Công Nghệ Nfc Trên Điện Thoại Là Gì? Chức Năng Và Cách Sử Dụng Nfc Trên Điện Thoại

--- Bài mới hơn ---

 • Các Bài Test Đánh Giá Sa Sút Trí Tuệ Thường Được Áp Dụng. Bạn Đã Biết Hay Chưa?
 • Phục Hồi Chức Năng Sau Tai Biến
 • Cơ Cấu Và Chức Năng Các Vùng Não Bộ
 • Tổng Quan Về Chức Năng Não
 • Khám Chức Năng Thần Kinh Cao Cấp
 • Kết nối Bluetooth không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta, nó là công nghệ truyền thông không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử. Được sử dụng và tích hợp phổ biến trên điện thoại, Ipad, máy tính… Bluetooth có thể đạt được tốc độ truyền dữ liệu 1Mb/s và hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 720 Kbps trong phạm vi 10 -100 mét. Nhưng để sử dụng được Bluetooth chúng ta cần tiến hành kích hoạt, dò tìm, kết nối và truyền – nhận dữ liệu.

  Đôi khi nếu các dòng điện thoại hay thiết bị không tương thích với nhau sẽ không thể thực hiện kết nối hoặc không thể khắc phục hoàn toàn tình trạng chéo sóng khi trong vùng có nhiều thiết bị sử dụng kết nối Bluetooth. Người ta cũng có thể ứng dụng công nghệ NFC tren điện thoại để điều khiển mở đóng cửa từ xa, giúp cho việc kiểm soát ra vào cửa tiện lợi và dễ dàng hơn.

  Công nghệ NFC khá đơn giản và vô cùng tiện lợi, bởi vậy nó được người tiêu dùng tiếp nhận nhanh chóng và ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

  Kết nối điện thoại với các thiết bị khác

  Với tính năng của NFC trên điện thoại chúng ta chỉ cần 1 chạm đã có thể kết nối điện thoại với các thiết bị khác như điện thoại, tai nghe, loa, máy tính, tivi… cũng có tích hợp NFC.

  Điện thoại trở thành chiếc ví điện tử/ thẻ tín dụng

  Ứng dụng NFC trong ngành thanh toán tại Việt Nam chưa được sử dụng rộng rãi, nhưng tại các nước phát triển thì đây là ứng dụng được sử dụng khá phổ biến. Điện thoại có kết nối NFC sẽ thay thế cho chiếc ví, chiếc thẻ tín dụng khi bạn cần thanh toán, mua vé, đi xe bus… Chỉ cần chạm nhẹ chiếc điện thoại vào thiết bị thanh toán có tích hợp NFC và giao dịch sẽ hình thành.

  Điện thoại sẽ trở thành khóa cửa, khi nó kết nối với khóa cửa điện tử có tích hợp công nghệ NFC. Chỉ cần một chạm giữa điện thoại và khóa cửa điện tử khóa sẽ tự động mở, ứng dụng này sẽ biến điện thoại thành chiếc chìa khóa cửa thay thế cho khóa cơ hay thẻ từ

  Các thông tin của chúng ta khi khai báo trên điện thoại sẽ được sử dụng khi kích hoạt ứng dụng NFC trên điện thoại đó. Tại những nước phát triển có nhiều công ty sử dụng hình thức chấm công bằng điện thoại NFC, chỉ cần chạm chiếc điện thoại vào máy chấm công có tích hợp NFC. Các thông tin của người dùng sẽ được xác nhận và chấm công, ứng dụng này sẽ biến điện thoại trở thành một chiếc thẻ nhân viên hoặc thẻ ra vào dành riêng cho từng người sử dụng.

  Còn rất nhiều ứng dụng khác của công nghệ NFC mang lại cho chiếc điện thoại thông minh như: check in, so sánh sản phẩm khi mua sắm, nhận diện hàng giả…. Đây đều là những ứng dụng chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam mà chủ yếu được sử dụng tại các nước phát triển.

  Nếu bạn thấy dòng chữ NFC hoặc Kết nối một chạm thì máy bạn có kết nối NFC,nếu ngược lại là điện thoại của bạn không có kết nối này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phải Làm Gì Nếu Không Có Mô
 • Nfc Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Nfc Trên Điện Thoại?
 • Vai Trò Của Hiệu Trưởng Đối Với Công Tác Kiểm Tra Nội Bộ Trường Học
 • Giáo Trình Môn Học Quản Trị Học Chương Vi Chức Năng Kiểm Tra Kiểm Soát
 • Kiểm Tra Chức Năng Gan Cần Chú Ý Những Gì?
 • Nfc Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Nfc Trên Điện Thoại?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phải Làm Gì Nếu Không Có Mô
 • Công Nghệ Nfc Trên Điện Thoại Là Gì? Chức Năng Và Cách Sử Dụng Nfc Trên Điện Thoại
 • Các Bài Test Đánh Giá Sa Sút Trí Tuệ Thường Được Áp Dụng. Bạn Đã Biết Hay Chưa?
 • Phục Hồi Chức Năng Sau Tai Biến
 • Cơ Cấu Và Chức Năng Các Vùng Não Bộ
 • NFC là viết tắt của Near-Field Communications – chuẩn kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn. Công nghệ này hoạt động dựa trên cảm ứng từ trường để kết nối các thiết bị có hỗ trợ NFC được đặt gần nhau (dưới 4 cm) hoặc tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên thông thường để tăng hiệu quả kết nối, người ta thường để các thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nhau.

  Cụ thể, khi 2 thiết bị NFC được chạm vào nhau, gần như ngay lập tức sẽ có một kết nối được hình thành mà không cần thêm bất kì một khai báo nào nữa.

  2NFC trên điện thoại có công dụng gì?

  NFC hiện nay có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày, bởi tính tiện lợi và đơn giản của nó. Cụ thể một số công dụng của điện thoại NFC:

  Kết nối điện thoại với các thiết bị khác

  NCF có thể giúp điện thoại bạn kết nối với các thiết bị như: laptop, tivi, điện thoại, loa, dàn âm thanh…

  Nếu như trước đây, để chia sẻ hình từ điện thoại này sang điện thoại khác, bạn phải bật Bluetooth, dò tìm, kết nối thì với 2 chiếc điện thoại. Thì nay khi có NFC, bạn chỉ cần chạm thiết bị vào nhau, một kết nối sẽ hình thành và bạn có thể chia sẻ hình ảnh, nhạc… nhanh chóng.

  Hoặc một ví dụ khác, bạn có thể chạm điện thoại NFC vào một chiếc loa NFC và từ đó loa có thể phát nhạc từ điện thoại. Không cần dây cáp, không cần thủ tục dò tìm kết nối mất thời gian.

  Thanh toán điện tử

  Ở Việt Nam hiếm người sử dụng loại hình thanh toán này, song ở các nước phát triển đây là một hình thức phổ biến.

  Cụ thể, điện thoại của bạn sau khi đăng nhập, kích hoạt tài khoản sẽ trở thành một chiếc ” ví tiền điện tử“. Lúc này, khi cần thanh toán, mua vé, đi xe buýt có thanh toán thẻ… bạn chỉ cần chạm nhẹ điện thoại vào thiết bị thanh toán và giao dịch sẽ hình thành.

  Chìa khoá

  Đây cũng là một ứng dụng ở các nước phát triển. Họ tích hợp NFC trên điện thoại và trên cửa, khi bạn chạm nhẹ cửa sẽ mở ra hoặc đóng lại.

  Nhận diện cá nhân

  Chẳng hạn trên thế giới có một số công ty sử dụng hình thức chấm công bằng điện thoại NFC. Chạm nhẹ điện thoại vào thiết bị và bạn sẽ được xác nhận công.

  Ngoài các ứng dụng trên thì NFC còn có các tiện ích khác như: nhận diện hàng giả, check in, so sánh sản phẩm khi đi mua sắm… Tuy nhiên, như bài viết có đề cập, ngoài ứng dụng phổ biến nhất là để kết nối điện thoại, loa… thì các ứng dụng khác ở Việt Nam không phổ biến hiếm người dùng.

  3Điện thoại nào có NFC

  Nếu bạn thấy dòng chữ NFC nghĩa là điện thoại bạn có “kết nối một chạm”, nếu không nghĩa là điện thoại bạn không có kết nối này.

  4Cách sử dụng NFC trên điện thoại

  Để sử dụng tính năng NFC, bạn chỉ cần mở chế độ NFC trên điện thoại. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là chạm nhẹ điện thoại vào thiết bị cần kết nối (cũng có hỗ trợ NFC).

  Cách bật NFC

  Cách sử dụng NFC

  Khi kết nối NFC trên điện thoại bạn đã được bật thì bạn có thể truyền dữ liệu qua NFC bằng các bước sau:

  Bước 2: Chọn truyền nhanh qua NFC.

  Bước 3: Chạm lưng 2 điện thoại vào nhau thì NFC sẽ được kích hoạt.

  Bước 4: Chạm vào màn hình để bắt đầu.

  Bên máy nhận chọn đồng ý để có thể nhận file.

  Bắt đầu gửi file.

  Quá trình gửi file qua NFC hoàn tất.

  Bước 5: Bạn chọn Open bên máy nhận để xem kết quả.

  Cách tắt NFC

  Bước 2: Tắt tính năng NFC trong đây.

  Có Không

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Hiệu Trưởng Đối Với Công Tác Kiểm Tra Nội Bộ Trường Học
 • Giáo Trình Môn Học Quản Trị Học Chương Vi Chức Năng Kiểm Tra Kiểm Soát
 • Kiểm Tra Chức Năng Gan Cần Chú Ý Những Gì?
 • Ngoài Xét Nghiệm Viêm Gan Ở Pasteur Và Medlatec Thì Nên Xét Nghiệm Ở Đâu
 • Xét Nghiệm Kiểm Tra Chức Năng Gan
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Nfc Trên Điện Thoại Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Rơ Le Là Gì? Cấu Tạo Chức Năng Và Công Dụng
 • Ý Nghĩa Mã Số Các Relay Bảo Vệ Theo Ansi
 • Rơle Là Gì? Chức Năng Và Có Mấy Loại Rơle Trong Thực Tế?
 • Lý Thuyết Tổng Quan Về Rơ Le (Relay) Dễ Hiểu Nhất
 • “bật Mí” Chức Năng Của Rơle Trung Gian Trong Công Nghiệp
 • Ngày nay, nhiều điện thoại mới có phần cứng NFC. Tuy nhiên, một số người có smartphone được trang bị NFC vẫn chưa sử dụng khả năng NFC của họ.

  NFC ( Near Field Communication) là bộ tiêu chuẩn cho phép smartphone và các thiết bị khác giao tiếp thông qua tín hiệu radio khi chúng ở gần nhau. NFC hoạt động tương tự như RFID, mặc dù NFC có khoảng cách ngắn hơn nhiều so với RFID ( phạm vi của NFC là khoảng 10cm)

  Để thiết lập kết nối NFC, bạn chỉ cần chạm 2 thiết bị được trang bị NFC với nhau. Ví dụ, nếu bạn có 2 smartphone được trang bị NFC, bạn sẽ “cụng” lưng chúng vào nhau. Nếu có thẻ NFC, bạn sẽ chạm lưng của smartphone được trang bị NFC vào thẻ NFC.

  NFC có mặt trong một loạt thiết bị, bao gồm Android (như Nexus 4, Galaxy Nexus, Nexus S, Galaxy S III và HTC One X), Windows Phone (như dòng Nokia Lumia và HTC Windows Phone 8X) cũng như

  BlackBerry. Tuy nhiên, không chiếc iPhone nào của Apple có phần cứng NFC.

  Ngoài ra NFC còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như :

  Thanh toán di động

  Thanh toán NFC làm việc tương tự tính năng thanh toán không tiếp xúc như PayPass của MasterCard. Có thể vẫy (hoặc chạm) smartphone được trang bị NFC trước một thiết bị thanh toán NFC để trả tiền cho một cái gì đó mà không cần dùng thẻ tín dụng. Đây chính là cách Google Wallet hoạt động.

  Thành phố San Francisco (Mỹ) có các máy tính tiền đỗ xe NFC, cho phép mọi người trả tiền đỗ xe bằng cách chạm điện thoại được trang bị NFC vào máy tính tiền đỗ xe.

  Truyền dữ liệu không dây

  Dữ liệu có thể được truyền không dây giữa 2 smartphone được trang bị NFC. Điện thoại Android có Android Beam, tính năng cho phép 2 smartphone chia sẻ trang web, địa chỉ liên lạc, hình ảnh, video hoặc các loại thông tin khác. Chạm lưng 2 điện thoại vào nhau và nội dung đang được xem trên thiết bị này sẽ được gửi đến thiết bị kia

  Thẻ NFC

  Bất cứ ai cũng có thể mua thẻ NFC vì chúng khá là rẻ. Bạn có thể cấu hình hành động xảy ra khi smartphone của mình tiếp xúc với thẻ NFC.

  Ví dụ, giả sử bạn luôn đặt smartphone của mình vào chế độ im lặng khi đi ngủ. Thay vì làm điều này bằng tay hàng đêm, bạn có thể đặt một chiếc thẻ NFC trên bàn cạnh giường ngủ. Khi đi ngủ, bạn đặt smartphone lên thẻ NFC và smartphone sẽ thực hiện hành động mà bạn có thể cấu hình, chẳng hạn như tự động kích hoạt chế độ im lặng.

  NFC có nhiều khả năng sử dụng khác, bao gồm:

  Thẻ transit và lên máy bay: Các smartphone được trang bị NFC cũng có thể thay thế thẻ transit trên hệ thống quá cảnh hoặc thẻ lên máy bay tại sân bay.

  Thẻ an ninh: Có thể chạm smartphone được trang bị NFC vào đầu đọc thẻ để vào các khu vực an ninh. Thậm chí các nhà sản xuất xe hơi còn đang phát triển những chìa khóa xe được trang bị NFC

  Video hướng dẫn sử dụng NFC từ chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Công Nghệ Nfc Là Gì Và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Nfc Là Gì? Công Nghệ Này Có Ứng Dụng Gì Và Sử Dụng Ra Sao?
 • Nfc Là Gì? Công Nghệ Này Đem Lại Những Ứng Dụng Hữu Ích Nào Cho Con Người?
 • Nfc Công Nghệ Giao Tiếp Tầm Ngắn Là Gì?
 • Nfc Ở Đâu Trên Iphone Và Chức Năng Của Nó Là Gì
 • Nfc Là Gì? Làm Thế Nào Để Sử Dụng Chức Năng Nfc Trên Tai Nghe?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Ncv Trên Đồng Hồ Vạn Năng Là Gi
 • Đồng Hồ Đo Điện Vạn Năng + Ncv Và Chức Năng Nhiệt Độ
 • Aux Là Gì? Chức Năng Và Cách Sử Dụng Cổng Kết Nối Aux
 • Cổng Aux Là Gì? Chức Năng Của Cổng Kết Nối Aux Là Gì?
 • Aux Là Gì Trong Tiếng Anh? Bí Quyết Kết Nối Cổng Aux Đơn Giản Nhất
 • Near Field Communication (NFC™) là 1 công nghệ dựa trên tiêu chuẩn kết nối mà làm cho nó thuận tiện hơn để thực hiện các giao dịch, trao đổi nội dung kỹ thuật số và kết nối giữa các thiết bị.

  Bằng cách sử dụng NFC chúng ta có thể truyền thông tin giữa điện thoại và các thiết bị NFC khác, như giữa điện thoại và các thiết bị di động, thiết bị thanh toán và thiết bị âm thanh tại nhà và các thiết bị video khác. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ địa chỉ website, liên lạc, số điện thoại, các bài nhạc, video và hình.

  NFC được kích hoạt bằng cách đem 2 thiết bị NFC gần lại với nhau. Khoảng cách đọc tối đa là khoảng 1 cm, giúp ngăn chặn các thông tin liên lạc trái phép.

  2. NFC hoạt động như thế nào?

  Để NFC hoạt động, chúng ta buộc phải có 2 thiết bị, 1 là thiết bị đọc (thường là điện thoại) và thiết bị thứ 2 là đích (target – thường là điện thoại khác, thẻ nfc, loa ngoài…). Thiết bị đọc sẽ chủ động tạo ra những trường sóng radio (bản chất là bức xạ điện từ) đủ để cung cấp năng lượng cho thiết bị đích ở chế độ bị động. Vì thế, như có nói ở trên: thẻ NFC không cần năng lượng để hoạt động, mà khi cần nó sẽ lấy từ thiết bị đọc. Đây là 1 đặc điểm cực kỳ có ý nghĩa vì nó cho phép người ta chế tạo những tags, miếng dán, chìa khóa hay thẻ NFC nhỏ gọn hơn do không phải dùng pin.

  3. Làm thế nào để sử dụng chức năng NFC trên tai nghe WF-1000X?

  Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

  Điện thoại thông minh tương thích với NFC: Android 4.1 trở lên

  Tai nghe và hộp sạc WF-1000X của bạn

  Bật chức năng NFC trên điện thoại thông minh của bạn. Thông thường, bạn có thể tìm menu NFC trong menu Cài đặt (Settings). Nếu bạn không rõ vị trí của mục cài đặt NFC trên điện thoại, hãy xem hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm.

  Lấy cả tai nghe trái và phải ra khỏi hộp sạc. Nếu đã được sạc, tai nghe sẽ bật tự động. Bạn sẽ nhận thấy điều này khi đèn LED màu xanh dương trên tai nghe nhấp nháy hai lần.

  Chạm ký hiệu N ở đáy hộp sạc vào vị trí NFC của điện thoại thông minh (cũng thường được đánh dấu bằng ký hiệu N) cho đến khi điện thoại thông minh phản hồi. Ngoài ra, hãy đảm bảo tai nghe của bạn đang ở gần. Trước khi đặt vào tai, hãy lưu ý đến mức âm lượng.

  Tương tự, nếu bạn không chắc chắn về vị trí NFC của điện thoại, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm.

  Hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình ghép nối và kết nối.

  Khi tai nghe được kết nối với điện thoại thông minh, đèn chỉ báo màu xanh dương sẽ bắt đầu nhấp nháy chậm rãi. Bạn sẽ nghe thấy một thông báo tự động cho biếtĐã kết nối với Bluetooth (Bluetooth connected). Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ hướng dẫn nào nhưng thấy đèn chỉ báo màu xanh dương nhấp nháy, hãy thử phát một số nội dung để kiểm tra xem kết nối NFC đã thành công chưa.

  Nếu bạn không thể kết nối tai nghe thì hãy thử lại theo các bước sau đây:

  – Hãy mở khóa màn hình của điện thoại nếu màn hình bị khóa và từ từ di chuyển điện thoại lên ký hiệu N.

  – Nếu điện thoại đang nằm trong vỏ bảo vệ, hãy tháo vỏ và thử lại quy trình này. Một số vỏ bảo vệ chặn tín hiệu NFC.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Iphone 6S Có Chức Năng Nfc Không?
 • Mâu Thuẫn Chức Năng Và Phi Chức Năng Trong Nhóm, Tổ Chức
 • Giới Thiệu Về Kiểm Thử Phi Chức Năng
 • Hỏi: Yêu Cầu Phi Chức Năng Chung Cho Các Hệ Thống Cung Cấp Dịch Vụ Công Trực Tuyến Gồm Những Chức Năng Gì?
 • Kiểm Thử Phi Chức Năng
 • Chức Năng Nhận Diện Khuôn Mặt Trên Camera Điện Thoại Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Iphone 8 Sẽ Nhận Diện Được Cả Khuôn Mặt Của Bạn
 • Những Tính Năng Mới Trên Iphone 7/7 Plus
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Dùng Tai Nghe Iphone 7 Lightning
 • 9 Điểm Đột Phá Trên Iphone 7 Và Iphone 7 Plus
 • Hướng Dẫn Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone
 • Chức năng nhận diện khuôn mặt trên camera điện thoại là một tính năng quan trọng phải có trên camera điện thoại nhằm giúp cho camera có thể tự theo dõi và điều chỉnh khuôn mặt khi người dùng chụp ảnh. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ phân tích đến cac bạn rõ hơn về chức năng quan trọng này trên camera điện thoại.

  Chức năng nhận diện khuôn mặt trên camera điện thoại là gì?

  Chức năng nhận diện khuôn mặt trên camera điện thoại

  Công nghệ nhận diện khuôn mặt là công nghệ được tích hợp trên camera điện thoại có khả năng tìm và nhận biết đâu là khuôn mặt trong toàn bộ khuôn hình mà người dùng muốn chụp. Bên cạnh đó, chức năng này giúp xác định đặc điểm của mắt, mồm hay mũi nhằm nhằm giúp camera chọn đúng đối tượng là người để căn nét và đo sáng, giúp người chụp không phải bận tâm chỉnh sửa, chỉ giơ máy ảnh lên, ngắm và chụp.

  Nguyên lý hoạt động của chức năng nhận diện khuôn mặt

  Nguyên lý hoạt động của chức năng nhận diện khuôn mặt

  Khả năng nhận diện khuôn mặt dựa trên các thuật toán hình học và trắc quang. Khi đã phát hiện khuôn mặt, camera sẽ tự động canh lấy nét để cho ra bức ảnh đẹp nhất.

  Khả năng nhận diện khuôn mặt dựa trên các thuật toán hình học và trắc quang

  Đầu tiên, phần cứng camera sẽ quét toàn bộ khung hình để tìm ra khuôn mặt trong bức ảnh thông qua các cơ chế dữ liệu được tích hợp sẵn trong camera như: màu da mặt, khuôn mặt, nhiệt độ màu, khoảng cách giữa hai mắt, mũi và mồm. Từ đó, hệ thống nhận định đây chính là khuôn mặt một người.

  Công nghệ nhận diện khuôn mặt được tích hợp hầu hết vào các smartphone

  Công nghệ nhận diện khuôn mặt được các hãng di động tích hợp hầu hết vào các smartphone từ bình dân cho đến cao cấp.

  Một số smartphone được tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt trên camera như: iPhone 7/7 Plus, Samsung Galaxy Note 8.

  end list

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cài Đặt Nhận Diện Khuôn Mặt Cho Iphone
 • Có Gì Đột Phá Trong Tính Năng Nhận Diện Khuôn Mặt Trên Iphone 8
 • Iphone 8 Plus Có Nhận Diện Khuôn Mặt Không
 • Mở Khóa Iphone Bằng Camera Với Cách Nhận Diện Khuôn Mặt
 • Iphone 7/ 7 Plus Có Nhận Diện Khuôn Mặt Không?
 • Chức Năng Đặc Biệt Của Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Tính Năng Mới Siêu Hữu Ích Của Smartphone Mà Ít Ai Biết Đến
 • Những Chức Năng Bất Ngờ Của Smartphone Việt
 • 5 Chức Năng Đặc Biệt Của Smartphone Tương Lai
 • Chức Năng Nghe Gọi Của Smartphone Có Bị Ảnh Hưởng Không?
 • Phân Loại, Nguyên Lí Hoạt Động Và Chức Năng Của Switch
 • Chiếc điện thoại di động với các chức năng cơ bản của nó đã trở nên quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, chúng còn có một vài tính năng rất đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

  Trên thực tế, những tính năng này đa được tích hợp sẵn trên mỗi chiếc điện thoại mới ngay sau khi chúng được hòa vào mạng lưới di động. Tuy nhiên, những tính năng này lại ít khi được phát huy và hầu như không được sử dụng hàng ngày. Rất ít người biết đến chúng. Thêm một lý do nữa khiến những tính năng này có vẻ xa lạ là do hầu hết các tài liệu cung cấp hướng dẫn sử dụng đều không đề cập đầy đủ khi bạn mua một chiếc điện thoại mới.

  Hỗ trợ cuộc gọi khẩn cấp toàn cầu

  – Số điện thoại hỗ trợ cuộc gọi khẩn cấp trên toàn cầu (Emergency Number) là 112. Ngay cả khi đang ở trong khu vực ngoài vùng phủ sóng của mạng di động mà bạn đăng ký thuê bao thì bạn vẫn có thể sử dụng số điện thoại khẩn cấp này một cách bình thường.

  – Bạn chỉ cần bấm 112, chiếc điện thoại di động sẽ tự động tìm tất cả những mạng di động của các dịch vụ khẩn cấp tồn tại ở khu vực đó và cung cấp số hỗ trợ cho bạn, chẳng hạn như cứu hỏa, cấp cứu, tai nạn giao thông… Và một điều vô cùng thú vị nữa là bạn có thể bấm số 112 cả khi bàn phím vẫn chưa mở khóa. Bạn hãy bấm thử coi.

  Lấy lại chìa khóa để quên trong xe

  – Chiếc xe hơi của bạn có chức năng khởi động không cần chìa khóa không? Nếu có, thì bạn hãy nghĩ ngay đến tình huống nếu một ngày “xấu xí” nào đó bạn có thể để quên chìa khóa bên trong xe. Không sao, chiếc điện thoại sẽ cứu được bạn trong tình huống nguy cấp này với điều kiện bạn vẫn còn chìa khóa dự phòng cất ở nhà.

  – Hãy dùng điện thoại di động và gọi cho người thân ở nhà (đương nhiên là cũng phải gọi vào số di động). Cố gắng tiến gần về phía xe, sao cho chiếc điện thoại chỉ cách xe không quá 30cm trong khi đàm thoại, rồi nhờ người thân của bạn nhấn vào nút unlock trên chìa khóa dự phòng ở nhà (dĩ nhiên là người đó cũng phải để chìa khóa dự phòng ở rất gần điện thoại). Cửa xe của bạn sẽ unlock ngay tức khắc.

  Với cách giải quyết này, bạn sẽ chẳng mất công về nhà lấy chìa khóa dự phòng, hoặc người thân của bạn sẽ không phải tốn thời gian để mang chìa khóa đến cứu bạn. Bạn có thể ở rất xa nhà, thậm chí là cách nhà hàng trăm ki-lô-met. Điều kiện duy nhất là có sóng di động và bạn kết nối được với người thân.

  Tận dụng nguồn pin dự trữ

  – Bất kỳ ai sử dụng điện thoại di động cũng có thể đa đôi lần rơi vào tình trạng máy bị cạn pin và báo vạch đỏ, phát âm thanh bip-bip hoặc bằng một tín hiệu nào đó. Khi đó, bất kỳ cuộc gọi nào của bạn cũng có thể bị gián đoạn bởi lượng pin còn lại không đủ giúp bạn hoàn thành cuộc đàm thoại.

  – Hãy nghĩ ngay đến nguồn năng lượng pin dự trữ trong máy. Để kích hoạt nguồn năng lượng quý giá này, chỉ cần bấm *3370#, chiếc điện thoại di động sẽ khởi động nguồn pin dự trữ và vạch pin sẽ thông báo cho bạn biết rằng bạn có thêm 50% năng lượng trong pin. Hệ thống dự trữ năng lượng này sẽ lại được sạc đầy ngay khi bạn cắm điện thoại vào bộ sạc.

  Vô hiệu hoá điện thoại khi bị mất cắp

  Để kiểm tra số serial trên chiếc điện thoại di động của bạn, hãy bấm *#06# và bạn sẽ nhìn thấy một dãy số có 15 chữ số xuất hiện trên màn hình. Dãy số này có tầm quan trọng đặc biệt đối với thiết bị liên lạc cầm tay của bạn. Hãy lưu lại dãy số này ở một vị trí bí mật nào đó một cách an toàn mà chỉ có bạn biết.

  Trong trường hợp chẳng may điện thoại di động bị đánh cắp, bạn hãy gửi dãy số serial cho nhà cung cấp. Có được dãy số này, nhà cung cấp sẽ có thể khóa chiếc điện thoại di động của bạn lại. Cho dù kẻ trộm có thay SIM card, thì chiếc điện thoại của bạn cũng trở nên vô dụng. Bạn có thể không lấy lại được chiếc điện thoại của mình, nhưng ít ra bạn cũng biết rằng kẻ gian cũng không dùng được nó. Nếu ai cũng hiểu và làm việc này thì chắc hẳn nạn cướp giật điện thoại sẽ giảm đi đáng kể, thậm chí nhiều kẻ gian sẽ không còn dám nghĩ đến việc đó.

  Dịch vụ hỗ trợ miễn phí 411

  – Hầu hết chúng ta đều không mang theo cuốn tra cứu danh bạ (Niên giám điện thoại) bên mình và điều này đôi khi gây nên những phiền toái. Các công ty điện thoại di động thường thu của bạn một khoản tiền cho mỗi cuộc gọi tra cứu hỗ trợ thư mục. Tuy nhiên, với dịch vụ 411 – một thư mục miễn phí hỗ trợ cho người sử dụng điện thoại di động, bạn sẽ được hỗ trợ thư mục hoàn toàn miễn phí.

  – Nếu cần tìm thông tin, bạn chỉ việc bấm số (800) FREE 411 hay (800) 373-3411 mà chẳng phải nộp một khoản lệ phí nào. Hãy thiết lập chương trình này vào máy điện thoại của bạn để sử dụng khi cần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng Của Điện Thoại Vertu Có Gì Khác Biệt
 • Sử Dụng Một Số Chức Năng Của Điện Thoại Bàn
 • Chức Năng Đặc Biệt Của Điện Thoại Di Động Mà Bạn Không Bao Giờ Biết
 • Nguy Cơ Từ Chức Năng Giải Mã Âm Thanh Của Điện Thoại Thông Minh
 • Điện Thoại Thông Minh: Chức Năng, Người Đã Phát Minh Ra, Nguyên Tắc Hoạt Động, Loại
 • Các Cổng Kết Nối Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Usb Wifi Là Gì? Chức Năng Của Usb Wifi Có Gì Đặc Biệt?
 • Mua Usb Thu Sóng Wifi Nào Tốt, Giá Rẻ Nhất 2022 Bạn Đã Biết Chưa?
 • (Best) +8 Usb Thu Sóng Wifi Tốt Nhất (Cực Mạnh: 2022)
 • +15 Usb Thu Sóng Wifi Tốt Nhất (2021)
 • Usb Thu Sóng Wifi Nào Tốt Nhất 2022? Top 10+ Mẫu Mã Bắt Sóng Mạnh
 • Micro USB là cổng kết nối phổ biến nhất trên điện thoại hiện nay, được sử dụng rất nhiều trên điện thoại, tai nghe không dây, loa… Micro USB có tác dụng sạc pin cũng như truyền tải dữ liệu qua lại giữa các thiết bị.

  Ưu điểm: Cổng kết nối được dùng trên nhiều thiết bị.

  Khuyết điểm: Khó cắm, chỉ cắm được 1 chiều, dễ gắn sai chiều làm mất thời gian và dễ bị hư cáp kết nối.

  USB – Type C hay còn gọi là USB chuẩn C là bản nâng cấp của cổng cắm Micro USB cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn cùng với đầu cắm hai chiều tiện lợi hơn.

  Ưu điểm: Có thể cắm hai chiều, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh.

  Khuyết điểm: Chưa được áp dụng trên nhiều thiết bị do còn mới.

  Lightning là cổng cắm được phát triển bởi Apple, dành cho iPhone. Lightning có nhiều tác dụng như truyền dữ liệu, sạc, chiếu màn hình… và có thể cắm hai chiều giống USB – Type C.

  Ưu điểm: Cắm được hai chiều, có nhiều chức năng trên 1 cổng cắm.

  Khuyết điểm: Chỉ dùng được cho iPhone, phần dây sạc dễ bị hư hỏng do mạch đồng dẫn điện nằm lộ ra ngoài.

  OTG (On the go) hiểu đơn giản là 1 cổng chuyển từ Micro USB hoặc USB – Type C sang USB thường dành cho điện thoại. Gồm 2 đầu 1 đầu là cổng micro USB, đầu còn lại là cổng USB thường. Tác dụng của cổng OTG là giúp điện thoại có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, tai nghe dùng cổng USB hay USB lưu trữ dữ liệu.

  Ưu điểm: Nhỏ gọn, tiện lợi chỉ cần cắm vào là chạy.

  Khuyết điểm: Phải gắn thêm cổng OTG chứ không được tích hợp sẵn cổng này trên máy.

  Cổng 3.5 mm hay còn gọi là cổng âm thanh chỉ có thể truyền tải âm thanh, không thể dùng để sạc hay truyền dữ liệu. Là chuẩn chung trên hầu hết tai nghe và loa hiện giờ.

  Ưu điểm: Được áp dụng rộng rãi trên rất nhiều thiết bị khác nhau như laptop, điện thoại,…

  Khuyết điểm: Chỉ dùng để để nghe nhạc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Usb Type C Là Gì? Có Giúp Sạc Và Truyền Dữ Liệu Nhanh Hơn Không?
 • Tìm Kiếm Và Thay Thế Trong Microsoft Word
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ,quyền Hạn Của Ubnd Xã
 • Các Chức Năng Cơ Bản Của Xã Hội Học Pháp Luật
 • Công Chứng Viên Và Tiêu Chuẩn Công Chứng Viên Theo Quy Định Hiện Nay
 • Nfc Ở Đâu Trên Iphone Và Chức Năng Của Nó Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Nfc Công Nghệ Giao Tiếp Tầm Ngắn Là Gì?
 • Nfc Là Gì? Công Nghệ Này Đem Lại Những Ứng Dụng Hữu Ích Nào Cho Con Người?
 • Nfc Là Gì? Công Nghệ Này Có Ứng Dụng Gì Và Sử Dụng Ra Sao?
 • Tìm Hiểu Công Nghệ Nfc Là Gì Và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Nfc Trên Điện Thoại Android
 • Chip NFC ở đâu

  Apple đã chọn bao gồm các chip này từ iPhone 6 trở đi , đặt nó ở trên cùng của máy tính để tạo điều kiện sử dụng hàng ngày. Việc thanh toán chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nhiều bằng cách đặt phần trên cùng của thiết bị trước dataphone hoặc đọc nhãn tương thích theo cách này. Nhưng thật không may, lúc đầu NFC của iPhone rất hạn chế vì nó chỉ có thể được sử dụng để thanh toán thông qua Apple Pay. Ở những nơi mà khả năng này không tồn tại, NFC là vô dụng.

  Khi các thế hệ trôi qua, Apple nhận ra rằng họ phải mở ra thêm một chút với thế giới và đã cho phép chúng tôi quét các thẻ khác nhau mà chúng ta tìm thấy hàng ngày. Lúc đầu, một ứng dụng cụ thể là cần thiết để thực hiện việc đọc này, nhưng bây giờ thì không như vậy, vì bạn chỉ cần di chuyển iPhone đến gần thẻ hơn, ví dụ, để kích hoạt một loạt hành động. Mặc dù vẫn còn một chặng đường dài vì vẫn còn một số hạn chế do nỗ lực của công ty vẫn hoàn toàn kín đáo. Ví dụ: nếu chúng tôi muốn ghép nối một số tai nghe có chip NFC, chúng tôi không thể mang iPhone lại gần như bình thường.

  Chúng ta có thể làm gì với NFC của iPhone

  Như chúng tôi đã đề cập trong suốt bài đăng, Apple đã phát hành NFC từ iPhone của mình. Ví dụ, hiện có thể thực hiện thanh toán trong các cơ sở có dataphone tương thích mà không gặp quá nhiều vấn đề. Đây là kết quả của một cuộc đàm phán của công ty với các thực thể ngân hàng khác nhau, nơi Tây Ban Nha đã được hưởng lợi rất nhiều. Đúng là sau khi trình bày trả của Apple chúng tôi đã phải chờ vài năm để đến nước ta, nhưng đã có nhiều ngân hàng quốc gia đã ký thỏa thuận với Apple để sử dụng công nghệ này. Nhưng rõ ràng họ vẫn còn nhiều việc phải làm, vì thật không may ở nhiều nước Mỹ Latinh, đây không phải là trường hợp. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục mở rộng.

  Từng chút một, Thẻ NFC đang trở nên nổi tiếng Điều này cho phép chúng tôi thực hiện tự động hóa với ‘Phím tắt’ bằng cách đưa điện thoại của chúng tôi đến gần một trong những nhãn thực sự rất rẻ. Ví dụ: nếu chúng ta có nhãn trong bếp, chúng ta có thể tự động bật máy pha cà phê khi chuyển điện thoại (rõ ràng nếu chúng ta có nhà với các vật dụng tự động hóa trong nhà).

  Bạn cũng có thể đôi vô cùng đặc biệt phụ kiện một cách rất đơn giản như HomePod. Bằng cách này, chúng tôi có thể tiếp tục nghe một bài hát mà chúng tôi phát trên điện thoại di động của mình trên HomePod chỉ bằng cách đưa nó đến gần hơn. Rõ ràng, vẫn còn một chặng đường dài và chúng tôi hy vọng rằng NFC sẽ tiếp tục thiết lập nó trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi như là một công nghệ thiết yếu ngoài việc thực hiện thanh toán không tiếp xúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yêu Cầu Chức Năng Hay Phi Chức Năng?
 • Khác Nhau Giữa Kiểm Thử Chức Năng Và Kiểm Thử Phi Chức Năng
 • Kiểm Thử Phi Chức Năng Và Abnormal
 • Tìm Hiểu: Văn Phòng Đại Diện Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Giữa Chi Nhánh Công Ty & Văn Phòng Đại Diện
 • Tận Dụng Chức Năng Của Điện Thoại Di Động

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Tìm Hiểu Về Chuẩn Bluetooth Trên Đồng Hồ Thông Minh: Tại Sao Các Thiết Bị Không Sử Dụng Được Bluetooth 5.0?
 • 6 Công Dụng Khác Ngoài Phát Nhạc Của Bluetooth Trên Smartphone
 • Amazon Fire Tv Stick: Các Chức Năng Cơ Bản Bạn Nên Biết
 • Đổi Mới, Nâng Cao Chất Lượng Nghiên Cứu Khoa Học, Để Nghiên Cứu Khoa Học Thật Sự Là Nền Tảng, Nhân Tố Quyết Định Việc Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Đào Tạo, Bồi Dưỡng Cán Bộ Của Học Viện
 • Mục Đích, Khái Niệm, Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Bảng Cân Đối Kế Toán
 • Điện thoại di động sau nhiều năm phát triển vượt bậc về công nghệ, đang dần trở lại với những chức năng cơ bản của nó: Nghe, gọi và nhắn tin. Tất cả mọi người đều sử dụng các tính năng cơ bản của điện thoại di động một cách thuần thục nhưng hãy tận dụng những chức năng có sẵn của “chú dế” thời công nghệ.

  Đèn Flash, đèn pin:

  Thật hữu dụng khi bạn cần tìm vật gì đó trong bóng tối, hay đơn giản chỉ là cần xem một tài liệu nơi không đủ sáng. Chiếc điện thoại tích hợp máy ảnh của bạn có đèn flash thì còn điều gì tiện lợi hơn. Bạn có thể tìm thấy chức năng “Steady” trong tùy chọn của máy ảnh, thì đèn flash sẽ bật sáng cho đến khi bạn tắt chúng đi. Trong trường hợp tùy chọn của máy ảnh không cho phép, bạn có thể mở chức năng “record a video” (quay film) để bạn có thể sử dụng đèn flash được lâu hơn. Đối với một số mẫu điện thoại không có camera, bạn có thể lưu ý chức năng flash của một số mẫu điện thoại giá rẻ như Nokia 1100, 5100 hay có thể sử dụng màn hình của điện thoại.

  Ghi âm (voice recorder):

  Đa số mẫu điện thoại đều hỗ trợ, và đương nhiên các nhà sản xuất cũng rất lưu tâm tới chức năng này. Sự hữu dụng của chúng có thể làm bạn ngạc nhiên. Trước tiên, là việc sử dụng chúng như một công cụ nhắc nhở thay cho note-pad. Thay vì việc bạn phải “lần mò” bấm phím cho những việc cần phải làm thì bạn có thể mở chức năng ghi âm và lưu lại dễ dàng. Công cụ này thực sự hữu ích cho những ghi chú trong thời gian ngắn, như lưu lại một địa chỉ hay danh sách mua sắm. Xa hơn, bạn có thể lưu lại những lời nhắn cho người thân, bạn bè.

  Máy ảnh trên điện thoại quả thật rất hữu dụng để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, nhưng chúng cũng rất hữu ích cho việc mua sắm. Giả sử, bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn một thiết bị nào đó và bạn muốn mang về bảng chức năng đầy đủ để chọn lựa. Thay vì sử dụng giấy bút, bạn có thể sử dụng máy ảnh, chụp lại tờ áp phích của sản phẩm đó. Cách này trở nên hữu dụng hơn khi bạn đang “lượn lờ” và bắt gặp một sản phẩm ưa thích.

  Gửi lời nhắn (voice-message):

  thật hữu ích khi sử dụng chúng thay cho những sms dài, hoặc những lúc bạn không muốn trò chuyện trực tiếp. Có nhiều cách để bạn sử dụng chức năng này tùy thuộc vào “chú dế” bạn đang sử dụng hoặc nhà cung cấp mạng bạn chọn lựa. Ví như bạn có thể sử dụng mms để gửi voice-message hoặc có thể gửi trực tiếp nếu “nhà mạng” cho phép.

  Gửi file của Bluetooth:

  Mọi người đều biết đến sự tiện lợi của tai nghe Bluetooth, nhưng tính năng này có một danh sách rất dài những hữu dụng. Trước đây, các nhà sản xuất thường giới hạn các chức năng của Bluetooth trên các mẫu điện thoại của mình do những lo lắng về bảo mật hay bản quyền. Giờ đây, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn. Từ việc bạn có thể gửi và nhận những bức ảnh, những bài hát, hay bất cứ dạng tài liệu nào bạn muốn đến việc kết nối dễ dàng với các thiết bị khác qua Bluetooth như: kết nối máy in, thiết bị GPS, máy tính…

  Ghi lại những cuộc đàm thoại (record calls):

  Một số mẫu điện thoại cho phép bạn lưu lại những cuộc đàm thoại. Chức năng này thường được “giấu” trong menu lúc bạn thực hiện cuộc gọi. Những mẫu máy như Nokia 6310i cho phép bạn ghi âm cuộc gọi trực tiếp từ menu “ẩn” này. Với một số mẫu máy có sử dụng hệ điều hành, bạn có thể cài các phần mềm ghi âm cuộc gọi.

  Chức năng quản lý trên điện thoại:

  Mỗi một chiếc điện thoại đều có một vài chức năng quản lý. Đồng hồ báo thức là một trong những chức năng hữu dụng nhất. Các chức năng khác như: lịch (calendar), máy tính cá nhân (calculator), sổ ghi chú (notepad), đồng hồ, đồng hồ đếm ngược…

  POP3 e-mail:

  Chức năng push-mail trên các mẫu điện thoại BlackBerry đã làm hãng này trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu không sở hữu một chiếc BlackBerry bạn hoàn toàn có thể hài long với chức năng POP3 email. Nếu điện thoại của bạn có trình duyệt web, yahoo, gmail và hotmail đều có chức năng POP3 email cho điện thoại di động. Giao diện có hơi khác so với máy tính, tốc độ cũng không nhanh như mạng internet thông thường, nhưng nó sẽ trở nên quan trọng nếu bạn cần đọc gấp email trong khi máy tính và internet không ở gần.

  Tự soạn nhạc chuông:

  Rất nhiều mẫu điện thoại, đặc biệt là Sony Ericsson và Motorola, cho phép bạn tự soạn nhạc chuông. Bạn không cần phải là một nhà soạn nhạc, hay có kiến thức trong lĩnh vực này, chỉ cần bạn có một cái tai nghe nhạc “ổn” là bạn có thể tạo ra một bản nhạc chuông “made by tự-tui” không đụng hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Đồng Hồ G Shock Có Bluetooth Phiên Bản Giới Hạn Chất Lừ Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Nâng Cao Hiệu Quả Khai Thác Du Lịch Bảo Tàng Quốc Gia Ở Hà Nội!
 • Công Tác Nghiên Cứu Giáo Dục Lịch Sử Của Bảo Tàng Tỉnh
 • Bảo Tàng Và Hoạt Động Giáo Dục Bảo Tàng (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Trong 60 Giây: Đồng Bộ Cài Đặt Ảnh Trong Adobe Photoshop Lightroom
 • Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Điện Trên Tất Cả Điện Thoại Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Và Chat Nhóm Zalo Trên Android
 • Zalo Ra Mắt Tính Năng Gọi Nhóm Hỗ Trợ Công Việc
 • Cách Gọi Và Phát Video Trực Tiếp Trên Zalo
 • Hướng Dẫn Phát Live Stream Trên Nhóm Chat Zalo
 • Cách Chia Sẻ Và Theo Dõi Vị Trí Hiện Tại Khi Chat Trên Zalo
 • Ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí hàng đầu trên Android
  Hướng dẫn sử dụng Auto Call Recorder ghi âm cuộc gọi trên Android
  Cài đặt tự động ghi âm cuộc gọi trên Zenfone
  Cách ghi âm cuộc gọi trên Samsung J7 Pro
  Cách ghi âm cuộc gọi trên Mobiistar Prime X1

  Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại là phương án giúp người dùng có thể thu lại thông tin cuộc trò chuyện trên thiết bị Android dễ dàng. Tuy nhiên tính năng hữu ích này lại vì một lý do nào đó mà lại bị ẩn giấu cũng như người dùng khó lòng có thể nắm bắt, cập nhật cách thực hiện trên điện thoại của mình.

  Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi điện trên tất cả điện thoại Android

  Như đã nói ở trên, hiện nay không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ giúp bạn có thể dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android cả, vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia bài viết làm 2 phần như sau:

  * Cách ghi âm cuộc gọi trên Android với các thiết bị có hỗ trợ

  Chúng ta sẽ có các cách thực hiện ghi âm cuộc gọi trên Android theo từng thiết bị khác nhau và bạn có thể tham khảo các bước thực hiện của các thiết bị này như sau:

  * Cách ghi âm cuộc gọi trên Android với các thiết bị không hỗ trợ .

  Khác với các thiết bị Android có hỗ trợ chức năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại, thì với các thiết bị không hỗ trợ, các bạn sẽ cần phải sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để có thể thực hiện được điều này.

  Bước 2 : Sau khi đã tải và cài đặt thành công ứng dụng này trên điện thoại Android, chúng ta mở và khởi động Automatic Call Recorder đã được tải về này.

  Bước 3 : Trong lần đầu sử dụng ứng dụng này, chúng ta sẽ lần lượt thực hiện các bước thiết lập như sau, đầu tiên đó chính là đồng ý với các điều khoản mà ứng dụng Automatic Call Recorder cho Android đưa ra, sau đó lựa chọn giao diện của ứng dụng này.

  Bước 4 : Để hoàn tất việc cài đặt ứng dụng này, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn Cho phép xác nhận lần lượt quyền truy cập của ứng dụng Automatic Call Recorder cho Android ghi âm cuộc gọi điện trên điện thoại.

  – Khi đã hoàn tất các bước cài đặt, chúng ta sẽ ấn chọn mục Xong , ngay lập tức chúng ta sẽ chuyển sang giao diện chính của ứng dụng này.

  Bước 5 : Với mỗi cuộc gọi mà bạn thực hiện, hệ thống ứng dụng Automatic Call Recorder sẽ tự động tiến hành ghi âm cuộc gọi điện thoại Android kể từ khi thiết bị tiến hành quay số.

  Bên cạnh đó, khi bạn kết thúc quá trình gọi điện, hệ thống cũng sẽ ngắt quá trình thu âm này lại.

  – Các bạn có thể nghe lại bản ghi âm cuộc gọi điện thoại trên Android bằng cách truy cập lại vào giao diện ứng dụng Automatic Call Recorder. Tại đây hệ thống sẽ liệt kê toàn bộ danh sách các bản thu âm khi gọi điện. Ấn chọn vào mục này, các bạn có thể lựa chọn Lưu để lưu lại bản ghi âm này vào bộ nhớ thiết bị.

  Hoặc ấn chọn Play ở phía cuối màn hình để nghe lại cuộc trò chuyện này.

  Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về cách ghi âm cuộc gọi điện trên tất cả điện thoại Android đối với các thiết bị có hỗ trợ cũng như không hỗ trợ tính năng này. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết cách làm sao để có thể ghi âm cuộc gọi thoại trên thiết bị của mình rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 : Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Máy Tính Và Điện Thoại Iphone, Android
 • Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Máy Tính Điện Thoại Mới 2022
 • Cách Gọi Video Bằng Zalo, Video Call Zalo
 • Hướng Dẫn Tắt Thông Báo Trên Zalo Hiệu Quả
 • Những Tính Năng Hữu Ích Trên Zalo Pc Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100