Top 7 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Trên Iphone 11 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

Tính Năng Deep Fusion Trên Iphone 11 Và Iphone 11 Pro Là Gì?

Vào giữa tháng 09/2019, Apple đã cho ra mắt bộ sản phẩm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Trong đó, tính năng được chú ý nhất trên sản phẩm iPhone thế hệ mới đó chính là “Deep Fusion“. Vậy tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro là gì, mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau của MobiGo.

Tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Công nghệ camera Deep Fusion mới của Apple mà được nhà Táo mô tả là “nhiếp ảnh điện toán điên cuồng dựa trên khoa học” cho dòng iPhone 11 mới nhất.

Với mắt thường, chúng ta sẽ nhận ra ngay iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã được nâng cấp camera, sở hữu cụm cảm biến rộng hơn và có thêm một ống kính góc rộng.

Camera của bộ đôi này được trang bị một tính năng mới là Deep Fusion, giúp dòng iPhone 11 Pro tạo ra những bức ảnh sắc nét, chi tiết với dải màu rộng hơn.

Tính năng này sử dụng học máy (Machine Learning) để tự tính toán và xử lý, giải mã hình ảnh tốt nhất có thể. Đặc biệt, trong điều kiện ánh sáng yếu, Deep Fusion sẽ cùng với Night Mode, hỗ trợ tăng độ sáng bức ảnh, giảm tối đa hiện tượng nhiễu hạt.

“iOS 13.2 đi kèm Deep Fusion, một hệ thống xử lý hình ảnh tiên tiến, sử dụng A13 Bionic Neural Engine để chụp lại những bức ảnh có kết cấu, chi tiết tốt hơn đáng kể và giảm nhiễu khi chụp ở điều kiện ánh sáng yếu hơn …”.

” Deep Fusion sẽ chụp 9 ảnh, trước khi bạn nhấn nút chụp, thiết bị đã chụp sẵn 4 hình ảnh ngắn cùng 4 hình ảnh phụ tiếp theo. Khi nhấn nút chụp, thiết bị sẽ chụp một bức ảnh có độ phơi sáng dài, sau đó, trong một giây, Neral Engine sẽ phân tích và hợp nhất những bức ảnh dài và ngắn để chọn ra một bức ảnh tốt nhất trong số đó, chọn tất cả mọi pixel, pixel theo pixel, trải qua 24 triệu pixel để tối ưu hóa độ chi tiết và đảm bảo độ nhiễu thấp. Thật đáng ngạc nhiên khi đây là lần đầu tiên bộ xử lý Neral Processor đảm nhiệm việc tạo ra hình ảnh xuất ra. Đó chính là khả năng nhiếp ảnh điện toán điên cuồng dựa trên khoa học.” (Phó Giám Đốc Apple, Phil Chiller).

Như vậy, với dòng iPhone 11 Pro, khi bạn mở camera, tính năng Deep Fusion sẽ được kích hoạt và tự động chụp 4 ảnh phơi sáng ngắn cùng 4 ảnh phơi sáng dài. Sau khi bạn bấm nút chụp, tính năng này sẽ chụp tiếp một ảnh phơi sáng lâu hơn (so với 8 bức ảnh hệ thống tự động chụp lúc đầu).

Trong vòng 1 giây sau đó, hệ thống máy học trên iPhone Pro sẽ kết hợp những gì tinh túy nhất trên 9 bức ảnh thành 1 bức ảnh cuối “xịn sò” nhất.

Việc xử lý của Deep Fusion tác động lên từng pixel nhỏ nhất

Theo chia sẻ đến từ Apple (được CNET dẫn lại): Việc xử lý của Deep Fusion tác động lên từng pixel nhỏ nhất, sao cho kết cấu, chi tiết và độ nhiễu của ảnh được chuẩn nhất có thể.

Cách sử dụng tính năng camera Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Để sử dụng tính năng camera Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro bạn làm theo các bước sau:

– Đảm bảo bạn đã cập nhật lên iOS 13.2 cho iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

– Đảm bảo bạn đang sử dụng ống kính góc rộng hoặc tele (1x hoặc zoom cao hơn trong ứng dụng Camera).

– Deep Fusion sẽ tự động hoạt động ở sâu bên trong khi bạn chụp ảnh (sẽ không hoạt động nếu chụp liên tiếp).

Tắt Photos Capture Outside the Frame

Apple xác nhận với The Verge rằng họ đã biến Deep Fusion vô hình đối với người dùng để mang lại trải nghiệm liền mạch: ” Không có bất kỳ dấu hiệu nào trong ứng dụng camera hay trong phần cuộn ảnh, và nó cũng sẽ không hiển thị trong dữ liệu EXIF. Apple cho biết rằng, điều đó là có chủ ý bởi họ không muốn người dùng nghĩ quá nhiều về cách tạo ra một bức ảnh đẹp nhất. Camera sẽ tự sắp xếp nó cho bạn.”

Chi tiết cụ thể hơn về cách thức hoạt động của nó:

Khi Deep Fusion hoạt động:

– Camera chính sẽ sử dụng Smart HDR cải tiến của Apple cho ánh sáng trung bình trở lên, Deep Fusion cho ánh sáng trung bình đến thấp và chế độ chụp đêm Night mode cho ánh sáng rất yếu.

– Camera Tele sẽ sử dụng Deep Fusion là chính, Smart HDR và Night mode sẽ chỉ được sử dụng cho các cảnh rất sáng hoặc rất tối.

– Camera góc rộng sẽ chỉ sử dụng Smart HDR, vì nó không hỗ trợ Deep Fusion và Night mode.

– Trước khi ấn chụp, camera đã tự động chụp 4 bức ảnh với tốc độ cao để đóng băng chuyển động và 4 bức ảnh tiêu chuẩn. Khi bạn bấm chụp, nó sẽ chụp một bức ảnh với thời gian phơi sáng dài hơn.

– Sau đó, bốn bức ảnh tiêu chuẩn và một bức ảnh phơi sáng dài được hợp nhất thành một, được Apple gọi là một “synthetic long”. Đây là điểm khác biệt lớn so với chế độ chụp Smart HDR.

– Deep Fusion sẽ tiếp tục chọn một trong bốn bức ảnh chụp tốc độ cao chi tiết nhất, để kết hợp với synthetic long.

– Hệ thống sẽ xử lý hình ảnh qua bốn bước, từng pixel một, mỗi bước được điều chỉnh để tăng số lượng chi tiết. Bức hình cuối cùng sẽ lấy chi tiết sắc nét từ bức ảnh chụp tốc độ cao, màu sắc và độ tương phản từ bức ảnh synthetic long.

Như vậy với Deep Fusion, Apple đã chính thức nhảy vào lĩnh vực nhiếp ảnh tính toán dựa trên những dòng code. Giờ đây, những mẫu iPhone Pro mới sẽ tự tin trong việc chụp ảnh, đặc biệt là trong môi trường ánh sáng yếu. Đây đang là một thế mạnh đối với dòng smartphone Google Pixel. Hiện tính năng Deep Fusion đã được cập nhật cho người dùng bộ ba iPhone 11 trong bản cập nhật iOS 13.2.

Muốn sở hữu một chiếc iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max cao cấp, thời thượng, sang chảnh, với tính năng Deep Fusion “bá đạo” này thì ngại gì mà không đặt hàng tại MobiGo ngay hôm nay. Liên hệ hotline 0939119770 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bên trong iPhone 11 Pro và Pro Max có gì thay đổi so với thế hệ trước?

Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone 11, Iphone 11 Pro, 11 Pro Max

Ghi âm cuộc gọi là một thủ thuật khá phức tạp trên các thiết bị iOS. Vậy cách ghi âm trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max được tiến hành như thế nào?

Với ứng dụng Call Recorder, bạn chỉ có thể trải nghiệm ứng dụng miễn phí trong vài ngày đầu tiên. Sau đó, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định nếu muốn tiếp tục ghi âm cuộc gọi bằng ứng dụng này.

Call Recorder được trang bị khá nhiều tính năng hữu ích như ghi âm cuộc gọi đến và cuộc gọi đi, cuộc gọi nội địa và cuộc gọi quốc tế. Sau khi ghi âm, file sẽ được lưu trực tiếp trên iPhone 11 Pro Max và bạn có thể lưu file này với tên file như mong muốn.

Nhiều người dùng iPhone chắc hẳn đã cảm thấy quen thuộc với TapACall – ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi miễn phí. Nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm này, bạn có thể nâng cấp với phiên bản Pro (9,99USD). Tuy nhiên về cơ bản, bạn chỉ cần phiên bản Lite miễn phí là đủ.

– Ngoài Call Recorder và TapACall, bạn có thể tìm các ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi khác trên Appstore.

– Bạn cũng có thể ghi âm cuộc gọi trên máy một cách thủ công. Khi thực hiện cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến, hãy bật loa ngoài và ghi lại bằng một thiết bị khác. Trong những trường hợp cấp bách và không muốn tải về nhiều ứng dụng, đây là một giải pháp hữu ích dành cho bạn.

Như vậy có thể thấy cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max có phần phức tạp hơn so với những dòng điện thoại Android trong cùng phân khúc. Tuy nhiên với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn vẫn có thể áp dụng thủ thuật hữu ích này thành công!

Bất Ngờ Với Tính Năng Ẩn Trên Iphone 11 Siêu Hay

Giữa vô vàn những điều thú vị đặc biệt là cụm camera ở iPhone 11 mang đến góc chụp siêu rộng cũng như khả năng chụp ảnh trong bóng đêm… Thì dường như lần này Apple quên công bố tính năng ẩn trên iPhone 11 đó là có thể phát sáng trong đêm giúp máy trở nên “huyền ảo” hơn.

Apple quên công bố tính năng ẩn trên iPhone 11 có thể phát sáng trong đêm

Tại sự kiện diễn vào ngày 10/9 vừa qua, Apple đã chính thức trình làng bộ 3 iPhone mới gồm: iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Tại sự kiện, Apple liên tục nói về camera như một tính năng đáng tiền nhất trên 3 model iPhone mới, tuy nhiên, dường như Apple đã quên công bố rằng, iPhone 11 còn có thể phát sáng trong đêm.

Cụ thể, iDropnews cho biết, một người dùng iPhone 11 đã phát hiện chiếc điện thoại của mình phát sáng trong bóng tối khi bật đèn pin. Hiện tượng phát sáng này không giống như việc một chiếc iPhone phát sáng từ ống kính khi bật đèn pin, mà cụ thể là cả mặt lưng của thiết bị đều phát sáng hoàn toàn.

Dường như, hiện tượng này xuất hiện là vô tình chứ không phải chủ đích của Apple

Một số người cho rằng đây là một tính năng ẩn trên iPhone 11 của Apple, tuy nhiên một số người khác lại cho rằng hiện tượng này chẳng có gì đặc biệt, vì theo họ, 3 model iPhone năm nay đều có thiết kế mặt sau được cấu thành từ một tấm kính nguyên khối.

Trong khi đó, cụm camera siêu to cũng được bao quanh bởi tấm kính này, nên đèn flash iPhone 11 đã vô tính khiến ánh sáng khuếch tán sang các phần còn lại của mặt kính. Nói cách khác, hiện tượng này xuất hiện là vô tình chứ không phải chủ đích của Apple.

Theo iDropnews, tính năng ẩn trên iPhone 11 này chỉ xuất hiện ở phiên bản màu xanh lá cây và màu đỏ

Bên cạnh đó, những thành viên Reddit xác định iPhone 11 của họ thật sự phát sáng cũng không nói rõ màu sắc cụ thể mà họ đang dùng. Do đó, vẫn chưa thể xác định là tất cả iPhone 11 đều xuất hiện hiện tượng này khi bật đèn flash hay không.

Mặc dù hiệu ứng tương tự cũng xuất hiện trên iPhone 11 Pro và Pro Max, nhưng theo người dùng thì có vẻ mặt lưng phát sáng không bằng iPhone 11, có thể là do tấm kính mờ được trang bị trên 2 mẫu iPhone cao cấp.

Ngoài ra, một số người dùng cho biết rằng bạn có thể có tạo hiệu ứng tương tự nếu iPhone của bạn sử dụng ốp nhựa trong (hoặc màu sắc trong).

Có một điều không thể phủ nhận rằng, iPhone 11 của Apple đang là sản phẩm dẫn đầu trong thị trường smartphone. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi càng dùng thì chúng ta càng phát hiện những tính năng ẩn trên iPhone 11 đem đến nhiều trải nghiệm. Nếu bạn phát ra điều gì mới thì đừng quên chia sẻ cho ShopDunk nha!

Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Đẹp Bằng Camera Trên Iphone 11 Và Iphone 11 Pro?

Một trong những thay đổi lớn mà Apple trang bị trên dòng iPhone 11 đó chính là camera. Nếu đang sở hữu một trong những chiếc iPhone mới này, nhất định bạn phải biết cách để tận dụng khả năng chụp hình “đẳng cấp” của chiếc điện thoại này.

– Mở ứng dụng Camera trên iPhone.

– Trong giao diện ứng dụng camera, nhấn 0.5x, 1 hoặc (nếu sử dụng iPhone 11 Pro) 2 để chuyển đổi ngay lập tức giữa camera góc rộng, siêu rộng và tele phù hợp với nhu cầu.

– Chạm và giữ vào các nút chọn camera để hiển thị vòng quay số zoom.

– Kéo nút xoay zoom qua lại để chuyển tiếp mượt mà giữa các camera góc rộng, siêu rộng và tele cũng như các mức zoom kỹ thuật số tương ứng của từng ống kính.

– Mở ứng dụng Camera trên iPhone.

– Chạm và giữ nút chụp với camera ở chế độ Photo (Ảnh) theo mặc định. Lúc này chức năng quay video sẽ được kích hoạt để bắt đầu, khi muốn dừng chức năng quay video và quay trở lại với chức năng chụp ảnh bạn chỉ cần nhấc ngón tay khỏi nút chụp.

– Vuốt nút ghi video sang biểu tượng khóa bên phải. Thao tác này sẽ đảm bảo chức năng quay video vẫn tiếp tục ngay cả khi bạn nhấc ngón tay khỏi iPhone.

– Mở ứng dụng Camera trên iPhone.

– Nhấn và vuốt nút chụp sang trái. Thao tác này cần phải được thực hiện nhanh chóng để iPhone không nhận nhầm lệnh là bạn muốn quay video nhanh.

– Ngay phía trên nút chụp sẽ là bộ đếm số ảnh đã chụp được.

– Nhấc ngón tay khỏi nút chụp để dừng chụp ảnh Burst khi đã có đủ số ảnh cần.

– Vuốt lên trên khung ngắm hoặc chạm vào mũi tên ở phía trên màn hình. Thao tác này sẽ kích hoạt một bảng điều khiển mới ngay phía trên nút chụp.

– Nhấn chọn Auto, On hoặc Off để chọn chế độ tự động, bật hoặc tắt đèn flash khi chụp.

– Chạm vào nút Night mode để chọn chế độ chụp đêm nếu nó xuất hiện.

– Trượt nút xoay trong chế độ chụp đêm Night mode sang trái hoặc phải để xác định thời gian mà chế độ chụp đêm sẽ mất bao lâu để chụp ảnh hoặc tắt chế độ chụp đêm tùy theo nhu cầu.

– Nhấn Auto, On hoặc Off để chọn chế độ tự động, bật hoặc tắt chế độ.

– Nhấn vào nút Aspect ratio để hiển thị một số tùy chọn chuẩn khung hình khi chụp ảnh.

– Nhấn chọn Square, 4: 3 hoặc 16: 9 để chọn tỷ lệ khung hình muốn sử dụng.

– Nhấn vào nút Timer để đặt lệnh chụp ảnh tự động theo thời gian.

– Nhấn chọn Off, 3s hoặc 10s để Tắt, 3 giây hoặc 10 giây thời gian bộ đếm thời gian đếm lùi đến khi điện thoại tự động chụp ảnh.

– Rồi chọn một trong các bộ lọc thú vị tích hợp sẵn nếu bạn cần trang trí cho ảnh, ưu điểm của nó là các bộ lọc ảnh sẽ hiển thị theo thời gian thực nên người dùng có thể chụp được những bức ảnh đẹp theo sở thích.

– Mở menu Settings trên iPhone của bạn.

– Nhấn chọn ứng dụng Camera.

– Bấm kích hoạt tính năng Photos Capture Outside the Frame và Videos Capture Outside the Frame để bật khả năng chụp ảnh và quay video bên ngoài khung hình hiện tại.

– Kích hoạt tính năng Auto Apply Adjustments để điều chỉnh bố cục sẽ được áp dụng cho hình ảnh một cách tự động.

Một vài lưu ý mà người dùng cần biết khi sử dụng về tính năng này. Đầu tiên đó là chức năng chụp ảnh và video bên ngoài khung hình hiện tại sẽ yêu cầu sử dụng định dạng hình ảnh và video là HEIC và HEVC tương ứng, đây là chuẩn định dạng riêng của Apple không phổ biến thay vì chuẩn định dạng phổ biến JPG. Thứ hai, khi chụp ảnh bên ngoài khung hình, bạn sẽ có 30 ngày để sử dụng hình ảnh được chụp bên ngoài khung hình để chỉnh sửa trước khi dữ liệu bổ sung bị xóa.

– Mở ứng dụng Photos trên iPhone.

– Nhấn chọn ảnh bạn đã chụp trong thư viện.

– Nhấn vào nút Edit. Nếu ảnh đó có dữ liệu từ bên ngoài khung có thể chỉnh sửa, bạn sẽ thấy biểu tượng hình vuông với dấu sao.

– Thực hiện thao tác nhấn giữ và phóng to ảnh đến mức độ xem cực rộng như bạn muốn.

– Mở ứng dụng Camera trên iPhone.

– Chạm vào nút xoay lật hình tròn ở góc dưới cùng bên phải kích hoạt camera phía trước.

– Chạm vào nút mũi tên để chuyển đổi thủ công giữa chế độ chụp góc hẹp và chụp góc rộng.

– Xoay iPhone để tự động chuyển sang chế độ chụp ảnh selfie góc rộng.

– Mở ứng dụng Camera trên iPhone.

– Chạm vào nút xoay lật hình tròn ở góc dưới cùng bên phải kích hoạt camera phía trước.

– Vuốt nút xoay chế độ sang phải cho đến khi thấy tùy chọn Slo-mo.

– Bắt đầu chụp ảnh Slofie của bạn.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với bạn đọc tất cả những tính năng cơ bản nhất mà camera trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cung cấp, để người dùng có thể chủ động kiểm soát tất cả các tính năng chụp hình mà dòng iPhone mới mang lại.