Top 17 # Xem Nhiều Nhất Công Ty Tnhh Giải Pháp Môi Trường Hana / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Công Ty Tnhh Giải Pháp Môi Trường Hana: Giải Cứu Nguồn Nước Bằng Công Nghệ Và Cái Tâm Một Thương Hiệu Môi Trường / 2023

Những năm gần đây, mặc dù phát triển mạnh nhưng ngành Xử lý môi trường vẫn còn khá mới mẻ đối với truyền thông nói chung. Sở hữu công nghệ đặc thù, các tiêu chuẩn chất lượng riêng cùng định hướng phát triển bài bản, HANA đang bộc lộ các phẩm chất của một thương hiệu Giải pháp môi trường năng động và có chiều sâu.

Điểm sáng trong định hướng phát triển

Có thể nói, tiềm năng của ngành Xử lý môi trường ở Việt Nam hiện nay rộng mở cả phạm vi hoạt động lẫn phân khúc khách hàng. Tuy nhiên, để đánh giá hoạt động của ngành có rất nhiều tiêu chí như: Nhu cầu khách hàng, tính khả thi, chất lượng công nghệ,… và quan trọng nhất là lợi nhuận.

Việc cân bằng các yếu tố trên để định hướng kinh doanh phù hợp là một bài toán không dễ dàng đối với nhiều doanh nghiệp mới bước chân vào thị trường.

Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA là đơn vị trẻ hoạt động từ 2015. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty là Xử lý nước thải, nước cấp sinh hoạt, nước nhiễm mặn … So với mảng xử lý nước sinh hoạt, nước nhiễm mặn, thì xử lý nước thải do tính chất nguồn nước đầu vào thay đổi tuỳ loại hình hoạt động của từng nhà máy, nên phức tạp hơn về quy trình cũng như công nghệ.

Tuy nhiên, giám đốc công ty HANA, thạc sỹ Phạm Ngọc Tĩnh cho biết: “Không khó để đưa ra giải pháp, cũng như công nghệ xử lý nước thải đạt các tiêu chuẩn của nhà nước. Cái khó là thuyết phục khách hàng bỏ đi tư tưởng xây dựng Hệ thống xử lý nước thải chỉ để đối phó”. Thạc sỹ Phạm Ngọc Tĩnh: Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Môi trường HANA.

Tốt nghiệp từ Đại học Công nghiệp chúng tôi rồi học cao học tại Viện Môi Trường & Tài Nguyên TPHCM, anh Tĩnh có một quá trình tích lũy dày dạn kinh nghiệm lẫn hiểu biết về ngành của mình. Phân tích riêng yếu tố công nghệ, người đứng đầu công ty HANA cho thấy sự khác nhau giữ xử lý nước thải và xử lý nước nhiễm mặn: “Có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải nhưng chỉ có duy nhất một phương pháp xử lý nước mặn được dùng trong thực tế đó là dùng màng lọc RO. Đến nay, công nghệ này trên thế giới gần như đã phát triển đến mức tối ưu!”.

Đây được xem là cứu cánh cho người dân ở các vùng ngập mặn đang phải mua nước ngọt sinh hoạt, tưới tiêu với chi phí đắt đỏ từ 150.000 – 200.000 VNĐ/ 1m3 nước ngọt. “Đến giờ mình vẫn còn xúc động khi có cô/chú gọi đến cầu cứu “Người thì chịu đựng được chứ cây thì sắp chết rồi. Có cách nào giúp tôi không chú ơi!”” – anh Tĩnh hồi tưởng lại.

Là dân công nghệ bước sang lĩnh vực kinh doanh, không tránh khỏi những xung đột nhất định giữa mục tiêu chuyên môn với hoạt động công ty. Lúc này, anh Tĩnh đăng ký học lớp đào tạo kinh doanh chuyên sâu, kêu gọi tham gia và chia sẻ vai trò quản lý cho đội ngũ công sự.

Thương hiệu HANA đánh dấu bước dịch chuyển mới hiệu quả hơn. “Dù nền tảng chính của là công nghệ nhưng quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người và quản trị doanh nghiệp. Một thương hiệu môi trường không thể quá thiên lệch về chuyên môn hoặc lợi nhuận!” – anh Tĩnh tổng kết lại.

Niềm vui và cái tình đối với bà con vùng nhiễm mặn

Từ mảng xử lý nước thải, HANA chuyển qua mảng xử lý nước nhiễm mặn khoảng 2 năm gần đây. Đối tượng khách hàng là các hộ cư dân, nông dân thiếu nước tưới tiêu, sinh hoạt trong mùa khô – cũng là mùa xâm nhập mặn. Hiện tại, công ty đang phát triển thị trường Tiền Giang và Bến Tre, là hai tỉnh có độ nhiễm mặn cao nhất mấy tháng nay. Anh Tĩnh cho biết: “Ngoài việc cung cấp sản phẩm, mục tiêu quan trọng nhất là duy trì tốt dịch vụ chăm sóc sau bán hàng. Đó là cách chúng tôi xây dựng thương hiệu và chinh phục lòng tin của bà con!”.

Trong giới chuyên môn, xử lý nước nhiễm mặn được xem là ngành “không khó để theo nhưng cũng chẳng dễ phát triển”. Nói dễ là vì nhu cầu thị trường luôn cao, công nghệ gần như chỉ có một. Tuy nhiên, biên độ lợi nhuận thấp cộng với khó tìm được ngách thị trường riêng nên ít doanh nghiệp muốn tham gia. Người đứng đầu công ty HANA khẳng định: “Đừng nghĩ rằng lợi nhuận là tất cả, đưa đến được cho bà con một sản phẩm mà mình đặt cả kỹ thuật và cái tâm vì cộng đồng mang đến cho những giá trị lớn lao khác và chúng tôi hạnh phúc với điều đó!”.

Thật vậy, động lực thúc đẩy doanh nghiệp cống hiến đơn giản chỉ là giá trị của họ được đón nhận và trân trọng. Anh Tĩnh kể lại “Mình cảm nhận được lòng tin tưởng, sự kỳ vọng trong ánh mắt bà con dành cho mình khi đi giới thiệu sản phẩm. Đó là nguồn khích lệ to lớn cho mình giữa nhiều khó khăn!”. Công nghệ này có thể không to tát gì nhưng mang lại cả sự sống “Giọt nước như giọt vàng” đến với người dân giữa mùa khô hạn ngập mặn. Đó mới thực sự là sứ mệnh cao quý của những con người làm công tác môi trường.

“Sự thoải mái, dễ chịu của bà con nông dân nơi đây khiến công việc của mình lúc nào cũng tràn đầy năng lượng!” là điểm nhấn trong câu chuyện của giám đốc công ty HANA. Đối với người làm công nghệ, tính thật thà chất phác của người dân vùng quê là một lợi thế vốn quý để những kỹ sư công nghệ động viên nhau làm thật tốt công việc của mình. Bởi vậy, cái tên HANA được lan tỏa những người dân miền quê với nhau bằng sự ngợi khen rất mộc mạc, đậm đà: “Chỗ này làm cho tui rồi, được lắm nha!”.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề khiến anh Tĩnh trăn trở. Trước hết là hạn chế ít hiểu biết về công nghệ của bà con nông dân. Sâu xa hơn vẫn là tâm lý chuộng rẻ, chỉ nhìn vào giá thành mà không nghĩ đến chất lượng. Rủi ro phát sinh chi phí đầu tư, chất lượng không đạt và không có chính sách bảo hành – chăm sóc cụ thể sẽ là gánh nặng lâu dài cho khách hàng. Tối ưu giá thành hệ thống hiện là bài toán lớn chờ anh cùng đội ngũ cộng sự giải quyết.

Hướng đến một dự án vì lợi ích chung trong tương lai

Đến nay, tính luôn cả hoạt động kinh doanh thì anh Phạm Ngọc Tĩnh đã có 16 năm làm trong lĩnh vực môi trường. Quá trình đó đúc kết cho anh quan điểm, thái độ và cách nhìn nhận sâu sắc những gì mình làm. Đứng ở vị trí cố vấn cho doanh nghiệp hay giải quyết vấn đề cho nông dân, tinh thần của HANA đều hướng đến lợi ích lâu dài và khả thi. Anh Tĩnh phân tích: “Mọi ngành nghề đều có mối liên hệ đối với môi trường. Nếu mọi người không có ý thức trách nhiệm chung thì đóng góp của chúng tôi cũng trở nên vô nghĩa!”.

Về ngắn hạn, hệ thống lọc nước nhiễm mặn giải quyết nhu cầu nước sinh hoạt tạm thời. Nhìn xa hơn, công nghệ này có ý nghĩa tích cực đối với thổ nhưỡng. Nó sẽ góp phần hạn chế việc khoan giếng hút nước, gây sụt lún và tăng độ nhiễm mặn làm hư hại đất. Chi phí đầu tư máy một lần để sử dụng nhiều năm không đáng là bao so với hậu quả của khoan giếng. “Thực sự mình muốn tuyên truyền tác hại của khai thác nước ngầm vì lợi ích lâu dài của bà con hơn là vì công việc kinh doanh của mình!” – anh Tĩnh bày tỏ.

Chia sẻ nhiều hơn về hệ thống lọc nước nhiễm mặn của công ty, anh Tĩnh cho biết dù công nghệ tốt đến đâu vẫn sẽ có điểm dừng. Nhu cầu sử dụng hệ thống lọc nước nhiễm mặn cũng có thời điểm chạm mức bão hòa trên thị trường. Những doanh nghiệp công nghệ như HANA sẽ bắt đầu một thời kỳ phát triển mới. Anh Tĩnh nói: “Đến lúc đó, Hana sẽ thay đổi chiến lược hoạt động, tiếp tục phát triển một sản phẩm mới như hệ thống lọc nước trên tàu đi biển chẳng hạn!”.

Sau mỗi công trình lọc mặn được hoàn thành, bên cạnh niềm vui vì thương hiệu của mình được tin tưởng lựa chọn là không ít nỗi tâm tư. Với giá thành từ 30 – 40 triệu trở lên, rất khó cho người dân vùng quê tiếp cận với công nghệ này. Điều đó ấp ủ cho anh Tĩnh ý định mở xưởng lắp ráp hệ thống lọc nước nhiễm mặn số lượng lớn bằng nguồn linh kiện chất lượng cao. “Mình là sẽ tối ưu giá thành hệ thống xuống còn một nửa so với hiện giờ. Lúc đó khả năng 2 – 3 nhà cùng nhau góp vốn đầu tư dùng chung là rất khả thi!” – anh Tĩnh tâm sự.

Chọn thị trường ít lợi nhuận mà nghiêng về lợi ích lâu dài là định hướng táo bạo đối với một thương hiệu trẻ như HANA. Bằng những đóng góp tâm huyết của mình, anh anh Phạm Ngọc Tĩnh đã cho thấy cái tâm và tầm của một doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở kinh doanh mà còn biết hướng về cộng đồng. Những thành tựu có được hôm nay chắc chắn sẽ là nguồn lực để anh cùng công ty tiếp tục sứ mệnh mang công nghệ giúp ích cho đời.

Trung Lân

Theo báo Thế giới khởi nghiệp

Công ty TNHH Giải pháp Môi trường Hana: Giải cứu nguồn nước bằng công nghệ và cái tâm một thương hiệu môi trường

Công Ty Tnhh Giải Pháp Môi Trường Vietnam Japan / 2023

Công Ty Tnhh Giải Pháp Môi Trường Vietnam Japan

Công Ty Tnhh Giải Pháp Môi Trường Vietnam Japan có địa chỉ trụ sở 22/11 đường Huỳnh Đình Hai, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh mã số doanh nghiệp 0311577431 – Tên Công Ty viết bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG VIETNAM JAPAN – Mã số doanh nghiệp 0311577431 – Địa chỉ : 22/11 đường Huỳnh Đình Hai, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh – Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng anh (Viết tắt):VIETNAM JANPAN ENVIRONMENTAL SOLUTION COMPANY LIMITED – Cơ quan thuế quản lý: Chi cục Thuế Quận Bình Thạnh – Tình trạng hoạt động : NNT đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT) – Người đại diện theo pháp luật: Đinh Thị Tuyết Nhung – Loại hình doanh nghiệp: Trách nhiệm hữu hạn – Ngày bắt đầu thành lập:2012-02-27 – Ngành nghề kinh doanh chính : Sửa chữa máy móc, thiết bị

Sửa chữa máy móc, thiết bị

Sửa chữa thiết bị điện

Lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp

Lắp đặt hệ thống điện

Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí

Lắp đặt hệ thống xây dựng khác

Bán buôn đồ uống

Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông

Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác

Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng

Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu

Vận tải bằng xe buýt

Vận tải hành khách đường bộ trong nội thành, ngoại thành (trừ vận tải bằng xe buýt);

Vận tải hành khách đường bộ khác

Vận tải hành khách ven biển và viễn dương

Dịch vụ lưu trú ngắn ngày

Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động

Hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính chưa được phân vào đâu

Hoạt động tư vấn quản lý

Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác chưa được phân vào đâu

Đại lý du lịch

Điều hành tua du lịch

Vệ sinh nhà cửa và các công trình khác

Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Công Ty Tnhh Giải Pháp Môi Trường Việt Nam / 2023

Cung cấp các giải pháp công nghệ xử lý môi trường tối ưu phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh, sản xuất nhằm đảm bảo hiệu quả xử lý và tiết kiệm chi phí đầu tư tại những lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước cấp, xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý khí thải, xử lý rác thải.

Tư vấn công nghệ sản xuất sạch hơn.

Tư vấn kỹ thuật đối với công tác quản lý và xử lý rác thải công nghiệp, chất thải nguy hại.

Tư vấn quản lý môi trường

Lập báo cáo đầu tư dự án đối với các dự án hoạt động trong lĩnh vực môi trường như xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nước cấp, xây dựng các nhà máy xử lý chất thải.

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Xây dựng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14000.

Xây dựng và thực hiện chương trình giám sát chất lượng môi trường.

Tư vấn xây dựng chương trình quan trắc môi trường và tiến hành quan trắc môi trường cho các địa phương, khu công nghiệp và các nhà máy đã đi vào hoạt động.

Kiểm soát ô nhiễm, khảo sát hiện trạng môi trường.

Kiểm soát ô nhiễm, khảo sát môi trường

Đánh giá tác động môi trường (DTM), các giấy phép về môi trường

Chương trình giám sát môi trường (EMS)

Công nghệ sản xuất sạch hơn (CP)

Tư vấn lập thủ tục môi trường

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Lập bản cam kết bảo vệ môi trường.

Lập đề án bảo vệ môi trường.

Lập hồ sơ đăng ký chủ nguồn thải, chủ thu gom vận chuyển, chủ xử lý chất thải nguy hại.

Lập giấy phép nhập khẩu phế liệu.

Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ (không khí, nước, bụi, tiếng ồn, vi khí hậu, khí độc, độ rung…).

Lập báo cáo, đề án xin cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước.

Lập báo cáo, đề án xin cấp phép khai thác sử dụng nước ngầm – nước mặt.

Lập báo cáo đề án xin cấp phép khoan thăm dò nước dưới đất, báo cáo trữ lượng nước.

Tại sao nên chọn Công ty Ensol?

Ensol đảm bảo chất lượng trên từng sản phẩm

Kết quả phân tích được sự chứng nhận của VILAS – Chứng nhận quốc tế

Hồ sơ được hoàn thành nhanh chóng

Giá cả hợp lý

Ensol đồng hành cùng Quý Công ty tiếp đoàn kiểm tra và cùng Quý Công Ty giải quyết những vấn đề môi trường phát sinh.

Công Ty Tnhh Môi Trường Thăng Long / 2023

Công ty chúng tôi là đơn vị đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động về dịch vụ tư vấn môi trường, Công ty TNHH Môi trường và phát triển Thăng Long luôn tự hào là một đơn vị mang tới cho quý khách hàng và đối tác của công ty các giá trị tốt nhất. Công ty chúng tôi chuyên Tư vấn lập biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chấtcho các đơn vị trong và các tổ chức nước ngoài, các doanh nghiệp FDI đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Tư vấn lập biện pháp phòng ngừa sự cố hóa chất theo đúng quy định của pháp luật để các doanh nghiệp có thể nắm được nội dung và các quy trình thực hiện, quản lý.

5. Xây dựng biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất cần những hồ sơ gì?

– Bản vẽ các vị trí lưu trữ, bảo quản hóa chất, hiện tại và dự kiến (nếu có) trong mặt bằng dự án. (Cần phân biệt rõ các điểm ngầm, nổi, nửa ngầm)

– Thống kê Các loại bao bì, bồn, thùng chứa hóa chất nguy hiểm (Vật liệu chế tạo, và kích thước), các điều kiện bảo quản về nhiệt độ, áp suất…

– Danh sách nhân lực quản lý hóa chất, sơ đồ tổ chức

– Danh sách trang thiết bị, phương tiện sử dụng ứng phó sự cố hóa chất, số lượng, tình trạng thiết bị cho mỗi khu vực sử dụng

6. Hướng dẫn thực hiện theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP về biện pháp phòng ngừa hóa chất?

– Các dự án được quy định tại khoản 1 Điều 21 của NĐ 113/2017/NĐ-CP đã đi vào hoạt động trước khi ban hành Nghị định mà chưa có Biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất, chủ doanh nghiệp phải tiến hành xây dựng và ra Quyết định ban hành Biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất trong vòng 01 năm.

7. Tại sao nên được tư vấn biện pháp phòng ngừa hóa chất bởi Công ty Môi trường và Phát triển Thăng Long?

Công ty TNHH Môi trường và Phát triển Thăng Long

Website: http://thutucmoitruong.vn/ Email: thutucmoitruong@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/CongtyTuvanMoitruongThangLong