ung thư. “BV còn phát triển các kỹ thuật chuyên khoa nhi; ký hợp đồng với các chuyên gia tuyến trên về chuyển giao kỹ thuật chuyên môn. Việc triển khai các kỹ thuật này đã tạo điều kiện cho bệnh nhân được tiếp cận dịch vụ kỹ thuật cao, góp phần giảm chi phí khám chữa bệnh và giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên”, bác sĩ Nguyễn Văn Hương nói.

Dù cơ sở vật chất và đội ngũ nhân lực còn hạn chế, nhưng thời gian qua, TTYT huyện Châu Đức cũng đã triển khai nhiều kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh.

NÂNG MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Châu Đức siêu âm tim cho bệnh nhân.

Bên cạnh việc áp kỹ thuật mới, các cơ sở y tế còn xã hội hóa các dịch vụ y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tăng mức độ hài lòng của bệnh nhân.

Khoa Dịch vụ, BV Lê Lợi được thành lập từ đầu năm 2020, với 10 phòng và 30 giường bệnh. Phòng có đầy đủ tiện nghi nên từ khi thành lập đến nay, Khoa Dịch vụ luôn đạt và vượt 100% công suất giường bệnh. Bà Nguyễn Thị Lan (62 tuổi, ở phường 10, TP.Vũng Tàu) chia sẻ: “Tôi bị bệnh huyết áp cao nhiều năm nay. Tôi chọn điều trị tại Khoa Dịch vụ, BV Lê Lợi vì không gian thoáng mát, ít bệnh nhân nên không ồn ào, giúp tôi có thời gian nghỉ ngơi. Nhân viên y tế cũng nhiệt tình và vui vẻ khiến tôi rất hài lòng”.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc BV Lê Lợi thông tin thêm, từ đầu tháng 6/2020, BV đưa vào hoạt động Phòng khám chất lượng cao và chuyên gia. 2 phòng khám này do các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện tại TP.Hồ Chí Minh cùng ban giám đốc và lãnh đạo các khoa của BV Lê Lợi trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần. Hiện nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 60 bệnh nhân đến khám tại 2 phòng khám này.

Nhằm giúp người dân rút ngắn thời gian chờ đợi trong quá trình khám bệnh, rút ngắn thủ tục hành chính, nâng cao mức độ hài lòng của bệnh nhân, từ năm 2018, BV Bà Rịa đã triển khai thẻ khám bệnh thông minh. Theo đó, người bệnh gọi điện đến tổng đài 1900 6888 để đặt lịch, đăng ký phòng khám, ngày khám. Sau đó, khi đến BV, người bệnh không phải xếp hàng chờ lấy số thứ tự mà chỉ cần quẹt thẻ để in phiếu đăng ký và đi thẳng đến phòng khám đã đăng ký trước. Hình thức này giúp người bệnh giảm thời gian chờ xếp hàng từ 10 đến 20 lần so với việc không đặt lịch trước. Ngoài ra, thông tin về người bệnh, thông tin về kết quả xét nghiệm, kết quả cận lâm sàng, chẩn đoán, toa thuốc của từng người bệnh được lưu trên hệ thống. Người bệnh tự truy vấn dữ liệu hoặc khi khám khác tuyến, dữ liệu vẫn được chia sẻ để các bác sĩ ở bệnh viện khác có thể biết tiền sử của bệnh nhân.

Cùng với BV Bà Rịa và Lê Lợi, Trung tâm giám định y khoa tỉnh đã triển khai thí điểm thực hiện cơ chế “một cửa” trong việc cung cấp dịch vụ công tại các đơn vị sự nghiệp y tế. Bước đầu mô hình này mang lại hiệu quả về các tiêu chí: tiếp cận dịch vụ, quy trình về thủ tục hành chính và kết quả giải quyết thủ tục, thái độ phục vụ của công chức, viên chức.

Bác sĩ Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế cho biết, giai đoạn 2020-2025, ngành y tế tiếp tục phát triển các chuyên khoa sâu, chuyên khoa mũi nhọn đầu ngành tại 2 BV Bà Rịa và Lê Lợi; triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở các tuyến. Đồng thời, tăng cường chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới; tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ y tế; xây dựng và trình UBND tỉnh Đề án nâng cao giường bệnh cho một số đơn vị có công suất giường bệnh quá tải; phấn đấu hơn 80% người dân hài lòng với dịch vụ y tế.

Giai đoạn 2015-2020, ngành y tế tỉnh thành lập 28 khoa, phòng mới; triển khai 206 kỹ thuật mới. Trung bình mỗi ngày, BV Bà Rịa và BV Lê Lợi tiếp nhận từ 1.800-2.000 bệnh nhân đến khám ngoại trú; các TTYT huyện, thị xã, thành phố có từ 400-600 bệnh nhân/ngày đến khám ngoại trú. Công suất sử dụng giường bệnh tuyến tỉnh đạt trên 100%, tuyến huyện đạt 70%

Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Cho Cơ Sở Y Tế / 2023

Mặc dù trên cả nước hiện nay có tới hơn 1400 cơ sở khám chữa bệnh nhưng nhiều người dân vẫn còn tâm lý “ngại” và “sợ” khi đi khám bệnh bởi muôn vàn lý do khác nhau: từ chất lượng dịch vụ, thủ tục phức tạp, tình trạng quá tải liên miên hay thái độ của nhân viên y tế… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của các trung tâm y tế, bệnh viện cũng như doanh thu của các đơn vị này nói chung, sau quy định tự chủ tài chính (áp dụng từ tháng 10/2017).

1. Tuyển chọn và đào tạo kỹ năng đội ngũ y bác sĩ có tài, có đức.

Một vấn đề nóng đang nổi lên hiện nay là y đức bác sĩ. Do tính chất công việc áp lực, một bác sĩ không chỉ cần có chuyên môn cao mà thái độ, cách hành xử với bệnh nhân cũng cần kiên nhẫn, văn minh, phù hợp.

Ngoài đầu tư về chuyên môn cho các bác sĩ: trau dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức về y khoa trong quá trình học tập lẫn làm việc tại bệnh viện, cử đội ngũ đi học chuyên sâu, thậm chí du học nước ngoài thì các bệnh viện nên chú trọng hơn vào việc rèn luyện thái độ, y đức của họ trong môi trường chuyên nghiệp, quy củ. Luôn tuân thủ quy tắc: coi người bệnh là trung tâm, mang đến sự hài lòng và nâng cao uy tín của bệnh viện với người bệnh.

2. Đầu tư cho Hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn.

Công nghệ y học ngày càng phát triển và hỗ trợ hiệu quả hơn cho hoạt động của các cơ sở y tế nói chung. Để nâng cao hiệu quả chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe – y tế thì việc bổ sung, cải tạo và nâng cấp các trang thiết bị đáp ứng nhu cầu chữa bệnh cao hơn là không thể bỏ qua.

Không những cần đầu tư đầy đủ về các trang thiết bị y tế, các bệnh viện cần đẩy mạnh vào việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh. Dựa trên nền tảng của các phần mềm quản lý, phần mềm quản trị quan hệ khách hàng (CRM), giờ đây mọi bệnh viện có thể “số hóa” dữ liệu khách hàng, phân tích và đem đến cho họ những giải pháp dịch vụ tối ưu hơn trước kia.

Cụ thể, bằng việc ứng dụng phần mềm CRM vào quản lý dữ liệu khách hàng, các trung tâm y tế có thể lưu lại mọi thông tin về bệnh nhân, từ đó phân loại được khách hàng theo độ tuổi, giới tính, loại bệnh, mức độ bệnh, số lần khám tại cơ sở… cùng rất nhiều thông tin bổ ích khác. Đặc biệt, với dung lượng bộ nhớ không giới hạn, thông tin các hồ sơ bệnh án sẽ được lưu lại vĩnh viễn, dễ dàng tìm kiếm, cập nhật và bảo mật tuyệt đối trên hệ thống phần mềm.

Với sự hỗ trợ đắc lực của những phần mềm này, các hoạt động chăm sóc bệnh nhân của các trung tâm y tế sẽ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Nhờ đó, sự hài lòng của họ gia tăng, đem đến lượng khách tin tưởng, quay lại thăm khám tại các đơn vị này ngày càng nhiều.

Cũng bởi vậy, mọi đơn vị y tế cần thường xuyên đầu tư, cập nhật mới hệ thống công nghệ, cơ sở vật chất, góp phần cải tiến quy trình, chất lượng dịch vụ ở cơ sở mình, nhằm đem đến sự hài lòng tối đa cho các bệnh nhân đến thăm khám.

3. Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Mặc dù đã đầu tư vào kỹ thuật công nghệ, máy móc và đội ngũ y bác sĩ nhưng cơ sở y tế của bạn vẫn chưa thể nâng cao được chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe? Nguyên nhân nằm ở đâu?

Nguyên nhân chính nằm ở dịch vụ khách hàng, khâu chăm sóc khách hàng tại đơn vị y tế chưa chuyên nghiệp, chưa được quan tâm đúng mức. Dịch vụ đào tạo kỹ năng chăm sóc khách hàng chưa được đầu tư chuyên nghiệp, bài bản, chưa đáp ứng được nhu cầu phức tạp của nhiều bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

Đã có không ít trường hợp bệnh viện quá tải, thiếu nhân viên dịch vụ chăm sóc, nhân viên thiếu kỹ năng hỗ trợ các thủ tục, giải đáp thắc mắc… dẫn đến bệnh nhân mệt mỏi chờ đợi, các lễ tân tiếp nhận có thái độ cáu kỉnh, gắt gỏng, y bác sĩ chịu nhiều áp lực trước thái độ của bệnh nhân và người nhà. Thực trạng này thường xuyên xảy ra ở nhiều bệnh viện do chưa có đội ngũ CSKH chuyên nghiệp, khả năng xử lý công việc và tình huống chưa tốt, đặc biệt thiếu sự hỗ trợ đắc lực từ các phần mềm quản lý hiện đại.

Vậy giải pháp cho tình trạng này là gì?

– Đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ dành riêng cho đội ngũ nhân viên tư vấn, tiếp tân bài bản, để họ có thể xử lý tốt mọi tình huống, trường hợp bệnh nhân khác nhau khi đến cơ sở y tế khám bệnh

– Hoàn thiện quy trình dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm cả trước, trong và sau khi khám bệnh: từ khâu tiếp nhận bệnh nhân, thăm khám bệnh cho đến khi họ đã sử dụng dịch vụ và chăm sóc họ sau khi khám chữa bệnh.

– Ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào hệ thống quản lý khách hàng, quản lý dữ liệu bệnh viện, nhằm tối thiểu hóa những công việc mà một nhân viên lễ tân, tiếp tân bệnh viện cần làm.

Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Vận Tải Hành Khách / 2023

Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 399 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vận tải hành khách đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô với tổng số 2.815 xe. Trong đó, 27 đơn vị tham gia vận tải hành khách theo tuyến cố định, tổng số 688 xe với 23.509 chỗ, thực hiện 17.277 vòng xe/tháng, bình quân 576 vòng xe/ngày, hoạt động trên 228 tuyến đến 31 tỉnh, thành phố; 1 đơn vị có 3 xe trung chuyển với 48 ghế; 17 đơn vị vận tải nội bộ có 33 xe với 781 ghế; 195 đơn vị tham gia vận tải hành khách theo hợp đồng, có 455 xe với 10.445 ghế; 14 đơn vị vận tải hành khách bằng taxi với 857 xe, 4.300 ghế; 76 xe buýt của 3 đơn vị tham gia vận tải hành khách với 3.264 ghế, chạy trên 11 tuyến, tần suất từ 15-45 phút/chuyến. Toàn tỉnh có 11 bến xe, trong đó có 1 bến loại 2; 3 bến loại 3; 6 bến loại 4; 1 bến xe loại 5. Các bến xe loại 2, 3, 4 trên địa bàn tỉnh đã lắp đặt và sử dụng phần mềm quản lý bến xe và camera giám sát xe ra vào bến theo quy định. 

Thanh tra Giao thông (Sở GTVT) phát tờ rơi tuyên truyền Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 31-12-2019 của Chính phủ cho lái xe tuyến cố định tại Bến xe khách Nam Định.

Bài và ảnh: Thành Trung