Top 20 # Xem Nhiều Nhất Giải Pháp Chống Thấm Nhà Vệ Sinh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Giải Pháp Chống Thấm Nhà Vệ Sinh / 2023

Dịch vụ chống thấm tại Đà Nẵng xin giới thiệu cho bạn các bước chống thấm nhà vệ sinh đem lại hiệu quả cao nhất.

Các bước chống thấm nhà vệ sinh

Bước 1: Tiến hành chống thấm cho cổ ống thoát nước sàn

Sử dụng máy khoan chuyên dụng, khoan cổ ống và cách ống chừng 2 – 3 cm, khoan và tỉa theo hình chữ V, sau đó vệ sinh sạch sẽ nơi cổ ống. Dùng xốp chèn ở phía dưới cổ ống để đổ vữa không bị lem ra ngoài. Khi đã chèn kín cổ ống, chúng ta trộn vữa Grout và tiếp tục đổ vữa vào nơi cổ ống thoát sàn đã được chèn kín, lưu ý nên đổ vữa làm sao cho cách bề mặt sàn bê tông chừng 2 – 3 cm thì kết thúc. Sau khi vữa Grout khô hẵn, chúng ta tiếp tục trám phần cổ ống bằng vật liệu keo trám Sikaflex constructions.

Bước 2: Tiến hành trộn xi măng với hồ dầu chống thấm Sika latex và quét lớp hồ dầu này lên bề mặt sàn và phần chân tường của nhà vệ sinh, sau đó rải thêm lưới Fiber Glass lên trên. Đợi bề mặt khô lại (hơn 2 giờ đồng hồ), tiếp tục trộn Sika Latex với vữa hồ dầu xi măng hơi sệt rồi cán lên trên bề mặt đã rải lưới.

Bước 3: Sau 12 giờ khi đã thi công các bước trên, chúng ta tiến hành lắc đều rồi phun dung dịch chống thấm Water Seal lên trên bề mặt sàn bê tông và xung quanh tường nhà vệ sinh, từ chân tường hướng lên khoảng 40 – 50 cm. Sau 2 đến 3 giờ chúng ta tiếp tục phun lớp thứ 2. Với định mức là 1lit/ 5m2.

Bước 4: Sau khi phun Water Seal từ 4 đến 5 giờ, tiếp tục trộn đều và quét thêm 02 lớp Master Seal 540 lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường và hộp kỹ thuật đã được rải lưới. Quét cho lớp sau vuông góc với lớp trước. Tiếp tục đợt lớp màng chống thấm Master Seal 540 này khô (từ 12 – 14 giờ đồng hồ) sau đó tiến hành trộn vữa latex với xi măng hồ dầu và quét lên bề mặt trên cùng để bảo vệ lớp chống thấm hiệu quả.

Bước 5: Sau 14 giờ thi công chống thấm tại đà nẵng giá rẻ hoàn thành, tiến hành phun ngâm thử nước trong vòng 24 giờ để kiểm tra kết quả chống thấm nhà vệ sinh và tiến hành nghiệm thu.

Những ưu điểm của cách chống thấm nhà vệ sinh trên

– Là phương phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt và hiệu quả nhất hiện nay. – Cách làm này giúp cho vật liệu được thẩm thấu sâu vào trong bê tông, vữa và gạch xây nên sẽ tạo độ bền rất cao. – Tại toàn bộ các vị trí hộp kỹ thuật, cổ ống thoát nước sàn, sàn và chân tường nhà vệ sinh được xử lý với vật liệu màng chống thấm Master Seal co giãn có độ đàn hồ cao có thể chịu được các vết nứt của sàn bê tông từ 1 – 2 mm. – Chịu được các tác động cơ học khác lên sàn mà không hề ảnh hưởng đến bề mặt lớp chống thấm. – Xử lý được tất cả các vết nứt nhỏ thường gặp của sàn vệ sinh, giúp đặc chắc nền bê tông. – Lớp chống thấm đồng khối với bê tông nên sau khi đưa vào sử dụng không bị tách lớp. – Tạo ra được các lớp chống thấm kín, có liên kết chặt chẽ và liên tục với bề mặt. – Ngăn được hoàn toàn sự thẩm thấu của nước vào công trình. – Chất lượng công trình tốt, có tuổi thọ cao đảm bảo từ 10 – 15 năm.

– Thuận lợi cho quá trình sửa chữa nhà đà nẵng, sửa chữa nhà vệ sinh sau này.

Những hạn chế của cách chống thấm nhà vệ sinh trên

+ Thời gian thi công lâu, vì có 4 lớp chống thấm nên sau từng công đoạn phải có thời gian để vật liệu khô mới tiến hành chuyển sang thi công các lớp khác.

Quy Trình Chống Thấm Nhà Vệ Sinh / 2023

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh

Tầm quan trọng của chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những công việc quan trọng nhất khi xây nhà, nó quyết định đến chất lượng và độ bền vững của công trình. Rất nhiều những ngôi nhà thường phải sửa chữa lại là do bị thấm nhà vệ sinh, dẫn tới bị thấm trần, thấm tường, ẩm mốc nhà, sàn gỗ, thạch cao….Chưa nói tới yếu tố chi phí thì việc sửa chữa chống thấm lại nhà vệ sinh gây ra rất nhiều phiền toái, vì khi sửa chữa chống thấm phải tháo dỡ các thiết bị vệ sinh, bồn tắm, đục nền, đảo lộn đến sinh hoạt của gia đình. Vì vậy công tác chống thấm nhà vệ sinh cần chú trọng ngay từ khi nhà mới xây, nên chọn phương pháp tốt để độ bền chống thấm được lâu dài.

Nguyên nhân cơ bản dẫn tới thấm nhà vệ sinh 

Sàn nhà vệ sinh với đặc điểm thường xuyên có nước, khi nước thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền tích tụ lại đọng dưới sàn bê tông nhà vệ sinh. Lâu dần dễ bị nứt bê tông sàn, do kết cấu bị lún, đan thép thưa không đúng tiêu chuẩn, chất lượng bê tông kém. Có 4 vị trí gây thấm nhà vệ sinh cần chú ý đó là: Hộp kỹ thuật, các cổ ống đi xuyên sàn, chân tường chỗ tiếp giáp giữa sàn và tường, sàn bê tông nhà vệ sinh.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh

a. Vật liệu sử dụng: + Vật liệu chống thấm chuyên dụng Sika latex TH hoặc Latex HC, đây cũng là tác nhân kết nối bê tông cũ và mới. + Keo Sika flex construction xử lý các khe nứt wc nếu có. + Sikaroof membrain hoặc màng đàn hồi xi măng Polymer hai thành phần đàn hồi cao. + Lưới thủy tinh gia cố Fiber Glass chống co nứt góc chân tường. + Phụ gia dán lưới gốc nhũ tương styren butadien SBR. + Vữa rót không co ngót SikaGrout 214-11 b. Quy trình thi công 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công, vệ sinh bề mặt, xử lý bề mặt

(Đây là bước rất quan trọng, là yếu tố quyết định đến chất lượng và độ bền vững lớp chống thấm) – Chuẩn bị bề mặt tốt là rất quan trọng để đạt được chất lượng tối ưu. – Loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt, băm chặt các vữa thừa bằng búa rìu sắt. Dùng máy mài lắp chổi sắt vào đánh sạch bề mặt, tạo ma sát bề mặt. – Sử dụng máy thổi bụi thổi sạch bụi và các tạp chất. – Các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc. Trát vá bằng vữa sửa chữa có trộn phụ gia kết nối. – Đối với các vết nứt lớn phải được trám bằng keo Sika flex construction. – Tưới ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi ứng dụng các lớp chống thấm.

Bước 2: Chống thấm cổ ống Đục tẩy miệng các cổ ống theo hình miệng loa, rửa sạch miệng cổ ống bằng nước sạch. Sau đó chèn kín cổ ống. Quét kết dính hồ dầu Sika Latex trộn với xi măng nước sạch theo tỷ lệ lên phần miệng ống và ống sau đó trộn SikaGrout 214-11 với nước sạch và đổ vào cổ ống. Bảo dưỡng cổ ống bằng nước sạch, tránh bị nứt.

Bước 3: Trát bo dốc chân tường bao và sàn bê tông Đắp chân tường bao bằng vữa xi măng + cát vàng theo tỷ lệ 1:1. Nếu sàn nào cần lấy cốt gạch thì không cần trát dốc quá mà chỉ cần hơi dốc để lưới gia cố chân không bị gập.

Bước 4: Xử lý chống thấm toàn bộ sàn bằng Sika latex TH Tiến hành quét lót toàn bộ chân tường giữa sàn và tường gạch xây bằng vữa hồ dầu Latex + xi măng + nước.

Bước 5: Chống thấm bằng màng đàn hồi (ngăn việc công trình bị lún, nứt ảnh hưởng đến chống thấm) Tiến hành thi công 02 lớp Sikaroof membrain bằng chổi quét lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường, riêng phần quét chân tường thường quét cao 30-50 cm. Quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh lỗ mọt bọt khí, thời gian quét lớp thứ 2 cách lớp thứ nhất từ 2-3 giờ đồng hồ.

Bước 6: Nghiệm thu, thử nước Sau 24 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng hòan thành, các lớp chống thấm khô ta tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu. Sau khi nghiệm thu xong yêu cầu phải có lớp vữa láng bảo vệ chống thấm.

Hy vọng rằng bài viết này đem đến kiến thức hữu ích để áp dụng vào việc chống thấm nhà vệ sinh của gia đình bạn.

Biện Pháp Thi Công Chống Thấm Sàn Nhà Vệ Sinh Chất Lượng / 2023

BIỆN PHÁP THI CÔNG CHỐNG THẤM SÀN NHÀ VỆ SINH CHẤT LƯỢNG

Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi bàn giao cho công tác chống thấm

– Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

– Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các râu thép dư trên sàn bê tông cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

– Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông. Các hộp kỹ thuật trong các khu vệ sinh (nếu có) và tường bao nên được xây và tô trát vữa ximăng cao tối thiểu 30 cm để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

– Băm, đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…

– Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn (nếu có) theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm.

– Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông (nếu đã được định vị ngay trong quá trình đổ bê tông, nhưng chưa lắp đặt sản phẩm dừng nước), đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm, lắp đặt sản phẩm dừng nước thanh trương nở (Thanh thủy trương) và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

– Trường hợp các sàn bê tông là sàn lệch (khu WC), thì ngoài phần gờ hông bê tông giật cấp, phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa ngay bên trên sẽ được xử lý gia cố chống thấm cao thêm tối thiểu 20cm nữa (để tránh nước thấm loang chân tường sử dụng thực tế sau này).

– Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.

– Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay.

– Xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép… trên sàn bê tông bằng hồ dầu Sika Latex/ Sika Latex TH và vữa đổ bù không co ngót.

– Xử lý quấn thanh cao su trương nở (Thanh thủy trương) tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn sau đó đổ bù vữa không co.

Sau khi bê tông đá mi khô cứng, tháo ván khuôn ta tiến hành thi công chống quét hoạc phun theo quy trình cụ thể sau

Thi công chống thấm bằng các sản phẩm dạng quét, phun

Bước 1: Bao hòa nước và bo góc chân tường:

– Trước khi thi công các sản phẩm dạng quét (gốc xi măng 2 thành phần hoạc gốc bu tin) chúng ta nên bao hòa nước để tránh bê tông háo nước dân đến tình trạng vật liệu chống thấm sẽ không thấm sau vào thân bê tông tạo liên kết (Tránh để đọng nước trên bề mặt bê tông)

– Bo góc chân tường bằng xi măng cát vàng + Sika latex/ latex TH

– Quét lớp mỏng chống thấm và tiến hành dán lưới thủy tinh bo góc với bê rộng lưới từ 10 – 15 cm.

Bước 2: Thi công chống thấm:

– Tùy thuộc vào mỗi loại sản phẩm chúng ta nên thi công 2 hoạc 3 lớp để đảm bảo phủ kín bề mặt cần chống thấm.

– Thi công các lớp chống thấm vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp sau được quét sau khi lớp trước khô mặt (khoảng 2 – 24h, tùy nhiệt độ ngoài trời cũng như tùy loại sản phẩm dùng).

– Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp là 1 – 2kg (Tùy theo mức độ cần chông thấm và tùy theo quy định của từng loại sản phẩm cần dùng), do vậy liều lượng sử dụng hoàn thiện là 2 – 6 kg/m2

– Nên chia lượng vật liệu trộn thành nhiều thùng nhỏ cho nhiều người thi công ứng dụng cùng một lúc.

Bước 3: Những điểm cần chú ý:

– Với các sản phẩm gốc xi măng nên cần có yêu cầu bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu được ninh kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo được lớp màng đặc chắc.

– Không nên trộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp

– Khi cần sơn hoàn thiện bề mặt thì nên phủ thêm lớp vữa bảo vệ (ximăng+cát) lên bề mặt lớp chống thấm.

Bước 1: Quét lớp tạo dính:

– Dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông (Chỉ thi công diện tích lớp tạo dính lót cho diện tích thi công có thể làm trong ngày).

Sau khi lớp tạo dính lót khô (cảm nhận bằng cách sờ lên bề mặt không dính tay) tiến hành dán màng chống thấm.

Bước 2: Dán màng chống thấm Bitum:

– Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Bảo đảm bề mặt dán hoạc khò phải được úp xuống dưới.

– Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải.

– Sau đó cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định, rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas (Hoạc dán như bình thường với mạng dán nguôi – Màng tự dính). Dụng cụ này sẽ làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được tạo dính lót.

– Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều.

– Tác dụng lực cơ học (sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân) ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

Bước 3: Những điểm cần chú ý:

– Tại vị trí chồng mí. Dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.

– Các vị trí yếu phải gia cố: Thao tác này kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng. Vì vậy chú trọng gia cố các điểm yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống.

– Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tám khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.

– Sau khi thi công hệ thống màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép.

Với các trường hợp chống thấm cụ thể khách hàng cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn trước khi thi công.

QUÝ CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM CÓ TÍNH NĂNG TƯƠNG TỰ TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY

HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP -THẾ GIỚI HÓA CHẤT

343 Lê Lai – TP Thanh Hóa

Số 61B Nguyễn Khang -Cầu giấy – Hà Nội

Số 8 Ngõ 111 Phan Trọng Tuệ – Hà Nội

Số 406 Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng

364 Điện Biên Phủ – TP Đà Nẵng

D2 Hàng Cá – chúng tôi Trang

11-13 Tạ Quang Bửu-P4-Quận 8-HCM

VMCGROUP Trân trọng cảm ơn Quý khách!

Các Biện Pháp Chống Thấm Sàn Vệ Sinh / 2023

Sàn nhà vệ sinh bị thấm là tình trạng phổ biến của các công trình xây dựng. Cùng Viet Architect Group tìm hiểu nguyên nhân và những biện pháp thấm sàn vệ sinh hiệu quả.

Nguyên nhân và hậu quả của sàn nhà vệ sinh bị thấm

– Hệ thống ống dẫn nước bị hỏng hoặc rò rỉ

– Sàn nhà vệ sinh bị thấm nước do sự ảnh hưởng của sàn mái, tường nhà bị thấm

– Thiết kế, xây dựng nhà vệ sinh sai kỹ thuật trong việc lắp đặt thiết bị vệ sinh làm nước xả tràn ra và thấm xuống nền nhà vệ sinh.

– Kết cấu bê tông chất lượng kém gây lún không đúng tiêu chuẩn

– Các mạch gạch ở nền bị bong, tạo kẽ hở cho nước ngấm xuống

– Sử dụng vật liệu rẻ tiền, không bền, dễ bị bong trước tác dụng của nước

– Cổ ống xuyên sàn

– Hộp kỹ thuật

– Chân tường

– Nứt sàn

Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng tự dính

Màng tự dính là biện pháp khá phổ biến. Với các ưu điểm như kết dính tuyệt vời, làm kín các vết nứt và dễ thi công. Tuy nhiên, đây chưa phải là giải pháp tối ưu nhất vì đòi hỏi chuyên môn kĩ thuật cao. Một sai sót nhỏ cũng có thể gây thấm và bong toàn bộ lớp màng. Không những thế, chi phí thi công màng tự dính cũng khá tốn kém.

Chống thấm sàn vệ sinh bằng màng chống thấm

Chống thấm bằng màng chống thấm là giải pháp ưu việt hàng đầu. Với những ưu điểm thi công nhanh, không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, khả năng chống thấm tốt. Thời gian tuổi thọ chống thấm lên đến 10 năm.

Vật liệu chống thấm

– Tấm trải nhựa màng bitum

– Primer gốc bitum

– Đèn khò khí ga

– Máy khò

– Các dụng cụ khác: bay, chổi sắt, cọ, lăn,…

Bước 1: Cần làm vệ sinh bề mặt sàn, không để bụi bẩn dính trên sàn. Xử lý sàn bằng phẳng nếu sàn bị lồi lõm.

Bước 2: Bắt đầu tiến hành chống thấm

– Làm nóng mặt sàn bằng đèn khò khí ga

– Trên bề mặt sàn thi công, quét một lớp lót Primer gốc bitum.

– Dùng máy khò nóng đốt bề mặt tấm trải nhựa bitum cho chảy lỏng đều rồi tiến hành dính xuống mặt sàn.

– Dán kỹ hoặc dùng gioăng trương nở để quấn quanh chỗ cổ ống để tránh bị nước thấm.

– Chân tường cần được dán cao khoảng 15-20cm để vị trí tiếp giáp giữa chân tường và sàn được khít, ko có ké hở.

– Tiếp theo, để bảo vệ lớp màng chống thấm tiến hành trát xi măng cát lên bề mặt.

Bước 3: Nghiệm thu và thử nước

– Khi lớp chống thấm đã khô,trong vòng 24 giờ tiến hành ngâm thử nước và nghiệm thu chất lượng công trình.

Những lưu ý trước khi chống thấm

– Trước khi thi công cần phải làm sạch bề mặt dù là chống thấm mới hay cũ

– Bề mặt cần phẳng và sạch sẽ, các vết lồi lõm cần được xử lý

– Khi thi công sàn vệ sinh thì cần phải làm rộng thêm so với bề mặt cần chống thấm từ 15 – 20 cm tính từ chân tường

– Cần phải tính độ dày của vữa nếu thi công bằng màng chống thấm. Việc làm này nhằm mục đích khi ốp gạch không bị kênh lên so với bề mặt tường.

– Cố định và lắp đặt hoàn tất các hộp kỹ thuật hay đường ống thoát nước xuyên bê tông

– Các hộp kỹ thuật trong các khu vệ sinh (nếu có) và tường bao nên được xây và tô trát vữa xi măng cao tối thiểu 30 cm để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tình, chịu khó, giá cả cạnh tranh đảm bảo cho quý khách sự an tâm và thoải mái. Gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn về giải pháp chống thấm sàn vệ sinh hiệu quả nhất. Rất cảm ơn sự quan tâm của quý khách!

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Hot line: 0358.998.119 (Mr Việt)