Top 4 # Xem Nhiều Nhất Giải Pháp Backup Dữ Liệu Camera Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Giải Pháp Backup Dữ Liệu Trên Nas Synology

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn hiểu được việc bảo vệ dữ cũng như backup dữ liệu là gì và có những cách nào.

1. Khái niệm: Backup dữ liệu là gì?

2. Tại sao cần phải Backup dữ liệu?

Đặc biệt, các hệ thống máy chủ ngày nay của các công ty doanh nghiệp là một ví dụ điển hình cho câu trả lời vì sao chúng ta cần backup dữ liệu. Trong quá trình thực hiện vận hành lưu trữ cho toàn bộ hệ thống kinh doanh đồ sộ cho các doanh nghiệp. Các loại máy chủ là nơi tổng hợp vô số các loại dữ liệu bảo mật cực kỳ quan trọng. Chỉ cần một sự cố xảy ra như ổ cứng máy chủ bị hư, sập nguồn gây lỗi mất dữ liệu, virus mã hóa toàn bộ thì dữ liệu của chúng ta có nguy cơ bị mất trắng. Lúc này, biện pháp duy nhất để cứu vãn tình thế là chúng ta phải phục hồi lại dữ liệu từ nguồn backup trước đó.

Từ ví dụ trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc backup dữ liệu. Không chỉ các doanh nghiệp vận hành máy chủ mới cần backup mà ngay cả chúng ta, dữ liệu cá nhân trên máy tính hay điện thoại cũng rất quan trọng. Khi thực hiện backup dữ liệu, các chuyên gia bảo mật thông tin thường khuyên rằng bạn nên thực hiện với chu kỳ càng gần nhau càng tốt. Vì khi xảy ra lỗi nếu bạn thực hiện backup thường xuyên thì dữ liệu bị mất sẽ ít hơn so với việc chúng ta để một khoảng thời gian lâu mới thực hiện backup một lần.

3. Lý do nên chọn sử dụng NAS Synology để lưu trữ và Backup dữ liệu

Quản lý tập trung: Theo dõi các tác vụ backup từ các thiết bị khác nhau 1 cách dễ dàng với 1 cổng thông tin duy nhất.

Tiết kiệm dung lượng: Tích hợp công nghệ tránh lưu trữ trùng lắp làm giảm dung lượng lưu trữ.

Bảo vệ toàn diện dữ liệu: Dữ liệu trên các Server, PC, Laptop hay Virtual Machines đều được backup theo từng phiên bản, thời điểm, để restore lại khi cần.

Synology Virtual Machine Manager có sẵn trên Synology cho phép tạo ra những máy ảo để tạo một môi trường làm việc mới để testing, …làm giảm tải cho các Server đang phục vụ. Tối ưu việc kiểm tra các bản backup bằng cách sử dụng Synology VMM thay vì các máy chủ/ thiết bị đang hoạt động.

Phương pháp khôi phục dữ liệu

Khôi phục chi tiết: Bất kể thiết bị đó là gì (PC/Laptop, máy chủ vật lý, File Server hoặc máy ảo), khôi phục các file riêng lẻ được hỗ trợ thông qua Active Backup Business Portal.

Khôi phục máy ảo VM ngay lập tức: Đối với các máy ảo (Virtual machines), có thể thực hiện khôi phục VM ngay lập tức bằng cách mount image vào hypervisor thông qua NFS.

Khôi phục toàn bộ VM: Hỗ trợ “backed up images” nên dễ dàng khôi phục lại máy ảo hóa ban đầu (original hypervisor) hoặc máy ảo mới.

Synology Virtual Machine Manager (VMM): Images của máy ảo và máy chủ vật lý có thể được chạy trên Synology Virtual Machine Manager. Tính năng này áp dụng cho nhiều kịch bản ví dụ: phục vụ như một giải pháp thay thế cho khắc phục thảm họa, tạo môi trường để thử nghiệm nâng cấp hoặc khôi phục dữ liệu…

Và tại sao nên chọn NAS Synology từ Mstar Corp để backup dữ liệu ?

4. Có bao nhiêu ứng Backup dữ liệu trên NAS Synology?

4.1 Hyper backup

Tạo ra kế hoạch backup dữ liệu:

Giảm thời gian làm việc nhưng vẫn đạt được hiểu quả cao. Các kế hoạch backup của bạn chạy một cách tự động và lặp lại theo ý muốn của bạn.

Tạo ra nhiều phiên bản backup:

Tăng khả năng bảo vệ dữ liệu bằng cách backup dữ liệu tại nhiều thời điểm. Và tối ưu hóa lưu lượng dữ liệu. Dữ liệu sẽ được backup theo các vòng lặp hoặc đơn giản là bật Smart Recycle để xóa các phiên bản cũ không cần thiết một cách tự động.

⇒ Chi tiết: Backup dữ liệu với Hyper Backup

4.2 Active backup for Business

Bên cạnh việc backup ngay lập tức, bạn còn có thể hẹn lịch cho các tác vụ backup. Đồng thời, với Synology Active Backup for Busines bạn có thể phục hồi lại dữ liệu nhanh chóng, ngay khi sự cố xảy ra.

Đồng thời, ứng dụng miễn phí này còn có thể cho ra nhiều định dạng backup khác nhau như:

Multi-versioned: backup tập tin thành nhiều phiên bản tương ứng với nhiều thời điểm khác nhau.Mirroring: backup lại tập tin ở phiên bản mới nhất.Incremental: backup những thay đổi trên file và giữ được những file bị xoá

Với vô số tính năng đặc biệt kể trên, Synology Active Backup for Business rất đáng để bạn sử dụng. Đặc biệt là, phần mềm này là hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là sở hữu một thiết bị NAS Synology – đầu tư một lần, sử dụng mãi mãi.

Nếu bạn đang phân vân việc sử dụng dòng NAS nào phù hợp với nhu cầu lưu trữ và backup của mình, liên hệ ngay với Mstar Corp – Service Provider của Synology tại Việt Nam để được giải đáp mọi thắc của mình.

⇒Thông tin chi tiết: Synology Active Backup for Busines: Giải pháp sao lưu dữ liệu an toàn

4.3 Snapshot Replication

Snapshot Replication cung cấp giải pháp bảo vệ dữ liệu gần như tức thời cho doanh nghiệp. Ứng dụng đảm bảo dữ liệu được lưu trên NAS Synology được an toàn khi xảy ra sự cố.

Kể từ bản DSM 6.1, NAS Synology sử dụng định dạng file system mới Btrfs thay vì Ext4. Thừa hưởng tính năng này, Snapshot Replication cho phép khôi phục dữ liệu một cách linh hoạt. Ứng dụng sẽ tạo nhiều bản backup dữ liệu ở nhiều thời điểm. Tuy vậy, nó chỉ sử dụng tài nguyên hệ thống với tỉ lệ cực thấp so với các cơ chế truyền thống.

Về phiên bản

Snapshot Replication hỗ trợ tối đa 1024 bản snapshot đối với mỗi Shared Folder. Tần suất nhanh nhất cho phép là 5 phút/1 bản. Ngoài ra, đối với iSCSI LUN (thường phục vụ cho mục đích ảo hóa), ứng dụng sẽ tạo snapshot với tần suất 15 phút/1 bản.

Về khả năng khôi phục

Snapshot Replication

có khả năng khôi phục dữ liệu trên các hệ thống file phổ biến hiện nay như File Station, Windows Explorers,… Đồng thời, số lượng snapshot lớn cho phép bạn khôi phục dữ liệu linh hoạt trong thời gian lưu trữ.

Ở một bài viết khác chúng tôi cũng chia sẻ một phương thức backup cho dữ liệu của doanh nghiệp là Backup 3-2-1

5. Kết luận

Với việc có quá nhiều public cloud để lưu trữ và backup dữ liệu hiện nay thì việc lựa chọn sử dụng lâu dài là rất khó khăn. Nếu sử dụng public cloud miễn phí phổ biến thì khi sự cố xảy ra lại không biết tìm ai để cứu dữ liệu. Biết được khó khăn đó nên Mstar Corp cung cấp các giải pháp tích hợp all in one để lưu trữ, bảo vệ dữ liệu cho tất cả người dùng.

Và các bạn nên mua NAS Synology tại Mstar Corp vì

Là Service Provider của Synlogy tại Việt Nam, Mstar Corp có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên:

Sửa nguồn, thay nguồn cho NAS Synology

Thay chipset, IO, ROM mới

Dịch vụ cấu hình Web Server, Mail Server

Chuyển dữ liệu và phân quyền từ Windows Server đến NAS Synology

Cấu hình VPN

Và rất nhiều dịch vụ khác

Model Đề xuất

Các Giải Pháp Backup Dữ Liệu Hữu Hiệu

Đối với các doanh nghiệp, dữ liệu đồng nghĩa với tiền bạc và sự sống còn trong việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Còn đối với người dùng máy tính, dữ liệu cũng là một thứ vô cùng quý giá. Chính vì vậy, nhu cầu sao lưu (backup) dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng.

1. Backup bằng thiết bị lưu trữ lớn

Trước tiên hãy khảo sát nhu cầu của chính bạn về sao lưu dữ liệu, và hãy phân định rõ đó là dữ liệu “động” hoặc dữ liệu tĩnh (không cần thay đổi hoặc bổ sung). Dữ liệu động có thể là bộ sưu tập nhạc, tài liệu kinh doanh, trong khi dữ liệu tính có thể là ảnh lưu từ 5 năm trước đó chẳng hạn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính đến khả năng để dữ liệu đó ở một chỗ hay là lưu dữ liệu trên nhiều thiết bị backup khác nhau. Đồng thời cũng phải tính cả thói quen của bạn, đó là bạn có thường xuyên backup hay chỉ là thi thoảng mới backup.

Khi đã đánh giá nhu cầu và loại hình dữ liệu cần lưu, bạn cần tính đến chiến lược backup, đó chính là sự kết hợp giữa nhiều công nghệ để tạo nên một mô hình backup hiệu quả. Chiến lược đó phải thích hợp với nhiều thiết bị và loại hình dịch vụ, chẳng hạn như ổ USB, ổ cứng ngoài, lưu trữ gắn mạng (NAS) và sao lưu trực tuyến.

Rất nhiều thiết bị phần cứng hiện nay được trang bị sẵn tiện ích backup, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy những tiện ích backup phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và hướng tiếp cận của bạn. Bạn có muốn backup toàn bộ tệp tin, hay chỉ muốn có một nơi lưu trữ cực lớn như NAS hoặc ổ cứng 1TB để đẩy các file lưu vào đó?

Từ bước 2 đến bước 5 sau đây, chúng tôi sẽ đề cập tới những công nghệ tốt nhất giúp bạn có thể backup hiệu quả dữ liệu trong mọi tình huống và theo mọi nhu cầu.

Có rất nhiều phần mềm backup, trong đó có cả phần mềm backup truyền thống chẳng hạn như NovaStor NovaBackup Professional, EMC Retrospect Backup, và NTI Backup 5 Advanced để backup các loại tệp tin trên ổ cứng và backup các loại file theo yêu cầu của bạn. Những phần mềm này sẽ tạo ra một hệ thống sao lưu có tổ chức để bạn có thể biết đích xác mình đã backup cái gì và tìm những tài liệu đã backup ở đâu.

Đôi khi bạn muốn quyết định cần backup cái gì, backup ở đâu và toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện một cách nhẹ nhàng, không tốn nhiều công sức, khác với các giải pháp phức tạp được liệt kê trong phần 1 và 2. Có rất nhiều thiết bị có thể giúp bạn được điều này, biến quá trình backup trở thành cực kỳ đơn giản. Chỉ cần kết nối thiết bị Portable Backup Storage Appliance 320GB (180USD) vào máy tính của bạn là nó sẽ tự động backup các tệp tin, bao gồm nhạc, phim, ảnh và e-mail. Portable Backup Storage Appliance (PBSA) kết nối qua cổng USB máy tính và có nhiều dung lượng cho bạn lựa chọn, từ 120GB tới 250GB và thậm chí là 500GB.

Phần mềm backup của PBSA sẽ được kích hoạt ngay sau khi bạn cắm thiết bị này vào máy tính. Phần mềm hỗ trợ tới 350 loại tệp tin khác nhau, vì vậy bạn không lo là thiết bị sẽ không tương thích với một loại file nào đó. PBSA có thể bảo vệ tới 20 PC khác nhau, thực hiện cơ chế backup toàn diện. Thiết bị sẽ backup toàn bộ file trong lần đầu tiên, còn những lần sau chỉ là bổ sung sự thay đổi (file thay đổi hoặc file được bổ sung). Quá trình hồi phục cũng rất đơn giản với PBSA. Bạn chỉ cần nhấn nút Restore là PBSA sẽ trả lại dữ liệu về vị trí ban đầu của chúng.

Nếu sao lưu bằng ổ USB thì những dung lượng kiểu như 4GB sẽ không thể đủ, mà thay vào đó là 16GB, 32GB hoặc lớn hơn. Sử dụng USB để backup có rất nhiều tiện lợi. Trước hết là có thể backup những tài liệu quan trọng hoặc các tệp tin multimedia trên ổ cứng chỉ bằng ngón tay của bạn, có thể dễ dàng để trong túi áo hoặc treo vào móc khóa. Rất nhiều ổ USB có phần mềm mã hóa bằng mật khẩu, chính vì thế bạn không lo là dữ liệu của mình sẽ vô tình bị đánh cắp. Thiết bị SanDisk Cruzer Titanium Plus thậm chí còn tiến một bước xa hơn khi cho phép bạn có thể đồng bộ hóa USB với dịch vụ lưu trữ file trực tuyến.

Có thể nói SanDisk luôn đi đầu trong lĩnh vực backup bằng USB. Ổ UltraBackup USB Flash Drive của hãng này (dự kiến có mặt vào tháng 4/2009) sẽ có dung lượng từ 8-64GB (40-200USD) được quảng bá là giải pháp backup toàn diện. Phần mềm tích hợp trong USB sẽ không cần cài đặt. Bạn chỉ cần chỉ định loại file nào cần backup, và trình backup sẽ tự động thực hiện tất cả các công việc còn lại cho bạn.

5. Backup dữ liệu trực tuyến

Một trong những giải pháp backup hữu hiệu là Webroot Secure Backup, có thể bảo vệ dữ liệu an toàn ngay cả trong trường hợp thảm họa tự nhiên như hỏa hoạn, ngập lụt, động đất… Tuy nhiên, những dịch vụ lưu trữ trực tuyến kiểu này thường có dung lượng thấp, nên nếu muốn lưu trữ dữ liệu lên tới hàng chục GB hoặc TB thì tốt nhất là bạn chọn loại ổ NAS hoặc ổ cứng cục bộ.

Có rất nhiều site cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến miến phí như chúng tôi và chúng tôi (miễn phí 2GB). Dịch vụ này cho phép backup các tài liệu Word và Excel cơ bản, PDF, PowerPoint hoặc các tệp tin multimedia.

Chủ Đề: Các Giải Pháp Backup Dữ Liệu Hữu Hiệu

Đối với các doanh nghiệp, dữ liệu đồng nghĩa với tiền bạc và sự sống còn trong việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Còn đối với người dùng máy tính, dữ liệu cũng là một thứ vô cùng quý giá. Chính vì vậy, nhu cầu sao lưu (backup) dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng. 1. Backup bằng thiết bị lưu trữ lớn

Trước tiên hãy khảo sát nhu cầu của chính bạn về sao lưu dữ liệu, và hãy phân định rõ đó là dữ liệu “động” hoặc dữ liệu tĩnh (không cần thay đổi hoặc bổ sung). Dữ liệu động có thể là bộ sưu tập nhạc, tài liệu kinh doanh, trong khi dữ liệu tính có thể là ảnh lưu từ 5 năm trước đó chẳng hạn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính đến khả năng để dữ liệu đó ở một chỗ hay là lưu dữ liệu trên nhiều thiết bị backup khác nhau. Đồng thời cũng phải tính cả thói quen của bạn, đó là bạn có thường xuyên backup hay chỉ là thi thoảng mới backup.

Khi đã đánh giá nhu cầu và loại hình dữ liệu cần lưu, bạn cần tính đến chiến lược backup, đó chính là sự kết hợp giữa nhiều công nghệ để tạo nên một mô hình backup hiệu quả. Chiến lược đó phải thích hợp với nhiều thiết bị và loại hình dịch vụ, chẳng hạn như ổ USB, ổ cứng ngoài, lưu trữ gắn mạng (NAS) và sao lưu trực tuyến.

Rất nhiều thiết bị phần cứng hiện nay được trang bị sẵn tiện ích backup, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy những tiện ích backup phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và hướng tiếp cận của bạn. Bạn có muốn backup toàn bộ tệp tin, hay chỉ muốn có một nơi lưu trữ cực lớn như NAS hoặc ổ cứng 1TB để đẩy các file lưu vào đó?

Từ bước 2 đến bước 5 sau đây, chúng tôi sẽ đề cập tới những công nghệ tốt nhất giúp bạn có thể backup hiệu quả dữ liệu trong mọi tình huống và theo mọi nhu cầu.

2. Tổ chức tệp tin

Có rất nhiều phần mềm backup, trong đó có cả phần mềm backup truyền thống chẳng hạn như NovaStor NovaBackup Professional, EMC Retrospect Backup, và NTI Backup 5 Advanced để backup các loại tệp tin trên ổ cứng và backup các loại file theo yêu cầu của bạn. Những phần mềm này sẽ tạo ra một hệ thống sao lưu có tổ chức để bạn có thể biết đích xác mình đã backup cái gì và tìm những tài liệu đã backup ở đâu.

3. Backup tiện nghi

Đôi khi bạn muốn quyết định cần backup cái gì, backup ở đâu và toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện một cách nhẹ nhàng, không tốn nhiều công sức, khác với các giải pháp phức tạp được liệt kê trong phần 1 và 2. Có rất nhiều thiết bị có thể giúp bạn được điều này, biến quá trình backup trở thành cực kỳ đơn giản. Chỉ cần kết nối thiết bị Portable Backup Storage Appliance 320GB (180USD) vào máy tính của bạn là nó sẽ tự động backup các tệp tin, bao gồm nhạc, phim, ảnh và e-mail. Portable Backup Storage Appliance (PBSA) kết nối qua cổng USB máy tính và có nhiều dung lượng cho bạn lựa chọn, từ 120GB tới 250GB và thậm chí là 500GB.

Phần mềm backup của PBSA sẽ được kích hoạt ngay sau khi bạn cắm thiết bị này vào máy tính. Phần mềm hỗ trợ tới 350 loại tệp tin khác nhau, vì vậy bạn không lo là thiết bị sẽ không tương thích với một loại file nào đó. PBSA có thể bảo vệ tới 20 PC khác nhau, thực hiện cơ chế backup toàn diện. Thiết bị sẽ backup toàn bộ file trong lần đầu tiên, còn những lần sau chỉ là bổ sung sự thay đổi (file thay đổi hoặc file được bổ sung). Quá trình hồi phục cũng rất đơn giản với PBSA. Bạn chỉ cần nhấn nút Restore là PBSA sẽ trả lại dữ liệu về vị trí ban đầu của chúng.

4. Sử dụng ổ USB

Nếu sao lưu bằng ổ USB thì những dung lượng kiểu như 4GB sẽ không thể đủ, mà thay vào đó là 16GB, 32GB hoặc lớn hơn. Sử dụng USB để backup có rất nhiều tiện lợi. Trước hết là có thể backup những tài liệu quan trọng hoặc các tệp tin multimedia trên ổ cứng chỉ bằng ngón tay của bạn, có thể dễ dàng để trong túi áo hoặc treo vào móc khóa. Rất nhiều ổ USB có phần mềm mã hóa bằng mật khẩu, chính vì thế bạn không lo là dữ liệu của mình sẽ vô tình bị đánh cắp. Thiết bị SanDisk Cruzer Titanium Plus thậm chí còn tiến một bước xa hơn khi cho phép bạn có thể đồng bộ hóa USB với dịch vụ lưu trữ file trực tuyến.

Có thể nói SanDisk luôn đi đầu trong lĩnh vực backup bằng USB. Ổ UltraBackup USB Flash Drive của hãng này (dự kiến có mặt vào tháng 4/2009) sẽ có dung lượng từ 8-64GB (40-200USD) được quảng bá là giải pháp backup toàn diện. Phần mềm tích hợp trong USB sẽ không cần cài đặt. Bạn chỉ cần chỉ định loại file nào cần backup, và trình backup sẽ tự động thực hiện tất cả các công việc còn lại cho bạn.

5. Backup dữ liệu trực tuyến

Một trong những giải pháp backup hữu hiệu là Webroot Secure Backup, có thể bảo vệ dữ liệu an toàn ngay cả trong trường hợp thảm họa tự nhiên như hỏa hoạn, ngập lụt, động đất… Tuy nhiên, những dịch vụ lưu trữ trực tuyến kiểu này thường có dung lượng thấp, nên nếu muốn lưu trữ dữ liệu lên tới hàng chục GB hoặc TB thì tốt nhất là bạn chọn loại ổ NAS hoặc ổ cứng cục bộ.

Có rất nhiều site cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến miến phí như chúng tôi và chúng tôi (miễn phí 2GB). Dịch vụ này cho phép backup các tài liệu Word và Excel cơ bản, PDF, PowerPoint hoặc các tệp tin multimedia.

5 Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Camera Quan Sát * Huế Camera

Hiện nay có rất nhiều giải pháp lưu trữ cho camera quan sát. Tuy nhiên để tìm được một hệ thống lưu trữ hình ảnh chất lượng tốt, hoạt động ổn định, độ bền cao và đặc biệt là giá cả hợp lý là việc tương đối khó khăn vì việc lưu trữ hình ảnh thường rất tốn kém.

Hàng năm google phải chi hàng tỷ đô mỗi năm để đầu tư phần cứng lưu trữ các video của người dùng trên mạng mà chúng ta hay xem trên trang chúng tôi Điều này cho chúng ta thấy phần cứng lưu trữ đắt đỏ như thế nào.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và lắp đặt server cho hệ thống camera mình xin chia sẻ một số cách quản lý camera hữu hiệu nhất. Để lưu được dài ngày chúng ta phải chọn mua các thiết bị sau:

Chọn máy chủ để xử lý hình ảnh video, gộp tất cả dữ liệu và xử lý ghi hình…

Tính toán và mua dung lượng lưu trữ cần dùng ( 2 tháng, 3,4,5,6 tháng,.. 1 năm).

Chọn công ty cài đặt và bảo trì.

I. Giới thiệu qua một số máy chủ lưu trữ cho camera quan sát

1. Lưu trữ dữ liệu qua máy chủ chuyên dụng (Lưu trữ đám mây):

Tức là các dữ liệu của chúng ta sẽ được chuyển hướng và lưu tại một máy chủ chuyên dụng. Chúng ta có thể thuê máy chủ này của Amazon S3, Google Cloud Platform, Microsoft Azure, Cloud Camera Viettel, Cloud Storage FPT … rất uy tín.

Ưu điểm: Chuyên nghiệp, lưu trữ dữ liệu được từ nhiều nơi, dữ liệu được đảm bảo bảo mật, tương thích với nhiều loại camera, phần cứng sử dụng cực tốt, hoạt động 24/24, lưu được nhiều.

Nhược điểm: Giá thành cao nếu sử dụng lâu dài, kết nối và quản lý chậm, khó xem hình ảnh quản lý tập trung trực tiếp được.

Chi phí đầu tư: thanh toán theo tháng.

2. Lưu trữ dữ liệu bằng máy chủ chúng ta tự mua:

Thay vì theo cách thứ nhất chúng ta thuê máy chủ lưu trữ thì chúng ta sẽ mua một thiết bị máy chủ và đặt tại trung tâm mà chúng ta muốn ghi hình, quan sát. Sau khi mua máy chủ chúng ta mua thêm một phần mềm để quản lý các camera hiện có để quản lý camera.

Ưu điểm: Có thể cắm ra màn để xem, tốc độ nhanh, bảo mật, có thể quản lý camera đa điểm, lưu được nhiều, tương thích với 85% loại camera.

Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao, yêu cầu có kiến thức về máy chủ/ sever, tốn điện, Thời gian online khoảng 95% do sever sử dụng Windows phải bảo trì qua thời gian sử dụng.

Chi phí đầu tư: Máy chủ ~ 50tr (hỗ trợ 8 ổ, 50+ camera), máy chủ ~ 140tr (hỗ trợ 16 ổ, 150+ camera). Ổ lưu 10tr/ ổ 10TB, phần mềm bản quyền ~35 triệu/sever, tủ jack + phụ kiện ~5tr.

* Giá có tính chất tham khảo

3. Lưu trữ bằng NVR chuyên dụng cho camera (Khuyên dùng)

Đây là giải pháp mà chúng tôi đang triển khai nhiều nhất cho khách hàng trong thời điểm hiện tại. Với mức giá tương đối dễ chịu, chuyên để lưu trữ các video, hỗ trợ chuẩn nén h265+ mới nhất giúp tiếp kiệm băng thông và dung lượng lưu trữ, sẽ là sự lựa chọn của các khách hàng có yêu cầu không quá cao. Với phần mềm chuyên dụng có trên tất cả các hệ điều hành như: Windows, Mac, iOS, Android, Windows Phone, Linux chắc chắc sẽ là phương án các bạn nên đầu tư.

Ưu điểm: dùng hệ điều hành cứng nên không sợ virus, hỗ trợ công nghệ H265+ giúp tiết kiệm 50% dung lượng lưu trữ, ổn định, tiết kiệm điện, tốc độ nhanh, bảo mật, tương thích 100% loại camera hiện tại .

Nhược điểm: chi phí đầu tư cao.

Chi phí đầu tư: Phụ thuộc vào số lượng camera. 32 camera hỗ trợ 8 ổ cứng ~ 46tr, 32 camera hỗ trợ 16 ổ cứng ~ 64tr, 64 camera hỗ trợ 8 ổ cứng ~ 65tr, 64 camera hỗ trợ 16 ổ cứng 104tr, 128 camera hỗ trợ 16 ổ cứng ~ 140tr.

* Giá có tính chất tham khảo

4. Lưu trữ bằng các NAS Chuyên dụng

Giải pháp này sẽ cho phép kết nối từ camera của các bạn đến trực tiếp các NAS này thông qua giao thức onvif. Nghĩa là camera chỉ sử dụng được với camera IP. Hệ thống sử dụng nhiều camera sẽ phải sử dụng nhiều NAS rất phức tạp trong việc cấu hình và sử dụng.

Ưu điểm: Dễ dàng mở rộng mô hình, dễ dàng nâng cấp.

Nhược điểm: Không tương thích hệ các hệ thống camera Analog đời cũ, giá thành cao, phải mua bản quyền phần mềm theo tháng, phụ thuộc nhiều vào mạng internet.

II. Lựa chọn ổ cứng lưu trữ cho máy chủ

Như chúng ta biết thì hệ thống lưu trữ camera quan sát sẽ hoạt động liên tục 24/7/365 ngày. Các ổ cứng này ghi và xóa dữ liệu liên tục suốt ngày đêm không ngững nghỉ. Chỉ khi nào chúng ta xem lại mới sử dụng chức năng đọc của ổ cứng. Nếu chúng ta không biết chọn ổ cứng sẽ gậy lãng phí nếu dùng ổ tốt quá ngược lại sẽ mất dữ liệu nếu chọn ổ không phải chuyên dụng.

Vậy ta nên chọn ổ ghi loại nào?

– Ổ lưu chuyên ghi và xóa dữ liệu trong thời gian dài.

– Ổ lưu sử dụng vòng quay 5400. Không nên chọn vòng quay 7200 vì camera không cần đọc, ghi dữ liệu nhanh mà cần ổn định. Sử dụng ổ đĩa có vòng quay 7200 sẽ gây nóng case và làm cho các thiết bị gần đó giảm tuổi thọ đi đáng kể.

– Ổ lưu có thời gian bảo hành dài một chút.

– Nên sử dụng ổ lưu của các hãng lớn như: Western, Seagate,… để tăng độ bền.

– Chọn ổ cứng có dung lượng vừa phải.

Một vài loại ổ mình sử dụng cho hệ thống ghi hình chuyên dụng: Ổ cứng WD Purple 6TB WD60PURZ, Ổ cứng WD Purple 4TB WD40PURZ

Các bạn có thể sử dụng phần mềm để tính toán dung lượng lưu trữ cần sử dụng cho hệ thống camera của mình.

Ví dụ mình đang tính toán

Số camera 40

Chuẩn nén hình ảnh: H264

Độ phân giải HD 720p (1280×720) @1mp

Tốc độ khung hình 25 hình/ giây

Chất lượng: khá

Bitrate: 2048 kbps

Thời gian muốn lưu lại: 1 tháng

Số giờ ghi hình mỗi ngày: 24

III. Cài đặt và bảo trì.

– Những nơi chi nhánh cần ghi hình yêu cầu phải có mạng cáp quang của 3 mạng sau: Viettel, VNPT, FPT (Mạng 3g, 4G không sử dụng được)

Yêu cầu:

– Đường truyền ở trung tâm nên sử dụng gói FPT SOC với băng thông là 1Gbps

Dùng máy chủ lưu trữ dữ liệu này đôi khi gặp trục trặc về mạng sẽ không ghi được hình ảnh, vì vậy khách hàng cần sử dụng dịch vụ của các công ty cung cấp dịch vụ tin tưởng một chút sẽ yên tâm sử dụng lâu dài.

Mỗi công ty khác nhau sẽ cần một giải pháp khác nhau để triển khai vì vậy các bạn cứ mạng dạn yêu cầu nhà cung cấp đến tận nơi khảo sát và báo giá thiết bị. Không đơn vị nào dám thu tiền từ lúc khảo sát cả, sau khảo sát chúng ta sẽ chọn một trong các công ty ưng ý nhất để sử dụng dịch vụ

– Giải pháp lắp đặt camera giám sát dành cho trường học, mầm non

– Giải pháp lắp đặt camera giám sát cho ngân hàng

– Giải pháp lắp đặt camera giám sát cho tòa nhà

– Giải pháp lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng

– Giải pháp lắp đặt camera giám sát cho cửa hàng, siêu thị

Yêu cầu tư vấn khảo sát lắp đặt Hệ thống camera thang máy xin Liên hệ Hotline : 0961 554 545

Thiết bị mạng – Camera quan sát – Hội nghị truyền hình – Phụ kiện camera – Thiết bị an ninh – Thiết bị văn phòng – Thiết bị viễn thông.

Công ty TNHH TMDV Bảo Phong Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 Website: chúng tôi – huecamera.com Email: info@huecamera.com Facebok: fb.com/congtybaophong