Phân Biệt Chức Năng Và Nhiệm Vụ Có Những Điểm Gì Khác Nhau?

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Chức Năng Của Lãnh Đạo ( P1: Tạo Động Lực Và Lãnh Đạo Nhóm)
 • Lò Vi Sóng Có Những Chức Năng Thông Minh Nào? Tại Sao Nên Mua?
 • Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn
 • Chức Năng Của Lò Vi Sóng
 • Tìm Hiểu Các Chức Năng Và Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng
 • Định nghĩa chức năng và nhiệm vụ?

  Theo một cách giải thích đơn giản nhất, chức năng là từ ghép của chức vụ và khả năng. Khi kết hợp 2 từ khóa này với nhau, bạn sẽ hiểu cơ bản là với một chức vụ, một vị trí nhất định thì sẽ có khả năng làm được những gì. Như vậy, chức năng là những công việc, khả năng mà một vị trí hay một sản phẩm có thể làm được!

  Ngoài ra, từ chức năng cũng được sử dụng khi nói về hoạt động của các cơ quan nhà nước, hay các cơ quan khác như trong cơ thể,…

  Nhiệm vụ là những công việc cần làm để đảm bảo chức năng của vị trí đó không bị sai lệch đi. Thông thường nhiệm vụ sẽ được giao cho một vị trí nào đó để hoàn thành, tuy nhiên khi giao việc cũng cần chú ý vào chức năng mà vị trí đó có thể thực hiện được.

  Phân biệt chức năng và nhiệm vụ

  Phân biệt thông qua ý nghĩa:

  Như đã đề cập ở nội dung trên, chức năng và nhiệm vụ có mối liên kết gắn bó nhưng lại có ý nghĩa khác hẳn nhau. Chức năng là khả năng thực hiện các công việc của một vị trí nào đó, chức năng thường là tự nhiên và được sinh ra để dành cho một vị trí nào đó.

  Ngược lại, nhiệm vụ là một danh sách công việc thường được giao cho một vị trí nào đó để hoàn thành. Danh sách công việc này có thể hoặc không phù hợp với chức năng của vị trí đó, nhưng thông thường sẽ được giao thông qua đặc điểm chức năng thì mới có thể hoàn thành một cách hoàn hảo nhất.

  Mỗi vị trí sẽ có những chức năng khác nhau, tuy nhiên một vị trí cũng sẽ có thể đảm nhiệm nhiều chức năng. Đối với nhiệm vụ, một nhiệm vụ có thể được thực hiện bởi nhiều vị trí.

  Phân biệt thông qua mục đích:

  Chức năng được sinh ra một cách tự nhiên cùng với vị trí và có mục đích đánh giá vị trí đó sẽ làm được những gì. Nhiệm vụ có mục đích sinh ra để các vị trí hoàn thành, đảm bảo làm tròn chức năng của chính mình.

  Điểm giống nhau giữa chức năng và nhiệm vụ là gì?

  Có thể thấy mặc dù là hai khái niệm khác nhau, tuy nhiên sự liên kết của chức năng và nhiệm vụ là không thể tách rời. Chính vì vậy, chức năng và nhiệm vụ có rất nhiều điểm giống nhau như sau:

  • Mục đích bổ trợ lẫn nhau, đặc biệt là việc giao nhiệm vụ giúp vị trí hoàn thành tốt chức năng của mình.
  • Cách thức vận hành gần giống nhau, khi được giao nhiệm vụ là một danh sách công việc thì vị trí đó sẽ hoàn thành dựa theo danh sách công việc mà chức năng đã nêu sẵn.
  • Một vị trí có thể có nhiều chức năng cũng như nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau.

  Bạn biết gì về quyền hạn và trách nhiệm?

  Ngoài chức năng và nhiệm vụ, bạn có biết thêm gì về quyền hạn và trách nhiệm? Trong khái niệm, quyền hạn luôn đi đôi cùng trách nhiệm. Để có thể làm tròn trách nhiệm tại một vị trí nào đó, bạn sẽ phải có quyền hạn để thực hiện các công việc cần thiết.

  Quyền hạn chính là có quyền trong một giới hạn nhất định, và giới hạn càng rộng, quyền lực càng lớn thì trách nhiệm lại càng nhiều.

  Trách nhiệm là những công việc mà khi sở hữu quyền hạn, bạn phải đảm bảo chúng được tiến hành trơn tru và hoàn thành, nếu không sẽ phải chịu các hậu quả như xử phạt.

  Có thể thấy, hai khái niệm này luôn luôn đi liền và tương hỗ, bổ trợ cho nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Phẩm Chức Năng Là Gì?
 • Phòng Chức Năng Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Phòng Chức Năng
 • Chức Năng Nào Sau Đây Không Đúng Với Răng Của Thú Ăn Thịt?
 • Không Bào Là Gì? Cấu Trúc Và Chức Năng Của Không Bào
 • Chức Năng Nào Không Đúng Với Răng Của Thú Ăn Thịt?
 • Các Vitamin Nhóm B Khác Nhau Ra Sao? Có Chức Năng Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vitamin A Là Gì? Tác Dụng Của Vitamin A Và Cách Bổ Sung Hiệu Quả
 • Vitamin K, K1, K2 Là Gì? Vitamin K Có Tác Dụng Gì? Bổ Sung Thế Nào?
 • Vai Trò Của Vitamin E Với Cơ Thể Và Thực Phẩm Nào Giàu Vitamin Này Nhất?
 • Vitamin E Có Trong Thực Phẩm Nào, Có Tác Dụng Gì Trong Sức Khỏe Và Làm Đẹp?
 • Uống Vitamin C Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất?
 • Có rất nhiều vitamin thuộc nhóm B như B1, B2, B3, B12… Điều này đôi khi khiến chúng ta dễ nhầm lẫn chúng với nhau. Như vậy các vitamin nhóm B này giống và khác nhau ở những điểm nào?

  Theo NHS UK, có đến 8 loại vitamin nhóm B bao gồm: B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9, B12 và chúng đều là các vitamin tan được trong nước.

  Nhìn chung, các vitamin B có vai trò thiết yếu trong quá trình chuyển đổi thức ăn thành năng lượng cho cơ thể và mỗi loại vitamin nhóm B sẽ tham gia vào các giai đoạn cụ thể khác nhau.

  Vitamin B1 (Thiamin)

  Vitamin B1 có tên gọi khác là Thiamin. Bên cạnh chức năng chính là giúp cơ thể phá vỡ thức ăn, từ đó giải phóng ra năng lượng cung cấp cho các hoạt động, vitamin B1 cũng giữ cho hệ thần kinh khỏe mạnh. Vitamin B1 có nhiều trong các thực phẩm như đậu Hà Lan, chuối, cam, ngũ cốc nguyên hạt…

  Vitamin B2 (Riboflavin)

  Vitamin B2 hay Riboflavin cũng có vai trò chính là tham gia vào quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng nhưng ở các giai đoạn khác với vitamin B1. Ngoài ra, nó còn nhiệm vụ giữ cho da, mắt và hệ thần kinh hoạt động khỏe mạnh. Vitamin B2 có nhiều trong sữa, sữa chua, trứng, ngũ cốc… Vitamin B2 rất kém bền dưới tia UV, do đó không nên để những thực phẩm trên dưới ánh nắng mặt trời.

  Vitamin B3 (Niacin)

  Vitamin B3 còn gọi là niacin hay nicotinamid. Vitamin B3 ngoài việc tham gia chuyển hóa đường và chất béo tạo năng lượng còn có tác dụng giữ cho da và thần kinh khỏe mạnh. Vitamin B3 có nhiều trong các thực phẩm như trứng, thịt, cá, khoai tây, đậu và các hạt ngũ cốc.

  Vitamin B5 (Acid pantothenic)

  Vitamin B5 hay Acid pantothenic là một chất chống oxy hóa, đảm nhận vai trò trong quá trình chuyển hóa tinh bột, protein và chất béo thành năng lượng cho cơ thể. Thiếu hụt acid pantothenic ở người rất hiếm xảy ra vì acid này phân bố rộng khắp trong thực phẩm, trừ trường hợp có kết hợp với bệnh pellagra hoặc thiếu hụt các vitamin nhóm B khác. Nguồn thực phẩm giàu vitamin B5 gồm có thịt, rau quả, hạt ngũ cốc, trứng và sữa.

  Vitamin B6 (Pyridoxin)

  Vitamin B6 còn gọi là Pyridoxin, có vai trò trong chuyển hóa thức ăn, đồng thời cũng tham gia vào quá trình tổng hợp GABA – một chất giúp thư giãn thần kinh; và tổng hợp Hemoglobin – thành phần của hồng cầu trong máu. Vitamin B6 có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, gan, thận, rau, chuối…

  Vitamin B7 (Biotin)

  Vitamin B9 (Acid Folic)

  Vitamin B9 còn gọi là folate hay acid folic có chức năng giúp cơ thể tạo hồng cầu bình thường, vì thế khi thiếu hụt, chúng ta có nguy cơ thiếu máu do thiếu folate. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cần bổ sung đầy đủ vitamin B9 để giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Vitamin B9 có nhiều trong các loại đậu, rau xanh, bông cải xanh, gan (phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn gan động vật).

  Vitamin B12

  Vitamin B12 là tên gọi chung cho một nhóm các hợp chất có chứa cobalt (các cobalamin). Vitamin B12 cần thiết cho cơ thể trong việc tạo máu và giữ cho hệ thần kinh luôn khỏe mạnh. Đặc biệt, vitamin B12 có mối quan hệ mật thiết với vitamin B9, giúp cơ thể chúng ta sử dụng được vitamin B9 một cách tối ưu. Thiếu vitamin B12 có thể gây thiếu máu hồng cầu to. Trong tự nhiên, vitamin B12 có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, phô mai…

  Kết luận

  Khi chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, chúng ta thường có nguy cơ thiếu hụt nhiều vitamin nhóm B cùng lúc thay vì một vài vitamin đơn lẻ. Do đó, việc bổ sung nên dùng cùng lúc nhiều loại vitamin B tổng hợp thay vì chỉ một loại và cần lưu ý chế độ ăn đầy đủ các thực phẩm giàu vitamin B. Việc thiếu hụt riêng một loại vitamin nhóm B tương đối ít xảy ra và thường do các tình trạng bệnh lý cụ thể, khi đó bác sĩ sẽ chẩn đoán và chỉ định bổ sung vitamin bị thiếu với liều phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vitamin C Có Vai Trò Ra Sao Đối Với Sức Khỏe?
 • Tăng Cường Chức Năng Não Kirkland Signature Quick Dissolve B
 • Vitamin B12 (Cobalamin): Công Dụng, Liều Dùng Và Tác Dụng Phụ
 • Tác Dụng Của Vitamin B6
 • Vitamin B6 : Công Dụng, Liều Dùng Và Tác Dụng Phụ
 • Modem Và Router Khác Gì Nhau?

  --- Bài mới hơn ---

 • Modem Là Gì ? Tìm Hiểu Ý Nghĩa Cách Hoạt Động Của Modem
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Router, Modem Và Access Point
 • Định Nghĩa Modem Là Gì ?
 • Router Wifi Và Modem Wifi Khác Nhau Như Thế Nào, Cách Phân Biệt
 • Khác Nhau Giữa Router Wifi Và Modem Wifi
 • Video giải thích sự khác nhau giữa modem và router

  Router là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng đến các thiết bị đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Định tuyến xảy ra ở tầng thứ 3 trong mô hình OSI 7 tầng.

  Nhưng để dễ hiểu, Router chính là một thiết bị để chia sẻ Internet tới nhiều các thiết bị khác trong cùng lớp mạng. Một router điển hình hiện nay là bộ định tuyến không dây có phát sóng WiFi ( một số nơi gọi là access point hay AP). Hiện nay, các bộ định tuyến không dây thường được trang bị một hoặc nhiều ăng-ten mà người dùng quen gọi là “râu” cho phép họ có thể điều chỉnh để cải thiện hướng sóng.

  Thiết bị này cho phép tạo ra một mạng WiFi sử dụng cho rất nhiều các thiết bị khác. Bên cạnh đó, các Router thường có khá nhiều cổng Ethernet ( còn gọi là cổng LAN) cho phép người dùng có thể kết nối được nhiều với các thiết bị khác thông qua cáp nối ( mạng có dây hoặc hữu tuyến).

  Router nhận dữ liệu Internet từ một modem và mỗi router sẽ có một địa chỉ IP công khai duy nhất trên Internet. Các máy chủ trên mạng Internet sẽ kết nối với router thông qua modem và thiết bị này có nhiệm vụ định tuyến lưu lượng truy cập đến các thiết bị khác trong mạng.

  Tuy nhiên, chỉ với một router ( không phải loại 2-trong-1), bạn khó có thể kết nối được với Internet. Bộ định tuyến sẽ chỉ có thể kết nối với Internet bằng cách nối cáp Ethernet chuyên biệt với một chiếc modem.

  2. Modem là gì và modem thực hiện công việc gì?

  Modem là viết tắt của modulator and demodulator, là một thiết bị chuyển đổi các tín hiệu điện được gửi đến thông qua đường dây điện thoại, cáp đồng trục hoặc các loại dây tương tự khác. Cụ thể hơn, modem biến đổi thông tin kỹ thuật số từ các thiết bị kết nối mạng (máy tính, điện thoại) thành tín hiệu analog có thể truyền qua dây dẫn, và ngược lại, modem dịch các tín hiệu analog thành dữ liệu số mà những thiết bị như máy tính có thể hiểu được.

  Modem nằm ở đâu trong mạng Internet? Với chức năng như trên, modem chính là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Thông qua hệ thống cáp nối đồng trục hoặc cáp quang từ các trạm cung cấp Internet nối đến nhà bạn, modem sẽ đóng vai trò chuyển hóa các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối Internet cho router hoặc các thiết bị có liên kết mạng khác.

  Hầu hết các modem độc lập chỉ có 2 cổng, một cổng kết nối với mạng Internet từ ISP và 1 giắc Ethernet để kết nối với máy tính hoặc router. Modem thường (không phải luôn luôn) kết nối đến cổng WAN của router, còn các thiết bị khác sẽ kết nối đến những cổng còn lại trên router hoặc kết nối không dây thông qua chuẩn Wifi.

  Modem dùng để khai thác dịch vụ Internet của các ISP cần phải đúng loại (DSL, đồng hoặc quang) mới có thể chạy với hạ tầng mà ISP cung cấp. Ngoài ra, trên modem còn kết nối Ethernet đầu ra cho phép truyền Internet (tín hiệu digital đã được giải mã) tới bất kỳ một router hoặc máy tính đơn lẻ nào ở “phía sau”.

  Nếu ví router là đứa con thì modem chính là người mẹ. Nếu không có modem, router chỉ thực hiện được chức năng thiết lập mạng nội bộ chứ không thể kết nối ra Internet quốc tế.

  3. Modem và Router khác gì nhau?

  Sự khác biệt giữa modem và router được tóm tắt trong bảng sau:

  4. Thiết bị kiêm luôn cả Modem và Router

  Một số ISP có cung cấp một loại thiết bị 2-trong-1, kết hợp giữa Modem và Router. Nó thực hiện cả chức năng chuyển đổi tín hiệu tương tự thành số cũng như định tuyến nội mạng. Tên đầy đủ của nó là Modem Router, song tại Việt Nam, hầu hết mọi người đều gọi tắt (nhưng sai về ý nghĩa) là modem.

  Nếu đã có thể làm ra những chiếc Modem Router như vậy, tại sao các nhà sản xuất vẫn còn làm ra những chiếc modem hay router riêng rẽ để làm gì?

  Đó là vì trước hết, mỗi loại Modem thường chỉ dùng được với một cơ sở hạ tầng Internet duy nhất ( hoặc DSL hoặc quang). Nếu bạn muốn chuyển đổi sang dùng cáp quang thì thường chiếc Modem cũ ( hoặc modem router cũ) sẽ không dùng được với đường truyền mới, buộc bạn phải sắm Modem mới để sử dụng. Trong khi đó, chiếc Router cũ vẫn có thể tái sử dụng và bạn chẳng cần phải cấu hình lại thông tin mạng trên smartphone hay máy tính để làm gì. Nói đơn giản, mạng WiFi cũ của bạn vẫn vậy, mật khẩu vẫn vậy. Bạn chỉ cần cấu hình chiếc Modem mới và cứ cắm vào là chạy (plug and play).

  Bên cạnh đó, đối với các công ty, doanh nghiệp, vì lý do bảo mật hoặc chia sẻ băng thông đường truyền, đôi khi họ cần lập ra nhiều mạng nội bộ riêng ( có mạng dành riêng cho khách vãng lai truy cập, có mạng chỉ để nhân viên sử dụng, có mạng chỉ cho giám đốc…). Việc tách riêng Router và Modem rất có lợi trong trường hợp này. Ngoài ra, nếu lượng thiết bị đầu cuối (laptop, smartphone, tablet…) quá nhiều, thường một chiếc modem sẽ không đủ sức chịu tải và công việc đó sẽ phù hợp cho router/switch hơn. Thêm vào đó, với những công ty có văn phòng ở nhiều tầng hoặc diện tích phân bố rộng, việc có nhiều router không dây sẽ giúp “phủ sóng” đều hơn.

  Sau cùng là giá thành và chi phí nâng cấp. Vẫn có những chiếc Modem Router kết hợp tất cả các tính năng trên nhưng chi phí khá đắt. Và cũng không tiện lắm cho việc nâng cấp nếu bạn đã có chiếc Modem Router hỗ trợ Wi-Fi chuẩn 802.11n nhưng lại muốn có sóng đạt chuẩn 802.11ac. Việc mua thêm một chiếc Router hỗ trợ chuẩn 802.11ac và gắn tiếp nối vào Modem Router có sẵn sẽ “kinh tế” hơn so với sắm hẳn chiếc Modem Router tốt hơn cái cũ.

  Nói tóm lại, modem là thiết bị giúp kết nối mạng nội bộ với mạng Internet lớn hơn. Router là phần cứng cho phép tất cả thiết bị khác của bạn sử dụng kết nối Internet đó (có dây hoặc không dây) cùng lúc, và cũng cho phép chúng giao tiếp với nhau mà không cần thực hiện qua Internet. Bạn cũng nên sử dụng modem và router riêng biệt (thay vì sử dụng modem router 2 trong 1) vì công nghệ modem thay đổi chậm, bạn có thể sử dụng modem trong thời gian dài hơn. Ngược lại, router có thể cần nâng cấp sớm hơn do những đòi hỏi về công nghệ WiFi hay số lượng thiết bị kết nối.

  5. Còn Router và Modem 5G thì sao?

  Với sự ra đời của 5G, nhiều người tự hỏi liệu họ có cần modem và router đặc biệt để kết nối với công nghệ Internet này hay không.

  Giống như bất kỳ loại kết nối Internet nào khác, bạn sẽ cần một modem tương thích để kết nối với Internet 5G. Điện thoại thông minh và máy tính bảng hỗ trợ 5G có các modem này được tích hợp trong đó. Nhưng những người muốn sử dụng kết nối 5G cho ngôi nhà của mình sẽ cần modem 5G. Chúng đã có sẵn, cùng với các thiết bị kết hợp router – modem 5G từ những nhà cung cấp dịch vụ 5G và một số nhà bán lẻ nhất định.

  Một số công ty cũng cung cấp CPE 5G (customer-pmises equipment) với router và modem tích hợp để kết nối khách hàng với mạng 5G.

  Các router cũ vẫn hoạt động với modem 5G. Nhưng bạn có thể muốn nâng cấp router của mình để tận dụng tốc độ 5G tối đa. Các router một băng tần chậm có thể gây ra hiện tượng “nút thắt cổ chai” cho kết nối Internet 5G tốc độ cao.

  Tuy nhiên, điều này phần lớn sẽ phụ thuộc vào việc gói Internet và tốc độ kết nối 5G của bạn thực sự nhanh ra sao. Đừng nâng cấp thiết bị cho đến khi bạn biết rằng 5G có sẵn trong khu vực bạn sống, các chi tiết về gói và thiết bị nào tương thích.

  Bây giờ, bạn đã hiểu rõ hơn về vai trò của modem và router. Nhưng bạn vẫn có thể băn khoăn về các khía cạnh khác của mạng Internet gia đình, ví dụ như WiFi. Tham khảo bài viết: Wifi là gì? Wifi hoạt động như thế nào? để biết thêm chi tiết.

  Để tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn WiFi và vai trò của chúng trong kết nối Internet, hãy đọc bài viết: Các chuẩn WiFi – 802.11b, 802.11a, 802.11g, 802.11n và 802.11ac để biết rõ hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Maintenance Là Gì? Những Quan Trọng Không Thể Bỏ Qua
 • Vai Trò Của Bảo Trì Trong Doanh Nghiệp
 • Dừng Chế Độ Maintenance Trên Windows 10, Tắt Maintenance Trên Windows
 • Maintenance Là Gì? Tìm Hiểu Công Việc Bảo Trì Của Ngành Kĩ Thuật
 • Miracast Là Gì? Làm Thế Nào Kết Nối Hdmi Không Dây
 • Máy In Và Máy Photocopy Có Gì Khác Nhau Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Dòng Máy In Photo Scan Mini Đang Làm Náo Loạn Thị Trường
 • Máy In Canon Pixma G3010 (In Phun Đa Năng A4)
 • Máy In Đa Chức Năng Canon Pixma G3010
 • Máy Quang Phổ Là Gì ?
 • Nguyên Lý Và Cấu Tạo Máy Quang Phổ Lăng Kính
 • Khi tìm mua hay tìm đến dịch vụ cho thuê máy photocopy, nhiều người còn khá phân vân và dường như không hiểu rõ được sự khác nhau của máy in và máy photocopy. Bài viết sau đây, Photocopy Quốc Kiệt xin được chia sẻ một điều cần biết về vấn đề trên, mời các bạn tham khảo!

  Hiểu rõ và phân biệt được máy photocopy khác máy in như thế nào giúp bạn có cái nhìn tổng quát cũng như dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình.

  Ngày nay máy in, máy photocopy đã quá phổ biến và bất cứ doanh nghiệp nào cũng sở hữu cho mình ít nhất 1 máy để hỗ trợ cho công việc. Vậy bạn đã biết và hiểu rõ chúng chưa?

  Máy in và máy photocopy có gì khác nhau không?

  Để biết được chúng có gì khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu về từng loại máy, chi tiết cũng như các đặc điểm để có được cái nhìn tổng quan hơn.

  Máy in

  Máy in được ra đời cách đây khá lâu và được sử dụng khá phổ biến ngày nay, máy in có rất nhiều loại nhưng phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất phải kể đến máy in laser.

  Máy in hay máy in laser là một thiết bị dùng để in ấn, hoạt động theo nguyên tắc dùng các tia laser chiếu lên mặt trống từ, sử dụng từ tính để hút mực vào giấy khi trống từ quay qua ống mực. Khi giấy chuyển động qua trống thì mực sẽ được bám vào giấy tiếp đó là quá trình sấy khô mực để đảm bảo mực bám chặt vào giấy, sau đó bản in hoàn chỉnh sẽ được đưa ra ngoài.

  Máy in laser hiện nay có khả năng in đen trắng hoặc in đơn sắc, tốc độ in đã được cải thiện rất nhiều và chi phí cho mỗi bản in cũng tương đối thấp.

  Công dụng:

  –        Máy in cũng có thể dùng để kết nối với các thiết bị công nghiệp khác để in ấn và trang trí hoa văn sản phẩm, in ấn trên nhãn mác của từng chất liệu khác nhau…

  Máy photocopy

  Máy photocopy hay còn được gọi theo một cách khác là máy sao chụp tự động hay máy sao chụp quang học, cho phép người sử dụng tạo ra các bản sao giống hệt bản chính một cách nhanh chóng và thuận tiện.

  Máy photocopy là một thiết bị điện tử với chức năng tạo ra bản sao hình ảnh và tài liệu.

  Nếu so sánh với máy in thì máy photocopy có thể được xem là tiện lợi hơn nhiều khi không cần kết nối với máy tính hay máy chủ khác vẫn có thể cho ra những bản copy khi sử dụng các chức năng có sẵn trên màn hình điều khiển thông minh. Trong khi đó, máy in phải được kết nối với máy chủ và chỉ nhận lệnh cũng như chỉ in ấn theo chỉ dẫn và cài đặt sẵn.

  Trước kia, trong mỗi văn phòng thường phải trang bị khá nhiều loại máy móc thiết bị to lớn và cồng kềnh như máy fax, máy in, máy scan… vì chúng chỉ có thể thực hiện đúng chức năng của mình.

  Nhưng ngày nay, với sự phát triển của khảo học công nghệ, các nhà sản xuất thiết bị điện tử trên thế giới cũng đa dạng hóa những chức năng cũng như cập nhật nhằm tạo được sự tiện ích cao nhất cho người dùng. Điển hình là việc tạo ra những chiếc máy photocopy đa chức năng.

  Những chiếc máy photocopy đa chức năng này không chỉ thực hiện được copy tài liệu, sao chép nhanh chóng mà còn có khả năng kết nối với máy tính và mạng không dây để in ấn, scan tài liệu và lưu trữ, fax tài liệu một cách nhanh chóng…

  Với một chiếc máy photocopy đa chức năng, chúng cho phép bạn giải tán đi hết những chiếc máy cồng kềnh và ồn ào khi hoạt động kia đi, giúp tiết kiệm diện tích văn phòng, tiết kiệm chi phí và hoạt động phục vụ cho công việc văn phòng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  Có thể thấy qua những chia sẻ bên trên, máy in và máy photocopy có sự khác biệt như thế nào. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc máy photocopy để thay thế cho máy in, nếu biết tận dụng hết những chức năng của máy photocopy, chúng sẽ là một trợ thủ đắc lực của bạn.

  Nếu bạn đang lo ngại về vấn đề chi phí đầu tư mua máy quá cao, bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê máy photo màu tại Photocopy Quốc Kiệt, chúng tôi chuyên cho thuê máy photocopy in trắng đen, in màu với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, công suất cũng như luôn có những cam kết về chất lượng và giá cả, đảm bảo đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

  Tại chuyên mục sản phẩm, bạn có thể tham khảo ngay những mẫu máy đang có tại cửa hàng của chúng tôi. Hoặc để được tư vấn chi tiết và biết rõ giá cả, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau:

  Liên hệ với Photocopy Quốc Kiệt:

  •      

   Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00

  •      

   Hotline: 091 390 09 51

  •      

   Điện thoại: 028 7308 0879

  •      

   Email: [email protected]

  •      

   Trụ sở chính: 703/18, TL10, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh 700000

  Tác giả: Alel Pham

  Nguồn: https://quockiet.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Máy In Photo Scan Đáng Sử Dụng Nhất 2022
 • Nguyên Lý Máy Phát Điện Hoạt Động Ra Sao Và Khác Nhau Như Thế Nào
 • Máy Phát Điện – Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động – Nhà Thầu – Thiết Kế – Thi Công – Cơ Điện
 • Cấu Tạo Máy Phát Điện Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất
 • Những Công Dụng Của Máy Phát Điện Công Nghiệp Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Rom Là Gì? Chức Năng Của Rom? Sự Khác Nhau Giữa Rom Và Ram?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đổi Mới Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bộ, Cơ Quan Ngang Bộ – Nền Tảng Quan Trọng Để Hiện Thực Hóa Mục Tiêu Xây Dựng Chính Phủ Kiến Tạo Phát Triển, Liêm Chính, Hành
 • Cổng Điện Tử Huyện Phú Lương
 • Các Ban Đảng, Đoàn Thể
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Sở Và Truyền Thông
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn
 • Rom là gì trong máy tính, điện thoại? Rom ((Read Only Memory) có chức năng gì? Có phải là dùng để lưu trữ dữ liệu hay không? Ram và Rom khác nhau như thế nào? Tất cả sẽ được Rock and Blues Cruise giải đáp chi tiết ngay sau đây.

  Rom là gì?

  Rom (Read Only Memory) hiểu một cách ngắn gọn nhất là bộ nhớ chỉ đọc. Có nghĩa là bộ nhớ này chỉ đọc và không được ghi chép dữ liệu vào đó. Ngay cả khi nguồn điện bị ngắt thì những dữ liệu này vẫn còn. Cho nên, sau khi tắt máy bật lên lại thì vẫn có đầy đủ chương trình để khởi động máy như cũ.

  Tóm lại rom là loại bộ nhớ nằm bên trong CPU, được thiết lập trước và chứa các chương trình giúp cho máy khởi động thành công. Không có rom chắc chắn chiếc máy tính của bạn sẽ không hoạt động được.

  Chức năng của Rom

  Rom có chức năng quan trọng nhất là giúp khởi động máy tính của bạn. Cụ thể quá trình này như sau:

  Trong một hệ thống máy tính bình thường, rom được đặt trên bo mạch chủ, chứa các hướng dẫn cơ bản của việc bật máy tính. Những điều này được gọi là “phần sụn” – đại diện cho mã cơ bản để khởi động máy. Những phần sụn này còn được gọi là Bios, bios lại được cắm vào phần bo mạch chủ.

  Khi nhấn nút nguồn, chip Bios sẽ hoạt động và kiểm tra các thành phần của máy tính để đảm bảo mọi thứ đều OK. Tiếp đến Bios hướng dẫn bộ xử lý máy tính là CPU đọc mã tại các vị trí khác nhau. Việc làm này được gọi là tự kiểm tra bật nguồn. Khi hoàn thành xong bạn sẽ bắt đầu nghe thấy ổ cứng quay, các tín hiệu đèn trong máy hiện lên. 

  Tuy nhiên, lúc này màn hình vẫn đen và phải chờ CPU tiếp quản, bắt đầu khởi chạy hệ điều hành thì màn hình mới lên. Cho nên, nếu không có rom thì bạn khó có thể thực hiện bật máy để sử dụng.

  Ngoài ra, rom còn giúp cho những thiết bị chạy bằng hệ điều hành android (điện thoại) trở nên mượt mà, nhanh hơn.Thế nhưng việc up rom trên điện thoại cần phải hết sức chú ý, để tránh những hiện tượng giật, lag, treo máy.

  So sánh Rom và Ram

  Nhiều người do không hiểu rõ các đặc điểm, bản chất của Rom và Ram nên hay bị nhầm lẫn hai bộ phận này với nhau. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra những điểm so sánh để giúp các bạn có cái nhìn chi tiết nhất về rom và ram như sau:

  • Giống nhau

  Cả ram và rom đều là những bộ phận vô cùng quan trọng trong máy tính. Muốn sử dụng máy tính trơn tru, mượt mà và lưu dữ thành công các dữ liệu thì nhất định không thể những chi tiết này.

  • Khác nhau

  Điểm khác nhau giữa Ram và Rom cụ thể như sau:

  Kết luận

  Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc chắn đã giúp các bạn hiểu rõ Rom là gì, chức năng của Rom. Ngoài ra, còn phân biệt, nhận dạng được đâu là rom, đâu là ram để không bị nhầm lẫn trong quá trình khai thác và sử dụng chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Nhớ Chính(Bộ Nhớ Chính) (Ổ Đĩa & Lưu Trữ Máy Tính)
 • Cấu Tạo Bên Trong Máy Tính Gồm Những Bộ Phận Nào?
 • Viêm Hạch Bạch Huyết Là Gì? Nguyên Nhân, Cách Trị Pacific Cross Vietnam
 • Viêm Mạch Bạch Huyết Là Bệnh Gì?
 • Hệ Bạch Huyết, Hệ Miễn Dịch Của Cơ Thể
 • Camera Kép, 2 Camera Là Gì? Chúng Có Gì Giống Và Khác Nhau?

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Smartphone Có Camera Kép Từng Ra Mắt Trước Iphone 7 Plus
 • Iphone 7 Có Sạc Không Dây Không Và Những Điều Cần Biết
 • Camera Kép Trên Iphone 7 Plus Chính Là Bước Đột Phá Lớn Nhất Của Apple Trong Năm Nay
 • Phân Biệt Iphone 7 Với 6S, Iphone 7 Với 7 Plus Chuẩn Nhất !
 • Hình Ảnh Cận Cảnh Và Đánh Giá Nhanh Bộ Đôi Iphone 7/ Iphone 7 Plus Mới Của Apple
 • Hiện tại xu hướng smartphone tích hợp camera kép hay 2 camera đang nhận được nhiều sự quan tâm và các nhà sản xuất điện thoại đã bắt đầu tập trung vào xu hướng này.

  Không chỉ các siêu phẩm như iPhone 7 Plus, LG G6, Huawei P10,…mà một số smartphone tầm trung như Huawei GR5 2022, Xiaomi Redmi Pro cũng được trang bị 2 camera ở mặt sau.

  Tuy nhiên chúng ta thường nghĩ rằng camera kép hay 2 camera đều giống nhau, tính năng của chúng cũng tương tự. Nhưng sự thật thì chúng khác nhau hoàn toàn đấy!

  Công nghệ 2 camera

  Smartphone sở hữu công nghệ này sẽ có 2 camera ở mặt sau và chúng hoạt động độc lập với nhau, chụp ra 2 bức ảnh khác nhau.

  Điều này đồng nghĩa với việc khi đang khởi chạy ứng dụng chụp ảnh, dùng tay che đi 1 trong 2 camera thì cụm camera còn lại vẫn hoạt động bình thường.

  Ưu và nhược điểm của công nghệ 2 camera

  Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là tính đa dụng và được trang bị nhiều tính năng độc đáo như tính năng xóa phông trên iPhone 7 Plus hay chụp ảnh với góc rộng như trên LG V20.

  Ở phía cạnh nhà sản xuất, họ cũng không cần nghiên cứu và phát triển quá nhiều những thuật toán để xử lý ảnh vì cơ bản ảnh chụp bởi 2 camera riêng biệt này phụ thuộc nhiều vào phần cứng và ống kính. Cũng chính vì thế mà tốc độ chụp ảnh hay sự cố phần mềm xử lý cũng hạn chế hơn (so với camera kép).

  Nhược điểm dễ thấy nhất ở công nghệ 2 camera: Khi không sử dụng những tính năng như chụp xóa phông hay chụp góc rộng thì những camera này cũng như camera thông thường.

  Và những tính năng đặc biệt như trên cũng rất ít khi được người dùng sử dụng nhiều, đa phần chỉ sử dụng chế độ chụp bình thường mà thôi.

  Công nghệ camera kép

  Ngược lại với công nghệ 2 camera, camera kép yêu cầu cả 2 camera phải hoạt động cùng 1 lúc và dùng thuật toán để xử lý để cho ra bức ảnh cuối cùng.

  Những chiếc smartphone sử dụng công nghệ camera kép nổi bật ở thời điểm hiện tại phải kể đến đó chính là các siêu phẩm của Huawei như P9 hay P10.

  Camera kép trên những siêu phẩm này gồm 2 ống kính, 1 là ống đơn sắc chụp ảnh trắng đen và 2 là ống đa sắc chụp ảnh màu. Sau khi chụp máy sẽ xử lý “hòa” 2 bức ảnh này vào nhau và cho ra kết cuối cùng.

  Ưu và nhược điểm công nghệ camera kép

  Ưu điểm nổi bật nhất đó là chất lượng, độ sâu và sự chân thật của ảnh sẽ được nâng cao rõ rệch. Vì chụp bằng 2 camera và dùng cả thuật toán phức tạp để xử lý 2 bức ảnh này lại làm 1 nên chất lượng ảnh cao hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

  Một điểm cộng nữa cả 2 camera đơn đều được “khai thác” triệt để chứ không như 2 camera hoạt động riêng lẽ.

  Tuy nhiên để muốn có bức ảnh đẹp khi kết hợp cả 2 camera cùng lúc, đòi hỏi nhà sản xuất phải sử dụng những thuật toán phần mềm phức tạp để can thiệp vào chất ảnh.

  Chính vì lẽ đó mà đôi khi quá trình xử lý có vần đề sẽ làm cho tốc độ chụp ảnh chậm hơn hay hỏng cả bức ảnh vì xử lý sai lệch.

  Tóm lại công nghệ nào tốt hơn?

  Câu trả lời là phụ thuộc ở mỗi người. Nếu bạn thích những bức ảnh xóa phông nghệ thuật hay những bức ảnh có góc rộng tuyệt vời thì hãy chọn công nghệ 2 camera. Còn nếu bạn muốn những bức ảnh chân thật có chiều sâu thì camera kép sẽ là lựa chọn hợp lí dành cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Camera Thứ 2 Trên Iphone 7 Plus
 • Camera Kép Trên Iphone 7 Đủ Sức Làm Thay Đổi Hoàn Toàn Cuộc Chơi
 • Tại Sao Iphone 7 Plus Đến Giờ Mới Trang Bị Camera Kép?
 • Camera Kép Trên Iphone 7 Cần Phải Khác Biệt
 • Cách Quay Video Màn Hình Iphone Nhanh Và Mượt (Chỉ Với 3 Bước)
 • Esim Là Gì? Esim Với Nano Sim Có Điểm Gì Khác Nhau?

  --- Bài mới hơn ---

 • Esim Là Gì? Esim Có Lợi Ích Gì? Cách Chuyển Từ Sim Thường Sang Esim?
 • Enzym Tiêu Hóa Là Gì? Thành Phần, Tác Dụng Và Cách Sử Dụng
 • Enzym Là Gì ? Các Loại Enzyme Tiêu Hóa Tốt Cho Cơ Thể
 • Enzyme Và Vai Trò Của Enzyme Trong Chuyển Hóa Vật Chất
 • Enzyme Giới Hạn: 5 Điều Cần Nhớ Trước Khi Sử Dụng
 • Esim là sim gì? Vào năm 2022, hãng điện thoại Apple đã cho ra mắt chiếc điện thoại thông minh có sử dụng eSim thay thế cho sim vật lý trước đây. Đây là mẫu sim điện tử được gắn vào bảng mạch của điện thoại iPhone, vẫn có chức năng đầy đủ như thẻ sim thông thường.

  Đến thời điểm hiện tại, sim eSim được dùng tại nhìn phiên bản điện thoại iPhone như: iPhone XR, iPhone XS, iPhone 11, iPhone XS Max, iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro. Kích thước của mẫu sim này nhỏ, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

  Nano Sim là gì?

  Đây là mẫu sim có kích thước nhỏ hơn micro Sim tầm 40%. Từ điện thoại iPhone 5 cho tới phiên bản hiện tại đều sử dụng loại sim Nano này. Mục đích chính của việc sử dụng sim Nano chính là giúp điện thoại có thêm nhiều khoảng trống ở bên trong. Tăng thêm dung lượng pin, đồng thời tối ưu phần cứng cho điện thoại iPhone.

  Lợi ích của việc sử dụng sim eSIM

  Esim trên Iphone là gì? Có ưu điểm gì nổi bật? Không phải ngẫu nhiên mẫu sim này lại nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của người dùng điện thoại iPhone hiện nay. Lý do là bởi, Esim có nhiều đặc điểm nổi bật như:

  – Kích thước của sim rất nhỏ, dưới 5x5mm, kích thước này nhỏ hơn nhiều so với kích thước thẻ sim Nano. Thực tế, linh kiện điện tử có kích thước càng nhỏ, thì thiết bị càng hiện đại và sở hữu nhiều tính năng vượt trội.

  – Nhà sản xuất tối giản được các bộ phận trên thẻ như khe cắm sim, linh kiện kết nối đến sim và khay đựng sim. Việc làm này sẽ giúp cho điện thoại không còn khe hở để cho tạp chất, bụi bẩn bám vào bên trong phần cứng điện thoại. Kéo dài tuổi thọ của máy

  – Sim Esim hỗ trợ người dùng có được nhiều trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng. Người sử dụng có thể chọn gói cước và nhà mạng mà bản thân mong muốn. Tất cả đều được thực hiện qua phần mềm dễ dàng.

  So sánh sim eSIM và sim Nano

  Để so sánh eSIM và nano SIM, đầu tiên phải nó nói về kích thước, nếu như SiM nano là loại SIM có kích thước nhỏ nhất hiện nay, được kết nối với điện thoại, tablet,… thông qua khe cắm SIM gắn ngoài thì eSIM có kích thước vô cùng nhỏ được hàn trực tiếp trên bo mạch chủ của máy.

  Cả Nano SIM và eSIM để sử dụng để xác thực danh tính của bạn với nhà mạng mà bạn sẽ đăng ký. Tuy nhiên, với một thẻ SIM nano truyền thống, bạn phải chuyển đổi SIM mới nếu bạn thay đổi và sử dụng một nhà mạng mới trên điện thoại cá nhân. Còn với eSIM, bạn có thể đăng ký sang một nhà mạng mới trực tiếp mà không phải thay thế bất kỳ điều gì. Đặc biệt, Nếu bạn là một người sử dụng dual-SIM, công nghệ eSIM hỗ trợ nhiều tài khoản và chuyển đổi giữa các nhà mạng là vô cùng dễ dàng.

  Không chỉ dễ sử dụng hơn, eSIM còn giúp làm cho các thiết bị trở nên nhỏ gọn hơn. Dù điều này có thể không còn quá quan trọng cho tất cả điện thoại nhưng sẽ là hữu ích cho các thiết bị đeo tay.

  Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM không?

  Hiện eSIM có thể được sử dụng trên điện thoại iPhone XS, XS Max và iPhone XR (các model có hỗ trợ eSIM) với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

  Các máy iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max dành riêng cho thị trường Hong Kong, Trung Quốc sử dụng hai sim vật lý không hỗ trợ eSIM. Vì vậy, người dùng cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật của máy trước khi đăng ký eSIM.

  Và hiện tại ở Việt Nam, người dùng đã có thể sử dụng eSim. Viettel và Vinaphone là hai nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ người dùng đổi từ SIM thường lên eSIM để sử dụng, và nhà mạng MobiFone cũng đã cho bạn mua và đổi để có thể sử dụng loại sim này.

  Nếu bạn đang sử dụng 3 nhà mạng này bạn có thể tới hệ thống cửa hàng trực tiếp để nhận eSIM đăng ký mới hoặc chuyển từ thẻ SIM thường sang eSIM từ hôm nay.

  Cách chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM

  Viettel

  Bắt đầu từ ngày 1/2/2019 Viettel cung cấp eSIM qua hệ thống cửa hàng trực tiếp. Khách hàng có nhu cầu dùng eSIM thì có thể liên hệ đến Điểm giao dịch Viettel gần nhất.

  Đối với khách hàng mới: Cần có CMND (chứng minh nhân dân).

  Đối với khách hàng thực hiện đổi Sim thường sang eSIM: Cần CMND + Thẻ Sim cũ.

  Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, nhân viên Viettel sẽ cung cấp cho khách hàng mã QR code chứa thông tin số điện thoại, và kích hoạt thông qua ứng dụng chụp ảnh (hoặc ứng dụng tra mã QR code có sẵn trên máy).

  Vinaphone

  Bước 1: Truy cập esim.vinaphone.com.vn

  Bước 2: Tại giao diện trang chủ khách hàng chọn vào mục Đăng ký Esim cho thuê bao VinaPhone và bấm Tiếp tục.

  Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu, gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại sau đó kích chọn Nhận OTP rồi tiếp tục nhập mã OTP (nhận được) ngay bên cạnh.

  Bước 4: Cuối cùng tiến hành bấm vào ô Đăng ký đổi eSim là xong.

  MobiFone

  Thủ tục đổi sim thường sang eSim MobiFone

  Giấy tờ cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân + sim đang dùng.

  Địa điểm đổi sim thường sang eSim của MobiFone: Tại các cửa hàng giao dịch MobiFone trên toàn quốc.

  Phí đổi sim thường sang eSim: 25.000đ/sim.

  Sau khi chuyển đổi thành công nhân viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn quét mã QR eSim vào thiết bị để sử dụng.

  Những điện thoại nào có thể sử dụng eSIM

  Hiện tại, eSIM chỉ có thể hỗ trợ trên các thiết bị sau:

  iPhone XS Max iOS 12.1 trở lên.

  iPhone XS iOS 12.1 trở lên.

  iPhone XR Max iOS 12.1 trở lên.

  Google Pixel 2.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Esim Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Esim?
 • Esim Là Gì?, Lợi Ích Của E Sim. Sim Điện Tử, Ứng Dụng Của Essim
 • Esim Là Gì? Những Kiến Thức Cần Biết Về Công Nghệ Sim Của Tương Lai
 • Esim Vinaphone Dùng Ổn Không? Tín Hiệu Và Tốc Độ Truy Cập 4G Có Yếu Không?
 • Chuẩn Esim Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?
 • Phòng Kinh Doanh Có Chức Năng Và Nhiệm Vụ Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Nhiệm Vụ Của Phòng Kinh Doanh
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ, Vai Trò Phòng Kinh Doanh
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Của Phòng Kinh Doanh Là Gì Trong Thế Giới Phẳng?
 • Bạn Có Biết Chức Năng Nhiệm Vụ Của Phòng Kinh Doanh Là Gì?
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Các Phòng Ban
 • Phòng kinh doanh là một trong những bộ phận phòng ban có nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu trong một công ty, hay tổ chức doanh nghiệp lớn nhỏ. Bởi nó góp vai trò thúc đẩy, quảng bá và phân phối sản phẩm và dịch vụ qua các hình thức khác nhau để phát triển công ty. Phòng kinh doanh hay còn được biết đến là bộ phận tham mưu cùng với các phòng ban khác trong công ty, doanh nghiệp như phòng hành chính, kế toán để đưa ra những chiến lược cho công ty.

  • Phòng kinh doanh có chức năng tham mưu, đưa ra ý kiến lên ban Giám đốc công ty về công tác phân phối sản phẩm cho các thị trường về hàng hóa và dịch vụ đến các doanh nghiệp
  • Ngoài ra, phòng kinh doanh còn có chức năng phụ trách chỉ đạo chính trong công tác nghiên cứu và phát triển các sản phẩm hàng hóa, phát triển thị trường tiêu dùng sản phẩm.
  • Triển khai công tác xây dựng và phát triển mạng lưới khách hàng tiềm năng, cũng như lên báo cáo theo quy định của công ty về các hoạt động của công ty, doanh nghiệp bao gồm cả những nhiệm vụ và quyền đã được giao.
  • Hỗ trợ cho tổng giám đốc về công tác tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ của công ty như huy động vốn trên thị trường,thanh toán quốc tế,…

  1. Chức năng của phòng kinh doanh

  Phòng kinh doanh sẽ bao gồm những chức năng cụ thể như sau:

  • Nghiên cứu và thực hiện các công việc tiếp cận thị trường về khách hàng
  • Đưa ra các chiến lược về công tác giới thiệu sản phẩm và việc mở rộng phát triển thị trường để thu hút được khách hàng
  • Lên kế hoạch tổ chức và thực hiện các hoạt động kinh doanh cũng như việc tính toán báo cáo về giá thành để tạo hợp đồng với khách hàng.
  • Cung cấp thông tin và thực hiện các hoạt động phiên dịch và dịch thuật tài liệu giúp ban lãnh đạo công ty, doanh nghiệp.
  • Thực hiện việc theo dõi, đôn đốc tiến độ thực hiện các chiến lược kinh doanh của các phòng ban trong công ty, phân xưởng, doanh nghiệp để có thể đảm bảo được việc thực hiện được đúng quy trình và tiến độ sản xuất sản phẩm cũng như hoàn thành đúng so với các hợp đồng với khách hàng.
  • Tạo kế hoạch thực hiện và phân bổ thời gian sản xuất và kinh doanh thường niên cho các phân xưởng sản xuất, cho doanh nghiệp công ty.
  • Thực hiện các lệnh về sản xuất để đảm bảo và duy trì sản phẩm cho các phân xưởng, doanh nghiệp nhỏ để nâng cao nguồn hàng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường doanh nghiệp
  • Đưa ra các chiến lược về marketing, đồng thời đưa ra các biện pháp nâng cao tính hiệu quả kinh doanh trong các thời điểm cụ thể.
  • Lên kế hoạch thực hiện công tác phát triển thị trường và các công tác về nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Xây dựng và phát triển các mối quan hệ với khách hàng.
  • Chịu trách nhiệm trước các bộ phận giám đốc về các hoạt động phát triển của doanh nghiệp theo thẩm quyền và nhiệm vụ đã được giao.

  2. Nhiệm vụ của phòng kinh doanh

  • Tham mưu xây dựng các chính sách bán hàng, bao gồm các chính sách về giá thành, khuyến mãi, chiết khấu cùng các chương trình quảng bá, tiếp thị nhằm tiếp cận đến khách hàng tốt nhất để trình bày với Tổng giám đốc phê duyệt.
  • Thực hiện việc đề xuất các chính sách cho khách hàng và nhóm khách hàng, trình Tổng giám đốc và nghiêm chỉnh thực hiện theo các chính sách được phê duyệt.
  • Lên kế hoạch và mục tiêu cho việc bán hàng để trình lên Tổng giám đốc phê duyệt định kỳ. Ngoài ra thực hiện tổ chức và triển khai bán các sản phẩm & dịch vụ thuộc chức năng nhằm đạt mục tiêu đã được phê duyệt. Tuân thủ các quy định của Công ty trong công tác đề xuất các chính sách cho khách hàng khi cung cấp các sản phẩm & dịch vụ thuộc chức năng nhiệm vụ của mình.
  • Định hướng tìm kiếm và phát triển khách hàng mới thuộc nhóm khách hàng mục tiêu của Công ty.
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho việc thực hiện đầu tư, góp vốn liên doanh, liên kết theo kế hoạch và chiến lược phát triển của Công ty.
  • Tạo mục tiêu tìm kiếm, duy trì và phát triển mối quan hệ và chăm sóc khách hàng theo các quy định, chính sách của công ty.
  • Thu thập và quản lý thông tin khách hàng và hồ sơ khách hàng theo quy định để phục vụ cho công tác đánh giá xếp hạng khách hàng, thẩm định và tái thẩm định cho các hồ sơ khách hàng.

  Cũng giống như những phòng ban khác trong một công ty, phòng kinh doanh cũng có những nhiệm vụ được giao cụ thể như:

  2.1. Về nhiệm vụ chung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng O/d Trên Xe Số Tự Động Được Sử Dụng Khi Nào?
 • Chức Năng O/d Trên Xe Ô Tô Số Tự Động: Rất Hữu Dụng Nhưng Ít Người Biết
 • Chức Năng O/d Trên Xe Số Tự Động: Cần Biết Để Sử Dụng Đúng Cách
 • 5 Cách Tắt Onedrive Trong Windows 10 Nhanh Và Đơn Giản
 • Tất Tần Tật Về Onedrive Cho Người Mới Sử Dụng
 • Máy Lọc Không Khí Và Máy Lạnh Có Gì Giống Và Khác Nhau?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Máy Lạnh Có Chức Năng Lọc Không Khí
 • Chức Năng Tự Lọc Không Khí Của Máy Lạnh Có Tốt Không?
 • Vì Sao Nhà Có Điều Hòa Rồi, Vẫn Cần Thêm Máy Lọc Không Khí?
 • Máy Lạnh Với Khả Năng Kháng Khuẩn Khử Mùi Làm Sạch Không Khí
 • Công Nghệ Lọc Không Khí Trên Máy Lạnh Lg Là Gì? Có Lợi Ích Gì?
 • 1 Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí và máy lạnh

  Máy lọc không khí

  Máy lọc không khí là thiết bị có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn, loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc nhờ công nghệ tạo ion, một số sản phẩm còn có tính năng bắt muỗi, tạo độ ẩm cho không gian sống,…

  Về cơ chế hoạt động, hầu hết các loại máy lọc không khí hoạt động dựa trên cơ chế tạo ion, một số loại có thể tạo cả ion dương và ion âm nhờ vào công nghệ Plasmacluster ion như các dòng máy lọc không khí Sharp. Nhờ đó mà có thể lọc sạch không khí, loại bỏ chất gây dị ứng, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút, mùi hôi và giảm tĩnh điện trên bề mặt đồ vật.

  Ngoài ra, trong máy lọc không khí còn có bộ lọc thô, bộ lọc HEPA để lọc bụi bẩn có thể nhìn bằng mắt thường, bộ lọc than hoạt tính giúp loại bỏ mùi hôi cũng như trang bị thêm tính năng bắt muỗi và côn trùng nhỏ vô cũng tiện ích.

  Máy lạnh

  Máy lạnh là một thiết bị gia dụng sử dụng điện năng để thay đổi nhiệt độ trong phòng theo nhu cầu của người sử dụng. Trên thị trường, máy lạnh thường được chia thành 2 loại là máy lạnh một chiều và máy lạnh hai chiều. Cụ thể:

  • Máy lạnh một chiều chỉ có khả năng làm lạnh nên thường được gọi là máy lạnh.
  • Máy lạnh hai chiều vừa có tính năng làm lạnh (dùng vào mùa hè) và tính năng sưởi ấm (dùng vào mùa đông), còn có thể gọi là điều hòa.

  Về nguyên lí hoạt động, máy lạnh hoạt động theo quy trình sau:

  • Bước 1: Sau khi qua van tiết lưu, gas (môi chất làm lạnh) sẽ có áp suất thấp, nhiệt độ thấp.
  • Bước 2: Môi chất lạnh đi qua dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh. Quạt gió trong cục lạnh hút không khí trong phòng, đẩy qua dàn lạnh để làm lạnh rồi đưa trở lại phòng.
  • Bước 3: Môi chất mang nhiệt sẽ được đưa đến máy nén. Tại đây, gas sẽ được nén tới áp suất cao hơn.
  • Bước 4: Gas có nhiệt nhiệt độ cao, áp suất cao được đưa qua dàn nóng để làm mát nhờ quạt và dàn lá nhôm tản nhiệt. Khi đi qua dàn nóng, môi chất sẽ có nhiệt độ thấp hơn.
  • Bước 5: Gas tiếp tục được đưa đến van tiết tiết lưu để giảm áp suất, giảm nhiệt và bắt đầu một chu trình mới.

  2 Máy lọc không khí và máy lạnh có gì giống và khác nhau?

  Bạn nghĩ rằng máy lạnh đã được tích hợp tính năng lọc và diệt khuẩn và khi đó máy lọc không khí là dư thừa. Nhưng thực tế, chúng luôn có điểm khác biệt, đặc biệt về lợi ích sử dụng để người dùng so sánh và chọn lựa, cụ thể:

  3 Máy lạnh có thể thay thế máy lọc không khí không?

  Máy lạnh có thể dễ dàng làm mát không khí oi bức 38 độ C xuống còn 25 độ C, bên cạnh đó còn lọc bụi và phun sương tạo ẩm thư thái. Tuy nhiên, nó không thể thay thế hoàn toàn một chiếc máy lọc không khí.

  Lí do là vì một chiếc máy lạnh có chức năng chính là cảm biến đo nhiệt độ bên ngoài và hoạt động để đưa nhiệt độ về với mức người dùng mong muốn. Các tính năng lọc không khí, cấp ẩm về sau được cải tiến và tích hợp thêm.

  Trong khi đó, máy lọc không khí lại chuyên tâm vào việc cải thiện chất lượng không khí. Một chiếc máy này có nhiều lớp khác nhau, từ lớp lọc giống máy lạnh đến lớp than carbon khử mùi, lớp lọc bụi mịn có kích thước nhỏ dưới 10 micro mét. Đặc biệt, máy lọc không khí còn tạo ra ion âm tỏa ra không khí, tóm lấy các mầm bệnh, nấm, vi khuẩn gây bệnh trong không khí.

  Do đó, bên cạnh sử dụng máy lạnh để làm mát bầu không khí trong nhà, bạn nên trang bị thêm cho gia đình mình một chiếc máy lọc không khí, đặc biệt là khi trong nhà có người già và trẻ nhỏ, để đảm bảo không gian sống sạch trong, lành mạnh hơn.

  Hy vọng những thông tin cơ bản trên có thể giúp bạn đọc phân biệt và hiểu rõ hơn về sự giống và khác nhau của máy lạnh và máy lọc không khí để có hướng chọn mua và sử dụng hợp lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Lọc Không Khí Sharp Nhật Bãi
 • Máy Lọc Không Khí Sharp Fu
 • Top 7 Máy Lọc Không Khí Sharp Cho Phòng Khách Đáng Lựa Chọn
 • Cấu Tạo Của Máy Lọc Không Khí Sharp
 • #1 Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Lọc Không Khí Sharp Tại Nhà
 • Hub Là Gì? Phân Biệt Giữa Hub Và Switch Có Gì Giống Và Khác Nhau?

  --- Bài mới hơn ---

 • Suy Thận: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Suy Thận Cấp Được Chẩn Đoán Và Điều Trị Thế Nào?
 • Cấu Tạo Turbo Tăng Áp Động Cơ Ô Tô Audi
 • Tim Hiểu Về Động Cơ Có Turbo Tăng Áp
 • Turbo Tăng Áp Fortuner 2022 Có Chức Năng Gì Hay
 • Hub là gì?

  Nhắc đến mạng máy tính, Hub chắc chắn là một trong những thuật ngữ cơ bản không thể không nhắc đến. Hub là một thiết bị mạng cơ bản, có thể kết nối được nhiều máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác với nhau. Đây cũng chính là lý do tại sao Hub còn được xem như một Repeater nhiều cổng. (Repeater là thiết bị mạng có tác dụng khuếch đại diện tích và cường độ tiếp sóng mà không cần phản sử dụng đường truyền kết nối vào modem và không dùng dây. Repeater tiếp sóng từ một modem wifi để cho mạng wifi có tín hiệu xa hơn so với tin hiệu của thiết bị gốc ban đầu). Thông thường một Hub sẽ có từ 4 đến 24 cổng, tuy nhiên cũng có Hub có số cổng nhiều hơn.

  Về việc sử dụng Hub thì phần lớn trường hợp Hub được sử dụng trong mạng 100BASE-T hoặc 10BASE. Trong trường hợp cấu hình của mạng ở dạng hình sao (Star topology), Hub sẽ đóng vai trò như một trung tâm mạng. Bằng việc sử dụng Hub, thông tin được đưa vào từ một cổng nhưng sẽ được truyền đến tất cả các cổng khác.

  Có 2 loại Hub phổ biến là Active Hub và Smart Hub. Trong đó, Active Hub là loại Hub được nhiều người dùng và phổ biến nhất hiện nay, khi sử dụng Active Hub cần phải cấp nguồn lúc hoạt động, nó có nhiệm vụ sử dụng để khuếch tán tín hiệu đến cũng như cho phép tín hiệu ra các cổng còn lại, đảm bảo mức tín hiệu cần thiết. Còn Smart Hub, ngoài một chức năng tương tự như Active Hub thì nó còn được tích hợp thêm chip có khả năng tự động dò ra lỗi, đặc biệt hữu ích với trường hợp dò tìm cũng như phát hiện lỗi trong mạng.

  Thực tế hai dạng Hub đều có thể phát hiện được các lỗi của mạng cơ bản nếu như xảy ra va chạm. Tuy nhiên việc phát được mọi tin khi truyền đến nhiều cổng lại tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, gây tắc nghẽn.

  Vai trò và chức năng của Hub là gì?

  Đối với Hub, mỗi thiết bị sẽ đóng vai trò như một kết nối Hub cho tất cả các thiết bị mạng của bạn và xử lý một kiểu dữ liệu được gọi là các khung. Đối với khung dữ liệu của bạn, sau khi Hub nhận được một khung, ngay lập tức nó sẽ được khuếch đại và truyền đến các cổng của máy tính ở đích.

  Đối với Hub, sẽ co một Frame được truyền đi và cũng có thể sẽ Broadcast đến tất cả các cổng. Khi thực hiện nhiệm vụ này, Hub sẽ không chú trọng đến việc khung chỉ được mệnh với một cổng bởi nó không có cách nào có thể phân biệt được cổng sẽ thực hiện nhiệm vụ gửi đến. Cũng chính vì thế, nó sẽ chuyển đến tất cả các cổng, để đảm bảo rằng nó đã hoàn thành được đích dự định. Kết quả là xuất hiện rất nhiều lưu lượng cho truy cập trên mạng, dẫn đến thời gian cho phản hồi mạng kém.

  Bên canh đó, một HuB 10/100Mbps sẽ phải thực hiện chia băng thông với tất cả các cổng của nó nên chỉ cần có một PC được phát sóng là nó có quyền truy cập đến băng thông một cách tối đa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu có nhiều máy tính cùng phát sóng thì băng thông lúc này sẽ phải chia nhỏ lại cho tất cả các hệ thống và điều này sẽ làm hiệu suất giảm đi.

  Phân biệt Hub và Switch

  Trong mạng máy tính, Switch có thể được xem là một Bridge có nhiều cổng. Switch có thể liên kết được nhiều Segment lại với nhau, số lượng Segment cụ thể sẽ tùy thuộc vào số cổng (Port) trên Switch. Nó đảm nhiệm vai trò sao chép các gói tin mà nó nhận được từ các máy trong mạng, sau đó tổng hợp các gói tin này lên bảng Switch, bảng này đảm nhiệm chức năng cung cấp thông tin giúp các gói tin được gửi đến đúng địa chỉ trong hệ thống mạng. Bên cạnh đó, Switch còn có một khả năng khác là tạo mạng LAN ảo (VLAN) nhằm tối đa hiệu quả của việc sử dụng hệ thống mạng LAN thông qua việc tăng tính bảo mật, khai thác tối đa lợi ích khi sử dụng của các cổng ( Port) hay tăng tính linh động trong việc thêm hoặc bớt máy vào hệ thống mạng.

  Có thể thấy, cả Hub và Switch đều có khả năng kết nối trung tâm cho tất cả các thiết bị mạng và đều nhận dữ liệu từ một cổng sau đó khuếch đại nó lên và truyền đến các cổng khác. Tuy nhiên, ngoài những điểm tương đồng này, Hub và Switch đều mang trong mình những nét riêng biệt của mình. Cụ thể:

  Điểm so sánh

  Hub (Bộ chia mạng)

  Switch (Thiết bị dịch chuyển mạng)

  Cách chuyển dữ liệu

  Khi dữ liệu đi vào 1 cổng của Hub thì ngay lập tức nó sẽ phát tán ra các cổng còn lại. Do nó không hiểu được thông tin đi vào cổng nào nên dễ gây ra hiện tượng xung đột mạng hay còn được gọi là Collision domain, sau đó sẽ tiếp tục gửi thông tin đó đến toàn bộ số cổng mà nó có.

  Khi dữ liệu đi vào Switch thì ngay lập tức nó sẽ kiểm tra dữ liệu vừa nhận được. Switch có khả năng xác định nguồn và đích dữ liệu nên nó sẽ gửi thông tin đến đích một cách chính xác nhất. Nhờ vậy, mà tránh được sự xung đột tín hiệu, thông tin truyền đi.

  Chế độ hoạt động

  Hub chạy ở chế độ half duplex, có nghĩa là chỉ truyền hoặc nhận trong 1 thời điểm hay chạy 1 chiều.

  Switch chạy ở chế độ full duplex, có nghĩa là nó vừa truyền vừa nhận cùng 1 lúc hay 2 chiều.

  Với bảng so sánh này, các bạn cũng có thể phần nào hiểu được tại sao hiện nay, Switch lại được ưa chuộng sử dụng hơn Hub rồi phải không nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Switch Mạng Là Gì? Các Tính Năng Của Switch Mạng Cisco
 • Switch Lớp 3 Hay Core Switch Có Chức Năng Gì Trong Hệ Thống Mạng
 • Switch Layer 3 Là Gì? Nên Chọn Mua Nó Hay Switch Layer 2 Cho Mạng Cục Bộ (Lan)?
 • Đặc Điểm, Sự Khác Biệt Giữa Switch Layer 2 Và Switch Layer 3
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Switch Layer 2 Và Switch Layer 3
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100