Top 11 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Format Painter / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Sao Chép Định Dạng Trong Microsoft Word Bằng Format Painter / 2023

Với người dùng Microsoft Word để soạn thảo chúng ta không lạ với nút lệnh Cắt, Sao chép và Dán. Và hầu như tất cả người dùng đều có trải nghiệm khi sử dụng các công cụ này. Điều mà nhiều người dùng chưa sử dụng là biểu tượng nhỏ thứ tư trong nhóm này là Format Painter.

Format Painter Word là một cách nhanh chóng và dễ dàng để sao chép định dạng từ vị trí này sang vị trí khác. Tôi thường dùng nó và nó giúp việc định dạng các đoạn văn bản khác nhau trở nên nhanh hơn.

Tính năng này rất tiện dụng khi một tài liệu đã được tạo bởi người dùng khác; thay vì xem qua và tìm cách chúng đạt được một diện mạo nhất định, chỉ cần sử dụng Format Painter để sao chép nó trong cùng một tài liệu hoặc thậm chí qua một tài liệu mới.

Trong ví dụ này, tôi sử dụng Format Painter trong Microsoft Word. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng nó trong Excel và PowerPoint. Bạn thậm chí có thể sử dụng Format Painter khi tạo email trong Outlook.

Các bước sử dụng chức năng Format Painter

Để sử dụng Format Painter, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở chương trình soạn thảo Microsoft Word. Sau đó nhập nội dung văn bản vào tài liệu mới mà bạn cần sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể mở một tài liệu có sẵn. ( Ctrl + O)

Bước 2: Chọn đoạn văn bản mà bạn cần lấy làm mẫu định dạng và bôi đen nó rồi nhấn vào biểu tượng Format Painter. Trong ví dụ của hình bên dưới tôi muốn lấy phần định dạng của phần gạch chân.

Học Mót hy vọng bạn sẽ thích bài đăng này khi sử dụng tính năng Format Painter để sao chép định dạng trong tài liệu của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không bị giới hạn trong việc mở định dạng sao chép trong một tệp, bạn có thể áp dụng định dạng cho bất kỳ chương trình hoặc tài liệu nào bạn muốn.

Hướng Dẫn Copy Định Dạng Trong Excel Với Format Painter / 2023

Khi bạn cần sao chép định dạng, Format Painter là công cụ hiệu quả nhất, với công dụng copy định dạng của 1 ô và áp dụng định dạng cho ô khác.

Chỉ cần vài cái nhấp chuột, bạn sẽ thực hiện sao chép hầu hết các định dạng dễ dàng, bao gồm:

Định dạng số (General, Percentage, Currency)

Đặc điểm font chữ như đậm, nghiêng, gạch chân

Font, cỡ và màu chữ

Căn chỉnh chữ và hướng chữ

Màu nền

Đường viền ô

Trong các phiên bản Excel, Format Painter nằm ở tab Home, trong nhóm Clipboard, cạnh nút Paste.

CÁCH DÙNG FORMAT PAINTER TRONG EXCLE:

Để thực hiện sao chép định dạng ô với Format Painter, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn ô có định dạng mà bạn muốn sao chép.

Bước 2: Trong tab Home, nhóm Clipboard, thực hiện nhấn nút Format Painter. Lúc này, con trỏ chuột sẽ chuyển thành cái chổi quét sơn.

Bước 3: Di chuyển chuột đến ô bạn muốn áp dụng định dạng và nhấn vào ô đó.

MẸO DÙNG EXCEL FORMAT PAINTER

Nếu bạn muốn thực hiện chuyển định dạng của nhiều ô, việc nhấn chuột vào từng ô sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, thay vào đó hãy thực hiện các bước sau đây:

Sao chép định dạng cho 1 dãy ô

Để thực hiện sao chép định dạng cho các ô liền kề nhau, thực hiện chọn ô với định dạng mẫu, nhấn nút Format Painter rồi kéo chổi qua các ô mà bạn muốn thay đổi định dạng.

Sao chép định dạng cho các ô không liền kề nhau

Muốn thực hiện sao chép định dạng các ô không kề nhau, bạn đầu tiên nhấn đúp chuột vào Format Painter thay vì nhấn 1 lần, điều này sẽ giúp giữ chức năng Format Painter. Tiếp đến, sao chép định dạng cho các ô mà bạn cần, để kết thúc, rồi nhấn phím Esc hoặc Format Painter lần cuối.

Sao chép định dạng cột

Để sao chép định dạng của cả cột, bạn thao tác chọn tiêu đề của cột mẫu, nhấn Format Painter, rồi tiếp tục chọn tiêu đề của cột bạn muốn thay đổi định dạng.

PHÍM TẮT EXCEL FORMAT PAINTER

Thay vì nhấn nút Format Painter, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn ô có định dạng mẫu

Bước 3: Chọn ô mà muốn áp dụng định dạng

Các phím tắt được nhấn lần lượt, không phải cùng một lúc. Trong đó:

Alt:  kích hoạt phím tắt để thực hiện các lệnh trên Ribbon.

H: chọn tab Home

F, P: chọn Format Painter

Mong rằng, với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể  sử dụng Format Painter để sao chép định dạng trong Excel một cách dễ dàng nhất.

Đánh giá bài viết

Excel Format Painter: Sao Chép Định Dạng Giữa Các Ô – Taptin Blog / 2023

Tính năng Format Painter trong Microsoft Excel và Google Sheets cho phép bạn sao chép định dạng nhanh chóng và dễ dàng từ một ô hoặc một nhóm ô sang vùng khác của trang tính.

Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Excel for Microsoft 365, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel Online, Excel cho Mac và Google Trang tính.

hình ảnh nigelcarse / Getty 

Microsoft Excel và Google Sheets Format Painter

Trong Excel và Trang tính, Định dạng họa sĩ tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn áp dụng định dạng trong trang tính cho các vùng chứa dữ liệu mới. Khi bạn sử dụng Định dạng họa sĩ thay vì tạo lại định dạng, định dạng của bạn sẽ đồng nhất trong các trang tính của bạn.

Trong Excel, các tùy chọn sao chép định dạng giúp bạn có thể sao chép định dạng nguồn một hoặc nhiều lần vào một hoặc nhiều vị trí. Các vị trí này có thể nằm trên cùng một trang tính, trên một trang tính khác trong cùng một sổ làm việc hoặc trong một sổ làm việc khác.

Sao chép nhiều lần với Format Painter

Mở sổ làm việc trống trong Excel, nhập dữ liệu được hiển thị trong hình trên và làm theo các bước sau để áp dụng định dạng dữ liệu trong cột B cho dữ liệu trong cột C và D: 

Áp dụng các tùy chọn định dạng bạn muốn sử dụng cho các ô nguồn.

Đánh dấu ô B4 đến B8.

Truy cập Trang chủ.

Chọn Định dạng họa sĩ.

Di con trỏ chuột lên trên một ô để hiển thị cọ vẽ có con trỏ. Điều này cho biết rằng Format Painter đã được kích hoạt.

Đánh dấu ô C4 đến D8.

Các tùy chọn định dạng được sao chép sang vị trí mới và Định dạng họa sĩ bị tắt

Trình vẽ định dạng nhấp đúp để sao chép nhiều lần

Một tùy chọn bổ sung (chỉ có sẵn trong Excel) là bấm đúp vào Định dạng Họa sĩ. Thao tác này luôn bật Format Painter sau khi chọn một hoặc nhiều ô đích. Tùy chọn này giúp dễ dàng sao chép định dạng sang nhiều ô không liền kề nằm trên cùng một trang tính hoặc trên các trang tính hoặc sổ làm việc khác nhau.

Để sao chép định dạng sang các nhóm ô không liền kề trong Google Trang tính, hãy lặp lại các bước ở trên để sao chép định dạng sang vùng trang tính thứ hai. 

Tắt Trình vẽ định dạng trong Excel

Có hai phương pháp để tắt Format Painter khi nó ở chế độ nhiều bản sao trong Excel:

nhấn ESC.

Chọn Định dạng họa sĩ.

Phím tắt cho Trình vẽ định dạng của Excel

Một phím tắt đơn giản gồm hai phím không tồn tại cho Trình vẽ định dạng của Excel. Tuy nhiên, các tổ hợp phím sau đây có thể được sử dụng để bắt chước Format Painter. Các phím này sử dụng các tùy chọn dán được tìm thấy trong hộp thoại Dán Đặc biệt.

nhấn Ctrl+C để sao chép nội dung của ô nguồn, bao gồm dữ liệu và định dạng được áp dụng. Các ô nguồn được bao quanh bởi một đường chấm.

Đánh dấu ô đích hoặc các ô liền kề.

nhấn Ctr+Khác+V để mở Dán đặc biệt tùy chọn.

nhấn T+Đi vào (hoặc chọn Định dạng Dưới Dán) để dán định dạng đã áp dụng vào các ô đích.

Miễn là đường chấm xuất hiện xung quanh các ô nguồn, định dạng ô có thể được dán nhiều lần. Để dán định dạng nhiều lần, hãy lặp lại các bước từ 2 đến 4 ở trên.

Tạo Macro

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Format Painter, một cách dễ dàng để áp dụng nó bằng bàn phím là tạo macro. Mở Trình ghi Macro, sử dụng các phím tắt và gán tổ hợp phím tắt để kích hoạt macro.

Định dạng sơn Google Trang tính

Google Trang tính Định dạng sơn tùy chọn sao chép định dạng nguồn chỉ đến một điểm đến tại một thời điểm. Trong Google Trang tính, định dạng nguồn có thể được sao chép vào các vùng của cùng một trang tính hoặc sang các trang tính khác nhau trong cùng một tệp. Nó không thể sao chép định dạng giữa các tệp.

Mở sổ làm việc Trang tính trống, sao chép dữ liệu từ bảng tính gốc ở trên và làm theo các bước sau để sao chép định dạng từ các ô B4: B8 sang các ô C4: D8:

Áp dụng các tùy chọn định dạng cho các ô nguồn.

Đánh dấu ô B4 đến B8.

Chọn Định dạng sơn (nó trông giống như một con lăn sơn).

Đánh dấu các ô đích C4 đến D8.

Định dạng được sử dụng trên các ô trong cột B được sao chép sang các ô trong cột C và D. Sau đó, Định dạng sơn bị tắt

Sao chép nhiều lần với định dạng sơn

Định dạng Paint trong Google Trang tính bị giới hạn trong việc sao chép định dạng chỉ đến một điểm đến tại một thời điểm

Để sao chép định dạng sang các nhóm ô không liền kề trong Google Trang tính, hãy lặp lại các bước ở trên để sao chép định dạng sang vùng trang tính thứ hai. 

Tính Năng Reveal Formatting Trong Word 2010 / 2023

Bạn đã từng sử dụng chức năng Reveal Codes trong WordPerfect hay chưa? Các đoạn mã này sẽ giúp người dùng hiển thị phần nội dung text của họ đi kèm với kiểu định dạng, tương tự như HTML. Tuy nhiên, nếu dùng Microsoft Word thì khó có thể tìm được chức năng tương tự như vậy.

Về mặt kỹ thuật thì WordPerfect sẽ hiển thị phần nội dung text và mã định dạng giống nhau, tự động chèn mã bắt đầu và kết thúc đoạn text với định dạng tương ứng. Khi hiển thị cửa sổ Reveal Codes thì chúng ta sẽ thấy các ký tự đánh dấu phần mã định dạng với nội dung text, và có thể thực hiện một số thao tác khác như chèn thêm hoặc xóa bớt. Ví dụ, nếu xóa mã đóng, thì toàn bộ phần text văn bản sẽ được định dạng theo mã mở.

 

 

Trong Microsoft Word, phần nội dung text và mã định dạng được bố trí, sắp xếp và hiển thị hoàn toàn riêng biệt. Word lưu trữ thông tin định dạng của text tại 1 nơi khác, và nó không được chèn vào trong phần text đó. Mà thay vào đó, Word sẽ giám sát các ký tự và đoạn văn với từng loại định dạng được áp dụng trong toàn bộ văn bản, đi kèm với đó là mã mở đầu và kết thúc.

 

 

Và nếu muốn thay đổi định dạng thì các bạn có thể sử dụng các tùy chọn có sẵn trong Reveal Formatting:

 

 

Chọn đoạn text cần định dạng, nhấn vào đường dẫn Font trong bảng điều khiển Reveal Formatting, cửa sổ Font hiển thị. Thực hiện bất kỳ thao tác thay đổi nào và nhấn OK.

 

 

Tuy nhiên, các bạn không nên nhầm lẫn giữa Reveal Formatting và chức năng hiển thị các biểu tượng định dạng trong Word. Nhấn paragraph symbol trong phần Paragraph của thẻ Home để hiển thị các ký tự ẩn như khoảng trống, thẻ tab, ký tự đánh dấu… phím tắt là Ctrl + *

 

 

Theo Quản Trị Mạng.