Top 14 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Formula Trong Menu Table Dùng Để / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Tính Toán Số Học Formula Trong Bảng Biểu Table Của Word Hoặc Outlook / 2023

Ngay trong bảng biểu Table của Word, bạn cũng chèn được các hàm tính toán tương tự như Excel, thật tiện lợi phải không nào. Để nắm được cách sử dụng tính năng này, hãy đọc bài viết sau.

Áp dụng cho các phiên bản Word như: Office 365, Word 2019, Word 2016, Outlook 2016, Word 2013, Outlook 2013, Word 2010, Outlook 2010, Word 2007, Word Starter 2010.

Kết quả của công thức sẽ được tự động cập nhật giá trị mỗi khi bạn mở file tài liệu Word. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cập nhật 1 cách thủ công kết quả này.

Cách chèn thêm công thức vào 1 ô trong bảng biểu

-Bước 1: Chọn 1 ô muốn chèn kết quả vào. Nếu ô đó đã có dữ liệu, hãy xóa trắng trước khi tiến hành

-Bước 3: Sử dụng hộp hội thoại Formula để tạo 1 phép tính. Bạn có thể nhập công thức trực tiếp vào ô Formula

Lựa chọn định dạng số của kết quả trong Number Format

và dán các Hàm và Dấu trang bằng chức năng Dán hàm (Paste Function) và Dán các danh sách dấu trang (Paste Bookmark list)

Cập nhật kết quả của hàm tính toán

Trong Word, giá trị của các hàm được tính toán lúc chèn công thức hoặc mới mở file Word chứa công thức đó. Trong Outlook thì kết quả được tính lúc chèn vào, và không sẵn sàng cho người nhận mail đó chỉnh sửa được.

Bạn cũng có thể cập nhật (update) giá trị 1 cách thủ công:

Một hoặc nhiều hàm xác định

Tất cả các hàm trong 1 bảng xác định

Tất cả các trường giá trị (field) trong 1 tài liệu, bao gồm cả công thức Formula

Cập nhật giá trị cho 1 công thức xác định

1.Lựa chọn công thức mà bạn cần cập nhật. Nếu muốn chọn nhiều công thức 1 lúc thì nhấn giữ phím Ctrl và chọn liên tiếp các công thức 2.Thực hiện 1 trong 2 thao tác sau: -Chuột phải vào công thức, chọn Update field -Nhấn phím F9 trên bàn phím

Cập nhật tất cả kết quả các công thức trong 1 bảng

Bôi đen bảng muốn cập nhật các công thức bên trong nó, nhấn F9

Cập nhật giá trị cho toàn bộ các công thức trong 1 tài liệu

Chú ý: Cách này cập nhật mọi trường giá trị (field) trong tài liệu, chứ không riêng gì Formula

Cách Dùng Chức Năng Đầu Trang Và Chân Trang Trong Word 2010 / 2023

Thêm đầu trang và chân trang Các bước sau đây sẽ giúp bạn hiểu cách thêm tiêu đề và chân trang trong tài liệu Word.

Bước 1 – Nhấp vào tab Insert và nhấp vào nút Header – Đầu trang hoặc nút Footer – Chân trang cần được thêm trước. Giả sử bạn sẽ thêm Tiêu đề; khi bạn nhấp vào nút Header – Tiêu đề, nó sẽ hiển thị danh sách các tiêu đề tích hợp từ đó bạn có thể chọn bất kỳ tiêu đề nào bằng cách nhấp vào nó.

Bước 2 – Khi bạn chọn bất kỳ tiêu đề nào, nó sẽ được áp dụng cho tài liệu ở chế độ có thể chỉnh sửa và văn bản trong tài liệu của bạn sẽ xuất hiện mờ, các nút Header và Footer xuất hiện trên Ribbon và nút Close – Đóng Header và Footer cũng sẽ xuất hiện tại góc trên bên phải.

Bước 3 – Cuối cùng, bạn có thể nhập thông tin của mình bất cứ điều gì bạn muốn có trong tiêu đề tài liệu của bạn và sau khi hoàn tất, hãy bấm Close – Đóng tiêu đề và chân trang để thoát khỏi chế độ chèn tiêu đề. Bạn sẽ thấy kết quả cuối cùng như sau.

Bạn có thể làm theo một quy trình tương tự để thêm chân trang trong tài liệu của bạn.

Chỉnh sửa tiêu đề và chân trang Các bước sau đây sẽ giúp bạn hiểu cách chỉnh sửa tiêu đề hoặc chân trang hiện có của tài liệu của bạn.

Bước 1 – Nhấp vào tab Insert và nhấp vào nút Đầu trang hoặc nút Chân trang hoặc bất cứ điều gì bạn muốn chỉnh sửa. Giả sử bạn sẽ chỉnh sửa Tiêu đề, vì vậy khi bạn nhấp vào nút Tiêu đề, nó sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn bao gồm tùy chọn Edit Header – Chỉnh sửa Tiêu đề.

Bước 2 – Nhấp vào tùy chọn Edit Header – Chỉnh sửa tiêu đề và Word sẽ hiển thị tiêu đề có thể chỉnh sửa như trong ảnh chụp màn hình sau.

Bước 3 – Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề tài liệu của mình và sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Close – Đóng tiêu đề và chân trang để thoát khỏi chế độ tiêu đề chỉnh sửa.

Chức Năng Booster Là Gì? Dùng Thế Nào? / 2023

Hiện nay, những loại bếp từ cao cấp như bếp từ Bosch, bếp từ Cata…đều được trang bị tính năng Booster. Vậy tính năng Booster là gì? Và dùng để làm gì?

Chức năng Booster là gì?

Booster là chức năng của bếp từ giúp thiết bị gia tăng nhiệt nhanh chóng với mức công suất của bếp vượt qua công suất định mức của bếp khoảng 1,5 lần. Có thể hiểu đơn giản đây là tính năng giúp bếp nấu nhanh hơn, thời gian nấu giảm xuống 50%.

Do công suất được đẩy lên cực đại, nên chế độ Booster thường chỉ được duy trì trong khoảng 10 phút rồi tự động hạ công suất xuống. Để đảm bảo bếp từ được an toàn nhất, các vùng nấu không sử dụng Booster sẽ không nấu nướng được hoặc sẽ chỉ sử dụng được các mức công suất thấp bởi tính năng tự động san công suất.

Cách dùng chức năng Booster?

Đừng quá lo lắng vì chức năng được thiết kế rất dễ sử dùng. Khi cần kích hoạt chức năng nấu nhanh Booster cho vùng nấu, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Booster ở khu vực điều khiển. Khi kích hoạt tính năng thành công, màn hình của bếp sẽ hiển thị biểu tượng chữ “b” nhỏ trên vùng nấu.

Lưu ý khi sử dụng

– Khi sử dụng chức năng này quá lâu, các mạch điện từ và cuộn dây của thiết bị sẽ nóng lên và tính năng này sẽ tự tắt và bếp trở lại trạng thái ban đầu.

– Hạn chế sử dụng tính năng này, vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của bếp

– Thực hiện giảm nhiệt độ xuống mức 2 nếu đang dùng chức năng Booster mà muốn chuyển chức năng sang vùng nấu khác.

Lò Vi Sóng Dùng Để Làm Gì / 2023

Lò vi sóng dùng để làm gì

Lò vi sóng (hay còn được gọi là lò viba) càng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải nhà nội trợ nào cũng có thể nắm bắt hết tác dụng của lò vi sóng. Lò vi sóng dùng để làm gì là băn khoăn cần phải được giải đáp.

Lò vi sóng truyền nhiệt trực tiếp vào thức ăn mà không làm nóng vật đựng cho hiệu quả đun nấu cao, tiết kiệm điện và thời gian nấu. Một số lò còn có chế độ nấu tự động theo các thực đơn được cài sẵn trước do vậy, rất dễ dàng nấu các món ăn hằng ngày với lò vi sóng chỉ trong vòng vài phút. Cùng xem qua chỉ dẫn của Siêu thị Bếp Thái Sơn về công dụng của lò vi sóng với những bữa ăn thường ngày trong gia đình.

Lò vi sóng dùng để làm gì

1. Hâm nóng, rã đông

Đây là tác dụng phổ biến nhất của lò vi sóng, được các chị em nội trợ tận dụng triệt để. Chỉ cần chưa đến 1 phút  đặt trong lò, cả gia đình đã có ngay món ăn nóng sốt mà không bị ám mùi hay cháy làm mất chất dinh dưỡng như khi nấu bằng  bếp gas. Nhiều loại lò có chế độ rã đông theo trọng lượng như lò vi sóng  cho phép rã đông các tảng thịt, thực phẩm khối lượng lớn.

Hâm nóng, rã đông thức ăn không làm mất đi dinh dưỡng của thức ăn

2. Luộc rau củ

Khi nấu bằng lò vi sóng, chỉ cần rửa sơ thực phẩm qua nước, để vào đĩa trong lò, khoảng 1-3 phút cho các loại rau thông thường, 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là đã hoàn thành xong món luộc ngon lành. Khi luộc củ quả, cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh cho quá nhiều nước làm kéo dài thời gian nấu.

Luộc rau củ trong vài phút

3. Luộc thịt

Lò vi sóng còn được dùng để luộc thịt với thời gian nhanh hơn hẳn so với khi nấu thông thường, thịt mềm và chín đều rất ngon miệng. Dùng tô có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.

Thịt mềm và chín đều ngon miệng khi nấu với lò vi sóng

4. Thịt kho tàu

Thịt sau khi ướp gia vị xong, bọc giấy bảo quản, nấu trong lò vi sóng khoảng 1 phút, lấy ra rồi cho vào tô, đảo đều, đổ nước ngập thịt, lại bọc giấy bảo quản và đun trong khoảng 20 phút với công suất trung bình thấp – 320W, món thịt kho sẽ mềm, thơm rất ngon miệng. Có thể thay bằng thịt kho trứng, thịt kho nước cốt dừa tùy ý.

Thịt kho tàu thơm ngậy với lò vi sóng

5. Kho cá

Cắt cá thành lát, ướp gia vị, đổ nước ngập cá, cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó giảm còn 70% nhiệt độ trong vòng 5 phút, giảm tiếp còn 50% trong 8 phút, chú ý nước không để bị trào ra ngoài. Món cá kho làm bằng lò vi sóng mềm, thấm gia vị nhanh, ngon hơn hẳn khi nấu thông thường.

Cá ngấm gia vị nhanh, mềm và ngon

6. Nấu xôi

Với lò vi sóng, bạn có thể nấu rất nhiều loại xôi khác nhau. Ngâm gạo và các thực phẩm khác như đỗ, thịt gà theo thời gian giống như nấu bằng bếp. Đổ nước xâp xấp đậu, nếp, lấy màng bọc bọc lại, cho vào lò vi sóng trong vòng 20 phút là đã có ngay món xôi dẻo, thơm, phù hợp khẩu vị từng người.

Món xôi dẻo, thơm, phù hợp với khẩu vị gia đình bạn

7. Nấu canh

Bạn có thể nấu nhiều loại món canh khác nhau bằng lò vi sóng trong vòng 5 phút, rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Nếu nấu canh xương, bí đỏ, cà rốt thì nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.

Món canh được nấu nhanh chóng và ngon miệng

8. Nấu cơm

Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều. Vo gạo, đổ nước như thông thường, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.

Cơm chín đều và thơm dẻo với lò vi sóng

Ngoài việc “giải phóng” người nội trợ khỏi những trở ngại của việc nấu nướng là người dính đầy dầu mỡ, bị ám khói, lò vi sóng còn giúp tiết kiệm được thời gian làm bếp, chính vì thế mà hiện nay sản phẩm này trở thành “con cưng” trong nhà.