Top 7 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Phòng Xuất Nhập Khẩu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Chức Năng, Nhiệm Vụ Phòng Xuất Nhập Khẩu

Xuất nhập khẩu là hoạt động kinh doanh mua bán của các công ty trên phạm vi quốc tế. Đây không phải là hoạt động mua bán đơn lẻ mà là một hệ thống các mối quan hệ mua bán phức tạp giữa doanh nghiệp và các đối tượng nước ngoài. Hoạt động xuất nhập khẩu có thể mang lại lợi nhuận kinh tế lớn cho doanh nghiệp nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây thiệt hại lớn, vì chịu sự chi phối của các chủ thể kinh tế nước ngoài mà các doanh nghiệp khó có thể khống chế được.

Giới thiệu phòng xuất nhập khẩu

Phòng xuất nhập khẩu được biết đến là bộ phận chịu trách nhiệm quản lý và kiểm soát toàn bộ hoạt động của chuỗi cung ứng trong các doanh nghiệp có phát sinh các hoạt động kinh doanh mua bán trên phạm vi quốc tế.

Vai trò của phòng xuất nhập khẩu là đảm bảo tài sản của công ty được sử dụng hiệu quả, đồng thời vận dụng lợi thế của công nghệ logistics để tối ưu hóa hiệu quả quá trình vận chuyển hàng hóa.

Chức năng, nhiệm vụ của phòng xuất nhập khẩu

1. Định hướng chiến lược hoạt động xuất nhập khẩu cho công ty

2. Nghiên cứu và tìm kiếm thị trường

Nhiệm vụ của phòng xuất nhập khẩu là phải tổ chức và quản lý công tác nghiên cứu thị trường xuất nhập khẩu, cũng như tìm kiếm thị trường mới cho công ty.

3. Lập phương án kinh doanh

Từ những thông tin thu thập được từ việc nghiên cứu thị trường, phòng xuất nhập khẩu sẽ tiến hành lập phương án kinh doanh.

Phương án kinh doanh là một kế hoạch hành động cụ thể cho một giao dịch mua bán hàng hoá hoặc dịch vụ. Đây là cơ sở để phòng xuất nhập khẩu thực hiện các nhiệm vụ, chia mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ để dễ dàng thực hiện và quản lý.

Quá trình lập phương án kinh doanh trải qua các bước sau:

Đánh giá tổng quát và diễn biến thị trường.

Đánh giá năng lực của công ty.

Xác định thị trường và khách hàng mục tiêu.

Xác định loại sản phẩm, số lượng và giá cả mua bán.

Xác định hiệu quả kinh tế do phương án kinh doanh mang lại.

Đề xuất biện pháp thực hiện.

4. Tiếp cận, đàm phán và ký kết hợp đồng

Khi hai bên đã thông nhất được các điều kiện mua bán thì tiến hành ký kết hợp đồng mua bán ngoại thương. Hợp đồng mua bán ngoại thương được lập thành văn bản, thể hiện sự thỏa thuận giữa bên mua và bên bán ở các nước khác nhau. Chủ thể ký kết hợp đồng phải có đủ tư cách pháp lý, hàng hóa trên hợp đồng phải được phép mua bán và hợp đồng ngoại thương phải có các nội dung chủ yếu theo quy định của pháp luật.

5. Điều hành việc thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu

Sau khi ký kết hợp đồng, phòng xuất nhập khẩu có nhiệm vụ tổ chức thực hiện theo đúng các điều khoản đã ký kết. Thường xuyên theo dõi, quản lý các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, thực hiện các nghiệp vụ ngoại thương và điều hành các chương trình sản xuất theo hợp đồng đã ký của công ty.

Bên cạnh đó, phòng xuất nhập khẩu phải nắm bắt kịp thời tiến độ thực hiện hợp đồng, cũng như tình hình các văn bản đã gửi đi và cập nhật các phản hồi mới nhất của đối tác.

HRchannels – Great Solution. Great People!

HRchannels – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

Chức Năng Của Phòng Xuất Nhập Khẩu Là Gì?

Phòng xuất nhập khẩu là gì? Gồm những vị trí công việc nào?

Phòng xuất nhập khẩu là bộ phận chịu trách nhiệm các vấn đề về điều phối và giám sát hoạt động của chuỗi cung ứng. Đảm bảo tài sản của công ty được sử dụng hiệu quả và sử dụng công nghệ logistics để tối ưu quy trình vận chuyển hàng hóa…

Chức năng của phòng xuất nhập khẩu qua các vị trí công việc

Nhân viên mua hàng (Purchasing Officer)

Tìm kiếm nhà cung cấp, thường làm việc tại các công ty thương mại nhỏ, kinh doanh nhiều mặt hàng, nhà cung cấp không cố định

Liên hệ nhà cung cấp để hỏi hàng, xin báo giá

Phân tích báo giá nhận được, dự toán các chi phí nhập khẩu (phí vận tải, thuế nhập khẩu…)

Soạn thảo Hợp đồng ngoại thương và đàm phán về các điều khoản hợp đồng

Chuẩn bị các chứng từ thanh toán (mở L/C, chuyển tiền..)

Thực hiện các công việc cần thiết về vận tải quốc tế để đưa hàng về kho

Tiến hành khai báo Hải quan

Đưa hàng về nhập kho

Nhân viên Nhập khẩu (Import Executive)

Công việc tương tự như một Purchasing Official, nhưng đa số nhân viên nhập khẩu không phải tìm kiếm nhà cung cấp. Thường thì họ sẽ làm việc trong các công ty kinh doanh ít mặt hàng và có nhà cung cấp ổn định. Ví dụ như: các công ty phân phối độc quyền một nhãn hiệu hoặc sản phẩm nào đó…

Nhân viên Xuất khẩu (Export Executive)

Nhân viên Kinh doanh xuất nhập khẩu

Công việc của kinh doanh xuất nhập khẩu là phải tìm kiếm và giao dịch với khách hàng nước ngoài. Ngoài ra, phải thực hiện các công việc để xuất khẩu hàng như thuê vận tải, mở TK xuất khẩu, xin C/O….

Khi nói về chức năng của phòng xuất nhập khẩu, không thể không kể đến nhân viên chứng từ. Theo đó, các nhân viên chứng từ có thể làm việc trong bộ phận chứng từ và chịu trách nhiệm soạn thảo chứng từ xuất nhập khẩu.

Nhân viên này là người trực tiếp đi đến các kho bãi, cảng hàng không, cảng biển để làm các thủ tục thông quan và xuất/ nhập hàng cho các đối tác. Nhân viên hiện trường thường làm việc nhiều nhất cho các công ty forwarder và các công ty dịch vụ khai báo Hải quan.

Nhân viên Phòng thanh toán Quốc tế

Thông thường, họ sẽ làm việc trong các Ngân hàng có Dịch vụ thanh toán quốc tế. Vì tính chất công việc, nên yêu cầu họ phải có kiến thức chủ yếu về thanh toán quốc tế. Đồng thời, hiểu các quy định, các chuẩn mực trong thanh toán quốc tế giữa các ngân hàng, giữa ngân hàng và khách hàng.

Ngoài ra, nhân viên phòng thanh toán Quốc tế còn phải làm việc với nhân viên tại Văn phòng Đại diện của các công ty đa quốc gia. Họ sẽ phải làm các công việc giao dịch, chuyển tiếp thông tin giữa bên mua và bên bán. Tuy nhiên, nhân viên vị trí này sẽ không tham gia vào quá trình vận tải hàng hóa, chỉ tham gia giao dịch và chuyển giao chứng từ.

Mô Tả Công Việc Trưởng Phòng Xuất Nhập Khẩu

Trưởng phòng xuất nhập khẩu tiếng Anh là Import-Export Manager là người chịu trách nhiệm giám sát việc mua bán và lịch trình vận chuyển của hàng hóa. Họ cần phải đảm bảo vận chuyển hàng hóa theo quy định của chuỗi cung ứng toàn cầu và giám sát việc thực hiện các công việc hàng ngày tại văn phòng. Trưởng phòng xuất nhập khẩu là vị trí cần phải có trong các công ty vận tải, hậu cần và các doanh nghiệp sản xuất lớn.

Trưởng phòng xuất nhập khẩu thường làm gì?

I. Chức năng nhiệm vụ của trưởng phòng xuất nhập khẩu

Trưởng phòng xuất nhập khẩu là người đưa ra những chiến lược và quyết sách để thực hiện mục tiêu của công ty, doanh nghiệp. Họ lên kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các hoạt động của toàn bộ nhân viên trong công ty. Cụ thể:

Thiết lập và thực hiện các mục tiêu, chính sách, và thủ tục của phòng xuất nhập khẩu hoặc và của toàn công ty.

Chỉ đạo và giám sát hoạt động tài chính và ngân sách của phòng xuất nhập khẩu.

Đề xuất ý kiến lên cho Giám đốc Điều hành, nhân viên và các phòng ban khác về hoạt động chung của công ty.

Đàm phán hoặc phê duyệt hợp đồng cũng như các thỏa thuận thương mại.

Phụ trách cơ cấu tổ chức phòng xuất nhập khẩu.

Bổ nhiệm trưởng nhóm và các vị trí quản lý dưới quyền.

Xác định các loại chi phí có thể cắt giảm trong quá trình làm việc và tìm ra phương pháp để cải thiện hiệu suất của toàn bộ nhân viên.

Công việc của trưởng phòng xuất nhập khẩu có khó không?

II. Trở thành trưởng phòng xuất nhập khẩu cần có những kỹ năng gì?

Để thành công trong sự nghiệp, người trưởng phòng xuất nhập khẩu cần phải có những kỹ năng và phẩm chất sau:

Sự quyết đoán: Bất cứ người nào trong cương vị quản lý đều cần phải có sự quyết đoán và khả năng ra quyết định kịp thời do phải cân nhắc rất nhiều sự lựa chọn khác nhau để đưa ra phương án tốt nhất. Đây là công việc diễn ra khá thường xuyên đối với một trưởng phòng xuất nhập khẩu, thậm chí là công việc hàng ngày.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Trưởng phòng nhân sự cần phải phát hiện và giải quyết các vấn đề đột xuất, vấn đề còn tồn đọng trong công ty, tổ chức để đưa ra các giải pháp khắc phục ngắn hạn và dài hạn.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả: Trường phòng xuất nhập khẩu sẽ phải làm rất nhiều việc cùng lúc, từ các công việc chuyên môn tới hành chính nhân sự; do đó, nếu như không có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả thì sẽ không thể hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

III. Mức lương trưởng phòng xuất nhập khẩu

Theo một thống kê gần đây, mức lương của trưởng phòng xuất nhập khẩu phổ biến trong khoảng 16 – 25 triệu đồng/tháng đối với những người có kinh nghiệm 3 – 6 năm. Mức lương trung bình của những người tham gia nghiên cứu là 19 triệu đồng/tháng; tuy nhiên sẽ còn tăng cao hơn với những người có nhiều năm kinh nghiệm và tùy theo tính chất công việc. Đây là mức lương tương đối cạnh tranh so với vị trí trưởng phòng của những phòng ban khác.

Trong bảng mô tả công việc trưởng phòng xuất nhập khẩu, nhà tuyển dụng thường sẽ nêu rõ mức lương mà họ sẵn sàng chi trả, ứng viên có thể căn cứ vào đây cũng như yêu cầu công việc và kinh nghiệm, trình độ của bản thân để đàm phán mức lương thỏa đáng trong quá trình phỏng vấn.

Thu nhập của trưởng phòng xuất nhập khẩu nhiều bạn trẻ quan tâm

IV. Trở thành trưởng phòng xuất nhập khẩu học trường gì?

Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Phòng Tc

Thứ hai – 16/04/2012 10:28

1. Tham mưu giúp Giám đốc Sở quản lý nhà nước về công tác Tổ chức – Pháp chế, như sau:

a) Thành lập, tổ chức lại, sáp nhập, giải thể các phòng chuyên môn thuộc Sở và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở theo quy định của pháp luật;

b) Ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các phòng chuyên môn thuộc Sở và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở;

c) Xây dựng và thực hiện kế hoạch biên chế hàng năm của Sở theo quy định của pháp luật;

d) Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và biên chế thuộc thẩm quyền, phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh;

đ) Thẩm định, trình Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định công nhận ban vận động để thành lập hội, tổ chức phi Chính phủ thuộc phạm vi quản lý nhà nước của ngành;

e) Trình Ủy ban nhân dân tỉnh kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực của ngành;

f) Trình Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành tiêu chuẩn chức danh đối với Trưởng, Phó các Phòng chuyên môn thuộc Sở, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở và Trưởng, Phó phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện, thị xã;

g) Thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, kỷ luật, đánh giá cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật và phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh;

h) Thực hiện quy trình điều động, luân chuyển và tuyển dụng, tiếp nhận cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật và phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh;

i) Thống kê, quản lý và cập nhật hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật và phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh;

k) Tổ chức thực hiện, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi Sở quản lý.

2. Tham mưu giúp Giám đốc Sở quản lý nhà nước về công tác thi đua – khen thưởng, như sau:

a) Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Sở; giúp Giám đốc trình các cấp có thẩm quyền phong tặng danh hiệu, khen cao, khen tổng kết năm và khen đột xuất theo đúng quy định;

b) Xây dựng chương trình kế hoạch thi đua ngắn hạn và dài hạn, trình Giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện khi được phê duyệt;

c) Tổ chức phát động các phong trào thi đua và thực hiện các quy định về khen thưởng trong phạm vi quản lý nhà nước của Sở;

d) Tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Sở và địa phương theo phân cấp của Sở;

đ) Chỉ đạo việc tổ chức sơ kết, tổng kết, phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến xuất sắc, tổ chức triển khai và phổ biến kinh nghiệm, nhân rộng phong trào thi đua yêu nước; kiến nghị đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; xem xét, thẩm định, đề xuất các hình thức khen thưởng đảm bảo chính xác, kịp thời theo đúng quy định của pháp luật; đề xuất, thẩm định các hình thức khen thưởng đặc thù;

e) Phối hợp giải quyết khiếu nại, tố cáo về công tác thi đua, khen thưởng thuộc phạm vi quản lý của Sở theo quy định của pháp luật khi có yêu cầu;

f) Xây dựng và quản lý việc sử dụng Quỹ thi đua, khen thưởng theo quy định của pháp luật;

g) Tổ chức, phối hợp tổ chức trao tặng các hình thức khen thưởng theo quy định của pháp luật; quản lý cấp phát hiện vật khen thưởng; xác nhận các hình thức khen thưởng thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Sở;

i) Thực hiện công tác Thi đua – Khen thưởng Cụm Miền đông Nam bộ và Khối thi đua các sở, ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh.

3. Tham mưu giúp Giám đốc Sở quản lý nhà nước về công pháp chế, như sau:

3.1. Về công tác xây dựng pháp luật

d) Chủ trì hoặc tham gia soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật theo sự phân công của Giám đốc;

đ) Tham gia ý kiến đối với dự thảo văn bản quy phạm pháp luật do các đơn vị khác soạn thảo trước khi trình Giám đốc xem xét, quyết định việc đề nghị Sở Tư pháp thẩm định;

3.2. Về công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật

b) Định kỳ 6 tháng, hàng năm xây dựng báo cáo trình Giám đốc gửi Sở Tư pháp để tổng hợp trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật và đề xuất phương án xử lý những quy phạm pháp luật mâu thuẫn, chồng chéo, trái pháp luật hoặc không còn phù hợp.

3.3. Về công tác kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật

a) Chủ trì giúp Giám đốc phối hợp với Sở Tư pháp kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật theo quy định của pháp luật;

b) Xây dựng báo cáo kết quả kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật trình Giám đốc để gửi Sở Tư pháp tổng hợp, báo cáo Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh.

3.4. Về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

c) Chủ trì và phối hợp với các đơn vị tổ chức xây dựng, quản lý và khai thác tủ sách pháp luật tại Sở và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc;

d) Chủ trì và phối hợp với các đơn vị tham mưu, giúp Giám đốc định kỳ 6 tháng, hàng năm tiến hành kiểm tra, tổng kết tình hình thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; báo cáo Sở Tư pháp về kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật để Sở Tư pháp tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Tư pháp.

3.5. Về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và kiểm tra việc thực hiện pháp luật

c) Chủ trì xây dựng báo cáo kết quả theo dõi tình hình thi hành pháp luật và kiểm tra việc thực hiện pháp luật trong phạm vi Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ trưởng cơ quan chuyên môn gửi Sở Tư pháp.

3.6. Về công tác bồi thường của Nhà nước

3.7. Về công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Chủ trì giúp Giám đốc phối hợp với Sở Tư pháp trong việc thực hiện hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

3.8. Về công tác tham mưu về các vấn đề pháp lý và tham gia tố tụng

a) Tham gia ý kiến về mặt pháp lý đối với việc xử lý các vấn đề trong phạm vi Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có ý kiến về mặt pháp lý đối với các quyết định, văn bản chỉ đạo, điều hành quan trọng của Giám đốc;

4. Tham mưu giúp Giám đốc Sở quản lý Nhà nước về công tác sáng kiến:

a) Thường trực Hội đồng sáng kiến cơ sở; xét duyệt, thẩm tra sáng kiến cấp cơ sở.

b) Tham mưu trình Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh thẩm định sáng kiến thuộc lĩnh vực của Ngành.

5. Tham mưu Giám đốc Sở quản lý Nhà nước về công tác Thanh niên.

6. Thực hiện công tác kê khai minh bạch tài sản thu nhập của ngành theo quy định.

7. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc phân công.

Tác giả bài viết: BBT