Top 18 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Tìm Iphone Trên Ios 13 / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Cách Tắt Siri Trên Iphone Ios 13 / 2023

Bạn đang muốn tắt Siri trên iPhone nhưng chưa biết cách làm thì bài hôm nay mình sẽ giúp Bạn. Siri nghe, hiểu và thực hiện khi bạn nói chuyện với iPhone, tuy nhiên Siri chỉ hiểu được tiếng anh và một số ngôn ngữ khác, Siri không hiểu được Tiếng Việt, do đó bạn không muốn nói chuyện với iPhone bằng tiếng anh thì có thể tắt nó đi.

Cách tắt Siri trên iPhone

Bạn có một vài cách để tắt Siri trên iPhone, tắt hẳn chức năng Siri hoặc giới hạn một số chức năng của Siri. Vô hiệu hóa chức năng Siri trên nút Home hoặc nút nguồn bên hông iPhone. Hoặc ngay cả bạn tắt chức năng nhận dạng giọng nói thì cũng vô hiệu hóa chức năng Siri, sau đây là cách tắt chức năng Siri trên iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings và chạm vào Siri & Search

Listen for “Hey Siri”: nếu công tắc ở ON, cho phép bạn nói câu “Hey Siri” để kích hoạt chức năng Siri.

Press Side Button for Siri: nếu công tắt ở ON có màu xanh lá cây, cho phép bạn nhấn nút nguồn bên hông máy iPhone để kích hoạt chức năng Siri.

Allow Siri When Locked: Nếu công tắt bật lên ON, cho phép Siri hoạt động ngay cả khi iPhone đã khoá màn hình.

Các chức năng trên dành cho iPhone iOS 13, đối với các dòng iPhone với iOS khác các chức năng có thể thay đổi, tuy nhiên mục đích chính vẫn là cách cho phép kích hoạt chức năng Siri, nếu bạn không muốn sử dụng chỉ cần chuyển các công tắt của các chức năng trên sang OFF thì Siri không còn hoạt động nữa.

Khi tắt chức năng Siri một cửa sổ sẽ mở lên Bạn chỉ cần chạm vào Turn Off Siri để tắt Siri trên iPhone.

Bạn không muốn sử dụng chức năng Siri thì hãy mạnh dạng tắt đi, đặc biệt là các bạn sử dụng Tiếng Việt để sử dụng iPhone.

Chức năng Siri không hiểu Tiếng Việt, chỉ hiểu tiếng anh và một số ngôn ngữ khác như Tiếng Trung Quốc, Thái Lan, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Cảm ơn Bạn đã xem bài viết.

Toàn Lê.

Cách Kích Hoạt Tính Năng Sạc Nhanh Trên Iphone Chạy Ios 13 / 2023

1​iPhone nào có thể sạc nhanh

Bắt đầu từ đời iPhone 2017 trở đi, Apple đã hỗ trợ công nghệ sạc nhanh cho các mẫu điện thoại của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng bộ sạc mà Apple đóng gói kèm trong hộp để sạc nhanh, mà sẽ phải mua một bộ sạc mới với công suất lớn hơn để có thể sử dụng tính năng này.

Các mẫu iPhone có hỗ trợ nhưng không kèm cục sạc nhanh gồm: iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và iPhone 11. Bên cạnh đó, một bộ sạc nhanh chính hãng khi mua riêng của Apple có giá từ 49 đến 79 USD (khoảng 1,1 tr đến 1,8 tr). Nhưng bạn cũng có thể dùng những củ sạc/ pin dự phòng của hãng khác với giá rẻ hơn, miễn là chúng hỗ trợ chuẩn Power Delivery.

Ngoài những mẫu iPhone trên, chỉ có iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới được tặng kèm củ sạc nhanh khi mua sản phẩm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kích hoạt khả năng sạc nhanh lên đến 25-30% kể từ iOS 13 mà không cần củ sạc nhanh thông qua phím tắt SLP.FC.

2​Kích hoạt sạc nhanh trên iPhone với phím tắt phím tắt SLP.FC

Về cơ bản, phím tắt chúng tôi sẽ tối ưu hóa hệ thống iOS và đưa thiết bị của bạn vào một trạng thái đặc biệt. Bao gồm tắt một số chức năng chạy ngầm, đồng thời mở chế độ máy bay để vô hiệu hóa mọi hoạt động không cần trên máy.

Chế độ nguồn điện thấp cũng luôn được kích hoạt trong quá trình sạc pin, giúp đẩy mạnh chu trình sạc và rút ngắn thời gian sạc so với thông thường.

Lưu ý: Hướng dẫn sau chỉ áp dụng cho iPhone/iPad chạy iOS 13 trở lên. Khi kích hoạt sạc nhanh sẽ không nhận được cuộc gọi, tin nhắn (vì chế độ máy bay được kích hoạt).

Trước tiên, bạn cần tải về chúng tôi – Phím tắt cho ứng dụng Siri Shortcuts.

Bước 1: Thêm phím tắt mới tải về vào thư viện Siri Shortcuts. Sau đó cắm sạc cho thiết bị iPhone.

Bước 2: Kích hoạt chúng tôi trong phím tắt của tôi (Siri Shortcuts) hoặc widget tiện ích. Như vậy là xong!

Bước 3: Lúc này bạn có 3 lựa chọn tương ứng như sau:

Có 3 chế độ sạc nhanh để bạn lựa chọn, bao gồm:

Low Power Mode + (Chế độ năng lượng thấp nâng cao)

Super Low Power Mode (Chế độ năng lượng siêu thấp)

Fast Charging Mode (Chế độ sạc nhanh)

Nếu trong quá trình sạc, bạn muốn mọi thứ trở về trạng thái bình thường thì chỉ cần chạy lại phím tắt và chọn mục Normal Mode là xong.

3Một số thủ thuật giúp tăng tốc sạc nhanh trên iPhone

Ngoài hướng dẫn sạc nhanh bằng phím tắt trên, bạn có thể tăng tốc sạc nhanh trên iPhone theo hướng dẫn sau trong bài viết sau:

Có Không

Hướng Dẫn Cách Bật Nút Home Ảo Trên Ios 13 Cho Iphone / 2023

Nếu như bạn không để ý hoặc chưa biết thì đường dẫn để bật nút Home ảo trên iOS 13 cho đã được Apple thay đổi. Và để kích hoạt lại, bạn có thể làm theo cách như sau:

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt

Kéo xuống và chọn vào dòng Trợ năng

Tìm đến dòng Cảm ứng và nhấn vào

Chọn Assistive Touch và nhấn bật

Hiện tại iPadOS chưa được công bố chính thức nên chưa rõ đường dẫn này có thay đổi hay không. Do đó, khi bản chính thức (Public) được công bố, chúng mình sẽ kiểm tra và cập nhật ngay trong bài viết này.

Những điểm mới của iOS 13

Danh sách các thiết bị được iOS 13 và iPadOS:

Unknown Callers (Chặn số lạ gọi)

Tính năng này hỗ trợ chặn các số lạ không có trong danh bạ, Mail hoặc Tin nhắn liên hệ với bạn. Còn những cuộc gọi khác sẽ bị chuyển vào trong hộp thư thoại.

Thay đổi mạng WiFi, Bluetooth nhanh hơn

Kể từ nay, bạn có thể đổi mạng WiFi và các thiết bị Bluetooth ngay trong Control Center (Trung tâm điều khiển) mà không cần truy cập vào Cài đặt.

Bàn phím Swift

QuickPath Typing cho phép bạn nhập chữ bằng cách vuốt các phím, giống như Swift Key trên Android vậy.

Chế độ Dark Mode

Với chế độ này, bạn có thể chuyển giao diện nền trắng của toàn bộ hệ thống và các ứng dụng mặc định sang tông màu đen.

Ứng dụng Ảnh thêm công cụ chỉnh sửa video

Công cụ chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh (Photo) nay đã hỗ trợ cho cả video

Cử chỉ điều hướng iPadOS

iPadOS có nhiều cử chỉ thao tác hơn để hợp với màn hình lớn.

Tuỳ chỉnh phông chữ bên trong ứng dụng

Tuỳ chỉnh phông chữ bên trong ứng dụng

Find My Phone and Find My Friends gộp làm một

Apple đã gộp Find My Friends and Find My iPhone thành một ứng dụng duy nhất có tên là Find My. Khi đánh dấu thiết bị Apple bị mất, Apple sẽ cung cấp vị trí của thiết bị bằng cách yêu cầu tất cả các thiết bị Apple xung quanh tìm tín hiệu Bluetooth thiết bị của bạn. Khi một thiết bị khác của Apple tìm thấy, thông báo sẽ được gửi về cho bạn. Apple cho biết dịch vụ miễn phí này hoàn toàn ẩn danh và được mã hóa.

Sign in with Apple

Sign in with Apple sẽ giúp bạn đăng nhập vào tài khoản và ứng dụng mà không cần phải thêm địa chỉ email. Apple cho biết sẽ bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng của bên thứ ba muốn theo dõi hay đánh cắp thông tin.

Ví dụ, Sign in with Apple sẽ sử dụng iPhone hoặc iPad của bạn để xác thực thông tin đăng nhập qua Face ID mà không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào về bản thân.

Bạn cũng có thể chọn chia sẻ hoặc ẩn địa chỉ email của mình và có thể yêu cầu Apple tạo một email ngẫu nhiên cho ứng dụng hoặc dịch vụ cần đến địa chỉ email thực của bạn, nhờ đó mà bạn mà không cần sử dụng tài khoản phụ.

Apple cũng chặn các ứng dụng theo dõi vị trí của bạn từ Wi-Fi, Bluetooth và cho phép bạn quyết định xem bạn có thích ứng dụng xin phép mỗi khi họ yêu cầu dữ liệu vị trí của bạn không.

Tin nhắn có Memoji

Các ứng dụng Tin nhắn của Apple giờ đây sẽ hỗ trợ Memoji, giúp đặt hình thu nhỏ của Memoji. Nó sẽ cho phép bạn đi sâu vào tùy chỉnh, trang điểm – thậm chí thêm niềng răng.

iMessages hiện cũng sẽ hoạt động trên điện thoại hai SIM, nhưng cũng chưa có thêm nhiều thông tin.

Chia sẻ nhạc hoặc phim với bộ AirPods thứ hai

Thay vì cho mượn một bên tai AirPods thì nay iPhone của bạn có thể phát âm thanh đến hai cặp tai nghe AirPods nhờ tính năng Audio Share.

Siri có giọng nói mới

Siri nhận được bản cập nhật âm thanh trong iOS 13 giúp cho giọng nói nghe mượt mà và tự nhiên hơn. Các tính năng khác như:

Bạn có thể tạo các phím tắt được cá nhân hóa bằng ứng dụng Shortcut mới.

Siri đọc tin nhắn ngay khi chúng đến và bạn có thể trả lời ngay lập tức.

Chuyển một cuộc gọi điện thoại hoặc âm nhạc từ iPhone sang HomePod của bạn.

CarPlay: Các đề xuất thông minh của Siri, như đề nghị bạn mở cửa garage khi bạn đến gần nhà.

Đề xuất Siri vào trình duyệt Safari.

Cập nhật ứng dụng khác trong iOS 13

Mail: Có phông chữ mới, một tùy chọn mới để tắt tiếng thông báo

Ghi chú: Chế độ xem thư viện mới, hỗ trợ cho các thư mục được chia sẻ.

Lời nhắc: Bạn có thể thêm chi tiết về thời gian và địa điểm để nhắc bạn về một mục. Tích hợp tin nhắn cho phép bạn gắn thẻ một người trong lời nhắc và lời nhắc sẽ hiển thị vào lần tiếp theo bạn nhắn tin cho liên hệ đó.

Camera: Chế độ chân dung có hiệu ứng ánh sáng mới và khả năng kiểm soát cường độ cũng như hướng ánh sáng.

Bản đồ: Apple Maps có giao diện mới, với nhiều chi tiết hơn cho những thứ như đường, tòa nhà và thậm chí là bãi biển. Hỗ trợ Mục ưa thích mở rộng và tùy chọn tích hợp để chia sẻ ETA của bạn với người liên hệ.

CarPlay: Một thiết kế hoàn toàn mới, với nhiều thông tin hơn trên màn hình chính cũng như hỗ trợ “Hey, Siri”.

Những cải tiến cho iOS 13

Thêm tệp đính kèm vào các sự kiện trong Lịch.

Lời bài hát được đồng bộ hóa thời gian cho Apple Music.

Hỗ trợ cho các ứng dụng 3D AR như Minecraft Eart

Face ID nhanh hơn 30%.

Ứng dụng khởi chạy nhanh gấp 2 lần.

Chế độ dữ liệu thấp

38 bàn phím ngôn ngữ mới

Lựa chọn ngôn ngữ cho mỗi ứng dụng

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Tất Cả Các Chức Năng Iphone Và Ipad Ẩn Được Bao Gồm Trong Ios 13.3 / 2023

Bạn đã biết máy ảnh Deep Fusion mới sang trọng của iPhone 11 và chế độ tối chuyên dụng nhưng một số tính năng tốt nhất của iPhone và iPad là những tính năng bạn chưa biết. Kể từ Apple đã phát hành iOS 13 và iPadOS 13 vào tháng 9, chúng tôi đã tìm kiếm iPhone và iPad để tìm kiếm kho báu ẩn mới. Điều này hiện bao gồm phiên bản hiện tại của iOS 13.3 và iPadOS 13.3.

Chúng tôi đã tìm thấy một số tính năng mà Apple không công bố cũng tốt như các tính năng của phần đầu bàn phím cử chỉ và của Safari ] đã được thực hiện] nếu không tốt hơn. Chỉ hiển thị âm lượng mới – Chefkuss – là một chức năng mà iOS cần có trong nhiều năm. Và tìm kiếm iMessage là vô cùng ấn tượng. Đừng ngủ với các tùy chọn chia sẻ ảnh và chia sẻ âm thanh mới với AirPods của bạn .

Sạc pin được tối ưu hóa

Nếu bạn thường xuyên sạc pin cho iPhone ($ 900 tại Amazon) và để pin ở đó trong một thời gian dài, nó có thể gây hư hỏng theo thời gian. Một tùy chọn mới trong iOS 13 được thiết kế để giúp kéo dài tuổi thọ của pin bằng cách tìm hiểu về thói quen sạc pin của bạn và ngăn pin được sạc đến 100% ngay lập tức.

Nếu bạn thường sạc qua đêm trong khi ngủ, việc sạc pin được tối ưu hóa sẽ giữ pin của iPhone ở mức 80% hầu hết vào ban đêm và dừng 20% ​​sạc cuối cùng ngay trước khi báo thức tắt.

Sử dụng thanh cuộn mới

Khi bạn cuộn qua một trang web trong Safari, một thanh cuộn mới xuất hiện ở phía bên phải màn hình. Bây giờ, thay vì chỉ nhìn thấy bạn đang ở đâu trên một trang, giờ đây bạn có thể cuộn nhanh hơn. Hãy thử bằng cách bắt đầu cuộn trên một trang, nhấn và giữ thanh cuộn và kéo nó lên hoặc xuống. Bạn di chuyển càng nhanh, Safari chạy càng nhanh.

Ảnh chụp màn hình từ Jason Cipriani / CNET

Quét tài liệu trong ứng dụng “Tệp”

Với ứng dụng “Tệp” đã sửa đổi, giờ đây bạn có thể quét tài liệu và lưu chúng trực tiếp vào thiết bị của mình hoặc trong bộ lưu trữ đám mây mà không cần nhiều nỗ lực. Mở ứng dụng Tệp chọn tab Duyệt chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và sau đó trên Quét tài liệu . Giữ thiết bị của bạn trên tài liệu bạn muốn quét và nó sẽ tự động chụp trang. Bạn có thể quét nhiều trang vào một tệp PDF và sau đó lưu chúng vào iCloud hoặc nhập chúng vào một ứng dụng khác sau khi bạn hoàn thành.

Tìm kiếm iMessage thực sự hoạt động.

Tìm kiếm tin nhắn trước đó trong ứng dụng iMessage luôn luôn khủng khiếp. Nó không hoạt động. Điều đó đã thay đổi. Bây giờ bạn có thể tìm kiếm một từ hoặc cụm từ duy nhất và kết quả sẽ xuất hiện gần như ngay lập tức.

Nó thật tuyệt. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Tin nhắn, vuốt xuống để hiển thị trường tìm kiếm và nhập. Gọn gàng, phải không?

Tìm kiếm iPhone bằng giọng nói của bạn.

Bất cứ nơi nào bạn tìm thấy một thanh tìm kiếm trong các ứng dụng của riêng Apple, giờ bạn sẽ tìm thấy một micrô ở phía bên phải. Nhấn vào biểu tượng mới để nhập truy vấn tìm kiếm của bạn bằng giọng nói thay vì phải nhập nó.

Các ứng dụng như Cài đặt, Email, Tin nhắn và Chế độ xem hôm nay chỉ là một vài ví dụ về nơi bạn có thể tìm thấy tùy chọn tìm kiếm bằng giọng nói mới.

Chỉ báo âm lượng mới

Một tính năng quá hạn khác mà người dùng iOS đã yêu cầu Apple thay đổi là chỉ báo âm lượng. Bạn có biết, cửa sổ bật lên chiếm màn hình khi bạn điều chỉnh âm lượng trong khi xem YouTube hoặc Netflix?

Phần “ẩn” ở đây là khi thanh màu trắng này xuất hiện trên màn hình của bạn, bạn có thể kéo âm lượng lên và xuống bằng ngón tay thay vì sử dụng các nút âm lượng vật lý ở bên cạnh iPhone hoặc iPad.

iMessage và FaceTime nhận được hỗ trợ hai SIM

Doanh nhân và khách du lịch quốc tế sẽ đánh giá cao sự hỗ trợ của iMessage và FaceTime cho số thứ hai khi sử dụng hai thẻ .

Apple đã bổ sung kép bằng việc ra mắt iPhone XS, iPhone XS Max (1.000 đô la trên Amazon) và iPhone XR (749 đô la trên Amazon) Hỗ trợ SIM được thêm vào. Tính năng này hữu ích cho những người không muốn mang theo điện thoại cá nhân và doanh nghiệp riêng hoặc cho những người đi du lịch nhiều nước ngoài và cần gói dữ liệu rẻ hơn phí chuyển vùng.

Trước iOS 13, người dùng chỉ có thể sử dụng một số điện thoại cho iMessage và FaceTime.

Xóa các ứng dụng khỏi màn hình cập nhật

Quản lý các ứng dụng cũ bạn đã cài đặt trên iPhone hoặc iPad ($ 330 tại Walmart) không bao giờ là ưu tiên, hoặc ít nhất là không dành cho tôi. Tôi biết tôi đã thấy một bản cập nhật ứng dụng trong App Store. Tôi biết rằng tôi sẽ không bao giờ bắt đầu ứng dụng này một lần nữa. Vì ứng dụng không dễ tìm thấy trên màn hình chính của tôi, tôi không phải tìm và gỡ cài đặt ứng dụng.

Lần tiếp theo sau khi cài đặt iOS 13 hoặc iPadOS, bạn sẽ thấy một ứng dụng trong danh sách “Cập nhật” mà bạn không còn cần nữa, vuốt sang trái danh sách, sau đó nhấn Xóa.

Sử dụng chuột để điều khiển iPhone hoặc iPad của bạn.

Đó là sự thật, bạn có thể sử dụng chuột hoặc bàn di chuột để điều hướng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Vận hành chuột bằng iPad của bạn cần một số quen thuộc – không có con trỏ chuột điển hình. Thay vào đó có một con trỏ ít nhiều bắt chước ngón tay của bạn.

Xóa giới hạn kích thước cho dữ liệu điện thoại di động

Apple cuối cùng đã cho chúng tôi tùy chọn xóa giới hạn tải xuống cho App Store. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tải xuống một trò chơi có kích thước hơn một gigabyte trong gói dữ liệu di động của bạn nếu bạn muốn.

Safari hiện có trình quản lý tải xuống.

Bây giờ bạn có thể tải xuống các tệp khi sử dụng Safari trên iPhone và iPad. Biểu tượng trình quản lý tải xuống chỉ được hiển thị nếu bạn có tải xuống đang hoạt động (hoặc gần đây đang hoạt động). Tải xuống của bạn sẽ tự động được lưu trong thư mục tải xuống trong tài khoản iCloud Drive mà bạn có thể truy cập trong ứng dụng Tệp.

Ảnh chụp màn hình dài từ các trang web

Nếu bạn đã từng phải chụp nhiều ảnh chụp màn hình của một trang web để chụp văn bản của một bài viết, bạn có thể vui mừng rằng công cụ chụp màn hình iOS 13 có một thủ thuật mới. Mở Safari, chụp ảnh màn hình của bất kỳ trang web nào và ngay lập tức nhấn vào hình thu nhỏ. Có hai tùy chọn phía trên ảnh chụp màn hình: màn hình và toàn trang .

Chức năng này hoạt động trong Safari, Pages, Numbers, Keynote, Mail hoặc Apple Maps.

Nếu bạn chọn Toàn trang toàn bộ trang web được hiển thị sẽ được chuyển đổi thành tệp PDF, bạn có thể cắt, chú thích và lưu trong ứng dụng tệp.

Được cập nhật thường xuyên với thông tin mới.