Hệ Điều Hành Windows Server Là Gì? Chức Năng Của Windows Server

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Mọi Chức Năng Của Ios 12 Cho Người Mới
 • Hướng Dẫn Dùng Chức Năng Video Slideshow Của Ios 10
 • Chức Năng Chính Của Hệ Điều Hành
 • Hệ Điều Hành Mac Os Và Khác Biệt Giữa Mac Os Và Windows
 • Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Mac Os Của Apple
 • Cùng tìm hiểu về hệ điều hành windows server là gì? Hệ điều hành có lịch sử phát triển lâu đời và là một nền tảng lớn mạnh cho tới hiện nay. Window server cũng không ngừng cập nhật các phiên bản để luôn củng cố hệ thống mạnh mẽ và tối ưu cho người dùng. Vậy có gì mới trong những phiên bản gần đây nhất?

  Windows Server là một nhánh của hệ điều hành máy chủ được sản xuất bởi tập đoàn Microsoft. Tất cả đều thuộc Microsoft Servers.

  Hệ điều hành Microsoft Windows Server là một loạt các hệ điều hành máy chủ cấp doanh nghiệp được thiết kế để chia sẻ các dịch vụ với nhiều người dùng, cũng như cung cấp sự điều hành quản trị rộng rãi đối với lưu trữ dữ liệu, ứng dụng và mạng công ty.

  Sự phát triển của Windows Server bắt đầu từ đầu những năm 1980 khi Microsoft sản xuất hai dòng hệ điều hành là MS-DOS và Windows NT. Kỹ sư của Microsoft David Cutler đã phát triển hệ điều hành Windows NT với mục đích cung cấp tốc độ, bảo mật và độ tin cậy mà các tổ chức lớn yêu cầu trong một hệ điều hành máy chủ.

  Một tính năng quan trọng trong kiến trúc NT là đa xử lý đối xứng, giúp cho các ứng dụng chạy nhanh hơn trên máy có một vài bộ xử lý khác nhau. Các phiên bản sau này của Windows Server có thể được triển khai trên phần cứng tại trung tâm dữ liệu của tổ chức hoặc trên nền tảng đám mây.

  Các tính năng chính trong các phiên bản gần đây của Windows Server bao gồm Active Directory, với các khả năng tự động hóa việc quản lý dữ liệu người dùng, bảo mật, phân phối tài nguyên, cho phép tương tác với các thư mục khác; và Server Manager, một tiện ích để quản lý các vai trò máy chủ và thực hiện các thay đổi cấu hình cho các máy local hoặc máy điều khiển từ xa.

  Các chức năng của windows server 2022 mới nhất

  Microsoft giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với các “đám mây” nhờ một số tính năng mới được thiết kế chuẩn xác cho việc tích hợp công việc dễ dàng, chẳng hạn như hỗ trợ cho các thùng chứa Docker và các cải tiến mạng điều khiển bằng phần mềm (SDN).

  Bên cạnh đó, Microsoft còn cho ra mắt Nano Server, một tùy chọn triển khai máy chủ tối thiểu nhằm tăng cường an ninh bằng cách thu hẹp các attack vector. Đây là phiên bản thu gọn hơn tới 20 lần so với window server 2022 và nhỏ gọn hơn 93% so với việc triển khai Windows Server đầy đủ.

  Một điểm nổi bật nữa về bảo mật có trong tính năng mới là Hyper-V, sử dụng mã hóa để ngăn chặn dữ liệu bên trong một VM bị đe dọa xâm nhập.

  Network Controller là cũng là một tính năng mới quan trọng cho phép quản trị viên quản lý các switch – thiết bị chuyển mạch, mạng con và các thiết bị khác trên mạng ảo và mạng vật lý.

  Hệ điều hành 2022 này đưa ra 2 phiên bản Standard và Datacenter. Trong các phiên bản Windows Server trước, Standard Editon và Datacenter Edition có cùng một hệ tính năng, nhưng các quyền và giới hạn sử dụng khác nhau. Trong Windows Server 2022, phiên bản Standard không có các tính năng nâng cao hơn trong ảo hóa, lưu trữ và kết nối mạng.

  Hệ điều hành windows server phiên bản 2022 cập nhật

  Vào tháng 6 năm 2022, Microsoft tuyên bố sẽ tách Windows Server thành hai kênh: Kênh bán niên (SAC) và Kênh phục vụ dài hạn (LTSC).

  Trong đó, SAC đáp ứng cho các doanh nghiệp trong khuôn khổ DevOps mong muốn có thời hạn giữa các bản cập nhật tính năng ngắn hơn để nhận các bản cập nhật mới nhất, phục vụ các chu kỳ phát triển ứng dụng nhanh chóng. Bản phát hành SAC sẽ ra mắt 6 tháng một lần – một bản vào mùa xuân và một bản vào mùa thu – với sự hỗ trợ hoàn toàn trong vòng 18 tháng.

  Còn với LTSC, Microsoft “đo đạc” chuẩn chỉnh để dành cho các công ty chuộng chu kỳ phát hành truyền thống hơn với từ hai đến ba năm thời hạn cập nhật tính năng chính, cùng chính sách hỗ trợ hoàn toàn trong 5 năm và kèm theo 5 năm hỗ trợ mở rộng. Quy ước đặt tên LTSC sẽ giữ nguyên định dạng Windows Server YYYY – chẳng hạn như Windows Server 2022 – – trong khi bản phát hành SAC sẽ tuân theo định dạng của phiên bản Windows Server YYMM (window server version 1709). Microsoft cho biết họ có kế hoạch bổ sung phần lớn các cải tiến – với một số biến thể – từ bản phát hành SAC vào bản phát hành LTSC sắp tới. Microsoft đã phát hành bản SAC đầu tiên – Windows Server version 1709 vào tháng 10 năm 2022. Điểm nổi bật của bản phát hành này là hỗ trợ cho các container trong Linux với cơ chế kernel isolation trong Hyper-V và một Nano Server sẽ được tái cấu trúc mã nguồn để sử dụng như một ảnh container của hệ điều hành cơ bản.

  Doanh nghiệp có Software Assurance trên Windows Server Standard hoặc Datacenter licenses hoặc giấy phép Microsoft Developer Network (MSDN) đều có thể tải xuống bản phát hành SAC từ Trung tâm dịch vụ cấp phép Microsoft’s Volume Licensing Service Center. Các tổ chức không có Software Assurance có thể sử dụng các bản phát hành SAC từ các nhà phát hành, hay dịch vụ lưu trữ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng Của Windows Server Qua Từng Giai Đoạn
 • Một Vài Chức Năng Mới Của Android 4.2
 • Bệnh Liệt Dây Thần Kinh Số 6
 • Chèn Ép Thần Kinh Trụ Khuỷu Tay
 • Thương Tổn Các Dây Thần Kinh Trụ, Giữa, Quay
 • Windows Server Là Gì? Ưu Điểm Và Các Chức Năng Của Máy Chủ Windows

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Các Thiết Bị Router, Modem, Access Point, Modem Router
 • Access Point Là Gì? Thế Nào Là Thiết Bị Access Point
 • Sự Khác Nhau Giữa Wireless Access Point Và Wireless Broadband Router Là Gì?
 • Access Point Là Gì? Tìm Hiểu Tổng Quan Về Thiết Bị Access Point
 • Access Point Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức Cơ Bản Về Access Point
 • 2. Ưu điểm của windows server

  • Cơ sở dữ liệu Access không thể hoạt động được trên máy chủ Linux, chỉ có thể thực hiện được trên máy chủ windows của Microsoft. Windows server là lựa chọn hoàn hảo cho máy chủ khi dùng cơ sở dữ liệu Access.
  • Máy chủ windows thích hợp cho các lập trình chúng tôi chúng tôi Bạn nên chọn lựa sử dụng Window Server nếu như website được xây dựng dựa trên công nghệ .Net của Microsoft.
  • Nếu bạn cần cơ sở dữ liệu MSSQL thì máy chủ Windows chính là sự lựa chọn tốt. Còn khi bạn cần một cơ sở dữ liệu mức doanh nghiệp thì có nên chọn các đặc tính khác nhau trên nền tảng Linux.

  3. Windows server khác với windows thường ở điểm nào?

  3.1 Về Server OS được cấu hình cho các tác vụ ở chế độ nền

  Windows Server ưu tiên chạy các tác vụ ở chế độ nền còn Windows thông thường chỉ tập trung các nhiệm vụ ở chế độ trực diện.

  Máy chủ windows không giới hạn kết nối mạng mà còn nhiều hỗ trợ hơn tùy thuộc vào khả năng của phần cứng. Bên cạnh đó, Windows thông thường thì chỉ giới hạn kết nối mạng từ 10 đến 20 kết nối.

  Windows Server sử dụng phần cứng hiệu quả hơn Windows thông thường đặc biệt là CPU. Chính vì thế khi sử dụng máy chủ windows thì các thiết bị phần cứng cũng sẽ được phát huy hiệu quả tối ưu hóa hoạt động.

  Điểm khác biệt cơ bản đầu tiên của Windows Server và Windows thông thường đó chính là dung lượng bộ nhớ hỗ trợ. Bản thông thường chạy Windows 10 Enterprise có bộ nhớ tối đa 4GB trên x86 2TB trên x64. Những dung lượng này còn tùy thuộc vào từng phiên bản. Đây là danh sách giới hạn bộ nhớ cho windows Server và Windows thông thường mà Microsoft đưa ra trên trang Microsoft Developer.

  4. Chức năng của windows server

  Nhờ một số tính năng mới được thiết kế chuẩn xác cho việc tích hợp công việc dễ dàng, Microsoft giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với các đám mây cho việc tích hợp công việc đơn giản, ví dụ hỗ trợ cho các thùng chứa Docker và các cải tiến màn điều khiển bằng phần mềm (SDN).

  Ngoài ra, Microsoft vừa ra mắt Nano Server, tăng cường an ninh bằng cách thu hẹp các attack vector bằng tuỳ chọn triển khai máy chủ tối thiểu. Phiên bản thu gọn hơn tới 20 lần so với window server và nhỏ gọn hơn 93% so với việc triển khai window server đầy đủ.

  Một điểm nổi bật nữa về bảo mật có trong tính năng mới là Hyper-V, dùng mã hoá để ngăn chặn dữ liệu bên trong một VM bị đe doạ xâm nhập.

  Network Controller là một tính năng mới quan trọng cho phép quản trị viên quản lý các switch-thiết bị chuyển mạch mạng con và các thiết bị khác trên mạng ảo và mạng vật lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Web Server (Máy Chủ Web) Là Gì? Có Những Loại Web Server Nào?
 • Web Server Là Gì? Những Chức Năng Cơ Bản Của Web Server
 • Web Server Là Gì? Chức Năng Và Cách Hoạt Động Như Thế Nào?
 • 5 Ứng Dụng Visual Voicemail Tốt Nhất Cho Android
 • Oracle Vm Virtualbox Là Gì ? Tổng Quan Phần Mềm Ảo Hoá Virtualbox
 • Chức Năng Của Windows Server Qua Từng Giai Đoạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hệ Điều Hành Windows Server Là Gì? Chức Năng Của Windows Server
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Mọi Chức Năng Của Ios 12 Cho Người Mới
 • Hướng Dẫn Dùng Chức Năng Video Slideshow Của Ios 10
 • Chức Năng Chính Của Hệ Điều Hành
 • Hệ Điều Hành Mac Os Và Khác Biệt Giữa Mac Os Và Windows
 • Thông thường, hệ điều hành máy chủ – Windows server phiên bản sau ra đời có kế thừa những ưu điểm của phiên bản trước đó. Đồng thời, đây cũng là những phiên bản cải tiến, làm nhiệm vụ vá lỗi mà phiên bản trước đó chưa làm được. Không chỉ vậy, mỗi phiên bản được phát hành sau đó còn bổ sung các tính năng mới, giúp bảo mật dữ liệu ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

  Và không để bạn đợi lâu nữa, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu Chức năng của Windows server qua từng giai đoạn ngay thôi nào!

  Hệ điều hành Windows Server là gì?

  Trong bài viết Windows Server và Windows Desktop khác nhau như thế nào?, VDO Data đã cung cấp các kiến thức cơ bản giúp bạn hiểu được Windows Server là gì. Hiểu một cách đơn giản, Windows Server là một nhánh của hệ điều hành máy chủ, mang đến sự bảo mật, khả năng quản lý và độ tin cậy cao, mang đến người dùng một môi trường làm việc an toàn nhất.

  Những điểm mạnh của Windows server

  Trải qua nhiều phiên bản khác nhau, các chức năng của Windows server không ngừng được nâng cấp để mang đến một chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất. Trong đó, không thể không nhắc đến một số chức năng đã trở thành ưu điểm nổi bật như:

  Windows Server quản lý và sử dụng dễ dàng

  Với giao diện thân thiện dễ sử dụng, việc thiết lạp cá tính năng cụ thể hay các tác vụ quản lý của người dùng đều trở nên đơn giản. Ngoài ra, các nhà quản trị có thể sử dụng các công cụ đã được thiết kế sẵn để đơn giản hóa việc sử dụng các đường dẫn tự động hiệu quả.

  Để duy trì tính cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp, máy khách -máy chủ kết nối an toàn và hiệu quả được xem là vấn đề quan trọng hàng đầu. Bằng việc tận dụng triệt để những đầu tư về công nghệ sẵn có của các hệ điều hành, người quản trị dễ dàng chia sẻ những lợi ích của doanh nghiệp mình đến với đối tác, khách hàng cũng như các nhà cung cấp một cách thích hợp, đảm bảo sự an toàn bảo mật dữ liệu trong nội bộ doanh nghiệp.

  Từ đó, việc mã hóa dữ liệu trở nên an toàn, bảo mật hơn. Cùng với các chính sách giới hạn phần mềm có thể giúp dữ liệu của doanh nghiệp bạn chống lại sự phá hoại của mã độc cũng như các loại virus.

  Độ tin cậy cao cùng khả năng mở rộng dễ dàng

  Với hàng loạt các tính năng được nâng cấp thông qua các phiên bản ra mắt về sau, ngày càng mang lại sự tin tưởng của người dùng. Khả năng mở rộng tốt do bộ vi xử lý được nâng cấp từ lõi đơn thành hệ thống bit Itanium 2, mang đến tốc độ xử ls nhanh hơn các phiên bản đã ra trước đó.

  Chi phí sở hữu thấp nhờ công nghệ mới

  Bằng sự nâng cấp không ngừng về các yếu tố kĩ thuật, giúp các đơn vị giam tối da chi phí sở hữu.

  Hình thành các hệ thống mạng nội bộ và các trang web riêng biệt

  Song song với bảo mật hệ thống, Windows Server mang đến người dùng một kiến trúc mạng khá tin cậy với khả năng cô lập ứng dụng đáng kể cũn như sự cải thiện hiệu năng. Đây cũng là nguyên nhân thời gian vận hành và độ tin cậy của Windows Server tăng cao.

  Khả năng phát triển nhanh kèm theo việc sở hữu các ứng dụng thích hợp

  Microsoft đã và đang cập nhật các chức năng cho phép mọi ứng dụng web chạy với hiệu năng cao. Với công nghệ .NET, các nhà quản trị máy chủ đã không phải viết ra những dòng code mà vẫn có thể làm việc với ngôn ngữ lập trình họ biết một cách hiệu quả. Ngoài ra, Microsoft đã không ngừng nâng cấp nhiều tính năng cao, giúp tăng hiệu suất làm việc cũng như giá trị của các ứng dụng.

  Đó là những chức năng phổ biến chúng ta vẫn thường thấy ở Windows Server phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, ở mỗi phiên bản Microsoft đều nghiên cứu và cập nhật thêm một vài chức năng mới mà nếu không phải người thông thạo và am hiểu về chúng thì rất khó có thể nhận ra.

  Chức năng của Windows server qua từng giai đoạn

  Ngoài những chức năng trên, Microsoft đã cập nhật những gì cho các phiên bản Windows Server? Tùy vào từng phiên bản mà chúng có những sự thay đổi nhất định.

  Hệ điều hành Windows Server 2003

  Ở hệ điều hành này, chúng có thêm những chức năng như:

  • Làm việc thông minh hơn
  • Thao tác tự động với nhiều công cụ quản lý khác nhau
  • Nâng cao khả năng bảo mật dữ liệu
  • Dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ tệp tin

  Hệ điều hành Windows Server 2008

  2018 là bản cập nhật với những tính năng mơi như:

  • Cải thiện tối đa hiệu suất kết nối mạng
  • Khả năng bảo mật cao
  • Lấy lại sự kiểm soát từ các chi nhánh văn phòng
  • Dễ dàng quản trị máy chủ
  • Truy cập ứng dụng tập trung

  Hệ điều hành Windows Server 2022

  Nhờ một số tính năng mới mà phiên bản 2022 đã đưa doanh nghiệp đến gần hơn với các đám mây.

  Bên cạnh đó là sản phẩm Nano Server- tùy chọn giúp người dùng triển khai máy chủ nhằm tăng cường bảo mật và thu hẹp các attack vector.

  Một tính năng mới không thể không nhắc đến trong phiên bản 2022 là Hyper-V – tính năng đầu tiên giúp người dùng sử dụng mã hóa để ngăn chặn dữ liệu bị xâm nhập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Vài Chức Năng Mới Của Android 4.2
 • Bệnh Liệt Dây Thần Kinh Số 6
 • Chèn Ép Thần Kinh Trụ Khuỷu Tay
 • Thương Tổn Các Dây Thần Kinh Trụ, Giữa, Quay
 • Triệu Chứng, Điều Trị Bệnh Tổn Thương Dây Thần Kinh Trụ Tại Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng Phú Yên
 • Windows Features Của Windows 10 Có Những Tính Năng Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Chất Của Bảng Cân Đối Kế Toán
 • Nội Dung, Ý Nghĩa Của Phương Pháp Tổng Hợp Cân Đối Kế Toán
 • Phong Cách Ngôn Ngữ Chính Luận
 • Phong Cách Ngôn Ngữ Văn Bản Và Cách Phân Biệt
 • Câu 8: Pt Svđ Của Tb Công Nghiệp, Rut Ra Kn Th Va Cc Của Tb
 • GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 – 0938 169 138 (ZALO)

  🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶

  Website chúng tôi có bài Windows Features của Windows 10 có những tính năng gì?Windows 10 đi kèm với một số tính năng tùy chọn mà bạn có thể bật hoặc tắt thông qua hộp thoại Features của Windows.

  Tất cả những tính năng Windows 10 này chiếm dung lượng trên ổ hdd của bạn dù bạn có bật chúng hay không. Nhưng bạn không nên kích hoạt mọi tính năng vì điều đó có thể dẫn đến các vấn đề về bảo mật và làm công suất hệ thống chậm hơn. Chỉ bật các tính năng bạn cần và thực thụ sẽ sử dụng.

  • 10 cách nâng năng suất máy tính

  Cách xem các tính năng tùy chọn của Windows và cách bật/tắt chúng

  Windows 10 không cung cấp cách quản lý các tính năng này từ ứng dụng mới Settings . Bạn sẽ phải sử dụng hộp thoại Features cũ của Windows, có sẵn trong Control Panel , để quản lý các tính năng.

  Từ hộp thoại Features của Windows này, bạn cũng đều có thể bật các tính năng như công cụ ảo hóa Hyper-V của Microsoft, máy server web Internet Information Services (IIS) và các máy server khác cũng như hệ thống con của Window cho Linux. Bạn cũng cũng có thể xóa quyền truy cập vào một số tính năng mặc định. Ví dụ, bạn cũng đều có thể tắt Internet Explorer để ẩn trình duyệt web cũ từ Windows 10. Các tính năng sẽ có sẵn ở đây lệ thuộc vào phiên bản Windows 10 bạn đang sử dụng.

  Nhấp vào “ Programs ” trong danh sách và sau đó chọn “ Turn Windows features on or off ” trong phần Programs and Features .

  Bạn cũng cũng có thể có thể nhanh chóng khởi chạy cửa sổ này bằng một lệnh duy nhất. Để làm như vậy, hãy mở menu Start , nhập ” optionalfeatures ” và nhấn Enter . Bạn cũng có thể nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run , nhập “ optionalfeatures ” và nhấn Enter .

  Danh sách các tính năng Windows có sẵn sẽ xuất hiện. Nếu một tính năng có dấu kiểm bên cạnh thì nghĩa là tính năng này sẽ có bật. Nếu không có dấu kiểm thì tính năng này sẽ bị vô hiệu hóa.

  Nếu bạn thấy một ô vuông trong 1 hộp, thì nghĩa là tính năng đó chứa nhiều tính năng phụ và chỉ một số tính năng phụ được bật. Bạn cũng có thể có thể mở rộng tính năng chính để xem tính năng phụ của nó có được bật hay không.

  Nhấp vào “ OK ” và Windows sẽ áp dụng bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện. Tùy thuộc vào các tính năng bạn đã bật hoặc tắt, Windows có thể đòi hỏi bạn khởi động lại máy tính để các thay đổi có hiệu lực.

  Bạn có thể thi hành vấn đề này hoàn toàn ngoại tuyến và không cần kết nối Internet. Các tính năng được lưu giữ trên máy tính của bạn và không được tải xuống khi bạn bật chúng.

  Các tính năng tùy chọn trên Windows 10 kể cả những gì?

  Vậy bạn nên bật hoặc tắt những tính năng nào? Sau này là tập hợp một số tính năng có sẵn trên Windows 10 Professional, với biết bao tính năng thú vị, như máy server ảo hóa Hyper-V yêu cầu Windows 10 Professional. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Home, bạn sẽ chỉ có 1 số tính năng mà thôi. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Enterprise hoặc Education, bạn sẽ có sẵn nhiều tính năng hơn nữa. Đây chỉ là những tính năng thông dụng nhất mà bạn cũng có thể thấy.

  • .NET Framework 3.5 (bao gồm .NET 2.0 và 3.0): Bạn sẽ cần cài đặt này để chạy các ứng dụng được viết cho các phiên bản .NET này. Windows sẽ tự động cài đặt chúng nếu phần mềm đòi hỏi chúng.
  • .NET Framework 4.6 Advanced Services : Các tính năng này cũng sẽ được tự động cài đặt nếu cần. Chúng chỉ cần thiết để chạy các ứng dụng yêu cầu chúng.
  • Active Directory Lightweight Directory Services : Cung cấp một máy chủ LDAP (Lightweight Directory Access Protocol). Nó chạy như một dịch vụ Windows và cung cấp một thư mục để xác thực người dùng trên mạng. Đó là một biện pháp thay thế nhỏ gọn cho máy chủ Active Directory và sẽ chỉ hữu ích cho một số mạng doanh nghiệp nhất định.
  • Embedded Shell Launcher : Tính năng đây là bắt buộc nếu bạn mong muốn thay thế shell chúng tôi của Windows 10 bằng một shell tùy chỉnh. Tài liệu của Microsoft khuyên bạn nên sử dụng tính năng này để thiết lập ứng dụng Windows trên máy tính bàn truyền thống ở chế độ kiosk.
  • Hyper-V : Đây là công cụ ảo hóa của Microsoft. Nó kể cả nền tảng và dịch vụ cơ bản và một công cụ quản lý Hyper-V đồ họa để tạo, quản lý và sử dụng các máy ảo.
  • Internet Explorer 11 : Nếu bạn chẳng cần trình duyệt web cũ của Microsoft, bạn cũng có thể có thể tắt hoàn toàn quyền truy cập Internet Explorer.
  • Internet Information Services : Điều này cung cấp các máy server web IIS và FTP của Microsoft cùng với các công cụ để quản lý các máy chủ.
  • Internet Information Services Hostable Web Core : Điều này cấp phép các phần mềm lưu trữ một máy server web bằng IIS bên trong qui trình riêng của chúng. Bạn chỉ cần cài đặt này nếu bạn phải chạy một phần mềm yêu cầu nó.
  • Isolated User Mode : Đây là một tính năng mới trong Windows 10. Điều này cấp phép các phần mềm chạy trong một không gian riêng biệt, an toàn, nếu chúng được lập trình để làm như vậy.
  • Legacy Components (DIrectPlay) : DirectPlay là phần nào của DirectX và được 1 số game sử dụng để kết nối mạng và sẽ cho nhiều người chơi. Windows 10 sẽ tự động cài đặt nó khi bạn cài đặt một game cũ đòi hỏi DIrectPlay.
  • Media Features (Windows Media Player) : Bạn cũng đều có thể vô hiệu hóa quyền truy cập vào Windows Media Player từ đây, nếu bạn không sử dụng nó.
  • Microsoft Message Queue (MSMO) Server : Dịch vụ cũ này cải thiện thông tin liên lạc trên các mạng không an toàn, bằng phương pháp xếp hàng các thông điệp thay vì gửi chúng ngay lập tức. Điều này chỉ hữu ích nếu bạn có ứng dụng doanh nghiệp yêu cầu và sử dụng tính năng này 1 cách cụ thể.
  • MultiPoint Connector : Điều này cấp phép máy tính của bạn được giám sát và quản lý bởi phần mềm MultiPoint Manager và Dashboard. Nó chỉ hữu ích trên mạng công ty và chỉ khi những mạng đó sử dụng các công cụ quản lý này.
  • RAS Connection Manager Administration Kit (CMAK) : Công cụ này cho phép bạn tạo các cấu hình truy cập từ xa, tùy chỉnh cho VPN. Trừ khi bạn biết mình thực thụ cần điều đó để quản lý một mạng, còn không thì nó không hữu ích cho lắm.
  • Remote Differential Compssion API Support : Điều này cung cấp một thuật toán nhanh để đối chiếu các file được đồng bộ hóa. Giống như nhiều tính năng khác, nó chỉ có ích nếu một phần mềm cụ thể đòi hỏi nó.
  • RIP Listener : Dịch vụ này lắng nghe các thông báo Routing Information Protocol – Giao thức thông tin định tuyến được gửi bởi các router. Nó chỉ hữu ích nếu bạn có 1 router hỗ trợ giao thức RIPv1. Điều này còn có thể hữu ích trên mạng công ty, nhưng sẽ không hữu ích với mạng tại nhà.
  • Simple Network Management Protocol (SNMP) : Đây là giao thức cũ để quản lý các router, thiết bị chuyển mạch và các thiết bị mạng khác. Nó chỉ có ích nếu bạn làm việc trong môi trường sử dụng giao thức cũ này.
  • Simple TCPIP Services (tức là echo, daytime, v.v…): Điều này kể cả một số dịch vụ mạng tùy chọn. Dịch vụ “echo” cũng đều có thể có ích cho chuyện khắc phục sự cố trên một số mạng doanh nghiệp. Còn không thì dịch vụ này sẽ chả mấy hữu ích.
  • SMB 1.0/CIFS File Sharing Support : Điều này cấp phép chia sẻ file và máy in với những phiên bản Windows cũ hơn, từ Windows NT 4.0 đến Windows XP và Windows Server 2003 R2. Các hệ điều hành Linux và Mac cũng có thể có thể sử dụng giao thức SMB cũ hơn để chia sẻ file và máy in.
  • Telnet Client : Điều này cung cấp một lệnh telnet, cấp phép bạn kết nối từ xa với giao diện dòng lệnh trên máy tính và thiết bị chạy một máy chủ telnet. Telnet khá cũ và không an toàn. Bạn thực thụ không nên sử dụng telnet qua mạng tại thời điểm này, nhưng điều ấy cũng có thể hữu ích khi kết nối với một thiết bị cũ.
  • TFTP Client : Điều này cung cấp một lệnh tftp cho phép bạn chuyển các file vào máy tính và các thiết bị, bằng phương pháp dùng Trivial File Transfer Protocol. TFTP cũng cũ và không an toàn, vì vậy bạn thực thụ không nên sử dụng nó. Nhưng bạn cũng có thể có thể phải sử dụng nó với một số thiết bị cũ.
  • Windows Identity Foundation 3.5 : Các ứng dụng .NET cũ hơn vẫn cũng đều có thể yêu cầu điều này, nhưng .NET 4 bao gồm một framework định danh mới. Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm này nếu bạn cần chạy ứng dụng .NET cũ và yêu cầu cài đặt nó.
  • Windows PowerShell 2.0 : PowerShell là một môi trường dòng lệnh và dòng lệnh nâng cao hơn Command Prompt. Nó được kích hoạt theo mặc định, nhưng bạn cũng có thể có thể tắt PowerShell, nếu bạn muốn.
  • Windows Subsystem for Linux : Trong Windows 10 Anniversary Update, dịch vụ này cho phép bạn sử dụng Ubuntu Bash shell và chạy các ứng dụng Linux trên Windows 10.
  • Windows TIFF iFilter : Tính năng này cấp phép dịch vụ lập chỉ mục Windows phân tích các file .TIFF và thực hành nhận dạng ký tự quang học – Optical character recognition (OCR). Nó bị tắt theo mặc định vì này là một quá trình bài bản của CPU. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhiều file TIFF, ví dụ, bạn đều đặn quét tài liệu giấy sang TIFF, đây cũng đều có thể là một tính năng hữu ích cấp phép bạn kiếm tìm các tư liệu được quét đơn giản hơn.
  • Work Folders Client : Công cụ này cấp phép bạn đồng bộ hóa các thư mục từ một mạng công ty với máy tính của bạn.
  • XPS Viewer : Ứng dụng này cấp phép bạn xem những tư liệu XPS.

  Hầu hết người sử dụng Windows sẽ không lúc nào cần truy cập cửa sổ này, cũng giống chủ động quản lý các tính năng tùy chọn trên. Windows 10 sẽ tự động cài đặt các tính năng mà chương trình yêu cầu, khi cần thiết. Mặc dù đối với một số tính năng nhất định, sẽ thuận tiện hơn nếu bạn biết cũng có thể bật hoặc tắt chúng ở đâu. Nếu bạn mong muốn biết mình đã có hoặc chưa có độ năng nào, hãy truy cập phần này để kiểm tra.

  • Windows 10 Redstone 5: Tính năng mới và những thay đổi đang chờ bạn
  • Những tính năng mới đáng chú ý trên bản cập nhật Windows 10 April 2022 Update
  • Những tính năng cuốn hút trên Windows 10 Creators Update

  Từ khóa bài viết: Optional Features, các tính năng tùy chọn, Optional Features windows 10, các tính năng tùy chọn trong Windows 10, tính năng tùy chọn Windows 10 gồm có gì, bật tính năng tùy chọn Win 10, tắt tính năng tùy chọn win 10

  Bài viết Windows Features của Windows 10 có những tính năng gì? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Các Phím Tắt Gộp Ô Trong Excel Mà Bạn Nên Biết
 • Cách Để Sử Dụng Merge Cells Trong Bài Thi Mos Excel
 • Cách Sử Dụng Hàm Today Trong Excel?
 • Cách Sử Dụng Hàm Today Trong Excel
 • Cách Sử Dụng Hàm Trim Trong Microsoft Excel
 • Chức Năng Hệ Điều Hành Windows 7. Các Chức Năng Chính Của Hệ Điều Hành

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tính Năng Nổi Bật Của Windows 10
 • Cách Chụp Màn Hình Trên Hệ Điều Hành Windows 10
 • Hệ Điều Hành Windows Là Gì? Ưu Và Khuyết Điểm
 • Tổng Quan Về Hệ Điều Hành Ios Của Apple
 • Hệ Điều Hành Ios Của Iphone Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Ra Sao?
 • Để thực hiện của nó chức năng, máy tính phải được trang bị hiện đại, phù hợp với các thành phần phần cứng của hệ điều hành. thị trường hệ điều hành hiện nay cung cấp nhiều lựa chọn các giải pháp phù hợp. lãnh đạo truyền thống của họ nắm giữ trên “RAM” cho Microsoft, và một trong những sản phẩm thành công nhất cho đến nay của nhà phát triển này – Hệ điều hành Windows 7. Microsoft là gì yếu tố lãnh đạo trong thị trường hệ điều hành? Những cơ hội làm người sử dụng cụ thể hiện đại Windows 7?

  Khái niệm về hệ điều hành

  là gì hệ điều hành? các chức năng chính của hệ điều hành là gì? Theo định nghĩa phổ biến, hệ điều hành – một tập hợp các chương trình và các ứng dụng, tạo ra một môi trường cơ bản cho việc sử dụng các khả năng máy tính. Ứng dụng vật – văn bản, biên tập viên đồ họa, các trình duyệt, trò chơi – không có hệ điều hành không thể làm việc.

  Có rất nhiều hệ điều hành có sẵn trong lĩnh vực CNTT-thị trường hiện nay. Trong số các thương mại phổ biến nhất – Windows, hệ điều hành MacOS. Được nhiều người CNTT-chuyên gia, phổ biến nhất của tự do – Linux. Cũng cần lưu ý rằng những sửa đổi của nó nhiều hơn so với các phiên bản thương mại của hệ điều hành.

  Chức năng của hệ điều hành

  Có những tính năng hệ điều hành cụ thể. Hiện đại CNTT-chuyên gia thích để làm nổi bật chủ yếu sau.

  Thứ nhất, một tổ chức truyền thông kỹ thuật số giữa các máy tính và các thiết bị ngoại vi như – đĩa, máy in, tài nguyên mạng, vv Thứ hai, các chức năng của hệ điều hành là để cung cấp các thủ tục quản lý người dùng tập tin (hoặc tự động) … Thứ ba, hệ điều hành chịu trách nhiệm về đúng khởi động và thực hiện chương trình. Thứ tư, các chức năng cơ bản bao gồm hệ điều hành tổ chức của sự tương tác hiệu quả giữa môi trường và các nguồn lực của người sử dụng máy tính. triển khai thực tế đối với mỗi người trong số chúng có thể được trong sự hiện diện của hệ điều hành hoặc các nguồn lực nhân viên để tương thích với phần mềm của bên thứ ba. Trong đó, tất nhiên, có khả năng theo yêu cầu.

  Chúng tôi xem xét cơ bản chức năng của hệ điều hành. OS mà nhãn hiệu có nhiều tương ứng với họ? Trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp chúng ta một cái nhìn sâu sắc ít vào nét hiện đại của yêu cầu người dùng. nhà cung cấp hệ điều hành có thể cung cấp một loạt các giải pháp. Câu hỏi đặt ra là – hay không họ sẽ cần người tiêu dùng đến phần mềm.

  là những gì cần thiết cho người sử dụng hiện đại?

  ứng nhu cầu của người dùng máy tính hiện nay là gì? Làm thế nào họ có thể đáp ứng các chức năng và mục đích của hệ điều hành có mặt trên thị trường phần mềm ngày hôm nay? Trước hết, nó là thuận tiện, và quan trọng nhất, truy cập Internet an toàn, cũng như việc tổ chức các hoạt động của máy tính trong mạng máy tính cục bộ. tập tiếp theo của chủ sở hữu PC đòi hỏi hiện nay của kết nối với các khả năng đa phương tiện. Hệ điều hành phải chứa một mẫu định trước thường xuyên tương ứng với phần mềm ứng dụng đích, hoặc tương thích với các chương trình của bên thứ ba.

  người dùng hiện đại – những người muốn giảm thiểu chi phí thời gian gắn liền với việc thiết lập và đảm bảo hoạt động ổn định của máy tính. Điều quan trọng là, trong vấn đề này, sau đó, những gì các chức năng được thực hiện bởi hệ điều hành tự động, mà không có chủ sở hữu PC. Lý tưởng nhất, các thiết bị kết nối và cài đặt các chương trình nên diễn ra với tối thiểu chi phí sử dụng theo thời gian.

  Một trong những xu hướng hiện đại trong CNTT-ngành công nghiệp trong các khía cạnh của sự tương tác của các công ty phát triển phần mềm và khách hàng của họ – giao diện tối giản. người dùng hiện đại muốn nhìn thấy trên màn hình chỉ có tùy chọn cần thiết nhất. Điều này áp dụng cho cả phần mềm ứng dụng và hệ điều hành. Nếu bản chất của các phần mềm đòi hỏi sự linh hoạt, như là trường hợp với hệ điều hành, nhà sản xuất của nó phải đưa vào các yếu tố của các tùy chọn cấu hình linh hoạt giao diện. Để (trong trường hợp này, nếu có mặt trong màn hình chức năng hệ điều hành không mong muốn) để vô hiệu hóa người dùng của họ có thể bất cứ lúc nào.

  Windows – hệ điều hành chức năng nhất?

  Đây khá cao so với nhiều hệ điều hành Windows cạnh tranh, mà về nguyên tắc không thể thua kém nhiều để khả năng của mình. Ví dụ, chức năng hệ điều hành Linux như một toàn thể cũng phù hợp với nhu cầu hiện đại của người sử dụng. Tuy nhiên, họ thường đòi hỏi sự tham gia của các chủ sở hữu các kỹ năng máy tính cố hữu trong lĩnh vực CNTT-chuyên gia. Tự động hóa trên cài đặt phần mềm Linux và kết nối các quá trình thiết bị không cũng phát triển như trong Windows. Trong nhiều trường hợp, người dùng phải thực hiện điều chỉnh trong quá trình cài đặt phần mềm hoặc driver thích hợp bằng tay.

  Trên thực tế, trong giao diện Windows được thực hiện gần như tất cả những gì chúng tôi đã nói ở trên, việc xác định nhu cầu hiện đại của người sử dụng.

  Theo quan điểm của các bên trên và lý do khác (đặc biệt là những người được tiếp thị trong tự nhiên) Windows, do đó, trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới. Cho đến nay, bộ phim phát hành một số phiên bản của hệ điều hành. Một trong những mới nhất là Windows 7. chức năng hệ điều hành từ Mirosoft trong phiên bản này được thể hiện trong một loạt. Tìm hiểu cơ bản của họ.

  Làm việc với các mạng máy tính và Internet

  Trong Windows 7, khả năng thông tin liên lạc tiên tiến. Đồng thời dễ dàng để sử dụng chúng, thậm chí một người dùng thiếu kinh nghiệm. Không có vấn đề để kết nối với internet thông qua hầu hết các kênh truyền thông hiện có – qua một modem, Wi-Fi hoặc Ethernet-truyền hình cáp. Ngoài ra, như nhiều chuyên gia CNTT-trong phiên bản thứ 7 của Windows là thuật toán phát triển rất mạnh cho an ninh mạng. Ngoài ra còn có giao thông thường xuyên module lọc cho các kết nối không mong muốn.

  Khi tạo một mạng lưới có khả năng kích hoạt một chức năng như Windows Domain. Nó là một thuật toán phần mềm thiết lập các quy tắc và tiêu chuẩn chung cho hoạt động của các máy tính kết nối với cùng một mạng. Hữu ích nhất cho người dùng tùy chọn này của công ty.

  tìm kiếm thuận tiện

  Theo nhiều chuyên gia CNTT-, một trong những tính năng đáng chú ý nhất trong Windows 7 – các tập tin hệ thống tìm kiếm mới. Trước hết, cải tiến có thể được quan sát thấy giao diện tương ứng, so với các phiên bản trước của hệ điều hành. Đặc biệt, sau khi hệ thống sẽ tìm kiếm, kết quả sẽ được hiển thị không chỉ dưới dạng tên tập tin, mà còn bổ sung thêm thông tin về nội dung của họ. Ngoài ra còn có một chức năng của Trật tự của các file được tìm thấy dựa trên trận đấu hết sức mình các tiêu chí. Bạn cũng có thể lưu ý rằng các chức năng tìm kiếm của Windows được đặc trưng bởi khả năng sử dụng một số lượng lớn các bộ lọc.

  sự an toàn

  Trên chúng tôi ghi nhận một thực tế rằng trong hệ điều hành này là tương đối phát triển tốt các thuật toán máy tính để bảo vệ chống lại các kết nối mạng không mong muốn. Tuy nhiên, ngoài tính năng này, có khác thực hiện trong Windows 7, chức năng hệ điều hành trong các khía cạnh an ninh. Đặc biệt chú ý nên thuật toán mã hóa BitLocker. Lưu ý rằng nó đã được thực hiện đầu tiên trong phiên bản trước của hệ điều hành – Vista. Tuy nhiên, tiềm năng của nó trong hệ điều hành mới đã được nâng cấp. Đặt trên các thuật toán đĩa BitLocker được thiết kế để bảo vệ file – bình thường hay nghĩa bóng (bao gồm thẻ flash). Đặc biệt là việc thực hiện trong Windows 7 làm cho nó có thể đọc các tập tin được bảo vệ trong các phiên bản trước của Windows – Vista hoặc XP.

  Một file an ninh thuật toán – Hệ thống EFS. Nó cũng cho phép bạn mã hóa dữ liệu trên đĩa. Mức độ an ninh theo ước tính của các chuyên gia là rất cao. Nói chung, nhiều CNTT-chuyên gia lưu ý rằng quyền truy cập vào các khía cạnh bảo mật dữ liệu được thực hiện trong Windows 7 là rất chính xác.

  chế độ tương thích

  Windows 7 tính năng bao gồm như một lựa chọn, như các chế độ tương thích với các phiên bản trước của hệ điều hành. Tại sao một khả năng như vậy là cần thiết? Thực tế là nhiều chương trình được tạo ra trong quá khứ, không thể hoạt động đúng trong môi trường mà hoạt động phiên bản thứ 7 của Windows. Họ cần phải chạy hệ điều hành cũ. Tuy nhiên, trong trường hợp họ không có sẵn, Windows 7 cung cấp cho người dùng một sự thay thế trong các hình thức của một chế độ tương thích.

  Tác phẩm của ông được dựa trên sự ra mắt của “máy ảo” mô phỏng môi trường của một trong những phiên bản phổ biến nhất của những năm trước Windows – XP. Chạy chương trình cùng một lúc là có thể thông qua giao diện tiêu chuẩn phiên bản thứ 7 của hệ điều hành, chẳng hạn như, ví dụ, thanh tác vụ, và quản lý tập tin.

  CNTT-chuyên gia lưu ý rằng bởi vì Windows 7 đến kiến trúc của nó gần nhất với hệ điều hành Vista, các ứng dụng, điều chỉnh cho sau này, một hệ điều hành mới sẽ làm việc hầu như được bảo đảm. Trường hợp ngoại lệ có thể các loại phần mềm, chẳng hạn như các chương trình chống virus. Nhưng vấn đề này là rõ ràng chỉ trong những năm đầu tiên sau khi phát hành phiên bản 7. Bây giờ hầu hết các phần mềm chống virus hiện đại có thể làm việc với Windows 7 ở chế độ tiêu chuẩn nếu không có sự tương thích “máy ảo”.

  Chúng ta hãy xem xét các tùy chọn ứng dụng cơ bản được trình bày cho hệ điều hành.

  Beauty AERO

  Trong các phiên bản trước của hệ điều hành, Windows Vista, công ty Microsoft đã giới thiệu một giao diện rất phong cách và đẹp, được gọi là AERO. Nó là một tập hợp của các yếu tố cửa sổ bán trong suốt, kèm theo các hiệu ứng đồ họa. Bên cạnh đó, cấu trúc mới của giao diện làm cho quyền truy cập vào các tập tin và các chương trình với người dùng hơn thân thiện hơn phiên bản trước. AERO được kết hợp thành công với các môi trường hệ điều hành phần mềm cơ bản mà chạy dưới sự kiểm soát của các chức năng cơ bản của Windows 7.

  giao diện của nó vay chính nó để cấu hình linh hoạt dựa trên một tập hợp các hiệu ứng và kỹ thuật trực quan. Ví dụ, nếu máy tính là không đủ để chạy tất cả các tùy chọn AERO sản xuất, sau đó một số trong số họ, bạn có thể vô hiệu hóa.

  trung tâm di động

  Trong số các ứng dụng đáng chú ý nhất của tùy chọn OS – Mobility Center. Nhu cầu lớn nhất đối với nó có những người sử dụng máy tính xách tay – chủ yếu là do sự linh hoạt của các thiết lập tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, tiềm năng của nó là, tất nhiên, không giới hạn này. Thông qua giao diện Mobility Center, bạn có thể điều chỉnh âm lượng, tùy chọn mạng. Trong một số trường hợp, các nhà sản xuất PC thêm các tính năng của riêng mình.

  quản lý

  Trong những năm khi Windows 7 đang chuẩn bị để đưa ra thị trường, phổ biến khổng lồ bắt đầu để có được thiết bị di động – điện thoại thông minh và máy tính bảng. Hầu hết trong số họ là màn hình cảm ứng với công nghệ “cảm ứng đa điểm”, khi ma trận hiển thị có thể được điều khiển bởi chỉ một vài chạm. Điều này mở rộng đáng kể khả năng của máy tính của bạn. Trong mục “cảm ứng đa điểm”, ví dụ, màn hình có thể quản lý nhiều người dùng cùng một lúc. Có thể, sử dụng một số phong trào ngón tay đơn giản trên màn hình, để tăng hoặc giảm các mục hiển thị.

  Và bởi vì Microsoft dựa trên các xu hướng thị trường hiện tại, thực hiện hỗ trợ cho “cảm ứng đa điểm” trong Windows 7. Quyết định này được chứng minh là thành công đến nỗi sau đó công nghệ này đã được đưa vào các chức năng của hệ điều hành – Windows 8, 8.1. Người ta cho rằng nó sẽ có mặt trong phiên bản mới nhất, ngày 10.

  Các tính năng đa phương tiện

  Thuộc quyền sử dụng của người sử dụng hệ điều hành – một gói phần mềm Windows Media Center. Nó đã bán một số lượng lớn các tính năng đa phương tiện. Bên cạnh đó, giao diện tương ứng cho phép kết nối các thiết bị ngoại vi – chẳng hạn như, ví dụ, HD-TV, sau đó WMC nhiều chức năng có thể hoạt động bằng cách sử dụng từ xa.

  Cũng như các phiên bản trước của hệ điều hành từ Microsoft, Windows 7 – cung cấp việc cài đặt đúng của tất cả các trình điều khiển cần thiết – phản ứng với chạy nhất trò chơi hiện đại, và xử lý dữ liệu trong các ứng dụng đa phương tiện.

  Yêu cầu hệ thống và điều khiển

  các chi tiết kỹ thuật phần cứng phải có một máy tính mà nó có thể sử dụng các chức năng cơ bản của Windows 7 là gì? Yêu cầu tối thiểu lồng tiếng bởi các chuyên gia, là như sau.

  Thứ nhất, các máy tính phải được trang bị với một bộ xử lý với tốc độ xung nhịp tối thiểu 1 GHz. Các hệ điều hành do đó sản xuất trong phân phối hỗ trợ cả chip kiến trúc 32-bit và 64-bit.

  Thứ hai, máy tính phải có công suất mô-đun bộ nhớ RAM được thiết lập như là một tối thiểu 1 GB (khi sử dụng kiến trúc 32-bit) hoặc 2 GB (64 bit).

  Thứ ba, trên máy tính đĩa cứng phải được tự do của không ít hơn 16 GB không gian (với kiến trúc 32-bit) hoặc 20 GB (64-bit).

  Nhưng các yêu cầu này – mức tối thiểu. Nếu bất kỳ sẽ làm việc chỉ có chức năng cơ bản của hệ điều hành. Để có thể sử dụng Windows 7 khả năng đầy đủ, đó là mong muốn rằng các tham số (đối với mỗi người trong số các nguồn tài nguyên được liệt kê ở trên) đã vượt trội so với 2 lần trên.

  Tất nhiên, trong trường hợp này chúng ta đang nói chỉ về các thành phần phần cứng cơ bản có ảnh hưởng đến hiệu suất. PC cũng phải được trang bị với một chất lượng cao “sắt” của các loại khác. Trước hết, điều này áp dụng cho các card đồ họa và chip trách nhiệm xử lý âm thanh. Đối với các thành phần đồ họa – họ cũng có thể được đặc trưng bởi một tham số như dung lượng bộ nhớ. Để hoạt động chính xác, Windows 7 chuyên gia khuyên bạn nên một video card với bộ nhớ RAM 256 MB.

  Tuy nhiên, trong môi trường CNTT-chuyên gia có quan điểm rằng Windows 7 không phải là đòi hỏi về việc thực hiện phần cứng so với phiên bản trước của hệ điều hành – Vista. Mặc dù, tất nhiên, tiêu chí này không thể so sánh với XP, chưa kể đến các phiên bản trước đó.

  lựa chọn tối ưu của các thành phần phần cứng cũng phụ thuộc vào các mục đích mà các máy tính được sử dụng thường xuyên hơn. Nếu nó là một văn phòng điển hình, nó có thể quản lý các thành phần đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu. Nhưng nếu nó được điều hành trò chơi hiện đại, sau đó chủ sở hữu của nó nên chăm sóc của quá trình cài đặt các thành phần phần cứng hiện đại, tùy theo yêu cầu cụ thể của các nhà phát triển “game” sản phẩm có nhiều hơn gấp đôi so với “phần cứng” với các đặc điểm tối thiểu.

  Khía cạnh quan trọng nhất của hoạt động chính xác của “phần cứng” – người lái xe. Theo nhiều chuyên gia CNTT-, Windows 7, các nhà phát triển đã đặc biệt quan tâm đến thành phần này. Thực tế là khi bạn kết nối một hoặc một thiết bị ngoại vi như máy in hoặc một máy quay phim trong tầm tay người sử dụng có thể không có trình điều khiển chính xác. Khi làm việc với các phiên bản trước của Windows, điều này có nghĩa là sử dụng một thành phần phần cứng có khả năng thất bại. Nhưng trong phiên bản thứ 7 của Windows nó là, như ghi nhận của nhiều chuyên gia CNTT-, một số lượng lớn các trình điều khiển được cài đặt sẵn. Hơn nữa, ngay cả khi không có quyền, quy định trong hệ điều hành thuật toán tìm kiếm nhanh chóng yêu cầu phần mềm trên Internet. Chủ yếu trong chế độ tự động, tức là, với sự can thiệp của người sử dụng tối thiểu.

  ổn định trong

  bất kỳ thông tin phản hồi

  Điều đáng chú ý là các thành phần “xã hội” của Microsoft tương tác với người tiêu dùng sản phẩm của mình vẫn tốt sau sự rút lui của hệ điều hành mới trên thị trường. Người dùng vẫn có thể truy cập các công cụ để tương tác với các công ty phát triển của Windows 7 trong các khía cạnh của vấn đề giải quyết tốt. Trong số những người có thể kể đến khắc phục sự cố nền tảng giao diện. Sử dụng nguồn tài nguyên này, người dùng có thể tìm thấy phát sinh trong trường hợp của mình, các vấn đề trong danh sách các loại. Nhưng ngay cả nếu chúng ta không thành công, sau đó khi bạn liên hệ với dịch vụ hỗ trợ sản phẩm của Microsoft, ông ít nhất có thể làm cho nó rõ ràng CNTT-chuyên gia về tính chất xác suất của các vấn đề. Cũng trong giao diện của Windows có một tùy chọn như vậy, như Problem Steps Recording. Chúng ta không nên nghĩ rằng cô và những người khác như cô ấy – chức năng hệ điều hành không cần thiết. Với loại tùy chọn người dùng có thể gửi một tập tin hỗ trợ với các thông tin kỹ thuật về các vấn đề, biên soạn dưới sự hiểu nhất cho CNTT-chuyên gia Microsoft thuật toán.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lịch Sử Hệ Điều Hành Windows Của Microsoft Xuyên Suốt Qua Các Thời Kỳ
 • Sử Dụng Máy Tính Cơ Bản Và Windows 7
 • Tổng Quan Hệ Điều Hành Windows 7
 • Hệ Điều Hành Android Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Ra Sao?
 • Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Android
 • Firewall Là Gì? Chức Năng Của Firewall Trên Máy Tính Windows

  --- Bài mới hơn ---

 • Tường Lửa Là Gì? Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Tường Lửa Là Gì?
 • Tường Lửa Là Gì
 • Tường Lửa Là Gì? Tác Dụng Của Tường Lửa
 • Face Id Là Gì Và Cách Hoạt Động Của Face Id
 • Face Id Là Gì? Cách Sử Dụng Face Id Chi Tiết
 • 1. Firewall là gì?

  Firewall hay còn được gọi là Tường lừa – là một kỹ thuật được tích hợp vào hệ thống mạng để chống sự truy cập trái phép, nhằm bảo vệ các nguồn thông tin nội bộ và hạn chế sự xâm nhâp không mong muốn vào hệ thống. Firewal sử dụng các quy tắc để kiểm soát traffic vào, ra khỏi hệ thống hoạt động như một rào chắn giữa mạng an toàn và mạng không an toàn. Nó kiểm soát các truy cập đến nguồn lực của mạng thông qua một mô hình kiểm soát chủ động. Nghĩa là, chỉ những traffic phù hợp với chính sách được định nghĩa trong tường lửa mới được truy cập vào mạng, mọi traffic khác đều bị từ chối.

  Firewall thường được kích hoạt tự động, để kiểm tra xem máy tính đã bật tường lửa chưa các bạn kích vào Start (Windows) → tìm Control Panel. Thông thường Control Panel sẽ hiển thị dưới dạng tóm tắt, để hiện thỉ đủ các chức năng tìm kiếm các bạn di chuột vào “View by” chọn “Large icons”. Khi đó các bạn dễ dàng nhìn thấy biểu tượng của Firewall/Tường lửa.

  Bất kì máy nào sử dụng Internet cũng cần có Firewall, nó giúp quản lý những gì được phép vào mạng và những gì được phép ra khỏi mạng. Việc có một “người bảo vệ” như vậy để giám sát mọi việc xảy ra rất quan trọng bởi 2 lý do:

  • Thứ nhất, bất kì máy tính kết nối mạng nào thường kết nối vĩnh viễn với Internet.
  • Thứ hai, mỗi máy tính trực tuyến lại có một chữ ký điện tử riêng, được gọi là Internet Protocol address (hay còn gọi là địa chỉ IP): Nếu không có firewall, nó chẳng khác gì chuyện bạn mở cửa và đợi kẻ trộm vào.

  Một Firewall được cấu hình chính xác sẽ ngăn chặn điều này xảy ra và giúp máy tính “ẩn” một cách hiệu quả, cho phép người dùng thoải mái thưởng thức những gì thế giới trực tuyến mang lại. Firewall không giống chương trình diệt virus. Thay vào đó, nó làm việc cùng với những công cụ này nhằm đảm bảo rằng máy tính được bảo vệ từ hầu hết các mối tấn công nguy hại phổ biến. Mọi Firewall đều phải có ít nhất hai giao tiếp mạng, một cho mạng mà nó bảo vệ, một cho mạng bên ngoài. Firewall có thể là gateway hoặc điểm nối liền giữa hai mạng, thường là một mạng riêng và một mạng công cộng như là Internet. Các firewall đầu tiên là các router đơn giản.

  Chức năng chính của Firewall là kiểm soát luồng thông tin từ giữa Intranet và Internet. Thiết lập cơ chế điều khiển dòng thông tin giữa mạng bên trong (Intranet) và mạng Internet.

  • Cho phép hoặc cấm những dịch vụ truy cập ra ngoài.
  • Cho phép hoặc cấm những dịch vụ từ ngoài truy cập vào trong.
  • Theo dõi luồng dữ liệu mạng giữa Internet và Intranet.
  • Kiểm soát địa chỉ truy nhập, cấm địa chỉ truy nhập
  • Kiểm soát người sử dụng và việc truy cập của người sử dụng.
  • Kiểm soát nội dung thông tin lưu chuyển trên mạng.

  Một Firewall sẽ kiểm tra tất cả các luồng thông tin giữa hai mạng để xem nó có đạt chuẩn hay không. Nếu nó đạt, nó được định tuyến giữa các mạng, ngược lại nếu không đạt firewall sẽ hủy. Một bộ lọc firewall lọc cả lưu lượng ra lẫn lưu lượng vào. Nó cũng có thể quản lý việc truy cập từ bên ngoài vào nguồn tài nguyên mạng bên trong. Nó có thể được sử dụng để ghi lại tất cả các cố gắng để vào mạng riêng và đưa ra cảnh báo nhanh chóng khi kẻ thù hoặc kẻ không được phân quyền đột nhập. Firewall có thể lọc các gói dựa vào địa chỉ nguồn, địa chỉ đích và số cổng của chúng. Điều này được gọi là lọc địa chỉ. Firewall cũng có thể lọc các loại đặc biệt của lưu lượng mạng. Điều này gọi là lọc giao thức bởi vì việc ra quyết định cho chuyển tiếp hoặc từ chối lưu lượng phụ thuộc vào giao thức được sử dụng.

  Một số Firewall có chức năng thú vị và cao cấp, đánh lừa được những kẻ xâm nhập rằng họ đã phá vỡ được hệ thống an toàn. Về cơ bản, nó phát hiện sự tấn công và tiếp quản nó, dẫn dắt kẻ tấn công đi theo bằng tiếp cận “nhà phản chiếu” (hall of mirrors). Nếu kẻ tấn công tin rằng họ đã vào được một phần của hệ thống và có thể truy cập xa hơn, các hoạt động của kẻ tấn công có thể được ghi lại và theo dõi. Nếu có thể giữ kẻ phá hoại trong một thời gian, người quản trị có thể lần theo dấu vết của họ. Ví dụ, có thể dùng lệnh finger để theo vết kẻ tấn công hoặc tạo tập tin “bẫy mồi” để họ phải mất thời gian truyền lâu, sau đó theo vết việc truyền tập tin về nơi của kẻ tấn công qua kết nối Internet.

  4.1. Ưu điểm của Firewall

  • Bảo vệ hệ thống bởi các tấn công (bên trong, bên ngoài).
  • Lọc kết nối dựa trên nội dung dữ liệu.
  • Thực thi NAT.
  • Kết hợp được với hệ thống IDS/IPS.
  • Thành phần trong giải pháp phòng thủ theo chiều sâu.

  4.2. Nhược điểm của Firewall

  • Các tấn công ở lớp ứng dụng có thể bị bỏ qua.
  • Các kết nối: Dial-up, VPN có thể vượt firewall.
  • Quản lý vận hành tương đối phức tạp.
  • Tồn tại các điểm yếu nội tại.
  • Ảnh hưởng đến tốc độ kết nối.

  Đối với người sử dụng, thì Windows Firewall có thể vẫn không đủ bởi nó không chặn những kết nối từ bên ngoài. Vậy nếu có malware nào đó tìm được cách xâm nhập vào máy tính, chẳng có cách nào để ngăn chặn hoạt động phá hoại của nó. Cách tốt nhất là bạn nên tải thêm phần mềm Firewall miễn phí nào đó và cài đặt nó để sử dụng song song cùng Firewall của Windows.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Firewall Là Gì? Tìm Hiểu Kỹ Hơn Về Chức Năng Của Firewall !
 • Chức Năng Của Firewall Là Gì
 • Tường Lửa (Firewall) Là Gì? Chức Năng Và Cách Thiết Lập Firewall Trong Windows
 • Fax Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Fax
 • 1️⃣ Fax Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Fax ™️ Xemweb.info
 • Tác Dụng Của Phím Chức Năng F1 Tới F12 Trên Windows

  --- Bài mới hơn ---

 • Hệ Điều Hành Làm Những Công Việc Gì (Rất Tuyệt) Bai 10 Sua Ppt
 • Sơ Lược Về Hệ Điều Hành Mạng
 • Hiểu Về Hệ Điều Hành Máy Chủ
 • Hệ Thống Văn Hóa Xã Hội
 • Giáo Án Lớp 10 (Chương 2)
 • Không sai khi nói windows là hệ điều hành mà được sử dụng phổ biến hơn cả. Nhưng không phải ai cũng biết rõ về công dụng của các phím chức năng từ F1 tới F12 trên Windows

  Chắc hẳn ai trong chúng ra khi sử dụng máy tính đều thấy các phím từ F1-F12 ở phía trên cùng nhưng phần lớn chúng ra đều chưa hẳn đã hiểu về tác dụng của các phím này nhiều. Các phím này được ký hiệu là F có nghĩa là Function Keys hay còn gọi là phím chức năng. Được sắp xếp thứ tự từ F1 đến F12 trên bàn phím máy tính của bạn.

  Phần lớn các phím này đều được sử dụng kèm với một phím nào đó trên bàn phím .

  Để các bạn sử dụng các phím chức năng này hiệu quả và tốt thì bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể tác dụng của từng phím chức năng từ F1 đến F12.

  Tác dụng của phím chức năng F1 tới F12 trên Windows

  – Dùng để hỗ trợ trên mọi ứng dụng, trình duyệt và các tiện ích… Nếu bạn cần sự trợ giúp chỉ cần nhấn phím F1 thì cửa sổ trợ giúp sẽ mở ra cho bạn mọi thắc mắc.

  Phím F1 còn được sử dụng để vào BIOS, sử dụng khi khởi động máy tính

  – Tổ hợp phím Windows + F1 sẽ mở cửa sổ Microsoft Windows help and support center

  – Còn nếu đang làm việc với cửa sổ Windows Explorer. Bấm phím Ctrl + F1 sẽ hiển thị Task Pane

  – Sử dụng hím F2 giúp bạn đổi tên file hay thư mục

  – Alt + Ctrl + F2: Mở file như một MS Word

  – Ctrl + F2: Mở cửa sổ xem trước trong Word

  – Đối với MS-DOS hoặc Windows, bạn có thể dùng phím F3 kết hợp với một số phím khác gọi chức năng tìm kiếm trên các phần mềm thông dụng

  – Windows + F3: Tìm kiếm nâng cao cửa sở mở trong Microsoft Outlook

  – Shift + F3: chuyển đổi định dạng văn bản giữa chữ hoa và chữ thường trong Microsoft Word

  – Khi bạn nhấn F4 trong Windows Explorer và Internet Explorer thì nó sẽ mở ra cho bạn thanh địa chỉ

  – Ctrl + F4: Đóng mở cửa sổ trong cửa sổ hiện tại, ví dụ như một tab trong chương trình

  – Alt + F4: Đóng cửa sổ hệ thống trong Windows

  – Phím chức năng F5 có tác dụng làm mới trang hiện tại (Reload hoặc Refresh) chương trình và thiết kế lại sự sắp xếp các thư mục trong máy tính hay ứng dụng trong Windows

  – Dùng khởi động chế độ trình chiếu trên PowerPoint

  – Di chuyển con trỏ trong thanh địa chỉ và dùng để bôi đen thanh địa chỉ trên các trình duyệt

  – Ctrl + Shift + F6: dùng để mở tài liệu trong Microsoft Word

  – Dùng để kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong một chương trình tài liệu như Microsoft

  – Tắt mở các chức năng Caret browsing trên Firefox và IE 8 trở lên

  – Phím này dùng để khởi dộng máy tính vào chế độ an toàn, và thường sử dụng nhiều nhất là chế độ SafeMode

  – Có thể nói F9 gần như không có bất kỳ chức năng gì trong Windows. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng trong một số chương trình cá nhân. Khi bạn nhấn phím F9 thì sẽ xuất hiện chương trình trợ giúp màn hình và chỉ ra cho bạn các từ có chức năng quan trọng

  – Để mở chế độ toàn màn hình là chức năng của F11. Nó có thể được sử dụng cũng như làm việc trong bất kỳ trình duyệt nào

  – Vào chế độ Recovery trên các máy hiệu Emachines, Gateway, Lenovo

  – Ẩn các cửa sổ đang mở và hiện màn hình chính trên các máy tính cài Mac OS 10.4 trở lên

  Phím F12

  – Dùng để mở cửa sổ Save As trong Microsoft Word

  – Phím F12 sẽ mở ra hộp Kiểm tra phần tử trong bất kỳ trình duyệt nào mà bạn có

  – Hiển thị Menu Boot với một số dòng Mainboard

  – Ctrl + Shift + F12: Là lệnh in tài liệu Microsoft Word

  Fn + F1 đến Phím F12 bình thường sẽ làm nhiệm vụ được in trên các phím tương ứng. Cái này thường được sử dụng cho những bạn có máy tính xách tay.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/chuc-nang-cua-phim-f1-toi-f12-tren-windows-1533n.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tong Hop Cau Hoi Trac Nghiem Hdh
 • Lý Thuyết: Khái Niệm Về Hệ Điều Hành
 • Hepl Me 1 Tệp Tin Có Thể Chứa Thư Mục Được Không? 2 Hãy Nêu Chức Năng Và Vai Trò Của Hệ Đ
 • Bài 10. Khái Niệm Về Hệ Điều Hành
 • Hệ Điều Hành Là Gì ?
 • Những Tính Năng Hữu Ích Của Windows 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Hệ Thống Và Phần Mềm Ứng Dụng Là Gì, Xem Ví Dụ Chi Tiết
 • Hệ Điều Hành Là Gì ? Các Chức Năng Của Hệ Điều Hành
 • Hệ Điều Hành Là Gì? Các Loại Hệ Điều Hành Máy Tính Và Di Động Phổ Biến Hiện Nay
 • Hệ Điều Hành Là Gì? Các Loại Hệ Điều Hành Trên Máy Tính, Điện Thoại
 • Hệ Điều Hành Là Gì? Chức Năng Của Hệ Điều Hành Trên Máy Tính
 • 1. Libraries (Thư viện)

  Bắt đầu từ Windows XP, Microsoft đã liên tục đơn giản hóa cách thức để người dùng lưu trữ dữ liệu của họ trên PC. Windows 7 đã giới thiệu cho người dùng một phương pháp mới để tổ chức lưu trữ các tập tin bằng cách thêm vào một cấu trúc mới được gọi là Libraries (thư viện).

  Mặc định Windows 7 có 4 thư viện: Documents (tài liệu), Music (âm nhạc), Pictures (hình ảnh), và Videos (video).

  Lẫn lộn? Hãy nhìn vào một thư viện nhạc của tôi. Theo mặc định thư viện này sẽ giám sát các thư mục sau đây:

  2. Aero Peek

  Việc bổ sung những cải tiến mới để xem trước hình thu nhỏ trên thanh tác vụ đã dẫn đến một tính năng mới gọi là Aero Peek. Tính năng này cho phép bạn chỉ cần di chuột qua biểu tương trên thanh tác vụ của các chương trình đang mở là có thể xem trước hình thu nhỏ của chúng, và dễ dàng chuyển sang ứng dụng đó. Tất cả các chương trình khác mờ dần đi.

  Jumplist là một tính năng tuyệt vời cho phép người dùng truy cập nhanh chóng vào các lựa chọn của ứng dụng bằng cách bấm phải chuột vào một ứng dụng trên thanh tác vụ. Jumplist của Internet Explorer cho phép xem các trang web mà bạn thường xuyên truy cập, mở một tab mới, và truy cập các tùy chọn của bạn.

  Nhưng không dừng ở đó. Jumplist cũng có sẵn trong trình đơn Start của bạn. Các ứng dụng đang mở tập tin cụ thể sẽ có một mũi tên bên cạnh nó và khi rê chuột lên trên sẽ hiển thị một danh sách các tài liệu của bạn gần đây nhất cho phép bạn nhanh chóng khởi động tập tin.

  Tính năng được Neowin đánh giá là “số 1” của Windows 7 chắc chắn là Aero Snap. Đó là một tính năng rất đơn giản cho phép bạn nhanh chóng tổ chức các cửa sổ đang mở.

  Tính năng này cho phép bạn chỉ cần kéo cửa sổ lên trên, dưới, trái, hoặc bên phải của màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phím tắt: Windows + mũi tên Trái/Phải/Lên/Xuống.

  6. Sticky Notes

  7. Truy cập Netflix trong Windows Media Center

  8. Máy tính nâng cao

  Để mở các chức năng mở rộng của Caculator trong Windows 7 các bạn mở Caculator thông thường ra và chọn View, ở đây sẽ có đầy đủ các kiểu máy tính và các công cụ chuyển đổi đại lượng.

  9. Device Stage

  10. Problem Steps Recorder

  11. Hình nền của Windows 7

  12. Windows 7 Touch

  Biên tập bởi : diendan.lmt.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hệ Điều Hành Windows 10 Là Gì?
 • Đồ Án Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Android
 • Sự Tiến Hoá Của Hệ Điều Hành Hiện Đại
 • Linux Là Gì? Tổng Hợp Mọi Kiến Thức Về Hệ Điều Hành Linux
 • Tìm Hiểu Về Linux Kernel Và Những Chức Năng Chính Của Chúng
 • Những Tính Năng Nổi Bật Của Windows 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chụp Màn Hình Trên Hệ Điều Hành Windows 10
 • Hệ Điều Hành Windows Là Gì? Ưu Và Khuyết Điểm
 • Tổng Quan Về Hệ Điều Hành Ios Của Apple
 • Hệ Điều Hành Ios Của Iphone Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Ra Sao?
 • Hệ Điều Hành Ios Là Gì?
 • Là giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc với những trải nghiệm vượt trội, năng suất hơn, đặc biệt cá nhân hóa nhưng vẫn hết sức thân thuộc với hệ điều hành Windows danh tiếng, Windows 10 giúp người dùng lần đầu tiên trong lịch sử máy tính có thể làm việc hiệu quả trên mọi thiết bị và dễ dàng truy cập sử dụng các ứng dụng dành cho cả công việc lẫn giải trí.

  Windows 10 tiếp tục là cam kết của Microsoft về hành trình tiên phong đáp ứng công nghệ mới về tính hiệu quả, giải trí, cộng tác an toàn dành cho mọi đối tượng sinh viên, tại gia và doanh nghiệp. Microsoft đã nỗ lực không ngừng kiến tạo ra xu hướng mới thông qua các sản phẩm công nghệ – không chỉ cho giải pháp, cho phần mềm mà còn hướng tới các dịch vụ, thiết bị dành cho cả doanh nghiệp và người dùng – nhằm giúp cuộc sống con người tốt đẹp hơn.

  Hoàn thành công việc nhanh hơn bằng cách quản lý tốt hơn màn hình của người dùng. Đính tối đa 4 mục trên một màn hình cùng lúc và tạo màn hình ảo bất cứ khi nào cần có thêm không gian hoặc muốn nhóm các thứ theo dự án, chẳng hạn như các ứng dụng Office dành cho công việc và các trò chơi dùng để giải trí. 15 GB bộ nhớ trực tuyến miễn phí trên OneDrive để dễ dàng truy cập và chia sẻ tệp, tài liệu, ảnh, nhạc và các nội dung khác trên mọi thiết bị – bao gồm thiết bị Windows, iOS và Android. Nút Task View nằm ngay trên thanh tác vụ Taskbar cho phép tạo và quản lý nhiều môi trường desktop khác nhau để tổ chức các cửa sổ chương trình đang chạy theo từng mục đích riêng. Việc duyệt và chuyển truy cập qua lại giữa các cửa sổ đang chạy sẽ tiện và nhanh hơn hẳn. Người dùng có thể nhanh chóng thêm hay đóng bớt một desktop; hoặc chuyển một cửa sổ chương trình từ desktop này sang desktop khác đơn giản bằng thao tác kéo và thả.

  Giải trí: Những ứng dụng dựng sẵn Built-in app bao gồm Photos, Maps, ứng dụng nhạc mới của Microsoft là Groove, Movies & TV đưa lại những lựa chọn đa dạng về giải trí.

  Cộng tác: Windows 10 cho phép người dùng tạo ra hệ sinh thái riêng của mình với một tài khoản Microsoft. Tính năng tự động đồng bộ dữ liệu và các ứng dụng universal chạy được trên nhiều loại thiết bị mà người dùng mua một lần từ cửa hàng trực tuyến hợp nhất – Windows Store, sẽ đem lại trải nghiệm liền mạch. Các ứng dụng universal sẽ nhận biết thiết bị và tự động thay đổi giao diện hiển thị cho phù hợp với kích thước màn hình. Xử lý thông tin đồng bộ, uyển chuyển với hiệu quả cao mà vẫn luôn đảm bảo an toàn là điều mà Windows 10 sẽ đáp ứng được cho người dùng trên hàng ngàn các thiết bị công nghệ với cấu hình khác nhau, từ thiết bị mới như Rasperry Pi, Xbox One, kính HoloLens tới điện thoại, máy tính truyền thống, máy tính xách tay, máy tính bảng, các sản phẩm “all-in-one”.

  An toàn: Windows 10 là nền tảng hệ điều hành Windows an toàn nhất mà Microsoft từng phát hành dựa trên những cải tiến như Windows Defender và SmartScreen giúp chống lại virus, mã độc, những kỹ thuật lừa đảo phi kỹ thuật. Windows 10 được cung cấp như một dịch vụ và sẽ liên tục nhận những bản cập nhật tính năng và bảo mật mới từ Microsoft. Trình duyệt mới Edge giúp người dùng nhanh chóng duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang Web, tăng bảo mật, thêm khả năng tương tác. Khi nhấn vào biểu tượng ghi chú (Web Note) ở góc trên bên phải, trình duyệt sẽ làm xuất hiện các công cụ cho phép tương tác với trang web. Trình duyệt mới còn hỗ trợ chế độ duyệt web riêng tư (mở tab mới với lựa chọn New InPrivate Windows). Mọi dữ liệu cookies, history và các tập tin tạm sẽ bị xóa sạch trên máy khi đóng tab InPrivate. Windows 10 còn được gọi convergence platform cung cấp trải nghiệm mang lại hiệu suất làm việc tốt hơn, bởi đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các tổ chức doanh nghiệp là thống nhất hạ tầng công nghệ với khả năng quản lý tập trung các thiết bị PC và di động, quản lý truy cập và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp với khả năng quản lý bảo mật ở cấp cao nhất – cấp doanh nghiệp. Với những đặc tính này, Windows 10 giúp các tổ chức và doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và chi phí, và tận dụng các tài nguyên này để tái đầu tư vào các mục tiêu vận hành doanh nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng Hệ Điều Hành Windows 7. Các Chức Năng Chính Của Hệ Điều Hành
 • Lịch Sử Hệ Điều Hành Windows Của Microsoft Xuyên Suốt Qua Các Thời Kỳ
 • Sử Dụng Máy Tính Cơ Bản Và Windows 7
 • Tổng Quan Hệ Điều Hành Windows 7
 • Hệ Điều Hành Android Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Ra Sao?
 • Hướng Dẫn Tắt Chức Năng Bảo Mật Của Ie Trong Windows Server 2008, 2012

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Lệnh Find Và Replace Trong Word 2022
 • Track Changes Và Comments Trong Word 2022
 • Cách Đặt Và Bỏ Dấu Tab Trong Word
 • 18 “tuyệt Chiêu” Sử Dụng Word 2022 Mà Có Thể Bạn Chưa Biết (Phần Cuối)
 • Microsoft Giới Thiệu Office 2022
 • IE là viết tắt của Internet Explorer, là dòng trình duyệt được tích hợp với hệ điều hành Microsoft kể từ 1995.

  Internet Explorer là một trình duyệt web của hệ điều hành windows. Đây là trình duyệt cũ nhất hiện nay nhưng vẫn còn được nhiều người tin dùng vì các trình duyệt hiện nay không thể chạy được trên các phần mềm cũ.

  Với 95% người dùng sử dụng trình duyệt này, đây là trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất trong những năm đầu của thế kỷ 20 đặc biệt là những năm 1999.

  Mặc dù được nhà phát hành Microsoft đầu tư nhiều tiền bạc để chiếm lại thị trường nhưng trình duyệt này vẫn không thể “lấy lại phong độ” khi hàng loạt các trình duyệt mới ra đời như CHorme, Safari hay Opera mini, …

  Chức năng bảo mật của IE

  Bộ máy bảo mật của IE là gì? Internet Explorer 6 về sau sử dụng dịch vụ thực thi đính kèm của Microsoft để xác định và đánh giá các tập tin tải về là an toàn hay không an toàn để đưa ra lời cảnh báo cho người sử dụng xem họ có muốn truy cập nữa hya không. Cách này có thể giảm thiểu được nguy cơ cài đặt phần mềm độc hại vô ý trên máy tính của bạn.

  Do đó khi tung ra phiên bản Windows Server 2008, Microsoft đã bổ sung một số chức năng quản lý dịch vụ. Khi sử dụng kết hợp những công cụ quản lý dịch vụ trong một Group Policy Object, bạn có thể an tâm vì những dịch vụ của bạn đã được bảo vệ khá an toàn.

  Trong Internet Explorer, bạn có thể cấu hình thiết đặt bảo mật cho một số vùng bảo mật được tích hợp sẵn: vùng Internet , vùng Intranet Nội bộ , vùng site tin cậy và vùng site hạn chế .

  Cấu hình bảo mật nâng cao của Internet Explorer gán các mức bảo mật cho các vùng như sau:

  Vùng Internet , mức độ bảo mật được đặt thành cao.

  Vùng site tin cậy , mức độ bảo mật được đặt ở phương tiện, cho phép duyệt nhiều trang web.

  Vùng intranet nội bộ, mức độ bảo mật được đặt ở Trung bình-thấp. Điều này cho phép uỷ nhiệm người dùng của bạn (tên và mật khẩu) được phê chuẩn tự động tới site và ứng dụng cần.

  Vùng site bị hạn chế , mức độ bảo mật được đặt thành cao.

  Theo mặc định, tất cả các site Internet và intranet được gán cho vùng Internet . Site intranet không là một phần của các Intranet Nội bộ khu trừ khi bạn rõ thêm chúng vào vùng này.

  Hướng dẫn tắt chức năng bảo mật của IE trong windows server 2008, 2012

  Nếu bạn chạy IE trên Windows Server 2008, khi mở một trang web, thường máy chủ sẽ hiện lên cảnh báo. Tuy nhiên, thật phiền phức khi nhận được liên tục các thông báo của bảo mật IE. Vậy, làm cách nào để tắt chức năng bảo mật của IE trong windows server 2008, 2012?

  Bước 1: Tại màn hình Desktop của Windows bạn tìm kiếm ‘Server Manager’ . Có 2 cách:

  Cách 1: xem dưới cùng bên trái màn hình

  Cách 2: hoặc bạn có thể tìm kiếm qua công cụ Search trên thanh Menu Windows.

  2. IE Enhanced Security Configuration, ấn vào ‘On’

  3 và 4 : Chọn ‘Off’

  5. OK

  Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, hệ thống máy mạnh mẽ cùng tinh thần tận tâm, tư vấn “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”, Tinohost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

  Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của Tinohost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting, để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn.

  CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chỉnh: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

   Văn phòng đại diện: Tầng 31, Tòa nhà Landmark 2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

  • Điện thoại: 0364 333 333

   Tổng đài miễn phí: 1800 6734

  • Email: [email protected]
  • Website: www.tinohost.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thêm & Định Dạng Bảng Trong Powerpoint 2010
 • Cách Sử Dụng Hiệu Ứng Biến Mất Trong Powerpoint 2010
 • Sử Dụng Phím Tắt Để Tạo Bản Trình Bày Powerpoint
 • Báo Cáo Đồ Án 2 : Thiết Kế Web Bán Đồng Hồ
 • Các Chức Năng Của Website Bán Hàng Nhất Định Phải Có
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100