Top 16 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Mới Của Facebook / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Chức Năng Thông Báo An Toàn Mới Của Facebook / 2023

Mua hàng qua Facebook: Tiền trả rồi nhưng chờ mãi không thấy hàng đâu

Facebook nới lỏng luật dùng tên thật

Google phát triển ứng dụng tin nhắn mới

Theo tin tức từ trang The Guardian, Facebook đã thêm một chức năng mới cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra tình trạng an toàn của bạn bè trong trường hợp xảy ra các thiên tai như động đất và sóng thần.

Chức năng Safety Check của Facebook sẽ hoạt động trên cả các thiết bị di động và máy tính để bàn, cũng như có ứng dụng riêng cho các thiết bị chạy Android và iOS.

Khi người dùng đang ở trong khu vực có thiên tai xảy ra, họ sẽ nhận được một thông báo từ Facebook, thông báo này sẽ có hai tình trạng để họ lựa chọn là: “an toàn” hoặc “không ở khu vực này”. Nếu người dùng chọn “an toàn”, sẽ có một thông báo được đăng tải lên Facebook để bạn bè người dùng biết rằng họ vẫn an toàn. Tuy nhiên, có lẽ sẽ cần một thuật toán khá phức tạp để có thể chọn lọc thông báo được hiển thị trên News Feed cũng như việc người dùng sẽ nhận được thông báo mỗi khi bạn bè của họ chọn “an toàn” khi có thiên tai xảy ra.

Facebook đã giải thích rằng Facebook sẽ xác định vị trí của người dùng thông qua việc kiểm tra danh sách thành phố trong trang cá nhân, vị trí cuối cùng nếu người dùng đã từng sử dụng sản phẩm Nearby Friends và thành phố nơi người dùng đang sử dụng mạng internet. Chức năng thông báo an toàn này được hoàn thiện dựa trên công cụ có tên Bảng tin nhắn thiên tai , do một nhân viên kỹ thuật người Nhật Bản của Facebook đã thiết kế sau trận động đất và sóng thần dữ dỗi tại Nhật Bản năm 2011, công cụ này cho phép người dùng có thể liên lạc với nhau trong thời gian xảy ra thiên tai .

Mạng xã hội này cho biết thêm, mỗi khi thiên tai diễn ra hoặc kết thúc lại có rất nhiều người cũng như các tổ chức cập nhật trạng thái trên Facebook. Từ đó, Facebook đã nhận ra rằng có rất nhiều người sử dụng Facebook trong thời gian thiên tai diễn ra và quyết định tiếp tục phát triển công cụ Bảng tin nhắn thiên tai , cuối cùng, chức năng Safety Check ra đời.

Tuy chức năng này được thiết kết để sử dụng khi có thiên tai xảy ra nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng chức năng này trong các trường hợp khẩn cấp khác như khủng bố tấn công hay tai nạn.

Đinh Ly

Nhiều Chỉ Trích Chức Năng Bảo Mật Mới Của Facebook / 2023

Ảnh: SemanticWeb

Khi áp dụng công cụng bảo mật mới này, Facebook thay đổi cơ chế kiểm soát thông tin cá nhân, vì thế, người dùng sẽ có quyền tự quyết định ai sẽ được xem các nội dung họ chia sẻ.

Những ngày đầu áp dụng chức năng mới, người sử dụng Facebook sẽ nhận được một công cụ chuyển đổi, hướng dẫn kiểm tra lại và cập nhật cài đặt bảo mật, có thể lựa chọn chia thông tin cá nhân với bạn bè trong danh sách hay không. Các thành viên mới sẽ được khuyến cáo tìm hiểu kỹ hơn về bảo mật ngay khi quá trình đăng ký hoàn tất.

Đây có thể nói là bước tiến, vì lần đầu tiên người sử dụng mạng xã hội như Facebook, có thể tự quyết chia sẻ thông tin cá nhân hay không.

Tuy nhiên, ngay sau khi chức năng bảo mật được ứng dụng thêm cho Facebook, đã nhận được những lời chỉ trích. Nhiều người cho rằng, sự thay đổi này chỉ “đẩy” 350 triệu người dùng phải “phơi bày” thông tin cá nhân.

Ông Marc Rotenberg, giám đốc điều hành của Trung tâm thông tin cá nhân điện tử nhận xét: “Facebook như đang cố gắng hướng đến để mọi thứ phơi bày ra”,

Ông Rotenberg cho biết, tổ chức của ông đang xem xét sự thay đổi về việc chia sẻ thông tin của Facebook để khẳng định hãng này có lừa gạt hay không.

Đại diện phát ngôn của Facebook, ông Barry Schnitt nói, người dùng có thể lựa chọn một cách đơn giản, đồng ý chia sẻ thông tin về nơi sống hay giới tính không. Chức năng mới này giúp người dùng hạn chế “người lạ” đọc được những tin nhắn cá nhân bất cứ khi nào người dùng có “post” mới.

“Bất kỳ lời nhận định nào cho rằng chúng tôi đang lừa người dùng về phương diện nào đó, đều sẽ hạn chế dụng ý tốt của công ty chúng tôi” – Ông Schnitt cho biết thêm.

Ông cũng chia sẻ, Facebook định dạng mọi “post” của người dùng ở chế độ mọi người đều có thể xem, bởi vì chia sẻ thông tin là cách mà thế giới đang chuyển động.

Hướng Dẫn Sử Dụng 10 Chức Năng Của Facebook / 2023

Facebook ngày càng dành được nhiều sự quan tâm của mọi người trên toàn thế giới và những thủ thuật sau sẽ giúp bạn sử dụng mạng xã hội này được hiệu quả hơn.

2. Ẩn những gì mình đọc

Với số lượng ứng dụng Facebook phong phú, nhiều lúc bạn không muốn tất cả chúng hiển thị đối với những người khác. Với những ứng dụng đang dùng, hãy vào phần “Thiết lập tài khoản” bên cạnh “Trang chủ”, chuyển đến thẻ “Ứng dụng”. Bây giờ hãy nhấn vào “Tùy chỉnh” cho từng ứng dụng, ở mục “Posts on your behalf” chọn trong menu hiện ra là “Chỉ mình tôi”. Bạn có thể làm tương tự với các ứng dụng còn lại hay các ứng dụng đăng kí mới.

3. Tạo danh sách dựa trên sở thích của bạn

4. Bổ sung thông tin vị trí cho ảnh

Bạn có thể thêm thông tin địa điểm vào bức ảnh vừa tải lên Facebook, tạo nên một bản đồ thú vị về những nơi bạn đã đặt chân tới. Để thêm địa điểm, hãy chọn hộp “Album ảnh” dưới cover và sau đó chọn “Add Photos to Map”. Lần lượt với mỗi bức ảnh, hãy chọn thông tin địa điểm tương ứng.

5. Định vị lại vị trí ảnh trên Timeline

Nhằm giúp cho bức ảnh được hiển thị đẹp nhất có thể, hãy điều chỉnh cách hiển thị của ảnh. Hãy nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa ở góc trên bên phải bức ảnh và chọn “Reposition Photo”, sau đó nhấn và kéo ảnh đến vị trí tốt hơn để làm nổi bật chủ thể.

6. Ẩn khỏi Facebook Chat

Có một số người bạn không muốn trò chuyện trên Facebook, do đó bạn cần “ẩn mình”. Hãy nhấn vào tên một người trong cửa sổ trò chuyện, giống như bắt đầu một cuộc hội thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng tùy chọn ở góc trên bên phải, chọn “Chuyển sáng chế độ ngoại tuyến với […]”.

7. Phê duyệt trước khi tag

Bạn có thể thiết lập tài khoản Facebook của bạn để yêu cầu duyệt trước nội dung được tag trên Timeline của bạn. Để bắt đầu, hãy chọn “Thiết lập quyền riêng tư” trong menu tùy chỉnh hiện ra cạnh phần Trang chủ. Chuyển đến phần Timeline and Tagging, chọn “Chỉnh sửa thiết lập”. Sau đó tùy chọn “Bật” với hai mục là “Review posts friends tag you in before they appear on your Timeline” và “Review tags friends add to your own posts on Facebook”.

8. Ẩn nội dung không quan trọng trong phần Bảng tin

9. Tạo nhóm bí mật

Bạn có thể tạo một nhóm bí mật gồm chỉ bạn, một số bạn bè thân thiết. Để tạo nhóm, hãy vào Trang chủ, phần Group và chọn “Tạo nhóm”. Sau khi điền thông tin nhóm xong, hãy đánh dấu vào mục “Bí mật” và bắt đầu chia sẻ nội dung.

10. Tải ảnh lên ở chất lượng cao

Thông thường, chức năng tải ảnh lên của Facebook không cho phép ảnh có độ phân giải cao được như ảnh gốc. Nếu muốn bức ảnh ở chất lượng tốt nhất, hãy chọn mục “Chất lượng cao” ở góc dưới bên trái.

Theo Mashable

19 Tính Năng Ẩn Facebook Người Dùng “Chuyên Nghiệp” Mới Biết / 2023

Trước đó chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc 19 chức năng ẩn của Facebook, những người dùng chuyên nghiệp đều biết phần 1 và phần 2. Ở phần 3 này tất cả các chức năng ẩn của Facebook đều được chúng tôi cung cấp cho các bạn.

– – 19 tính năng ẩn của Facebook phần 1– – 19 tính năng ẩn của Facebook phần 2

Giống như các mạng xã hội khác, Facebook cho phép người dùng nhúng nội dung công khai trên trang web của mình. Chỉ cần nhấp vào nút menu ở góc trên bên phải của tệp và chọn nhúng (nhúng) để lấy mã nhúng.

Trước đây, nếu bạn muốn gửi tiền cho bất kỳ ai, bạn sẽ phải nhờ đến Western Union.

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, có rất nhiều dịch vụ cho phép bạn chuyển tiền trực tiếp trên máy tính hoặc thiết bị di động, bao gồm cả tài khoản Facebook của bạn (với điều kiện cả người gửi và người nhận đều có thẻ ghi nợ hợp lệ). Ngoài ra, các khoản thanh toán này cho phép người dùng mua sản phẩm và mua sắm thông qua Facebook.

Để sử dụng tính năng này trên chúng tôi bạn chỉ cần mở cửa sổ hội thoại với một trong các địa chỉ liên hệ của bạn (có thể truy cập thông qua cửa sổ trò chuyện ở góc dưới bên phải màn hình). Hình ảnh hoặc thông qua biểu tượng sứ giả). Sau đó, chỉ cần nhấp vào biểu tượng đô la ở góc dưới của cửa sổ để gửi / yêu cầu tiền.

Nguồn cấp dữ liệu mới của bạn có thể đã hiển thị hình ảnh 360 độ. Trong phiên bản dành cho máy tính để bàn, người xem có thể khám phá tầm nhìn theo bất kỳ hướng nào bằng chuột hoặc bàn phím. Trên thiết bị di động, người dùng có thể xoay thiết bị của mình để quan sát xung quanh. Bạn cũng có thể tải ảnh và video Facebook 360 của riêng mình lên Facebook.

Mặc dù có thể sử dụng máy ảnh 360 độ mới (thường khá đắt tiền), bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để chụp ảnh toàn cảnh hoặc ảnh toàn cảnh 360 độ và tải ảnh lên Facebook.

Các video phức tạp và hấp dẫn hơn một chút yêu cầu phần cứng cao cấp hơn một chút. Tải video Facebook không cần nhiều kiến ​​thức. Với một số thủ thuật cơ bản, người dùng hoàn toàn có thể tải video Facebook về thiết bị di động hoặc máy tính.

Tải xuống ảnh Facebook chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Thay vì tải ảnh lên Facebook thông qua trình duyệt đang sử dụng, giờ đây bạn có thể sử dụng tính năng tải ảnh Facebook ngay trên giao diện của mạng xã hội lớn nhất. Thế giới này.

Chức năng live stream trên Facebook được cộng đồng Facebook sử dụng rất nhiều ngay khi mới ra mắt. Luồng trực tiếp Facebook khả dụng trên các thiết bị Android, iOS và Windows (khi sử dụng máy tính xách tay hoặc ốp lưng được kết nối). Webcam).

https://thuthuat.taimienphi.vn/19-tinh-nang-an-facebook-nguoi-dung-chuyen-nghiep-moi-biet-phan-3-23646n.aspx Tại đây, bạn có thể cuộn và phóng to bản đồ thế giới và xem các luồng trực tiếp nào đang phát trực tiếp và mức độ phổ biến của chúng (các chấm lớn hơn có nhiều người xem hơn). Khi bạn di chuột qua từng điểm, bản xem trước sẽ được hiển thị. Có rất nhiều chương trình phát sóng tin tức địa phương, các trận bóng trực tiếp,….

, Thủ thuật Facebook, tải ảnh 360 facebook,