Top 19 # Xem Nhiều Nhất Giải Pháp Kỹ Thuật / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Các Giải Pháp Kỹ Thuật / 2023

CÁC GIẢI PHÁP KỸ THUẬT

CÁC GIẢI PHÁP KỸ THUẬT

CHO CÁC CÔNG TÁC – HẠNG MỤC CHỦ YẾU

Dự án      : Đầu tư chiều sâu-nâng cao năng lực sản xuất Động cơ Diesel và máy kéo cỡ nhỏ  .

Gói thầu    : Xây móng máy và cải tạo bề mặt nền, tường nhà xưởng .

Các công việc mà đơn vị chúng tôi thực hiện sau khi ký hợp đồng giao nhận thầu như sau:

NGHIÊN CỨU, ĐÁNH GIÁ VÀ CHUẨN BỊ HIỆN TRƯỜNG

2.         Nghiên cứu hồ sơ thiết kế, tìm hiểu thực địa tại thời điểm triển khai thi công, nghiên cứu đề ra các biện pháp kỹ thuật thi công và tổ chức lực lượng thi công v.v… thực hiện đúng hồ sơ thiết kế, bảo đảm chất lượng công trình.

3.         Phát triển những sai sót, bất hợp lý trong hồ sơ thiết kế để đề nghị với đơn vị thiết kế bổ sung, chỉnh sửa nhằm nâng cao chất lượng thiết kế và chất lượng công trình, tạo điều kiện thuận lợi cho thi công sau này.

4.         Tiến hành khảo sát kiểm tra, nghiên cứu đánh giá hiện trường:

– Điều kiện về hạ tầng cơ sở bao gồm điện thi công, điện sinh hoạt, nước thi công, nước sinh hoạt, giao thông vận tải, thông tin liên lạc.

– Điều kiện cung ứng vật tư sẵn có tại địa phương bao gồm khả năng cung cấp vật tư, giá cả, điều kiện vận chuyển tới công trình.

– Điều kiện về thời tiết, địa chất, thủy văn…..

5.         Bố trí tổng mặt bằng thi công: lán trại tạm, kho tang, sân bãi, điện, nước thi công và sinh hoạt được bố trí trên mặt bằng công trường, khu vực thuận tiện thi công.

6.         Chuẩn bị dụng cụ, phương tiện thi công, rào chắn, biển báo.

7.         Chẩn bị bố trí đăng ký lực lượng thi công với cơ quan chính quyền địa phương, bố trí nơi ăn chốn ở….

8.         Đăng ký lực lượng thi công với Chủ đầu tư để làm thủ tục ra vào khu vực thi công.

 

A.   CÔNG TÁC CHUẨN BỊ MẶT BẰNG – GIẢI PHÁP KỸ THUẬT:

1.     Công tác bàn giao mặt bằng:

Ngay sau khi có quyết định giao thầu và ký kết hợp đồng thi công, Nhà thầu sẽ tiến hành ngay các thủ tục để thực hiện công việc bàn giao mặt bằng với Chủ đầu tư. Đồng thời sẽ bố trí lực lượng trắc đạc tiến hành đo đạc khảo sát lại chi tiết khu vực thi công công trình để nắm vững các điều kiện hiện trường phục vụ cho quá trình thi công và đánh giá hiện trạng kết cấu kiến trúc các công trình.

2.     Công tác thăm dò mặt bằng:

Trong quá trình lập hồ sơ dự thầu để lập biện pháp thi công, Nhà thầu đã tiến hành khảo sát cụ thể hiện trạng công trình.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, ngay sau khi nhận mặt bằng, Nhà thầu sẽ nghiên cứu và khảo sát các công trình ngầm: đường ống, đương dây cáp điện, đường thông tin đi qua phạm vi khu vực thi công để có giải pháp cụ thể phục vụ cho thi công được tối ưu và sát lập tính khả thi của biện pháp thi công. Có biện pháp di chuyển hoặc lên phương án bảo vệ các công trình còn tồn tại trong mặt bằng thi công.

3.     Công tác vệ sinh dọn dẹp mặt bằng:

Cùng với các công việc trên, Nhà thấu sẽ bố trí lực lượng làm công tác dọn dẹp và vệ sinh mặt bằng thi công để đảm bảo thuận lợi cho việc thi công công trình phụ trự và tập kết máy móc thiết bị thi công phục vụ quá trình thi công.

4.     Công tác chuẩn bị thi công:

Công ty TNHH TùngQuân có đầy đủ phương tiện và lực lượng thi công. Khi nhận được thông báo trúng thầu từ phía Chủ đầu tư, chúng tôi lập phương án thi công và sẵn sàng triển khai thi công công trình ngay sau khi ký kết hợp đồng giao nhận thầu xây lắp.

Ngay sau khi hoàn thành công tác bàn giao, khảo sát mặt bằng… Nhà thầu sẽ khẩn trương làm công tác chuẩn bị cho thi công như:

-         Lập báo cáo khảo sát mặt bằng, so sánh với thiết kế trình Chủ đầu tư nếu có sai lệch.

-         Lập biện pháp thi công và tiến độ thi công chi tiết cho các công việc.

-         Tiến hành các công trác chuẩn bị mặt bằng thi công như xây dựng hệ thống tường rào tôn hoặc lưới B40, Biển báo công trình đang thi công, xây dựng kho bãi lán trại tạm, các công trình phụ trợ phục vụ thi công, hệ thống điện, cấp thoát nước phục vụ thi công một cách khoa học. (Thể hiện chi tiết trong bản vẽ sơ đồ tổng mặt bằng tổng thể tổ chức thi công)…

-         Nhà làm việc của BCH công trình, hộp cứu thương được bố trí thuận tiện cho quá trình thi công, góp phần nâng cao công tác giám sát chất lượng, mỹ thuật, an toàn cho toàn bộ công trình.

-         Kho chứa – Nhà xưởng – phòng thí nghiệm – lán nghỉ cho công nhân:

·        Lán trại công nhân: được bố trí về khu còn trống của công trình do mặt bằng thi công rộng.

·        Bố trí kho chứa đủ vật liệu, phụ kiện, thiết bị khác, xếp trên sàn gỗ, bảo đảm trong điều kiện mưa bão.

·        Bãi chứa và bảo dưỡng ván khuôn.

-         Thông tin liên lạc:

·        Lắp đặt hệ thống thông tin liên lạc trong và ngoài công trường đảm bảo thông suốt 24/24 giờ.

-         Điện – nước thi công:

·        Điện thi công: Dùng máy phát Diezel hoặc lưới hạ thế gần nơi thi công. Do công trình nằm trong khu cơ quan đang làm việc và hoạt động nên đơn vị thi công sẽ liên hệ và làm việc với Chủ đầu tư về việc sử dụng điện tại đười điện của Chủ đầu tư để phục vụ thi công cho thuận tiện. Đơn vị thi công sẽ gắn đồng hồ đo điện và sẽ thanh toán tiền điện hàng tháng cho Chủ đầu tư.

·        Cung cấp nước – Thoát nước mặt bằng – nước thải:

+       Nước phục vụ cho thi công được lấy từ nguồn nước sinh hoạt khu vực công trường. Chất lượng nước được thí nghiệm kiểm tra trước khi sử dụng. Đường ống cấp nước tạm dùng ống nước tráng kẽm hoặc ống nhựa PVC, bố trí 2 máy bơm để phục vụ bơm nước liên tục.

+       Thoát nước mặt trên mặt bằng theo mương nổi xung quanh khu đất đã hoàn chỉnh. Các hố đào đất bố trí hố thu nước, dùng máy bơm, bơm nước để đảm bảo khô cho thi công.

·        Chất thải:

Vì công trình nằm trong kh vực đang hoạt động nên việc giữ vệ sinh trong khu vực. Tại vị trí thi công và công trình phụ trợ có bố trí các thùng rác để thu gom rác thải trong quá trình thi công. Đơn vị thi công chúng tôi sẽ làm việc với bên quản lý vệ sinh môi trường hàng tuần sẽ đến thu gom và vận chuyển đến nơi quy định và xử lý.

-         Chuẩn bị về phương tiện thi công:

Trên cơ sở quy mô và tính chất của công trình, lực lượng máy móc thiết bị thi công sẽ bố trí phù hợp cho từng giai đoạn, từng công việc cụ thể tránh bố trí tràn lan không hiệu quả.

-         Chuẩn bị về vật tư thi công:

Chuẩn bị về vật tư sẽ kiểm tra, kiểm định trước khi sử dụng vào công trình, vật tư được tập kết tại vị trí theo sơ đồ bố trí theo từng giai đoạn thi công được bảo quản cẩn thận, sao cho thuận tiện cho việc thi công và bảo vệ.

-         Chuẩn bị khác:

Ngoài các chuẩn bị để đảm bảo việc thi công đúng tiến độ, đạt yêu cầu kỹ thuật thì việc cung cấp điện nước phục vụ thi công là tối quan trọng. Trước khi thi công Ban chỉ huy công trình liên hệ với Chủ đầu tư để lắp đặt hệ thống cấp nước và lắp đặt hệ thống điện (lắp điện kế, tủ điện, đồng hồ nước …) để phục vụ thi công, đồng thời đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, bảo đảm vệ sinh môi trường nơi thi công và sinh hoạt.

5.     Công tác xin cấp các loại giấy phép của các cơ quan quản lý:

Để phục vụ tốt cho công tác thi công, Nhà thầu chúng tôi sẽ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy phép cấn thiết như:

-         Giấy phép của đơn vị chức năng cho ô tô vận chuyển vật tư, vật liệu,máy móc thiết bị ra vào công trình.

-         Giấy phép thuê vỉa hè phục vụ quá trình thi công …

-         Giấy đăng ký hộ khẩu tạm trú cho cán bộ công nhân viên thi công tại công trình.

GIẢI PHÁP KỸ THUẬT CHO CÔNG TÁC TRẮC LÚN VÀ TRẮC ĐẠC (Áp dụng TCVNXD 309:2004)

1.     Yêu cầu chung:

-         Sau khi tiến hành đo đạc định vị chính xác vị trí công trình, lập các tài liệu, hồ sơ cần thiết để tiến hành so sánh với thiết kế, nếu có sai lệch Nhà thầu sẽ báo cáo cụ thể bằng văn bản với Chủ đầu tư để có biện pháp xử lý phù hợp.

2.     Công tác quan trắc lún:

Từ cột mốc trắc đặc đã được bàn giao, đơn vị thi công cần triển khai lập hệ mốc, lưới khống chế cho toàn bộ công trình trong suốt quá trình thi công, đê thi công đạt độ chính xác cao nhất và sai số trong giới hạn cho phép chủa TCVN 3972:1985 – “Công tác trắc địa trong xây dựng”.

-         Đồng thời trong suốt quá trình thi công ta cần lập hệ trắc lún và nghiêng công trình.

-         Hệ quan trắc lún và nghiêng được lập theo mốc chuẩn công trình đã có (do Chủ đầu tư cung cấp) để đảm bảo độ chính xác cao nhất cho công trình.

-         Khi tiến hành thi công phần móng ta lập hệ quan trắc nghiêng trước. Để quan trắc việc nghiêng các công trình lân cận do thi công đào đất gây nên.

-         Khi tiến hành thi công lên phần thân thì tiến hành lập hệ quan trắc lún và nghiêng để quan trắc việc nghiêng và lún công trình xây dựng.

3.     Thực hiện công tác trắc đạc:

a.     Lưới khống chế mặt bằng:

-         Căn cứ các bản vẽ định vị công trình và các cơ sở dữ liệu do bên Chủ đầu tư cung cấp, tiến hành xác định các điểm gốc, được thực hiện bằng cách đơ lập lại hai lần giảm sai số đảm bảo độ chính xác cao để lấy số liệu làm gốc, từ đó xác định hệ liên trục toàn nhà.

-         Các điểm mốc được chôn bằng cọc bê tông đổ tại chỗ sâu 01m, kích thước cọc 200*200mm trền đầu có gắn móc sứ đảm bảo sự cố định cho các điểm mốc trong mọi điều kiện.

-         Từ 04 điểm mốc trên tiến hành xác định hệ lưới trục cho công trình theo phương pháp truyền dẫn và bình sai, các tim được gửi lên mặt đất bằng các cọc thép đóng sâu xuống đất.

-         Sau khi có lưới móc mặt bằng được bên A nghiệm thu, kiểm tra mới tiến hành thi công.

b.    Lưới khống chế cao độ thi công:

Trên cơ sở mốc chuẩn do Chủ đầu tư và đơn vị thiết kế bàn giao, Nhà thầu tiến hành xây dựng mốc cao độ được gửi lên các công trình lân cận và được bảo vệ trong suốt quá trình thi công. Các điểm lưới khống chế cao độ (là các điểm chuẩn) có cấu tạo mốc hình cầu.

c.      Phương pháp định vị mặt bằng và chuyển cao độ, chuyển trục các hạng mục:

-         Trên mặt bằng tổng thể từ các mốc định vị công trình dùng máy kinh vĩ lập lưới khống chế các tim trục định vị đặt cố định trên mặt bằng. Dùng đinh bê tông đóng cố định lên nền bê tông, dùng máy kinh vĩ quét các tim trục cho từng khối công trình. Các mốc này được bảo vệ trong suốt quá trình thi công và thường xuyên được kiểm tra lại với các mốc gốc ngoài công trình bằng máy kinh vĩ.

-         Cao độ công trình được dẫn từ cao độ gốc ngoài công trình lên từng vị trí cần thiết bằng máy thủy bình. Tại từng vị trí dùng máy thủy bình dẫn cao độ sàn tới từng cấu kiện thi công và được đánh dấu lại bằng sơn theo đúng quy định trắc đạc. Sau khi thi công xong phần thô Nhà thầu sẽ kiểm tra lại và lấy lại cao độ hoàn thiện cho từng cao độ và có ký hiệu riêng. Toàn bộ cao độ phần thô được xáo bỏ để tránh nhầm lẫn trong quá trình thi công phần hoàn thiện.

-         Toàn bộ công tác trắc đạc được Nhà thầu lập trên máy tính đảm bảo số liệu là tuyệt đối chính xác trước khi thi công trắc đạc công trình.

-         Với công trình này Nhà thầu dự kiến bố trí một tổ trắc đạc gồm 01 kỹ sư trắc đạc và 02 phụ trắc đạc. Máy móc thi công trắc đạc gồm máy kinh vĩ, máy thủy bình, máy kiểm tra mặt phẳng gắn tường trần và các thước đo phục vụ công tác trắc đạc. Tất  cả đều là dụng cụ có độ chính xác cao của hãng Nikon, Sokkia – Nhật Bản. Thiết bị máy móc thi công công tác trắc đạc được quản lý một cách chặt chẽ, được bảo dưỡng định kỳ và kiểm định bởi các cơ quan chuyên môn theo đúng các yêu cầu quy phạm của ngành.

Với nhận thức đúng tầm quan trọng của công tác trắc đạc, Nhà thầu tin tưởng rằng công trình sẽ được thi công tuân thủ đúng thiết kế đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật chất lượng cho mọi công tác thi công.

d.    Phương pháp đo theo giai đoạn:

-         Tất cả các giai đoạn thi công đều phải có mốc trắc đạc (tim – cốt) mới được thi công. Trong quá trình đổ bê tông phải luôn luôn kiểm tra bằng máy thủy bình và máy kinh vĩ.

-         Trước khi thi công phần sau, phải có hoàn công lưới trục và cốt cao trình từng vị trí của phần việc trước nhằm kịp thời đưa ra các giải pháp kỹ thuật khắc phục các sai số có thể và đề phòng các sai số tiếp theo. Trên cơ sở đó lập hoàn công cho công tác nghiệm thu bàn giao. Các công đoạn xây tường, lát nền đều sử dụng máy trắc đạc để bật mực toàn tuyến bảo đảm độ chính xác của tường xây và độ phẳng toàn diện của nền dựa vào mực đứng và mực đồng mức.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 – (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website:  chúng tôi ;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com ; thanhnv93@yahoo.com.vn

 

Giải Pháp Kỹ Thuật Trong Sáng Chế / 2023

Sáng chế là một giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên.

Vậy giải pháp kỹ thuật được quy định trong luật Việt Nam như thế nào: Giải pháp kỹ thuật – đối tượng được bảo hộ dưới danh nghĩa là sáng chế – là tập hợp cần và đủ các thông tin về cách thức kỹ thuật và/ hoặc phương tiện kỹ thuật nhằm giải quyết một nhiệm vụ (một vấn đề) xác định.

Giải pháp kỹ thuật có thể thuộc một trong các dạng sau đây: (i) Sản phẩm dưới dạng vật thể (dụng cụ, máy móc, thiết bị, linh kiện, mạch điện…) được thể hiện bằng một tập hợp các thông tin xác định một sản phẩm nhân tạo được đặc trưng bởi các dấu hiệu (đặc điểm) về kết cấu, sản phẩm đó có chức năng (công dụng) như một phương tiện nhằm đáp ứng một nhu cầu nhất định của con người; hoặc sản phẩm dưới dạng chất thể (vật liệu, chất liệu, thực phẩm, dược phẩm…) được thể hiện bằng một tập hợp các thông tin xác định một sản phẩm nhân tạo được đặc trưng bởi các dấu hiệu (đặc điểm) về sự hiện diện, tỉ lệ và trạng thái của các phần tử, có chức năng (công dụng) như một phương tiện nhằm đáp ứng một nhu cầu nhất định của con người; hoặc sản phẩm dưới dạng vật liệu sinh học (gen, thực vật/ động vật biến đổi gen…) được thể hiện bằng một tập hợp các thông tin về một sản phẩm chứa thông tin di truyền bị biến đổi dưới tác động của con người, có khả năng tự tái tạo; (ii) Quy trình (quy trình công nghệ; phương pháp chẩn đoán, dự báo, kiểm tra, xử lý…) được thể hiện bằng một tập hợp các thông tin xác định cách thức tiến hành một quá trình, một công việc cụ thể được đặc trưng bởi các dấu hiệu (đặc điểm) về trình tự, điều kiện, thành phần tham gia, biện pháp, phương tiện thực hiện các thao tác nhằm đạt được một mục đích nhất định.

Đối tượng nêu trong đơn không được coi là giải pháp kỹ thuật trong các trường hợp sau đây: (i) Đối tượng nêu trong đơn chỉ là ý tưởng hoặc ý đồ, chỉ nêu (đặt) vấn đề mà không phải là cách giải quyết vấn đề, không trả lời được câu hỏi “bằng cách nào” hoặc/và “bằng phương tiện gì”; (ii) Vấn đề (nhiệm vụ) được đặt ra để giải quyết không phải là vấn đề kỹ thuật và không thể giải quyết được bằng cách thức kỹ thuật; (iii) Các sản phẩm tự nhiên, không phải là sản phẩm sáng tạo của con người.

” Thủ tục đăng ký sáng chế

Công Ty Tnhh Giải Pháp Kỹ Thuật Ata / 2023

Công Ty Tnhh Giải Pháp Kỹ Thuật Ata

Công Ty Tnhh Giải Pháp Kỹ Thuật Ata có địa chỉ trụ sở Tầng 19, Khu A, Tòa nhà Indochina Park Tower, 04 Nguyễn Đình, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh mã số doanh nghiệp 0313057149 – Tên Công Ty viết bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP KỸ THUẬT ATA – Mã số doanh nghiệp 0313057149 – Địa chỉ : Tầng 19, Khu A, Tòa nhà Indochina Park Tower, 04 Nguyễn Đình, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh – Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng anh (Viết tắt):ATA ENGINEERING SOLUTIONS CO.,LTD – Cơ quan thuế quản lý: Chi cục Thuế Quận 1 – Tình trạng hoạt động :NNT đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT) – Người đại diện theo pháp luật: Trần Thanh Tùng – Loại hình doanh nghiệp: Trách nhiệm hữu hạn 2 TV trở lên – Ngày bắt đầu thành lập:2014-12-18 – Ngành nghề kinh doanh chính : Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác

Sản xuất khác chưa được phân vào đâu

Sửa chữa máy móc, thiết bị

Sửa chữa thiết bị điện

Lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp

Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ

Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác

Lắp đặt hệ thống điện

Đại lý, môi giới, đấu giá

Bán buôn thực phẩm

Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép

Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp

Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác

Bán buôn kim loại và quặng kim loại

Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng

Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu

Hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính chưa được phân vào đâu

Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác chưa được phân vào đâu

Cho thuê xe có động cơ

Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Công Ty Tnhh Giải Pháp Kỹ Thuật Aplus / 2023

(1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

(2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

(5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

(6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;

Phụ lục II-5;

Phụ lục II-6.