Switch Là Gì? Chức Năng Của Switch Là Gì? Ưu Điểm Ích Lợi Khi Chọn Switch

--- Bài mới hơn ---

 • Switch Là Gì? Công Dụng Của Thiết Bị Chuyển Mạch!
 • Ethernet Switch Có Chức Năng Gì?
 • Switch Layer 2 Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Chức Năng Của Switch Layer 2
 • Chức Năng Của Switch Layer 3
 • Switch Layer 3 Là Gì Và Chức Năng Của Loại Chuyển Đổi Mạng Này
 • Thiết bị chuyển mạch mạng Switch là gì?

  Để hiểu mạng cơ bản, trước tiên bạn cần câu trả lời cho câu hỏi, thiết bị mạng switch là gì?

  Ngày nay, hầu hết các mạng doanh nghiệp đều sử dụng các switch để kết nối máy tính, máy in, điện thoại, máy ảnh, đèn và máy chủ trong tòa nhà hoặc khuôn viên trường.

  Switch là gì từ điển tiếng Anh, hay còn gọi là thiết bị chuyển mạch switch mạng, là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây.

  Switch làm việc như một Bridge nhiều cổng. Khác với Hub nhận tín hiệu từ một cổng rồi chuyển tiếp tới tất cả các cổng còn lại, switch nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi thành dữ liệu, từ một cổng, kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

  Hỗ trợ công nghệ Full Duplex dùng để mở rộng băng thông của đường truyền mà không có repeater hoặc Hub nào cũng dùng được.

  Tham khảo các bài viết hữu ích:

  Switch layer 2 là gì? Trong mô hình tham chiếu OSI, switch hoạt động ở tầng liên kết dữ liệu layer 2 hay còn gọi là switch layer 2, ngoài ra có một số loại switch cao cấp hoạt động ở tầng mạng.

  Định nghĩa – Switch nghĩa là gì?

  Một switch, trong bối cảnh của mạng là một thiết bị tốc độ cao nhận các gói dữ liệu đến và chuyển hướng chúng đến đích của chúng trên mạng cục bộ (LAN). Một chuyển mạch LAN hoạt động ở tầng liên kết dữ liệu (Lớp 2) hoặc lớp mạng của Mô hình OSI và, vì vậy nó có thể hỗ trợ tất cả các loại giao thức gói.

  Về cơ bản, thiết bị chuyển mạch switch là cảnh sát giao thông của một mạng cục bộ đơn giản.

  Một switch trong mạng LAN dựa trên Ethernet đọc các gói dữ liệu TCP/IP đến chứa thông tin đích khi chúng truyền vào một hoặc nhiều cổng đầu vào. Thông tin đích trong các gói được sử dụng để xác định cổng đầu ra nào sẽ được sử dụng để gửi dữ liệu đến đích dự định của nó.

  Các switch tương tự với các hub, chỉ thông minh hơn. Một hub đơn giản kết nối tất cả các nút trên mạng – giao tiếp cơ bản theo cách bất tiện với bất kỳ thiết bị nào cố gắng liên lạc bất cứ lúc nào, dẫn đến nhiều xung đột. Mặt khác, một công tắc tạo ra một đường hầm điện tử giữa các cổng nguồn và đích cho một giây mà không có lưu lượng truy cập nào khác có thể nhập vào. Điều này dẫn đến việc giao tiếp mà không có xung đột.

  Các switch cũng tương tự như các router, nhưng một router có khả năng bổ sung để chuyển tiếp các gói giữa các mạng khác nhau, trong khi một switch bị hạn chế đối với giao tiếp node-to-node trên cùng một mạng.

  Ích lợi của bộ chuyển mạch Switch:

  Các thiết bị kết nối gián tiếp thông qua các port của switch

  Switch làm cho các host có thể hoạt động ở chế độ song công (có thể đọc – ghi, nghe – nói) cùng lúc.

  Không cần phải chia sẻ băng thông. Các port của switch sẽ quyết định băng thông truyền đi như thế nào.

  Giảm tỷ lệ lỗi trong frame. Frame sẽ được kiểm tra lỗi. Các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi (công nghệ store-and-forward).

  Có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở một mức ngưỡng nào đó.

  Một Switch layer 2 đi kèm với các loại giao diện khác nhau như 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps… và nó cũng hỗ trợ giao tiếp full-duplex trên mỗi cổng của nó. Nó cũng tạo điều kiện mở rộng mạng và kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng tốc độ cao được gọi là các cổng uplink có thể được kết nối với các thiết bị chuyển mạch switch layer 2 khác hoặc các switch layer 3 định tuyến.

  Một switch hoạt động như một bộ điều khiển, cho phép các thiết bị nối mạng có thể nói chuyện với nhau một cách hiệu quả. Thông qua chia sẻ thông tin và phân bổ nguồn lực, công tắc tiết kiệm tiền của doanh nghiệp và tăng năng suất của nhân viên.

  Tiếp theo, hãy tìm hiểu các loại switch mạng ethernet khác nhau và chức năng của switch là gì và cấu tạo của switch ra sao?

  Switch không được quản lý

  Một switch không được quản lý hoạt động ngay. Nó không được thiết kế để được cấu hình, do đó bạn không phải lo lắng về việc cài đặt hoặc thiết lập nó một cách chính xác. Switch không được quản lý có ít tính năng hơn và dung lượng mạng ít hơn so với các switch được quản lý.

  Switch mạng không được quản lý được thiết kế để bạn có thể chỉ cần cắm chúng vào và chúng hoạt động, không cần cấu hình. Thiết bị chuyển mạch không được quản lý thường dành cho kết nối cơ bản. Bạn sẽ thường thấy chúng được sử dụng trong mạng gia đình hoặc bất cứ nơi nào cần thêm một vài cổng, chẳng hạn như tại bàn làm việc của bạn, trong phòng thí nghiệm hoặc trong phòng hội thảo.

  Các Switch mạng cơ bản như các thiết bị được sử dụng trong bộ định tuyến người tiêu dùng không yêu cầu cấu hình đặc biệt nào ngoài việc cắm dây cáp và nguồn điện.

  Switch được quản lý

  Một switch mạng được quản lý là cấu hình, cung cấp bảo mật cao hơn, linh hoạt và khả năng hơn một switch không được quản lý.

  Thiết bị chuyển mạch Smart Switch được quản lý cung cấp cho bạn bảo mật cao hơn và nhiều tính năng và tính linh hoạt hơn, bởi vì bạn có thể định cấu hình chúng để tùy chỉnh vừa với mạng của mình. Với sự kiểm soát lớn hơn này, bạn có thể bảo vệ mạng của mình tốt hơn và cải thiện chất lượng dịch vụ cho những người truy cập mạng.

  So với các thiết bị chuyển mạch không được quản lý này, các thiết bị cao cấp được sử dụng trên mạng doanh nghiệp hỗ trợ một loạt các tính năng nâng cao được thiết kế để được quản trị viên chuyên nghiệp kiểm soát.

  Các tính năng phổ biến của các thiết bị chuyển mạch được quản lý bao gồm giám sát SNMP, tập hợp liên kết và hỗ trợ QoS .

  Switch được sử dụng trong mạng có dây để kết nối cáp Ethernet từ một số thiết bị với nhau. Công tắc cho phép mỗi thiết bị nói chuyện với người khác.

  Thiết bị chuyển mạch không được sử dụng trong các mạng chỉ có kết nối không dây, vì các thiết bị mạng như bộ định tuyến và bộ điều hợp truyền thông trực tiếp với nhau, không có gì ở giữa.

  Tham khảo sản phẩm: Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco

  Các cổng của switch UTP có một số ưu điểm:

  Nguyên lý hoạt động của switch như thế nào so với một hub?

  Trong các mạng cơ bản nhất, các thiết bị được kết nối với các hub. Nhưng có giới hạn về số lượng người dùng băng thông có thể chia sẻ trên mạng dựa trên trung tâm. Càng nhiều thiết bị được thêm vào mạng, dữ liệu càng mất nhiều thời gian để đến đích. Một switch tránh những hạn chế này và các hạn chế khác của các mạng trung tâm.

  Các loại switch mạng hoạt động như thế nào so với một bộ định tuyến?

  Switch cho phép các thiết bị khác nhau trên mạng giao tiếp. Bộ định tuyến cho phép các mạng khác nhau giao tiếp.

  Một bộ định tuyến cũng kết nối các máy tính nối mạng với Internet, do đó nhiều người dùng có thể chia sẻ kết nối. Và một bộ định tuyến hoạt động như một người điều phối. Nó chọn con đường tốt nhất cho thông tin để đi du lịch, để nó được truyền đi hiệu quả nhất có thể.

  Switch mạng cho doanh nghiệp của tôi là gì?

  Switch và bộ định tuyến Router là các khối xây dựng cho tất cả các liên lạc kinh doanh, từ dữ liệu data đến thoại và video, không dây. Nó có thể cải thiện lợi nhuận bằng cách giúp công ty của bạn tăng năng suất, cắt giảm chi phí kinh doanh và cải thiện dịch vụ bảo mật và khách hàng.

  Tìm hiểu về các thiết bị chuyển mạch Switch doanh nghiệp của Cisco và các bộ định tuyến doanh nghiệp nhỏ của Cisco cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các thiết bị chuyển mạch switch layer 2 cisco Lan access và switch layer 3 cisco cho các mạng có kích thước trung bình đến lớn hơn.

  Switch là thành phần chính của nhiều mạng doanh nghiệp, vì chúng kết nối nhiều máy tính, máy in, điểm truy cập, điện thoại, đèn, máy chủ và phần cứng khác. Thiết bị chuyển mạch cho phép bạn gửi và nhận thông tin (chẳng hạn như email) và truy cập tài nguyên được chia sẻ một cách trơn tru, hiệu quả, bảo mật cao và minh bạch.

  Tham khảo bài viết hữu ích:

  Bạn lựa chọn Switch layer 2 hay Switch layer 3 Cisco Core Switch là gì? Tại sao chúng ta cần Core Switch Cisco

  Phần kết luận

  Bạn không chắc chắn thiết bị Switch mạng nào mình cần? Nói chuyện với chúng tôi một đại lý bán buôn, bán lẻ của switch, những người hiểu rõ Switch là gì và các yêu cầu cụ thể của bạn. Chúng tôi có thể thiết kế dự toán, cài đặt và giúp bạn duy trì mạng của mình. Bạn sẽ nhận được một mạng lưới an toàn, đáng tin cậy, giá cả phải chăng được hãng hỗ trợ và tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn ngày hôm nay, tạo cho bạn một con đường rõ ràng cho ngày mai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lò Vi Sóng Là Gì? Nguyên Lý Cấu Tạo, Chức Năng, Cách Hoạt Động
 • Tìm Hiểu Lò Vi Sóng Là Gì Và Các Chức Năng Thông Minh
 • Cách Live Stream Facebook Với Phần Mềm Obs Studio
 • Live Stream Là Gì ? Live Stream Trên Facebook Để Làm Gì ?
 • Stream Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?
 • Ethernet Switch Là Gì? Chức Năng Và Phân Loại Ethernet Switch

  --- Bài mới hơn ---

 • Tachymeter Là Gì? Cách Sử Dụng Chức Năng Tachymeter Của Đồng Hồ?
 • Tachymeter Là Gì? Cách Sử Dụng Chức Năng Tachymeter Trên Đồng Hồ
 • Tachymeter Là Gì? Cách Sử Dụng Đồng Hồ Tachymeter?
 • Động Cơ Turbo Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Nó?
 • Động Cơ Turbo, Và Những Điều Cần Biết
 • Ethernet Switch là một thiết bị nhận các gói dữ liệu đến và chuyển hướng chúng đến đích trong mạng cục bộ (LAN). Một chuyển mạch LAN hoạt động ở tầng liên kết dữ liệu (Lớp 2) hoặc lớp mạng của Mô hình OSI do vậy nó có thể hỗ trợ tất cả các loại giao thức gói.

  Về cơ bản, thiết bị chuyển mạch Ethernet Switch là cảnh sát giao thông của một mạng cục bộ đơn giản. Một Switch trong mạng LAN dựa trên Ethernet đọc các gói dữ liệu TCP/IP đến chứa thông tin đích khi chúng truyền vào một hoặc nhiều cổng đầu vào. Thông tin đích trong các gói được sử dụng để xác định cổng đầu ra nào sẽ được sử dụng để gửi dữ liệu đến đích dự định của nó.

  Các switch tương tự với các hub, chỉ thông minh hơn. Một hub đơn giản kết nối tất cả các nút trên mạng – giao tiếp cơ bản theo cách bất tiện với bất kỳ thiết bị nào cố gắng liên lạc bất cứ lúc nào, dẫn đến nhiều xung đột. Mặt khác, một công tắc tạo ra một đường hầm điện tử giữa các cổng nguồn và đích cho một giây mà không có lưu lượng truy cập nào khác có thể nhập vào. Điều này dẫn đến việc giao tiếp mà không có xung đột.

  Các switch cũng tương tự như các router, nhưng một router có khả năng bổ sung để chuyển tiếp các gói giữa các mạng khác nhau, trong khi một switch bị hạn chế đối với giao tiếp node-to-node trên cùng một mạng.

  Switch là thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn. Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác.

  Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho host. Trong Ethernet Hub, tất cả các cổng kết nối vào một mạng chính, hay nói cách khác, tất cả các thiết bị kết nối Hub sẽ cùng chia sẻ băng thông mạng. Nếu có hai máy trạm được thiết lập phiên kết nối thì chúng sẽ sử dụng một lượng băng thông đáng kể và hoạt động của các thiết bị còn lại kết nối vào Hub sẽ bị giảm xuống.

  Để giải quyết tình trạng trên, Switch xử lý mỗi cổng là một đoạn mạng (segment) riêng biệt. Khi các máy ở các cổng khác nhau cần liên lạc với nhau, Switch sẽ chuyển frame từ cổng này sang cổng kia và đảm bảo cung cấp chọn băng thông cho mỗi phiên kết nối.

  Tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng: Ethernet Switch chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Các segment cho phép các người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng. Bằng cách chia nhỏ hệ thống mạng, sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ một băng thông. Mỗi segment là một miền đụng độ riêng biệt. Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC lớp 2.

  Tăng nhiều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra miền đụng độ nhỏ hơn. Switch bảo đảm cung cấp băng thông nhiều hơn cho người dùng bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn. Switch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng (segment) nhỏ. Mỗi segment này là một kết nối riêng giống như một làn đường riêng 100 Mbps. Mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống các máy tính. Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, video hội nghị… ngày càng trở nên phổ biến hơn thì mỗi máy tính sẽ được một kết nối 100 Mbps riêng vào Switch.

  Lợi ích của bộ chuyển mạch Switch

  – Các thiết bị kết nối gián tiếp thông qua các port của switch.

  – Switch làm cho các host có thể hoạt động ở chế độ song công (có thể đọc – ghi, nghe – nói) cùng lúc.

  – Không cần phải chia sẻ băng thông. Các port của switch sẽ quyết định băng thông truyền đi như thế nào.

  – Giảm tỷ lệ lỗi trong frame. Frame sẽ được kiểm tra lỗi. Các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi (công nghệ store-and-forward).

  – Có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở một mức ngưỡng nào đó.

  Một Switch layer 2 đi kèm với các loại giao diện khác nhau như 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps… và nó cũng hỗ trợ giao tiếp full-duplex trên mỗi cổng của nó. Nó cũng tạo điều kiện mở rộng mạng và kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng tốc độ cao được gọi là các cổng uplink có thể được kết nối với các thiết bị chuyển mạch switch layer 2 khác hoặc các switch layer 3 định tuyến.

  Một switch hoạt động như một bộ điều khiển, cho phép các thiết bị nối mạng có thể nói chuyện với nhau một cách hiệu quả. Thông qua chia sẻ thông tin và phân bổ nguồn lực, công tắc tiết kiệm tiền của doanh nghiệp và tăng năng suất của nhân viên.

  Router là gì? Modem là gì? Sự khác nhau giữa Router và Modem

  Cáp quang là gì? Phân biệt cáp quang Singlemode và Multimode

  Dây nhảy quang là gì? Phân loại dây nhảy quang

  Hộp phối quang  ODF là gì? Tác dụng của hộp phối quang ODF?

  Switch không được quản lý

  Một switch không được quản lý hoạt động ngay. Nó không được thiết kế để được cấu hình, do đó bạn không phải lo lắng về việc cài đặt hoặc thiết lập nó một cách chính xác. Switch không được quản lý có ít tính năng hơn và dung lượng mạng ít hơn so với các switch được quản lý.

  Switch mạng không được quản lý được thiết kế để bạn có thể chỉ cần cắm chúng vào và chúng hoạt động, không cần cấu hình. Thiết bị chuyển mạch không được quản lý thường dành cho kết nối cơ bản. Bạn sẽ thường thấy chúng được sử dụng trong mạng gia đình hoặc bất cứ nơi nào cần thêm một vài cổng, chẳng hạn như tại bàn làm việc của bạn, trong phòng thí nghiệm hoặc trong phòng hội thảo.

  Các Switch mạng cơ bản như các thiết bị được sử dụng trong bộ định tuyến người tiêu dùng không yêu cầu cấu hình đặc biệt nào ngoài việc cắm dây cáp và nguồn điện.

  Switch được quản lý

  Một switch mạng được quản lý là cấu hình, cung cấp bảo mật cao hơn, linh hoạt và khả năng hơn một switch không được quản lý.

  Thiết bị chuyển mạch Smart Switch được quản lý cung cấp cho bạn bảo mật cao hơn và nhiều tính năng và tính linh hoạt hơn, bởi vì bạn có thể định cấu hình chúng để tùy chỉnh vừa với mạng của mình. Với sự kiểm soát lớn hơn này, bạn có thể bảo vệ mạng của mình tốt hơn và cải thiện chất lượng dịch vụ cho những người truy cập mạng.

  So với các thiết bị chuyển mạch không được quản lý này, các thiết bị cao cấp được sử dụng trên mạng doanh nghiệp hỗ trợ một loạt các tính năng nâng cao được thiết kế để được quản trị viên chuyên nghiệp kiểm soát.

  Các tính năng phổ biến của các thiết bị chuyển mạch được quản lý bao gồm giám sát SNMP, tập hợp liên kết và hỗ trợ QoS .

  Switch được sử dụng trong mạng có dây để kết nối cáp Ethernet từ một số thiết bị với nhau. Công tắc cho phép mỗi thiết bị nói chuyện với người khác.

  Thiết bị chuyển mạch không được sử dụng trong các mạng chỉ có kết nối không dây, vì các thiết bị mạng như bộ định tuyến và bộ điều hợp truyền thông trực tiếp với nhau, không có gì ở giữa.

  Các cổng của switch UTP có một số ưu điểm:

  • Switch cho phép hàng chục thiết bị kết nối.

  • Các thiết bị chuyển mạch Switch giữ lưu lượng truy cập giữa hai thiết bị không ảnh hưởng đến các thiết bị khác của bạn bằng cùng một mạng.

  • Thiết bị chuyển mạch Switch cho phép kiểm soát những người có quyền truy cập vào các phần khác nhau của mạng.

  • Switch cho phép bạn theo dõi việc sử dụng.

  • Thiết bị chuyển mạch Switch cho phép giao tiếp (trong mạng của bạn) thậm chí còn nhanh hơn cả Internet.

  • Thiết bị chuyển mạch Switch cao cấp có các mô-đun có thể cắm để điều chỉnh chúng theo nhu cầu của mạng.

  Trong các mạng cơ bản nhất, các thiết bị được kết nối với các hub. Nhưng có giới hạn về số lượng người dùng băng thông có thể chia sẻ trên mạng dựa trên trung tâm. Càng nhiều thiết bị được thêm vào mạng, dữ liệu càng mất nhiều thời gian để đến đích. Một switch tránh những hạn chế này và các hạn chế khác của các mạng trung tâm.

  Switch cho phép các thiết bị khác nhau trên mạng giao tiếp. Bộ định tuyến cho phép các mạng khác nhau giao tiếp.

  Một bộ định tuyến cũng kết nối các máy tính nối mạng với Internet, do đó nhiều người dùng có thể chia sẻ kết nối. Và một bộ định tuyến hoạt động như một người điều phối. Nó chọn con đường tốt nhất cho thông tin để đi du lịch, để nó được truyền đi hiệu quả nhất có thể.

  Switch và bộ định tuyến Router là các khối xây dựng cho tất cả các liên lạc kinh doanh, từ dữ liệu data đến thoại và video, không dây. Nó có thể cải thiện lợi nhuận bằng cách giúp công ty của bạn tăng năng suất, cắt giảm chi phí kinh doanh và cải thiện dịch vụ bảo mật và khách hàng.

  Tìm hiểu về các thiết bị chuyển mạch Switch doanh nghiệp của Cisco và các bộ định tuyến doanh nghiệp nhỏ của Cisco cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các thiết bị chuyển mạch switch layer 2 cisco Lan access và switch layer 3 cisco cho các mạng có kích thước trung bình đến lớn hơn.

  Switch là thành phần chính của nhiều mạng doanh nghiệp, vì chúng kết nối nhiều máy tính, máy in, điểm truy cập, điện thoại, đèn, máy chủ và phần cứng khác. Thiết bị chuyển mạch cho phép bạn gửi và nhận thông tin (chẳng hạn như email) và truy cập tài nguyên được chia sẻ một cách trơn tru, hiệu quả, bảo mật cao và minh bạch.

  Có thể bạn thích: Mô hình trạm biến áp ngầm, trạm biến áp trong nhà, trạm biến áp ngoài trời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồng Hồ Bấm Giờ Stopwatch Trong Thể Thao, Công Nghiệp Vogel Germany.
 • Scan Là Gì? Công Dụng Của Máy Scan Là Gì? Làm Sao Để Scan Giấy Tờ Được?
 • Máy Scan Dùng Để Làm Gì? Cách Sử Dụng Máy Scan Đơn Giản
 • Cách Scan Trên Máy Tính Nhanh Nhất Bạn Có Thể Scan Được Ngay
 • Máy Scan Dùng Để Làm Gì? Và Các Loại Máy Scan Phổ Biến Hiện Nay
 • Switch Mạng: Chức Năng Của Switch Là Gì Và Các Loại Switch Mạng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Đặc Điểm Của 2 Loại Switch Layer2 Và Layer3, Sự Khác Nhau Giữa Switch Layer 2 Và Switch Layer 3
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Switch Layer 2 Và Switch Layer 3
 • Đặc Điểm, Sự Khác Biệt Giữa Switch Layer 2 Và Switch Layer 3
 • Switch Layer 3 Là Gì? Nên Chọn Mua Nó Hay Switch Layer 2 Cho Mạng Cục Bộ (Lan)?
 • Switch Lớp 3 Hay Core Switch Có Chức Năng Gì Trong Hệ Thống Mạng
 • Chức năng của switch mạng là gì?

  Switch là một thiết bị được sử dụng ở Access hoặc OSI Layer 2; một switch có thể được sử dụng để kết nối nhiều host (PC) với mạng.

  Không giống như một Hub, một switch mạng chuyển tiếp một tin nhắn đến một máy chủ cụ thể. Khi bất kỳ máy chủ nào trên mạng hoặc một switch gửi một tin nhắn đến một máy chủ khác trên cùng một mạng hoặc cùng một switch, switch sẽ nhận và giải mã các khung để đọc phần địa chỉ vật lý (MAC) của thông báo.

  Chuyển tiếp khung với địa chỉ MAC

  Khi một tin nhắn được gửi giữa các máy chủ trên mạng hoặc cùng một công tắc, công tắc sẽ kiểm tra bảng địa chỉ MAC của nó cho địa chỉ đích. Một bảng địa chỉ MAC chuyển đổi chứa một danh sách tất cả các cổng hoạt động, máy chủ hoặc các địa chỉ MAC của máy tính được gắn vào nó.

  Nếu không tìm thấy địa chỉ MAC đích trong bảng, switch sẽ không có thông tin cần thiết để chuyển tiếp tin nhắn. Khi switch không thể xác định vị trí của máy chủ lưu trữ đích, nó sẽ tràn ngập hoặc chuyển tiếp thư ra cho tất cả các máy chủ được đính kèm. Mỗi máy chủ so sánh địa chỉ MAC đích trong thư với địa chỉ MAC của chính nó, nhưng chỉ máy chủ có địa chỉ đích chính xác xử lý thông báo và trả lời nó.

  Cách chuyển mạch tìm địa chỉ MAC

  Một switch sẽ xây dựng bảng địa chỉ MAC của nó bằng cách kiểm tra địa chỉ MAC nguồn của mỗi frame được gửi giữa các host. Khi một máy chủ mới gửi một tin nhắn hoặc trả lời một tin nhắn bị ngập, switch sẽ ngay lập tức biết địa chỉ MAC của nó và cổng mà nó được kết nối. Bảng được cập nhật động mỗi lần một địa chỉ MAC nguồn mới được đọc bởi công tắc. Bằng cách này, một switch nhanh chóng tìm hiểu địa chỉ MAC của tất cả các máy chủ được đính kèm.

  Phòng chống va chạm

  Một switch ngăn chặn va chạm bằng cách cung cấp một mạch giữa các cổng nguồn và đích. Bộ chuyển mạch switch này cung cấp một kênh chuyên dụng mà các máy chủ kết nối với các cổng khác nhau trên switch có thể giao tiếp. Mỗi cổng được phân bổ với một băng thông riêng biệt; các mạch riêng biệt này cho phép nhiều cuộc hội thoại diễn ra cùng một lúc, mà không xảy ra xung đột.

  Các loại switch mạng chính

  Fixed configuration switch cố định

  Các loại switch mạng này được cố định trong cấu hình của chúng. Điều đó có nghĩa là bạn không thể thêm các tính năng hoặc tùy chọn vào switch vượt quá các tính năng ban đầu đi kèm với switch. Mô hình cụ thể mà bạn mua xác định các tính năng và tùy chọn có sẵn.

  Ví dụ, nếu bạn mua một switch cố định như switch cisco 2960 24 ports, bạn không thể thêm các cổng bổ sung khi bạn cần chúng. Có những lựa chọn cấu hình khác nhau thường khác nhau về số lượng và loại cổng được bao gồm.

  Switch module:

  Các loại switch mạng này cung cấp sự linh hoạt hơn trong cấu hình của chúng. Switch mô-đun thường đi kèm với khung gầm có kích thước khác nhau cho phép cài đặt các số dòng thẻ mô-đun khác nhau mà các thẻ dòng thực sự chứa các cổng. Các dòng thẻ phù hợp với khung chuyển đổi như thẻ mở rộng phù hợp với một máy tính. Khung máy càng lớn thì càng có nhiều mô-đun có thể hỗ trợ.

  Switch Stackable:

  Thiết bị chuyển mạch có thể xếp chồng có thể được kết nối với nhau bằng cách sử dụng cáp quay lại đặc biệt cung cấp băng thông cao giữa các switch.

  Cisco đã giới thiệu StackWise công nghệ trong một trong những dòng sản phẩm chuyển đổi của nó. Stack Wise cho phép bạn kết nối tối đa 9 thiết bị chuyển mạch bằng cách sử dụng kết nối hoàn toàn dự phòng.

  Như bạn có thể thấy, các switch được xếp chồng lên nhau trên đỉnh kia, và các dây cáp kết nối các switch trong thời trang chuỗi daisy. Các switch xếp chồng có hiệu quả hoạt động như một switch lớn hơn.

  Các thiết bị chuyển mạch có thể xếp chồng được mong muốn khi có khả năng chịu lỗi và tính sẵn sàng băng thông là rất quan trọng và chuyển đổi mô-đun quá tốn kém để thực hiện. Sử dụng các kết nối được kết nối chéo, mạng có thể phục hồi nhanh chóng nếu một switch duy nhất không thành công.

  Thiết bị chuyển mạch có thể xếp chồng sử dụng một cổng đặc biệt cho các kết nối và không sử dụng các cổng dòng cho các kết nối liên switch. Tốc độ cũng thường nhanh hơn việc sử dụng các cổng dòng cho các switch kết nối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Loại, Nguyên Lí Hoạt Động Và Chức Năng Của Switch
 • Chức Năng Nghe Gọi Của Smartphone Có Bị Ảnh Hưởng Không?
 • 5 Chức Năng Đặc Biệt Của Smartphone Tương Lai
 • Những Chức Năng Bất Ngờ Của Smartphone Việt
 • 10 Tính Năng Mới Siêu Hữu Ích Của Smartphone Mà Ít Ai Biết Đến
 • Switch Layer 2 Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Chức Năng Của Switch Layer 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Của Switch Layer 3
 • Switch Layer 3 Là Gì Và Chức Năng Của Loại Chuyển Đổi Mạng Này
 • Bếp Điện Từ Là Gì
 • Vị Trí Và Chức Năng Của Trạng Từ
 • Bí Quyết Vàng Giúp Tăng Cường Chức Năng Thận Hiệu Quả
 • Định nghĩa – Switch layer 2 là gì?

  Bộ chuyển mạch switch layer 2 là một loại switch mạng hoặc thiết bị hoạt động trên lớp liên kết dữ liệu (OSI Layer 2) và sử dụng địa chỉ MAC để xác định đường dẫn thông qua nơi các khung sẽ được chuyển tiếp.

  Switch layer 2 Cisco sử dụng các kỹ thuật chuyển mạch dựa trên phần cứng để kết nối và truyền dữ liệu trong mạng cục bộ (LAN). Một chuyển đổi switch lớp 2 cũng có thể được gọi là một cầu nối bridge đa kênh.

  Giải thích Switch layer 2:

  Chuyển mạch lớp 2 chịu trách nhiệm chính về việc truyền dữ liệu trên lớp vật lý và thực hiện kiểm tra lỗi trên mỗi khung được truyền và nhận. Một chuyển mạch lớp 2 yêu cầu địa chỉ MAC của NIC trên mỗi nút mạng để truyền dữ liệu.

  Nó tự động tìm địa chỉ MAC bằng cách sao chép địa chỉ MAC của mỗi khung nhận được hoặc nghe các thiết bị trên mạng và duy trì địa chỉ MAC của chúng trong bảng chuyển tiếp. Điều này cũng cho phép chuyển đổi lớp 2 gửi nhanh khung đến các nút đích.

  Tuy nhiên, giống như các công tắc lớp khác (3,4 trở đi), một chuyển mạch lớp 2 không thể truyền tải gói tin trên địa chỉ IP và không có bất kỳ cơ chế nào để ưu tiên các gói dựa trên ứng dụng gửi / nhận.

  Nguyên lý hoạt động và chức năng của switch layer 2 Cisco

  Chuyển mạch switch lớp 2 là thiết bị mạng chuyển tiếp lưu lượng dựa trên địa chỉ lớp MAC (Ethernet hoặc Token Ring).

  Thiết bị chuyển mạch lớp 2 có hiệu quả cung cấp chức năng tương tự. Chúng tương tự như các bridge đa dạng ở chỗ chúng học và chuyển tiếp các frame trên mỗi cổng. Sự khác biệt chính là sự tham gia của phần cứng đảm bảo rằng nhiều đường dẫn chuyển đổi bên trong switch có thể hoạt động cùng một lúc.

  Có ba chức năng riêng biệt của chuyển mạch switch lớp 2

  1. địa chỉ – address learning
  2. các quyết định chuyển tiếp/lọc – forward/filter decisions
  3. tránh vòng lặp – loop avoidance

  Địa chỉ

  Switch layer 2 và bridge nhớ địa chỉ phần cứng nguồn của mỗi khung nhận được trên một giao diện và chúng nhập thông tin này vào cơ sở dữ liệu MAC được gọi là bảng chuyển tiếp / bộ lọc.

  Chuyển tiếp / quyết định lọc

  Khi một frame được nhận trên một giao diện, switch sẽ nhìn vào địa chỉ phần cứng đích và tìm thấy giao diện thoát trong cơ sở dữ liệu MAC. Khung chỉ được chuyển tiếp ra cổng đích được chỉ định.

  Tránh vòng lặp

  Nếu nhiều kết nối giữa các switch được tạo cho mục đích dự phòng, các vòng lặp mạng có thể xảy ra. Giao thức cây spanning (STP) được sử dụng để ngăn chặn các vòng lặp mạng trong khi vẫn cho phép dự phòng.

  Nếu bạn đang cần mua switch layer 2 để sử dụng cho hạ tầng access switch mạng LAN, bạn cần một vài thông số quan trọng mà bạn nên kiểm tra, bao gồm cả tỷ lệ chuyển tiếp, băng thông backplane, số VLAN, bộ nhớ của địa chỉ MAC, độ trễ…

  Core Switch là gì? Tại sao chúng ta cần Core Switch Cisco Switch là gì? chức năng của switch là gì? ưu điểm ích lợi khi chọn switch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ethernet Switch Có Chức Năng Gì?
 • Switch Là Gì? Công Dụng Của Thiết Bị Chuyển Mạch!
 • Switch Là Gì? Chức Năng Của Switch Là Gì? Ưu Điểm Ích Lợi Khi Chọn Switch
 • Lò Vi Sóng Là Gì? Nguyên Lý Cấu Tạo, Chức Năng, Cách Hoạt Động
 • Tìm Hiểu Lò Vi Sóng Là Gì Và Các Chức Năng Thông Minh
 • Switch Poe Là Gì? Tìm Hiểu Tính Năng Của Switch Poe

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Cấp Nguồn Qua Ethernet (Poe) Là Gì? Khái Niệm, Lí Do Lựa Chọn, Ưu Điểm Và Các Tiêu Chuẩn
 • Qos Là Gì? Tìm Hiểu Cách Chỉnh Băng Thông Để Sử Dụng Internet Nhanh Hơn
 • Qos Là Gì? Các Khái Niệm Liên Quan Đến Qos
 • Giải Pháp Vận Hành Mô Hình Trực Tuyến Chức Năng Trong Doanh Nghiệp
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Và Mối Quan Hệ Của Các Phòng Thuộc Sở
 • Switch POE ngày càng được sử dụng phổ biến

  Được biết đến là một thiết bị đa năng với sự thích ứng tuyệt vời với nhiều loại thiết bị. Cho dù bạn đang cần cung cấp điện năng, truyền tải dữ liệu cho những thiết bị nối mạng hay sử dụng IP đều có thể thực hiện được với duy nhất một đường truyền trên POE. Vì điều này bạn có thể thoải mái bố trí các thiết bị phục vụ cho nhu cầu làm việc của mình mà không ngại đến việc dây dẫn chằng chịt hay sự cản trở chia sẻ thông tin.

  Bên cạnh đó, một switch POE giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc kéo dây điện, sắm ổ điện để phục vụ cho các thiết bị khác. Nhờ đó mà việc lắp đặt và bố trí cũng như mở rộng mạng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

  PoE là gì?

  Power over Ethernet (PoE) cho phép các thiết bị chuyển mạch mạng truyền tải cả nguồn và dữ liệu thông qua cáp Ethernet cùng một lúc.

  Switch POE là sản phẩm Switch sử dụng cho cấp nguồn và mạng cho camera IP, ngày nay hầu hết các camera IP đều hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng POE. Do đó sản phẩm Switch POE là sản phẩm không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống camera IP, khu công nghiệp,…

  Tại sao bạn nên sử dụng thiết bị switch Poe

  Nếu không có PoE, bạn phải lựa chọn giữa việc chạy cáp điện tới khu vực mà bạn muốn triển khai một thiết bị mạng hoặc triển khai các thiết bị mạng dựa trên nơi có các ổ cắm điện hiện có. Thiết bị mạng PoE cung cấp tính linh hoạt cao hơn và đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải thỏa hiệp khi triển khai các thiết bị mạng. 

  PoE là chuẩn IEEE để truyền đồng thời dữ liệu và điện áp thấp trên toàn bộ mạng bằng cáp Ethernet. PoE làm đơn giản hóa quá trình cài đặt các AP, camera IP, điện thoại IP và các thiết bị hỗ trợ PoE khác ở các khu vực khó tiếp cận, ngoài trời và ở xa.

  * Cải tiến nâng cao linh hoạt

  * Điều khiển tập trung

  Một switch tập trung có thể quản lý việc cấp phát điện cho tất cả các thiết bị.

  * Cài đặt đơn giản

  Sử dụng cơ sở hạ tầng mạng hiện có để triển khai nhanh chóng, mà không cần đến thợ điện.

  * Tiết kiệm chi phí

  Ứng dụng switch POE hỗ trợ doanh nghiệp truyền dữ liệu và đồng bộ hơn.

  ứng dụng của Switch POE

  Mua thiết bị switch Poe nào chất lượng

  Switch POE của Dahua được thiết kế đặc biệt sử dụng cung cấp nguồn cho các thiết bị mạng. Các sản phẩm switch của dahua chất lượng, hỗ trợ nhiều tính năng khác biệt và phù hợp với nhiều doanh nghiệp, tòa nhà, ứng dụng kho bãi, khu công nghiệp, hệ thống camera giám sát..

   

  ==============================================================

  Thông tin chi tiết

  Địa chỉ: 49 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: 024.7777.8899

  Email: [email protected]

  Website: http://voipvietnam.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Nghệ Cấp Nguồn Poe Là Gì? Chuẩn Poe Ứng Dụng Trong Camera
 • Công Nghệ Cấp Nguồn Poe Là Gì? Chuẩn Poe Ứng Dụng Trong Camera Quan Sát
 • Chức Năng Push Alarm Camera Ip Wifi Questek Eco–921Ip Là Gì ?
 • Tại Sao Chẳng Ai Quan Tâm Đến Các Push Notifications Trên Android & Lời Giải Kĩ Thuật Đằng Sau
 • Chức Năng Báo Động Trong Hệ Thống Camera Quan Sát
 • Switch Mạng Là Gì? Các Tính Năng Của Switch Mạng Cisco

  --- Bài mới hơn ---

 • Hub Là Gì? Phân Biệt Giữa Hub Và Switch Có Gì Giống Và Khác Nhau?
 • Suy Thận: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Suy Thận Cấp Được Chẩn Đoán Và Điều Trị Thế Nào?
 • Cấu Tạo Turbo Tăng Áp Động Cơ Ô Tô Audi
 • Tim Hiểu Về Động Cơ Có Turbo Tăng Áp
 • Switch mạng là gì?

  Switch Cisco là thiết bị gì? Switch mạng Cisco một thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các hệ thống mạng viễn thông hiện nay. Switch Cisco mạng còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như bộ chuyển mạch hay thiết bị chuyển mạch mạng.

  Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco hoạt động ở lớp 2 của mô hình OSI. Switch Cisco mạng có khả năng kết nối nhiều Segment với nhau dựa trên số cổng của Switch Cisco. Bộ chuyển mạch cũng học thông tin của mạng thông qua các gói tin mà nó nhận được từ các máy trong một mạng. Tử các thông tin này bảng Switch Cisco sẽ được xây dựng và các gói tin sẽ đến đúng địa chỉ.

  Thiết bị chuyển mạch có 2 đặc điểm nổi bật đó là chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đích và xây dựng các bảng Switch Cisco.

  Switch Cisco có thể kết nối thẳng đế với máy tính nguồn, đích cũng như các thiết bị nối chuyển khác dùng chung một giao thức.

  Các chức năng chính của Switch Cisco Ethernet

  Switch Cisco có thể nói là tương đối giống so với Hub và một số sự khác biệt trong chức năng nổi bật của thiết bị này cần nói đến như là:

  -Switch Cisco lựa chọn đường dẫn để gửi Frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 mô hình OSI làm cho mạng LAN hoạt động ổn hơn.

  -Switch Cisco học địa chỉ MAC nguồn trong Frame để nhận biết các kết nối với cổng của nó.

  -Switch Cisco thiết lập một mạch ảo giữa 2 cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến sự lưu thông trên các cổng.

  Bộ chuyển mạch tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng

  Ethernet Switch Cisco chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Các segment như vậy cho phép các người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng.

  Bằng cách chia nhỏ hệ thống mạng, sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ một băng thông. Mỗi segment là một miền đụng độ riêng biệt. Switch Cisco giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Lớp 2.

  Tăng lượng băng thông cho người dùng

  Tăng nhiều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra miền đụng độ nhỏ hơn. Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco bảo đảm cung cấp băng thông nhiều hơn cho người dùng bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn.

  Bộ chuyển mạch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng (segment) nhỏ và mỗi segment này là một kết nối riêng giống như một làn đường riêng 100 Mbps. Mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng.

  Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch Cisco được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch Cisco, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống các máy tính. Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, video hội nghị… ngày càng trở nên phổ biến hơn thì mỗi máy tính sẽ được một kết nối 100 Mbps riêng vào Switch Cisco.

  -Switch Cisco làm cho các host có thể hoạt động ở chế độ song công, làm nhiều công việc trong cùng lúc.

  -Giảm tỷ lệ lỗi trong frame. Frame sẽ được kiểm tra lỗi. Các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi bằng việc sử dụng công nghệ store-and-forward.

  -Bộ chuyển mạch Switch Cisco có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở một mức ngưỡng nào đó.

  Switch Cisco chính hãng với các tính năng nổi bật đang là sự lựa chọn được đông đảo quý khách hàng ưa chuộng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Switch Lớp 3 Hay Core Switch Có Chức Năng Gì Trong Hệ Thống Mạng
 • Switch Layer 3 Là Gì? Nên Chọn Mua Nó Hay Switch Layer 2 Cho Mạng Cục Bộ (Lan)?
 • Đặc Điểm, Sự Khác Biệt Giữa Switch Layer 2 Và Switch Layer 3
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Switch Layer 2 Và Switch Layer 3
 • Tìm Hiểu Đặc Điểm Của 2 Loại Switch Layer2 Và Layer3, Sự Khác Nhau Giữa Switch Layer 2 Và Switch Layer 3
 • Ethernet Switch Có Chức Năng Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Switch Layer 2 Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Chức Năng Của Switch Layer 2
 • Chức Năng Của Switch Layer 3
 • Switch Layer 3 Là Gì Và Chức Năng Của Loại Chuyển Đổi Mạng Này
 • Bếp Điện Từ Là Gì
 • Vị Trí Và Chức Năng Của Trạng Từ
 • Ethernet Switch có chức năng gì?

  Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn. Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác.

  Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho host. Trong Ethernet Hub, tất cả các cổng kết nối vào một mạng chính, hay nói cách khác, tất cả các thiết bị kết nối Hub sẽ cùng chia sẻ băng thông mạng. Nếu có hai máy trạm được thiết lập phiên kết nối thì chúng sẽ sử dụng một lượng băng thông đáng kể và hoạt động của các thiết bị còn lại kết nối vào Hub sẽ bị giảm xuống.

  Để giải quyết tình trạng trên, Switch xử lý mỗi cổng là một đoạn mạng (segment) riêng biệt. Khi các máy ở các cổng khác nhau cần liên lạc với nhau, Switch sẽ chuyển frame từ cổng này sang cổng kia và đảm bảo cung cấp chọn băng thông cho mỗi phiên kết nối.

  * Tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng: Ethernet Switch chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Các segment như vậy cho phép các người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng. Bằng cách chia nhỏ hệ thống mạng, sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ một băng thông. Mỗi segment là một miền đụng độ riêng biệt. Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Lớp 2.

  * Tăng nhiều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra miền đụng độ nhỏ hơn. Switch bảo đảm cung cấp băng thông nhiều hơn cho người dùng bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn. Switch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng (segment) nhỏ. Mỗi segment này là một kết nối riêng giống như một làn đường riêng 100 Mbps. Mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống các máy tính. Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, video hội nghị… ngày càng trở nên phổ biến hơn thì mỗi máy tính sẽ được một kết nối 100 Mbps riêng vào Switch.

  Nguyễn Khắc Phong – VnPro

  --- Bài cũ hơn ---

 • Switch Là Gì? Công Dụng Của Thiết Bị Chuyển Mạch!
 • Switch Là Gì? Chức Năng Của Switch Là Gì? Ưu Điểm Ích Lợi Khi Chọn Switch
 • Lò Vi Sóng Là Gì? Nguyên Lý Cấu Tạo, Chức Năng, Cách Hoạt Động
 • Tìm Hiểu Lò Vi Sóng Là Gì Và Các Chức Năng Thông Minh
 • Cách Live Stream Facebook Với Phần Mềm Obs Studio
 • Switch Lớp 3 Hay Core Switch Có Chức Năng Gì Trong Hệ Thống Mạng

  --- Bài mới hơn ---

 • Switch Mạng Là Gì? Các Tính Năng Của Switch Mạng Cisco
 • Hub Là Gì? Phân Biệt Giữa Hub Và Switch Có Gì Giống Và Khác Nhau?
 • Suy Thận: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Suy Thận Cấp Được Chẩn Đoán Và Điều Trị Thế Nào?
 • Cấu Tạo Turbo Tăng Áp Động Cơ Ô Tô Audi
 • Cisco thương hiệu lâu đời và nổi tiếng được đông đảo quý khách hàng trên toàn thế giới là nhà cung cấp bộ thiết bị chuyển mạch Switch uy tín chất lượng với giá thành hợp lý và tuổi đời cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của phần lớn các hệ thống mạng viễn thông hiện nay.

  Chúng ta thường nhìn thấy các switch mạng ở văn phòng công ty và cắm dây mạng vào để kế nối máy tính với internet những switch đó là Switch access. Để quý khách hiểu hơn về chức năng của Core Switch chúng ta đi so sánh và tìm hiểu 2 loại switch này giúp quý khách dễ hiểu hơn và từ đó nhận biết được đâu là switch core và đâu là switch access.

  Khi mà các mô hình mạng 3 lớp đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi việc sử dụng Core Switch và Switch Access lại càng trở nên quan trọng.Vậy dựa vào những đặc điểm gì để phân biệt 2 dòng sản phẩm này?

  Phân biệt Core Switch và Switch Access dựa trên bộ tính năng

  Core Switch và Switch Access là 2 dòng sản phẩm riêng biệt dùng trong những vị trí khác nhau với bộ tính năng khác hẳn và để phân biệt chúng ta phải đi vào từng kết cấu, tính năng.

  Tính năng của từng dòng sản phẩm

  Core Switch được cho là xương sống không thể thiếu với các hệ thống mạng vừa và lớn đòi hỏi tốc độ và tính bảo mật cao khi mà khối dữ liệu lớn và cần Routing giữa các VLAN trong cùng mạng thì dòng Switch này có thể đáp ứng được điều đó.

  Cùng như thế nhưng lại không thể thực hiện trên các bộ chuyển mạch Switch Access, chuyên dụng để kết nối tới các máy trạm thông qua một lớp xử lý và phân phối dữ liệu Distribution.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nếu bạn chưa biết đến chức năng của 2 dòng sản phẩm này.

  Dựa trên mô hình 3 lớp của Cisco

  Trong một hệ thống 2 dòng sản phẩm này hoạt động ở các tầng khác nhau bạn cũng có thể dựa theo mô hình đó mà phân biệt chúng.

  Core Switch được coi là xương sống của hệ thống mạng, thông thường trong mô hình 3 lớp của Cisco thì Core Switch nằm trên cùng của mô hình 3 lớp và chúng thực hiện vận chuyển lượng lớn dữ liệu, tốc độ cao mà vẫn đảm bảo được độ tin cậy nhất định.

  Khi chọn thiết bị này bạn cũng cần lưu ý chọn các giao thức định tuyến có thời gian thiết lập thấp nhất và có kèm bảng định tuyến đơn giản nhất.

  Đơn giản hơn Switch Access được sử dụng để cung cấp kết nối cổng đến từng Client trên một mạng, mọi người vẫn hay gọi phân khúc dòng sản phẩm này là Desktop Layer và đặc biệt phù hợp với các tính năng của lớp Access như:

  – Tiếp tục thực hiện các access control và policy từ lớp Phân Phối.

  – Tạo ra các collision domain riêng biệt nhờ dùng các switch chứ không dung hub/bridge.

  – Lớp truy cập phải chọn các bộ chuyển mạch có mật độ cổng cao đồng thời phải có giá thành thấp, kết nối đến các máy trạm hoặc kết nối tốc độ Gigabit (1000 Mbps) đến thiết bị chuyển mạch ở lớp phân phối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Switch Layer 3 Là Gì? Nên Chọn Mua Nó Hay Switch Layer 2 Cho Mạng Cục Bộ (Lan)?
 • Đặc Điểm, Sự Khác Biệt Giữa Switch Layer 2 Và Switch Layer 3
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Switch Layer 2 Và Switch Layer 3
 • Tìm Hiểu Đặc Điểm Của 2 Loại Switch Layer2 Và Layer3, Sự Khác Nhau Giữa Switch Layer 2 Và Switch Layer 3
 • Switch Mạng: Chức Năng Của Switch Là Gì Và Các Loại Switch Mạng
 • Switch Layer 3 Là Gì Và Chức Năng Của Loại Chuyển Đổi Mạng Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Bếp Điện Từ Là Gì
 • Vị Trí Và Chức Năng Của Trạng Từ
 • Bí Quyết Vàng Giúp Tăng Cường Chức Năng Thận Hiệu Quả
 • Tachymeter Là Gì? Cách Sử Dụng Chức Năng Tachymeter Trong Đồng Hồ?
 • Những Chức Năng Thú Vị Của Vành Bezel Đồng Hồ
 • Switch layer 3 là gì?

  Switch được biết đến như một thiết bị chuyển mạch trong hệ thống mạng. Để hiểu rõ hơn thì các bạn có thể tưởng tượng một mô hình dạng như ngôi sao. Đó là mô hình mạng, mà trong đó, switch giữ vai trò là thiết bị trung tâm, kết nối các đoạn mạng lại. Trong cùng một hệ thống mạng, thì switch sẽ là nơi kết nối với tất cả các thiết bị mạng.

  Thiết bị chuyển mạch switch layer 2 không đủ khả năng cho những mạng phức tạp

  Về Switch layer 3, chúng ta thông thường đã quá quen với switch layer 2 với những ưu điểm của nó. Tuy nhiên, khi mà nhu cầu sử dụng mạng thường ngày đã tăng lên nhiều. Vấn đề mạng ngày càng phức tạp, rắc rối hơn. Switch layer 2 không đủ khả năng để giải quyết những vấn đề rắc rối đó. Thì Switch layer 3 ra đời với những ưu điểm nổi bật hơn hẳn.

  Switch layer 3 là những router tốc độ cao nhưng lại không có cổng kết nối WAN. Với đặc điểm được gắn thêm bảng định tuyến IP thông minh ở bên trong, tạo ra các Broadcast Domain. Thì nó vẫn có thể kết nối với các mạng con khác hoặc Campus, VLANs. Thường thì, người ta sử dụng Switch layer 3 trong mạng công nghiệp bởi tốc độ cực kì nhanh.

  Chức năng của thiết bị chuyển mạch cao cấp Ethernet tốc độ cao layer 3

  Ethernet chính là tên gọi khác của thiết bị chuyển mạch cao cấp switch layer 3. Ngoài việc liên thông với mạng con, chúng ta còn phải biết đến những chức năng này của nó. Đảm bảo những chức năng này được tạo ra để đáp ứng đúng những nhu cầu thiết yếu của con người.

   Chức năng đầu tiên của ethernet tốc độ cao layer 3 đó là kết cấu. Thiết bị này có thể thực hiện định tuyến router để liên thông với các mạng con khác hoặc Campus. Ngoài ra còn có thể liên thông với các mạng con trong mạng VLANs.

  Thiết bị chuyển mạch layer 3 với rất nhiều chức năng đặc biệt cho hệ thống mạng công nghiệp

  • Ngoài ra, còn được hỗ trợ truyền tải tập tin với tính bảo mật cao nhờ vào tính năng ACL. Trong quá trình truyền tải, các tập tin được truyền đúng điểm đến và điểm kết nối. Vì thế hạn chế tối đa rủi ro gặp phải những truy cập ngoài quyền kết nối.
  • Việc tra cứu địa chỉ MAC được thực hiện trên bảng FIB và cả bản CAM.
  • Ethernet tốc độ cao được trang bị các chức năng cao cấp như switch layer 2. Đồng thời có khả năng thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động như switch layer 3, và cả 4. Vì thế mới hiểu tại sao các doanh nghiệp tìm đến thiết bị này nhiều như vậy.
  • Độ bảo mật cao, vì thế mà các thông tin, địa chỉ IP đều được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Có thể phát hiện lặp lại và kiểm tra ARP giúp ngăn chặn các rủi ro xảy ra.

  Các ứng dụng nào cần chuyển mạch layer 3?

  Chuyển mạch layer 3 thường thì được sử dụng trong mạng công nghiệp. Hiện nay thì có rất nhiều ứng dụng AV cũng sử dụng thiết bị chuyển mạch này. Trong việc sử dụng video, âm thanh cũng cần có switch layer 3 để phân phối IP hoặc IP camera.

  Rất nhiều ứng dụng trên mạng nhận được lợi ích qua việc cài đặt VLANs. Vì thế khi họ sử dụng layer 3, lưu lượng giữa các VLANs được xử lý tại switch chứ không phải router. Điều này cho thấy, chuyển mạch layer 3 sử dụng được cho các mạng lớn và có độ phức tạp cao. Thậm chí còn giúp kiểm soát tốc độ mạng trong tương lai. Những nhà doanh nghiệp lớn đều đua nhau tìm kiếm và chuyển đổi từ Switch layer 2 sang 3. Điều này cũng dễ hiểu khi Switch layer 3 có những công dụng, ứng dụng tuyệt vời đến thế.

  Có rất nhiều thiết bị chuyển mạch trên thị trường được ứng dụng trong công nghiệp

  Thiết bị chuyển mạch khác

  Các dòng thiết bị chuyển mạch khác như cisco switch catalyst 3650, cisco switch catalyst 3850. Đều là những gợi ý sáng suốt cho sự lựa chọn của bạn trong công nghiệp. Tùy vào nhu cầu, quy mô sử dụng bạn có thể chọn 1 trong 2 dòng nổi bật nhất nêu trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng Của Switch Layer 3
 • Switch Layer 2 Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Chức Năng Của Switch Layer 2
 • Ethernet Switch Có Chức Năng Gì?
 • Switch Là Gì? Công Dụng Của Thiết Bị Chuyển Mạch!
 • Switch Là Gì? Chức Năng Của Switch Là Gì? Ưu Điểm Ích Lợi Khi Chọn Switch
 • End User Là Gì? Vai Trò Của End User Trong Quyết Định Lập Chiến Lược Marketing

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Mail Server Phổ Biến Hiện Nay Cho Doanh Nghiệp Là Gì?
 • Những Giải Pháp Mail Server Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả Nhất
 • Phishing Email Là Gì? Cách Phòng Chống Các Loại Email Này
 • Tư Vấn 05 Giải Pháp Email Cho Doanh Nghiệp Nên Chọn
 • Top Giải Pháp Mail Server Cho Doanh Nghiệp Phổ Biến Hiện Nay
 • Sai lầm của không ít công ty buôn bán sản phẩm/ dịch vụ là chỉ chú ý cụm kế hoạch vào 1 đối tượng quý khách hàng duy nhất là người đặt hàng trực tiếp thực hiện hành vi cài hàng.

  Bên cạnh đó ấy có khá nhiều đối tượng dự vào vào công bố quyết định sở hữu hàng bao gồm: các bạn đề nghị, người ảnh hưởng tác động, mọi người quyết định, người tiêu dùng và người mua rút cuộc.

  1. Giải say đắm thuật ngữ end user là gì trong Marketing?

  Thuật ngữ end user là gì trong Marketing?

  bạn của người sử dụng có nhiều đối tượng. Đấy chưa giới hạn chỉ là người tiêu dùng nhưng là đại khái cụm đối tượng kéo vào chính thức quyết định mua hàng hóa, dịch vụ của bạn. Do đó là một Marketer bạn phải quan tâm đến những muốn, nhấn thức, Sở yêu thích, sự chọn lựa & hành vi mua sắm của rất nhiều nhóm bạn rõ ràng để doanh nghiệp có lẽ bỏ công ra phần lớn planer chế biến, marketing sản phẩm công dụng, chấp thuận sở hữu hầu như cụm đối tượng bạn. Trong đó hầu như cảm thấy and khám nghiệm của người mua cuối khám nghiệm sự thành công của một công ty lớn.

  “Người dùng cuối” trong thuật ngữ buôn bán có cách gọi khác là “End user” dùng để chỉ người mua hàng hàng hóa hoặc hình thức của một công ty. Trong các đối tượng dấn mình vào vào chính thức quyết định thiết lập hàng, End user – người tiêu dùng cuối chủ yếu nhà bạn với khía cạnh cảm tính các nhất, khó chiều nhất, dễ bị ảnh hưởng bằng nhiều tác nhân bên ngoài and đôi khi còn rất khó để tiếp cận, chiến lượng kinh doanh đến dịch vụ ít hướng ảnh hưởng tác động mang đến đối mang người mua cuối chẳng phải là mọi người ném tiền thiết lập hàng của công ty. Hơn thế được quan tâm doanh nghiệp lớn khi lập kế hoạch buôn bán hay cụm planer marketing, đối tượng người đặt hàng nhưng mà chúng ta chú ý vào nhất lại là người mua hàng.

  2. Customer và End user

  Customer và End user là hai thuật ngữ được thực hiện thường xuyên trong cụm chiến lược kinh doanh. Có thể phân minh hai đối tượng nhưng Customer & End user hướng tới qua một cụ thể chi tiết cụ thể cũng như sau:

  VD: Trong một văn phòng và công sở, thiết bị máy móc được trang bị để phục vụ nhân viên công tác, bây chừ các đối tượng thúc đẩy đến hành vi tải biết tới chủ doanh nghiệp đó chính là người mua hàng còn các bạn cuối cùng chính là đội ngũ nhân viên.

  End user là gì? Luôn đề cập mang lại người nhà sau cuối áp dụng một sản phẩm chi tiết ngoài ra quý doanh nghiệp lại là bạn thực hiện giao bệnh tải hàng.

  End user đề cập mang đến người rốt cuộc thực hiện một sản phẩm chi tiết mặt khác bạn lại là người sử dụng giao dịch tải hàng. Tại vị trí buôn bán, sếp của bạn là gia đình bạn đã đi được cài máy tính thì ông ta là quý khách hàng, cài về cho chính bản thân mình áp dụng thì mọi người đó chính là người trải nghiệm cuối cùng. Trong 1 công ty hơn, có vẻ duy nhất đại diện sở hữu hàng siêng áp dụng bao gồm cả cụm bàn giao dịch thiết lập cho quý doanh nghiệp thường đó là đội ngũ nhân viên cùng phòng nhân sự. Hiện thời bạn đó chính là quý khách hàng còn đa số gia đình bạn trong công ty thiết yếu quý khách hàng cuối.

  ngày nay, bạn chung cục & khách hàng có vẻ cùng một người thân. Bên cạnh đó trong nhiều trường hợp cũng như sở hữu vàng Tặng Kèm, biếu hay cha mẹ cài đặt sữa, quần áo mang lại nhỏ,… thì bạn and quý khách cuối lại là hai đối tượng minh bạch. Một cụ thể khác để thấy rõ sự thay đổi giữa bạn và bạn cuối:

  Ví dụ: Khi 1 chúng ta đi mua sắm tại nhiều trung tâm kinh tế, nhà hàng siêu thị khi cả ba má & số đông đứa con thêm cụm mặt hàng vào giỏ hàng, rút cục chỉ có một mình trả tiền cho tất cả rất nhiều thứ. Nếu là bố thì bố là khách hàng và bố cũng có thể chính là người tiêu dùng cuối nếu ông ấy áp dụng một số ít sản phẩm đã được cài. Hầu như người nhà khác trong thành viên cũng là quý khách hàng rốt cuộc tuy nhiên chẳng phải là quý khách hàng của liên can.

  nạm ai mới chắc cú là chúng ta quyết định mang đến thành quả của doanh nghiệp? Hiểu được sự thay đổi giữa quý khách hàng and người mua hàng là giải pháp nhưng doanh nghiệp tuyển lựa nhiều chiến lượng buôn bán kinh doanh hiệu quả giúp hướng doanh thu quan tâm vào mục tiêu chính yếu. Khách hàng là người mua hàng trả tiền đến chất lượng được tạo thành cho doanh nghiệp còn người mua hàng sẽ có những lúc công ty lớn bắt buộc cửa hàng có bọn họ qua phép tắc và công nghệ khoa học số. Bởi thế để buôn bán kinh doanh công dụng cụm doanh nghiệp buộc phải lưu ý lựa tìm ước ao, cần phải có kể cả hai đối tượng này để đưa cũng như phần đông biện pháp tiếp cận chi tiết tác động ảnh hưởng mang lại trọng tâm lý sở hữu and tiêu xài của mỗi nhà bạn.

  3. Vai trò của end user trong chính thức quyết định lập chiến lược marketing

  Vai trò của end user trong công bố quyết định lập kế hoạch buôn bán

  Chiến lượng kinh doanh giữ vai trò thiết yếu trong đa số đầy đủ công ty lớn. Vai trò của planer buôn bán là định hướng mang lại đa phần phần đa chuyển động marketing vì vậy Việc xây dựng các chiến lượng marketing là siêu quan trọng. Trước tiên để lên kế hoạch marketing chi tiết cụ thể công ty lớn nên chính thức được đối tượng quý doanh nghiệp của bản thân mình, họ là gì? Bọn họ bị tác động bởi phần lớn khía cạnh nào?…

  3.1. End user – khách hàng cuối là trọng điểm

  End user – người mua cuối chính là người nhà trực tiếp được dịch vụ chức vụ, trải nghiệm tác dụng, kỹ năng & chất lượng sản phẩm vì thế nhiều doanh nghiệp thành công trên thế giới hiện giờ xem họ là trung tâm đặt lên sáng kiến mới cho những chiến lược kinh doanh. Có lẽ lấy ví về sản phẩm táo bị cắn – thương hiệu điện thoại, laptop,macbook,… có tiếng nhân loại trước đây bởi cựu CEO Steve Jobs điều hành. Trong 1 buổi diễn thuyết điều ông nhân khỏe mạnh ko phải là tốc độ của Chip xử lý táo Apple hay độ phân giải nền game bằng ông biết khách hàng lãng quên nhiều đến nhiều đánh tiếng này hoặc nếu hy vọng bọn họ giống như tìm kiếm báo cáo trên website của táo khuyết hoặc nhiều tài liệu an toàn và đáng tin cậy khác. Steve Jobs dấn táo tợn vào trải nghiệm quý khách hàng – tác động của dòng sản phẩm với quý khách.

  Nếu một công ty cho ra mắt 1 sản phẩm mới nhưng mà bao gồm xu hướng quá dồn vào vào các tuấn kiệt, thông số kỹ thuật and các điểm kì quái theo quan điểm cá nhân mà nghĩ rằng quý khách hàng cũng như thành viên, rất Để ý đến vấn đề này thì nói theo cách khác đây chính là cách nhìn sai lầm. Quý khách hàng cơ mà chi tiết là khách hàng cuối chỉ suy nghĩ hầu như gì nhưng mà mang đến chúng ta đều trải nghiệm tuyệt nhất, nhân kiệt của sản phẩm có bán được bắt buộc của mình hay không? Vì vậy 1 công ty lớn khi định hình ngôn từ để buôn bán mang đến căn hộ đừng chỉ Đánh mạnh nói về các căn hộ có hầu hết nét lạ lùng nào ấy, nếu có thì chỉ cần chỉ ra các điểm khác bặt tăm rất của nó so với sản phẩm cạnh tranh đối đầu, hãy tập trung phác họa cho khách hàng 1 bức tranh về căn hộ đã đến lợi ích cho chính mình – người mua hàng rút cục.

  3.2. Niềm nở tới cảm giác của end user là gì?

  Sau khi chế biến và căn hộ đã làm được khách hàng tiêu thụ tuy thế đấy không phải đã cam kết sự thành công của chúng ta. Một loại mặt hàng sau khi được bào chế dịch vụ đòi hỏi của chúng ta đề xuất nhận ra phản hồi tích rất của chủ yếu bạn về chất lượng tốt, bản lĩnh công thêm tác dụng của máy, hình thức đó. Bởi thế căn hộ sau khi xuất kho không phải vẫn ngừng, không phải lúc doanh nghiệp sử dụng rộng rãi lên sáng kiến mới cho dịch vụ khác nhưng ngay hiện tại doanh nghiệp lớn buộc phải chăm hương tập trung mang đến hình thức chăm sóc quý khách hàng sau bán để biết được mọi cảm thấy của họ về dịch vụ sau khi sẽ sử dụng.

  Nguồn: Timviec365

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Tiếng Nhật Sang Tiếng Anh
 • Dịch Thuật Công Chứng Bảng Điểm Nhanh Trong Ngày Tại Tphcm
 • Dịch Văn Bản Pháp Luật Sang Tiếng Anh
 • Top Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Chuẩn Nhất 2022
 • Các Giải Pháp Erp Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Nhỏ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100