Chức Năng Bí Mật Của Chrome: Chụp Ảnh Màn Hình Trang Web

--- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Các Chế Độ Chụp Của Máy Ảnh Số
 • Tại Sao Nói Tư Bản Thương Nghiệp Vừa Thống Nhất, Phụ Thuộc, Vừa Độc Lập Tương Đối Với Tư Bản Công
 • Thế Nào Là Tuần Hoàn Và Các Hình Thái Tuần Hoàn Của Tư Bản Công Nghiệp?
 • Tuần Hoàn Của Tư Bản (Capitalist Circulation) Là Gì?
 • Đề Tài Phân Tích Các Giai Đoạn Vận Động Tuần Hoàn Của Tư Bản Công Nghiệp, Ý Nghĩa Nghiên Cứu
 • Chúng tôi thường sử dụng các tiện ích mở rộng cho phép chúng tôi làm điều này. Tuy nhiên, google Chrome có một công cụ ẩn được thiết kế để chụp ảnh màn hình của một trang web hoàn chỉnh và tải trực tiếp về máy tính của chúng tôi.

  Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome: đồng minh tuyệt vời đó

  Công cụ dành cho nhà phát triển Google Chrome là một bộ công cụ được bao gồm trong chính trình duyệt để giúp các lập trình viên kiểm tra và gỡ lỗi các trang web của họ. Với chúng, chúng ta có thể kiểm soát chi tiết mọi thứ mà một trang web làm, từ việc xem tất cả các kết nối hoặc tài nguyên được thực hiện để thay đổi CSS và HTML một cách nhanh chóng.

  Một bảng điều khiển sẽ xuất hiện ở phía bên phải của web như sau. Nó có thể khiến chúng ta sợ hãi lúc đầu, nhưng trong thực tế, nó rất đơn giản để sử dụng, ít nhất là cho mục đích chúng ta đang tìm kiếm: tạo ảnh chụp màn hình của các trang web hoàn chỉnh.

  Cách truy cập các chức năng chụp màn hình bí mật

  Khi chúng tôi mở menu bên, điều chúng tôi phải làm là nhấp vào nút có 3 dấu chấm xuất hiện ở phần trên bên phải của cửa sổ, sau đó chọn Rỏ Chạy lệnh ” Lựa chọn. Chúng ta cũng có thể tiếp cận trực tiếp với nó bằng phím tắt Control + Shift + P.

  Một loạt các lệnh và công cụ Chrome sẽ xuất hiện. Chúng tôi có thể thực hiện tất cả các loại thay đổi và sửa đổi đối với các trang web mà chúng tôi thấy từ Chrome nhờ vào chúng. Chúng tôi thậm chí có thể sử dụng chúng để giới hạn tốc độ kết nối Internet của chúng tôi và kiểm tra xem chúng đi nhanh hơn hay nhanh hơn.

  Các tùy chọn mà chúng tôi quan tâm nằm trong khu vực Ảnh chụp màn hình trên mạng. Chúng tôi di chuyển đến nó (các tùy chọn được sắp xếp theo thứ tự abc) và chúng tôi có thể tìm thấy 4 tùy chọn sau:

  • Ảnh chụp màn hình khu vực : cho phép chúng tôi chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể. Khi được chọn, một khóa học sẽ xuất hiện để vẽ khu vực chúng tôi muốn chụp.
  • Chụp ảnh màn hình kích thước đầy đủ : điều quan trọng nhất. Nó cho phép chúng tôi thực hiện chụp toàn màn hình của một trang web, với cuộn tương ứng.
  • Chụp ảnh màn hình nút : cho phép chúng tôi chụp phần màn hình mà chúng tôi đang thấy.
  • Chụp ảnh màn hình : cho phép chúng tôi chụp phần màn hình mà chúng tôi đang nhìn thấy, nhưng với thanh cuộn ở bên phải.

  Chúng tôi chọn tùy chọn chúng tôi muốn thực hiện, nhấp vào nó và thì đấy. Chrome sẽ tự động tải xuống ảnh chụp màn hình của web và lưu nó vào thư mục tệp được tải xuống từ máy tính của chúng tôi. Ở định dạng PNG.

  Khi chúng tôi có bản chụp web của mình, chúng tôi chỉ cần nhấn F12 để đóng bảng quản trị viên và đó là bảng điều khiển. Bằng cách này, chúng tôi có thể lấp đầy sự thiếu hụt này mà không phải cài đặt tiện ích mở rộng của bên thứ ba trong trình duyệt của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Chức Năng Của Máy Ảnh Hữu Ích Để Lập Bố Cục
 • Cách Dùng Chức Năng Wifi Của Máy Ảnh Canon
 • Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Nhanh, Tự Lưu, Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính
 • Tác Dụng Và Hạn Chế Của Bảng Cân Đối Kế Toán
 • Hướng Dẫn Lập Bảng Cân Đối Kế Toán Chính Xác Nhất Năm 2022
 • Cách Dịch Trang Web Sang Tiếng Việt Trên Coc Coc

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngăn Chặn Và Vô Hiệu Hóa Facebook Tin Nhắn Trên Facebook.com
 • Facebook Sẽ Thêm Tính Năng Xóa Tin Nhắn Đã Gửi Trên Messenger
 • Cách Gỡ, Xóa Tin Nhắn Cũ Trên Facebook Messenger
 • Facebook Chính Thức Mở Tính Năng Thu Hồi Tin Nhắn Trên Messenger
 • Cách Xóa Tin Nhắn Đã Gửi Đối Với Mọi Người Trong Messenger
 • Người dùng Việt Nam khi lướt web vẫn thường gặp khó khăn khi nhiều website sử dụng tiếng Anh, tiếng ngoại quốc. Lúc này để hiểu được văn bản, chúng ta lại tốn thao tác copy rồi chuyển sang các công cụ dịch văn bản. Tuy nhiên với trình duyệt Cốc Cốc, người dùng có thể tiết kiệm đáng kể thao tác với cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Coc Coc.

  Trình duyệt Cốc Cốc là một trong những công cụ hàng đầu của người Việt, luôn tối ưu hóa các tính năng cho người Việt. Sau một khoảng thời gian dài phát triển, trình duyệt Cốc Cốc đã có mặt trong top 10 trình duyệt web tốt nhất 2022. Có thể thấy đây là một sự phát triển thần kỳ của một phần mềm có tuổi đời còn non trẻ. Việc được đánh giá trong top 10 trình duyệt web tốt nhất 2022 và còn mạnh hơn những Internet Explorer là điều mà trước đây ít người ngờ tới. Đa số người Việt hiện nay đều lựa chọn Cốc Cốc bởi các tính năng hữu ích, hỗ trợ tốt cho người dùng. Có thể kể tới tính năng dịch trang web sang tiếng Việt trên Coc Coc hay download video, file nhanh chóng từ Coc Coc được nhiều người dùng tin cậy. Bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn tính năng dịch trang web sang tiếng Việt trên Cốc Cốc, hỗ trợ dịch các văn bản tiếng nước ngoài trong trình duyệt này.

  Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Cốc Cốc: 1. Tiếng Việt là gì? Tại sao cần dịch trang web sang tiếng Việt trên Cốc Cốc.

  – Theo định nghĩa trên Wikipedia. Tiếng Việt, còn gọi tiếng Việt Nam hay Việt ngữ, là ngôn ngữ của người Việt, được sử dụng phổ biến và là ngôn ngữ chính thức của quốc gia Việt Nam. … Để sử dụng Tiếng Việt, chúng ta cần biết cách phát âm tiếng Việt và viết chữ Quốc ngữ để viết. Hiện nay vẫn chưa có bất kỳ văn bản nào ở cấp nhà nước quy định giọng chuẩn và quốc tự của tiếng Việt.

  – Tại sao cần dịch trang web sang tiếng Việt trên Cốc Cốc.

  Với người Việt Nam, việc đọc hiểu các văn bản theo tiếng Việt là ưu tiên hàng đầu. Khi duyệt web, không tránh khỏi gặp phải những từ tiếng Anh, tiếng ngoại quốc khiến chúng ta không hiểu nghĩa. Lúc này chỉ cần sử dụng thủ thuật dịch trang web sang tiếng Việt trên Cốc Cốc đã được tích hợp sẵn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn bản.

  2. Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Cốc Cốc.

  Bước 1: Trên các website tiếng Anh, người dùng khó lòng đọc hiểu hết nội dung văn bản.

  Bước 2: Với cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Cốc Cốc. Người dùng chỉ cần nhấp đúp chuột trái vào từ tiếng Anh không hiểu. Ngay lập tức văn bản dịch sẽ xuất hiện bên góc phải.

  Đối với những từ có nhiều nghĩa hơn, Cốc Cốc cũng hỗ trợ dịch cho bạn toàn bộ.

  Văn bản cũng sẽ được sử dụng tính năng dịch trang web sang tiếng Việt trên Cốc Cốc tương tự cách clip đúp chuột phải.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dich-trang-web-sang-tieng-viet-tren-coc-coc-23901n.aspx

  Đối với những người ưa thích các tính năng mới ở Cốc Cốc, nhưng lại không muốn dịch trang web sang tiếng Việt trên Cốc Cốc cũng không sao. Các bạn chỉ cần lựa chọn tắt dịch trên trình duyệt Cốc Cốc là có thể gỡ được tính năng dịch của trình duyệt này. Thực tế tính năng dịch trang web sang tiếng Việt trên Cốc Cốc là một tiện ích được trình duyệt này thêm tự động, vi thế việc tắt dịch trên trình duyệt Cốc Cốc cũng đơn giản là tắt một add-ons trong trình duyệt mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Cả Trang Web Sang Tiếng Việt Khi Dùng Chrome, Cốc Cốc
 • Facebook Ra Mắt Giao Diện Hoàn Toàn Mới Trên Nền Web Và Ứng Dụng Di Động
 • Đánh Giá Nhanh Các Mẫu Điều Hòa Mới Của Lg 2022
 • Thuật Toán Facebook Ảnh Hưởng Đến Newfeed 2022
 • Các Tính Năng Của Microsoft Office 2022
 • 3 Cách Dịch Trang Web Trên Iphone Và Ipad

  --- Bài mới hơn ---

 • Ảnh Động Live Photo Trên Iphone: Hướng Dẫn Toàn Tập Về Ảnh Chuyển Động
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Về Chụp Ảnh Hdr Trên Iphone
 • Phần Mềm Hay Cho Iphone 11 Nhất Định Bạn Phải Thử
 • Cách Tìm Iphone Trên Ios 13 Nên Biết Để Lỡ Khi Thất Lạc Thiết Bị
 • Các Cách Nhanh Nhất Để Tìm Lại Iphone Bị Mất Hoặc Bị Đánh Cắp Của Bạn
 • Khi duyệt trang web nước ngoài bằng Safari trên iPhone, iPad sẽ thật khó khăn cho bạn vì trình duyệt web của Apple không có sẵn tính năng dịch ngôn ngữ.

  May thay, bạn có thể xử lý vấn đề này bằng ba thủ thuật dịch trang web trong bài viết sau đây.

  1. Sử dụng Microsoft Translator

  Với Microsoft Translator, bạn không cần sao chép và dán vào các trang web dịch thuật. Thay vào đó, bạn chỉ cần chọn tiện ích Microsoft Translator từ trình đơn chia sẻ. Nó hỗ trợ Safari, và việc cài đặt rất dễ.

  Bước 1: Cài đặt ứng dụng Microsoft Translator từ App Store.

  Bước 2: Mở Safari, và bấm nút Share (Chia sẻ). Từ hàng biểu tượng ở dưới cùng của trình đơn chia sẻ, bạn cuộn sang bên phải.

  Bước 3: Chọn More (Thêm), và bật công tắc bên cạnh tiện ích Translator, sau đó bấm nút Done (Xong).

  Bước 4: Mỗi khi bạn gặp một trang web tiếng nước ngoài, bạn chỉ việc mở trình đơn chia sẻ, và chọn tiện ích Translator.

  Một thanh tiến trình sẽ xuất hiện ở trên cùng của màn hình trong vài giây, và khi nó kết thúc cũng là lúc trang web đã được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

  Bạn có thể chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch sang bằng cách mở ứng dụng Microsoft Translator, sau đó bấm nút hình bánh răng, và cài đặt tại tùy chọn Safari Translation Language.

  2. Sử dụng phím tắt Translate Article

  Ưu điểm của phím tắt này là nó sử dụng Microsoft Translator để dịch trang web, nhưng không yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng.

  Bước 1: Mở ứng dụng Shortcuts (Phím tắt), và chọn thẻ Gallery (Bộ sưu tập), sau đó nhập từ khóa Translate Article vào ô tìm kiếm. Bạn sẽ thấy hai kết quả tương tự nhau, hãy chọn một tùy chọn phù hợp, và thêm nó vào thư viện phím tắt.

  Bước 2: Khi bạn duyệt web bằng Safari, và gặp trang web tiếng nước ngoài, hãy bấm nút Share (Chia sẻ), chọn Shortcuts (Phím tắt), và sau đó chọn phím tắt Translate Article.

  Bước 3: Đợi trong chốc lát cho phím tắt hoàn thành quá trình dịch trang web. Trang kết sẽ quả không thẩm mỹ như tiện ích Microsoft Translator nhưng bạn sẽ rất dễ sao chép văn bản.

  Bạn có thể chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch sang bằng cách mở ứng dụng Shortcuts (Phím tắt), sau đó bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải của phím tắt Translate Article, và chọn ngôn ngữ tại tùy chọn Translate Text with Microsoft (Dịch văn bản bằng Microsoft).

  3. Chuyển sang Chrome hoặc Edge

  Chuyển sang trình duyệt khác không phải là quyết định dễ dàng. Mặc dù vậy, nếu bạn thích khả năng dịch trang web không cần cài đặt thêm tiện ích hoặc ứng dụng, hãy xem xét việc sử dụng Google Chrome hoặc Microsoft Edge. Cả hai trình duyệt này đều có khả năng nhận diện trang web tiếng nước ngoài tự động, đồng thời hiển thị hộp thoại cho phép bạn dịch chúng sang ngôn ngữ bạn muốn.

  Google Chrome sử dụng Google Dịch để dịch trang web, không yêu cầu bạn cài đặt thêm bất kỳ tiện ích hay ứng dụng nào khác, và nó hỗ trợ dịch hàng trăm ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt để Chrome luôn luôn dịch trang web tiếng nước ngoài không cần hỏi bạn.

  Microsoft cũng cung cấp tính năng tương tự sử dụng Microsoft Translator, và dĩ nhiên bạn cũng không cần cài đặt thêm ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý Microsoft Translator chỉ hỗ trợ dịch khoảng 60 ngôn ngữ khác nhau, khá ít so với Google Dịch.

  Nếu bạn thường xuyên dịch các trang web nước ngoài, Chrome hoặc Edge là sự lựa chọn tốt nhất.

  Ca Tiếu (theo Guiding Tech)

  Hôm nay, tính năng dịch qua máy ảnh của ứng dụng Google Translate sẽ hỗ trợ thêm 13 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tính Năng Nổi Bật Nhất Trên Iphone 11 Mới Ra Mắt
 • 4 Chức Năng Camera Của Iphone 11 Mà Bạn Nên Sử Dụng Nếu Muốn Ảnh Đẹp Hơn
 • Tất Tần Tật Về Camera Của Iphone 11 Và Iphone 11 Pro: Có Gì Mới Mẻ Hơn?
 • 10 Tuyệt Chiêu Sử Dụng Camera Iphone 11 Series Chuyên Nghiệp Hơn
 • Cách Sử Dụng Ứng Dụng Camera Mới Trên Iphone 11 Và Iphone 11 Pro
 • Xây Dựng Chức Năng Cho Trang Web Với Javascript

  --- Bài mới hơn ---

 • Javascript Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Javascript Cho Người Mới
 • Java Là Gì? Các Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Java
 • Bài 3 – Thanh Công Cụ Ribbon – Blog Chia Sẽ Kiến Thức Học Excel
 • Chức Năng Là Gì? Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Cơ Quan Chức Năng
 • Vai Trò Của Người Lãnh Đạo Trong Thời Đại Mới
 • JavaScript là gì?

  JavaScript (JS) là một ngôn ngữ lập trình phía client: mã được thực thi bởi trình duyệt của người dùng, sau khi trang web gửi về từ server.

  JavaScript được sử dụng để tạo ra các trang web có tính tương tác:

  • Chèn nội dung động vào trang web
  • Đáp ứng lại các thao tác của người dùng
  • Lấy thông tin từ máy tính người sử dụng
  • Thực hiện tính toán trên máy tính người sử dụng
  • Tạo các ứng dụng, chức năng cho trang web
  • ….

  JavaScript là ngôn ngữ lập trình phổ biến bậc nhất thế giới, và là một trong ba ngôn ngữ (HTML, CSS, JavaScript) mà tất cả lập trình viên web nhất định phải học.

  JavaScript được nhúng vào trang web để kết hợp với HTML/CSS.

  Lưu ý: Java và JavaScript là hai ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau.

  Với JavaScript ta có thể làm được những gì?

  Ứng dụng của JavaScript đối với trang web là vô cùng đa dạng, khó mà đong đếm được.

  Tạo máy tính tay

  Tạo hiệu ứng chuyển động cho phần tử

  Lấy thông tin ngày tháng hiện tại

  Hôm nay là , ngày tháng năm

  Sau khi kết thúc bài học này, chúng tôi khuyến khích bạn học HTML song song với loạt bài

  HƯỚNG DẪN HỌC JAVASCRIPT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Jquery Là Gì? Tổng Quan Và Hướng Dẫn Sử Dụng Jquery
 • Jailbreak Là Gì, Có Nên Jailbreak Iphone Vào Lúc Này
 • Cách Gỡ Cài Đặt Jailbreak (Xóa Jailbreak) Trên Ios 12 Với Unc0Ver
 • Những Tính Năng Của Samsung Galaxy J7 Prime Nên Biết Là Gì?
 • Những Tính Năng Trên Samsung Galaxy J7 Pro Khiến Người Dùng Iphone Phải Ghen Tỵ
 • Dịch Cả Trang Web Sang Tiếng Việt Khi Dùng Chrome, Cốc Cốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dịch Trang Web Sang Tiếng Việt Trên Coc Coc
 • Ngăn Chặn Và Vô Hiệu Hóa Facebook Tin Nhắn Trên Facebook.com
 • Facebook Sẽ Thêm Tính Năng Xóa Tin Nhắn Đã Gửi Trên Messenger
 • Cách Gỡ, Xóa Tin Nhắn Cũ Trên Facebook Messenger
 • Facebook Chính Thức Mở Tính Năng Thu Hồi Tin Nhắn Trên Messenger
 • Khi bạn giỏi ngoại ngữ thì việc đọc trang web nước ngoài là “chuyện nhỏ như con thỏ”. Còn khi bạn không rành về ngoại ngữ thì nó cứ như là cực hình vậy. Từ lâu Chrome đã có tính năng dịch cả trang web sang tiếng việt. Cốc cốc được viết trên mã nguồn mở Chromium giống Chrome nên nó cũng có tính năng dịch trang web tiếng Anh, Pháp, Nga, Nhật, Trung … sang tiếng Việt.

  Cài đặt dịch cả trang Web sang tiếng Việt khi dùng Chrome

  Chọn Thêm ngôn ngữ (Add languages), tìm đến Tiếng Việt.

  Chọn Add (thêm)

  Chọn dấu “3 chấm” ở dòng Tiếng Việt (Vietnamese). Tích vào ổ Hiển thị Google Chrome bằng ngôn ngữ này (Display Google Chrome in this language).

  Chọn RELAUNCH (chạy lại) để khởi động lại Chrome.

  Cài đặt dịch cả trang Web sang tiếng Việt khi dùng Cốc cốc

  Chọn Add (Thêm vào) và tìm đến Vietnamese (Tiếng Việt).

  Chọn mục Tiếng Anh (English) ở cột bên trái, tích chọn vào ô Đề xuất dịch trang bằng ngôn ngữ này (Offer to translate page in this language).

  Cách dịch cả trang Web sang Tiếng Việt với Chrome và Cốc cốc

  Bây giờ khi vào trang Web không phải tiếng Việt, bạn sẽ thấy có biểu tượng dịch của Google translate. Biểu tượng này xuất hiện ở cuối thanh nhập địa chỉ trang Web. Bạn bấm vào nó, sau đó chọn Dịch để dịch cả trang web sang tiếng Việt. Mặc định sẽ dịch trang sang tiếng Việt, nếu bạn muốn dịch sang ngông ngữ khác thì bấm vào Tùy chọn. Nếu không muốn dịch trang này sang Tiếng Việt nữa thì bấm vào mục Không.

  Chú ý, khi đã dịch được cả trang web sang Tiếng Việt. Chọn Tùy chọn để dịch sang ngôn ngữ khác (Trung, Nga, Hàn, Nhật, Pháp…) dễ dàng. Mũi tên đen sau chữ Không ở hình trên cho phép lựa chọn Không dịch trang hiện tại.

  Kết luận

  Tính năng dịch cả trang web sang tiếng việt giúp bạn dễ dàng tiếp cận trang web nước ngoài hơn. Với chỉ một nhấp chuột, toàn bộ trang web tiếng Anh (Pháp, Nga, Trung, Nhật..) sẽ nhanh chóng được dịch sang Tiếng Việt. Mời các bạn Like để theo dõi những bài viết mới nhất. Ủng hộ Anhdv Blog bằng cách đăng ký theo dõi kênh .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Facebook Ra Mắt Giao Diện Hoàn Toàn Mới Trên Nền Web Và Ứng Dụng Di Động
 • Đánh Giá Nhanh Các Mẫu Điều Hòa Mới Của Lg 2022
 • Thuật Toán Facebook Ảnh Hưởng Đến Newfeed 2022
 • Các Tính Năng Của Microsoft Office 2022
 • Tổng Hợp 10 Cập Nhật Từ Facebook 2022
 • Web Server Là Gì? Chức Năng Của Web Server Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Web Server Là Gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Web Server
 • Access Point Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Access Point
 • Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point
 • Thuật Ngữ “Xuyên Âm” Trên Tai Nghe Không Dây Là Gì?
 • Chụp Ảnh Xóa Phông Trên Smartphone Là Gì?
 • Web server là gì? Chức năng của web server là gì?

  Có thể nói khi làm việc về máy tính, đặc biệt là công nghệ thông tin chúng ta không thể bỏ qua khái niệm về web server. Vậy web server là gì, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ định nghĩa giới thiệu về khái niệm web server một lần nữa cho các bạn đang tìm hiểu, thắc mắc về công nghệ này cùng tham khảo.

  Tham khảo nhiều hơn các thông tin website bổ ích khác TẠI ĐÂY.

  Web server là gì?

  Web server có nghĩa là máy chủ hay còn được coi là máy tính lớn kết nối với tập hợp các mạng máy tính mở rộng. Là một dạng máy chủ trên internet, mỗi máy chủ lại là một IP khác nhau và có thể đọc theo các ngôn ngữ như file *.htm, .html…vậy nên máy chủ chính là kho để chứa toàn bộ các dữ liệu hoạt động trên internet mà nó được giao quyền quản lý.

  Một khi muốn cài đặt web server thì bạn phải sở hữu một máy tính có dung lượng lớn, tốc độ rất cao để chúng có thể đáp ứng cho chương trình, phần mềm về mọi điều kiện như khả năng lưu trữ vận hành tốt một kho dữ liệu trên internet để giúp phần mềm có thể điều khiển một cách trơn chu, nhịp nhàng cho một hệ thống máy tính hoạt động trên internet, thông qua các cổng giao tiếp riêng biệt của mỗi máy chủ.

  Các web server này phải đảm bảo rằng nó luôn hoạt động liên tục không ngừng nghỉ để duy trì cung cấp dữ liệu cho các mạng lưới máy tính của mình.

  Nếu bạn vẫn chưa hiểu web server là gì thì có một cách dễ hiểu hơn là web server chính là máy chủ, được thiết kế với các siêu tính năng dùng để chứa các dữ liệu cho một phần mạng lưới máy tính trên internet. Tất cả những hoạt động dịch vụ trên internet nào đều phải có máy chủ này thì mới hoạt động được.

  Bật mí cho bạn tất tần tật về chức năng của web server là gì ?

  Phải nói rằng, hiện nay bên cạnh hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm, công cụ hỗ trợ việc sử dụng, khai thác tối đa công dụng của máy tính thì web server lại là một trong những phần mềm, công cụ được người tiêu dùng, mọi người vô cùng yêu thích, ưa chuộng khi sử dụng máy tính bởi những tính năng, công dụng tuyệt vời, vượt trội mà chúng mang lại.

  – Công dụng đầu tiên của web server chính là có thể xử lý được dữ liệu, cung cấp thông tin đến máy khách thông qua các máy tính cá nhân trên môi trường Internet qua giao thức HTTP, giao thức được thiết kế để gửi các file đến trình duyệt Web, và các giao thức khác nữa.

  – Phần mềm Web Server còn có thể cài đặt, chạy trên bất kì máy tính nào đáp ứng đủ và đúng yêu cầu về bộ nhớ hay giúp người sử dụng có thể truy cập đến các thông tin của trang Web từ một máy tính khác ở trên mạng một cách dễ dàng.

  – Web server có khả năng vận hành trơn tru một hệ thống máy tính hoạt động, đảm bảo các hoạt động này liên tục để duy trì cung cấp dữ liệu cho mạng lưới máy tính của mình một cách dễ dàng.

  – Ngoài ra, công cụ còn có thể tạo ra một hoặc nhiều website: Thiết lập các website trên web-server để website đó có thể được hiển thị và xem qua http.

  – Cài đặt cấu hình tệp nhật ký, log file, vị trí lưu tệp nhật ký, dữ liệu nào cần đưa vào tệp nhật ký…tệp nhật ký đó có thể được sử dụng để phân tích lưu lượng người truy cập.

  – Cấu hình bảo mật website, thư mục ví dụ: tài khoản người dùng nào được, không được phép mở website, địa chỉ IP nào được/không được phép mở website…

  – Tạo một trang FTP: trang FTP sẽ cho phép người dùng chuyển các tập tin đến và đi từ website.

  -Tạo các thư mục ảo và gắn chúng vào các thư mục vật lý.

  -Cấu hình, chỉ định các trang lỗi tùy chỉnh: Cho phép việc xây dựng và hiển thị -thông báo lỗi thân thiện với người dùng trên website.

  -Chỉ định các tài liệu mặc định: Tài liệu mặc định là những tài liệu được hiển thị khi không có tên tệp nào được chỉ định.

  Chắc chắn rằng, với những tính năng, ưu điểm vượt trội mà mình mang lại web server sẽ là công cụ, phần mềm giúp bạn có thể sử dụng, lưu trữ, tạo thư mục, trang web, trang FBT một cách đơn giản dễ dàng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cài đặt ngay phần mềm tuyệt vời này ngay bây giờ đi nhỉ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Web Server Là Gì? Chức Năng Và Cách Thức Hoạt Động
 • Các Chức Năng Của Web Server Là Gì?
 • Làm Thế Nào Để Cấu Hình Chức Năng Wds Trên Tp
 • Voicemail (Hộp Thư Thoại) Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm
 • Bs.ck2 Ngô Thị Cẩm Hoa: Trời Lạnh, Người Bệnh Tim Mạch Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Trình Duyệt Web Là Gì? Chức Năng Của Trình Duyệt Web?

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Tính Năng Hữu Ích Chrome Ẩn Giấu Trong Trình Duyệt
 • Bộ Máy Gôngi Là Gì? Cấu Trúc Và Chức Năng Của Bộ Máy Gôngi
 • Bộ Máy Gôngi: Khái Niệm
 • Bộ Máy Gôngi Là Gì? Chức Năng Của Bộ Máy Gôngi
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bộ Nội Vụ
 • Trình duyệt web là gì? Trình duyệt web dùng để làm gì, ngoài những chức năng bình thường thì còn chúc năng nào chúng ta chưa biết không ? Bài viết hôm nay của CMAY sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về trình duyệt web cũng như giới thiệu những trình duyệt web đáng tin cậy nhất hiện nay!

  Thế nào là trình duyệt web?

  Trình duyệt web có thể hiểu là một phần mềm hoặc ứng dụng cho phép người sử dụng xem và tương tác với các nội dung trên website bao gồm văn bản, hình ảnh, video, các hiệu ứng …

  Cũng có thể hiểu, trình duyệt web là một phần mềm được viết ra đẻ gửi đi, nhận lại, hiện thị, tương tác với nội dung từ trên world wide web (cụm từ chúng ta thường thấy) Văn bản và hình ảnh trên một trang web có thể chứa siêu liên kết tới các trang web khác của cùng một địa chỉ web hoặc địa chỉ web khác.

  Chức năng của các trình duyệt web

  Với trình duyệt web thì chúng có một công dụng chính là tương tác qua lại với các máy chủ web (web server). Khi người dùng mạng thử gõ một địa chỉ vào trình duyệt web. Ví dụ như gõ chúng tôi chẳng hạn:

  Ngay lập tức, trình duyệt web của bạn sẽ gửi một yêu cầu truy cập đến web server của CMAY. Lúc đó, web server của trang web sẽ nhận được yêu cầu hiển thị của trình duyệt sẽ phản hồi về gửi về nội dung cho người dùng mạng. Lúc này trình duyệt sẽ hiển thị nội dung vừa được nhận dưới dạng cấu trúc Html (ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản).

  Một số trình duyệt web tốt nhất

  Trình duyệt Chrome: Đây là một trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì tốc độ xử lý nhanh và tương thích với hầu hết các loại hệ điều hành.Chrome được rất nhiều người dùng hiện nay yêu thích vì hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, lại cho ra kết quả tìm nhanh và đa dạng.

  Trình duyệt Internet Explorer (IE) do Microsoft phát triển được tích hợp sẵn vào hệ điều hành Windows.

  Gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ, Internet Explorer vẫn mang lại những giây phút trải nghiệm khá thú vị, cùng với tính năng xem video không cần sử dụng flash khá dễ chịu cho người dùng yêu thích sự đơn giản, không cầu kì.

  Trình duyệt Mozilla Firefox hay thường gọi là Firefox do Mozilla phát triển. Điểm nổi bật nhất của phần mềm ứng dụng này chính là công cụ Private Mode là chế độ ẩn danh khi lướt web nhằm không để lại lịch sử truy cập.

  Trình duyệt Opera do Opera Software phát triển. Hiện nay thì đã có tích hợp thêm VPN rất thích hợp cho việc truy cập các trang web bị cấm truy cập mà không cần phải cài đặt hay chỉnh chọt gì nhiều.

  Trình duyệt Safari do Apple phát triển: Đây là trình duyệt web vượt trội về cấu hình mới mẻ cũng như tốc độ tải trang.Đảm bảo sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ.

  Ngoài ra, bạn có thể cũng sẽ nghe qua tên một số trình duyệt web với thị phần người sử dụng ít hơn như Maxthon, UC, ….

  Trình duyệt web đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với các cá nhân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Chúng góp phần tăng tương tác đến với các trang web của các doanh nghiệp. Nếu trang web của bạn được thiết kế web đúng với các tiêu chuẩn cần thiết, các thông tin của bạn khi search trên các trình duyệt sẽ được đưa lên đầu trang.

  CMAY – CÔNG TY THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP

  Hotline: 0886 02 02 02 – 1800 6016

  Email: [email protected][email protected]

  Trụ sở chính: 06 Thăng Long, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Tìm hiểu thêm về CMAY thông qua các bài viết khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Hồng Cầu, Tiểu Cầu, Bạch Cầu Trong Cơ Thể
 • Bạch Cầu Là Gì? Vai Trò, Đặc Tính Và Chức Năng Của Bạch Cầu Là Gì?
 • Bạch Cầu Là Gì? Phân Loại Và Chức Năng Của Bạch Cầu
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Bạch Cầu
 • Chức Năng Của Bạch Cầu Là Gì? Vai Trò Và Đặc Tính Sinh Lý Của Bạch Cầu?
 • Sơ Đồ Trang Web Là Gì? Làm Cách Nào Để Thiết Lập Sơ Đồ Trang Web?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Kiểu Và Hình Thức Nhà Nước
 • Cpu Là Gì? Các Thông Số Kỹ Thuật Của Cpu
 • Trình Bày Chức Năng Thành Phần Cơ Bản Của Máy Tính? Câu Hỏi 145383
 • Cpu Là Gì? Cấu Tạo
 • Cấu Tạo Của Máy Tính Bao Gồm Những Bộ Phận Nào?
 • Nói một cách đơn giản, sơ đồ trang web của website, hoặc như thường được biết đến – sơ đồ trang web, biểu thị một mô hình nội dung mà trang web có và được thiết kế để cho phép người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm điều hướng trang web hiệu quả.

  Một sơ đồ trang web cũng chứa các tài liệu ở định dạng XML, cung cấp các hướng dẫn cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Sơ đồ trang web cũng có thể cung cấp cho người dùng siêu dữ liệu có giá trị cao – chẳng hạn như lần cuối trang được cập nhật, tần suất thay đổi trang, tầm quan trọng của URL, v.v.

  Một sơ đồ trang web có thể có các lần lặp khác nhau tùy thuộc vào việc nó được thiết kế cho ai.

  Ví dụ: sơ đồ trang web có thể ở định dạng HTML đơn giản liệt kê tất cả các trang hoặc trang chính hiện diện và hoạt động trên trang web nếu nó được thiết kế cho người dùng giáo dân. Tuy nhiên, một sơ đồ trang web sẽ được thiết kế theo cách hoàn toàn khác khi nói đến các công cụ tìm kiếm.

  Trong trường hợp đó, như đã được đề cập trước đây, sơ đồ trang web sẽ bao gồm các tài liệu XML nhằm cung cấp hướng dẫn cho các bot thu thập thông tin thuộc các công cụ tìm kiếm khác nhau. Điều này giúp lập chỉ mục hiệu quả và liền mạch của trang web trên các công cụ tìm kiếm khác nhau như Google , Bing và Yahoo Search.

  Ví dụ: một trang web lớn có một câu chuyện dài để kể dưới dạng nội dung của nó. Điều này có nghĩa là, trong khi trang web không thiếu nội dung tốt, thì trình thu thập thông tin khởi động công cụ tìm kiếm sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm từ khóa và hình ảnh từ các trang web. Trong các trường hợp như vậy của các trang web lớn, sơ đồ trang web – nếu được bao gồm – tạo thành một phần rất lớn của quá trình lập chỉ mục và làm cho nó trơn tru.

  Ngoài kích thước tuyệt đối, khối lượng nội dung cũng như tổ chức xấu của nội dung được bao gồm của trang web cũng sẽ phản ánh kém trên trang web.

  Một sơ đồ trang web phần lớn không giải quyết được vấn đề thiếu tổ chức phù hợp này bằng cách cung cấp cho các bot một bản thiết kế của trang web. Trong trường hợp như vậy, các bot có hướng dẫn rõ ràng và chính xác về các trang để lập chỉ mục và nội dung để lập chỉ mục từ các trang. Họ không phải chịu rủi ro thiếu trang hoàn toàn và cũng không xem xét việc lập chỉ mục từ khóa.

  Ví dụ: nếu trang web của tôi bao gồm liên kết đến một trong các trang của trang web, thì đây là liên kết ngược hoặc liên kết ngoài từ quan điểm của bạn. Điều này không chỉ phản ánh sự tin tưởng mà tôi đặt vào nội dung bạn tạo ra mà còn cung cấp một con đường cho khán giả của tôi để khám phá công việc của bạn.

  Backlink là các liên kết bên ngoài mà Google và các công cụ tìm kiếm khác như Bing và Yahoo sử dụng để tìm một trang web và nội dung mà nó hiển thị. Một nhược điểm của quá trình này là nó rất tốn thời gian, đó là nơi các sơ đồ trang web xuất hiện.

  Lợi ích của Sơ đồ trang web là rất lớn và chúng có thể được tóm tắt như sau:

  Nếu có một sơ đồ trang web trên trang web, chủ sở hữu hoặc quản trị viên của trang web có thể gửi sơ đồ trang web cho google hoặc các công cụ tìm kiếm khác thông qua các công cụ cụ thể được phát hành cho mục đích này – chẳng hạn như Công cụ quản trị trang web của Google. Điều này làm tăng đáng kể tốc độ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của Google và các công cụ tìm kiếm khác.

  Ưu điểm là vì sơ đồ trang web ban đầu đã được chia sẻ với các công cụ tìm kiếm, nên các trình thu thập thông tin sẽ quét các thay đổi trong sơ đồ trang web và cập nhật chỉ mục theo yêu cầu. Vì các trình thu thập dữ liệu web của các công cụ tìm kiếm khác nhau không cần lập chỉ mục lại toàn bộ sơ đồ trang web mà chỉ có các phần đã được cập nhật và thay đổi, toàn bộ quá trình lập chỉ mục và thu thập thông tin diễn ra nhanh hơn nhiều.

  Nếu không có sơ đồ trang web được chia sẻ với công cụ tìm kiếm, quá trình lập chỉ mục sẽ trở thành không thể thực hiện được vì các trình thu thập thông tin sẽ không thể phát hiện ra sự tồn tại của trang web và ngay cả khi họ sẽ làm điều đó với rất ít sự vô tư.

  Tuy nhiên, có một vài nhược điểm của phương pháp này. Trước hết, các công cụ này không được tối ưu hóa đúng theo yêu cầu của Google và gã khổng lồ tìm kiếm đã liên tục nhấn mạnh và nhấn mạnh rằng nó đã không thử nghiệm các công cụ đó và chắc chắn không xác minh chúng. Điều này có thể dẫn đến kết quả thấp hơn lý tưởng theo tiêu chuẩn của Google. Thứ hai, người dùng có ít hoặc không kiểm soát được kết quả hoặc kết quả sẽ được tạo ra, do đó càng làm tăng thêm vấn đề về độ tin cậy đối với các giải pháp được cung cấp bởi các trình tạo sơ đồ trang web trực tuyến này.

  Khi sơ đồ trang web đã được tạo bởi một trong hai phương pháp trên, sơ đồ trang web cần phải được tải lên trang web. Bước tiếp theo ngay lập tức sẽ là thông báo cho Google về sơ đồ trang web mới và chờ cho sơ đồ trang web được lập chỉ mục. Thông báo cho Google phải ở dạng bổ sung trang web vào tài khoản sơ đồ trang web google của chủ sở hữu. Ngoài ra, bằng chứng về quyền sở hữu trang web là bắt buộc để thêm trang web vào tài khoản sơ đồ trang web của chủ sở hữu được cho là.

  Tâm Trần – Tổng hợp và edit

  Liên hệ ATP Software

  Website: https://atpsoftware.vn/

  Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport

  Page: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools

  Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Nhà Nước Pháp Quyền Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Trong Việc Kiểm Soát Lợi Ích Nhóm Hiện Nay
 • Luận Văn Ôn Tập Khái Niệm, Đặc Điểm, Chức Năng Của Cơ Quan Hành Chính Nhà Nước
 • Ôn Tập Khái Niệm, Đặc Điểm, Chức Năng Của Cơ Quan Hành Chính Nhà Nước
 • Nguồn Gốc, Bản Chất, Chức Năng,đặc Trưng Của Nhà Nước?
 • Quan Điểm Của Chủ Nghĩa Mac_Lê Nin Về Nguồn Gốc, Bản Chất Và Chức Năng Của Nhà Nước.
 • Trang Web Chính Thức Của Chính Quyền Tỉnh Aichi

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Để Hạn Chế Thiệt Hại Nếu Xảy Ra Động Đất?
 • Bật Mí 5 Cách Kích Thích Trứng Rụng Sớm Đơn Giản, Hiệu Quả
 • 5 Giải Pháp Giúp Người Hiếm Muộn Sinh Con
 • Báo Cáo Kết Quả Khắc Phục Hạn Chế Khuyết Điểm Của Đảng Viên
 • Phân Tích Và Kiểm Soát Rủi Ro Do Biến Động Lao Động Trong Các Doanh Nghiệp May Mặc Việt Nam
 • Phòng chống thảm họa

  Đề phòng động đất

  Nhật Bản hay xảy ra động đất bất thường.

  Luôn cần phải nắm rõ những việc phải làm trong trường hợp động đất, để giảm thiệt hại và thương vong đến mức thấp nhất có thể.

  1. Chuẩn bị trước.

  (1) Nâng cao sức chống chịu cho ngôi nhà của bạn trong tình huống động đất

  Đánh giá sức chống chịu của ngôi nhà bạn ở trong tình huống động đất, và nâng cao sức chống chịu đó qua các bước như cố định chắc chắn đồ gia dụng và phủ lớp chống vỡ lên kính cửa sổ.

  (2) Dự trữ nước và thực phẩm

  Bạn nên dự trữ sẵn nước uống và thực phẩm đủ dùng trong ít nhất ba ngày. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn radio và đèn pin.

  (3) Tham gia vào khóa huấn luyện ứng phó với thảm họa

  Hiểu rõ hơn về dân cư ở địa phương của bạn bằng cách tham gia tích cực vào khóa huấn luyện ứng phó với thảm họa ở địa phương.

  Xác định trước với nhau về cách giữ liên lạc và nơi sẽ trú ẩn.

  2. Việc phải làm sau khi xảy ra một trận động đất

  (1) Hai phút đầu sau khi xảy ra một trận động đất

  • Tự bảo vệ bản thân.

   Tránh xa các đồ đạc có thể bị đổ, và nấp dưới bàn làm việc hoặc bàn ăn. Không được hoảng loạn và chạy ra ngoài.

  (2) Ngay khi xảy ra động đất

  • Phòng chống hỏa hoạn và đảm bảo đường thoát.

   Khóa các van ga và rút phích cắm dây điện. Nếu có sự cố phát lửa thì bình tĩnh dập tắt. Đảm bảo đường thoát bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ.

  (3) Ba ngày đầu sau trận động đất

  • Đảm bảo rằng gia đình bạn an toàn, và đề phòng dư chấn.

   Tránh xa nhà cửa đang bắt đầu sập xuống. Gọi hàng xóm của bạn, và tùy theo tình hình mà đi bộ đến nơi trú ẩn.

  • Hỗ trợ hàng xóm trong việc dập lửa, cứu hộ, và cứu viện.

   Phối hợp với hàng xóm của bạn để dập lửa và cứu hộ, chăm sóc những người bị thương.

  • Tự lo liệu cho bản thân.

   Sử dụng nước uống và thực phẩm mà bạn đã dự trữ. Cẩn thận với các tin đồn sai sự thật và chỉ tin vào những thông tin đúng.

  (4) Từ ngày thứ tư trở đi

  • Sống sót và Hồi phục

   Ngay cả sau bốn ngày, bạn vẫn nên đề phòng dư chấn. Cập nhật thông tin. Vượt lên khó khăn để đưa mọi thứ trở lại bình thường.

  3. Việc phải làm trong khi xảy ra động đất

  (1) Ngưng lái xe.

  • Giữ chắc vô-lăng, tấp vào bên trái đường, và tắt máy xe.
  • Đến khi rung chấn giảm bớt, bình tĩnh đánh giá tình hình xung quanh bạn và dùng radio trong xe để cập nhật thông tin.
  • Nếu bạn cần phải đến nơi trú ẩn, hãy để lại chìa khóa trong ổ khóa và không khóa cửa xe. Mang theo các giấy tờ kiểm tra phương tiện và các vật dụng quan trọng khác theo và đi bộ đến nơi trú ẩn.

  (2) Khi trên đường

  • Đừng đứng yên một chỗ. Sử dụng túi xách hoặc vật khác để bảo vệ đầu của bạn không bị những vật như kính hay biển hiệu tòa nhà rơi trúng, và tìm kiếm nơi trú ẩn ở khu vực trống hoặc công viên.
  • Đừng đến gần tường gạch không nung (gạch xỉ than) hoặc máy bán hàng tự động.
  • Đề phòng các cột sóng điện thoại sắp đổ và dây điện đang treo lủng lẳng.
  • Nếu không có khoảng trống nào gần đó, hãy bình tĩnh đánh giá tình hình xung quanh bạn và chuyển đến nơi an toàn hơn, tránh xa các tòa nhà cao tầng.

  (3) Khi gần bờ biển

  • Nếu bạn cảm thấy rung chấn, ngay lập tức hãy tìm đến vùng đất cao, an toàn. Tránh xa bờ biển cho đến khi báo động và cảnh báo sóng thần được bãi bỏ.

  (4) Khi trên tàu điện

  • Nắm chắc thanh tựa hoặc tay vịn.
  • Ngay cả khi tàu điện dừng giữa các trạm cũng không được tự mình thoát ra khỏi tàu qua cửa sổ hoặc cửa ra vào sử dụng cửa thoát hiểm.
  • Hãy bình tĩnh làm theo sự hướng dẫn của nhân viên tàu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Động Đất Và Cách Để Ứng Phó Với Động Đất
 • Một Số Biện Pháp Phát Huy Tính Tích Cực, Tự Giác Trong Học Tập Của Học Sinh Lớp 1 Trường Tiểu Học Quảng Kim : Phòng Gd&đt Quảng Trạch
 • Skkn Một Số Biện Pháp Tạo Hứng Thú Và Phát Huy Tính Tích Cực Cho Học Sinh Trong Học Tập Môn Khoa Học Lớp 4
 • Một Số Biện Phép Giúp Giáo Viên Tạo Sự Tự Tin, Mạnh Dạn Trong Giao Tiếp Của Trẻ Ở Trường Mầm Non
 • Nhận Thức Và Áp Dụng Biện Pháp Điều Tra Đối Chất Trong Việc Điều Tra Giải Quyết Vụ Án Hình Sự
 • Dịch Vụ Tìm Kiếm Hình Ảnh Google

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tính Năng Trên Máy Ảnh Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Máy Ảnh Kỹ Thuật Số Gồm Những Bộ Phận Gì? (Phần 1)
 • Những Cách Thú Vị Để Sử Dụng Wi
 • Toàn Tập Về Wifi Và Cách Dùng Của Máy Ảnh Canon – Tạp Chí Nhiếp Ảnh
 • Tính Năng Wifi Trên Máy Ảnh Canon
 • Google Images là gì? Google hình ảnh là gì?

  Google Images hay được gọi Google hình ảnh là dịch vụ tìm kiếm thuộc sở hữu của Google Inc cho phép người dùng tìm kiếm trên Web cho kết quả nội dung hình ảnh.

  Khi bạn tìm kiếm một hình ảnh, hình thu nhỏ của mỗi hình ảnh phù hợp sẽ được hiển thị. Khi người dùng nhấp vào hình thu nhỏ đó, hình ảnh được hiển thị ở kích thước lớn hơn và người dùng có thể truy cập trang Website mà hình ảnh được sử dụng.

  Tính năng Google hình ảnh

  Google Images (Google hình ảnh) có tính năng tìm kiếm theo hình ảnh để thực hiện tìm kiếm truy vấn kết quả ngược. Không giống như truy xuất hình ảnh truyền thống, tính năng này loại bỏ nhu cầu nhập từ khóa và thuật ngữ vào hộp tìm kiếm của Google. Thay vào đó, người dùng tìm kiếm bằng cách gửi một hình ảnh như truy vấn của họ. Kết quả có thể bao gồm hình ảnh tương tự, kết quả web, trang có hình ảnh và độ phân giải khác nhau của hình ảnh.

  Độ chính xác của kết quả Tìm kiếm theo hình ảnh cao hơn nếu hình ảnh tìm kiếm phổ biến hơn. Ngoài ra, Google Tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ cung cấp “dự đoán tốt nhất cho hình ảnh này” dựa trên siêu dữ liệu mô tả của kết quả.

  Thuật toán tìm kiếm Google hình ảnh

  Các bước chung mà tìm kiếm bằng hình ảnh thực hiện để có được từ một hình ảnh được gửi đến kết quả tìm kiếm được trả về như sau:

  • Analyze image: Hình ảnh được gửi được phân tích để tìm các định danh như màu sắc, điểm, đường và kết cấu.
  • Generate query: Những đặc điểm riêng biệt của hình ảnh được sử dụng để tạo truy vấn tìm kiếm.
  • Match image: Truy vấn được đối sánh với các hình ảnh trong phần cuối của Google.
  • Return results: Các thuật toán tìm kiếm và đối sánh của Google trả về kết quả khớp và hình ảnh tương tự như kết quả cho người dùng.

  Cách tìm kiếm bằng Google hình ảnh

  Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm Google hình ảnh trên máy tính để bàn để tải lên hình ảnh của mình để tìm kiếm hoặc bạn có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn để tìm kiếm các hình ảnh trực tuyến phù hợp nhất.

  Sử dụng Google Search trên Máy tính để bàn

  • Nếu bạn muốn tìm hình ảnh phù hợp với một từ hoặc cụm từ nhất định, chỉ cần nhập từ hoặc cụm từ đó vào thanh tìm kiếm và nhấn ↵ Enter để xem kết quả hình ảnh.
  • Paste image URL: Nhấp vào tab này nếu bạn đã sao chép địa chỉ web của hình ảnh trước đó. Để sao chép địa chỉ website của hình ảnh, hãy mở hình ảnh, nhấp vào thanh địa chỉ ở đầu cửa sổ để chọn nó và nhấn Ctrl + C (Windows) hoặc ⌘ Command + C (Mac).
  • Upload an image: Nhấp vào tab này nếu hình ảnh bạn muốn sử dụng được lưu trữ trên máy tính.
  • Paste image URL: Nhấp vào thanh tìm kiếm, nhấn Ctrl + V (Windows) hoặc ⌘ Command + V và nhấp vào Search by Image
  • Upload an image: Bấm Choose File, định vị và bấm vào hình ảnh bạn muốn sử dụng, và bấm Open.

  Bước 5: Xem lại kết quả tìm kiếm. Nếu ảnh của bạn tồn tại ở nơi khác trên Internet, bạn sẽ thấy các kích cỡ và phiên bản khác nhau của ảnh ở đây; nếu không, Google sẽ tìm thấy hình ảnh trông giống với hình ảnh bạn đã tải lên.

  Tùy chỉnh tìm kiếm Google hình ảnh nâng cao

  Image size: Bằng cách điều chỉnh tùy chọn này, bạn có thể tìm kiếm một hình ảnh với kích thước cụ thể hoặc các hình ảnh nằm trên các kích thước hoặc độ phân giải đã được chỉ định.

  Aspect ratio: Tùy chọn này cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh với hình dạng cụ thể như cao, vuông, toàn cảnh hoặc ảnh rộng.

  Colors in the image: Bạn có thể điều chỉnh tùy chọn này để giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy hình ảnh với màu đã được chỉ định. Tùy chọn cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm hình ảnh với nền trong suốt. Đây là một tính năng hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm logo hoặc biểu tượng. Nhấp vào màu bạn muốn từ menu mở rộng và công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm hình ảnh có màu đó.

  Type of image: Sử dụng tùy chọn này, bạn có thể hướng dẫn Google hình ảnh tìm một loại ảnh cụ thể như ảnh chân dung hoặc ảnh không chân dung, hình vẽ, vector hoặc hoạt hình.

  Region: Cho phép bạn thu hẹp hơn nữa tìm kiếm của mình bằng cách cho công cụ tìm kiếm biết để tìm hình ảnh được tải lên từ một khu vực cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này để tìm hình ảnh được gắn thẻ từ một quốc gia hoặc khu vực cụ thể trên thế giới.

  Site or domain: Cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh trên các website cụ thể. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một hình ảnh cụ thể trên Facebook, bạn có thể nhập địa chỉ đầy đủ của trang web ở đây và Google hình ảnh sẽ chỉ tìm kiếm ảnh trên trang web này.

  SafeSearch: Tùy chọn này khiến Google tự động lọc ra những hình ảnh mà loại trừ là mô tả nội dung khiêu dâm hoặc bạo lực.

  File type: Bạn có thể nhập loại tệp bạn muốn tìm kiếm, chẳng hạn như .jpg, .gif hoặc .png để cho phép Google hình ảnh tìm theo các loại tệp cụ thể.

  Usage rights: Cho phép bạn giới hạn tìm kiếm của mình ở những hình ảnh không thuộc bản quyền. Với tùy chọn này, bạn sẽ có thể tìm kiếm hình ảnh mà bạn có thể dễ dàng sử dụng trên trang web của mình hoặc chỉnh sửa chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

  Khi bạn đã điều chỉnh tất cả các tùy chọn theo nhu cầu của mình, bạn có thể nhấn nút Tìm kiếm nâng cao và bắt đầu tìm kiếm với Google hình ảnh.

  Tìm kiếm ngược hình ảnh là gì?

  Find information about something in a photo: Tìm kiếm hình ảnh có thể đưa ra một trang web bao gồm tên của một người hoặc thông tin về của một sản phẩm.

  Uncover plagiarism: Một tìm kiếm ngược hình ảnh sẽ đưa ra hình ảnh tương tự. Điều này có thể cho biết một hình ảnh đã được sao chép từ tác phẩm của người khác.

  Find other similar images: Giúp bạn có thể tìm những hình ảnh tương tự khác.

  Cách tìm kiếm ngược hình ảnh trên Google hình ảnh với thiết bị Smartphone hoặc Tablet

  Bạn có thể thực hiện tìm kiếm ngược hình ảnh trên thiết bị Android, iPhone và iPad, việc tìm kiếm này được giới hạn cho hình ảnh được tìm thấy trên Internet. Nếu bạn muốn tìm kiếm bằng ảnh hoặc đồ họa từ các tệp của riêng bạn sẽ phải thực hiện trên máy tính.

  Việc đầu tiên, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng Google Chrome để thực hiện tìm kiếm ngược hình ảnh trên điện thoại thông minh

  • Mở chúng tôi trên Chrome App
  • Gõ từ khóa hình ảnh bạn muốn tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể gõ “tuxedo cat.
  • Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm. Chrome sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh phù hợp với cụm từ tìm kiếm của bạn.
  • Chọn một hình ảnh để tìm kiếm. Giữ ngón tay của bạn trên hình ảnh cho đến khi một menu bật lên.

  Cách tìm ngược hình ảnh trên Google hình ảnh trên máy tính để bàn

  Bạn có thể tải lên một tệp hình ảnh từ máy tính hoặc tìm kiếm hình ảnh trên website. Google Images hoạt động trên các trình duyệt Chrome, Firefox và Safari.

  1. Vào chúng tôi vào biểu tượng camera để bắt đầu tìm kiếm ngược hình ảnh
  2. Chọn “Upload an image
  3. Chọn “Choose File” để duyệt các tập tin và chọn một hình ảnh để tìm kiếm. Hoặc kéo và thả tệp hình ảnh vào cửa sổ trình duyệt.

  Cách tìm kiếm Google hình ảnh bằng URL

  Bạn cũng có thể sao chép URL của ảnh để tìm kiếm trực tuyến.

  1. Nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn tìm kiếm.
  2. Chọn “Copy image address
  3. Vào chúng tôi vào biểu tượng camera để bắt đầu tìm kiếm ngược hình ảnh.
  4. Chọn “Paste image URL
  5. Dán URL
  6. Nhấp chọn “Search by image

  Câu hỏi thường gặp

  ✅ Google hình ảnh có miễn phí không?

  Công cụ tìm kiếm Google hình ảnh sử dụng hoàn toàn miễn phí, cũng như nhiều sản phẩm khác mà Google cung cấp.

  ✅ Google hình ảnh có an toàn không?

  Nhìn chung, xem một hình ảnh trên Google hình ảnh là an toàn vì Google có hệ thống bot tự động kiểm duyệt tìm kiếm kết quả hình ảnh an toàn.

  ✅ Làm thế nào để tìm thấy hình ảnh của một người?

  Truy cập chúng tôi nhấp vào biểu tượng máy ảnh, tải lên hình ảnh hoặc chèn URL cho ảnh và nhấn tìm kiếm. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome, bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và sau đó nhấp vào Tìm kiếm Google hình ảnh, và bạn sẽ thấy kết quả của mình trong một tab mới.

  ✅ Có xóa được hình ảnh trên Google không?

  Không,

  Vì Google không phải là chủ sở hữu của các trang web và Google không thể xóa hình ảnh khỏi web. Ngay cả khi chúng tôi xóa hình ảnh khỏi kết quả tìm kiếm của Google thì hình ảnh vẫn tồn tại và có thể được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm khác hoặc nếu mọi người truy cập URL trực tiếp.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Không

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sơ Đồ Tư Duy Là Gì? Ứng Dụng Của Sơ Đồ Tư Duy
 • Bản Đồ Tư Duy
 • Doanh Nghiệp Thương Mại Là Gì?
 • Doanh Nghiệp Thương Mại Là Gì? Vai Trò Và Đặc Điểm Của Loại Hình Doanh Nghiệp Này
 • Dầu Nhớt Là Gì
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100