Top 9 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Của Zalo Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Photomarathonasia.com

3 Tính Năng Cơ Bản Trên Zalo Bạn Cần Biết,Chức Năng Của Zalo

3 Tính năng mà chúng tôi muốn nói đến ở đây Zalo không hẳn là tính năng mới, nhưng nó là những tính năng cơ bản giúp ích rất nhiều cho bạn sau khi đăng ký zalo và sử dụng Zalo, chat với bạn bè và đồng nghiệp.

3 Tính năng cơ bản trên Zalo 1.Tạo chat nhóm

Tạo chat nhóm là tính năng cho phép bạn tạo chat nhóm Zalo với số lượng tối đa lên đến 100 người, trong đó bạn có thể thoải mái chat với các thành viên được mời vào cũng như đuổi bất cứu ai bạn không thích ra khỏi nhóm đó. Để tạo chat nhóm ta làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập Zalo, ấn vào Trò chuyện rồi chọn Tạo trò chuyện.

Bước 2: Tích dấu vào tên người muốn mời vào nhóm rồi kết thúc bằng Bắt đầu trò chuyện.

Bước 3: Nhóm tạo đã hoàn thành, và bạn có thể chat trực tiếp või những ai đang online.

2.Chia sẻ file qua zalo

Trên Zalo cho phép bạn chia sẻ file có dung lượng nhỏ hơn 20mb, do đó bạn có thể chai sẻ các dạng file văn bản, dạng nén cho bạn bè mình với tốc độ rất nhanh.

Bước 1: Ấn vào biểu tượng thêm tệp đính kèm.

Bước 2: Chon file cần gửi rồi Open.

Bước 3: Ngay lập tức file của bạn sẽ được gửi đến bạn bè, hoặc nhóm chat.

3.Chụp màn hình trực tiếp

Trên Zalo cho phép chụp ảnh trực tiếp không cần thông qua bất cứu phần mềm nào và cũng rất nhanh chóng, thuận tiện.

Bước 2: Ngay sau khi chụp xong, hình ảnh sẽ được gửi ngay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-tinh-nang-co-ban-tren-zalo-ban-can-biet-7059n.aspx Hiện Zalo phiên bản cho điện thoại đã bổ sung thêm tính năng đọc tin tức với tên gọi Zalo Channel, sử dụng Zalo Channel, bạn có thể nắm trong tay các sự kiện được diễn ra trong vòng 24h qua mà không phải truy cập vào các trang web tin tức như mọi khi, cách sử dụng Zalo Channel cũng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng tính năng này thuần thục sau một vài lần dùng mà thôi.

Cách Tiếp Cận Khách Hàng Với Chức Năng Shop Của Zalo Oa

Hiện tại, bản cập nhật mới của Zalo Official Account đã có thêm tính năng Shop, tính năng này vô cùng hữu ích, nó có thể hỗ trợ người dùng việc mua và bán hàng trực tiếp trên nền tảng này.

Giới thiệu và Hướng dẫn tiếp cận khách hàng với tính năng SHOP trên Zalo

Tiếp cận khách hàng nhờ vào chức năng Shop trên Zalo như thế nào?

Đôi nét về Zalo SHOP:

Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, mạng internet ngày càng được nhiều người biết đến, những người sử dụng mạng xã hội Zalo ngày càng tăng khiến việc marketing online trở nên bị chú ý là điểm tin cuối tháng 12/2015 khi hàng ngàn shop khắp Việt Nam đang hình thành.

Được thiết kế quen thuộc, tính năng Zalo Shop được đánh giá phù hợp với đa dạng đối tượng từ doanh nghiệp, người buôn bán nhỏ lẻ đến những người chưa từng sử dụng Internet để bán hàng.

Thật dễ dàng khi bạn bật tính năng “Tìm Quanh Đây” hệ thống sẽ liệt kê cho bạn hàng ngàn người sử dụng đang ở gần và trong số đó không hề ít các shop được tạo ra để kinh doanh như: Quần áo, giày dép, đồng hồ, mĩ phẩm,…, tất tật tật những thứ có thể bán hàng để kiếm tiền online linh tinh đều có.

Như vậy bạn đã có thể thấy sự phát triển của Zalo official account được nhiều người tận dụng để kinh doanh thế nào rồi nhỉ??!!!

Cách tiếp cận khách hàng dựa vào chức năng SHOP của Zalo OA:

Sau khi tạo “Shop” trên Zalo xong, các bạn có thể sử dụng tiếp chức năng “Tìm quanh đây” như mình đã giới thiệu ở trên, để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng theo giới tính, độ tuổi phù hợp ở gần địa chỉ cửa hàng của mình và bắt đầu chiến lược “tiếp cận” khách hàng để quảng bá sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Tuy nhiên, khi trò truyện với khách hàng bạn cần có ứng xử giao tiếp tốt, tránh làm mất lòng thượng đế, nếu thành công page SHOP trên ZALO của bạn sẽ được nhiều người chú ý bởi độ uy tín, chăm sóc khách hàng tốt.

Hình ảnh, văn bản, âm thanh, sticker… đều được dùng rất tốt cho việc giới thiệu sản phẩm, tư vấn, ghi nhận phản hồi hoặc tiến hành giao dịch hàng hóa.

– Shop hoạt động tích cực

– Những mục khác như: Shop chăm sóc khách hàng tốt, Những nhà hàng, quán ăn mà bạn quan tâm, Trung tâm, Siêu thị mua sắm bán lẻ, Cửa hàng mĩ phẩm, Phụ kiện làm đẹp, Thời trang, v.v.

– Shop NỔI BẬT

– Còn nếu bạn tham gia và những khu vực khác tiêu chí mà mình đã kể ở trên thì đó là sự tương tác giữa người dùng và ZALO OA.

– Trả lời / phản hồi khách hàng

– Thêm sản phẩm cho shop

– Đăng / tạo bài viết mới hàng ngày

– Gửi danh sách tin nhắn Broadcast cho các thành viên, v.v.

Tùy thuộc vào chỉ số người dùng quan tâm và tương tác với ZALO PAGE SHOP của bạn, căn cứ vào những tiêu chí ở trên thì hệ thống của Zalo sẽ hiển thị các Zalo Official Account và chúng sẽ thay đổi sau 24 giờ.

Giới Thiệu Về Tính Năng Market Của Zalo Shop

Dù mới lên sóng từ tháng 4/2017 nhưng tính năng Market của Zalo Shop đã được hàng ngàn shop hưởng ứng. Đây không chỉ là một kênh bán hàng mới dành cho các shop, mà còn là nơi quy tụ tất cả những sản phẩm chất lượng, uy tín, đạt quy chuẩn về hình ảnh và nội dung dành đến 80 triệu người dùng Zalo.

Cách đăng nhập vào tính năng Market

Việc tham gia bán hàng trên trang kênh mới này của Zalo Shop, không chỉ giúp các shop bán hàng hiệu quả mà còn như một lời khẳng định một lần nữa về chất lượng sản phẩm, danh tiếng của các shop đã xây dựng bấy lâu nay.

Vậy quy chuẩn của tính năng Market của Zalo Shop là như thế nào? I) Điều kiện CẦN dành cho các Shop đăng ký lên trên Market

Tính năng Market chỉ dành cho các chủ cửa hàng/ doanh nghiệp có GPDKKD và gửi giấy phép kinh doanh và CMND về email shop@zaloapp.com với tiêu đề: [Số điện thoại đăng ký Zalo _ Tên Official Account _ Official Account ID]

Lưu ý: CMND gửi kèm phải là CMND của người đứng tên doanh nghiệp trong GPDKKD

– Phản động, chống phá, bài xích tôn giáo, khiêu dâm, bạo lực, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, truyền thống và văn hóa Việt Nam;

– Động vật hoang dã và những sản phẩm từ động vật hoang dã,

– Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác,

– Các loại thuốc chữa bệnh cho con người chưa được phép sử dụng hoặc chưa được bán rộng rãi tại Việt Nam (chỉ được bán hạn chế theo chỉ định của bác sĩ),

-Các loại thuốc độc, thuốc ngủ, các loại độc dược,

– Vũ khí, chất nổ, hóa chất độc hại,…

– Tài liệu bí mật quốc gia,

– Con người và/hoặc các bộ phận của cơ thể con người,

– Danh sách email và/hoặc thông tin cá nhân của hàng loạt người,

– Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc sử dụng chương trình bẻ khóa,

– Bằng cấp, giấy tờ hoặc dịch vụ làm bằng cấp, giấy tờ giả,

– Những sản phẩm có tính chất phân biệt chủng tộc, xúc phạm đến dân tộc hoặc quốc gia nào đó,

– Các sản phẩm bất hợp pháp có nguồn gốc trộm, cướp,

– Các loại rượu có nồng độ cồn trên 15 độ,

– Hàng fake, nhái

– Diện tích sản phẩm thật phải chiếm ít nhất 40% diện tích toàn ảnh.

– Tuyệt đối không được đăng các hình ảnh khỏa thân, khiêu gợi, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mĩ tục Việt Nam.

– Nên có nhiều hình chụp ở 4 góc độ chính của sản phẩm: hình chụp trực diện, hình chụp nghiêng phải 45 độ, hình chụp nghiêng trái 45 độ, hình chụp từ phía sau sản phẩm

2. Tên sản phẩm

– Tên sản phẩm phải là Tiếng Việt có dấu, rõ nghĩa, không dùng các ký tự đặc biệt (@,dấu”x”,icon, emoji,..), không được viết tắt.

– Nếu sử dụng kèm thương hiệu sản phẩm (Việt Nam hoặc nước ngoài) thì phần tên phải bao gồm tiếng Việt đi kèm mô tả ngắn gọn sản phẩm để người mua có thể hiểu rõ ràng. Ví dụ: Nước hoa Chanel Chance.

– Tên gọi của sản phẩm phải trùng khớp với thông tin trên hình ảnh sản phẩm.

– Không chứa từ khóa fake/nhái.

3. Thông tin mô tả sản phẩm

– Thông tin mô tả sản phẩm phải là Tiếng Việt có dấu, rõ nghĩa, không dùng các ký tự đặc biệt (@,dấu”x”,icon, emoji,..), không được viết tắt- Mô tả sản phẩm cần đầy đủ và chi tiết, giúp người mua có thể hiểu rõ những đặc điểm, công dụng, cách dùng, lưu ý khi sử dụng của sản phẩm,vv để làm căn cứ khi đặt mua hàng. Nếu là sản phẩm đã qua sử dụng phải ghi rõ tình trạng bên ngoài và hiệu suất sử dụng của sản phẩm. Từ ngữ mô tả trung thực, rõ ràng, không lập lờ hoặc gây hiểu lầm cho khách hàng.

– Nếu là bài đăng cho 1 sản phẩm duy nhất thì phần mô tã chỉ bao gồm thông tin sản phẩm

– Nếu là một Combo gồm nhiều sản phẩm thì phải liệt kê đầy đủ thông tin của từng sản phẩm có trong đó.

– Điền đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, thuộc tính sản phẩm và chế độ bảo hành (nếu có) theo yêu cầu của mỗi ngành hàng. Sản phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu thì không được để tên thương hiệu trên sản phẩm.

– Chú ý gắn đúng product type của sản phẩm

5. Giá sản phẩm

– Giá sản phẩm đăng bán hoặc giá khuyến mãi (nếu có) phải tính bằng đơn vị VNĐ

– Nếu bài đăng cho nhiều sản phẩm, phải để giá rõ ràng cho từng sản phẩm

6. Phí vận chuyển

– Phí vận chuyện phải rõ ràng cho từng mẫu mã sản phẩm, ghi rõ mức phí ước tính đối với các tỉnh thành khác nhau trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Ví dụ: Miễn phí giao hàng tại Hồ Chí Minh, các tỉnh thành khác tính phí 20,000 VND/ 1 đơn hàng.

– Chỉ được để thông tin công ty, không được để số điện thoại hoặc thông tin người liên hệ.

7. Thời gian giao hàng

Thời gian giao hàng cần ghi rõ bao gồm: đối tác giao hàng, thời gian giao hàng dự kiến cho từng khu vực. Ví dụ: Thời gian giao hàng trong chúng tôi là 2 ngày, các tỉnh thành phố khác là 1 tuần

Lưu ý đối với một số ngành hàng

Mỹ phẩm:

+ Hình ảnh sản phẩm phải rõ ràng (nhãn mác, bao bì, thương hiệu), thông tin có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, tình trạng sản phẩm

+ Không đăng bán mỹ phẩm đã qua sử dụng, dù chỉ là dùng thử một hoặc vài lần

+ Không đăng bán các sản phẩm không rõ bao bì, nhãn mác, không nguồn gốc. Riêng đối với các sản phẩm handmade, tên sản phẩm phải có chữ “handmade”, mô tả sản phẩm phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng..

+ Nghiêm cấm các sản phẩm kem trộn.

+ Đối với các sản phẩm thương hiệu trong nước: phải đăng kèm hình ảnh sau kèm hình ảnh sản phẩm (bản gốc hoặc sao y công chứng) các loại Giấy Chứng Nhận:

* Giấy đăng ký kinh doanh

* Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của nhãn hàng (ABC) do Bộ Y Tế cấp

+ Đối với các sản phẩm thương hiệu nước ngoài thì phải có hóa đơn mua hàng chính hãng.

Thời trang

+ Không bán hàng fake, hàng nhái

+ Ảnh đại diện sản phẩm nên là ảnh thực, chụp riêng sản phẩm

+ Nêu rõ chất liệu, kích thước sản phẩm

+ Trong các ảnh do người mẫu mặc, phần ảnh sản phẩm thực phải chiếm ít nhất 40% diện tích toàn ảnh

+ Người mẫu tạo hình không gây phản cảm, ảnh không mang nội dung khiêu dâm

Thực phẩm

+ Đăng đầy đủ thông tin nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng. Riêng đối với các mặt hàng dễ hư hỏng, cần lưu ý cách sử dụng, bảo quản thích hợp.

Khuyến cáo: Người bán sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước Pháp luật nếu cố tình đăng tải các nội dung mà Pháp luật Việt Nam không cho phép.

Các kênh thông tin liên hệ:

Trang thông tin chính thức: http://business.zalo.me/

Email Zalo Shop: shop@zaloapp.com

Kênh Youtube: https://goo.gl/KYvt2d

Xây Dựng Chức Năng Đăng Nhập Thông Qua Zalo Cho WordPress

Việc xây dựng chức năng đăng nhập website sử dụng các mã xã hội ngày nay đã rất phổ biến với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội trên thế giới: Facebook, Google, Twitter, LinkedIn,…

Tại Việt Nam, mạng xã hội Zalo cũng rất phát triển và bạn cũng có thể xây dựng chức năng đăng nhập Zalo cho website của mình.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng chức năng đăng nhập Zalo cho website WordPress.

Tạo ứng dụng Zalo

Bạn truy cập đường link sau để tạo ứng dụng: https://developers.zalo.me

Thiết lập ứng dụng Zalo

Callback URL: Nhập link chuyển hướng sau khi đăng nhập thành công (Nhanh nhất là để link trang chủ website của bạn). Phần này bắt buộc phải nhập, nếu không chức năng sẽ không sử dụng được

Home URL: Link chuyển đi khi bạn mời người khác sử dụng ứng dụng (Có thể bỏ qua)

Cuối cùng, đừng quên bấm ” Lưu thay đổi ” để lưu lại

Code hàm Insert User vào WordPress

Bạn mở file chúng tôi trong theme bạn đang sử dụng và chèn vào đoạn code sau:

<?php function process_new_user($email, $first_name, $last_name){

$check_user = email_exists( $email ); $check_user_name = username_exists($email);

$id_new_user = $check_user; }else{

$id_new_user = $check_user_name; }else{ $args = array ( ) ;

$id = wp_insert_user( $args ) ;

if(isset($id) && !empty($id)) { $id_new_user = $id; }else{ return false; } }

}

if ( is_wp_error($id_new_user) ){ }else{ wp_set_current_user($id_new_user); wp_set_auth_cookie($id_new_user); wp_redirect(get_bloginfo('url')); } }

Khai báo hằng số để thiết lập các giá trị mặc định

Chúng ta có 3 giá trị mặc định: APP ID, Secret Key, Callback URL để thực thi việc login vào WordPress.

Trong đó:

APP ID và Secret Key bạn lấy trong ứng dụng Zalo các bạn đã tạo ở trên

Callback URL: Chúng ta sẽ tự tạo link (Ở đây tôi sử dụng Rest API của WordPress)

Các bạn khai báo hằng số như sau (Bỏ vào đầu file chúng tôi của theme bạn đang dùng):

<?php define('ZALO_APP_ID', 'Key cua ban'); define('ZALO_APP_SECRET', 'Key cua ban'); define('ZALO_APP_CALLBACK_URL',get_bloginfo('url').'/wp-json/login-social/v1/login-zalo-callback');

Viết hàm Render Link đăng nhập Zalo

Bạn cần phải viết hàm Render ra link đăng nhập Zalo để đăng nhập vào nút đăng nhập mà bạn muốn chèn.

Bạn chỉ cần bỏ đoạn code sau vào file chúng tôi của theme bạn đang dùng

<?php function login_zalo_render_func(){ return 'https://oauth.zaloapp.com/v3/permission?app_id='.ZALO_APP_ID.'&redirect_uri='.ZALO_APP_CALLBACK_URL.'&state='; }

Nếu muốn gọi link này tại nút đăng nhập bạn muốn chèn, bạn chỉ cần gọi hàm bằng cú pháp sau:

Tạo link Callback và hàm thực thi đăng nhập

Trong bài hướng dẫn này, tôi sử dụng hook action "rest_api_init" và hàm register_rest_route() để tạo link.

Bạn chỉ cần đoạn code sau vào file chúng tôi của theme bạn đang dùng

<?php add_action( 'rest_api_init', function () { register_rest_route( 'login-social/v1','/login-zalo-callback', array( ) ); });

2 tham số đầu tiên của hàm register_rest_route() bạn có thể tự thay đổi theo mong muốn của bạn. (Chỉ có điều nếu bạn thay đổi bạn cần phải sửa lại hằng số đã khai báo)

Tham số thứ 3 tôi có đặt tên hàm callback là login_zalo_callback_func thì bạn cần viết 1 hàm giống y hệt như vậy.

Hàm đó như sau:

<?php function login_zalo_callback_func(){

if (isset($_GET['code'])){ $code = $_GET['code']; $request_url = 'https://oauth.zaloapp.com/v3/access_token?app_id='.ZALO_APP_ID.'&app_secret='.ZALO_APP_SECRET.'&code='.$code; $response_access = file_get_contents($request_url); $response_access = json_decode( $response_access, true ); if (!empty($response_access)){ $access_token = $response_access['access_token']; $profile = file_get_contents('https://graph.zalo.me/v2.0/me?access_token='.$access_token.'&fields=id,birthday,name,gender,picture,email'); $profile = json_decode( $profile, true ); $email = $profile['id'].'-zalo@'.$_SERVER['HTTP_HOST']; process_new_user($email, $profile['name'] , ''); } } }

Lưu ý: Do Zalo không lấy được email nên tôi tạo 1 email dạng: UID-zalo@domain.

Ngoài ra, bạn có thể tuỳ biến tạo thêm field cho users để update số điện thoại (Vì Zalo cho lấy số điện thoại)

Kết luận