Top 14 # Xem Nhiều Nhất Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Bằng Phần Mềm / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Bằng Phần Mềm / 2023

VSee so với Microsoft Lync – Khả năng mở rộng đơn giản so với triển khai dễ bị sa lầy về sau

Microsoft Lync , trước đó Office Communicator (OCS) , đã liên tục giành được thị phần và chiếm ưu thế. Các doanh nghiệp kiểu IM đánh bại các lựa chọn yêu thích như IBM Sametime hoặc Cisco Jabber truyền thông hợp nhất . Điều này là do nhóm nghiên cứu của Microsoft đã xây dựng một sản phẩm rất tốt và mạnh mẽ với khả năng hiện thực hóa kinh doanh . ( Ví dụ , Bill Gates và chuyến thăm viếng cấp cao Steve Ballmer của Chính phủ Singapore một vài năm trước đây đã nhận được toàn bộ chính phủ chuyển sang từ IBM đến Microsoft) Ngoài ra để hỗ trợ trình chiếu, Lync cũng cung cấp cho hội nghị truyền hình một màn hình chia sẻ . Tuy nhiên , việc triển khai hội nghị truyền hình Lync , đặc biệt là hội nghị video nhóm độc lập , có thể là một cái gì đó sẽ làm bạn cảm thấy ngại vì phải cấu hình rất phức tạp . Wainhouse chuyên gia phân tích Bill Haskins giải thích: ” Các bước từ Lync như một công cụ nhắn tin tức thời để Lync như một công cụ hội nghị và Lync như một tổng đài, các bước gia tăng thêm khả năng linh hoạt cho doanh nghiệp hầu hết sẽ theo cấp số nhân của sự phức tạp cho các tổ chức CNTT . ” Với VSee là một lựa chọn đơn giản để thay thế sự phức tạp và làm cho IM với khả năng hội nghị trực tuyến trở lên dễ dàng cho tất cả mọi người tham gia .

Ưu điểm VSee trong Microsoft Lync Dễ dàng triển khai Dễ dàng để làm hội nghị truyền hình đa nhóm Dễ dàng để có thông tin liên lạc giữa các chi nhánh doanh nghiệp

Khả năng mở rộng VSee làm cho việc triển khai dễ dàng không giống như Lync đòi hỏi ” thiết bị chuyên dụng và các hệ thống gateway ” (như là máy chủ và các thiết bị đặt sau máy chủ ) . Cẩn thận đặt những yếu tố giữa mạng của bạn và mạng bên ngoài để tránh ùn tắc trong khi duy trì an ninh làm cho hội nghị truyền hình cực kỳ phức tạp . Ngược lại, VSee chỉ có một máy chủ thư mục để quản lý sự hiện diện , mã hóa, và gọi báo hiệu , và một máy chủ tiếp sức cho http (s) đường hầm. Ngay cả khi VSee hoạt động thư mục và máy chủ tiếp sức cho các doanh nghiệp , VSee cung cấp một cổng thông tin quản lý riêng để doanh nghiệp CNTT có thể kiểm soát chính xác các khách hàng VSee trong mạng lưới của mình .

Đơn giản và nhanh chóng video nhóm VSee là mạnh mẽ bởi vì nó đơn giản cho bất cứ ai làm việc cùng nhau mặt đối mặt . Nhưng đối với người sử dụng Lync , quyết định thậm chí cho phép video nhóm nằm trong tay của các doanh nghiệp CNTT kể từ khi thiết lập quá phức tạp . Và rất có thể là nó không cho phép !

Với một nhấp chuột duy nhất bạn có thể ngay lập tức mang lại cho tất cả mọi người vào một cuộc họp . Với một nhấp chuột , bạn ngay lập tức có thể chia sẻ bất kỳ ứng dụng . Một nhấp chuột thứ ba cho phép bất cứ ai trong nhóm để đánh dấu lên màn hình chia sẻ . Không cần phải vượt qua kiểm soát hoặc yêu cầu quyền truy cập ! Hoặc bạn có thể vượt qua một tập tin với một trực quan kéo và thả vào cửa sổ video của người nhận ! Đừng để bản thân gặp khó khăn với Lync khi VSee cho phép của bạn làm việc cùng nhau qua video dễ dàng như 1-2-3 ! Video chat với khách hàng và đối tác của bạn

Trong khi Lync cung cấp phương pháp để liên hiệp doanh nghiệp của bạn , cơ sở hạ tầng Lync với khách hàng bên ngoài , đối tác , hoặc một nhà cung cấp Liên bang, là phức tạp và đòi hỏi một thiết lập phức tạp . Vì vậy, hầu hết các công ty đã thiết lập Lync của họ như nội bộ chỉ thông tin liên lạc . VSee , mặt khác , được thiết kế để cho phép đơn giản và an toàn video chat với khách hàng và các đối tác của bạn . Doanh nghiệp CNTT của bạn có chọn lọc có thể tắt khả năng Vsee như vô hiệu hóa ghi âm, gửi tập tin , vv, để thực hiện công việc với một người nào đó bên ngoài công ty của bạn có thể được dễ dàng và an toàn .

Tại sao sử dụng Microsoft Lync ?

Lync là một sản phẩm cũng được thiết kế hợp nhất một số trọng điểm các phương tiện thông tin liên lạc văn phòng – giọng nói, nhắn tin, và video. Lync cũng tích hợp với Outlook . Một báo cáo của Gartner ấn tượng ” Lync 2010 cung cấp một bộ đầy đủ các chức năng UC , và Microsoft tiếp tục cải thiện và phát triển cung cấp của nó với mỗi bản phát hành . Các nhà cung cấp cung cấp khả năng tích hợp Office, SharePoint , Exchange và Skype …. Các hệ sinh thái đối tác Lync tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng . “

Ngoài ra với việc tích hợp Skype vào Lync và Lync trực tuyến , bạn có một tùy chọn UC hơn điện toán đám mây.

Phòng họp trực tuyến quy mô nhỏ Nguồn: VSee Blog.

Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Bằng Phần Mềm Dành Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ / 2023

Giải pháp hội nghị truyền hình bằng phần mềm là giải pháp rất được doanh nghiệp quan tâm hiện nay khi có chi phí đầu tư tiết kiệm hơn so với các giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng, giúp đáp ứng nhu ngân sách đầu tư của các cá nhân hoặc các doanh nghiệp nhỏ. Bên cạnh đó, việc triển khai giải pháp hội nghị truyền hình bằng phần mềm cũng nhanh chóng và đơn giản hơn.

Bên cạnh những ưu điểm, tiết kiệm chi phí hoặc kết nối linh hoạt thì giải pháp hội nghị truyền hình bằng phần mềm cũng có những hạn chế nhất định như: tại mỗi điểm cầu thường chỉ kết nối tối đa từ 3-5 người, chức năng sử dụng ít, chất lượng âm thanh hình ảnh phụ thuộc vào đường truyền internet, khiến cuộc hội thoại dễ bị ngắt kết nối khi đường truyền không ổn định.

Ưu và nhược điểm giải pháp hội nghị truyền hình bằng phần mềm?

Giải pháp hội nghị truyền hình bằng phần mềm được sử dụng trên các thiết bị sẵn có như: PC/ Laptop, Smartphone,…

Dễ dàng mở rộng số lượng điểm cầu, số điểm cầu tối đa là 250 nhưng bạn vẫn có thể nâng cấp lên đến 500 điểm cầu.

Tương thích hầu hết với các thiết bị hội nghị truyền hình của các hãng uy tín như: AVer, Polycom, Cisco,…

Tất cả mọi cuộc gọi đều bị ảnh hưởng bởi đường truyền, có thể gián đoạn ngay bất cứ lúc nào khi đường truyền gặp sự cố.

Ngoài ra, camera hình ảnh đôi khi không được rõ hoặc bị mờ vì phải sử dụng camera trực tiếp từ máy tính nên đôi khi làm đối tác không thể nhìn thấy rõ, hoặc không thể biểu đạt hết toàn bộ câu chuyện. Hiểu được những khó khăn trong việc giao tiếp, các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như AVer, Polycom,.. đã cho ra mắt những sản phẩm hỗ trợ cho những ứng dụng để họp trực tuyến như: VC520+,VC322, CAM540, CAM340,… với mức giá hợp lý để hỗ trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Có bao nhiêu giải pháp hội nghị truyền hình bằng phần mềm?

Skype là phần mềm cho phép người dùng chat, call video hoặc gọi điện thoại. Ngoài những tính năng vượt trội, Skype còn hỗ trợ gọi nhóm có hình ảnh video để áp dụng cho các hoạt động họp trực tuyến. Nhưng chúng ta nên gọi tối đa 5 người, để đảm bảo chất lượng cuộc gọi được diễn ra tốt hơn.

Skype là phần mềm hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ hầu hết các nền tảng từ PC đến smartphone, table, TV.. Bạn dễ dàng sử dụng bằng việc tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí với tối đa là 100h / tháng, 10h/ngày và 4h/ ngày. Còn phiên bản skype business là phiên bản trả phí, tích hợp thêm nhiều tính năng mở rộng về sự bảo mật, số người tham gia được hỗ trợ tốt,..

Google Hangout là tính năng đi kèm của google plus và là sản phẩm con của Google. Để có thể sử dụng được Google Hangout thì người dùng chỉ cần có tài gmail là có thể sử dụng được.

Google Hangout chạy trực tiếp trên trình duyệt Chorme trên PC, còn trên smartphone Google Hangout hỗ trợ chạy trên 2 nền tảng iOS và android. Và điều hiển nhiên Google Hangout sẽ chạy trên hệ điều hành Adroid tốt hơn vì nó là con đẻ của Google.

Google sử dụng bộ mã hóa hình ảnh độc quyền của Vidyo. Đây là công nghệ ứng dụng tiêu chuẩn H.264-SVC có khả năng sửa lỗi tốt hơn và thích ứng nhanh với những đường truyền có tốc độ chậm như 3G.

Chất lượng hình ảnh của Google Hangout khá tốt kể cả những nơi có đường truyền tốc độ internet chậm. Tuy nhiên, vì phần mềm chạy dưới dạng add-in của Brower nên sẽ có những hạn chế về tính năng và chưa triển khai được hết các tính năng khác của máy tính có cấu hình cao.

TrueConf là nhà cung cấp phần mềm về họp trực tuyến hàng đầu của Nga. Ứng dụng theo xu thế đám mây của thế giới. TrueConf cũng đưa ra dịch vụ TrueConf dựa trên nền tảng TrueConf Server của mình.

TrueConf cũng hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành trên máy tính và di động, đồng thời hỗ trợ WebRTC trên trình duyệt Chrome và Firefox.

TrueConf cho phép người dùng tải phần mềm máy chủ để tự cài đặt hệ thống họp trực tuyến riêng. Tài khoản miễn phí sẽ kết nối tối đa 3 điểm, và có thể mở rộng lên đến 250 điểm khi trả phí.

TrueConf có 4 chế độ: Cuộc gọi hình (độ phân giải đến fullHD), Hội nghị truyền hình đa điểm, Lớp học trực tuyến, Phòng họp ảo (độ phân giải 4K).

TrueConf cho chất lượng video hình ảnh rất tốt và nó hơi giống Google Hangout. Bởi vì TrueConf cũng sử dụng bộ mã hóa H.264-SVC trên VP8.

Vì là dịch vụ trả phí nên chất lượng video hình ảnh, âm thanh được đảm bảo hơn. Nếu bạn là một doanh nghiệp, cần bảo mật và độ ổn định, bạn nên cài đặt TrueConf trên máy chủ riêng của mình và mua 1 licence vĩnh viễn hoặc từng năm một.

Vsee là phần mềm sử dụng mô hình kết nối peer – to – peer thay thế cho trung tâm máy chủ với các phần mềm họp trực tuyến khác. Phần mềm này được tải và cài trên máy tính có thể trao đổi hình ảnh trực tiếp với nhau.

Vsee không giới hạn số người tham gia cuộc họp vì Vsee sử dụng mô hình kết nối peer – to – peer, nhưng nó cũng là nhược điểm của phần mềm này vì nó phụ thuộc vào cấu hình máy tính rất nhiều, vì vậy máy tính của bạn phải có cấu hình cao. Vsee chỉ hỗ trợ trên Ipad chứ không hỗ trợ Iphone, và chỉ hộ trợ hệ điều hành Linux với iOS.

Chất lượng cuộc hội thoại của Vsee tùy thuộc vào cấu hình máy tính và đường truyền internet. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tối đa 5 người để có chất lượng cuộc gọi tốt nhất.

Lợi ích của hội nghị truyền hình bằng phần mềm

Tiết kiệm chi phí: khi nhu cầu hội nghị truyền hình trực tuyến ngày càng tăng cao, việc bỏ ra chi phí lớn để đầu tư vào trang thiết bị hiện đại là bất khả thi đối với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tính linh hoạt khi sử dụng: Mỗi bộ thiết bị hội nghị truyền hình chỉ có thể đặt tại một địa điểm họp cố định. Khi gặp sự cố phải có kỹ thuật viên có trình độ cao để vận hành và bảo trì, phần mềm thì ngược lại. Hội nghị truyền hình bằng phần mềm không yêu cầu bất cứ thiết bị gì và hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng web, ios, android,.. nên có thể sử dụng linh hoạt ở nhiều thiết bị khác nhau và tại nhiều địa điểm.

Hỗ trợ phòng họp ảo: Hội nghị truyền hình bằng phần mềm hỗ trợ những những tính năng đơn giản như: gửi tài liệu, chia sẻ màn hình, bảng trắng…

Yêu cầu băng thông: Chỉ cần băng thông 128 KB vẫn thực hiện được buổi họp trực tuyến và sẽ tự điều chỉnh chất lượng video tốt nhất và tùy thuộc chất lượng đường truyền internet.

Các Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Polycom / 2023

Hội nghị truyền hình Polycom đang góp phần thiết thực vào quy trình làm việc và cơ sở hạ tầng của nhiều doanh nghiệp tổ chức bằng cách dùng công nghệ cao để kết nối con người, xây dựng nhiều giải pháp nhằm tối ưu hóa quy trình quản lý hoạt động.

Polycom là tập đoàn đa quốc gia chuyên phát triển công nghệ truyền thông, giải pháp cộng tác truyền thanh, truyền hình. Các giải pháp hội nghị đến từ Polycom được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, truyền thông, sản xuất, kinh doanh… phù hợp với nhiều mô hình và nhu cầu của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên nền tảng công nghệ được bảo mật cao.

Các nhóm giải pháp hội nghị truyền hình Polycom

Giải pháp phòng họp Polycom Realpresence

1. Polycom Realpresence Medialign và các giải pháp đóng gói Cung cấp một loạt các giải pháp cộng tác video chất lượng cao và chuyên nghiệp cho nhiều môi trường làm việc khác nhau, cho phép cộng tác nhất quán trên toàn doanh nghiệp mà không cần phải thay đổi phòng họp.

Là dòng hội nghị truyền hình có khả năng chia sẻ tính năng video HD, âm thanh và nội dung chân thật khi thực hiện các cuộc họp trực tuyến trong các phòng hội nghị, lớp học và môi trường hội họp ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Giúp mang tất cả người dùng đến gần nhau hơn và nội dung chia sẻ được thiết thực hơn. Đây là giải pháp hội nghị truyền hình Polycom được ưa chuộng nhất bởi sự tiện lợi, khả năng kết nối phù hợp giữa các thiết bị với các nền tảng hệ thống sẵn có của các doanh nghiệp. Các bộ sản phẩm tiêu biểu trong dòng như: ·        Polycom Group 310: o   Bộ giải mã Group 310 HD o   Camera Polycom EagleEye IV- 4x o   Microphone đa hướng o   People + Content IP o   Điều khiển từ xa o   Bộ giải mã RealPresence Group 500 o   Microphone đa hướng o   Camera Eagle Eye IV o   Phụ kiện, dây cáp của RealPresence Group 500 o   Điều khiển từ xa o   Bộ giải mã RealPresence Group 700 o   Microphone đa hướng o   Camera EagleEye IV o   Phụ kiện, dây cáp của RealPresence Group 700 o   Điều khiển từ xa RealPresence Centro đổi mới cách thức cộng tác với người dùng, công nghệ trở thành  trung tâm, tập trung kết nối cuộc họp. Bộ thiết bị tạo ra trải nghiệm hấp dẫn và liền mạch để vượt qua mọi khoảng cách. 4. Polycom RealPresence Trio Với công nghệ cải tiến Polycom NoiseBlock, chất lượng Full 1080p HD, thiết kế gọn nhẹ, hỗ trợ RealPesence® Cloud, hoạt động cộng tác video sắc nét. Polycom RealPresence Debut đã nâng cấp từ giải pháp video ở cấp độ người tiêu dùng thành giải pháp cộng tác video mạnh mẽ dành cho các căn phòng nhỏ, được người sử dụng tin dùng.

Giải pháp cộng tác video mạnh mẽ cung cấp các trải nghiệm video và nội dung phong phú dành cho các nhóm nhỏ và cá nhân. Hệ thống linh hoạt kết hợp với Polycom® RealPresence® Group series, cho phép triển khai các giải pháp phù hợp dựa trên những nhu cầu riêng của từng phòng hoặc môi trường.

Camera thông minh được vận hành, nâng cao chất lượng trải nghiệm người dùng và cung cấp những năng lực phân tích dữ liệu thiết yếu cho doanh nghiệp. Khả năng tự động định vị khuôn mặt, làm nổi bật khuôn mặt một cách hiệu quả.

Nổi bật với khả năng định vị camera, công nghệ bắt tiếng nói ba chiều và tìm kiếm khuôn mặt. Giải pháp camera bám (camera tracking) cung cấp hiệu năng ở cấp độ “trường quay”, nâng cao mức độ tương tác và năng suất làm việc cho bất kỳ hệ thống phòng họp nào của Polycom HDX hay RealPresence Group Series.

Điều khiển hoạt động tương tác trong cuộc họp dễ dàng. Thiết kế đơn giản và trực quan cho phép bạn tập trung vào các cuộc đàm thoại thay vì bị phân tâm bởi công nghệ. Dễ sử dụng – Dễ kết nối và Dễ điều khiển.

Dùng Polycom Pano là cách dễ nhất để kết nối và chia sẻ nội dung trong công việc. Nâng cao giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, dùng màn hình HD tiêu chuẩn kết nối dữ liệu không dây và nâng cấp lên đa cảm ứng.

Các giải pháp cộng tác cá nhân RealPresence

1. Phần mềm cộng tác  video Polycom® RealPresence® Desktop Polycom RealPresence Desktop phá bỏ ranh giới của phòng họp, cho phép cá nhân người dùng trải nghiệm các tương tác video HD từ bất cứ nơi đâu trên máy tính cá nhân. Khi được kết nối với RealPresence Resource Manager, các tổ chức có thể sử dụng chức năng quản lý ứng dụng, khả năng mở rộng, độ ổn định, an ninh và gọi nhiều bên. 2. Phần mềm cộng tác video di động Polycom RealPresence Mobile Polycom RealPresence Mobile giúp chuyển đổi chiếc máy tính bảng hoặc smartphone iOS và Android trở thành một hệ thống hội nghị truyền hình di động. Chỉ cần thao tác tại chỗ với các thiết bị di động để tham gia cuộc họp, giám sát các điểm kết nối một các dễ dàng.  

Nam Long Telecom là đại lý cung cấp giải pháp hội nghị truyền hình Polycom tại Việt Nam, phối hợp với Polycom quốc tế triển khai các chương trình hỗ trợ và cung casp sản phẩm chất lượng đến các cơ quan doanh nghiệp tại Việt Nam. Liên hệ với chung tối qua hoatline: 0903058877   

Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình (Video Conference) / 2023

Giải pháp hội nghị truyền hình là gì?

Giải pháp hội nghị truyền hình còn được biết đến với những tên gọi khác như hội nghị trực tuyến, họp trực tuyến hay Video conference. Hiểu đơn giản thì đây là giải pháp giúp truyền tải hình ảnh cùng âm thanh giữa nhiều nơi khác nhau cùng một lúc thông qua công nghệ mạng truyền thông IP (Internet Protocol) hay ATM, ISDN.

Giải pháp này giúp tăng cường khả năng tương tác, trao đổi giữa các thành viên với nhau. Giải pháp hội nghị truyền hình (Video Conference) có thể được áp dụng vào các việc như:

Hội họp, hội nghị, giao ban, trao đổi công việc giữa các đơn vị có vị trí địa lý cách xa nhau,

Trao đổi thông tin, dữ liệu, tài liệu giữa các nhóm làm việc chung hay giữa doanh nghiệp, tổ chức với đối tác, khách hàng,

Đào tạo từ xa cho nhóm làm việc ở những chi nhánh khác nhau,

Dạy và học trực tuyến từ xa theo mô hình E-Learning,

Phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến để chọn nhân tài cho doanh nghiệp…

Ngoài các nhu cầu trên, hội nghị truyền hình hoàn toàn có thể ứng dụng cho bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào có nhu cầu nào cần trao đổi thông tin, hình ảnh, âm thanh theo thời gian thực. Có thể nói hội nghị truyền hình luôn là lựa chọn số một với bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào khi khoảng cách giữa các điểm liên lạc với nhau là khá xa, không thuận lợi cho việc đi lại để trực tiếp gặp mặt nhau trao đổi công việc.

Lợi ích giải pháp hội nghị truyền hình

Những lợi ích chính khi ứng dụng video conference có thể được kể đến như sau:

Tiết kiệm thời gian di chuyển nhất là với các thành viện tham gia các cuộc họp, hội nghị giữa các văn phòng cơ quan, công ty ở các vùng miền địa lý khác nhau.

Giúp tổ chức cuộc họp dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả và tạo điều kiện thuận lợi hơn.

Lưu lại toàn bộ nội dung cuộc họp rõ ràng và chính xác bằng các đoạn video.

An toàn bảo mật.

Giá thành hợp lý.

Góp phần bảo vệ môi trường nhờ giảm khí thải khi di chuyển, đồng thời giúp chăm sóc sức khỏe cho nhân viên tốt hơn.

Điều kiện cần có để triển khai giải pháp

Các cơ bản thiết bị cần thiết cho việc triển khi một hệ thống hội nghị truyền hình bao gồm:

Thiết bị đầu vào: camera hoặc webcam;

Thiết bị đầu ra: tivi, máy chiếu, laptop hoặc video wall cho phòng họp lớn;

Âm thanh đầu vào: micro + speaker phone;

Âm thanh đầu ra: loa…

Các thiết bị phụ trợ khác

Phân loại giải pháp hội nghị truyền hình

Cùng với sự phát triển không ngừng về mặt công nghệ thì giải pháp hội nghị truyền hình cũng được phân loại theo nhiều phương thức khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Về cơ bản hội nghị truyền hình có thể được phân loại thành các nhóm sau:

– Polycom: Polycom hiện là thương hiệu hội nghị truyền hình hàng đầu thế giới và sở hữu đến 250 bằng sáng chế công nghệ khác nhau. Với 25 năm đổi mới và phát triển Polycom không chỉ được đánh giá cao về chất lượng và còn là dòng sản phẩm được tin dùng trên khắp thế giới khi nhắc về giải pháp hội nghị truyền hình

– AVer: AVer là thương hiệu hội nghị truyền hình có trụ sở tại Đài Loan. Giải pháp hội nghị truyền hình AVer không được khẳng định về chất lượng với nhiều giải thưởng lớn mà được biết đến khi là nhà sản xuất không ngừng đổi mới với các dòng sản phẩm đa dạng, chi phí hợp lý, dễ sử dụng và đặc biệt là dịch vụ bảo hành chu đáo.

– Cisco: Cisco là thương hiệu khá quen thuộc với những ai quan tâm về công nghệ, tuy nhiên Cisco chính thức mở rộng thị phần kinh doanh mãng thiết bị hội nghị truyền hình khi mua lại TANDBERG – một trong những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực hội nghị truyền hình tại Châu Âu. Phát triển từ nền tảng vững chắc, giải pháp hội nghị truyền hình Cisco được đánh giá là giải pháp thiết bị cao cấp và đặc biệt tinh tế trong thiết kế, với những trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng.

– Các hãng cung cấp giải pháp hội nghị truyền hình khác được biết đến như: Lifesize, Avaya, Sony…

– Giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng: là giải pháp ứng dụng với thiết bị đầu cuối (Video Conference System) chuyên dụng. Ưu điểm giải pháp này là giúp mang đến cho doanh nghiệp môi trường hội họp chất lượng nhất, đảm bảo sự truyền tải hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

– Giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm: là giải pháp kết nối thông qua các phần mềm hội nghị truyền hình hay các ứng dụng (thường là miễn phí) kết hợp cùng các thiết bị hỗ trợ như camera, speaker phone để nâng cao chất lượng. Ưu điểm giải pháp này là giúp tiết kiệm chi phí đầu tư.

– Giải pháp hội nghị truyền hình trên nền tảng web/ Cloud: là giải pháp hiện rất được quan tâm và đầu tư phát triển, giải pháp này được hiểu đơn giản là buổi họp hội nghị truyền hình được thiết lập trên nền tảng web hoặc trên nền tảng cloud, người dùng có thể giao tiếp trực tiếp mà không cần thông qua ứng dụng nào khác. Ưu điểm giải pháp này là tính di động cao, sử dụng dễ dàng và cho phép nhiều điểm cầu kết nối với nhau cùng lúc.

– Giải pháp hội nghị truyền hình 2 điểm: hay còn gọi là giải pháp hội nghị truyền hình point -to-point, được triển khai dành cho tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu kết nối cùng lúc 02 văn phòng, chi nhánh với nhau.

– Giải pháp hội nghị truyền hình 4 điểm: là giải pháp đáp ứng nhu cầu kết nối đa điểm cùng lúc của các doanh nghiệp, tổ chức sở hữu 04 văn phòng, chi nhánh khác nhau.

– Giải pháp hội nghị truyền hình 6 điểm: là giải pháp cho phép doanh nghiệp, tổ chức có thể cùng lúc kết nối trực tuyến 06 chi nhánh, văn phòng với nhau.

– Giải pháp hội nghị truyền hình 10 điểm: là giải pháp giúp doanh nghiệp, tổ chức kết nối cùng lúc 10 chi nhánh, văn phòng cùng lúc. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu kết nối từ 10 điểm trở lên thiết bị hội nghị truyền hình cần đầu tư cũng yêu cầu cấu hình cao hơn với thiết bị chuyên dụng là MCU hay còn gọi là thiết bị điều khiển trung tâm.

Case study – KH đã triển khai

Với 07 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai giải pháp hội nghị truyền hình (video conference) cho các doanh nghiệp, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau SAVITEL tự hào mang đến cho Khách hàng những giải pháp tốt nhất, không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng mà còn mang về hiệu quả ngay tức thì.

Điển hình là giải pháp hội nghị truyền hình SAVITEL tư vấn và triển khai cho Tập Đoàn Thái Bình Shoes (TBS Group):

Giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình 25 điểm

Thiết bị AVer SVC500

Hệ thống âm thanh phòng họp

Hệ thống máy chiếu

Hệ thống triển khai thành công không chỉ giúp TBS Group cắt giảm đáng kể thời gian và chi phí cho việc hội họp giữa 25 chi nhánh văn phòng mà giúp hiệu quả xử lý và phối hợp giữa các chi nhánh văn phòng trở nên nhịp nhàng. Đồng thời đây cũng được xem là lợi thế cạnh tranh mới với các doanh nghiệp cùng ngành cũng như giúp TBS Group thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt hơn với các đối tác, khách hàng cả trong và ngoài nước.