Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Công Tác Hậu Cần

--- Bài mới hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Hậu Cần Trong Lực Lượng Vũ Trang Tỉnh
 • Nhân Rộng Điển Hình, Mô Hình Hiệu Quả Về Công Tác Hậu Cần
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống Dân Cư Thành Phố Cần Thơ
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống
 • Từ Việc Khảo Sát Các Chỉ Số Nhân Trắc Của Người Raglai::cần Có Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống
 • Dự Hội nghị, về phía Bộ Công an có các đồng chí: Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Minh Chính, Ủy viên Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Tổng cục, Vụ, Cục trực thuộc Bộ, lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, các Học viện và trường CAND, các đồng chí nguyên là lãnh đạo công tác Hậu cần – Kỹ thuật CAND qua các thời kỳ; lực lượng Công an làm công tác Hậu cần – Kỹ thuật toàn quốc.

  Công tác Hậu cần – Kỹ thuật phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc của lực lượng CAND.

  Về phía khách mời, có đồng chí Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và đại diện các bộ, ngành: Văn phòng Chính phủ, Kế hoạch – Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, UBND TP HCM…

  Trong ngày làm việc đầu tiên, Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt Tổng kết 10 năm công tác Hậu cần – Kỹ thuật (HC-KT) CAND, giai đoạn 2001-2010 và phương hướng công tác HC-KT 5 năm tới (2010-2015); báo cáo chuyên đề về công tác kế hoạch đầu tư và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, nhà đất trong CAND; báo cáo tóm tắt chuyên đề về phát triển khoa học kỹ thuật và công nghệ trong CAND.

  Qua các báo cáo nêu trên cho thấy bức tranh toàn cảnh về HC-KT trong 10 năm qua cũng như những định hướng lớn về HC-KT CAND những năm tiếp theo; đồng thời khẳng định Đảng ủy Công an TW – lãnh đạo Bộ Công an đã rất quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác HC-KT CAND. Lực lượng HC-KT đã có nhiều nỗ lực cố gắng, bám sát yêu cầu nhiệm vụ của toàn ngành, của từng địa phương, tạo được nhiều chuyển biến trong tổ chức, thực hiện nhiệm vụ công tác HC-KT, đáp ứng các yêu cầu công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng thường xuyên cũng như đột xuất của các lực lượng Công an…

  Giai đoạn 2010-2015, mục tiêu tổng quát của lực lượng HC-KT Công an toàn quốc là: Tạo ra bước đột phá quan trọng phát triển HC-KT CAND để tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động ứng phó trong mọi tình huống, đáp ứng cao nhất yêu cầu chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xu thế hội nhập toàn cầu hóa…

  Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu khẳng định: Đây là Hội nghị đầu tiên bàn toàn diện về công tác HC-KT CAND, quán triệt thực hiện một bước các Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an TW, nhiệm kỳ 2010-2015.

  Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Trong những kết quả đổi mới, chiến công, thành tích của lực lượng CAND thời gian qua có phần đóng góp xứng đáng, quan trọng của lực lượng làm công tác HC-KT và bày tỏ sự cảm ơn các bộ, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương… đã tạo điều kiện, giúp đỡ lực lượng HC-KT CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian vừa qua.

  Về công tác HC-KT trong những năm tới, Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh: Trong các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng bộ Công an TW đã xác định, xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh, tăng cường cơ sở vật chất cho lực lượng vũ trang từng bước hiện đại, những năm tới tập trung cho các lực lượng an ninh, tình báo, cảnh sát cơ động; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, nghệ thuật quân sự, sử dụng công nghệ cao để thực hiện thắng lợi, phá tan âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch.

  Tập trung huy động tiềm lực, tranh thủ mọi nguồn lực trong và ngoài ngành để nâng cao năng lực và hiệu quả công tác HC-KT, phục vụ yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND. Chú trọng xây dựng cơ chế, chính sách phát triển HC-KT theo định hướng mới, có cơ chế thống nhất quản lý HC-KT tập trung về một đầu mối; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về HC-KT trong CAND.

  Vấn đề mua sắm trang thiết bị phương tiện; mua sắm lớn những tài sản đặc biệt, chuyên dụng cần tập trung đầu mối ở Bộ, nhưng loại tài sản quản lý cần phân cấp, phân quyền cho Công an các đơn vị, địa phương; các dự án xây dựng cơ bản cần nâng cao hiệu quả đầu tư và đầu tư có trọng tâm, trọng điểm.

  Phát triển nguồn nhân lực, coi trọng yếu tố con người, quan tâm giải quyết tốt về nhà ở, đất ở, nhà công vụ, doanh trại và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ CAND; có lộ trình nâng cấp các trạm xá cấp tỉnh để thành lập bệnh viện cấp vùng miền, trước mắt thành lập bệnh viện ở Cần Thơ, Đắk Lắk, Huế, Bình Định…; coi trọng công tác tổng kết thực tiễn, đúc rút kinh nghiệm, thi đua, khen thưởng kịp thời; tăng cường nghiên cứu khoa học, xây dựng lý luận HC-KT CAND; cải cách hành chính trong công tác HC-KT… xác định nhiệm vụ cụ thể và giải pháp phù hợp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác HC-KT trong tình hình mới.

  Cũng tại Hội nghị, đồng chí Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát biểu, khẳng định sự phối hợp đạt hiệu quả cao giữa hai Bộ trong công tác và nhấn mạnh: Việc Bộ Khoa học và Công nghệ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học công nghệ” tặng 67 đồng chí thuộc Bộ Công an lần này là ghi nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ với những đóng góp của lực lượng CAND trong sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ CAND nói riêng, trong sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ chung của đất nước…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Động Lực Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Hậu Cần Quân Đội
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Hậu Cần Ở Quân Khu 2
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn
 • Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Của Chi Đoàn Trường Bồi Dưỡng Cán Bộ
 • Động Lực Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Hậu Cần Quân Đội

  --- Bài mới hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Công Tác Hậu Cần
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Hậu Cần Trong Lực Lượng Vũ Trang Tỉnh
 • Nhân Rộng Điển Hình, Mô Hình Hiệu Quả Về Công Tác Hậu Cần
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống Dân Cư Thành Phố Cần Thơ
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống
 • Quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của trên, nhất là Nghị quyết số 623 của Quân ủy Trung ương “Về công tác hậu cần quân đội đến năm 2022 và những năm tiếp theo”, PTTĐ của ngành hậu cần hướng vào khắc phục những khâu yếu, việc khó, tập trung cho những nhiệm vụ quan trọng, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ công tác hậu cần.

  Năm 2022 và những tháng đầu năm 2022, các cơ quan, đơn vị đã tập trung đột phá tạo sự chuyển biến toàn diện, vững chắc trong chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe bộ đội. Tổng cục Hậu cần (TCHC) đã tăng cường chỉ đạo xây dựng hậu cần khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh, thành phố, kiện toàn tổ chức, xây dựng quy chế hoạt động của hội đồng cung cấp KVPT cấp tỉnh, huyện; thực hiện đổi mới mạnh mẽ từ nhận thức đến tư duy, phương thức bảo đảm vật chất hậu cần; chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật và cải cách hành chính trong công tác hậu cần. Cấp ủy, chỉ huy và ngành hậu cần các đơn vị đã chủ trương thực hiện “Ba khâu đột phá” và “Năm tốt” trong thực hiện PTTĐ, góp phần quan trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm hậu cần SSCĐ, các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất.

  Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần kiểm tra trang bị nhà ăn, nhà bếp của Trung đoàn 18 (Sư đoàn 325, Quân đoàn 2). Ảnh: TIẾN ĐẠT.

  Ngành tham mưu hậu cần đã đẩy mạnh thi đua thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, người chỉ huy các cấp về chủ trương, phương hướng, nhiệm vụ công tác hậu cần và chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt kế hoạch công tác hậu cần; theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện đồng bộ, toàn diện các mặt công tác hậu cần, nhất là các mặt hậu cần cho nhiệm vụ SSCĐ, tập trung cho các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo và các khu vực trọng điểm, khắc phục những hạn chế, bất cập trong thực hiện các chương trình, mục tiêu ngành hậu cần quân đội.

  Các PTTĐ trong ngành hậu cần được tổ chức sáng tạo, sát với đặc thù của từng cơ quan, đơn vị. Công tác tăng gia sản xuất (TGSX) đã chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện TGSX gắn với bếp ăn, kết hợp TGSX với chế biến tập trung, khai thác các nguồn lực, lợi thế vùng, miền với nhiều mô hình nuôi trồng hiệu quả, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Giá thành sản phẩm đưa vào bếp ăn luôn thấp hơn giá thị trường 5-30%. Nhiều sản phẩm ngành quân nhu nghiên cứu đáp ứng tốt yêu cầu đặt ra từ thực tiễn. Việc cải tiến, chế biến nâng cao chất lượng bữa ăn của bộ đội và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng. Công tác quân y đã tập trung triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội. Việc phòng, chống dịch bệnh được chú trọng, nhất là phòng, chống dịch bệnh theo mùa và phòng, chống say nắng, say nóng. Tỷ lệ quân số khỏe duy trì và giữ vững ở mức trên 99,2%. Toàn quân hoàn thành tốt kế hoạch tạo nguồn, tổ chức tiếp nhận, cấp phát, giải tỏa, vận hành, vận tải nhiên liệu, dầu mỡ đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối. PTTĐ của ngành vận tải giúp cán bộ, chiến sĩ khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ vận chuyển thường xuyên và đột xuất. Công tác xây dựng và quản lý doanh trại phát triển theo hướng bền vững, phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn quân và các cấp, các ngành của địa phương.

  Đạt được kết quả trên, thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, ban chỉ đạo PTTĐ “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” các cấp đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, duy trì PTTĐ khoa học, nền nếp. Thực hiện mục tiêu của PTTĐ, Đảng ủy các đơn vị có nghị quyết lãnh đạo chặt chẽ, người chỉ huy xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể. Cơ quan thường trực, ban chỉ đạo PTTĐ các cấp chủ động tham mưu về nội dung, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện, trong đó xác định rõ trọng tâm, trọng điểm, gắn PTTĐ ngành hậu cần với PTTĐ Quyết thắng của các cấp, các ngành. Qua phúc tra kết quả của Ban chỉ đạo PTTĐ “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” Bộ Quốc phòng và lãnh đạo TCHC tại các cơ quan, đơn vị cho thấy PTTĐ đã đi đúng hướng, thực chất, thiết thực thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị trung tâm của đơn vị.

  Thời gian còn lại trong năm 2022 và những năm tiếp theo, trên cơ sở các kết quả đã đạt được, TCHC sẽ tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tiếp tục rà soát, thẩm định, đánh giá việc tổ chức thực hiện PTTĐ, trong đó chú trọng xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, xây nền tảng để PTTĐ ngành hậu cần lan tỏa sâu rộng, tạo động lực để các cơ quan, đơn vị không ngừng đổi mới từ tư duy đến hoàn thiện phương thức, nâng cao hiệu quả công tác hậu cần, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

  Thiếu tướng PHAN BÁ DÂN, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Hậu Cần Ở Quân Khu 2
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn
 • Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Của Chi Đoàn Trường Bồi Dưỡng Cán Bộ
 • “nâng Cao Chất Lượng Chi Đoàn”
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Hậu Cần Trong Tình Hình Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống Người Dân
 • 6 Cách Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Khách Hàng
 • Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Tại Khách Sạn Daewoo
 • Đề Tài Thực Trạng Và Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Lưu Trú Trong Kinh Doanh Khách Sạn Tại Khách Sạn Park View, Huế
 • Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác tăng gia sản xuất của Ban CHQS huyện đảo Cồn Cỏ​

   

  Nét nổi bật là đã kiện toàn Hội đồng cung cấp KVPT tỉnh, huyện, Ban hậu cần nhân dân xã, từng bước đi vào hoạt động hiệu quả. Tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ tiếp nhận dự bị động viên, huấn luyện, diễn tập KVPT, diễn tập huy động tàu, thuyền theo Nghị định 30/NĐ-CP của Chính phủ, phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn… tham mưu lãnh đạo chính quyền địa phương cấp đất vùng lõi căn cứ hậu cần và căn cứ hậu phương. Quy hoạch và đầu tư xây dựng vùng lõi căn cứ hậu cần cấp tỉnh, huyện gắn phát triển kinh tế với quốc phòng- an ninh, tập trung xây dựng tiềm lực thế trận hậu cần KVPT theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X), Nghị định 152/2007/NĐ-CP, Nghị định 02/2016/ NĐ-CP của Chính phủ. Tham mưu xây dựng lực lượng hậu cần đúng tổ chức biên chế, có năng lực trình độ, đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Duy trì đầy đủ lượng dự trữ vật chất, trang bị hậu cần, bảo đảm kịp thời, đáp ứng mọi tình huống xảy ra trong sẵn sàng chiến đấu cũng như phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và các nhiệm vụ đột xuất. Nắm chắc tình hình nhiệm vụ, địa hình, địa bàn, nhất là các khu vực dễ bị chia cắt để sẵn sàng các phương án bảo đảm. Duy trì nghiêm lượng dự trữ vật chất hậu cần đúng quy định, dự trữ đồng bộ, có chiều sâu, đầy đủ về số lượng, tốt về chất lượng, thường xuyên luân phiên đổi hạt, liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp trên địa bàn để kịp thời cung ứng hàng hóa cho các nhiệm vụ. Bảo đảm tốt tiêu chuẩn chế độ định lượng ăn cho các đối tượng, cơ cấu bữa ăn hợp lý, duy trì có chất lượng 3 lọ, 2 đĩa, 1 ống trên bàn ăn bộ đội; phát huy tốt vai trò của hội đồng giá và tổ kinh tế các cấp, quản lý chặt chẽ giá cả lương thực, thực phẩm, bảo đảm tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, không ngừng cải tiến chế biến món ăn, tích cực muối nén sản phẩm tăng gia sản xuất, thực hiện tốt việc xay xát, chế biến nước mắm, đậu phụ, làm giá đỗ kết hợp với giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; quan tâm mua sắm, tiếp nhận đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ cấp dưỡng, xây dựng “Nhà ăn, nhà bếp văn hóa, chính quy”. Bảo đảm tốt quân trang cho các đối tượng, tạo sự thống nhất về trang phục trong toàn cơ quan, đơn vị; chú trọng bảo đảm quân trang cho tân binh theo quy định mới cả về số lượng, chủng loại, màu sắc và cỡ số của từng quân, binh chủng…

   

  Công tác huấn luyện được tổ chức chặt chẽ, xây dựng ngành hậu cần vững mạnh toàn diện đủ khả năng hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Các cơ quan, đơn vị, nhà trường đã nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, tập trung đổi mới nội dung hình thức tập huấn, huấn luyện hậu cần. Bám sát kế hoạch tổ chức huấn luyện về công tác hậu cần trong hành trú quân dã ngoại, các phương án bảo đảm hậu cần trong tác chiến phòng thủ và công tác huấn luyện hậu cần cho đối tượng chiến sĩ mới. Thường xuyên quan tâm giáo dục, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên hậu cần cả về phẩm chất đạo đức, quan điểm, thái độ phục vụ, lề lối tác phong công tác, năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

   

  Ngành Quân y cùng với ngành Y tế địa phương nắm và tổ chức triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, không để xảy ra dịch bệnh trong đơn vị. Phối hợp làm tốt việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự, xét nghiệm HIV, ma túy cho công dân trúng tuyển. Tổ chức thực hiện tốt công tác quản lí, chăm sóc sức khỏe ở các cơ quan, đơn vị, công tác thu dung điều trị ở 2 bệnh xá, bảo đảm quân số khỏe đạt trên 98,8%. Quân y Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh là lực lượng nòng cốt xây dựng Trung tâm y tế quân – dân y huyện đảo Cồn Cỏ, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho quân, dân trên đảo và ngư dân hoạt động trên ngư trường Cồn Cỏ. Bệnh xá 20A tổ chức tốt việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; phát huy tốt việc Bệnh xá 20A được công nhận là tuyến dưới của 2 bệnh viện lớn trong quân đội là Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viện Y học cổ truyền. Cán bộ, nhân viên quân y Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ: “Thầy thuốc như mẹ hiền”, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu “Sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật”. Hằng năm tổ chức tốt công tác phối hợp khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa và ngư dân.

   

  Thực hiện quan điểm tự lực, tự cường, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã huy động tốt các nguồn vốn để đầu tư xây dựng các công trình; bảo đảm tốt điện, nước sinh hoạt, hệ thống tắm nước nóng, chống gió lùa cho bộ đội vào mùa đông và quản lí tốt đất quốc phòng. Phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện được chú trọng. Thực hiện tốt công tác quản lí, sử dụng xăng dầu, chủ động củng cố sửa chữa các hệ thống nhà kho, chống sét, phòng chống cháy, bảo đảm tiếp nhận, cấp phát xăng dầu kịp thời, theo đúng định mức chế độ qui định. Đầu tư mua sắm phương tiện, xe máy, nêu cao vai trò trách nhiệm, duy trì tốt tình trạng kĩ thuật, tổ chức vận chuyển hiệu quả, an toàn.

   

  Tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng nền nếp chính quy hậu cần, nhất là hệ thống sổ sách, kế hoạch, văn kiện, bảo đảm tốt an toàn mọi mặt. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” gắn với phong trào thi đua quyết thắng và các cuộc vận động. Nâng cao chất lượng các hoạt động hội thi, hội thao, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao chất lượng công tác bảo đảm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang tỉnh.

   

  Công tác tăng gia sản xuất đáp ứng đủ chỉ tiêu và góp phần nâng cao đời sống bộ đội. Tổ chức thực hiện theo 3 cấp: Cấp tỉnh, huyện gắn với căn cứ hậu cần; Trung đoàn, Trường quân sự gắn với trại tăng gia sản xuất tập trung; Tiểu đoàn và các phân đội gắn với bếp ăn. Đầu tư xây dựng vườn, ao, chuồng, giàn cơ bản; nhân rộng các mô hình chăn nuôi với các loại con giống phù hợp với địa bàn có hiệu quả như bò, dê, heo, gà, cá… Phát huy tốt đề án phát triển tăng gia sản xuất của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đi vào chiều sâu, giá trị sản xuất được nâng lên, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống bộ đội.

   

  Trên cơ sở nhận thức đầy đủ vị trí, tầm quan trọng của công tác hậu cần, đề cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người chỉ huy trong lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò làm tham mưu, ngành hậu cần Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khắc phục khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh các nội dung giải pháp, nhằm nâng cao hơn nữa khả năng bảo đảm, quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Công việc cung cấp cũng quan trọng như việc trực tiếp đánh giặc ngoài mặt trận. Cung cấp đủ súng đạn, đủ cơm áo cho bộ đội thì bộ đội mới đánh thắng trận…”.

   

  Khởi Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bảo Đảm Hậu Cần Của Lực Lượng Cảnh Sát Biển Việt Nam
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Hậu Cần Trong Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn Trên Địa Bàn Tỉnh Bình Phước
 • Một Số Giải Pháp Góp Phần Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Chi Đoàn Thuộc Đoàn Cơ Sở
 • Tập Trung Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kỹ Thuật Đáp Ứng Yêu Cầu Nhiệm Vụ
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Hậu Cần Trong Lực Lượng Vũ Trang Tỉnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhân Rộng Điển Hình, Mô Hình Hiệu Quả Về Công Tác Hậu Cần
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống Dân Cư Thành Phố Cần Thơ
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống
 • Từ Việc Khảo Sát Các Chỉ Số Nhân Trắc Của Người Raglai::cần Có Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống
 • Tìm Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống Người Dân
 • Thời gian qua, cùng với thực hiện tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh còn thi đua làm tốt công tác hậu cần, xem đây là nội dung quan trọng thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ ở đơn vị.

  Quán triệt và thực hiện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết 623-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về “Công tác hậu cần Quân đội đến năm 2022 và những năm tiếp theo”. Những năm qua, Bộ CHQS tỉnh đã tập trung nhiều biện pháp mang tính đột phá, bảo đảm tốt hậu cần thường xuyên cũng như đột xuất trong mọi tình huống. Hiện nay, cơ bản doanh trại các đơn vị trong LLVT tỉnh đều được đầu tư xây dựng khang trang, có nền nếp chính quy, xanh – sạch – đẹp, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ có môi trường học tập và rèn luyện tốt hơn, an tâm tư tưởng, gắn bó với đơn vị.

  Điểm nổi bật là ngành hậu cần LLVT tỉnh đã phát huy tốt chức năng tham mưu xây dựng tiềm lực và thế trận hậu cần khu vực phòng thủ, đã thông qua Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Đề án đầu tư xây dựng Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh gắn với Trường Quân sự tỉnh và mở rộng khu neo đậu phương tiện thủy tại bến Xuôi thuộc xã Hải Triều huyện Tiên Lữ; xin nguồn vốn đầu tư xây dựng Trung tâm huấn luyện Dự bị động viên tỉnh… Thường xuyên, điều chỉnh kịp thời kế hoạch bảo đảm hậu cần cho các nhiệm vụ của LLVT tỉnh, khả năng bảo đảm hậu cần trong khu vực phòng thủ được nâng lên. Từ năm 2022 đến nay, LLVT tỉnh đã được đầu tư trên 500 tỷ đồng để xây dựng doanh trại, mua sắm trang thiết bị, phương tiện phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và bảo đảm đời sống bộ đội. Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, phát huy tốt ý thức tự lực, tự cường, tạo sự chuyển biến vững chắc trong tăng gia, sản xuất, phát triển dịch vụ. Thực hiện nghiêm Đề án tăng gia sản xuất của Bộ CHQS tỉnh giai đoạn 2022 – 2022 và kế hoạch phát triển tăng gia sản xuất. Các đơn vị Trường Quân sự tỉnh, khu tăng gia tại trường bắn của Bộ CHQS tỉnh, kho K41, Ban CHQS các huyện: Ân Thi, Kim Động, Phù Cừ, Trung tâm Dạy nghề – Giới thiệu việc làm Bộ CHQS tỉnh và Đại đội Trinh sát đặc nhiệm đã tích cực triển khai tăng gia, thường xuyên chăm sóc cây trồng, vật nuôi, phát huy hiệu quả mô hình VAC… Kết quả, năm 2022 các đơn vị đã thu hoạch được trên 20 tấn thịt xô lọc, 8 tấn gia cầm, 16 tấn cá, 47 tấn rau xanh các loại góp phần nâng mức ăn thêm bình quân gần 2.000 đồng/người/ngày; đồng thời thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm 10% điện, nước, xăng dầu theo quy định.

  Giờ tăng gia ở Đại đội Trinh sát đặc nhiệm Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh

  Cùng với việc Bộ CHQS tỉnh luôn tích cực, chủ động thường xuyên làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ, chiến sỹ trong LLVT tỉnh, 100% cán bộ, chiến sĩ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm, nhờ vậy, quân số khỏe của các cơ quan, đơn vị luôn bảo đảm 99%; chủ động phối hợp với y tế địa phương tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Đã kết hợp cùng ngành y tế địa phương tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 6.516 thanh niên và 590 đối tượng tham gia dự thi vào các học viện, trường sĩ quan trong quân đội; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng tai các xã Xuân Dục, Ngọc Lâm thuộc huyện Mỹ Hào; xã Lý Thường Kiệt, Minh Châu thuộc huyện Yên Mỹ trong các dịp kỷ niệm; phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh khám tư vấn sức khỏe miễn phí cho hơn 1.700 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ tại các huyện Tiên Lữ, Kim Động, Văn Giang và TP. Hưng Yên. Việc làm này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và tình cảm gắn bó của cán bộ, nhân viên quân y với nhân dân, tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng dân.

  Thời gian tới, ngành hậu cần LLVT tỉnh tiếp tục chú trọng thực hiện tốt công tác hậu cần quân sự địa phương, trong đó bảo đảm tốt hậu cần thường xuyên và các nhiệm vụ đột xuất, quản lý sử dụng tốt cơ sở vật chất hậu cần, xây dựng ngành hậu cần vững mạng về mọi mặt. Cán bộ, chiến sĩ ngành hậu cần LLVT tỉnh đã và đang phấn đấu vươn lên bằng chính sự năng động, sáng tạo. Với nguồn lực hiện tại, có thể khẳng định công tác hậu cần sẽ đáp ứng tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới.

  Lê Cường

  (Theo Báo Hưng Yên)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Công Tác Hậu Cần
 • Động Lực Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Hậu Cần Quân Đội
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Hậu Cần Ở Quân Khu 2
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn
 • Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Hậu Cần Trong Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bảo Đảm Hậu Cần Của Lực Lượng Cảnh Sát Biển Việt Nam
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Hậu Cần Trong Tình Hình Mới
 • Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống Người Dân
 • 6 Cách Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Khách Hàng
 • CNQP&KT – Những năm qua, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.

  Tổng cục CNQP có nhiều đầu mối, đa dạng về loại hình đơn vị (nhà máy, viện nghiên cứu, nhà trường, kho) và đối tượng bảo đảm hậu cần (quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng, hợp đồng lao động); các đơn vị đóng quân phân tán ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và chỉ huy các cấp, công tác hậu cần của Tổng cục đã đạt được những kết quả tích cực, có sự chuyển biến mạnh mẽ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tổng cục.                    

  Để triển khai thực hiện tốt công tác hậu cần năm 2022, cơ quan hậu cần Tổng cục đã tích cực, chủ động tham mưu với Đảng ủy, Thủ trưởng Tổng cục xây dựng chủ trương và các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo công tác hậu cần sát với tình hình thực tế; đồng thời, tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp cả về tổ chức và chuyên môn nghiệp vụ. Cụ thể là, ngành Hậu cần Tổng cục đã làm tốt công tác xây dựng văn kiện và bảo đảm hậu cần tham gia diễn tập một bên hai cấp trên bản đồ có một phần thực binh với Quân đoàn 1, được Bộ Quốc phòng đánh giá cao. Cùng với đó, mô hình bếp ăn tự chọn tiếp tục khẳng định tính ưu việt:  món ăn phong phú, phù hợp với từng người, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Ở các đơn vị, các tổ chức quần chúng đã đẩy mạnh tăng gia sản xuất, đa dạng hóa vật nuôi, cây trồng, cung cấp rau xanh, thực phẩm sạch cho bếp ăn ca, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho các đối tượng. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở các bếp ăn được thực hiện chặt chẽ, thường xuyên nên toàn Tổng cục không để xảy ra vụ việc ngộ độc thực phẩm.

  Tổng cục CNQP đã bàn giao 24 khu gia đình quân đội ra địa phương quản lý; tổ chức nghiệm thu và đưa vào khai thác sử dụng 12/13 dự án nhà công vụ.

  Một nét nổi bật trong năm 2022 là ngành Hậu cần đã hoàn thiện hồ sơ quản lý từng điểm đất, cơ sở doanh trại thuộc Tổng cục; tổ chức bàn giao khu gia đình quân đội ra địa phương quản lý. Đây là nỗ lực rất lớn của các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục, bởi phải giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý giữa đơn vị và địa phương. Tổng cục cũng đã nghiệm thu và đưa vào khai thác sử dụng 12/13 dự án nhà công vụ, 17/17 công trình nhà trẻ, bệnh xá và các công trình doanh trại khác bảo đảm hiệu quả, đúng quy định quản lý đầu tư xây dựng, quy chế quản lý, sử dụng nhà công vụ.

  Đối với công tác xăng xe, vận tải, các cơ quan, đơn vị đã chủ động khai thác tạo nguồn và tổ chức phân bổ hạn mức xăng dầu theo đúng quy định, bảo đảm đầy đủ nhu cầu xăng dầu cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Ngành Hậu cần Tổng cục đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, xây dựng kế hoạch và tổ chức hiệp đồng vận chuyển đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vật tư phục vụ sản xuất quốc phòng và kinh tế. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần hạn chế số vụ việc tai nạn và vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.

  Song song với việc bảo đảm tốt công tác quân nhu, doanh trại, xăng dầu, vận tải… công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe; phòng, chống dịch bệnh; phòng, chống bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động và quan trắc môi trường lao động sản xuất tại các đơn vị được thực hiện thường xuyên, có nền nếp, bảo đảm quân số khỏe đạt trên 98,5%. Nhiều mô hình, sáng kiến có hiệu quả góp phần chăm sóc tốt sức khỏe cho người lao động như mô hình “Xông hơi kết hợp vật lý trị liệu”, điều trị viêm đa khớp bằng Dyprospan, điều trị bệnh lý cột sống bằng máy kéo Itô 400…

  Nhà máy Z111 là một trong những đơn vị thuộc Tổng cục CNQP tổ chức tốt bếp ăn ca tự chọn.        Ảnh: Trần Lê

  Với những thành tích đã đạt được, năm 2022, Cục Hậu cần đã được Tổng cục CNQP tặng Cờ thi đua; Nhà máy Z189, Viện Thuốc phóng – Thuốc nổ và 2 cá nhân được Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; 13 đơn vị được Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” Tổng cục CNQP tặng Bằng khen.

  Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục CNQP cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

  Một là, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, hướng dẫn của cơ quan Hậu cần cấp trên về công tác hậu cần; tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua Quyết thắng, qua đó, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, đơn vị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Hai là, tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện hệ thống văn kiện hậu cần tác chiến ở các cấp theo quy định. Thực hiện tốt các nội dung đột phá trong công tác hậu cần năm 2022: đổi mới, hoàn thiện phương thức bảo đảm vật chất hậu cần gắn với cơ chế quản lý tài chính trong Quân đội, thể chế kinh tế của Nhà nước; kiện toàn tổ chức biên chế, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, xây dựng chính quy ngành. Trong đó, tập trung thực hiện đúng pháp luật trong mua sắm, tăng cường và mở rộng đấu thầu rộng rãi, mua sắm tập trung theo phương thức ký thỏa thuận khung; kết hợp nhiều nguồn lực để tăng khả năng bảo đảm; quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng các mặt hàng hậu cần. Chấp hành nghiêm quyết định của cấp có thẩm quyền về tổ chức, quân số cơ quan, đơn vị hậu cần các cấp; thường xuyên rà soát, kiện toàn đủ biên chế, xếp đúng, đủ chức danh; tham mưu với chỉ huy để ban hành theo phân cấp chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị hậu cần và chức trách, nhiệm vụ của từng cán bộ, nhân viên hậu cần; đảm bảo các tổ chức, cá nhân làm việc theo chức năng, chức trách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xây dựng, nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, y đức của đội ngũ cán bộ, nhân viên hậu cần; đổi mới phương pháp, tác phong công tác gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính trong thực hiện nhiệm vụ; chấp hành nghiêm chế độ, nền nếp ngành.

  Các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với hệ thống y tế dự phòng dân y để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, không để lây lan vào đơn vị.

  Ba là, đảm bảo tiêu chuẩn định lượng, mức tiền ăn cho các đối tượng bằng hoặc cao hơn định lượng, mức tiền ăn hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh; tiếp tục đổi mới, nhân rộng mô hình tổ chức bếp ăn tự chọn. Làm tốt công tác khai thác, tạo nguồn lương thực, thực phẩm, chất đốt và nâng cao tay nghề, kỹ năng chế biến; bảo đảm dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm ở bếp ăn ca, không để xảy ra ngộ độc tập thể do ăn uống. Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất rau hữu cơ và triển khai có hiệu quả dự án khu tăng gia sản xuất tập trung, tạo nguồn cung cấp thực phẩm ổn định cho các bếp ăn. Các đơn vị dự toán bảo đảm đầy đủ, đúng tiêu chuẩn quân trang cho các đối tượng; các đơn vị hạch toán bảo đảm quân trang, đồng phục, trang phục bảo hộ cho người lao động đảm bảo thống nhất, đồng bộ, bền, đẹp.

  Bốn là, phối hợp chặt chẽ với hệ thống y tế dự phòng dân y nâng cao chất lượng dự báo, giám sát và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, trong điều kiện cán bộ, nhân viên, người lao động đông, đi lại hằng ngày. Tổ chức khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất, trang – thiết bị y tế đã được đầu tư; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh thường xuyên, định kỳ; tăng cường thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu nhằm phát hiện sớm các bệnh, không để xảy ra tai biến trong điều trị, hạn chế thấp nhất tỷ lệ đột tử, tử vong nhanh do bệnh lý. Phối hợp giải quyết chính sách đối với người bị bệnh hiểm nghèo, bệnh cần chữa trị dài ngày, bệnh tâm thần. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động và công tác quan trắc môi trường lao động sản xuất tại các đơn vị để giảm thiểu số người mắc bệnh và các vụ việc mất an toàn, giải quyết tốt chính sách cho người lao động.

  Năm là, thực hiện nghiêm quy trình, thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo chất lượng, tiến độ, yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật; quản lý chặt chẽ đất quốc phòng, không để phát sinh tranh chấp, lấn chiếm; cơ bản hoàn thành việc bàn giao các khu gia đình quân đội ra địa phương quản lý; phấn đấu 95% số điểm đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng. Rà soát, điều chỉnh quy hoạch doanh trại cơ quan Tổng cục; triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ bản đã được phê duyệt; tiếp tục khai thác, triển khai các dự án công trình nước sạch, cải tạo, nâng cấp doanh trại, nhà xưởng xuống cấp.

  Sáu là, tích cực khai thác, tạo nguồn và bảo đảm đầy đủ, kịp thời xăng dầu, khí tài xăng dầu cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của Tổng cục; tăng cường kiểm tra, phúc tra công tác quản lý, sử dụng xăng dầu, vật tư xe máy; chấp hành nghiêm quy định về quản lý, sử dụng, đăng ký, đăng kiểm, thanh xử lý vật tư xe máy. Tiếp tục thực hiện việc gắn hệ thống định vị GPRS đối với 100% xe tải. Đồng thời, đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, văn hóa giao thông và chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông, quy định nồng độ cồn khi tham gia giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kể cả các trường hợp tham gia giao thông bằng phương tiện cá nhân.

  Trên cơ sở nhận thức đầy đủ vị trí, tầm quan trọng của công tác hậu cần, đề cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người chỉ huy trong lãnh đạo, chỉ đạo, ngành Hậu cần Tổng cục CNQP tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa khả năng bảo đảm vật chất hậu cần phục vụ nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật phục vụ bộ đội huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Công việc cung cấp cũng quan trọng như việc trực tiếp đánh giặc ngoài mặt trận. Cung cấp đủ súng đạn, đủ cơm áo cho bộ đội thì bộ đội mới đánh thắng trận…”.

  Thiếu tướng NGUYỄN ĐẮC HẢI

  Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn Trên Địa Bàn Tỉnh Bình Phước
 • Một Số Giải Pháp Góp Phần Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Chi Đoàn Thuộc Đoàn Cơ Sở
 • Tập Trung Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kỹ Thuật Đáp Ứng Yêu Cầu Nhiệm Vụ
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kỹ Thuật Cho Thực Hiện Nhiệm Vụ
 • Quân Khu 2 – Đổi Mới, Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kỹ Thuật, Đáp Ứng Yêu Cầu Nhiệm Vụ
 • Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Bvmt

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Tiễn Và Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Tham Mưu Cho Cấp Ủy Công Tác Bảo Vệ Và Xử Lý Ô Nhiễm Môi Trường
 • Đông Hải: Thực Hiện Nhiều Giải Pháp Nâng Cao Công Tác Bảo Vệ Môi Trường
 • Nhiệm Vụ Giải Pháp Chủ Yếu Trong Lĩnh Vực Quốc Phòng An Ninh Của Đảng Ta 2022
 • Trình Bày Nhiệm Vụ, Giải Pháp Chủ Yếu Trong Lĩnh Vực Quốc Phòng An Ninh ? Liên Hệ Thực Tế?
 • Trinh Bày Nhiệm Vụ Giải Pháp Chủ Yếu Trong Lĩnh Vực An Ninh Quốc Phòng? Liên Hệ Thực Tế
 • Thứ tư – 28/10/2015 10:12

  Kiện toàn tổ chức bộ máy

  Bao gồm:

  – Tiếp tục kiện toàn, củng cố hệ thống cơ quan quản lý nhà nước về BVMT từ cấp tỉnh đến cấp xã, bảo đảm ở cấp huyện có cán bộ lãnh đạo phụ trách bộ phận quản lý môi trường, cấp xã có cán bộ phụ trách công tác BVMT;

  – Rà soát, làm rõ nội dung, xử lý dứt điểm tình trạng chồng chéo, vướng mắc, phân tán trong phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước, tập trung đầu mối quản lý nhà nước về BVMT.

  Tăng cường công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

  Bao gồm:

  – Chú trọng phát triển nguồn nhân lực, tăng cường đào tạo chuyên môn, kỹ năng, kiến thức quản lý, ngoại ngữ bảo đảm nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu về BVMT trong thời kỳ mới;

  – Tăng cường phát triển nguồn nhân lực quản lý môi trường ở các doanh nghiệp.

  Phát triển khoa học công nghệ

  – Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về môi trường, phát triển và ứng dụng công nghệ cao trong BVMT, phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong việc thúc đẩy, nâng cao chất lượng và hiệu quả của nền kinh tế, thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh;

  – Nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ về BVMT, xử lý ô nhiễm, khắc phục suy thoái, sự cố môi trường và BĐKH;

  – Đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản, dự báo, cảnh báo về tài nguyên, môi trường. Hiện đại hóa trang thiết bị, kỹ thuật phục vụ nghiên cứu, đánh giá về môi trường;

  – Tăng cường quan hệ hợp tác, tham gia tích cực các diễn đàn về khoa học công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực môi trường;

  – Xây dựng cơ chế, chính sách trợ giá; khuyến khích người dân tiêu dùng, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng sạch, tái tạo, các sản phẩm tái chế nhằm hỗ trợ ngành kinh tế môi trường phát triển;

  – Triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, xây dựng luận cứ khoa học phục vụ công tác hoạch định chính sách, kế hoạch về BVMT của tỉnh;

  – Nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ trong xử lý ô nhiễm, khắc phục suy thoái và sự cố môi trường, tăng cường áp dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, các công nghệ sạch, thân thiện với môi trường. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực BVMT. Tăng cường các trang thiết bị, kỹ thuật phục vụ công tác nghiên cứu, đánh giá về BVMT.

  – Có lộ trình thay thế xăng A92 bằng xăng sinh học E5.

  12.3.4. Thực hiện giải pháp thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế đa phương và song phương

  Bao gồm:

  – Hợp tác chặt chẽ với các nước láng giềng và các nước trong khu vực để giải quyết các vấn đề môi trường liên quốc gia;

  – Tham gia tích cực vào các hoạt động quốc tế và khu vực vì môi trường, ứng phó BĐKH; thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế, chương trình, dự án song phương và đa phương về BVMT phù hợp với lợi ích quốc gia;

  – Nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm của các nước trên thế giới về quản lý môi trường, BVMT tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, tiết kiệm năng lượng vận dụng, áp dụng vào địa phương;

  – Tranh thủ tối đa nguồn hỗ trợ tài chính, kỹ thuật từ các nước, các tổ chức quốc tế và cá nhân cho công tác BVMT, ứng phó BĐKH.

  Tăng cường công tác đầu tư phát triển, nâng cao năng lực về cơ sở vật chất

  Bao gồm:

  – Đa dạng hóa đầu tư BVMT, thực hiện các cơ chế, chính sách, biện pháp cụ thể để khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư BVMT; triển khai mạnh mẽ mô hình hợp tác công – tư (PPP); thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, vốn hỗ trợ phát triển từ các tổ chức quốc tế và Chính phủ cho BVMT ở địa phương, đặc biệt là trong việc khắc phục ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường, bảo tồn thiên nhiên và ĐDSH;

  – Tăng cường nguồn vốn đầu tư cơ bản cơ sở hạ tầng về xử lý môi trường cho tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải đô thị, hệ thống xử lý nước thải tập trung ở các KCN, CCN, xử lý rác thải;

  – Đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động BVMT; phát triển các dịch vụ thu gom, vận chuyển, tái chế, xử lý chất thải và các dịch vụ khác BVMT với sự tham gia của mọi thành phần kinh tế;

  – Thành lập và tăng cường năng lực cho Quỹ BVMT của tỉnh nhằm thu hút nguồn lực để hỗ trợ kịp thời cho các hoạt động BVMT;

  – Tăng cường năng lực cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Chi cục BVMT; năng lực quan trắc môi trường cho Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường;

  – Sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường; phát huy vai trò, trách nhiệm của ngành tài nguyên và môi trường trong phân bổ, giám sát các nguồn chi ngân sách cho BVMT, bảo đảm nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường được sử dụng gắn với trách nhiệm BVMT; bảo đảm mức và cơ cấu đầu tư cho BVMT hợp lý trong đầu tư phát triển, trong sản xuất, kinh doanh.

  Thực hiện đổi mới phương thức vận hành và cải cách hành chính

  Bao gồm:

  – Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính để nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về BVMT;

  – Hoàn thiện và cải tiến bộ thủ tục hành chính về môi trường từ cấp tỉnh đến cấp huyện theo quy định của Luật BVMT năm 2014, đảm bảo hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính;

  – Xây dựng, hoàn thiện Hệ thống cơ sở dữ liệu môi trường nhằm thống nhất quản lý, lưu trữ dữ liệu, liên kết cơ sở dữ liệu quản lý môi trường giữa cấp tỉnh và cấp huyện phục vụ đắc lực cho công tác quản lý môi trường trên địa bàn;

  – Đẩy mạnh áp dụng Hệ thống quản lý môi trường theo Tiêu chuẩn ISO 14000 trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tăng Cường Các Giải Pháp Thực Hiện Quyền Và Bảo Vệ Trẻ Em
 • Toàn Dân Chăm Sóc, Bảo Vệ Trẻ Em
 • Nỗ Lực Triển Khai Các Giải Pháp Bảo Vệ, Chăm Sóc Trẻ Em
 • Đa Dạng Giải Pháp Chăm Sóc, Bảo Vệ Trẻ Em
 • Tăng Cường Các Giải Pháp Bảo Đảm Thực Hiện Quyền Trẻ Em Và Bảo Vệ Trẻ Em Trong Ngành Giáo Dục
 • Mấy Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kế Hoạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Báo Cáo Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Lớp Ghép Năm Học 2014
 • Nâng Cao Chất Lượng Lập Pháp Của Quốc Hội
 • Tiếp Tục Nâng Cao Chất Lượng Lập Pháp Của Quốc Hội
 • Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Lập Pháp Của Quốc Hội
 • Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Công Tác Xây Dựng Pháp Luật
 • Công tác kế hoạch – tổng hợp là khâu trung tâm, bảo đảm cho hoạt động công tác đảng, công tác chính trị ở các cơ quan, đơn vị được tiến hành chặt chẽ, thống nhất, chất lượng, hiệu quả, góp phần giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Quân đội. Vì thế, tìm ra các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác này là vấn đề rất quan trọng.

  Thực tiễn cho thấy, công tác kế hoạch – tổng hợp có vai trò to lớn đối với chất lượng, hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị. Bởi vậy, cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên và cơ quan chính trị các cấp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện khá tốt công tác này.

  Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị trong tình hình mới, những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung: “Quy chế công tác kế hoạch – tổng hợp về công tác đảng, công tác chính trị; Quy định hệ thống văn kiện công tác đảng, công tác chính trị; Quy định tiêu chí đánh giá kết quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam”. Cùng với đó là những hướng dẫn cụ thể để tổ chức thực hiện chặt chẽ, thống nhất trong toàn quân. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị ở các cơ quan, đơn vị; bảo đảm công tác đảng, công tác chính trị thật sự là “linh hồn, mạch sống” trong các hoạt động của bộ đội, tinh thần đoàn kết, thống nhất được giữ vững; nhận thức chính trị, quyết tâm phấn đấu và ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ không ngừng được nâng lên; hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” lan tỏa trong toàn xã hội, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Quân đội.

  Tuy vậy, trong quá trình tổ chức thực hiện đã bộc lộ một số hạn chế, như: việc nghiên cứu, quán triệt, cụ thể hóa quy chế, quy định, hướng dẫn thực hiện ở một số nơi, nhất là cấp cơ sở chưa sâu, chưa kỹ; chất lượng xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch, chương trình và báo cáo kết quả công tác đảng, công tác chính trị chưa cao; đăng ký, ghi chép sổ sách có nội dung chưa thống nhất; cá biệt, có đơn vị còn tự bổ sung thêm đầu sổ ngoài quy định; việc áp dụng tiêu chí đánh giá kết quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị ở một số đơn vị còn biểu hiện hình thức, chạy theo thành tích, v.v. Những hạn chế đó, phần nào dẫn đến chất lượng, hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị và hoạt động lãnh đạo, chỉ huy ở một số cơ quan, đơn vị chưa cao (còn biểu hiện mất đoàn kết nội bộ); cán bộ, đảng viên, chiến sĩ vi phạm kỷ luật phải xử lý kỷ luật (có trường hợp bị tước quân tịch), v.v. Để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đảng, công tác chính trị, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị trong tình hình mới, cần tiến hành đồng bộ nhiều nội dung, giải pháp; trong đó, nâng cao chất lượng công tác kế hoạch – tổng hợp là giải pháp đặc biệt quan trọng. Phạm vi bài viết xin trao đổi một số nội dung chủ yếu sau:

  1. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trình độ, năng lực của chủ thể tiến hành công tác kế hoạch – tổng hợp về công tác đảng, công tác chính trị. Đây là nội dung quan trọng hàng đầu; bởi mọi hoạt động thực tiễn đều phụ thuộc vào nhận thức, trách nhiệm và năng lực của chủ thể tiến hành. Chủ thể của công tác này bao gồm: chủ thể lãnh đạo, chỉ đạo và chủ thể quản lý, hướng dẫn, điều hành tổ chức thực hiện.

  Đối với chủ thể lãnh đạo, chỉ đạo (là hệ thống cấp ủy, tổ chức đảng các cấp từ Quân ủy Trung ương đến chi bộ ở các cơ quan, đơn vị), cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác kế hoạch – tổng hợp; thấy rõ việc nâng cao chất lượng công tác này là nhiệm vụ chính trị quan trọng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phải được thể hiện rõ trong nghị quyết của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp. Việc nâng cao chất lượng công tác kế hoạch – tổng hợp phải phù hợp với phương hướng, mục tiêu, yêu cầu, nội dung công tác đảng, công tác chính trị và tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, bảo đảm tính khả thi cao; tổ chức thực hiện phải chặt chẽ, nghiêm túc; khắc phục triệt để tình trạng “khoán trắng” cho cơ quan chính trị, hoặc phó mặc cho cơ quan (cán bộ) chuyên trách trong quá trình tiến hành công tác này.

  Đối với chủ thể quản lý, hướng dẫn, tổ chức thực hiện (gồm cán bộ chủ trì, hoặc đảm nhiệm công tác đảng, công tác chính trị, cơ quan chính trị và cơ quan, cán bộ chuyên trách), đây là đội ngũ cán bộ giữ trọng trách định hướng chính trị – “linh hồn, mạch sống” trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị. Hơn ai hết, họ phải luôn nhận rõ, việc nâng cao chất lượng công tác kế hoạch – tổng hợp vừa là tiền đề, vừa là cơ sở, điều kiện để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị. Vì thế, chính ủy, chính trị viên, người đứng đầu cấp ủy các cấp cần thường xuyên tự quán triệt, học tập, tích lũy kinh nghiệm, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực thực tiễn trong chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, kiểm soát công tác kế hoạch – tổng hợp về công tác đảng, công tác chính trị. Cơ quan chính trị, cán bộ chuyên trách các cấp – lực lượng nòng cốt, trực tiếp tham mưu, đề xuất, giúp cấp ủy, cán bộ chủ trì tổ chức thực hiện phải thường xuyên quán triệt tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự điều hành, hướng dẫn, phân công của chính ủy, chính trị viên; tích cực tự nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, năng lực và bám sát thực tiễn, tình hình nhiệm vụ, kịp thời khắc phục những khâu yếu, mặt yếu, tham mưu đúng, trúng, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

  2. Hoàn thiện hệ thống quy chế, quy định; nâng cao chất lượng nội dung, hình thức, quy trình công tác kế hoạch – tổng hợp phù hợp với thực tiễn. Quy chế, quy định là hành lang pháp lý trong quá trình thực hiện; nội dung, hình thức phù hợp với thực tiễn không chỉ bảo đảm tính khả thi cao mà còn trực tiếp nâng cao chất lượng công tác kế hoạch – tổng hợp. Trước sự phát triển về nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị của Quân đội trong tình hình mới, có những nội dung trong quy chế, quy định công tác kế hoạch – tổng hợp sẽ lạc hậu, không còn phù hợp, dẫn đến hạn chế về chất lượng công tác này. Vì vậy, thường xuyên rà soát, bổ sung, hoàn thiện các quy chế, quy định công tác kế hoạch – tổng hợp ở các cấp, các cơ quan, đơn vị, bảo đảm tính khoa học. Sự thống nhất trong toàn quân là vấn đề cấp thiết, đòi hỏi cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên và cơ quan chính trị các cấp cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy trình và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho quá trình tiến hành. Đội ngũ cán bộ chuyên trách – lực lượng trực tiếp tiến hành phải nêu cao trách nhiệm, tích cực rà soát, tham mưu đúng, trúng; nội dung sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện phải phù hợp với hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ thường xuyên, cũng như trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và tính đặc thù của từng cơ quan, đơn vị, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. Đồng thời, phải thống nhất với điều lệnh, điều lệ của Quân đội, pháp luật của Nhà nước, đúng với cơ chế tổ chức sự lãnh đạo của Đảng đối với Quân đội.

  Căn cứ hệ thống quy chế, quy định về công tác đảng, công tác chính trị, mỗi cơ quan, đơn vị xác định nội dung công tác kế hoạch – tổng hợp phù hợp với chức năng, nhiệm vụ chính trị và tính chất đặc thù của cơ quan, đơn vị mình. Quá trình đề xuất xây dựng, triển khai phải nghiên cứu, quán triệt, thực hiện đúng nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy cấp mình, kế hoạch, hướng dẫn của cơ quan chức năng cấp trên,… xác định đúng, trúng nội dung, phù hợp với từng nhiệm vụ cụ thể. Xuất phát từ thực tiễn và nội dung cụ thể để vận dụng linh hoạt các hình thức, biện pháp tiến hành, bảo đảm chất lượng, hiệu quả công tác kế hoạch – tổng hợp; tránh tình trạng dập khuôn máy móc, hay cứng nhắc trong quá trình tiến hành.

  3. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách, đổi mới phong cách, phương pháp công tác kế hoạch – tổng hợp. Đội ngũ cán bộ chuyên trách là lực lượng nòng cốt, trực tiếp tiến hành và quyết định chất lượng công tác này ở các cơ quan, đơn vị. Vì thế, cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên, cơ quan chính trị và cơ quan chức năng các cấp cần thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiện toàn đủ về số lượng, đúng về cơ cấu biên chế, tốt về chất lượng và có nguồn dự trữ để đội ngũ cán bộ này luôn đáp ứng tốt yêu cầu phát triển của nhiệm vụ. Làm tốt việc quy hoạch, sử dụng, đưa đi đào tạo, đào tạo lại, tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ; chú trọng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, phương pháp công tác, trình độ, năng lực thực tiễn, nhất là kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tiến hành công tác kế hoạch – tổng hợp cho đội ngũ cán bộ chuyên trách. Đồng thời, quan tâm đúng mức và giải quyết tốt chế độ, chính sách,… để họ yên tâm công tác, tích cực, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, ra sức học tập để tự hoàn thiện bản thân, phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

  Cùng với đó, cấp ủy, chỉ huy, cán bộ chủ trì, cơ quan chức năng và chính ủy, chính trị viên các cấp cần thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn, bồi dưỡng về phong cách, phương pháp làm việc cho đội ngũ cán bộ chuyên trách. Cụ thể hóa các tiêu chí về phẩm chất chính trị, đạo đức và phong cách, phương pháp làm việc: “khoa học, chặt chẽ, sâu sát, tỉ mỉ”, giải quyết tốt các mối quan hệ: “đối với mình, đối với người, đối với công việc” và phong cách: tư duy, diễn đạt, ứng xử,… để mỗi cán bộ làm công tác kế hoạch – tổng hợp hợp “tự soi”, “tự sửa” hằng ngày, không ngừng nâng cao trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công tác theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

  Đại tá ĐỖ KHẮC CẨN, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Chính trị

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Giải Pháp Nhằm Nâng Cao Chất Lượng Và Tiến Độ Trong Lập Và Phát Hành Báo Cáo Kiểm Toán
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Kháng Nghị Phúc Thẩm
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kháng Nghị Phúc Thẩm Đối Với Án Bản Án, Quyết Định Dân Sự, Hành Chính…
 • Một Số Giải Pháp Nhằm Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kháng Nghị Phúc Thẩm Hình Sự Ở Cấp Huyện
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kháng Nghị Phúc Thẩm Hình Sự
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Nữ Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Ban Nữ Công Quần Chúng
 • Nâng Cao Chất Lượng Các Văn Phòng Cấp Ủy
 • Nâng Cao Chất Lượng Tham Mưu Của Văn Phòng Cấp Ủy
 • Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Văn Phòng Cấp Ủy Theo Hướng Chuyên Nghiệp
 • Văn Phòng Cấp Ủy: Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Tham Mưu, Phục Vụ
 • Nâng cao chất lượng công tác nữ công trong hoạt động công đoàn; Đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, triển khai tổng kết 10 năm phong trào thi đua Giỏi việc nước Đảm việc nhà giai đoạn 2010-2020 là các hoạt động nữ công CĐ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đang thực hiện.

  Hiện nay, toàn ngành Nông nghiệp và PTNT có khoảng 65.000 lao động, trong đó lao động nữ chiếm tỉ lệ 40%. Nữ CNVCLĐ tham gia ở tất cả các lĩnh vực công tác của ngành. Trình độ, năng lực cán bộ nữ ngày càng được nâng cao, đáp ứng cơ bản các yêu cầu công việc và phát triển ngành. Những năm qua, lực lượng nữ CNVCLĐ trong ngành đã không ngừng phát huy vai trò, vị trí, năng lực của mình trên tất cả các lĩnh vực công tác; từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, góp phần tích cực trong sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đất nước.

  Nhận thức rõ vai trò của phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, thời gian qua, Ban Thường vụ Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đã tập trung chỉ đạo công đoàn các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác nữ công, tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ yên tâm lao động, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

  Ban Nữ công công đoàn các cấp vận động nữ CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trọng tâm là các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; động viên nữ CNVCLĐ vượt qua khó khăn, vừa lao động sản xuất, học tập, công tác, vừa tích cực cập nhật kiến thức mới, tích lũy kinh nghiệm hay, tiếp cận khoa học công nghệ tiên tiến, phát huy sáng kiến, cải tiến kĩ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động sản xuất.

  Công đoàn ngành tăng cường chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động, nhất là đối với lao động nữ bằng nhiều hình thức và việc làm cụ thể. Năm 2022, Ban Thường vụ Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tiếp tục triển khai Quyết định 323/QĐ-CĐN ngày 25/12/2018 về phân công nhiệm vụ các ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành tăng cường chỉ đạo củng cố tổ chức; quản lý, phát triển đoàn viên mới; bảo vệ quyền lợi người lao động và thực hiện các nghĩa vụ tài chính công đoàn. Trong đó chú trọng công tác xây dựng, ký kết thỏa ước lao động tập thể cấp ngành, quan tâm bổ sung các điều khoản có lợi hơn cho người lao động, đặc biệt đối với lao động nữ. Tổ chức các chương trình ký kết “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ khai thác hải sản Biển Đông, Tổng công ty Cà phê Việt Nam…

  Hoạt động từ thiện năm 2022 từ nguồn xã hội từ thiện, CĐ Ngành đã chi hỗ trợ thăm hỏi 468 nữ CNLĐ nghèo mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, chi thăm hỏi 8 nữ CNLĐ mắc bệnh hiểm nghèo mỗi suất quà 2.000.000 đồng; hỗ trợ sửa chữa 5 nhà ở. Công tác chăm lo sức khoẻ cho lao động nữ được các đơn vị quan tâm thường xuyên: đảm bảo điều kiện vệ sinh, an toàn nơi làm việc; 100% phụ nữ có thai được khám thai đủ 5 lần và được tiếp cận với dịch vụ y tế; trên 95% đơn vị tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, tổ chức khám và điều trị phụ khoa cho các chị em lao động nữ; thực hiện tốt chế độ, chính sách chăm sóc sức khoẻ cho lao động nữ khi mang thai, sinh đẻ, nuôi con; đặc biệt có đơn vị còn hỗ trợ chi phí bồi dưỡng thêm cho lao động nữ sau khi sinh, tạo điều kiện vật chất cho lao động nữ trong thời gian mang thai và cho con bú.

  Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác nữ công, trong thời gian tới các cấp Công đoàn Ngành cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm sau: Ban Chấp hành Công đoàn các cấp cần quan tâm, thường xuyên củng cố, kiện toàn Ban Nữ công quần chúng; chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động, đa dạng hóa các hình thức hoạt động nữ công như tọa đàm, giao lưu, tổ chức các diễn đàn, câu lạc bộ, sinh hoạt chuyên đề nhằm thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Tiếp tục cụ thể hóa các chủ trương, quan điểm của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thực hiện toàn diện và chất lượng công tác nữ công ở các cấp công đoàn. Triển khai Đề án “Đổi mới hoạt động nữ công trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước”; Tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công cho công đoàn các đơn vị.

  Hàng năm, trên cơ sở hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công của Ban Thường vụ Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, Ban Nữ công Công đoàn các cấp cần tham mưu Ban Chấp hành Công đoàn cùng cấp xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động; tạo điều kiện để cán bộ nữ công trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động nữ công, tạo mối liên kết mật thiết giữa nữ CNVCLĐ với hoạt động nữ công.

  Đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, nhất là ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước. Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ; thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với những quy định có lợi hơn cho lao động nữ so với quy định của pháp luật;

  Đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, vận động nguồn lực giúp đỡ cho đối tượng là nữ CNVCLĐ, con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Tăng cường phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ cùng cấp trong việc tổ chức các hoạt động trong nữ CNVCLĐ; Củng cố kiện toàn ban nữ công công đoàn các cấp, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tham mư­­­u cho BCH công đoàn cùng cấp về công tác vận động nữ CNVCLĐ. Phát hiện, bồi dư­­ỡng và đào tạo quy hoạch cán bộ nữ, tăng khả năng tiếp cận của phụ nữ đối với quá trình ra quyết định ở các đơn vị chủ chốt.

  Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng 1 cờ, bằng khen cho 4 tập thể, cá nhân; Ban Thường vụ Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam trao tặng 1 cờ, 21 bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đồng chí Lê Thị Tươi- Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công ty TNHH MTV Cà phê 52 thuộc Công đoàn Tổng công ty Cà phê Việt Nam đại diện cho cán bộ nữ công ngành Nông nghiệp được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị biểu dương Trưởng ban nữ công do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức vào tháng 2/2019. Trong năm học 2022-2019, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 1 cờ thi đua, 1 bằng khen; Ban Thường vụ Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tặng 11 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Ban Nữ Công
 • Cđ Dệt May Vn Tìm Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Nữ Công
 • Tham Luận Về Công Tác Nữ Công
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Nữ Công, Góp Phần Xây Dựng Công Đoàn Vững Mạnh
 • Một Số Biện Pháp Nâng Cao Công Tác Nữ Công Trong Trường Tiểu Học
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kỹ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Hiện Đồng Bộ Các Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kỹ Thuật
 • Nhiều Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kỹ Thuật
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Bảo Đảm Kỹ Thuật
 • Nhiều Giải Pháp Nâng Chất Lượng Công Tác Kỹ Thuật
 • Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Công Tác Kỹ Thuật
 • Trong điều kiện đó, ngành Kỹ thuật BÐBP đã chủ động tham mưu cho Ðảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị đề ra những chủ trương, giải pháp đồng bộ, tổ chức bảo đảm đầy đủ, kịp thời, đồng bộ VKTBKT cho đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tham gia phòng chống thiên tai, bão lụt và các nhiệm vụ khác. Chất lượng, hiệu quả CTKT ngày càng được nâng cao; nề nếp chính quy đi vào chiều sâu; quản lý VKTBKT ngày càng chặt chẽ; chất lượng bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT, xe máy, đạn dược được nâng lên rõ rệt, đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, trình độ sẵn sàng chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị. Có được kết quả đó là do ngành Kỹ thuật BÐBP đã triển khai toàn diện các mặt công tác, bằng những giải pháp cụ thể sau:

  Một là, Xây dựng cơ quan, đơn vị kỹ thuật vững mạnh toàn diện, trước hết là bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, đủ khả năng hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao, chú trọng giáo dục cho cán bộ, nhân viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, ý thức giữ gìn bí mật quân sự, bảo đảm an toàn kho tàng, trạm xưởng. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị thường xuyên rà soát, bổ sung, kiện toàn hệ thống sổ sách, mẫu biểu đăng ký thống kê theo đúng quy định. Ðồng thời, luôn coi trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật có năng lực chuyên môn giỏi, trách nhiệm cao. Hàng năm, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và tham quan học tập giữa các đơn vị trong toàn tỉnh, nhằm nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật. Ðến nay, 100% đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật đã được đào tạo, cán bộ chủ trì có trình độ đại học, có năng lực lãnh đạo, chỉ huy, quản lý và điều hành về chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, hiệu quả; đội ngũ nhân viên kỹ thuật cùng ngành có thể thay thế, kiêm nhiệm khi cần thiết. Cùng với đó, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị chú trọng thực hiện tốt mối quan hệ đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, nhân dân trên địa bàn đóng quân xây dựng vành đai an toàn kho tàng.

  Hai là, tăng cường công tác quy hoạch, xây dựng hệ thống cơ sở kỹ thuật chính quy, quản lý và khai thác có hiệu quả các nguồn lực đầu tư, con người và cơ sở kỹ thuật là vấn đề cốt lõi để thực hiện có hiệu quả CTKT; trong đó, cơ sở kỹ thuật là điều kiện hết sức cần thiết. Ngành đã tích cực khai thác nguồn ngân sách địa phương để tổ chức củng cố, sửa chữa hệ thống cơ sở kỹ thuật các đơn vị theo hướng chính quy, đồng bộ, bảo đảm đúng quy chuẩn với đầy đủ hệ thống phòng chống cháy nổ đáp ứng yêu cầu dự trữ, bảo quản và bảo đảm kỹ thuật cho VKTBKT sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và các hoạt động khác.

  Ba là, Ðẩy mạnh công tác huấn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật. Cùng với đó, tập trung huấn luyện cho nhân viên kỹ thuật các nội dung cơ bản về quản lý, khai thác VKTBKT, nghiệp vụ CTKT, chiến thuật ngành, luyện tập thành thạo các phương án đánh địch tại chỗ, phòng chống khủng bố, phòng chống cháy nổ, lụt bão; tổ chức lớp bồi dưỡng thi nâng bậc cho đội ngũ lái xe, thợ kỹ thuật. Qua đó, trình độ tay nghề cũng như năng lực chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật được nâng cao, đảm bảo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ.

  Bốn là, Ðẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác VKTBKT tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” gắn với phong trào thi đua quyết thắng; phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 382/NQ-ÐUQSTW của Ðảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về “Lãnh đạo CTKT trong tình hình mới”, qua đó đã thực sự làm chuyển biến về nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật trong thực hiện nhiệm vụ. Trong quá trình thực hiện CTKT, ngành đặc biệt quan tâm tới công tác an toàn, chủ động đề ra nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả, nhằm bảo đảm an toàn cho vũ khí, đạn dược quản lý chặt chẽ VKTBKT, các loại vật tư, vật liệu dễ gây cháy nổ, thực hiện việc phân loại, thu gom, dồn dịch VKTBKT một cách hợp lý, thuận lợi cho công tác bảo dưỡng, bảo quản; xử lý tốt đạn dược cấp 5 các loại.

  Phát huy kết quả đã đạt được, ngành Kỹ thuật BÐBP tỉnh tiếp tục phấn đấu, xây dựng cơ quan, đơn vị kỹ thuật theo hướng “Chính quy, an toàn”, nâng cao chất lượng, hiệu quả CTKT lên một bước mới, bảo đảm tốt hơn về VKTBKT cho các đơn vị, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới trong mọi tình huống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Biện Pháp Bồi Dưỡng Chuyên Môn Nhằm Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Giáo Viên
 • Skkn Một Số Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chuyên Môn Cho Đội Ngũ Giáo Viên Trường Mẫu Giáo Quách Phẩm Bắc
 • Nâng Cao Chất Lượng Chuyên Môn Cho Giáo Viên Mầm Non
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chuyên Môn Cho Giáo Viên Mầm Non
 • Một Số Biện Pháp Chỉ Đạo Nâng Cao Chất Lượng Chuyên Môn
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Tư Tưởng

  --- Bài mới hơn ---

 • Luận Án: Nâng Cao Y Đức Cho Cán Bộ Ngành Y Tế, Hay
 • Nhiều Giải Pháp Quyết Liệt Nâng Cao Y Đức, Chất Lượng Khám Chữa Bệnh
 • Nâng Cao Y Đức: Vấn Đề Cấp Thiết Hiện Nay
 • Giải Pháp Nâng Cao Y Đức Của Người Thầy Thuốc?
 • Giải Pháp Nâng Cao Y Đức, Sự Hài Lòng Của Người Bệnh Và Người Nhà Bệnh Nhân
 • Làm tốt công tác tư tưởng, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, phê phán, ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

  Thời gian qua, Đảng ủy Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội luôn xác định rõ vị trí, vai trò cũng như tầm quan trọng của công tác tư tưởng trong công tác xây dựng Đảng, đã có nhiều đổi mới trong công tác tư tưởng theo hướng công tác tư tưởng phải đi trước và đã đạt được những kết quả quan trọng: Đảng viên trong Đảng bộ có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, tin tưởng vào đường lối đổi mới và sự lãnh đạo của Đảng; giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu; nhận thức đúng bản chất tình hình, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; nỗ lực, sáng tạo trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; đặc biệt, trong quá trình sắp xếp lại tổ chức, bộ máy, cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII, quyền, lợi ích của một số cán bộ, đảng viên bị ảnh hưởng, song các đồng chí vẫn chấp hành nghiêm chủ trương của Bộ và đơn vị.

  Để có được những kết quả đó, trong thời gian qua, Đảng ủy Bộ và các cấp ủy trực thuộc đã căn cứ tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp của Nghị quyết số 02-NQ/ĐU, ngày 11/01/2019 của Đảng ủy Bộ về tăng cường, nâng cao chất lượng công tác tư tưởng trong Đảng bộ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cụ thể như sau:

  Thứ nhất, tăng cường trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy đối với công tác tư tưởng

  Cấp ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ, Bí thư cấp ủy trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác tư tưởng của đảng bộ, chi bộ; về tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, trọng tâm xuyên suốt quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy để việc học tập, quán triệt nghị quyết được sâu sắc. Đồng thời, căn cứ vào đặc điểm, tình hình thực tiễn của đơn vị để xác định trọng tâm, trọng điểm của công tác tư tưởng.

  Thứ hai, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ

  Các cấp ủy trong toàn Đảng bộ tăng cường tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận, nhất là chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để từ đó vận dụng sáng tạo vào tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị. Chú trọng nghiên cứu, phát hiện vấn đề mới, chỉ ra những luận cứ khách quan, khoa học để lãnh đạo, chỉ đạo, đề xuất giải pháp thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, bảo đảm đúng với chủ trương, đường lối của Đảng.

  Tăng cường giáo dục, bồi dưỡng về đạo đức, lối sống, tác phong công tác theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên và đề ra các giải pháp khắc phục tình trạng quan liêu, cửa quyền, hách dịch, vô cảm, xa dân,…

  Tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 596-KH/ĐU, ngày 16/12/2015 của Đảng ủy Bộ thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2022-2030”. Xây dựng môi trường làm việc văn hóa, văn minh, lành mạnh, hiệu quả.

  Thứ ba, chấp hành nghiêm chỉnh chế độ sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề theo quy định

  Các cấp ủy lấy công tác tư tưởng làm nội dung cốt lõi trong sinh hoạt chi bộ; qua đó, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên; kiên trì giáo dục, thuyết phục, đấu tranh, phê phán những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến, “tự chuyển hóa” ngay tại cơ sở.

  Định kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên đề về các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 và các quy định về trách nhiệm nêu gương của Đảng. Chú trọng phân tích, làm rõ để hiểu sâu sắc, thấu đáo và đấu tranh với những biểu hiện như không chấp hành sự phân công của tổ chức, kén chọn công việc, so bì, tị nạnh, gây mất đoàn kết nội bộ,…

  Trong sinh hoạt định kỳ, Bí thư chi bộ, người chủ trì sinh hoạt chi bộ phát huy tinh thần dân chủ, gợi mở vấn đề để đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tự phê bình và phê bình, thể hiện chính kiến, qua đó, kịp thời nắm bắt những vấn đề còn chưa thông, chưa đồng thuận, còn vướng mắc trong tư tưởng của mỗi đảng viên để có giải pháp tháo gỡ, đả thông kịp thời; làm cho mỗi đảng viên thông suốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chương trình, kế hoạch của Bộ, củ đơn vị.

  Thứ tư, tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị

  Thường xuyên phổ biến, quán triệt sâu sắc các quy định về nêu gương của Đảng và những điều đảng viên không được làm trong sinh hoạt chi bộ để mỗi đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy thấm nhuần và tiên phong, gương mẫu trong nghiên cứu, học tập, quán triệt, thực hiện Cương lĩnh Chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng (gọi chung là nghị quyết của Đảng).

  Tiên phong, gương mẫu chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng. Người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị phải là tấm gương tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng để đảng viên noi theo. Nâng cao ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc, lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chấp hành sự phân công của tổ chức Đảng, xây dựng khối đoàn kết, đồng thuận trong cơ quan, đơn vị.

  Tiên phong, gương mẫu giữ gìn đạo đức, lối sống, tác phong công tác, nói đi đôi với làm. Phải cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; giữ gìn lối sống trong sạch, lành mạnh, không tham nhũng. Đi đầu trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí. Sẵn sàng nhận và chịu trách nhiệm khi để tổ chức, cơ quan, đơn vị do mình phụ trách xảy ra sai phạm, lãng phí, tiêu cực và quyết tâm sửa chữa, khắc phục. Kiên quyết không để cho người thân lợi dụng quyền hạn và ảnh hưởng của mình để trục lợi.

  Thứ năm, kịp thời cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội

  Người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp lắng nghe những ý kiến phản hồi, kiến nghị cụ thể của cán bộ, đảng viên, kịp thời tổ chức đối thoại, giải quyết dứt điểm, đúng quy định những kiến nghị, vướng mắc của cán bộ, đảng viên.

  Cấp ủy các cơ quan, đơn vị thông tin, báo chí chủ động tham gia có trách nhiệm vào việc nâng cao chất lượng công tác tư tưởng; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chương trình, kế hoạch của Bộ, của các đơn vị; kịp thời tuyên truyền những mô hình, cách làm hay trong công tác tư tưởng nhằm ổn định tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên.

  Thứ sáu, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của các tổ chức đoàn thể

  Cấp ủy các cấp có giải pháp cụ thể, phù hợp để các tổ chức đoàn thể tham gia vào công tác tư tưởng, trong đó, bí thư cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị giữ vai trò nòng cốt; tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên vận động đoàn viên tham gia góp ý xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Bộ, của đơn vị, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cũng như giám sát đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên.

  Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Đảng ủy Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cấp ủy trực thuộc tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp trên để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tư tưởng, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện.

  Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Để Góp Phần Xây Dựng Đảng Trong Sạch, Vững Mạnh
 • Giải Pháp Quan Trọng Để Tổ Chức Cơ Sở Đảng Trong Sạch Vững Mạnh
 • Tập Trung Nhiều Giải Pháp Trong Công Tác Xây Dựng Đảng, Phát Triển Kinh Tế, Văn Hóa Xã Hội Cuối Năm 2022
 • Giải Pháp Khắc Phục Khó Khăn Trong Công Tác Xây Dựng Đảng Ở Đông Hưng
 • Giải Pháp Xây Dựng Tổ Chức Cơ Sở Đảng Trong Sạch, Vững Mạnh Ở Quỳnh Phụ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100