Các Nhân Vật Trong Ma Sói Characters Plus – Bản Mở Rộng Ma Sói Characters

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ma Sói One Night ( Ma Sói 1 Đêm)
 • Bài Ma Sói One Night (Một Đêm) Ultimate Việt Hóa
 • Cách Chơi Bài Ma Sói Online Hấp Dẫn, Miễn Phí
 • Tụ Điện Và Công Dụng Của Tụ Điện Trong Mạch Điện
 • Tìm Hiểu Về Diode Chỉnh Lưu
 • Nguyệt Nữ

  Mỗi đêm, Nguyệt Nữ thức dậy và chọn 1 người chơi. Người chơi được chọn sẽ bị vô hiệu hóa kĩ năng của mình trong suốt Đêm đó. Tuy nhiên, Nguyệt Nữ không vô hiệu hóa được chức năng của Bảo vệ và các kĩ năng áp dụng vào Ban ngày.

   

  Thầy thôi miên

  Mỗi đêm, Thầy thôi miên tỉnh dậy và được chọn một người để mê hoặc. Nếu đêm đó Thầy thôi miên chết, người bị mê hoặc sẽ chết thay. Thầy thôi miên không được chọn liên lục 1 người ở 2 đêm liên tiếp nhau.

   

  Dược sĩ

  Dược sĩ có 2 Bình: Bình thuốc mê và Bình hồi phục. Mỗi đêm Dược sĩ sẽ được gọi dậy để sử dụng hai chức năng này. 

  Bình Thuốc mê dùng để làm cho một người chơi mất quyền biểu quyết và không được nói chuyện gì trong vòng một ngày. 

  Bình Hồi phục nếu chọn đúng người bị Phù thủy giết sẽ được Bình hồi phục cứu không chết.

  Mỗi chức năng chỉ được sử dụng một lần duy nhất. 

   

  Người múa rối

  Một lần duy nhất trong suốt ván chơi, Người múa rối có thể chỉ định Sói ăn thịt một người. Người đó có thể là một người khác so với sự thống nhất ban đầu của Sói. Người múa rối cũng có thể buộc Sói ăn thịt một Sói khác.

   

  Sát thủ

  Mỗi 2 đêm, nếu số Phiếu chỉ vào Sát thủ đạt 4 thì Sát thủ được chỉ định giết 1 người.

   

  Kị sĩ

  Duy nhất một lần vào Ban ngày, trước khi tiến hành treo cổ, Kị sĩ được lật 1 lá bài lên và chọn một người. Quản trò thông báo người được chọn có là Ma sói hay không. Nếu là Sói thì Sói đó chết và ngày đó kết thúc ngay lập tức. Nếu người đó không phải là Sói thì Kị sĩ chết và trò chơi tiếp tục.

   

  Con Quạ

  Hằng đêm, Quạ được tìm một người để đặt lời nguyền. Nếu bị dính lời nguyền, người đó ngay sáng hôm sau sẽ tự động bị 2 phiếu “Vote treo cổ”.

   

  Người gọi hồn

  Người gọi hồn được phép giao tiếp với người chết gần nhất trong làng. Mỗi đêm, Quản trò sẽ gọi Người gọi hồn và đặt câu hỏi cho người chết trước đó: “ Người chết, hãy chỉ vào người mình nghi ngờ nhất” . Khi đó người chết trước đó sẽ chỉ điểm nhưng không được phép nói bất cứ lời nào.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Về Werewolf Online
 • Ma Sói Ultimate Deluxe Tiếng Anh Phiên Bản 75 Nhân Vật
 • Luật Chơi Và Danh Sách Nhân Vật Trong Ma Sói Character
 • 5 Bước Lập Kế Hoạch Chiến Lược Cho Các Nhà Quản Trị
 • Tầm Quan Trọng Trong Việc Lập Kế Hoạch
 • Tổng Hợp Nhân Vật Trong Ma Sói Cơ Bản Và Các Bản Mở Rộng

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Ma Sói Việt Hóa Mở Rộng 120 Lá
 • Marketing Là Gì? Cụ Thể Về Marketing & Marketer
 • Sẽ Trình Nghị Định Về Công An Xã
 • Xây Dựng Công An Xã, Thị Trấn Chính Quy
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Của Ubnd Xã
 • 1. Phe dân làng

  Dân làng

  Dân làng chiếm đại đa số trong các nhân vật và nhiệm vụ của dân làng là làm sao chỉ chứng được ai là ma sói đang đội lốt người dân để mang sói đi treo cổ. Người dân có nhiều thời gian để đưa ra suy luận, phán đoán trước khi đưa ra lựa chọn sau cùng. Sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng.

   

  Tiên tri

  Buổi tối tiên tri sẽ được quản trò gọi dậy và có quyền đoán trước ai là Ma sói. Nếu đúng người quản trò sẽ gật đầu hoặc giơ tay đồng ý, nếu không phải quản trò sẽ lắc đầu. Nhiệm vụ của tiên tri là phải ra mặt đúng lúc, dùng lập luận hướng dân làng tìm ra Ma sói. Sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng.

   

  Bảo vệ

  Mỗi đêm Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy. Nhiệm vụ của Bảo vệ là lựa 1 chọn người để cứu, Bảo vệ có thể chọn tự cứu mình. Người được Bảo vệ cứu nếu như bị Ma sói cắn thì vẫn sẽ sống sót vào sáng hôm sau. Nhưng Bảo vệ không được cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi. Lưu ý: Người được bảo vệ vẫn có thể chết do bị Phù Thủy đầu độc.

   

  Thợ săn

  Mỗi đêm, Thợ săn cũng sẽ được gọi dậy và chọn 1 người chơi. Trong trường hợp Thợ săn bị ma sói cắn chết, người được Thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết theo.  Nếu người mà Thợ Săn chọn chết trong đêm thì Thợ Săn sẽ không chết theo. Nếu thợ săn bị treo cổ vào ban ngày thì có quyền chọn 1 người để cùng bị treo cổ chung.

  Phù Thủy

  Nhân vật này sở hữu 2 lọ thuốc, 1 lọ dùng cứu người và 1 lọ dùng để giết người. Ban đêm, Phù Thủy được gọi dậy và quản trò sẽ chỉ ra ai là người bị Ma sói cắn, Phù Thủy có quyền chọn cứu người đó hoặc không. Ngoài ra, Phù thủy có thể dùng lọ thuốc độc để giết chết người mà mình nghi là ma sói. Có thể sử dụng 1 lúc cả 2 lọ thuốc khi đó tác dụng của thuốc sẽ mất. Một khi đã dùng bình thì Phù Thủy sẽ mất đi chức năng tương ứng, tuy nhiên vẫn được gọi dậy mỗi đêm và biết ai chết.

  Lưu ý: Nếu đêm đó Bảo Vệ đã Bảo Vệ đúng người thì Quản trò sẽ lắc tay, ra dấu là không ai chết cả.

   

  Cupid: Thần tình yêu

  Có chức năng ghép đôi 2 người bất kỳ với nhau. Đầu mỗi ván chơi, Cupid sẽ được gọi dậy và chọn ra hai người yêu nhau. Cupid sau đó nhắm mắt lại và hai người yêu nhau sẽ được Quản Trò gọi dậy để biết mặt và Vai Trò của nhau. Nếu hai người thuộc hai phe khác nhau (Sói vs Dân) thì họ thành phe thứ 3 với nhiệm vụ là hai người cuối cùng sống sót. Trong trường hợp, có 1 trong 2 người được ghép đôi bị chết thì người còn lại cũng phải chết chung. Thần tình yêu có thể tự ghép đôi cho chính mình.

   

  Cảnh sát trưởng

  Bất kì người chơi nào cũng có thể nhận được lá bài này ngoài lá bài hiện tại họ đang giữ. Cảnh sát trưởng được chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người. Khi mọi người bỏ phiếu treo giàn thì phiếu của Cảnh sát trưởng sẽ được tính là 2 phiếu thay vì 1. Nếu Cảnh sát trưởng chết, người chơi đó có quyền chuyển quyền làm Cảnh sát trưởng cho bất kì ai.

  Cô Bé

  Đây là một quân bài rất quan trọng. Người chơi sẽ phát huy được chức năng của mình trong đêm thứ hai kể từ khi trò chơi bắt đầu. Quản trò sẽ gọi sói dậy, cô gái có quyền mắt hí để nhận biết xem ai là sói. Nhưng phải thật khéo léo vì nếu để sói phát hiện ra sói sẽ giết chết bạn ngay.

  2. Phe sói

  Sói thường

  Phe ma sói nắm giữ 4 lá bài. Người chọn trúng lá bài là ma sói có nhiệm vụ mỗi đêm sẽ được gọi dậy bởi quản trò và làm thịt 1 người dân. Điểm thú vị chính là ma sói có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

   

  Sói con

  Giống Sói thường, nhưng khi Sói con chết, đêm hôm sau Sói sẽ được cắn hai người liên tục.

   

  3. Phe thứ 3

  Cặp đôi khác phe yêu nhau

  Như đã nói ở phần Cupid, cặp đôi này sẽ trở thành phe thứ ba, với nhiệm vụ trở thành hai người duy nhất còn sống sót.

   

  Nửa người Nửa sói

  Nhân vật này ban đầu theo phe dân làng, nếu bị Sói cắn sẽ không chết, mà trở thành Sói.

   

  Sói trắng

  Sói trắng cũng thức dậy chung với Sói thường. Nhưng cứ hai đêm một lần y có quyền giết một con Sói thường khác. Nhiệm vụ của Sói trắng là trở thành người duy nhất còn sống.

   

  Ăn Trộm

  Khi đưa Ăn Trộm vào chơi, thêm vào hai lá bài chức năng khác rồi chia đều. Người vào vai Ăn Trộm sẽ được gọi trong đêm đầu tiên và được nhìn cũng như chọn một trong hai vai chức năng ở ngoài làm chức năng của mình. Tuy nhiên, nếu ít nhất một trong hai vai là Sói, Ăn trộm bắt buộc phải chọn Sói.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mạch Chỉnh Lưu (Điện & Điện)
 • Các Chức Năng Trong Ma Sói Người Chơi Cần Nắm Được
 • Lá Lách: Những Điều Bạn Cần Biết
 • Tổng Quan Về Chuyển Hóa Lipid
 • Lò Vi Sóng Là Gì? Chức Năng Của Lò Vi Sóng – Osm Express
 • Ma Sói Ultimate Deluxe Tiếng Anh Phiên Bản 75 Nhân Vật

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Về Werewolf Online
 • Các Nhân Vật Trong Ma Sói Characters Plus – Bản Mở Rộng Ma Sói Characters
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ma Sói One Night ( Ma Sói 1 Đêm)
 • Bài Ma Sói One Night (Một Đêm) Ultimate Việt Hóa
 • Cách Chơi Bài Ma Sói Online Hấp Dẫn, Miễn Phí
 • Boardgame TQ

  ♞ Thể loại: Chiến thuật, ẩn vai trò, giải trí nhóm

  ★ Thời gian chơi: 30 – 90phút

  ★ Số người chơi: 8 – 75 người ( hay nhất khi chơi từ 11- 20 người )

  ___________________________________________________

  Mô tả sơ lược: Trò chơi diễn ra trong bối cảnh vào khoảng giữa thế kỷ thứ 5 trước công nguyên, thời kỳ nổi bật với những truyền thuyết về ma cà rồng và người sói. Cốt truyện của trò chơi xoay quanh 1 ngôi làng cổ ở ven bờ biển đen, nơi mà trước đây cuộc sống vốn dĩ rất yên bình, bỗng dưng bị phá vỡ khi xuất hiện nhiều lời đồn thổi về loài sói đội lốt người. Mỗi khi đêm xuống, với sức mạnh của ánh trắng tròn, chúng hiện nguyên hình trở thành những con sói hung bạo, cặp mắt man dại và hàm răng khát máu. Chúng ra tay giết hại những người dân làng vô tội hàng đêm, khiến ngôi làng ngập chìm trong nỗi khiếp sợ, và họ bắt đầu nghi kị lẫn nhau. Bộ luật Heredote ra đời từ đó với mục đích kết án treo cổ những kẻ bị dân làng nghi ngờ là sói đội lốt người, khiến rất nhiều dân làng vô tội đã bị kết án và bị treo cổ mà không có cách nào để chứng minh. Ngược lại, loài sói hung dữ thì vẫn nhởn nhơ và tiếp tục thực hiện những hành vi tội ác của mình, với 1 mục đích duy nhất là giết tất cả, không chừa 1 người nào.

  Nghe có vẻ rùng rợn và kinh dị, nhưng Ma Sói thực chất là một trò chơi vô cùng vui nhộn, hài hước và đầy tương tác. Người chơi trong vai những nhân vật như dân thường, nhà tiên tri, bác thợ săn, cô bé nhỏ, … trong cuộc truy lùng ai là Ma Sói đang ẩn giấu trọng số mọi người. Bạn hãy sử dụng óc quan sát tinh tê, phán đoán sắc sảo và suy luận logic để vạch trần bộ mặt của kẻ giả mạo. Đương nhiên, nếu bạn là Ma Sói thì hãy làm ngược lại điều đó – cố ẩn giấu và lừa dối mọi người nhiều nhất có thể.

  Ma Sói là một trò chơi sôi động thích hợp để chơi với nhiều người.

  Chức năng những lá cơ bản của Ma Sói phiên bản Ultimate Deluxe – còn những nhân vật mở rộng Ad xin phép được giữ bí mật

  – Moderator: lá bài dành cho Quản trò ^_^

  – The Village: (20 lá) Dân làng

  – Werewolf: (12 lá) Người Sói: Cắn chết 1 người dân vào mỗi đêm

  Phe khác:

  – Vampire: (6 lá) Ma cà rồng: Hút máu 1 người dân vào mỗi đêm, người bị hút máu sẽ chết vào lúc chạng vạng

  – Cult Leader: Kẻ mê hoặc: Mỗi đêm bạn sẽ mê hoặc 1 người. Bạn sẽ thắng khi tất cả người chơi còn sống đều bị mê hoặc.

  – Hoodlum: Du côn: Chọn 2 người bất kỳ trong đêm đầu tiên. Nếu họ chết và bạn còn sống đến cuối game thì bạn thắng.

  – Doppel Ganger: Cướp: Chọn 1 người trong đêm đầu tiên. Nếu người đó chết, bạn sẽ bí mật đảm nhận chức năng người đó.

  – Tanner: Chán đời: Bạn sẽ thắng khi bạn bị dân làng giết chết.

  Phe Sói:

  – Minion: Phản bội: Theo phe Sói, cùng Sói tiêu diệt dân làng

  – Sorcerer: Tiên tri Sói: Mỗi đêm soi 1 người xem có phải là Tiên tri của dân làng ko?

  – Wolf Cub: Sói con: Nếu bạn chết, đàn Sói sẽ giết được 2 người trong đêm kế tiếp.

  – Lone Wolf: Sói Trùm: Bạn là Sói, nhưng bạn chỉ thắng khi cuối game, chỉ còn 1 mình bạn.

  Phe hỗn tạp:

  – Lycan: Chết oan: Ban đầu là người, nhưng khi bị Tiên tri soi trúng sẽ biến thành Sói từ hôm sau.

  – Cursed: Ban đầu là người, sẽ biến thành Sói vào hôm sau khi bị Sói cắn.

  Phe người:

  – Mayor: Thị trưởng: Được tính là 2 phiếu khi bạn bỏ phiếu nghi ngờ ai đó.

  – Seer: Tiên tri: (2 lá) Mỗi đêm soi 1 người xem có phải là Sói ko?

  – Appntice Seer: Tiên tri tập sự: Trở thành tiên tri nếu Tiên tri đã chết.

  – Aura Seer: Tiên tri thúi: Mỗi đêm soi 1 người xem có phải là người có chức năng hay không?

  – P.I.: Do thám: (Chỉ 1 lần trong game) Chọn 1 người, nếu người đó hoặc 2 người kế bên có ít nhất 1 Sói thì quản trò sẽ ra hiệu, nếu không thì bạn sẽ biết được thêm 3 dân làng.

  – Witch: Phù thủy: Có thể giết 1 người và cứu 1 người bất kỳ trong suốt ván chơi.

  – Magician: Phù thủy: Có thể giết 1 người và cứu 1 người bất kỳ trong suốt ván chơi.

  – Spellcaster: Pháp sư câm: Trong đêm, chọn 1 người phải im lặng vào trong sáng hôm sau.

  – Cupid: Thần tình yêu: Trong đêm đầu tiên, ghép đôi 2 người bất kỳ, nếu 1 trong 2 người chết thì người kia sẽ chết theo.

  – Hunter: Thợ săn: Nếu chết, lập tức được bắn chết 1 người bất kỳ.

  – Body Guard: Bảo vệ: Mỗi đêm, chọn 1 người bất kỳ để bảo vệ khỏi Sói cắn ( không được bảo vệ 1 người 2 đêm liên tục)

  – Priest: Thầy tu: (Chỉ 1 lần trong suốt game) chọn bảo vệ 1 người. Các nỗ lực giết chết người này đều không thành công (trừ việc bị dân làng treo cổ)

  – Touch Guy: Lực sĩ: Nếu bị Sói cắn, bạn sẽ được sống sót thêm 1 ngày nữa.

  – Diseased: Con bệnh: Nếu Sói cắn bạn, đêm tiếp theo nó không cắn được ai nữa.

  – Martyr: Thiếu nữ: Thế chỗ người vừa bị treo cổ.

  – Old Hag: Bà già khó tính: Mỗi đêm, chọn 1 người và người đó phải rời khỏi làng vào sáng hôm sau

  – Old Man: Già làng: Bạn sẽ chết vào đêm X (X = số lượng Sói ban đầu + 1)

  – Prince: Hoàng tử: Nếu bị treo cổ, bạn sẽ được sống, nhưng mọi người sẽ biết thân phận của bạn.

  – Idiot: Thằng ngốc: Luôn biểu quyết phiếu giết.

  – Pacifisy: Người yêu hòa bình: Luôn biểu quyết phiếu cứu.

  – Trouble Maker: Kẻ phá rối: (Chỉ 1 lần trong game) Được phép chọn 1 ngày có 2 buổi nghi vấn biểu quyết và treo cổ.

  – Mason: (3 lá) Siêu dân: Bạn biết được những Siêu dân còn lại trong làng

  – Ghost: Ma: Chết vào đêm đầu tiên. Sau đó mỗi đêm viết 1 lá thư như lời nhắn từ cõi chết.

  – Lá bài trắng: (3 lá): thay thế 1 lá nhân vật hoặc thêm 1 nhân vật do người chơi tưởng tượng

  – Amulet of Protection: Vòng bảo vệ: Người giữ vòng này sẽ không chết trong đêm, nhưng phải trao cho người khác vào sáng hôm sau.

  – Drunk: Say rượu: Bạn sẽ là dân thường cho đến đêm thứ 3, lúc đó bạn sẽ nhớ ra chức năng thật sự của mình.

  ____________________________________________________

  ★ Địa chỉ mua hàng trực tiếp : 

   Số 15 Bùi Ngọc Dương – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

  ★ Các bạn ở những nơi khác muốn đặt hàng có thể liên hệ với shop qua inbox để được tư vấn thêm về giá cả cũng như cách giao dịch.

  ★ SĐT liên hệ: 0973893542 - 0902125166

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Chơi Và Danh Sách Nhân Vật Trong Ma Sói Character
 • 5 Bước Lập Kế Hoạch Chiến Lược Cho Các Nhà Quản Trị
 • Tầm Quan Trọng Trong Việc Lập Kế Hoạch
 • Tổng Hợp Những Ví Dụ Về Lập Kế Hoạch Kinh Doanh 2022
 • Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Cho Công Việc Hiệu Quả
 • Các Chức Năng Trong Ma Sói Người Chơi Cần Nắm Được

  --- Bài mới hơn ---

 • Mạch Chỉnh Lưu (Điện & Điện)
 • Tổng Hợp Nhân Vật Trong Ma Sói Cơ Bản Và Các Bản Mở Rộng
 • Luật Ma Sói Việt Hóa Mở Rộng 120 Lá
 • Marketing Là Gì? Cụ Thể Về Marketing & Marketer
 • Sẽ Trình Nghị Định Về Công An Xã
 • Các chức năng trong Ma Sói người chơi cần nắm được

  Ma Sói được mệnh danh là “vua boardgame”. Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng sức hút vẫn không hề thuyên giảm, thậm chí ngày càng phổ biến. Để tăng thêm hấp dẫn, độ “khó” cho game, rất nhiều phiên bản mới đã ra đời như New Moon, Village hat Characters. Dù được thêm bớt nhiều nhân vật mới, độ hack não cũng tưng nhưng nhìn chung các chức năng trong Ma Sói vẫn không đổi.

  Diễn biến của trò Ma Sói

  Ma Sói được xây dựng trên cốt truyền trung cổ, một người đàn ông bị lời nguyền hóa sói và đêm trăng. Vào đêm trăng tròn, anh ta cùng các con sẽ hóa thành sói và sát hại những người dân vô tội. 

  Những người chơi sẽ chia thành 2 phe chính là phê Dân và phe Sói, được điều khiển bởi quản trò:

  • Giai đoạn ban đêm: Quản trò sẽ gọi tên các nhân vật theo trình tự: Ăn trộm – Cupid – 2 người yêu nhau – bảo vệ – Sói – Tiên tri – Phù thủy – Thổi sáo – Người bị thôi miên – Già làng – Thợ săn. Trong đó, ăn trộm, cupid, 2 người yêu nhau, già làng, thợ săn chỉ xuất hiện trong đêm đầu tiên.

  • Ban ngày: Lúc này tất cả mọi người sẽ mỡ mắt và nhận được thông báo ai là người đã bị sát hại vào đêm qua. Dân làng sẽ bình chọn và treo cổ người bị nghi ngờ là Ma Sói.

  Các chức năng trong Ma Sói.

  Số lượng người chơi tham gia Ma Sói từ 5 cho đến 75 người, tùy vào từng phiên bản truyền thống, New Moon, Village, Characters… Trong đó, các chức năng cơ bản được chia thành 2 phe: 

  Phe dân làng trong Ma Sói

  Dân làng có nhiệm vụ phân tích và chọn ra ai là Ma Sói để trừng trị vào ban ngày. Để cân bằng thực lực giữa 2 bên, ngoài những người bình thường, game sẽ có thêm  các chức năng trong Ma Sói đặc biệt sau: 

  • Tiên Tri: Có khả năng soi và phát hiện chân tướng của người chơi bất kỳ. Tiên chi có nhiệm vụ giúp dân làng tìm ra Sói nhưng cũng không được để lộ thân phận của mình.

  • Thợ săn: Khi bị chết hay bị loại, thợ săn có quyền chọn thêm 1 người chơi khác chết cùng. Kể từ đêm thứ 2, thợ săn còn sống sẽ bắn chết 1 người vào mỗi đêm.

  • Thần tình yêu: Vào đêm đầu, thần tình yêu sẽ chọn ra 2 người yêu nhau. Nếu 1 người chết, người chia cũng sẽ chết. Trong trường hợp 2 người thuộc 2 phe khác nhau, họ sẽ âm thầm loại bỏ những người chơi để bản thân được sống.

  • Phù thuỷ: Được cứu 1 người và giết 1 người. Mỗi bình chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần trong cả trò chơi. Mỗi đêm, phù thủy sẽ được quản trò gọi dậy, cho biết ai là người bị Sói giết và sẽ quyết định có cứu họ hay không. Đồng thời chọn ra 1 người sẽ phải uống bình thuốc độc.

  • Cô bé: Vào đêm thứ 2, cô bé sẽ được ti hí để nhìn Sói thức giấc. Nếu bị phát hiện, cô bé sẽ bị chết thay cho nạn nhân.

  • Trưởng làng: Được chọn qua bỏ phiếu của người dân.

  • Ăn trộm: Ăn trộm sẽ được quyền chọn 1 trong 2 lá lá bài được đặt ở bên ngoài và đảm nhiệm chức năng đó cho đến hết trò chơi.

  Ma Sói sẽ thức giấc và giết 1 người dân vào mỗi đêm. Ban ngày, chúng sẽ giả vờ làm người, nguy trang và biện hộ, thuyết phục người dân giết nhầm những dân làng vô tội khác.

  Phe thứ ba trong Ma Sói

  Đây là những người chơi ban đầu theo phe Dân nhưng sau đó lại chuyển sang phe Sói hoặc ở một phe riêng biệt. Họ sẽ dành chiến thắng nếu hoàn thành được nhiệm vụ.

  • Cặp đôi khác nhau yêu nhau: Họ sẽ tìm cách để tất cả người chơi khác đều bị giết và trở thành 2 người cuối cùng còn sống sót.

  • Nửa người Nửa sói: Ban đầu là người dân thuộc phe Dân. Nếu bị Sói cắn, họ sẽ hóa thành Sói và thực hiện nhiệm vụ của Ma Sói kể từ đêm bị cắn.

  • Sói trắng: Hay còn gọi là sói cô đơn. Hắn thức dậy cùng như những con sói khác nhưng có quyền giết 1 con sói thường kể từ đêm thứ 2. Sói trắng sẽ thắng cuộc nếu là con Sói duy nhất còn sống sót.

  • Người Thổi Sáo: Mỗi đêm anh ta sẽ thôi miên 2 người và gọi họ dậy, tiết lộ thân phận của bản thân. Người này sẽ dành chiến thắng khi tất cả những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

  • Ăn Trộm: Ăn trộm được chọn thêm 1 chức năng khác vào đêm đầu tiên. Nếu bốc phải lá Sói, người này sẽ đóng vai Sói cho đến khi trò chơi kết thúc.

  Các chức năng trong Ma Sói tại mọi phiên bản đều không hề thay đổi. Dù trong New Moon, Village hay Characters… đều được bổ sung những thẻ bài khác nhưng nhìn chung đều được chia thành 3 phe như trên. Nếu vô tình bắt gặp tấm thẻ “lạ” bạn có thể xem hướng dẫn đi kèm trong bộ boardgame của TomCity để được hướng dẫn chi tiết thêm.

  Thông tin liên hệ

  • Hotline 1 0906.018.559

  • Hotline 2 0979.362.737

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lá Lách: Những Điều Bạn Cần Biết
 • Tổng Quan Về Chuyển Hóa Lipid
 • Lò Vi Sóng Là Gì? Chức Năng Của Lò Vi Sóng – Osm Express
 • Lò Vi Sóng Dùng Để Làm Gì? Công Dụng Của Lò Vi Sóng
 • Lục Lạp Là Gì? Cấu Tạo Và Tính Năng Của Lục Lạp – Chi Tiết 2022
 • Luật Chơi Và Danh Sách Nhân Vật Trong Ma Sói Character

  --- Bài mới hơn ---

 • Ma Sói Ultimate Deluxe Tiếng Anh Phiên Bản 75 Nhân Vật
 • Giới Thiệu Về Werewolf Online
 • Các Nhân Vật Trong Ma Sói Characters Plus – Bản Mở Rộng Ma Sói Characters
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ma Sói One Night ( Ma Sói 1 Đêm)
 • Bài Ma Sói One Night (Một Đêm) Ultimate Việt Hóa
 • Ngoài 24 nhân vật gốc của Phiên bản Ma sói cơ bản, Ma sói Character được bổ sung thêm 16 lá bài nhân vật mới và các lá bài sự kiện giúp cho trò chơi có thể chơi với nhóm bạn đông người (từ 8 đến 40 người).

  Xem Danh sách các Nhân vật trong Ma sói cơ bản.

  Dân thường

  Thuộc phe dân làng. Không có chức năng đặc biệt nào cả. Ở cả 2 mặt của lá bài đều có biểu tượng Dân thường. Vì vậy tất cả mọi người sẽ biết ai đang là Dân thường ngay từ ban đầu.

  Hai chị em

  Thuộc phe dân làng. Không có chức năng đặc biệt nào cả. Trong đêm đầu tiên, hai chị em sẽ tỉnh dậy và nhận biết nhau. Điều này giúp họ có thể tin tưởng người còn lại.

  Ba anh em

  Tương tự như hai chị em. Họ không có chức năng gì đặc biệt ngoài việc thức dậy vào đêm đầu tiên để nhận biết nhau.

  Thiên sứ

  Nhiệm vụ của thiên sứ là bị sói cắn vào đêm đầu tiên hoặc bị dân làng treo cổ vào sáng đầu tiên. Nếu hoàn thành nhiệm vụ, thiên sứ sẽ lập tức chiến thắng tất cả người chơi khác. Ngược lại, thiên sứ sẽ trở thành một dân làng bình thường.

  Thẩm phán lắp bắp

  Một lần trong ván chơi, Thẩm phán có quyền đưa ra quyết định tiến hành lần vote treo cổ  thứ 2 trong một buổi sáng nào đó, bằng cách ra dấu hiệu nào đó. Dấu hiệu này sẽ được Thẩm phản chỉ dấu cho Quản trò vào đêm đầu tiên khi thức dậy.

  Hiệp sĩ kiếm gỉ

  Nếu bị sói cắn, thì Hiệp sĩ kiếm gỉ sẽ bị chết và Sói cắn hiệp sĩ sẽ bị thương và chỉ sống thêm được 1 ngày đêm. Quản trò sẽ thu lại lá bài và công bố Sói chết vào sáng hôm sau nữa.

  Cáo

  Mỗi đêm, Cáo chọn ba người chơi. Nếu trong ba người chơi này, có ít nhất một người là Ma sói, thì Quản trò sẽ ra dấu cho Cáo và Cáo sẽ giữ nguyên năng lực của mình. Nếu như không có Ma sói nào, Cáo sẽ mất đi năng lực. 

  Người thuần phục gấu

  Nếu một trong hai người bên cạnh Người thuần phục gấu là Ma sói, Quản trò sẽ ra dấu cho Người thuần phục gấu biết.

  Diễn viên

  Nếu trò chơi có sử dụng thẻ Diễn viên, bổ sung thêm 3 thẻ bài vào bộ trò chơi, sau khi chia bài cho mỗi người xong thì để 3 thẻ đó ở bên ngoài. Diễn viên trong 3 đêm đầu tiên có thể tráo đổi thẻ của mình với một trong ba thẻ này. Sau đêm thứ ba, Diễn viên sẽ trở về thành một Dân thường.

  Người đầy tớ tận tụy

  Người hầu tận tụy có thể, bất cứ khi nào trong trò chơi, trao đổi thẻ của mình với nạn nhân bị bỏ phiếu của ngôi làng và đóng vai nhân vật  cho đến cuối trò chơi.

  Thành viên giáo phái

  Trước khi bắt đầu ván, quản trò chia làng thành 2 phe, căn cứ theo giới tính, tuổi tác, hoặc có đeo kính hay không,… và thông báo 2 phe trước cả làng. Thành viên giáo phái sẽ thuộc 1 trong 2 phe. Hắn chiến thắng khi và chỉ khi loại bỏ tất cả người chơi trong phe đối địch. Hắn không có năng lực đặc biệt nào ngoài biệt tài lôi kéo thành kiến của dân làng. 

  Đứa trẻ hoang dã

  Thuộc phe dân làng. Vào đầu trò chơi, chọn một người chơi. Nếu trong trò chơi, người chơi này chết, đứa trẻ hoang dã trở thành Ma sói.

  Chó sói

  Khi bắt đầu trò chơi, anh ta có thể chọn nếu muốn trở thành một dân làng đơn giản hoặc một Ma sói.

  Sói lớn xấu xa

  Thuộc phe sói. Nhưng, cho đến khi không còn  sói con, Đứa trẻ hoang dã hay chó sói chết, anh ta có thể dậy một lần nữa và ăn thịt thêm một dân làng khác.

  Người cha của sói

  Thuộc phe sói. Một lần trong trò chơi, nhân vật này có thể biến một nạn nhân của sói thành Ma sói.

   

  Ngoài ra khi chơi với bộ New Moon, bộ Ma sói Character có thêm hai nhân vật sau:

  Đầu ván, quản trò chọn ra 5 lá Gọi hồn (Spiritualism) từ bộ Trăng Non (New Moon) và bí mật giữ lại. Mỗi đêm, quản trò gọi Bà đồng dậy và hỏi mụ có muốn sử dụng năng lực không. Nếu có, quản trò đọc lớn 4 câu hỏi từ 1 lá Gọi Hồn mình giữ. Bà đồng ra dấu chọn 1 trong 4 câu và chỉ một người chơi.

  Sáng tiếp theo, người được chỉ định sẽ trở thành người gọi hồn và hỏi lớn câu hỏi được chọn. Người chết đầu tiên trong ván phải trả lời ngắn gọn “CÓ!!!” hoặc “KHÔNG!!!”. Lá Gọi Hồn đó sẽ bị hủy.

   

  Năm lần trong một trò chơi, Kẻ Gypsy có thể sử dụng sức mạnh của mình và vào ngày hôm sau, một thẻ sự kiện  sẽ được sử dụng thay thế cho thẻ sự kiện của cảnh sát.

   

   

  Cảnh sát

  Cảnh sát được chọn bởi Cảnh sát trưởng. Nhân vật này sẽ phụ trách việc bốc các lá bài sự kiện. Đây là năng lực đặc biệt được phong thêm cho một người chơi ngoài lá nhân vật của người đó. Cảnh sát trưởng không thể tự ban chức Cảnh sát cho bản thân. Trước ván, quản trò chọn ra một vài lá Sự Kiện (không phải những lá Gọi Hồn) và đưa cho Cảnh sát. Mỗi sáng, tính từ sau ngày được ban chức, quản trò sẽ hỏi Cảnh sát có điều gì muốn thông báo với cả làng không. Nếu có, Cảnh sát sẽ đọc lớn lá Sự Kiện, chọn tùy ý, như một thông báo. Bất cứ lúc nào, từ sau khi thông báo được đọc, đến trước khi cả làng vote, Cảnh sát trưởng đều có thể bãi chức và chọn Cảnh sát mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bước Lập Kế Hoạch Chiến Lược Cho Các Nhà Quản Trị
 • Tầm Quan Trọng Trong Việc Lập Kế Hoạch
 • Tổng Hợp Những Ví Dụ Về Lập Kế Hoạch Kinh Doanh 2022
 • Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Cho Công Việc Hiệu Quả
 • Một Ví Dụ Về Quá Trình Lập Kế Hoạch Và Tổ Chức Buổi Họp – Văn Phòng Ảo
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ma Sói One Night ( Ma Sói 1 Đêm)

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Ma Sói One Night (Một Đêm) Ultimate Việt Hóa
 • Cách Chơi Bài Ma Sói Online Hấp Dẫn, Miễn Phí
 • Tụ Điện Và Công Dụng Của Tụ Điện Trong Mạch Điện
 • Tìm Hiểu Về Diode Chỉnh Lưu
 • Sơ Lược Về Marketing Dược
 • Các nhân vật trong Ma sói One Night được chia làm 3 phe.

  1. Phe Dân

  Dân làng (Villager): tương tự Ma sói Characters, dân làng trong Ma sói One Night cũng không có chức năng đặc biệt nào cả và chiếm số đông trong ngôi làng ( có 3/16 lá bài là Dân làng). Nhân vật này ngủ suốt đêm.

   

  Tiên tri (Seeker): ban đêm Tiên tri có thể nhìn lá bài của người khác hoặc là xem 2 lá bài ở giữa, nhưng không được phép di chuyển chúng.

   

  Đạo tặc ( Robber): Ban đêm, Đạo tặc có thể chọn 1 là bài từ một người khác và đặt nhân vật của mình thế vào đó. Được quyền xem quân bài mới của mình. Người mang lá Đạo tặc cuối cùng sẽ theo Phe dân. Còn Đạo tặc sẽ theo phe lá bài mới mà mình lấy nhưng không được thực hiện chức năng vào Ban đêm. Đạo tặc có quyền không lấy lá bài của người chơi khác và vẫn đóng vai Đạo tắc.

   

  Kẻ gây rối (Trouble Maker): Vào ban đêm, Kẻ gây rối có thể tráo 2 lá bài của hai người chơi nhưng không được phép nhìn những lá bài này. Những người chơi bị tráo bài sẽ thay đổi vai trò theo lá bài mới, mặc dù họ có thể không biết cho đến cuối trò chơi.

   

  Cú đêm (Insoniac): Cú đêm thức dậy và nhìn lại lá bài của mình là lá bài gì, có bị xáo trộn không. Chỉ cho thẻ nhân vật này vào bộ bài nếu như bộ bài có những lá bài có thể làm xáo trộn quân trong đêm như Kẻ gây rối hoặc Đạo tặc.

   

  Thợ săn (Hunter): Nếu Thợ săn chết, người được anh ta chỉ định sẽ chết theo.

   

  Thợ Hồ ( Mason): Có hai lá Thợ Hồ trong bộ bài và sẽ luôn được cho cùng nhau vào bộ bài chơi. Thợ Hồ thức dậy trong đêm và tìm kiếm người còn lại. Nếu không có 1 Thợ Hồ khác, có nghĩa là lá bài nằm ở giữa.

   

  2. Phe Ma sói

  Ma sói (Werewolf): vào ban đêm tất cả Ma sói mở mắt  và tìm những Ma sói khác. Nếu không có Ma sói khác thì có nghĩa là quân Ma sói đang ở bộ bài thừa.

  Nếu chỉ có duy nhất một Ma sói ( Đơn sói ), Sói sẽ được xem 1 lá bài ở giữa nhằm giúp Ma sói xác định vai trò những người chơi còn lại.

   

  Kẻ phản bội (Minion): Thức dậy ngay sau Sói, Sói lúc này sẽ giơ ngón cái lên để Kẻ phản bội nhận biết. Nếu Kẻ phản bội chết và không có Sói chết, phe Sói sẽ thắng. Nếu không có ai là Sói và có một nhân vật khác chết, Kẻ Phản bội sẽ thắng. Kẻ Phản bội là nhân vật đắc lực hỗ trợ cho Ma sói.

  3. Những nhân vật đặc biệt

  Kẻ chán đời (Tanner): Nhân vật này vô cùng lạ lùng. Một nhân vật chẳng thiết tha sống gì cả. Nếu nhân vật này chết mà không có Sói chết, thì anh ta thắng. Nếu nhân vật này chết và Sói chết, thì phe Dân làng thắng và anh ta cũng thắng ( vì cũng là phe Dân làng). Nhưng nếu Kẻ sầu đời chết mà Sói đều nằm giữa, thì Dân làng thua. Có thể coi nhân vật này như một phe riêng.

   

  Bợm nhậu (Drunk): Say mèn và không nhớ mình là ai. Vì vậy khi tỉnh vào Ban đêm, hắn phải tráo lá  bài của mình với 1 lá ở giữa nhưng không được phép xem lá bài đó là nhân vật gì. 

   

  Kẻ mạo danh (Doppel Ganger): Kẻ mạo danh là một lá bài phức tạp bởi vì Phe của cô nàng phụ thuộc vào lá bài được xem. Khi mạo danh sẽ thức dậy đầu tiên vào ban Đêm.

  Kẻ mạo danh được phép nhìn nhưng không được tráo đổi lá bài của một người khác. Nếu là bài được xem là:

  Dân làng, Kẻ chán đời, Bợm nhậu: thì Kẻ mạo danh sẽ đóng vai nhân vật đó và không tiếp tục làm gì vào ban đêm.

  Ma sói, Thợ Hồ: Khi bốc phải 1 trong 2 lá bài này, Kẻ mạo danh sẽ đóng vai trò của lá bài đó và thức dậy 1 lần nữa khi được gọi tên tương ứng.

  Nhà tiên tri, Đạo tặc, Kẻ phá rối, Tên bợm nhậu: Thực hiện chức năng của nhân vật này ngay lập tức khi bốc trúng nhân vật đó và không thức dậy lần nào nữa trong đêm,

  Kẻ phản bội: Kết thúc lượt của Kẻ mạo danh, thông thường Quản trò sẽ yêu cầu nhắm mắt lại. Tuy nhiên, nếu Kẻ mạo danh bốc phải Kẻ phản bội, Quản trò sẽ không hô như vậy, khi đó Ma Sói giơ ngón tay cái lên. Lúc này Kẻ mạo danh thuộc phe Ma sói.

  Đây là loại nhân vật tương đối khó chơi, vì vậy nếu chưa nắm bắt rõ được luật chơi Ma sói, thì bạn không nên cho nhân vật này vào ngay.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Nhân Vật Trong Ma Sói Characters Plus – Bản Mở Rộng Ma Sói Characters
 • Giới Thiệu Về Werewolf Online
 • Ma Sói Ultimate Deluxe Tiếng Anh Phiên Bản 75 Nhân Vật
 • Luật Chơi Và Danh Sách Nhân Vật Trong Ma Sói Character
 • 5 Bước Lập Kế Hoạch Chiến Lược Cho Các Nhà Quản Trị
 • Bài Ma Sói One Night (Một Đêm) Ultimate Việt Hóa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Bài Ma Sói Online Hấp Dẫn, Miễn Phí
 • Tụ Điện Và Công Dụng Của Tụ Điện Trong Mạch Điện
 • Tìm Hiểu Về Diode Chỉnh Lưu
 • Sơ Lược Về Marketing Dược
 • Marketing Dược Là Gì, Bí Quyết Chuyên Sâu Để Thành Công
 • Sản xuất tại

  Việt Nam

  Khối lượng

  200g

  Kích thước

  10 x 6.5 x 3cm

  Chất liệu

  Giấy

  Phiên bản “tình một đêm”

  Ma sói được phát triển thành phiên bản một đêm chỉ một đêm duy nhất! Ma sói One Night đặc biệt dành cho các fan ma sói nhưng lại không muốn chờ đợi khi bị cắn, hoặc không có nhiều thời gian để chơi. Ma Sói One Night được thiết kế với cách chơi vẫn giữ tính chất đánh lừa tâm lý, phán đoán và suy luận, nhưng ở mức độ cao và căng thẳng hơn. qua một ngày một đêm duy nhất bạn phải quyết định xem sẽ treo cổ ai, trúng sói thì phe người thắng, trúng người thì phe sói thắng.

  Nhiều nhân vật đặt biệt với chức năng khác nhau thêm vào thú vị của cách chơi. Bạn có thể thử combo những nhân vật này để tạo ra các ván chơi khác biệt. Không một ván nào giống ván nào. Nhanh, không loại trừ người chơi, kịch tính và cao trào, đó chính là tính chất của One Night – một đêm, một mạng! 

  Trong một đêm nhưng quá nhiều nghi ngờ, thậm chí khi là Dân Làng bạn vẫn có thể suy luận nhiều thứ và kết tội một người bạn nghi ngờ. Toàn bộ tiến trình chơi One Night là không đi tìm điều chắc chắn 100% nhưng đi tìm kịch bản gần với sự hoàn hảo 100% đó nhất. Nếu kịch bản đó là thuyết phục, một người cuối cùng sẽ bị treo cổ. Và khi đó trò chơi cũng kết thúc, những chiếc mặt nạ rơi ra và mọi người đều thưởng thức bộ phim do chính họ là đạo diễn. Chắc chắn một đêm, nhưng nó sẽ kéo dài bao lâu thì tùy vào khả năng của từng nhóm chơi. Hầu như không ai chơi một đêm chỉ một lần, bạn sẽ ngạc nhiên với tính chiến thuật của game và bắt đầu một đêm mới ngay lập tức.

  Cũng như những game tương tác xã hội khác, One Night có thể gây ngại ngùng nếu bạn chơi với một nhóm không phù hợp – một nhóm ít nói hoặc chưa quen biết nhau nhiều. Khi đó sẽ ít có thông tin đưa ra và game sẽ khá vụng về, ngẫu nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được một nhóm game “bựa” thích nói nhiều, đặc biệt vốn là fan của Ma Sói, One Night hứa hẹn là một siêu phẩm tuyệt vời!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ma Sói One Night ( Ma Sói 1 Đêm)
 • Các Nhân Vật Trong Ma Sói Characters Plus – Bản Mở Rộng Ma Sói Characters
 • Giới Thiệu Về Werewolf Online
 • Ma Sói Ultimate Deluxe Tiếng Anh Phiên Bản 75 Nhân Vật
 • Luật Chơi Và Danh Sách Nhân Vật Trong Ma Sói Character
 • Luật Ma Sói Việt Hóa Mở Rộng 120 Lá

  --- Bài mới hơn ---

 • Marketing Là Gì? Cụ Thể Về Marketing & Marketer
 • Sẽ Trình Nghị Định Về Công An Xã
 • Xây Dựng Công An Xã, Thị Trấn Chính Quy
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Của Ubnd Xã
 • Vai Trò Ban Công Tác Mặt Trận Khu Phố Trong Xây Dựng Đô Thị Văn Minh
 • Dân Làng:

  Không bị gọi dậy trong đêm. Không có chức năng gì đặc biệt.

  Tiên Tri:

  Mỗi đêm, khi được gọi dậy Tiên Tri sẽ chỉ một người. Nếu người đó là Sói Quản trò sẽ gật đầu.

  Thợ Săn

  : Khi thợ săn chết, dù là dưới bất kỳ hình thức nào cũng có thể chọn một người chơi khác và kéo hắn chết cùng.

  Bảo Vệ

  :

  Mỗi đêm khi được gọi dậy, Bảo Vệ sẽ được chọn một người. Nếu Sói cắn

  trúng người đó sẽ không chết. Tuy có thể tự bảo vệ mình nhưng Bảo Vệ

  không được Bảo Vệ một người trong hai đêm liên tiếp. Lưu ý: Người được

  bảo vệ vẫn có thể chết do bị Phù Thủy đầu độc

  Phù Thủy

  :

  Phù Thủy có hai bình thuốc: Một bình dùng để cứu một người, còn một

  bình dùng để giết một người. Mỗi đêm, Quản trò khi gọi Phù Thủy dậy sẽ

  cho Phù Thủy biết người bị giết bởi Sói đêm đó, và Phù Thủy được quyền

  quyết định xem có cứu người ấy hay không. Sau đó, quản trò sẽ hỏi xem

  Phù Thủy có dùng bình Giết giết ai hay không. Một khi đã dùng thì Phù

  Thủy sẽ mất đi bình đó, tuy nhiên vẫn được gọi dậy mỗi đêm và biết ai bị

  sói giết. Lưu ý: Nếu đêm đó Bảo Vệ đã Bảo Vệ đúng người thì Quản trò sẽ

  lắc tay, ra dấu là không ai chết cả.

  Thần Tình Yêu

  (Cupid):

  Đầu mỗi ván chơi, Cupid sẽ được gọi dậy và chọn ra hai người yêu nhau.

  Cupid sau đó nhắm mắt lại và hai người yêu nhau sẽ được Quản Trò gọi dậy

  để biết mặt và Vai Trò của nhau. Mỗi đêm, Quản trò sẽ gọi cặp đôi này

  dậy để nhìn mặt nhau. Nếu hai người thuộc hai phe khác nhau (Sói với

  Dân) thì họ thành phe thứ ba, sẽ thắng khi là hai người sống sót cuối

  cùng.

  Già Làng

  :

  Tránh được 1 lần cắn của Sói (Tức là sói phải cắn 2 lần Già Làng mới

  chết). Tuy nhiên, nếu bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết

  thì Già Làng vẫn chết ngay lập tức. Khi Già Làng chết, tất cả các chức

  năng của dân đều bị mất vĩnh viễn.

  Kẻ Ngốc

  :

  Kẻ ngốc là dân làng bình thường. Tuy nhiên nếu bị treo cổ thì kẻ ngốc

  không chết, và từ nay về sau, Kẻ Ngốc sẽ mất phiếu bầu, tuy nhiên vẫn có

  thể tham gia bàn luận cùng mọi người.

  Oan Nhân

  :

  Khi số phiếu bầu treo huề, thay vì không ai bị treo cổ thì Oan nhân sẽ

  chết. Tuy nhiên trước lúc chết anh ta được chọn ai là người bị lên giàn

  trong sáng hôm sau.

  Cô Bé Ti Hí

  :

  Bắt đầu từ đêm 2, Cô bé được hí mắt nhìn khi Sói thức giấc. Tuy nhiên,

  nếu bị Sói phát hiện cô bé sẽ bị chết ngay lập tức (Sói không tốn lượt

  cắn để giết cô bé). Bảo vệ không thể bảo vệ cô bé, Phù thủy không thể

  dùng Bình cứu cho cô bé.

  Trưởng Làng:

  Sáng

  đầu tiên, bầu 1 người giữ làm Trưởng Làng, Trưởng Làng khi bỏ phiếu sẽ

  tính là 2 và khi xảy ra trường hợp huề, Trưởng Làng sẽ được quyền ra

  quyết định cuối cùng. Khi bị giết, Trưởng Làng có thể chọn 1 người để kế

  nghiệp mình.

  Lưu

  ý: Đây không phải là một lá bài nhân vật. Người đảm nhiệm công việc này

  sẽ để lá bài này ra trước mặt cho mọi người trong làng thấy.

  Ba Anh Em:

  Đêm đầu tiên, họ được gọi dậy và nhìn mặt nhau.

  Hiệp Sỹ:

  Nếu

  Hiệp Sỹ là nạn nhân của sói, con sói đầu tiên bên tay trái của Hiệp Sỹ

  sẽ bị bệnh. Con sói đó sẽ chết vào đêm sau, bài sẽ được lật lên và quản

  trò sẽ thông báo nguyên nhân cái chết của nó.

  Hồ Ly

  (cáo)

  :

  Mỗi

  đêm, cáo có thể chọn 1 nhóm 3 người sát nhau bằng cách chỉ người ở

  giữa. Quản trò sẽ báo hiệu cho cáo biết trong nhóm đó có sói hay không

  bằng cách gật đầu. Nếu có, cáo có thể tiếp tục sử dụng năng lực vào đêm

  sau. Nếu không, cáo sẽ mất đi năng lực vĩnh viễn.

  Thần Gấu:

  Mỗi sáng sau khi công bố người chết xong. Nếu có sói ngồi sát bên cạnh

  Gấu (chỉ tính những người còn sống), thì quản trò sẽ thông báo cho làng:

  “Gấu đang cảm thấy nguy hiểm”

  .

  Kẻ Trộm:

  Khi

  đưa kẻ Trộm vào chơi, thêm dư vào hai lá bài chức năng khác rồi chia

  đều. Người vào vai Kẻ Trộm sẽ được gọi trong đêm đầu tiên và được nhìn

  cũng như chọn một trong hai lá dư làm chức năng của mình. Tuy nhiên, nếu

  ít nhất một trong hai lá là Sói, Kẻ trộm bắt buộc phải chọn Sói.

  Nguyệt Nữ:

  Vào mỗi đêm, có thể chọn 1 người và người đó sẽ bị vô hiệu hóa kỹ năng

  trong đêm đó, không được chọn 1 người trong 2 đêm liên tiếp. Nguyệt Nữ

  không vô hiệu hóa những kĩ năng thực hiện vào ban ngày.

  Cổ Hoặc Sư:

  Mỗi đêm, chọn 1 người để mê hoặc, nếu đêm đó bạn chết, người bạn mê

  hoặc sẽ chết thay cho bạn. Không được chọn 1 người 2 đêm liên tiếp

  Dược Sỹ:

  Dược sỹ có 2 bình là Mê Hồn Dược và Hồi Phục Dược. Mỗi bình chỉ được

  dùng 1 lần trong trò chơi.  Mê Hồn Dược dùng để làm cho 1 người mất

  quyền biểu quyết và quyền được nói trong 1 ngày. Hồi Phục Dược: nếu ném

  trúng Phù Thủy thì Phù Thùy được hồi phục bình thuốc Cứu.

  Thích Khách:

  Cứ mỗi 2 đêm, nếu tổng số phiếu chỉ vào Thích Khách đạt ít nhất 4, Thích Khách có thể chọn 1 người bất kỳ để giết.

  Kỵ Sỹ:

  Vào ban ngày, trước khi có người bị treo, Kị Sỹ có thể lật bài lên và

  chọn 1 người. Quản trò sẽ thông báo người đó có phải là sói hay không.

  Nếu là sói, người đó sẽ chết và ngày đó kết thúc ngay lập tức. Nếu không

  phải sói, kỵ sỹ sẽ chết và buổi sáng tiếp tục. Kỹ năng chỉ được sử dụng

  1 lần.

  Kẻ Báo Thù:

  Đêm đầu tiên, bạn sẽ chọn theo phe sói hoặc theo phe dân.

  Nếu chọn phe sói, sẽ trở thành sói. Khi bạn chết, chọn 1 người, nếu người đó là dân thì sẽ chết ngay lập tức.

  Nếu chọn phe dân, sẽ trở thành dân. Khi bạn chết, chọn 1 người, nếu người đó là sói thì sẽ chết ngay lập tức.

  Ảnh Tử:

  Đêm đầu tiên chọn 1 người, nếu người đó chết, Ảnh Tử sẽ lấy lá bài của người đó và trở thành nhân vật đó.

  Diễn Viên:

  Quản

  trò sẽ lựa sẵn ra 3 lá chức năng, để riêng. Mỗi đêm, Diễn viên có thể

  chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 lá để thực hiện chức năng. Mỗi lá chỉ được

  chọn 1 lần.

  Con Bệnh:

  Nếu Sói giết bạn, vào đêm kế tiếp, Sói không thể giết người khác.

  Lực Sỹ:

  Nếu bị Sói cắn, bạn sẽ sống sót thêm 1 ngày nữa.

  Người Loan Tin:

  (Sử dụng với các lá sự kiện New Moon).

  Trưởng

  Làng chọn một người chơi khác làm Người Loan Tin. Người Loan Tin sẽ

  được Quản Trò chia cho một số lá sự kiện do Quản Trò chọn ra. Mỗi buổi

  sáng, Người Loan Tin có thể chọn 1 trong số các lá sự kiện đó để thực

  hiện. Trưởng Làng trong buổi sáng có thể lấy lại lá chức năng này để

  trao cho người chơi khác.

  Lưu

  ý: Đây là một công việc, không phải là một lá bài nhân vật. Người được

  giao cho công việc này sẽ để lá bài này ra trước mặt cho mọi người trong

  làng thấy.

  Thẩm Phán:

  Đêm

  đầu tiên, Thẩm Phán sẽ chỉ cho Quan Trò ám hiệu đặc biệt của mình. Một

  lần trong trò chơi, khi Thẩm Phán thực hiện ám hiệu, buổi sáng đó sẽ có 2

  người bị treo cổ thay vì 1.

  Hầu Gái:

  Khi có người bị treo cổ, bạn có thể lật bài mình lên, đổi bài với người vừa chết và tiếp nhận chức năng người đó.

  Lưu ý: Chức năng này bị vô hiệu khi Hầu Gái được Thần Tình Yêu ghép đôi với người khác.

  Cô Gái Digan:

  (sử dụng với các lá sự kiện New Moon).

  Quản Trò sẽ lấy 5 lá “Cầu Hồn” ra khỏi chồng bài sự kiện.

  Mỗi đêm, Cô Gái Digan có thể chọn 1 trong 5 lá “Cầu Hồn” và áp dụng vào buổi sáng đó.

  Bô Lão:

  Quản

  Trò sẽ chia làng thành 2 nhóm bằng nhau và thông báo cho mọi người biết

  Bô Lão đang nằm ở nhóm nào. Bô Lão sẽ giành chiến thắng khi nhóm còn

  lại bị giết hết.

  Hoàng Tử:

  Nếu bị treo cổ, bạn sẽ được sống, nhưng mọi người sẽ biết thân phận của bạn.

  Say Rượu:

  Quản

  Trò sẽ bỏ thêm 1 lá bài dư vào khi phát bài. Say Rượu vẫn là dân cho

  đến đêm thứ 3, Say Rượu sẽ được xem lá bài dư và hoán đổi thân phận với

  lá bài đó.

  Thiên Thần:

  Nếu bạn chết trong đêm hoặc ngày đầu tiên, bạn sẽ giành chiến thắng một mình. Nếu không, bạn là 1 người Dân bình thường.

  Con Quạ:

  Mỗi đêm, chọn 1 người chơi, không được chọn 1 người 2 đêm liên tiếp. Người đó mặc định có 2 phiếu chỉ bị treo vào sáng hôm sau.

  Tiên Tri Tập Sự:

  Khi Tiên Tri chết, Tiên Tri Tập Sự sẽ trở thành Tiên Tri.

  Tiên Tri Thối:

  Mỗi đêm soi 1 người, nếu người đó có chức năng, Quản Trò sẽ ra hiệu.

  Bà Da Đen:

  Mỗi đêm, chọn 1 người và người đó phải rời khỏi làng vào sáng hôm sau. Người rời đi sẽ không được bỏ phiếu hoặc bị bỏ phiếu.

  Ông Già:

  Bạn sẽ chết vào đêm thứ X (X = số lượng Sói ban đầu + 1).

  Người Yêu Hòa Bình:

  Luôn biểu quyết cứu.

  Bạn có thể nói bất cứ điều gì khi tranh luận, nhưng khi biểu quyết thì chỉ được chọn cứu.

  Hồn Ma:

  Chết

  vào đêm đầu tiên. Vẫn còn trong trò chơi nhưng mất quyền: biện luận và

  bỏ phiếu. Thức và ngủ cùng với mọi người. Mỗi đêm, viết 1 lời nhắn, Quản

  Trò sẽ thông báo đến mọi người vào sáng hôm sau.

  Bác Sỹ Điên:

  Mỗi đêm, bạn sẽ chọn 2 người chơi bất kỳ. Nếu 2 người đó là:

  Sói – Dân: thì người dân chết;

  Sói – Chức Năng: thì Sói chết;

  Dân – Chức Năng: thì Chức Năng chết.

  Nếu không thuộc 3 trường hợp trên thì đều sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Nhân Vật Trong Ma Sói Cơ Bản Và Các Bản Mở Rộng
 • Mạch Chỉnh Lưu (Điện & Điện)
 • Các Chức Năng Trong Ma Sói Người Chơi Cần Nắm Được
 • Lá Lách: Những Điều Bạn Cần Biết
 • Tổng Quan Về Chuyển Hóa Lipid
 • Cách Chơi Bài Ma Sói Online Hấp Dẫn, Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Tụ Điện Và Công Dụng Của Tụ Điện Trong Mạch Điện
 • Tìm Hiểu Về Diode Chỉnh Lưu
 • Sơ Lược Về Marketing Dược
 • Marketing Dược Là Gì, Bí Quyết Chuyên Sâu Để Thành Công
 • Marketing Du Lịch Và Các Yếu Tố Xây Dựng Lên Chiến Lược
 • Điểm nổi bật của game ma sói online

  Để trải nghiệm game này, người chơi có thể tải về máy hoặc chơi trực tiếp trên web đều được. Tựa game này có nhiều ưu điểm đặc biệt như sau:

  • Người chơi có thể rủ bạn bè chơi cùng.

  • Hoặc bạn có thể chơi cùng với bạn bè khắp bốn phương.

  • Người chơi hoàn toàn có thể đổi ảnh đại diện và thay đổi tạo hình nhân vật.

  • Bạn có thể tham gia các ván đấu tranh thứ hạng do nhà phát triển tổ chức.

  Cách chơi bài ma sói online

  Về cơ bản, cách chơi bài ma sói online cũng tương tự như cách chơi ma sói đời thực. Bạn chỉ cần nắm rõ những điều lệ cơ bản là có thể hoàn toàn trải nghiệm tựa game này một cách dễ dàng rồi.

  Đặc biệt, chơi bài ma sói online còn tích hợp thêm tính năng trò chuyện. Vì vậy, người chơi có thể trò chuyện, bàn luận với nhau để tìm ra ai mới đích thích là ma sói.

  Tổng hợp các game chơi ma sói online hay nhất

  Tùy vào sở thích của người chơi mà bạn có thể chơi ma sói Việt Hóa hoặc chơi ma sói thông qua Facebook. Thậm chí còn có những ứng dụng chơi ma sói trên điện thoại, bạn chỉ cần tải về máy là có thể chơi ngay cùng ưbạn bè.

  Chơi Ma Sói Việt Hóa

  Phát triển trên nền luật trò chơi ma sói cũ nhưng có phần mới mẻ và độc đáo hơn, ma sói Việt Hóa là tựa game được rất nhiều bạn trẻ ưa thích.

  Phiên bản game ma sói này phù hợp với rất nhiều lứa tuổi, số lượng người chơi từ 3-10 ngày. Đặc biệt, những nhân vật ma sói trong game này còn được chú thích về chức năng vô cùng tiện lợi cho bạn.

  Chơi Ma Sói online trên Facebook

  Bên cạnh việc chơi ma sói trên máy tính bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm trò chơi này thông qua Facebook.

  Thông qua mạng xã hội này, người chơi có thể kết nối với bạn bè và trải nghiệm một cách dễ dàng. Cách chơi ma sói trên Facebook như sau:

  Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook. Sau đó tìm tên nhóm WEREWOLF ONLINE HA NOI.

  Bước 2: Bạn có thể tìm những bài đăng trên nhóm, hàng ngày sẽ có thành viên đăng tìm người chơi online. Nếu bạn muốn chơi cùng họ thì hãy cmt bên dưới bài viết. Sau đó, bạn sẽ được mời vào một nhóm chat, từng thành viên sẽ được đánh số thứ tự và phân chức năng. Sau đó các bạn có thể tiến hành chơi như bình thường.

  Chơi ma sói online trên ứng dụng Werewolf Online

  Ứng dụng Werewolf Online là một trong những nền tảng được nhiều người sử dụng nhất. Khi chơi ma sói qua Werewolf Online, trong 1 vái sẽ là khoảng 16 người chơi, chia làm 2 phe. Tất cả các thành viên phải đấu tranh để sinh tồn, vận dụng kỹ năng của mình để thuyết phục người còn lại.

  Link tải: Werewolf Online

  Hnam Mobile

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Ma Sói One Night (Một Đêm) Ultimate Việt Hóa
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ma Sói One Night ( Ma Sói 1 Đêm)
 • Các Nhân Vật Trong Ma Sói Characters Plus – Bản Mở Rộng Ma Sói Characters
 • Giới Thiệu Về Werewolf Online
 • Ma Sói Ultimate Deluxe Tiếng Anh Phiên Bản 75 Nhân Vật
 • Cơ Cấu Tổ Chức Ma Trận Là Gì? Tại Sao Cần Cơ Cấu Tổ Chức Ma Trận?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Duy Là Gì? Tầm Quan Trọng Trong Cách Tư Duy Để Đạt Được Thành Công
 • Chức Năng Của Thương Mại
 • Tư Vấn Quản Lý Dự Án Xây Dựng
 • Ban Tư Vấn Quản Lý Dự Án Và Ban Quản Lý Dự Án Có Gì Khác Nhau ?
 • Khám Phá Các Chức Năng Của Phần Mềm Quản Lý Dự Án Miễn Phí
 • Cơ cấu tổ chức ma trận là gì? Tại sao cần cơ cấu tổ chức ma trận?

  Nếu trong mô 

  ảnh

   

  đơn vị

   truyền thống, công việc được 

  giải quyết

   phân mảnh, 

  k

   có người chịu trách nhiệm chung, 

  định dạng

   thông tin 

  gia tăng

   về lượng nhưng giảm về 

  hiệu quả

  , thì 

  thiết kế

   

  không có thực

   trận giúp 

  gia tăng

   cường 

  kết hợp

  , đặt nhà quản trị vào vị trí tốt để 

  kết hợp

   nhiều 

  khía cạnh

   tương tác, cả bên trong lẫn bên ngoài 

  đơn vị

  .

  Cơ cấu ma trận là loại cơ cấu quản trị hiện đại, kết quả. phương pháp đơn vị theo ma trận đem lại triển vọng to cho nhiều đơn vị trong điều kiện hoàn cảnh mua bán hay xã hội thay đổi với nhiều nguyên nhân bất định. Đây là mô ảnh được nhiều nhà quản trị để ý khi design bộ máy quản trị của đơn vị.

  Đặc điểm

  Cơ cấu tổ chức ảo trận là loại cơ cấu dựa trên hệ thống quyền lực và support nhiều chiều. Cơ cấu không có thực trận có hai tuyến quyền lực là tuyến tính năng hoạt động theo chiều dọc và tuyến sản phẩm hay cơ sở hoạt động theo chiều ngang.

  định dạng mạng lưu chuyển theo hướng xuống và ngang trong đơn vị. Trong cơ cấu này, xuất hiện người chịu trách nhiệm kết hợp các bộ phận và phân chia quyền lực với các nhà quản trị theo chức năng.

  Ban đầu, thiết kế ảo trận xuất hiện trong ngành nghề hàng k. Các doanh nghiệp hàng k khổng lồ như Lockheed, General Dynamics thiết lập cơ cấu tổ chức này vì mỗi phần việc quan trọng có yêu cầu tình huống và kỹ thuật riêng, cách thức tổ chức đơn thuần theo phòng ban không thể khắc phục kết quả công việc.

  Dần dần, cơ cấu ma trận được vận dụng cho các công ty song song thực hiện nhiều dự án hay sản xuất nhiều loại hàng hóa khác nhau. Nó phát huy hiệu quả nhất khi doanh nghiệp cần hội tụ chăm chỉ đáp ứng những thành phần tác động từ bên ngoài, khi gặp phải áp lực về share nguồn lực, hoặc cần năng lực giải quyết thông tin cao.

  công thức

   để trở thành người “biết lắng nghe”TẲNG KHÁNH

  Điểm mấu chốt làm cho cơ cấu ma trận phát huy chức năng là sự rõ ràng trong mối quan hệ quyền hạn giữa các cán bộ quản trị và cơ chế hòa hợp. Do được xây dựng trên cơ sở hòa hợp cơ cấu Trực tuyến và chương trình mục tiêu, các nhà quản trị theo tính năng và theo hàng hóa đều có vị thế ngang nhau. Họ chịu trách nhiệm báo cáo cho cùng một cấp lãnh đạo và có thẩm quyền ra quyết định thuộc lĩnh vực mà họ phụ trách.

  nhân viên trong tổ chức chịu sự lãnh đạo của cả giám đốc bộ phận chuyên môn lẫn giám đốc dự án. Giám đốc dự án quyết định content và thời gian phải triển khai các chương trình cụ thể, còn giám đốc bộ phận chuyên môn hay lãnh đạo Trực tuyến thì quyết định ai sẽ thực hiện và thực hiện như thế nào công việc này hoặc công việc không giống.

  Để hình thành cơ cấu đơn vị ma trận, khi xác định cơ cấu theo chiều ngang, cần phải lựa chọn và bổ nhiệm người quản trị chương trình, dự án và cấp phó theo năng lực và liên kết phù hợp; còn theo chiều dọc thì sắp xếp những người có trí não trách nhiệm và trình độ chuyên môn cao. Sau đó, đơn vị gắn kết các mối liên hệ và luồng thông tin.

  Lợi thế và bất lợi

  Trong mô ảnh đơn vị theo truyền thống, một công việc thường được giải quyết theo mẹo phân mảnh ra các đơn vị tính năng, như sản xuất và tiếp thị, k có người chịu trách nhiệm chung, định dạng thông tin truyền đạt tăng về tỉ lệ nhưng giảm về kết quả.

  design ảo trận giúp gia tăng cường sự kết hợp, đặt nhà quản trị vào vị trí tốt để phối hợp nhiều khía cạnh tương tác, cả bên trong và bên ngoài tổ chức. ưu thế của cơ cấu đơn vị loại này là giảm bớt công việc của người lãnh đạo cấp trên, bằng mẹo giao cho cấp quản trị trung gian quyền ra quyết định, trong điều kiện luôn luôn duy trì sự thống nhất giữa công tác hòa hợp và tra cứu những quyết định chủ chốt ở cấp trên.

  Mặt khác, cơ cấu này bảo đảm tính mềm dẻo và linh hoạt để dùng các gốc lực khi thực hiện một số chương trình trong phạm vi tổ chức. Nó xóa bỏ những khâu và cơ cấu trung gian trong việc quản lý các chương trình về mặt nghiệp vụ, cùng lúc tăng cường trách nhiệm cá nhân của người lãnh đạo so với chương trình nói chung cũng như với từng thành phần của chương trình.

  Bài học về quản trị danh tiếng từ Volkswagen và Tân Hiệp PhátTHU HIỀN

  Các nhà quản trị có thể linh động điều động nhân sự giữa các bộ phận, tiếp nhận kiến thức chuyên sâu về các loại sản phẩm, dự án, xúc tiến sự hợp tác giữa các bộ phận trong đơn vị, cũng như đủ sức áp dụng các biện pháp quản trị hiện đại. Cơ cấu ma trận còn tạo điều kiện tận dụng nhân công thông qua việc phân bổ và sử dụng một mẹo có kết quả các chuyên gia.

  ngoài ra, cơ cấu này còn một số giới hạn. thiết kế ma trận vi phạm quy tắc truyền thống về thống nhất điều khiển hay chỉ huy, chẳng hạn một vị trí như kỹ sư có hai người giám sát song song là giám đốc bộ phận và giám đốc thiết kế kỹ thuật.

  đôi khi, trạng thái đó có thể gây ra sự đấu tranh quyền lực và tranh chấp lợi ích, thậm chí xung đột. Chỉ có truyền thông tiếp tục và toàn diện giữa các nhà quản trị chức năng và nhà quản trị bộ phận mới đủ sức tiết kiệm các vấn đề này.

  Đó là chưa nói đến hiện trạng tồn tại khoảng phương pháp thẩm quyền (authority gap), khi các nhà quản trị dự án phải hoàn thành dự án trong điều kiện thiếu thẩm quyền Trực tuyến, nhiều khi buộc phải dùng các kỹ năng thương lượng, thuyết phục hay năng lực kỹ thuật ngoài ý muốn.

  hơn nữa, đây là một loại hình phức tạp, có thể làm phát sinh một số chi phí k lường trước. Để vận dụng kết quả mô ảnh này, các nhà quản trị nên có năng lực thích nghi và đối phó các chủ đề nhân sự, kỹ thuật một mẹo kết quả khi buộc phải cải thiện linh động cơ cấu đơn vị.

  nguồn: doanhnhansaigon.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ma Trận Phân Công Trách Nhiệm
 • Ma Trận Raci – Phương Pháp Hữu Ích Giúp Phân Chia Công Việc Hiệu Quả – Trung Tâm Đào Tạo Và Tư Vấn Doanh Nghiệp
 • Ma Trận Raci – Công Cụ Hiệu Quả Để Phân Định Trách Nhiệm Trong Dự Án
 • Tìm Hiểu Về Nghiệp Vụ Kế Toán Khách Sạn
 • Cách Phản Chiếu Màn Hình Iphone Lên Tivi Đơn Giản Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100