Top 20 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Wifi Direct / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Wifi Direct Là Gì? Cách Sử Dụng Wifi Direct / 2023

Wi-Fi Direct là công nghệ cho phép 2 thiết bị có thể dễ kết nối (hàng ngang) với nhau mà không cần trải qua nhiều bước cài đặt, không cần tới bộ định tuyến độc lập (Router).

Công dụng của Wi-Fi Direct là giúp 2 thiết bị (điện thoại, laptop, máy tính bảng,…) kết nối với nhau và truyền tải dữ liệu với tốc độ cao, dung lượng lớn (phim, nhạc, hình ảnh, file, các tập tin khác) mà không cần dây kết nối, nó tương tự như Bluetooth nhưng có tốc độ cao hơn rất nhiều.

Hiện nay công nghệ Wi-Fi Direct giữa các hãng sản xuất chưa đồng bộ với nhau, nên chỉ dùng trực tiếp cho những máy cùng hãng sản xuất. Nếu muốn sử dụng các máy điện thoại khác hãng thì bạn phải cài đặt thêm phần mềm nhưng hỗ trợ chưa thực sự tốt lắm.

Cài đặt Wi-fi direct

Để sử dụng đầu tiên bạn vào “Cài đặt – Wifi”

Sau đó bật wifi lên (bật để kích hoạt card wifi thôi chứ không cần kết nối với mạng WiFi). Khi bật lên thì card wifi sẽ hoạt động thì lúc này bạn bấm menu để chọn dòng ” Wi-Fi Direct “:

Tiếp tục tìm kiếm đến khi nào xuất hiện tên của máy kia thì bấm vào để 2 máy kết nối với nhau là xong.

Đến khi máy thông báo Coneccted như hình là đã kết nối thành công.

Phần kết nối đã hoàn thành. Để trao đổi (hình ảnh, nhạc, video,…) giữa các máy với nhau, đặc biệt là các máy khác hãng bằng công nghệ “Wi-Fi Direct” tốt hơn thì bạn cần vào cửa hàng CH Play tải thêm phần mềm “File Commander“.

Bạn có thể cài đặt phần mềm này cho cả hai máy, hoặc chỉ cần tải cho máy “gửi đi” dữ liệu là được. Sau khi cài đặt phần mềm xong , giờ là đến thao tác gửi, bạn chọn dữ liệu mình muốn gửi, ở đây mình chọn một tấm hình:

Mở tấm hình lên, bạn chọn tiếp biểu tượng “chia sẻ” phía trên màn hình rồi chọn vào dòng “” File Commander “.Máy sẽ yêu cầu bạn chạm vào tên của chiệc điện thoại “nhận” một lần nữa thì dữ liệu sẽ được gửi đi.

Vậy là xong, bạn chỉ cần chờ để việc trao đổi dữ liệu hoàn tất. Khá năng chuyển đổi của “Wi-Fi Direct” có thể đạt tốc độ nhanh hơn khoảng 3 lần so với Bluetooth thông thường trên thực tế.

Direct Routing Là Gì? Lợi Ích Của Direct Routing / 2023

Direct Routing là gì?

Direct Routing là một tính năng mới được Microsoft ra mắt vào tháng 6 năm 2018, cho phép khách hàng mang các dịch vụ viễn thông của riêng họ kết nối vào Microsoft Teams. Trước khi có Direct Routing, lựa chọn duy nhất cho các dịch vụ viễn thông với Microsoft Teams là các gói gọi điện của Microsoft.

Direct Routing rất quan trọng vì nó cung cấp giải pháp cho các tổ chức để tận dụng các mức cước viễn thông ưa thích và tận dụng nhiều lợi ích của hệ thống tổng đài kết hợp với Microsoft Teams

Vì sao lại cần Direct Routing?

Sau 6 tháng Teams ra mắt, Microsoft đã thông báo rằng Teams sẽ là nền tảng cloud voice của họ và thay thế Skype for Business. Kể từ đó, Microsoft đã phát triển một cách để nền tảng này được sử dụng như một hệ thống điện thoại doanh nghiệp hoàn chỉnh (PBX). Về cơ bản có hai cách để làm điều này:

1. Sử dụng Microsoft Phone System và Call Plans

Khởi tạo & duy trì bởi Microsoft Teams trên Cloud, gói này về cơ bản biến Teams thành một Tổng đài PBX tích hợp chặt chẽ với phần còn lại và được quản lý trên giao diện chức năng của Teams.

Nhược điểm của Microsoft Phone System và Calling Plans là chỉ có sẵn ở một vài vùng lãnh thổ tại thời điểm hiện tại và chuyển sang Microsoft Calling Plan có thể gặp một số vấn đề về pháp lý bị ràng buộc bởi các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại hiện có. Lý do tiếp theo, các gói cước và cuộc gọi hiện tại của bạn sẽ thấp hơn tới 70% so với việc mua gói cước gọi từ Microsoft.

2. Sử dụng Direct Routing

Direct Routing cho phép bạn kết nối Teams với các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại. Điều này có nghĩa là có thể tận dụng mức giá cuộc gọi rẻ hơn, linh hoạt hơn và hỗ trợ tốt hơn.

Chính vì vậy, Direct Routing được xem là giải pháp cực kỳ hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp vì nó mang lại cho họ sự linh hoạt thực sự khi kết hợp giữa nguồn lực Tổng đài và Microsoft Teams.

Direct Routing hoạt động như thế nào?

Direct Routing hoạt động bằng cách kết hợp hệ thống Microsoft Teams với SBC – Session Board Controller và SIP Trunk.

1. SBC – Session Board Controller

Session Business Controller (SBC) là một bộ thiết bị giải pháp được triển khai dựa trên SIP qua mạng Giao thức Internet (VoIP). Nó được sử dụng tại các đường biên giới giữa các mạng khác nhau để đảm bảo dữ liệu được truyền đúng hướng & cung cấp một lớp bảo mật cho SIP nhằm bảo vệ khỏi các cuộc tấn công bên ngoài.

Theo truyền thống, các SBC được đặt trên máy chủ nội bộ, nhưng ngày nay được lưu trữ trên nền tảng Cloud tạo sự linh hoạt và độ tin cậy tốt hơn cùng với chi phí vận hành thấp hơn, phù hợp đa dạng loại hình Doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.

An toàn: Bảo vệ tổng đài IP (HostedPBX) và UC server khỏi tấn công từ chối dịch vụ (denial of service/distributed denial of service (DoS/DDoS)), SBC đồng thời có cơ chế bảo vệ tự động.

Tối ưu hóa khả năng kết nối: Kết nối liên đài (HostedPBX / UC), thậm chí theo 2 giao thức khác nhau; giải quyết triệt để các vấn đề của NAT, kết nối từ xa sau NAT

Đảm bảo chất lượng dịch vụ (SLA): đảm bảo kiểm soát tình trạng quá tải, phục hồi sự cố, khả năng tồn tại, chất lượng dịch vụ và trải nghiệm (QoE), độ khả dụng, …

Tuân thủ quy định: theo yêu cầu thực tế và luật ví dụ như giám sát, ghi âm…

2. SIP Trunking

SIP Trunks là dịch vụ đường dây trung kế chạy giao thức SIP(Session Initiation Protocol, SIP) được cung cấp trên phạm vi tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, cho các đối tượng là khách hàng doanh nghiệp có trang bị tổng đài IP PBX .

Direct Routing có lợi ích gì?

1. Chi phí hợp lý

Chi phí gọi của Microsoft Teams được tích hợp sẵn không hề rẻ & chỉ có hỗ trợ ở một vài quốc gia. Chính vì vậy, Direct Routing là giải pháp đấu nối giữa Tổng đài HostedPBX và Microsoft Teams giúp doanh nghiệp có thể tận dụng mức giá cuộc gọi rẻ hơn, linh hoạt hơn.

2. Hợp nhất nền tảng gọi điện

Tận dụng nền tảng gọi điện hợp nhất, được tích hợp vào Microsoft Teams, kết hợp tất cả các thông tin liên lạc nội bộ và bên ngoài của họ thành một hệ thống chặt chẽ.

3. Chuyển giao cuộc gọi dễ dàng trong Microsoft Teams

Khi Microsoft Teams được tích hợp với một tổng đài hiện có thông qua SBC và SIP Trunking, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi linh động ở Microsoft Teams trong khi những người khác sử dụng Tổng đài hiện tại. Cuối cùng, tất cả người dùng có thể dễ dàng chuyển sang cuộc gọi trong Teams. Lưu lượng cuộc gọi vẫn được hoạt động và lưu trữ trong Doanh nghiệp

4. Khả năng tương tác với các thiết bị

Direct Routing giúp cho phép khả năng tương tác giữa các thiết bị điện thoại thuộc sở hữu của khách hàng và các điểm cuối đã đăng ký trên Microsoft Teams. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể chuyển vào môi trường Microsoft Teams mà không cần phải bỏ đi những trang thiết bị hiện có

5. Không thay đổi đầu số doanh nghiệp

Chuyển sang Microsoft Teams để làm tổng đài có thể giữ lại đầu số của Doanh nghiệp. Direct Routing chính là giải pháp để kết hợp lại những tính năng có trong Teams mà không làm mất đi tính năng của tổng đài hiện có.

6. Triển khai đơn giản

Để biết thêm chi tiết về trọn gói giải pháp Tích hợp Tổng đài PBX vào Microsoft Team thông qua Dịch vụ cho thuê SBC của South Telecom , bạn đọc có thể xem T

What Direction Should Solar Panels Face? / 2023

How much will your roof direction affect the output of your solar panels?

This depends on both the direction of your roof and the pitch of the roof.

The flatter the roof the less solar energy production falls when panels face east or west rather than south. The steeper it is the more it is an issue.

Over the last few years we have created the first online solar production calculator that works out the exact solar production that you will get for your home based on the direction and steepness of your roof.

How does our solar panel roof direction production calculator work?

We use AI-powered software to scan your roof online and determine the direction and slope of each of your roof sections. We then place panels on your roof in the best available places and measure the specific output of these panels based on their positions.

This gives us an accurate output from which we calculate the cost and savings you will get based on your local solar prices and the amount you pay your utility company for electricity.

How can you optimize your solar system’s efficiency?

Until now, we’ve inferred that mounting fixed solar panels in either south direction can help you achieve a greater return on your solar investment.

However, fixed solar array systems that face south or west can only produce energy for a limited number of hours each day.

In fact, you can track the sun all day long and achieve optimal solar power output – no matter the season, location, or time of day – by using solar panel trackers.

Utilizing solar panel trackers to maximize your solar system’s performance

Solar panel tracking systems can improve a system’s output by ensuring constant, direct exposure to the sun, both during the day and across seasons. Axis trackers generate more electricity by using about the same amount of space as fixed systems.

The image below shows that dual-axis trackers can achieve a noticeable boost in solar panel output, especially during the fall and winter months.

Seems ideal, right? You might even be wondering, “Why doesn’t everybody get a tracking system?” Well, the reason is quite simple: solar trackers are proportionately much more expensive than the value of the extra power they produce.

For instance, for a standard 4 kW system, the typical price for a fixed, ground-mounted array is about $14,000. A single-axis tracking system serving the same sized home costs about $22,000. This is a premium of 57% over the cost of a stationary array – for a solution that will only increase production by around 25-30%, at best.

To learn more about the value proposition of solar trackers, read this article: Are solar axis trackers worth the additional investment?

What if your roof doesn’t face south?

Ideally, your rooftop solar power system should be facing south for maximum efficiency. Of course, this isn’t always possible: many homeowners don’t have roofs that face in that direction!

The good news is that this is not a dealbreaker. There are plenty of homeowners in America without south-facing roofs, who have solar panels installed and are enjoying huge savings on their electric bills.

Here are some workarounds for homeowners who don’t have south-facing roofs:

Install solar panels on your roof anyway

You can install solar panels facing west or southwest; in some cases, this works out to be as or even more profitable because of time-of-use billing.

If that is not an option either, then you can simply install more solar panels, which will help compensate for the decreased level of sunlight.

Install your panels on a wall

If your roof doesn’t face due south, you could install solar modules on a south-facing wall instead.

This will only work if the wall receives lots of direct sunlight, i.e. it is relatively shade-free. Trees, bushes, or other buildings that cast shadows on the wall will make the solar panels less efficient.

You should also be aware that installing solar panels vertically tends to be more expensive.

Install a solar array on the ground

You can also install a ground-mounted solar system in your yard. This is less expensive than creating racks on your roof or hanging them on a wall, but it does require a lot of yard space.

One of the best aspects of ground-mounted solar panels is easy maintenance. You can brush leaves or snow off of them without having to climb onto your roof.

Researchers are working on ways for solar panels to achieve maximum energy output without difficult and/or costly manual adjustments. Here are some of the more promising developments:

In the meantime, we recommend that you use our solar roof estimate calculator to learn everything you need to know about installing solar panels on your roof.

Conclusion

South-facing solar panels provide you with maximum energy savings for your home. But no matter what direction your roof faces, you will still see a significant impact from solar power.

Solar panels will save you money and energy year-round – in any weather, rain or shine.

Usb Wifi Là Gì? Cấu Tạo, Chức Năng, Lý Do Nên Sử Dụng Usb Wifi / 2023

Usb wifi là gì ? nó có cấu tạo và chức năng ra sao? đang được rất nhiều bạn quan tâm khi lựa chọn một thiết bị hỗ trợ bắt sóng wifi khắc phục tình trạng giật lag, mất kết nối…Bài viết sau đây của T2QWIFI sẽ giúp bạn giải đáp các vướng mắc đang gặp nhanh nhất, theo dõi ngay!

Hiện nay, mạng wifi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong công việc và học tập.Tuy nhiên, nhiều bạn khi sử dụng laptop hay máy tính bàn gặp phải vấn đề mạng bị chập chờn, mất kết nối hoặc bị giật lag, ảnh hưởng rất lớn đến công việc. Một giải pháp mà bạn không thể bỏ qua giúp khắc phục tình trạng này chính là thiết bị hỗ trợ bắt sóng – usb wifi.

Vậy usb wifi là gì? nó có thật sự giúp bạn khắc phục mọi tình trạng thường gặp về mạng wifi phía trên. Tất cả sẽ được giải đáp thông qua nội dung bài viết sau đây.

Usb wifi hay Adapter wifi là thiết bị điện tử có cấu tạo giống cổng cắm usb và có thể kết nối với máy tính qua đường usb. usb wifi sẽ nhận sóng từ router hay modem giúp sóng ổn định hơn và không còn hiện tượng mất kết nối, mạng giật lag, chập chờn.

Nhờ biết đến khái niệm usb wifi là gì? chắc hẳn các bạn thường sử dụng máy tính để bàn, laptop đã có giải pháp giúp việc truy cập internet trở nên dễ dàng và thuận tiện nhất rồi phải không? Bạn chỉ cần cài đặt driver của usb wifi rồi cắm thiết bị vào cổng usb của máy là có thể sử dụng wifi mượt mà, ổn định hơn rồi.

Trên thực tế, có rất nhiều dòng usb wifi được đưa ra thị trường với cấu tạo có sự khác biệt. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị Adapter hiện nay đều có 3 phần chính như sau:

Phần tiếp xúc với cổng usb: Được thiết kế vừa với cổng kết nối với usb trên máy tính .

Cần phát sóng: Đây là bộ phát wifi của thiết bị, đặc biệt quan trọng mà một chiếc usb wifi nào cũng có.

Vi mạch usb wifi: Bộ phận này còn được gọi là “trái tim” của thiết bị, tương tự như một vi mạch điện tử mini.

Chức năng của một chiếc usb wifi

Theo như khái niệm usb wifi là gì? Chắc nhiều bạn cũng đoán được chức năng của thiết bị “tuy nhỏ mà có võ” này rồi. Nó có nhiệm vụ tiếp nhận sóng wifi từ các router, modem hoặc các thiết bị phát sóng wifi gốc. Sau khi tiếp nhận, usb wifi sẽ phát lại sóng cho máy tính bàn hoặc laptop.

Nhờ có usb wifi, tốc độ wifi sẽ luôn ổn định cho thiết bị nhận và không xảy ra các trường hợp ngắt kết nối, giật lag do mạng yếu nữa.

Những dòng máy tính để bàn thường không được tích hợp card wifi hoặc laptop đã sử dụng lâu nên card wifi bị hư hỏng. Vì vậy để thuận tiện trong công việc và sử dụng mạng wifi thì việc sắm ngay một usb wifi cực kỳ hữu ích. Ưu điểm vượt trội khi sử dụng thiết bị này như sau:

Khi dùng usb wifi sẽ không cần phải kéo dây và dùng dây mạng để kết nối internet cho máy bàn, khiến tiết kiệm thời gian và không có dây nối rườm rà, mất thẩm mỹ.

Dù card wifi của laptop bạn đã hỏng nhưng không cần quá lo lắng, bạn vẫn sử dụng máy truy cập mạng bình thường nhờ usb wifi, vừa nhanh gọn vừa tiết kiệm được khoản chi phí thay mới card wifi (có thể không còn linh kiện thay thế vì đã quá cũ).

Sử dụng usb wifi giúp bạn truy cập mạng mượt mà, ổn định, các công việc cũng đều trôi chảy hơn. Tránh được bực bội, stress khi mạng internet không như ý muốn.

Hỗ trợ bắt sóng wifi dễ dàng, ổn định trong mọi tình huống.

Phía trên là tất tần tật mọi thông tin giúp bạn trả lời usb wifi là gì? Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua thiết bị mạng chính hãng – giá rẻ – chất lượng thì liên hệ ngay với T2QWIFI qua số hotline 0903.797.383 để nhận hỗ trợ nhanh 24/7.