Top #10 Xem Nhiều Nhất Chức Năng Flash Fill Trong Excel Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Photomarathonasia.com

Cách Dùng Flash Fill Trong Excel: Điền Nhanh Dữ Liệu

--- Bài mới hơn ---

 • De Tham Khao Ly Thuyet Tin Hoc A Detusoanontaplythuyetin Doc
 • Ngân Hàng Câu Hỏi Windows Nganhangcauhoi Word Doc
 • Facebook Là Gì ? Những Chức Năng Chính Mà Facebook Đang Có
 • Hướng Dẫn Sử Dụng 10 Chức Năng Của Facebook
 • Sử Dụng Facebook Cần Biết 9 Tính Năng Cơ Bản Sau
 • Bài này mình sẽ giới thiệu tính năng Flash Fill trong Excel, đây là tính năng rất tiện lợi giúp bạn tự động điền dữ liệu theo một mẫu có sẵn.

  Mình đã giới thiệu cách điền dữ liệu tự động AutoFill rồi, nhưng nó chỉ hoạt động khi dữ liệu nằm trong danh sách của Custom List. Bài này thì khác, ta có thể render dữ liệu tự động bằng cách dựa vào một mẫu có sẵn ( pattern).

  1. Ví dụ 1 về flash fill trong Excel

  Giả sử mình có một dãy các chuỗi và mỗi chuỗi sẽ tuân theo quy luật như sau: (ký_tự)/(số)/(ký_tự).

  Bây giờ mình muốn tách lấy dãy số đó trong Excel thì làm thế nào.

  1: Đầu tiên hãy nhập số cần lấy của dãy ký tự đầu tiên, như trong hình là mình lấy số 4645 từ B1.

  2. Ví dụ 2 về flash fill trong Excel

  Giả sử mình có hai cột gồm hai thông tin gồm Fist Name và Last Name của các nhân viên. Bây giờ mình muốn tạo ra một dãy email tự động với tên email sẽ là fistName.lastName@company.com.

  1: Đầu tiên hãy cho Excel biết công thức tạo ra email bằng cách nhập cho dòng đầu tiên.

  3. Ví dụ 3 về flash fill trong Excel

  Giả sử mình có một dãy số điện thoại bên US nhưng dãy số này liền kề nhau nên rất khó đọc. Mình muốn tạo ra một dãy mới theo công thức (3 số)(2 số)(4 số).

  1: Như thường lệ, ta phải cho Excel biết công thức pattern đưa ra bằng cách nhập vào kết quả đầu tiên.

  4. Một số giới hạn của flash fill trong Excel

  Flash fill là một công cụ tuyệt vời. Tuy nhiên, trên thực tế nó vẫn còn một số giới hạn mà bạn cần phải biết để mà tránh, nếu cố dùng thì kết quả sẽ bị sai thông tin cần lấy.

  1: Giả sử mình có một dãy dữ liệu lưu trữ thông tin gồm các chữ cái và trong đó có cả số (số nguyên + số thập phân).

  Như trong hình là mình muốn lấy các số 130, 50, 26.2, …

  4: Cách khắc phục trong trường hợp này khá đơn giản, ta chỉ cần thay đổi ở ô B3 thành 26.2 thì Excel sẽ tự động cập nhật dữ liệu theo đúng yêu cầu.

  Có một điểm lưu ý nữa là Excel không tự động cập nhật kết quả khi bạn thay đổi dữ liệu gốc. Ví dụ dòng đầu tiên mình đổi giá trị 130 thành 200 thì kêt quả nó vẫn giữ nguyên 130.

  Trên là cách sử dụng chức năng flash fill trong Excel để nhập dữ liệu tự động theo một khuôn mẫu pattern cho trước. Tính năng này khá hay, thường được dùng để tách thông tin, hoặc gộp thông tin theo một khuôn mẫu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Autofill Trong Excel 2010, 2013, 2022
 • Flash Fill Trong Excel 2022, 2022 Và 2013 Với Các Ví Dụ
 • Sức Mạnh Của Flash Fill Trong Excel Khi Làm Tận Dụng Coppha Nhôm
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Flash Fill Trong Microsoft Excel
 • Hướng Dẫn Cố Định Dòng Và Cột Nâng Cao Trong Excel, Nhiều Cách Mới Hay Và Lạ
 • Flash Fill Trong Excel 2022, 2022 Và 2013 Với Các Ví Dụ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Autofill Trong Excel 2010, 2013, 2022
 • Cách Dùng Flash Fill Trong Excel: Điền Nhanh Dữ Liệu
 • De Tham Khao Ly Thuyet Tin Hoc A Detusoanontaplythuyetin Doc
 • Ngân Hàng Câu Hỏi Windows Nganhangcauhoi Word Doc
 • Facebook Là Gì ? Những Chức Năng Chính Mà Facebook Đang Có
 • Hướng dẫn giải thích các khái niệm cơ bản về chức năng Flash Fill và cung cấp các ví dụ về sử dụng Flash Fill trong Excel.

  Flash Fill là một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Excel. Nó nắm bắt một nhiệm vụ tẻ nhạt sẽ mất hàng giờ để được thực hiện thủ công và thực hiện nó tự động trong nháy mắt (do đó là tên). Và nó làm rất nhanh và đơn giản mà không cần bạn phải làm gì, mà chỉ cung cấp một ví dụ về những gì bạn muốn.

  Flash Điền vào Excel là gì?

  Điền vào Flash Flash là một công cụ đặc biệt để phân tích thông tin bạn đang nhập và tự động điền dữ liệu khi xác định một mẫu.

  Tính năng Flash Fill đã được giới thiệu trong Excel 2013 và có sẵn trong tất cả các phiên bản sau của Excel 2022, Excel 2022 và Excel cho Office 365.

  Bắt đầu vào tháng 12 năm 2009 như một nỗ lực của Sumit Gulwani, một nhà nghiên cứu cao cấp của Microsoft, để giúp đỡ một nữ doanh nhân mà anh vô tình gặp ở sân bay với thử thách hợp nhất của cô, một vài năm sau đó, nó đã phát triển thành một khả năng mạnh mẽ để tự động hóa nhiều công việc Excel.

  Flash Fill dễ dàng đối phó với hàng tá tác vụ khác nhau đòi hỏi các công thức phức tạp hoặc thậm chí mã VBA như tách và kết hợp chuỗi văn bản, làm sạch dữ liệu và sửa lỗi không nhất quán, định dạng văn bản và số, chuyển đổi ngày thành định dạng mong muốn và hơn thế nữa.

  Mỗi lần, Flash Fill kết hợp hàng triệu chương trình nhỏ có thể hoàn thành nhiệm vụ, sau đó sắp xếp các đoạn mã đó bằng các kỹ thuật học máy và tìm ra chương trình phù hợp nhất cho công việc. Tất cả điều này được thực hiện trong một phần nghìn giây trong nền và người dùng sẽ thấy kết quả gần như ngay lập tức!

  Flash Fill trong Excel ở đâu?

  Trong Excel 2022, Excel 2022 và Excel 2013, công cụ Flash Fill nằm trên Tab dữ liệu, bên trong Công cụ dữ liệu nhóm:

  Phím tắt Excel Flash Fill

  Những người bạn thích làm việc từ bàn phím hầu hết thời gian, có thể chạy Flash Fill với tổ hợp phím này: Ctrl + E

  Cách sử dụng Flash Fill trong Excel

  Thông thường Flash Fill bắt đầu tự động và bạn chỉ cần cung cấp một mẫu. Đây là cách thực hiện:

  1. Chèn một cột mới liền kề với cột với dữ liệu nguồn của bạn.
  2. Trong ô đầu tiên của cột mới được thêm vào, hãy nhập giá trị mong muốn.
  3. Bắt đầu nhập vào ô tiếp theo và nếu Excel cảm nhận được một mẫu, nó sẽ hiển thị bản xem trước của dữ liệu sẽ được tự động điền vào các ô bên dưới.
  4. Nhấn nút Đi vào chìa khóa để chấp nhận xem trước. Làm xong!

  Cách Flash Điền vào Excel bằng một nút bấm hoặc phím tắt

  Trong hầu hết các tình huống, Flash Fill sẽ tự động khởi động ngay khi Excel thiết lập một mẫu trong dữ liệu bạn đang nhập. Nếu bản xem trước không hiển thị, bạn có thể kích hoạt Flash Fill theo cách thủ công theo cách này:

  1. Điền vào ô đầu tiên và nhấn Enter.
  2. Nhấn vào Flash Fill nút trên Dữ liệu tab hoặc nhấn Ctrl + E đường tắt.

  Tùy chọn điền vào Flash Flash

  Khi sử dụng Flash Fill trong Excel để tự động nhập dữ liệu, Tùy chọn điền vào Flash nút xuất hiện gần các ô tự động điền. Nhấp vào nút này sẽ mở menu cho phép bạn thực hiện các thao tác sau:

  • Hoàn tác kết quả Flash Fill.
  • Chọn các ô trống mà Excel không thể điền.
  • Chọn các ô đã thay đổi, ví dụ, để định dạng tất cả chúng cùng một lúc.

  Ví dụ về Excel Flash Fill

  Trích xuất văn bản từ ô (cột tách)

  Trước khi Flash Fill ra đời, việc chia nội dung của một ô thành nhiều ô yêu cầu sử dụng Chuyển văn bản sang cột tính năng hoặc Hàm văn bản Excel. Với Flash Fill, bạn có thể nhận được kết quả ngay lập tức mà không cần thao tác văn bản phức tạp.

  Giả sử bạn có một cột địa chỉ và bạn muốn trích xuất mã zip thành một cột riêng. Cho biết mục tiêu của bạn bằng cách nhập mã zip trong ô đầu tiên. Ngay khi Excel hiểu bạn đang cố gắng làm gì, nó sẽ điền vào tất cả các hàng bên dưới ví dụ với mã zip được trích xuất. Bạn chỉ cần nhấn Enter để chấp nhận tất cả.

  • Bộ công cụ văn bản cho Excel – 25 công cụ để thực hiện các thao tác văn bản khác nhau bao gồm tách một ô theo bất kỳ ký tự nào như dấu phẩy, dấu cách, ngắt dòng; trích xuất văn bản và số.
  • Công cụ phân chia tên – cách nhanh chóng và dễ dàng để phân tách tên trong Excel.

  Công thức phân chia ô và trích xuất văn bản:

  Kết hợp dữ liệu từ một số ô (cột hợp nhất)

  Công cụ trích xuất và chia tách:

  Nếu bạn có một nhiệm vụ ngược lại để thực hiện, không có vấn đề gì, Flash Fill cũng có thể ghép các ô. Hơn nữa, nó có thể phân tách các giá trị kết hợp bằng dấu cách, dấu phẩy, dấu chấm phẩy hoặc bất kỳ ký tự nào khác – bạn chỉ cần hiển thị cho Excel dấu câu bắt buộc trong ô đầu tiên:

  Phương pháp này đặc biệt hữu ích để kết hợp các phần tên khác nhau vào một ô như thể hiện trong Cách hợp nhất tên và họ với Flash Fill.

  Làm sạch dữ liệu

  Các công thức để nối các giá trị ô:

  Nếu một số mục dữ liệu trong bảng tính của bạn bắt đầu bằng một khoảng trắng hàng đầu, Flash Fill có thể loại bỏ chúng trong nháy mắt. Nhập giá trị đầu tiên mà không có khoảng trắng trước và tất cả các khoảng trắng thừa trong các ô khác cũng sẽ biến mất:

  Công cụ hợp nhất:

  Định dạng văn bản, số và ngày

  Công thức để làm sạch dữ liệu:

  Thông thường, dữ liệu trong bảng tính của bạn được định dạng theo một cách trong khi bạn muốn nó theo cách khác. Chỉ cần bắt đầu nhập các giá trị chính xác như bạn muốn chúng xuất hiện và Flash Fill sẽ làm phần còn lại.

  Công cụ làm sạch dữ liệu:

  Có lẽ bạn có một cột của tên và họ bằng chữ thường. Bạn muốn tên cuối cùng và đầu tiên được đặt trong trường hợp thích hợp, được phân tách bằng dấu phẩy. Một miếng bánh cho Flash Fill 🙂

  Có thể bạn đang làm việc với một cột các số cần được định dạng là số điện thoại. Nhiệm vụ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một định nghĩa trước Định dạng đặc biệt hoặc tạo ra một định dạng số tùy chỉnh. Hoặc bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng với Flash Fill:

  Để định dạng lại ngày theo ý thích của bạn, bạn có thể áp dụng tương ứng Định dạng ngày tháng hoặc nhập một ngày được định dạng đúng vào ô đầu tiên. Rất tiếc, không có đề xuất nào xuất hiện nếu bạn nhấn phím tắt Flash Fill (Ctrl + E) hoặc nhấp vào nút của nó trên ruy băng? Đúng, nó hoạt động rất đẹp!

  Thay thế một phần nội dung ô

  Thay thế một phần của chuỗi bằng một số văn bản khác là một thao tác rất phổ biến trong Excel, Flash Fill cũng có thể tự động hóa.

  Giả sử, bạn có một cột số an sinh xã hội và bạn muốn kiểm duyệt thông tin nhạy cảm này bằng cách thay thế 4 chữ số cuối bằng XXXX.

  Để hoàn thành nó, hãy sử dụng THAY THẾ chức năng hoặc nhập giá trị mong muốn trong ô đầu tiên và để Flash Fill tự động điền vào các ô còn lại:

  Kết hợp nâng cao

  Flash Fill trong Excel có thể thực hiện không chỉ các tác vụ đơn giản như được trình bày trong các ví dụ trên mà còn thực hiện sắp xếp lại dữ liệu phức tạp hơn.

  Ví dụ: hãy kết hợp các mẩu thông tin khác nhau từ 3 cột và thêm một vài ký tự tùy chỉnh vào kết quả.

  Giả sử, bạn có tên đầu tiên trong cột A, tên cuối cùng trong cột B và tên miền trong cột C. Dựa trên thông tin này, bạn muốn tạo địa chỉ email theo định dạng này: [email protected].

  Đối với người dùng Excel có kinh nghiệm, không có vấn đề gì khi trích xuất ban đầu với TRÁI chức năng, chuyển đổi tất cả các ký tự thành chữ thường với chức năng LOWER và ghép tất cả các phần bằng cách sử dụng điều hành nối:

  Nhưng Excel Flash Fill có thể tự động tạo các địa chỉ email này cho chúng tôi không? Chắc chắn rồi!

  =LOWER(LEFT(B2,1))&"."&LOWER(A2)&"@"&LOWER(C2)&".com"

  Giới hạn và điền vào Flash Flash

  Flash Fill là một công cụ tuyệt vời, nhưng nó có một vài hạn chế mà bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu sử dụng tính năng này trên các tập dữ liệu thực của mình.

  1. Kết quả Flash Fill không tự động cập nhật

  Không giống như các công thức, kết quả của Flash Fill là tĩnh. Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với dữ liệu gốc, chúng sẽ không được phản ánh trong kết quả Flash Fill.

  2. Có thể không xác định một mẫu

  Trong một số trường hợp, đặc biệt là khi dữ liệu gốc của bạn được sắp xếp hoặc định dạng khác nhau, Flash Fill có thể vấp ngã và tạo ra kết quả không chính xác.

  Ví dụ: nếu bạn sử dụng Flash Fill để trích xuất tên đệm từ danh sách trong đó một số mục chỉ chứa Tên và Họ, kết quả cho các ô đó sẽ sai. Vì vậy, thật khôn ngoan khi luôn xem lại đầu ra Flash Fill.

  3. Bỏ qua các ô có ký tự không in được

  Nếu một số ô được điền tự động chứa khoảng trắng hoặc các ký tự không in được khác, Flash Fill sẽ bỏ qua các ô đó.

  4. Có thể chuyển đổi số thành chuỗi

  Khi sử dụng Flash Fill để định dạng lại các số, xin lưu ý rằng nó có thể chuyển đổi số của bạn thành các chuỗi chữ số. Nếu bạn muốn giữ số, hãy sử dụng khả năng của Định dạng Excel chỉ thay đổi biểu diễn trực quan, nhưng không thay đổi các giá trị cơ bản.

  Cách bật và tắt Flash Fill

  Flash Fill trong Excel được bật theo mặc định. Nếu bạn không muốn bất kỳ đề xuất hoặc thay đổi tự động nào trong bảng tính của mình, bạn có thể tắt Flash Fill theo cách này:

  1. Trên bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Nâng cao.
  2. Dưới Tùy chọn chỉnh sửa, xóa Tự động Flash Fill cái hộp.
  3. Nhấn OK để lưu các thay đổi.

  Đến bật lại Flash Fill, chỉ cần chọn lại hộp này.

  Excel Flash Fill không hoạt động

  1. Cung cấp thêm ví dụ

  Flash Fill học bằng ví dụ. Nếu không thể nhận ra một mẫu trong dữ liệu của bạn, hãy điền thêm một vài ô theo cách thủ công để Excel có thể thử các mẫu khác nhau và tìm mẫu phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

  2. Buộc nó chạy

  Nếu đề xuất Flash Fill không tự động xuất hiện khi bạn nhập, hãy thử chạy nó bằng tay.

  3. Đảm bảo Flash Fill được bật

  Nếu nó không tự khởi động hoặc thủ công, hãy kiểm tra xem chức năng Flash Fill có đã bật lên trong Excel của bạn.

  4. Lỗi Flash Fill vẫn tồn tại

  Nếu không có đề xuất nào ở trên hoạt động và Excel Flash Fill vẫn gây ra lỗi, bạn không thể làm gì khác ngoài nhập dữ liệu theo cách thủ công hoặc bằng các công thức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sức Mạnh Của Flash Fill Trong Excel Khi Làm Tận Dụng Coppha Nhôm
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Flash Fill Trong Microsoft Excel
 • Hướng Dẫn Cố Định Dòng Và Cột Nâng Cao Trong Excel, Nhiều Cách Mới Hay Và Lạ
 • Cách Sử Dụng Freeze Panes Để Cố Định Dòng Và Cột Trong Excel
 • Sử Dụng Format Painter Trong Powerpoint Và Word
 • Sức Mạnh Của Flash Fill Trong Excel Khi Làm Tận Dụng Coppha Nhôm

  --- Bài mới hơn ---

 • Flash Fill Trong Excel 2022, 2022 Và 2013 Với Các Ví Dụ
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Autofill Trong Excel 2010, 2013, 2022
 • Cách Dùng Flash Fill Trong Excel: Điền Nhanh Dữ Liệu
 • De Tham Khao Ly Thuyet Tin Hoc A Detusoanontaplythuyetin Doc
 • Ngân Hàng Câu Hỏi Windows Nganhangcauhoi Word Doc
 • Bạn đang trăn trở với bảng dữ liệu gửi từ khách hàng ? Bạn đang tìm cách để đồng bộ số liệu trước khi tận dụng ? Bài viết này mình dành riêng cho bạn.

  Đọc xong bạn sẽ biết được một số công dụng tuyệt vời của tính năng flash fill trong excel như :

  • Tách một phần chuỗi ký tự ra khỏi chuỗi dài hơn
  • Gập các ký tự từ các cột khác nhau
  • Và bạn áp dụng nó như thế nào khi làm tận dụng coppha nhôm

  Lưu ý :

  • Tính năng flash fill được tích hợp trong phiên bản Excel 2013 trở lên
  • Nếu Excel của bạn Flash fill không tự động, bạn cài đặt như sau : FileOptionsAdvanced kích hoạt “Enable AutoComplete for cell values” và “Automatically Flash Fill

  Cách đây không lâu mình có nhận được file dữ liệu tồn kho từ khách hàng để làm reusing cho một dự án Việt Nam. Nhiệm vụ của mình là phân tích và đồng bộ số liệu này trước khi tính toán thiết kế tận dụng. Hình dưới là ảnh chụp lại một phần của bảng số liệu.

  Định dạng mà mình đang gặp rắc rối nằm ở cột ” Loại“, bạn thấy đó ” Wall panel 600×700 (Reused)” là kiểu dữ liệu khác xa với thứ chúng ta đang cần ” WS600x700 “.

  Dùng Flash fill để tách ký tự cần thiết

  Trong chuỗi ký tự ” Wall panel 600×700 (Reused)“, mình sẽ cần dùng tới 2 chuỗi : Wall panel600×700. Mục đích Wall panel để đối chiếu về WS.

  Để tách Wall panel (hoặc toàn bộ dữ liệu ở cột “loạ”i) từ chuỗi nằm ở cột D và cho kết quả ở cột G. Tại ô G4 (tương ứng với D4 cần tách) mình ngõ lại Wall panel, sau đó enter, Crtl + E để sử dụng tính năng Flash fill. Các ô G5,6,.. lần lượt cho về kết quả.

  Bạn cũng có thể dùng Flash fill bằng 2 cách khác :

  • Vào Data Flash fill hoặc

  Để tách “600×700” mình cũng làm tương tự để cho ra kết quả ở cột H.

  Công đoạn tiếp theo là đối chiếu tên cấu kiện “Wall panel” trả về WS và gộp nó vào “600×700” để cho kết quả chúng ta cần WS600x700. Mình cũng đã hướng dẫn chi tiết ở bài viết này bạn có thể tham khảo.

  Tới đây cơ bản chúng ta đã có được bảng dữ liệu rõ ràng hơn, tuy nhiên có một số ký tự Flash fill không thể cho ra kết quả chính xác ở lần đầu tiên. Do có một số chuỗi có định dạng khác so với các chuỗi còn lại. Mình ví dụ ” Wall panel 600×700 (Reused)” và ” Al IC inconer (100+100)x2400 (Reused) ” sẽ cho ra kết quả khác nhau.

  Bởi Flash fill sẽ căn cứ vào một số điểm chung giữa dữ liệu mà bạn nhập thủ công so với chuỗi muốn tách, chẳng hạn lấy bao nhiêu ký tự từ khoảng trống, hoặc sau ký tự “x” chẳng hạn.

  Để khắc phục hạn chế này, mình đã dùng thêm tính năng Filter hoặc Sort, để dồn và hiển thị các chuỗi giống nhau lại, sau đó dùng Flash fill ở cột khác, khi có kết quả như mong muốn sẽ thay thế kết quả sai.

  Một số tác dụng khác của Flash fill

  Không chỉ dừng lại ở tính năng như mình đã nói trên, Flash fill còn khá hữu dụng khi chúng ta muốn tính diện tích mỗi cấu kiện. Giả sử mình muốn tính diện tích tấm WS600x700. Chỉ cần tách rời 600 và 700 ở hai cột khác nhau, vậy là có kết quả rồi.

  Một số công dụng “tách” bạn có thể tham khảo :Tách họ ra khỏi họ tên đầy đủ, tách số điện thoại, tách năm sinh,…

  Còn muốn gộp thì sao ? Hữu ích không kém bạn ạ.

  Còn cả thêm ký tự, định dạng chuỗi nữa…Ví dụ thêm dấu cách vào số điện thoại 0989774749 thành 0989 774 749, hoặc (+84)989 774 749,…

  Tóm lại

  Flash fill là tính năng tự động điền rất tuyệt vời của Excel, chúng ta có thể giảm thiểu khá nhiều thời gian nhờ thao tác này. Và là một trong những thủ thuật mà mình thường xuyên dùng tới khi làm tận dụng coppha nhôm bằng Exel.

  Ăn mày thời công nghệ: Nếu bạn yêu quí mình và chia sẻ của mình có giá trị với bạn. Thì mời mình 1 cốc bia được chứ? https://hung.beer

  Something went wrong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Flash Fill Trong Microsoft Excel
 • Hướng Dẫn Cố Định Dòng Và Cột Nâng Cao Trong Excel, Nhiều Cách Mới Hay Và Lạ
 • Cách Sử Dụng Freeze Panes Để Cố Định Dòng Và Cột Trong Excel
 • Sử Dụng Format Painter Trong Powerpoint Và Word
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Format Painter Và Các Cách Để Sao Chép Định Dạng
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Flash Fill Trong Microsoft Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Sức Mạnh Của Flash Fill Trong Excel Khi Làm Tận Dụng Coppha Nhôm
 • Flash Fill Trong Excel 2022, 2022 Và 2013 Với Các Ví Dụ
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Autofill Trong Excel 2010, 2013, 2022
 • Cách Dùng Flash Fill Trong Excel: Điền Nhanh Dữ Liệu
 • De Tham Khao Ly Thuyet Tin Hoc A Detusoanontaplythuyetin Doc
 • Công cụ Flash Fill được đưa vào trong Excel từ phiên bản 2013 trở về sau. Đây là một công cụ rất hữu ích, giúp bạn xử lý dữ liệu theo mẫu bạn định sẵn và hoàn thành nhanh bảng tính dữ liệu Excel.

  Trong nhiều trường hợp xử lý văn bản như tách (văn bản, số) hay gộp có thể bạn sẽ viết các hàm xử lý văn bản tự động, hay thực hiện quả nhiều bước mới ra được kết quả mong muốn. Thay vào đó, công cụ Flash Fill cũng có thể giúp bạn giải quyết được các tác vụ trên mà không phải sử dụng hàm hay quá nhiều thao tác.

  Một số ứng dụng công cụ Flash Fill trong Excel

  1. Tách họ/ tên đệm/ tên

  Flash Fill sẽ thực hiện khi nhận diện được mẫu dữ liệu bạn định sẵn. Nếu mẫu bạn cần không nhận diện được thì Flash Fill sẽ trả về kết quả sai hoặc lỗi.

  Trong ví dụ này, mình sẽ thực hiện tách họ/ tên đệm/ tên từ mẫu ở cột A.

  Đầu tiên để tách được họ, bạn cần nhập trước họ ở cột kế bên của mẫu và sau đó chọn vào tab Data và chọn Flash Fill thì Excel sẽ tự động tách họ từ mẫu.

  Cũng tương tự khi tách tên đệm/ tên, bạn cũng cần nhập trước mẫu và Flash Fill sẽ tự động tách.

  Khác với ví dụ trên, ở ví dụ này mình sẽ gộp dữ liệu rời rạc lại thành một.

  Đối với các trường hợp bạn cần thay đổi vị trí của văn bản, ví dụ như thay đổi vị trí là đưa tên lên trước họ thì bạn sẽ tạo trước một mẫu từ các dữ liệu cùng hàng và Flash Fill sẽ tự động điền đầy dữ liệu vào các ô theo mẫu bạn tạo.

  Khi bạn cần tách 1 chuổi các ký tự liên tiếp nhau là số thì Flash Fill sẽ là công cụ rất hữu hiệu trong trường hợp này. Bạn chỉ nhập nhập mẫu đầu tiên để xác định và chạy Flash Fill để tách chuổi số trong văn bản bất kể độ dài khác nhau.

  Ngoài áp dụng để xử lý dữ liệu thuộc định dạng văn bản, bạn có thể sử dụng Flash Fill để tách số từ thời gian, ngày – tháng – năm.

  OK! Tuy vẫn có những hạn chế nhưng trong nhiều trường hợp Flash Fille là công cụ có thể giảm tải rất nhiều các hàm xử lý văn bản trong Excel và rút ngắn khá nhiều thời gian xử lý dữ liệu của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cố Định Dòng Và Cột Nâng Cao Trong Excel, Nhiều Cách Mới Hay Và Lạ
 • Cách Sử Dụng Freeze Panes Để Cố Định Dòng Và Cột Trong Excel
 • Sử Dụng Format Painter Trong Powerpoint Và Word
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Format Painter Và Các Cách Để Sao Chép Định Dạng
 • Enzyme Là Gì ? Tất Tần Tật Về Enzyme
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Flash Fill Để Tách, Gộp Dữ Liệu Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Tính Toán Số Học Formula Trong Bảng Biểu Table Của Word Hoặc Outlook
 • Bài 4 – Làm Việc Với Bảng Biểu
 • Chức Năng Gan Bảo Nguyên 30 Viên
 • Chức Năng Gan Bảo Nguyên Giải Pháp Hiệu Quả Cho Người Bệnh Gan Nhiễm Mỡ,men Gan Tăng
 • Gia Đình Việt Nam Với Chức Năng Giáo Dục Trong Bối Cảnh Toàn Cầu Hóa
 • Công cụ Flash Fill được đưa vào trong Excel từ phiên bản 2013 trở về sau. Đây là một công cụ rất hữu ích, giúp bạn xử lý dữ liệu theo mẫu bạn định sẵn và hoàn thành nhanh bảng tính dữ liệu Excel.

  Trong nhiều trường hợp xử lý văn bản như tách (văn bản, số) hay gộp có thể bạn sẽ viết các hàm xử lý văn bản tự động, hay thực hiện quả nhiều bước mới ra được kết quả mong muốn. Thay vào đó, chỉ cần nhập vài dòng dữ liệu ban đầu, Flash Fill sẽ tự dự đoán chúng ta muốn xử lý dữ liệu như thế nào và sau đó sử dụng phím tắt CTRL + E và để *Flash Fill xử lý nốt phần việc còn lại.

  1. Tách họ, tên đệm, tên bằng Flash Fill

  Flash Fill sẽ thực hiện khi nhận diện được mẫu dữ liệu bạn định sẵn. Nếu mẫu bạn cần không nhận diện được thì Flash Fill sẽ trả về kết quả sai hoặc lỗi.

  Trong ví dụ này, mình sẽ thực hiện tách họ/ tên đệm/ tên từ mẫu ở cột A.

  Đầu tiên để tách được họ, bạn cần nhập trước họ ở cột kế bên của mẫu và sau đó chọn vào tab Data và chọn Flash Fill thì Excel sẽ tự động tách họ từ mẫu.

   

  Khi tách tên đệm/ tên, Flash Fill đã dự đoán được chúng ta muốn xử lý được dữ liệu như thế nào, do đó ta chỉ cần sử dụng phím tắt CTRL + E và để *Flash Fill xử lý nốt phần việc còn lại.

  Bảng kết quả nhận được sau khi sử dụng Flash Fill và phím tắt CTRL + E để tách Họ/ đệm/ tên như sau:

  2. Gộp dữ liệu rời rạc Họ, đệm, tên thành họ và tên hoàn chỉnh

  Khác với ví dụ trên, ở ví dụ này mình sẽ gộp dữ liệu rời rạc lại thành một thông tin hoàn chỉnh thỏa mãn 1 điều kiện nhất định

  Đối với các trường hợp bạn cần thay đổi vị trí của văn bản, ví dụ như thay đổi vị trí là đưa tên lên trước họ thì bạn sẽ tạo trước một mẫu từ các dữ liệu cùng hàng và Flash Fill sẽ tự động điền đầy dữ liệu vào các ô theo mẫu bạn tạo.

  Cột E mình sử dụng Flash Fill và sử dụng CTRL + E để có kết quả ở cột F. Mình sẽ được bảng kết quả như sau:

  Kết quả mà công cụ Flash Fill trả về là cố định, ở định dạng văn bản và kết quả này sẽ không thay đổi nếu bạn thay đổi dữ liệu ban đầu. Vì vậy bạn nên sử dụng để xử lý đối với các loại dữ liệu cố định về mẫu.

  OK! Tuy vẫn có những hạn chế nhưng trong nhiều trường hợp Flash Fille là công cụ có thể giảm tải rất nhiều các hàm xử lý văn bản trong Excel và rút ngắn khá nhiều thời gian xử lý dữ liệu của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Copy Định Dạng Trong Excel Với Format Painter
 • Tìm Hiểu Về Vai Trò Của Enzym Trong Cơ Thể? Thanh Vũ Medic Bạc Liêu
 • Esim Là Gì? Cách Sử Dụng Esim?
 • Chế Độ Econo Tiết Kiệm Điện Điều Hòa Daikin
 • Liệt Dây Thần Kinh Số Vii, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Các Cách Sử Dụng Fill Handle Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Autosum Trong Excel
 • Cách Sử Dụng Nút Autosum Trong Excel Trong 60 Giây
 • Các Ví Dụ Về Hàm Sum Trong Excel
 • 3 Cách Tính Tổng Trong Excel
 • Hàm Sum Và Cách Dùng Hàm Sum Trong Excel
 • Bài viết này mô tả cách sử dụng Fill Handle trong MS Excel ( Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010 và Excel 2013) thông qua một số ví dụ.

  Về tổng quan, Fill Handle có chức năng copy dữ liệu, nhưng với mỗi kiểu dữ liệu, mỗi cách làm, nó có cách xử lý thông minh khác nhau.

  Fill Handle là gì?

  Fill Handle là một nốt màu đen ở góc phải – bên dưới của ô được chọn.

  Copy dữ liệu và công thức dùng Fill Handle

  Copy dữ liệu

  Gõ giá trị “Học tin học” vào ô A1, chọn ô này.

  Dùng Chuột kéo Fill Handle xuống các ô khác (A2, A3, A4,..). Sau khi thả chuột ra, dữ liệu ô A1 sẽ được copy xuống các ô phía dưới đó.

  Copy công thức

  Nhập liệu như bảng sau. Ô C2 gõ công thức =A2+B2

  Dùng Chuột kéo Fill Handle xuống các ô khác (C3, C4, C5, C6, C7). Sau khi thả chuột ra, công thức ô C2 sẽ được copy xuống các ô phía dưới đó.

  Thử làm tương tự với việc nhấn phím F4 lần nữa, rồi lần nữa. Bạn sẽ thấy được quy luật copy công thức dùng Fill Handle trong Excel.

  Xem ví dụ áp dụng Filll Handle để copy công thức trong Lời giải Bài Tập Mẫu Hàm Vlookup.

  Tự động điền dữ liệu trong Excel

  Tự động hoàn thành chuỗi số trong Excel

  Tại ô A1, nhập số 1. Chọn ô A1, ấn giữ phím Ctrl và đồng thời kéo nút Fill Handle xuống dưới, bạn sẽ thấy dãy số 1, 2, 3, 4, 5… lần lượt được điền vào các ô đó. Xem hình dưới.

  Nhậm số 1 vào ô A2, số 3 vào ô A2. Chọn ô A1, kéo nút Fill Handle xuống dưới, bạn sẽ thấy dãy số 1, 3, 5, 7, 9… lần lượt được điền vào các ô đó. Xem ví dụ hình dưới và thử với các trường hợp khác nữa để rút ra kết luận.

  (1) Dùng chuột kéo phần dưới của ô công thức đến một ô cũng sử dụng cùng một công thức, sau đó thả chuột ra.

  (2) Nút Auto Fill Options xuất hiện và kết quả cũng hiện ra

  Trong một vài trường hợp thì việc copy công thức dễ thực hiện hơn việc tạo ra một công thức mới. Trong ví dụ trên bạn đã được xem qua việc copy công thức tổng cộng chi tiêu trong tháng 1 để ứng dụng tổng cộng chi tiêu cho tháng 2.

  Trần Triệu Phú – chúng tôi Vui lòng ghi nguồn chúng tôi khi copy hoặc tham khảo từ bài viết này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Các Chuỗi Autofill Trên Excel
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Excel Autofill Trong Excel
 • Cách Sử Dụng Advanced Filter Trong Excel Kèm Các Ví Dụ Cụ Thể
 • Microsoft Excel Là Gì? Công Dụng Của Excel Trong Đời Sống
 • Chức Năng Trong Excel Là Gì?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Flash Fill Để Tách Họ Tên

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Tổng Cột Hoặc Hàng Gồm Các Số Trong Bảng
 • 8 Công Cụ Hữu Ích Sẵn Có Trong Microsoft Word
 • Tính Toán Trong Bảng Dữ Liệu Của Word 2007
 • Cách Tính Toán Trong Bảng Word 2007, 2010, 2013, 2022 Full
 • Cách Dùng Tính Năng Hẹn Hò Trên Facebook Cho Dân Fa
 • Trong công việc chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với nhân sự, danh sách các nhân viên có trong đơn vị mình được lưu trữ trên bảng tính Excel và chắc hẳn nhiều trường hợp ta cần phải có những cách thức để kiểm soát, xử lý nhưng thông tin như tên, tuổi, quê quán của từng nhân sự, và yêu cầu tách họ, tên đệm và tên của mỗi người cũng khó tránh khỏi. Vậy, trong Excel chúng ta có công cụ hay phương pháp nào có thể giúp ta nhanh chóng làm được điều đó một cách dễ dàng hay không???

  Ở bài viết này, chúng tôi có một dữ liệu mẫu làm VD như sau:

  Bước 1: Gõ một tên mẫu

  Ở bước này ta sẽ thực hiện gõ trước 1 tên mẫu, ví dụ ở đây, cột Họ, ô B3 mình gõ chữ Lê

  Sau khi gõ xong chữ Lê như trên, ta sẽ tìm tới chức năng Flash Fill. Chức năng này nằm ở Tab Home trong nhóm Editting, hình ảnh sau đây sẽ minh họa cho điều đó

  Như vậy là chúng ta đã có được cột Họ, tiếp theo sẽ là cột tên đệm.

  Ta sẽ thực hiện thao tác tương tự, tại ô C3 bạn gõ chữ Ngọc, sau đó ấn Flash Fill và bạn sẽ thấy kết quả như sau:

  Sau khi thực hiện Flash Fill mình quan sát thấy tên đệm trong ô C5 nên là Thị Ngọc cũng như ô C7 đệm là Ngọc Thiên, tới đây, bạn chọn 1 trong 2 ô đó và thực hiện thêm chữ Thị vào phía trước chữ Ngọc trong ô B5 hoặc chữ Ngọc vào phía trước chữ Thiên trong ô C7 và kết thúc bằng tổ hợp phím Ctrl + Enter và kết quả lúc này sẽ trông như sau:

  Với bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu và biết cách áp dụng khi gặp tình huống tách họ, tên đệm và tên ra thành các cột riêng biệt, và công cụ Flash Fill này được hỗ trợ từ phiên bản Excel 2013 trở về sau, nếu như bạn đang không sử dụng một trong các phiên bản Excel 2013 trở về sau thì bạn cũng có thể tách được họ tên với việc sử dụng công thức Excel.

  Cách sử dụng hàm left và các ứng dụng trong phân tách họ tên Cách tách riêng phần họ và phần tên trong excel Tách tên quận, huyện từ địa chỉ cho trước Hướng dẫn cách ứng dụng hàm tự tạo bằng vba để viết tắt họ tên trên excel

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Autofill Trên Excel 2010, 2013, 2022
 • Cách Đóng Băng, Ẩn Hàng Và Cột Trong Google Sheets
 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Google Sheets Không Nên Bỏ Qua
 • Các Phím Tắt Hữu Dụng Trong Microsoft Word (Phần 1)
 • Cách Sử Dụng Format Painter Của Excel Trong 60 Giây
 • Cách Tạo Các Chuỗi Autofill Trên Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cách Sử Dụng Fill Handle Trong Excel
 • Cách Sử Dụng Autosum Trong Excel
 • Cách Sử Dụng Nút Autosum Trong Excel Trong 60 Giây
 • Các Ví Dụ Về Hàm Sum Trong Excel
 • 3 Cách Tính Tổng Trong Excel
 • Chuỗi AutoFill ngẫu nhiên là danh sách các giá trị mà bạn nhập vào thường xuyên. Danh sách này có thể bao gồm tên nhân viên, tên các phòng ban… Vấn đề là bạn phải nhập đi nhập lại. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tạo ra một chuỗi AutoFill trên Excel 2003 theo các chỉ dẫn sau:

  1. Nhập các giá trị và sau đó chọn danh sách các giá trị đó.

  2. Chọn Options từ trình đơn Tools.

  3. Kích thẻ Custom Lists.

  4. Kích Import.

  5. Kích OK để trở lại trang soạn thảo excel.

  6. Chọn một ô trống, nhập mục đầu tiên trong danh sách và sau đó đưa chuột vào góc dưới phải của ô vừa nhập, kéo công thức nhập xuống cho đến khi hoàn thành danh sách.

  Nếu bạn tạo một danh sách trên Office 2007 thì cần thêm một số thao tác như sau:

  1. Nhập giá trị và sau đó chọn danh sách các giá trị đó.

  2. Kích nút Microsoft Office

  3. Kích Excel Options (ở góc dưới bên phải).

  4. Kích Popular.

  5. Tại mục Top Options For Working With Excel, chọn Edit Custom Lists.

  6. Kích Import.

  7. Kích OK hai lần.

  8. Chọn một ô trống, nhập mục đầu tiên trong danh sách và sau đó đưa chuột vào góc dưới phải của ô vừa nhập, kéo công thức nhập xuống cho đến khi hoàn thành danh sách.

  Trong mọi phiên bản, mọi thứ xử lý rất đơn giản cho đến khi bạn gặp trường hợp mục đầu tiên trong danh sách quá dài hay không cân đối. Nhưng bạn thật sự không muốn phải nhập tương tự trong phần còn lại của danh sách! Hoặc là giả sử như bạn xóa đi tên nhân viên đứng đầu danh sách, tùy chọn duy nhất cho bạn là tái tạo lại danh sách.

  Bạn có thể tránh những cạm bẫy tiềm ẩn này bằng việc tạo tiêu đề cho danh sách bằng một tiêu đề chung và ngắn gọn, ví dụ như “Nhân viên” và sử dụng tiêu đề đó như mục đầu tiên. Chúng ta hãy thực hiện một ví dụ sử dụng Excel 2003:

  1. Tại ô A1, nhập “”

  2. Tại ô A2..A4 nhập một số tên.

  3. Chọn ô A1..A4.

  4. Chọn từ trình đơn , chọn thẻ Custom Lists, kích sau đó nhấn .

  5. Tại ô C1, nhập .

  6. Kéo công thức nhập xuống cho tới ô C4.

  Phương pháp này có 3 lợi ích:

  • Bạn sẽ không phải tạo lại danh sách nếu như mục đầu tiên thay đổi.
  • Một tiêu đều ngắn gọn sẽ giúp giảm số lượng dữ liệu bạn nhập từ bàn phím.
  • Bạn sẽ không phải nhớ chính xác giá trị nhập vào hay đã nhập nó như thế nào (định dạng tên, họ tên..).

  Tránh sử dụng phương pháp tiết kiệm thời gian này trên các chuỗi lặp lại bởi Excel sẽ bao gồm dòng tiêu đề trong danh sách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Excel Autofill Trong Excel
 • Cách Sử Dụng Advanced Filter Trong Excel Kèm Các Ví Dụ Cụ Thể
 • Microsoft Excel Là Gì? Công Dụng Của Excel Trong Đời Sống
 • Chức Năng Trong Excel Là Gì?
 • Cách Sử Dụng Hàm Subtotal Trong Excel Khi Làm Kế Toán
 • Chức Năng Inputting Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2010
 • Tính Năng Hữu Ích Trong Excel 2010
 • Những Tính Năng Mới Của Excel 2010
 • 20 Mẹo Giúp Bạn Trở Thành Chuyên Gia Excel
 • Hàm Subtotal, Các Ứng Dụng Của Subtotal Trong Excel
 • Lượt Xem:653

  Chức năng INPUTTING trong excel – Nhập các hàm Excel

  Cách rõ ràng nhất để nhập một hàm Excel là chỉ cần gõ hàm trực tiếp vào một ô Excel, với các đối số của nó được đặt trong dấu ngoặc đơn.

  Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc đang viết một công thức phức tạp, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi sử dụng hộp thoại Hàm đối số, giúp bạn nhập các hàm và công thức dễ dàng hơn với các chức năng excel cơ bản

  Sử dụng Hộp thoại đối số chức năng

  Hộp thoại ‘ Đối số chức năng‘ sẽ tự động bật lên khi bạn chọn một hàm Excel bằng một trong các phương pháp sau:

  Nút Chèn chức năng của Excel ở bên trái của thanh công thức

  Chọn nút Chèn Hàm ( được biểu thị bằng biểu tượng ƒ χ ) từ phía bên trái của thanh công thức (xem bên phải ), rồi chọn tên hàm từ hộp thoại ‘Chèn Hàm’.

  Chọn một hàm từ một trong các danh sách trong nhóm ‘T hư viện Chức năng‘, trên tab Công thức của ruy-băng Excel (xem bên dưới).

  Khi bạn chọn một hàm bằng cách sử dụng một trong các phương pháp trên, Excel sẽ tự động hiển thị hộp thoại ‘ Đối số chức năng‘ để hỗ trợ bạn nhập chức năng đã chọn của bạn. Hộp thoại này (được hiển thị bên dưới) cho bạn biết hàm này làm gì và hàm nào mà hàm này yêu cầu.

  Hộp thoại đối số hàm chức năng Excel cho hàm if

  Các hình ảnh bên phải cho thấy hộp thoại cho Excel chức năng Nếu . Trong ví dụ này, con trỏ hiện đang được định vị trong trường nhập cho đối số hàm đầu tiên, Logical_test và do đó văn bản ở giữa hộp thoại cung cấp mô tả về đối số này.

  Khi bạn di chuyển con trỏ đến các trường nhập khác, văn bản ở giữa hộp thoại mô tả dữ liệu / thông tin sẽ được nhập cho đối số đã chọn.

  Nếu, như một phần của đối số của bạn, bạn muốn chỉ định một phạm vi trong bảng tính Excel hiện tại hoặc trong một bảng tính mở khác, điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng chuột để chọn phạm vi được yêu cầu. Bất kỳ ô hoặc dải ô nào bạn chọn bằng chuột sẽ tự động được chèn vào trường đối số hiện tại.

  Nhập các hàm trực tiếp vào một ô

  Khi bạn trở nên quen với việc nhập các hàm và công thức Excel, bạn có thể tìm thấy nó nhanh hơn để chèn các hàm bằng cách nhập chúng trực tiếp vào một ô hoặc vào thanh công thức.

  Trong trường hợp này, Excel vẫn cung cấp cho bạn các lời nhắc hữu ích, như trong ví dụ bên dưới. Trong ví dụ này, người dùng đã bắt đầu nhập hàm Excel If trực tiếp vào thanh công thức. Có thể thấy rằng, khi người dùng đã gõ vào tên hàm và khung mở, Excel sẽ hiển thị một dấu nhắc nhỏ, hiển thị cú pháp của hàm và chỉ ra các đối số cần chèn vào.

  Bạn cũng có thể sử dụng chuột để chọn phạm vi mà bạn muốn tạo thành một phần của bất kỳ hàm hoặc công thức Excel nào. Để thực hiện việc này, hãy đảm bảo con trỏ của bạn ở vị trí (trong công thức), nơi cần tham chiếu ô hoặc phạm vi ô và sau đó chỉ cần sử dụng chuột để chọn phạm vi được yêu cầu. Excel sau đó sẽ tự động chèn một tham chiếu đến phạm vi đã chọn vào hàm của bạn, như được hiển thị trong hình bên dưới.

  Có thể sử dụng phương pháp chọn phạm vi ở trên để chọn các ô trong bất kỳ Trang tính nào của bất kỳ Sổ làm việc nào hiện đang mở. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang chọn một phạm vi trong sổ làm việc riêng biệt, vì tham chiếu cần bao gồm tên bảng tính, tên trang tính và phạm vi ô, có thể cồng kềnh để nhập và dễ bị lỗi.

  Các bài viết mới

  Các tin cũ hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Chức Năng Khóa Và Bảo Mật Trong Excel
 • Sử Dụng Hàm Chức Năng Concat Trong Excel
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Autofilter Trong Excel
 • Các Kỹ Năng Office Cơ Bản Trong Excel
 • Những Tính Năng Hay Của Excel Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Trên Excel 2022
 • Chức Năng Trong Excel Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Microsoft Excel Là Gì? Công Dụng Của Excel Trong Đời Sống
 • Cách Sử Dụng Advanced Filter Trong Excel Kèm Các Ví Dụ Cụ Thể
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Excel Autofill Trong Excel
 • Cách Tạo Các Chuỗi Autofill Trên Excel
 • Các Cách Sử Dụng Fill Handle Trong Excel
 • Cấu trúc bảng của Microsoft Excel là một cách tuyệt vời để tổ chức. Nhưng chương trình không chỉ là một loạt các hàng và cột mà bạn có thể nhập dữ liệu vào đó.

  Excel thực sự trở nên mạnh mẽ khi bạn bắt đầu sử dụng chức năng, là các công thức toán học giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thực hiện các phép tính khó thực hiện bằng tay.

  Chức năng có thể làm nhiều việc để tăng tốc độ tính toán của bạn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các hàm để lấy tổng của một hàng hoặc một cột dữ liệu; tìm mức trung bình của một chuỗi số; xuất ngày hiện tại; tìm số đơn hàng được đặt bởi một khách hàng cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định; tra cứu địa chỉ email của khách hàng dựa trên tên của họ; và nhiều hơn nữa. Đó là tất cả tự động – không yêu cầu nhập thủ công.

  Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các chức năng để xem chúng hoạt động như thế nào.

  Cấu trúc của hàm

  Hãy nghĩ về một chức năng như một công thức: bạn đặt cùng một loạt các thành phần, và công thức phun ra một cái gì đó hoàn toàn mới và khác biệt (và, trong hầu hết các trường hợp, hữu ích hơn, hay ngon hơn thứ bạn đặt vào). Giống như công thức nấu ăn, các chức năng có ba phần quan trọng mà bạn nên theo dõi:

  Đầu tiên, có Tên chức năng. Điều này giống như tên công thức mà bạn sẽ thấy ở đầu một trong các trang trong sách dạy nấu ăn của bạn. Nó là một định danh duy nhất cho Excel biết những gì chúng tôi đang cố gắng nấu ăn.

  Tiếp theo, có lập luận. Lập luận cũng giống như các thành phần của một công thức. Chúng là những phần mà bạn đặt vào đó cuối cùng sẽ kết hợp để làm cho cái gì đó lớn hơn.

  Cuối cùng, có đầu ra. Đầu ra của một hàm giống như đầu ra của một công thức – đó là sản phẩm cuối cùng đã sẵn sàng để được trình bày cho người dùng (hoặc, trong trường hợp của một công thức, ăn).

  Khi chúng ta nhập các hàm vào Excel, chúng ta sử dụng một ký tự đặc biệt để cho chương trình biết rằng những gì chúng ta đang nhập là một hàm và không phải là một khối văn bản bình thường: dấu bằng (=). Bất cứ khi nào Excel thấy= đăng nhập vào đầu của đầu vào cho một ô, nó nhận ra rằng chúng ta sắp cho nó một hàm.

  Cấu trúc cơ bản của một hàm như sau:

  =TÊN CHỨC NĂNG(đối số_1, đối số_2, đối số_3…)

  Sau = ký tên, chúng tôi viết tên của chức năng để cho Excel biết công thức nào chúng ta muốn sử dụng. Sau đó, chúng tôi sử dụng dấu ngoặc đơn mở (() để nói với chương trình rằng chúng tôi sắp cung cấp cho nó một danh sách các đối số.

  Sau đó chúng tôi liệt kê lập luậnvới hàm, từng cái một, phân cách bằng dấu phẩy, để cho Excel biết thành phần nào chúng ta đang sử dụng. Lưu ý rằng giống như công thức nấu ăn, mỗi chức năng c ó số lượng đối số cụ thể mà nó cần để nhận. Một số chỉ lấy một đối số; những người khác mất hai hoặc nhiều hơn.

  Để hoàn thành việc viết một hàm, hãy kết thúc danh sách các đối số bằng dấu ngoặc đơn đóng ()) để nói với Excel rằng bạn đã hoàn thành việc viết danh sách các thành phần. Sau đó nhấn Enterphím để hoàn thành mục nhập của bạn. Bạn sẽ thấy điều đó thay vì hiển thị văn bản bạn đã nhập, Excel sẽ hiển thịđầu ra của hàm đã hoàn thành của bạn.

  Hãy xem xét một ví dụ thực tế bằng cách sử dụng SUMchức năng. Đây là một trong những công thức nấu ăn được sử dụng nhiều nhất của Excel – nó lấy bất kỳ số lượng đối số nào (tất cả đều là số), và rút ra tổng số các đối số đó. Công thức choSUM là như sau:

  Tóm lại: tên của hàm là SUM. Các đối số làsố 1, số 2và nhiều số bổ sung như bạn muốn đưa vào (chức năng cụ thể này có số lượng đối số không giới hạn, giống như công thức nấu ăn ngày càng tốt hơn khi bạn ném thêm nguyên liệu). Khi bạn viết xong chức năng và nhấn Enter, Excel sẽ hiển thị cho bạnđầu ra.

  Hãy thử nhập nội dung sau vào ô trên bảng tính trống:

  Kết quả đầu ra Excel 10, vì SUM của 3 và 7 Là 10.

  Ở đây, kết quả đầu ra Excel 15, các SUM của 1, 2, 3, 4và 5.

  Đối số vô hạn và đối số tùy chọn

  Trong suốt các trang này, chúng tôi sẽ sử dụng một vài loại ký hiệu khác nhau để biểu thị các trường hợp đặc biệt trong các hàm:

  Đầu tiên, một số chức năng, như SUMở trên, có số lượng lý thuyết vô hạn. Ví dụ, bạn có thể lấySUMcủa một số vô hạn các chữ số. Trong trường hợp như thế này, chúng tôi sử dụng ba dấu chấm (…) để biểu thị số lượng đối số bổ sung vô hạn, như sau:

  =TÊN CHỨC NĂNG(đối số_1, đối số_2, đối số_3…)

  Nếu hàm có số lượng đối số hữu hạn, bạn sẽ không thấy … cuối cùng, như thế này:

  =TÊN CHỨC NĂNG(đối số_1, đối số_2)

  Cuối cùng, một số đối số cho các hàm là tùy chọn, giống như một số thành phần của một công thức có thể là tùy chọn. Nếu một hoặc nhiều đối số của một hàm là tùy chọn, chúng tôi sẽ theo dõi chúng bằng một(không bắt buộc) người chỉ định như vậy:

  =TÊN CHỨC NĂNG(đối số_1, đối số_2 (tùy chọn))

  Trong hầu hết các hướng dẫn chức năng của chúng tôi, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao một số tùy chọn và cách bạn có thể sử dụng nó.

  Đó là nó! Bây giờ bạn biết những gì mộtchức nănglà, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về một số chức năng logic của Excel để có được công cụ mạnh mẽ nhất của Excel.

  Các bài viết mới

  Các tin cũ hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Hàm Subtotal Trong Excel Khi Làm Kế Toán
 • Subtotal Là Gì? Cách Dùng Hàm Subtotal Trong Excel Kèm Ví Dụ
 • Mẹo Sử Dụng Hàm Subtotal Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Subtotal Để Tính Tổng Thay Cho Hàm Sum
 • Hàm Subtotal, Các Ứng Dụng Của Subtotal Trong Excel
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100