Các Bí Thư Chi Đoàn Tiêu Biểu Đề Xuất Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chi Đoàn

--- Bài mới hơn ---

 • Tiếp Tục Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư Năm 2022
 • Quỳ Hợp: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quế Phong: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Hà Quảng: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quỳ Châu: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • 09:00 20/08/2019 3871

  Xây dựng Đoàn Web.ĐTN: Chiều 20/8, tại Trường Lê Duẩn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các tỉnh, thành phố Cụm đồng bằng sông Hồng và các đơn vị Quân đội tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng chi đoàn”.

  Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Ninh Bình Trần Văn Bách khẳng định, từ thực tiễn cho thấy, việc tổ chức tốt sinh hoạt chi đoàn trên địa bàn dân cư đóng vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung về kinh tế – chính trị – văn hóa, xã hội của địa phương, đơn vị.

  Anh Trần Văn Bách dẫn số liệu cho biết, trong tổng số 1.910 chi đoàn trên địa bàn dân cư tại tỉnh Ninh Bình, chỉ có hơn 1.100 đơn vị duy trì được các hoạt động. Ngoài ra, có tới 64 chi đoàn chỉ có bộ khung (không có đoàn viên, chỉ có Bí thư và Phó Bí thư). Trong khi đó, lại có một số chi đoàn có vài chục đoàn viên, nhưng nếu không tính Bí thư, Phó Bí thư thì chỉ có… một người tham gia hoạt động đoàn.

  “Nguyên nhân của tình trạng này là bởi hiện nay nhiều đoàn viên, thanh niên đi làm ăn xa, đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở lại luôn biến động, cùng với đó là tác động của nền kinh tế thị trường khiến một bộ phận thanh niên lệch lạc về tư tưởng, có lối sống thực dụng, thậm chí bị lôi kéo vào tệ nạn xã hội”, anh Bách nói.

  Anh Nguyễn Văn Phức – Bí thư Chi đoàn 8 thôn Văn Nhuế, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên chia sẻ: ĐVTN thôn Văn Nhuế có thành phần đa dạng, bao gồm những thanh niên mới tốt nghiệp THPT, thanh niên chưa có việc làm hoặc việc làm không ổn định, thanh niên làm kinh tế hộ gia đình tại địa phương, bộ đội xuất ngũ … cho nên việc tập hợp những đoàn viên này tham gia sinh hoạt chi đoàn là rất khó khăn.

  Để đổi mới, nâng cao chất lượng chi đoàn, các đại biểu tham dự đã nêu lên những giải pháp trong thời gian tới. Theo chị Phạm Thị Bình đại diện đến từ Thành đoàn Hải Phòng thì bên cạnh việc đổi mới hình thức sinh hoạt, cũng như cách thức tập hợp đoàn viên thanh niên thì các tổ chức đoàn cơ sở cần củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn thông qua việc đăng ký thực hiện mô hình chi đoàn mạnh đối với các khối đối tượng, phát huy vai trò của đoàn viên trong xây dựng chi đoàn mạnh.

  Theo Bí thư Chi đoàn Trường Lê Duẩn, Bùi Quang Long: Mỗi chi đoàn có thể lựa chọn cách thức tổ chức sinh hoạt phù hợp nhất, mà ở đó thể hiện được bầu không khí vui vẻ, dân chủ và phát huy được tính sáng tạo trong từng ý kiến phát biểu đóng góp xây dựng nơi mỗi đoàn viên, từ đó tạo ra khí thế và tinh thần đoàn kết. “Đoàn kết là điều kiện đủ để cho các buổi sinh hoạt của chi đoàn được hiệu quả và thành công nhất:”, anh Long nói.

  Tối cùng ngày sẽ diễn ra đêm lửa trại “Sức trẻ sông Hồng”. Tại đây, các Bí thư chi đoàn tiêu biểu được làm quen, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động Đoàn cho thanh thiếu nhi, cũng như học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức sinh hoạt chi đoàn; thể hiện những tài năng, sở trường, điểm mạnh của mình trong hoạt động văn hóa văn nghệ, kỹ năng tập hợp đoàn kết thanh niên.

  Sáng 21/8, Chương trình kỷ niệm 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện và Liên hoan Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2022 s ẽ diễn ra tại Cung Thanh niên Hà Nội.

  Bảo Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Bố Trí Công An Chính Quy Về Xã: Hiệu Quả Bước Đầu
 • Xây Dựng Lực Lượng Công An Xã Chính Quy
 • Bộ Trưởng Tô Lâm: Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Của Công An Xã Chính Quy Tại Cơ Sở
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư

  --- Bài mới hơn ---

 • Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Các Bí Thư Chi Đoàn Tiêu Biểu Đề Xuất Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chi Đoàn
 • Tiếp Tục Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư Năm 2022
 • Quỳ Hợp: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quế Phong: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Thứ hai – 12/10/2020 22:12 Đã xem: 247 Phản hồi: 0

  Qua thực tiễn trong việc triển khai thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng đoàn viên và hoạt động của chi đoàn trên địa bàn dân cư. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã triển khai thực hiện một số giải pháp nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư.

  Một số hình ảnh về hoạt động vệ sinh môi trường của Chi đoàn dân cư trên địa bàn huyện Phú Lương

  Một là: Coi trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư:

  Chủ động phát hiện, động viên các đồng chí đoàn viên là công chức, giáo viên, bộ đội xuất ngũ, đảng viên trẻ, cán bộ trẻ trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, công an viên, cảnh sát khu vực, dân quân tự vệ; đoàn viên làm kinh tế giỏi trên địa bàn… giới thiệu làm bí thư, phó bí thư chi đoàn. Việc chọn lựa Bí thư chi đoàn là yếu tố quan trọng có tính quyết định đến chất lượng hoạt động của chi đoàn. Chi đoàn thôn, xóm, tổ dân phố không bố trí đoàn viên đi làm ăn xa, thường xuyên không có mặt tại địa bàn làm bí thư, phó bí thư chi đoàn.

  Thực hiện chủ trương đưa đoàn viên của chi đoàn cơ quan hành chính cấp xã, phường, thị trấn về làm bí thư, phó bí thư chi đoàn thôn, xóm, tổ dân phố ở những nơi không còn nguồn nhân sự trên địa bàn. Khuyến khích bầu trực tiếp bí thư, phó bí thư chi đoàn tại đại hội (hội nghị) chi đoàn.

  Các Huyện, Thị, Thành đoàn hàng năm tổ chức ít nhất 01 lớp bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư, quan tâm trang bị tài liệu đối với đội ngũ Bí thư chi đoàn, khuyến khích tổ chức các hoạt động như: Thi Bí thư Chi đoàn, cán bộ Đoàn cơ sở giỏi tạo môi trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa đội ngũ cán bộ đoàn trên địa bàn dân cư.

  Hai là: N âng cao chất lượng tổ chức các phong trào của Đoàn. Tổ chức các hoạt tạo dấu ấn sâu sắc trong Đoàn viên thanh niên gắn với những ngày kỉ niệm lớn của đất nước. Các hoạt động cần tránh hình thức, tập trung chăm lo đến các nhu cầu nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên, giúp đỡ các gia đình ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo giải quyết việc làm cho thanh niên, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp. Đoàn phải là người hỗ trợ, kết nối giúp thanh niên trong quá trình lập nghiệp. Ba là: T ăng cường công tác quản lý đoàn viên, nhất là đoàn viên sinh hoạt đoàn nơi cư trú. Thực hiện nghiêm nguyên tắc, quy trình và thủ tục kết nạp đoàn viên mới, chú trọng tuyên truyền và rèn luyện thử thách; không chạy theo số lượng, không hạ thấp tiêu chuẩn khi kết nạp thanh niên vào đoàn, phát triển đoàn viên với phương châm tăng về số lượng, mạnh về chất lượng, phát triển đi đôi với củng cố tổ chức cơ sở đoàn.

  Bốn là: Tăng cường công tác tham mưu để các cấp ủy, chính quyền đơn vị cần nhận thức rõ vai trò của tổ chức đoàn trong việc tập hợp đoàn viên, thanh niên, coi đây là cơ sở để phát huy sức lực và trí tuệ của tuổi trẻ trong việc xây dựng kinh tế – xã hội của đơn vị. Để từ đó có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích và tạo điều kiện cả về thời gian, kinh phí cho tổ chức đoàn và cán bộ đoàn hoạt động.

  Năm là: Có các hình thức thu hút cán bộ Đoàn thuộc khối các cơ quan các cấp về tham gia hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư và trực tiếp làm Bí thư Chi đoàn để điều hành các nội dung của Chi đoàn.

  Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bố Trí Công An Chính Quy Về Xã: Hiệu Quả Bước Đầu
 • Xây Dựng Lực Lượng Công An Xã Chính Quy
 • Bộ Trưởng Tô Lâm: Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Của Công An Xã Chính Quy Tại Cơ Sở
 • Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Của Lực Lượng Công An Chính Quy Về Đảm Nhiệm Chức Danh Công An Xã
 • Tổng Kết 6 Năm Thực Hiện Chủ Trương Bố Trí Công An Chính Quy Tại Xã Trọng Điểm, Phức Tạp Về An Ninh, Trật Tự .công An Tra Vinh
 • Hà Quảng: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư

  --- Bài mới hơn ---

 • Quỳ Châu: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Tuy Đức: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Tiếp Tục Đẩy Mạnh Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Đề Án Nâng Cao Chất Lượng Bệnh Viện Công Tại Bệnh Viện Mắt Tỉnh Bà Rịa
 • Bắc Ninh: Nhiều Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bệnh Viện Tuyến Huyện
 • Chi đoàn là tổ chức tế bào trong sự tồn tại và phát triển của tổ chức Đoàn, là nền tảng đoàn kết, tập hợp, giáo dục và rèn luyện thanh niên, là những người đại diện bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên, là nơi thực hiện mọi chủ trương công tác của Đoàn, là cầu nối giữa tổ chức Đoàn với thanh niên. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của Chi đoàn thì Bí thư Chi đoàn giữ một vai trò hết sức quan trọng. Sau sáp nhập, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hà Quảng có 21 Đoàn xã, thị trấn với 195 chi đoàn xóm, tổ dân phố. Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn kiện toàn BCH, chức danh Phó Bí thư Đoàn xã, thị trấn và Bí thư các chi đoàn thôn, xóm theo Hướng dẫn số 3813/HD-UBND, ngày 31/10/2019 của UBND tỉnh Cao Bằng về kiện toàn, bố trí những người hoạt động không chuyên trách cấp xã và ở xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và Điều lệ Đoàn. Hiện nay 195/195 xóm, tổ dân phố đều đã kiện toàn, bố trí đủ chức danh Bí thư Chi đoàn.

  Xác định tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, đặc biệt là Bí thư chi đoàn xóm, tổ dân phố, Huyện đoàn đã có các giải pháp nâng cao chất lượng Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư như bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ thông qua các lớp tập huấn; Thường trực Huyện đoàn, Thường trực Đoàn xã, thị trấn cùng dự các buổi sinh hoạt ở địa bàn dân cư để định hướng hoạt động. Trong 9 tháng đầu năm 2022, Huyện Đoàn đã phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức 02 lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội với sự tham gia của 110/195 đồng chí Bí thư Chi đoàn xóm, tổ dân phố giúp các đồng chí bí thư chi đoàn nhanh chóng tiếp cận công việc, đảm bảo tính thường xuyên, liên tục của phong trào; Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư”, tại buổi sinh hoạt các đại biểu đã cùng chỉ ra những khó khăn, hạn chế; làm rõ nguyên nhân chủ quan và khách quan của hạn chế; đồng thời cùng chia sẻ những cách làm hay, giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng đội ngũ Bí thư chi đoàn xóm, tổ dân phố.

  Qua quá trình triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn nhận thấy việc nâng cao chất lượng hoạt động đoàn và Bí thư chi đoàn còn gặp nhiều khó khăn, cụ thể: Do hoàn cảnh kinh tế gia đình nên nhiều đoàn viên, kể cả Bí thư Chi đoàn đi làm ăn xa, không thường xuyên ở địa phương nên BCH Chi đoàn thường xuyên khuyết, biến động thường xuyên; Do ảnh hưởng của Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến tổ chức các hoạt động Đoàn nên đội ngũ Bí thư Chi đoàn không có cơ hội phát huy hết khả năng của bản thân; Một số Bí thư chi đoàn có trình độ không đồng đều; Do cơ chế sáp nhập, kiêm nhiệm nên các bí thư Chi đoàn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau phần nào ảnh hưởng đến chất lượt hoạt động đoàn, một bộ phận nhỏ có tư tưởng “phải làm”, thực hiện nhiệm vụ đối phó.

  Khó khăn là vậy, nhưng một số Bí thư chi đoàn vẫn không quản ngại khó khăn, nhận thức rõ trách nhiệm của mình chủ động tổ chức các hoạt động thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, khẳng định được vị trí, vài trò của chi đoàn thông qua các hoạt động như: giúp đỡ gia đình chính sách, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; duy trì đều đặn tổng vệ sinh, phát quang, tu sửa, làm mới đường giao thông nông thôn, đường làng, ngõ xóm, nạo vét, khơi thông mương nội đồng; hoạt động hỗ trợ xóm, tổ dân phố; tổ chức sinh hoạt hè, tết thiếu nhi cho học sinh về hè tại địa phương…Tiêu biểu có Chi đoàn xóm Phia Khao, xã Yên Sơn; Chi đoàn xóm Lũng Lừa, Nà Ngàm, xã Đa Thông; Chi đoàn xóm Nặm Thuổm, xã Hồng Sỹ; Chi đoàn xóm Kéo Nặm, xã Mã Ba; Chi đoàn Nà Rặc, Luống Nọi xã Ngọc Đào…

  Thông qua các hoạt động tiêu biểu của Chi đoàn, đã xuất hiện nhiều gương Bí thư chi đoàn tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện nhà và được ghi nhận trong các hoạt động chuyên đề như Tháng thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Thanh niên sống đẹp… tiêu biểu như Đ/c Vương Văn Dẻ – Bí thư Chi đoàn xóm Lũng Lừa, xã Đa Thông; Đ/c Triệu Tạ Phâu – Bí thư Chi đoàn xóm Phia Khao, xã Yên Sơn; Đ/c Hoàng Thị Hương – Bí thư Chi đoàn xóm Nà Rẳc, xã Ngọc Đào; Đ/c Lục Thị Thơm – Bí thư Chi đoàn xóm Nặm Thuổm, xã Hồng Sỹ; Đ/c Triệu Văn Hường – Bí thư Chi đoàn xóm Nà Pia, xã Lương Can; Đ/c Bế Khánh Hòa – Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 5, thị trấn Thông Nông…

  Chi đoàn muốn hoạt động tốt thì Bí thư Chi đoàn phải “tốt”. Công tác Đoàn hay bất kỳ công tác nào cũng vậy vai trò của người chỉ huy là rất quan trọng. Để tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ Bí thư Chi đoàn xóm, tổ dân phố trong thời gian tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hà Quảng xác định cần tập trung thực hiện tốt những giải pháp sau:

  Một là, Củng cố, kiện toàn Bí thư chi đoàn phải thực sự là hạt nhân, nòng cốt trong các phong trào của Đoàn trên địa bàn dân cư, có uy tín, khả năng tập hợp dẫn dắt thanh niên, là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế hộ gia đình, người đi tiên phong trong thực hiện đời sống văn hóa mới trên địa bàn dân cư, những đoàn viên có nghề nghiệp ổn định,…

  Hai là, Tiếp tục mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ Bí thư chi đoàn, tập trung vào các kỹ năng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động đoàn. Sau khi học tập, cần có biện pháp để fđánh giá kết quả học tập của các học viên.

  Ba là, Tổ chức Hội thi bí thư chi đoàn giỏi, thủ lĩnh thanh niên tài năng, tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu.

  Bốn là, Chỉ đạo các cơ sở đoàn chủ động đề xuất với cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện cơ chế, chính sách hỗ trợ hoạt động chi đoàn và phụ cấp cho đội ngũ bí thư chi đoàn phù hợp với tình hình của địa phương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quế Phong: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quỳ Hợp: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Tiếp Tục Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư Năm 2022
 • Các Bí Thư Chi Đoàn Tiêu Biểu Đề Xuất Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chi Đoàn
 • Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Tiếp Tục Đẩy Mạnh Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư

  --- Bài mới hơn ---

 • Đề Án Nâng Cao Chất Lượng Bệnh Viện Công Tại Bệnh Viện Mắt Tỉnh Bà Rịa
 • Bắc Ninh: Nhiều Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bệnh Viện Tuyến Huyện
 • Tiếp Tục Đẩy Mạnh Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bệnh Viện
 • Đề Tài: Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Bình Điền, Hay
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Kiểm Tra, Giám Sát Của Đảng Ủy Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo
 • Huyện Nghĩa Hành có 12 xã, thị trấn với 74 thôn, tổ dân phố; thực tế tại một số địa phương lực lượng bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư thường xuyên có sự biến động, do đặc thù đơn vị có nhiều ĐVTN đi học, đi làm ăn xa, nhiều đồng chí mới nhận nhiệm vụ, chưa có kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng, phương pháp công tác còn nhiều hạn chế.

  Để công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại các địa phương vững mạnh, hiệu quả, một trong những giải pháp quan trọng và cần thiết là xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết, biết tham mưu, đủ sức tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, từ đó, thúc đẩy phong trào đoàn ở cơ sở phát triển. Vì thế, BTV Huyện đoàn Nghĩa Hành đã chủ động phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác đoàn, hội, đội cho đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở; giúp đội ngũ bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư nhanh chóng tiếp cận công việc, đảm bảo tính thường xuyên, liên tục của phong trào.

  Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho bí thư chi đoàn địa bàn dân cư.

  Giao lưu bóng đá, bóng chuyền giữa các bí thư chi đoàn cụm thi đua số 1, số 2.

  Qua hoạt động thực tiễn, BTV Huyện đoàn, các đoàn xã, thị trấn kịp thời tổ chức tuyên dương các đồng chí bí thư chi đoàn nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, trong hội nghị tổng kết các phong trào thanh niên tình nguyện…; coi trọng việc giới thiệu kết nạp đảng cho đồng chí bí thư chi đoàn là đoàn viên ưu tú.

  Mặt khác, việc bố trí các bí thư chi đoàn thôn, tổ dân phố làm tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội cũng là một giải pháp để nâng chất lượng cán bộ đoàn cơ sở. Giúp họ vừa có thêm nguồn thu nhập cho bản thân, vừa có kinh phí để hoạt động chi đoàn.

  Một buổi sinh hoạt chi đoàn với các nội dung chuyên đề do bí thư chi đoàn tổ chức.

  Từng bước đổi mới hình thức sinh hoạt chi đoàn một cách linh hoạt về thời gian, địa điểm, gắn liền với các hoạt động thiết thực; qua đó, từng bước giúp các đồng chí bí thư chi đoàn nâng cao khả năng chuyên môn trong sinh hoạt chi đoàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác đoàn trong tình hình mới.

  Bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí; các mô hình phát triển kinh tế cũng đã mang lại nhiều kết quả hết sức thiết thực, nâng cao chất lượng hoạt động ở các chi đoàn thôn, tổ dân phố, tỷ lệ chi đoàn cơ sở xếp loại khá và vững mạnh ngày càng tăng.

  Toàn huyện có 43 chi đoàn mạnh, 31 chi đoàn được xếp loại khá. Đáng chú ý, tỷ lệ phát triển đoàn viên mới không ngừng tăng lên, đến thời điểm hiện tại, toàn huyện kết nạp được 1.027 đoàn viên mới đến nay toàn huyện có 2.982 đoàn viên. Qua đó, giới thiệu 117 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có 71 đồng chí đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Tiêu biểu là các chi đoàn Xuân Đình, An Ba (xã Hành Thịnh); Nhơn Lộc 1, Nhơn Lộc 2 (xã Hành Tín Đông); Ngọc Sơn (xã Hành Thiện); An Phước và Trung Mỹ (xã Hành Dũng).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuy Đức: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quỳ Châu: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Hà Quảng: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quế Phong: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quỳ Hợp: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • “nâng Cao Chất Lượng Chi Đoàn”

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Của Chi Đoàn Trường Bồi Dưỡng Cán Bộ
 • Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Hậu Cần Ở Quân Khu 2
 • Động Lực Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Hậu Cần Quân Đội
 • Chiều 20/8, tại trường Lê Duẩn, 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác Cụm Đồng bằng sông Hồng tham gia Toạ đàm “Nâng cao chất lượng chi đoàn”.

  Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: HM

  Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam Thành phố Hà Nội, Cụm trưởng Cụm Đồng bằng sông Hồng khẳng định: “Một trong những trọng tâm của công tác tổ chức xây dựng Đoàn là chi đoàn – tổ chức tế bào của Đoàn. Đây là nền tảng đoàn kết, tập hợp, giáo dục và rèn luyện thanh niên, là người đại diện bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên, là cầu nối giữa thanh niên với tổ chức Đoàn”.

  Đồng chí mong muốn Tọa đàm là diễn đàn trao đổi thông tin lý luận, kinh nghiệm thực tiễn công tác Đoàn. Các ý kiến tham luận xuất phát từ nhiều góc độ, quan điểm khác nhau, nhằm tìm ra giải pháp về công tác chi đoàn và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, cũng như bổ sung những cơ sở lý luận, thực tiễn giúp cho việc xây dựng văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về công tác tổ chức xây dựng Đoàn có chất lượng tốt.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Ninh Bình Trần Văn Bách chia sẻ tại tọa đàm. Ảnh: HM

  Các đại biểu tham dự tọa đàm đã đánh giá thực trạng chất lượng chi đoàn, công tác chi đoàn, xác định những mặt còn hạn chế, làm rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến sự hạn chế; từ đó tập trung trí tuệ đề xuất những giải pháp, mô hình khả thi có tính đột phá hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chi đoàn.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Ninh Bình Trần Văn Bách khẳng định, từ thực tiễn cho thấy, việc tổ chức tốt sinh hoạt chi đoàn trên địa bàn dân cư đóng vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung về kinh tế – chính trị – văn hóa, xã hội của địa phương, đơn vị.

  Qua kết quả khảo sát, trong tổng số 1.910 chi đoàn trên địa bàn dân cư tỉnh Ninh Bình thì chỉ có 1.134 duy trì được các hoạt động và tổ chức sinh hoạt chi đoàn thường xuyên (chỉ đạt 59,4%); 64 chi đoàn chỉ có bộ khung (chỉ có Bí thư và Phó Bí thư); đặc biệt có một số chi đoàn có hơn 20 đoàn viên nhưng hiện nay chỉ có ba người tham gia hoạt động, trong đó có một Bí thư và một Phó Bí thư.

  Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là do đoàn viên thanh niên đi làm ăn xa, đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở luôn biến động, luân chuyển; sự quan tâm của một số cấp ủy địa phương đối với công tác Đoàn chưa thực sự tương xứng; sự ảnh hưởng của mặt trái nền kinh tế thị trường, làm thay đổi, lệnh lạc tư tưởng của một bộ phận thanh niên, dẫn đến có lối sống thực dụng, thiếu tu dưỡng bản thân và ý thức phấn đấu vươn lên, cá biệt một bộ phận đoàn viên có biểu hiện phai nhạt lý tưởng, bị lôi kéo vào các tai tệ nạn xã hội.

  Bí thư Chi đoàn 8 thôn Văn Nhuế, phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phức. Ảnh: HM

  Bí thư Chi đoàn 8 thôn Văn Nhuế, phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phức chia sẻ: Qua khảo sát các đoàn viên ở địa bàn dân cư Văn Nhuế có thành phần đa dạng, bao gồm những thanh niên mới tốt nghiệp THPT, thanh niên chưa có việc làm hoặc việc làm không ổn định, thanh niên làm kinh tế hộ gia đình tại địa phương, bộ đội xuất ngũ … cho nên việc tập hợp những đoàn viên này tham gia sinh hoạt chi đoàn là rất khó khăn.

  Để đổi mới, nâng cao chất lượng chi đoàn, các đại biểu tham dự đã nêu lên những giải pháp trong thời gian tới. Theo chị Phạm Thị Bình đại diện đến từ Thành đoàn Hải Phòng thì bên cạnh việc đổi mới hình thức sinh hoạt, cũng như cách thức tập hợp đoàn viên thanh niên thì các tổ chức đoàn cơ sở cần củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn thông qua việc đăng ký thực hiện mô hình chi đoàn mạnh đối với các khối đối tượng, phát huy vai trò của đoàn viên trong xây dựng chi đoàn mạnh.

  Trung úy Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Chi đoàn Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trường Quân sự quân khu 3 cho rằng: Thực tiễn ở Chi đoàn Đại đội 3 cho thấy, chi đoàn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ thường xuyên, kịp thời, có hiệu quả của cấp ủy, cán bộ chủ trì đơn vị và Đoàn cơ sở cấp trên thì chất lượng sinh hoạt của các chi đoàn luôn giữ vững định hướng; phát huy sức mạnh của chi đoàn; đồng thời là cơ sở để chi đoàn xác định những nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ trong kế hoạch công tác. Đây cũng là yếu tố tham chiếu để chi đoàn xây dựng thời gian biểu cho việc thực hiện các nội dung đã xác định trong kế hoạch.

  Tọa đàm “Nâng cao chất lượng chi đoàn”. Ảnh: HM

  Bên cạnh đó, việc duy trì nghiêm nền nếp chế độ, nguyên tắc và quy trình sinh hoạt, không ngừng cải tiến nội dung, hình thức, biện pháp sinh hoạt phù hợp với đặc thù của chi đoàn. Trung úy Hoàng Anh Tuấn cho rằng, đây là điều kiện tiên quyết để phát huy sức mạnh trong xây dựng chi đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực hiện thắng lợi các nội dung đã xác định; là cơ sở để ban chấp hành chi đoàn quản lý chặt chẽ về chất lượng, tiến độ các công việc đã triển khai…/.

  Tọa đàm là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình hoạt động kỷ niệm 20 năm phong trào “Thanh niên tình nguyện” và Liên hoan Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2022 do Đoàn thanh niên Cụm Đồng bằng sông Hồng tổ chức từ ngày 20-21/8/2019.

  Sáng cùng ngày, các đại biểu dự chương trình đã dâng hoa, báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vào Lăng viếng Bác; tham quan Di tích Hoàng Thành Thăng Long.

  Tối 20/8 tại trường Lê Duẩn, 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác tham gia đêm lửa trại “Sức trẻ sông Hồng”. Tại đây, các Bí thư chi đoàn tiêu biểu được làm quen, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động Đoàn cho thanh thiếu nhi, cũng như học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức sinh hoạt chi đoàn; thể hiện những tài năng, sở trường, điểm mạnh của mình trong hoạt động văn hóa văn nghệ, kỹ năng tập hợp đoàn kết thanh niên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Công Tác Kỹ Thuật, Đáp Ứng Yêu Cầu, Nhiệm Vụ Xây Dựng Quân Đội, Bảo Vệ Tổ Quốc
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Bảo Đảm Kỹ Thuật, Tập Trung Hoàn Thành Tốt Nhiệm Vụ Trọng Tâm Năm 2022
 • Chủ Động, Sáng Tạo, Nâng Cao Chất Lượng Bảo Đảm Kỹ Thuật
 • Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Công Tác Kỹ Thuật
 • Nhiều Giải Pháp Nâng Chất Lượng Công Tác Kỹ Thuật
 • Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bí Thư Chi Đoàn Tiêu Biểu Đề Xuất Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chi Đoàn
 • Tiếp Tục Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư Năm 2022
 • Quỳ Hợp: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quế Phong: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Hà Quảng: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CÁC MÔ HÌNH, GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BÍ THƯ CHI ĐOÀN TRÊN ĐỊA BÀN DÂN CƯ

  Hai là: Coi trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư:

  Làm tốt công tác quy hoạch, giới thiệu nhân sự Bí thư chi đoàn tại địa bàn dân cư: Chủ động việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ theo chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp. Tích cực kiên trì, tham mưu cấp ủy, cơ quan có thẩm quyền trong phê duyệt quy hoạch để làm căn cứ triển khai việc thực hiện đào tạo, bồi dưỡng sử dụng đội ngũ Bí thư chi đoàn.

  Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ Bí thư chi đoàn, quan tâm trang bị tài liệu đối với đội ngũ Bí thư chi đoàn, khuyến khích tổ chức các hoạt động như: Thi Bí thư Chi đoàn, cán bộ Đoàn cơ sở giỏi tạo môi trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa đội ngũ cán bộ đoàn trên địa bàn dân cư.

  Tuyên dương bí thư cho đoàn giỏi khối trường học

  Ba là: Thực hiện tốt công tác sử dụng, đánh giá, phân loại chất lượng chi đoàn cán bộ đoàn cuối năm. Thực hiện viêc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đoàn viên phải công khai, minh bạch. Đánh giá cán bộ phải toàn diện trên các mặt từ chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỉ luật,… Lựa chọn sự đảm nhiệm chức vụ bí thư chi đoàn thật sự tiêu biểu, uy tín có khả năng tập hợp, dẫn dắt thanh niên. Khuyến khích giới thiệu Bí thư chi đoàn từ đội ngũ công chức cấp xã, giáo viên, bộ đội xuất ngũ,…

  Bốn là : Tăng cường công tác kiểm tra giám sát. Thực hiện nghiêm nguyên tắc, quy trình và thủ tục kết nạp đoàn viên mới, chú trọng tuyên truyền và rèn luyện thử thách; không chạy theo số lượng, không hạ thấp tiêu chuẩn khi kết nạp thanh niên vào đoàn, phát triển đoàn viên với phương châm tăng về số lượng, mạnh về chất lượng, phát triển đi đôi với củng cố tổ chức cơ sở đoàn./.

  Ban TCXD đoàn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Bố Trí Công An Chính Quy Về Xã: Hiệu Quả Bước Đầu
 • Xây Dựng Lực Lượng Công An Xã Chính Quy
 • Bộ Trưởng Tô Lâm: Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Của Công An Xã Chính Quy Tại Cơ Sở
 • Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Của Lực Lượng Công An Chính Quy Về Đảm Nhiệm Chức Danh Công An Xã
 • Tiếp Tục Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Quỳ Hợp: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quế Phong: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Hà Quảng: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quỳ Châu: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Tuy Đức: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Thứ hai – 26/10/2020 13:26

  Công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn trên địa bàn dân cư được Ban Thường vụ Huyện đoàn quan tâm chỉ đạo thường xuyên, đây là lực lượng nòng cốt thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi ở địa phương.

  Hiện nay, chất lượng đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư còn nhiều hạn chế ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các Chi đoàn. Vì vậy, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư. Từ đó, nhiều mô hình, giải pháp đã được các cơ sở Đoàn triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư.

  Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về rà soát, sắp xếp, củng cố lại tổ chức chi đoàn trên địa bàn dân cư theo Kết luật số 08 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiến hành rà soát, sắp xếp lại tổ chức chi đoàn trên địa bàn huyện. Kết quả, sau khi sáp nhập, hiện tại toàn huyện có 74 ấp, khu phố với 74 chi đoàn trên địa bàn dân cư.

  Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư như: phát hiện, động viên các đồng chí đoàn viên là giáo viên, bộ đội xuất ngũ, đảng viên trẻ, cán bộ trẻ, công an viên, dân quân tự vệ; đoàn viên làm kinh tế giỏi trên địa bàn,… giới thiệu làm Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn; tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư; cử đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành phụ trách các địa bàn xuống chỉ đạo, hướng dẫn các đồng chí Bí thư Chi đoàn.

  Hiện nay, đội ngũ Bí thư các chi đoàn ấp, khu phố có mức phụ cấp tiền lương tương đối thấp, làm giảm đi nhiều tính khuyến khích tham gia các hoạt động của đoàn thể, nhiều bí thư chi đoàn đã xin thôi nhiệm vụ để đi làm ăn xa. Trước thực tế trên, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã làm việc với Đoàn cơ sở các xã, thị trấn để có các giải pháp động viên, phát hiện các đồng chí đoàn viên là giáo viên, bộ đội xuất ngũ, đảng viên trẻ, cán bộ trẻ, công an viên, dân quân tự vệ; đoàn viên làm kinh tế giỏi trên địa bàn,… giới thiệu làm Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn. Nhờ có sự bổ sung đội ngũ cán bộ trẻ từ các nguồn này mà chất lượng phong trào đoàn tại các chi đoàn địa bàn dân cư được nâng lên rõ rệt, đoàn viên tích cực hơn trong tham gia sinh hoạt chi đoàn, tham gia các hoạt động tình nguyện của đoàn các cấp.

  Trong giai đoạn hiện nay, xã hội ngày một phát triển, nhu cầu của đoàn viên thanh niên theo đó cũng ngày càng cao hơn. Chính vì vậy, Ban Thường vụ Huyện đoàn xác định việc nâng cao chất lượng đội ngũ bí thư chi đoàn là một trong những nhiệm vụ quan trọng cùng với đổi mới nội dung phương thức hoạt động của chi đoàn nhằm đáp ứng với tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng chi đoàn trở thành mái nhà chung đoàn kết tập hợp, giáo dục và rèn luyện đoàn viên thanh niên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bí Thư Chi Đoàn Tiêu Biểu Đề Xuất Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chi Đoàn
 • Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Bố Trí Công An Chính Quy Về Xã: Hiệu Quả Bước Đầu
 • Xây Dựng Lực Lượng Công An Xã Chính Quy
 • Quế Phong: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư

  --- Bài mới hơn ---

 • Hà Quảng: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quỳ Châu: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Tuy Đức: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Tiếp Tục Đẩy Mạnh Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Đề Án Nâng Cao Chất Lượng Bệnh Viện Công Tại Bệnh Viện Mắt Tỉnh Bà Rịa
 • Hiện nay, chất lượng đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư còn nhiều hạn chế ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các Chi đoàn. Vì vậy, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư. Từ đó, nhiều mô hình, giải pháp đã được các cơ sở Đoàn triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư.

  Một buổi sinh hoạt liên chi đoàn tại xã Thông Thụ

  Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về rà soát, sắp xếp, củng cố lại tổ chức chi đoàn trên địa bàn dân cư, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quế Phong đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiến hành rà soát, sắp xếp lại tổ chức chi đoàn trên địa bàn huyện. Kết quả, sau khi sáp nhập, hiện tại toàn huyện có 139 thôn, bản với 139 tổ chức chi đoàn trên địa bàn dân cư; không có chi đoàn trắng đoàn viên.

  Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư như: phát hiện, động viên các đồng chí đoàn viên là công chức, giáo viên, bộ đội xuất ngũ, đảng viên trẻ, cán bộ trẻ trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, công an viên, dân quân tự vệ; đoàn viên làm kinh tế giỏi trên địa bàn,… giới thiệu làm Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn; tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư; cử đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành phụ trách các địa bàn xuống chỉ đạo, hướng dẫn các đồng chí Bí thư Chi đoàn, đặc biệt là các đồng chí Bí thư ở các thôn, bon, bản mới sáp nhập về các kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn…

  Bí thư chi đoàn năng nổ, sáng tạo trong đổi mới hình thức sinh hoạt chi đoàn

  Thực tế hiện nay, do đội ngũ Bí thư các chi đoàn không còn có chế độ phụ cấp như trước kia mà chuyển thành việc chi trả theo thực tế ngày công tham gia hoạt động của khối, xóm bản. Do vậy, đã làm giảm đi nhiều tính khuyến khích tham gia các hoạt động của đoàn thể, nhiều bí thư chi đoàn đã xin thôi nhiệm vụ để đi làm ăn xa. Trước thực tế trên, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Đoàn các xã, thị trấn để có các giải pháp động viên, phát hiện các đồng chí đoàn viên là công chức, giáo viên, bộ đội xuất ngũ, đảng viên trẻ, cán bộ trẻ trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, công an viên, dân quân tự vệ; đoàn viên làm kinh tế giỏi trên địa bàn,… giới thiệu làm Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn. Nhờ có sự bổ sung đội ngũ cán bộ trẻ từ các nguồn này mà chất lượng phong trào đoàn tại các chi đoàn địa bàn dân cư được nâng lên rõ rệt, đoàn viên tích cực hơn trong tham gia sinh hoạt chi đoàn, tham gia các hoạt động tình nguyện của đoàn các cấp.

  Bí thư chi đoàn là điển hình thanh niên phát triển kinh tế tại Đoàn xã Hạnh Dịch

  Một buổi lao động giúp đỡ ngày công gia đình chính sách của chi đoàn bản Pục, xã Nậm Giải Tổ chức cho ĐVTN giao lưu thể thao sau mỗi buổi sinh hoạt chi đoàn là một hình thức hiệu quả để tập hợp ĐVTN

  Ngoài việc quan tâm đến khâu công tác cán bộ, Ban Thường vụ Huyện đoàn hàng năm cũng mở các lớp tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ bí thư các chi đoàn địa bàn dân cư. Cụ thể, trong năm 2022, đã tổ chức được 03 lớp tập huấn với hơn 200 cán bộ đoàn tham gia, thành phần chính là các bí thư chi đoàn địa bàn dân cư. Các lớp tập huấn đều triển khai nhiều chuyên đề, nhưng quan trọng nhất là tập trung vào việc bồi dưỡng, hướng dẫn bí thư các chi đoàn các kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn như: kỹ năng tổ chức sinh hoạt chi đoàn, kỹ năng vận động đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động đoàn, nghiệp vụ quản lý hồ sơ sổ sách chi đoàn, đoàn viên, đoàn vụ …

  Một lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ bí thư chi đoàn địa bàn dân cư

  Trong giai đoạn hiện nay, xã hội ngày một phát triển, nhu cầu của đoàn viên thanh niên theo đó cũng ngày càng cao hơn. Chính vì vậy, Ban Thường vụ Huyện đoàn xác định việc nâng cao chất lượng đội ngũ bí thư chi đoàn là một trong những nhiệm vụ quan trọng cùng với đổi mới nội dung phương thức hoạt động của chi đoàn nhằm đáp ứng với tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng chi đoàn trở thành mái nhà chung đoàn kết tập hợp, giáo dục và rèn luyện đoàn viên thanh niên.

  Văn phòng Huyện đoàn Quế Phong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quỳ Hợp: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Tiếp Tục Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư Năm 2022
 • Các Bí Thư Chi Đoàn Tiêu Biểu Đề Xuất Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chi Đoàn
 • Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quỳ Hợp: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư

  --- Bài mới hơn ---

 • Quế Phong: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Hà Quảng: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Quỳ Châu: Thực Hiện Có Hiệu Quả Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Tuy Đức: Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Tiếp Tục Đẩy Mạnh Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Qua thực tiễn trong việc triển khai thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng đoàn viên và hoạt động của chi đoàn trên địa bàn dân cư. Ban Thường vụ Huyện đoàn Quỳ Hợp đã triển khai thực hiện các mô hình và giải pháp nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư.

  Huyện Quỳ Hợp có 21 xã, thị trấn với 214 khối, xóm, bản sau khi sáp nhập. thực tế tại một số địa phương lực lượng bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư thường xuyên có sự biến động, do đặc thù đơn vị có nhiều ĐVTN đi học, đi làm ăn xa, nhiều đồng chí mới nhận nhiệm vụ, chưa có kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng, phương pháp công tác còn nhiều hạn chế.

  Để công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại các địa phương vững mạnh, hiệu quả, một trong những giải pháp quan trọng và cần thiết là xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết, biết tham mưu, đủ sức tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, từ đó, thúc đẩy phong trào đoàn ở cơ sở phát triển. Vì thế, BTV Huyện đoàn Quỳ Hợp đã tập trung chỉ đao xây dựng các mô hình nhằm nâng cao chất lượng Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư, cụ thể:

  Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ Bí thư Chi đoàn.

  Hàng năm BTV Huyện đoàn đều tổ chức ít nhất 01 lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn cho đội ngũ Bí thư các Chi đoàn; qua tập huấn giúp đội ngũ Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư nâng cao trình độ lý luận chính trị, kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng nhiệm vụ công tác Đoàn trong tình hình mới.

  Phân công các đồng chí trong BTV, BCH Đoàn cơ sở trực tiếp phụ trách giúp đỡ các đồng chí Bí thư Chi đoàn

  Bí thư Chi đoàn kiêm thôn đội trưởng, Bí thư kiêm Tổ trưởng Tổ TK&VV, Bí thư Chi đoàn là cán bộ công chức, viên chức,…

  Là người hoạt động không chuyên trách với mức phụ cấp thấp, để lựa chọn được 01 đồng chí Bí thư Chi đoàn vừa có năng lực, vựa tận tậm, nhiệt huyết với phong trào là một chuyện không dễ nhưng để giữ được chân các đồng chí Bí thư Chi đoàn lại còn khó hơn. Trước tình hình đó, Huyện đoàn Quỳ Hợp đã tham mưu cho Ban Tổ chức, Phòng Nội vụ huyện đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn lựa chọn các đồng chí cán bộ là công chức, viên chức, những người hoạt động không chuyên trách cấp xã (Phó Bí thư Đoàn, Phó Công an xã, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ,..) trong độ tuổi Đoàn làm Bí thư Chi đoàn. Bên cạnh đó, tham mưu cho Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tạo điều kiện để những đồng chí Bí thư Chi đoàn được kiêm thêm thôn đội trưởng hoặc tổ trưởng tổ TK& VV. Qua đó, các đồng chí có thêm thu nhập, gắn thêm trách nhiệm để yên tâm cống hiến cho phong trào.

  Tổ chức các Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên dương, khen thưởng các Bí thư Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn

  Qua việc tổ chức các Hội thi và tuyên dương, khen thưởng cho các Bí thư Chi đoàn nhằm nâng cao trình độ kỹ năng nghiệp vụ, kịp thời động viên hoạt động của chi đoàn, đặc biệt là của Bí thư Chi đoàn

  Nhằm nâng cao chất lượng Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư thì các tổ chức Đoàn cơ sở cần tập trung một số giải pháp như sau:

  Coi trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư: Chủ động phát hiện, động viên các đồng chí đoàn viên là công chức, giáo viên, bộ đội xuất ngũ, đảng viên trẻ, cán bộ trẻ trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, công an viên, dân quân tự vệ; đoàn viên làm kinh tế giỏi trên địa bàn… giới thiệu làm bí thư, phó bí thư chi đoàn. Việc chọn lựa Bí thư chi đoàn là yếu tố quan trọng có tính quyết định đến chất lượng hoạt động của chi đoàn. Chi đoàn thôn, xóm, tổ dân phố không bố trí đoàn viên đi làm ăn xa, thường xuyên không có mặt tại địa bàn làm bí thư, phó bí thư chi đoàn. Thực hiện chủ trương đưa đoàn viên của chi đoàn cơ quan hành chính cấp xã, thị trấn về làm bí thư, phó bí thư chi đoàn khối, xóm, bản khu dân cư ở những nơi không còn nguồn nhân sự trên địa bàn. Khuyến khích bầu trực tiếp bí thư, phó bí thư chi đoàn tại đại hội (hội nghị) chi đoàn. Hàng năm tổ chức ít nhất 01 lớp bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư, quan tâm trang bị tài liệu đối với đội ngũ Bí thư chi đoàn, khuyến khích tổ chức các hoạt động như: Thi Bí thư Chi đoàn, cán bộ Đoàn cơ sở giỏi tạo môi trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa đội ngũ cán bộ đoàn trên địa bàn dân cư.

  Hai là: Nâng cao chất lượng tổ chức các phong trào của Đoàn. Tổ chức các hoạt tạo dấu ấn sâu sắc trong Đoàn viên thanh niên gắn với những ngày kỉ niệm lớn của đất nước. Các hoạt động cần tránh hình thức, tập trung chăm lo đến các nhu cầu nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên, giúp đỡ các gia đình ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo giải quyết việc làm cho thanh niên, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp. Đoàn phải là người hỗ trợ, kết nối giúp thanh niên trong quá trình lập nghiệp.

  T ăng cường công tác quản lý đoàn viên, nhất là đoàn viên sinh hoạt đoàn nơi cư trú. Thực hiện nghiêm nguyên tắc, quy trình và thủ tục kết nạp đoàn viên mới, chú trọng tuyên truyền và rèn luyện thử thách; không chạy theo số lượng, không hạ thấp tiêu chuẩn khi kết nạp thanh niên vào đoàn, phát triển đoàn viên với phương châm tăng về số lượng, mạnh về chất lượng, phát triển đi đôi với củng cố tổ chức cơ sở đoàn.

  Bốn là: Tăng cường công tác tham mưu để các cấp ủy, chính quyền đơn vị cần nhận thức rõ vai trò của tổ chức đoàn trong việc tập hợp đoàn viên, thanh niên, coi đây là cơ sở để phát huy sức lực và trí tuệ của tuổi trẻ trong việc xây dựng kinh tế – xã hội của đơn vị. Để từ đó có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích và tạo điều kiện cả về thời gian, kinh phí cho tổ chức đoàn và cán bộ đoàn hoạt động.

  Năm là: Có các hình thức thu hút cán bộ Đoàn thuộc khối các cơ quan các cấp về tham gia hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư và trực tiếp làm Bí thư Chi đoàn để điều hành các nội dung của Chi đoàn.

  Để nâng cao chất lượng của Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp bộ Đoàn thì sự quan tâm của cấp ủy Đảng, tạo điều kiện của chính quyền địa phương là nhân tố đặc biệt quan trọng đến sự vững mạnh của chi đoàn. Trong năm 2022, các chi đoàn trên địa bàn dân cư trong toàn huyện đã thực hiện nghiêm túc các giải pháp của cấp ủy Đảng, chính quyền, Đoàn cấp trên về việc nâng cao chất lượng Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư, kịp thời báo cáo những vấn đề khó khăn, phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và thời gian tới tiếp tục nhân rộng trên địa bàn huyện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếp Tục Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư Năm 2022
 • Các Bí Thư Chi Đoàn Tiêu Biểu Đề Xuất Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chi Đoàn
 • Đẩy Mạnh Thực Hiện Các Mô Hình, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Bí Thư Chi Đoàn Trên Địa Bàn Dân Cư
 • Bố Trí Công An Chính Quy Về Xã: Hiệu Quả Bước Đầu
 • Huyện Đoàn Cao Phong: Nhiều Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Của Chi Hội Phụ Nữ
 • Bài Thuyết Trình Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Tại Chi Hội
 • Chương Trình Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Hội Giai Đoạn 2022
 • Hoạt Động Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Hội
 • Hội Nông Dân Tỉnh Tuyên Quang
 • (HBĐT) – Có dịp tham dự buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong) cùng các đồng chí trong Ban chấp hành (BCH) Huyện Đoàn Cao Phong cuối tháng 8 vừa qua, chúng tôi cảm nhận ý nghĩa thiết thực và nhiều nét đổi mới, hiệu quả của việc các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở, Huyện Đoàn dự sinh hoạt chi đoàn dân cư. Tác dụng rõ nét nhất được ghi nhận là việc đôn đốc các cơ sở Đoàn duy trì việc sinh hoạt chi đoàn định kỳ; tạo điều kiện để các ủy viên BCH nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở cơ sở. Từ đó, có những giải pháp cụ thể, sát thực để tham mưu BCH Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở phù hợp hơn.

  Đại diện BCH Huyện Đoàn Cao Phong tham dự và hướng dẫn nhiều nội dung mới tại buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong).

  Tại buổi sinh hoạt chi đoàn và triển khai các nội dung “Thông tin tuổi trẻ Hòa Bình” tại chi đoàn xóm Dài, BCH chi đoàn xóm đánh giá các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tháng 7 với những việc làm cụ thể, hiệu quả như: tham gia giúp đỡ các hộ chính sách; tham gia giúp đỡ 3 hộ dân bị ngập lụt trong đợt mưa lũ vừa qua; tổ chức xây dựng quỹ chi đoàn… Cùng với đó, BCH chi đoàn nêu lên những khó khăn, hạn chế; đề ra giải pháp cho thời gian tới. Sau khi trực tiếp nắm bắt các nội dung tại buổi sinh hoạt chi đoàn, đồng chí Bí thư Huyện Đoàn có ý kiến chỉ đạo chi đoàn xóm Dài cần tổ chức sinh hoạt bằng hình thức phong phú hơn. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Huyện Đoàn tổ chức một số trò chơi cho ĐVTN và hướng dẫn cách truyền tải các nội dung trong “Thông tin tuổi trẻ Hòa Bình” cho BCH chi đoàn…

  Đồng chí Bùi Thanh Nhàn, Bí thư Huyện Đoàn Cao Phong cho biết: Toàn huyện hiện có 28 cơ sở Đoàn, 113 chi đoàn. Xác định việc tham gia sinh hoạt chi đoàn tại cơ sở là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh giải pháp nâng cao hiệu quả xây dựng tổ chức Đoàn, đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn ngày một đông đảo hơn. Chính vì vậy, BCH Huyện Đoàn thực hiện việc phân công ủy viên BCH Huyện Đoàn về dự sinh hoạt tại các chi đoàn trở thành một trong những hoạt động được duy trì thường xuyên. BTV Huyện Đoàn đã ban hành văn bản hướng dẫn các chủ điểm sinh hoạt chi đoàn hàng tháng với những nội dung mới, chất lượng để đội ngũ cán bộ chi đoàn không lúng túng trước mỗi buổi sinh hoạt. Các nội dung như: theo dòng lịch sử, sổ tay nghiệp vụ cho người bí thư chi đoàn, một số trò chơi, bài hát… được triển khai đã góp phần tránh các nội dung tẻ nhạt, chỉ dừng lại ở việc đọc, nghe thụ động.

  Trong 7 tháng năm nay, Huyện Đoàn đã chỉ đạo triển khai các kỳ sinh hoạt toàn Đoàn vào các ngày lễ lớn tại UBND, nhà văn hóa các xóm, xã với nhiều hoạt động như: hái hoa dân chủ, trò chơi dân gian, văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại… Bên cạnh những giải pháp nêu trên, Huyện Đoàn còn có nhiều nội dung tích cực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia như: phân công hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa chi đoàn khối xóm với các chi đoàn trực thuộc (chi đoàn trường mầm non, tiểu học, THCS…); tăng cường kiểm tra, đôn đốc và cử cán bộ tham dự sinh hoạt chi đoàn định kỳ; duy trì tổ chức tuyên dương, khen thưởng cán bộ, chi đoàn tiêu biểu trong các dịp tổng kết “Tháng Thanh niên”, “Hè tình nguyện”, tổng kết năm. Từ đó tạo động lực để các chi đoàn phấn đấu đạt các tiêu chí chi đoàn mạnh, cán bộ chi đoàn nỗ lực, tâm huyết với phong trào. Bên cạnh đó, hàng năm, Huyện Đoàn tổ chức tập huấn kỹ năng nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ chi đoàn được giao lưu, học hỏi, trau dồi nghiệp vụ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn Và Đoàn Viên: Thực Trạng Và Giải Pháp
 • Nâng Cao Chất Lượng Huấn Luyện Thể Lực
 • Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Công Trình Nông Nghiệp, Nông Thôn Tỉnh Bạc Liêu
 • Luận Văn: Nâng Cao Chất Lượng Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Công Trình Đô Thị Hải Phòng, 9 Điểm!
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Quản Lý Dự Án Tại Đơn Vị Tư Vấn Quản Lý Dự Án Công Trình Xây Dựng Trụ Sở Vietcombank Tây Ninh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100