Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Oracle Goldengate

--- Bài mới hơn ---

 • Ứng Dụng Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Oracle Data Guard Trong Công Tác Vận Hành Hệ Thống Đo Xa Mdms
 • Các Giải Pháp Bảo Mật Cơ Sở Dữ Liệu Oracle
 • Xây Dựng Mô Hình Cơ Sở Dữ Liệu Phân Tán Cho Hệ Thống Đất Đai Cấp Tỉnh Và Giải Pháp Đồng Bộ Hóa Cơ Sở Dữ Liệu Trên Oracle
 • Nhiều Giải Pháp Phòng, Chống Tham Nhũng Vặt
 • Thực Hiện Đồng Bộ Các Giải Pháp Phòng Chống Tham Nhũng, Lãng Phí
 • Với những doanh nghiệp có nhiều hệ thống ứng dụng, thông thường dữ liệu sẽ được lưu trữ trên các máy chủ khác nhau, các loại CSDL khác nhau, khi có các nhu cầu cần tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu để phân tích hoặc chia sẽ dữ liệu giữa các ứng dụng với nhau sẽ phát sinh bài toán đồng bộ dữ liệu.

  Ví dụ, một doanh nghiệp có hệ thống CRM cần thông tin của khách hàng từ hệ thống SALES để chăm sóc khách hàng, lúc này sẽ phát sinh bài toán đồng bộ dữ liệu từ hệ thống SALES sang hệ thống CRM.

  Trong một số trường hợp, việc đồng bộ dữ liệu không chỉ được sử dụng để phục vụ các bài toán nghiệp vụ thông thường cần tới chia sẻ dữ liệu, mà nó còn được sử dụng để thực hiện chức năng dự phòng thảm họa ở lớp cơ sở dữ liệu.

  Để giải quyết bài toán đồng bộ dữ liệu, thông thường sử dụng những cách sau:

  – Phát triển một ứng dụng để đồng bộ dữ liệu (1)

  – Chia sẻ dữ liệu trực tiếp qua database link (2)

  – Sử dụng ứng dụng đồng bộ dữ liệu giữa các CSDL (3)

  Với cách (1) doanh nghiệp sẽ tốn nhiều công sức để nghiên cứu để xây dựng một ứng dụng đồng bộ, mất thời gian sửa ứng dụng khi nghiệp vụ thay đổi, và cũng không chắc chắn đảm bảo được hiệu năng tốt khi xử lý lượng dữ liệu lớn.

  Với cách (2) có nhược điểm là có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của các CSDL chia sẻ dữ liệu nhất là khi thực hiện với lượng dữ liệu lớn. Ngoài ra phải quan tâm đến vấn đề phân quyền và bảo mật và không phải loại CSDL nào cũng hỗ trợ kết nối qua database link.

  2. Oracle GoldenGate là gì và tại sao lại sử dụng GoldenGate cho bài toán đồng bộ

  Oracle GoldenGate được Oracle mua lại từ GoldenGate Software Inc vào năm 2009 và được phát triển lại, phiên bản hiện tại là Oracle GoldenGate 12.3 hay còn gọi lại 12c.

  Những lợi ích mà GoldenGate mang lại:

  * Duy trì các hoạt động liên tục cho các ứng dụng

  * Giảm thiểu chi phí thông qua hỗ trợ các môi trường không đồng nhất

  * Hiệu suất cao, có khả năng mở rộng

  * Giảm thiểu rủi ro sai lệch dữ liệu, đảm bảo được tính toàn vẹn và độ tin cậy dữ liệu

  * Vượt qua rào cản về việc chia sẻ dữ liệu

  Oracle Goldengate hoạt động dựa trên cơ phân tích transaction log của CSDL, hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật như:

  * Hỗ trợ trợ nhiều loại CSDL như Oracle, SQL Server, DB2, MySQL, BigData

  * Có khả năng chạy được trên nhiều hệ điều hành như Solaris, Linux, AIX, Window

  * Có khả năng đồng bộ dữ liệu với độ trễ thấp với hàng nghìn transaction/s và chiếm ít tải của hệ thống CSDL,

  * Hỗ trợ kết nối bảo mật, mã hóa dữ liệu khi truyền tải dữ liệu;

  * Có cơ chế đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu đồng bộ và khả năng tự khôi phục tiến trình đồng bộ sau khi mất kết nối giữa CSDL nguồn và CSDL đích;

  * Xây dựng CSDL dạng Active-Active (cho những ứng dụng đồng bộ 2 chiều, lưu trữ phân tán)

  Oracle GoldenGate Veridata

  Oracle GoldenGate Veridata hỗ trợ so sách dữ liệu giữa các CSDL (cùng loại hoặc không cùng loại) với tốc độ cao và ít ảnh hưởng đến hệ thống. Nó đưa ra báo cáo về sự khác biệt dữ liệu giữa các CSDL mà không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống ứng dụng. Oracle GoldenGate Veridata điển hình được sử dụng khi nâng cấp hoặc chuyển đổi hệ thống sang hệ thống mới cần kiểm tra sự đồng nhất về dữ liệu.

   Oracle Enterprise Manager Plug-in: hỗ trợ tích hợp Oracle GoldenGate với cho Oracle Enterprise Manager Cloud Control để giám sát và cảnh báo

   Oracle GoldenGate Director: hỗ trợ khai báo, tạo và thay đổi cấu hình, báo cáo về trạng thái đồng bộ dữ liệu của các tiến trình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 1: Sharepoint 2010 Và Xây Dựng Giải Pháp Cho Sharepoint 2010
 • Sharepoint Là Gì? Sharepoint Microsoft Và Cơ Hội Nghề Nghiệp…
 • Giải Pháp Chính Phủ Điện Tử Sharepoint
 • Phát Triển Công Nghiệp Hỗ Trợ Ngành Ô Tô: Thực Trạng Và Giải Pháp
 • Hội Thảo Tiếp Cận Giải Pháp Công Nghệ Trong Sửa Chữa Ô Tô
 • Giải Pháp Đồng Bộ Hóa Dữ Liệu Qua Wireless

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Bảo Mật Cá Nhân Từ Chuyên Gia
 • Giải Pháp Nào Bảo Mật Dữ Liệu Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0?
 • 5 Việc Cần Làm Để Bảo Mật Cá Nhân Trên Mạng
 • Một Số Biện Pháp Để Bảo Mật Cá Nhân Trên Facebook
 • Bài 13. Bảo Mật Trong Các Hệ Cơ Sở Dữ Liệu
 • Tài khoản quản trị mặc định là admin – admin, do vậy bạn phải thay đổi tài khoản này ngay sau khi đăng nhập để đảm bảo tính bảo mật:

  Thay đổi thông tin và nhấn Save:

  Chuyển dữ liệu ca nhạc vào thư viện cá nhân

  Subsonic sẽ sắp xếp các file ca nhạc theo cấu trúc: ArtistAlbumTrack

  Lưu ý 1 điểm rằng Subsonic không đọc dữ liệu từ thẻ ID3. Nhấn vào mục Settings và chọn Music Folders:

  Và chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu về các thông số và thiết lập khác, ví dụ như mức độ hiển thị. Nhấn Settings và chọn Personal:

  Tại đây, người dùng có thể thay đổi ngôn ngữ hiển thị mặc định, nền theme cho giao diện quản lý, và 1 số lựa chọn khác. Tiếp theo là mục Users:

  Bạn có thể khởi tạo thêm các tài khoản người dùng mới, giới hạn số lượng bitrate tối đa cho các người dùng khác không thuộc hệ thống của bạn.

  Với mục lựa chọn Network:

  Và người sử dụng cũng nên lưu ý đến việc Subsonic tự động điều chỉnh các port điều hướng trên thiết bị router, quá trình thiết lập này để bạn có thể truy cập được từ phía bên ngoài hệ thống mạng. Nếu bạn đã đóng góp với dự án Subsonic, tài khoản của bạn có thể đặt thêm tên đăng nhập trên đường dẫn URL, sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều khi áp dụng với mobile phone client.

  Kích chuột phải vào biểu tượng Subsonic dưới khay hệ thống và chọn Subsonic Control Panel:

  Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự thiết lập và điều chỉnh thêm một số thuộc tính khác như podcast, quá trình transcoding để áp dụng với các định dạng file và tài khoản người dùng khác nhau, gán thêm các địa chỉ trạm phát sóng internet radio…

  Với những ưu điểm và tính năng vượt trội như trên, Subsonic hiện đang là một trong những ứng dụng trực tuyến tốt nhất dành cho iPhone. Và dự án đang được phát triển rộng rãi trên các nền tảng khác như Linux, Unix, và Solaris.

  Một tính năng khá mới mẻ khi áp dụng với Android là tận dụng tối đa giao diện điều khiển của server. Trong các bài thử nghiệm, 2 mẫu điện thoại HTC Incredible và Droid X cho phép người dùng đăng nhập qua trình duyệt, sắp xếp phân loại danh sách các bài hát, tạo và lưu playlist, và quan trọng nhất là hỗ trợ các file media bằng flash (đây có thể coi là cách duy nhất để sử dụng dịch vụ này mà không phải trả phí tính đến thời điểm này – nhưng có thể sẽ không kéo dài).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chuyển Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính
 • Chuyển Dữ Liệu Giữa Các Máy Tính
 • Đồng Bộ Dữ Liệu Giữa Hai Bảng Trong Sql Server
 • Nhân Bản Và Đồng Bộ Dữ Liệu Với Sql Server (Bài 5)
 • Hướng Dẫn Cấu Hình Tạo Bản Sao Đồng Bộ Dữ Liệu Giữa 2 Server Sử Dụng Replication Trong Sqlserver
 • Giải Pháp Lưu Trữ Và Đồng Bộ Dữ Liệu

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Lưu Trữ Và Truy Xuất Dữ Liệu Trên Nas Synology
 • Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Das, Nas, San
 • Vmware Ra Mắt Giải Pháp Lưu Trữ Chống Mất Dữ Liệu Virtual San
 • Tư Vấn Các Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Lâu Dài Hiện Nay
 • Biện Pháp Đối Phó Lũ Lụt Của Các Nước Trên Thế Giới
 • Mùa thu năm 2022, Synology Inc. vừa cho ra mắt dòng Rackmount mới đó là RS820+ và RS820RP+. Hai mẫu này sẽ thay thế hoàn toàn cho tiền thân của mình đó là RS818+ và RS818R+. Đây là dòng NAS 1U rackmount cực kỳ lý tưởng để triển khai cho Giải pháp Quản lí và Lưu trữ dữ liệu hiệu quả.

  NAS 4-bay tốc độ nhanh và ổn định

  Synology RS820+ và RS820RP+ là dòng NAS 4-bay, được trang bị chip Intel C3538 4-core 2.1GHz và sử dụng RAM 2GB (mở rộng lên đến 18GB). Nhờ khe PCIe, thiết bị này có thể sử dụng được card mạng 10GbE hoặc Synology M2D18 M.2 SSD để chạy cache. Hơn nữa, với thiết bị mở rộng RX418 doanh nghiệp bạn có thể mở rộng lên đến tối đa 8-bay tổng cộng, khi dữ liệu tăng lên.

  Chạy hệ điều hành DSM, RS820+ / RS820RP+ có sẵn rất nhiều các ứng dụng backup khác nhau nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu sao lưu dữ liệu của doanh nghiệp. Trong đó, điển hình là Acive Backup Suite. Với bộ ứng dụng này, bạn có thể thoải mái backup lại dữ liệu của mình từ khắp các nền tảng khác nhau như Cloud / Máy chủ vật lý / Máy ảo / SaaS / PC. Hỗ trợ giao thức rsync / SMB và rất nhiều tùy chọn khác để đảm bảo RTO thấp nhất.

  Hoặc bạn có thể dễ dàng sao lưu từ NAS này sang NAS khác với Hyper Backup giúp sao lưu trọn vẹn dữ liệu của bạn vào các folder chung, thiết bị ngoại vi, thiết bị NAS Synology khác.

  Đồng bộ liên tục giữa client và server

  Với Synology Drive tích hợp trên RS820+ / RS820RP+, bạn có thể đồng bộ dữ liệu giữa máy tính và NAS Synology của bạn. Và tính năng này hiện chỉ có tại Windows 10 phiên bản 1803 trở lên. Với các tác vụ đồng bộ bình thường khác, chỉ cho phép đồng bộ một bản copy đến máy tính của mình. Thì giờ đây với On-demand Sync, sẽ đồng bộ toàn bộ các file đến máy tính của bạn. Đặc biệt là các files này chỉ được tải xuống khi bạn mở nó lên, hoặc điều chỉnh hoặc pin một file copy vào máy tính local.

  Với On-demand Sync, bạn có thể:

  • Giảm dung lượng lưu trữ trên máy tính
  • Trải nghiệm mượt mà hơn với Windows File Explorer
  • Tránh được tình trạng quá tải khhi đồng bộ với server

  THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP Hotline: 0943199449 – 0909514461 Email: [email protected] Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/ Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/ Website: chúng tôi Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Quản Lý Và Lưu Trữ Nhiều Site Camera
 • Giải Pháp Giám Sát Camera Tập Trung Từ Nhiều Chi Nhánh
 • Giải Pháp Lưu Trữ Camera
 • Giải Pháp Quản Lý Và Lưu Trữ Dữ Liệu Cho Nhiều Site Camera An Ninh
 • Giải Pháp Giám Sát Camera Ip Tập Trung Cho Hệ Thống Camera Với Nhiều Điểm, Chi Nhánh, Với Khả Năng Mở Rộng Quản Lý Và Lưu Trữ Dữ Liệu Không Giới Hạn
 • Các Giải Pháp Bảo Mật Cơ Sở Dữ Liệu Oracle

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Mô Hình Cơ Sở Dữ Liệu Phân Tán Cho Hệ Thống Đất Đai Cấp Tỉnh Và Giải Pháp Đồng Bộ Hóa Cơ Sở Dữ Liệu Trên Oracle
 • Nhiều Giải Pháp Phòng, Chống Tham Nhũng Vặt
 • Thực Hiện Đồng Bộ Các Giải Pháp Phòng Chống Tham Nhũng, Lãng Phí
 • Tiếp Tục Triển Khai Các Giải Pháp Phòng Chống Tham Nhũng, Lãng Phí
 • Pháp Luật Về Phòng Chống Tham Nhũng Trong Lĩnh Vực Giáo Dục Phổ Thông Thực Trạng Và Giải Pháp
 • Ngoài việc vận hành cho CSDL hoạt động tốt, thì việc bảo vệ nó khỏi những hành vi đánh cắp dữ liệu là công tác cực kỳ quan trọng. Khi dữ liệu của doanh nghiệp bị đánh cắp ảnh hưởng không chỉ tới uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp, mà còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh khi dữ liệu được cung cấp cho các đối thủ cạnh tranh.

  Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể bảo vệ được CSDL trước những nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu từ bên ngoài và bên trong của doanh nghiệp như:

  • Đánh cắp dữ liệu do tấn công qua hệ điều hành đọc trực tiếp từ các datafile?
  • Đánh cắp dữ liệu do bản sao lưu bị thất lạc?
  • Đánh cắp do bị khai thác trên hệ thống kiểm thử, hệ thống dành cho phát triển?
  • Đánh cắp dữ liệu qua lỗ hổng SQL Injection trên ứng dụng?
  • Đánh cắp dữ liệu do tài khoản người dùng nội bộ bị lộ?
  • Đánh cắp dữ liệu thông qua tài khoản đối tác?

  Chúng tôi xin giới thiệu giải pháp bảo mật theo chiều sâu cho hệ thống CSDL Oracle của doanh nghiệp. Các hành động trong bảo mật dữ liệu thông thường chia các nhóm: ngăn ngừa (Prevent), phát hiện (Detect), phân tích/đánh giá (Evaluate).

  • Ngăn ngừa (Prevent)
   • Oracle Advanced Security
   • Oracle Redaction and Masking
   • Oracle Database Vault & Oracle Label Security
  • Phát hiện (Detect)
    Oracle Audit Vault & Oracle Database Firewall
  • Phân tích/Đánh giá (Evaluate)
   • Database Vault – Privilege Analysis
   • Oracle Enterprise Manager – Discover Sensitive Data and Databases
   • Oracle Database Lifecycle Management – Configuration Management

  1. Oracle Advanced Security

  Đây là sản phẩm được tích hợp sẵn trong CSDL Oracle, nó cung cấp 2 tính năng nổi bật: Transparent Data Encryption và Data Redaction.

  • Ngăn chặn tài khoản có quyền quản trị CSDL (như sysdba, dba) thực hiện truy xuất dữ liệu của ứng dụng, các hành vi sử dụng tài khoản có quyền quản trị CSDL để gán quyền, tạo, sửa, xóa hoặc thay đổi trên các đối tượng của ứng dụng.
  • Nâng cao bảo mật khi tích hợp nhiều ứng dụng vào cùng một CSDL. Hỗ trợ xây dựng các chính sách bảo mật để ngăn chặn các user ứng dụng khác nhau thực hiện truy xuất được dữ liệu của nhau.
   Hỗ trợ tính năng phân tích và báo cáo về quyền sử dụng của người dùng, xác định những quyền không sử dụng trên CSDL để hỗ trợ cấp phát quyền sử dụng hợp lý cho người dùng (không thừa, không thiếu) để giảm thiểu rủi ro, tăng tính bảo mật cho CSDL.

  Lợi ích mang lại:

  • Ngăn chặn lưu lượng truy cập trái phép, cung cấp toàn bộ thông tin về hoạt động trên CSDL
  • Quản lý tập chung, tích hợp cho nhiều loại dữ liệu kiểm toán (audit data)
  • Nhanh chóng cung cấp báo cáo về hoạt động của CSDL với thư viện báo cáo đầy đủ và có thể tùy chỉnh
  • Đáp ứng các yêu cầu về bảo mật , sản phẩm được đóng gói và triển khai một lần
  • Phân tích câu lệnh SQL với độ chính xác cao và tự động cảnh báo sớm
  • Chi phí thấp

  Tính năng nổi bật:

  • Theo dõi và ngăn chặn các truy cập trái phép, tích hợp các dữ liệu theo dõi (audit data) cho các hệ thống Oracle, MySQL, Microsoft SQL Server, SAP Sybase, IBM DB2, và Oracle Big Data Appliance
  • Cung cấp hai chế độ bảo vệ CSDL
  • Database Activity Monitoring (DAM): theo dõi và cảnh báo cách hành vi vi phạm trên CSDL
  • Database Policy Enforcement (DPE): theo dõi, cảnh báo các hành vi vi phạm và block các câu lệnh
  • Hỗ trợ lập các danh sách white list, black list hay exception list căn cứ thông tin trên network như IP, địa chỉ MAC
  • Mở rộng cơ chế thu thập dữ liệu thông qua audit collection framework với các template dựa trên XML và table-base audit data
  • Cung cấp nhiều loại báo cáo và có thể tùy chỉnh theo yêu cầu kết hợp với cảnh báo chủ động và thông báo
  • Hỗ trợ kết xuất báo cáo ra các loại file PDF hoặc Excel
  • Phần mềm được cấu hình sẵn tiện lợi và tin cậy
  • Hỗ trợ cơ chế sẵn sàng cao (high availability)
  • Hỗ trợ bổ sung các vùng đĩa bên ngoài để mở rộng không gian lưu trữ

  6. Oracle Enterprise Manager – Discover Sensitive Data and Databases

  Oracle Enterprise Manager Data Discovery and Modeling and Sensitive Data Discovery (SDD) sử dụng để tự động hóa quá trình xác định những dữ liệu nhạy cảm bên trong CSDL, giảm thiểu thời gian và loại bỏ những thao tác thủ công. Nó cung cấp thông tin cho tổ chức hiểu rõ hơn về những tài sản dữ liệu đang có, đồng thời hỗ trợ quá trình triển khai những giải pháp bảo mật cho những dữ liệu này. Kết quả tìm kiếm phân tích SDD có thể sử dụng với Oracle DataMasking và Subsetting và những giải pháp bảo mật khác như mã hóa, giám sát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ứng Dụng Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Oracle Data Guard Trong Công Tác Vận Hành Hệ Thống Đo Xa Mdms
 • Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Oracle Goldengate
 • Bài 1: Sharepoint 2010 Và Xây Dựng Giải Pháp Cho Sharepoint 2010
 • Sharepoint Là Gì? Sharepoint Microsoft Và Cơ Hội Nghề Nghiệp…
 • Giải Pháp Chính Phủ Điện Tử Sharepoint
 • Ứng Dụng Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Oracle Data Guard Trong Công Tác Vận Hành Hệ Thống Đo Xa Mdms

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Giải Pháp Bảo Mật Cơ Sở Dữ Liệu Oracle
 • Xây Dựng Mô Hình Cơ Sở Dữ Liệu Phân Tán Cho Hệ Thống Đất Đai Cấp Tỉnh Và Giải Pháp Đồng Bộ Hóa Cơ Sở Dữ Liệu Trên Oracle
 • Nhiều Giải Pháp Phòng, Chống Tham Nhũng Vặt
 • Thực Hiện Đồng Bộ Các Giải Pháp Phòng Chống Tham Nhũng, Lãng Phí
 • Tiếp Tục Triển Khai Các Giải Pháp Phòng Chống Tham Nhũng, Lãng Phí
 • Giải pháp đồng bộ dữ liệu Oracle Data Guard.

  Oracle Data Guard đảm bảo tính sẵn sàng cao, bảo vệ dữ liệu, và khôi phục sau sự cố. Data Guard cung cấp tất cả các dịch vụ khởi tạo, duy trì, quản lý và giám sát một hay nhiều standby database để Oracle database tiếp tục tồn tại sau sự cố, hư hỏng dữ liệu. Data Guard duy trì các standby database như là các bản sao của primary database. Nếu primary database không sẵn sàng hoạt động, Data Guard có thể chuyển bất kỳ standby database thành primary database, giảm thiểu thời gian ngưng hoạt động. Data Guard có thể sử dụng với sao lưu, khôi phục, và kỹ thuật cluster để tạo ra mức độ cao về bảo vệ dữ liệu và sẵn sàng dữ liệu

  Ưu điểm nổi bật của giải pháp này là: Phần cứng của Server chính và Server dự phòng có thể khác nhau, các phiên bản hệ điều hành cài trên các Server cũng có thể khác nhau, khôi phục, bảo vệ dữ liệu và có tính sẵn sàng cao, sử dụng hiệu quả tài nguyên của hệ thống, quản lý tập trung và đơn giản.

  Thực tế triển khai giải pháp Oracle Data Guard cho hệ thống đo xa MDMS của EVNCPC để đồng bộ dữ liệu ở Server chính và Server dự phòng được thực hiện như sau:

  Bước 1: Thực hiện thay đổi cấu hình file trong đường dẫn tại thư mục: /etc/hosts để sử dụng đồng bộ DNS cho cấu hình của 02 máy chủ MDMS.

  Bước 2: Cập nhật tnsname trên cả 02 máy chủ để đảm bảo kết nối tới CSDL.

  Bước 3: Backup các file cài đặt hệ thống trên Server chính của MDMS.

  Bước 4: Sử dụng công cụ RMAN để Backup Full toàn bộ dữ liệu trên Server chính của MDMS để chuẩn bị cho quá trình chuyển dữ liệu ban đầu qua Server dự phòng.

  Bước 5: Thực hiện việc copy các file hệ thống của Server chính sang Server dự phòng.

  Bước 6: Startup Database trên Server chính với file hệ thống vừa tạo.

  Bước 7: Thực hiện đồng bộ số liệu (Restore, Recover CSDL) trên Server dự phòng.

  Bước 8: Kiểm tra hoạt động của Oracle Data Guard trên cả 2 Server.

  Với giải pháp này, dữ liệu thu thập hệ thống đo xa đang được đồng bộ tốt, đảm bảo phục vụ các ứng dụng phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của EVNCPC. Và trong thời gian đến, cán bộ vận hành CPCITC sẽ tiếp tục nghiên cứu đưa ra những giải pháp đơn giản, hiệu quả hơn trong việc quản lý, vận hành các cơ sở dữ liệu quan trọng của Tổng công ty.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Oracle Goldengate
 • Bài 1: Sharepoint 2010 Và Xây Dựng Giải Pháp Cho Sharepoint 2010
 • Sharepoint Là Gì? Sharepoint Microsoft Và Cơ Hội Nghề Nghiệp…
 • Giải Pháp Chính Phủ Điện Tử Sharepoint
 • Phát Triển Công Nghiệp Hỗ Trợ Ngành Ô Tô: Thực Trạng Và Giải Pháp
 • Xây Dựng Mô Hình Cơ Sở Dữ Liệu Phân Tán Cho Hệ Thống Thông Tin Đất Đai Cấp Tỉnh Và Giải Pháp Đồng Bộ Hóa Cơ Sở Dữ Liệu Trên Oracle

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhiều Giải Pháp Phòng, Chống Tham Nhũng Vặt
 • Thực Hiện Đồng Bộ Các Giải Pháp Phòng Chống Tham Nhũng, Lãng Phí
 • Tiếp Tục Triển Khai Các Giải Pháp Phòng Chống Tham Nhũng, Lãng Phí
 • Pháp Luật Về Phòng Chống Tham Nhũng Trong Lĩnh Vực Giáo Dục Phổ Thông Thực Trạng Và Giải Pháp
 • Giải Pháp Phòng, Chống Tham Nhũng Trong Doanh Nghiệp
 • 1 XÂY DỰNG MÔ HÌNH CƠ SỞ DỮ LIỆU PHÂN TÁN CHO HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI CẤP TỈNH VÀ GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ HÓA CƠ SỞ DỮ LIỆU TRÊN ORACLE (BUILDING A DISTRIBUTED DATABASE MODEL FOR LAND INFORMATION SYSTEM AND SOLUTIONS SYNCHRONIZE DATABASE ON ORACLE) Bùi Văn Dũng Trung tâm Công nghệ Thông tin, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai Abstract: Building a modern information system to satisfy the government targets in land management is on of the first priority nowadays. However, the most difficult point now is synchronous all of database between levels of management because land information system is a huge system, management of decentralized and distributed many places. From that actual situation, this the article finds out about making a distributed database model for land information system and put forward a solution about technology of synchronic database on Oracle. The result will be experimented on land information system of Dongnai province. Keywords: Land information system, distributed database model, Oracle, Dongnai province. 1. ĐẶT VẤN ĐỀ Trong những năm qua, ngành Tài nguyên và Môi trường không ngừng nổ lực trong việc xây dựng một hệ thống thông tin hiện đại nhằm đáp ứng các mục tiêu quản lý Nhà nước về đất đai theo hướng xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện chủ trương kinh tế hóa của ngành. Kết quả có nhiều hệ thống thông tin đất đai được nhiều đơn vị trong nước nghiên cứu xây dựng, các hệ thống cơ bản đều được xây dựng và hoàn thiện trên cơ sở luật hiện hành. Tuy nhiên, các hệ thống thông tin đất đai hiện tại chỉ chú trọng vào việc thiết kế cơ sở dữ liệu (CSDL) theo mô hình tập trung, trong khi đó công tác quản lý đất đai lại phân cấp quản lý, cập nhật thông tin. Hơn nữa, CSDL đất đai ngoài các dữ liệu thuộc tính còn có cả dữ liệu không gian thường được cập nhật chỉnh lý thường xuyên nên với mô hình CSDL tập trung sẽ gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề máy chủ, băng thông đường truyền, tính sẵn sàng của hệ thống. Do đó, các hệ thống thông tin đất đai hiện nay thường được triển khai độc lập ở các đơn vị hành chính, CSDL cấp huyện không gắn kết với CSDL cấp tỉnh dẫn đến tình trạng các kho dữ liệu rời rạc, thiếu đồng bộ lẫn nhau. Để khắc phục những hạn chế này cần phải xây dựng mô hình CSDL đất đai phù hợp với yêu cầu quản lý của ngành, đồng thời đề xuất giải pháp về kỹ thuật đồng bộ cơ sơ dữ liệu giữa hai cấp huyện, tỉnh góp phần nâng cao hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước về đất đai. Trong phạm vi bài báo này, chúng tôi giới thiệu tổng quản về CSDL phân tán; ứng dụng để xây dựng mô hình CSDL phân tán cho hệ thống thông tin đất đai cấp tỉnh và đề xuất giải pháp đồng bộ CSDL trên hệ quản trị CSDL Oracle. 2. TỔNG QUAN VỀ CSDL PHÂN TÁN 2.1. Các khái niệm về CSDL phân tán CSDL phân tán (Distributed DataBase – DDB) là một tập hợp nhiều CSDL có liên đới logic và được phân bố trên một mạng máy tính. Trong khái niệm này có hai thuật ngữ quan trọng trong các định nghĩa này là liên đới logic và phân bố trên một mạng máy tính. 33

  2 – Liên đới logic: Toàn bộ dữ liệu của CSDL phân tán có một số các thuộc tính ràng buộc chúng với nhau, điều này giúp chúng ta có thể phân biệt một CSDL phân tán với một tập hợp CSDL cục bộ hoặc các tập tin lưu trữ tại các vị trí khác nhau trong một mạng máy tính. – Phân bố trên một mạng máy tính: Toàn bộ dữ liệu của CSDL phân tán không được lưu trữ ở một nơi mà lưu trữ trên nhiều trạm thuộc mạng máy tính, điều này giúp chúng ta phân biệt CSDL phân tán với CSDL tập trung đơn lẻ. Hệ quản trị CSDL phân tán (Distributed Database Management System D-DBMS) được định nghĩa là một hệ thống phần mềm cho phép quản lý các hệ CSDL phân tán và làm cho sự phân tán trở nên trong suốt đối với người sử dụng. Hệ CSDL phân tán (Distributed DataBase System – DDBS) được xây dựng dựa trên hai công nghệ cơ bản là CSDL và mạng máy tính. Một hệ CSDL phân tán không phải là một tập hợp các tập tin được lưu trữ riêng rẽ tại mỗi nút của một mạng máy tính. Để tạo ra một hệ CSDL phân tán các tập tin không chỉ có liên đới logic mà chúng còn phải có cấu trúc và được truy xuất qua một giao diện chung. Hình 1: Mô hình hệ CSDL phân tán Hệ CSDL phân tán không thuần nhất: các CSDL cục bộ ở các nơi (Site) không dùng chung một hệ quản trị CSDL. Hệ CSDL phân tán thuần nhất: các CSDL cục bộ ở tất cả các nơi (Site) đều dùng chung một hệ quản trị CSDL. Trong bài báo này chỉ đề cập đến hệ CSDL phân tán thuần nhất với hệ quản trị CSDL Oracle Kiến trúc cơ bản của CSDL phân tán Kiến trúc này không biểu diễn tường minh cho mọi hệ cơ sở dữ liệu phân tán. Tuy nhiên, với kiến trúc này các mức của CSDLPT được trình bày mang tính khái niệm thích hợp để dễ hiểu về tổ chức của các cơ sở dữ liệu phân tán nói chung. 34

  3 – Sơ đồ tổng thể: Định nghĩa tất cả các dữ liệu sẽ được lưu trữ trong CSDL phân tán. Trong mô hình quan hệ, sơ đồ tổng thể bao gồm định nghĩa của các tập quan hệ tổng thể. – Sơ đồ phân đoạn: Mỗi quan hệ tổng thể có thể chia thành một vài phần không gối lên nhau được gọi là đoạn (fragments). Có nhiều cách khác nhau để thực hiện việc phân chia này. Ánh xạ (một – nhiều) giữa sơ đồ tổng thể và các đoạn được định nghĩa trong sơ đồ phân đoạn. – Sơ đồ định vị: Các đoạn là các phần logic của quan hệ tổng thể được định vị vật lý trên một hoặc nhiều vị trí trên mạng. Sơ đồ định vị định nghĩa đoạn nào định vị tại các vị trí nào. Lưu ý rằng kiểu ánh xạ được định nghĩa trong sơ đồ định vị quyết định CSDL phân tán là dư thừa hay không. – Sơ đồ ánh xạ địa phương: ánh xạ các ảnh vật lý và các đối tượng được lưu trữ tại một trạm (tất cả các đoạn của một quan hệ tổng thể trên cùng một vị trí tạo ra một ảnh vật lý) Hình 2: Các mức trong suốt phân tán 2.3. Các lý do để sử dụng CSDL phân tán? – Các tổ chức có cấu trúc phân tán: Trong thực tế có nhiều tổ chức được phân tán khắp nơi, trong khi đó, dữ liệu quản lý ngày càng lớn và phục vụ cho đa người dùng nằm phân tán, vì vậy CSDL phân tán là con đường thích hợp với cấu trúc tự nhiên của các tổ chức đó. – Cần kết nối các CSDL có sẵn: CSDL phân tán là giải pháp tự nhiên khi có các CSDL đang tồn tại và sự cần thiết xây dựng một ứng dụng toàn cục. Trong trường hợp này CSDL phân tán được tạo theo tiến trình từ dưới lên dựa trên nền tảng CSDL đang tồn tại. Tiến trình này đòi hỏi phải tái cấu trúc các CSDL cục bộ ở một mức nhất định. – Sự lớn mạnh của tổ chức: Các tổ chức có thể phát triển mở rộng bằng cách thành lập thêm các đơn vị mới, vừa có tính tự trị, vừa có quan hệ với các đơn vị tổ chức khác. – Giảm chi phí truyền thông: Tăng ứng dụng cục bộ làm giảm chi phí truyền thông. – Nâng cao hiệu suất: Có cơ chế xử lý song song và phân mảnh dữ liệu theo ứng dụng làm cực đại hóa tính cục bộ của ứng dụng. 35

  4 -Tăng độ tin cậy và tính sẵn sàng: Nếu có một thành phần nào đó của hệ thống bị hỏng, hệ thống vẫn có thể duy trì hoạt động. 3. XÂY MÔ HÌNH CSDL PHÂN TÁN CHO HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI 3.1. Lựa chọn mô hình kiến trúc của hệ quản trị CSDL phân tán Có nhiều mô hình kiến trúc của hệ CSDL phân tán như: hệ khách/chủ (client/server), ngang hàng và phức hợp… Tuy nhiên, với mô hình hệ phân tán khách/chủ có nhiều ưu điểm vược trội là xử lý dữ liệu tập trung, phần lớn việc xử lý dữ liệu được thực hiện trên server. Điều này có nghĩa là tất cả mọi việc xử lý và tối ưu hoá vấn tin, quản lý giao dịch được thực hiện tại server, trên đường truyền chỉ có các gói tin yêu cầu và kết quả đáp ứng yêu cầu, như vậy sẽ giảm khối lượng truyền tin trên mạng, tăng tốc độ xử lý dữ liệu của hệ thống. CSDL đất đai là một CSDL lớn phức tạp, bao gồm cả dữ liệu không gian và phi không gian nên việc lựa chọn mô hình kiến trúc của hệ quản trị CSDL phân tán client/server là phù hợp. 36 Hình 3: Mô hình kiến trúc của hệ quản trị CSDl phân tán client/server Mô hình chia thành hai lớp: chức năng đại lý (server function) và chức năng khách hàng (client function). Nó cung cấp kiến trúc hai cấp, tạo dễ dàng cho việc quản lý mức độ phức tạp của các hệ quản trị CSDL hiện đại và độ phức tạp của việc phân tán dữ liệu Lựa chọn phương pháp phân tán CSDL đất đai sẽ được lựa chọn phương pháp phân tán partition, nghĩa là việc thực hiện phân chia bảng dữ liệu của quan hệ tổng thể thành các bảng dữ liệu độc lập nhưng có cấu trúc giống hệt nhau, sau đó định vị chúng vào các vị trí thích hợp. Phương pháp partition sử dụng kỹ thuật phân mãnh ngang cơ sở trong quá trình phân tán dữ liệu. Các CSDL từ xa kết nối và đồng bộ với nhau thông qua databaselink. Mọi thay đổi CSDL tại các chi nhánh sẽ được đồng bộ về Trung tâm. Như vậy, các chi nhánh thường đóng vai trò là vị trí chủ và trung tâm là vị trí ảnh. Ngược lại, mọi dữ liệu thay đổi tại Trung

  5 tâm cũng sẽ được đồng bộ về các chi nhánh. Khi đó trung tâm đóng vai trò là vị trí chủ còn chi nhánh đóng vai trò là vị trí ảnh Xây dựng mô hình CSDL phân tán cho hệ thống thông tin đất đai CSDL đất đai chứa thông tin chi tiết đến từng thửa đất (bao gồm dữ liệu thuộc tính và dữ liệu không gian), thông tin này được sử dụng phục vụ quản lý đất đai ở các cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cấp huyện, thị xã và cấp xã phường, thị trấn (gọi tắt là cấp tỉnh, huyện và xã). Hệ thống CSDL liệu đất đai cấp tỉnh được thiết kế phân mãnh ngang theo đơn vị hành chính cấp huyện và tổ chức phân tán CSDL ở hai cấp tỉnh, huyện. Mỗi huyện sẽ có một CSDL chứa toàn bộ dữ liệu thuộc phạm vi của huyện và vận hành độc lập; CSDL cấp huyện đặt tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện, phục vụ tác nghiệp cho Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất, phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện. CSDL cấp tỉnh chứa toàn bộ CSDL đất đai các huyện; CSDL cấp tỉnh đặt tại Sở Tài nguyên và Môi trường, phục vụ tác nghiệp cho Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh, Chi cục Quản lý Đất đai, Trung tâm Công nghệ thông tin. CSDL cấp tỉnh và huyện phải có cơ chế đồng bộ trực tuyến hai chiều qua hệ thống mạng WAN. Cán bộ địa chính cấp phường, xã và nhân dân sẽ thông qua Internet để tra cứu thông tin đất đai qua hệ thống CSDL cấp tỉnh đặt tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Hình 4: Mô hình CSDL phân tán của hệ thống thông tin đất đai 4. GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ CSDL PHÂN TÁN Hệ CSDL phân tán có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên một trong những khuyết điểm lớn nhất là các vấn đề đồng bộ dữ liệu. Việc điều khiển phân tán có thể trở thành một gánh nặng nếu không có những giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề này. 37

  8 Hình 7: Giao diện chính của hệ thống thông tin đất đai 6. KẾT LUẬN Qua việc nghiên cứu, tìm hiểu về mô hình CSDL phân tán cho thấy đây là giải pháp rất hiệu quả để tổ chức quản lý và triển khai các hệ thống thông tin lớn, phân tán về địa lý trong môi trường ứng dụng CNTT. Nghiên cứu mô hình CSDL phân tán nhằm khắc phục những hạn chế của CSDL tập trung truyền thống. Việc ứng dụng mô hình CSDL phân tán cho hệ thống thông tin đất đai cấp tỉnh sẽ đem lại hiệu quả thiết thực cho công tác quản lý nhà nước về đất đai, đặt biệt là vấn đề đồng bộ dữ liệu quản lý giữa các cấp. Tài liệu tham khảo Nguyễn Bá Tường, Nhập môn CSDL phân tán, NXBKH&KT [3] Randy Urbano, Oracle Streams Concepts and Administration, 11g Release 1 (11.1). 40

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Giải Pháp Bảo Mật Cơ Sở Dữ Liệu Oracle
 • Ứng Dụng Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Oracle Data Guard Trong Công Tác Vận Hành Hệ Thống Đo Xa Mdms
 • Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Oracle Goldengate
 • Bài 1: Sharepoint 2010 Và Xây Dựng Giải Pháp Cho Sharepoint 2010
 • Sharepoint Là Gì? Sharepoint Microsoft Và Cơ Hội Nghề Nghiệp…
 • Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Thời Gian Thực Trên Windows 8???

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Đồng Bộ Dữ Liệu Giữa 2 Ổ Cứng
 • Giải Pháp An Toàn Và Bảo Mật Cho Nhà Trường
 • Tìm Giải Pháp An Toàn Bảo Mật Cho Doanh Nghiệp
 • Các Giải Pháp Công Nghệ Và Bảo Mật Dành Cho Doanh Nghiệp
 • Bảo Mật Dữ Liệu Doanh Nghiệp
 • Mới bi die cái ổ cứng cách đây mấy hôm nên mất sạch toàn bộ dữ liệu. Phần mềm linh tinh thì không có vấn đề nhưng dữ liệu khách hàng thì bị ảnh hưởng chút chút (mình mới backup 1 tuần trước), nghĩ lại mà giật mình.

  Không biết mọi người có giải pháp nào giúp đồng bộ dữ liệu dung lượng lớn trên win8 không nhỉ? (thời gian thực thì càng tốt vì backup thủ công đôi lúc lu bu cả tháng không làm lần nào)

  mấy cái cloud store thì mạng phải mạnh một chút

  mình toàn xuất file lớn mà mạng thì cùi bắp

  up lên mây ko biết chừng nào mới xong -_-

  uh, mình dùng gắn ngoài bạn ạ

  xài laptop nên ko gắn thêm được ^^

  mình cũng có dùng thử cái này mà thấy ko ổn cho lắm

  setup thì lằng nhằng mà backup thì cũng khá ngu

  http://www.quantrimang.com.vn/kich-…-sao-luu-thoi-gian-thuc-trong-windows-8-95642

  vừa đọc qua, phải nói là rất thú vị

  một chức năng hay như thế này mà sao chẳng thấy ai nhắc tới nhỉ

  đâu phải ai cũng có nhu cầu dung tới những tính năng cao cấp dạng này đâu bác ^^

  chủ yếu là dân business thôi

  đúng rồi, cỡ như mình thì chỉ dùng mấy cái cloud là ổn

  nếu thiếu thì đăng kí thêm mấy thằng dịch vụ khác xài cùng lúc luôn

  Khi bản cập nhật Windows 8.1 lộ diện, người ta thường nói nhiều tới các tính năng mới, những thay đổi mà Microsoft áp dụng như Tile cỡ to, nút Start trở lại, cho phép boot vào desktop…Ít ai để ý rằng ở HĐH này, Microsoft đã có thêm nhiều cải tiến về bảo mật dành cho người dùng, giúp cho việc sử dụng máy tính của bạn trở nên an toàn hơn. Chris Hallum – Giám đốc cấp cao nhóm sản phẩm của Microsoft cho biết những cải tiến bảo mật mà Microsoft đưa lên Windows 8 và Windows 8.1 là kết quả của 10 năm liên tục nghiên cứu và cải tiến của họ. “Windows 8 an toàn hơn Windows 7 sáu lần và hơn Windows XP 21 lần” – Chris Hallum cho biết.​

  http://diendan.tuyetdenbatngo.vn/th…10-nam-cai-tien-cua-microsoft.1103/#post-1555

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ứng Dụng Giáo Dục Sổ Liên Lạc Điện Tử Kết Nối Phụ Huynh Nhà Trường
 • Giải Pháp Sap Erp Cho Ngành Bán Lẻ
 • Giải Pháp Erp Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
 • Kiến Trúc Hiệu Quả Năng Lượng (Kỳ 4): Các Giải Pháp
 • Giải Pháp Giám Sát Năng Lượng (Euc)
 • Đồng Bộ Dữ Liệu Giữa Hai Bảng Trong Sql Server

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyển Dữ Liệu Giữa Các Máy Tính
 • Cách Chuyển Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính
 • Giải Pháp Đồng Bộ Hóa Dữ Liệu Qua Wireless
 • Giải Pháp Bảo Mật Cá Nhân Từ Chuyên Gia
 • Giải Pháp Nào Bảo Mật Dữ Liệu Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0?
 • Trong thực tế có nhiều tình huống các ứng dụng cần đồng bộ dữ liệu giữa các table với nhau điển hình như:

  • Ứng dụng với CSDL phân tán.
  • Ứng dụng Data Warehouse cần nhận biết dữ liệu update, insert để làm mới dữ liệu.

  Cách truyền thống để so sánh sự thay đổi dữ liệu từ bảng nguồn so với bảng đích là so sánh giá trị trên từng field của từng dòng trong table, kỹ thuật này rất thủ công và cũng rất chậm và tốn nhiều thời gian cũng như tài nguyên hệ thống.

  Cách thứ hai bài bản hơn là dùng Change Tracking để nhận diện các dòng đã được thay đổi ở bảng nguồn, dựa vào đó để update dữ liệu tới bảng đích. Tuy nhiên kỹ thuật này đòi hỏi phải tạo thêm table (do SQL Server tự động tạo ra vào database của ứng dụng, nhìn rối rắm và có thể làm tăng kích thước của database không cần thiết), cách dùng kỹ thuật này mặc dù dễ nhưng cũng không đơn giản lắm.

  Cách thứ ba là dùng Change Data Capture, nhưng kỹ thuật này lại khó dùng hơn giải pháp thứ 2 ở trên và lại phụ thuộc vào phiên bản của SQL Server, không có trong SQL Expss.

  Tuy nhiên, may mắn là chúng ta có một kỹ thuật đơn giản và nhanh hơn nhiều, rất phù hợp để ứng dụng trong thực tế. Đó là dùng hàm HASHBYTES () có từ phiên bản SQL 2005.

  Để đồng bộ dữ liệu từ table nguồn A tới table đích B, ở trên cả hai table ta tạo ra một column để lưu giá trị HASHBYTES của nguyên dòng dữ liệu đó.

  Giá trị này đóng vai trò như dấu vân tay (fingerprint) của từng dòng dữ liệu trong bảng, giá trị này sẽ được tạo mới sau mỗi lần thêm dòng, hoặc update giá trị mới vào một cột nào đó bằng cách sử dụng trigger.

  Khi cần lấy những dòng dữ liệu đã được thay đổi ở bảng nguồn, chỉ cần join hai table A và B căn cứ trên Primary Key và so sánh giá trị ở cột Hashbytes này, nếu giá trị này khác nhau ở hai dòng có primary key bằng nhau của hai bảng A và B thì có nghĩa là đã có sự thay đổi ở bảng nguồn, cần phải update bảng đích.

  Chính vì chỉ update những dữ liệu đã được thay đổi và chỉ cần so sánh giá trị của duy nhất một field trong bảng nên kỹ thuật này đạt yêu cầu về tốc độ và sự đơn giản cho việc triển khai trong thực tế.

  Bước 1: Tạo ra hai table sourceTabledestTable có cấu trúc như nhau

  Bước 2: Tạo trigger trên bảng nguồn để tạo giá trị hashbytes mỗi lần có sự thay đổi trên bảng

  — tao trigger de update gia tri HastByte

  CREATE TRIGGER trgUpdateHashValue ON sourceTable

  Bước 3: Insert một số dòng vào cả hai table và xem giá trị hashbytes được tự động tạo ra:

  — Insert gia tri vao hai bang

  — insert cac dong nay vao table dich

  Bước 4: Giả sử bây giờ có sự thay đổi ở sourceTable, người dùng update dòng thứ nhất, cột Name từ TPHCM thành Vung Tau. Chúng ta sẽ đồng bộ sự thay đổi này từ sourceTable vào destTable

  Như chúng ta thấy ở trên, sự thay đổi đã được đồng bộ thông qua câu lệnh update đơn giản.

  Với các dòng mới thêm vào ở sourceTable, chúng ta đồng bộ nó vào destTable bằng câu lệnh:

  Trong thực tế với tính năng Reptication của SQL Server có nhiều hạn chế và không mềm dẻo lắm. Trong khi thực tế đặt ra nhiều tình huống rất phức tạp, thậm chí chẳng theo một logic cụ thể rõ ràng nào cả, trong trường hợp đó Replication khó lòng xử lý được, ngoài ra cũng có hạn chế với phiên bản SQL Expss.

  Đối với việc động bộ dự liệu thường xảy ra trong các trường hợp sau: Vậy để có giải pháp cụ thể cho từng trường hợp, trước hết phải xác định rõ là đang ở trường hợp nào.

  • TH1: Đồng bộ dữ liệu một chiều từ DB1 sang DB2 hoặc ngược lại (DB2 là database tổng hợp, giống như máy chủ đặt tại Sài gòn, máy con đặt tại Vũng tàu, định kỳ đồng bộ dữ liệu từ máy con ở Vũng Tàu về SG).
  • TH3: Đồng bộ dữ liệu 2 chiều, gộp kết quả từ DB1 sang DB2 và ngược lại, có nghĩa cả hai DB1 và DB2 đều có dữ liệu ở tất cả các bảng y chang nhau, cái này là bản sao của cái kia.

  Tiếp theo, phải xem xét cách thiết kế database như thế nào, cụ thể Primary Key các table được thiết kế như thế nào:

  Nếu dùng cột Identity để tạo khóa chính, có khó khăn là dữ liệu ở hai table giống nhau trong hai database DB1 và DB2 có thể bị trùng khóa mà bản thân hai dòng dữ liệu ở hai table là hoàn toàn khác nhau, ở DB1 có ID = 1 thì dòng bán hàng là của vũng tàu, ở DB2 cũng có ID là 1 nhưng dòng bán hàng lại là của TPHCM. Như vậy nếu chỉ có cột ID làm khóa thì rất khó để đồng bộ dữ liệu được chính xác.

  Từ phân tích trên, chúng ta phải cấu trúc lại table trong hai database để có thể đồng bộ dữ liệu.

  • Thêm một cột ví dụ như DBID để xác định dòng dữ liệu thuộc database nào để nó kết hợp với cột ID tạo thành một Unique Key.
  • Tạo một cột duy nhất làm khóa, nhưng giá trị của cột này là sự kết hợp giá trị của cột ID và cột DBID ở trên, ví dụ giá trị của cột Key này ở DB1 là: DB1_1, DB1_2, DB1_3…, DB2 là: DB2_1, DB2_2, DB3_3.
  • Cũng có thể tạo ra cột có kiểu là uniqueidentifier, nhưng với dữ liệu nhỏ thì có thể được, nhưng dữ liệu lớn thì không nên, vì cột có kiểu này chiếm không gian rất lớn và có thể ảnh hưởng đến perfomance.

  Sưu tầm Internet (http://www.bigdata.com.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Bản Và Đồng Bộ Dữ Liệu Với Sql Server (Bài 5)
 • Hướng Dẫn Cấu Hình Tạo Bản Sao Đồng Bộ Dữ Liệu Giữa 2 Server Sử Dụng Replication Trong Sqlserver
 • Cpccskh: Ứng Dụng Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Always On Của Sql Server Trong Công Tác Cskh
 • Cổng Điện Tử Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Quảng Nam
 • Giải Pháp Cho Phát Triển Nông Nghiệp Toàn Diện: Câu Lạc Bộ Đổi Mới Sáng Tạo
 • Phần Mềm Đồng Bộ Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Đồng Bộ Hóa Tự Động Dữ Liệu Và Hình Ảnh Từ Nhiều Điểm Khác Nhau
 • An Toàn & Bảo Mật Cá Nhân
 • Giải Pháp Bảo Mật Truyền Dữ Liệu
 • 7 Giải Pháp Bảo Mật Giúp Các Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa An Toàn
 • Giải Pháp Bảo Mật Tổng Thể Cho Các Website (Cập Nhật 2022)
 • Dropbox là một phần mềm sao lưu và lưu trữ những dữ liệu trực tuyến với khả năng đồng bộ theo thời gian và tự động thực hiện những sao lưu, hỗ trợ miễn phí với 2GB dung lượng lưu trữ trực tuyến trên máy chủ của bạn.

  Sử dụng phần mềm này giúp bạn sao lưu được tập tin, dữ liệu trên 2 máy tính khác nhau một cách nhanh chóng. Khi bạn đặt các tập tin của bạn vào trong phần mềm này trên một máy tính nào đó thì ngay lập tức nó sẽ được xuất hiện trên một máy tính khác mà bạn đã cài đặt sẵn Dropbox của bạn. Những tập tin này sẽ được phần mềm sao chép và lưu trữ trên các máy chủ an toàn của họ nên bạn có thể truy cập vào chúng từ những máy tính hoặc thiết bị di động khác của bạn thông qua trang web của Dropbox.

  Phần mềm FolderShare

  Phần mềm này là một ứng dụng của Microsoft cho phép bạn đồng bộ hóa các tập tin giữa những máy tính chạy trên các hệ điều hành khác nhau. Để đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính bạn cần tải phần mềm thích hợp với hệ điều hành về máy và cài đặt nó trên cả 2 máy tính mà bạn muốn chúng đồng bộ với nhau.

  Sau đó để sử dụng được phần mềm này bạn phải tạo tài khoản trên trang web của phần mềm và kết hợp chúng vào mỗi máy tính vào tài khoản của bạn, chỉ định thư mục bạn muốn đồng bộ. Khi bạn muốn đồng bộ hóa các tập tin bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn và tiến hành động bộ nó để đồng bộ tất cả các tập tin của bạn bất kỳ khi nào khi bạn có kết nối mạng.

  Phần mềm SyncToy

  Phần mềm Synctoy là một phần mềm đa năng được cung cấp miễn phí từ Microsoft với giao diện tự động hóa các tập tin và thư mục đồng bộ hóa để có thể quản lý được nhiều thư mục cùng một lúc hay kết hợp các tập tin từ 2 thư mục trong một ổ cứng. Phần mềm còn có thể theo dõi đặt lại tên các tập tin bị trùng đảm bảo những thay đổi đó được chuyển sang một thư mục đồng bộ khác giúp người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng.

  Phần mềm Allway Sync

  Allway Sync là một phần mềm đồng bộ hóa miễn phí cho Windows với nhiệm vụ đồng bộ các file qua mạng. Bên cạnh đó Allway Sync còn cho phép bạn đồng bộ tập tin trên một ổ đĩa di động như ổ đĩa USB, đĩa CD, ổ cứng, … Ngoài ra Allway Sync cũng có chức năng như một công cụ sao lưu khi mà bạn chỉ cần đồng bộ hóa thư mục tài liệu của bạn trên máy tính với bất kỳ thiết bị sao lưu và nó sẽ tạo ra một bản sao giống y hệt với bản mà bạn đã đồng bộ trước đó.

  Phần mềm BestSync

  Đây là một phần mềm tiện ích cho phép đồng bộ các tập tin và các thư mục của bạn và ổ đĩa mạng, máy chủ FTP, … Với BestSync bạn có thể đồng bộ, nén và mã hóa các tập tin vào ổ đĩa USB trong văn phòng, và đồng bộ, giải nén và giải mã tại máy tính nhà bạn, đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  Bên cạnh đó phần mềm có thể nhân bản một thư mục với một trang web FPT và chỉ có các tập tin thay đổi được cập nhật. Thư mục này sẽ dễ dàng truy cập như outlook mailbox and address, my picture, my document, … Tính năng đồng bộ hóa tập tin của phần mềm này là không giới hạn trong các phiên bản phần mềm miễn phí nên bạn có thể tải phần mềm về và sử dụng tối đa tính năng của nó để phục vụ cho công việc của mình một cách dễ dàng nhất.

  Phần mềm GoodSync

  Đây là một phần mềm đồng bộ hóa các tập tin cho phép bạn tự động đồng bộ tập tin giữa các máy tính để bàn với nhau hay các máy tính xách tay, và ổ đĩa bên ngoài của máy tính. Bên cạnh đó nó cũng có khả năng sao lưu các tập tin đến từ FTP, WebDAV, Windows Mobile điện thoại và PDA, … và bạn có thể phân tích các thư mục trước khi đồng bộ để có được một báo cáo chi tiết của các tập tin mới hay những thay đổi hoặc bị xóa. Sau đó bạn có thể chấp nhận đề nghị của họ để cân nhắc và đồng bộ tất cả dữ liệu, phần mềm cũng có thể đồng bộ hóa để xóa toàn bộ dữ liệu khi bạn không cần đến nữa. GoodSync là một phần mềm đang được nhiều người dùng sử dụng nhất là những nhân viên văn phòng để có thể đồng bộ hóa dữ liệu nhanh chóng và an toàn nhất.

  Rate this post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồng Bộ Dữ Liệu Giữa 2 Server Sử Dụng Sql Server 2008
 • Phát Triển Nông Nghiệp Toàn Diện, Bền Vững Gắn Với Xây Dựng Nông Thôn Mới Ở Bảo Lâm
 • Điều Dưỡng Với Công Tác Chăm Sóc Toàn Diện Tại Việt Nam
 • Làm Sao Để Chăm Sóc Người Bệnh Toàn Diện?
 • Chăm Sóc Người Bệnh Toàn Diện Và Thực Chất
 • Phần Mềm Đồng Bộ Dữ Liệu Giữa 2 Ổ Cứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp An Toàn Và Bảo Mật Cho Nhà Trường
 • Tìm Giải Pháp An Toàn Bảo Mật Cho Doanh Nghiệp
 • Các Giải Pháp Công Nghệ Và Bảo Mật Dành Cho Doanh Nghiệp
 • Bảo Mật Dữ Liệu Doanh Nghiệp
 • Doanh Nghiệp Bắt Đầu Quan Tâm Đến Các Giải Pháp Bảo Mật Thông Tin
  • Lê Văn Hùng
  • 30/08/2018, 02:02 pm
  • 18,982

  Phần mềm đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính – microsoft synctoy

  1. Microsoft synctoy là gì?

  Microsoft Synctoy là phần mềm có khả năng đồng bộ hóa hoặc sao chép, lưu trữ dữ liệu an toàn trên 2 ổ cứng. Dưới sự phát triển của Microsoft, phần mềm này mang đến cho người dùng nhiều tiện ích cũng như giao diện dễ sử dụng, đẹp mắt.

  Mục đích chính mà Microsoft phát triển nên phần mềm này đó chính là dữ liệu trên thư mục, ổ cứng, ổ USb luôn được làm mới, tránh những lỗi thiếu sót dữ liệu. Phần mềm này còn giúp việc khôi phục dữ liệu nhanh chóng khi gặp sự cố bị người xấu đánh cắp hoặc virus phá hoại.

  Hơn thế nữa, người dùng còn có thể đồng bộ hóa giữa hai thư mục nằm khác ổ đĩa, giữa hai máy tính và máy tính với thẻ USB…

  2. Hướng dẫn sử dụng microsoft synctoy

  – Tải phần mềm microsoft synctoy

  Hiện nay, để sử dụng được Microsoft SyncToy 2.1 người dùng cần bắt buộc cài thêm cho máy tính Microsoft .NET Frameworks V2.0. Các bạn có thể download phần mềm này trên mạng và sau đó giải nén, cài đặt ứng dụng này và bắt đầu sử dụng. Lưu ý, khi tải về nên chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn, có thể là phiên bản Microsoft Synctoy 2.1_32bit hoặc phiên bản Microsoft Synctoy 2.1 2.1_64bit.

  Các bước cài đặt như sau: bạn hãy tải ứng dụng về máy sau đó chọn vào Create New Folder Pair để chọn thư mục cần backup cũng như thư mục đích (vị trí chứa bản backup).

  – Chọn các thư mục cần được đồng bộ hóa trên Microsoft Synctoy

  Tiếp theo, bên trang kế tiếp bạn hãy chọn thư mục muốn được đồng bộ hóa. Trong đó, “Left Folder” là thư mục gốc, bạn có thể thay đổi chúng bằng cách đồng bộ đến địa điểm cần lưu. Bạn có thể chọn vị trí lưu tại một ổ đĩa bất kỳ trên máy tính. “Right Folder” được xem là thư mục được lưu dữ liệu được đồng bộ. Các bạn có thể chọn vị trí đồng bộ cùng ổ đĩa hoặc khác ổ đĩa đều được.

  – Phương thức đồng bộ thư mục trên Microsoft Synctoy

  Trong phiên bản Microsoft Synctoy 2.1, hiện có ba sự lựa chọn cho người dùng là Synchronize, Echo và Contribute. Trong đó:

  + Synchronize: là phương thức có thể đồng bộ giữa hai thư mục. Các bạn có thể tạo hoặc xóa file ở thư mục đích (với phương thức này rất phù hợp cho người muốn chia sẻ file giữa hai máy tính với nhau)

  + Echo: Các thư mục được sao chép từ thư mục đích, sau khi được đồng bộ sẽ giống như thư mục nguồn.

  + Contribute: Đây là phương thức bổ sung khi có sự thay đổi từ Left Folder vào Right Folder. Cũng giống như Echo, Contribute cũng không có khác biệt mà sẽ giữ nguyên những dữ liệu trong mục Right Folder.

  – Đặt tên hành động đồng bộ trên microsoft synctoy

  Bạn hãy đặt tên cho mỗi thư mục vừa được đồng bộ của mình. Sau đó chạy đồng bộ, từ giao diện chính của SyncToy bạn chọn hai thư mục vừa được tạo rồi bấm Run. Lúc này, SyncToy sẽ sao chép dữ liệu sang vị trí mới.

  Đặt tên hành động đồng bộ thư mục trên microsoft synctoy

  – Tạo lịch đồng bộ tự động TASK SCHEDULER + SYNCTOY

  Để tạo lịch đồng bộ tự đồng, các bạn hãy thực hiện những bước sau đây:

  + Đặt tên cho Task tại tab General

  + Trong tab Trigger bạn hãy chọn chu kỳ đồng bộ hoặc backup

  + Trong tab Action chọn start a program/script : chọn Browse đến file chúng tôi Sau đó bấm chọn Next và Finish là hoàn tất.

  C:Program FilesSyncToy chúng tôi -R

  Còn nếu muốn đồng bộ thư mục cụ thể nào đó hãy thêm hai thư mục vào cuối dòng lệnh. Lưu ý nên đặt tên thư mục vào ngoặc kép.

  Tuy nhiên, để đồng bộ dữ liệu bạn cần có quyền đọc ghi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Thời Gian Thực Trên Windows 8???
 • Ứng Dụng Giáo Dục Sổ Liên Lạc Điện Tử Kết Nối Phụ Huynh Nhà Trường
 • Giải Pháp Sap Erp Cho Ngành Bán Lẻ
 • Giải Pháp Erp Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
 • Kiến Trúc Hiệu Quả Năng Lượng (Kỳ 4): Các Giải Pháp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100