Chức Năng Đảo Gió Của Điều Hòa

--- Bài mới hơn ---

 • Cấp Độ Gió Trên Máy Lạnh Là Gì? Tác Dụng Của Chúng Ra Sao?
 • Máy Lạnh Treo Tường Mitsubishi Heavy 1Hp(1 Ngựa)
 • Vì Sao Cánh Đảo Gió Máy Lạnh Daikin Kêu Lạch Cạch Khi Chạy
 • Cần Lưu Ý Chế Độ Đảo Gió Khi Mua Máy Lạnh
 • Cách Hẹn Giờ Bật Tắt Máy Lạnh Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Chế độ đảo gió theo chiều lên/xuống, trái/phải là chế độ gió cơ bản và được trang bị trên hầu hết các dòng máy lạnh gia đình hiện nay. Chế độ này được các hãng điều hòa, máy lạnh như điều hòa Panasonic, máy lạnh Sharp, điều hòa LG, máy lạnh Samsung… tận dụng hiệu quả. Với chế độ đảo gió lên/xuống hay trái/phải, bạn sẽ chủ động trong việc điều khiển khí lạnh tỏa ra theo hướng bạn cần để có thể làm lạnh trực tiếp khu vực mong muốn nhanh hơn.

  Chế độ đảo gió này hỗ trợ đắc lực trong việc tăng thêm hiệu quả làm lạnh nhanh, giúp luồng khí lạnh tỏa ra sẽ có khả năng đi xa hơn trong phòng, tăng thêm diện tích tiếp xúc bề mặt, giúp nhiệt độ phòng đạt đến độ thoáng mát nhanh hơn, đồng thời cho cảm giác dễ chịu hơn. Sự hỗ trợ của chế độ gió này còn giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn nhiều lần.

  2. Chế độ đảo gió tự động

  Chế độ đảo gió tự động trên điều hòa giá rẻ là chế độ hoạt động dựa trên sự kết hợp đồng thời của hai chức năng đảo gió theo phương đứng (lên/xuống) và phương ngang (trái/phải) một cách nhịp nhàng. Chế độ đảo gió này cho phép cánh đảo gió dàn trải hơi lạnh đều đến khắp tận cùng các góc của căn phòng. Với chế độ đảo gió tự động, cánh đảo sẽ giúp dẫn khí lạnh luân chuyển đều khắp, đồng thời có khả năng tạo ra luồng khí đa chiều tự động, cho hiệu suất làm lạnh tăng lên đáng kể.

  3. Chế độ đảo gió hướng lên

  Chế độ đảo gió hướng lên sẽ giúp các cánh đảo gió di chuyển hướng lên phía trên trần nhà, dẫn luồng khí lạnh lan tỏa từ trên xuống và bao phủ xung quanh bạn, cho phép làm mát tự nhiên và sảng khoái mà không xảy ra hiện tượng sốc nhiệt khi bạn không bị hơi lạnh thổi trực tiếp vào người.

  Chế độ này đặc biệt phù hợp cho gia đình có em bé, phụ nữ mang thai, người già hay những người có cơ thể nhạy cảm với khí lạnh, giúp bạn ngủ ngon hơn và dễ chịu hơn. Chế độ này hiện có trên các mẫu điều hòa Đaikin, máy lạnh Sharp, máy lạnh Toshiba, điều hòa Midea…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Điều Khiển Remote Máy Lạnh Wifi Gree
 • Hướng Dẫn Điều Khiển Remote Máy Lạnh Gree
 • Cách Sử Dụng Remote Máy Lạnh Gree
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Remote Máy Lạnh Gree
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Gree Đơn Giản Nhất
 • Chức Năng Điều Hòa Nội Môi Của Thận

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Học 8 Bài 57: Tuyến Tụy Và Tuyến Trên Thận
 • Tuyến Tụy Và Tuyến Trên Thận (Sinh Học 8)
 • Nêu Vi Trí, Cấu Tạo Và Chức Năng Của Tuyến Trên Thận
 • Lý Thuyết Bài Tuyến Tụy Và Tuyến Trên Thận
 • Phục Hồi Chức Năng Thận Nhờ Áp Dụng Chế Độ Ăn Giảm Phospho
 • Qua sự tạo nước tiểu, thận có khả năng duy trì sự ổn định về thành phần và nồng độ các chất trong huyết tương, áp suất thẩm thấu, thể tích máu và dịch ngoại bào, độ pH và điều hòa huyết áp.

  1.1. Thận điều hòa thành phần và nồng độ các chất trong huyết tương được lọc qua tiểu cầu thận.

  Phần lớn các chất cần thiết cho cơ thể có trong dịch lọc sẽ được ống thận tái hấp thu; còn các sản phẩm thải của quá trình chuyển hóa, và các chất dư thừa như muối khoáng, nước v.v… sẽ được thải qua nước tiểu. Như vậy thông qua sự tạo nước tiểu mà thận duytrì sự ổn định về thành phần và nồng độ các chất trong huyết tương và dịch kẽ.

  1.2. Thận điều hòa áp suất thẩm thấu của dịch ngoại bào

  Áp suất thẩm thấu trung binh của dịch ngoại bào là 300 mOsm/L, nó được xác định chủ yếu iàdo nồng độ ion Na+ trong dịch ngoại bào, vl Na+ là ion dương chính, chiếm hơn 90 phần trăm, và khi nó được tái hâp thu bởi ống thận, sẽ kéo theo các ion âm. Ngoài ra glucoz và urê, là các chất hòa tan thẩm thấu không ion trong dịch ngoại bào, chỉ tạo ra khoảng ba phần trăm độ thẩm thấu toàn phần, còn Na+ chiếm trên 90 phần trăm.

  Có ba hệ thông điều hòa độ thẩm thấu ngoại bào, và nồng độ Na+, đó là (1) hormon ADH, (2) cảm giác khát, và (3) cơ chế thèm ăn muối.

  1.2.1. Hormon ADH của vùng dưới đồi

  Khi độ thẩm thâu của dịch ngoại bào tăng, nó kích thích bộ phận nhận cẳm thẩm thấu trong phần trước của vùng dưới đồi, gần nhân trên thị. Bộ phận nhận cảm này, đến lượt nó, kích thích nhân trên thị và nhân cạnh não thất, các xung thần kinh sẽ truyền theo sợi trục của các nơrôn tới đỉnh của nó, tận cùng ở thùy sau tuyến yên, gây giải phóng ADH vào máu mao mạch của thùy sau tuyến yên. Khoảng 5/6 lượng ADH được tạo thành do nhân trên thị và chỉ 1/6 được tạo thành do nhân cạnh não thất. ADH theo máu đến thận, làm tăng tính thấm của ông xa đoạn sau, ống góp vỏ và ống góp tủy đốì vđi nước, gây tăng tái hấp thu nước cho cơ thể. Thận gây giữ nước, nhưng thải Na+ và các chất thẩm thấu khác qua nước tiểu, làm giảm natri vầ các chất thẩm thấu trong dịch ngoại bào. Như vậy điều chỉnh dịch ngoại bào ban đầu cô đặc trở về độ thẩm thấu bình thường.

  Ngược lại khi dịch ngoại bào trở nên quá loãng, nhân trên thị và nhân cạnh não thất không bị kích thích, thùy sau tuyến yên sẽ tiết ít ADH, và thận thải nhiều nước qua nước tiểu, tương ứng với dịch ngoại bào loãng, như vậy làm cô đặc dịch hướng trở về bình thường.

  Một người uống 1 lít nước, 45 phút sau thì lượng nước tiểu tăng lên gấp 8 lần bình thường, và duy trì ở mức đó trong 2 giờ, cho đến khi độ thẩm thấu của dịch ngoại bào trở lại bình thường, do ức chế sự bài tiết ADH.

  Còn khi ADH tiết nhiều, nó sẽ làm giảm lượng nước tiểu và tăng thể tích máu, vì tăng tái hấp thu nước. Hậu quả là nước tiểu sẽ cô đặc và dịch ngoại bào thì loãng, vì lượng nước nhiều và nồng độ natri giảm.

  1.2.2. Cảm giác khát và sự điều hòa độ thẩm thấu dịch ngoại bào

  Trung tâm cảm giác khát nằm ở vùng dọc theo vách trước bụng của não thất ba, và ở vị trí trước bên, trong vùng trước thị của vùng dưới đồi. Tiêm dung dịch muối ưu trương vào các vùng trung tâm khát, gây thấm nước từ các tế bào thần kinh ra ngoài và gây cảm giác khát. Vì vậy chức năng của những tế bào này như là bộ phận nhận cảm thẩm thấu, hoạt hóa cơ chế khát, có lẽ đó cũng là bộ phận nhận cảm thẩm thấu hoạt hóa hệ thống ADH. Tăng áp suất thẩm thâu của dịch não tủy trong não thất III cũng gây khát nước.

  Những kích thích cơ bản gây khát là: (1) sự mất nước trong tế bào, (2) nồng độ thẩm thấu của dịch ngoại bào tăng, đặc biệt là nồng độ Na+ tăng gây thấm dịch từ tế bào thần kinh của trung tâm khát ra ngoài, (3) mất quá nhiều K+ từ cơ thể, làm giảm K+ trong các tế bào của trung tâm khát.

  Người khát uống nước vào sẽ làm giảm ngay cảm giác khát, cả khi nước chưa kịp hấp thu vào máu qua bộ máy tiêu hóa.

  Sự thực là ở người bị mở thực quản, nước uống không vào dạ dày, vẫn mất cảm giác khát, nhưng đó chỉ là tạm thời, và cảm giác khát lại trở lại sau 15 phút hay hơn. Sau khi uống nước, phải từ nửa đến 1 giờ sau, nước mới được hấp thu và phân phối đều khắp Cơ thể. Cảm giác khát nếu không tạm thời mất đi, thì người ta sẽ uống tiếp tục, và lượng nước vào sẽ quá mức cần thiết, dịch ngoại bào lại loãng quá mức bình thường, cơ thể lại phải điều hòa trong vòng lẩn quẩn là thải nước qua thận.

  1.2.3. Điều hòa sự thu thập Na+ bằng cơ chế thèm ăn muối

  Có hai tác nhân chính kích thích thèm ăn muối: (1) sự giảm nồng độ Na+ trong dịch ngoại bào, và (2) suy tuần hoàn, gây ra do giảm thể tích máu. Tuy nhiên sự khác nhau chính giữa khát và thèm ăn muối là khát thì xảy ra ngay lập tức, còn thèm ăn muối thường chậm sau nhiều giờ và tăng lên dần dần. Trung tâm thèm ăn muối ở não cũng là trung tâm khát.

  Cung phản xạ tuần hoàn tạo bởi áp suất máu thấp, hay thể tích máu giảm đều qua các trung tâm ở não, để tác dụng đến khát và thèm ăn muối.

  1.3.1. Điều hòa thể tích máu

  Khi thể tích máu tăng, làm tăng lưu lượng tim và tăng áp suất động mạch. Tăng áp suất động mạch sẽ làm tăng mức lọc tiểu cầu, và lưu lượng nước tiểu, cơ thể mất bớt nước và thể tích máu trở về bình thường. Còn khi thể tích máu giảm thì quá trình, ngược lại, thận bài xuâ’t ít nước tiểu, nước được tái hấp thu về cơ thể, và thể tích máu trở về bình thường. Có nhiều yếu tố thần kinh và nội tiết điều hòa thể tích máu.

  • Phản xạ thể tích: khi thể tích máu tăng làm áp suất động mạch tăng, áp suất động mạch phổi và áp suất các mạch khác trong lồng ngực tăng. Sức căng của thụ thể áp suất động mạch ở quai động mạch chủ và xoang động mạch cảnh gây phản kạ ức chế thần kinh giao cảm, làm giãn tiểu động mạch vào tiểu cầu thận, tăng lượng nước tiểu, và giảm thể tích máu, phản xạ này được gọi là phản xạ thể tích.
  • Tác dụng của yếu tô’ 1ỢỈ tiểu Na+ của tâm nhĩ: khi hai tâm nhĩ bị căng ra do tăng thể tích máu, nó giải phóng yếu tố lợi tiểu Na+ của tâm nhĩ (Atrial Natriuretic Factor: ANF) vào máu, châ’t này hoạt động trên thận làm tăng bài xuất Na+ gấp từ 3 đến 10 lần. Tuy nhiên tác dụng này trên lưu lượng nước tiểu không kéo dài.
  • Tầc dụng của aldosteron: làm tăng tái hấp thu Na+, kéo theo nước, làm tăng thể tích máu lên từ 10 đến 20 phần trăm, rồi áp suất động mạch tăng do tăng thể tích máu và thận bắt đầu bài xuất Na+ bằng với số lượng ăn vào hàng ngày, mặc dầu vẫn có mặt của aldosteron, .vì lợi niệu áp suất xẩy ra khi áp suất động mạch tăng.
  • Vai trò của angiotensin: không làm tăng thể tích máu lên quá từ 5 đến 10 phần trăm, mặc dù angiotensin II có cả hai tác dụng: trực tiếp trên thận, gây ứ nạ tri và nước, và gián tiếp khi nó kích thích tuyến thượng thận bài tiết aldosteron,
  • Tác dụng của ADH: truyền một lượng lớn ADH cho con vật, làm tăng thể tích máu lên từ 15 đến 25 phần trăm trong ít ngày đầu tiên. Tuy nhiên áp suất động mạch cũng tăng, và gây bài xuất nước, sau đó thể tích máu đo được không quá từ 5 đến 10 phần trăm trên bình thường, và áp suất động mạch cũng trở về bình thường. Như vậy không có sự thay đổi thể tích máu trầm trọng, nhưng con vật bị giảm nặng Na+ ngoại bào, vì thận vẫn tiếp tục đào thải Na+, trong khi nước ứ lại làm pha loang dịch.

  1.3.2. Điều hòa thể tích dịch ngoại bào

  Những yếu tố chính gây phù là: (ỉ) tăng áp suất mao mạch, (2) giảm áp suất keo huyết tương, (3) tăng áp suất keo tổ chức, và (4) tăng tính thấm của mao mạch.

  Sự phân phối bình thường của thể tích dịch giữa khoảng kẽ và hệ thống mạch là như sau: khi một lượng lổn dịch tích lại ở khoảng ngoài tế bào, do uống vào quá nhiều nước, hay do giảm lượng nước tiểu, khoảng từ 17 tới 34 phần trăm dịch quá mức này ở lại trong máu, làm tăng thể tích máu, phần còn lại của dịch sẽ ứ lại trong khoảng kẽ. Tuy nhiên, khi thể tích dịch ngoại bào tâng lên từ 30 đến 50 phần trăm trên mức bình thường, thì rất ít dịch ở lại trong máu, Hầu hết nó đi vào khoảng kẽ, áp suất dịch khoảng kẽ từ trị số âm bình thường tới trị số dương, khoảng kê trở nên quá tải, đôi khi thể tích tăng lên từ 10 đến 30 lít, gây phù nặng.

  1.4. Thận điều hòa nồng độ ion H+ và độ pH của cơ thể

  1.4.1. Sự bài tiết ion H+

  Tế bào biểu mô ống liên tục bài tiết ion H+ ra lòng ống, cơ chế là như sau: khi C0 2 từ dịch kẽ khuếch tán vào tế bào biểu mô, dưới tác dụng của. men anhydraz carbonic (car-bonic anhydrase), nó sẽ kết hợp với nước để cho axít cacbonic (carbonic acid: H-jCOj).

  Axít cacbonic là axít yếu, dễ phân ly cho ion H+ và ion HC0 3– , ion H+ được vận chuyển tích cực ra lòng ống, trong khi đó Na+khuếch tán thụ động từ lòng ông vào tế bào, theo bậc thang điện hóa. Còn ion HC0 3– khuếch tán thụ động ra dịch kẽ, do bậc thang điện thế tạo ra do sự di chuyển tích cực Na+ ra dịch kẽ. Đối với một ion H+ được bài tiết ra lòng ống, một ion HC0 3– và một ion Na+ đi ra dịck kẽ và từ đó khuếch tán qua mao mạch vào trong dòng máu Trong phần đầu của ống thận: ông gần, đoạn dày ngành lên của quai Henle, và ống xa, ion H+ được bài tiết ra lòng ống theo cơ chế vận chuyển tích cực thứ phát. Còn trong phần sau của ông thận, bắt đầu từ ông xa sau, đến ống góp vỏ và ống góp đổ vào bể thận, ion H+đưực bài tiết bằng cơ chế vận chuyển tích cực nguyên phát. Nó khác với vận chuyển tích cực thứ phát ở chỗ: (1) nó chỉ chiếm dưới 5 phần trăm của toàn bộ ion H+ bài xuất, (2) nó có thể cô đặc ion H+ cao đến 900 lần, so với chỉ 3 đến 4 lần nồng độ có thể đạt được ở ống gần, và 10 đến 15 lần ở đoạn đầu ông xa. Nồng độ 900 lần của ion H+làm giảm dộ pH của dịch ống tới 4,5, đó là giới hạn thấp nhất cho phép đạt được ở nước tiểu bài xuất. Vì dịch ống càng axít càng chống lại sự bài tiết tích cực ion H mức pH bằng 4,5 làm ngừng bài tiết ion H+, và hậu quả là ion H+ ứ lại cơ thể, gây nhiễm axít. Nếu không có các chất đệm trung hòa bớt ion H+ trong dịch ông, mức pH bằng 4,5 này sẽ nhanh chóng đạt tới. Ba phản ứng quan trọng trong dịch ống, vận chuyển ion H+ tự do, cho phép nhiều axít hơn được bài tiết là: phản t?ng với HC0 3~ để tạo thành C0 2 và nước, phản ứng với P0 43‘ để tạo thành H 2P0 4 ‘ và phản ứng vơi NH3 để tạo thành

  Ion H+ được vận chuyển trực tiếp bằng protein vận chuyển đặc biệt, hydrogen – transporting adenosin triphosphataz. Năng lượng cần cho sự bơm ion H+ chống lại bậc thang nồng độ 900 lần lấy từ sự cắt ATP thành ADP

  1.4.2. Phản ứng của bicacbonat với ion H+ trong ống

  Sự tái hấp thu bicacbonat mở đầu bằng phản ứng trong ống giữa bicarbonat trong dịch lọc cầu thận xuống ống, và ion H+ được bài tiết bởi tế bào ống, để tạo thành H 2C0 3. H 2C0 3 sẽ bị phân ly cho C0 2 và H 20 dưới sự xúc tác của các men anhydraz carbonic, men này nằm trong bờ bàn chải của tế bào biểu mô ông gần, không có trong ống xa C0 2 dễ dàng khuếch tán qua màng sinh học vào trong tế bào ống. Vì vậy H+ được tiêu thụ, nên độ pH của dịch ông không thay đổi, và HC0 3– được tái hấp thu. Cho mỗi một mol HC0 3– kết hợp với H+, một mol HC0 3 ‘ khuếch tán từ tế bào ống vào máu, mặc dầu nó không phải cùng một moi mà nó đã biến mất từ dịch ống.

  1.4.3. Sự điều chỉnh của thận đối với tình trạng toan huyết – Sự tăng bicacbonat trong dịch ngoại bào

  1.4.4. Sự điều chỉnh của thận đối với tình trạng kiềm huyết – Sự giảm bicacbonat trong dịch ngoại bào

  1.4.5. Sự kết hợp của ion H+ quá mức với hệ đệm ống và thải qua nước tiểu

   Hệ phosphat: H+ phản ứng với phosphat hai kiềm (HP042~) để tạo thành phosphat một kiềm (H2P04-).

  Khi có quá nhiều ion H+ được bái tiết vào ống, nó thường không ở dạng tự do, mà kết hợp với các chất đệm trong ống và thải . qua nước tiểu, Có hai hệ đệm rất quan trọng để vận chuyển các ion H+ quá mức là hệ phosphat và ammoni, ngoài ra còn một số hệ đệm yếu khác, ít quan trọng như urat và citrat.

   Hệ ammoni: NH3 được bài tiết trong hệ thông ống thận.

  Phản ứng chủ yếu xảy ra ở ống xa và ống góp, vì phosphat thoát khỏi sự tái hấp thu của ống gần, và tập trung một lượng lớn ở đây, phosphat một kiềm NaH 2P0 4 sẽ được thải qua nước tiểu,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng Nội Tiết Của Thận
 • Bài 38. Bài Tiết Và Cấu Tạo Hệ Bài Tiết Nước Tiểu
 • Chức Năng Của Thận Là Gì? Quá Trình Hoạt Động Của Thận?
 • Câu 1. Cân Bằng Nội Môi Là Gì? Câu 2. Tại Sao Cân Bằng Nội Môi Có Vui Trò Quan Trọng Đối Với Cơ Thể? Câu 3. Tại Sao Các Bộ Phận Tiếp Nhận Kích Thích, Bộ Phận Điều Khiển Về Bộ? Câu 4. Cho Biết Chức Năng Của Thận Trong Cân Bằng Nội Môi? Câu 5. Trình Bày Vai Trò Của Gan Trong Điều Hòa Nồng Độ Glucôzơ Máu? Câu 6. Hệ Đệm Phổi, Thận Duy Trì Ph Máu Bằng Cách Nào?
 • Vai Trò Của Gan Và Thận Trong Cân Bằng Nội Môi Vai Tro Cua Gan Va Than Trong Cb Astt Ppt
 • Các Chức Năng Đặc Biệt Của Quạt Điều Hòa

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Thích Các Kí Tự Trên Model Điều Hòa Samsung Chính Hãng
 • Các Phím Chức Năng Và Ký Hiệu Trên Điều Khiển Điều Hòa Samsung
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Panasonic Và Chức Năng Trên Remote
 • Điều Hòa Gree Của Nước Nào, Dùng Có Tốt Không?
 • Ý Nghĩa Các Phím Chức Năng Trên Remote Điều Khiển Điều Hòa Máy Lạnh Electrolux
 • Dạo một dòng quanh thị trường các thiết bị làm mát không khí, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận sự xuất hiện phổ biến của dòng sản phẩm mới, rất được ưa chuộng hiện nay, đó là quạt điều hòa. Nhờ kích thước nhỏ gọn nhưng tích hợp trong đó rất nhiều các chức năng đặc biệt của quạt điều hòa đã chinh phục đông đảo người tiêu dùng.

  Nhằm giúp mọi người có cái nhìn tổng quát hơn về các chức năng của một chiếc quạt điều hòa, hôm nay, OKBuy sẽ gửi đến mọi người bài viết tổng hợp các chức năng nổi trội của dòng sản phẩm này

  Dung tích ngăn chứa nước đã được cải tiến lớn hơn, chứa được lượng nước lớn hơn. Do đó, thời gian quạt vận hành liên tục kéo dài hơn, người sử dụng không phải lo canh chừng để châm thêm nước như trước đây nữa.

  Một số dòng quạt điều hòa công nghiệp còn trang bị tính năng tự động bơm nước khi hết và tự động ngắt khi ngăn chứa đã đầy nước. Đây thực sự là một tiện ích hữu dụng cho nhu cầu sử dụng quạt liên tục với công suất lớn tại các cơ sở sản xuất kinh doanh.

  Công suất thiết kế đem lại khả năng làm mát vượt trội với lượng điện năng tiêu thụ cực thấp.

  Giả sử với không gian sử dụng cho nhà xưởng lớn khoảng 150m 2, bạn chỉ hao tốn 0,7KW điện mỗi giờ sử dụng, trong khi đó, nếu sử dụng máy lạnh, bạn phải mất gần 7KW / giờ để làm mát cho diện tích tương tự.

  Còn sử dụng quạt gió thông thường, điện năng có thể thấp hơn quạt điều hòa nhưng khả năng làm mát rất thấp, chủ yếu tăng cường độ gió, khó giảm được nhiệt độ nóng hầm trong nhà xưởng.

  Nhằm mục tiêu phục vụ nhu cầu làm mát cả trong gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh, quạt điều hòa tại OKBUY được đầu tư thiết kế phù hợp nhiều diện tích không gian khác nhau.

  Dù là những căn phòng nhỏ 10m 2, những không gian sinh hoạt rộng 40 – 50 m 2 hay phục vụ cho nhà xưởng, garage xe lên đến 150m 2, bạn vẫn hoàn toàn yên tâm vì luôn tìm được sản phẩm quạt điều hòa tương thích nhất cho nhu cầu sử dụng.

  Kích thước gọn gàng, kiểu dáng trang nhã, quạt điều hòa luôn đảm bảo chỉ chiếm một khoảng không gian rất nhỏ trong diện tích làm mát được thiết kế.

  Người dùng hoàn toàn dễ dàng bố trí quạt mà không lo ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt, sản xuất thường nhật.

  Không phải gắn chặt vào một vị trí cố định, không phải đục tường để luồn dây nối, kiến trúc công trình nơi sử dụng được giữ nguyên vẹn.

  Ngoài ra, bánh xe xoay 360 độ sẽ giúp bạn di chuyển quạt điều hòa qua nhiều không gian khác nhau để sử dụng rất dễ dàng, tiện lợi và nâng cao giá trị sử dụng cho sản phẩm.

  Tính linh động cao của sản phẩm rất phù hợp với những ai có nhu cầu thay đổi chỗ ở hoặc địa điểm sản xuất. Người dùng sẽ trở nên chủ động và tận dụng được chiếc quạt điều hòa ở nhiều không gian khác nhau, không phải đầu tư chi phí nhiều lần.

  Chức năng hẹn giờ tự động được tích hợp trong quạt giúp khách hàng tự thiết lập thời gian quạt tự động tắt hữu hiệu.

  Bạn không phải canh giờ hoặc nhờ ai đó tắt quạt hộ khi bạn đang ngủ, chuẩn bị ra ngoài hoặc trong giờ nghỉ trưa đi ăn, giờ tan ca tại nơi làm việc.

  Mọi việc sẽ được tiến hành tự động chỉ với vài thao tác đơn giản. Một lượng điện năng tiêu thụ lớn được tiết kiệm nhờ chức năng này, đem lại hiệu quả sử dụng vượt trội.

  Hệ thống làm mát cải tiến nhanh chóng giảm nhiệt môi trường xung quanh

  Bên cạnh khả năng làm mát vượt trội, quạt điều hòa còn trang bị hệ thống lọc bụi bẩn ô nhiễm rất hiệu quả.

  Nhờ có hệ thống này mà không khí ô nhiễm từ môi trường hiện hữu sau khi được hút qua cửa hút gió sẽ nhanh chóng được lọc sạch bụi, khói thuốc, vi khuẩn.

  Luồng gió thổi ra từ cửa thoát gió luôn đảm bảo tinh khiết, trong lành, an toàn tuyệt đối cho hệ hô hấp, cả người lớn và trẻ em cũng không phải lo lắng.

  Ngoài ra, một số dòng quạt điều hòa không khí còn trang bị thêm ngăn chứa đá, tăng cường khả năng mát lạnh của luồng gió thổi ra môi trường.

  Bạn có thể sử dụng đá lạnh thông thường từ tủ lạnh hoặc sử dụng túi đá khô đi kèm bộ sản phẩm đặt vào ngăn chứa đá của quạt điều hòa đều được.

  Quạt điều hòa trang bị hai hệ thống điều khiển thông qua phím bấm trực tiếp và remote điều khiển từ xa.

  Dàn phím bấm với những hình ảnh biểu trưng dễ hiểu, ngay cả người lớn tuổi cũng có thể tự mình điều khiển vận hành quạt điều hòa.

  Màn hình LCD hỗ trợ hiển thị thông số cài đặt giúp việc quan sát và điều chỉnh theo ý thích trở nên dễ dàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Casper Đúng Cách, Tăng Độ Bền
 • Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Casper 1 Chiều, 2 Chiều
 • Điều Khiển Điều Hòa Casper Bằng Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Casper
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Casper Giá Rẻ
 • Chức Năng Econo Của Điều Hòa Daikin Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Chế Độ Econo Cool Tiết Kiệm Điện Trên Điều Hòa Daikin
 • Tìm Hiểu Chế Độ Econo Cool Tiết Kiệm Điện Trên Điều Hòa Đaikin
 • Công Nghệ Inverter Trên Điều Hòa Daikin
 • Chế Độ Econo Máy Lạnh Là Gì?
 • Ý Nghĩa Các Chế Độ Tiết Kiệm Điện Trên Máy Lạnh
 • Daikin là một trong những hãng sản xuất điều hòa lớn nhất thế giới đến từ Nhật Bản được thành lập vào năm 1924. Daikin sản xuất từ các dòng điều hòa đến môi chất lạnh, tạo nên một “đế chế” phát triển mạnh mẽ ở nhiều khu vực và quốc gia trên thế giới.

  Đôi nét về tính năng Econo Cool

  Tính năng Econo Cool là một nét nổi bật của điều hòa Daikin được người tiêu dùng và chuyên gia đánh giá cao. Tương tự như công nghệ Inverter, đây cũng là một tính năng hỗ trợ người dùng tiết kiệm điện năng tiêu thụ, cũng như giảm thiểu chi phí tối đa. Trên các dòng điều hòa, chế độ này thường được viết tắt là ECO, người dùng có thể quan sát trên remote điều hòa Daikin.

  Cơ chế hoạt động của tính năng Econo Cool tiết kiệm điện

  Ở những dòng máy lạnh thông thường, khi máy vận hành, hơi lạnh sẽ tỏa ra đều khắp phòng, nên dù nhiệt độ thấp nhưng người dùng vẫn chưa cảm thấy đủ lạnh như mức độ mong muốn. Với dòng máy lạnh Daikin có tích hợp tính năng Econo Cool tiết kiệm điện năng, máy có khả năng phát hiện nhưng nơi có nhiệt độ cao hơn để tự động điều chỉnh hướng gió, đảm bảo được hiệu quả làm lạnh cho người dùng, giúp người dùng nhanh cảm thấy dễ chịu, mát mẻ và điện năng cũng bị hao tốn vô ích khi hơi lạnh bị tỏa ra những nơi không cần thiết, đồng thời cũng đảm bảo được khả năng vận hành và tuổi thọ của điều hòa.

  Công dụng của tính năng Econo Cool tiết kiệm điện năng

  Tính năng Econo hoạt động theo cơ chế tiết kiệm điện năng, hạn chế để điều hòa chạy ở công suất tối đa khi mới khởi động, rất hiệu quả khi điều hòa được gắn ở những nơi đông người như phòng làm việc, không gian quá rộng, hoặc có tiếp xúc với ánh nắng. Bên cạnh đó, tính năng Econo Cool còn giúp hạn chế tình trạng CB bị quá tải, từ đó duy trì được độ bền, tránh gây hư hỏng cho điều hòa, đồng thời có thể giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ lên đến 20%.

  Các dòng máy lạnh Daikin có tích hợp tính năng Econo Cool

  Chế độ tiết kiệm điện năng Econo Cool được Daikin tích hợp trên hầu hết các dòng điều hòa dân dụng và bán công nghiệp giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiện nghi của người dùng. Một số dòng điều hòa Daikin có tính năng Econo Cool người dùng có thể tham khảo như điều hòa Daikin FTKX25QVMV, điều hòa Daikin FTKJ25NVMVS, điều hòa Daikin FTKJ35NVMVS,..

  Một số tính năng tiên tiến khác có trên điều hòa Daikin

  Công nghệ biến tần tiết kiệm điện Inverter

  Công nghệ tiết kiệm điện biến tần này đã khá quen thuộc với người dùng khi mà hầu hết các dòng máy lạnh hiện nay trên thị trường như Samsung , Sharp , Panasonic , Toshiba ,..đều có tích hợp tính năng này. Tính năng này cho phép máy đạt được hiệu quả làm lạnh tối ưu nhất, có khả năng làm tăng/giảm nhiệt độ trong khoảng thời gian chỉ 20 đến 30 phút cũng như giúp tiết kiệm điện tối đa.

  Công nghệ mắt thần Intelligent Eye

  Đây là một tính năng công nghệ tiên tiến và hoàn toàn mới được tích hợp trên điều hòa Daikin. Mắt thần Intelligent Eye sử dụng cảm biến hồng ngoại để nhận biết được chuyển động trong phòng để tự điều chỉnh mức nhiệt độ thích hợp dựa theo số người có mặt trong phòng, nhằm đảm bảo không gian phòng luôn đạt được độ mát thích hợp nhất. Khi phòng không có người, máy sẽ tự động tăng thêm 2 độ C để giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

  Phin lọc Apatit Titan khử mùi xúc tác quang

  Phin lọc Apatit Titan là vật liệu xúc tác quang mới xuất hiện gần đây, có khả năng hấp thụ cực mạnh các hạt bụi mịn nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được cũng như tiêu diệt gần 99% lượng vi khuẩn có trong không khí. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì phin lọc dễ bị bám đầy bụi cũng như xảy ra hiện trạng nấm mốc bám đặc quanh màng phin, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe lại có thể gây ra mùi hôi ẩm khó chịu.

  Nhờ tác động của ánh sáng mặt trời, chất xúc tác quang titan sẽ hoạt động theo cơ chế làm phân hủy toàn bộ lượng vi khuẩn, bụi bẩn độc hại cũng như làm sạch lớp nấm mốc bám trên màng phin lọc, từ đó hạn chế được các chất gây hại đến sức khỏe thoát ra ngoài không khí, mang đến bạn một bầu không khí trong lành và an toàn tối đa cho sức khỏe.

  Công nghệ này được giới chuyên gia đánh giá cao về khả năng kháng khuẩn và khử mùi, lại rất tiết kiệm cho người dùng khi tuổi thọ màng phin có thể sử dụng đến 3 năm mà không cần phải thay thế thường xuyên, chỉ với điều kiện người dùng cần chú ý vệ sinh và bảo dưỡng định kì 6 tháng một lần.

  Phin lọc kháng thể sinh học

  Phin lọc kháng thể sinh học có chức năng tương tự với phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan, giúp hấp thụ và tiêu diệt các vi khuẩn có trong không khí bởi các kháng thể sinh học, từ đó mang đến bầu không khí trong lành cũng như đảm bảo được sức khỏe người dùng.

  Công nghệ tạo ion lọc không khí

  Công nghệ này sử dụng các phân tử ion để làm sạch không khí, giữ lại các hạt bụi nhỏ khó có thể thấy bằng mắt thường bằng tấm lọc e-ion tích điện dương, giúp không gian nhà bạn luôn sạch khuẩn.

  Hệ thống lọc bụi mịn 2.5M

  Trong không khí vẫn luôn tồn tại rất nhiều tác nhân gây hại đến hệ hô hấp và sức khỏe con người như phấn hoa, vi khuẩn, bụi mịn,. với kích thước cực kì nhỏ, chỉ khoảng 2.5 Micromet. Tuy nhiên, với máy lạnh Daikin có tích hợp hệ thống lọc không khí có thể lọc được bụi mịn 2.5M 2 lớp, các chất độc hại sẽ được giữ lại trên bề mặt tấm lọc để trả lại cho không gian bầu không khí sạch và trong lành.

  Công nghệ luồng khí Comfortable Airflow

  Công nghệ Comfortable Airflow trên máy lạnh Daikin là sự kết hợp giữa nhiều kĩ thuật cánh quạt khác nhau, nhằm mang đến luồng gió sảng khoái và thoải mái nhất với các chế độ cánh quạt:

  Chế độ đảo gió tự động kết hợp cùng luồng khí lạnh 3 chiều

  Điều hòa sở hữu 2 cánh đảo gió mạnh mẽ giúp tạo nên luồng khí lạnh 3 chiều có thể tự động đảo theo hướng lên xuống, trái phải, từ đó luồng khí lạnh có thể trải dàn đều trong toàn bộ không gian của căn phòng chỉ trong thời gian tích tắc, cực kì tiết kiệm điện năng và thời gian làm mát.

  Cánh hướng gió rộng

  Góc hắt gió rộng cùng với các cánh hướng gió có hình dạng cong giúp chuyển lưu luồng khí lạnh và dàn trải đều luồng khí ra khắp phòng theo các phương ngang và phương đứng mà không bị ảnh hưởng bởi vị trí lắp đặt thiết bị.

  Luồng gió thổi sảng khoái

  Tính năng này cho phép luồng gió tỏa ra từ máy thổi theo hướng ngược lên trên để tránh hơi lạnh phả trực tiếp vào người dùng, hạn chế các bệnh về đường hô hấp mà điều hòa thường là tác nhân chính như viêm mũi, viêm phế quản hay viêm phổi,..

  Kết

  Tại Nguyễn Kim, chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm điện tử từ điện thoại di động, máy tính để bàn , laptop , tablet ,..đến các sản phẩm gia dụng như tủ lạnh , máy giặt , máy lạnh ,.. với đa dạng mẫu mã, mức giá cũng như tính năng sử dụng. Khi chọn mua tại Nguyễn Kim, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng, chế độ bảo hành hậu mãi cực kì uy tín. Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Nguyễn Kim để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Hãy truy cập ngay trang web chúng tôi hoặc nhấc máy và gọi đến hotline miễn phí 1800 6800 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ. Đừng quên theo dõi các chương trình ưu đãi hấp dẫn được cập nhật liên tục trên fanpage Nguyễn Kim cũng như đón xem các bài đăng Blog Nguyễn Kim để có thêm những mẹo hay trong cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viêm Dây Thần Kinh Ngoại Biên Số 7 Là Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không?
 • Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Phải Làm Sao?
 • Dây Thần Kinh Số 7 Nằm Ở Đâu?
 • Liệt Dây Thần Kinh Số Vii (Liệt Mặt) Có Nguy Hiểm Không?
 • Chữa Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Ngoại Biên
 • Những Chức Năng Nổi Trội Của Điều Hòa Daikin

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Lý Các Chức Năng Hoạt Động Của Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm
 • Quạt Dàn Nóng Điều Hòa Là Gì? Chức Năng Của Quạt Dàn Nóng
 • Chức Năng Của Điều Hòa Không Khí Trên Ô Tô
 • Các Chế Độ, Tính Năng Trên Máy Lạnh Cực Hay Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Chế Độ Nào Mát Nhất Của Điều Hoà? Chế Độ Dry, Auto, Fan Hay Cool?
  • Đặc biệt dàn nóng có các cánh tản nhiệt được phủ lớp chống ăn mòn: Bề mặt là lớp nhựa Acrylic tăng cường khả năng chống lại mưa axit và hơi muối, tiếp đón lớp màng ngăn thấm nước có tác dụng chống rỉ sét

  2. Đột phá mới :

  • Daikin nhận ra rằng cần phải quan tâm đến các yếu tố cơ bản là nhiệt độ, độ ẩm và độ sạch không khí về lý tưởng của mọi người đều như nhau.
  • Điểm mấu chốt ở đây để chạm tới cảm giác sảng khoái cho từng cá nhân nằm ở công nghệ cảm biến và điều khiển của Daikin. Công nghệ này kết hợp giữa điện tử và hóa học để tạo cảm giác cho con người, từ đó dự đoán nhu cầu cần thiết của từng cá nhân.
  • Bước tiến mới trong công nghệ cho phép Daikin kết hợp với các ý tưởng đổi mới và những tính năng riêng biệt trong từng sản phẩm của mình để cung cấp giải pháp tối ưu cho không gian điều hòa.

  3. Tại sao cho rằng điều hòa Daikin inverter lại tốt hơn?

  • Công nghệ inverter ,Daikin giúp hệ thống điều hòa không khí hoạt động mạnh mẽ hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn nhiều so với các hệ thống điều hòa không khí thông thường khác.
  • Những tính năng thiết kế tiên tiến này giúp máy điều hòa không khí Daikin Inverter hoạt động cực êm và cực tiết kiệm.
  • Daikin Inverter có khả năng hoạt động hiểu quả ngay cả ở những điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.Nhiệt độ hoạt động của máy được đảm bảo từ -1O°C đến 46°C.

  4. Daikin trang bị mắt thần thông minh :

   Ngăn ngừa lãng phí điện năng bằng cảm biến hồng ngoại để dò tìm sự chuyển động trong phòng. Khi không có người máy sẽ tự động tăng nhiệt độ lên 20 độ .

  5. Công nghệ biến tần Inverter :

  • Điều hòa không khí thông thường hầu hết hoạt động ở tốc độ cố định, cung cấp một lượng cố định tải làm mát hoặc sưởi ấm.Và để duy trì nhiệt độ thiết lập, các máy điều hòa này cần vận hành theo nguyên lý “tắt”và”bật” .
  • Nhưng máy điều hòa Daikin sử dụng công nghệ hoàn toàn khác.Hoạt động của máy làm việc tương tự như bàn đạp ,ga xe ô tô, nhẹ nhàng tăng hoặc giảm tốc.

  6. Daikin hoạt động êm:

   Điều hòa Daikin là một trong các loại máy điều hòa hoạt động êm nhất hiện nay, kết hợp rất nhiều cải tiến về thiết kế đặc biệt vào sản phẩm của mình như máy nén dàn nóng, motor và quạt để đảm bảo giảm thiểu độ ồn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Các Chức Năng Trên Điều Hòa, Máy Lạnh Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Chức Năng Ion Của Máy Điều Hòa Nội Địa Nhật Bảo Vệ Sức Khỏe Và Hạnh Phúc Gia Đình Bạn
 • Chế Độ Powerful Là Gì? Khám Phá Tính Năng Của Nút Powerful
 • Muốn Sử Dụng Hiệu Quả, Bạn Cần Biết Ý Nghĩa Biểu Tượng Trên Điều Hòa
 • Chức Năng Của Turbo Và Powerful Trên Romte
 • Các Chức Năng Mới Của Điều Hòa Tủ Đứng Panasonic

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Lạnh Panasonic, Nhập Chính Hãng, Giá Rẻ
 • Mua Máy Lạnh, Điều Hòa Inverter Panasonic Chính Hãng
 • Cách Điều Khiển Remote Máy Lạnh Panasonic Cu/cs
 • Cách Sử Dụng Điều Khiển Máy Lạnh Panasonic Dòng Cu/cs
 • Cách Sử Dụng Remote Máy Lạnh Panasonic Inverter Dòng Cu/cs
 • JavaScript dường như bị vô hiệu trong trình duyệt của bạn. Để có trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi, đảm bảo bật Javascript trong trình duyệt của bạn.

  Công ty Điện máy Thiên Phú chuyên phân phối các sản phẩm điều hòa tủ đứng với mong muốn mang lại không gian mát mẻ, thoải mái cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn để biết thêm chi tiết sản phẩm

  Điều hòa tủ đứng Panasonic CU/CS-C18FFH

  Mã sản phẩm: CU/CS-C18FFH

  Hãng sản xuất: Máy lạnh Panasonic

  Ưu điểm của Điều hòa tủ đứng Panasonic

  Panasonic cung cấp giải pháp lý tưởng về nhu cầu điều hòa không khí công suất lớn.

  Điều hòa tủ đứng Panasonic cung cấp cho người dùng một loạt các giải pháp cốt lõi về điều hòa không khí cho nhà ở, tòa nhà quy mô vừa như văn phòng hay nhà hàng. Những sản phẩm này mang lại hiệu suất tối ưu, tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về bảo vệ môi trường, và đáp ứng mỹ thuật kiến trúc hiện đại. Chúng tôi cung cấp những giải pháp tốt nhất về điều hòa không khí cho bạn.

  – Máy nén DC có kích thước nhỏ gọn: nhờ vào công dụng của vật liệu Neodymium (kim loại hiếm) trong thành phần cấu tạo mô tơ. Với cuộn dây quấn mô tơ ít bị thất thoát từ trường hơn, nên máy nén DC Inverter mang lại hiệu suất hoạt động cao hơn

  – Bố trí liên kết đồng nhất: cho dù khối ngoài trời với công suất khác nhau cũng có thể được bố trí liên kết đồng nhất và hiệu quả. Ưu điểm này có được nhờ thiết kế cổng ống dịch vụ cùng hướng ra trước và tất cả model có cùng độ dày.

  – Thiết kế thoát nước tập trung: Các ống thoát nước có thể dẫn đến 1 đường ống duy nhất dù hệ thống gồm nhiểu khối ngoài trời lắp lên tường.

  Hệ thống điều hòa không khí của điều hòa cây Panasonic là hệ thống điều hòa lý tưởng cho văn phòng và cửa hàng.

  Tính năng của Điều hòa tủ đứng Panasonic 1 chiều 18000btu Cu/Cs-C18FFH

  Điều hoà tủ đứng Panasonic 18000btu 1 chiều 18FFH có nhiều tính năng nổi bật như:

  Chức năng khử mùi: Với chức năng này, không còn mùi khó chịu sau khi khởi động máy. Điều này có được do quạt gió tạm ngưng hoạt động trong thời gian mùi khó chịu được xử lý. (Máy điều hòa phải ở chế độ làm lạnh hoặc khử ẩm, và tốc độ quạt ở chế độ tự động)

  Chế độ khử ẩm nhẹ: Bắt đầu bằng cách làm lạnh để giảm độ ẩm. Sau đó máy sẽ thổi gió liên tục từng đợt ngắn để làm khô phòng mà không làm thay đổi nhiệt độ nhiều.

  Điều chỉnh hướng gió: điều chỉnh hướng gió qua trái / phải.

  Hẹn giờ: tắt mở 12 tiếng.

  Tự khởi động lại: Tự khởi động lại khi có điện

  Dàn tản nhiệt màu xanh: Dàn tản nhiệt phải có khả năng chống lại sự ăn mòn của không khí, mưa và các tác nhân khác. Panasonic đã nâng tuổi thọ của dàn tản nhiệt lên gấp 3 lần bằng lớp mạ chống ăn mòn độc đáo

  Kiểu dáng hiện đại: Thiết kế mới với kiểu dáng hiện đại, dễ dàng lắp đặt, phù hợp với mọi thiết kế không gian.

  Màn hình: hiển thị và được điều khiển bằng Remote từ xa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Hòa Panasonic 14.000Btu 2 Chiều Full Chức Năng Nano, Auto Clean, Econavi
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Điều Hòa Panasonic Dòng Pu9Ukh, Pu12Ukh, Pu18Ukh, Pu24Ukh
 • Cách Sử Dụng Điều Hòa Panasonic
 • Cách Sử Dụng Tối Ưu Các Chức Năng Trên Điều Hòa Panasonic Inverter Cu/cs
 • Chỉ Số Pt Là Gì Và Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?
 • Chức Năng Của Điều Hòa Không Khí Trên Ô Tô

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Chế Độ, Tính Năng Trên Máy Lạnh Cực Hay Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Chế Độ Nào Mát Nhất Của Điều Hoà? Chế Độ Dry, Auto, Fan Hay Cool?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Điều Hòa Samsung Ar10Mvfhgwknsv
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Điều Hòa Panasonic Cho Gia Đình
 • Biết Dùng Những Chế Độ Đặc Biệt Này Trên Điều Hòa, Tiền Điện Mỗi Tháng Sẽ Giảm Hơn Nửa
 • Điều hòa không khí trên xe ô tô là quá trình làm mát, lọc sạch, và khử bớt độ ẩm của không khí đi vào khoang hành khách. Về cơ bản, hệ thống điều hòa không khí hấp thu nhiệt trong khoang hành khách và thải ra khí quyến.

  Quá trình này có thể được thực hiện bằng cách vận dụng ba hiện tượng tự nhiên đơn giản là :

  + Truyền nhiệt

  + Nhiệt ẩn hóa hơi

  + Quan hệ giữa áp suất với nhiệt độ sôi ( hóa hơi) và ngưng tụ

  Ba nguyên tắc cơ bản này là cơ sở của mọi hệ thống điều hòa không khí

  I.Chức năng điều khiển nhiệt độ, tuần hoàn không khí trong xe.

  Người ta dùng một két sưởi như một bộ trao đổi nhiệt để làm nóng không khí. Két sưởi lấy nước làm mát động cơ đã được hâm nóng bởi động cơ và dùng nhiệt này để làm nóng không khí nhờ một quạt thổi vào xe, vì vậy nhiệt độ của két sưởi là thấp cho đến khi nước làm mát nóng lên. Vì lý do này, ngay sau khi động cơ khởi động két sưởi không làm việc như là một bộ sưởi ấm. Hệ thống sưởi ấm gồm các chi tiết sau:

  – Két sưởi ( bộ phận trao đổi nhiệt )

  – Quạt gió ( quạt gió, mô tơ )

  Như vậy,việc làm nóng không khí phụ thuộc vào nhiệt độ của nước làm mát động cơ còn việc làm mát không khí lại phụ thuộc vào môi chất lạnh. Hai chức năng này hoàn toàn độc lập với nhau.

  + Két sưởi lấy nước làm mát đã được hâm nóng bởi động cơ này để làm nóng không khí trong xe nhờ quạt gió.

  + Khi bật công tắc điều hòa, máy nén làm việc, đẩy môi chất lạnh (ga điều hòa) tới giàn lạnh. Giàn lạnh được làm mát nhờ môi chất lạnh. Không khí thổi qua giàn lạnh bởi quạt gió sẽ được làm mát để đưa vào trong xe.

  c. Điều khiển tuần hoàn không khí trên xe

  Thông gió tự nhiên: Là lấy không khí bên ngoài đưa vào trong xe nhờ chênh áp suất được tạo ra do chuyển động của xe.

  Thông gió cưỡng bức: Là sử dụng một quạt điện hút không khí bên ngoài đưa vào trong xe.

  II. Chức năng hút ẩm và lọc gió. a. Chức năng hút ẩm.

  Nếu độ ẩm trong không khí lớn khi đi qua giàn lạnh, hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ lại và bám vào các cánh tản nhiệt của giàn lạnh.

  Kết quả là không khí sẽ được làm khô trước khi đi vào trong khoang xe. Nước đọng lại thành sương trên các cánh tản nhiệt và chảy xuống khay xả nước sau đó được đưa ra ngoài xe thông qua vòi dẫn.

  Một bộ lọc được đặt ở cửa hút của hệ thống điều hòa không khí để làm sạch không khí trước khi đưa vào trong xe.

  + Bộ lọc lọc bụi kết hợp khử mùi bằng than hoạt tính.

  + Nếu độ ẩm trong không khí lớn khi đi qua giàn lạnh, hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ lại và bám vào các cánh tản nhiệt của giàn lạnh.

  + Bộ lọc được đặt ở cửa hút của hệ thống điều hòa không khí để làm sạch không khí.

  + Bộ làm sạch không khí là một thiết bị dùng để loại bỏ khói thuốc lá, bụi,v.v. để làm sạch không khí trong xe.

  Bộ lọc gió kết hợp khử mùi.

  III. Chức năng loại bỏ các chất cản chở tầm nhìn.

  Khi nhiệt độ ngoài trời thấp, nhiệt độ và độ ẩm trong xe cao. Hơi nước sẽ đọng lại trên mặt kính xe, gây cản trở tầm nhìn cho người lái.Để khắc phục hiện tượng này hệ thống xông kính trên xe sẽ dẫn một đường khí thổi lên phía mặt kính để làm tan hơi nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quạt Dàn Nóng Điều Hòa Là Gì? Chức Năng Của Quạt Dàn Nóng
 • Nguyên Lý Các Chức Năng Hoạt Động Của Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm
 • Những Chức Năng Nổi Trội Của Điều Hòa Daikin
 • Tìm Hiểu Về Các Chức Năng Trên Điều Hòa, Máy Lạnh Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Chức Năng Ion Của Máy Điều Hòa Nội Địa Nhật Bảo Vệ Sức Khỏe Và Hạnh Phúc Gia Đình Bạn
 • Tính Năng Của Điều Hòa Fujiaire

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lý Do Nên Chọn Điều Hòa Fujiaire
 • Sử Dụng Điều Hòa Fujiaire Đúng Cách – Chăm Sóc Chiếc Điều Hòa Gia Đình Bằng Sự Hiểu Biết
 • Những Tính Năng Nổi Bật Của Máy Lạnh Fujiaire
 • Sử Dụng Điều Khiển Máy Điều Hòa Treo Tường Fujitsu Chính Hãng
 • Chức Năng Điều Khiểu Autofan Speed,dry, Clock Hẹn Giờ Điều Hòa
 • Đơn giản chính là sự tự nhiên là sự theo đuổi triết lý của cuộc sống, tự sản xuất và tự quản lý một tập đoàn điều hòa Fujiaire nhấn mạnh vào tối giản tự nhiên hơn hết kể từ khi công ty được thành lập. Với nên tảng chất lượng tốt dòng Fujiaire chỉ vừa mới ra mắt tháng 3/2017 nhưng được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá là dòng sản phẩm chất lượng cao. Với ý tưởng để gắn đến với thiên nhiên điều hòa Fujiaire sẽ chăm sóc cho cuộc sống hàng ngàng của người tiêu dùng giúp cho người tiêu dùng cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh hơn.

  Luôn hướng tới triết lý sống dòng Fujiaire có thiết kế nhỏ nhắn đơn giản nhưng luôn làm tăng lên vẻ sang trọng đậm đà phong cách Malaysia. Dòng điều hòa này chỉ vừa mới ra mắt nhưng được người tiêu dùng đánh giá khá cao về công nghệ cũng như tính năng làm lạnh nổi bật của máy.

  Chức năng của sản phẩm có cấu trúc lớn hơn các dòng máy khác để vận hành tốt và hiệu quả hơn mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn nhờ vào thiết kế đa dạng của bảng điều khiển. Hệ thống đèn led hiện thị một cách tao nhã khi vận hành thiết bị và ẩn đi khi tắt thiết bị.

  Chế độ vận hành êm ái cho phép lựa chọn tốc độ quạt yên lạng hoặc tự động, Cài đặt chế độ dàn lạnh hoạt động êm sẽ giúp giảm độ ồn, tất cả các cấu trúc khí động học được tối ưu hóa và làm giản tiếng ồn của động cơ BLDC sẽ mang đến người tiêu dùng một giấc ngủ ngon.

  Trai nghiệm tiên nghi tốt hơn nhờ máy nén hiệu suất cao, hệ thống làm mát và sưởi mạnh mẽ đến từ máy nén giúp tiết kiệm điện năng sẽ giúp tất cả các thiết kế mới của máy nén và động cơ hiệu suất cao làm giảm điện năng tiêu thụ trong quá trình hoạt động. Nhờ công nghệ mới làm giảm tiếng ồn và làm tăng tuổi thọ của máy nén được sản xuất theo tiêu chuẩn khắc khe như tiêu chuẩn công nghiệp Jis từ Nhật Bản với độ tin cậy cao và tuổi thọ dài hơn lên đến 10 năm.

  Nhờ công nghệ giảm tốc độ quạt vô cấp điều hòa được điều chỉnh với tốc độ nhỏ nhất là 1% .

  Điều hòa Fujiaire treo tường trang bị công nghệ tự động làm sạch đa dạng, công nghệ mới tự động làm sạch giúp không khí ở dàn lạnh, bằng việc thiết kế các lớp lọc khí đa dạng và tạo lập tính năng tự động làm sạch như một chức năng lựa chọn tùy ý không thể thiếu.

  Được chứng minh bỏi trung tâm nghiên cưu vi sinh vật học Canton, tấm lọc lưới có thể kiểm soát hiệu quả sự sinh sôi của vi khuẩn và nấm mốc nhờ công nghệ lọc mật độ cao kết hợp với lưới lọc chống nấm mốc và bụi bẩn.

  + Lọc xúc tác quang là khả năng hấp thụ mạnh các phân tử bụi cực nhỏ và tiêu diệt các vi khuẩn. Cụ thế với khả năng hút bẩn mạnh, phin lọc sẽ bám đầy các phẩn tử bụi li ti chưa vi khuẩn và vi rút cũng như các tác hại gây mùi khó chịu khác. Dưới tác động của ánh năng mặt trời xúc tác quang sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn từ đó xúc tác quang sẽ tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn có cơ hội phát triển và lan tỏa trong không khí mang lại cho bạn luồn khí trong lành và an toàn cho sức khỏe.

  + Phin lọc carbon hoạt tính có dụng hút khử mùi hôi rất hiệu quả từ đó Fujiaire sẽ tạo ra không khí trong lành, sạch sẽ nhất.

  + Phin lọc catechin này có khả năng hấp thụ vi vi khuẩn chỉ có tác dụng trên các vật thể bị hấp thụ hoặc trên các vật thể bị tiếp với phin lọc xúc tác apatit titan.

  + Phim lọc phân tử bạc sẽ tiêu diệt các vi khuẩn, công nghệ này được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới. Các phân tử nano bạc kếp hợp trong các lõi than hoạt tính hoặc các lõi lọc có kết hợp với các vật liệu hấp thụ khác.

  + Phin lọc tinh chế HCHO giúp phát thải các khí hữa cơ độc hại.

  Trang bị máy phát điện plasma lạnh hiệu quả có thể loại bỏ các vi khuẩn và mùi hôi trong không khí. Các phân tử H2O được ion hóa và trung hòa giữa các ion dương và ion âm có thể loại bỏ vi khuẩn và các phân từ mùi. Fujiaire trang bị mô đun IFD là giải pháp thực sự hiệu quả trong việc loại bỏ vi khuẩn và bụi bận trong không khí, việc vệ sinh lưới lọc cũng trở nên dễ dàng hơn dựa vào thiết kế vó thể tháo rời.

  Điều hòa Fujiaire trang bị hệ thống làm lạnh và sưởi tức thì hiệu quả mẽ mẽ một cách nhanh chóng và hiệu quả ngay tức thì không cần chờ đợi. Phạm vi hoạt động nhờ công nghệ biến tần inverter của Fujiaire máy né biến tần DC và động cơ BLDC có thể hoạt động ổn định và trơn tru dưới nhiệt độ ngoài trời từ âm 25 độ đến 52 độ.

  Nhờ có góc thổi gió 120 độ làm lệch không khí đạt tới 8.5cm khoảng cách cung cấp khí lâu hơn và trải nghiệm thoải mái hơn.

  Chế độ bảo hành của Fujiaire đa dạng với chế độ đổi mới sản phẩm trong vòng 1 năm đầu, 3 năm cho toàn bộ máy, 5 năm cho máy nén nên người tiêu dùng không cần lo về chế độ bảo hành của Fujiaire !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Khiển Điều Hòa Fujiaire
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Nagakawa Từng Bước
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Casper Đơn Giản Chi Tiết
 • Bể Điều Hòa Là Gì? Vai Trò Của Bể Điều Hòa Trong Xử Lý Nước Thải
 • Bể Điều Hòa Trong Xử Lý Nước Thải Là Gì
 • Tính Năng Của Điều Hòa Panasonic

  --- Bài mới hơn ---

 • Panasonic Thông Báo Phong Cách Mới Của Điều Hòa Inverter 2022
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Panasonic Giá Rẻ
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Điều Hòa Panasonic Cu/cs
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điều Hòa, Máy Lạnh Aqua
 • Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa, Máy Lạnh Aqua Chính Xác, Tiết Kiệm Điện
 • Nanoe-G: Là những hạt nano nước rất nhỏ 5-20 Nanomets. Các hạt ion nhỏ 1000 lần so với các hạt ion âm.

  Hệ thống này giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập không khí trong lành, mát lạnh. Khi hoạt động, máy lạnh giải phóng ra những hạt nanoe-G li ti, chúng sẽ bắt lấy các hạt bụi, vi khuẩn, virus và vô hiệu hóa chúng. Bên cạnh đó, hệ thống còn xử lý nấm mốc, các mùi khó chịu trong phòng như mùi thuốc lá, mùi từ vật nuôi, thức ăn, mang đến cho người dùng không khí trong sạch.

  Điều hòa Inverter Panasonic giá rẻ tiêu thụ điện năng ít hơn so với máy lạnh không sử dụng công nghệ Inverter nhưng vẫn duy trì độ lạnh, mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng . Lúc khởi động điều hòa giá rẻ hoạt động ở công suất tối đa để nhanh chóng đạt tới nhiệt độ cài đặt. Sau đó, điều hòa giảm công suất đủ đề duy trì nhiệt độ.

  Khi có người điều hòa giá rẻ tự động tăng tốc độ nhiệt độ, điều hòa có 2 mắt nhận biết bên trái và bên phải, góc mở 180 độ khả năng quan sát rộng hơn, theo dõi vị trí chuyển động, cường độ ánh sáng, sự vắng mặt của con người để có thể điều chỉnh công suất làm mát cho phù hợp nhất, quan sát người trong phòng tùy theo khả năng vận động của cơ thể người tiêu dùng . Giảm thiểu sự lãng phí trong quá trình làm mát trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, không có người trong phòng hay làm mát với công suất không cần thiết. Từ đó điều hòa sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ, nhằm mục tiêu tiết kiệm điện năng.

  Công nghệ cảm biến Econavi giúp tiết kiệm năng lượng từ 35%-45%, mang lại nhiều tiện ích kinh tế cho người dùng mà vẫn đảm bảo chất lượng làm mát tốt nhất.

  Chức năng Autocomfort trong điều hòa Panasonic được thiết kế nhằm mang lại cảm giác thoải mái, bên cạnh đó giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, êm ái, tăng tuổi thọ cho điều hòa . Chỉ cần một nút nhấn để tạo sự thoải mái và tiết kiệm điện khi không có nhu cầu làm lạnh hơn.

  Chị em thường xuyên làm việc trong phòng điều hòa giá rẻ sẽ không lo bị khô da vì chế độ này luôn duy trì độ ẩm cần thiết. Vì thế bạn cũng không lo bị khô da trong lúc ngủ. Đặc biệt, chỉ cần nhấn nút “Quiet”, căn phòng trở nên yên tĩnh nhất là về ban đêm.

  Sau khi khởi động điều hòa làm lạnh căn phòng và loại bỏ độ ẩm căn phòng bằng nhiệt độ hợp lý khiến cho bạn có cảm giác thoải mái.

  Dàn tản nhiệt phải có khả năng chống lại sự ăn mòn của không khí, mưa và các tác nhân khác. Panasonic đã nâng tuổi thọ của dàn tản nhiệt lên gấp 3 lần bằng lớp mạ chống ăn mòn độc đáo.

  Hướng gió được điều chỉnh theo chiều lên xuống giúp cho không khí mát lạnh lan tỏa đều khắp ngõ ngách ngôi nhà mang đến một không gian căng tràn năng lượng và thoải mái.

  Điều hòa có chức năng hẹn giờ bật tắt giúp bạn dễ dàng và thoải mái khi sử dụng điều hòa mà không phải lo lắng thêm điều gì.Điều khiển từ xa của điều hòa Panasonic có màn hình LCD được thiết kế thông minh rõ ràng cho bạn cảm giác dễ dàng thao tác.

  Điều hòa ít hao chi phí điện năng, diệt khuẩn hiệu quả cho bạn một không gian tốt cho sức khoẻ. Chỉ cần nhấn nút “Quiet” để giảm độ ồn của khối trong nhà xuống thêm 3dB. Tính năng này phù hợp khi trong phòng có trẻ đang ngủ và vào ban đêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Tính Năng Của Điều Hòa Panasonic
 • Những Tính Năng Nổi Bật Của Điều Hòa Panasonic
 • Chế Độ Dry Của Điều Hòa Là Gì? Tác Dụng Thế Nào? Bấm Xem Sẽ Rõ!
 • Khi Nào Điều Hòa Daikin Nên Sử Dụng Chế Độ Dry (Hút Ẩm)
 • Bóc Mẽ Chế Độ Dry Thần Thánh Tiết Kiệm Điện 10 Lần Của Điều Hòa
 • Chức Năng Đuổi Muỗi Ở Điều Hòa

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Chức Năng Đuổi Muỗi Trên Điều Hòa
 • Có Nên Mua Điều Hòa Lg Inverter V Có Chức Năng Xua Đuổi Muỗi Không?
 • Chức Năng Đuổi Muỗi Trên Điều Hòa Ít Người Biết
 • Cách Sử Dụng Tính Năng Đuổi Muỗi Trên Máy Lạnh Lg 2022
 • Có Nên Đuổi Muỗi Bằng Cách Sử Dụng Điều Hòa Hay Không?
 • Hiện nay, trên điều hòa hầu như đều được căì đặt thêm chế độ đuổi muỗi nhằm giúp người dùng mang thể phòng tránh được các bệnh sốt xuất huyết và những căn bệnh lây nhiễm nhu zika… mà ko cần sự tương trợ cũng như nhiều biện pháp phức tạp và an toàn đối với gia đình với trẻ nhỏ.

  Tìm hiểu thêm: Sửa điều hòa Toshiba tại nhà Hà Nội

  Tính năng đuổi muỗi trên điều hòa ít người biết

  + Muỗi sinh sản vàlớn mạnh ở môi trường ẩm ướt, nhiệt độ thấp nhất cho muỗi sinh sôi là trong khoảng 20-25 độ C.

  + khi sử dụng điều hòa chúng ta thường cài đặt nhiệt độ ở mức xấp xỉ 23 độ C, nhiệt độ này rẻ cho sức khỏe của người mua và cũng rẻ cho hoạt động của điều hòa.

  + Nhiệt độ rẻ chẳng hề là căn nguyên chính làm cho muỗi chẳng sở hữu trong phòng điều hòa. Nguyên tố chính xua đuổi chúng đi là khả năng làm cho khô ko khí của điều hòa.

  + Ở bất kỳ chế độ nào của điều hòa thì máy cũng tự động hút ẩm khỏi phòng, chỉ ko giống nhau là hút đa dạng hay ít mà thôi. Ko khí càng khô thì muỗi càng khó chịu và sẽ tìm mọi kẽ hở để thoát khỏi không gian chậm tiến độ.

  + Đó cũng là duyên do tại sao để đuổi muỗi Anh chị nên bật chế độ khiến cho khô thay vì chế độ làm mát bởi nó đuổi muỗi rất hiệu quả mà lại không quá tốn điện như chế độ khiến cho mát.

  + vì vậy, tiêu dùng chế độ Dry trên điều hòa cũng sở hữu tác dụng tối đa trong việc xua đuổi muỗi khỏi phòng.

   Đây là một trong những cách thức vừa hiệu quả vừa an toàn có sức khỏe con người lại ko quá tốn kém dành cho thời khắc chuyển mùa ko quá hot như hiện tại

  1. Điều hòa LG S09ENM

  + Đây là loại điều hòa thường sở hữu mẫu mã nhỏ gọn và đơn giản. Công suất 8.800 BTU thích hợp sở hữu những không gian diện tích vừa và nhỏ như phòng học, phòng khiến cho việc cá nhân.

  + không chỉ thế, điều hòa còn được đồ vật một đôi tính năng nổi bật khác như:

  • Chế độ khiến lạnh nhanh Jet-cool giúp sở hữu tới cảm giác thả sức mát lạnh cho các bạn chỉ trong vòng 3 phút.
  • Chức năng tự động làm cho sạch giúp khách hàng chẳng hề thường xuyên tự tay vệ sinh điều hòa, bảo đảm ko khí trong sạch khi dùng.

  2 . Điều hòa LG V10APM

  cái điều hòa này có hình dáng sang trọng và cá tính. Ngoài chức năng đuổi muỗi thì dòng điều hòa của LG còn có gần như tính năng quý giá khác như tính năng khiến lạnh nhanh Jet-cool, tính năng tự động khiến cho sạch thì máy còn mang thêm 2 tính năng đáng giá khác là:

  + Tấm vi lọc 3M có khả năng ngăn dự phòng nấm mốc vi khuẩn.

  + kỹ thuật Inverter giúp tiết kiệm điện năng cho người mua. Tuy nhiên, việc sử dụng máy nén inverter còn giúp máy cho khả năng làm cho lạnh dễ chịu hơn, giảm thiểu cảm giác lúc quá hot hoặc quá lạnh như các điều hòa thường nhật khác.

  3. Điều hòa LG V10APQ

  + Là loại điều hòa mới nhất trong bộ sưu tập các cái điều hòa đuổi muỗi của LG, loại điều hòa này sở hữu dạng hình rất khác biệt so có các điều hòa khác của hãng.

  + Điểm nâng cấp to nhất trên máy là hệ thống cánh quạt xiên to hơn tới 25 % giúp thổi gió đi xa hơn, lên tới 9 mét. Những tính năng vượt bậc khác của điều hòa mang thể nhắc tới như:

  • Tấm vi lọc 3M trong khoảng bỏ và vô hiệu hóa lên đến 99,9% các phần tử gây hại .
  • Chế độ xử lý khi ngủ tự động giảm độ ồn động cơ xuống mức tốt nhất.
  • Tính năng kiểm soát năng lượng kết hợp động cơ Smart Inverter tiết kiêm điện năng, duy trì nhiệt độ tương đối ổn và dễ chịu.

  Hãy đảm bảo chức năng này luôn hoạt động tốt bằng cách kiểm tra thường xuyên với gói dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Hà Nội để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Biết Điều Hòa Lg Có Chức Năng Đuổi Muỗi Chưa?
 • Điều Hòa Có Công Dụng Đuổi Muỗi Mà Ít Người Biết
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Máy Điều Hòa Midea Đúng Cách
 • Điều Hòa Midea Thương Hiệu Của Nước Nào?
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điều Khiển Của Điều Hòa Midea
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100